Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi

--- Bài mới hơn ---

 • Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín
 • Độc Đáo Với Những Món Ngon Từ Cá Vồ Đém
 • Cá Vồ Đém Nấu Canh Chua Đọt Cóc
 • Cá Vồ Đém Kho Tiêu Ngày Mưa Tháng 8
 • Theo Chân Ngư Dân Săn Cá Vồ Đém
 • Không chỉ có loài cá biển mới đem đến hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà những loại cá nước ngọt cũng thế. Ngoài thành phần protein là thành phần chủ yếu có trong cá nước ngọt thì nó còn chứa thêm các thành phần quan trọng khác như lipid, vitamin thiết yếu. Trong đó có thể kể đến cá vồ cờ là một loài cá mang đến nhiều lợi ích cũng như giá trị cho người sử dụng.Trong bài viết hôm nay hải sản Ông Giàu sẽ giới thiệu về những lợi ích những món ăn ngon được chế biến từ cá vồ cờ để khách hàng biết cách sử dụng và nhận được những lợi ích loài cá này.

  Cá vồ cờ là một loại cá thuộc họ cá da trơn, sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở khu vực hạ lưu của sông Mê Công nên cá vồ cờ được đánh bắt phần lớn là ở đây. Với thân hình khá lớn, cân nặng đôi khi có thể lên tới 200kg và đặc biệt là rất hung hăng. Nhiều ngư dân biển khi rất sợ đụng phải loài cá này vì tính hung hãn của nó.

  Cá vồ cờ

  Nhận biết cá vồ cờ không quá khó, với ngoại hình khổng lồ cùng với các vây trên lưng để rẽ nước rất giống với các loại cá mập ở dưới biển. Mặc dù có nhiều khuyết điểm như thế nhưng cá vồ cờ có thịt rất thơm, và hiện nay số lượng cá được đánh bắt hàng năm là rất lớn. Những người ngư dân biển chủ yếu đánh bắt cá vồ cờ bằng cách câu nhưng cũng gặp nhiều khó khăn vì cá có trọng lượng lớn.

  Nơi bán cá vồ cờ tươi ở TpHCM – giá bao nhiêu?

  Loại cá nước ngọt khổng lồ – cá vồ cờ đang được bán ở hải sản Ông Giàu với một mức giá phải chăng. Ngoài giá tốt thì cá vồ cờ được bán ở đây đảm bảo chất lượng, cá tươi ngon. Thịt cá vồ cờ sau khi chế biến vẫn giữ được độ dai, chắc, ngọt không quá béo và rất thích hợp để nấu nhiều món.

  • Mã sản phẩm: 390
  • Giá sản phẩm: 250.000 VNĐ/kg

  Sơ chế cá vồ cơ tươi ngon như thế nào?

  Nguyên liệu cá vồ cờ tươi sau khi được mua về thì có thể tự mình sơ chế. Đầu tiên cá được loại bỏ những phần không ăn được và sau đó tẩy sạch lớp da nhờn của cá. Rồi tiến hành cắt khúc cho phù hợp với món ăn chuẩn bị chế biến. Thông thường với cá vồ cờ tươi thì có thể nấu các món như lẩu, cá vồ cờ hấp gia vị, cá vồ cờ nướng muối ớt…

  Mua cá vồ cờ ngon nhất chỉ tại hải sản Ông Giàu ở Sài Gòn. Thủ tục đặt hàng cá vồ cờ ở đây rất đơn giản và nhanh chóng bạn sẽ nhận được ngay cá vồ cơ chất lượng đúng theo yêu cầu với mức giá cực kỳ phải chăng. Chi tiết rõ hơn về sản phẩm cá vồ cờ có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên tại website này.

  (DeMy)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Cá Khô Có Béo Không? Tiết Lộ Ngay 100G Cá Khô Bao Nhiêu Calo?
 • Cá Viên Chiên Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
 • Trứng Cá Chép Có Dinh Dưỡng Cao Như Thế Nào?
 • Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Người Lớn/ Trẻ Em/ Vận Động Viên
 • Bật Mí 100G Cá Trắm Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Trắm Có Béo Không?

Lưu Giữ Và Sinh Sản Cá Vồ Cờ

--- Bài mới hơn ---

Săn Tìm Cá Vồ Cờ – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • What Is Jackfruit? Benefits, How To Cook And Eat Jackfruit Recipes
 • What Is Jackfruit? Jackfruit Faqs
 • What Is Jackfruit And How To Cook It
 • What Is Jackfruit — And Is It Healthy?
 • Top 6 Ca Sĩ Có Lượng Fan Đông Đảo Nhất Việt Nam
 • Theo Sách đỏ Việt Nam, cá vồ cờ là loài cá da trơn nước ngọt khổng lồ, tên khoa học Pangaius sannitwongsei, có thể dài tới 3 m, nặng 300 kg. Từ năm 1996, cá vồ cờ được xếp hạng nguy cơ tuyệt chủng cao hơn cả cá tra dầu và cá hô.

  Dân câu cá trên đánh giá cá vồ cờ đứng đầu danh sách loài cá nước ngọt khỏe nhất thế giới, là thủ phạm khiến nhiều người phải bỏ dở buổi câu với bàn tay đau đớn do ghì cá. Riêng các nhà khoa học đặt giả thiết dường như có hai quần thể cá vồ cờ, bị chia cắt bởi thác Khone, thác nước trên sông Mekong thuộc tỉnh Champasak, Lào.

   

  Cá mập sông

  Nhắc lại cá vồ cờ, các lão ngư xưa kể lại vừa sợ vừa háo hức, còn cánh ngư dân trẻ thì ngơ ngác. Ông Năm Thứ khét tiếng trong nghề săn cá hô ở cù lao Bình Thủy, huyện Châu Phú, An Giang bắt được nhiều con cá hô nặng cả trăm ký nhưng vẫn ngán cá vồ cờ.

  Ông Thứ kể: “Cá vồ cờ còn nhỏ thì dám câu chứ cá lớn đố ngư dân nào dám bắt. Không dây câu, giàn lưới, hay cái chày nào chịu nổi vài cú giật của nó”. Ông Năm Thứ giải thích cái kỳ trên vây lưng nó dài như cây cờ nên dân gian gọi là cá vồ cờ. Chính vì cái cờ này nên khi cá nổi lên mặt nước săn mồi, cái vây rẽ nước như cá mập, ai thấy cũng hãi. Nhiều ngư dân gọi chúng là cá mập sông.

  Nhưng ngư dân Út Le ở cù lao Bình Thủy nhìn cá vồ cờ bằng con mắt khác: gặp cá vồ cờ to hàng trăm ký ít ai dám săn bắt vì vấn đề tâm linh. Ông Út Le nhớ lại lão ngư Hai Đáy trong xóm này kéo lưới được con cá da trơn nặng 140 kg, cánh ngư dân khuyên thả cá nhưng ông không nghe, chở cá xuống Long Xuyên bán. Không ai dám mua cá, ông Hai Đáy phải chở về nhà xẻ thịt làm khô, gọi hàng xóm đến cho thịt nhưng không ai dám nhận. Từ đó về sau, ông Hai Đáy thả lưới đều không dính cá tôm, phải bỏ nghề câu.

  Cá vồ cờ câu được trên sông Mekong

  Theo các ngư dân, do đặc thù dòng chảy nên sông Vàm Nao, nơi tiếp giáp ba huyện Phú Tân, Chợ Mới và Châu Phú (An Giang) xuất hiện nhiều cá vồ cờ. Chỉ ra dòng sông đang cuộn chảy, ông Năm Thứ kể: “Xác chó mèo, gà vịt trôi sông bị các loài cá khác kéo rỉa, còn gặp cá vồ cờ là chúng ngoạm lôi đi ăn hết. Bởi vậy gặp xác thú vật trôi sông đột nhiên chìm mất, tụi tôi biết cá vồ cờ đang ở quanh quẩn đấy. Loài này cũng lạ, mê ăn tạp, ham mùi thối, tụi tôi dùng thịt bò hay thịt trâu bầy nhầy ủ làm mồi câu chúng”.

  Lưỡi câu cá vồ cờ được chế bằng căm cây dù uốn cong, dây tóm lưỡi câu là dây 160, loại to nhất trong câu cá sông. Đưa lưỡi câu to đùng cho tôi xem, ông Năm Thứ tặc lưỡi: “Lưỡi câu to vậy nhưng chỉ câu được cá vồ cờ dưới 20 kg thôi, còn cá bự hơn nó giật một cái lưỡi câu cong queo liền”.

  Câu cá vồ cờ ngư dân dùng câu giăng, cứ cách 10m dây câu có một lưỡi câu, cá vồ cờ mắc câu quậy rất hung, ngư dân phải quần thảo cho cá mệt mới kéo lên, dùng vợt hớt cá rồi cầm chày vồ đập cho cá bất tỉnh. Theo ông Năm Thứ, so với cá tra dầu thì cá vồ cờ oai phong và dữ tợn hơn nhiều, nhưng không hiểu sao rất ít người biết chúng. Có thể do cá tra dầu thịt ngon hơn chăng?

  Ai đọc sách Cần Thơ xưa do nhà sưu khảo Huỳnh Minh biên soạn đều nhớ câu chuyện cặp cá vồ cờ ở rạch Cái Tắc, tỉnh Cần Thơ, săn đuổi các loài cá tôm, bơi lội ầm ầm gây sóng lớn khiến ngư dân vô phương thả lưới. Rồi ngày nọ cha con ông chài phương khác tới quăng chài vô phúc trúng ngay vây lưng cá vồ cờ và cặp cá lôi chiếc xuồng câu chạy như dông gió…

  Do cặp cá quậy phá, ngư dân đánh cá bị chìm ghe xuồng, chính quyền thực dân cho người theo săn lùng bắn chết. Lúc mổ bụng cá, nhiều người thất kinh hồn vía bởi trong bao tử cá có nữ trang như vòng vàng, bông tai…

  Kiểm tra trứng cá vồ cờ ở Trung tâm Giống quốc gia thủy sản nước ngọt Nam bộ – Ảnh: Đ.T.C.

   

  Hi vọng có được cá trống

  Ở khúc sông Vàm Nao này, ông Sáu Sấm là tay câu cá vồ cờ, cá tra dầu nổi danh. Nhưng bốn năm nay ông đã cuốn câu, cất lưới vì chúng biệt tích trên khúc sông. Ông cả quyết Vàm Nao không còn cá vồ cờ thì nơi khác làm sao có được!

  Nhiều lão ngư cho biết theo bản đồ xưa, khúc sông Vàm Nao có hình dạng như con cá khổng lồ, theo thời gian sông bên lở bên bồi nên hình dạng này đã thay đổi, các loài kình ngư như cá hô, tra dầu, vồ cờ, đuối… nặng hàng trăm ký nay biến mất. Làng săn cá kình chỉ còn cái tên trong ký ức, ngày xưa dân làng câu Vàm Nao kiêu hãnh chỉ săn các loài cá lớn lấy danh thì nay cá gì ăn được họ đều bắt.

  Tiến sĩ Phạm Văn Khánh, giám đốc Trung tâm Giống quốc gia thủy sản nước ngọt Nam bộ (xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, Tiền Giang), cho biết hiện trung tâm đang nỗ lực bảo tồn loài cá vồ cờ quý hiếm có tên trong Sách đỏ, người thực hiện chương trình là thạc sĩ Thi Thanh Vinh, trưởng bộ môn sản xuất giống và công nghệ nuôi. Theo thạc sĩ Vinh, hiện trung tâm đang lưu giữ được năm con cá vồ cờ gồm hai con mái nặng trên 20 kg và ba con còn lại chưa xác định rõ.

  Để có được bầy cá quý hiếm trên sông Cửu Long này, các nhà khoa học làm việc rất vất vả. Nghe ở đâu nuôi giữ cá vồ cờ, dù thông tin mong manh, họ cũng lặn lội tìm tới nơi để rồi thất vọng vì không chứng kiến được cá hay nhận ra đó chỉ là cá vồ thường. Năm năm qua, họ chỉ gom được năm cá thể cá vồ cờ từ ngư dân và “năn nỉ” các nơi nuôi giữ cá quý cho mượn hay bán lại.

  Thạc sĩ Vinh kể lại cách đây không lâu, một ngư dân báo tin câu được cá vồ cờ nhỏ, trung tâm mừng quýnh cho người đi mua cá. Đến nơi thì con cá đã trọng thương do giãy giụa, hai bên mang chảy máu. Các cán bộ xót xa biết cá khó sống nhưng họ vẫn mua với hi vọng nuôi dưỡng cá khỏe lại. Tuy nhiên ít giờ sau cá đã chết…

  Hiện nay, trung tâm giống thủy sản ghi nhận trên lãnh thổ của sông Cửu Long chỉ còn sáu cá thể cá vồ cờ, trong đó một con mái ở An Giang trên 10 tuổi, trọng lượng đạt trên 27 kg. Nhưng khi chúng tôi liên hệ thì được tin cá đã chết. Trước đó, nhóm người nuôi giữ cá này nỗ lực tìm cá vồ trống thụ tinh cho cá mái nhưng bất thành. Thậm chí có người từng mách nước lấy tinh trùng cá vồ thường cho thụ tinh với cá vồ cờ, nhưng nhóm nuôi cá kiên định chờ cá vồ cờ “thật” xuất hiện. Họ sợ khi lai tạo tạp nhạp sẽ tạo ra loài cá dị biến, gây xáo trộn môi trường và giảm sút giá trị cá vồ cờ.

  Các cán bộ trung tâm từng lặn lội qua Lào và Campuchia nghiên cứu tìm loài cá vồ cờ nhưng không gặt hái được gì. Vì thế bao năm qua khi lập hồ sơ báo cáo về Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm nêu rõ chỉ ghi nhận được sáu cá thể cá vồ cờ.

  Thạc sĩ Vinh nói: “Hai con cá đã có trứng, nhưng cái khó không có cá trống nên tới nay vẫn chưa thụ tinh được. Nhìn chúng rụng trứng chúng tôi rất xót xa. Bầy cá còn lại chưa thể khẳng định được là trống hay mái. Chúng tôi đang mong bầy cá đó có con trống để cứu vãn hi vọng giữ lại giống cá quý hiếm”. Không riêng gì các nhà khoa học, những ngư dân cũng mong bầy cá đó có con trống để tạo dựng lại loài cá kỳ dị trên sông và để chuyện săn cá vồ cờ không là cổ tích.

  ĐẶNG THÀNH CÔNG

  Theo Tuổi Trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu – Mua Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 220,374】
 • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 54,252】
 • Tìm Đường Sống Cho Cá Quý Sông Sêrêpốk – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Thuần Hóa Thành Công Cá Rô Cờ Suýt Tuyệt Chủng Ở Đắk Lắk
 • Cá Cờ Kiếm – Cá Cờ Phi Lê – Ngon Mà Rẻ – Bán Tại Hải Sản Cam Ranh

Thực Trạng Cá Vồ Cờ Loài Cá Quý Hiếm Tại Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Vồ Đém Giống

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Giống Vào Mùa Kinh Doanh
 • Đặc Điểm Và Tình Trạng Loài Cá Hiếm – Cá Mòi Cờ Hoa
 • Ý Nghĩa Lá Cờ Chép Koi
 • Tổng Hợp Các Loại Cá Koi Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay
 • Top 19 Cao Thủ Hàng Đầu Trong Lịch Sử Cờ Tướng Trung Quốc
 • Giá trị kinh tế cá vồ đém

       

         Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa  (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.

       

        Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.

       

         Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân  hàng do thua lỗ các loài cá khác..

       

         Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

  Hiện nay trại giống của chúng tôi có cung cấp đầy đủ các cỡ giống cá vồ đém từ lồng 7-14 tùy theo yêu cầu của bà con. Do giá cá liên tục biến động nên bà con nào có nhu cầu mua con giống xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

  .

  Xin chân thành cảm ơn bà con!.

  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BÀ CON!

  Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân hàng do thua lỗ các loài cá khác..Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 41,580】
 • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 162,459】
 • (Hcm) Top 10 Khu Ăn Vặt Thu Hút Giới Trẻ Nhất Sài Gòn
 • Ăn Cá Chỉ Vàng Có Béo Không? Có Bị Tăng Cân Không?
 • Cá Tra Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Có Nhiều Gây Béo Cho Bạn?

Kết Quả Bước Đầu Sinh Sản Nhân Tạo Cá Vồ Cờ

--- Bài mới hơn ---

 • Món Ngon Từ Cá Vồ Đém
 • Cá Mòi Cờ Hoa Tươi Sống
 • Cá Cờ, Cá Săn Sắt, Cá Lia Thia Đồng, Cá Sin Sít, Cá Thiên Đường
 • Cách Chọn Và Nuôi Cá Betta Khỏe Mạnh, Ít Tốn Kém Nhất
 • Ý Nghĩa Lá Cờ Cá Chép Koi
 • Thứ tư – 02/12/2020 16:14

  Cá vồ cờ (Pangasius sanitwongsei Smith, 1931) là loài cá rất quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam, là loài cá da trơn có kích thước lớn thứ nhì ở lưu vực sông Mekong, đứng sau cá tra dầu (Pangasianodon gigas), cá thể lớn nhất được ghi nhận khối lượng 300 kg tại thượng nguồn sông Lô-ây. Cá vồ cờ chưa được nuôi phổ biến do nguồn cá giống tự nhiên khan hiếm, tuổi thành thục cao, tình trạng khai thác thiếu kiểm soát và chưa được nghiên cứu sâu trong sinh sản nhân tạo nên loài cá này có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

  Từ năm 2013 đến 2022, cá vồ cờ là một đối tượng được “Bảo tồn, lưu giữ nguồn gen và giống thủy sản khu vực Nam Bộ” tại Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản Nước ngọt Nam Bộ – Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II (Viện NCNTTS II).

  Hình 1. Cá vồ cờ bố mẹ được nuôi vỗ tại Viện NCNTTS II (Ảnh: Trần Hữu Phúc).

  Với mục tiêu “Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất giống và mô hình thử nghiệm nuôi thương phẩm phục vụ tái tạo nguồn lợi và phát triển nguồn gen cá vồ cờ”, đề tài “Khai thác và phát triển nguồn gen cá vồ cờ ( Pangasius sannitwongsei)” thuộc “Chương trình Bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ quản, đã được triển khai tại Trung tâm từ năm 2022 và kéo dài trong ba năm. Đến nay, đề tài đã nuôi vỗ, bước đầu sinh sản nhân tạo thành công, tạo được đàn cá giống đủ để triển khai xây dựng mô hình nuôi thương phẩm.

  Hình 2. Cá vồ cờ giống được sinh sản nhân tạo tại Viện NCNTTS II (Ảnh: Trần Hữu Phúc)

  Thông tin thêm vui lòng liên hệ:

  – Ths. Huỳnh Hữu Ngãi – Chủ nhiệm đề tài. Điện thoại: 0918667585.

  – Ths. Trần Hữu Phúc – Phó giám đốc Trung tâm Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản Nước ngọt Nam Bộ.

  (Điện thoại: 0916 473 373)

  Tác giả bài viết: ThS. Huỳnh Hữu Ngãi và ThS. Trần Hữu Phúc

  Nguồn tin: Phòng Khoa học, Hợp tác Quốc tế và Đào tạo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Chỉ Vàng Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Chỉ Vàng Khô Có Béo Không?
 • Cá Chỉ Vàng Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Chỉ Vàng Khô Có Béo Không?
 • #calo: Cơm Chiên Trứng Có Bao Nhiêu Calo?
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Bắt Được Cá Trê Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?
 • Quả Na Bao Nhiêu Calo? Có Gây Béo Cho Bạn Không?

Kết Quả Lưu Giữ Và Sinh Sản Cá Vồ Cờ (Pangasius Sanitwongsei Smith, 1931)

--- Bài mới hơn ---

Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín

--- Bài mới hơn ---

 • Độc Đáo Với Những Món Ngon Từ Cá Vồ Đém
 • Cá Vồ Đém Nấu Canh Chua Đọt Cóc
 • Cá Vồ Đém Kho Tiêu Ngày Mưa Tháng 8
 • Theo Chân Ngư Dân Săn Cá Vồ Đém
 • Cá Vồ, Cá Tra, Cá Bông Lau Hay Cá Basa?
 • Cá vồ cờ thuộc bộ cá da trơn, họ cá tra. Cá vồ cờ sinh trưởng và phát triển chủ yếu khu vực hạ lưu sông Mê Công. Cá vồ cờ có thân hình khá to, cân nặng có thể đạt được hơn 200kg và rất hung hãn. Nhiều ngư dân khi chạm mặt với chúng đều hoàng sợ vì tính hung hãn của chúng.

  Cá Vồ Cờ tươi sống nguyên con bán tại TpHCM

  Để nhận biết cá vồ cờ rất đơn giản, ngoại hình khổng lồ cộng với trên lưng có cái vây đặc biệt hình ngọn cờ. Khi cá bơi vây lưng này sẽ rẽ nước giống các loại cá mập trong rất dữ tợn. Với chất thịt thơm ngon nên chúng bị đánh bắt nhiều dẫn đến cá vồ cờ càng ngày càng hiếm.

  Đặc điểm hình dáng bề ngoài của cá vồ cờ

  Cá vồ cờ có thân hình dài, phần đầu lớn dẹp, có râu mép dài ra sau. Lớp da trơn không vảy, phần da trên lưng có màu tối sậm, phần da bụng dưới màu trắng. Cá vồ cờ khi trưởng thành đúng nghĩa là một thuỷ quái, với thân hình dài có thể tới 3m cân nặng có thể tới hơn 250kg, muốn bắt được chúng phải cần tới 2 3 người trưởng thành mới bắt được.

  Thức ăn của cá vồ cờ là các loài giáp xác và cá nhỏ. Chúng có tập tính di cư, đến mùa sinh sản chúng di cư đến mùa hạ lưu để trứng và thường là trước mùa mưa.

  Với thân hình to lớn cộng với sức mạnh vô song, có rất nhiều truyền thuyết kể về loài cá này. Những mẫu chuyện này được truyền miệng qua nhau giữa các ngư dân sinh sống ở hạ vùng sông Mê Công. Điều này càng khiến loài cá này càng trở nên kì bí với mọi người.

  Cá vồ cờ mua được cung cấp ở đâu?

  “Thuỷ quái của nước ngọt” cá vồ cờ này đang được bán ở hải sản Ông Già chuyên cung cấp hải sản tươi sống với chất lượng và giá cả hợp lý. Đến với hải sản Ông Giàu sẽ cam kết cung cấp cho bạn cá vồ cơ tươi ngon nhất với dịch vụ đảm bảo làm hài lòng bạn. Bán hàng hải sản Online, giao hàng tận nơi, sản phẩm chất lượng với thịt tươi rói. Còn chần chờ gì mà không gọi Hotline đặt hàng ngay nào

  Thông tin sản phẩm cá Vồ Cờ:

  • Quy cách: Cá vồ cờ sống
  • Cá vồ cờ tươi sống: 250.000 vnđ/kg
  • Mã sản phẩm: 0400

  Với chất thịt thơm ngon, dai săn chắc. Cá vồ cờ sau khi mua về có thể tẩy sạch nhớt và chế biến với nhiều món ăn ngon như lẩu cá vồ cờ, cá vồ cờ nướng muối ớt. Cần mua cá Vồ Cờ tươi sống, hãy liên hệ ngay đến với hải sản Ông Giàu để được hướng dẫn đặt hàng nhanh và giao hàng tận nơi tại TpHCM hay các tỉnh thành xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi
 • Ăn Cá Khô Có Béo Không? Tiết Lộ Ngay 100G Cá Khô Bao Nhiêu Calo?
 • Cá Viên Chiên Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
 • Trứng Cá Chép Có Dinh Dưỡng Cao Như Thế Nào?
 • Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Người Lớn/ Trẻ Em/ Vận Động Viên

【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 41,580】

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Cá Vồ Đém Giống
 • Cá Giống Vào Mùa Kinh Doanh
 • Đặc Điểm Và Tình Trạng Loài Cá Hiếm – Cá Mòi Cờ Hoa
 • Ý Nghĩa Lá Cờ Chép Koi
 • Tổng Hợp Các Loại Cá Koi Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay
 • Không chỉ có loài cá biển mới đem đến hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà những loại cá nước ngọt cũng thế. Ngoài thành phần protein là thành phần chủ yếu có trong cá nước ngọt thì nó còn chứa thêm các thành phần quan trọng khác như lipid, vitamin thiết yếu. Trong đó có thể kể đến cá vồ cờ là một loài cá mang đến nhiều lợi ích cũng như giá trị cho người sử dụng.Trong bài viết hôm nay hải sản Ông Giàu sẽ giới thiệu về những lợi ích những món ăn ngon được chế biến từ cá vồ cờ để khách hàng biết cách sử dụng và nhận được những lợi ích loài cá này.

  Cá vồ cờ là một loại cá thuộc họ cá da trơn, sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở khu vực hạ lưu của sông Mê Công nên cá vồ cờ được đánh bắt phần lớn là ở đây. Với thân hình khá lớn, cân nặng đôi khi có thể lên tới 200kg và đặc biệt là rất hung hăng. Nhiều ngư dân biển khi rất sợ đụng phải loài cá này vì tính hung hãn của nó.

  Cá vồ cờ

  Nhận biết cá vồ cờ không quá khó, với ngoại hình khổng lồ cùng với các vây trên lưng để rẽ nước rất giống với các loại cá mập ở dưới biển. Mặc dù có nhiều khuyết điểm như thế nhưng cá vồ cờ có thịt rất thơm, và hiện nay số lượng cá được đánh bắt hàng năm là rất lớn. Những người ngư dân biển chủ yếu đánh bắt cá vồ cờ bằng cách câu nhưng cũng gặp nhiều khó khăn vì cá có trọng lượng lớn.

  Nơi bán cá vồ cờ tươi ở TpHCM – giá bao nhiêu?

  Loại cá nước ngọt khổng lồ – cá vồ cờ đang được bán ở hải sản Ông Giàu với một mức giá phải chăng. Ngoài giá tốt thì cá vồ cờ được bán ở đây đảm bảo chất lượng, cá tươi ngon. Thịt cá vồ cờ sau khi chế biến vẫn giữ được độ dai, chắc, ngọt không quá béo và rất thích hợp để nấu nhiều món.

  • Mã sản phẩm: 390
  • Giá sản phẩm: 250.000 VNĐ/kg

  Sơ chế cá vồ cơ tươi ngon như thế nào?

  Nguyên liệu cá vồ cờ tươi sau khi được mua về thì có thể tự mình sơ chế. Đầu tiên cá được loại bỏ những phần không ăn được và sau đó tẩy sạch lớp da nhờn của cá. Rồi tiến hành cắt khúc cho phù hợp với món ăn chuẩn bị chế biến. Thông thường với cá vồ cờ tươi thì có thể nấu các món như lẩu, cá vồ cờ hấp gia vị, cá vồ cờ nướng muối ớt…

  Mua cá vồ cờ ngon nhất chỉ tại hải sản Ông Giàu ở Sài Gòn. Thủ tục đặt hàng cá vồ cờ ở đây rất đơn giản và nhanh chóng bạn sẽ nhận được ngay cá vồ cơ chất lượng đúng theo yêu cầu với mức giá cực kỳ phải chăng. Chi tiết rõ hơn về sản phẩm cá vồ cờ có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên tại website này.

  (DeMy)

  Thông tin đơn hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 162,459】
 • (Hcm) Top 10 Khu Ăn Vặt Thu Hút Giới Trẻ Nhất Sài Gòn
 • Ăn Cá Chỉ Vàng Có Béo Không? Có Bị Tăng Cân Không?
 • Cá Tra Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Có Nhiều Gây Béo Cho Bạn?
 • Cá Trắm Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Trắm Có Béo Không?

【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 43,956】

--- Bài mới hơn ---

 • Đbscl: Giá Heo Hơi Tuột Dốc Như Xe Mất Phanh
 • 【7/2021】Nơi Bán, Giá Bán Cá Hố Tươi Sống Thơm Ngon【Xem 215,622】
 • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Hồi Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg – Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 1,136,718】
 • Có Hay Không 38.000 Tỷ Đồng “Rót” Cho Cá Tra?
 • Bảng Giá Xe Yaz 125 2022 – “Cá Mập” Đầy Ấn Tượng
 • Không chỉ có loài cá biển mới đem đến hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà những loại cá nước ngọt cũng thế. Ngoài thành phần protein là thành phần chủ yếu có trong cá nước ngọt thì nó còn chứa thêm các thành phần quan trọng khác như lipid, vitamin thiết yếu. Trong đó có thể kể đến cá vồ cờ là một loài cá mang đến nhiều lợi ích cũng như giá trị cho người sử dụng.Trong bài viết hôm nay hải sản Ông Giàu sẽ giới thiệu về những lợi ích những món ăn ngon được chế biến từ cá vồ cờ để khách hàng biết cách sử dụng và nhận được những lợi ích loài cá này.

  Cá vồ cờ là một loại cá thuộc họ cá da trơn, sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở khu vực hạ lưu của sông Mê Công nên cá vồ cờ được đánh bắt phần lớn là ở đây. Với thân hình khá lớn, cân nặng đôi khi có thể lên tới 200kg và đặc biệt là rất hung hăng. Nhiều ngư dân biển khi rất sợ đụng phải loài cá này vì tính hung hãn của nó.

  Cá vồ cờ

  Nhận biết cá vồ cờ không quá khó, với ngoại hình khổng lồ cùng với các vây trên lưng để rẽ nước rất giống với các loại cá mập ở dưới biển. Mặc dù có nhiều khuyết điểm như thế nhưng cá vồ cờ có thịt rất thơm, và hiện nay số lượng cá được đánh bắt hàng năm là rất lớn. Những người ngư dân biển chủ yếu đánh bắt cá vồ cờ bằng cách câu nhưng cũng gặp nhiều khó khăn vì cá có trọng lượng lớn.

  Nơi bán cá vồ cờ tươi ở TpHCM – giá bao nhiêu?

  Loại cá nước ngọt khổng lồ – cá vồ cờ đang được bán ở hải sản Ông Giàu với một mức giá phải chăng. Ngoài giá tốt thì cá vồ cờ được bán ở đây đảm bảo chất lượng, cá tươi ngon. Thịt cá vồ cờ sau khi chế biến vẫn giữ được độ dai, chắc, ngọt không quá béo và rất thích hợp để nấu nhiều món.

  • Mã sản phẩm: 390
  • Giá sản phẩm: 250.000 VNĐ/kg

  Sơ chế cá vồ cơ tươi ngon như thế nào?

  Nguyên liệu cá vồ cờ tươi sau khi được mua về thì có thể tự mình sơ chế. Đầu tiên cá được loại bỏ những phần không ăn được và sau đó tẩy sạch lớp da nhờn của cá. Rồi tiến hành cắt khúc cho phù hợp với món ăn chuẩn bị chế biến. Thông thường với cá vồ cờ tươi thì có thể nấu các món như lẩu, cá vồ cờ hấp gia vị, cá vồ cờ nướng muối ớt…

  Mua cá vồ cờ ngon nhất chỉ tại hải sản Ông Giàu ở Sài Gòn. Thủ tục đặt hàng cá vồ cờ ở đây rất đơn giản và nhanh chóng bạn sẽ nhận được ngay cá vồ cơ chất lượng đúng theo yêu cầu với mức giá cực kỳ phải chăng. Chi tiết rõ hơn về sản phẩm cá vồ cờ có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên tại website này.

  (DeMy)

  Thông tin đơn hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cấp Sỉ Lẻ Hàng Xiên Que Xúc Xích,cá Viên,bò Viên,phô Mai,hồ Lô
 • Thức Ăn Đông Lạnh,cá Viên,bò Viên,tôm Viên,hồ Lô,phô Mai.. Tại Hồ Chí Minh
 • Chả Cá Viên Đóng Gói Đông Lạnh, Bán Buôn Sỉ Chả Cá Viên Chiên Tại Hà Nội
 • Iqfoodvn Cung Cấp : Gà Rán, Cá Viên , Xiên Que ,xúc Xích Đức, Khoai Tây Chiên
 • Bảng Báo Giá Xiên Que Giá Rẻ, Chiết Khấu Cao