Kỹ Thuật Ươm Cá Mùi (Hương) Giống (Helostoma Temminckii)

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Mè Hoa Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
 • Cá Măng Giống Chất Lượng
 • Ưu Điểm Nuôi Cá Tra Nước Mặn – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Làm Giàu Từ Nuôi Chạch Lấu – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cá Đối Mục, Loài Nuôi Đại Chúng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Kỹ thuật ươm cá mùi (hương) giống (Helostoma Temminckii)

  I. Một vài đặc điểm sinh học cá hường:

  Là loài cá nhập nội, có nguồn gốc Indonesia, cá sống được ở mọi loại hình thủy vực, do có cơ quan hô hấp phụ nên có thể sống ở môi trường nước khắc nghiệt, nhiễm bẩn thiếu oxy vì thở được trực tiếp khí trời.

  Về sinh trưởng: Trong điều kiện nhiệt độ trung bình từ 25-300C, sau một năm tuổi, cá đạt 100g-150g/con.

  Cá nuôi cùng lúc tuổi thì cá đực có kích thước nhỏ hơn cá cái.

  pH thích hợp cho cá phát triển 6,5-8,0 có thể sống ở môi trường pH thấp hơn nhưng phát triển chậm.

  Môi trường nước để cá sinh sống thuận lợi và phát triển nhanh là nơi nước giàu chất hữu cơ như rong, cỏ cây thối rữa, phân gia súc gia cầm chảy trực tiếp xuống ao.

  Về dinh dưỡng: Cá thiên ăn mùn bã hữu cơ như thực vật thủy sinh phân rã.

  II. Kỹ thuật ương nuôi cá hường :

  1. Điều kiện ao ương:

  Nguồn nước: Phải dồi dào, có điều kiện cấp thoát nước cho ao khi cần thiết. Ao không bị khô cạn hoặc ngập úng. Nước phải có chất lượng tốt không bị phèn (pH = 7 là tốt nhất, không nên sử dụng ao có pH < 6). Nước không bị nhiễm bẩn, không bị nhiễm độc (chủ yếu độc do thuốc trừ sâu).

  Diện tích: Tuỳ thuộc qui mô sản xuất, điều kiện sẵn có và khả năng của từng gia đình. Có thể tận dụng các kênh mương sẵn có để ương cá. Tuy nhiên không nên sử dụng những kênh mương quá dài để tiện cho việc chăm sóc quản lý. Nếu kênh quá dài thì có thể chặn ngăn thành từng đoạn ngắn.

  Với phạm vi gia đình và tùy tình hình hiện nay ở khu vực, ao ương cá hường nếu có diện tích vài trăm m2 là thích hợp. Tuỳ theo yêu cầu lượng cá giống thả mà có thể có ít hay nhiều ao.

  Độ sâu ao: Độ sâu dùng ương nuôi cá hường có thể biến động, nhưng để tiện cho chăm sóc quản lý và hoạt động của cá con, ao có độ sâu 0,8 – 1m là hợp nhất.

  Chất đáy: Không sử dụng ao đất phèn để ương cá. Đáy ao là bùn hoặc bùn pha cát là tốt nhất.

  Độ dày bùn đáy ao thích hợp cho cá hường là 20 – 25 cm, không nên dùng ao có đáy quá trơ, ít bùn (thường là ao mới đào) hoặc ao có đáy bùn quá dày (thường là ao lâu ngày không sên vét).

  Trường hợp dùng ao có đáy bùn dày thì trước khi thả cá nuôi, ao cần được tát cạn, sên vét bớt bùn đáy, chỉ để lại 20-25cm.

  Điều kiện chiếu sáng: Ao ương cá con cần đủ ánh sáng mặt trời. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng. Nếu sử dụng những ao thiếu ánh sáng thì kết quả ương nuôi sẽ thấp, ít khi thành công. Vì vậy không nên để bóng cây che trên mặt ao.

  Mặt nước ao cần thoáng, cần loại bỏ hết rong, cỏ nước, bèo ở trên mặt ao.

  2. Chuẩn bị ao trước khi thả cá ương:

  Tát cạn ao.

  Bón vôi: thường dùng là vôi bột, bón 10kg/100m2.

  Tu sửa bờ, chống ngập úng, chống rò rỉ, chống mất nước, chống cá khác (đặc biệt là cá lóc) vào ao.

  Phơi đáy ao: Nếu gặp trời nắng mà phơi được đáy ao vài ngày thì tốt nhất. Nhưng lưu ý là những vùng đất bị nhiễm phèn thì không nên phơi lâu.

  Bón phân: Có thể dùng phân gà, phân heo hoặc phân xanh (các loại lá xanh, tốt nhất là lá điên điển) bón lót cho ao từ 15-20kg/100m2 ao.

  Lấy nước cho ao: Nước cần được lọc qua lưới dày trước khi đưa vào ao để tránh cá khác, tép vào ao. Nước cấp cho ao đủ độ sâu cần thiết từ 0,8-1m.

  Diệt trừ dịch hại trước khi thả cá: có nhiều loại dịch hại đối với cá. Nhưng thường quan tâm để diệt nhất là trứng ếch nhái và bọ gạo. Để diệt trứng ếch nhái cần rào lưới xung quanh bờ ao. Để diệt bọ gạo, sử dụng dầu lửa 1 lít/1.000m2 ao, dầu lửa được rải xuống đầu ao, phía đầu gió cho lan tràn khắp ao. Sau khi thả dầu lửa xuống một ngày thì có thể thả cá bột.

  3. Thả cá bột xuống ao:

  Thời gian thả cá: Thích hợp nhất là từ 8-9 giờ sáng và những lúc trời không có mưa lớn. Tránh thả cá vào những khi nhiệt độ nước quá cao.

  Mật độ thả: 400-500 con/m2 là thích hợp.

  4. Cho ăn chăm sóc:

  Sau khi bón phân lần đầu tiên (bón lót) lúc ao còn cạn nước, thì sau một tuần lấy nước vào ao, cần bón thêm một lần phân. Lần thứ 2 này chỉ bón 10kg/100m2 tức là chỉ 1/2 lần đầu.

  Cho ăn: sau khi thả cá bột xuống ao, tiến hành cho ăn ngay.

  + Trong tuần lễ đầu tiên: Mỗi ngày cho ăn 2 lần, mỗi lần 2 lòng đỏ trứng gà (vịt) luộc + 1 kg bột đậu nành/1.000m2.

  + Tuần lễ thứ 2: Mỗi ngày cho ăn 2 lần, mỗi lần 1 kg cám mịn + 0,5 kg bột cá/1.000 m2 ao.

  + Tuần lễ thứ 3: Tuỳ theo mức độ ăn của cá mà tăng thêm lượng thức ăn cho phù hợp.

  Quản lý cá: Thường xuyên quan sát ao cá, tránh bị mọi, tràn bờ, kịp thời phát hiện bệnh dịch hại (ếch, nhái, rắn…) để diệt trừ. Đồng thời quan sát hoạt động của cá (ăn mạnh hay yếu, có thiếu oxy hay không…) để kịp thời xử lý.

  Giảm mật độ cá: Sau khi ương cá hường khoảng 1 tháng, cá đã lớn không còn đủ sức chứa lượng cá con. Cần phải san thưa sang ao khác để giảm mật độ. Thông thường từ một ao ban đầu cần thêm 1 ao nữa để đưa cá hương qua. Có như vậy thì cá mới tiếp tục lớn khỏe và mạnh. Ao thứ 2 dùng để đưa cá qua, cũng cần được chuẩn bị như ao đầu tiên để thả cá bột (tát cạn, bón vôi…)

  5. Thu hoạch vận chuyển:

  Thay bớt 1/3 – 1/2 nước cũ trong ao.

  Luyện cá hàng ngày 1 tuần trước khi kéo.

  Có thể vận chuyển bằng thùng vì cá thở được khí trời.

  Phải dèo cá ít nhất 1 ngày cho cá thải hết phân và quen dần điều kiện sống chật hẹp.

  Thời gian kéo lưới: lúc trời mát nước không nóng (từ 8 – 10 giờ sáng)./.

  Nguồn: Bản tin Nông nghiệp và Nông thôn Vĩnh Long, số 31, 04/2004

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Kèo Giống (28000
 • Cá Trê Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
 • 【7/2021】Cá He Vàng Chất Lượng Hàng Đầu – Giá Bao Nhiêu【Xem 96,426】
 • Giá Cá He Giống 50Con/kg
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hô

Cẩn Thận Khi Ăn Món Chay Dùng Hương Liệu Tạo Mùi Giống Gà, Cá

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chạch, Chạch Bùn, Chạch Lấu, Chạch Đài Loan
 • Cá Đối: Cách Nuôi Và Giá Bán Như Thế Nào?
 • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Đối Mục
 • Kỷ Thuật Sinh Sản Cá Hồng Mỹ
 • Cơ Sở Thanh Sơn Cải Tiến Sản Xuất Giống Cá Nàng Hai
 • Đồ giả chay được bày bán la liệt tại chợ Bình Tây với đầy đủ mùi vị. Ảnh: Zen Nguyễn

  Tại một cửa hàng chuyên bán đồ chay phía sau chợ Bình Tây, bà H – chủ cửa hàng nhiệt tình tư vấn các loại hương liệu giúp món chay hóa mặn, với cam kết: “Mùi không giống thật, cửa hàng trả lại tiền”. Để thuyết phục khách, bà này lấy một chai mẫu hương liệu màu vàng khui nắp, dí ngay vào mũi khách. Một mùi thơm nhẹ xông lên, người ngửi không khó để nhận biết, đây là vị gà.

  Bà này còn hướng dẫn, sau khi nấu chín, thêm gia vị đầy đủ, dùng loại hương liệu này tưới trực tiếp lên món ăn, trộn đều là có thể dùng được. Khi hỏi về liều lượng, bà H nói: “Muốn giống thật thì đổ nhiều, một chai hương liệu loại 1 kg, có thể dùng cho 500 kg thức ăn”.

  Tại chợ hóa chất Kim Biên, những loại hương liệu này có màu vàng mỡ, được chiết bán trong những chai nhựa có giá 30.000 đồng/100 ml. Ảnh: Zen Nguyễn

  Trong khi đó, ông Thành – chủ một cửa hàng gần đó cho biết, khách mua đồ giả chay, tôm, mực, cá… sẽ được tặng kèm hương vị của loại tương ứng, nhưng giá cao hơn 5.000-10.000 đồng/kg.

  “Nhờ loại hương liệu này mà nhiều quán chay ở TP HCM luôn đông khách, món chay ăn không khác gì đồ mặn. Một ngày, cửa hàng xuất hàng tấn đồ giả chay, 200 lít hương liệu có giá sỉ 250.000-350.000 đồng/lít chủ yếu đi các tỉnh”, ông Thành nói.

  Tại khu vực chợ Kim Biên, quận 5, TP HCM, loại hương hiệu này được nhiều cửa hàng bày bán tràn lan, giá bán lẻ 200.000-300.000 đồng/ lít. Ông Đ, chủ một cửa hàng chuyên cung cấp hương liệu cho biết, loại hương liệu này còn dùng để tăng mùi vị cho món ăn. Nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc, một số loại được sản xuất trong nước.

  “Chỉ có nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp sản xuất món chay mới mua hương liệu này. Không có khách lẻ nào mua nấu ăn cho gia đình. Dù bán nhưng tôi vẫn khuyên khách nên sử dụng đúng liều lượng, không trộn trực tiếp vào đồ ăn sau chế biến”, ông Đ cho biết.

  Anh Nguyễn Hồng Phú, chuyên viên hóa sinh của Công ty thực phẩm Phú Cường Thịnh, quận Tân Bình cho biết, những chất tạo vị, hương liệu được sử dụng nhiều trong quá trình chế biến thực phẩm, nhưng với liều lượng cho phép không vượt quá 2%. Lạm dụng những chất trên sẽ làm thay đổi vị giác, lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

  Ông Lê Hồng Minh, nhân viên phụ trách kinh doanh – Ban quản lý chợ Bình Tây, cho biết, đơn vị này thường xuyên phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở các gian hàng thực phẩm, trong đó có đồ chay. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm lượng hàng hóa nhiều, phần lớn các gian hàng chỉ chưng bày sản phẩm để giới thiệu, kho hàng nằm nơi khác nên việc quản lý nguồn hàng rất khó

  Zen Nguyễn (news.zing.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Thác Lác Cườm
 • Làm Thế Nào Giữ Giống Cá Thác Lác Cườm?
 • Trung Tâm Giống Thuỷ Sản An Giang Sản Xuất Giống Cá Leo
 • Cá Leo: Đối Tượng Nuôi Nhiều Triển Vọng
 • Nghệ An Sản Xuất Thành Công Cá Leo Giống

Dầu Cá Không Mùi Blackmores Fish Oil Mini Caps Giá Tốt Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Cá Kho Ngon Chắc Thịt, Không Tanh
 • Tuyệt Chiêu Nhận Biết Dầu Cá Omega 3 Loại Nào Tốt Nhất
 • Lựa Chọn Dầu Cá Loại Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
 • Omega 3 Loại Nào Tốt Nhất? 5 Dầu Cá Omega 3 Tốt Nhất Hiện Nay
 • Dầu Cá Loại Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường?
 • Mô tả

  ☞ Dầu cá không mùi Blackmores Mini Caps 400 viên thiết kế với kích thước nhỏ chỉ bằng ½ dầu cá thông thường. Sản phẩm đã được khử mùi tanh, vô cùng tiện lợi, dễ uống, phù hợp mọi đối tượng.

  Sản phẩm của Úc đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt, được đánh giá cao.

  Dầu cá không mùi Blackmores Fish Oil Mini Caps 1000mg của Úc hộp 400 viên, giá tốt nhất tại đại lý

  Vì sao nên chọn dầu cá Blackmores 400 viên?

   Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu cá, nhưng nhiều người chọn Blackmores. Bởi vì sản phẩm có kích thước nhỏ, chỉ bằng ½ dầu cá thông thường.

  • Trong khi đó, hàm lượng dầu cá vẫn cao, hỗ trợ sức khỏe tốt.
  • Dầu cá nhỏ, dễ nuốt, tiện khi sử dụng mỗi ngày, đặc biệt là cho trẻ em.
  • Dầu cá Blackmores sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.

  Mùi tanh của dầu cá khiến rất nhiều người khó chịu, đó cũng là lý do họ ngại sử dụng dầu cá. Chính vì vậy, Blackmores đã sử dụng công nghệ hiện đại, không dùng chất nhân tạo polysorbates, giúp viên không còn nghe mùi cá, giảm chứng ợ hơi mùi tanh, hoặc khó chịu khi uống dầu cá mỗi ngày.

  • Dầu cá Blackmores 400 viên mang nguồn dưỡng chất tự nhiên, tinh khiết. Dầu cá được chắt lọc từ những con cá vùng biển sạch, không nhiễm hóa chất.
  • Dầu cá đã được xử lý, loại bỏ thủy ngân, kim loại nặng và tạp chất, đảm bảo tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.
  • Hàm lượng là 1000mg hỗ trợ tích cực cho sức khỏe của bạn và gia đình.

  ❤ Nguồn dưỡng chất tinh khiết, hàm lượng cao:

  • Với thiết kế viên mini, cùng đặc tính không mùi và chất lượng tốt, dầu cá Blackmores Mini caps 400 viên phù hợp với mọi đối tượng, kể cả bà bầu và trẻ em (trên 2 tuổi).
  • Bổ sung dầu cá thường xuyên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để phòng chống bệnh tim mạch, trí nhớ, thị lực, viêm khớp.

  ❤ Dầu cá Blackmores dành cho mọi đối tượng:

 • Blackmores là một trong những thương hiệu uy tín nhất tại Úc. Sản phẩm đa dạng được điều chế bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, công nghệ kỹ thuật hiện đại, và được kiểm định nghiêm ngặt. Sản phẩm của Blackmores đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng khó tính trên Thế giới.
 • Dầu cá Blackmores Fish Oil Mini Caps 1000 của hãng cũng là một thành công lớn, liên tục bán chạy tại nhiều Store.

❤ Sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe:

Công dụng của dầu cá không mùi Blackmores Fish Oil Mini Caps

 • Nguồn axit béo trong dầu cá tự nhiên cung cấp dưỡng chất cho giác mạc. Đồng thời nuôi dưỡng tế bào mắt khỏe mạnh.
 • Sử dụng dầu cá giúp đôi mắt sáng, không bị khô, đau rát, đỏ mắt do ngồi máy tính lâu.
 • Dầu cá tốt cho người lớn tuổi, phòng ngừa mù lòa, suy giảm thị lực,…
 • Dầu cá không mùi Blackmores 400 viên cung cấp Omega-3, hỗ trợ làm giảm cholesterol.
 • Thúc đẩy lưu thông máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, xơ vữa động mạch. Từ đó, bảo vệ tim, giảm nguy cơ đột quỵ.
 • Uống dầu cá thường xuyên là cách bảo vệ tim mạch được khuyến nghị bởi các chuyên gia.

❤ Dầu cá Blackmores bổ mắt:

 • DHA tạo ra từ Omega-3 giúp tăng cường hoạt động trí não.
 • Người già nên bổ sung dầu cá để phòng ngừa chứng mất trí nhớ, lú lẫn, Alzheimer.Trẻ em uống dầu cá để tăng cường khả năng học hỏi, cho bé thông minh hơn.
 • Người lao động trí óc thường xuyên stress, mệt mỏi, uống dầu cá cho dây thần kinh được thư giãn, thoải mái hơn.
 • Dầu cá còn có đặc tính chống viêm, giảm đau, hỗ trợ tích cực cho người bị viêm khớp, đau khớp, cứng khớp.
 • Hỗ trợ cho người bệnh vận động dễ dàng hơn, giảm tần suất bị đau nhức khi vận động.
 • Ngoài ra, dầu cá còn tăng cường miễn dịch cơ thể, làm đẹp da, giảm hình thành nếp nhăn, lão hóa, làm bóng mượt tóc,…

❤ Tăng cường hoạt động trí não:

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Blackmores:

– Sản phẩm dành cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi.

– Trên 12 tuổi: Uống 2 viên/ngày trong bữa ăn

– Từ 2 -12 tuổi: Uống 1 viên/ngày hoặc theo chỉ định từ chuyên gia.

+ Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh nhiệt độ cao.

+ Những người đang uống thuốc điều trị, trước phẫu thuật,.. có sự đồng ý của bác sĩ mới được dùng.

+ Sản phẩm không thay thế thuốc chữa bệnh

Dầu cá không mùi Blackmores Odourless Fish Oil Mini Caps rất được ưa chuộng. Nếu bạn phân vân chưa biết nên mua ở đâu thì hãy ghé ngay đại lý cấp 1 – Hàng Ngoại Nhập. Đại lý phân phối sỉ lẻ toàn quốc nên giá ưu đãi hơn, đồng thời, chất lượng đảm bảo, có bill cam kết.

– Liên hệ SĐT: 0935.412.179 để được đặt hàng.

Quỳnh DHP

--- Bài cũ hơn ---

Giá Cá Kèo Giống (28000

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Sặc Rằn Giống

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Vồ Đém Giống

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Giống Vào Mùa Kinh Doanh
 • Đặc Điểm Và Tình Trạng Loài Cá Hiếm – Cá Mòi Cờ Hoa
 • Ý Nghĩa Lá Cờ Chép Koi
 • Tổng Hợp Các Loại Cá Koi Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay
 • Top 19 Cao Thủ Hàng Đầu Trong Lịch Sử Cờ Tướng Trung Quốc
 • Giá trị kinh tế cá vồ đém

       

         Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa  (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.

       

        Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.

       

         Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân  hàng do thua lỗ các loài cá khác..

       

         Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

  Hiện nay trại giống của chúng tôi có cung cấp đầy đủ các cỡ giống cá vồ đém từ lồng 7-14 tùy theo yêu cầu của bà con. Do giá cá liên tục biến động nên bà con nào có nhu cầu mua con giống xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

  .

  Xin chân thành cảm ơn bà con!.

  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BÀ CON!

  Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân hàng do thua lỗ các loài cá khác..Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 41,580】
 • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 162,459】
 • (Hcm) Top 10 Khu Ăn Vặt Thu Hút Giới Trẻ Nhất Sài Gòn
 • Ăn Cá Chỉ Vàng Có Béo Không? Có Bị Tăng Cân Không?
 • Cá Tra Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Có Nhiều Gây Béo Cho Bạn?

Nước Hồ Cá Koi Có Mùi Tanh

--- Bài mới hơn ---

 • Xử Lý Mùi Tanh Cho Hồ Cá Koi
 • Nước Hồ Cá Bị Tanh Và Cách Xử Lý Thế Nào Cho An Toàn
 • Cách Xử Lý Khi Bể Cá Cảnh Bị Tanh Và Bốc Mùi Hôi
 • Hồ Cá Koi Bị Bọt Cần Xử Lý Như Thế Nào?
 • Bí Quyết Tạo Một Hồ Cá Koi Phong Thủy Trong Ngôi Nhà
 • Nếu bạn thấy nước ao của bạn có mùi tanh khó chịu, thường như trứng thối hoặc nước thải. Có khả năng mất cân bằng nước hoặc chất thải tích tụ gây ra mùi nước. Nước có mùi thường được chú ý trong mùa xuân hoặc đầu mùa hè khi nước ao bắt đầu lưu thông tự nhiên do sự thay đổi của điều kiện thời tiết. Trong mùa đông bạn sẽ không thấy mùi nhưng khi nhiệt độ ấm dần thì mùi tanh sẽ càng hiện hữu nhanh chóng. Đây là lý do tại sao làm sạch bùn trước khi vào mùa đông là một bước quan trọng trong việc nuôi cá mùa đông ở hồ cá!

  Nếu hồ của bạn không nuôi cá thì đây là vấn đề không quá quan trọng với hệ sinh thái. Tuy nhiên những thứ mùi khó chịu phải loại bỏ ngay lập tức nếu không muốn không khí khó chịu. Nếu hồ có nuôi cá thì đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng lọc nước.

  Tại Sao Hồ Nước Có Mùi Trứng Thối

  Mùi trừng thối là sự kết hợp của carbon dioxide và hydro sunphua. Đây là những chất thải của vi khuẩn hoạt động trong điều kiện oxy thấp. Nếu bạn có một hồ với diện tích rộng thì cần phải chú ý. Đây thường là nơi tảo nở rộ và phát triển với tốc độ nhanh.

  Nguyên Nhân Gây Ra Mùi Hôi Tanh

  Nguyên nhân số một của mùi tanh là hồ thiếu sục khí thường gây ra mùi tanh. Một cái hồ cần phải có mức độ chuyển động của nước linh hoạt. Sục khí sẽ làm cho oxy liên tục được trao đổi trong nước giúp ngăn ngừa sự tích tự của chất thải. Sự ứ động nước trong hồ thường gây ra mùi tanh vào mùa xuân ấm dần.

  Mùi là do vi khuẩn phân huỷ chất thải từ dưới đáy ao khi dùng enzym. Do lượng oxy hoà tan thấp nên chúng sẽ phân huỷ tạo ra những khí độc. Điều này khi chúng xảy ra vào mùa xuân sẽ khiến cá bị bệnh và chết.

  Lọc Nước Kém

  Một ao không có phương tiện lọc nước sẽ từ từ thấy sự gia tăng chất thải. Điều này có thể góp phần làm cho nước ao có mùi tanh và hôi khiến khó chịu. Nếu bạn không có phương pháp loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa khỏi nước sẽ khiến vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Những chất thải như cây mủn trong hồ, lá rơi, tảo, rêu,… cần phải xử lý.

  Nếu bạn không muốn cá Koi chết sớm thì hãy sử dụng hệ thống lọc chuyên dụng. Bộ lọc sẽ xử lý hiệu quả tải trọng sinh học của các chất hữu cơ. Nếu không có bộ lọc, hoặc với bộ lọc hoạt động kém, các chất có hại và chất hữu cơ sẽ từ từ phát triển đến mức nguy hiểm.

  Bùn Trong Hồ

  Ở các hồ lớn trong một trời gian dùng sẽ xuất hiện bùn, bạn có thể thấy mùi tanh xuất phát từ đây. Bùn ở đây là các chất hữu cơ trong ao chìm xuống đáy và bắt đầu phân huỷ. Nếu bạn có số lượng lớn cá, cùng cây ở quanh hồ thì nếu không xử lý thường xuyên sẽ tồn đọng bùn. Khi mức bùn đã đủ lớn nó sẽ tạo ra những mùi tanh khó chịu. Đặc biệt nếu bạn không để ý những chú cá chết thì nó cực kỳ bốc bùi tanh.

  Rêu Tảo Phát Triển

  Nguyên nhân phổ biến khác khiến ao có mùi tanh là tảo và rêu. Khi một sô lượng lớn tảo chết đi thì nó sẽ khiến bạn phải hối hận không diệt nó trước. Sự phân huỷ tạo diễn ra nhanh chóng và thường ở diện rộng. Nó sẽ khiến mất cân bằng hệ sinh thái ao và làm giảm lượng oxy đáng kể. Tảo chết nhanh đồng nghĩa với oxy giảm nhanh khiến các chất thải tích tự gây ra mùi hôi tanh.

  Xác Sinh Vật

  Nguyên nhân cuối cùng khiến nước hồ cá Koi có mùi tanh là xác động thực vật. Đây là nguyên nhân phổ biến nếu mùa đông khắc nghiệt vừa trải qua. Mùa đông sẽ khiến động vật và thực vật chết rơi xuống ao. Đến khi mùa xuân ấm dần chúng sẽ bị phân huỷ tạo nên mùi tanh.

  Cá Koi nếu không được quan tâm cũng có thể chết vì những nguyên nhân như bệnh tật hoặc tuổi tác. Bạn cần quan sát để loại trừ nhanh chóng để ngăn chặn sự phát triển của amoniac. Các chất có hại từ xác động vật sẽ gấp 3 – 4 lần so với thực vật.

  Khắc Phục Nước Hồ Cá Koi Có Mùi Tanh

  Nước ao tù đọng không chỉ là nguyên nhân phổ biến nhất của mùi ao. Mà nó còn có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khác.Hồ cá cần một lượng sục khí ổn định và lưu lượng nước để duy trì sức khỏe. Sục khí cung cấp oxy cho cá và vi khuẩn, chất dinh dưỡng cho thực vật và chuyển động để ngăn chặn chất gây hại tích tụ.

  Sục khí có thể đạt được một cách tự nhiên với các tính năng nước, như thác nước hoặc đài phun nước, hoặc có thể đạt được bằng hệ thống sục khí vật lý. Nếu bạn có một ao thả cá Koi trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sục khí càng nhiều càng tốt!

  Làm Sạch Lọc

  Nếu bạn không có hệ thống lọc hoặc hệ thống lọc hoạt động không đúng sẽ dần tích tụ chất thải. Nếu bạn có hệ thống lọc thì thường xuyên làm sạch bằng tay để tránh bị tắc nghẽn. Hãy bổ sung thêm vi sinh vật có lợi sẽ giúp giảm mùi tanh trong ao. Bởi vì các vi sinh vật có thể phá vỡ các chất thải, amoniac.

  Giảm Chất Thải

  Một lượng lớn bùn gần mặt nước sẽ tạo ra mùi tanh hôi khó chịu như nước thải.

  Nếu bạn có một hồi Koi vườn nhỏ, sử dụng lưới ao cơ bản là đủ để loại bỏ bùn ao và làm cho ao lót sạch sẽ. Đối với các hồ với diện tích lớn hơn và các điểm sâu hơn, sử dụng máy hút đáy và các sản phẩm phân hủy bùn tự nhiên là giải pháp tốt nhất.

  Kiểm Soát Tảo

  Có nhiều phương pháp để loại bỏ tảo nở hoa trong ao, và sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào loại tảo. Để diệt tạo nổi tự do (xanh) an toàn và hiệu quả nhất là sử dụng chất làm sạch tia cực tím như đèn UV. Sử dụng chất làm sạch UV là phương pháp loại bỏ và kiểm soát tảo được khuyến nghị của chúng tôi. Nó sẽ giúp làm sạch nước bằng cách loại bỏ màu nước xanh. Các dạng tảo lớn hơn bám vào các cạnh của ao, chẳng hạn như tảo dây, sẽ cần phải được loại bỏ bằng tay.

  Thay Nước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phải Làm Gì Khi Hồ Cá Koi Có Mùi Tanh?
 • Hồ Cá Koi Có Mùi Tanh Cần Được Xử Lý Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?
 • Địa Điểm Câu Cá Giải Trí Ở Đà Lạt Hấp Dẫn
 • Bán Các Loại Vi Sinh Xử Lý Nước Hồ Cá
 • Cách Chăm Sóc Hồ Thủy Sinh Hợp Lý Giúp Hồ Cá Đẹp Và Sạch Sẽ

Giá Cá Chẽm Giống 10Cm

--- Bài mới hơn ---

Xử Lý Mùi Tanh Cho Hồ Cá Koi

--- Bài mới hơn ---

 • Nước Hồ Cá Bị Tanh Và Cách Xử Lý Thế Nào Cho An Toàn
 • Cách Xử Lý Khi Bể Cá Cảnh Bị Tanh Và Bốc Mùi Hôi
 • Hồ Cá Koi Bị Bọt Cần Xử Lý Như Thế Nào?
 • Bí Quyết Tạo Một Hồ Cá Koi Phong Thủy Trong Ngôi Nhà
 • Đẳng Cấp Hơn Nhờ Trang Trí Hồ Cá Koi Ở Phòng Khách
 • Xử Lý Mùi Tanh cho Hồ Cá Koi Xin kính chào Quý Khách !

  Sau một thời gian nuôi cá Koi và thấy hồ cá Koi có mùi tanh rất khó chịu. Nhiều hơn so với những ngày đầu nuôi cá thì có thể là hồ cá nhà bạn đã bị mất cân bằng môi trường nước. Gặp phải tình trạng này, bạn cần kiểm tra kỹ hồ và thay nước theo hướng dẫn sau.

  Xử Lý Mùi Tanh cho Hồ Cá Koi

  • Hiện tượng hồ cá Koi có mùi tanh là tình trạng phổ biến và do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như sau:
  • Trong quá trình hô hấp, cá Koi sản sinh ra amoniac có mùi tanh và rất khó chịu.
  • Khí amoniac là một hợp chất gây mùi, thường được sử dụng làm phân bón hoặc chất tẩy rửa bởi có khả năng làm sáng các vết bẩn.
  • Mặc dù là chất được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng lại là hợp chất gây độc hại cho cá Koi.
  • Sự mất cân bằng môi trường nước trong bể cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến bể cá bị tanh.
  • Nếu bộ lọc bị lỗi thì các thức ăn thừa sẽ bị tích tụ trong bể, ứ đọng lại và gây nên mùi tanh.
  • Nếu tình trạng này kéo dài, những chú cá Koi sẽ chết hoặc khó phát triển.
  • Sự mất cân bằng môi trường nước có thể gây ra mùi tanh trong hồ koi

  Nguyên Nhân mùi tanh của hồ cá koi

  • Mùi tanh là 1 trong những vấn đề phiền toái đối với bể cá
  • Nhưng mùi tanh này hoàn toàn có thể khắc phục nếu như biết cách bảo trì hồ cá Koi
  • Và giữ cho môi trường sống của chúng luôn trong lành, sạch sẽ.
  • Các thao tác cần phải làm nhanh để xử lý hồ cá Koi có mùi tanh hôi bao gồm:
  • Nhìn vào hồ và đảm bảo không có bất kì sinh vật nào bị chết trong hồ như cá, ốc, thực vật…
  • Loại bỏ bất kỳ loại thức ăn cá koi nào bị dư thừa (tại các khe).
  • Nếu như phát hiện thức ăn bị dư thừa hoặc đang bị tích tụ, tốt hơn hết hãy lấy chúng ra. Loại bỏ bớt rêu tảo trong hồ.
  • Kiểm tra phần bộ lọc xem có bị bám bẩn hay không hoạt động không.
  • Nếu như bộ lọc bị bám bẩn thì hãy làm sạch thật nhẹ nhàng, mỗi tuần một lần.

  Xử lý bằng cách thay nước

  • Thực hiện thay nước, tuy nhiên, không cần phải thay quá nhiều.
  • Để hạn chế tình trạng hồ cá bị tanh, có thể thay lượng nước từ 50% hoặc hơn.
  • Còn nếu không, bạn cũng có thể thay từ khoảng 10-20% lượng nước có trong bể 1 lần/tuần.
  • Nếu thay lượng nước quá lớn sẽ làm mất đi vi khuẩn có lợi.
  • Chắc chắn bộ lọc luôn được luân chuyển, nguồn nước trong bể không bị ứ đọng.
  • Nếu cần thiết, bạn có thể lắp thêm một thanh phun hoặc 1-2 máy bơm không khí cho hồ của mình.
  • Hãy chắc chắn là trong hồ cá không có hóa chất được sử dụng bởi rất nhiều chất trong dược phẩm có thể giết chết các loại vi khuẩn có lợi.

  Cần chú ý:

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng men vi sinh để khử ngay mùi hôi tanh ở hồ cá như men vi sinh Compozyme hoặc men vi sinh Sera Bio Nitrivec 50ml.
  • Hai loại men vi sinh này có công dụng phân hủy triệt để chất thải, thức ăn thừa, khử sạch mùi hôi trong hồ cá.
  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề xử lý làm sạch nước hồ koi, bạn nên tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng hồ koi của Askoi Farm.

  Một số lưu ý về chất lượng nước để hồ cá Koi bớt tanh

  • Độ PH dao động từ 7-8,5
  • Nhiệt độ nước tối ưu là từ 20-27 độ C.
  • Ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Bắc có biên độ dao động nhiệt lớn nên rất khó để duy trì nhiệt độ nước trong khoảng này.
  • Hàm lượng oxy tối thiểu là 4,5mg/L.
  • Nếu hàm lượng oxy thấp kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và kháng bệnh của cá.

  Cần chú ý:

  • Cố gắng giữ ổn định độ Ph và nguồn nước sạch cho cá Koi.
  • Giữ các chỉ số amoniac, nitrit ở mức dưới 0,22ppm, nitrat ở mức dưới 60ppm bằng cách sử dụng bộ test kiểm tra hồ cá.
  • Nước được bơm vào bể phải được xử lý qua Clo
  • Khi thay nước cần thay từ từ, chỉ rút khoảng 30-50% lượng nước của bể để tránh cá Koi bị sốc.
  • Với những cách xử lý trên, hi vọng tình trạng nước hồ Koi của nhà bạn bị tanh sẽ được cải thiện, đem lại chất lượng sống tốt hơn cho cá.

  Thông Tin Liên Quan:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nước Hồ Cá Koi Có Mùi Tanh
 • Phải Làm Gì Khi Hồ Cá Koi Có Mùi Tanh?
 • Hồ Cá Koi Có Mùi Tanh Cần Được Xử Lý Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?
 • Địa Điểm Câu Cá Giải Trí Ở Đà Lạt Hấp Dẫn
 • Bán Các Loại Vi Sinh Xử Lý Nước Hồ Cá

Giá Cá Lóc Giống. Giá Cá Lóc Thịt. Trang Trại Bán Cá Lóc Giống Uy Tín

--- Bài mới hơn ---

 • Bán Cá Lóc Giống( Cá Lóc Đầu Nhím, Đầu Vuông, Chuối Hoa Giống), Báo Giá Cá 2022
 • Cá Lia Thia , Cá Lia Thia Đồng
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Lăng Đuôi Đỏ Bao Nhiêu Tiền 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 739,827】
 • Cá Lăng Sông Đà Tươi Sống Bán Tại Hà Nội Size 3
 • Cá Lăng Đen, Giá Cá Lăng Đen Sạch Sông Đà Tiêu Chuẩn Vietgap
 • Cá lóc là loại cá có chất lượng thịt ngon. Bắt nguồn từ việc khai thác cá lóc trong tự nhiên ngày càng khó khăn, một số người đã nuôi thử nghiệm cá lóc trong môi trường nhân tạo và đã thành công. Đến nay thì cá lóc không còn là một vật nuôi mới nữa. Nuôi cá lóc không đòi hỏi đầu tư nhiều nhưng thu nhập lại rất khá, với quy mô nuôi khoảng 1.000 con thì có thể lãi được trung bình 20 triệu đồng/vụ. Để giúp bà con tiếp cận được với đối tượng vật nuôi này, chúng tôi xin cung cấp cho bà con một số thông tin ban đầu cần thiết.

  Cá lóc (tên khoa học là Ophiocephalus striatus): Đây là giống cá đồng, sinh sống tự nhiên ngoài đồng ruộng, ao hồ, kênh rạch … suốt từ Nam chí Bắc nước ta. Nhiều nơi cá lóc còn được gọi là cá quả, cá sộp, cá lóc đen… Thịt cá lóc ngon ngọt và lành tính, vì thế cá lóc luôn luôn bán được giá cao hơn so với các loại cá đồng khác.

  Cá lóc bông ( tên khoa học là Ophiocephalus micropeltes): Hình dáng lóc bông cũng giống như cá lóc, thân dài hình trụ, miệng rộng, có điều hơi khác là vảy lưng và đầu màu đen nhạt, phần bụng và hai bên lườn màu trắng, có lẫn những sọc đen mờ, vì thế mới có tên là cá lóc bông. Thịt cá lóc bông cũng thơm ngon không thua gì thịt cá lóc. Tuy nhiên một số ít người ăn cá lóc bông bị dị ứng ở da.

  Giá cá lóc giống

  Do số lượng người nuôi cá lóc tăng nên giá cá lóc giống hiện nay được bán với giá khá cao.

  Cá lóc giống to bằng đầu đũa ( cỡ 8 -10 m) giá khoảng 350- 450đồng/con. Nếu mua theo khối lượng thì giá cá lóc giống khoảng 250.000 – 280.000 đồng/kg

  Tùy theo là cá lóc hay cá lóc bông mà giá cá lóc thịt có sự chênh lệch.

  Cá lóc hiện nay đang được bán ra với giá khoảng 50.000 – 55.000 đồng/kg. Cá lóc bông thường cao giá hơn cá lóc từ 30 -40%, khoảng 65.000 – 75.000đ/kg

  Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trang trại sản xuất cá lóc giống để cung cấp cho nhu cầu của người nông dân. Chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số cơ sở có khả năng cung cấp cá lóc giống có chất lượng tốt ở bảng bên dưới:

  Cơ sở cá lóc giống Thiên Nhâm

  Làng Dục Tú, Xã Quảng Tân, Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

  0989 832 243

  Trại giống thủy sản nước ngọt Hòa Khương

  Xã Hòa Khương- huyện Hòa Vang- Đà Nẵng

  0905 510929 0236 6292588

  Trại cá giống Nguyễn Hòa

  Số 227 Xã An Bình A, Hồng Ngự, Đồng Tháp

  0937 523 355

  0917 523 355

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cập Nhật Giá Cá Lóc Giống Đầu Năm 2022
 • Khô Cá Lóc Đồng Bạc Liêu Giá Sỉ
 • Giá Khô Lóc Bao Nhiêu 1Kg, Nơi Bán Nào Uy Tính Và Bảo Quản Ra Sao?
 • Cá Koi Tancho Và Danh Sách Các Em Cá Koi Tancho Đang Bán
 • Cá Kim Cương Đỏ, Hồng Bửu Xẹt