Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
--- Bài mới hơn ---
- Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
- Canh Chua Cá Nục Quảng Bình
- Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
- Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
- Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng
- 1️⃣ Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
- Canh Cá Hồi Dưa Chua Dễ Ăn Ngày Nắng Nóng
- Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
- Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
- 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
Cách nấu canh cá dưa chua vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình. Vị béo ngậy của cá cùng vị chua dịu của dưa tạo nên món ăn cuốn hút khó cưỡng.
Cách nấu canh cá dưa chua
+ Cá: 500g (bạn có thể sử dụng cá trắm, cá chép, rô phi)
+ Cà chua: 2 quả
+ Thì là, rau ngổ, hành lá
+ Hành khô, ớt tươi
+ Gia vị: bột canh, bột nêm, mắm, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu
Thì là, hành lá nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch thái khúc vừa ăn
Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ
Bước 1: Rán cá
Rán cá là bước vô cùng quan trọng giúp phần thịt cá săn chắc, khi nấu sẽ không bị nát và đỡ mùi tanh hơn. Bạn cho dầu ăn vào chảo, thơm vài hạt muối để không bị bắn dầu. Dầu sôi, từ từ thả cá vào rán vàng 2 mặt. Sau đó, cho cá ra đĩa để riêng.
Trong thời gian chờ nước sôi, bạn sử dụng chảo rán cá khi này xào dưa. Đảo đều tay, thêm chút bột nêm để dưa ngấm đều. Lưu ý rằng trong dưa muối đã có gia vị, vì thế bạn nên rửa qua trước khi xào để bớt mặn và dưa bớt nồng.
Thả dưa vào nồi nước đang sôi, đun khoảng 20 phút để dưa vẫn giữ được độ giòn nhất định.
Bước 5:
Bạn thả tiếp phần cá đã chiên vàng vào nồi nước để cá ngấm vị chua. Bật lửa riu riu, đun thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu hoà quyện vị vào nhau.
Canh cá nấu dứa với vị chua chua ngọt ngọt của dứa, quyện với béo ngọt của cá cực vừa miệng mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Cá: 500g (dùng cá trắm, cá chép hoặc rô phi đều được)
+ Cà chua: 2 quả
+ Dứa: 1/2 quả
+ Hành lá, thì là, rau ngổ
+ Hành khô, ớt
+ Gia vị: mắm, muối, bột nêm,…
Bước 1:
Cho cá vào chảo dầu rán vàng 2 mặt
Bước 2:
Bước 3:
Đợi nước sôi, bạn thả phần cá đã rán vào. Nêm thêm 1 chút bột canh, bột nêm rồi để lửa sôi riu riu khoảng 20 phút cho ngọt nước cá.
Bước 4:
Cho dứa đã thái vào cùng, đun thêm khoảng 10 phút là được. Bạn cho phần hành, thì là, rau ngổ thái nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 5:
Múc ra bát, trang trí và thưởng thức thôi nào!
Comments
--- Bài cũ hơn ---