Hồ Cá Koi Cần Những Gì Khi Bước Vào Giai Đoạn Thi Công

--- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Koi Theo Tiêu Chuẩn Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Đúng Tiêu Chuẩn
 • Kích Thước Hồ Cá Koi Tiêu Chuẩn
 • Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Đúng Chuẩn Kỹ Thuật
 • Mê Mẩn Với Hồ Cá Koi Nhật Bản Của Đại Gia Thái Nguyên
 • Hệ thống lọc nước

  Đầu tiên, thành phần quan trọng nhất phải kể đến là hệ thống lọc nước. Cá Koi là một loài cá kén chọn, ưa sạch. Trong môi trường nước ô nhiểm hay nhiễm bẩn cá rất dễ chết. Vì vậy, không thể thiếu hệ thống lọc nước được. Một hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi bao gồm: hút, đẩy, xả, tràn.

  Trong đó, hệ thống hút được nối với bộ lọc, đảm bảo đáy hồ và mặt hồ sạch sẽ. Còn hệ thống đẩy giúp luồng nước trong hồ luôn hoạt động ổn định. Từ đó, tạo môi trường oxi cho cá. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hệ thống đẩy để thiết kế thác nước.

  Với hệ thống xả thì được dùng để xả cạn, xả cặn trong hồ. Dùng khi cần vệ sinh hay dọn hồ. Và khi thiết kế xây dựng hồ cá Koi, bạn cần xem xét về hệ thống xả này trước. Tránh phải xây dựng cải tạo lại tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Cuối cùng là hệ thống chống tràn. Đây là bộ phận ngăn tràn nước, tràn hồ.

  Việc lắp hệ thống lọc nước rất quan trọng, bạn cần nghiên cứu thật kỹ. Tránh lắp sai quy trình, sai vị trí, sai máy. Trường hợp bạn không chắn chắc về việc này có thể liên hệ đến các đơn vị thi công hồ cá Koi để được tư vấn.

  Máy bơm nước

  Thứ hai là máy bơm nước. Máy bơm có thể được coi là trái tim của hồ cá koi. Vì vậy, máy bơm hồ cá Koi cần phải đảm bảo nhiều yếu tố: bền, khỏe, công suất phù hợp và rẻ.

  Đặc biệt là yếu tố công suất. Phải xem xét liệu vận tốc nước có phù hợp hay không. Nếu công suất bơm nước quá mạnh, các chất thải, cặn bẩn không kịp lắng trong bể lọc. Nhưng nếu nước chảy quá chậm, nước lại không chảy về bể lọc để xử lý được.

  Dụng cụ đào hồ

  Thứ ba, để làm hồ cá Koi thì không thể thiếu dụng cụ đào hồ được. Đây là dụng cụ để thực hiện bước cơ bản nhất. Như là việc đào móng xây nhà đầu tiên vậy. Bạn dựa trên thiết kế hồ đã đưa ra, đào cho hồ có độ sâu, độ rộng và độ dài vừa phải.

  Tấm lót đáy hồ và cát

  Thứ tư, sau khi đào hồ xong, bạn cần một tấm lót bằng nhựa PVC để lót ở đáy hồ. Diện tích tấm lót bạn mua theo thước đo bề mặt của hồ. Bao gồm diện tích phần đáy, diện tích thành bên của hồ.

  Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị them một ít cát phủ. Trường hợp bạn đào đáy hồ quá sâu hoặc có phần gồ ghề đừng lo lắng! Hãy phủ một lớp cát sang phẳng thật chắc chắn, rồi trải lớp lót lên. Phủ cát như thế giúp lấp đầy không gian trống, tạo sự vững chắc ở đáy hồ. Đồng thời, làm cho đáy hồ thêm tự nhiên. Tận dụng trồng thêm một số cây thủy sinh.

  Tiểu cảnh sân vườn

  Thứ năm, bạn có thể chuẩn bị thêm các loại tiểu cảnh dành cho sân vườn như: các loại đá, hòn non bộ, cây cảnh, suối nhân tạo, ….

  Đây là những phụ kiện dùng để thiết kế cho sân vườn sinh động hơn. Tuy nhiên bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho hồ cá Koi nhà mình. Đặt đá sỏi, đá vân, đá nền hay lát ốp xung quanh hồ cá Koi tạo độ dốc cho hồ. Hay trồng cây cảnh tạo môi trường sinh thái tự nhiên, bóng mát cho cá Koi tránh nắng. Tuy nhiên, khi trang trí tiểu cảnh bạn không nên để quá rườm rà chỉ nên giữ ở mức cân đối.

  Cá Koi

  Cuối cùng, một thành phần không nói bạn cũng biết. Đó là cá Koi. Làm hồ cá Koi thì làm sao mà vắng nó được? Ngày nay cá Koi khá đa dạng để lựa chọn. Về cơ bản sẽ có hai loại: cá koi Nhật thuần chủng – F1 và Koi Việt.

  Nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn cá Koi F1. Dù giá cá Koi Nhật thuần chủng cao nhưng màu sắc, thân hình lại đẹp hơn rất nhiều.

  Công ty cổ phần Kiến Trúc Phong Cảnh Á Đông

  Công ty cổ phần Kiến Trúc Phong Cảnh Á Đông là đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín, chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM.

  Địa chỉ VP Hà Nội: Số 52A Lý Thường Kiệt, Phường Phú La, Hà Đông.

  Địa chỉ VP TPHCM: Tầng 1, Tòa nhà An Phú Plaza, 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Cần Trang Bị Những Gì?
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đẹp Cần Những Yếu Tố Gì
 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Củ Chi
 • Bồn Lọc Hồ Cá【Composite Frp】4 Ngăn
 • Bồn Lọc Hồ Cá Koi【Bằng Composite Frp】

Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đẹp Cần Những Yếu Tố Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Cần Trang Bị Những Gì?
 • Hồ Cá Koi Cần Những Gì Khi Bước Vào Giai Đoạn Thi Công
 • Hồ Cá Koi Theo Tiêu Chuẩn Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Đúng Tiêu Chuẩn
 • Kích Thước Hồ Cá Koi Tiêu Chuẩn
 • Thưa các bạn, việc xây dựng hồ cá koi không chỉ là tạo ra một không gian nhỏ cho những người yêu cá mà đó còn là nghệ thuật sắp đặt và bày trí không gian theo phong thủy giúp cho gia chủ có thêm may mắn và thịnh vượng. Chúng tôi có những lời khuyên với nhiều năm lắp đặt hồ cá koi như sau để bạn có thêm nhiều lựa chọn cho một hồ cá koi ngoài trời đẹp.

  Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp cần những gì

  Một hồ cá koi ngoài trời đẹp thường được kết hợp với hòn non bộ, tiểu cảnh, vườn cây…dành cho những gia đình khá giả và phải có không gian vườn nữa.

  Thông thường loại hồ cá này có chiều sâu từ 0,6 đến 1m hoặc sâu hơn một chút nhưng mực nước cũng chỉ tối đa là 0,8 m. Đáy hồ nên thiết kế theo kiểu lòng chảo hoặc phải có nhiều bậc thang.

  Nếu khu vườn của bạn có không gian lớn, bạn cũng có thể có một hồ cá koi thật to với nhiều tiểu cảnh và hòn non bộ. Miễn bạn đảm bảo một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn. Bao gồm phải bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này.

  Tính phong thủy của hồ cá koi ngoài trời

  Hình dáng của hồ có thể có nhiều hình như hình cung, bầu dục, hình tròn, bán nguyệt. Theo phong thủy, hình dáng của hồ nên bao bọc ngôi nhà, ôm lấy ngôi nhà thì mới giữ được vận khí cho gia chủ và tạo nên may mắn cho gia đình. Hồ cá koi có dạng hình vuông hay hình chữ nhật không đẹp mấy về thẩm mỹ. Tối kỵ nhất trong phong thủy là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Điều này sẽ mang đến tai họa cho gia chủ theo phong thủy.

  Các yếu tố phụ để thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp

  Nếu bạn muốn có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì hướng ra của dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

  Việc xây hồ tốn khá nhiều công sức cũng như tiền bạc nên bạn chuẩn bị kiến thức đầy đủ và cũng nên cân nhắc đến kích thước của hồ vì điều này còn ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Một hồ cá koi ngoài trời đẹp thì dĩ nhiên mang đến niềm vui cho gia đình hơn một hồ cá bình thường.

  LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

  CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

  Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

  Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Củ Chi
 • Bồn Lọc Hồ Cá【Composite Frp】4 Ngăn
 • Bồn Lọc Hồ Cá Koi【Bằng Composite Frp】
 • Bạn Phải Làm Gì Khi Hồ Cá Koi Mất Điện?
 • Một Số Giải Pháp Phòng Ngừa Khi Hồ Cá Koi Bị Mất Điện

Nuôi Cá Koi Trong Bể Kính Phát Triển Khỏe Mạnh Cần Những Gì ?

--- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cá Koi Bướm Nuôi Trong Bể Kính Và Trong Hồ Koi Sân Vườn
 • Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kiếng
 • Cách Nuôi Cá Koi Bướm Trong Bể Kính Chuẩn Nhất
 • Giá Cá Koi Trưởng Thành
 • Cá Koi Nhật Bản Giá Bao Nhiêu, Nuôi Bao Nhiêu Con Là Tốt?
 • Nuôi cá Koi trong bể kính là giải pháp tuyệt vời dành cho những ngôi nhà có kích thước nhỏ hẹp không đủ diện tích để thiết kế hồ cá Koi trong sân vườn. Thế nhưng dù bạn nuôi trong bể kính hay ngoài hồ ở bất kỳ vị trí nào trong nhà thì để sở hữu một hồ Koi đủ sắc màu bạn cũng cần phải chú những điều kiện và các yếu tố kỹ thuật để chép Koi có một môi trường sống thuận lợi nhất.

  Nên nuôi cá Koi trong bể kính với những giống loài nào sẽ thích hợp và đẹp hơn?

  Cá koi là một loại cá cảnh đang được nhiều tay chơi cá cảnh ưu chuộng bởi nét đẹp độc đáo và sự đa dạng trong chủng loại cũng như giá thành. Tuy nhiên khi lựa chọn nuôi cá Koi trong bể kính bạn hãy chú ý đến loài cá Koi bướm (butterfly koi).

  Loại Butterfly Koi của người Nhật lai tạo rất đẹp và khác với cá chép koi nguyên thủy ở chỗ vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên thích hợp nuôi ở trong hồ cá koi sân vườn hoặc hồ kính đều rất đẹp. Koi bướm còn có những tên gọi khác như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”.

  Ngoài ra cũng có loại cá koi bướm như thêu kim tuyến trên mình và dưới ánh đèn của bể cá cảnh thì nó càng trở nên lấp lánh và cuốn hút người xem. Loại cá koi này được đặt tên bằng cách lấy tên của loài koi cùng loại thêm chữ Gin Rin vào. Việt Nam cũng có giống Butterfly Koi màu trắng sữa, đuôi dài vừa phải, dọc trên sống lưng hàng vảy có pha chút màu đen.

  Các kỹ thuật nuôi cá koi trong bể kính cần phải tuân thủ nghiêm ngặt

  Để nuôi cá Koi trong bể kính phát triển khỏe mạnh thì bạn nên tham khảo các nguyên tắc sau:

  • Bể kính nuôi cá Koi nên có kích thước từ 1.2m trở lên để cá có môi trường sống thoáng đãng không quá chật hẹp.
  • Hồ cá cũng nên có hệ thống lọc nước để đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho cá. Bạn nên sử dụng hệ lọc tràn tương ứng với kích thước bể.
  • Không nên rải quá nhiều đá sỏi vật trang trí nhằm giảm thiểu việc phân cá bị lắng dưới đáy bể gây ảnh hưởng đến nước trong bể và khiến cá bị bệnh.
  • Cần chú ý việc tạo dòng thức ăn và ánh sáng phải đảm bảo và đúng giờ để chép Koi phát triển tốt nhất.
  • Khi cho cá ăn trong bể cũng chỉ nên cho ăn ngày 2 lần với khối lượng thức ăn bằng 5% trọng lượng cá trưởng thành. Tuy nhiên tùy vào độ tuổi và trọng lượng cá nên có chế độ dinh dưỡng thích hợp để đảm bảo cá trong bể phát triển tốt đẹp.
  • Cần đặc biệt chút ý vào thời điểm cá koi sinh sản để có thể bảo vệ cả đàn mẹ và con khỏe mạnh và phát triển mạnh nhất.

  Những lưu ý khi làm hồ cá Koi mà bạn cần biết để đảm bảo cho những chú cá môi trường sống tốt nhất

  Tránh việc nuôi cá koi không đủ sức chứa: nếu bạn chỉ đầu tư bộ lọc đủ để đáp ứng cho những chú koi nhỏ hiện tại thì khi chúng lớn lên bộ lọc đó sẽ không đáp ứng nổi. Không gian thích hợp cho một con cá từ nhỏ cho đến khi trưởng thành từ 500 lít đến 2000 lít. Nếu hồ của bạn đã quá sức chứa, chỉ có thể giảm số lượng cá, hoặc mở rộng diện tích hồ hoặc tăng thêm bộ lọc để giải quyết vấn đề.

  Sử dụng bộ lọc không đủ công suất: trong trường hợp bộ lọc không đáp ứng nổi thể tích nước trong hồ sẽ làm giảm chất lượng nước từ đó làm giảm sức khoẻ của cá. Vì thế bạn cần phải tính toán trước khi làm hồ hoặc cải tạo lại hệ thống lọc của bạn.

  Cách ly cá mới về: thêm cá koi vào hồ mà không qua giai đoạn cách ly hay tiêm ngừa thì cá mới rất có thể sẽ mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây bệnh vào hồ của bạn, thậm chí ngay cả con koi mà bạn đã sở hữu lâu ngày cũng bị nhiễm bệnh khi trở khi bạn đem chúng di chuyển. Koi thường được cách ly trong một hồ khác từ 400-600 lít có lọc. Thời gian cách ly ít nhất là 3 tuần, nếu không có vấn đề gì, koi sẽ được thả vào hồ.

  Thay nước phải khử clo: trước khi thay nước bạn phải phơi nước trước một ngày, hoặc nối ống nước với cột lọc than hoạt tính để trung hoà clo trong nước.

  Không được cho ăn quá nhiều: nên cho cá koi ăn ngày khoảng 2 lần và mỗi lần vài phút. Bởi cho chúng ăn càng nhiều thì càng nhanh làm ô nhiễm nước.

  Những thức ăn thừa và sự tăng tiết chất thải của cá sẽ làm giảm chất lượng nước, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của những chú cá koi. Mặt khác khi cho ăn thức ăn cho cá Koi nhiều quá cũng là nguyên nhân làm cho koi bụng phệ, mất dáng.

  Mọi thắc mắc khác về các kỹ thuật nuôi cá Koi trong bể kính. Quý khách hàng có thể liên hệ đến số hotline của Hồ Cá Nghệ Thuật để được tư vấn và hỗ trợ tận tình hơn!

  Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương

  Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Koi Nuôi Trong Bể Kính, Đơn Giản Và Dễ Chăm Sóc
 • Cá Koi Có Thể Nuôi Chung Với Loại Cá Gì?
 • Cá Koi Có Thể Nuôi Chung Với Loại Cá Gì? Ở Tại Hà Tĩnh
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Nhỏ
 • Ở Đâu Bán Cá Koi Mini Đẹp, Giá Rẻ Tại Quận Hà Đông?

Bảng Giá Cá Cảnh Các Loại Đẹp Nhất 2021? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Uy Tín?

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Chẽm Giống Chất Lượng
 • Giá Cá Chẽm Bao Nhiêu 1Kg 2021? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
 • Cá Cam Ở Tphcm Ngon, Giá Rẻ
 • 【4/2021】Khô Cá Chình Biển Phú Quốc Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Bể Cá Chọi Nhiều Ngăn
 • Cá cảnh là gì?

  Cá cảnh là tên gọi chung của những loại cá được nuôi để làm cảnh hoặc được dùng để tranh trí ở một khôn gian hay cảnh quan nào đó. Chúng khác hẳn với những loại cá thông thường ở hình dáng bên ngoài, vẻ đẹp của chúng bao giờ cũng vượt trội hơn hẳn, người ta nuôi cá cảnh chủ yếu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó chứ không phải để ăn thịt như những loại cá thông thường khác,

  Nguồn gốc của cá cảnh bắt nguồn từ đâu?

  Từ xa xưa từ thời các vua chúa đã có thú vui nuôi cá cảnh, nhất là thời đại nhà Tống, về sau nó phát triển và trở nên phổ biến hơn trong dân chúng. Ở các nước Phương Tây, họ cũng đã nghiên cứu và nuôi rất nhiều loài cá nước ngọt khác nhau như cá ngũ sắc, các loại cá thuộc họ cá Hồng Nhung… về sau, theo thời gian đã du nhập rộng rãi trên toàn thế giới về thú vui nuôi cá cảnh này.

  Các loại cá cảnh trên thị trường hiện nay chúng không phải có xuất xứ từ một nước mà chúng có mặt khắp trên toàn thế giới bằng con đường nhập khẩu. Những con giống được chọn mua và chăm sóc qua quá trình sinh sản tạo nên nhiều giống cá khác nhau.

  Nuôi cá cảnh là một thú vui chơi giải trí lành mạnh và tốn kém cả về thời gian và vật chất. Bạn cần phải lựa chọn giống cá mà mình yêu thích sao cho chất lượng nhất. Môi trường nuôi chúng hoàn toàn khác với nuôi các giống cá thông thường. Để chúng sinh trưởng và phát triển tốt, ít nhất cũng phải nuôi chúng trong bể nước sạch 20 lít với nhiều vỏ cây hay những con ốc…

  Bảng giá cá cảnh mới nhất hiện nay

  Cá cảnh đẹp và đắt nhất hiện nay

  Đây là loài cá cảnh nước ngọt đẹp nhất hiện nay, không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt và nó còn có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Dòng cá rồng gồm những loại như cá rồng Huyết Long, Kim Long, cá rồng Hight Back, Ngân Long… mỗi loại đều có giá trị khác nhau. Thông thường, loài cá này thường được những tay chơi cá cảnh chuyên nghiệp lựa chọn.

  • Mỗi một chú cá Huyết Long nhỏ đã có giá từ 10-15 triệu đồng, cá lớn có thể lên tới 100 triệu đồng hoặc hơn, tùy thuộc vào trọng lượng của nó.
  • Giống cá Kim Long rẻ hơn nằm ở mức 5 đến 7 triệu/ con
  • Cá Thanh Long có giá 1 triệu/con

   Cá Ngân Long là loại rẻ nhất trong dòng cá rồng khoảng 400.000/con

  Tuy nhiên, với mức giá trên còn tùy thuộc vào chiều dài và trọng lượng của cá, mức độ lên màu của chúng. Cá càng to và đẹp thì giá trị càng cao.

  Loài cá này chủ yếu có ở bên Thái Lan với nhiều loại khác nhau. Mỗi con nhỏ có giá dao động từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Những con bệt toàn than tức là cá KamFa ngũ sắc vô cùng quý hiếm, giá của chúng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng 1 con nhỏ.

  Loại cá chép coi trưởng thành có thể nặng vài kg và chúng được nuôi trong những bể, hồ nuôi cá cảnh lớn. Loài cá cao cấp có giá 5 triệu đồng/con nhỏ. Đối với những người mới tập chơi có thể mua dòng cá koi nhưng loại chép nhật với giá 100.000/con để tập nuôi. Sau một thời gian đã quen với việc chăm sóc và nuôi cá cảnh thì có thể lựa chọn loại cao cấp, đắt tiền hơn.

  Trên thị trường có hai loại cá koi là loại với hình dáng nguyên thủy nhưng được pha trộn nhiều màu sắc hơn, nếu quan sát từ sống lưng trở xuống có thể thấy chúng được thay đổi nhiều màu theo dọc sống lưng. Loại thứ 2 là cá kou bướm, chúng có vây và đuôi dài, di chuyển uyển chuyển trông rất bắt mắt.

  Cá cảnh phổ biến, giá bình dân

  Đây là loại cá được nhân giống và tạo ra ở Đài Loan vào năm 1986 và du nhập vào Việt Nam những năm gần đây ngày càng phổ biến. Loài cá này có thể được xem là tổ tiên của cá La Hán. Nó được ưa chuộng bởi mang lại nhiều măn mắn cho người nuôi. Cá Hồng Két được nuôi khá phổ biến, giá của chúng rẻ, khoảng 40.000- 50.000/ cặp, Loại cá có trọng lượng lớn khoảng 500.000/cặp.

  Trong thế giới cá cảnh, cá betta được yêu thích nhất bởi vẻ bề ngoài của chúng rất bắt mắt và thu hút người nhìn, toàn tân của chúng có những lớp sắc tố màu trắng địc, vây và lưng có nhiều màu khác nhau như đỏ, vàng và tím. Giá của chúng chỉ nằm ở mức trung bình, vì vậy mà thường được giới chơi cá cảnh rất ưa chuộng và chọn nuôi. Mỗi con có giá từ 50.000-100.000, loại lớn có giá khoảng 200.000/con.

  Dòng cá Đĩa xuất phát trừ dòng sông Amazon chúng có thân hình khá giống cá chim nhưng toàn thân mang nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi con có giá khoảng 120.000 đối với cá đĩa có màu vàng chanh, cá đĩa đỏ khoảng 180.000/con, cá đĩa lam khoảng 200.000/con.

  Giá các loại cá thủy sinh

  Cá bảy màu

  loài cá này rất đa dạng về màu sắc, có thể tìm mua ở các cửa hàng nhỏ hoặc ở chợ, được bán với giá 10.000/cặp. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại được bán với giá vài tram ngàn đồng/con.

  Cá vàng

  đây là loài cá phổ biến nhất trong thế giới loài cá cảnh , chúng khá dễ nuôi và không kén người chơi, những em nhỏ có sở thích nuôi cá cảnh có thể chọn chúng để nuôi và chăm sóc. Mỗi cặp cá vàng chỉ có giá khoảng 20.000/cặp.

  Cá Thủy tinh

  đây là loại cá đặc biệt và kì lạ nhất thế giới vì cơ thể của chúng có thể nhìn xuyên thấu cả xương bên trong Chúng được bán với giá khoảng 40.000/con

  Địa chỉ mua cá cảnh rẻ và uy tín

  Cá cảnh Thành Công

  Những khách hàng yêu thích cá cảnh có thể liên hệ cá cảnh Thành Công để được tư vấn lựa chọn loài cá cảnh tùy theo sở thích và giá cả. Tại đây, chuyên bán các loại cá cảnh với nhiều mức giá và loại cá khác nhau. Chuyên thiết kế hồ cá cảnh và cung cấp các loại cá từ bình dân đến cao cấp.

  • Địa chỉ: 55A Nguyễn Trãi, Đông Hà, Quảng Trị
  • Điện thoại: 01649787393

  Cửa hàng cá cảnh Thanh Hoa- Buôn Ma Thuột

  Những khách hàng ở Đắc Lắc có niềm đam mê cá cảnh có thể liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn về cá cảnh:

  • Số 4, đường Phạm Ngũ Lão, phường An Bình, Thị Xã Buôn Hồ, Đắc Lắc
  • Điện thoại: 0262387745

  Cá cảnh Phúc Long- Hà Nội

  Đây là một trong những địa chỉ bán cá cảnh uy tín tại Hà Nội, khi đến đây bạn như lạc vào thiên đường của cá cảnh. Tại đây chuyên bán những giống cá từ loại thường đến đặc biệt, giá cả hợp lý, chất lượng và uy tín. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong ngành chăm sóc cá cảnh sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách chăm sóc cá và thiết kế bể, hồ nuôi cá hợp lý nhất.

  • Địa chỉ: số 15b,ngõ 10, đường Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0912217907-046616077
  • Email: [email protected]

  Cá Cảnh Sơn Yến

  Cửa hàng cá cảnh Sơn yến nổi tiếng với nhiều loại cá quý hiếm và thiết thế bể nuôi thủy sinh tại Hà Nội, chuyên cung cấp các loài cá cảnh như: cá La Hán, Cá Đĩa, Cá huyết rồng, cá vàng, cá bảy màu…

  • Địa chỉ: 655 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 01688971263-0904743006

  Cá Cảnh Thái Hòa

  Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cá cảnh và thiết kế hồ, bể nuôi cá, cá cảnh Thái Hòa là địa chỉ uy tín để quý khách hàng lựa chọn khi muia cá cảnh. Với phong cách phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng về các dịch vụ.

  • Địa chỉ: 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 02463278080- 0978918080

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Chình Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1Kg Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 658,449】
 • Các Loại Và Giá Cá Chép Giống Tham Khảo
 • 【4/2021】Cá Bông Lau Tươi Sống Mua Ở Đâu Tại Tphcm
 • 【4/2021】Giá Cá Bống Mú Đỏ Đen Biển Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm Hiện Nay【Xem 1,555,785】
 • Giá Cá Bống Tượng Hiện Nay

Bộ Lọc Hồ Cá Koi Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Cần Vệ Sinh Bộ Lọc Hồ Cá Koi Thường Xuyên ?
 • Giá Máy Bơm Tạt Jebao Lp16000 40W Cho Hồ Cá Koi Hồ Chí Minh
 • Mách Bạn Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Mini Ngoài Trời Đẹp Nhất
 • Dự Trù Chi Phí Và Những Lưu Ý Giúp Tối Ưu Hóa Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Chi Phí Xây Hồ Cá Koi
 • Bộ lọc hồ cá Koi tốt là một phần rất quan trọng góp phần tạo nên sinh thái trong hồ Koi và giúp cá chép Koi luôn khỏe mạnh, màu sắc rực rỡ sống động. Để làm được điều đó, thiết kế hồ cá Koi cần phải đẹp và đúng chuẩn ngay từ đầu với lọc vi sinh chất lượng. Tuy nhiên ngay cả khi bạn đã lắp đặt được một bộ lọc hoàn chỉnh thì trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi những thắc mắc thường gặp.

  Bộ lọc hồ cá Koi là gì?

  Hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ tác động qua lại với nhau, có tác dụng chính là làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông không khí, loại bỏ cặn lọc chất thải trong hồ. Bộ lọc hồ cá Koi là một trong 5 thành phần chính của một hồ nuôi cá chép Koi bao gồm: hút, lọc, đẩy, xả, tràn:

  Bộ phận hút: hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ.

  Bộ phận lọc: gồm lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.

  Bộ phận đẩy: đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo lượng O 2 trong hồ đầy đủ cho cá thở.

  Bộ phận xả: Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Đây là một trong những phần quan trong để gia chủ có thể vệ sinh hồ cá.

  Bộ phận chống tràn: Thiết bị này giúp cho hồ nước không bị tràn ra ngoài.

  Trong đó, phần lọc hồ cá Koi luôn là được coi trọng hơn cả và cần được tính toán cẩn thận ngay từ khâu thiết kế diện tích hồ, cho đến khi thả cá, mật độ cá, dung tích chứa của hồ…, việc thiết kế sai, đồng nghĩa với việc phải thay mới lại tốn kém rất nhiều chi phí.

  Bạn có cần phải vệ sinh bộ lọc hồ cá Koi thường xuyên hay không?

  Việc định kỳ làm sạch bộ lọc hồ cá Koi là điều hết sức cần thiết và thường xuyên để đảm bảo ổn định cho quá trình lọc, không gây xáo trộn môi trường sống của cá. Bởi hệ thống vi sinh vật của hồ cá Koi không chỉ có vi sinh vật có lợi mà còn có cả những vi sinh vật gây bệnh cho cá. Sau một thời gian sử dụng lâu dài, hệ thống lọc sẽ tích tụ rất nhiều cặn bẩn và vi sinh vật gây hại làm ảnh hưởng sức khỏe của cá.

  Nhiều người lo lắng việc vệ sinh này sẽ làm mất đi lượng vi sinh vật có lợi trong hồ. Tuy nhiên, việc này chỉ đúng đối với những hệ thống lọc mới lắp đặt hoặc mới set vi sinh xong. Bởi vì lúc này vi khuẩn trong hồ chỉ là những sinh vật đơn lẻ hay là sinh vật đơn bào chưa có sự gắn kết, do đó chúng rất dễ bị tác động.

  Trong khi đó đối với một hồ cá Koi đã hoạt động ổn định thì lượng vi sinh vật sẽ vô cùng phong phú, làm nên một “hệ sinh thái hồ” bền vững, ít chịu ảnh hưởng từ tác động bên ngoài. Hệ thống lọc chỉ có nhiệm vụ giữ ổn định nguồn nước tránh ô nhiễm chứ không gây hại lên tính cân bằng môi trường nước hồ nuôi. Vì vậy đối với những hồ cá koi, chỉ cần bạn tạo được hệ vi sinh ổn định trong một thời gian thì bạn có thể an tâm vệ sinh bộ lọc của mình mà không sợ làm mất vi sinh.

  Vì sao nên thiết kế bộ lọc đúng chuẩn và phù hợp với diện tích hồ cá Koi?

  Không chỉ cá Koi mà với bất cứ loại cá nào nếu được nuôi trong hồ thì cũng rất cần có một bộ lọc nước để đảm bảo được một môi trường sống tốt nhất cho cá. Những chất thải từ cá cũng như những nguồn ô nhiễm từ bên ngoài nếu như không được lọc sẽ làm cho cá dễ bị nhiễm khuẩn thậm chí còn gây chết.

  Có rất nhiều bộ lọc cá Koi khác nhau tùy vào kích thước hồ nhưng chúng đều có công dụng như nhau đó là lọc đi những bụi bẩn, vi khuẩn có trong nước để mang lại một nguồn nước vô cùng sạch cho cá Koi có thể phát triển tốt nhất. Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho việc thay nước hồ cá, mọi thứ đều được làm tự động hiệu quả mà lại tạo được môi trường sinh thái tốt cho cá sinh trưởng.

  Như vậy, để những chú cá chép Koi trong hồ cá của mình có thể phát triển tốt nhất thì các bạn nên trang bị một bộ lọc hồ cá Koi đúng chuẩn và phù hợp với diện tích của hồ nước. Với những thông tin Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật nêu trên, hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu được phần nào về chức năng của bộ lọc nước và hoạt động của hồ cá Koi để có thể chăm sóc cá Koi một cách tốt nhất!

  Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương

  Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Cá Koi Mini Đẹp Giá Rẻ Tại Đà Nẵng
 • Hồ Cá Koi Xi Măng
 • Hướng Dẫn Xây Hồ Nuôi Cá Koi Bằng Xi Măng Từ A
 • Thi Công Hồ Cá Koi Bằng Xi Măng
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Koi Trong Hồ Xi Măng Khoa Học

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Trước Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Tiểu Cảnh Trong Nhà Ống Đẹp Nhất, Giá Rẻ
 • Có Nên Sử Dụng Đèn Uv Cho Hồ Cá Koi? * Tstc 2021
 • Đèn Uv Hồ Cá Koi
 • Chọn Đèn Uv Cho Hồ Cá Koi Thế Nào Cho Đúng?
 • Nên Sử Dụng Loại Đèn Uv Nào Cho Hồ Cá Koi? Cách Lắp Đèn
 • Thiết kế – Thi công hồ cá trước nhà được chú trọng với nhiều gia đình, bên cạnh tính thẩm mĩ thì phong thủy là vấn đề cần được đảm bảo. Với những gia đình có điều kiện thiết kế hồ cá ngoài trời, chúng ta cần xem xét vị trí của nó so với ngôi nhà. Vậy có nên xây hồ cá trước nhà hay không ? Đó là vị trí được xem là thích hợp để trưng bày cũng rất tiện lợi nhưng trong phong thủy thì sao, cùng Hồ cá koi Miền Nam tìm hiểu Những điều cần lưu ý khi Thiết kế thi công hồ cá trước nhà.

  Thứ 1: Tại sao nên làm hồ cá koi trước nhà ?

  Theo phong thủy có nên xây hồ cá trước nhà không ? Đó là vấn đề các gia đình quan tâm

  Không ai có thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà hồ cá mang lại, thậm chí khi bạn đã thuê một nhà thiết kế tài ba để thiết kế hồ cá cho bạn hoặc bạn tự thiết kế theo ý muốn của mình, hồ cá tự nó mang lại vẻ đẹp thanh lịch và phong cách riêng cho khu vườn của bạn.

  Một hồ cá ngay trước ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn một không gian vô cùng thanh lịch và tạo nên một phong cách riêng cho ngôi nhà của mình.

  Có nên xây hồ cá trước nhà không ? Bên cạnh đó việc có một hồ cá trong vườn nhà là một trong những hình thức xả stress lớn nhất sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

  Có nên xây hồ cá trước nhà để mang lại tài lộc và vượng khí cho gia đình hay không ?

  Thứ 2: Có nên xây hồ cá trước nhà không ? Những kiêng kỵ khi xây hồ cá trước nhà ?

  Có nên xây hồ cá trước nhà không phải dựa vào vị trí và đặc điểm của hồ cá

  Từ trước đến nay một ngôi nhà vườn, trước sân có một cái bể cá là thể hiện cho gia đình giàu sang, phú quý nhưng không phô trương mà mang đến cảm giác yên bình, tao nhã. Nhưng không ngờ đó lại là một thứ có thể đem họa hoặc đem phúc đến với gia đình bất cứ lúc nào, nhưng đa phần là hậu họa, bởi vì chủ nhà không biết đặt đúng cách.

  Ao hồ, giếng nước ảnh hưởng lớn đến phong thủy, có nên xây hồ cá trước nhà không ? Tương tự trong vấn đề vị trí đặt hồ cá ngoài trời có nhiều ý kiến trái chiều thể hiện quan điểm riêng của các nhà phong thủy. Có một quan niệm cho rằng những thành viên trong gia đình có hồ cá trước nhà sẽ mắc bệnh về mắt, tinh thần nhu nhược, không khí trong gia đình nặng nề, xích mích với nhau…

  Tuy nhiên lại có quan điểm khác cho rằng hồ cá trước nhà sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhưng quan trọng ở đây là hình dáng như thế nào và đặt vị trí ở đâu thì mang lại phúc, còn hình dáng, và vị trí như thế nào thì đem đến họa ? Đó là vấn đề mà nhiều gia đình rất băn khoăn khi có ý định xây hồ cá trước nhà.

  Thứ 3: Cách xây hồ cá sân vườn hợp phong thủy như thế nào ?

  – Hồ cá có hình nghiên mực thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát đạt.

  – Hồ cá có hình bán nguyệt sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ.

  – Đặt hồ cá theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

  – Trong phong thủy có sự phân biệt chia thành các loại: nước chết, nước sống, nước có tính, nước vô tình. Dựa vào đặc điểm của từng loại nước, có thể nói nếu như nước trong hồ cá thuộc nước sống và nước có tình sẽ được coi là dẫn tài khí vào nhà, êm đềm, hiền hòa, trong trẻo, tâm trạng thanh thản, thoải mái, có lợi cho sự nghiệp.

  Thứ 4: Những kiêng kỵ khi xây hồ cá trước nhà

  – Nước chảy vào hồ cá tránh loại nước chết và nước vô tình, đó là loại nước vẩn đục, ô nhiễm, bốc mùi và không có sức sống, nếu như trong hồ có sinh vật chết thì cũng phải xử lý nước thành trong xanh. Bên cạnh đó cũng phải tránh thế nước chảy gấp gáp, hoặc chảy xiết sẽ mang đến thất bại cho gia chủ và ảnh hưởng đến tâm trạng con người, từ đó gia đình dễ lục đục.

  – Có nên xây hồ cá trước nhà ? Nếu là hồ nuôi cá có trồng hoa sen, hoa súng…thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi thối trở thành nơi phát ra tà khí. Nếu hồ có thác nước, suối nước nhân tạo thì dòng nước từ trên cao đổ xuống nên để dòng chảy nhẹ nhàng, từ tốn chứ không nên để dòng chảy ào ào, mạnh mẽ.

  Nếu hồ cá mọc cây sen hoặc súng thì phải giữ cho nước không bốc mùi hôi, không bùn lầy.

  – Không bố trí hồ cá ở hướng khắc với mệnh của gia chủ, và đặc biệt hạn chế đặt hồ cá ở hướng Tây vì gia chủ dễ mắc bệnh về thần kinh.

  – Nếu như xung quanh (trước, sau, trái, phải) đều có hồ cá thì người xưa quan niệm đó là những dấu chân của hổ hoặc rồng, người trong nhà sẽ tà dâm. Nếu trong nhà có 2, 3 hồ cá liền nhau thì gia đình đó sẽ gặp nhiều tai họa.

  – Có nên xây hồ cá trước nhà không ? Nếu hình dáng, kích thước của hồ cá không thống nhất với nhau thì người đàn ông trong gia đình thường mắc bệnh.

  – Đặt hồ cá xa cửa ra vào bởi vì nhà có trẻ em sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu hồ cá ở vị trí sát nhà thì sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.

  – Hồ cá nếu xây có góc nhọn thì tránh việc chĩa góc nhọn vào cửa nhà, tốt nhất là thiết kế hồ cá có hình dạng cong nhẹ như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà. Nên tránh hồ cá hình chữ nhật hay hình vuông.

  Bố trí hồ cá theo quy luật phong thủy mặc dù được nhiều người quan tâm nhưng chưa có nhiều hiểu biết về cách thiết kế hồ cá mang đến thịnh vượng, tài lộc cho gia đình. Chỉ với những cách thiết kế vị trí, hình dáng rất đơn giản sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về phúc khí của gia đình với những biến chuyển tích cực. Chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến tài vận gia đình. Vì vậy, bạn không nên chủ quan và coi thường.

  Email: [email protected]

  Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Cá Koi Trước Hiên Nhà Đẹp
 • Hồ Cá Koi 5 Tỷ Đồng Của Diễn Viên Hài Hoàng Mập
 • Hồ Cá Koi Nhật Tại Sơn La
 • Thiết Kế Sân Vườn Trúc Xinh
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

Thiết Kế Hồ Cá Koi Tối Ưu Bao Giá Tốt Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi, Làm Bể Lọc Hồ Cá
 • Thi Công Thiết Kế Hồ Cá Koi
 • Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự, Thiết Kế Hồ Cá Koi
 • Hồ Cá Koi Hải Phòng
 • Máy Bơm Hồ Cá Koi Periha Pg20 Có Bộ Điều Khiển Lưu Lượng
 • Tất cả các thiết kế của chúng tôi được thiết kế từ các kỹ sư tốt nghiệp từ các trường Đại học trên cả nước và được đào tạo chuyên sâu về hồ cá Koi. Ngoài ra, các bản thiết kế còn được những bậc thầy lão làng trong thi công hồ cá, có thâm niên 20 năm thi công hồ chống thấm composite thẩm định các thông số kỹ thuật trước khi sản phẩm đến tay khách hàng. Chúng tôi cam kết các mẫu thiết kế hồ cá Koi từ công ty Phú Quốc Dragon đều đã được kiểm nghiệm và đảm bảo về mặt kỹ thuật chặt chẽ. Các bản thiết kế từ công ty chúng tôi cam đoan không xảy các trường hợp hồ nứt, vỡ, nước dơ, cá chết,….. sau khi thi công. Không chỉ đảm bảo các thông số kỹ thuật của hồ thật chính xác và cụ thể nhất, chúng tôi còn bảo hành từ khâu thiết kế, thi công, bảo dưỡng từ 3-5 năm cho khách hàng. Khi khách hàng yêu cầu chúng tôi sẽ giải trình cụ thể thông số về kỹ thuật để khách hàng hiểu rõ nhất về bản thiết kế.

  Hồ cá Koi ngoài trời hợp phong thủy gia chủ

  Thiết kế theo yêu cầu, đa phong cách và hợp phong thủy

  Hồ cá trong trí tưởng tưởng của bạn như thế nào chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa nó. Công ty chúng tôi sở hữu dàn kỹ sư tài năng và giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ những bước đầu tiên để hiện thực giấc mơ của bạn trên giấy. Bạn có thể thay đổi, điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu, thể hiện cá tính riêng mình.

  Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho hồ cá Koi của mình, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn tham khảo các mẫu cá Koi đang thịnh hành hiện nay, hợp phong thủy với hướng xây hồ cá hợp lý. Chúng tôi điều chỉnh bản thiết kế đến khi nào bạn ưng ý mới thôi.

  Với kinh nghiệm nhiều năm là đơn vị nhận thi công hơn 200 hồ cá trong 1 năm Phú Quốc Dragon tự tin mang đến cho bạn những thiết kế hồ cá từ đơn giản đến phức tạp. Hồ cá của chúng tôi có đủ phong cách: Hồ cá dinh thự, hồ cá thác, hồ cá xuyên sáng, ….bất kể bạn yêu cầu bản vẽ thiết kế hồ cá Koi ngoài trời, thiết kế hồ cá trong nhà hay thiết kế hồ cá Koi mini.

  Thậm chí, khi bạn quá yêu thích một mẫu hồ cá lạ đội ngũ kỹ thuật chúng tôi nghiên cứu và đưa ra các giải pháp thi công tối ưu nhất cho bạn. Chúng tôi có thể không mang lại cho bạn một hồ cá giống 100% nhưng sẽ giống tới 90%. Đảm bảo các thông số kỹ thuật nằm trong mức an toàn và phù hợp với địa hình xây hồ nhất.

  Bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn hồ cá của mình được thiết kế theo đúng ý của mình, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi: 0907732936 để được tư vấn. Bạn có thể chụp hình ảnh vị trí và đo đạc diện tích hồ cá bạn muốn thiết kế. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế ra những mẫu hồ cá Koi độc nhất vô nhị, bạn sẽ không phải lo về các thông số kỹ thuật vì các kỹ sư của chúng tôi sẽ thay bạn xử lý tất cả.

  Hồ cá Koi tạo không gian sống tuyệt vời trong ngôi nhà bạn

  Nếu hồ của bạn quá lớn và yêu cầu về kỹ thuật phức tạp, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ liên hệ đặt lịch khảo sát phù hợp bạn và nhanh chóng tới tận nơi để đo đạc, lấy số liệu. Thời gian của bạn là vàng , bạc. Chúng tôi đảm bảo sự nhanh chóng và tiện lợi nhất cho bạn.

  Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi: 0907732936

  Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn 24/7, báo giá trong vòng 24 giờ.

  Tất cả các vấn đề bạn quan tâm chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

  Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tư vấn các vấn đề khó khăn khi bạn gặp phải như: cách đặt ống thổi luồng hồ Koi, hướng dẫn làm lọc hồ cá Koi để nước trong như nước lọc hay cách trang trí hồ cá Koi đẹp…. sẽ được đội ngũ tư vấn viên giải đáp giúp bạn từ A đến Z.

  Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi.

  Chúng tôi chuyên Cung cấp cỏ lá gừng , Cung cấp cỏ nhung nhật ,… các loại. Trồng cỏ công trình, thảm cỏ sân vườn, Cây xanh công trình, Cây xanh văn phòng , Cung cấp cây xanh , Cho thuê cây xanh, Bán cây xanh

  Tag: Thiết kế hồ cá Koi, Thi công hồ cá koi, Dịch vụ cắt cỏ, Dịch vụ phát quang, Thiết kế cảnh quan, thi công cảnh quan, bảo dưỡng cảnh quan, cung cấp đất màu,…

   Ngày đăng: 01 – 06 – 2021

   Công ty TNHH TMDV Phú Quốc Dragon – cung cấp dịch vụ chặt, cắt tỉa cây xanh tại Hồ Chí Minh với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, xử lý nhanh chóng, gọn gàng, an toàn, hiệu quả cao.

   Ngày đăng: 15 – 04 – 2021

   Đất giàu dinh dưỡng là thức ăn không thể thiếu của các loại cây trồng. Để cây phát triển tốt thì đất phải tơi xốp, đủ độ ẩm và giàu dinh dưỡng. Ở những nơi đất trồng có nhiều đá, khô cứng sẽ làm cây chậm phát triển, vì…

   Ngày đăng: 15 – 04 – 2021

   Công ty cây xanh ra đời để đáp ứng cho khách hàng đam mê cây cảnh cùng những nhu cầu khác về không gian xanh. Vì hiện nay số người chuộng những thiết kế nhà có cây cối tăng cao nên những công ty cây xanh xuất hiện để cung cấp những dịch…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Với Phong Cách Hiện Đại
 • Tận Hưởng Vẻ Đẹp Cuốn Hút Từ Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện Đại
 • Mẫu Thiết Kế Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện Đại
 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Phong Thủy
 • Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp Ở Tp Hồ Chí Minh

Những Lỗi Cần Tránh Khi Làm Hồ Cá Koi

--- Bài mới hơn ---

Những Nguyên Tắc Lọc Hồ Cá Koi Chuẩn Mà Bạn Cần Phải Biết

--- Bài mới hơn ---

 • Cung Cấp Phụ Kiện Lọc Hồ Cá Koi
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Cần Biết, Thi Công Hồ Cá Koi Gia Đình 9
 • Cách Lựa Chọn Máy Bơm Cho Hồ Cá Koi Thích Hợp Nhất
 • Đường Ống Cơ Bản Của Một Hồ Cá Koi
 • 3 Chú Ý Khi Bắt Tay Vào Xây Dựng Hồ Cá Koi
 • Cá Koi Nhật, từ lâu nay đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn và sức khỏe. Trào lưu chơi cá Koi du nhập vào Việt Nam nhiều năm nay và trở thành một thú chơi vô cùng tao nhã và tốn kém. Để chơi được loại cá này, người chơi cần phải biết cách nuôi sao cho phù hợp nhất. Trong số các dụng cụ cần thiết, lọc hồ cá Koi là vật dụng bắt buộc phải có. Nguyên lý lọc như thế nào, chúng tôi sẽ bật mí với bạn chi tiết trong bài viết sau đây.

  Hệ thống lọc hồ cá Koi quan trọng như thế nào đối với cá?

  Cá Koi từ trước đến nay được xem là loại cá quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Cá này còn mang một biểu tượng lớn cho nghị lực của cuộc sống, mang lại may mắn và giàu sang cho gia chủ. Cá Koi từ bao đời nay thường bơi ngược dòng, kiên trì, miệt mài để có thể thành công biến hóa thành rồng. Sự can trường, mạnh mẽ của cá Koi trở thành biểu tượng và lòng tin của con người vượt qua nghịch cảnh.

  Những người nuôi cá Koi thường coi trọng hệ thống lọc hồ cá Koi, và đây cũng là yếu tố đánh giá xem người nuôi có trình độ hiểu biết hay không. Hồ cá Koi là môi trường sống của cá, giống như chúng ta đang sống trong môi trường không khí vậy. Hệ thống lọc hồ sẽ giúp cho môi trường của cá trở nên sạch sẽ, từ đó giúp cá khỏe mạnh và không phát sinh bệnh tật. Nguồn nước là nguồn sống, chính vì thế, nguồn nước sạch thì sống sẽ khỏe mạnh hơn.

  Ngoài ra, còn giúp loại bỏ các sinh vật có hại ở trong hồ, tạo ra môi trường sạch sẽ nhất, loại bỏ các tác nhân gây hại cho cá. Vì thế vai trò cải tạo hồ nước của hệ thống lọc vô cùng quan trọng. Nó cũng giúp cho ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao hơn và chúng ta có thể ngắm cá dễ dàng hơn.

  Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc

  Vai trò của ai cũng biết, nhưng nguyên lý hoạt động của hệ thống này liệu bạn đã biết chưa? lọc hồ cá KoiSơ đồ hệ thống lọc hồ cá koi hoạt động như sau:

  • Các chất bẩn và phân cá được ống hút vào hệ thống lọc qua 2 hệ thống hút ở đáy và ở mặt nước. 2 hệ thống này sẽ giúp cho các chất bẩn ở trong bể được hút đi một cách toàn diện nhất.
  • Sau khi vào bộ lọc hồ cá koi , chất thải sẽ qua hệ thống lọc thô. Ở đây, chất bẩn như phân, lá cây, cặn thức ăn, rong rêu… sẽ được giữ lại, dòng nước tiếp tục đi qua.
  • Dòng nước tiếp tục vào ngăn lọc tinh. Ở đây có chứa các dụng cụ lọc tinh như gốm lọc hoặc đá nham thạch. Nhờ vào các phụ kiện này, chất bẩn dạng nhỏ sẽ mất động năng là lắng xuống đáy. Hệ thống xả đáy của hệ thống lọc tinh sẽ đẩy chất bẩn ra ngoài. Hoàn thành quá trình lọc tinh.
  • Dòng nước tiếp tục đến ngăn chứa than hoạt tính. Nhiệm vụ của ngăn này là lọc các chất độc hại trước khi trả về bể chính. Hoàn thành quá trình lọc cặn bã và chất thải ở trong bể lọc cá koi .

  Nước sạch sau khi được lọc sẽ được máy bơm đẩy về bể lọc chính thông qua 3 đường khác nhau:

  • Đẩy đáy: Tạo dòng chảy đẩy các chất cặn cá dưới đáy về ống hút sang bể lọc
  • Đẩy mặt : Đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt
  • Đẩy lên thác : Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tạo oxy cho bể cá

  Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi cần phải đúng tiêu chuẩn như thế nào?

  Hệ thống lọc hồ cá Koi có nhiều cách thiết kế khác nhau, cũng có nhiều hệ thống đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo làm lọc hồ cá koi tốt thì cần đảm bảo hệ thống có 5 bộ phận sau đây.

  Bộ phận này có tác dụng giúp cho mặt hồ và đáy hồ đảm bảo vệ sinh. Như nguyên lý hoạt động, sẽ có 2 bộ phận hút ở đáy và ở bề mặt, giúp cho tất cả các cặn bã và chất thải được hút ra ngoài.

  Bộ phận hút đáy sẽ được thông từ đáy hồ đến một ngăn của hồ lọc thông qua một đường ống. Đường ống này có tác dụng đưa nước có chất thải ở đáy hồ vào ngăn lọc hồ cá koi để lọc thô. Trong quá trình thi công, người thợ sẽ phải tính toán để lượng nước bơm tuần hoàn có thể trả về đủ lưu lượng.

  Bộ phận hút mặt hồ cũng tương tự như hút đáy, chỉ khác là ở những vị trí khác nhau. Bộ phận hút mặt hồ còn có tên chuyên ngành là skimmer, đưa nước ở mặt hồ chính về hồ lọc. Nguyên lý hoạt động cũng tương tự như bộ phận hút đáy.

  Bộ phận này có tác dụng xả cạn hồ nước. Đây là bộ phận sử dụng khi người nuôi mong muốn thay lại nước và làm sạch bể, loại bỏ các vi khuẩn, nước bẩn, cặn bã có trong hồ, đặc biệt là ở đáy hồ. Bộ phận này sẽ giúp cho nước trong hồ được thoát ra hết, thuận tiện cho việc vệ sinh hồ, tạo môi trường sạch sẽ hơn cho cá Koi sinh sống.

  Như vậy, bộ phận lọc có 2 phần là lọc tinh, lọc thô. Lọc thô là bộ phận đầu tiên giúp cho các chất thải có kích thước lớn như lá cây, phân, chất cặn bã… được giữ lại và thải ra ngoài trước. Sau đó, dòng nước sẽ vào ngăn lọc tinh. Ở đây, các chất thải tinh sẽ được giữ lại ở mặt đáy và nước tiếp tục di chuyển sang một ngăn lọc khác, đó là ngăn chứa than hoạt tính, loại bỏ các chất độc hại. Bộ phận lọc hoàn thành nhiệm vụ làm sạch nước của mình.

  Bộ phận này có tác dụng y như tên gọi của nó, chính là tác dụng làm cho nước không bị tràn ra. Nước được giữ ở một vị trí cố định, không tràn ra ngoài là do bộ phận này. Như vậy, 5 bộ phận hút – lọc – đẩy – xả – tràn góp phần tạo nên một hệ thống lọc hồ cá Koi hoàn chỉnh.

  Bạn cần nắm rõ các chức năng cũng như theo dõi quá trình thiết kế và thi công để đảm bảo hoạt động hiệu quả và không có lỗi. Mỗi bộ phận sẽ có một chức năng khác nhau, hoàn thành nhiệm vụ giúp cho hồ cá Koi luôn sạch sẽ, vệ sinh và giúp đàn cá Koi luôn khỏe mạnh.

  Những hệ thống lọc phổ biến 2021

  Đây là bước lọc cơ bản nhất trong các bước lọc hồ cá Koi. Vì về bản chất, đây là cách lọc các chất cặn bã, rác thải ở trên bề mặt nước và các chất lắng lại dưới hồ. Bạn sẽ trông nước sạch hơn, tuy nhiên, các thành phần hóa học độc hại có trong nước sẽ không được loại bỏ ở bước này, mà chỉ được loại bỏ ở hệ thống lọc hóa học. Tuy nhiên, bước này cũng không thể bỏ qua được.

  Hệ thống này xuất hiện nhiều ở các hồ cá gia đình và dễ dàng mua ở các tiệm cá cảnh ở khắp nơi. Có nhiều gia đình còn tự chế được hệ thống lọc này, giúp cho các bể cá ở nhà có thể được làm sạch các chất cặn bã thô. Thô sơ nhất là dùng mô tơ bơm nước trong hồ theo đường ống dẫn, nước chảy qua bông gòn không thấm nước, giữ lại lớp cặn bã, bụi bẩn lại. Vô cùng đơn giản và dễ làm.

  Hệ thống tiếp theo là hệ thống lọc sinh học, mục đích là nuôi dưỡng và sản sinh ra vi khuẩn có lợi làm giảm độc trong nước, trong đó đặc biệt các chất gây hại là NH3 và NO2. Nguyên tắc hoạt động của của hệ thống này là chuyển hóa nitơ theo chu trình trong nước. NH3 và NO2 được sinh ra nhờ các vi khuẩn có trong môi trường nước biến đổi từ thức ăn thừa và phân cá. Hai chất này cực độc dành cho cá Koi và làm cho sức khỏe cá bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Khi đi qua hệ thống lọc sinh học, một số vi khuẩn có lợi có sẵn trong hệ thống lọc sẽ chuyển ammonia và nitrite thành nitrate. Đây là hợp chất ít độc hại hơn rất nhiều do đã được vi sinh vật biến đổi, khá an toàn với hệ sinh thái có trong hồ cá Koi.

  Với hệ thống lọc sinh học, nơi trú ngụ của các vi sinh vật có lợi nằm ở các lỗ liti ở trên bề mặt lọc. Đó là lý do vì sao mà lõi lọc này lại có hình dạng với các lỗ liti như vậy chính là môi trường để các vi sinh vật có lợi phân hủy các nguyên tố độc hại như muối NH4+, NH3 và các loại (NO3-).

  Lý do có các chất này là do sự bài tiết của cá hoặc một số vi sinh vật khác có trong hệ sinh thái hồ cá Koi. và chắc chắn, hệ thống lọc cơ học không thể loại bỏ chất này ra khỏi dòng nước. Một số vật liệu lọc sinh học phổ biển như:

  Hệ thống số 3 và cũng là hệ thống cuối cùng trong những hệ thống lọc phổ biến năm 2021 chính là lọc hóa học. Bản chất của hệ thống này là sử dụng các chất hóa học hay chất tương tự để trung hòa hoặc lấy đi, loại bỏ các chất hóa học có trong nước và trả lại cho hồ nước sạch. Các mùi, màu và thành phần hóa học có trong nước cũng được loại bỏ một cách triệt để khi thông qua hệ thống lọc này.

  Nguyên lý chung là sử dụng than hoạt tính là carbon được nén ở áp lực và nhiệt độ cao. Vì vậy mà bạn sẽ thấy hệ thống này có nhiều lỗ li ti và có tính hút mạnh. Với hồ cá Koi, không thể thiếu lọc hóa học, bởi trong nước ở hồ có nhiều các chất hóa học gây hại cho cá. Các phương pháp lọc thô và tinh không loại bỏ hết các chất hóa học được. Vì thế bắt buộc phải có hệ thống lọc này trong bể lọc hồ cá Koi.

  Một lưu ý là không nên sử dụng lọc hóa học thường xuyên, chỉ nên sử dụng khi có dấu hiệu nguồn nước bị nhiễm độc. Vì mỗi hồ sẽ nhiễm một loại chất hóa học khác nhau như phẩm màu, thuốc nhuộm, sắt, chì… nên các phương pháp lọc hóa học cũng cần sử dụng đa dạng để có thể loại bỏ cặn bã, chất hóa học gây hại cho cá. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của cá koi để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Các vật liệu lọc cơ bản cần thiết

  Ở trên, chúng tôi đã nhắc các vật liệu lọc ở từng phần khác nhau của hệ thống . Ở phần này, chúng ta sẽ đi cụ thể hơn các chất liệu để thấy vai trò của nó trong hệ thống lọc bể cá koi lọc hồ cá Koi

  .

  Đây là một vật liệu lọc được nhắc đến đầu tiên và mang lại hiệu quả lọc cao cho những người nuôi cá Koi. Theo những người nuôi lâu năm, đây là dụng cụ rất tốt trong việc lọc các chất thải thô và tinh dễ dàng vệ sinh khi cần thiết.

  Bùi nhùi có tác dụng lọc tinh và lọc thô cho hồ cá

  Bùi nhùi có dạng tấm, người dùng có thể mua tấm lớn, sau đó có thể cắt nhỏ kích thước để phù hợp hơn với khoang lọc. Trong các bộ phận, thì bùi nhùi được xếp vào phần dưới của ngăn lọc. Vì có khả năng lọc tinh và lọc thô, nên vật liệu này được sử dụng ở cả 2 ngăn, vừa dùng để lọc vừa gia tăng nhanh sự thoát nước của hồ cá Koi. Tác dụng của bùi nhùi được thể hiện ở 3 điểm sau:

  • Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc, kim loại nặng trong nước.
  • Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.
  • Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

  Bóng nhựa Bio Ball trong vai trò lọc nước hồ cá Koi

  Có rất nhiều tác dụng khác nhau mà sứ lọc mang đến cho người nuôi cá Koi, đơn cử như các tác dụng sau:

  • Tăng cường khả năng trao đổi chất của cá
  • Loại bỏ các loại độc tố có trong nước
  • Loại bỏ kim loại nhẹ (Kim loại nặng chưa thể loại bỏ hết)
  • Bổ sung khoáng chất cho cá
  • Ngăn ngừa sự phát triển của tảo và các loại vi khuẩn gây hại .

  Phân giải được các chất độc như Amoniac, muối NH4+, kiểm soát sự phát triển của tảo trong hồ Koi là những tác dụng tuyệt vời bậc nhất mà sứ lọc mang đến cho hồ cá Koi. Tuy nhiên, vật liệu này chỉ thích hợp với các hồ nhỏ, không thích hợp với các hồ lớn

  Hiệu suất lọc của vật liệu này rất cao do diện tích bề mặt lớn, độ bền cao nhưng nhẹ nên di chuyển rất dễ dàng ở trong bể, tăng độ Ph cho nước một cách đáng kể.

  Được sản xuất từ 100% là sợi cước chất lượng cao, có khả năng lọc các chất thải cực kỳ tốt. Giá thành cũng mềm mại, phù hợp với rất nhiều kiểu lọc khác nhau. Tác dụng chính là ngăn các chất thải trôi nổi như phân cá, rong tảo, các thức ăn thừa có trong nước ở chế độ lọc thô. Ưu điểm của chổi lọc là dễ tháo rửa, giá thành thấp, phù hợp với mọi thiết kế của khoang lọc.

  Tiếp theo là than hoạt động, được sản xuất hoàn toàn từ 100% từ tự nhiên với gáo dừa, tre, vỏ trấu, than đá… Than hoạt tính có bề mặt rộng và lỗ loti giúp cho các vi sinh vật có lợi trú ngụ, cung cấp các khoáng chất cho cá và ngăn ngừa, loại bỏ các kim loại nặng có trong nước. Than hoạt tính có thể đặt ở ngăn lọc thứ 2 hoặc 3 của hệ thống lọc. Dạng sử dụng tốt nhất là dạng viên.

  Matrix được sử dụng làm giá thể để vi sinh vật có lợi bám vào và phát triển. Đây là vật liệu có tác dụng khử Nitrit, Amoniac rất tốt. Đây cũng là một vật liệu có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt Matrix vào ngăn lọc hóa học là được.

  San hô vụn cũng là một vật liệu giúp bộ lọc nước hồ cá Koi rất tốt. Tác dụng chính là tăng độ pH cho nước. Vị trí đặt của vật liệu này là ở ngăn số 2. Tác dụng là tạo ra nơi trú ngụ cho cá Koi và giúp phân hủy các chất hữu cơ mà màng lọc thô không xử lý được. San hô vụn được sử dụng ở màn lọc tinh.

  Giá thể vi sinh Biochip là vật dụng làm bằng nhựa, có tác dụng tạo môi trường cho các vi sinh vật có lợi bám vào, làm sạch nước. Giá thể Biochip l ơ lẳng trong nước, tạo thành lớp màng và phát triển, phân hủy các chất hóa học gây hại, mang lại nguồn nước sạch cho cá Koi phát triển.

  Vật liệu này là vật liệu cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Ưu điểm chính là không tham gia vào hoạt động phản ứng với các chất hóa học trong nước, vì vậy không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Tác dụng của vật liệu này là lọc các thành phần lơ lửng kích thước nhỏ không có khả năng kết tủa, sau đó lắng lại.

  Cát thạch anh có thể sử dụng trong một thời gian dài, tái sử dụng nên tiết kiệm chi phí rất tốt và mang lại hiệu quả lọc cao.

  Cách làm hệ thống lọc nước hồ cá koi đơn giản tại nhà

  Tầng 1 tức là tầng ở dưới cùng. Hãy khoan thật nhiều lỗ nhằm tạo chỗ cho nước thoát ra, chảy về hồ cá. Có 2 cách là khoan nhiều lỗ tạo thành dàn mưa hoặc rạch ngang thùng để nước rơi xuống mạnh, tạo ra nhiều oxy cho nước.

  Cũng có thể khoan 1 lỗ to nối ống nhựa cho nước chạy vào hồ theo luồng, cũng giảm được tiếng ồn rất tốt. Tầng này cần 1 tấm JMat phía dưới rồi cho 1 lớp đá nham thạch lên rồi đậy lại bằng 1 tấm jMat khác. Tác dụng của tấm JMat chúng tôi đã phân tích ở trên

  Tầng 2 bạn cho vào 1 thùng sứ lọc, dạng thanh, sau đó xếp dưới đáy là 1 tấm bùi nhùi Jmat. Xếp dọc 24 thanh sứ, sau đó tiếp tục xếp ngang chồng lên thêm 24 thanh sứ ( tổng 2 lớp là 48 thanh sứ)- Và trên cùng phủ 1 tấm Jmat lại.

  Xếp thanh sứ theo hình kim tự tháp hoặc lớp dọc, lớp ngang chồng lên nhau, đập gãy thanh sứ cũng được, tạo các bề mặt lồi lõm, khúc khuỷu. Tác dụng là tăng khả năng va đập của nước, tạo ra nguồn oxy dồi dào.

  Tầng 3 chính là tầng trên cùng của dàn lọc mưa Bakki. Bạn xếp thứ tự như sau dưới cùng sẽ là tấm Jmat, sau đó đến 2 lớp bông lọc. Bạn cũng có thể thiết kế ống nước đầu vào xé nước nhỏ và tràn lên khắp bông lọc, giúp cho hiệu quả của bông lọc được tốt và đồng đều hơn.

  CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI

  • MST: 0313764275
  • 0914 116 616 – 0938 456 786
  • Email: [email protected]
  • Website: www.thienduongkoi.com.vn
  • B3/05 Huỳnh Bá Chánh, ấp 3, xã Tân Kiên, Bình Chánh, Fcbarcelonavn.com Giờ làm việc 24/7

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Công Lọc Drum Filter Hồ Cá Koi Nha Trang Giá Rẻ
 • Drum Filter, Lọc Trống Hồ Cá Koi
 • Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản
 • Xây Hồ Cá Koi Gầm Cầu Thang
 • Tiểu Cảnh Hồ Cá Koi Dưới Gầm Cầu Thang

Những Loại Cây Thích Hợp Trồng Quanh Hồ Cá Sân Vườn

--- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Cho Sân Vườn Nhỏ
 • Thiết Kế Hồ Cá Sân Vườn Nhỏ Cùng Vô Vàn Lợi Ích, Bạn Có Biết?
 • Mẫu Hồ Cá Sân Vườn Nhỏ
 • Bán Hồ Cá Đúc Sobo 6 Tấc (60Cm) Có Đèn Và Lọc Tại Hồ Chí Minh
 • Khu Du Lich Ho Ca Tri Nguyen, Khu Du Lịch Hồ Cá Trí Nguyên
 • Cây cảnh trồng ven hồ cá sân vườn không chỉ tạo cảnh quan đẹp mà còn đem đến những giá trị tuyệt vời.

  1. Cần có một vài cây cảnh lớn quanh hồ cá

  Cây cảnh lớn sẽ như một bình phong cho toàn khung cảnh hồ, tạo nên chiều sâu cho phong cảnh. Thông thường, quanh hồ nước, các cây cảnh sau hay được sử dụng trồng để tạo bóng mát:

  – Cây si: từ lâu cây si vẫn là một hình ảnh cây cảnh đẹp, đựa lựa chọn trang trí tại nhiều vị trí: sân vườn, tiểu cảnh và ngay cả hồ cá ngoài trời cũng là một lựa chọn hợp lý bởi cây si vừa cho bóng mát vừa có dễ buông dài tạo nét đẹp rất riêng.

  – Cây dừa: dừa là loại cây tỏa bóng mát tốt, chịu được nước và đặc biệt lá dừa kết hợp với gió tạo nên “tiếng reo” thu hút, vui tai.

  Cây cau được sử dụng trang trí hồ cá ngoài trời

  – Các loại cây cau: cùng loài với dừa, cau cũng là loại cây được ưa chuộng sử dụng trong sân vườn, đặc biệt là cạnh hồ cá ngoài trời.

  – Cây liễu rủ: cây sống khỏe bên hồ và tạo dáng nghiêng nghiêng rất đẹp. Phù hợp trồng ven hồ, tạo nên phong cảnh rất lãng mạn.

  2. Những cây trồng quanh viền hồ giúp hồ nước trở nên xinh đẹp

  Những bụi cây xanh hoặc hoa nhỏ điểm xuyến bên hồ nước làm tăng thêm vẻ đẹp và thi vị cho người xem dù là hồ nước lớn hay nhỏ.

  Một số loại cây thường được trồng cạnh hồ:

  – Cây lan rẻ quạt là loại thân cỏ, thân rễ dài, lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt” rất đẹp mắt. Cây lan rẻ quạt thường được trồng thành bụi, khóm hoặc kết hợp với loại cây khác để trang trí cho sân vườn, hồ cá.

  – Cây ngâu là loài cây bụi nhỏ, có hoa nhỏ li ti màu vàng, sống lâu năm rất ưa đất ẩm ướt như cạnh hồ cá.

  – Cây dương xỉ: dương xỉ là loài cây quen thuộc, không tốn công chăm sóc, chỉ cần đất ẩm là có thể phát triển xanh tốt vì vậy dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá.

  Dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá

  – Cây thủy trúc: là một loài cây ưa ẩm, phát triển xanh tốt trong cả môi trường nhiều nước vì vậy có thể trồng ở gần hồ cá, xung quanh hồ hoặc thậm chí trong lòng hồ.

  Rất nhiều loại cây có thể trồng quanh viền hồ, mỗi loại cây có màu sắc và nét đẹp riêng, việc quan trọng là sắp xếp, bố trí những cây trồng sao cho hài hòa, tạo nên bức tranh tổng thể hoàn mỹ.

  3. Cây họ ráy được ưa chuộng trồng quanh hồ cá sân vườn

  Cây họ ráy có số lượng loài rất lớn và được sử dụng phổ biến trong cả trang trí nội thất và trang trí sân vườn. Một số loài tiêu biểu như: trầu bà, hồng môn, lan ý,…

  – Cây hoa hồng môn: hồng môn có nhiều giống khác nhau, có thể cho ra hoa màu đỏ, hồng, tía,…phổ biến nhất là giống hoa màu đỏ tươi tạo nét đẹp tươi mới, rất nổi bật, khác biệt.

  – Lan ý: là loại cây ưa bóng, ngoài vẻ đẹp tinh tế, lan lý còn có khả năng thoát nước cao và đặc biệt giúp khử ô nhiễm không khí. Vì thế, lan ý rất được ưa chuộng sử dụng làm cảnh trong trang trí sân vườn.

  – Cây trầu bà: trầu bà có hơn 15 loại khác nhau ở thể dáng đứng hoặc thân leo. Trầu bà được sử dụng làm cảnh cả nội thất và sân vườn, trồng ở bồn, chậu và trong nước. Đặc biệt, khi được trồng cạnh hồ cá, trầu bà luôn mang lại vẻ đẹp tươi mới, đầy sức sống.

  4. Cây họ chuối là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá sân vườn

  – Cây chuối rẻ quạt: chuối rẻ quạt thân có hình dạng cột, cây lớn hóa gỗ có thể cao đến 10m, lá chuối to, các bẹ chuối xếp đan xen nhau, xòe đều ra hai bên trên cùng một mặt phẳng trông giống như chiếc quạt – vì thế có tên là chuối rẻ quạt. Ngoài ra, cây còn biết đến với cái tên khá mỹ miều “lữ nhân tiêu” – cây của người lữ hành, vì bẹ lá của cây có phần rãnh có thể trữ nước mưa, giúp ích cho những nhà lữ hành đi vào rừng khám phá.

  – Cây chuối hoa: là một trong những cây có hoa với các màu sắc sặc sỡ đỏ, cam, hồng, vàng,…thường được trồng nơi có ánh sáng như sân vườn, hồ cá.

  Sử dụng nhiều loại cây để trang trí hồ cá

  – Cây chuối pháo: Cây chuối pháo thích hợp trồng dọc lối đi, làm cây sân vườn trang trí hoặc có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng cụm quanh hồ. Lá lớn mang màu xanh tươi tốt, thân thật của cây nằm dưới đất, thân giả cao 1 – 2m, màu sắc hoa đỏ tươi ưa nhìn.

  Rất nhiều loại cây khác được sử dụng để trang trí cho hồ cá sân vườn, chỉ cần đó là chịu được nước; cành lá dẻo dai, tỏa xum xuê, không rụng quả rụng lá, không tiết ra chất độc hại, thu hút ruồi nhặng, gây ô nhiễm ….Ngoài ra, có thể chọn cây có màu sắc đẹp, tạo cảnh quan nổi bật, thu hút cho hồ cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Khách Hàng Ở Xa Thiết Kế Làm Lọc Hồ Cá Sân Vườn
 • Hồ Cá Sân Vườn Nhận Báo Giá Tư Vấn Thiết Kế Miễn Phí
 • Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Có Hồ Cá Koi Đẹp
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Sân Vườn Và Hồ Bơi Sinh Thái Toàn Quốc
 • Câu Chuyện Làm Giàu “vua Kén Rể Bên Hồ Cá Sấu”: Câu Chuyện Tạo Động Lực Hay Lời Khuyên Làm Giàu Liều Lĩnh.