Cá Sọc Ngựa (Dạ Quang, Cánh Tiên) Là Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Sọc Ngựa Có Bao Nhiêu Loại, Cách Chăm Sóc Ra Sao
 • Cá Sọc Ngựa: Cách Nuôi Và Giá Bán
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Ngựa Khô Ngâm Rượu Thuốc Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền【Xem 547,470】
 • Độc Đáo Cá Ngựa Đảo Phú Quốc
 • Giá Bán Cá Ngựa Tươi Sống Ở Đâu Hợp Lí Tại Tp,hcm
 • Cá Sọc Ngựa hay còn gọi là cá Ngựa Vằn, cá Ngựa Sọc và tên tiếng Anh là Leopard danio. Chúng thuộc họ và bộ cá chép và phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Pakistan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines và cá Sọc Ngữa cũng có mặt tại Việt Nam.

  Với ưu điểm là dễ nuôi, sức sống cao, dễ thích nghi với nhiều môi trường nước khác nhau. Tuổi thọ của cá Sọc Ngựa có thể lên tới 5 năm.

  Có nhiều bạn thắc mắc là cá Sọc Ngựa nuôi chung với cá gì? chúng tôi chia sẽ luôn đó là có Sọc Ngựa có thể nuôi chung với những loại cá như: cá chuột, cá neon, cá tam gác, cá sóc đầu đỏ, cá tứ vân, cá hồng nhung, cá mún hạt lựu, cá bình tích, cá trân châu, cá bảy màu, cá sặc, cá lau kiếng. Tuy nhiên cá Sọc Dừa có thể ăn cá con của các loại cá khác. Vì vậy cần tách riêng chúng ra khi cá khác đẻ.

  Đầu tiên thứ đập vào mắt nhìn của chúng ta là màu sắc rực rỡ không thể rời mắt của chúng. Thời nguyên thủy màu sắc đầu tiên của cá sọc ngựa là xanh dương. Ngày nay, với nhu cầu nuôi trong bể thủy sinh cao, nhằm đáp ứng người tiêu dùng. Cá Sọc Ngựa đã trải qua nhiều quá trình lai tạo để cho ra những giống tốt hơn với nhiều màu sắc đẹp hơn.

  Cho tới ngày nay cá Sọc Ngựa có khá nhiều màu để người chơi cá kiểng lựa chọn. Và màu xanh dạ quang có thể phát sáng trong phông nên đen rất được nhiều người ưa chuộng.

  Với thân hình dẹp và có chiều dài khoảng 5 – 6cm, tuy nhỏ nhưng chúng bơi nhanh và rất linh hoạt. Trên thân chúng có nhiều sọc kẻ, với từng loại sọc kẻ sẽ có màu sắc khác nhau điển hình là màu vàng và trắng. Những sọc kẻ này chạy dài từ mang cá đến đuôi làm cho cá Sọc Ngựa giống với những chú ngựa vằn trên cạn và cá tên Sọc Ngựa bắt đầu từ đó.

  Trên đầu Cá Sọc Ngựa trống sẽ có thân hình nhỏ hơn cá mái và đặc biệt bụng của cá mái sẽ to hơn rất nhiều.

  Cá Sọc ngựa dạ quang

  Cá Sọc ngựa cánh tiên vi dài

  Cá Sọc Ngựa sống theo bầy đàn, vì vậy cần chuẩn bị một bể nuôi bằng kính có kích thước lớn. Đã nuôi cá thì nuôi cho tới cho đẹp, nên mua khoảng 10 cặp về nuôi đảm bảo bao đẹp. Trong bể chuẩn bị những vật trang trí cho bể thêm sinh động như non bộ, cây thủy sinh,…

  Đặc biệt loại cá này rất cần máy bơm oxy, khi oxy mạnh thì cá mới bơi lội tầng nước giữa hoặc dưới đấy. Tiếp theo là nước trong bể nuôi, có thể dùng nước máy qua đêm để khử clo. Nếu nở nông thôn thì dùng nước giếng vẫn được. Vì loại cá này sống khá trâu có thể sống với nhiệt độ 16 – 34 C và độ pH 6 – 7.8.

  Tuy là cá Sọc Ngựa có thể sống ở nhiều môi trường nước nhưng đã nuôi thì nên nuôi nước trong và sạch để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bể. Sống ở nước sạch cũng tốt hơn là nguồn nước không đảm bảo.

  Thức ăn cho cá Sọc Ngựa

  Thức ăn của cá Sọc Ngựa đa phần cũng giống với thức ăn cho cá guppy (cá 7 màu), nguồn thức ăn giống nhau có thể nuôi chung sẽ làm bể cá trong nhà thêm sinh động.

  Nuôi dưỡng cá Sọc Ngựa

  Mỗi ngày chỉ cần cho chúng ăn 2 lần sáng tối. Nếu không có thời gian thì cho cá Sọc Ngựa ăn mỗi ngày 1 lần cũng không sao nhưng cho ăn nhiều một chút để cá không bị đói.

  Không nên cứ luôn cho cá ăn thức ăn dạng cám mà hãy cho chúng ăn thêm những thức ăn tươi sống để đảm bảo chúng phát triển và sinh sản tốt. Trong nguồn thức ăn tươi sống chứa nhiều dinh dưỡng góp phần cho cá lên màu đẹp hơn.

  Mỗi tuần nên thay nước 2 lần. Mỗi lần thay nước chỉ nên thay khoảng 70% nước, tránh cá bị sốc nước dẫn đến bỏ ăn.

  Khi vào mùa lạnh, nhiệt độ có thể xuống dưới 15°C, vì vậy cần trang bị thêm dụng cụ sưởi cho cá (có thể mua ở cửa hàng cá cảnh). Lưu ý vì trời rét lạnh chỉ nên thay nước cá vào giữa trưa khi trời đã ấm dần.

  Có kích thước cơ thể nhỏ bé vì vậy không nên nuôi chúng cá Sọc Ngựa với những loại cá to lớn hung dữ khác. Chúng sẽ bị ăn mất đấy. Và cũng không nên nuôi cá Sọc Ngựa cùng với những loại vá có vi, vây, đuôi dài với tính háu ăn chúng có thể cắn rách.

  Bước 1: Chọn giống

  • Cá Sọc Ngựa trống có màu sắc sỡ và hoa văn nhìn rõ nét hơn con cá mái, thân thon, dài và nhỏ hơn cá mái.
  • Cá Sọc Ngựa mái có màu sắc nhạt hơn cá trống và đặc biệt bụng của chúng cũng to hơn cá trống rất nhiều vì chứa nhiều trứng.

  Nếu cá mái không có trứng trong bụng thì cần phải cho ăn đều đặng, cung cấp một số chất dinh dưỡng đầy đủ cho cá thông qua thức ăn chất lượng. Đặc biệt thức ăn giàu đạm sẽ giúp cá mái nhanh tạo ra trứng.

  Bước 2: Bể ép

  Chuẩn bị một bể ép cá Sọc Ngựa rộng rãi, trong bể nên trang trí thêm các loại rong rêu (rong rêu thật hoặc nhựa vẫn được) hoặc một số loại trang trí khác trong bể.

  Không nên để bể trống trơn và điều quan trọng nhất là đấy hồ phải có cỏ giả, sỏi hoặc bất cứ thứ gì miễn là khi cá mái đẻ trứng, thì những quả trứng đó sẽ rơi vào những khe sỏi hoặc cỏ để tránh trường hợp cá bố mẹ ăn mất trứng.

  Loài cá Sọc Ngựa nổi tiếng là háu ăn, khi trứng vừa mới đẻ mà cá bố mẹ nhìn thấy sẽ ăn luôn.

  Bước 3: Tách cá trống và cá mái

  Khi cá Sọc Ngựa mái đã đẻ xong, bụng đã xẹp thì ngay lập tức tách cá bố mẹ ra bể khác. Nếu không chúng sẽ tìm cách săn lùng và ăn hết trứng cá con.

  Những quả trứng bé nhỏ sẽ nở sau khoảng 48 giờ đồng hồ. Sau khoảng 1 đến 2 ngày, có thể cho cá con ăn những loại thức ăn có kích thước siêu nhỏ như lòng đỏ trứng hoặc thức ăn viên được nghiền nát.

  Cách làm lòng đỏ trứng cho cá Sọc Ngựa ăn

  Bạn hãy luộc một quả trứng gà hoặc trứng cút đều được, bóc vỏ trứng và giữ lại phần lòng đỏ. Chuẩn bị thêm một vật chứa một ít nước và cho lòng đỏ vào khuấy đều. Dùng ống tiêm hút dung dịch trứng vs nước và bớm thẳng vào bể cá con, mỗi chỗ một ít. Để như vậy bọn cá Sọc Ngựa con sẽ ăn và mau lớn.

  Có nhiều bạn vẫn đang thắc mắc là cá Sọc Ngựa với màu sắc đẹp đến như vậy liệu có giá bao nhiêu. Giá cá Sọc Ngựa khá rẻ, hầu như ai cũng có thể mua và nuôi chúng được.

  Hiện nay tại giá cá Sọc Ngựa thường bán ở nhiều thành phố lớn như TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,… sẽ có giá khoảng 2 – 3 nghìn đồng/1con. Rất rẻ đúng không nào.

  Đối với dòng cá Sọc Ngựa dạ quang sẽ có giá khoảng 15 nghìn đồng/1 con. Loài này sống theo bầy nên trong bể phải có ít nhất trên 5 con. Vì vậy hãy thương lượng với chủ cửa hàng mua theo combo 10 con hay 20 con, như vậy giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

  Cuối cùng là giá cá Sọc Ngựa Cánh Tiên, loài này thì đặc biệt hơn nên có giá khá chát khoảng 60 – 100 nghìn đồng/1 con. Nếu mua với số lượng để chúng có bầy thì giá sẽ khá cao.

  Nên chọn mua cá Sọc Ngựa ở những cửa hàng uy tín trong vùng để tránh mua phải những con bị bệnh hoặc bị di tật. Nếu mua cá Sọc Ngựa Cánh Tiên thì cần phải chọn lựa kĩ càng hơn nữa.

  Động vật ăn côn trùngĐộng vật ăn tạpĐộng vật ăn thịt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa Giúp Duy Trì Bản Lĩnh Dài Lâu
 • Bao Cao Su Cá Ngựa Có Tốt Không? Các Loại Và Giá Bán
 • Bán Cá Ngựa Khô Tươi Sống Uy Tín Chất Lượng
 • Cá Ngựa Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không?
 • Giá Bán Cá Ngựa Khô Tươi Sống Ngâm Rượu

Cá Ngựa Vằn, Sọc Ngựa

--- Bài mới hơn ---

 • Sữa Tắm Cá Ngựa Đức
 • Sữa Tắm Cá Ngựa Algemarin
 • Báo Giá Bộ Cờ Cá Ngựa Chỉ 33.500₫
 • Báo Giá Bộ Cờ Cá Ngựa Giải Trí Chỉ 17.800₫
 • Hướng Dẫn Chơi Cờ Cá Ngựa Cực Chi Tiết Dành Cho Người Chưa Biết
 • Giới thiệu thông tin chung về cá ngựa vằn

  – Tên khoa học: Danio rerio (Hamilton, 1822)

  – Chi tiết phân loại:

  Bộ: Cypriniformes (bộ cá chép)

  Họ: Cyprinidae (họ cá chép)

  Tên đồng danh: Cyprinus rerio Hamilton, 1822; Barilius rerio (Hamilton, 1822) Brachydanio rerio (Hamilton, 1822)

  Tên tiếng Anh khác: Zebrafish; Leopard danio

  Nguồn gốc: Cá nhập nội từ thập niên 70 (kiểu hình ngựa vằn xanh vây ngắn), đã sản xuất giống phổ biến trong nước

  – Tên Tiếng Anh: Zebra; Zebra danio

  – Tên Tiếng Việt: Cá Ngựa vằn; Cá Sọc ngựa

  – Nguồn cá: Sản xuất nội địa

  Đặc điểm sinh học cá ngựa vằn

  – Phân bố:Một số nước Nam Á và Myanmar …

  – Chiều dài cá (cm):5 – 6

  – Nhiệt độ nước (C):20 – 28

  – Độ cứng nước (dH):5 – 19

  – Độ pH:6,0 – 8,0

  – Tính ăn:Ăn tạp

  – Hình thức sinh sản:Đẻ trứng

  – Chi tiết đặc điểm sinh học:

  Phân bố: Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Nepal và Myanmar.

  Tầng nước ở: Cá sống ở tầng giữa và tầng mặt nước

  Sinh sản: Cá dễ sinh sản trong bể nuôi, đẻ trứng trên giá thể mềm đặt ở đáy. Sau khi đẻ, cần tách trứng khỏi cá bố mẹ, trứng nở sau 2 – 3 ngày.

  – Thể tích bể nuôi (L):90 (L)

  – Hình thức nuôi:Ghép

  – Nuôi trong hồ rong: Có

  – Yêu cầu ánh sáng:Vừa

  – Yêu cầu lọc nước:Trung bình

  – Yêu cầu sục khí:Trung bình

  – Loại thức ăn:Từ giáp xác nhỏ, ấu trùng côn trùng, trùn chỉ, cung quăng đến thức ăn viên dạng nổi.

  – Chi tiết kỹ thuật nuôi:

  Chiều dài bể: 60 – 80 cm

  Thiết kế bể: Cá nuôi trong bể thủy sinh rất hợp, nên chừa tầng mặt thông thoáng để cá di chuyển. Bể cần có nắp đậy để tránh cá nhảy ra. Cá bơi thành đàn, nên thả nhóm từ 5 – 6 con. Cá khá thân thiện và hoạt bát, thích hợp với bể nuôi chung.

  Chăm sóc: Cá dễ nuôi nhất, khỏe mạnh thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh.

  Thức ăn: Cá ăn từ giáp xác nhỏ, ấu trùng côn trùng, trùn chỉ, cung quăng đến thức ăn viên dạng nổi.

  Thị trường mua bán, giá bán cá ngựa vằn

  – Giá trung bình (VND/con):3000

  – Giá bán min – max (VND/con):2000 – 6000

  – Mức độ ưa chuộng:Trung bình

  – Mức độ phổ biến:Nhiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ngựa Giá Bao Nhiêu? Tác Dụng Tuyệt Vời & Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa
 • Báo Giá Bộ Cờ Cá Ngựa Giải Trí Chỉ 16.999₫
 • Báo Giá Bộ Cờ Cá Ngựa Nam Châm Chỉ 40.000₫
 • Báo Giá Bộ Cờ Cá Ngựa Chỉ 40.000₫
 • Địa Chỉ Bán Cá Ngựa Loại Cao Cấp, Giá Cá Ngựa Bao Nhiêu?

Cá Sọc Ngựa: Cách Nuôi Và Giá Bán

--- Bài mới hơn ---

 • 【4/2021】Giá Bán Cá Ngựa Khô Ngâm Rượu Thuốc Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền【Xem 547,470】
 • Độc Đáo Cá Ngựa Đảo Phú Quốc
 • Giá Bán Cá Ngựa Tươi Sống Ở Đâu Hợp Lí Tại Tp,hcm
 • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa Tươi Đúng Chuẩn
 • Mua Cá Ngựa Tại Bà Rịa
 • Cá sọc ngựa là loài cá cảnh khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu và có ý định nuôi loài cá này thì hãy tham khảo những thông tin của bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cá sọc ngựa, từ nguồn gốc, đặc điểm cùng kỹ thuật chăm sóc đúng cách nhất.

  Giới thiệu cá sọc ngựa

  Cá sọc ngựa còn gọi là cá ngựa vằn thuộc họ cá chép và được tìm thấy lần đầu ở khu vực Nam Á thuộc Ấn Độ, Băngladet và Srilanka. Cá sọc ngựa có thân hình mỏng, dẹp ở hai bên, đầu có cặp râu hướng về phía trước. Loài cá này chủ yếu ăn các loại giáp xác, côn trùng và động vật không xương sống.

  Hiện nay, cá sọc ngựa được lai tạo và có nhiều màu sắc khác nhau như sọc đỏ, sọc xanh, sọc vàng,… Cá sọc ngựa là loài cá cảnh dễ nuôi, phù hợp với những người mới chơi cá cảnh. Đây là loài cá thủy sinh bơi theo đàn ở tầng nước trên, sát mặt nước nên sẽ khiến bể thuỷ sinh của bạn trở nên sinh động và vô cùng đẹp mắt.

  Cá cái lớn hơn và bụng tròn hơn cá đực, đầu lõm. Cá sọc ngựa lưng màu oliu, bụng trắng cùng màu sắc và các đường nét ở hông cá rất đặc trưng. Cá đực thường có màu vàng kim kết hợp cùng 4 vạch dọc màu xanh đậm chạy dài cơ thể, từ đầu tới đuôi. Vây lưng của cá sọc ngựa màu oliu, viền trắng xanh nhưng các vây ngực và bụng lại trong suốt.

  Kỹ thuật chăm sóc cá sọc ngựa

  Mặc dù là loài cá cảnh dễ nuôi, không đòi hỏi cầu kỳ về môi trường sống và chế độ dinh dưỡng. Thế nhưng chúng ta cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất để có được bể cá thuỷ sinh đẹp, khoẻ mạnh.

  Môi trường sống cho cá sọc ngựa

  Vào mùa đông cần trang bị cây sưởi hồ cá cho bể mặc dù cá sọc ngựa có thể sống tốt ở nhiệt độ từ 11 đến 15 độ. Nhưng như vậy vẫn quá nguy hiểm, tốt nhất nên duy trì mức nhiệt trong khoảng 20 đến 25 độ C. Cá sọc ngựa cũng ưa sống trong môi trường nước có axit yếu hoặc trung bình.

  Chăm sóc cá sọc ngựa

  Nên cho cá ăn mỗi ngày 2 bữa vào sáng sớm và tối muộn, mỗi bữa chỉ cho ăn một lượng vừa phải để tráng lãng phí và nhanh đục nước. Cá sọc ngựa cũng chỉ hấp thụ được một phần dinh dưỡng nhất định, quá nhiều chúng sẽ bị khó tiêu và đào thải nhiều cặn bã ra bể thuỷ sinh.

  Cá sọc ngựa nếu được chăm sóc tốt có thể sống tới 3 năm nhưng rất ít, một phần vì bản thân chúng quá nhỏ nên khó phát hiện ra bệnh kịp thời để chữa trị. Đa phần khi phát hiện là lúc cá đã mắc bệnh nặng và không có nhiều khả năng sống sót, bệnh thường sẽ lây cho cả đàn nên tính thiệt hại sẽ cao.

  Cho nên, muốn cá sọc ngựa khoẻ mạnh, sống lâu chúng ta cần hạn chế và đề phòng những nguồn gây bệnh. Trong đó, ký sinh trùng, vi khuẩn lây từ cá mới hoặc do nước không đảm bảo chất lượng là những tác nhân gây bệnh nhiều nhất.

  Cá sọc ngựa đẻ trứng và khoảng thời gian có thể sinh sản là khi được 4 tháng tuổi. Cá khi bắt đầu sinh sản cần duy trì nhiệt độ nước ở mức 25 đến 26 độ C, nồng độ pH từ 6.5 đến 7.5, độ cứng nước 6. Mỗi năm cá sọc ngựa có thể đẻ từ 5 đến 7 lứa và thường đẻ trứng ở đáy bể.

  Cá sọc ngựa giá bao nhiêu?

  Hiện nay, cá sọc ngựa là loài cá cảnh rất phổ biến ở thị trường nước ta và được nhiều dân chơi cá cảnh ưa chuộng. Cá sọc ngựa có vẻ ngoài bắt mắt, khoẻ mạnh, hiền lành và rất dễ nuôi. Kết hợp với mức giá rất rẻ nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ cửa hàng kinh doanh cá cảnh nào.

  Bạn chỉ cần bỏ ra từ 2.000 đến 6.000 đồng là đã có thể sở hữu một em cá sọc ngựa đẹp. Loài cá này nên nuôi với số lượng nhiều để tăng tính thẩm mỹ, sinh động cho bể cá. Bạn sẽ thấy vô cùng thích thú khi đàn cá sọc ngựa uốn lượn trong bể thuỷ sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Sọc Ngựa Có Bao Nhiêu Loại, Cách Chăm Sóc Ra Sao
 • Cá Sọc Ngựa (Dạ Quang, Cánh Tiên) Là Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu
 • Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa Giúp Duy Trì Bản Lĩnh Dài Lâu
 • Bao Cao Su Cá Ngựa Có Tốt Không? Các Loại Và Giá Bán
 • Bán Cá Ngựa Khô Tươi Sống Uy Tín Chất Lượng

Cá Sọc Ngựa (Zebra Danio)

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Ali Ngựa Vằn Cobalt Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
 • Mạt Thế: Luân Hồi Trọng Sinh
 • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
 • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
 • Cá sọc ngựa (tên tiếng Anh: Zebra Danio hoặc Danio rerio) là một loài cá nước ngọt thuộc họ Cyprinidae. Chúng có mặt tại nhiều nước thuộc khu vực Nam Á, xuất hiện nhiều trên các con sông của Ấn Độ và Nepal. Cá sọc ngựa đang được bày bán phổ biến tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh địa phương, với giá chỉ từ 2 đô la/con. Tuổi thọ của cá sọc ngựa tối đa vào khoảng 5 năm rưỡi.

  Ngoài việc là một trong những loài cá cảnh vô cùng phổ biến, cá sọc ngựa còn được sử dụng làm đối tượng thử nghiệm, phục vụ cho các mục đích khoa học khác nhau. Chúng thường được các nhà khoa học nghiên cứu như một loài động vật có xương sống kiểu mẫu. Một sự thật thú vị khác là gen của cá sọc ngựa với con người giống nhau đến 70%.

  Hiện tại, cá sọc ngựa thường được chọn lọc và biến đổi gen để thay đổi diện mạo bắt mắt hơn. Do vậy, bạn có thể tìm mua được cá sọc ngựa với vô số biến thể màu sắc khác nhau.

  Cơ thể nhỏ bé với rất nhiều màu sắc đa dạng

  Trong tự nhiên, những chú cá nhỏ này có chiều dài khoảng 5cm. Toàn thân cá phủ một lớp màu vàng xen kẽ ánh bạc, cùng với 5 sọc màu xanh trải dài từ đầu đến đuôi vây. Màu thân của con đực thường ngả vàng nhiều, trong khi con cái có màu trắng bạc tuyệt đẹp. Thân của cá đực có xu hướng thon và dài. Ngược lại, cá cái lại tròn và đầy đặn hơn.

  Có một biến thể với tên gọi cá sọc ngựa vây dài. Loài này được chọn lọc và nhân giống để có vây dài và đẹp hơn so với giống cá sọc ngựa nguyên thủy. Bằng cách cấy gen của loài sứa, các nhà khoa học đã tạo ra những chú cá sọc ngựa phát sáng trong môi trường tối. Quá trình nhân giống khiến cá sọc ngựa mang nhiều màu sắc huỳnh quang vô cùng thu hút như: xanh lá, xanh biển, cam vàng, sọc đỏ, đen, tím,…

  Sống cộng đồng và khá hiền lành

  Cá sọc ngựa là loài tương đối lành tính. Chúng có thói quen sống theo bầy đàn và hiếm khi bơi đơn độc. Mặc dù cá sọc ngựa được biết đến với bản tính “hiền như bụt”, đôi khi bạn cũng sẽ được chứng kiến những màn rượt đuổi và nghịch ngợm khắp bể của chúng.

  Vì là loài cá cộng đồng, bạn không nên nuôi tách hoặc chỉ nuôi một chú cá sọc ngựa. Việc sống đơn độc sẽ khiến chúng căng thẳng đến mức sinh bệnh. Ngoài ra, những chú cá sọc ngựa nuôi riêng lẻ sẽ chẳng hoạt bát như bản tính vốn có. Chúng sẽ dành nhiều thời gian để ẩn nấp.

  Bạn có thể nuôi cùng lúc 5-8 chú cá. Điều này khiến cá sọc ngựa sôi nổi hơn. Thông thường, cá sọc ngựa thích bơi quanh bể cá. Nhưng chúng sẽ dành nhiều thời gian nhất ở tầng giữa và tầng trên cùng của bể.

  Thiết lập bể cá, chế độ ăn và bạn cùng bể

  Thiết lập bể cá

  Đầu tiên, bạn cần thiết kế phần đáy bể với các loài chất nền mịn như cát. Nhớ chọn loại cát công nghiệp đã được làm sạch. Nếu không bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để các chất bẩn lắng xuống. Khi xong phần nền, hãy đổ nước theo lượng ít và chậm để tránh khuấy cát lên làm đục nước.

  Sau khi hoàn tất bơm nước, bạn cần theo dõi các thông số của bể cá. Cá sọc ngựa cần nhiệt độ trung bình từ 18 – 25 độ C, với độ pH là 6.0 – 8.0. Để cung cấp môi trường sống với mật độ oxi hòa tan cao, bạn có thể mua các dòng máy lọc nước có kích cỡ tương thích với bể kính.

  Về điều kiện ánh sáng, bố trí hệ thống đèn led nhỏ chiếu sáng khoảng 12 giờ mỗi ngày. Một chú cá sọc ngựa cần ít nhất 7 lít nước. Do vậy để nuôi một đàn cá, bạn nên mua loại bể với dung tích 40 lít nước trở lên.

  Chế độ ăn

  Trong môi trường hoang dã, cá sọc ngựa thuộc vào loài ăn tạp. Thức ăn của giống cá này thường là bọ gậy, ấu trùng, động vật giáp xác nhỏ, giun và tảo. Khi nuôi trong bể cảnh, loài cá này yêu cầu thức ăn chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng thức ăn dạng hạt có nguồn gốc từ tảo. Ngoài thức ăn sẵn mua tại cửa hàng cá cảnh, bạn nên thêm vào khẩu phần ăn của cá các loại rau xanh, dưa chuột, đậu hà lan và rau bina.

  Chọn bạn cùng bể cho cá sọc ngựa

  Trong tự nhiên, loài cá này có thể sống chung với các loài khác. Chẳng hạn như Indian Flying Barb, Honey Gourami, Scarlet Badis và Emerald Pufferfish. Ngoài ra, động vật không xương sống cũng là bạn cùng bể không tồi và có thể sống hòa bình với cá sọc ngựa. Người chơi cá cảnh có thể chọn mua ốc, ếch lùn châu Phi, hoặc các loại tôm nhỏ nước ngọt để thả chung cá sọc ngựa.

  Nhân giống cá sọc ngựa

  Đầu tiên, bạn nên tách con đực và con cái ra một bể nhỏ riêng với nhiệt độ khoảng 22-25 độ C. Quá trình sinh sản có thể kéo dài 24 giờ. Trứng được phát triển tốt có màu đỏ. Các trứng hỏng có màu trắng ngà. Khi hoàn tất kì sinh sản, cần đưa cá đực và cá cái về bể cộng đồng, nếu không chúng sẽ coi trứng thành thức ăn. Trứng cá sau khoảng 36 giờ sẽ nở thành cá con. Những chú cá con có màu trắng trong suốt và có khả năng thích nghi tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Bắn Cá Zui Apk/ios
 • 【1/2021】Khô Cá Đét Mua Ở Đâu Bán Tại Tphcm
 • Cá Đét Lý Sơn Đậm Chất Biển, Dân Dã Mà Ngon
 • Cá Đét Khô Đặc Sản Đà Nẵng Ngọt Giòn Thơm Ngon
 • Khô Cá Đét Phú Yên Ngon

Cá Sọc Ngựa Dạ Quang

--- Bài mới hơn ---

 • Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng Ở Lưu Xuân Tín, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Lớn Nhất Tphcm
 • Top 2 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh “Có Tâm” Nhất Ninh Bình
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Phượng Hoàng Ở Nguyễn Thị Thập, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Quang Châu Ở Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cá Sọc Ngựa Dạ Quang còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka. Loài cá này có nhiều màu sắc khác nhau, tạo thêm không khí sinh động cho hồ cá của bạn.

   

   

  Đặc điểm của cá Sọc Ngựa Dạ Quang:

  Loài cá này có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên, kích thước không quá 6 cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước. Đặc biệt, cá Sọc Ngựa Dạ Quang hay còn gọi là cá Ngựa Vằn có khá nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như cá Sọc Ngựa Dạ Quang Đỏ, cá Sọc Ngựa Dạ Quang Xanh, cá Sọc Ngựa Dạ Quang Vàng,…

  Đây là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Chúng thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung loài cá cảnh này với các loài cá khác.

  Loài này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi loài cá này không cần tốn quá nhiều công sức, mà chúng còn gíup cho hồ cá của bạn thêm phần sinh động và đẹp mắt.

   

   

  Cách nuôi cá Sọc Ngựa Dạ Quang:

  Thức ăn của cá Sọc Ngựa Dạ Quang chủ yếu là các loại giáp xác, động vật không xương sống hay cả côn trùng. Chúng cũng có thể ăn thức ăn khô dạng viên. Tuy nhiên, nên cho cá Sọc Ngựa Dạ Quang ăn 2 lần/ngày, tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

  Nhưng lưu ý là bạn chỉ nên cho ăn với lượng vừa phải, tránh lãng phí thức ăn và làm dơ nước trong hồ. Cá Sọc Ngựa Dạ Quang nếu được chăm sóc tốt thì sẽ có tuổi thọ lên đến 3 năm. Nhưng nếu chúng bị bệnh thì chủ nhân sẽ khó phát hiện. Đa phần tỉ lệ cứu thấp và khó qua khỏi, thậm chí gây thiệt hại cho cả đàn nếu lực lượng bạn nuôi đông đảo.

  Để cá Sọc Ngựa Dạ Quang khỏe mạnh và sống lâu hơn, 500 anh em nên vệ sinh hồ nuôi, thay nước ít nhất 1 lần/tuần. Đồng thời hạn chế nguồn gây bệnh là ký sinh trùng hay vi khuẩn trong nước bẩn.

   

   

  Thông thường, cá sọc ngựa đẻ trứng và có thể sinh sản sau 4 tháng tuổi. Và mỗi năm có thể đẻ khoảng 5 đến 7 lứa. Đặc biệt đẻ trứng ở dưới đáy bể.

  Lưu ý trong quá trình ép cá, loài cá này rất ham ăn thường ăn luôn trứng mới đẻ. Do đó, anh em cần tách cá mẹ ra hồ riêng. Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày, trứng nở thành cá con. Thức ăn dành cho cá Sọc Ngựa Dạ Quang con trong những ngày đầu nên là lòng đỏ trứng. Sau đó bạn có thể cho chúng ăn bo bo hay trùn chỉ.

  CÁ CẢNH THUỶ SINH TRUNG TÍN

       . Cung cấp các loại cá cảnh.

         . Cung cấp các thiết bị phục vụ việc nuôi cá cảnh.

         . Tư vấn lắp đặt các công trình thủy sinh.

         . Tư vấn chăm sóc, nuôi cá cảnh,…

         . Tư vấn, thiết kế hồ cá Koi.

  Chúng tôi phục vụ từ 8:00 đến 20h00 (T2 – T7) và 8:00 đến 16h00 (CN)

  Liên hệ với chúng tôi qua số 0909.826.646 để được tư vấn tốt nhất.

  Fanpage: https://www.facebook.com/traithuysinhtrungtin/

  Website: cacanhthuysinhtrungtin.com

  CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Hàng Cá Cảnh Thanh Trúc Ở Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Phụ Kiện Cá Cảnh
 • Cá Mòi Cờ Hoa
 • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 43,659】
 • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 169,686】

Cá Ngựa Vằn Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Sọc Ngựa Sinh Sản

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Cược (Độ) Bóng Đá, Casino, Đá Gà Online
 • Nuôi Cá Cảnh Độc, Lạ Xuất Khẩu Ra Nước Ngoài
 • Đầu Tư, Hỗ Trợ Mở Rộng Thị Trường Xuất Khẩu Cá Cảnh
 • Tuổi Hợi Có Thích Hơp Nuôi Cá Cảnh Không?
 • Người Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Hay Không?
 • Chúng hiếm khi bị mắc bệnh, nhưng một khi đã mắc là chết.

  Đối với những anh em mới tập tành nuôi cá trong bể thủy sinh tại gia có thể chọn mua cá ngựa vằn về để nuôi sẽ rất thích hợp.

  Trên thực tế cá sọc ngựa có kích thước khá nhỏ, chiều dài cơ thể chỉ đạt khoảng 5cm. Trên thân có các đường sọc trắng, đen, đỏ trải dài từ đầu xuống cuối đuôi.

  Có lẽ chính vì đặc điểm này mà người ta đã đặt tên chúng là cá ngựa vằn.

  Cá ngựa vằn là loài cá có sức khỏe tốt nên chúng có thể giao phối và sinh sản tất cả các tháng trong năm.

  Tuy nhiên, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 10 là thời điểm cá ngựa vằn phát triển mạnh nhất.

  Nhiệt độ lý tưởng để cá đẻ trứng là khoảng 27 độ C.

  Để đảm bảo an toàn cũng như tránh các loài cá khác ăn trứng. Trước khi cá đẻ người nuôi nên cách lý chúng sang một bể riêng biệt để nuôi.

  Trứng cá sọc ngựa trong suốt không màu nên rất khó nhận biết bằng mắt thường. Đợi khi cá con trưởng thành rồi mới thả lại vào bể chung

  Trung bình sau 1 tuần là trứng sẽ nở thành cá con, tỉ lệ trứng sau khi nở thành cá chiếm khoảng 88%

  Hầu hết trong các dòng các kiểng thì cá sọc ngựa cái sẽ có kích thước cơ thể lớn hơn cá ngựa vằn đực. Bụng cũng to và tròn hơn cá đực

  Phần vây lưng và vây bụng ở cá sọc ngựa sẽ có xu hướng dài hơn cá sọc cái.

  Cá ngựa vằn thường có xu hướng bơi theo đàn, vì vậy nếu lựa chọn nuôi dòng cá này bạn nên mua ít nhất 10 con mới có thể thấy hết được vẻ đẹp của chúng.

  Cá sọc ngựa đẹp nhất là màu hồng đỏ và vàng xanh

  Vốn là loài cá cảnh ăn tạp nên thức ăn yêu thích của cá sọc ngựa là các loài côn trùng nhỏ, giun, các động vật giác xác nhỏ trong nước…

  Ngoài ra chúng cũng có thể ăn các loại thức ăn hạt cho cá

  Vốn là loài cá hiền lành, ít khi gây chiến với đồng loại nên bạn có thể nuôi chung cá sọc ngựa với cá neon, cá 7 màu, cá lan thọ, cá kiếm, bình tích…

  Nước trong bể nuôi cá sọc ngựa phải là nước sạch, không bị ôi nhiễm. Người nuôi nên có kế hoạch vệ sinh và cọ rửa bể thủy sinh thường xuyên.

  Nhiệt độ nước thích hợp nhất để nuôi cá ngựa vằn là từ 20 tới 28 độ C , độ pH khoảng 7,

  Bể nuôi cá sọc ngựa không cần quá to, chỉ cần chọn mua một chiếc bể mini là được. Tuy nhiên, nếu muốn đẹp thì bạn nên trang bị một chiếc bể trung bình để nuôi cá theo đàn sẽ phù hợp hơn.

  Mặc dù cá sọc ngựa hiếm khi mắc các bệnh lặt vặt, tuy nhiên nếu muốn cá sống lâu bạn cần quan tâm tới chất lượng nguồn nước trong bể.

  Hệ thống lọc nên được bật 24/24 cũng như cần có kế hoạch thay nước 1 tuần/lần để sát khuẩn cũng như tiêu diệt các mầm bệnh.

  Trong quá trình nuôi bạn cũng nên chú ý tới nhiệt độ ánh sáng chiếu xuống bể, vào mùa đông khi nhiệt độ nước xuống thấp thì bạn nên tăng nhiệt độ đèn sưởi.

  Đảm bảo nhiệt độ nước luôn ở mức lý tưởng nhất

  Đặc biệt, cũng không nên để ánh đèn quá sáng, bởi có thể ảnh hưởng tới thị lực của cá từ đó khiến chúng gặp khó khăn trong quá trình di chuyển và tìm kiếm thức ăn.

  Cá sọc ngựa hiện được bán rất nhiều trong các cửa hàng cá cảnh trên địa bàn Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

  Ở Việt Nam chúng phổ biến tới mức nhiều người còn gọi chúng là giống cá quốc dân. Độ phổ biến của cá ngựa vằn vây dài chỉ sau cá 7 màu một chút mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ngựa Vằn ( Cá Sọc Ngựa ) Tổng Quan Đặc Tính Và Cách Chăm Sóc
 • Kinh Nghiệm Và Kỹ Thuật Cho Cá Ngựa Vằn Sinh Sản
 • Artemia Chưa Ấp Đào Sỹ Nguyên 10 Gram Cho Cá Cảnh
 • Phụ Kiện Cá Kiểng Đào Sỹ Uyên
 • Tìm Mua Cá Lóc Online Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Cạnh Tranh Ở Sài Gòn

Cá Ngựa Vằn ( Cá Sọc Ngựa ) Tổng Quan Đặc Tính Và Cách Chăm Sóc

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Ngựa Vằn Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Sọc Ngựa Sinh Sản
 • Cá Cược (Độ) Bóng Đá, Casino, Đá Gà Online
 • Nuôi Cá Cảnh Độc, Lạ Xuất Khẩu Ra Nước Ngoài
 • Đầu Tư, Hỗ Trợ Mở Rộng Thị Trường Xuất Khẩu Cá Cảnh
 • Tuổi Hợi Có Thích Hơp Nuôi Cá Cảnh Không?
 • 07:36:39 – 20/06/2014 –

  Cá ngựa vằn hiện nay đã có nhiều màu sắc như cá ngựa vằn đỏ, cá ngựa vằn xanh, cá ngựa vàng… Cá ngựa vằn rất dễ nuôi, được nhiều người chọn nuôi trong bể thủy sinh, chúng thường bơi thành đàn sát mặt nước rất nhanh nhẹn và đẹp mắt. Cá ngựa vằn thuộc họ cá […]

  Cá ngựa vằn hiện nay đã có nhiều màu sắc như cá ngựa vằn đỏ, cá ngựa vằn xanh, cá ngựa vàng… Cá ngựa vằn rất dễ nuôi, được nhiều người chọn nuôi trong bể thủy sinh, chúng thường bơi thành đàn sát mặt nước rất nhanh nhẹn và đẹp mắt. Cá ngựa vằn thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu.

  Nuôi cá ngựa vằn

  Cá ngựa vằn là loại cá cảnh thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu. Thức ăn chủ yếu của cá ngựa vằn là giun, động vật thân giáp, côn trùng…. Cá cái hơi lớn hơn cá đực, có bụng tròn hơn. Lưng màu ôliu nâu, bụng trăng trắng. Màu sắc và đường nét trang trí của hông rất đặc trưng. Ở cá đực, màu nền là vàng kim, điểm xuyết thêm bốn vạch dọc màu lam đậm trải ra suốt chiều dài của cơ thể, từ nắp mang cho đến tận cùng vây đuôi. Bức họa này cũng lặp lại trên vây hậu môn. Vây lưng màu ôliu, viền trắng lam, trong khi các vây ngực và vây bụng lại không có màu. Khe mang mang những vệt màu lam hơi khó phân biệt. Đầu mõm và bụng trắng bạc óng ánh.

  Cá ngựa vằn đã được nuôi trong bể kính từ năm 1905. Cá khá khỏe rất thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh. Nó không đòi hỏi một sự chăm sóc riêng biệt nào. Trong bể cần có thực vật nhưng phải sắp xếp sao cho trong bể có đủ khoảng trống gần bề mặt nước cho cá bơi lội được. Phải có nắp đậy để cá không nhảy ra.

  Để cá sinh sản được, nước phải ngọt hoặc cứng trung bình, và nhiệt độ nước trên 24 độ C. Có thể trồng vài bụi cây có lá phủ lông mềm, như rong đuôi chồn. Sau một lúc ve vản tích cực. Cá đực đuổi theo cá cái ở giữa các khóm cây, và việc đẻ trứng xảy ra tại đó. Phải bảo vệ trứng tránh bị cá bố mẹ ăn. Trứng nở sau 48 giờ ở nhiệt độ 26 – 27 độ C.

  Tốt nhất nên nuôi cá đực sẫm màu có những vạch màu vàng kim và các vây có viền màu trắng. Cá ngựa vằn mắn đẻ, có thể đẻ nhiều lứa trong một năm, tùy cách nuôi vỗ.

  Cá bột sau 5 ngày đã bơi lội tự do và ăn các trùng cỏ và lớn nhanh. Cá trưởng thành có thể ăn thức ăn tổng hợp, như trùn chỉ, giun đỏ và những thức ăn khô khác cũng thích hợp với cá.

  Sinh sản

  Cá ngựa vằn là loài cá đẻ trứng. Nếu nuôi chung cùng các loài cá khác nó vẫn đẻ trứng nhưng trứng hoặc cá con sẽ bị ăn thịt mất. Khi cá mái bụng to, ta phải chuẩn bị bể riêng cho chúng đẻ. Là 1 bể kích thước nhỏ, dưới đáy cho 1 ít đá hoặc sỏi nhỏ kín đáy bể. Bắt riêng đôi cá (1trống – 1mái) ra bể đẻ, khoảng 2 -3 ngày sau thì chúng sẽ đẻ trứng, trứng rất nhỏ (cỡ đầu kim) và trong suốt rất khó quan sát bằng mắt thường. Khi nào thấy bụng con cái xẹp xuống là chúng đã đẻ, quan sát thật kỹ dưới đáy hồ sẽ thấy những quả trứng cực nhỏ. Lúc này nhẹ tay vớt cá bố mẹ ra, đặt bể cá ở nơi mát mẻ, yên tĩnh. Khoảng 1 tuần sau (ko nhớ rã lắm, hình như còn phụ thuộc vào nhiệt độ của nước) thì trứng sẽ nở thành cá bột, cá bột cũng rất nhỏ, cỡ đầu kim và cũng rất khó thấy (phải nhìn thật kỹ). Cá con rất nhỏ nên chúng chỉ ăn các sinh vật nhỏ trong nước thôi, nên thả 1 ít rong vào. Không cần thay nước trong giai đoạn này, tuyệt đối giữ vệ sinh cho nước (giai đoạn này cá con rất dễ chết). Khoảng 3-4 tháng cá con sẽ có kích thước bằng que tăm. Lúc này có thể cho chúng ăn các loại trùng lớn hơn

  Cá ngựa vằn đổi mầu để thu hút bạn tình

  Con cá ngựa vằn ở phía trên bức ảnh đã khoác lên mình bộ cánh chau chuốt, với các sọc đậm và sáng hơn, để đi tán tỉnh bạn tình. Sự khác biệt về màu sắc ở loài cá này chỉ dễ nhận thấy trong mùa giao phối.

  Cá ngựa vằn – loài cá cảnh được nuôi phổ biến trong các hộ gia đình – thường không biểu hiện bất kỳ khác biệt nào về màu sắc giữa con đực và con cái, ít nhất đối với mắt người. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Thú y ở Vienna, Áo đã khám phá ra những thay đổi rất nhỏ về giới tính ở loài cá này trong thời kỳ giao phối.

  Theo trang Live Science, các nhà khoa học đã kết hợp nhiều phương pháp, bao gồm chụp ảnh, sử dụng phần mềm máy tính và trực tiếp quan sát bằng mắt, để nghiên cứu về những đặc điểm màu sắc của cá ngựa vằn, ở cả giống nuôi nhốt và giống sống hoang dã, khi chúng tương tác với nhau trong ngày cũng như khi tìm bạn tình và đẻ trứng.

  Họ phát hiện, cả cá đực và cá cái đều chuyển màu sọc trên da theo hướng đậm và tươi sáng hơn chỉ vào mùa giao phối và một số khác biệt về giới tính biểu hiện qua các sọc này cũng chỉ trở nên dễ nhận biết hơn vào thời điểm này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Và Kỹ Thuật Cho Cá Ngựa Vằn Sinh Sản
 • Artemia Chưa Ấp Đào Sỹ Nguyên 10 Gram Cho Cá Cảnh
 • Phụ Kiện Cá Kiểng Đào Sỹ Uyên
 • Tìm Mua Cá Lóc Online Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Cạnh Tranh Ở Sài Gòn
 • Nên Mua Cá Lóc Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng Ở Thành Phố Hồ Chí Minh?

Bắn Cá Tiên Cánh: Link Tải Ios/apk

--- Bài mới hơn ---

 • Làng Buôn Cá Cảnh Xuyên Quốc Gia
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre
 • Cách Nuôi Cá Ba Đuôi Không Cần Oxy Đúng Kỹ Thuật
 • Ca Cảnh Chèo: Quê Em Vui Đón Xuân Về
 • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
 • Máy bắn cá hẳn đã rất quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt. Với chương trình Bắn cá Tiên Cánh cũng như Tiên không cánh, chương trình này đã từng làm khuấy đảo cách chơi bắn cá của nhiều người.

  Hiện nay, phiên bản Bắn cá Tiên Cánh đã có mặt trực tuyến với cách chơi đơn giản và dễ dàng hơn.

  Nếu yêu thích các nàng tiên trong truyện cổ tích, bạn có thể cùng chúng tôi tham khảo Bắn cá Tiên Cánh: Link tải iOS/APK – Hướng dẫn ngay trong bài viết này.

  Hiệu ứng game cực kỳ sắc nét nhờ đồ họa đỉnh cao. Âm thanh game vô cùng sống động và vui tai, thay đổi theo từng sự xuất hiện của boss, tiên nên mang đến sự kích thích cho người chơi.

  Cũng là cốt truyện trên đại dương xanh, nhưng khác ở chỗ Bắn cá Tiên Cánh có sự xuất hiện của các nàng tiên mang đến cho game thủ sự thích thú, hiện thực hóa được những giấc mơ của mọi đối tượng từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra, Game còn có sự xuất hiện của những chú cá nhỏ, sinh vật biển như sứa, cá đuối để người chơi thỏa sức săn cá.

  Nhiệm vụ của người chơi khi tham gia vào Bắn cá Tiên Cánh chính là săn được càng nhiều cá càng tốt. Với mỗi chú cá hay boss bị tiêu diệt, người chơi sẽ nhận về xu thưởng trong game để tiếp tục bắn cá. Các loại cá trong Bắn cá Tiên Cánh có số điểm tương ứng là:

  • Cá thường, cá nhỏ từ 2 đến 10 điểm đạn
  • Cá tiên hồng từ 2 đến 10 điểm đạn
  • Cá đuối có 20 điểm đạn
  • Cá mập có 30 điểm đạn
  • Các sinh vật khác có nhiều điểm đạn khác.

  Với mỗi sinh vật cần tiêu diệt, người chơi sẽ được cấp các loại súng với trang bị đạn tương ứng. Ngoài ra, những vật phẩm mang lại tính năng tiêu diệt cá cũng sẽ xuất hiện trong suốt quá trình chơi hoặc do game thủ mua được. Nếu muốn tăng tiền thưởng hay vật phẩm, game thủ cũng có thể tham gia vào vòng quay may mắn để rinh về nhiều phần quà hấp dẫn hơn.

  Cơ chế đổi thưởng của Bắn cá Tiên Cánh cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần đạt được một mức thưởng theo quy định là hệ thống tự đổi tiền cho bạn ra thẻ cào. Thời gian đổi thẻ không quá 2 phút, bạn có thể đổi ra nhiều thẻ, nhiều mệnh giá mà không cần phải chờ xác minh.

  Nếu như ở các phiên bản máy bắn cá truyền thống, bạn phải mua xèng, đổi xèng thì Bắn cá Tiên Cánh, mọi hoạt động đều diễn ra trên mạng internet.

  Và đặc điểm cuối cùng chính là thông tin của người chơi được bảo mật tuyệt đối 100%. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chơi Bắn cá Tiên Cánh và đổi thưởng.

  Link tải iOS/APK phiên bản Bắn cá Tiên Cánh

  Bạn hãy truy cập các link tải Bắn cá Tiên Cánh ngay ở dưới để có thể trải nghiệm sớm nhất:

  – Tải bắn cá tiên cánh apk (cài đặt HDH android)

  – Tải bắn cá tiên cánh ios (cài đặt iphone/ipad)

  Lưu ý để game có thể hoạt động được thì bạn cần làm thêm một bước xác thực nhà cung cấp bằng cách truy cập vào mục cài đặt của điện thoại, tìm Cài đặt chung và chọn nhà cung cấp game, chọn Tin cậy nhà cung cấp Bắn cá Tiên Cánh.

  Sở dĩ phải có thao tác này vì hệ thống điện thoại của bạn thường tự chặn mọi ứng dụng ngoài CH Play và App Store.

  Hướng dẫn chơi game Bắn cá Tiên Cánh

  Sau khi tải game về máy, bạn có thể khởi động và đăng nhập vào game để sử dụng súng và tiêu diệt cá. Mỗi con cá mà bạn tiêu diệt, bạn sẽ được cộng tiền vào xu thưởng và dùng để tiếp tục đổi thành đạn.

  Săn cá càng lớn thì tiền thưởng của bạn càng nhiều. Và tương ứng với mỗi loài cá, bạn nên tăng giảm đạn bằng cách bấm vào dấu cộng bên cạnh súng. Tất nhiên, số tiền nâng cấp đạn càng cao thì bạn sẽ càng có cơ hội tiêu diệt nhanh chóng các boss lớn.

  Một số thủ thuật Bắn cá Tiên Cánh mà bạn nên biết

  Bắn cá đơn lẻ

  Bắn cá đơn lẻ hẳn ai cũng biết nhưng bắn như thế nào có hiệu quả lại là cả một vấn đề lớn. Nếu bắn cá đơn lẻ, bạn cần sử dụng những đạn nhỏ khoảng 2 xu và bắn liên tục, bắn nhanh để cá chết.

  Trong trường hợp nếu từ 4 – 5 viên đạn mà cá vẫn sống và bơi xa thì phải ngưng lại vì xác suất bạn tiêu diệt được cá không còn cao nữa.

  Bắn cá theo đàn

  Bắn cá theo đàn là cách sử dụng đạn hợp lý nhất đối với những người chơi mới để tiết kiệm đạn. bạn có thể để ý thấy mỗi lần nhả dạn, cho dù có bắn trúng cá hay không, cá lớn hay nhỏ thì bạn cũng đã mất số tiền đó cho viên đạn.

  Vì vậy, áp dụng thủ thuật bắn cá theo đàn sẽ giúp bạn tăng xác suất tiêu diệt cá mà cũng chỉ cần dùng đúng số đạn đó.

  Tuy nhiên, các bạn có thể thấy, các nàng tiên cánh hoặc cá lớn sẽ thỉnh thoảng xuất hiện trong game, hạn chế tầm nhìn và tầm ngắm bắn của thợ săn, vì thế hãy chọn thời điểm hợp lý để bắn cá.

  Bắn cá to

  Bắn cá to là thủ thuật mà người chơi kinh nghiệm, vốn dày thường áp dụng. Bởi khi săn được cá to thì điểm thưởng cũng rất cao. Nên người chơi muốn thắng lớn chỉ tập trung vào một mục tiêu nhất định.

  Sử dụng kết hợp nhiều loại đạn

  Biết chọn loại đạn phù hợp để bắn cá là một thủ thuật, rất quan trọng để bạn giành được chiến thắng vang dội trong game bắn cá tiên cánh. Nhưng muốn thu được thật nhiều tiền thưởng từ trò chơi bắn cá tiên cánh, bạn phải biết kết hợp sử dụng nhiều loại đạn để bắn cá. Nói cách khác nếu bạn con cá mập đang bơi cùng các loại cá nhỏ khác, ngoài việc sử dụng đạn to để tiêu diệt cá mập. Để chắc thắng hơn bạn cần phải sử dụng kết hợp thêm mìn nữa, thì mới đảm bảo 100% cá mập chết và các loại cá nhỏ khác chết theo.

  Kết luận

  Với những hướng dẫn chi tiết trên đay, hẳn các bạn đã biết sự thú vị của phiên bản Bắn cá Tiên Cánh.

  Được xây dựng từ một nhà phát hành uy tín, Bắn cá Tiên Cánh ngày càng nhận được nhiều lời khen “có cánh” từ cộng đồng game thủ. Hãy tham gia ngay từ hôm nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Bắn Cá Tiên Cánh Ios Apk Android Phiên Bản
 • 7 Loài Ăn Rêu Dọn Vệ Sinh Cho Bể Cá Tốt Nhất
 • Các Loại Cá Ăn Rêu
 • Loài Cá Ăn Thịt Người Ở Trung Quốc
 • Dân Chơi Kinh Dị Hà Nội: Nuôi Thủy Quái Ăn Thịt Congo

Cá Sọc Ngựa Có Bao Nhiêu Loại, Cách Chăm Sóc Ra Sao

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Sọc Ngựa: Cách Nuôi Và Giá Bán
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Ngựa Khô Ngâm Rượu Thuốc Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền【Xem 547,470】
 • Độc Đáo Cá Ngựa Đảo Phú Quốc
 • Giá Bán Cá Ngựa Tươi Sống Ở Đâu Hợp Lí Tại Tp,hcm
 • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa Tươi Đúng Chuẩn
 • Đặc điểm của cá sọc ngựa.

  Cá sọc ngựa có tên khoa học là Danio rerio, chúng thuộc bộ cá chép và phân bố chủ yếu ở Nam Á. Chúng sống chủ yếu ở khu vực biên giới Pakistan đến Ấn Độ.

  Đặc điểm nhận dạng

  • Màu sắc: Xanh, vàng, cam, đỏ, xanh lam, hồng, tím
  • Các loại: Cá sọc ngựa thường và cá sọc ngựa cánh tiên ( vi dài )
  • Chiều dài từ 1,5 đến 5 cm
  • Bề ngang từ 0,5 đến 2cm
  • Có 5 sọc chạy dài trên thân
  • Tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm, sống tối đa là 5 năm
  • Thời gian sinh sản khoảng 3 tháng
  • Số lượng trứng từ 200 đến 300 quả
  • Trứng nở sau 3 ngày nếu được cá đực thụ tinh
  • Cá có khuynh hướng tìm lại trứng và ăn

  Môi trường sống của cá sọc ngựa

  Các loại cá sọc ngựa hiện nay

  Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại cá sọc ngựa phổ biến đó là cá sọc ngựa thường và cá sọc ngựa cánh tiên ( hay còn gọi là cá sọc ngựa vi dài).

  Cá sọc ngựa thường

  • Cá sọc ngựa xanh
  • cá sọc ngựa xanh lá
  • Cá sọc ngựa cam
  • Cá sọc ngựa vàng
  • Cá sọc ngựa đỏ
  • Cá sọc ngựa đen
  • Cá sọc ngựa tím

  Ngoài ra còn có nhiều màu sắc khác. Tuy nhiên, hiện tại mình mới chỉ biết đến các màu sắc đó. Hầu hết các loại cá sọc ngựa được lai tạo người ta đều gọi là cá sọc ngựa dạ quang. Khi rọi đèn màu vào thì vảy cá sẽ phát ra màu sắc phản chiếu khá đẹp.

  Trên thị trường hiện nay cá sọc ngựa thường màu đỏ và màu đen thì có giá rất rẻ chỉ tầm 2k. Còn các màu sắc dạ quang khác như cam, tím, vàng, xanh lá, xanh lại có giá dao động từ 5k đến 15k tùy nơi bán.

  Cá sọc ngựa vi dài cánh tiên

  Một loại cá sọc ngựa giá vô cùng cao đó là sọc ngựa cánh tiên. Đây là một loại cá sọc ngựa có vi rất dài bơi rất nhanh và tất nhiên là chúng vô cùng đẹp.

  Đặc điểm của chúng khác với các loại cá sọc ngựa thường đó là thân hình của chúng lớn hơn cá sọc ngựa thường. Vi của chúng rất dài nên được ví như các cánh tiên.

  Giá của cá sọc ngựa cánh tiên giao động từ 40 đến 45k. Giá cũng khá cao so với cá sọc ngựa thường. Nếu bể bé thì bạn không nên nuôi chung sọc ngựa cánh tiên với sọc ngựa thường vì sọc ngựa thường sẽ rỉa vây khiến cánh tiên chê’t.

  Cách chăm sóc cá sọc ngựa trong bể thủy sinh.

  Cá sọc ngựa là loại vô cùng dễ chăm sóc trong bể cá cảnh. Đây được xem là loại cá trâu bò. Nếu như hồ thủy sinh của bạn thả cá sọc ngựa bị chết thì chẳng thể nuôi được các loại cá khác.

  Bể vừa mới làm xong nếu bạn muốn kiểm tra xem nước đã ổn định chưa thì có thể mua ít con cá sọc ngựa để test nước cũng rất tốt.

  Về chế độ ăn: Mỗi ngày chỉ cần cho ăn 2 lần vào buổi sáng sớm và buổi chiều tối. Mình thường cho ăn vào lúc 7h sáng và 7h tối.

  Đây là loại cá sống theo bầy đàn nên nếu bạn muốn nuôi cho đẹp thì nên chuẩn bị một bể lớn và mua ít nhất 10 cặp cá này sẽ rất đẹp.

  Nuôi cá sọc ngựa đẻ (sinh sản)

  Để nuôi tự nhiên trong bể thủy sinh thì cá rất khó sinh sản. Để cá đẻ được bạn nên tách cá trống và cá mái ra khoảng 1 tuần. Sau đó bỏ chung cá trống và mái vào với nhau để ép đẻ. Nếu thấy cá trống rượt cá mái thì khả năng cá đẻ rất cao.

  Bể cho cá đẻ nên trải bằng đá nham thạch và thả vào ít rong đuôi chó, rong la hán để có chỗ cho cá đẻ trứng.

  Nên ghép đôi cá sọc ngựa vào buổi chiều tối và đến sáng sớm bạn hãy vớt cá bố mẹ ra. Nếu không vớt ra nhanh thì cá bố mẹ sẽ tìm lại trứng để ăn. Đó chính là nguyên nhân khiến cho tất cả anh em nuôi cá sọc ngựa không bao giờ thấy cá đẻ. Bởi vì, chúng đẻ xong là ăn luôn trứng thì còn trứng đâu cho cá nở con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Sọc Ngựa (Dạ Quang, Cánh Tiên) Là Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu
 • Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa Giúp Duy Trì Bản Lĩnh Dài Lâu
 • Bao Cao Su Cá Ngựa Có Tốt Không? Các Loại Và Giá Bán
 • Bán Cá Ngựa Khô Tươi Sống Uy Tín Chất Lượng
 • Cá Ngựa Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không?

Tải Bắn Cá Tiên Cánh Ios Apk Android Phiên Bản Mới Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Bắn Cá Tiên Cánh: Link Tải Ios/apk
 • Làng Buôn Cá Cảnh Xuyên Quốc Gia
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre
 • Cách Nuôi Cá Ba Đuôi Không Cần Oxy Đúng Kỹ Thuật
 • Ca Cảnh Chèo: Quê Em Vui Đón Xuân Về
 • Cổng game bắn cá tiên cánh là một trong những game bắn cá ăn xu được yêu thích. Không gian đại dương bao la với những chú cá nhiều màu sắc, nhiều kích thước khác nhau. Điều đó kích thích sự cạnh tranh của của các game thủ để giành lấy số tiền thưởng cao nhất.

  Bắn cá săn thưởng Online trở thành một trong những game trực tuyến hot nhất hiện nay. Trò chơi này thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Mang tính giải trí cao lại là cơ hội kiếm tiền dễ dàng, vậy thì ngại gì không trải nghiệm.

  Game bắn cá tiên cánh với các tính năng đa dạng phong phú vượt trội hơn hẳn so với loại hình game khác. Với thiết kế đồ họa đẹp mắt sống động tạo nên một không gian đi săn cá chân thực nhất.

  Những tính năng nổi bật của trò chơi bắn cá tiên cánh

   Game có dung lượng nhẹ, ít xảy ra tình trạng giật lag, đứng hình
   Cổng game đổi thưởng cực kỳ hấp dẫn với tỉ lệ đổi thưởng cao
  • Đối tượng tham gia trò chơi là người lớn, trên 18 tuổi
  • Lên kế hoạch thời gian vui chơi hợp lý. Không lạm dụng game bắn cá để giải trí gây nghiện.
  • Để trở thành những tay săn cá chuyên nghiệp, hãy có chiến thuật của riêng mình
  • Lựa chọn địa chỉ tải game uy tín, chất lượng để tải game về máy.
   Âm thanh trong game sống động vui vẻ tạo cảm giác thư giãn giải trí mỗi khi tham gia
   Các loại cá đa dạng với màu sắc, hình ảnh 3D cực nét chân thực
   Kho tàng vũ khí tiêu diệt hấp dẫn ăn đa dạng nhiều loại khác nhau
  • Những chú cá với kích thước to nhỏ với giá trị tiền thưởng khác nhau, kích thích sự tham gia và trải nghiệm
  • Đăng nhập mỗi ngày để nhận xu thưởng

  Lưu ý cho các fan nghiền bắn cá tiên cánh

  Link tải bắn cá tiên cánh ios apk

  Phiên bản chơi trực tuyến đã dừng hoạt động bảo trì hệ thống. Anh em nghiền bắn cá tiên cánh thì hãy tải game TẠI ĐÂY. Địa chỉ cung cấp link tải đầy đủ các phiên bản dành cho ios apk android.

  Bắn cá tiền vàng – tặng ngay 50k giúp anh em ngư thủ mới khởi nghiệp

  Kỹ năng chơi bắn cá tiên nâng cao chiến thắng

  Nhanh tay, nhanh mắt và kịp thời sẽ giúp cho quá trình săn xu diễn ra thuận lợi nhất. Những chú cá sẽ hiển thị theo từng thời gian cụ thể. Những chú cá to với giá trị lớn cũng bơi qua một cách chớp nhoáng. Bạn cần quan sát và chuẩn bị tư thế sẵn sàng chiến đấu.

  Phản xạ nhanh chóng sẽ tùy thuộc nhiều vào độ tuổi hay sự rèn luyện của bạn. Tuy nhiên, muốn rinh về nhiều xu vàng, thì kỹ năng phản xạ là rất cần thiết

  Làm thế nào để tiêu diệt được những chú cá lớn, giá trị hấp dẫn thay vì những chú cá nhỏ? Mỗi người cần cho mình đôi mắt nhanh nhạy, óc tư duy phán đoán chuẩn xác. Suy cho cùng, tất cả đều có một sự sắp xếp, và bạn cần nắm bắt điều đó.

  Chơi game chuyên nghiệp là phải biết dùng tiền hợp lý để đạt được mục tiêu. Hãy tính toán nguồn vốn mình có bao nhiêu, đầu tư bao nhiêu là đủ? Kỹ năng này bạn có thể cải thiện nếu bạn thực sự muốn gắn bó lâu dài với game bắn cá ăn xu.

  Nhà cái plus chúc các game thủ bắn cá tiên cánh săn xu thành công và nhiều chiến thắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Loài Ăn Rêu Dọn Vệ Sinh Cho Bể Cá Tốt Nhất
 • Các Loại Cá Ăn Rêu
 • Loài Cá Ăn Thịt Người Ở Trung Quốc
 • Dân Chơi Kinh Dị Hà Nội: Nuôi Thủy Quái Ăn Thịt Congo
 • Các Loại Cá Cảnh Ăn Thịt Jbl Novostick M 250Ml 110G