-
Kem Ốc Quế Bao Nhiêu Calo Và Ăn Kem Ốc Quế Có Béo Không?
-
Cá Thác Lác Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Thác Lác Có Mập Không?
-
Làm Sao Giữ Dáng Đẹp Mà Vẫn Có Thể Ăn Ngon Ngày Tết?
-
Thực Phẩm Sạch, Nguyên Chất Dinh Dưỡng
-
100G Cá Trắm Chứa Bao Nhiêu Calo?
Ở Việt Nam, chỉ cần xem những bộ phim Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể cảm nhận được khung cảnh và con người ở đất nước cách xa nửa vòng Trái Đất. Tuy nhiên, một trong những điều làm nên thành công của màn ảnh Hàn Quốc đó là ẩm thực Hàn.
Với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt cùng vị cay nồng đặc trưng đã chiếm trọn tình cảm của khán giả. Chả cá xiên là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc.
Đặc trưng của chả cá xiên Hàn Quốc
Chả cá xiên Hàn Quốc là món ăn thường xuyên xuất hiện trên những thước phim của Hàn, nên có thể nói phim ảnh đã đưa hình ảnh những xiên chả cá đi khắp thế giới và góp phần tạo nên tên tuổi của món ăn này.
Chả cá xiên Hàn Quốc có tên gọi là “Eomuk”, một số ít người gọi là “Odeng”, có hình dạng chữ nhật hoặc thanh dài, hay dạng viên được xiên vào những que tre vót nhọn.
Eomuk là món chả cá truyền thống nổi tiếng tại vùng Busan ở Hàn Quốc. Hương vị chả cá thơm ngon kết hợp cùng một số loại rau củ và gia vị theo bí quyết riêng tạo nên món ăn thơm dai, tròn vị, đặc biệt hơn nhiều so với các loại chả cá khác. Qua nhiều công đoạn chế biến nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng truyền thống.
Thành phần của chả cá xiên Hàn Quốc
Những xiên chả cá nóng hổi luôn được ưa chuộng ở Hàn Quốc vào mùa đông giá rét. Giữa thời tiết lành lạnh mà được thưởng thức một xiên chả cá cùng với nước súp nóng thì còn gì bằng.
Chả cá xiên Hàn Quốc được làm bằng những nguyên liệu chính như cá, muối, bột trứng, rượu gạo, hoặc có thể thêm ít tôm, mực để tăng thêm phần hấp dẫn. Đây chính là những nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản, có thể làm ngay tại nhà.
Ở những nhà máy chế biến công nghiệp quy mô lớn thì họ sử dụng thịt cá biển xay mịn, qua công nghệ li tâm tiên tiến nhằm chọn lọc những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe đồng thời loại bỏ bớt nước, mỡ và mùi tanh. Đây được gọi là Surimi.
Điểm đặc biệt của chả cá xiên Hàn Quốc đó chính là thịt cá tươi xay nhuyễn, chỉ cần thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ mùi thơm của cá và độ dai đúng chuẩn của những nguyên liệu tươi mới.
Chả cá xiên thường được ăn với nước súp nóng, có vị thanh ngọt không cay hoặc nước súp cay hơi sệt hơn một chút.
Xiên chả cá Hàn Quốc làm nên sự khác biệt độc đáo
Thật ra, nếu để nhận xét món ăn này có gì đặc sắc hơn thì có lẽ là do tạp quán ăn uống và sở thích của mỗi người, mỗi vùng miền và cả mỗi quốc gia. Với những món ăn khác, chả cá làm ra tùy theo mục đích mà sẽ được tạo hình theo những dạng khác nhau.
Nhưng đối với chả cá xiên Hàn Quốc, do khí hậu lạnh nên sở thích của người Hàn là ăn những món ăn nóng và cay, thói quen ăn chả cá là xiên vào que tre nhọn đầu rồi nấu cùng nước dùng.
Vì vậy mà hình dạng Eomuk được làm ra sao cho dễ xiên, ngon mà lạị đẹp mắt. Thường có 3 dạng: miếng mỏng hình chữ nhật – Sakak Eomuk – 사각어묵, dạng thanh dài – Bong Eomuk – 봉어묵, dạng viên – Bol Eomuk – 볼어묵.
Những xiên chả cá này luôn tạo được cảm giác bắt mắt, độc đáo và mang hơi hướng một món ăn đường phố cùng với sự tiện dụng: dễ cầm và dễ ăn.
Chả cá xiên Hàn Quốc là món ăn tốt cho sức khỏe
Các chất dinh dưỡng của chả cá xiên chủ yếu được mang đến từ thành phần chính là thịt cá tươi, giàu protein, canxi và ít chất béo. Các số liệu ước tính trong 100g chả cá xiên Hàn Quốc có khoảng 113 calo; trong đó có 12,3g cacbonhydrat; 13,2g protein; 0,67g chất béo và các khoáng chất khác.
Chả cá xiên Hàn Quốc là món ăn lành tính, tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Đặc biệt chả cá này chứa rất ít đường và tinh bột cho nên cũng rất tốt cho trẻ nhỏ hay người lớn tuổi và có thể góp mặt trong thực đơn giảm cân cho chị em phụ nữ.
Chả cá xiên Hàn Quốc được chế biến thành nhiều món ăn ngon
Chả cá Eomuk được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Có thể ăn trực tiếp khi còn nóng, chấm cùng với nước tương washabi hoặc nước tương cay đều rất ngon.
Nếu muốn bổ sung thêm vitamin và chất xơ bằng cách nấu thành một nồi lẩu và nhúng vài loại rau nấm mình thích. Hay chỉ với một xiên chả cá nấu cùng mì gói cũng đủ làm nên một khẩu phần ăn thú vị.
Bảo quản chả cá xiên Hàn Quốc đúng cách
Thời hạn sử dụng có thể dao động từ 3 – 12 tháng khi được bảo quản lạnh thích hợp.
Với chả cá đã được làm chín và đông lạnh. Bạn có thể bảo quản ngăn mát trong 6-7 ngày hoặc 12 tháng ở ngăn đông. Tuy nhiên sau khi mở bao bì thì phải sử dụng hết trong vòng 3-4 ngày nếu không chả cá sẽ hỏng.
Ngoài ra, chả cá đã đông lạnh qua quá trình vận chuyển thì có thể giữ được 8-12 tiếng nếu được ướp lạnh đóng gói bằng thùng xốp chuyên dụng, nhưng chỉ 3 – 4 tiếng với điều kiện thông thường.
Mách nhỏ cho bạn khi chọn mua chả cá, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng hoặc siêu thị, nếu không có thời gian thì hãy chọn những đơn vị có uy tín và có phương án giao hàng nhanh, không nên chọn những nơi vận chuyển qua một đơn vị trung gian vì đa phần các công ty vận chuyển này đều tập trung đơn hàng và bảo quản hàng ở nhiệt độ môi trường ngoài, qua hôm sau mới giao đến tay khách hàng, điều này làm giảm đáng kể chất lượng thực phẩm, nguy cơ sản sinh vi sinh vật bất lợi cho sức khỏe.
Chia sẽ với bạn một kỹ năng trước khi chế biến, rửa chả cá qua nước nóng, vừa an toàn vừa loại bỏ được bớt lớp dầu mỡ bám trên bề mặt chả cá.
Chả cá xiên Hàn Quốc Sakak Eomuk với chất lượng khác biệt của công ty Busan Food’s
Công ty TNHH Thực phẩm Busan Food’s tự hào là một đơn vị trực tiếp sản xuất Eomuk theo quy mô công nghiệp với công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, cam kết giao hàng nhanh chóng và mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao và an toàn.
➥Kênh youtube chính thức Busan Food’s : https://bom.to/WIAZak
➥Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/busanfoods
--- Bài cũ hơn ---
-
Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo?
-
Cá Mòi Đóng Hộp Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Mòi Đóng Hộp Có Béo Không?
-
Cá Diêu Hồng Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Diêu Hồng Có Mập Không?
-
Một Ly Cacao Sữa Chứa Bao Nhiêu Calo?
-
Cá Vực Tươi Đem Lại Lợi Ích Sức Khỏe