【#1】Chia Sẻ Cách Huấn Luyện Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Cho Các Anh Em

Bước chuẩn bị:

Trước khi huấn luyện cho cá betta, anh em cần chuẩn bị thức ăn dành cho cá betta, chẳng hạn như một ít bo bo, trùn chỉ, lăng quăng … Nếu không có thời gian, có thể chuẩn bị thức ăn đông lạnh hay thức ăn dạng viên, nhưng tốt nhất là các loại thức ăn tươi sống.

Bước tiếp theo cần rửa tay sạch sẽ bằng nước nóng nhưng không dùng đến xà phòng.

Thực hiện huấn luyện cho cá betta:

Có nhiều cách để huấn luyện cá betta, mình chia sẻ cho các anh em hai cách đơn giản nhất.

Dạy cá betta di chuyển theo ngón tay

Đầu tiên, di chuyển ngón tay trên mặt kính của hồ, bạn có thể di chuyển theo hướng lên xuống, trái phải… Khi chú cá của bạn di chuyển theo thì hãy thưởng cho nó một mẩu thức ăn. Nếu nó không chú ý thì hãy lắc ngón tay của bạn cho đến khi thu hút được em cá.

Thực hiện như vậy trong vòng 5 phút và trong nhiều ngày liên tiếp nhé. Khi đã quen, cá betta có thể di chuyển theo ngón tay của bạn bất cứ lúc nào.

Dạy cá betta giương vây

Cá betta rất hiếu chiến và thường sống một mình. Khi nhìn thấy con cá khác, cá betta trống có thể giương vây. Đây là hành động kéo căng vây và mở mang rộng hết sức. Bạn có thể huấn luyện kỹ năng này cho cá betta trống lẫn cá betta mái nhưng chỉ huấn luyện cách này trong vòng 5 phút mỗi ngày thôi, nếu không chúng có thể bị kiệt sức.

  • Bước 1: chuẩn bị tấm gương nhỏ và một cây bút bi màu đỏ hoặc màu đen.
  • Bước 2: đặt tấm gương trước thành hồ cá.
  • Bước 3: khi thấy cá betta giương vây, bạn hãy đặt cây bút bi bên cạnh chiếc gương.
  • Bước 4: tiếp tục lặp lại 3 lần. Sau đó, bạn hãy cất gương đi và chỉ để lại cây bút bi.
  • Bước 5: cho cá ăn một ít sau khi giương vây để thưởng cho nó.

Đừng quên huấn luyện cho cá betta hàng ngày cho đến khi nào chỉ cần thấy cây bút là cá betta tự động giương vây nhé.

【#2】Betta Xiêm Thái Phụ Kiện Cho Hồ Cá Cảnh Giá Rẻ

Vận chuyển đơn giản

Sản phẩm chất lượng cao

Bán hàng trên toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Nhìn bên ngoài với mỗi người khi mới vào nghề thì con cá Betta nào cũng như con nào, các bạn rất dễ lầm tưởng khi mình mua được 1 con cá với giá “hời” khi mua 1 con với giá 20k và 1 con với giá 100k của người khác. Sự thật là nếu như mọi người ai cũng nắm rõ cho mình 1 kiến thức nho nhỏ và 1 chút kinh nghiệm thì sẽ có thể mua được 1 chú cá Betta đẹp trong bầy cá 20k và ngược lại nếu bạn ko vững vàng trong việc “soi” cá thì cũng có thể bị dính quả khi mua 1 con cá 100k nhưng ko đạt chuẩn. Vậy chuẩn của 1 con cá ở đây như thế nào, giúp các bạn nhìn ra 1 cách đơn giản nhất 1 chú cá đẹp và lựa chọn tùy theo loại cá. (Một điều lưu ý là khi bạn đi mua cá ngoài chợ cá thì những yêu cầu Doubletail đưa ra rất khó đạt được ở các chú cá đó và giá cả ngoài chợ cá thì khá mềm có thể dành cho người mới tập chơi, còn khi đến các nhà lai tạo tại nhà thì các bạn có thể tha hồ lựa vì cá ở các trại đa số là cá chưa lựa ra, một con cá đẹp có thể có giá đến vài trăm là bình thường vì 1 bầy khi lai ra chỉ có số ít cá thể gọi là xuất sắc nên các bạn đừng vội đánh giá con cá qua giá trị người bán đưa ra mà hãy đánh giá theo cảm quan của mình là tốt các bạn vào chi tiết, trứơc tiên 1 con cá có thể gọi là đẹp khi nó đạt “chuẩn” . Vậy “chuẩn” là gì? “Chuẩn” là 1 mục đích cần đạt tới của mọi người, nó được đặt ra nhằm mọi người có thể hướng về nó và từ đó có thể đánh giá được con cá 1 cách chính xác nhất. Chuẩn do hội Betta ở Mỹ (IBC) đưa ra là 1 chuẩn mực rất cao và khó thực hiện trong thời điểm này tại VN mình vì thế chỉ có thể nói sơ cho các bạn kinh nghiệm lựa cá tại thị trường VN thành công thì các bạn cần nắm rõ mình cần cá gì và tại thời điểm đó dòng cá đó là hang hot (hiếm) hay không vì như thế các bạn sẽ có thể lựa chọn cái giá thích hợp mà mình bỏ ra để sở hữu 1 chú cá hợp lý nhất.

Mua hàng trực tuyến (mua hàng online) mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!

Phân phối bởi Giao hàng Nhanh – Bán hàng trên toàn quốc – Thanh toán khi nhận hàng – Đổi trả hàng miễn Phí

Tag: Mua bán mèo giống Tiền Giang, Mua bán mèo giống Tư Nghĩa, Mua bán mèo giống Đông Triều, Mua bán mèo giống Bảo Lộc, Mua bán mèo giống Tuy Phong, Mua bán mèo giống Thanh Miện, Mua bán mèo giống Sơn Trà, Mua bán mèo giống Ngân Sơn, Mua bán mèo giống Vĩnh Châu, Mua bán mèo giống Chi Lăng, Mua bán mèo giống Phú Thiện, Mua bán mèo giống Gia Lai, Mua bán mèo giống Thăng Bình, Mua bán mèo giống Đồng Xoài, Mua bán mèo giống Đức Cơ, Mua bán mèo giống Yên Phong, Mua bán mèo giống Lâm Hà, Mua bán mèo giống Chí Linh, Mua bán mèo giống Thanh Sơn, Mua bán mèo giống Uông Bí, Mua bán mèo giống Hoàng Su Phì, Mua bán mèo giống Đồng Văn, Mua bán mèo giống Hải Hà, Mua bán mèo giống Hồng Lĩnh, Mua bán mèo giống Quận 8, Mua bán mèo giống Nghệ An, Mua bán mèo giống Than Uyên, Mua bán mèo giống Quận Hoàn Kiếm, Mua bán mèo giống Bến Cầu, Mua bán mèo giống Bắc Trà My, Mua bán mèo giống Nghi Lộc, Mua bán mèo giống Trảng Bom, Mua bán mèo giống Quận 12, Mua bán mèo giống Kỳ Sơn, Mua bán mèo giống Tuyên Hóa, Mua bán mèo giống Sa Pa, Mua bán mèo giống Khoái Châu, Mua bán mèo giống Quận Long Biên, Mua bán mèo giống Sơn La, Mua bán mèo giống An Minh, Mua bán mèo giống Yên Mỹ, Mua bán mèo giống Lục Yên, Mua bán mèo giống Quận 1, Mua bán mèo giống Tân Phú Đông, Mua bán mèo giống Thuận Bắc, Mua bán mèo giống Nghi Xuân, Mua bán mèo giống Mù Căng Chải, Mua bán mèo giống Lộc Ninh, Mua bán mèo giống Nam Trực, Mua bán mèo giống Duy Xuyên,

*

【#3】Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Cá Xiêm Kiểng

Cách ép cá xiêm

*Cho con đực va cái trong 2 cai lọ, để cự bóng với nhau khoảng 1 tuần là thích hợp nhất. Sau khi cự bóng, bắt con đực và con mái bỏ vào.

*Kiếm 1 chiếc lá có thể nổi và tạo được 1 khoảng trống bên trong(tức là hơi phồng 1 tí). Bỏ vào bể.

*Ban đầu, cá đực sẽ dí cá mái cho tới khi cá đực chịu cá mái thi mới thui. Cá đực sẽ về vị trí chiếc lá để tạo tổ bọt. Sau đó, độ chừng 1 ngày sau, cá đực và cá cái sẽ ở trong tổ bọt. Lúc nay lúc cá đực và cá cái sẽ ép nhau.Trứng rơi xuống, sẽ được cá đực và cá cái lượm mang về tổ bọt.

*Sau khi ép và lượm trứng xong, cá cái sẽ bị cá đực đuổi ra khỏi tổ bọt, cá cái sẽ nằm ép sát vào 1 góc. Lúc này, ta vớt cá mái ra và để cá đực ở lại nuôi con cho đến khi cá con nở (cho cá cha ăn thường xuyên, nếu thức ăn là trùn chỉ thì nên cho ăn vừa đủ, nếu còn dư ta nên vớt ra ngay để tránh tinh trạng trùn chỉ quấn lấy trứng bi rơi).

Cách chăm sóc cá con

*Cá mới đẻ rất nhỏ, hơi khó thấy. Ban đầu, cá con mới nở sẽ chúc đuôi xuống dưới, lúc này cá cha sẽ đi kiếm những chú cá con bơi ra khỏi tổ bọt để đem chúng về. Chúng ta cho cá cha ăn bình thường, còn cá con sẽ được cá cha nuôi dưỡng 1 cách đặc biệt (ngậm cá con vào miệng để cá con ăn chất bột trong miệng cá cha tiết ra).

*Cho cá con ăn trùn chỉ, con mẻ(cách làm thi vô google seach la ra)… hoặc atemia nếu có.Đến ngày thứ 12 thì nên vớt cá cha ra để cá con sống riêng, cho bèo tấm hoặc rong rêu tạo môi trường sống cho cá con.

*Khi cá con to bằng hột lúa hay đầu đũa thì cho vao bể nuôi lớn (cá con phát triển nhanh hơn khi ở trong hồ lớn). Cho cá con ăn lăng quăng hoặc trùn chỉ và cứ nuôi như thế cho đến khi cá con lớn.

***Gợi ý về cách tạo thức ăn cho ca bột bằng trứng:***

-Luộc 1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ.Bỏ 1 ít vào 1 li nước, bóp cho nhuyễn. Cho cá con ăn mỗi ngày 3 cữ.mỗi cữ 2- 3 giọt. Phần còn lai bỏ vào tủ lạnh để dành xài tiếp.

Cách huấn luyện Cá Xiêm Đá

Từ xưa cho tới nay, các bậc tiền bối (có thể gọi là nghệ nhân, nghệ sĩ…). Những người đi trước luôn khai hoang, mở đường lối cho ta tiếp bước theo sau. Họ đã để lại không ích kinh nghiệm quý báu về bộ môn đá cá này, mà mỗi chúng ta những người mới tham gia và biết đến bộ môn này, còn ngỡ ngàng…Đây là một bước huấn luyện cá đá căn bản nhưng theo mình là rất hiệu quả:

Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị một cái chậu, hủ…(gọi là hủ để xuống cá), mục đích của việc làm này là cho cá nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Đường kính hủ, chậu,…tối thiểu 20 hoặc to hơn càng tốt, tùy vào điều kiện từng người. Hủ xuống cá cần đặt nơi thoáng và mát, có một tý ánh nắng mặt trời càng tốt, các bạn có thể bỏ thêm một ít rong, cỏ, bèo, lá bàng…vì cá rất thích.

Hình ảnh hủ, chậu xuống cá đá

Nguồn nước phải giữ luôn luôn tốt, nước sạch, không có mầm bệnh.

Bước 3: Sau 5 – 10 ngày ra riêng, lúc này lên keo huấn luyện cá. Chế độ tập luyện là cho phùng, kè với các chú cá khác. Một ngày phùng kè khoảng 3 lần, một lần 30′ thôi, rùi chặn lại cho nghỉ ( ở đây các bạn có thể thiên biến vạn hóa), tùy vào thời gian rãnh của mỗi người hoặc sáng chế ra cách riêng (^_!_^). Sau 2 – 3 ngày trên keo như thế thì xuống hủ trở lại (mục đích cho cá nghỉ ngơi sau những ngày tập luyện vất vả,…). Sau 3 ngày nghỉ ngơi lấy sức, bạn lại lên keo chú cá (tới đây là được một kỳ hủ mà người ta thường gọi, dân chơi cá đá thường gọi…)

Thật là đơn giản phải không các bạn? ” không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền “

– Trong quá trình luyện cá, xuống hủ, phải luôn luôn đảm bảo nguồn nước và thức ăn tốt cho cá nha (mỗi ngày cho ăn lăng quăng 1 lần, trùng chỉ, bobo,…(tùy điều kiện), cho ăn no). Trước khi đá nên cho nhịn đói 1 ngày.

– Những lá có thể bỏ vào chung khi nuôi cá: lá bàng, lá chuối khô,….(…..).

Tag: kỹ thuật nuôi cá lia thia cảnh, cách nuôi cá lia thia cảnh, hướng dẫn cách nuôi cá xiêm cảnh, kỹ thuật nuôi cá betta bột, cung cấp cá xiêm cảnh, mua bán cá xiêm cảnh giống, trang trại sản xuất cá betta, mua ban ca betta

Theo Phụ Nữ Net