Xem Nhiều 5/2022 # Quảng Ngãi: Lao Đao Vì Cá Chẽm # Top Trend

Xem 13,068

Cập nhật thông tin chi tiết về Quảng Ngãi: Lao Đao Vì Cá Chẽm mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,068 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Chẽm Ít Rủi Ro, Đầu Ra Ổn Định
 • Cá Chẽm Vuông, Cá Biển Tươi Sống
 • Cà Mau: Hiệu Quả Từ Nuôi Cá Chẽm
 • Chợ Đầu Mối Bình Điền Lần Đầu Tiên Cung Cấp Thủy Hải Sản Cao Cấp
 • Campuchia Hủy Lệnh Cấm Nhập Khẩu 4 Loại Cá Da Trơn
 • Hiện nay đang là thời điểm thu hoạch chính của người nuôi cá chẽm ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh. Cũng như 2 năm trước, con cá chẽm thả nuôi trên vùng triều của xã tiếp tục cho năng suất cao và đồng đều, bình quân từ 7 đến 8 tấn/ha. Tòan xã có khỏang 30ha cá chẽm, trong đó hơn phân nửa đã có thể cho thu hoạch với sản lượng khỏang 150 tấn. Thế nhưng từ 2 tháng qua, bà con không dám thu hoạch cá mà phải gồng mình chăm sóc do không tìm được thị trường tiêu thụ. Cá trúng mùa nhưng người nuôi không có lãi. Bà Hồ Thị Ghi, một hộ nuôi cá chẽm bức xúc: Năm ngoái giá thức ăn chỉ 4.000 nghìn đồng/kg nhưng năm nay tăng lên bình quân 6-7 nghìn đồng, trong khi giá bán cá rất thấp. Nhiều người không vay được tiền ngân hàng đành đi bốc nóng mỗi triệu lãi 60 nghìn đồng/tháng để mua thức ăn nuôi cá.Thời điểm này, giá mỗi kilogam cá chẽm chỉ từ 39-40 nghìn đồng, giảm đến 10 nghìn đồng so với các năm trước. Thông thường với mức giá này người nuôi cá đã lãi 10 nghìn đồng/kg nhưng năm nay lỗ to vì giá “đầu vào” tăng rần rần. Để có một kg cá thương phẩm cần ít nhất 5kg mồi cá tươi. Năm nay do diện tích nuôi cá tăng nhanh nên giá cá mồi trung bình 6 nghìn đồng/kg, có lúc lên đến 12 nghìn đồng. Chính vì vậy càng kéo dài thời gian nuôi, người dân càng lỗ sặc tiết. Người nuôi cá ở Tịnh Kỳ đang đứng trước bài toán khó giải vì nếu dừng cho ăn cũng đồng nghĩa với công sức, vốn liếng đổ sông, đổ biển, còn tiếp tục chăm sóc thì chỉ có nước bán nhà trả nợ. Ông Phạm Cảnh, người nuôi cá chẽm đầu tiên ở xã Tịnh Kỳ trăn trở: Năm nay giá cá đáng lẽ phải 50-55 nghìn đồng mới…huề.150 tấn cá chẽm thương phẩm ở Tịnh Kỳ đang chờ thị trường. Tuy nhiên các DN chế biến thuỷ sản ở Quảng Ngãi chưa chế biến loại cá này nên thị trường tiêu thụ phụ thuộc hoàn toàn vào tư thương và các đại lý tiêu thụ ở phía Nam. Mà không riêng Tịnh Kỳ, sắp tới hàng loạt hộ nuôi cá chẽm khác trong tỉnh chắc cũng…chết vì mô hình này đã được TT Khuyến ngư tỉnh nhân rộng ra nhiều nơi.

  Nguồn: nongnghiep.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Vua” Cá Chẽm Của Vùng Đất Sóc Trăng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • 【7/2021】Cung Cấp Cá Chẽm Tươi Sống – Giá Bao Nhiêu – Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 764,775】
 • Mua Cá Chẽm Phi Lê Ở Đâu Tươi Ngon Ở Tphcm
 • Giá Cá Chẽm Giống 10Cm
 • Sóc Trăng: Cá Chẽm Được Giá, Người Nuôi Lãi Lớn – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Bạn đang xem bài viết Quảng Ngãi: Lao Đao Vì Cá Chẽm trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!