Làm Thế Nào Giữ Giống Cá Thác Lác Cườm?

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Thác Lác Cườm
 • Cẩn Thận Khi Ăn Món Chay Dùng Hương Liệu Tạo Mùi Giống Gà, Cá
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chạch, Chạch Bùn, Chạch Lấu, Chạch Đài Loan
 • Cá Đối: Cách Nuôi Và Giá Bán Như Thế Nào?
 • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Đối Mục
 • Năm 2006, Hậu Giang có đến 54.000 hecta mặt nước thích hợp cho nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Trong đó có đến 10.000 hecta mặt nước nông dân đang thả nuôi các loài thủy sản như cá lóc, cá rô, sặc rằn… còn diện tích mặt nước để nuôi cá thác lác cườm khoảng 50 hecta mà thôi!

  Cơ quan chức năng tỉnh này đã và đang xúc tiến xây dựng thương hiệu “Cá thác cườm Hậu Giang” nên Sở NN&PTNT tỉnh đã quy hoạch đến 2010, Hậu Giang sẽ có 500 hecta nuôi thác lác cườm nguyên liệu, tập trung nhiều ở huyện Vị Thủy (200 hecta – 10 tỉ đồng – 10 triệu con giống); thị xã Vị Thanh, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp…

  Điều đáng nói là chỉ mới “nhen nhóm” thương hiệu cá thác cườm thì Hậu Giang lại đang đối đầu với hai vấn đề cần tháo gỡ: Đầu ra cho cá thác lác thương phẩm; cá thác lác giống Thái Lan, Lào đang tràn vào vùng này!

  Theo phân tích của ngành chuyên môn, cá thác lác cườm ở Hậu Giang có hàm lượng protein thô là 17,08%; béo thô là 2,85%. Trong khi đó, cá thác lác miệt U Minh ở Cà Mau có hàm lượng protein là 15,95%; béo 2,57%; cá thác lác của Campuchia có hàm lượng protein thô là 16,21%; béo thô là 2,8%…

  Từ đó cho thấy, hàm lượng chất dinh dưỡng của con cá thác lác ở vùng tây nam sông Hậu này vẫn cao hơn con cá thác lác ở những vùng khác, do đặc thù về thời tiết, điều kiện thổ nhưỡng ở Hậu Giang tạo nên.

  Năm 2005, nông dân Hậu Giang thả nuôi vỏn vẹn trên diện tích 21 hecta, tập trung nhiều ở Long Mỹ, Vị Thủy, Phụng Hiệp, Vị Thanh và đến đầu tháng 6 là thời điểm thu hoạch! Tuy nhiên, giá thác lác thương phẩm giảm từ 50.000 đ (đầu vụ) xuống còn 25.000 đ/kg làm người dân địa phương lo ngại.

  Anh Nguyễn Văn Thanh ở phường Lái Hiếu (TX Tân Hiệp, Phụng Hiệp) thả nuôi trên 6.000 con (giá 3.000 đ/con giống) vào đầu mùa lũ năm 2005.

  Sau một năm nuôi, anh vừa thu gần 1 tấn cá bán gần 25 triệu đồng (giá 50.000 đ/kg), nhưng với mức giá bán cá thương phẩm giảm gần 50% thì tính ra anh Thanh huề vốn mà thôi. Còn anh Phạm Văn Trí ở ấp 5, xã Thuận Hưng (Long Mỹ, Hậu Giang) thì đang băn khoăn có nên cất hầm cá hay không vì giá cá thịt giảm quá, bán thì bị lỗ sau gần 1 năm nuôi.

  Anh Trí tính toán, hiện tại giá thức ăn cho cá thác lác là 5.000 đ/kg, bình quân 1 tấn cá ăn khoảng 15 kg thức ăn hàng ngày thì tốn kém lắm, anh phải neo cá lại để chờ giá cá thác lác tăng vào đầu mùa lũ này.

  Vì sao cá thịt khó bán và giá giảm? Theo lý giải của ông Nguyễn Minh Đức, cán bộ Sở NN&PTNT Hậu Giang, nông dân địa phương sản xuất thiếu liên kết, thiếu đầu mối tập trung nên rất khó bán cho các doanh nghiệp chế biến; còn các doanh nghiệp thì chưa chịu mua cá thương phẩm của nông dân vì chi phí vận chuyển cao và cũng do thiếu đầu mối tập trung.

  Kỹ sư Nguyễn Văn Vui, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Vị Thủy, cho biết, địa hình Hậu Giang thấp nhưng bằng phẳng; hệ thống sông ngòi chằng chịt và ảnh hưởng nhật triều sông Hậu, bán nhật triều sông Cái Lớn của Kiên Giang và sông Nước Trong từ Bạc Liêu đổ vào vùng tây nam sông Hậu, tạo dòng chảy yếu và thích hợp cho nhiều loài thủy sản nước ngọt nơi đây, trong đó có con cá thác lác.

  Huyện Vị Thủy có một trại giống cá thác lác cườm của anh Lê Văn Dũng ở xã Vĩnh Tường. Năm 2001, anh Dũng mua 30 con thác lác về nuôi làm giống. Sau hơn 1 năm, anh sản xuất gần 10.000 con cá thác lác cườm giống.

  Đến năm 2005, anh tung ra thị trường cả triệu con thác lác giống. Từ đó đến nay, phong trào nuôi cá thác lác thương phẩm phát triển ở vùng Vị Thủy này, chỉ riêng xã Vĩnh Tường đã có hơn 30 hộ nuôi cá thác lác thịt (15 hecta).

  Hiện nay, Hậu Giang ngoài trại sản xuất cá thác giống ở Vị Thủy có một trại ở Phụng Hiệp, và vài cơ sở tư nhân cũng bắt đầu sản xuất cá giống thác lác.

  Anh Lê Minh Nguyên, Tổ trưởng kỹ thuật của Trại giống cá thác lác (Công ty Thủy sản xuất khẩu Côn Đảo) tại ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, nói: Năm 2005, trại này đã cung cấp cho nông dân Hậu Giang gần 150.000 con cá thác lác giống và dự kiến năm 2006 này, trại sẽ bán ra khoảng 1 triệu con giống. Tuy nhiên niên vụ 2006 này, dòng cá thác lác Thái Lan lại tràn vào địa phương.

  Anh Nguyễn Văn Bằng, một chủ trại cá thác lác giống ở Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang, cho biết, anh mới bắt đầu bán cá giống thác lác mùa 2006 này, 700 đ/con cá bột; giống bố mẹ thì 60.000 đ/kg.

  Anh Bằng hiện có 5.000 con cá bố mẹ đẻ con giống bán cho người nuôi giá 3.000 đ/con (6 cm/con)… nhưng anh đang lo lắng giống cá thác lác Thái Lan tràn vào vùng này, với giá 200 đ -800 đ/con cá thác lác bột và giá 1.600 đ – 1.200 đ/con cỡ 2 – 6 cm.

  Như vậy sẽ ăn đứt cá thác lác cườm Hậu Giang về mức giá. Còn nguồn gốc thì chưa ai biết xuất xứ từ đâu, chỉ nghe nói là chuyển về từ chúng tôi Vĩnh Long… có tỉ lệ hao hụt giống cao làm phân vân tâm trạng người nuôi ở Hậu Giang.

  Làm sao để bảo vệ thương hiệu cá thác lác cườm và chống giống cá thác lác ngoại tràn vào? Kỹ sư Vui nói: “Hậu Giang hiện nay chỉ trông chờ vào các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu ở các viện, trường phân tích và đưa ra chỉ số của con cá thác lác cườm Hậu Giang để phân biệt với cá thác lác Thái Lan.

  Kế đến là Hậu Giang mà cụ thể là huyện Vị Thủy (huyện sẽ chiếm diện tích nuôi con cá này nhiều nhất tỉnh) sẽ xã hội hóa chất lượng sản xuất con giống (sản xuất nhiều con giống; nhiều người nuôi thịt), khuyến khích, hỗ trợ người dân nuôi và phát triển để giữ vững thương hiệu và giống gốc cá thác lác cườm này!”.

  Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống

  Địa Chỉ

  Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

  Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Giống Thuỷ Sản An Giang Sản Xuất Giống Cá Leo
 • Cá Leo: Đối Tượng Nuôi Nhiều Triển Vọng
 • Nghệ An Sản Xuất Thành Công Cá Leo Giống
 • Nuôi Cá Leo Trong Ao Đất
 • Kỹ Thuật Thu Con Giống Cá Kèo Tự Nhiên

Kinh Nghiệm Nuôi Cá Thác Lác Cườm

--- Bài mới hơn ---

 • Cẩn Thận Khi Ăn Món Chay Dùng Hương Liệu Tạo Mùi Giống Gà, Cá
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chạch, Chạch Bùn, Chạch Lấu, Chạch Đài Loan
 • Cá Đối: Cách Nuôi Và Giá Bán Như Thế Nào?
 • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Đối Mục
 • Kỷ Thuật Sinh Sản Cá Hồng Mỹ
 • Người nuôi: Anh Đặng Thành Thơm

  Địa chỉ: xã Bình Thạnh (TX Hồng Ngự – Đồng Tháp)

  Cá thác lác cườm là giống cá nước ngọt có khả năng chịu phèn, thịt cá ngọt và dai, có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, đặc biệt là món chả, nên rất dễ tiêu thụ trên thị trường hiện nay.

  Theo anh Thơm, muốn nuôi cá thác lác cườm thành công, phải chuẩn bị ao nuôi khoảng 10 ngày trước khi thả cá giống. Việc chuẩn bị gồm: tát cạn nước, vét bùn, bón vôi (9 kg/100m2), phơi ao (2 ngày), lấy nước vào ao ở mức 2m, diệt khuẩn trong nước (dùng dung dịch Vime- protex với liều 1lít/2.000m3 nước ao), gây màu nước ao (nước phải có màu xanh lá chuối non rồi mới thả cá giống). Cá giống được chọn có kích cỡ 9- 11cm, trên một ao rộng 1.600m2 anh thả 16.000 con.

  Việc thay nước phải được làm thường xuyên: tháng đầu thay 1 lần (30% nước), tháng thứ 2 cho đến thu hoạch cứ 15 ngày thay nước 1 lần cũng với 30% nước trong ao. Định kỳ 15 ngày diệt khuẩn trong nước 1 lần bằng dung dịch Vime- protex với liều lượng 1 lít/1.500m3 nước trong ao.

  Việc cho cá ăn được anh Thơm quan tâm. Ngày cho cá ăn 2 lần vào sáng sớm và chiều mát (chủ yếu là buổi chiều vì cá có tập tính thích ăn đêm), thức ăn được để trên sàn để có thể kiểm tra mức độ cá ăn mà gia giảm và tiết kiệm thức ăn, giảm ô nhiễm nước ao.

  Cá thác lác thích ăn mồi tươi sống, những nơi nguồn thức ăn tươi sống có khó khăn có thể tập cho cá ăn thức ăn công nghiệp theo tỷ lệ 60- 70% cá tươi + 40- 30% thức ăn công nghiệp (chú ý: khi tập cho cá ăn thức ăn công nghiệp nên giảm lượng cá tươi từ từ để tránh cá chưa quen thức ăn sẽ bị đói dẫn đến hao hụt). Sau 5 tháng nuôi có thể thu hoạch.

  Với cách nuôi như trên, anh Thơm ước thu hoạch được 1.960kg cá thác lác thương phẩm. Nếu tính giá bán 55.000 đ/kg (giá thương lái đặt mua) anh thu 107,8 triệu đồng (chi 84,304 triệu) thì mức lời chưa cao.

  Lý do là anh cho cá ăn thức ăn công nghiệp quá sớm nên mức hao hụt cá giống cao (tỷ lệ cá sống của anh chỉ đạt 47%), mặt khác giá cá giống của anh cao chiếm tới 50% chi phí. Tuy nhiên, nếu biết điều chỉnh những vấn đề trên thì lời nhiều hơn.

  Trung Tín – theo KN Đồng Tháp, Báo Vĩnh Long, 15/10/2013

  Xem tất cả các bài viết về cá còm, cá thát lát, cá nàng hai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Giữ Giống Cá Thác Lác Cườm?
 • Trung Tâm Giống Thuỷ Sản An Giang Sản Xuất Giống Cá Leo
 • Cá Leo: Đối Tượng Nuôi Nhiều Triển Vọng
 • Nghệ An Sản Xuất Thành Công Cá Leo Giống
 • Nuôi Cá Leo Trong Ao Đất

Giá Cá Thác Lác Cườm Giống, Cá Thịt Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022?

--- Bài mới hơn ---

 • Chả Cá Thát Lát Nấu Canh Rau Tần Ô
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Thòi Lòi Tươi Sống Nguyên Con Tại Tp. Hồ Chí Minh Hôm Nay【Xem 628,551】
 • Thú Nuôi Độc Lạ: Nuôi Cá Thòi Lòi Làm Cảnh
 • Cá Thòi Lòi Tươi Đặc Sản Đất Mũi Cà Mau Thòi Loài
 • Chuyên Bán Than Hoạt Tính Lọc Nước Hồ Cá Ở Tp.vinh, Nghệ An Hàng Chất Lượng Cao
 • Cá thác lác được nuôi phổ biến ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và là loại hải sản chủ lực đã giú cho không ít người nông dân thoát nghèo. Hiên nay, giá cá Thác lác cườm giống, cá thịt đang có nhiều biến động và luôn giữ ở mức cao. Và nếu bạn muốn biết chính xác bảng giá cá thác lác thì hãy theo dõi bài chia sẻ sau của chúng tôi.

  Thông tin về các thác lác

  Thác lác là dòng cá được nuôi thương nghiệp tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và còn được chọn để nuôi trong các bể cảnh. Chính vì thế, chúng ta sẽ không còn xa lạ gì với loại cá này. Hình dáng của các thác lác khá giống với các rồng nổi tiếng. Tuy nhiên, về tính thẩm mỹ thì cá thác lác sẽ không đẹp bằng các rồng.

  Tên tiếng anh của các thác lác là Notopterus notopterus thuộc họ cá thát lát. Những con cá đầu tiên được phát hiện năm 1769 và tại các vùng nước lợ thuộc Châu Phi. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu nuôi cá thác lác đang ngày một cao nên cá đã có mặt nhiều tại các nước thuộc Châu á trong đó có Việt Nam.

  Nếu quan sát một con cá thác lác chúng ta sẽ dễ nhận thấy những đặc điểm cơ bản sau:

  • Thân hình của cá là dạng thon dài và có vây lưng rất sắc nhọn bao quanh cơ thể.
  • Phần đầu cá nhỏ, ngăn và miệng cũng nhỏ hơn các loại cá khác.
  • Phần miệng kéo dài đến qua hố mắt và đôi mắt to lồi.
  • Phần vây ở hậu môn dài hơn các vây khác và nối liền với vây đuôi của các.
  • Mình cá mỏng và dẹp gần giống với các loại cá rồng cảnh.
  • Cá thác lác thường có màu xám đậm cùng với những chấm đen ở phần thân dưới.
  • Cân nặng trung bình khoảng 200g và nặng nhất là 500g.
  • Chiều dài trưởng thành đạt từ 20 – 150cm.

  Phân loại cá thác lác thường gặp

  Thác lác chỉ là tên gọi chung để chỉ các loại cá thuộc họ thát lát. Trên thực tế, cá thác lác có rất nhiều loại khác nhau trong đó phổ biến là các dòng cá sau:

  Cá thát lát cườm

  Loại cá thác lác cườm là dòng cá được lựa chọn để làm cảnh bởi có màu sắc đẹp nhất trong họ nhà thác lác. Cá có tên tiếng anh là Chitala ornata với màu sắc đặc trưng và xám kết hợp với ánh bạc. Cá có lưng gù và đầu nhọn, cùng với đó, khi trưởng thành ở phần đuôi cá sẽ có 4-5 chấm đen bao quanh với viền màu trắng là đặc điểm nhận dạng đặc trưng nhất của cá này.

  Cá thác lác nàng hai

  Cá thác lác hương

  Cá thác lác sống ở đâu Việt Nam

  Thác lác các loại là dòng cá nước lợ chính vì thế môi trường sống lý tưởng cho chúng là ở các vùng nước lợ. Đó có thể là vùng của biển hoặc cửa sống. Địa bàn phân bố rộng khắp trên thế giới nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng Châu Phi và nước Ấn Độ thuộc Châu Á.

  Tại Việt Nam, cá thác lác được khai thác chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai, khu vực miền Trung – Tây Nguyên theo hình thức khai thác tự nhiên. Ngoài ra, cá còn được nuôi thương phẩm tại nhiều vùng trên cả nước nhưng được xem là phù hợp nhất với khí hậu và điều kiện nước tại đồng bằng sông Cửu Long.

  Tuy nhiên, nếu đánh giá về chất lượng thịt các thác lác thì dòng cá khai thác tại hồ Lắk thuộc vùng đất Đắk Lắk mới là loại thác lác hảo hạng nhất và dĩ nhiên giá bán của cá này cũng cao nhất bởi số lượng cá khai thác tự nhiên không nhiều.

  Hiện nay, thị trường tiêu thụ cá thác lác chủ yếu là trong nước và còn được khai thác để xuất khẩu ra nước ngoài. Cá đã giúp cho không ít người dân thoát nghèo bền vững. Và do nhu cầu của thị trường đang ở mức cao nên giá cá thác lác các loại đang có nước tăng mạnh trong thời gian gần đây.

  Cập nhật giá cá thác lác mới nhất hiện nay

  Cá thác lác được cung cấp ra thị trường với nhiều dạng khác nhau. Và chúng tôi xin phép được tổng hợp lại giá bán cá thác lác mới nhất như sau:

  • Giá cá thác lác cườm giống bán theo con giao động từ 2.500 – 3.000 đồng/con có thể giảm theo số lượng.
  • Cá thác lác cườm nguyên con size 400 đến 500 gam/ con giá 85.000 – 90.000 đồng/kg
  • Cá thát lát rút xương 280gram/gói bán với giá 190 nghìn đồng
  • Cá thác lát tươi sống có giá khoảng 150 nghìn đồng/kg.
  • Chả cá thác lác có mức giá khoảng 270 nghìn đồng/kg.

  Kinh nghiệm chọn cá thác lác giống chất lượng

  Muốn các con giống thác lác có tỷ lệ sống cao thì bạn sẽ cần biết cách chọn cho mình giống các tốt, chất lượng để giảm hao hụt về số lượng. Theo các chuyên gia về thủy hải sản và những người đã từng mua thác lác thì yêu cầu để có được con giống tốt gồm:

  Hiện nay, bạn có thể mua cá thác lác cườm làm cảnh tại các cửa hàng bán cá cảnh trên toàn quốc. Riêng với các thác lác giống bạn nên đặt mua tại các trại giống uy tín để có số lượng lớn và chất lượng cao. Nếu muốn mua thịt các thác lác bạn có thể đặt hàng tại các trang trại hoặc tìm đến các đại lý phân phối và siêu thị, nhà hàng để nhận giá tốt nhất.

  Thông tin tham khảo hữu ích:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Thác Lác Nàng Hai, Cườm Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu?
 • Hướng Dẫn Dứt Khoát Cho Cá Đô La Bạc
 • Chuyện Lạ Dưới Nước 2022
 • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
 • Cá Trân Châu (Bình Tích), Cách Nuôi, Kỹ Thuật Chăm Sóc

Giá Cá Thác Lác Nàng Hai, Cườm Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Cá Thác Lác Cườm Giống, Cá Thịt Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022?
 • Chả Cá Thát Lát Nấu Canh Rau Tần Ô
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Thòi Lòi Tươi Sống Nguyên Con Tại Tp. Hồ Chí Minh Hôm Nay【Xem 628,551】
 • Thú Nuôi Độc Lạ: Nuôi Cá Thòi Lòi Làm Cảnh
 • Cá Thòi Lòi Tươi Đặc Sản Đất Mũi Cà Mau Thòi Loài
 • Tổng quan về cá thác lác

  Nguồn gốc

  Tại các tỉnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long của nước ta thì cá thác lác là một giống ác khá phổ biến. Ngoài ra tại các địa phương khác thì còn được nuôi để là cảnh vì nó có vẻ bề ngoài thu hút. Chính vì vậy loại cá này đã khá thân thuộc với người dân chúng ta

  Cá thác lác có tên tiếng anh là Notopterus notopterus thuộc ho cá thác lác. Và năm 1769 tại vùng biển nước lợ thuộc Châu Phi những con cá đầu tiên được phát hiện. Hiện nay cá thác lác đã nhiều lên do nhu cầu nuôi ngày càng cao nên nó đẫ có mặt trên rất nhiều các quốc gia thuộc Châu Á.

  Đặc điểm bề ngoài

  • So với những loại cá khác thì cá thác lác có phần đầu nhỏ, ngăn và miệng cũng nhỏ hơn.
  • Cá thác lác có đôi mắt to lồi, phần miệng kéo đài cho đến hố mắt
  • Loại cá này có vây lưng rất sắc nhọn bao quanh cơ thể, thân hình dang thon dài
  • Có thân hình gần giống với loại cá rồng cảnh, mình cá mỏng và dẹp
  • Cá thác lác trưởng thành có chiều dài từ 20 – 150 cm
  • Cân nặng trung bình khoảng 200gam, và 500gam đối với con nặng nhất
  • Cá thác lác có những chấm đen ở phần thân đuôi, và thường có màu xám đậm
  • Phần vây ở hậu môn dài hơn so với các phần vây khác và nối liền với vây đuôi của cá

  Môi trường sống

  Cá thác lác có môi trường sống khá rộng rãi, nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng châu Phi, và nước Ấn Độ thuộc Châu Á. Tuy nhiên nơi chúng sống thích hợp nhất là các vùng nguồn nước lợ, vùng cửa biển hay cauwr sông là noi lý tưởng cho chúng sinh sống.

  Ở nước ta tai các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cá thác lác được phân bố khai thác chủ yếu, và còn nhiều vùng như sông Đồng Nai, khu vực miền Trung Tây Nguyên. Đối với cá thác lác thương phẩm thì khu vực đồng bằng sông Cửu Long là phù hợp nhất.

  Cá thác lác tại hồ Lăk thuộc vùng đất Đak Lak mới là loại cá thác lác hảo hạng nhất, vì ở đây nổi tiếng với món chả cá thác lác. Vì vậyở đây giá bán của cá thác lác khá cao bởi số lượng cá khai thác tự nhiên không nhiều.

  Về sinh sản của cá thác lác

  Khi cá thác lác có khối lượng khoảng 200g thì đã đến tuổi trưởng thành và bắt đầu chu kì sinh sản. Hàng năm vào tháng 5 – tháng 7 cá thác lác cảnh bắt đầu sinh sản

  Là dòng cá đẻ trứng, chúng thường đẻ trứng và bám chặt vào các mõm đã, cá thác lác có thể đẻ được 300 – 1000 trứng cho một lần đẻ. Để giúp trứng nhanh nở thì cá đực thường dùng đuôi vẫy nước, và cá đực cũng mang trong trách là bảo vệ trứng cá.

  Giá cá thác lác bao nhiêu tiền 1kg?

  Phụ thuộc vào mùa, kích cỡ của cá, hay chủng loại cá vì vậy nên giá bán của cá thác lác thường không ổn định.

  • Đối với cá thác lác cườm giống bán theo con đao động từ 2.500 – 3.000 đồng/con có thể giảm nếu mua số lượng lớn
  • Đối với cá thác lác cườm nguyên con với trọng lượng 400 – 500 gam thì có giá 85.000 – 90.000 đồng/kg
  • Gói Cá thác lác rút xương có trọng lượng 280gram được bán với giá 190.000 đồng
  • Cá thác lác tươi sống bán với giá 150.000 đồng/ kg
  • Chả cá thác lác có giá 270.000 đồng/kg

  Các loại cá thác lác thường gặp

  Trên thực tế cá thác lác có rất nhiều loại khác nhau, vì tên gọi thác lác là tên gọi chung để chỉ các loại cá thuộc họ thác lác

  Cá thác lác nàng hai

  Loại cá thacs lác nàng hai này có chất lượng về thịt ngon, ít xương nên chủ yêu được nuôi thương phẩm, để lấy thịt. Có tên tiếng anh khoa học là Chitala chitala. Tại các quốc gia khu vực Đông Á hay ở Ấn Độ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy loại cá này vì nó thường sống ở đấy. Khi trưởng thành giống cá nàng hai này không có nhiều phần chấm đen ở đuôi mà chỉ có đúng 2 chấm nhỏ ở cuối cơ thể

  Cá thác lác cườm

  Loại cá này có màu sắc đẹp nhất trong họ cá thác lác nên được lựa chọn để làm cảnh. Có tên tiếng anh khoa học là chilata ornata. Có màu xanh đậm ánh bạc ở khu vực lưng, có thân hình màu xám bạc, có các sọc dài màu đốm nâu khi cá cườm còn nhỏ., sau đó trưởng thành những đốm nâu sẽ biến thành đốm màu đen, có viền ngoài màu trắng.

  Cá thác lác cườm không chỉ đặc trừng về màu sắc mà còn có đặc trưng về chiếc lưng gù, đầu nhỏ và nhọn.

  Cá thác lác hương

  Tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan hay Campuchia thì dòng cá hương này xuất hiện nhiều nhất, có thể bắt tự nhiên hay nuôi nhân tạo. Nó có tên tiếng anh khoa học là chilata blanci. Phần da của cá này có nhiều đốm trên khắp cơ thể giống như da báo. Loại cá này chủ yếu nuôi để lấy thịt thương phẩm

  Kinh nghiệm chọn cá giống

 1. Tránh mua cá ở những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hay đang dịch bênh. Cần chọn những nơi uy tín, trang trại giống có tiếng để mua
 2. Không nên chọn con giống quá bé sẽ dễ bị chết, mà nên chọn những con có kích thước trung bình. Những con cá bị trầy da , di chuyển chậm bạn tuyệt đối không chọn.
 3. Khi đem cá về bạn không nên thả vào ao nuôi ngay mà càn cho vào bể chứa nuôi 2 – 3 ngày xem chúng có khỏe mạnh không. Qua đó bạn có thể loại bỏ những con kém chất lượng.
 4. Bạn cần chú ý đến độ trong đục của nước, nhiệt độ nước, nông sâu của ao khi đang trong quá trình nuôi cá thác lác.
 5. bạn có thể sử dụng thức ăn công nghiệp dang thô với thức ăn sống như giun, dế…đối với cá thác lác cườm

Địa điểm mua bán có thác lác uy tín

Cá thác lác là một trong những loại cá được nhiều người ưu chuộng. Chính vì vậy tại những khu chợ hải sản, siêu thị, hay những trang bán hàng treeb mạng đều được bày bán khá nhiều. Vì vậy tuy ở đâu bạ cũng có thể dễ dàng mua được cá thác lác thơm ngon về nấu cho gia đình.

--- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Dứt Khoát Cho Cá Đô La Bạc
 • Chuyện Lạ Dưới Nước 2022
 • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
 • Cá Trân Châu (Bình Tích), Cách Nuôi, Kỹ Thuật Chăm Sóc
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 387,783】
 • 【7/2021】Cá Thác Lác – Giá Cá Thác Lác Là Bao Nhiêu【Xem 127,809】

  --- Bài mới hơn ---

  Cá Thác Lác Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Thác Lác Có Mập Không?

  --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Giữ Dáng Đẹp Mà Vẫn Có Thể Ăn Ngon Ngày Tết?
  • Thực Phẩm Sạch, Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • 100G Cá Trắm Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Canh Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Canh Có Mập Không?
  • Bảng Tính Lượng Calo Trong Thực Phẩm Phổ Biến Nhất
  • Cá thác lác hay còn được gọi là cá thát lát, tên tiếng anh là  Notopterus. Cá thác lác được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1769 và được đưa vào nuôi lấy thịt cá sử dụng trong chế biến thực phẩm. Cá thác lác có mặt ở hầu hết những quốc gia trên thế giới, đặc biệt nhiều ở các nước châu Phi, châu Á đặc biệt là ở Ấn Độ và một số quốc gia thuộc Đông Nam Á như Việt Nam.

   Ở nước ta, cá thác lác được nuôi tập trung nhiều nhất tại các ao hồ, sông sạch miền Trung và Nam nhưng cá thác lác ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở Huế và Hồ Lăk (huyện Lăk, Đắk Lắk). Loại cá này có thể chế biến thành đa dạng các món ăn khác nhau vô cùng bổ dưỡng mà bạn có thể lựa chọn.

   Cá thác lác bao nhiêu calo?

   Cá thác lác được người dân đánh giá là khá giống như cá bơn, cá rồng với phần thân dẹt, mỏng và khá nhỏ có màu trắng. Còn phần đầu của cá thác lác khá nhỏ, ngắn, mắt cá to, lồi và miệng cá rộng kéo dài lên phần ổ mắt. Trọng lượng trung bình của 1 con cá Thác Lác là 300-600g, kích thước khoảng từ 20 – 150cm.

   Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cá thác lác có chứa 84 calo. Gía trị dinh dưỡng của loại cá này khá cao, được xếp vào loại cá béo. Theo đó, 100g cá thác lác có chất béo 11,3g, chất đạm 15,4g. Trứng và thịt cá chứa lượng axit béo Omega khá cao tốt cho sức khỏe người dùng. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic axit (EPA) trong cá thác lác chiếm 16,5% và 10,6% trong tổng số lượng phospholipid. Do đó có thể xem loại cá này khá tốt cho sức khoẻ, nhất là tốt đối với người già và trẻ nhỏ, kể cả phụ nữ mang thai. Theo y học cổ truyền, cá thác lác lành tính, còn có vị ngọt, không độc. Ăn cá Thác lác có tác dụng giúp bổ khí huyết, giảm đau, tráng dương bổ thận, trừ phong thấp, nhuận tràng tốt cho sức khỏe.

   Ăn cá thác lác có mập không?

   Theo nguyên lý, muốn biết một món ăn tăng hay giảm cân thì cần tính toán đến lượng calo mà cơ thể dung nạp, lượng calo trong thực phẩm mà bạn ăn uống mỗi ngày. Đối với một người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo chia ra nhiều bữa ăn. Và nếu ăn 3 bữa thì cần khoảng 667-700 calo là đủ năng lượng.

   So sánh với năng lượng có trong cá thác lác, một bữa ăn bạn cần khoảng 500g cá- tương đương với 600 calo- vẫn thấp hơn năng lượng tiêu chuẩn nên bạn ăn cá thác lác sẽ không mập.

   Do đó, nếu như bạn đang có ý định giảm cân thì nên ăn cá thác lác với lượng vừa phải, tính toán đến năng lượng từ các món ăn khác để có một sức khỏe tốt và vóc dáng lý tưởng nhất.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Kem Ốc Quế Bao Nhiêu Calo Và Ăn Kem Ốc Quế Có Béo Không?
  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Mòi Đóng Hộp Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Mòi Đóng Hộp Có Béo Không?
  • Cá Diêu Hồng Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Diêu Hồng Có Mập Không?

  Chả Giò Cá Thác Lác

  --- Bài mới hơn ---

  Canh Chua Chả Cá Thác Lác

  --- Bài mới hơn ---

  Chuyên Cung Cấp Cá Thác Lác

  --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Sao Cho 【Dai Giòn】
  • Máy Xay Chả Cá Chuyên Nghiệp
  • Máy Xay Chả Cá Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cá Bớp Hay Cá Giò Viễn Đông Là Đặc Sản Phổ Biển Ở Vùng Biển Miền Trung
  • Cá Giò Nướng Muối Ớt 02/2021
  • Về đến Hậu Giang hai món ăn được chế biến từ cá thác lác mà thực khách nào cũng thích và muốn thử một lần. Đó là cá thác lá ướp sả chiên giòn và chả giò cá thác lác. Cư dân Miền Tây còn gọi cá thác lác là cá Nàng Hai. Những món ăn được chế biến từ cá thác lác có vị tươi ngọt, giòn dai khiến ai cũng phải ghiền.

   Đặc điểm cá thác lác

   Cá thác lác nổi tiếng là đặc sản của Hậu Giang, chỉ cá ở đây cho ra chất lượng thịt ngon nhất. Cá thác lác là cá nước ngọt, thường sống ở các kênh rạch. Ngoại hình cơ thể của cá thác lác, thân cá dẹp, mũi ngắn, miệng to, rạch miệng kéo dài tới ổ mắt. Cá thác lác trưởng thành có thể dài đến 400mm, nặng gần 500g. Cá thác bắt đầu sinh sản khi cá khoảng 200g và chiều dài cơ thể gần 165mm, mùa cá thác lác sinh sản bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 7, đây là thời điểm rất thích hợp cho cá đẻ trứng và bảo vệ trứng, giúp trứng hô hấp nở thành cá con. Cá thác lác đã được người dân nuôi ở môi trường nhân tạo như ở các ao, hồ, ruộng…. Cá thác lác là cá nước ngọt tuy vậy thịt của cua cá không hề tanh ngược lại thịt có vị ngọt thanh, thơm, ngon, có độ dai đặc biệt đã tạo nên rất nhiều món ăn ngon.

   Giá bán cá thác lác bao nhiêu tiền 1kg:

   Giá bán cá thác lác thường là: 330.000đ / kg. Cách làm thịt cá thác lác bán là nạo lấy hết phần thịt và loại bỏ hêt xương cá.

   Hiện tại có 2 loại cá thác lác: cá thác lác thường và cá thác lác cườm, cá thác lác cườm có thịt kém hơn hẳn, vị ngọt và độ dai của cá không bằng cá thác lác thường.

   Chả giò cá thác lác:

   Nguyên liệu: tôm, cá thác lác tươi, nạc dăm xai, hành tím, củ hành trắng, nấm mèo, củ cải đỏ,dầu ăn, bánh tráng bía, trứng gà, gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Giò Cá Thác Lác
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Chả Cá Với Máy Xay Giò Chả Mini
  • Giò Heo Kho Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Giò Lụa Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Đẹp Mắt Và Ngon Miệng

  【7/2021】Cá Thác Lác – Cá Thác Lác Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 786,456】

  --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Thác Lác – Giá Cá Thác Lác Là Bao Nhiêu【Xem 127,809】
  • Họ Cá Thát Lát Nuôi Làm Cá Cảnh
  • Cá Thòi Lòi Sống Ở Đâu Nuôi Như Thế Nào Giá Bao Nhiêu
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Thòi Lòi Tươi Sống Nguyên Con Tại Tp. Hồ Chí Minh Hôm Nay【Xem 738,045】
  • 【7/2021】Cá Thòi Lòi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 406,296】
  • Chúng tôi chuyên cung cấp cá thác lác với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và đóng đi khắp cả nước

   Cá Thát Lác có thân dài, dẹt, có đuôi rất nhỏ, vảy nhỏ phủ toàn thân. Miệng tương đối to có mõm ngắn bằng, rạch miệng kéo dài đến trước ổ mắt. Vây hậu môn liền với vây đuôi. Loại cá Thát Lát thường thấy có màu xám ở lưng và màu trắng bạc ở bụng, phía dưới viền xương nắp mang màu vàng, dài đến 400 mm, nặng đến 500 g,trung bình khoảng 200 g.

   Cá Thát Lát cho thịt ngon, ít xương đặc biệt thịt có độ dẻo đặc biệt nên rất được ưa chuộng để dùng chế biến món chả cá, xem như một món đặc sản.

   Quy cách : Hàng tươi sống nguyên con

   Giá bán : 

   Hàng tươi 150.000 vnđ/kg

   Chả cá : 270.000 vnđ/kg

   Cá thác lác ở đâu bán :

   Hãy gi  cungcaphaisantuoisong.com đ được tư vn và đt hàng

   SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

   Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

   Cách chế biến cá thác lác :

   Chả cá thác lác nấu lẩu :

   Nguyên liệu

   + 2 bộ xương gà.

   + 2 củ hành tây, 10 trái ớt hiểm.

   + 500gram cá thác lác tươi.

   + 4 quả khổ qua (mướp đắng).

   + 200gram hành lá.

   + 1kg bún tươi.

   + Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm.

   Chế biến :

   – Bước 1: Lấy 1 cái nồi lớn cho xương gà hầm với hành tây đã làm sạch để lấy khoảng chừng 2,5 lít nước dùng.

   – Bước 2: Cá thác lác rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi ướp với các loại gia vị: hành, tỏi băm nhuyễn, bột tiêu, nước mắm, hạt nêm và 1 số gia vị khác.

   – Hành lá làm sạch, rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

   – Bước 3: Khổ qua rửa sạch dùng dao bào, bào mỏng rồi cho vào chậu nước muối ngâm cho bớt đắng. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi cho vào đĩa cùng hành lá cắt khúc bỏ vào tủ lạnh cho khổ qua dòn hơn.

   – Bước 4: Tiếp theo chúng ta nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa miệng rồi đổ vào nồi lẩu. Chuẩn bị sẵn bún tươi ra dĩa, bún, khổ qua, cá thác lác, nước mắm ớt, chanh…

   – Lúc ăn chúng ta chỉ cần cho từng viên cá thác lác vào nồi lẩu, và đợi khi nước dùng sôi cá chín thì nhúng khổ qua vào ăn, nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm vài trái ớt. Ngoài ra vị cay của ớt cũng có tác dụng làm giảm vị đắng của khổ qua.

   Nguyên liệu:

   Thịt cá thác lác: 300gr

   Bánh tráng: 10 cái

   Thì là (chừa một nửa, không băm nhuyễn), hành củ, tỏi băm nhuyễn.

   Dầu ăn: 2 muỗng canh

   Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê

   Cách làm:

   Chuẩn bị rau thì là và hành tỏi.

   Cá thác lác trộn với tỏi, hành củ, thì là băm nhuyễn, hạt nêm. Dùng muỗng, thấm tí dầu ăn, quết liên tục cho đến khi các nguyên liệu đã trộn lẫn vào nhau và cá đã dai.

   Chuẩn bị bánh đa cuốn

   Múc từng muỗng cá dàn trải đều trên bánh tráng. Cho vài cọng thì là lên trên mặt cá, sau đó úp tiếp một cái bánh tráng lên trên, ấn nhẹ cho dính chặt vào lớp cá. Làm tuần tự cho đến khi hết cá.

   Dùng chảo sâu lòng, đun nóng, đổ dầu ăn vào. Khi dầu thật nóng cho từng miếng cá nhẹ nhàng vào chảo, chiên lửa nhỏ, cho vàng đều 2 mặt. (Cho dầu ngập miếng cá).

   Khi miếng cá vàng đều và chín, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

   Chả cá thác lác chiên sốt cà chua

   Nguyên liệu 

   • 300 gam chả cá nạo sẵn
   • 1 quả cà chua
   • 1 ít hành lá, thì là
   • Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

   Gia vị

  1.  Hành lá, thì là bạn đem cắt rễ, nhặt và rửa sạch. 1/2 thái ngắn, 1/2 băm nhỏ.

   Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

   rửa sạch hành lá, thì là chả cá thác lác chiên sốt cà chua Sốt sánh, chua ngọt, ngon cơm với chả cá thác lác chiên sốt cà chua rửa sạch hành lá thì là

   Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái miếng cau, hành, thì là thái nhuyễn.

  2. Bạn cho cá thác lác ra tô, thêm hành lá, thì là băm nhỏ + 1/2 cafe nước mắm + 1/2 cafe tiêu +1 ít bột canh. Trộn đều và ướp cá chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

  Trộn chả cá, hành thì là với 1/2 muỗng café gia vị (hoặc ½ muỗng nước mắm), ½ muỗng café tiêu, trộn đều.

  1. Sau thời gian ướp bạn viên cá thành các viên chả hình tròn, dẹt tùy ý. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
  2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng già rồi cho từng viên cá vào chiên vàng đều các mặt. Gắp chả cá ra đĩa, nếu bạn viên thành các viên to thì cắt nhỏ những miếng chả này ra thành từng miếng vừa ăn.

   Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già rồi rán vàng chả.

  Chưng cà chua thành sốt sệt sệt rồi cho chả vào, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn

  GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

  ****************** MUA 2KG TRỞ LÊN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

  GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

  Hãy gi  cungcaphaisantuoisong.com đ được tư vn và đt hàng

  SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

  Địa chỉ:

  Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

  CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

  CN2 số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

  GIÁ SỈ: CALL 

  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

  ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

  – Đảm bảo cân đúng trọng lượng

  – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

  – Bán đúng giá thị trường.

  – Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,.

  Thông tin đơn hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Cá Thác Lác – Cá Thác Lác Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 475,695】
 • Cá Nàng Hai, Cá Thác Lác Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Nàng Hai
 • 【7/2021】Cá Cờ Cắt Lát Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 291,852】
 • 【7/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 463,023】
 • Cá Chình Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm? Giá Bao Nhiêu 1Kg?
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY
  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND
  ×