Xem Nhiều 5/2022 # Câu Chuyện Làm Giàu “vua Kén Rể Bên Hồ Cá Sấu”: Câu Chuyện Tạo Động Lực Hay Lời Khuyên Làm Giàu Liều Lĩnh. # Top Trend

Xem 11,682

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Chuyện Làm Giàu “vua Kén Rể Bên Hồ Cá Sấu”: Câu Chuyện Tạo Động Lực Hay Lời Khuyên Làm Giàu Liều Lĩnh. mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,682 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Sân Vườn Và Hồ Bơi Sinh Thái Toàn Quốc
 • Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Có Hồ Cá Koi Đẹp
 • Hồ Cá Sân Vườn Nhận Báo Giá Tư Vấn Thiết Kế Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Khách Hàng Ở Xa Thiết Kế Làm Lọc Hồ Cá Sân Vườn
 • Những Loại Cây Thích Hợp Trồng Quanh Hồ Cá Sân Vườn
 • Vua kén rể bên hồ cá sấu được coi là một câu chuyện kinh điển trong việc tạo động lực và dám mạo hiểm thay đổi bản thân. Và hẳn mọi người đều thấy tò mò khi đọc tựa đề.

  Câu chuyện kể rằng Ngày xưa, ở một vương quốc nọ có một nàng công chúa rất xinh đẹp đã đến tuổi lấy chồng.Một hôm vua ra lệnh thông báo cho toàn bộ nhân dân trong nước biết nhà vua sẽ kén chọn phò mã dũng cảm, can đảm cho công chúa.

  Mọi người đều hồi họp chờ đến ngày thi.Và ngày thi đã đến, tờ mờ sáng mọi người đã đứng chật hết bên một bờ sông và bờ bên kia là vua hoàng hậu công chúa và các cận thần đứng chờ.Thể lệ cuộc thi là dưới sông có rất nhiều cá sấu , nếu ai có thể bơi từ bờ sông bên này sang bờ sông bên kia sẽ là người thắng cuộc.

  Đến giờ thi bắt đầu nhà vua ra lệnh cho phất cờ cho mọi người bắt đầu bơi qua , nhưng thật ngạc nhiên vì thấy ai cũng đùn đẫy nhau, không ai dám nhảy xuống sông cả. Trời dần lên cao dưới sông là những miệng cá sấu há ra trông rất giữ tợn. Đã đến gần trưa rồi mà không ai dám nhảy xuống cả, nhà vua rất thất vọng vì thần dân của mình không ai là người can đảm .

  Bỗng nhiên nhà vua thấy một chàng trai nhảy ùm xuong sông , bơi thật nhanh về phía nhà vua mặc cho phía sau là những chú cá sấu há miệng rất to đang đuổi theo. Khi chàng trai gần đến bờ thì mọi người xúm lại kéo chàng trai lên bờ ,tránh được những chú cá sấu đã gần đến nơi. Mừng rỡ vì đã kén chọn được người tài cho đất nước, nhà vua tiến đến và nói :”khanh rất xứng đáng là phò mã của ta,ta sẽ nhanh chóng tổ chức đám cưới giữa khanh và công chúa”.Chàng trai hỗn hển và tức giận đáp :”Tâu bệ hạ, thần rất cảm ơn tấm lòng của bệ hạ, tuy nhiên xin để cho hạ thần quay trở lại bến sông kia, vì hạ thần tức lắm.

  Nhà vua hỏi :Tại sao hạ thần lại tức giận chứ? Chàng trai đáp: “Vì vừa nãy khi hạ thần vừa cuối xuống để xem con cá sấu có bao nhiêu cái răng, thì không biết đứa nào đã đạp vào người thần, đẩy hạ thần xuống sông ạ, nên hạ thần mới cố bơi nhanh về phía nhà vua để thoát chết”.

  Đọc xong câu chuyện phần lớn mọi người đều nghĩ rằng ” Mỗi chúng ta đã và đang có một cuộc sống riêng của mình , cuộc sống này được chi phối bởi quá khứ của chúng ta. Trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn được giàu sang phú quý, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, bởi lẽ chúng ta rất ngại thay đổi không liều lĩnh, không can đảm chỉ thích sống an phận và thoải mái.

  Con đường làm giàu thì rất gian nan và cam go nhiều hiểm nguy, có thể bạn sẽ có tất cả nhưng bạn cũng sẽ mất tất cả điều đó còn phụ thuộc vào chính bạn. Bởi lẽ tính chất của nó nhiều cam go và thử thách nên có rất ít người dám nghĩ, dám làm dám xông pha thương trường“.

  Hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ rằng nếu không có người nào đó đẩy anh chàng kia xuống hồ thì chắc anh ta sẽ không thể nào mà lấy được nàng công chúa xinh đẹp như vậy được. Nhìn vào sâu vấn đề thì có thể thấy là con đường làm giàu quả thật là gian nan và chứa đựng nhiều cạm bẫy. Anh chàng trong câu chuyện trên bơi qua sông được 1 lần thì liệu có dám bơi qua được 1 lần nữa không. Và giả sử rằng nếu anh chàng kia không biết bơi thì hậu quả sẽ như thế nào. Câu chuyện sẽ còn có kết thúc như trên hay không. Và liệu rằng đặt mình trong hoàn cảnh nhà vua thì có ai dám giao con gái của mình cho một kẻ mà chưa hiểu kẻ đó như thế nào không? Nếu dám giao con gái của mình cho 1 kẻ mà chưa biết trí dũng tâm của kẻ đó thế nào thì nhà vua đúng là một kẻ ngốc.

  Câu chuyện trên chỉ là câu chuyện chỉ đúng trong ngắn hạn chưa tính đến lâu dài. Nếu đứng trên phương diện là 1 vị vua, vị tướng hay là chủ tịch của 1 công ty thì liệu bạn liều lĩnh với các quyết định của mình được bao nhiêu lần khi mà bạn không tính đến những thiệt hại, tổn thất do các quyết định đó mang lại.

  Lúc bạn chỉ có một mình bạn có thể mạo hiểm với các quyết định của bản thân nhưng khi nắm trong tay vận mệnh của hàng chục hàng trăm thậm chí hàng nghìn người liệu lúc đó bạn có còn dám mạo hiểm như trong câu chuyện trên nữa không. Cũng giống như việc một tướng lĩnh nắm trong tay cả một đội quân, hay là một CEO có trong tay hàng trăm, hàng ngàn nhân viên cũng vậy không phải cứ liều lĩnh đâm đầu lao lên đã là tốt mà có những lúc phải tính đến cả đường lui, tính toán sao cho thiệt hại là tối thiểu nhất. Một khi đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng + kinh nghiệm thì lúc đó sự mạo hiểm của bạn mới thực sự biến thành 1 cơ hội nếu không thì nó chỉ là sự rủi ro.

  Warrent Buffet nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ, người được mệnh danh là hiền tài xứ Omaha đã từng nói rằng “ rủi ro chỉ đến khi bạn không biết mình đang làm gì“. và hẳn nhiên điều đó đúng trong cả đời sống hằng ngày.

  Và thay lời kết của câu chuyện tôi cũng chỉ muốn bày tỏ quan điểm từ câu chuyện trên bằng một câu nói:

  “Nhà vua trong câu chuyện thật sự là một kẻ ngốc, và người nghe cũng thật ngốc, chỉ có người kể câu chuyện là vĩnh viễn thông minh”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Cá Rồng May Mắn Cung Cấp Bởi Hồ Cá Nghệ Thuật
 • 4 Lỗi Cơ Bản Về Thiết Kế Hồ Cá Rồng Mà Nhiều Người Chơi Mắc Phải
 • Chơi Hồ Cá Rồng Cần Lưu Ý Gì
 • Hướng Dẫn Các Bước Chuẩn Bị Hồ Nuôi Cá Rồng Đúng Chuẩn Chỉ Trong 5 Bước_
 • Các Bước Thiết Lập Hồ Cá Rồng Tiêu Chuẩn
 • Bạn đang xem bài viết Câu Chuyện Làm Giàu “vua Kén Rể Bên Hồ Cá Sấu”: Câu Chuyện Tạo Động Lực Hay Lời Khuyên Làm Giàu Liều Lĩnh. trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!