9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá

--- Bài mới hơn ---

Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng

--- Bài mới hơn ---

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà

--- Bài mới hơn ---

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Hồi
  • Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Học Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

    Thịt cá hồi là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến và đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt cá hồi chứa hàm lượng protein, axit béo omega – 3 và vitamin D rất dồi dào. Axit béo omega – 3 là axit béo “thiết yếu” giúp giảm nguy cơ gây nên các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ, và các bệnh nguy hiểm khác như ung thư, sa sút trí tuệ,…

    Bên cạnh đó, vitamin B12 trong cá hồi góp phần giúp cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA, tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, thịt cá hồi còn là một nguồn gốc của cholesterol tốt, với một loại từ 23 – 214 mg/100g tùy thuộc vào từng loài. Với những thành phần mang giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi đang được sử dụng phổ biến trên rất nhiều quốc gia hiện nay.

    Gía trị dinh dưỡng của cá hồi mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

    Cung cấp nhiều axit béo Omega – 3 tốt nhất cho cơ thể:

    Đây là loại axit “thiết yếu” bởi cơ thể không thể tạo ra chúng mà phải dung nạp từ chế độ ăn uống bên ngoài. Theo một nghiên cứu chỉ ra việc sử dụng 0,45 – 4,5 gram axit béo omega – 3 mỗi ngày sẽ làm cải thiện đáng kể về chức năng động mạch.

    Cung cấp protein:

    Cá hồi cung cấp protein giúp cơ thể nhanh chóng phục hội chấn thương, bảo vệ xương và duy trì lượng cơ bắp trong suốt quá trình giảm cân hay lão hóa.

    Cung cấp vitamin B cao

    Cá hồi cung cấp các loại vitamin B như: Vitamin B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9, B12. Đây là các loại vitamin này hỗ trợ các quá trình quan trọng cho cơ thể như biến đổi chất, sửa chữa hoặc tạo DNA

    Cung cấp kali

    Thịt cá hồi cung cấp kali cho cơ thể, từ đó làm giảm huyết áp, đặc biệt thì kết hợp cùng khẩu phần ăn chứa nhiều kali.

    Chống lại quá trình oxy hóa

    Giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim,…

    Với hàm lượng Omega – 3 dồi dào, cá hồi giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

    Ngoài ra, dầu cá còn giúp làm giảm đi các nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm, bảo vệ sức khỏe não bộ cho thai nhi, giúp đầu óc thư thái, giảm căng thẳng, giảm hiện tượng mất trí nhớ ở tuổi già.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Cá Hồi Phi Lê Tươi Nhập Khẩu
  • Homefarm Mở Rộng Chuỗi Cửa Hàng Thực Phẩm Cao Cấp Tại Hải Phòng
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Bảng Giá Cá Hồi Hà Nội
  • Dịch Vụ Bảo Vệ Hải Phòng

Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Hồi Phi Lê Đông Lạnh 04/2021
  • Chuyên Bán Cá Hồi Nauy Fillet Nguyên Miếng Giá Sỉ Lẻ
  • Cá Hồi Phi Lê Tươi Nguyên Miếng
  • Công Ty Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Ngon Nguyên Con, Đông Lạnh Nhập Khẩu
  • Đặc Sản Cá Hồi Mẫu Sơn
  • Cá hồi luôn là thức ăn được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon, sự phong phú đa dạng trong cách chế biến và những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại.

    1. Thành phần có trong cá hồi

    Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào.

    Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo “thiết yếu”cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.

    Vì những lợi ích đó, các chuyên gia khuyến cáo, đối với người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tránh cá có nhiều thủy ngân, nhưng lại nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn.

    Không thể phủ định những lợi ích đối với sức khỏe do omega-3 mang lại. Nhưng nếu cơ thể được cung cấp một lượng lớn omega-3 trong các chất bổ sung thì có thể gây ra vấn đề chảy máu khi dùng một số loại thuốc chống đông máu. Bên cạnh đó, hiện cũng có nhiều tranh cãi về chất lượng và lợi ích cả loại cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi. Một số người nói rằng cá tự nhiên có lượng hóa chất và kháng sinh thấp hơn so với cá hồi nuôi. Nhưng những người khác lại cho rằng lựa chọn cá hồi nuôi là lựa chọn thông minh vì tính pháp lý và sự tuân thủ về những quy định về sự tăng trưởng và thu hoạch của cá.

    2. Các lợi ích sức khỏe ấn tượng của cá hồi

    2.1 Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3

    Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp của axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể.

    Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài, trong khi cùng một phần cá hồi tự nhiên chứa 2,6 gram. Không giống như hầu hết các chất béo khác, chất béo omega-3 được coi là “thiết yếu”, nghĩa là phải dung nạp chúng từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tạo ra chúng.

    Mặc dù không có một lượng cố định axit béo omega-3 được khuyến nghị cung cấp hàng ngày, nhưng nhiều tổ chức y tế khuyên rằng người trưởng thành khỏe mạnh nên uống tối thiểu 250 -500mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày. EPA và DHA đã được ghi nhận là mang lại một số lợi ích sức khỏe như giảm viêm, hạ huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào nối các động mạch.

    Một phân tích năm 2012 của 16 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy việc sử dụng 0,45 – 4,5 gram axit béo omega-3 mỗi ngày làm cải thiện đáng kể về chức năng động mạch. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp cơ thể đáp ứng đủ nhu cầu axit béo omega-3.

    2.2 Cung cấp protein

    Giống như chất béo omega-3, protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể phải có từ chế độ ăn uống. Protein giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa .

    Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng để có sức khỏe tối ưu, mỗi bữa ăn nên cung cấp ít nhất 20-30gram protein chất lượng cao. Một khẩu phần cá hồi chứa khoảng 22- 25 gram protein.

    2.3 Cá hồi có lượng Vitamin B cao

    • Vitamin B1 (thiamin): 18% RDI
    • Vitamin B2 (riboflavin): 29% RDI
    • Vitamin B3 (niacin): 50% RDI
    • Vitamin B5 (axit pantothenic): 19% RDI
    • Vitamin B6: 47% RDI
    • Vitamin B9 (axit folic): 7% RDI
    • Vitamin B12: 51% RDI

    2.4 Cá hồi cung cấp kali

    Điều này đặc biệt đúng với cá hồi tự nhiên, cung cấp 18% RDI trên 100 gram, so với 11% cá hồi nuôi. Kali giúp kiểm soát huyết áp. Một phân tích lớn của 31 nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung kali sẽ làm giảm huyết áp, đặc biệt là khi được thêm vào chế độ ăn nhiều natri.

    2.5 Cung cấp Selenium

    Selenium là một khoáng chất được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Nó được coi là một khoáng chất vi lượng, có nghĩa là cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ của nó. Tuy nhiên, nhận đủ selen trong chế độ ăn uống rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng selen giúp bảo vệ sức khỏe của xương, giảm kháng thể tuyến giáp ở những người mắc bệnh tuyến giáp tự miễn và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong 100gram cá hồi cung cấp từ 59- 67% selen. Ăn cá hồi và các loại hải sản có hàm lượng selen cao có thể cải thiện nồng độ selen trong máu ở những người có chế độ ăn ít chất khoáng này.

    2.6 Chứa Astaxanthin chống oxy hóa

    Một nghiên cứu cho thấy rằng 3,6 mg astaxanthin mỗi ngày là đủ để giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, astaxanthin có tác dụng với axit béo omega-3 của cá hồi để bảo vệ não và hệ thần kinh khỏi bị viêm. Hơn nữa, astaxanthin thậm chí có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da và giúp bạn trông trẻ hơn. Mỗi 100gram cá hồi chức khoảng 0,4 -3,8 mg astaxanthin.

    2.7 Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    Ăn cá hồi một cách thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh tim. Điều này phần lớn là do hàm lượng omega-3 có trong cá hồi. Nghiên cứu cho thấy rằng khi sự cân bằng của hai axit béo omega-6 và omega-3 này bị mất đi thì nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng.

    Trong một nghiên cứu kéo dài bốn tuần trên những người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh cho thấy, việc tiêu thụ hai khẩu phần cá hồi nuôi mỗi tuần đã làm tăng nồng độ omega-3 trong máu lên 8%- 9% và giảm mức omega-6. Ngoài ra, tiêu thụ cá hồi làm giảm triglyceride và tăng mức độ chất béo omega-3 nhiều hơn so với bổ sung dầu cá.

    2.8 Cá hồi giúp kiểm soát cân nặng

    Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, tốc độ trao đổi chất tăng nhiều hơn sau khi ăn thực phẩm giàu protein như cá hồi.

    Nghiên cứu cho thấy rằng chất béo omega-3 trong cá hồi có thể thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng ở những người thừa cân. Một nghiên cứu khác ở trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cho thấy bổ sung DHA, omega-3 có trong cá hồi giúp giảm đáng kể lượng mỡ trong gan và mỡ bụng.

    2.9 Chống viêm

    Cá hồi có thể là một vũ khí mạnh mẽ chống lại chứng viêm. Nhiều chuyên gia tin rằng viêm là nguyên nhân gốc rễ của hầu hết các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều cá hồi giúp giảm các dấu hiệu viêm ở những người có nguy cơ mắc các bệnh này và các bệnh khác.

    Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở phụ nữ trung niên và cao tuổi Trung Quốc, tiêu thụ 80 gram cá hồi hàng ngày đã dẫn đến việc giảm các dấu hiệu viêm TNF-a và IL-6.

    2.10 Bảo vệ sức khỏe não bộ

    2.11 Cá hồi là một thực phẩm ngon miệng

    Không thể phủ nhận là cá hồi ngon. Nó có hương vị độc đáo, tinh tế với hương vị ít “tanh” hơn nhiều loại cá khác, chẳng hạn như cá mòi và cá thu. Cá hồi cũng dễ và linh hoạt trong cách chế biến như thể hấp, xào, hun khói, nướng hoặc luộc, và cũng có thể ăn sống trong sushi và sashimi.Ngoài ra, cá hồi đóng hộp là một lựa chọn nhanh chóng và rẻ tiền mang lại những lợi ích sức khỏe ấn tượng tương tự chẳng thua kém cá tươi. Trong thực tế, hầu hết tất cả cá hồi đóng hộp là cá tự nhiên chứ không phải nuôi.

    Cá hồi cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, cá hồi là món ăn ngon và đa dạng trong cách chế biến. Thực hiện ăn cá thường xuyên có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Nới Lỏng Cách Ly, Cá Hồi Lào Cai Lại Tăng Giá
  • Nới Lỏng Cách Ly, Cá Hồi Lào Cai Lại Tăng Giá Mạnh
  • 【4/2021】Cá Hồi Xông Khói Là Gì
  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Hồi Nauy Xông Khói 500Gr Giá Sỉ, Lẻ Uy Tín Chất Lượng
  • Thịt Cá Hồi Xông Khói

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Trắm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Trắm Đen Chuẩn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tìm Hiểu Về Cá Trắm Đen ⋆ Nồi Đất Việt
  • Khô Cá Lóc 2 Nắng
  • Nuôi Cá Lóc Bằng Thức Ăn Công Nghiệp Hiệu Quả
  • Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia
  • Cá trắm có hai loại là cá trắm đen và cá trắm trắng (trắm cỏ). Chúng có tên khoa học Mylopharyngodo piceus richardson (trắm đen), Ctenopharyngodo idellus Cuvier et Valenciennes (trắm cỏ). Cá trắm đen sống ở tầng nước sâu hơn, gần bùn hơn cá trắm cỏ.

    Cá trắm thuộc loài cá nuôi cỡ lớn ở nước ta, có con nặng tới 35 – 40kg. Cá lớn rất nhanh, sau 8 tháng đến 1 năm có thể thu hoạch, chúng nặng từ 2,5 – 3,5 kg/con phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của gia đình. Cá trắm thuộc loại ăn tạp, thức ăn của chúng là các loại cỏ, rong và động vật là giun, ấu trùng, côn trùng, đặc biệt thích ăn các loại nhuyễn thể lớn như trai, ốc, hến… Trong điều kiện chăn nuôi tại các gia đình, cá trắm cỏ có thể ăn các loại thức ăn nhân tạo (sản phẩm của việc chế biến các loại ngũ cốc như: cám hay thức ăn chế biến sẵn dạng viên chẳng hạn).

    Cá trắm là loại thứ căn quen thuộc và được yêu thích trong các bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Thịt cá trắm chắc, thơm ngon và được chế biến thành rất nhiều các món ngon như: cá trắm đen hấp, sốt, rán, làm lẩu, cá trắm nấu canh chua hay sốt cà chua, cá trắm kho riềng… Ngày nay, trong dịp tết Nguyên đán bên cạnh “bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành…” thì cá kho đã trở thành một thứ không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Có rất nhiều kiểu cá kho khác nhau, nhưng ngày Tết, người Bắc thường chọn loại cá kho mặn với riềng truyền thống – đó là kho khô, nhừ xương mà không tanh, rất hợp để ăn nguội. Cách thức chế biến các món ngon từ cá trắm thường khá đơn giản, mà ai học qua cũng có thể làm được.

    Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức. Về giá trị dinh dưỡng trong 100g ăn được có: 91kcal, 17g protein, 2,6g lipid, 57mg canxi, 145mg phospho, 0,1mg sắt. Cá là thức ăn dễ tiêu hóa, mỡ cá là một loại axít béo không no có tác dụng chống não hóa với người lớn tuổi và phát triển trí não với trẻ em. Cá là thức ăn bổ dưỡng, vì vậy nhiều phụ nữ khi mang thai thường ăn cháo cá để cung cấp các chất dinh dưỡng thiếu yếu cho thai nhi phát triển.

    Theo người dân truyền miệng, người ta lấy cả cái mật cá sống nuốt để chữa bệnh. Người ta có thể nuốt sống cả túi mật với nước, rượu, hoặc trộn với rượu, mật ong. Mật của cá trắm từ 3kg trở nên chắc chắn gây ngộ độc, và có thể gây tử vong sau 2 ngày. Độc tố chính là do alcol steroid có 27C gọi là 5a. cyprinol. Tổn thương chủ yếu là viêm gan thận và nguyên nhân gây tử vong thường do phù phổi cấp, do viêm nhiễm độc hoặc suy thận cấp, phù não do vô niệu, ứ nước.

    Cá trắm là một loại thực phẩm quý, rất có giá trị về mặt dinh dưỡng, là món ăn ngon, bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn gia đình. Nhưng sức khỏe của mỗi con người là vô cùng quý giá, mọi người không nên sử dụng, hoặc tự tiện uống mật cá có thể nguy hại đến tính mạng của bản thân, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

    BS. NGUYỄN VĂN TIẾN

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Thịt Ba Chỉ
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Trắm Đen
  • Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp
  • Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp: Mô Hình Nhiều Triển Vọng
  • Lưu Ý Khi Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Thu

--- Bài mới hơn ---

  • Mắm Cá Thu Dì Cẩn Chính Gốc Đà Nẵng 120.000/hộp 0,5Kg
  • May Đồng Phục Áo Thun Cá Sấu Giá Rẻ Nam Nữ Tại Tphcm
  • Cá Thu Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Chuyên Phân Phối Đặc Sản Vùng Miền Giá Sỉ/bán Buôn Trên Toàn Quốc
  • Cá Saba Giá Sỉ
  •  Không chỉ là món ăn ngon, có nhiều dinh dưỡng, cá thu còn có công dụng chữa nhiều bệnh.

    Cá thu sinh sống ở biển, có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến rất đa dạng với nhiều thực đơn hấp dẫn như cá thu nướng, kho riềng, sốt cà chua, kho tộ, kho tiêu, làm chả, làm ruốc, nấu bún…

    Theo Đông y, cá thu vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ vị can thận, thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ, có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hòa dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao bỏng nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt.

    Ngoài ra còn chứa các chất béo chưa bão hòa – là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP. 

    Ăn thường xuyên cá thu có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn, làm đẹp da, giảm mụn. Liều dùng: 100-200g.

    Cá thu giàu giá trị dinh dưỡng

    Một số bài thuốc chế biến từ cá thu

    – Tác dụng bổ dưỡng tạng phủ, ích khí kiện tỳ: Cá thu 200g làm sạch, bỏ ruột, cho cùng các vị thuốc như: đảng sâm 15g, hoàng kỳ 200g, hoài sơn 15g, thêm gia vị hầm nhừ, sau bỏ bã thuốc. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư, phụ nữ huyết trắng, rong kinh, các trường hợp thoát vị, sa dạ dày, sa trực tràng, sa tử cung, suy kiệt thiểu dưỡng.

    – Tác dụng bổ dưỡng tạng phủ nguyên khí: Cá thu (làm sạch, bỏ ruột) thêm gừng tươi, bột tiêu, gia vị kho nhừ ăn thường ngày. Dùng cho mọi độ tuổi, đặc biệt là người cao tuổi, phụ nữ có thai, sau đẻ, trẻ em.

    – Hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến: Mỗi ngày dùng 150g cá thu, dùng liên tục có thể làm giảm thuốc thuộc nhóm corticoid mà không mất hiệu quả chữa bệnh nhờ omega-3, có tác dụng ức chế chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotrien 3 và 5.

     Sưu tầm. 

    * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thu Đao Nguyên Con Thùng 10 Kg – Japan Network Trading
  • Cá Thu Đao Giá Rẻ.
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,682,703】
  • 【7/2021】Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống – Cá Tai Tượng Chiên Xù【Xem 32,769】
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Basa

--- Bài mới hơn ---

  • Chiêm Bao Mơ Thấy Cá Tra Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
  • Cá Trê Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Trê Có Béo Không?
  • Quả Na Bao Nhiêu Calo? Có Gây Béo Cho Bạn Không?
  • Chiêm Bao Mơ Thấy Bắt Được Cá Trê Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?
  • #calo: Cơm Chiên Trứng Có Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Tra(Pangasius hypophthalmus) và cá Basa (Pangasius bocourti) là một trong những đối tượng nuôi trồng thủy sản đang được phát triển với tốc độ nhanh tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre…) và là một trong những loài cá có giá trị xuất khẩu cao. CáTra và cá Basa của Việt Nam được nhiều thị trường ưa chuộng vì màu sắc cơ thịt trắng, thịt cá thơm ngon hơn so với các loài cá da trơn khác.

    Trong dinh dưỡng học người ta đã biết cá là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá Tra-Basa là hai loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.

    Lượng protein trong cá Tra, Basa vào khoảng 23% đến 28%, tương đối cao hơn các loài cá nước ngọt khác (16-17% tùy loại cá). Các protein của cá đều dễ tiêu hóa và dễ hấp thu hơn thịt. Quan trọng hơn nữa là thành phần các protein trong cá Tra-Basa vừa có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể lại vừa có tỷ lệ các acid amin thiết yếu (EAA) rất cân bằng và phù hợp với nhu cầu EAA của con người.

    Cá Basa. (Ảnh: tahacoseafood)

    Về chất béo, hàm lượng chất béo trong cá Tra-Basa ít hơn so với thịt nhưng chất lượng mỡ cá lại tốt hơn. Các acid béo chưa no hoạt tính cao chiếm từ 50% đến 70% trong tổng số lipid bao gồm oleic, linoleic, linolenic, arachidonic, klupanodonic… Các acid béo này là vật chất quan trọng hỗ trợ cho nhiều cơ quan trong cơ thể như hệ thần kinh, hệ tuần hoàn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện rằng trong chất béo chưa bão hòa của cá Tra-Basa có chứa nhiều acid béo Omega_3 (EPA và DHA). Đây là các acid béo quan trọng mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được nên bắt buộc phải được cung cấp từ thức ăn.

    Chất DHA (Docosahexaenoic Acid) giữ vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh, có ảnh hưởng tới năng lực tìm tòi, phán đoán, tổng hợp của não. DHA được xem là không thể thiếu trong giai đoạn trẻ em đang phát triển, thanh niên hoặc những người lao động trí óc thường xuyên. Nếu cơ thể thiếu DHA, bộ não sẽ trì trệ, trí nhớ giảm sút, kém thông minh. Chất EPA (Eicosapentaenoic Acid) cũng có nhiều trong acid béo chưa bão hòa của cá và có tác dụng phòng chống bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Như vậy, EPA rất cần thiết cho người cao tuổi cũng như người tiêu dùng trong độ tuổi lao động. Ngày nay, các nhà khoa học đã cho biết thêm hàm lượng Cholesterol trong cá Tra, Basa cực kỳ thấp, chỉ chiếm khoảng 0.02% thành phần thịt cá (cụ thể là xấp xỉ 22mg đến 25mg trên 100g cá thành phẩm ăn được).

    Tên tiếng Anh: Sutchi catfish

    Tên khoa học: Pangasius hypophthalmus (Sauvage, 1878)

    Tên thương mại: Tra catfish

    Thành phần dinh dưỡng trên 100g thành phẩm ăn được

    Tổng năng lượng cung cấp (calori)

    Chất đạm (g)

    Tổng lượng chất béo (g)

    Chất béo chưa bão hòa (có DHA, EPA) (g)

    Cholesterol

    (%)

    Natri

    (mg)

    124.52

    23.42

    3.42

    1.78

    0.025

    70.6

    Tên tiếng Anh: Yellowtail catfish

    Tên khoa học: Pangasius bocourti (Sauvage, 1880)

    Tên thương mại: Basa catfish

    Thành phần dinh dưỡng trên 100g thành phẩm ăn được

    Tổng năng lượng cung cấp (calori)

    Chất đạm (g)

    Tổng lượng chất béo (g)

    Chất béo chưa bão hòa (có DHA, EPA) (g)

    Cholesterol

    (%)

    Natri

    (mg)

    170

    28.03

    7.02

    5.00

    0.022

    70.6

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Trắm Có Béo Không?
  • Cá Thu Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Thu Có Giảm Cân Không?
  • Cá Viên Bao Gồm Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Rô Phi ! Thần Dược Tăng Cơ Bạn Đã Bỏ Quên
  • Ăn Cá Rô Phi Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Cá Rô Phi Được Không?

Giá Trị Dinh Dưỡng Cá Hồi Hồng (Đủ Mọi Chỉ Số, Phân Tích, Đánh Giá)

--- Bài mới hơn ---

  1. Giá trị dinh dưỡng cụ thể
  2. Phân tích tổng quan

Để hiểu rõ hơn các chỉ số ở phần 1, hãy bấm vào đây.

Ngoài ra, carbohydrate, carb, tinh bột, chất đường bột đều dùng để chỉ carbohydrate. Fat và chất béo cũng dùng để chỉ chung một chất. Natri, Sodium và muối là giống nhau.

Để biết những kiến thức căn bản về protein, carb, fat như: nên ăn bao nhiêu, lúc nào và nên chọn loại nào tốt bạn hãy bấm vào đây.

Calo, calories hay kcal đều dùng để chỉ cùng một đơn vị năng lượng và 1 calo = 1 calories = 1 kcal.

Riêng phần số liệu được tham khảo từ nutritiondata.self.com.

Ưu điểm

Cá hồi hồng là nguồn protein tốt. Do có nguồn gốc từ động vật nên chất lượng và sự cân bằng các axit amin của protein trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi hồng ở mức ổn.

100 g cá hồi hồng có khoảng 20 g protein. Khi được hấp thu có thể sẽ ít hơn tùy vào mỗi người.

Cá hồi hồng có tốc độ hấp thu trung bình, mất 2-3 tiếng để tiêu hóa.

Do đó, giá trị dinh dưỡng của cá hồi hồng phù hợp với công dụng nuôi dưỡng cơ bắp trong ngày hơn. Không thích hợp lắm để phục hồi nhanh cơ bắp sau tập trong vòng 30 phút.

Thay vào đó, tối ưu nhất nên là nguồn thực phẩm có chứa protein hấp thu nhanh. Thực phẩm bổ sung thuộc 3 nhóm sau sẽ đáp ứng được điều đó. Bạn có thể bấm vào tên sản phẩm để xem:

  1. Chỉ bổ sung protein nhanh/tổng hợp: Whey RSP (1), IsoFit (2), Iso Whey Labrada (3), Titanium Isolate (4), IsoJect (5), Lean Pro 8 (6).
  2. Bữa ăn nhẹ cho mục tiêu giảm mỡ: Lean Body cho nữ (1), Lean Body cho nam (2).
  3. Bữa ăn tăng cân (săn chắc): True Gain (1), Mass Infusion (2), Muscle Mass Gainer (3), Mass Effect (4), Super Huge Gain (5).

Lượng chất béo trong cá hồi hồng ở mức bình thường.

Trong đó, chứa rất ít chất béo bão hòa (béo xấu) và có một ít chất béo chưa bão hòa (béo tốt).

Cùng với đó là lượng omega 3 khá nhiều. Lượng này đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu của omega 3 lên tới 4 ngày.

Ít béo xấu, nhiều béo tốt cũng như omega 3 sẽ giúp giảm cholesterol xấu trong máu xuống.

Ngoài ra thì cholesterol sẵn có trong cá hồi hồng cũng ít.

Cá hồi hồng có một lượng khá các vitamin nhóm B như B3 và đặc biệt nhiều B12. Cùng với đó là một số khoáng chất như Phốt-pho và khá nhiều Selen.

Mỗi loại thực phẩm chỉ mạnh ở một vài nhóm vitamin, khoáng chất nhất định. Việc bổ sung đầy đủ mọi nhóm là điều cần thiết nhưng khó thực hiện nếu chỉ dựa vào thực phẩm thông thường. Trong trường hợp đó bạn có thể bổ sung thêm vitamin, khoáng chất từ BioVite.

Trong 3 loại cá hồi: nuôi, hoang dã và cá hồi hồng thì lượng vitamin, khoáng chất trong cá hồi hồng là ít nhất.

Nhược điểm

Hầu như không có khuyết điểm về mặt dinh dưỡng.

Tuy nhiên, ở tất cả các loại cá hồi thì việc lấy xương luôn tốn nhiều thời gian. Vì ngoài phần xương lớn sẽ còn những miếng xương nhỏ bám trong thịt. Để lấy xương loại này bạn phải dùng nhíp gắp ra.

Bạn muốn trở lên để xem lại thì bấm vào đây.

Đội ngũ hỗ trợ – Suppdy

Hoặc fanpage:

Tư Vấn Thể Hình Miễn Phí – Suppdy

Hoặc Zalo: 0904048221

--- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Mang Lại
  • Vital Wheat Gluten, Mì Căn, Lecithin, Sodium Ascorbate
  • Dầu Cá Hồi Wealthy Health Wild Omega
  • Review 10 Dầu Cá Omega 3 Dha Cho Bé Sơ Sinh Đến 5 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay
  • Omega 3 Tinh Dầu Cá Hồi 1000Mg Canada Xuất Khẩu Hàn Quốc Mẫu
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Chép Giòn

    --- Bài mới hơn ---

    • Cá Chép Tự Nhiên Loại 2
    • Tượng Cá Chép Đá Đỏ Tự Nhiên
    • Hoàn Thiện Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đá Tự Nhiên Giá Tốt
    • Giá Cá Chép Trên Thị Trường 04/2021
    • Thị Trường Tết Ông Công, Ông Táo: Cá Chép Cháy Hàng, Vàng Mã Vẫn Hút Khách
      • Có thể xếp giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn rất cao, ngang ngửa với cá Hồi và Lươn.
        Cá chép giòn là loài cá có nguồn gốc từ việc lai ghép giữa giống cá giòn của Nga và cá chép ta để tạo ra một giống cá mới, đó cũng chính là nguồn gốc tên gọi của nó.
        Để nuôi cá chép giòn ngoài các loại thức ăn tự nhiên thì riêng cá chép giòn còn có một loại thức ăn khác vô cùng đặc biệt đó chính là đậu tằm, một loại hạt đậu có màu đỏ.
        Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên gọi của cá. Đặc biệt, thịt cá rất chịu lửa, khi chiên thịt cá chép giòn không teo như các loại cá khác mà vẫn chắc, đặc, giữ được hương vị đặc trưng ngọt thanh, đậm và béo. Thực khách khi thưởng thức món cá chép giòn thường rất thích thú, rất lạ miệng vì cá dễ ăn và không có mùi tanh.
        Cá chép giòn ăn lượng lớn đậu tằm, vậy nên cũng được bổ sung các loại vitamin, vi chất ở đậu tằm bổ dưỡng và thuần thiên nhiên.
        Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu tằm chứa lượng protein thô chiếm 31%; lipid thô (tạo mỡ) chỉ chiếm chưa tới 0,5% rất ít so với các loại thực phẩm khác; 49% hàm lượng tinh bột; 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể…
        Thành phần collagen trong cơ thịt cá chép giòn (colla 2 và colla 1) cao hơn sơ với cá chép thường lần lượt là 2,8 lần và 5 lần.
        Hàm lượng can xi trong cá chép thường thấp hơn 17,5% so với cá chép giòn.
        Axit amin trong cá chép giòn rất phong phú. Hàm lượng các axit amin thơm và axit amin thiết yếu trong 100g thị cá lần lượt là 6,61g và 6,70g chiếm tỷ lệ lần lượt là 39,7% và 39,88 % tổng hàm lượng axit amin.
        Đặc biệt cá chép giòn chỉ thấp hơn cá Hồi và cao hơn cả Lươn về lượng axit amin trong 100g. Có thể xếp giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn rất cao, ngang ngửa với cá Hồi và Lươn.

      Tác dụng của cá chép giòn

        Về tác dụng của cá chép giòn cũng giống như cá chép thường.
        Cá chép trong dân gian còn được gọi là “ích mẫu hà tiêu” (thuốc tiên chữa bệnh phụ khoa) cho phái yếu.
        Cá chép bổ tỳ vị, tiêu phù, chữa ho, lợi tiểu, thông sữa, lở loét, bài tiết và trừ khử được tả độc sung tấy… là một trong những thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho thai phụ.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Cá Chép Bạn Không Nên Bỏ Qua
    • Phương Pháp Nuôi Cá Chép Thương Phẩm
    • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Thương Phẩm Hiệu Quả
    • Nuôi Cá Chép Thương Phẩm Thu Bạc Tỉ, Tưởng Không Dễ Mà “dễ Không Tưởng”
    • Bán Tượng Cá Chép Phong Thủy Bằng Đá Cẩm Thạch Đỏ Giá Tốt