Gây Dựng Cơ Nghiệp Từ Bán Cá Bỗng Giống

--- Bài mới hơn ---

 • 【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,571】
 • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Giò – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cách Chọn Và Thả Giống Cá Giò
 • Cá Chép Giòn Size 3
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hô
 • BHG – Sinh ra ở nông thôn, nhà ít ruộng nên anh Nguyễn Văn Dần, xóm Khuổi Láy, thôn Lúp, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) sớm lăn lộn đủ nghề, từ thợ xây, thợ xẻ đến bán cá giống dạo để kiếm sống. Sau đó, anh lựa chọn, gắn bó với nghề bán cá giống và hiện trở thành người phân phối cá giống nói chung và cá Bỗng giống lớn nhất xã Phương Độ. Từ bể ươm của gia đình anh, mỗi năm có hàng vạn con cá Bỗng giống được phân phối nhiều địa bàn trong, ngoài tỉnh.

  Anh Nguyễn Văn Dần chăm sóc đàn gà thả đồi.

  Cá Bỗng rất nổi tiếng ở xã Phương Độ. Loài cá nước ngọt này sinh trưởng chậm nhưng thịt ngon, chắc và thơm. Gần như các gia đình trong xã đều nuôi vài trăm con cá Bỗng, nhưng nghề nuôi và bán cá Bỗng giống chỉ hình thành ở thôn Lúp. Và anh Nguyễn Văn Dần – một trong những người đầu tiên theo nghề này. Trải qua năm tháng, nhiều người dân thôn Lúp tìm nghề mới kiếm kế sinh nhai, nhưng anh Dần vẫn bám trụ. Quá trình hành nghề, anh luôn quan sát và tìm đến các tỉnh khác nhập thêm nhiều loại cá giống về cung cấp cho bà con.

  Anh Dần cho biết: Hiện nhiều nơi đã thử nghiệm ươm cá Bỗng giống nhưng chưa mấy thành công. Vì vậy, anh phải liên hệ với nhiều đầu mối ở các địa phương có sông, suối lớn, đặt mua nguồn cá Bỗng giống sinh sản tự nhiên. Hiện nay, nhu cầu nuôi cá Bỗng trong dân rất cao, có thời điểm khách đặt hàng vạn con. Gắn bó với nghề, anh luôn trọng chữ tín, cung cấp nguồn cá giống đảm bảo chất lượng nên khách hàng từ khắp nơi luôn tìm đến anh để đặt hàng.

  Đầu năm 2022, anh Dần xây dựng mô hình chăn nuôi gà đồi, cá thịt. Với diện tích hơn 1 ha đồi rừng, anh xây dựng chuồng gà khép kín và ao thả cá, tận dụng khoảng đất trống xây bể nuôi giun Quế, mua máy ép cám sản xuất thức ăn chăn nuôi sạch. Trang trại của anh giờ có hơn 400 con gà thả đồi đến tuổi xuất chuồng. Nhiều người dân trong vùng và các nhà hàng đã tìm đến trang trại của anh đặt mua gà thương phẩm, trứng gà sạch và giun Quế.

  Dù bước đầu thành công ở lĩnh vực mới, nhưng anh Dần vẫn nung nấu kế hoạch ươm giống cá Bỗng đặc sản của quê hương nhằm đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu của bà con. Với ý chí, nghị lực vượt khó, ước mơ của anh chắc chắn sẽ thành hiện thực.

  TRỌNG TOAN

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiềm Năng Nuôi Cá Bỗng Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Người Tày Nuôi Cá Bỗng
 • Hà Giang: Thành Công Mô Hình “Cho Cá Bỗng Sinh Sản Tại Nhà Các Hộ Dân” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cung Cấp Các Loại Cá Nước Ngọt Giá Sỉ Mọi Số Lượng
 • An Giang Ứng Dụng Công Nghệ Cao Nuôi Thủy Sản

Người Tày Nuôi Cá Bỗng

--- Bài mới hơn ---

 • Tiềm Năng Nuôi Cá Bỗng Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Gây Dựng Cơ Nghiệp Từ Bán Cá Bỗng Giống
 • 【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,571】
 • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Giò – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cách Chọn Và Thả Giống Cá Giò
 • Cá bỗng được “phong thần” ở Thanh Hóa, bởi đặc suối Cẩm Lương (Huyện Cẩm Thủy) nhưng chẳng ai dám bắt. Còn tại nhiều tỉnh Tây Bắc, loại cá này được người Tày nuôi làm cảnh trong ao nhà từ ngót trăm năm nay. Gần đây, phong trào “xẻ thịt cá thần’ khiến cá bỗng là món đặc sản được bán với giá cao ngất ngưởng.

  Độc đáo “Cá bỗng sông Gâm”

  Gần 5 năm trước, trong một chuyến công tác lên Hà Giang, tôi được mấy “thổ địa” chiêu đãi món cá nướng rất ngon tại một quán lá lụp xụp gần Ngã ba Xưởng Rượu (phường Quang Trung, thị xã Hà Giang lúc đó). Chị chủ quán người Tày lấy con cá tròn lẳn cỡ bắp tay, chắc nịch như cái chày giã cua, tẩm ướp gia vị với rất nhiều lá chanh, kẹp vào thanh nứa non nướng trên than hồng. Cây nứa non tươi còn mọng nước, khi nướng sẽ tứa nước ra, ngấm vào cá, tạo nên hương vị độc đáo. Chế biến món cá nướng khá lâu, phải cời than sao cho đừng nóng quá để cá không cháy, lật lên lật xuống thật đều tay đến khi vây và đuôi cá giòn tan, nước mỡ dính như keo bên ngoài vảy cá vàng ươm.

  Giữa điệp trùng sương núi với cái lạnh thấu xương của tiết chính đông, món cá nướng nóng hổi, vừa giòn ngọt vừa béo ngậy chấm muối rang giã với ớt rừng và hạt dổi cay xộc mũi, khiến khách càng khó chối từ những chén rượu ngô nồng nàn tình người vùng cao.

  Chị chủ quán giới thiệu, đó là cá bỗng bắt ở sông Gâm. Giống cá này từ lâu đã được bà con người Tày nuôi làm cảnh, nhiều nhất là ở các xã Phương Thiện, Phương Độ, Phương Tiến, nằm ở khu vực giáp ranh giữa thị xã Hà Giang và huyện Vị Xuyên. Ngày trước, người Tày chăm sóc cá bỗng rất cẩn thận để tham gia hội chọi cá được tổ chức hàng năm. Qua nhiều thăng trầm, chiến tranh giặc giã, hội chọi cá dần mai một, nay không còn nữa, nhưng nhiều gia đình người Tày vẫn có ao nuôi cá bỗng với những con sống lâu năm nặng hàng chục kg…

  Tôi đã tự nhủ sẽ có dịp tìm vào các bản người Tày xem cá bỗng… thế rồi bẵng đi mấy năm, mải “quanh co bận việc tầm thường”. Thị xã Hà Giang đã lên thành phố từ ngày 27/9/2010. Quán “Cá bỗng sông Gâm” đến nay vẫn là một địa chỉ quen thuộc của dân nhậu khi lên Hà Giang…

  Nhưng “duyên” với cá bỗng của tôi lại “phát” ở Lào Cai, Yên Bái. Mới đây, khi tôi đến huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) tìm hỏi mấy hộ nuôi cá tầm, bà chủ quán nước ở đầu xã Tân Lập xua tay: “Chú đừng mất công! Cá tầm là giống “của Tây”, mang về đây được ít lâu chết hết rồi. Người Tày mình chỉ giỏi nuôi cá bỗng thôi, chú thích xem thì vào thôn Úc, cá to mà đẹp lắm!”.

  Ao cá trăm tuổi ở lưng núi

  Thôn Úc của người Tày nằm lọt giữa khu vực đồi núi san sát của xã Tân Lập, huyện Lục Yên; từ ngã ba nơi Quốc lộ 70 giao với Tỉnh lộ 152 vào đây phải ngót 30 km vòng vèo qua nhiều vạt rừng vắng. Thật khó hình dung ở lưng núi lại nuôi được cá, nhưng bà con người Tày đã khéo dẫn nước suối vào những cái ao được xếp đá xung quanh, để mùa khô hay mùa mưa ao nào nước cũng đầy ăm ắp, soi bóng hàng cổ thụ.

  Cả thôn có khoảng trên chục hộ nuôi cá bỗng, trong đó lâu đời nhất là gia đình anh Hứa Trung Úy đã nuôi ngót trăm năm… Gạt mồ hôi ròng ròng vì vừa đi rừng về, anh Hứa Trung Úy nhiệt tình dẫn chúng tôi ra ao cá, hồ hởi kể: “Nhà em 4 đời nuôi cá bỗng đấy anh ạ. Hồi xưa ông nội và bố em mỗi khi ra sông Chảy bắt cá, các loại khác thì bán hoặc làm thức ăn, riêng cá bỗng được cho riêng vào thùng nước đem về thả xuống ao”.

  Với tay bẻ ôm lá sắn thả xuống ao, anh Úy cho biết cá bỗng ăn tạp, rất dễ nuôi, rau cỏ gì cũng chén, cơm nguội hay ngô khoai đều “đắt hàng”. Có hôm nhà anh mang lợn ra bờ ao làm thịt, ngoảnh đi ngoảnh lại lũ cá đã lôi mất cả bộ lòng xuống nước, xơi hết. Điều lạ thường là từ lúc cá nhỏ cho đến khi đạt trọng lượng 1 – 2kg, chúng phát triển bình thường như các loài cá khác, nhưng sau đó thì lại cực kỳ chậm lớn. Nuôi đến chục năm, cho ăn kiểu gì thì cá bỗng cũng chỉ nặng 5 – 6kg. Dưới ao có những “ông cá” đã sang tuổi 80, nặng 15 – 16kg. Một đặc điểm khác là cá bỗng rất sạch sẽ, nên không thể nuôi chung với các loài cá khác. Ao nuôi phải có đường nước ra vào, lưu thông liên tục, chứ cá bỗng không chịu sống trong nước đọng ao tù. “Thiết kế” được cái ao “đúng ý cá” rồi thì dù đã nhiều năm mưa lớn, suối tràn, lũ ống quét qua ao, tưởng cá đã theo nước bơi đi hết, nhưng sau lũ thấy vẫn không mất con nào.

  Cá bỗng mình thon, dài, môi và vây màu đỏ rất đẹp, trước đây chủ yếu nuôi làm cảnh, thỉnh thoảng mới thịt một con đãi khách quý. Mấy năm trước, có một người khách đến thôn Úc, nếm cá bỗng thấy ngon quá, liền hỏi mua của anh Úy với giá 200.000đ/kg. “Tiếng lành đồn xa”, sau đó ít lâu nhiều thương lái tìm về mua cá bỗng để cung cấp cho các nhà hàng đặc sản. Những “ông cá” nuôi vài chục năm được họ sẵn sàng trả tới 500.000đ/kg, khiến người Tày ngỡ ngàng vì nhiều lúc chỉ bán 1 con cá đã thu được dăm bảy triệu đồng. Cũng chính vì thế mà đàn cá lâu năm ở Tân Lập nhanh chóng “biến mất” gần hết.

  Anh Hứa Trung Úy cũng bán khá nhiều cá, nhưng vẫn giữ lại một số “ông cá” đã gắn bó với gia đình bảy tám chục năm, gấp đôi cả tuổi anh (Úy sinh năm 1978). Chỉ vào căn nhà sàn to rộng gấp đôi các nhà khác trong thôn, anh Úy bảo có được cũng là nhờ đàn cá quý và nhận khoán trồng rừng.

  Con cá bỗng đã giúp cuộc sống của nhiều gia đình người Tày không chỉ vơi bớt khó khăn mà còn mở ra cơ hội làm giàu, nên các ao nuôi cá bỗng xuất hiện ngày càng nhiều. Điều duy nhất khiến bà con băn khoăn là cá giống. Ông Triệu Hứa Mai, một người Tày thôn Úc mới nuôi cá bỗng khoảng chục năm nhưng hiện có ao cá to nhất nhì thôn, cho biết trên sông Chảy, sông Gâm dân chài lưới vẫn bắt được loại cá này. Tuy nhiên do bị săn lùng ráo riết nên cá bỗng ngoài tự nhiên ngày càng hiếm. Còn cá nuôi trong ao, phải sau nhiều năm mới bắt đầu đẻ trứng, mà cũng chỉ có khoảng 20-30% cá con sống được đến khi trưởng thành. Để phát triển đàn cá, mở rộng diện tích ao nuôi, bà con phải đi khá xa sang Hà Giang tìm mua cá giống.

  “Cá bỗng chắc thịt, thơm ngọt hơn những loại cá khác, có thể ăn tái như thịt bò mà không tanh, ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Dịp Tết, nhiều người ở xa tới thôn Úc mua cá về làm cỗ, các nhà hàng cũng thường đặt mua cá, chúng tôi không có đủ cá để bán” – ông Mai kể và cho biết thêm, qua đài báo bà con cũng biết ngành thủy sản đã nhân giống thành công cá bỗng từ lâu, nhưng không phổ biến do thời gian nuôi lâu, và ở đây xa xôi khuất nẻo cũng chẳng biết tìm mua “cá giống của trung ương” ở chỗ nào.

  Anh Hứa Trung Úy tiết lộ: “Nghe đâu ở trên xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên (Lào Cai) người Tày mình cũng biết cách làm cho trứng cá bỗng nở thành cá con rồi. Chắc phải thu xếp lên đó học nghề thì mới chủ động nguồn giống, làm ăn lâu dài được”…

  100 triệu đồng học nhân giống cá bỗng

  Nghe được thông tin hay cũng như bắt được của quý, rời thôn Úc, tôi hối hả quay xe lại Quốc lộ 70, chạy ngược lên Phố Ràng rồi rẽ phải vào Quốc lộ 279 một thời oanh liệt gắn liền với cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Sau cung đường vòng vèo đèo đốc liên tục ngót 150 km, thoáng ngỡ ngàng khi đến xã Nghĩa Đô nằm khuất sau điệp trùng rừng núi lại mang dáng dấp miền quê trung du, với đồng lúa vàng trải dài bên những đồi cọ xanh um.

  Chiếc bể “ấp trứng” cá bỗng duy nhất của người Tày bản Nà Mường, xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, Lào Cai

  Người dân Nghĩa Đô có truyền thống nuôi thủy sản, chủ yếu là các loại “bình dân” như rô phi, trắm cỏ, trôi, mè… Con cá bỗng cũng xuất hiện ở Nghĩa Đô từ hàng chục năm nay, nhưng chuyện “ấp trứng” cá bỗng mới duy nhất 1 người Tày làm được, đó là ông Hoàng Văn Chạy ở bản Nà Mường. Sự kiện này nổi tiếng đến mức về xã hỏi thăm nhà ông Chạy thì ai cũng biết và nhiệt tình chỉ đường.

  Buông bát cơm chiều ra đón khách, ông Hoàng Văn Chạy tỏ ra e dè, hỏi cặn kẽ rồi mới dẫn ra thăm 3 ao nuôi cá bỗng với tổng diện tích mặt nước khoảng 5 sào, gồm 1 ao nuôi cá con, 1 ao nuôi cá bố mẹ và 1 ao cá thương phẩm. Chuyện trò “đúng mạch” một hồi lâu, ông Chạy mới tâm sự rằng chẳng phải ông tiếc rẻ “giữ bí quyết” gì đâu, mà chẳng qua cái “sự nghiệp” học nhân giống cá bỗng nó kỳ công và tốn kém quá, nên bây giờ chỉ nói cho những ai “biết người biết của” thôi.

  Chục năm trước, ông Chạy là người đầu tiên đem cá bỗng về bản Nà Mường. Tìm mua cá giống, ông phải lặn lội ngược xuôi từ Hà Giang cho đến Hải Dương, Vĩnh Phúc, vào cả Thanh Hóa xem con “cá thần” nó thế nào. Ông Chạy cho biết, điểm khác biệt duy nhất là cá bỗng ở Thanh Hóa có khởi điểm vây lưng ở trước khởi điểm vây bụng, còn cá bỗng Tây Bắc có khởi điểm vây lưng ở sau khởi điểm vây bụng… Cá bỗng dễ ăn, hầu như không thấy bênh tật gì nên nuôi cũng không đến nỗi vất vả. Cái khó nhất là học kỹ thuật chăm sóc cá sinh sản, “ấp trứng nhân tạo” nhân giống tại nhà, để không phải trèo đèo lội suối đi xa mua cá giống.

  Ông Chạy kể: “Tuổi tôi đã ngoài 60, trải đời cũng nhiều nhưng chưa có việc gì vất vả trường kỳ như nhân giống con cá bỗng. Phải mất mấy năm ròng đi học hỏi khắp nơi, học theo bài bản từ kỹ sư nông nghiệp và học cả kinh nghiệm dân gian của người nuôi lâu năm. Tổng cộng chi phí đi lại, ăn chực nằm chờ, đầu tư thiết bị, thí nghiệm thất bại… cũng tốn đến cả trăm triệu đồng mới thành công.”

  Bể “ấp trứng” nhìn khá đơn giản, làm bằng xi măng có mái che, căng lưới giữ trứng giữa một hệ thống đường ống được thiết kế giúp nước lưu thông liên tục với tốc độ và nhiệt độ phù hợp. Cá bỗng khi đạt trọng lượng trên 3 kg mới bắt đầu sinh sản mỗi năm 2 lần. Theo ông Chạy, nếu để cá bỗng “tự đẻ” thì tỷ lệ trứng được thụ tinh rất thấp, còn lấy trứng và tinh trùng từ cá bố mẹ cho vào “bể ấp”, chỉ cần làm đúng kỹ thuật là gần như toàn bộ trứng đều nở. Hiện mỗi năm gia đình ông cho ra đời khoảng 2 vạn con cá giống, bán cho các hộ nuôi khác với giá 7.000 – 8.000 đồng/con, cùng với bán cá thịt, bình quân thu nhập từ 70 – 100 triệu đồng/năm từ cá bỗng.

  Không chỉ ở Nà Mường, mà tại nhiều bản khác thuộc xã Nghĩa Đô cũng như các xã lân cận, người Tày đang tích cực mở rộng diện tích ao nuôi cá, và cá bỗng là một trong những lựa chọn ưu tiên. Chính quyền huyện Bảo Yên cũng đã phối hợp với một vài công ty tiến hành thí điểm nuôi thâm canh cá bỗng, nhân giống tại chỗ để từng bước nhân rộng, coi đây là hướng đi mới trong phát triển nghề thủy sản của địa phương.

  Ông Hoàng Văn Chạy cười tự tin: “Nhu cầu cá bỗng trên thị trường rất lớn, nó là đặc sản chẳng bao giờ lo ế. Nếu các anh không vội, tôi sẽ chế biến đúng cách là bắt cá lên, đổ rượu ngô vào miệng cá cho “thông ruột” sạch đến mức không cần mổ, rồi mới tẩm ướp gia vị và đem nướng. Lúc đó mới biết tại sao cá bỗng được mệnh danh là 1 trong 5 loại “cá vua” của sông suối Tây Bắc (gồm cá anh vũ, cá dầm xanh, cá lăng, cá chiên và cá bỗng).

   

  Theo Nguyễn Việt, Tạp chí Thương mại thủy sản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Giang: Thành Công Mô Hình “Cho Cá Bỗng Sinh Sản Tại Nhà Các Hộ Dân” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cung Cấp Các Loại Cá Nước Ngọt Giá Sỉ Mọi Số Lượng
 • An Giang Ứng Dụng Công Nghệ Cao Nuôi Thủy Sản
 • Giàu Nhờ Cá Tai Tượng
 • Top 20 Đặc Sản Đà Nẵng Ngon Nhất Mua Làm Quà

Gỏi Cá Bỗng Sông Lô Tuyên Quang

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Kèo Giống (28000

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Sặc Rằn Giống

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Vồ Đém Giống

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Giống Vào Mùa Kinh Doanh
 • Đặc Điểm Và Tình Trạng Loài Cá Hiếm – Cá Mòi Cờ Hoa
 • Ý Nghĩa Lá Cờ Chép Koi
 • Tổng Hợp Các Loại Cá Koi Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay
 • Top 19 Cao Thủ Hàng Đầu Trong Lịch Sử Cờ Tướng Trung Quốc
 • Giá trị kinh tế cá vồ đém

       

         Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa  (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.

       

        Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.

       

         Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân  hàng do thua lỗ các loài cá khác..

       

         Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

  Hiện nay trại giống của chúng tôi có cung cấp đầy đủ các cỡ giống cá vồ đém từ lồng 7-14 tùy theo yêu cầu của bà con. Do giá cá liên tục biến động nên bà con nào có nhu cầu mua con giống xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

  .

  Xin chân thành cảm ơn bà con!.

  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BÀ CON!

  Sau một thời gian dài cá tra lên ngôi trong giai đoạn 2022 – 2022 đến thời điểm này giá cá tra đang lao dốc không phanh. Vì vậy người dân ĐBSCL đã bắt đầu chuyển sang nuôi cá vồ đém, tuy cá vồ đém không đi xuất khẩu nhưng bán ra thị trường nội địa (bán cá chợ) giá vẫn cao gấp 2-3 lần so với cá tra nuôi công nghiệp hiện tại.Cá vồ đém cùng họ với cá tra, basa là loại cá da trơn, do cá vồ đém là dạng bán hoang dã, thả mật độ thưa 1m2 khoảng 3-4 con, thức ăn chủ yếu tận dụng các loại phụ phẩm như cá biển, cám, gạo, rau, củ, quả… Cá nuôi từ 12-15 tháng đạt trọng lượng từ 1,2-1,4kg/con. Nếu cá nuôi càng lâu cá nặng từ 20-30kg/con giá bán càng cao. Hiện tại cá vồ đém được các thương lái vào tận ao thu mua loại cá trên 1,2kg giá 40.000 đ/kg, cá từ 4kg trở lên giá từ 150.000 đ/kg, cá trên 10kg giá 200.000 đ/kg.Theo nhiều người dân nuôi cá vồ đém, đầu ra luôn ổn định, giá cao. Tuy thời gian nuôi có nhiều hơn cá tra nhưng vốn đầu tư thấp. Thậm chí có nhiều hộ nhờ nuôi cá vồ đém đã trả được nợ ngân hàng do thua lỗ các loài cá khác..Đối với các hộ nuôi theo mô hình lồng bè cá vồ đém không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ quản lí, chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với các loài cá khác, ít bị hao hụt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 41,580】
 • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 162,459】
 • (Hcm) Top 10 Khu Ăn Vặt Thu Hút Giới Trẻ Nhất Sài Gòn
 • Ăn Cá Chỉ Vàng Có Béo Không? Có Bị Tăng Cân Không?
 • Cá Tra Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Có Nhiều Gây Béo Cho Bạn?

Giá Cá Chẽm Giống 10Cm

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Lóc Giống. Giá Cá Lóc Thịt. Trang Trại Bán Cá Lóc Giống Uy Tín

--- Bài mới hơn ---

 • Bán Cá Lóc Giống( Cá Lóc Đầu Nhím, Đầu Vuông, Chuối Hoa Giống), Báo Giá Cá 2022
 • Cá Lia Thia , Cá Lia Thia Đồng
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Lăng Đuôi Đỏ Bao Nhiêu Tiền 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 739,827】
 • Cá Lăng Sông Đà Tươi Sống Bán Tại Hà Nội Size 3
 • Cá Lăng Đen, Giá Cá Lăng Đen Sạch Sông Đà Tiêu Chuẩn Vietgap
 • Cá lóc là loại cá có chất lượng thịt ngon. Bắt nguồn từ việc khai thác cá lóc trong tự nhiên ngày càng khó khăn, một số người đã nuôi thử nghiệm cá lóc trong môi trường nhân tạo và đã thành công. Đến nay thì cá lóc không còn là một vật nuôi mới nữa. Nuôi cá lóc không đòi hỏi đầu tư nhiều nhưng thu nhập lại rất khá, với quy mô nuôi khoảng 1.000 con thì có thể lãi được trung bình 20 triệu đồng/vụ. Để giúp bà con tiếp cận được với đối tượng vật nuôi này, chúng tôi xin cung cấp cho bà con một số thông tin ban đầu cần thiết.

  Cá lóc (tên khoa học là Ophiocephalus striatus): Đây là giống cá đồng, sinh sống tự nhiên ngoài đồng ruộng, ao hồ, kênh rạch … suốt từ Nam chí Bắc nước ta. Nhiều nơi cá lóc còn được gọi là cá quả, cá sộp, cá lóc đen… Thịt cá lóc ngon ngọt và lành tính, vì thế cá lóc luôn luôn bán được giá cao hơn so với các loại cá đồng khác.

  Cá lóc bông ( tên khoa học là Ophiocephalus micropeltes): Hình dáng lóc bông cũng giống như cá lóc, thân dài hình trụ, miệng rộng, có điều hơi khác là vảy lưng và đầu màu đen nhạt, phần bụng và hai bên lườn màu trắng, có lẫn những sọc đen mờ, vì thế mới có tên là cá lóc bông. Thịt cá lóc bông cũng thơm ngon không thua gì thịt cá lóc. Tuy nhiên một số ít người ăn cá lóc bông bị dị ứng ở da.

  Giá cá lóc giống

  Do số lượng người nuôi cá lóc tăng nên giá cá lóc giống hiện nay được bán với giá khá cao.

  Cá lóc giống to bằng đầu đũa ( cỡ 8 -10 m) giá khoảng 350- 450đồng/con. Nếu mua theo khối lượng thì giá cá lóc giống khoảng 250.000 – 280.000 đồng/kg

  Tùy theo là cá lóc hay cá lóc bông mà giá cá lóc thịt có sự chênh lệch.

  Cá lóc hiện nay đang được bán ra với giá khoảng 50.000 – 55.000 đồng/kg. Cá lóc bông thường cao giá hơn cá lóc từ 30 -40%, khoảng 65.000 – 75.000đ/kg

  Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trang trại sản xuất cá lóc giống để cung cấp cho nhu cầu của người nông dân. Chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số cơ sở có khả năng cung cấp cá lóc giống có chất lượng tốt ở bảng bên dưới:

  Cơ sở cá lóc giống Thiên Nhâm

  Làng Dục Tú, Xã Quảng Tân, Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

  0989 832 243

  Trại giống thủy sản nước ngọt Hòa Khương

  Xã Hòa Khương- huyện Hòa Vang- Đà Nẵng

  0905 510929 0236 6292588

  Trại cá giống Nguyễn Hòa

  Số 227 Xã An Bình A, Hồng Ngự, Đồng Tháp

  0937 523 355

  0917 523 355

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cập Nhật Giá Cá Lóc Giống Đầu Năm 2022
 • Khô Cá Lóc Đồng Bạc Liêu Giá Sỉ
 • Giá Khô Lóc Bao Nhiêu 1Kg, Nơi Bán Nào Uy Tính Và Bảo Quản Ra Sao?
 • Cá Koi Tancho Và Danh Sách Các Em Cá Koi Tancho Đang Bán
 • Cá Kim Cương Đỏ, Hồng Bửu Xẹt

Giá Cá Chình Giống. Trang Trại Bán Cá Chình Giống Uy Tín

--- Bài mới hơn ---

 • Món Đặc Sản Bị Nhiều Người Cho Là “nhạt Nhẽo” Nhưng Có Giá Hàng Chục Triệu Đồng 1Kg
 • Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá
 • Bán Cá Chình Giá Rẻ 04/2021
 • Cá Bống Tượng, Cá Chình Rớt Giá, Nông Dân Lao Đao
 • Cá Chình, Cá Bống Tượng Ở Cà Mau Đang Rớt Giá
 • Cá chính là loại cá nước ngọt và cả nước biển. Chúng thường sống trong bóng tối, không thích ánh sáng nên ban ngày thường chui rúc ẩn nấp, tối mới bò ra để kiếm ăn. Khoảng nhiệt độ hoạt động sinh sống của chúng rất rộng, từ 1 đến 38 độ nên khả năng sống khá cao. Đây là loại cá ăn tạp nên chúng có thể ăn bất cứ thứ gì chúng có thể ăn được trên đường đi. Khi còn nhỏ, thức ăn chủ yếu là động vật phù dù. Giống cá này có tốc độ sinh trưởng khá chậm, nếu nuôi tốt thì sau 1 năm mới đạt kích cỡ từ 4-6kg/con.

  Hiện nay, quy trình nhân giống cá chình nhân tạo vẫn chưa thành công. Tập tính của loại này là cá mẹ di cư đẻ ở biển sâu, cá con sau khi nở thì trôi dạt vào bờ biển, bờ sông để kiếm mồi và lớn lên. Toàn bộ cá chình giống hiện này đề dựa vào khai thác từ tự nhiên với quy trình kỹ thuật vô cùng nghiêm ngặt. Chính vì vậy, giá cá chình giống ở mức cao nhưng so với giá trị kinh tế sau khi thành cá thương phẩm thì hoàn toàn bình thường.

  Giá cá chình được bán theo con và theo kg.

  • Thông thường, cá chình bông giống chất lượng thường được bán với giá 18.000 – 30.000 / con. Với khối lượng mỗi con dao động từ 5 – 10g. Con giống càng lớn thì giá càng cao.
  • Với cá chình giống bán theo cân với số lượng chúng tôi có giá khoảng 3.500 – 4000 đồng/kg. Tùy vào số lượng con theo cân mà giá thành sẽ dao động và tùy vào khu vực, thời điểm mua giá cũng đắt rẻ khác nhau.

  Trang trại bán cá chình giống uy tín

  Hiện nay, do cá chình giống được nhân giống bằng hình thức ương từ tự nhiên nên bà con nông dân cần lựa chọn cơ sở bán cá chình giống chất lượng. Cá phải được đánh bắt bằng kỹ thuật hiện đại nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng giống. Con giống phải có đặc điểm khỏe mạnh, khả năng bơi ngược nước khỏe, nhanh, không có xây xát trên người. Cá chính giống bơi linh hoạt trong nước, khả năng phản ứng với tiếng động, ánh sáng nhanh.

  Công ty Vạn Xuân là đơn vị có quy mô nuôi trồng sản xuất lượng cá chình giống gồm cá chình hoa giống cấp 1, cấp 2, cấp 3, cá chình bột, cá chình thương phẩm. Ngoài cungc ấp giống thì công ty còn cung cấp cả thức ăn cho cá chình để khách hàng bước đầu không gặp khó khăn về quá trình chăn nuôi.

  Với tiềm lực kinh tế lớn, công ty cơ sở chăn nuôi cá chình hiện đại và chất lượng. Số lượng cá chình luôn đảm bảo cung cấp cho toàn quốc. Đặc biệt giá thành được niên yết rõ ràng và có hỗ trợ cho bà con nong dân tối đa.

  Thông tin liên hệ mua giống cá chình:

  Địa chỉ: Số 42 Đường 2/4 – Vĩnh Hải – Nha Trang – Khánh Hòa

  Cơ sở SX: Thôn Suối Lau – Xã Suối Cát – Huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hòa

  Điện thoại: (02583).834003 – Fax: (02583).834003

  Facebook: Cá Chình Vạn Xuân

  Website: www.thuysanvanxuan.vn

  2. Công ty TNHH thủy sản Trường Phát

  Với quy mô nuôi và sản xuất nhiều giống cá chất lượng, công ty Trường Phát hiện nay cũng phân phối giống cá chình bông và các loại cá chình phổ biến khác nuôi môi trường nước ngọt và nước lợ nhẹ cho bà công nông dân. Giống cá được phân phối toàn quốc từ bắc và nam đảm bảo chất lượng đến tận tay người nuôi trồng.

  Hiện giống cá chình bông giống công ty phân phối có giá 1000 đồng/con

  Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

  Mọi chi tiết xin liên hệ Tuấn: 0978.182.284, 0905252284

  Website: Fcbarcelonavn.com Đ/C: QL 1 A, thôn Cát Lợi, Xã Vĩnh Lương, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

  3. Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Thiên Phú VN

  Hiện tại, công ty Thiên Phú VN cung cấp loại cá chình Anguilla marmorata dễ nuôi, ít bệnh, không tốn nhiều công chăm sóc. Cá chình với kích cỡ con giống thả 10 – 100 g/con, giá bán khoảng 10.000 đồng/con (cỡ 2g).

  Điện thoại: 0913.184.003 – 0918.890.199

  Địa chỉ: MỸ TƯỜNG – NHƠN HẢI – NINH HẢI – NINH THUẬN

  Website: http://tomgiongthienphu.vn

  • Trại giống cá chình Phú Nguyên, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh;ĐT: 0908 683 623
  • Trại cá chình Nhật Loan, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.Liên hệ: chị Loan, ĐT: 0915 837 293
  • Công ty TNHH Trường Thạnh, thành phố Cần ThơLiên hệ: anh Lưu, ĐT: 0947 707 467

  4. Một vài trang trại bán cá chình giống khác:

  Theo chúng tôi

  Mua cá chình giống bà con cần lựa chọn địa chỉ uy tín và tin cậy chứ không nhất thiết phải gần khu vực mình sinh sống. Bởi lẽ các công ty cung cấp giống quy mô lớn có khả năng vận chuyển đến mọi tỉnh thành mà vẫn đảm bảo chất lượng cao, cá sống khỏe, lớn nhanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Cá Chình Bông Bằng Bể Xi Măng
 • Kỷ Thuật Nuôi Cá Chình Bông
 • Cá Chình Tươi Sống Cá Chình Tươi Sống Rẻ Nhất Hà Nội
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chình Thương Phẩm
 • Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình Bông

Các Giống Cá Nước Ngọt Dễ Nuôi. Giá Cá Nước Ngọt Giống

--- Bài mới hơn ---