Cá Bớp Giống Chất Lượng

--- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Cung Cấp Cá Bóp Cắt Lát Hoặc Nguyên Con
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển
 • Bán Cá Bớp Tại Phú Quốc, Giá Rẻ Bất Ngờ
 • Chuyên Bán Cá Bớp Tươi Sống
 • Giá Cá Bớp Sống 04/2021
 • – Cá bớp hiện nay đang là top của danh sách loại cá được nuôi nhiều nhất của nghành thủy sản nuôi trồng ở việt nam. Với nhiều đặc tính vượt bậc cá có tốc độ phát triễn nhanh và giá trị kinh tế khá cao. Cá bớp luôn là loại cá được bà con nông dân chọn là con giống chính. Giá trị kinh tế cao nó đả giúp cho nhiều hộ dân làm giàu từ các trụ trúng cá bớp thương phẩm gặp trúng thời vụ giá cao. May mắn thành công cho người nuôi cá.

  HÌNH 1. CÁ BỚP THƯƠNG PHẨM

  H iệu quả mô hình nuôi cá bớp

  – Giống cá bớp được sản xuất tại việt nam. Giá giống cá chớp chênh lịch phụ thuộc vào thị trường. Tuy là cá sản xuất nhưng tùy vào từng thời điểm giống cá vẫn thiếu cá cung cấp cho bà con nông dân. Với đặc tính nhanh lớn và thích sống trong môi trường nước chảy. Cá bớp là loài cá được nhiều hộ dân đem ra đảo nuôi môi trường lí tưởng thích hợp dòng nước ở đó tốc độ cá phát triễn nhanh chóng và nguồn thức ăn rất rẻ. Biết bao nhiêu người dân làm giàu từ cá bớp. Con cá tuyệt vời!!

  Giống cá bớp đẹp chất lượng: con cá thon dài đẹp, màu sắc tươi đẹp, cá không tóp bụng, bụng không phềnh to, tàu tương đối so với thân và đuôi.

  – TRƯỜNG PHÁT cung cấp giống cá bớp chất lượng. liên hệ 0978182284.

  – Kỹ thuật nuôi cá bớp thương phẩm : https://bom.to/j79mBOa

  Hình 2. Cá bớp giống kích cở lớn

  Hình 3. Đo kích cở cá bớp giống sản xuất nhân tạo

  VIDEO 2. cá bớp giống từ 10 đến 12 cm dưới ao, nuôi trên hệ thống lồng

  Hình 1.Cá bớp giống được ương dưới ao

  Tại vì sao bà con nên nuôi cá bớp, cá bớp là đối tượng lơn nhanh, dễ nuôi, chi phí đầu tư con giống cá bớp ít hơn nhiều so với tôm hùm giống. Nếu bà con nuôi đạt 1000 cá bớp giống, đến lúc thương phẩm có thể thu lợi đến 300 triệu đồng. Rất nhiều người đi trước đã giàu lên từ nghề nuôi cá bớp, là hình thưc thay thế các đối tượng nuôi truyền thồng như cá chẽm, cá mú, vv,v

  truyền thống là nuôi cá trong lồng, đạt hiệu quả cao. Còn hình thức nuôi khác nữa là nuôi ao, hình thức này cá chậm hơn, nhưng phù hợp với qui mô nuôi công nghiệp.

  Vấn đề về giá cá bớp thương phẩm bên chúng tôi có giới thiệu đầu mối thu mua lại cá và trực

  tiếp thu mua lại

  HÌNH 4. Cá bớp thương phẩm thu hoạch 5 đến 6 kg sau 10 tháng nuôi từ giống cá lên

  Chúng tôi cam kết cung cấp con cá giống cá bớp chất lượng đến người nuôi với giá hợp lý chất lượng, và hổ trợ dịch vụ tốt nhất về kỷ thuật, chăm sóc trong quá trình nuôi cá bớp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Bớp Giảm Mạnh, Người Nuôi Gặp Khó Khăn
 • Cá Bớp Nuôi Ở Biển Mũi Né Là Ngon Nhất, Đắt Nhất
 • Cá Bớp Rớt Giá, Người Nuôi Lao Đao
 • Triển Vọng Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Lóc, Cá Rô Đầu Vuông
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Đầu Vuông

Đảm Bảo Ổn Định Nguồn Giống Cá Bớp

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Doanh Cá Bớp Tại Vũng Tàu, Giá Cả Hợp Lý
 • Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay
 • 【4/2021】Cá Bớp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • 【4/2021】Giá Cá Bớp Năm 2022 Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 160,875】
 • Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi
 • Cá bớp đang là đối tượng được ưu tiên chọn nuôi tại nhiều địa phương ven biển nước ta. Việc sản xuất nhân tạo thành công giống cá này đã đảm bảo cho nghề nuôi này phát triển. Tuy nhiên, rất cần sự ổn định nguồn con giống chất lượng cao để nghề nuôi cá bớp phát triển.

  Phù hợp nhiều địa phương

  Cá bớp thường sống vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và vùng nước ấm của biển ôn đới. Trong tự nhiên, chúng sống ở vùng nước mặn hoặc vùng nước lợ ven biển, rạn san hô cho đến vùng biển khơi. Ở Việt Nam, loài cá này được nuôi khá phổ biến ở nhiều tỉnh ven biển như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Kiên Giang. Hình thức nuôi chủ yếu là nuôi lồng trên biển.

  Loài cá này có thể nuôi cả ở vùng vịnh kín gió hoặc vùng biển có sóng lớn tùy vào điều kiện bãi nuôi. Hiện, 2 loại lồng được sử dụng phổ biến trong nuôi cá bớp là lồng gỗ thường được dùng nuôi cá ở vùng vịnh kín gió và lồng nhựa chịu lực HDPE hình tròn có thể nuôi được ở những vùng biển hở có sóng gió lớn. Cỡ mắt lưới dùng cho lồng nuôi cá thương phẩm tăng dần theo tăng trưởng của cá. Diện tích lồng bè lớn, với lồng nhựa chịu lực thường có thể tích khoảng 300 m 3 trở lên. Lồng gỗ quây sắt thường có thể tích 30 – 180 m 3.

  Vì có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, dễ nuôi, tỷ lệ hao hụt thấp, ít rủi ro, thị trường ưa chuộng, giá bán cao… nên hiện nhiều địa phương đang đầu tư nuôi giống cá này. Tại Khánh Hòa, mô hình nuôi cá bớp tại các địa phương như Ninh Hòa, Vạn Ninh và Cam Ranh đã giúp người dân nơi đây ăn nên làm ra. Nuôi cá bớp mang lại nguồn lợi nhuận cao giúp cho người dân nơi đây có cuộc sống sung túc hơn.

  Hay mấy năm gần đây, ngư dân ở các huyện đảo như Phú Quốc, Kiên Lương và Kiên Hải (Kiên Giang) cũng khấm khá lên nhờ nghề nuôi cá bớp. Tính đến cuối năm 2022, toàn tỉnh Kiên Giang đã có gần 3.000 lồng bè nuôi cá các loại trên biển, thu hoạch đạt sản lượng trên 1.400 tấn, chủ yếu thả nuôi các loại cá mú, cá bớp. Mô hình nuôi cá bớp trong lồng bè trên biển được người dân chọn nuôi nhiều nhất so với các loại khác như cá bống mú, bống cọp, bống sao và chim trắng…

  Gỡ khó về con giống

  Cá bớp có tốc độ sinh trưởng nhanh, từ con giống cỡ 20 – 25 g/con sau một năm nuôi có thể đạt 4 – 5 kg/con; đây là đối tượng có rất nhiều triển vọng đối với nghề nuôi biển ở nước ta. Tuy nhiên, có những lúc người nuôi gặp không ít khó khăn vì con giống ngày một khan hiếm do nguồn cung từ tự nhiên cạn kiệt dần. Giá cá giống đắt đỏ nhưng người nuôi không dễ tìm mua.

  Để có con giống, nhiều hộ đã phải đăng ký với các cơ sở cung cấp cá giống trước một thời gian dài và sẵn sàng chi “mạnh tay” để nhanh chóng có cá giống chất lượng. Tuy nhiên, nhu cầu con giống tăng đột biến vô hình chung khiến chất lượng cá giống trở nên “phập phù”. Cùng với sự phát triển của nghề nuôi cá thương phẩm, thời gian gần đây các cơ sở ương nuôi cá bớp giống cũng phát triển mạnh theo kiểu tự phát; nhiều cơ sở không thực hiện việc đăng ký kinh doanh nên khó quản lý chất lượng.

  Theo đó, để phát triển nghề nuôi cá bớp quy mô công nghiệp với công nghệ cao, hiệu suất lớn cần phải đẩy mạnh sản xuất giống nhân tạo để đáp ứng nhu cầu về nguồn giống. Việc đăng ký cơ sở sản xuất giống, tiến hành kiểm dịch cá giống trước khi xuất bán cũng cần được các ngành chức năng và người ương nuôi thực hiện chặt chẽ.

  Hay Trại thực nghiệm giống Ba Hòn thuộc Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Kiên Giang cũng đã cho sinh sản nhân tạo và ương nuôi thành công trong ao đất giống cá bớp, một giống cá mà từ trước đến nay chỉ thấy sinh sản trong điều kiện tự nhiên trên biển. Qua theo dõi, sau 2 tháng từ sinh sản được nuôi dưỡng trong môi trường mới, cá lớn khá nhanh đạt độ dài 15 – 20 cm, không thua gì cá sinh sản trong điều kiện tự nhiên. Việc sản xuất nhân tạo và ương nuôi thành công giống cá bớp là một bước tiến giúp người nuôi có nguồn cá giống tốt, giảm chi phí đầu vào, từ đó giúp ngành sản xuất cá bớp có nhiều cơ hội bứt phá.

  Cá bớp có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể đạt cỡ 4 – 6 kg sau một năm nuôi. Hiện nay, giá của loài cá này trên thị trường khá cao, dao động 150.000 – 200.000 đồng/kg.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Bớp Hiện Nay 04/2021
 • Bán Cá Bớp Tươi Sống
 • Giá Cá Bớp Sống 04/2021
 • Chuyên Bán Cá Bớp Tươi Sống
 • Bán Cá Bớp Tại Phú Quốc, Giá Rẻ Bất Ngờ

Mô Hình Sản Xuất Giống Cá Bống Bớp

--- Bài mới hơn ---

 • Thành Công Của Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Bống Bớp
 • Nam Định: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Bống Bớp Nghĩa Hưng
 • Cá Bớp Biển, Cá Bóp, Cá Bốp, Bán Cá Bớp, Cá Bớp Tươi, Cá Bốp, Cá Bốp Tươi, Ca Bop, Giá Cá Bớp, Gia Ca Bop, Bảng Giá Cá Bớp
 • Cá Bóp Ngon Bổ Rẻ
 • Giá Bán Cá Bóp Hiện Nay 04/2021
 • Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN, Công ty TNHH Dương Hùng Vương đã xây dựng thành công mô hình sản xuất giống cá bống bớp tại xã Quỳnh Liên (Quỳnh Lưu); được nghiệm thu và đánh giá đạt loại khá, khả quan cho việc ứng dụng kết quả, nhân rộng mô hình nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi cá bống bớp tại ven biển Nghệ An.

  Trong 2 năm (2010 – 2011), với trên 300 cặp cá bống bớp bố mẹ được thu mua từ Nam Định, mô hình đã triển khai được 3 đợt nuôi vỗ thành thục. Tỷ lệ sống của cá trong nuôi vỗ đạt trên 83%. Nuôi vỗ trong ao đất cho tỷ lệ cá cái phát triển tuyến sinh dục bình thường đạt 40,8% và tăng lên 53,7% khi chuyển tiếp vào nuôi vỗ trong bể xi măng. Tỷ lệ cá cái thành thục đủ tiêu chuẩn tuyển chọn tham gia sinh sản đạt 39,6%. Tỷ lệ cá cái sinh sản/số cá tuyển chọn đạt trên 40%.

  Từ kết quả sinh sản nhân tạo, mô hình đã thu được trên 10 vạn cá bống bớp giai đoạn cá hương. Tỷ lệ sống trung bình trong ương cá bột lên cá hương (30 ngày) đạt 19,4%, chiều dài cá đạt 2,2 – 2,4 cm.

  Tiếp đó, tiến hành ương từ cá hương lên đã thu được trên 5 vạn cá giống với kích thước từ 5 – 6 cm để cung cấp cho bà con nuôi cá bống bớp thương phẩm trong tỉnh. Tỷ lệ sống của cá giống đạt trung bình 72,1% sau 30 ngày ương.

  Từ kết quả chuyển giao công nghệ và qua thực nghiệm sản xuất, công ty tiến hành tập huấn kỹ thuật cho trên 50 lượt người nuôi thủy sản ven biển tại Quỳnh Lưu, đã hoàn thiện và đưa ra quy trình sản xuất giống cá bống bớp phù hợp với điều kiện Nghệ An với các bước cơ bản.

  Ông Tô Huy Vấn – Giám đốc Công ty TNHH Dương Hùng Vương cho biết, nếu vận dụng hết công suất, mô hình có thể sản xuất trên 50 vạn cá hương, cá giống/năm để cung cấp cho người nuôi trong tỉnh. Hiện nay, nhu cầu giống cá bống bớp trên thị trường trong và ngoài tỉnh rất lớn, do đó những trại sản xuất giống tôm kém hiệu quả có thể chuyển hoặc vận dụng thời gian không sản xuất giống tôm để sản xuất đối tượng này sẽ giúp kéo dài thời gian sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh tế.

  Khi nuôi vỗ thành thục trong bể, sử dụng thức ăn viên nổi (tỷ lệ 40% – 50%) có độ đạm 35% và thức ăn tươi sống (tỷ lệ 50% – 60%) như tép moi, cá, động vật thân mềm hai mảnh vỏ. Thức ăn của cá nên bổ sung thêm Vitamin E, C và chế phẩm sinh học.

  Trong ương cá hương, thức ăn sử dụng là tảo, moina, artemia bung dù và artemia mới nở, một số loại thức ăn tổng hợp như: N0, N1 lan sy. Cá từ 10 ngày tuổi về sau cho ăn thêm thức ăn tự chế biến (tôm, cá, lòng đỏ trứng gà, vịt,…). Bổ sung thêm vitamin và các chế phẩm sinh học để tăng khả năng tiêu hóa và sức đề kháng cho cá. Thức ăn trong ương cá giống là Artemia, thức ăn tổng hợp (viên nổi) và thức ăn tự chế từ các nguyên liệu như: moi, cá tạp, bột ngũ cốc, các loại Vitamin A, C, D, E xay nhuyễn trộn đều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Bống Bớp Tại Nghĩa Hưng Nam Định Cho Nguồn Thu Nhập Cao
 • Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi
 • 【4/2021】Giá Cá Bớp Năm 2022 Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 160,875】
 • 【4/2021】Cá Bớp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay

Cá Bớp Biển, Cá Bóp, Cá Bốp, Bán Cá Bớp, Cá Bớp Tươi, Cá Bốp, Cá Bốp Tươi, Ca Bop, Giá Cá Bớp, Gia Ca Bop, Bảng Giá Cá Bớp

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Bóp Ngon Bổ Rẻ
 • Giá Bán Cá Bóp Hiện Nay 04/2021
 • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
 • Mua Cá Bớp Nguyên Con Tươi Sống, Giá Rẻ, Chất Lượng Ở Đâu
 • Lẩu Cá Bớp Vũng Tàu Nấu Với Công Thức Như Thế Nào Để Chuẩn Vị Nhất
 • – 30g kem tươi (kem fresh), 30g phô mai đầu bò, 30g bơ.

  – Phi lê cá bớp cắt lát mỏng. Ướp với muối, tiêu, tỏi trong 20 phút cho cá thấm gia vị.

  – Đánh kem tươi và bơ đều tay, cho hỗn hợp này lên trên mặt cá bớp vừa ướp để trên giấy nướng, sau đó cho tiếp phô mai lên mặt ca. Cho cá vào lò viba nướng, nướng đến khi thấy phô mai vàng đều là xong.

  Món cá bớp đút lò thích hợp khi chấm với muối tiêu chanh. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng cá bằng than. Món ăn vẫn tươi ngon và giữ đúng hương vị như khi bạn nướng bằng lò viba đấy

  Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

  – Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

  – Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

  – Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

  – Cá bớp phi lê 300g, đầu cá bớp 200g

  -1 nhánh thì là, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 trái cà trắng (tùy thích)

  -200g lá giang (có thể thay bằng 50g me chín), 50g nấm rơm, 3 tép tỏi bằm nhuyễn.

  -1/2 Kg bún tươi (hoặc hơn tùy theo khẩu phần)

  – Rau ăn lẩu tùy theo sở thích

  – Đun nóng chảo, phi thơm tỏi với 1 muỗng dầu ăn. Cho đầu cá bớp, hành tây, nấm rơm xào khoảng 3 phút và đầu cá thơm và nấm rơm chín.

  – Cho 1 lít nước lạnh và lá giang hoặc me vào nấu sôi thêm 3 phút, sau đó nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt sá tế và 2 nhánh thì là vào đun cho nước trong nồi sôi lại là xong.

  – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi hạ nhỏ lửa bếp.

  – Chuẩn bị bún trong tô, cho rau và phi lê cá vào, đợi một chút cho cá chín thì chan nước lẩu, rau và cá vào rồi thưởng thức.

  Để món ăn luôn tươi ngon, tốt nhất nên ăn đến đâu hãy bỏ cá bớp phi lê và rau đến đó. Thịt cá bớp có thể chấm với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.

  Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

  Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

  Thực hiện:

  – Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

  – Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

  – Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

  – Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

  – Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

  – Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

  -1 miếng thơm, 1 trái dưa leo, 4 trái chanh, 2 trái ớt

  – 250g bún tươi, bánh tráng cuốn

  -1/2 củ gừng cắt sợi; 200g rau thơm các loại tía tô, díp cá, xà lách; chuối chát và khế cắt mỏng

  – Vắt chanh lấy nước cốt, cho 1 muỗng nước cốt chanh vào phi lê cá đã thái mỏng , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước.

  – Cho gừng sợi, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và ớt trái cắt mỏng vào ướp với cá bớp vừa bóp thấu với chanh, để khoảng 5 phút là được.

  – Cắt lát nhỏ các loại rau; dưa leo cắt sợi dài, khi ăn có thể trộn chung vào thịt cá vừa ướp hoặc cho cá, bún, rau, chuối và khế tách riêng vào bánh tráng tùy khẩu vị mỗi người, cuộn tròn bánh tráng rồi chấm nước mắm chua ngọt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nam Định: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Bống Bớp Nghĩa Hưng
 • Thành Công Của Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Bống Bớp
 • Mô Hình Sản Xuất Giống Cá Bống Bớp
 • Cá Bống Bớp Tại Nghĩa Hưng Nam Định Cho Nguồn Thu Nhập Cao
 • Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi

Ương Cá Bớp Giống Lãi Cao – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Chép Giòn Hải Sản Hồng Minh
 • Nuôi Cá Hô Đất, Hướng Đi Mới – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • 【7/2021】Cá Hô Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm – Làm Món Gì Ngon【Xem 344,520】
 • 【7/2021】Giá Cá Hố Tươi Và Nơi Bán Cá Hố Tươi Ngon【Xem 397,881】
 • 【7/2021】Cá Hố Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 223,245】
 • “Nông dân tự phát nuôi vì thấy hiệu quả, trong khi chi phí đầu tư ban đầu thấp, kỹ thuật nuôi ương đơn giản, thời gian ngắn, lại có đầu ra ổn định”, ông Khánh chia sẻ.

  Ông Nguyễn Văn Dũng, thôn Tân Đảo, xã Ninh Ích cho biết, sở dĩ ông chuyển sang nuôi ương cá bớp giống vì nuôi tôm liên tục thất bại; đặc biệt 3 năm trở lại đây do biến đổi khí hậu, nắng hạn kéo dài cộng với dịch bệnh trên tôm thường xuyên xảy ra. Đầu năm 2022, ông tham quan mô hình, học kỹ thuật nuôi ương cá bớp. Sau đó ông chuyển ao nuôi tôm sang ương cá bớp.

  Đầu tiên ông cải tạo ao bằng cách bơm sạch nước rồi cày ải, xử lý vôi, sau đó mua 1 kg trứng cá bớp với giá 7 triệu đồng về cho ấp nở. Sau đó thả nuôi trong 2 ao, mỗi ao có diện tích 3.500 m2. Sau 1,5 tháng thả nuôi ông xuất gần 10.000 con cá bớp giống với kích thước từ 10 – 11 cm, bán với giá 20 ngàn đồng/con; sau khi trừ chi phí ông lãi hơn 100 triệu đồng.

  Nuôi ương cá bớp giống mang lại hiệu quả  

  “So với nuôi tôm tôi thấy nuôi ương cá bớp giống chi phí đầu tư ít, kỹ thuật nuôi đơn giản hơn, lãi khá. Sắp tới lứa cá bớp giống của gia đình tôi đang ương chuẩn bị cho thu hoạch, hứa hẹn bội thu”, ông Dũng phấn khởi.

  Còn anh Nguyễn Thái Điệp, thôn Lập Định, xã Cam Hòa (huyện Cam Lâm) ra xã Ninh Ích thuê ao ở thôn Tân Đảo và Phú Hữu nuôi ương cá bớp giống 3 năm nay đều trúng đậm. Anh Điệp cho biết, hiện anh thuê 5 ao, mỗi ao 4.000 m2 với giá 10 triệu đồng/ao/năm.

  Do nuôi ương theo hình thức cuốn chiếu nên mỗi năm xuất 7 đợt giống, tương đương 70.000 con với kích thước từ 10 – 11 cm cho người nuôi cá thương phẩm, bán với giá từ 15 – 20 ngàn đồng/con, trừ chi phí anh lãi khoảng nửa tỷ đồng/năm.

  Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi ương cá, anh Điệp cho biết, trứng sau khi mua từ các lồng nuôi cá bố mẹ đẻ với giá 7 – 10 triệu đồng/kg sẽ cho vào ô bạt (4 m2) ấp ở nhiệt độ 28 – 30 độ C. Sau 24 – 28 giờ, trứng sẽ nở thành cá bột có chiều dài 4 – 4,2 mm.

  Ở ngày tuổi thứ 3, thức ăn cho cá bắt đầu ăn sinh vật phù du cỡ nhỏ như luân trùng, ấu trùng hầu hà, sau đó 3 – 4 ngày, cá đạt kích cỡ 1 – 1,5 cm bắt đầu thả nuôi trong ao đất và luyện cho chúng ăn thức ăn như cám đỏ và thức ăn dành cho cá chẽm.

  Khi cá đạt kích thước từ 3 – 4cm người nuôi sẽ lùa cá vào lồng lưới mùng có kích thước từ 3 x 4m để “thúc” nuôi đến khi cá đạt kích cỡ 10 -11cm sẽ xuất bán. Như vậy thời gian nuôi từ khi cho trứng cá nở đến khi thu hoạch trong vòng 1,5 tháng. Ngoài ra, yêu cầu độ mặn nuôi ương cá bớp giống từ 18 – 25‰. 1kg trứng có khoảng 500.000 trứng, tỷ lệ ấp nở đạt khoảng 90%.

  Nói về hiệu quả SX và nuôi ương cá bớp giống thành công phải kể đến doanh nghiệp tư nhân Phượng Hải (TP Nha Trang). Phượng Hải hiện có đàn cá bớp bố mẹ (trọng lượng từ 15 – 25 kg/con) được tuyển chọn từ đàn cá nhập khẩu từ Đài Loan năm 2003 và 22 ha ao nuôi ương cá bớp giống tại xã Ninh Ích và Ninh Lộc, cung cấp cho người nuôi từ 300 – 500 ngàn con/năm; doanh thu đạt 7 – 8 tỷ đồng/năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Chép Chọn Giống V1
 • Nuôi Cá Vược Thương Phẩm Trong Nước Ngọt – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cá Sấu Giống Mua Ở Đâu? Kinh Doanh Thế Nào?
 • Hải Dương: Nông Dân Nuôi Cá Rô Phi Đường Nghiệp Lãi 700 Triệu Đồng
 • Phân Biệt Cá Rô Phi Đường Nghiệp Và Cá Rô Phi Dòng Gift

“bỏ Túi” Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm Nhờ Nuôi Cá Bớp Giống

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Bớp Giá Rẻ Mua Ở Đâu 04/2021
 • Mua Cá Bớp Giá Rẻ 04/2021
 • Bóp Da Cá Sấu Kiều Hưng Cao Cấp Giá Rẻ Theo Tiêu Chí Kdmr 2022
 • Túi Xách Bóp Ví Da Cá Sấu Thật Giá Rẻ
 • Bao Tử Cá Bớp Giá Sỉ 04/2021
 • Người dân ở Khánh Hòa “bỏ túi” hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nghề nuôi, bán cá bớp giống

  Thời gian gần đây, khi đến thăm các vùng rìa ven biển của xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), nhiều người bất ngờ thấy những vùng nuôi tôm thẻ chân trắng trước đây bỗng “lột xác” thành các vùng nuôi, ương cá bớp giống, loại cá đang được ưa chuộng trên thị trường.

  Ông Nguyễn Văn Dũng (thôn Tân Đảo, xã Ninh Ích), cho biết, ông bắt đầu chuyển từ nuôi tôm sang nuôi, ương cá bớp giống từ đầu năm nay sau khi thấy nhiều người dân làm hiệu quả. Sau một tháng rưỡi thả nuôi, ông xuất gần 10.000 con cá bớp giống với kích thước từ 10-11cm, bán với giá 20.000 đồng/con, sau khi trừ chi phí ông “đút túi” hơn 100 triệu đồng.

  “Trước khi nuôi, tôi cải tạo ao bằng cách bơm sạch nước rồi cày ải, xử lý vôi, sau đó mua 1kg trứng với giá 7 triệu đồng về cho ấp nở, sau đó thả nuôi trong 2 ao, mỗi ao có diện tích 3.500m2”, ông Dũng kể và cho biết, nếu không có gì trở ngại, lứa cá bớp giống tiếp theo sẽ “bội thu”.

  Trong khi đó, anh Nguyễn Thái Điệp (xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm), một trong những người nuôi, ương cá bớp giống “hốt bạc” 3 năm nay ở xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa), cho biết, hiện anh thuê 5 ao (4.000m2/ao) với giá 10 triệu đồng/ao/năm. Hiện mỗi năm anh xuất 7 đợt giống, với khoảng 70.000 con kích thước từ 10-11cm cho người nuôi cá thương phẩm. Giá bán dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/con, trừ chi phí anh lãi khoảng nửa tỷ đồng/năm.

  Đầu tư ít, nghề nuôi cá bớp giống đang “hái ra tiền” ở Khánh Hòa.

  Nói về nghề nuôi cá bớp giống đang “hái ra tiền”, anh Điệp hứng khởi cho biết, trứng sau khi mua từ các lồng nuôi cá bố mẹ đẻ với giá 7-10 triệu đồng/kg sẽ cho vào ô bạt ấp ở nhiệt độ 28-30 độ. Sau 24-28 giờ, trứng nở thành cá bột có chiều dài 4-4,2mm. Khi cá đạt kích thước 3-4cm, người nuôi lùa vào lồng lưới mùng để “thúc” nuôi đến khi đạt kích cỡ 10-11cm thì xuất bán.

  Ông Phạm Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa), cho biết, hiện nay trên địa bàn có khoảng 30 hộ nuôi cá bớp giống với diện tích gần 30 ha. Hiện nghề nuôi ương cá này không chỉ mang lại thu nhập khá cho người dân, mà còn “hồi sinh” nhiều vùng nuôi bị bỏ hoang hoặc nuôi tôm không đạt, thua lỗ nặng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【4/2021】Cá Bớp Biển Phú Quốc Giá Bao Nhiêu 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 203,643】
 • Cần Câu Cá Shimano Nhật Bản Chính Hãng Giá Rẻ
 • Cần Câu Nào Phù Hợp Để Câu Cá Lóc Với Giá Cả Hợp Lý?
 • Cần Câu Cá Lóc Shimano Alivio 2.1M, Cần Câu Mồi Giả Shimano
 • Bán Cần Câu Cắm Cá Lóc Giá Rẻ Nhận Giao Hàng Toàn Quốc 24/7

Thành Công Của Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Bống Bớp

--- Bài mới hơn ---

 • Nam Định: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Bống Bớp Nghĩa Hưng
 • Cá Bớp Biển, Cá Bóp, Cá Bốp, Bán Cá Bớp, Cá Bớp Tươi, Cá Bốp, Cá Bốp Tươi, Ca Bop, Giá Cá Bớp, Gia Ca Bop, Bảng Giá Cá Bớp
 • Cá Bóp Ngon Bổ Rẻ
 • Giá Bán Cá Bóp Hiện Nay 04/2021
 • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
 • Cá bống bớp là một trong những đối tượng thủy sản nuôi chủ lực của tỉnh ta. Với đặc tính thịt thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên cá bống bớp hiện được thị trường rất ưa chuộng, thậm chí đã được xuất khẩu tiểu ngạch sang một số thị trường lân cận.

  Điều kiện thời tiết những tháng đầu năm khá thuận lợi cho việc nuôi thương phẩm và sản xuất cá bống bớp giống. Tổng diện tích nuôi thả cá bống bớp toàn tỉnh là 300ha. Người nuôi đang tiến hành thu tỉa thả bù. Tính đến thời điểm hiện tại, người nuôi cá bống bớp trên địa bàn tỉnh đã thu hoạch được trên 520 tấn cá thương phẩm. Nuôi cá bống bớp đang thắng lớn khi giá cá đang đứng ở mức 300-310 nghìn đồng/kg. 6 tháng đầu năm toàn tỉnh sản xuất được 23 triệu con giống cá bống bớp. Anh Trần Thanh Thùy, đội 2, nông trường Bạch Long (Giao Thủy) là chủ của cơ sở sản xuất giống thủy sản Đức Thùy, chuyên sản xuất giống các loại tôm sú, cá bống bớp, cua, ngao… đã được 5 năm với 40 bể và 9 ao. Anh Thùy cho biết: “Cá bống bớp giống năm nay đạt chất lượng tốt, giá bán cũng cao hơn so với nhiều năm trước. Những năm trước giá cá bống bớp giống dao động từ 3.000-4.000 đồng/con nhưng năm nay giá tăng lên 7.000-8.000 đồng/con. Người nuôi đã nhận ra những ưu điểm và giá trị kinh tế mà cá bống bớp mang lại nên nhu cầu con giống cũng cao hơn. Từ đầu năm đến nay, tôi đã sản xuất được gần 5 triệu con giống phục vụ chủ yếu cho người nuôi ở huyện Nghĩa Hưng. Có thể nói năm nay là một năm thành công của người sản xuất giống cá bống bớp”. Ngoài cơ sở Đức Thùy, cơ sở sản xuất giống thủy sản Phương Bắc, đội 2, nông trường Bạch Long (Giao Thủy) cũng gặt hái được nhiều thành công. Anh Phương chủ cơ sở cho biết, từ đầu năm đến nay cơ sở của anh đã sản xuất được 7,5 triệu con giống, không những đảm bảo đủ số lượng cung cấp cho thị trường mà còn đạt chất lượng, hiệu quả cao. Anh cho biết: “Để có được những con giống đảm bảo chất lượng, khỏe mạnh, theo tôi khâu quan trọng nhất là khâu tuyển chọn cá bố mẹ. Những con được chọn phải có sức khỏe tốt, bơi lội linh hoạt, kích thước đồng đều, không bị dị tật”… Các hộ nuôi cá bống bớp thương phẩm năm nay cũng vô cùng phấn khởi. Chúng tôi đến thăm một số hộ nuôi cá bống bớp thương phẩm ở các xã Nghĩa Bình, Nam Điền và Thị trấn Rạng Đông (Nghĩa Hưng) đều được chứng kiến không khí làm việc sôi động nét mặt ai cũng thể hiện rõ sự phấn chấn, hồ hởi. Nghĩa Hưng có vùng bãi triều rộng lớn, có nhiều lợi thế thích hợp cho sự sinh trưởng của cá bống bớp. Nhiều năm nay, thương hiệu cá bống bớp Nghĩa Hưng đã được nhiều người biết đến. Ông Vũ Mạnh Bằng, xã Nghĩa Bình (Nghĩa Hưng) vui vẻ cho biết: “Tôi nuôi cá bống bớp đã được hơn chục năm nay nhưng có lẽ năm nay là năm thành công nhất. Từ đầu năm đến nay, điều kiện thời tiết rất phù hợp cho việc nuôi cá bống bớp thương phẩm. Chính vì vậy đàn cá lớn nhanh, khỏe mạnh, không có dịch bệnh. Cá thu hoạch đạt khoảng 10 con/kg. Quá trình chăn nuôi cá tôi luôn chú trọng đảm bảo chất lượng nguồn nước, định kỳ thay nước 2 lần/tháng và sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý môi trường nước ao nuôi; bổ sung vitamin tổng hợp, men tiêu hóa vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng, chống sốc cho cá, đặc biệt là vào những thời điểm trước khi giao mùa hay trước những đợt nắng nóng kéo dài”. Chính vì vậy nên từ đầu năm đến nay, hộ ông Bằng đã thu được lãi hàng trăm triệu đồng từ cá bống bớp với mức giá 310 nghìn đồng/kg. Ông khẳng định, từ ngày ông nuôi cá bống bớp đến nay chưa bao giờ có giá cao như năm nay.

  Nhân viên nông trường Bạch Long (Giao Thủy) kiểm tra chất lượng giống cá bống bớp.

  Từ những kết quả thực tế trên cho thấy, cá bống bớp đang ngày càng được thị trường ưa chuộng. Việc “trúng đậm” nuôi thương phẩm và sản xuất cá bống bớp giống sẽ giúp người dân tiếp tục có động lực để sản xuất ngày càng hiệu quả. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ các địa phương khác, các cơ quan chức năng và địa phương cần tăng cường quản lý, kiểm soát và tuyên truyền, tránh để người dân thấy lợi ồ ạt đầu tư mở rộng diện tích nuôi. Làm tốt công tác phân tích thị trường để phòng ngừa gia tăng nuôi dẫn đến cung vượt cầu thiệt hại cho người nuôi./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Sản Xuất Giống Cá Bống Bớp
 • Cá Bống Bớp Tại Nghĩa Hưng Nam Định Cho Nguồn Thu Nhập Cao
 • Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi
 • 【4/2021】Giá Cá Bớp Năm 2022 Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 160,875】
 • 【4/2021】Cá Bớp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển

--- Bài mới hơn ---

 • Bán Cá Bớp Tại Phú Quốc, Giá Rẻ Bất Ngờ
 • Chuyên Bán Cá Bớp Tươi Sống
 • Giá Cá Bớp Sống 04/2021
 • Bán Cá Bớp Tươi Sống
 • Giá Cá Bớp Hiện Nay 04/2021
 • Chúng tôi chuyên cung cấp cá bớp biển tươi sống đông các loại. Cá bớp biển của vùng biển miền trung đầy nắng gió, nơi có nhiều vịnh, đầm xinh đẹp là nơi trú ngụ tuyệt vời của Cá Bớp – thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh, đầu cá chứa nhiều sụn ngon có hạng…

  Cá Bớp là cá gì – sống ở đâu

  Cá Bớp là cá gì – sống ở đâu – có tác dụng gì? Cá Bớp là một loại cá biển chuyên sống ở vùng nước cạn gần bờ và có phần thịt rất dai ngọt và béo. Không quá béo ngậy như cá basa hay cá trê, cá Bớp xếp trong top những loại cá biển được ưa chuộng và thông dụng nhất trong thị trường hải sản hiện nay. Cá bớp biển được ngư dân đánh bắt trong ngày nhanh chóng cấp đông chuyển tới tận tay khách hàng vừa đủ độ tươi ngon.

  Cá Bớp biển giá bao nhiêu 1 kg tại TpHCM

  Nếu bạn cần mua cá Bớp, hãy nhớ rằng cá Bớp biển sống là đảm bảo chất lượng nhất bởi chỉ khi cá còn sống, bạn sẽ tin tưởng phần thịt cá vẫn tươi ngon. Công ty hải sản Ông Giàu là nơi chuyên cung cấp các loại cá biển tươi sống, đặc biệt là cá bớp biển. Với dịch vụ giao hàng tận nơi tại TpHCM cá bớp sống, mặt hàng này đang rất được ưa chuộng tại TpHCM bởi ở đây không hề có biển. Nơi không có biển nhưng vẫn có thể ăn được những loại cá biển ngon thì còn gì bằng. Nhanh tay đặt hàng cá Bớp biển tại Ông Giàu để được nếm thử hương vị loài cá ngon này.

  Giá cá bớp biển bao nhiêu 1 kg

  – Cá Bớp hàng tươi bảo quản lạnh : 195.000 / kg

  – Cá Bớp hàng tươi ướp đá: 205.000 / kg

  – Cá Bớp hàng sống: 320k/kg size 2 – 3.5 kg/con

  Cá Bớp cắt khúc tươi ngon của hải sản Ông Giàu

  Các cách chế biến cá bớp biển ngon hấp dẫn

  – Cá bớp chiên nước mắm.

  – Cá bớp nướng muối ớt.

  – Cá bớp kho tộ.

  – Cá bóp nhúng giấm

  – Lẩu cá bớp.

  – Canh chua cá bớp.

  – Cá bớp nấu lá lốt.

  – Cá bớp nấu lá bứa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Cung Cấp Cá Bóp Cắt Lát Hoặc Nguyên Con
 • Cá Bớp Giống Chất Lượng
 • Giá Cá Bớp Giảm Mạnh, Người Nuôi Gặp Khó Khăn
 • Cá Bớp Nuôi Ở Biển Mũi Né Là Ngon Nhất, Đắt Nhất
 • Cá Bớp Rớt Giá, Người Nuôi Lao Đao

【1/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển

--- Bài mới hơn ---

Luận Văn Đề Án Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Nhân Tạo Giống Cá Bống Bớp

--- Bài mới hơn ---