Cá Betta King Sống Được Bao Lâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Chọi, Cá Betta
 • Yêu Cầu Hoàn Cảnh Sống Của Cá Chọi
 • Cách Phân Biệt, Nhận Dạng Cá Betta Dumbo Và Cách Nuôi Betta Dumbo Lên Màu
 • Cách Phân Biệt Cá Chọi
 • Mãng Cầu Xiêm Tân Phú Đông
 • Cá betta có thể sống sót trong bát, nhưng làm hết sức mình trong bể cá nhỏ.

  Cá betta vua là một giống cá betta splendens, còn được gọi là cá đá Xiêm. Là loài cá cảnh nhỏ, chúng điển hình có tuổi thọ ngắn hơn các vật nuôi khác. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của cá betta bằng một vài thủ thuật đơn giản.

  Cá betta bao nhiêu tuổi?

  Tuổi thọ của cá betta vua của bạn, giống như bất kỳ loại cá betta nào khác, tùy thuộc vào một số yếu tố. Chăm sóc, cho ăn và di truyền của cá đều có thể ảnh hưởng đến việc cá betta sẽ sống được bao lâu. Với suy nghĩ này, tuổi thọ của cá betta có thể dao động từ hai đến năm năm, tùy thuộc vào mức độ chăm sóc thú cưng của bạn. Hầu hết cá betta sống trung bình từ hai đến ba năm.

  Làm thế nào để biết tuổi cá của bạn

  Cách duy nhất để nói tuổi của cá betta là bằng kích thước của nó, mặc dù, tốt nhất, kích thước chỉ mang đến cho bạn một ý tưởng sơ bộ. Một con cá nhỏ hơn thường nhỏ hơn một con cá già. Điều này thường hoạt động cho đến khi cá betta đạt kích thước trưởng thành (3 inch đối với con đực, 1 1 / 2 inch đối với con cái) khi một tuổi. Cá betta vua sẽ lớn hơn cá betta thông thường, vì vậy hãy ghi nhớ điều này. Bạn muốn có được một con cá nhỏ hơn nếu có thể vì chúng có tuổi thọ ngắn như vậy.

  Kéo dài tuổi thọ cá betta của bạn

  Bạn có thể kéo dài cuộc sống của vua betta của bạn một vài cách. Vệ sinh tốt, giống như giữ bể sạch sẽ, sẽ cải thiện sức khỏe của cá betta vua của bạn. Ngoài ra, giữ chúng trong một cái bát lớn hơn (hoặc thậm chí là một bể cá đầy đủ) thường giúp chúng khỏe mạnh và sống lâu hơn. Thức ăn cũng quan trọng. Cho chúng ăn sống, đông lạnh và đông lạnh thực phẩm như giun máu và tôm ngâm nước muối. Không chỉ cá betta vua của bạn sẽ yêu bạn vì nó, nó cải thiện tuổi thọ và sức khỏe của họ.

  Dấu hiệu lão hóa

  Thật khó để nói lão hóa từ các bệnh khác ảnh hưởng đến cá betta. Đôi khi, bạn chỉ có thể nói cá của bạn đã già bằng cách loại bỏ mọi thứ khác. Các dấu hiệu bao gồm vây kẹp, kích thước lớn và làm mờ màu sắc của nó. Cá của bạn cũng có thể phản ứng chậm hơn với các kích thích. Nếu bạn giữ cá betta vua của bạn với những con cá khác trong một bể cá, nó có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp trong thời gian cho ăn.

  Tags: Cá Betta King Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Máy Bay Giá Rẻ Từ () Đi Xiêm Riệp (Rep)
 • Kỹ Thuật Ép Cá Betta Để Đạt Được Số Lượng Cao
 • Top 4 Địa Chỉ Bán Cá Cảnh Đẹp Và Uy Tín Nhất Đà Nẵng
 • Làm Sao Để Chăm Sóc Bể Cá Lúc Về Quê Ăn Tết?
 • Cá Betta Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Betta Khỏe Mạnh, Lớn Nhanh

Tìm Hiểu Cá Betta Sống Lâu Như Thế Nào

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Mua Cá Được Bảo Hành , Giao Hàng Toàn Quốc
 • Giới Thiệu Cơ Bản Về Loài Cá Betta (Lia Thia, Xiêm)
 • 10 Loại Cây Tốt Nhất Cho Cá Betta
 • Cách Cải Thiện Vây Lưng Của Betta
 • Tải Hình Nền Cá Betta Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tuổi thọ của cá Betta và cách giữ cho chúng khỏe mạnh

  Betta trung bình sống khoảng ba năm. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có Betta của bạn lâu. Tại sao? Bởi vì một Betta mua tại một cửa hàng vật nuôi thường là một tuổi rồi. Con đực, đặc biệt, được phép trưởng thành hoàn toàn, do đó vây và màu sắc của chúng được phát triển tốt. Con cái có thể được bán ở độ tuổi nhỏ hơn một chút, nhưng chúng thường ít nhất là sáu tháng tuổi khi chào bán.

  Một trong những chìa khóa để thưởng thức Betta của bạn lâu hơn là mua một con cá nhỏ khỏe mạnh từ một cửa hàng thú cưng có uy tín. Tránh mua cá nhạt vì đó là dấu hiệu của bệnh. Các vây không nên bị rách hoặc rách rưới. Mắt phải rõ ràng và không phồng lên. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của vết loét hoặc vết thương trên cơ thể. Một Betta khỏe mạnh hoạt động và sẽ phản ứng với bạn khi bạn đặt tay lên ly của bể.

  Làm thế nào bạn có thể cung cấp cho cá betta của bạn một cuộc sống lâu hơn?

  Chăm sóc tốt và chế độ ăn uống lành mạnh có thể kéo dài tuổi thọ của cá Betta của bạn. Mặc dù vậy, hiếm khi một con Betta sống hơn năm năm. Vì vậy, nếu cá của bạn chỉ sống một hoặc hai năm sau khi bạn mua nó, đừng cho rằng bạn đã là một chủ sở hữu xấu. Đó là một tuổi thọ hoàn toàn bình thường.

  Ngăn chặn chiến đấu giữa cá betta đực cho một tuổi thọ đầy đủ

  Một yếu tố khác trong tuổi thọ của cá betta là giữ cá đực riêng biệt , vì vậy chúng không đánh nhau. Tên gọi chung của họ là Cá Xiêm, và những con đực có khả năng tham gia vào các trận chiến lãnh thổ.

  Họ có thể làm tổn thương lẫn nhau và điều đó có thể làm giảm tuổi thọ của họ. Một số chủ sở hữu cá cảnh, những người muốn giữ nhiều hơn một Betta đực trong một bể sử dụng betta condos để giữ chúng riêng biệt. Tuy nhiên, có suy đoán rằng họ vẫn gặp phải căng thẳng khi thấy những người đàn ông khác và điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

  Nói chung, nó là khôn ngoan để thực hiện theo các quy tắc của một Betta mỗi bể.

  Giữ cá betta trong các bể thích hợp – Không phải là bình

  Có một mốt giữ một con Betta trong một chiếc bình hoặc một cái hộp nhỏ thay vì một cái bể cá. Điều này là không lành mạnh cho cá theo nhiều cách. Nhiệt độ nước không được quy định và ở nhiệt độ phòng thông thường có thể thấp hơn nhiệt độ được sử dụng trong tự nhiên ở Thái Lan. Nhiệt độ nước lý tưởng của chúng là khoảng 80F vì sẽ được cung cấp bởi một bể cá cảnh. Nếu không, cá sẽ không biết lắng nghe và có thể từ chối ăn, điều này không tốt cho sức khỏe của chúng.

  Cũng phải có đủ không gian mở ở trên mặt nước để Betta thở bằng miệng và các cơ quan hít thở mê cung . Độ sạch của nước là một yếu tố khác. Các nước trong một container nhỏ nên được thay đổi mỗi ngày nếu nó không được lọc. Cá betta dễ bị thối vây nếu chúng không được giữ trong điều kiện nước tốt.

  Betta già nhất?

  Bạn có biết Betta sống lâu nhất trong bao lâu? Có những trường hợp cá betta được ghi nhận có thời hạn từ 9 đến 10 năm.

  Enjoy similar articles

  Users choice

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Cảnh Giá 40 Triệu, Dân Chơi Việt Mê Mẩn Vì Đẹp Xiêu Lòng
 • Những Loại Cá Betta Rồng Đẹp
 • Cá Betta Đumbo White Size 2
 • Tải Betta Fish Wallpapers Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tìm Hiểu Về Loài Cá Betta (Cá Chọi)

Chuột Hamster Sống Được Bao Lâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Hồ Nuôi Cá Rồng: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Môi Trường Khiến Cá Bị Stress Cắn Đuôi
 • Cá Rồng Trân Châu Úc Và Cách Nuôi
 • Dư Lượng Thuốc Trừ Sâu Trong Trà Túi Lọc, Điều Ít Ai Ngờ
 • Tượng Cá Rồng Bằng Đồng Thếp Vàng 9999
 • Chuột Hamster được phát hiện từ năm 1930, khi một nhà động vật học tìm thấy mẹ Hamster và hai chú Hamster nhỏ nhắn tại hoang mạc Syrian (vùng Trung Đông đến phía Bắc của Israel). Sau đó các chú chuột này được các nhà khoa học nhân giống thành công loại Hamster lông vàng (Golden Hamster) tuyệt đẹp. Những chú Hamster đã được ngao du khắp các phòng thí nghiệm trên thế giới. Chúng đến Anh lần đầu tiên vào năm 1931, đến Mỹ vào năm 1938. Đến nay, tuổi đời của chuột Hamster trung bình là từ 1-2 năm, tối đa là 3 năm.

  Chuột Hamster có tuổi thọ bao lâu?

  Trong tuổi đời của Hamster, một số yếu tố sinh lý thú vị mà bạn nên biết. Với đực trưởng thành cân nặng từ 85- 140 gam, con cái từ 95-120 gam. Nhu cầu nước tiêu thụ khoảng 30 ml/ngày với nhịp tim 280- 412 lần /phút và nhịp thở trung bình là 74 (dao động cho phép 33 – 127 lần/ phút).

  Khi sinh sản, độ tuổi Hamster phát dục của khi giao phối đực 6-8 tuần (90 gam); con cái 6-8 tuần ( 90- 100 gam), thời gian động dục con cái là 4 ngày và rụng trứng sau 6- 8 giờ. Chu kỳ động dục cách nhau 15 – 18 ngày. Số lượng con một lần sinh từ 4 đến 12 con.Trọng lượng mỗi bé sơ sinh là 2- 3 gam. Chuột Hamster có thể sinh sản sau 5-6 tuần tuổi.

  Tuổi thọ của chuột Hamster Tuổi đời của chuột Hamster trong giai đoạn sinh sản

  Thời gian mang thai của chúng chỉ 16-22 ngày, tùy thuộc vào từng loại Hamster. Trung bình mỗi lần sinh, Hamster mẹ sẽ cho ra đời số lượng Hamster con là 6-10 con với giống Hamster Bear, từ 5 đến 6 con với loại hamster nhỏ hơn (WW, Campbell, Robo và hamster Trung Quốc). Hamsters có từ 7-11 cặp núm vú. Hamsters con có thể cai sữa lúc được khoảng 3 tuần tuổi. Hamster sẽ kết thúc tuổi sinh sản từ tháng thứ 14.

  Tuy tuổi thọ của chuột Hamster tương đối ngắn. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì tuổi thọ của chuột Hamster, bởi trong thời gian sống này, Hamster của bạn đã cho ra đời rất nhiều các bé Hamster con rồi.

  Tuổi thọ của chuột Hamster tuy ngắn nhưng đầy thú vị

  Có vẻ như Hamster biết tuổi thọ của mình ngắn nên chúng có vẻ sống một cuộc sống rất đáng sống.

  Tuổi đời thú vị của chuột Hamster

  Hamster thực sự là một kẻ đào tẩu chuyên nghiệp, chúng không chịu ngồi yên một chỗ mà chạy nhảy lung tung. Nên nếu bạn không muốn tìm kiếm Hamster một cách vất vả thì hãy coi chừng chúng đấy.

  Vòng đời thú vị của Hamster

  Thời gian chuột Hamster hoạt động và ở trạng thái tỉnh táo nhất là lúc buổi tối sau khi thức dậy. Lúc này bạn có thể giành thời gian chơi với bé hay có những bài huấn luyện cho bé chuột của mình để bé trở thành những vận động viên chuyên nghiệp. Bởi Hamster có thể thực hiện các kỹ năng chạy vượt chướng ngại vật xuất sắc nếu bạn có nhiều thời gian giành cho chúng.

  Trong tuổi đời của Hamster sự phát triển của chúng là không tưởng. Một số loài như Hamster Bear có thể phát triển rất lớn so với những chiếc ống của lồng nuôi. Vì thế bạn nên tính toán kỹ trước khi trang bị các loại lồng có ống chui để tránh trường hợp bé bear bị kẹt trong đó không ra được.

  Hamster cần phải ngủ sớm mỗi ngày. Một điều rất quan trọng là chúng nên được giữ trong không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn ào.

  Đặc biệt, Hamster cần những đồ chơi, đá mài răng để nhai, tránh cho việc răng mọc quá dài. Các loại hạt có vỏ cứng sẽ là đồ ăn tiện lợi tuyệt vời cho Hamster, chúng vừa có thể mài mòn răng khi gặm vỏ lại có thể thưởng thức nhân ngon tuyệt bên trong. Hơn nữa, vì chúng thích nhai đồ bằng nhựa, nên bạn cần tránh những đồ chơi làm bằng nhựa để khỏi gây hại cho chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiêm Bao Mơ Thấy Cá Rồng Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
 • Cá Rồng Châu Á Và Chuyện Ly Kỳ Báo Trước Hiểm Họa Khiến Giới Siêu Giàu Chi Tiền Tỷ Săn Lùng
 • Dong Riềng Đỏ Và Bài Thuốc Trị Bệnh Mạch Vành Của Người Dao Tây Bắc
 • Cách Đánh Đèn Cho Cá Rồng Khỏe Mạnh, Lên Màu Cực Đẹp
 • Môi Trường Nước Nuôi Cá Rồng Khỏe Mạnh, Lên Màu Đẹp

Cá Betta Sống Được Bao Lâu? 5 Mẹo Để Kéo Dài Tuổi Thọ Của Chúng

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Ép Cá Betta
 • Nuôi Cá Betta Trong Hồ Thủy Sinh Đẹp Lung Linh
 • Lai Tạo Và Chăm Sóc Cá Betta Con: Các Bất Thường Và Cách Xử Lý
 • Phân Biệt Vây, Đuôi Cá Betta Không Phải Ai Cũng Biết
 • Những Địa Điểm Bán Cá Betta Ở Tphcm Giá Rẻ Và Uy Tín
 • Cá betta là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến nhất, đặc biệt là cho những người nuôi cá lần đầu.

  Có nhiều giống với hình dạng và màu sắc đuôi khác nhau, từ Crowntail Betta đến Veiltail Betta.

  Những con đực có nhu cầu nhiều nhất vì màu sắc sống động và vây dài. Chúng thường có những tính cách tuyệt vời, vì vậy nếu bạn nuôi chúng như thú cưng, thật dễ dàng để buộc mình vào những con cá nhỏ này.

  Bạn có thể mong đợi một con cá betta sống được bao lâu? Đó Câu trả lời ngắn gọn là khoảng 3 năm.;; Tuy nhiên, có nhiều yếu tố góp phần vào cuộc sống của loài cá này.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tuổi thọ trung bình và làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ của những con cá xinh đẹp này.

  Cá Betta sống được bao lâu (trong điều kiện nuôi nhốt)?

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi bạn mua cá, bạn có thể tin tưởng vào việc có nó trong 3 năm. Cá Betta đực thường chỉ được bán trong các cửa hàng thú cưng khi chúng khoảng 1 tuổi. Đây là khi màu sắc và vây của chúng đã phát triển đúng cách. Phụ nữ được bán sớm hơn một chút, thường là khoảng 6 tháng tuổi.

  Phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông vài tháng, nhưng thường người ta giữ đàn ông vì màu sắc tươi sáng của họ.

  Vì cá của bạn thường được 6 tháng – 1 tuổi tại thời điểm mua – bạn có thể mong đợi nó sẽ vào khoảng hai – hai tuổi rưỡi.

  Tuy nhiên, không có gì lạ khi Bettas sống đến 4 hoặc 5 tuổi nếu chúng được cung cấp các điều kiện bể hoàn hảo và được chăm sóc đúng cách (nhiều hơn về sau).

  Cá Betta sống được bao lâu (trong tự nhiên)?

  Trong tự nhiên, cá betta sống ở những vùng nước ngọt nông như ao, suối, ruộng lúa và kênh rạch. Chúng có nguồn gốc từ Campuchia và Thái Lan, nhưng đã lan sang các khu vực khác như Singapore, Brazil và Malaysia thông qua sự giới thiệu của con người.

  Người ta tin rằng tuổi thọ của cá Betta trong tự nhiên có phần ngắn hơn so với nuôi nhốt. Điều này là do các vùng nước mà chúng sống không được quy định như một hồ cá. Chúng có thể bị ô nhiễm, phá hủy nguồn thức ăn và thực vật và do đó rút ngắn tuổi thọ của cá.

  Trong tự nhiên, con đực thường tiếp xúc với những con đực khác. Họ có tên là “Cá đá Xiêm” vì chúng rất lãnh thổ và hung dữ đối với những loài cá khác xâm nhập vào không gian của chúng.

  Nếu họ tiếp xúc với những người đàn ông khác thường xuyên hơn, cơ hội chiến đấu của họ tăng lên, điều này làm tăng cơ hội chết sớm hơn.

  Cá betta hoang dã thực sự nằm trong Danh sách đỏ Danh sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN do ô nhiễm mà chúng bị phơi nhiễm và mất môi trường sống do sự mở rộng nông nghiệp và phát triển ở Thái Lan.

  Làm thế nào để tăng tuổi thọ cá betta của bạn

  Hãy chắc chắn rằng bạn mua một con cá betta khỏe mạnh

  Khi chọn cá betta của bạn, điều thực sự quan trọng là chọn một con khỏe mạnh (bạn không muốn mang bất kỳ bệnh nào trở lại bể của bạn).

  Mua cá của bạn trong một cửa hàng có uy tín. Tránh mua cá với các đặc điểm sau: Những yếu tố này có thể chỉ ra rằng cá không được chăm sóc tốt và do đó có thể bị căng thẳng và có khả năng không sống lâu.

  • Màu nhạt
  • Vây rách hoặc rách
  • Đôi mắt googly
  • Chấn thương hoặc trầy xước trên cơ thể

  Bạn nên tìm một con cá đó là:

  • Màu sáng (đặc biệt nếu đó là đàn ông)
  • Có đôi mắt trong sáng
  • Trả lời khi bạn đặt tay lên xe tăng

  Chúng tôi đã đề cập rằng những con cá này thường trưởng thành khi chúng được bán trong các cửa hàng vật nuôi. Nó cũng đáng để hỏi cá bao nhiêu tuổi.

  Lưu trữ chúng trong một bể có kích thước phù hợp

  Nếu bạn mua Betta của bạn từ một cửa hàng vật nuôi, bạn sẽ thường thấy nó được bán trong cốc hoặc bể nhỏ 1 gallon. Những con đực được giữ trong các thùng chứa này trong các cửa hàng vì chúng chiến đấu với nhau khi chúng ở trong cùng một bể.

  Chỉ vì chúng được bán trong các thùng chứa này không có nghĩa là nó là một bể có kích thước chấp nhận được.

  Bạn có thể đã nghe nói rằng vì Bettas sống ở vùng nước thực sự nông trong tự nhiên, một chiếc xe tăng nhỏ là tốt cho chúng. Điều này chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Nguyên nhân mà chúng ta nên nhớ là những vùng nước nông mà họ sinh sống (trong tự nhiên), chạy cho cây để trốn thoát để họ có nhiều cơ hội để bơi và nam lãnh thổ khác.

  Một bể 5 gallon là mức tối thiểu mà bạn nên giữ con cá này.

  Nếu bạn giữ một người phụ nữ như một phần của cộng đồng, có lẽ bạn cần một chiếc xe tăng lớn hơn. Nếu bạn không chắc chắn kích thước bể bạn cần, hãy xem xét số lượng cá bạn muốn giữ và yêu cầu của từng loài.

  Giữ đàn ông tách biệt

  Chúng tôi đã đề cập rằng họ có tiếng là hung hăng và lãnh thổ. Không lâu trước thế kỷ 19, các loài hoang dã đã được nhân giống để tạo ra những con cá chiến đấu hung dữ. Đây là cách họ có biệt danh của họ. cá siamese chiến đấu.

  Cá betta được sử dụng như một hình thức giải trí, giống như đá gà khi chiến đấu chống lại chúng trong xe tăng. Thật không may, điều này vẫn còn phổ biến ở Thái Lan.

  Khi hai người đàn ông chiến đấu để giành lấy không gian trong tự nhiên, họ chiến đấu trong vài phút và sau đó một trong số họ rút lui và tìm thấy một khu vực khác.

  Trong một chiếc xe tăng nhỏ, con cá có thể chiến đấu đến chết vì chúng không thể trốn thoát ở bất cứ đâu. Cá cái không hung dữ và có thể bị giữ lại một cách thận trọng nếu chúng có đủ không gian để khẳng định mình là lãnh thổ của riêng chúng.

  Để đảm bảo rằng cá của bạn có cuộc sống hạnh phúc lâu nhất, hãy tách riêng con đực trong bể. Bạn có thể giữ chúng một mình trong bể hoặc trong bể cộng đồng với các loài tương thích như rasboras. Bettas và rasboras sống tự nhiên cùng nhau trong tự nhiên, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt, cũng như neontetras, loaps, plecos bristlenose và ốc sên.

  Sử dụng bộ lọc và lò sưởi

  Có một truyền thuyết phổ biến rằng cá Betta sống trên các cánh đồng lúa trong tự nhiên có thể chịu đựng được nước bẩn không được xử lý.

  Vùng biển ở Thái Lan được làm ấm tự nhiên do khí hậu của chúng. Do đó, điều quan trọng là sử dụng lò sưởi trong bể của bạn. Chúng được sử dụng ở nhiệt độ từ 75-80 ° F.

  Nó cũng quan trọng để sử dụng một bộ lọc. Chúng không phát triển mạnh trong nước bẩn, không được lọc. Một bộ lọc làm sạch nước, chuyển đổi sự tích tụ amoniac và nitrit thành các hợp chất ít gây hại hơn và giữ cho nước được sục khí.

  Ngay cả với bộ lọc, vẫn cần thay nước thường xuyên để loại bỏ sự hình thành nitrat.

  Cung cấp cho họ một chế độ ăn uống tốt

  Cá betta là loài ăn thịt và ăn nhiều côn trùng trong tự nhiên. Có thể khó tái tạo điều này trong một bể cá. Vì vậy, nếu bạn không thể có được nhiều thực phẩm sống cho cá của mình, bạn có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm thay thế.

  Thức ăn chính cho chúng là protein và chất béo. Bạn có thể chọn một viên chất lượng, thực phẩm đông lạnh hoặc thực phẩm flake. Tuy nhiên, tốt nhất là chọn một cái đã được phát triển đặc biệt cho Bettas.

  Hãy chắc chắn rằng thành phần đầu tiên được liệt kê là một protein để đảm bảo rằng thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn không muốn quá nhiều chất làm đầy vì chúng có đường tiêu hóa ngắn và không thể xử lý chất làm đầy tốt.

  Nếu bạn thực sự muốn cung cấp cho họ dinh dưỡng tốt nhất có thể, bạn có thể tự chế biến thức ăn cho cá và đảm bảo nó giàu protein. Bạn có thể sử dụng các thành phần như giun máu và tôm để tạo ra hỗn hợp hoàn hảo.

  Trong khi chúng ta đang đối phó với thức ăn, thật dễ dàng để cho cá ăn quá nhiều. Điều này có thể gây đầy hơi. Đầy hơi có thể ảnh hưởng đến bàng quang bơi nên chúng không thể bơi và cuối cùng sẽ chết nếu không được điều trị.

  Chỉ cho cá Betta của bạn ăn những gì nó có thể ăn trong vòng hai phút, hai lần một ngày. Điều này đảm bảo rằng họ sống khỏe mạnh và sống lâu nhất có thể.

  Sử dụng thực vật để cung cấp oxy

  Mẹo cuối cùng chúng ta phải tạo môi trường tốt nhất có thể cho Betta của bạn và do đó kéo dài tuổi thọ của nó là bao gồm các nhà máy trong thiết lập của bạn.

  Ưu điểm của việc có cây trong bể cá của bạn không dựa trên dinh dưỡng như các loài cá khác. Những con cá này là loài ăn thịt, vì vậy mọi ngòi nổ mà chúng có trên cây chỉ là vậy; một nhấm nháp!

  Việc sử dụng thực vật sống làm tăng hàm lượng oxy trong bể của bạn và làm phong phú môi trường. Nó cũng sẽ tái tạo môi trường tự nhiên của họ, vì vậy bạn có nhiều khả năng nhìn thấy hành vi tự nhiên của họ.

  Việc sử dụng thực vật cũng cung cấp cho họ nhiều nơi ẩn náu; Điều này là lý tưởng nếu bạn giữ một nhóm phụ nữ.

  Một số loại cây tốt nhất để đưa vào bể cá Betta của bạn là:

  • Anacharis – Loài cây này có thể tồn tại trong nhiều điều kiện khác nhau và phát triển rất nhanh. Nó gần như không thể giết được.
  • Java Fern – Chúng chỉ phát triển đến chiều cao khoảng 20 cm để bể không bị tràn hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng chôn rễ.
  • Rêu Java – Đây là lý tưởng để trồng thảm hoặc thủy sinh. Nó cũng rất dễ dàng để chăm sóc nó.

  Câu hỏi thường gặp về cá betta

  Một con cá Betta có thể sống mà không cần thức ăn trong bao lâu?

  Một con cá betta có thể sống sót đến hai tuần mà không cần thức ăn, nhưng điều này không được khuyến khích. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, hãy cố gắng tìm một người tuân theo lịch trình cho ăn thường xuyên hoặc sử dụng máy cho cá tự động.

  Cá Betta sống được bao lâu trong một cái bát?

  Giữ Betta của bạn trong một cái bát sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó. Chúng tôi không khuyến nghị điều này. Cá betta được nuôi trong bát thường sống dưới một năm.

  Cá Betta sống trong bể 1 gallon bao lâu?

  Bạn nên mong đợi một con Betta sống trong bể 1 gallon trong vòng chưa đầy một năm.

  Cá betta già nhất bao nhiêu tuổi?

  Có tin đồn rằng cá Betta già nhất đã mười tuổi và được nuôi trong điều kiện phòng thí nghiệm, mặc dù không có bằng chứng.

  Bạn có thể mong đợi cá Betta của bạn sống được khoảng 2 năm kể từ thời điểm mua. Nhưng có thể họ sẽ sống thêm một năm nữa nếu bạn dành cho họ sự chăm sóc tốt nhất có thể.

  Hãy chắc chắn rằng bạn chọn bể cá phù hợp, tách riêng con đực, duy trì các thông số nước lý tưởng và cung cấp cho chúng dinh dưỡng tốt.

  Nếu bạn làm tất cả những điều này, hãy cho cá Betta của bạn một cuộc sống khỏe mạnh và được thưởng những chú cá vui vẻ, đầy màu sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Cơ Bản Về Loài Cá Betta
 • Những Nơi Bán Cá Betta Halfmoon Giá Rẻ Nhưng Đầy Uy Tín
 • Top 5 Cá Betta Có Màu Đẹp Nhất Thế Giới
 • Quận Phú Nhuận Shop Betta Hyo: Chuyên Bán Cá Betta Các Loại Đẹp Giá Rẻ
 • Cá Betta Và Trang Trí Phong Thủy

Cá Koi Sống Bao Lâu? Tại Sao Cá Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn?

--- Bài mới hơn ---

 • “Điểm Danh” 3 Quán Cafe Cá Koi Thủ Đức “Hot Rần Rần”
 • Top 10 Quán Cafe Cá Koi Ở Thủ Đức Tphcm
 • Mở Bán Lô Cá Koi Tosai High Quality Nhập Khẩu Nhật Bản
 • Đi Tìm 3 Quán Cafe Cá Koi Đẹp Độc Lạ Nhất Hà Nội
 • Tổng Quan Về Các Khối U Vùng Đầu Cổ
 • Hanako – Chú cá Koi sống lâu nhất thế giới

  Tờ Fish Laboratory từng đưa tin về một chú cá Koi Nhật Bản có tên là Hoa Tử đã sống thọ 226 tuổi. Hoa Tử sinh vào năm 1751 và chết vào năm 1977, sống thọ qua hơn 2 thế kỷ. Trong suốt hơn 200 năm cuộc đời, Hoa Tử đã chứng kiến rất nhiều sự kiện trọng đại của thế giới như: 

  • James Cook phát hiện ra Châu Úc năm 1770;

  • Edison đã phát minh ra bóng đèn năm 1879;

  • Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng năm 1969. 

  Con số 226 năm có thể khiến nhiều người hoài nghi và đặt câu hỏi: Làm sao để xác định được chính xác tuổi của cá thể cá Koi? Nếu như tuổi của cây được tính bằng số vòng tròn trên thân gỗ, thì tuổi của cá được tính dựa trên những dấu hiệu của vảy. 

  Giáo sư Masayoshi Hiro (một nhà khoa học tại Đại học Phụ nữ Nagoya, Nhật Bản) đã bắt đầu nghiên cứu Hoa Tử từ năm 1966. Sau 2 tháng phân tích vảy của nó, ông có kết luận chính xác cá thể cá Koi tuổi thọ 226 năm này là cá thể sống thọ nhất hiện nay của loài. 

  Tuổi thọ trung bình của cá Koi

  Vậy cá Koi sống bao lâu? Liệu loài cá này có thể đạt tuổi thọ trung bình hàng trăm năm như Hoa Tử? Thực tế, cá Koi vẫn được công nhận là loài cá chép sống lâu nhất thế giới. Trước đây, cá Koi nguyên thủy từng sống thọ đến 200 năm và đạt kích thước chiều dài lên đến 2m. Sau đó, tuổi thọ của cá Koi duy giảm dần theo các thế hệ. Vậy cá chép Koi sống bao lâu?

  Tuổi thọ thông thường của các cá thể cá Koi hiện nay là 25 – 35 năm. Nếu được chăm sóc tốt trong điều kiện sống lý tưởng, cá Koi có thể sống thọ 40 – 60 năm. Hiện nay, Trung Quốc, Việt Nam và Pháp cũng đã lai tạo được nhiều giống cá Koi từ giống cá nguyên thủy của Nhật Bản. Nhưng có một thực tế là những giống cá lai tạo không đẹp bằng cá thuần chủng. Chúng cũng phổ biến hơn, giá rẻ hơn và tuổi thọ thấp hơn. 

  Tuy không chắc chắn nhưng không ít ý kiến trong giới “chơi Koi” cho rằng, cá thuần chủng Nhật Bản mang bộ gen tốt hơn nên có thể sống lâu hơn cá Koi Việt Nam, Trung Quốc hay Pháp. Hơn nữa, việc cá Koi tuổi thọ phụ thuộc nhiều vào chế độ chăm sóc và điều kiện sống. Bạn đã biết cách nuôi cá Koi sống khỏe, sống lâu chưa?

  Bí quyết giúp cá Koi sống lâu, sống khỏe

  Cá Koi tuy có vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển nhưng cũng không phải loài “đỏng đảnh” yêu cầu sự chăm sóc quá đặc biệt. Nhưng để cá có thể sống khỏe mạnh và sống lâu, người nuôi cần duy trì môi trường sống lý tưởng và chế độ ăn hợp lý. Và đây là những việc người nuôi nào cũng nên làm:

  Đảm bảo môi trường nước sạch sẽ

  Việc cá Koi sống bao lâu phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn nước. Nguồn nước trong hồ nuôi bị bẩn là môi trường thuận lợi để cá loại vi khuẩn, sán, nấm gây bệnh ở cá Koi sinh sôi. Cá Koi bị bệnh nặng sẽ dẫn đến tử vong, thậm chí bệnh bị lây lan nhanh có thể dẫn đến tử vong cả đàn. Nguyên nhân dẫn đến nguồn nước hồ nuôi bị bẩn có thể do: 

  • Nguồn nước đầu vào không được xử lý trước khi xả vào bể;

  • Người nuôi cho cá ăn quá nhiều nên lượng thức ăn dư thừa trong hồ lớn, làm ô nhiễm nguồn nước;

  • Khi thi công hồ nước, người nuôi không lắp đặt hệ thống lọc đầy đủ quy trình lọc 3 bước: lọc thô – lọc vi sinh – lọc hóa học. Các chất thải của cá, thức ăn thừa, lá cây thủy sinh, các chất độc hại trong nước… không được xử lý triệt để;

  • Điều kiện thời tiết cũng làm biến đổi chất lượng nguồn nước. Vào mùa mưa, nguồn nước dễ bị mất cân bằng nhất nên cũng là mùa cá Koi hay bị bệnh. 

  Cho cá ăn đầy đủ dinh dưỡng và lượng vừa đủ

  Cá Koi là loài ăn tạp, nhưng những món ăn giàu đạm là tốt nhất cho cá Koi, vừa giúp cá nhanh lớn vừa giúp cá lên màu đẹp. Tuy nhiên, người nuôi nên ưu tiên đạm động vật hơn đạm thực vật. Thức ăn cho cá có 2 loại: thức ăn tự chế và thức ăn dạng viên chế biến sẵn. Thức ăn dạng viên lại gồm 3 nhóm: thức ăn tăng trọng; thức ăn thường ngày và thức ăn lên màu. 

  Tùy mục đích nuôi cá cảnh, nuôi cá sinh sản, nuôi cá để bán… người nuôi nên kết hợp sử dụng các loại thức ăn sao cho phù hợp. Lưu ý, cá Koi có thể ăn liên tục, đàn cá sẽ không từ chối nếu người nuôi cho ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng có rất nhiều bệnh thường gặp ở cá xuất phát từ nguyên nhân cá ăn quá nhiều và bị rối loạn tiêu hóa. 

  Nếu quan tâm đến tuổi thọ của cá và cá Koi sống bao lâu, người nuôi nên cho ăn lượng vừa đủ. Việc này cũng giảm lượng thức ăn dư thừa, giảm lượng chất thải cá và giúp bạn giảm số lần thay nước hồ nuôi. Đặc biệt, sau những ngày trời mưa nhiều, người nuôi nên giảm khẩu phần ăn vài ngày để cá sớm ổn định hệ tiêu hóa.

  Phòng trị bệnh cho đàn cá Koi

  Chỉ cần một cá thể trong đàn cá Koi bị bệnh và không được phát hiện sớm, bệnh có thể lây lan cho cả đàn. Các bệnh thường gặp ở cá Koi là nguyên nhân gây tử vong chủ yếu, thậm chí gây chết hàng loạt. Việc duy trì môi trường nước sạch sẽ, chế độ ăn uống khoa học cũng góp phần đáng kể trong việc phòng trừ bệnh cho cá. Ngoài ra, đây là những việc cần làm để phòng trị bệnh cho đàn cá Koi:

  • Người nuôi nên lắp đặt hệ thống lọc nước và sử dụng các thiết bị kiểm tra chất lượng nguồn nước để điều chỉnh nồng độ pH; hàm lượng oxy, nhiệt độ nước trong ngưỡng phù hợp. 

  • Bạn cần quan sát kỹ đàn cá mỗi ngày để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh lý ở cá. Càng phát hiện bệnh sớm, việc chữa khỏi bệnh cho cá càng nhanh và tỷ lệ tử vong càng thấp. 

  • Khi phát hiện cá bị bệnh, người nuôi cần lập tức cách ly điều trị. Nguồn nước trong hồ cũng cần được xử lý ngay lập tức để loại trừ nguyên nhân gây bệnh. 

  • Việc bổ sung thêm vitamin, lợi khuẩn và khoáng chất vào mùa xuân (tháng 3 – 4 dương lịch) và mùa thu (tháng 8 – 9 dương lịch). Đây là 2 thời điểm đàn cá dễ bị bệnh nhất. 

  Mua cá Koi Nhật chất lượng ở đâu?

  Nếu quan tâm cá Koi sống bao lâu, bạn càng nên chọn giống cá thuần chủng chất lượng. Zen Koi Farm là điểm đến quen thuộc của những người yêu Koi trên toàn quốc. Chúng tôi chuyên nhập khẩu cá Koi Nhật Bản chất lượng từ những trại cá uy tín hàng đầu Nhật Bản. Khi nhập về Việt Nam, các cá thể lại được nuôi dưỡng trong hệ thống hồ nuôi chuẩn khoa học. Từng cá thể đều được tuyển chọn kỹ, chăm sóc theo một quy trình nghiêm ngặt. Cá Koi do Zen Koi Farm cung cấp 100% đều sống khỏe, không mang mầm bệnh. 

  Bên cạnh đó, Zen Koi còn là đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công hồ cá Koi theo phong cách sân vườn Nhật. Chúng tôi tự tin có thể mang đến những công trình chất lượng nhất cho bạn. 

  0/5

  (0 Reviews)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Thọ Của Koi Và Tại Sao Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn
 • Tuổi Thọ Của Cá Koi Tối Đa Là Bao Nhiêu?
 • Cá Koi Sanke – Sanke High Quality Koi
 • Cá Koi Showa – Showa Hight Quality Koi – Cyprinus
 • Các Chép Koi Showa Đẹp; Màu Đỏ, Trắng; Size 10

Bí Kíp Giúp Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Sống Lâu Hơn

--- Bài mới hơn ---

Cá Bình Tích Sống Được Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Lia Thia Ấp Miệng
 • Những Điều Quan Trọng Trong Cách Chọn Cá Lia Thia Đá Tốt
 • Cá Thiên Đường, Lia Thia Đồng Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
 • Thức Ăn Ương Cá Lia Thia
 • Bà Bầu Ăn Hải Sản Như Thế Nào Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
 • Cá Molly hay còn được giới chơi cá cảnh Việt Nam gọi là cá bình tích, đây là giống cá cảnh có tốc độ sinh sản nhanh, tính cách ôn hòa và thường sinh sống theo bầy đàn. Bên cạnh cá bảy màu thì đây là giống cá cảnh được nhiều người yêu thích, có lẽ vì vậy mà những vấn đề như ” Cá bình tích sống được bao lâu” thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công đồng người chơi cá cảnh nước ta. Vậy cá bình tích sống được bao lâu và làm cách nào để cá bình tích sống lâu nhất có thể?

  Cá bình tích sống được bao lâu?

  Là một giống cá có sức sống cực kỳ mạnh mẽ và khả năng thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt tốt ( Ngay cả trong môi trường thiếu thốn Oxy) nên cá bình tích hoàn toàn có thể sống một cách khỏe mạnh trong bể nuôi thủy sinh. Tuy nhiên, nếu người nuôi có thể đáp ứng được những tiêu chí sau thì sẽ giúp tuổi thọ trung bình của cá bình tích được kéo dài hơn: Cây thủy sinh, môi trường nước, thức ăn, những loài sống chung trong bể,… Khi sống trong điều kiện tốt nhất, trung bình một chú cá bình tích có thể sống từ 2-4 năm.

  Cách nuôi cá bình tích sống lâu

  • Trong quá trình nuôi cá bình tích, các bạn nên cho thêm một ít muối hột vào trong bể để tiêu diệt một số loại vi khuẩn và mầm bệnh gây hại đang tồn tại trong môi trường sống của cá. Đồng thời việc làm này còn giúp giảm nồng độ Nitrat sản sinh ra do thức ăn dư thừa và chất thải của cá.
  • Thay nước bể cá thường xuyên: Cũng như con người chúng ta, môi trường sống sạch sẽ luôn được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy mà nước nuôi cá bình tích cần được thay thường xuyên, ngoài ra bạn cũng nên sử dụng nước giếng bơm vì chúng chứa ít chất tẩy( Nước cần được để ngoài không khí từ 2-3 ngày trước khi cho vào trong bể cá).
  • Bể nuôi: Kích thước bể nuôi cá bình tích phải đảm bảo đủ lớn, bên cạnh đó trong bể nuôi cần đặt thêm các loại cây thủy sinh để đảm bảo sự cân bằng sinh học cho môi trường sống. Mảng xanh bên trong bể không chỉ giúp làm đẹp mà còn giúp loại bỏ lượng Nitrat và tăng cường lượng Oxy có trong nước.
  • Nguồn thức ăn: Cá bình tích được xếp vào nhóm cá ăn tạp, chính vì vậy mà nguồn thức ăn cho chúng cũng không quá khó để tìm kiếm. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm thức ăn dạng viên dành cho cá cảnh được bán rất nhiều ngoài cửa hàng cá cảnh, tuy nhiên lâu lâu bạn cũng nên đổi khẩu phần ăn của chúng bằng cung quăn, trùng chỉ,…
  • Quá trình sinh sản: Cá bình tích rất dễ nuôi, dễ sinh sản và cũng rất dễ để lai tạo ra đời sau có những đặc tính riêng biệt. Thông thường thì một con cá bình tích mái sau khi mua ở cửa hàng về thì chỉ sau khoảng 2-3 ngày, chúng sẽ bắt đầu sinh sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chọi
 • Tổng Hợp Toàn Bộ Cách Nuôi Cá Betta Khoẻ Mạnh
 • Cá Betta (Xiêm, Chọi, Lia Thia, Đá) Ăn Gì? Cách Cho Cá Betta Ăn
 • Cá Lia Thia Là Cá Gì Cách Nuôi Chơi Cảnh Như Thế Nào
 • Dặm Cù Bắt Cá Lia Thia

Cá Bông Lâu Tươi Sống

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Món Ca Bống Sốt Cà Chua Thơm Ngon
 • Khám Phá An Giang: Cù Lao Ông Hổ
 • 【7/2021】Bán Cá Bông Lau Nguyên Con, Giá Cả Phải Chăng【Xem 111,969】
 • Cá Bông Lau Giá Bao Nhiêu 1Kg? Bán Ở Đâu Tươi Ngon?
 • Cá Bống Kho Thịt Ba Rọi Cực Dễ Làm Mà Lại Ngon Cơm
 • 1.Nguồn gốc cá

  Cá bông lau (tên khoa học: Pangasius krempfi) là một loài cá thuộc chi Cá tra (Pangasius). Loài này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á trong lưu vực sông Mê Kông. Môi trường sống là nơi nước lợCá Bông Lau dễ bị nhầm lẫn với một loại cá khác là Cá Dứa (tên khoa học: Pangasius kunyit). Cá Bông lau đuôi màu vàng trên lưng thì màu xám xanh, cá Dứa có vay lưng màu xanh, đuôi vàng xanh hoặc đỏ vàng.

  2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

  Cá Bông Lau dễ bị nhầm lẫn với một loại cá khác là Cá Dứa (tên khoa học: Pangasius kunyit). Cá Bông lau đuôi màu vàng trên lưng thì màu xám xanh, cá Dứa có vay lưng màu xanh, đuôi vàng xanh hoặc đỏ vàng.

  Cá bông lau có lưng và đầu cá màu xanh lá cây, bụng màu trắng vảy trong suốt, vây hơi vàng có khi vàng đậm. Cá có 6 đến 7 tia ở vây lưng, có 4 gai hậu môn, 31 đến 34 vây mềm hậu môn và có 18 đến 22 lược mang ở cung đầu tiên. Chiều dài tối đa của cá bông lau tối đa 120cm, nặng tối đa 14kg. Các răng lá mía của cá được chia tách ở đường giữa, kết nối với các răng vòm miệng để tạo thành vệt dài hình lưỡi liềm.

  Thức ăn của chúng là trái cây, tảo và động vật giáp xác. Đây là loài di trú, có một thời gian sống ở các vùng nước ven biển (đây là đặc tính chỉ có duy nhất ở loài này trong họ Cá tra), và một thời gian di cư vào sông (chỉ ở sông Mê Kông mà không là các sông khác) để sinh sản. Cá có kích thước lớn, tăng trưởng nhanh.

  HÌNH 1. CÁ BÔNG LAU TƯƠI SỐNG

  3.Giá trị dinh dưỡng

  Cá bông lau, thuộc loại cá béo nên chỉ được dùng ăn dưới dạng cá tươi, hay lóc thịt philê làm đông lạnh. Cá không thể phơi khô hay làm mắm.. Món ăn ngon nhất và thông dụng nhất là nấu canh chua, có khá nhiều dạng canh chua cá bông lau, cầu kỳ hơn có canh súng cá bông lau, canh cá bông lau nấu hoa kèo nèo. 

  4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

  + Cá bông lau nấu canh chua

  Nguyên liệu:

  Thơm

  Cà chua

  Cá bông lau hoặc cá nào cũng được

  Me

  Giá

  Đậu bắp

  Bạc hà

  Rau quế

  Hành tím.

  Cách thực hiện:

  Cắt thơm và cà chua ra miếng nhỏ. Ướp cá với nước mắm, bột nêm.

  Cho dầu ăn vào rồi phi hành tím cho tới khi vàng. Sau đó cho cà chua và thơm vào xào cho tới khi b thấy có chút nước như hình.

  Cho nước vào nấu. Đợi tới khi nước nóng thì mình cho me vào cái ray. Lấy ít me thui nếu không đủ chua thì cho thêm vào. Hoặc bạn có thể dùng gói bột me cũng được. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Cho bạc hà, đậu bắp vô. Không có cũng không sao đâu hen.

  Cho cá và giá vào sau cùng. Nấu sôi rồi tắt bếp. Mình cắt rau quế và cho vô rồi ăn thui.

  HÌNH 2. CÁ BÔNG LAU NẤU CANH CHUA

  + Cá bông lau kho tộ

  Nguyên liệu:

  4-5 khúc cá bông lau

  2 lạng thịt mỡ/ ba chỉ

  2 quả cà chua

  Hành lá xắt nhuyễn

  Hành tím băm nhuyễn

  Mắm- muối- bột ngọt- đường- nước hàng.

  Cách thực hiện:

  Xếp cà chua thái miếng, thịt ba chỉ, cá vào nồi. Ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe nước hàng, hành tím băm nhỏ trong 30 phút.

  Bắc nồi cá lên bếp, đổ vào 2 chén nước. Đun cạn thêm 2 lần nước như vậy nữa. Cá sắp cạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

  HÌNH 3. CÁ BÔNG LAU KHO TỘ

  + Cá bông lau kho thơm

  Nguyên liệu:

  3 lát cá bông lau, chọn phần đuôi cá ít mỡ

  1/2 trái thơm

  Ớt trái, đầu hành/tỏi.

  Cách thực hiện:

  3 lát rửa sạch để ráo, ướp cá 30′ với: 2 muỗng canh nước tương, chút xíu tiêu xay. Thơm cắt miếng vuông hơi dày.

  Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đập đầu hành trắng hoặc tỏi, cho vào phi cho dậy mùi thơm. Dùng tay bóp nhẹ thơm cho ra nước, rồi cho cả thơm và nước thơm vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước mắm, xào thơm tới khi hơi ngả màu.

  Cho cá vào, để lửa lớn cho nước ướp cá sôi lên, khoảng 1′ sau lật mặt cá. Thêm nước sôi vào nồi cho xâm xấp mặt cá. Đập vài trái ớt tươi cho vào.

  Để lửa nhỏ kho cá liu riu khoảng 30′ cho cá thấm gia vị là được, thơm ra nước ngọt thấm vào cá rất ngon.

  HÌNH 4. CÁ BÔNG LAU KHO THƠM

  5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

  Siêu thị cá tươi

  •  SĐT: 0978.99.5551

  •  Email: [email protected]

  •  Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

  •  Giao hàng toàn quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Món Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Từ Cá Bông Lau
 • “Đăng Liều” Thành Đạt Nhờ “Lao” Theo Cá Bông Lau
 • Những Món Lẩu Cá Ngon Ở Sài Gòn Không Thể Không Thưởng Thức
 • 【7/2021】Cá Bông Lau – Mua Hàng Online – Giao Hàng Tận Nhà【Xem 89,496】
 • Cách Nấu Cá Hấp Hành Gừng

Tuổi Thọ Của Cá Cảnh Và Cá Cảnh Sống Được Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

 • Hiện Tượng Cá Bảy Màu Sắp Đẻ
 • Giới Thiệu: Tuổi Thơ Rực Rỡ Như Cá Bảy Màu Sắp Chết Đuối.
 • Mua Cá Bảy Màu Rồng Ở Tphcm Ở Đâu Uy Tính
 • Cá Bảy Màu Thuần Chủng
 • Màu Xanh Trắng Đỏ Xanh Lá Cây Uv Đầy Đủ Quang Phổ San Hô Được Sử Dụng Led Aquarium Light
 • Tuổi thọ của cá cảnh và cá cảnh sống được bao lâu. Cá cảnh là một loài vật cưng được nhiều người lựa chọn chơi trong nhà. Cá cảnh rất rất đa dạng về màu sắc, chủng loại…

  Tuổi thọ của cá cảnh và cá cảnh sống được bao lâu. Cá cảnh là một loài vật cưng được nhiều người lựa chọn chơi trong nhà. Cá cảnh rất rất đa dạng về màu sắc, chủng loại lại chơi được lâu, tuổi thọ trung bình của cá cảnh là từ 5 – 6 năm.

  Cá cảnh là tên gọi chung cho những loại cá được nuôi để làm cảnh hoặc trang trí trong một không gian, cảnh quan nào đó. Đặc điểm chung là những loại cá này là bao giờ cũng có vẻ đẹp trội hơn so với các loại cá chỉ để ăn thịt thông thường.

  Từ thời xưa ông cha ta đã có thú chơi cá cảnh, đặc biệt cá vàng đã bắt đầu được nuôi trong cung đình dưới triều đại nhà Tống – Trung Hoa sau đó phổ biến rộng rãi trong dân chúng.

  Tuổi thọ của cá cảnh và cá cảnh sống được bao lâu: Cá cảnh là tên gọi chung cho những loại cá được nuôi để làm cảnh hoặc trang trí trong một không gian, cảnh quan nào đó

  Các nước phương Tây cũng đã nghiên cứu và nuôi các loại cá cảnh nước ngọt như cá thần tiên, cá ngũ sắc thần tiên, các loại cá thuộc họ Cá hồng nhung,… Rồi dần dần chúng được du nhập sang các nước khác và phát triển dưới hình thức sinh sản trong môi trường nhân tạo và đã thành công.

  Các loài cá cảnh được nuôi hiện nay trong các bể cá không phải đều có xuất xứ từ một nước mà chúng có mặt khắp nơi thế giới rồi lần lượt được lan truyền theo con đường nhập khẩu.

  Ví dụ như cá chọi Xiêm còn gọi là cá Xiêm có nguồn gốc ở Thái Lan, còn quê hương của cá đĩa thì ở vùng Nam Mỹ nơi các con sông nước ngọt, hoặc các loại cá rồng như kim long, ngân long cũng có nơi ở là những con sông khu vực rừng rậm Brazil.

  Riêng cá vàng thì ở Trung Hoa và một số loại cá vàng khác như loại cá vàng đuôi dài, cá vàng mắt lồi đều qua bàn tay chọn lọc và lai tạo của con người mà ra. Do cá cảnh được phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia nên nhiều gia đình lựa chọn nuôi cá cảnh để trang trí cho tổ ấm thêm ấm cúng.

  Ngoài việc hình thành các trại nuôi và cho cá cảnh sinh sản còn có khá nhiều câu lạc bộ cá cảnh được thành lập, thành viên của các câu lạc bộ là những người rất yêu thích cá cảnh, họ xem đó là thú vui thanh nhã trong cuộc sống, gia nhập vào câu lạc bộ để trao đổi kiến thức cũng như mua bán hoặc trao đổi những con cá quý.

  Nghề nuôi cá cảnh ở Việt Nam từ những năm đầu thập kỷ 1990 phát triển rất mạnh.

  Theo TS Nguyễn Kiêm Sơn, nguyên cán bộ Viện Sinh thái & Tài nguyên Sinh vật giải thích: Cá cảnh (cá vàng) vốn được thuần hóa từ loài cá diếc. Ngày nay, nhờ công nghệ chọn giống, cá vàng đã phát triển thành nhiều giống khác nhau với nhiều màu sắc. Hình dạng và kích thước hiện nay của chúng khác nhiều so với giống cá diếc được thuần hóa ban đầu.

  Tuổi thọ của cá cảnh phụ thuộc vào từng loại, tuy nhiên trung bình cá cảnh sống khoảng 5 – 6 năm. Trong môi trường tự nhiên, tuổi thọ của chúng có thể cao hơn một chút.

  Ở Việt Nam, những loài cá cảnh dễ nuôi thường được ưa chuộng rất nhiều. Đơn giản chỉ là cá dễ chăm sóc và sống được lâu hơn đồng thời cũng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra việc nuôi cá cảnh cũng sẽ tạo điều kiện cho những người có niềm đam mê mới tập chơi cá có thêm kiến thức, cách nhận biết và chăm sóc cá tốt hơn.

  Nói về tuổi thọ của cá, loài cá được mệnh danh là cá sống lâu nhất mang tên Rougheye, đây là một trong những loài cá có vòng đời lâu nhất, chúng phát triển rất chậm, phải mất hàng chục năm để trở thành một con trưởng thành.

  Vòng đời của Rougheye có thể kéo dài 200 năm, có ghi nhận về cá thể Rougheye rockfish sống lâu nhất là 205 năm. Rougheye thường sinh sống ở độ sâu 170 đến 700m dưới mực nước biển, và ở các vùng biển Thái Bình Dương.

  Tuổi thọ của cá cảnh và cá cảnh sống được bao lâu: Nuôi cá cảnh có ý nghĩa gì?

  Cá cảnh không chỉ là thú chơi tao nhã mà nó còn là một trong những “thuật” mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ được rất nhiều người yêu thích.

  Nếu trong nhà có một bể cá cảnh sẽ có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung nên cách bài trí bể cá vô cùng quan trọng. Bài trí phải phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc, còn ngược lại thì tài vận sẽ liên tục bị tán tài, suy giảm.

  Theo kinh nghiệm dân gian, người có bát trạch thiếu thủy, hợp thuỷ thì nên nuôi cá cảnh, còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá cảnh. Nếu nuôi cá cảnh thấy có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng không nuôi cá cảnh nữa.

  Theo các chuyên gia phong thuỷ hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có.

  Tuy nhiên, nhà ở hiện đại thiết kế theo hướng tận dụng triệt để diện tích và không gian sử dụng nên việc bố trí bể cá bên cạnh đáp ứng yêu cầu về phong thủy còn cần lưu ý sự hài hòa, hợp lý với các đồ vật và không gian ngôi nhà.

  – Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.

  – Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

  – Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng.

  – Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh

  – Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ

  – Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng

  – Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có màu trắng hoặc màu vàng kim

  – Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim.

  Tuy nhiên khi nuôi cá gia chủ vẫn cần lưu ý những điểm sau:

  Bể cá phải được tựa lưng vào bờ tường để tăng độ vững chãi, chắc chắn cho tài lộc.

  – Bể cá phải đặt ở gần lối đi, phòng khách hoặc ở những nơi trang trọng.

  – Nên đặt bể cá ở phương vị Chu Tước (đứng giữa nhà nhìn ra cửa chính thì bên tay trái gọi là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ, phía sau là Huyền Vũ, phía trước là Chu Tước) mới có lợi cho tài vận, tuyệt đối không đặt ở phương vị Huyền Vũ thì thủy bị tụ lại, sẽ dẫn đến suy giảm tài lộc.

  – Trong phong thủy, bể cá mang ý nghĩa tốt lành, do đó nên đặt ở các hướng tốt như: Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Nam.

  – Nên đặt bể cá ở những vị trí ít ánh sáng tự nhiên (mặt trời) chiếu vào.

  – Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để đón vận may về tài lộc.

  – Không đặt bể cá bên phải của chính (từ trong nhà nhìn ra) vì sẽ mang lại những bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.

  – Không đặt bể cá thẳng hướng cửa chính nhìn vào.

  – Không đặt bể cá dưới tượng thờ các thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ sẽ phạm “chính thần hạ thuỷ”, khiến gia chủ khuynh gia bại sản.

  – Không đặt bể cá trong bếp hoặc đối diện với bếp sẽ gây mất mát về vật chất và phát sinh bất hòa cho gia đình.

  Cá cảnh là loài vật dễ nuôi nhưng khi nuôi cá cảnh vẫn cần chú ý đến các phần sau :

  + Nguồn nước nuôi cá cảnh

  Bắt buộc phải đảm bảo nguồn nước nuôi là nước sạch không chứa các các hóa chất độc hại, chất sát khuẩn . Đa số người nuôi cá cảnh ngày nay dùng nước máy để làm nguồn nước nuôi cá tuy nhiên nguồn nước máy có chứa rất nhiều chất sát khuẩn đặc biệt là clo gây hại cho cá.

  Nếu dùng trực tiếp cá có thể chết ngay do lượng clo trong nước quá lớn, vì thế khi dùng nước máy cần phải khử clo cho nước bằng các cách sau :

  – Cho nước ra một chiếc thau để nước sau khoảng 24 tiếng cho clo bay đi hết rồi với cho vào bể cá hoặc sau khi nước bơm lên bồn chứa sau 24 tiếng với được sử dụng

  – Dúng dung dịch khử nước mới có bán tại cửa hàng có tác dụng khử clo để khử nước

  PH của nước cũng cần phải chú ý nếu PH của nguồn nước quá cao hoặc quá thấp thì nên sử dụng dung dịch điều chỉnh PH. Việc xác định PH có thể dùng bút thử PH hoặc Giấy quỳ . Nhưng đa số các nguồn nước ở nước máy đều có PH ổn định phù hợp với việc nuôi cá

  + Chất lượng nước trong bể cá

  Chất lượng nước trong bể cá là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách nuôi cá cảnh vì thế khi chăm sóc cá cần phải chú ý đến các yếu tố kỹ thuật sau :

  Khi chăm sóc cá cần chú ý đến chất lượng nước trong bể nuôi cá cảnh vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe , sự phát triển , khả năng miễn dịch của cá, sự hô hấp và trao đổi chất của cá đến môi trường xung quanh

  Để có chất lượng nước tốt cần phải có hệ thống lọc nước hiệu quả, nên sử dụng các loại lọc có hiệu quả lọc cao như lọc ngoài , lọc tràn …. với các loại vật liệu lọc hiệu quả sẽ mang đến cho bể luôn trong suốt. Thay nước theo định kỳ túy theo loại cá , số lượng cá và chất lượg bể lọc để sắp xếp thời gian phải thay nước cho bể cá.

  Khi thay nước nên nên sát khuẩn bể cá bằng muối , xanh methynel , …….. để diệt các mầm bệnh.

  Định kỳ giặt bông lọc cho bể cá để tránh ô nhiễm nguồn nước

  + Chế độ thức ăn

  Nên cho cá ăn vừa đủ không nên để thức ăn dư thừa tránh làm thừa nhiều thức ăn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước bể cá.

  Cá có tập tính thấy mồi là đớp, nên nhiều người tưởng cá còn đói nên cho ăn nhiều sẽ làm cá bị đầy bụng mà chết. Vì thế cho ăn 2 lần/ngày. (Sáng và chiều) Nếu lỡ để cá đói vài ngày cá không chết, chứ cho ăn no quá cá chết là bình thường. – Ngoài thức ăn khô, tùy loại cá mà ta nên bổ sung thêm thức ăn tươi như cá con, cá trâm, cá chép mồi…

  + Nhiệt độ

  Cá cảnh sống và phát triển tốt trong nhiệt độ từ 26 – 30 độ nếu nhiệt độ xuống thấp quá đặc biệt là vào mùa đông khi nhiệt độ môi trường xuống thấp nên dùng sưởi để tăng nhiệt độ bể cá. Ngoài ra ánh sáng cũng cần thiết cho sự phát triển của cá. Bể cá đặt trong phòng phải có đèn riêng để cung cấp đủ ánh sáng cho cá

  + Chọn các loại cá có thể nuôi chung được với nhau

  Các loài cá có cùng tập tính dễ nuôi chung với nhau . Cá sống trong cùng một bể tránh để cá lớn ăn thịt cá bé hoặc cá to như cá chép , cá vàng …. nuôi chung với cá nhỏ như : neon , bảy màu, thần tiên …….

  Số lượng cá nuôi cũng như kích thước bể nuôi cũng phải tương đồng nhau không nên để bể nhỏ quá mà nuôi quá nhiều cá cũng dẫn đến cá thiếu oxy chất lượng nước kém

  + Thay nước cho bể cá

  Khi thay nước cho bể cá cần phải chú ý một số điều sau:

  Nhiệt độ nước bên ngoài và nước bể nuôi phải tương đồng nhau tránh cá bị sốc nhiệt dẫn đến chết

  Thay 2/3 nước bể cá để lại khoảng 1/3 nước để cá không bị thay đổi nguồn nước đột ngột dẫn đến cá bị sốc nước

  + Cách thả cá mới mua vào bể

  Cá mới mua về khi chưa biết rõ cá có mầm bệnh gì không thì không nên thả trực tiếp vào bể cá mà nên thả riêng ra một bể cá nhỏ để theo dõi và diệt mầm bệnh bằng thuốc sau đó mới cho vào bể để tránh lây bệnh sang cá khác

  Nếu không có bể dưỡng cá thì sau khi thả cá vào bể nên cho thuốc phòng một số bệnh như nấm , ký sinh trùng , bệnh lở loét ….

  Cho cá vào bể cá:

  Để tránh tình trạng cá bị sốc nước dẫn đến chết thì cá mới mua về cần ngâm bịch cá trong bể khoảng 15 phút. sau đó mới mở miệng túi múc 1 ca nước từ trong bể cho vào túi cá.

  Sau đó hạ miệng túi xuống, tay mở miệng túi to ra, tay kia kéo từ từ đáy túi lên, để cá trôi ra khỏi túi. Tuyệt đối ko đổ thẳng cá vào trong bể để tránh cá bị chết do sock vì thay đổi môi trường đột ngột.

  Cá betta

  Cá betta có tên tiếng việt là Cá Xiêm; Cá Đá và tên khoa học: Betta spp. Đây là 1 trong những dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, với đặc thù vây kỳ căng tròn đẹp và có bản tính háu đá nổi tiếng nhất trong các dòng cá cảnh. Được nhiều dân chơi nuôi làm cảnh kết hợp với thú vui cho cá chọi nhau.

  Cá cảnh betta có chiều dài cá (cm): 5 – 7,5 . Cá có thể nuôi trong bể thủy tinh, thức ăn cho cá betta rất dễ tìm, giá thành lại rẽ. Chỉ cần chú ý đến nhiệt độ và độ PH của nước là có thể nuôi được loại cá này, cá betta dễ nuôi và có tuổi thọ cũng khá cao.

  Cá đuôi kiếm

  Chúng có tên tiếng Việt khác là Hồng kiếm; Đuôi kiếm, tên tiếng Anh khác là Red swordtail; Green swordtail.

  Tùy theo màu sắc của cá, người ta có các chủng: cá kiếm đỏ, xanh, đen.

  – Cá kiếm đỏ: Toàn thân màu đỏ, vây màu hồng nhạt.

  – Cá kiếm xanh: Lưng xanh thẫm, một vệt đỏ hoặc da cam kéo dài từ mang đến tận cùng vây đuôi, kiếm và hông có màu vàng hoặc xanh.

  – Cá kiếm đen: Toàn thân màu xanh đen, óng ánh xanh lá cây.

  Thức ăn của chúng rất đơn giản chỉ là giun, động vật thân giáp, côn trùng, chất thực vật, thức ăn tổng hợp. Môi trường nhiệt độ nước: Từ 21 đến 26 độ C.

  Cá đuôi kiếm là loại cá nhỏ có màu sắc đẹp. Cá đực 6 -10cm không kể kiếm, cá cái 8 -12cm . Cá đuôi kiếm trống có chiếc đuôi kiếm dài nổi bật. Chiếc đuôi này không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống đẹp hơn trong mắt cá mái.

  Cá kiếm là loại cá cảnh dễ nuôi, thích hợp với người bắt đầu nuôi cá cảnh. Nó có thể sống trong một bể nuôi có chứa một thảm thực vật dày và có những khoảng trống cho cá phát triển thoải mái.

  Cá ngựa vằn

  Cá ngựa vằn tên tiếng Việt là Cá Ngựa vằn; Cá Sọc ngựa và có tên tiếng Anh là Zebra. Zebra danio thuộc họ cá chép phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu.

  Cá ngựa vằn ngoài màu sắc sọc đen cổ điển thì hiện nay đã có thêm nhiều màu đỏ, xanh vàng… Chúng nhanh nhẹn và bơi theo đàn trong bể thủy sinh rất đẹp..

  Cá lau kiếng

  Cá nuôi trong bể để chúng ăn rêu bám trên hồ cá, có tác dụng làm sạch bể cá. Và sức sống cực kỳ khỏe, lúc đói chúng có thể ăn cả thức ăn viên tổng hợp. Cá lau kiếng bình thường size nhỏ giá rất thấp. Những dòng cỡ lớn hơn thì giá đắt hơn nhiều.

  Cá hồng két

  Đây là loài cá có nhiều màu sắc khác nhau, có chữ trung quốc, hoa văn trên mình. Thậm chí là đuôi được cắt lai tạo thành đuôi hình trái tim. Giá hồng két bình thường khoảng 40k/Cặp size 3 ngón tay. Các dòng đuôi tim mà có màu sắc đỏ đậm sẽ đắt hơn. Chúng có thể nuôi chung với cá rồng, cá la hán.

  Cá phát tài

  Cá tai tượng thích ăn rau sống, con nhỏ size gần 3 ngón tay khoảng 20k/con. Khi trưởng thành con trống có đầu u và kích thước to lớn hơn cá chép nhiều, to hơn cả bắp đùi người lớn.cá chịu được môi trường nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

  Cá chép Nhật

  Cá chép koi nếu lớn có thể đạt kích thước vài kg, Được nhiều người ưa chuộng nuôi trong hồ xây. Nếu mới tập chơi có thể mua cá dòng chép Nhật bình thường khoảng 20k – 100k. Sau đó có thể nâng cấp lên dòng cá chép koi có giá đến vài triệu đồng/con .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá 7 Màu Thụ Tinh Như Thế Nào
 • Cá Bảy Màu Ribbon Là Gì
 • Cá Bảy Màu Rồng Tím Có Gì Hay? Những Hữu Ích Về Giống Cá 7 Màu
 • Mê Mẩn “nàng Tiên” Cá Bảy Màu, Lão Nông Thành Tỷ Phú
 • Địa Chỉ Bán Cá Bảy Màu Đẹp Tại Quận 9

Cá Cảnh Sống Được Bao Lâu (Nếu Bạn Chăm Sóc Chúng Tốt)

--- Bài mới hơn ---

 • Ehon Đi Đâu Thế: Cá Vàng Đi Đâu Rồi Nhỉ?
 • Cá Vàng Trốn Ở Đâu Rồi Nhỉ ?
 • 【6/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 205,326】
 • Ca Ngu Vang (Cnv) Oil And Gas Field, Vietnam
 • Cây Tô Mộc (Gỗ Vang) Và Nhiều Bài Thuốc Quý
 • Tôi đã hỏi những người nuôi cá khác về kinh nghiệm của họ và thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để tìm câu trả lời chính xác.

  Tuổi thọ trung bình của cá nhiệt đới nhỏ từ 4 đến 6 năm. Những con cá lớn hơn như cichlid hoặc cá vàng già hơn những con cá nhỏ hơn như tetras hoặc barbs. Chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng cũng như môi trường sạc được duy trì cho phép cá sống lâu hơn.

  Có những điều chúng tôi với tư cách là người nuôi cá có thể làm để giữ cho cá của chúng tôi khỏe mạnh nhất có thể. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn tuổi trung bình của một số loài cá cảnh phổ biến nhất. Tôi cũng sẽ đề cập đến cách bạn có thể đảm bảo cá của bạn sống lâu và khỏe mạnh nhất có thể.

  Tuổi thọ của cá nhỏ trong bể

  Hầu hết chúng ta sẽ quan tâm đến việc nuôi những con cá nhỏ hơn trong các bể nhiệt đới. Những con cá này, tuy nhỏ nhưng có khả năng sống khá lâu. Tôi nhớ ông tôi tự hào nói với tôi rằng một số đèn neon tetra trong bể của ông đã hơn 6 năm tuổi. Tôi cá rằng đó không phải là những gì bạn mong đợi ở những con cá nhỏ như vậy.

  Kích thước của bể thường ảnh hưởng đến tuổi thọ của cá, vì bể nhỏ khó giữ cân bằng hơn. Lượng nước thấp làm cho bể cá dễ bị dao động các thông số có thể gây căng thẳng cho cá.

  Khi được nuôi trong một bể khỏe mạnh, kích thước của bể không thành vấn đề. Miễn là bể cá cung cấp đủ lượng cho các loài cá là được.

  Loại cá cảnh nào sống lâu nhất?

  Cá vàng thường là một trong những loại cá cảnh sống lâu nhất trong số các loài cá mà chúng ta có thể nuôi trong sở thích của mình. Khi được chăm sóc đúng cách và có đủ không gian, chúng có thể phát triển rất lớn và sống rất lâu.

  Trung bình cá vàng sống từ 10 đến 25 năm! Thậm chí có những ví dụ về cách sống của cá vàng lâu hơn 25 năm. Một ví dụ tuyệt vời là một con cá vàng tên Tish, sống đủ lâu để lọt vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Tish sống đến 43 tuổi.

  Có một kỷ lục đáng chú ý khác được liệt kê trong Sách Guinness được gọi là “Con cá già nhất từng bị giam cầm”. Kỷ lục này thuộc về một bể cá công cộng của Thụy Điển vì họ đã có một con Lươn cái châu Âu sống đến 88 tuổi. Mặc dù loài cá này không thực sự là loại bạn và tôi sẽ nuôi trong bể của chúng tôi, nhưng tôi vẫn sẽ coi nó là một loài cá cảnh.

  Tôi đã hỏi một nhóm người nuôi cá nhiệt tình về con vật cưng lâu đời nhất của họ và nhiều người đã có những con cá hơn 10 năm tuổi. Cái thực sự nảy ra với tôi là Candy Striped Pleco đã ít nhất 15 năm tuổi! Điều đó thật tuyệt vời làm sao!

  Tuổi thọ trung bình của các loài cá cảnh phổ biến

  Cách làm cho cá của bạn sống lâu hơn Chúng tôi luôn muốn những điều tốt nhất cho cá của mình, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp cá của bạn sống lâu hơn. Cung cấp hỗ trợ tinh thần có thể không giúp ích gì, vậy bạn có thể làm gì để giúp đỡ?

  Cung cấp cho cá của bạn đủ không gian để bơi lội vui vẻ. Bạn không cần ao hay đại dương, nhưng một cái bát sẽ không đủ. Đặc biệt nếu bạn đang nuôi một con cá vàng, bạn thực sự cần phải tìm hiểu xem cá của bạn cần bao nhiêu không gian và cố gắng đáp ứng những nhu cầu đó. Nếu một con cá có nhiều không gian hơn, nó sẽ khỏe mạnh hơn và môi trường sẽ ổn định hơn.

  Cho ăn một chế độ ăn đa dạng và đầy đủ . Chỉ cần cho cá dạng mảnh hoặc thức ăn viên là đủ, nhưng thường xuyên trộn đều chế độ ăn của cá sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tôi sẽ không so sánh trực tiếp việc luôn cho ăn thức ăn khô với chỉ ăn mì Ý, nhưng có những điểm tương đồng. Nếu bạn thường xuyên bổ sung thức ăn khô bằng thức ăn đông lạnh hoặc thậm chí là thức ăn sống, cá của bạn sẽ trở nên khỏe hơn.

  Nắm bắt một số kiến ​​thức cơ bản về các bệnh thường gặp để có thể phát hiện nhanh và biết cách chữa. Có một số bệnh hoặc vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cá / bể của bạn mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Một ví dụ tuyệt vời là Ich hoặc bệnh đốm trắng.

  Cung cấp nhiều oxy cho cá của bạn thở. Có một số cách dễ dàng để cải thiện lưu lượng và mức độ oxy trong bể của bạn sẽ cải thiện tình trạng tổng thể của cá ngay lập tức. Như bạn có thể đọc ở trang này trên trang web của tôi, thực sự không khó để nhanh chóng bổ sung thêm oxy vào bể của bạn và thiết lập cho bạn về lâu dài.

  Thậm chí còn điều cuối cùng bạn có thể làm nếu bạn thực sự nghiêm túc và đang nuôi những con cá nhạy cảm hơn. Một số người kiểm dịch tất cả cá mới mua trong ít nhất một tháng trước khi thêm chúng vào bể cá hiện có của họ. 30 ngày này cho họ cơ hội kiểm tra cá mới và theo dõi chặt chẽ xem có vấn đề sức khỏe nào phát triển hay không.

  Cá nhân tôi không làm điều này vì nó yêu cầu một bể cách ly, mà tôi không có không gian. Chỉ cần biết rằng mỗi khi bạn thêm cá mới vào một nhóm cá, bạn sẽ có nguy cơ mắc thêm bệnh mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Vàng Sao Chổi: Kích Thước, Tuổi Thọ, Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Nhiều Hơn Nữa …
 • Giới Thiệu Về Cá Vàng
 • 5 Mẹo Để Rán Cá Vàng Giòn Không Sát Chảo, Không Bị Bắn
 • Linh Thiêng Hai Tiếng Đồng Bào
 • Cá Vàng Với Phong Thủy Văn Phòng