Nghệ An Sản Xuất Thành Công Cá Leo Giống

--- Bài mới hơn ---

Trung Tâm Giống Thuỷ Sản An Giang Sản Xuất Giống Cá Leo

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Giữ Giống Cá Thác Lác Cườm?
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Thác Lác Cườm
 • Cẩn Thận Khi Ăn Món Chay Dùng Hương Liệu Tạo Mùi Giống Gà, Cá
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chạch, Chạch Bùn, Chạch Lấu, Chạch Đài Loan
 • Cá Đối: Cách Nuôi Và Giá Bán Như Thế Nào?
 • Cá leo có tên khoa học là ( Wallago attu BLOCH & SCHNEIDER, 1801), thuộc Họ Siluridae, Bộ Siluriforme. Đây là loài cá nước ngọt, có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon. Cá leo phân bổ rộng ở Nam và Đông Nam Châu Á như ở Pakistan, India, Sri lanka, Nepal, Bangladesh, Myanma, Lào, Campuchia, Thái lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Cá thường sống trong hang dọc những con sông, hồ và bể lớn, có thể sống cả ở nước ngọt và nước lợ. Nhiệt độ thích hợp để cá leo sống và sinh trưởng là 22-25 độ C trong các vực nước tự nhiên, cá có tập tính bắt mồi và ăn về đêm, thức ăn là các loài tôm, tép và cá có kích thước nhỏ. Cá leo là loài cá có kích thước lớn, khi trưởng thành, chiều dài cá leo có thể đạt kích thước dao động 80 – 200cm. Ở Cambodia đã thu được mẫu cá đạt chiều dài 200cm, kích thước thường gặp là 80cm. Đây là một trong 97 loài cá kinh tế nước ngọt được thống kê ở Việt Nam và phân bố chủ yếu ở Nam bộ (Khoa Thủy sản – ĐH Cần Thơ)

  Ở Đồng bằng sông Cửu Long cá xuất hiện nhiều vào tháng 5- 8 (âm lịch) hàng năm. Vào thời điểm này, ngư dân của tỉnh An Giang có dịp trổ tài đánh bắt cá leo trên sông lớn. Nhiều ngư dân đánh lưới được trên sông những con cá trọng lượng lớn khoảng 4 – 5kg/con. Cá leo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Du khách trong và ngoài nước khi đến với An Giang, được chiêu đãi món cá leo kho lạt, cá leo chiên tươi, cá leo muối chiên… đều có chung ý tưởng là món ăn rất tuyệt và rất đặc trưng.

  Cá leo hiện nay được xếp vào loài cá quí, hiếm cần được bảo tồn. Về mặt kinh tế, đây cũng là một đối tượng có giá trị kinh tế cao, có thể chọn làm đối tượng nuôi mới để đa dạng hóa đối tượng thủy sản nuôi, phát triển thêm mô hình nuôi thủy sản và tăng thu nhập cho nông, ngư dân.

  Được sự đồng ý và đầu tư kinh phí từ Sở Khoa học và Công nghệ An Giang, từ năm 2006 – 2008, Trung tâm Giống Thủy sản An Giang phối hợp với Khoa Thủy sản – trường Đại học Cần Thơ đã tiến hành việc nghiên cứu qui trình sinh sản nhân tạo và ương giống cá leo.

  Đàn cá bố mẹ được Trung tâm nhập từ nước bạn Campuchia với số lượng 300 con, trọng lượng bình quân 1,2kg/con được nuôi vỗ thành thục trong ao tại trại giống của Trung tâm. Ghi nhận từ thực tế cho thấy, cá Leo bố mẹ hoàn toàn có khả năng thành thục sinh dục trong điều kiện nuôi vỗ trong ao với chế độ dinh dưỡng thích hợp.

  Kết quả nghiên cứu trong 2 năm (2006 – 2008), các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã xác định được các thông số kỹ thuật cho qui trình sinh sản nhân tạo cá leo. Những con giống đầu tiên được sản xuất bằng phương pháp sinh sản nhân tạo đã được đưa ra cho nông dân nuôi thử nghiệm trong ao tại Thành phố Long Xuyên. Đánh giá bước đầu là cá tăng trưởng rất nhanh, sau gần 6 tháng nuôi cá đạt trọng lượng 1kg/con .

  Trong năm 2009, Trung tâm tiếp tục hoàn thiện qui trình sản xuất giống cá leo nhằm mục đích nâng cao các thông số kỹ thuật trong sản xuất giống, đảm bảo tính hiệu quả khi tổ chức sản xuất đại trà. Từ tháng 3 – 7/2009, các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã cho sinh sản 6 đợt, thu được trên 1.000.000 con cá bột và đã đưa ra thị trường 35.000 con giống. Qui trình sinh sản nhân tạo đã được hoàn thiện với hệ số thành thục đạt từ 8 -10%, tỷ lệ thụ tinh 70 – 85%, tỷ lệ nở 80% – 85% .

  Ở giai đoạn ương giống, Trung tâm đang tiếp tục hoàn thiện qui trình để nâng tỷ lệ sống của cá giống ương trong ao và trong bể composite .

  Hiện nay, Trung tâm Giống Thủy sản An Giang đã đưa cá leo vào đối tượng sản xuất chính của Trung tâm. Dự kiến, từ nay đến cuối năm sẽ cung cấp cho thị trường từ 200.000 – 500.000 con giống và 1.000.000 con cá bột.

  Sau đối tượng cá lăng nha, cá leo là một đối tượng mới được Sở Khoa học và Công nghệ An Giang đầu tư kinh phí cho nghiên cứu sản xuất giống và kết quả nghiên cứu được Trung tâm Giống Thủy sản An Giang ứng dụng vào sản xuất rất có hiệu quả.

  Thành công trong sản xuất giống cá leo kết thúc việc phụ thuộc hoàn toàn vào con giống tự nhiên, đảm bảo việc bảo tồn các giống, loài thủy sản quí, hiếm trên sông Mêkong. Đồng thời cũng mở ra một cơ hội mới cho ngư dân Đồng bằng sông Cửu Long làm giàu từ một mô hình nuôi mới: nuôi cá leo thương phẩm trong ao và trong lồng, bè.

  Hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang đang tiếp tục đầu tư kinh phí cho Khoa Thủy sản – trường ĐH Cần Thơ nghiên cứu qui trình nuôi thương phẩm cá leo tại An Giang nhằm xác định qui trình nuôi theo hướng năng suất, chất lượng cao và hướng tới phát triển bền vững thông qua việc nghiên cứu thay đổi thức ăn cho cá leo từ cá tạp sang thức ăn tự chế và thức ăn công nghiệp.

  Trong qui hoạch phát triển thủy sản của tỉnh An Giang đã xác định đa dạng hóa đối tượng thủy sản nuôi để khai thác có hiệu quả các loại hình thủy vực là một trong chương trình có tính chất cấp thiết cần triển khai nhanh và triển khai có hiệu quả. Cá leo có thể được xem là đối tượng nuôi mới có hiệu quả kinh tế cao được đưa vào chương trình này .

  Nông, ngư dân trong và ngoài tỉnh có nhu cầu được cung cấp con giống để nuôi và hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá thương phẩm có thể đến liên hệ với Trung tâm Giống Thủy sản An Giang để được tư vấn, hướng dẫn.

  Nguyễn Thị Ngọc Trinh – Trung tâm Giống Thủy sản An Giang – Sở KHCN AN Giang, 11/03/2011

  Nhấn vào đây để xem tất cả các thông tin kỹ thuật nuôi cá leo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Leo: Đối Tượng Nuôi Nhiều Triển Vọng
 • Nghệ An Sản Xuất Thành Công Cá Leo Giống
 • Nuôi Cá Leo Trong Ao Đất
 • Kỹ Thuật Thu Con Giống Cá Kèo Tự Nhiên
 • Trực Tiếp Tập 22 Phim Hồ Sơ Cá Sấu 21H40 Hôm Nay 29/1 Trên Kênh Vtv3

【7/2021】Giá Cá Leo Đen_Đặc Sản Cá Leo Đen Chất Lượng【Xem 127,413】

--- Bài mới hơn ---

【7/2021】Cá Leo – Cá Leo Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Tphcm【Xem 161,865】

--- Bài mới hơn ---

 • 【7/2021】Địa Chỉ Bán Cá Leo Đen Giá Rẻ, Uy Tín【Xem 120,780】
 • “chợ Đặc Sản” Trên Quốc Lộ 20
 • Cá Chạch Lấu Tươi Sống
 • 【7/2021】Cá Mòi Tươi Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền Một Kg?【Xem 422,730】
 • 【7/2021】Cá Ngạnh Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 515,889】
 • Cá leo.

  Chúng tôi chuyên bán cá Leo tại HCM cung cấp cho nhà hàng, quán ăn và cả những thực khách yêu thích món ăn này.

  Cá leo thuộc loại cá da trơn, da có màu xám hoặc hơi nâu, chuyên sống ở thác hoặc nơi nước chảy xiết. Cá có thân dài, dẹp ngang. Đầu tương đối to, dẹp đứng ở phần mõm. Miệng rộng, có hai đôi râu ở hàm trên và hàm dưới.

  Cá leo là một loài nước ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cá này được phân bố ở nhiều vùng khác nhau và sông Tiền sông Hậu là nơi tập trung nhiều cá leo nhất. Đây là một loài da trơn, mình dài và khá to, trung bình từ 1 đến 2 kg mỗi con. Người dân nơi đây cho biết cá leo có nhiều ở Biển Hồ Campuchia, có tập tính thích “tìm bạn tình ở vùng nước cạn” nên cứ đến mùa trăng chúng lại theo nước về đồng

  Quy cách: Hàng tươi sống nguyên con

  Giá cá leo :

  Hàng tươi 450.000 vnđ/kg

  Mua cá leo ở đâu :

  Hãy gọi   chúng tôi  để được tư vấn và đặt hàng

  SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

  Chi Nhánh 2: 80/28 Đường Số 9, KP5, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

  Cá leo nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

  Thịt cá leo săn chắc, thơm ngon được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món các bữa cơm gia đình, trong đó cá leo nướng muối ớt là một trong những món được nhiều người ưa chuộng nhất. Hiện nay rất nhiều nhà hàng khách sạn đã đưa món này vào thực đơn và thu hút được nhiều du khách.

  Cá leo là một loài cá nước ngọt, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để có món cá leo nướng muối ớt ngon đúng điệu, khi đi chợ bạn phải chọn mua những con cá còn tươi sống sau đó về làm sạch nhớt bằng nước ấm hoặc muối, móc bỏ mang, ruột, cắt bỏ vây, để cho ráo nước. Thêm một chút tỏi, ớt, bột nêm và bột ngọt để thấm đều trước khi đem nướng.

  Các bà nội trợ nên nhớ trước khi nướng để cá thấm hết gia vị, bạn nên dùng dao rạch một đường dưới bụng cá, khéo léo lóc bỏ phần xương hoặc khứa vài đường trên mình cá. Mọi người có thể dùng bếp than hồng hoặc bếp điện để chế biến món này.

  Cá leo da mỏng, nên thịt rất nhanh chín vì vậy khi nướng, cần trở cá thường xuyên và sát thêm muối ớt dầu ăn nhiều lần để tránh cháy khét, làm mất vị ngon đặc trưng của món ăn. Lần lượt nướng cá và trở đều tay đến khi da cá chuyển màu, mỡ cháy xèo xèo, có mùi thơm thì là lúc bắt đầu ăn được.

  Cá leo nướng muối ớt thơm ngon béo ngậy.

  Món ăn sẽ kém phần ngon miệng nếu thiếu nước chấm chua cay hoặc nước chấm muối ớt vắt chanh. Bạn có thể ăn với cơm, kèm với bún hoặc cuộn bánh tráng thêm một chút rau xà lách, dưa leo, chuối xanh…

  Cháo cá leo món ngon bổ dưỡng cho mọi người

  Cháo cá leo, đặc sản bổ dưỡng cho quý ông.

  Cách chế biến như sau: Dùng dao cạo hết chất nhớt trên da cá, sau đó móc mang, làm ruột chỉ chừa lại hai chùm trứng và rửa sạch để ráo. Sau đó ướp các loại gia vị như gừng giã nhỏ, tiêu bột, bột nêm, hành tím để 10 phút cho thấm.

  Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, sau đó đổ cá leo ướp vào đảo qua, lại ít lần sau đó chêm nước sôi vừa đủ với gạo, hoặc nếp vào nấu khoảng 1 giờ sau thì cháo chín. Nhắc xoong cháo xuống nêm nếm cho vừa ăn và thêm rau thơm.

  Thịt cá leo thơm, ngọt đậm, không xương ngang nên khi ăn thì chỉ việc nấu chín, cầm đầu cá, lấy đôi đũa cặp vào và tuốt 1 cái, toàn bộ thịt cá đã nằm trong bát, trên đũa chỉ còn cái đầu cá và bộ xương mà thôi.

  Không có gì bằng trong tiết đông thiên mưa gió lạnh lùng, cả nhà quây quần bên nồi cháo cá leo thơm lừng bốc khói nghi ngút mà xì xụp húp.

  Cái lạnh tiêu tan. Thú vị hơn, cá leo ăn rất hiền, rất tốt cho người đang ốm, người già, trẻ con, thai phụ… và cặp trứng cá leo khi nấu chín có màu vàng nghệ, tuy nhỏ mà dai, vừa thơm vừa bùi và beo béo, bạn đã ăn một lần, hương vị của nó khó quên!

  GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

  **********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

  GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

  Hãy gi  haisantuoisong.net đ được tư vn và đt hàng

  SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

  Địa chỉ:

  Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

  CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

  CN2: 80/28 Đường Số 9, KP5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

  GIÁ SỈ: CALL 

  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

  ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

  – Đảm bảo cân đúng trọng lượng

  – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

  – Bán đúng giá thị trường.

  – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

  Thông tin đơn hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Mua Cá Leo Ở Đâu? Giá Bán Cá Leo Giao Hàng Toàn Quốc【Xem 161,370】
 • 【7/2021】Cá Leo Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 206,316】
 • 【7/2021】Giá Cá Leo Đen_Đặc Sản Cá Leo Đen Chất Lượng【Xem 127,413】
 • 【7/2021】Giá Bán Cá Leo Tươi Sống Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg Ở Tphcm【Xem 433,620】
 • 【7/2021】Cá Leo Tươi Sống – Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 908,919】

【7/2021】Mua Cá Leo Ở Đâu? Giá Bán Cá Leo Giao Hàng Toàn Quốc【Xem 161,370】

--- Bài mới hơn ---

 • 【7/2021】Cá Leo – Cá Leo Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Tphcm【Xem 161,865】
 • 【7/2021】Địa Chỉ Bán Cá Leo Đen Giá Rẻ, Uy Tín【Xem 120,780】
 • “chợ Đặc Sản” Trên Quốc Lộ 20
 • Cá Chạch Lấu Tươi Sống
 • 【7/2021】Cá Mòi Tươi Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền Một Kg?【Xem 422,730】
 • Bạn đang muốn có một món ăn ngon từ

  Cá Leo

  nhưng không biết mua nguyên liệu

  Cá Leo

  ở đâu là chất lượng?

  Bạn đang rất bận và không thể đi ra ngoài mua hàng, muốn được đặt hàng nhanh chóng và giao hàng tận nơi?

  Hãy đến với chúng tôi, Công ty Thủy Hải Sản Ông Giàu chuyên cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống

  ăn là ghiền – đảm bảo chất lượng.

  Giá bán Cá Leo

  Cá Leo Trắng size 2-5kg/con: 450.ooo/kg

  Cá Leo ngợp  size 2-5kg/con: 350.000/kg

  Mua Cá Leo ở đâu?

  Hãy liên hệ với http://cungcaphaisantuoisong.com/ để có giá tốt nhất !

  SĐT:

  0913433587 

  ( Mr. Thành)/

  0903732293

   ( Ms. Hiền)

  Quy cách: Hàng tươi sống nguyên con

  Thông tin Cá Leo:

  Cá Leo là loài cá da trơn thuộc họ Cá nheo. Môi trường sinh sống: tầng đáy các sông, hồ nước ngọt hay nước lợ trong khu vực nhiệt đới với nhiệt độ thích hợp.

  Đây là loài cá ăn thịt lớn có thể dài 2,4 m khi trưởng thành. Chúng chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Thịt cá leo thơm ngon, bổ dưỡng.

  Ở Việt Nam, cá leo tự nhiên còn rất ít trong lưu vực sông Mê Kông, được xếp vào loài cá quý hiếm.

  Thịt cá leo săn chắc, thơm ngon, ngọt và béo lại không xương thịt cá lại hiền, bổ dưỡng và ăn ít ngán nên mọi người đều ưa thích, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như cá leo chiên tươi, ướp muối chiên, kho lạt, nướng, nấu canh chua… món nào cũng có đẳng cấp.

  MÓN ĂN NGON TỪ CÁ LEO:

  1. Cá leo nướng mọi:

  Cá leo nướng mọi

  Nguyên liệu:

  – Cá Leo từ cungcaphaisantuoisong.com

  – Nước mắm

  – Chanh, ớt, tỏi

  – Gia vị: bột ngọt, đường

  – Rau sống ăn kèm, dưa leo, chuối chát, khế.

  Cách làm:

  Cá leo rửa sạch, dánh cho hết nhớt, không ướp gia vị và nướng trên than hồng.

  Khi thấy lớp da bên ngoài chuyển sang màu vàng, mỡ chảy xèo xèo, tỏa hương thơm là cá chín.

  Nước chấm thích hợp nhất với món cá nướng là nước mắm chua cay hoặc muối ớt vắt chanh.

  Mách nhỏ: Món này có thể ăn chung với bún hoặc cuốn bánh tráng kèm thêm các loại rau, xà lách, dưa leo, chuối chát, khế…

  2. Cá leo nướng muối ớt:

  Nguyên liệu:

  – Cá Leo

  – Ớt

  – Sa tế

  – Rau sống ăn kèm: dưa leo, xà lách, rau răm

  – Muối tiêu

  Cách làm:

  Trước khi nướng, muốn cá thấm gia vị thì dùng dao rạch một đường dưới bụng cá, hoặc chỉ cần khứa vài đường trên mình cá, ớt chín đỏ giã nhuyễn với muối, thêm một ít sa tế rồi xát lên mình cá để cho thấm gia vị và nướng trên than hồng. Món này ăn kèm với dưa leo, xà lách, rau răm chấm muối tiêu.

  3. Cá leo om với chuối chát:

  Nguyên liệu:

  – Cá Leo

  – Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nghệ

  – Hành tím, tiêu, tỏi, ớt

  – Chuối chát

  – Đậu phộng

  – Rau thơm

  Cách làm:

  Cá làm sạch cắt lát ướp muối, hạt nêm, bột ngọt, nghệ, hành, tiêu, tỏi, ớt, để mười phút cho cá thấm gia vị.

  Chuối chát gọt bỏ vỏ xanh, cắt khúc, luộc qua để loại bỏ vị chát, đổ ra rổ nhúng vào thau nước lạnh, để ráo. Phi thơm dầu phộng, cho cá vào đảo đều.

  Tiếp tục cho chuối chát và một ít nước sôi vào nấu nhỏ lửa khoảng hai mươi phút. Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa, thêm một ít rau thơm lên trên.

  Cá leo om chuối có màu vàng đẹp mắt của nghệ, béo của dầu phộng ăn với cơm nóng hay bún rất ngon.

  4. Cá leo nấu Lẩu chua:

  Nguyên liệu:

  – Cá Leo

  – Măng chua

  – Chuối chát

  – Khóm

  – Lá giang, rau giá

  – Các loại rau gia vị

  Cách làm:

  Ngon hơn tất cả các loài cá. Cá leo cắt lát mỏng, ướp gia vị cho thấm.

  Phi thơm dầu phộng rồi cho cá vào nấu săn, thêm nước nấu chín.

  Tiếp tục cho măng chua, chuối chát, khóm, lá giang, rau giá và các loại rau gia vị vào nấu, nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn.

  CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI HẢI SẢN TƯƠI NGON TỪ cungcaphaisantuoisong.com

  GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

  ********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ***********

  GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

  Hãy gọi cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

  SĐT: 0913433587 (Mr. Thành)/ 0903732293 (Ms. Hiền)

  Địa chỉ:

  Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

  CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

  CN2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

  GIÁ SỈ: CALL 

  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

  ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

  Bán đúng giá thị trường

  Đảm bảo cân đúng trọng lượng

  Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

  Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..

   

  Thông tin đơn hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Cá Leo Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 206,316】
 • 【7/2021】Giá Cá Leo Đen_Đặc Sản Cá Leo Đen Chất Lượng【Xem 127,413】
 • 【7/2021】Giá Bán Cá Leo Tươi Sống Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg Ở Tphcm【Xem 433,620】
 • 【7/2021】Cá Leo Tươi Sống – Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 908,919】
 • Ðâu Rồi Cá Mát Sông Giăng ? – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Món Ngon Làm Từ Cá Leo

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Kèo Giống (28000

--- Bài mới hơn ---

Nuôi Cá Leo Trong Ao Đất

--- Bài mới hơn ---

 • Nghệ An Sản Xuất Thành Công Cá Leo Giống
 • Cá Leo: Đối Tượng Nuôi Nhiều Triển Vọng
 • Trung Tâm Giống Thuỷ Sản An Giang Sản Xuất Giống Cá Leo
 • Làm Thế Nào Giữ Giống Cá Thác Lác Cườm?
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Thác Lác Cườm
 • Tham quan mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất tại ao nuôi cá leo của gia đình ông Nguyễn Duy Tuấn, thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơ

  Mô hình được triển khai trên diện tích 0,2ha, thả nuôi 4.000 con giống cá leo kích cỡ 10 – 12 cm/con, mật độ nuôi 2 con/m2. Sử dụng thức ăn công nghiệp có hàm lượng đạm từ 20% trở lên; ngoài ra còn bổ sung thêm thức ăn chế biến từ cá tạp, ốc bươu vàng…

  Trong đó, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 50% cá leo giống và thức ăn công nghiệp; tổng giá trị hỗ trợ của mô hình là gần 70 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ kĩ thuật trong suốt quá trình nuôi cá leo.

  Kết quả, sau 6 tháng thả nuôi leo cá đạt kích cỡ bình quân 0,8 – 1kg/con, cá biệt có những con đạt trọng lượng từ 1,5 – 1,6kg; tỉ lệ sống đạt 70%; sản lượng thu hoạch cá leo dự kiến hơn 1,9 tấn; năng suất ước đạt gần 10 tấn/ha. Với giá bán cá leo 80.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí mô hình cho lợi nhuận gần 31,5 triệu đồng (tương đương 150 triệu đồng/ha).

  “Dễ nuôi, ít dịch bệnh, tốc độ lớn nhanh, chất lượng thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. So với các đối tượng nuôi truyền thống như cá trắm, cà mè, cá chép, cá rô phi… thì cá leo là một đối tượng nuôi mới đầy triển vọng, hứa hẹn mang lại thu nhập cao”, đó là khẳng định của hầu hết bà con nông dân khi đến tham quan mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất được triển khai tại hộ ông Nguyễn Duy Tuấn, thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

  Theo đánh giá của anh Tuấn, tuy đây là lần đầu tiên gia đình anh nuôi thử nghiệm nhưng giống cá leo này tỏ ra thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên, nguồn nước tại địa phương.

  Quá trình nuôi cá leo nhanh lớn, không xảy ra dịch bệnh, ít mất công chăm sóc và có giá trị kinh tế cao hơn hẳn so với các loài cá khác mà trước đây gia đình đã từng nuôi.

  Anh Tuấn cho biết: Ưu điểm của giống cá leo này là thích ứng khá tốt với biến động của môi trường Thời gian đầu khi thả giống đúng vào thời điểm nắng nóng nhưng cá vẫn phát triển tốt. Trong quá trình nuôi thời tiết tiếp tục diễn biến bất lợi, nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài xen lẩn những trận mưa lớn đột ngột nhưng cá leo vẫn phát triển ổn định, không có hiện tượng dịch bệnh xảy ra.

  Theo kinh nghiệm nuôi cá leo của anh Tuấn, để cá leo sinh trưởng và phát triển tốt cần phải duy trì mực nước trong ao từ 1,6 – 1,8m; đảm bảo nước luôn trong sạch. Định kì sử dụng vôi nông nghiệp, muối hạt để phòng bệnh cho cá leo.

  Do cá leo là loài ăn tạp nên phải cung cấp đầy đủ thức ăn cho cá, tránh hiện tượng cá ăn lẫn nhau. Cho cá leo ăn ở khu vực cố định để thuận lợi cho việc theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh lượng thức ăn thích hợp.

  Anh Tuấn chia sẻ, trong quá trình nuôi cá leo, để tạo thêm nguồn thức ăn cho cá leo, cùng với thức ăn công nghiệp anh còn sử dụng thêm thức ăn chế biến được phối trộn từ cá tạp, ốc bươu vàng với bột ngô, cám gạo để cho cá ăn.

  Do loại thức ăn này không chỉ kích thích cá leo ăn nhiều hơn, cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp cá leo sinh trưởng nhanh. Mà qua đó còn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ, có sẵn làm thức ăn cho cá, giúp giảm đáng kể chi phí trong quá trình nuôi.

  Theo Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn Nguyễn Sơn, trong khi một số đối tượng nuôi truyền thống đang gặp khó khăn do thường xuyên bị dịch bệnh thì việc thực hiện thành công mô hình nuôi cá leo đã mở ra hướng đi mới đầy triển vọng.

  Đặc biệt là với những hộ có điều kiện đầu tư, nuôi thâm canh theo hình thức công nghiệp thì đây là đối tượng rất thích hợp giúp người nuôi phát triển và làm giàu.

  Ông Sơn cho biết: Vừa qua xã Vĩnh Sơn đã chọn cá leo là một trong những sản phẩm của xã tham gia Hội chợ Nông sản huyện Vĩnh Linh. Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về nuôi trồng thủy sản.

  Do đó trên cơ sở này, trong thời gian tới UBND xã sẽ đề xuất với UBND huyện trong việc có các chính sách hỗ trợ người dân nhằm nhân rộng mô hình này vì đây là đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao, góp phần chuyển đổi sinh kế, thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

  Theo Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nguyễn Trung Hậu, mặc dù đây là lần đầu tiên chuyển giao mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất nhưng với những kết quả đạt được, bước đầu đã có thể khẳng định cá leo là loài cá nước ngọt có những ưu điểm vượt trội.

  So với các loại cá truyền thống ở địa phương, cá leo có nhiều ưu điểm như khả năng thích nghi tốt với biến động của môi trường, dễ nuôi, ít dịch bệnh, thời gian tăng tưởng nhanh, có giá trị kinh tế cao. So với các đối tượng nuôi truyền thống như cá trắm, cà mè, cá chép, cá rô phi… thì cá leo hứa hẹn là một đối tượng nuôi mới đầy triển vọng, mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân.

  Việc thực hiện thành công mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho các hộ gia đình, nhất là đối với những địa phương có tiềm năng, lợi thế về nuôi trồng thủy sản, góp phần chuyển đổi vật nuôi, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

  Tuy nhiên, ông Hậu cũng lưu ý, do đây là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao, đầu tư lớn nên người nuôi cần phải chủ động trong việc lựa chọn nguồn nước, nguồn thức ăn đảm bảo; lựa chọn thời điểm nuôi phù hợp, không bị ảnh hưởng bởi mưa lũ…Trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông sẽ tiếp tục triển khai mô hình này ra các địa phương khác trong tỉnh. Đồng thời tiếp tục lựa chọn chuyển giao những đối tượng nuôi mới, mô hình mới có hiệu quả kinh tế cao nhằm giúp cho bà con nông dân mạnh dạn đầu tư, góp phần phát triển nghề nuôi nuôi thủy sản trong toàn tỉnh. Mặt khác, tạo nên sự đa dạng về đối tượng nuôi nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay”, ông Hậu khẳng định.

  Nguồn: Theo Dân Việt

  Vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khi sao chép bài viết này.

  Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected]

  Nhấn nút “quan tâm” nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Thu Con Giống Cá Kèo Tự Nhiên
 • Trực Tiếp Tập 22 Phim Hồ Sơ Cá Sấu 21H40 Hôm Nay 29/1 Trên Kênh Vtv3
 • Cập Nhật Bảng Giá Vàng Hôm Nay 26/2: Tiếp Tục Lao Dốc Bất Chấp Mọi Đòn Bẩy
 • Trực Tiếp Tập 24 Phim Hồ Sơ Cá Sấu 21H40 Hôm Nay 5/2 Trên Kênh Vtv3
 • Giá Thịt Cá Sấu Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Hôm Nay 2022

Giá Cá Sặc Rằn Giống

--- Bài mới hơn ---