【7/2021】Cá Bông Lau – Giá Bán Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 204,336】
--- Bài mới hơn ---
- 【7/2021】Cá Chép Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 342,045】
- 【7/2021】Cá Chình Sông – Cá Chình Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 1,230,075】
- 【7/2021】Giá Bán Cá Chình Sông Nước Ngọt Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg Tại Tphcm【Xem 1,222,056】
- 【7/2021】Cá Chình Suối – Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg Cá Chình Suối【Xem 615,285】
- 【7/2021】Cá Chẽm – Cá Chẽm Nguyên Con Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 614,196】
- 4-5 khúc to cá bông lau
- 100g đậu bắp
- 150g giá
- 1/4 trái thơm
- 1/2 cây bạc hà
- 2 trái cà chua
- 50g me
- 4 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp dầu ăn
- 3 muỗng tỏi bằm
- Rau nêm: ngò gai, rau om, ớt.
- 1 lít nước
- Cá bông lau: nếu thích béo thì chọn phần đầu đến bụng, nếu ít mỡ thì nên chọn phần đuôi.
- Dùng muối xát vào da cho bớt nhớt và mùi tanh, rửa sạch nhiều lần. Để ráo nước.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt làm 4 múi cau.
- Giá nhặt vỏ xanh, rễ, cọng hư bỏ đi, ngăm trong nước 5 phút rùi rửa sạch nhiều lần.
- Thơm cắt bỏ cùi, rửa sạch, cắt mỏng.
- Bạch hà tước vỏ, rửa sạch và cắt chéo dài vừa ăn.
- Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch và cắt chéo làm 2 hoặc 3.
- Rau nêm rửa sạch và cắt nhỏ, ớt cũng cắt xéo nhỏ.
- Bắc nồi to lên bếp, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm, tỏi vàng thì vớt ra chén nhỏ.
- Cho 1 trái cà vào nồi tao chín,cà ra nước vàng cam tự nhiên rất đẹp.
- Cho thơm vào tao chung với cà chua, sau đó cho nước vào.
- Nước sôi vớt 1 muỗng súp nước sôi cho vào chén me, dằm me với nước sôi.
- Cho cá vào nước sôi, hạ lửa nhỏ.
- Khi cá chín, cho nước me lượt qua rây, cho vào nồi, nêm nước mắm, đường vừa miệng ăn.
- Sau đó cho giá, bạc hà và đậu bắp vào. Nêm nếm thêm lần nữa.Với cách nêm của mình nghiêng về chua nhiều, nên nếu các bạn muốn ít chua thì nêm thêm bột nêm hoặc nước mắm. Vì nó làm trung hòa vị chua vừa miệng hơn là nêm đường.
- Khi đậu bắp vừa chuyển màu xanh thì tắt bếp. Không nên để quá chín, các rau trong canh sẽ rất mềm, riêng đậu bắp sẽ ra rất nhiều nhớt. Rau vừa xanh là ăn ngon và giòn, đảm bảo dinh dưỡng.
- Múc canh ra tô, rắc rau nêm và ớt sắt lên mặt.
- Canh chua dọn ăn kèm với cơm, thêm dĩa nước mắm mặn thật nhiều ớt.
- 500g cá bông lau
- 100g thịt ba chỉ
- 2 củ sả
- Gừng
- Hành
- Ớt
- Muối, đường
- Tiêu, bột gà
- Xì dầu, dầu rán
- Hành hoa
- Đổi bữa với món cá kho tộ
Chúng tôi chuyên bán cá bông lau tươi sống tại TP. Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ
Cá bông lau (tên khoa học: Pangasius krempfi) là một loài cá thuộc chi Cá tra (Pangasius). Loài này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á trong lưu vực sông Mê Kông. Môi trường sống là nơi nước lợ. Thức ăn của chúng là trái cây, tảo và động vật giáp xác.
Đây là loài di trú, có một thời gian sống ở các vùng nước ven biển (đây là đặc tính chỉ có duy nhất ở loài này trong họ Cá tra), và một thời gian di cư vào sông (chỉ ở sông Mê Kông mà không là các sông khác) để sinh sản. Cá có kích thước lớn, tăng trưởng nhanh.
Quy cách : Hàng tươi nguyên con
Giá bán :
Size 1-3 kg/con : 290.000 vnđ/kg
Mua cá bông lau ở đâu :
Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng
SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành ) 0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )
Chi Nhánh 2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức
Canh chua cá bông lau
Canh chua bao giờ cũng ngon và dễ ăn cùng cơm, với món canh chua cá bông lau,không chỉ đậm đà các vị mà màu sắc cũng bắt mắt, đặc biệt nước canh vừa béo vừa thơm.
Nguyên liệu
Cách làm
Chuẩn bị
Cách nấu
Canh chua cá bông lau ăn cùng với các món mặn như: thịt kho, cá kho tộ, …rất là hao cơm!
Cá bông lau kho tộ
Vị thơm của gừng, sả thấm đượm vào miếng thịt cá thơm mềm là cảm giác tuyệt vời bạn cảm nhận được khi thưởng thức món cá bông lau kho tộ. Món này chế biến cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút thời gian bạn đã có ngay món cá kho ngon tộ thơm ngon đúng điệu.
Cá bông lau kho tộ hấp dẫn, ngon cơm
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Đường chưng vàng lên để làm nước màu
- Tiêu đen đập dập
- Gừng 2 củ, 1 củ thái lát , 1 đập dập.
- Hành khô thái lát xào thơm 1 nửa.
- Thịt ba chỉ luộc chín thái miếng nhỏ
- Cá bông lau sơ chế, rủa sạch và cắt khúc. Cho 1 muỗng nhỏ muối vào cá ướp khoảng 10 phút. Sau đó, cho cá vào dầu nóng chiên sơ.
- Phi thơm hành khô + sả, gừng đạp dập thái nhỏ + tiêu rồi cho nước dùng vào đun sôi. Khi nước dùng sôi lên bạn nêm 1/2 m muối, 2 muỗng nhỏ xì dầu, 2 thìa bột gà, 2 muỗng cà phê đường và 3 thìa dầu hào cho vừa.
- Lấy niêu đất xếp sả cắt khúc và tiếp đó xếp lần lượt đến thịt ba chỉ, cá và ớt vào. Cho nước đã pha vào ngập cá rồi đun sôi lên cho ngấm.
- Khi cá sôi đun nhỏ lửa gần cạn nước và giống với xốt hơi sánh là được.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn được ít nhất một lần nếm thử món cá kho tộ làng Vũ Đại nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn.
Chúc cả nhà ngon miệng với những món ăn trên từ cá bông lau!
GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH
**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********
GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM
Hãy gọi haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng
SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành ) 0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )
Địa chỉ:
Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên
CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà
CN2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
GIÁ SỈ: CALL
ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG
********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********
– Đảm bảo cân đúng trọng lượng
– Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.
– Bán đúng giá thị trường.
– Phục vụ tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..
Thông tin đơn hàng
--- Bài cũ hơn ---