2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Bớp Kho Dưa Cải Chua Đơn Giản
  • Những Món Ngon Từ Cá Dưa Biển
  • Bán Đồ Câu Cá Tại Quảng Bình, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Tỉnh Quảng Bình
  • Dưa chua là một nguyên liệu dễ làm và rất quen thuộc trong các món ăn của người Việt, trước đây mình đã gửi đến mọi người cách làm món cá chép om dưa với công thức khá đơn giản.

    Một thực phẩm khi kết hợp với dưa chua cũng cực kì ngon đó là cá rô phi, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá rô phi với dưa chua cùng 2 công thức đơn giản, dễ làm.

    Thời gian chế biến nhanh, công thức đơn giản và hương vị rất đậm đà, đây sẽ là một món ăn ngon bạn nên thường xuyên thực hiện để đãi gia đình trong những bữa cơm hằng ngày.

    Cách 1: Cá rô phi om dưa chua kiểu đơn giản

    Đây là công thức khá đơn giản, rất phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn. Không những vậy ngay cả những bạn có tay nghề không quá cao cũng dễ dàng làm được.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Vì chế biến theo kiểu đơn giản nên nguyên liệu để làm theo công thức này cũng không quá cầu kì, bao gồm:

    • Cá rô phi từ 600g đến 1kg
    • 500g dưa chua
    • Thìa là, hành lá, hành khô
    • 2 quả cà chua
    • Cùng các gia vị khác: muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Bạn nên chọn cá còn sống để đảm bảo tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát và kiểm tra kỹ.

    Cá bề ngoài phải nguyên vẹn, không trầy xước nhiều, thân cá dày to, đầu không quá to so với thân. Cá phải có mùi hơi tanh một chút, nếu cá hôi hoặc tanh nhiều thì nghĩa là cá chết đã lâu.

    Cá tươi thì mắt phải trong, không bị vẩn đục, hơi lồi ra một chút. Vảy cá phải xếp đều, bám chắc, màu sáng tươi.

    Kiểm tra màu ở mang cá rô phi, cá tươi thì mang sẽ có màu đỏ tươi, tránh mua những con cá có màu thâm, xỉn màu vì cá đã chết lâu.

    Phần hậu môn cá phải sạch, chắc, không bị rỉ máu hay rỉ dịch, bóp thử thấy cứng. Bạn cũng nên dùng tay đè nhẹ vào mình cá, nếu thấy da đàn hồi tốt, thịt chắc nghĩa là cá còn tươi.

    Dưa chua không được có màu quá xanh, nên có màu vàng. Để đảm bảo vệ sinh thì bạn nên tự làm dưa chua sẽ tốt hơn.

    Công thức

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch. Nếu thích có thể khứa vài đường lên thân cá, khi ướp hay om gì cũng dễ thấm gia vị hơn.

    Bước 2: Dưa chua vắt khô, nước vắt ra bạn nhớ giữ lại. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, bổ thành múi cau, hành lá bạn cũng rửa sạch rồi cắt khúc.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo lớn hơn con cá là được, cho dầu vào đun sôi dầu sau đó cho cá vào đảo đều 2 mặt tới khi nào cá đổi màu vàng thì gắp cá ra, để cho ráo dầu.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho hành khô vào cùng với chút dầu, phi lên cho thơm. Khi hành thơm rồi thì cho cà chua vào xào chung.

    Đảo đều khoảng 2 phút thì cho dưa chua cùng ít hạt nêm vào xào cho tới khi cà chua chín mềm.

    Bước 5: Tiếp tục đổ nước vắt dưa chua vào cùng với nước lạnh, tiếp tục đun như vậy khoảng 20 phút.

    Tiếp tục cho cá vào, đổ nước sâm sấp mặt cá, hạ lửa nhỏ và om liu riu như vậy cho tới khi nước cạn bớt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp là xong.

    Khi ăn bạn múc cá và dưa ra, rắc thêm hành lá và rưới nước om lên trên, đảm bảo rất đậm đà.

    Cách 2: Cá rô phi nấu với dưa chua đúng chuẩn

    Cách này có cầu kì hơn cách 1 một chút nhưng nhìn chung vẫn khá dễ làm, không những vậy hương vị của nó lại rất đúng chuẩn, đậm đà. Nếu có thời gian bạn hãy thử cách này.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu nhìn chung sẽ nhiều hơn so với cách đầu tiên, trong đó có thể kể đến như có thêm thịt ba chỉ, riềng và nước dùng đúng chuẩn hơn.

    • 1 con cá rô phi từ 700g tới 1kg
    • Dưa chua 300g
    • Thịt ba chỉ 300g
    • Nước dùng, nếu là nước hầm xương thì quá tốt
    • Riềng củ, ớt hiểm, hành lá
    • Cà chua
    • Màu dừa
    • Gia vị

    Công thức

    Sơ chế

    Bước 1: Cá mua về bạn phải sơ chế trước bằng cách đánh vảy, rửa sạch, bỏ mang, vây sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm nước mắm, muối iot, tiêu, bột ngọt trộn đều rồi cho cá vào ướp, nếu được thì ướp cỡ 2 tiếng là tốt nhất, không thì 1 tiếng cũng được.

    Bước 3: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Chuẩn bị hỗn hợp muối và tiêu rồi cho thịt vào ướp sơ qua, không cần ướp kĩ.

    Bước 4: Dưa chua bạn rửa sạch, vắt ráo nước sau đó cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau.

    Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc. Riềng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng.

    Chế biến

    Ở cách này chúng ta không phải phi hành tỏi trước hay gì cả mà cho tất cả vào nấu một lần. Cụ thể như sau:

    Bước 5: Chuẩn bị một niêu đất hay nồi, xếp nguyên liệu lần lượt vào trong theo thứ tự như sau: 1 lớp cá, 1 lớp dưa chua, lại 1 lớp cá, 1 lớp thịt ba chỉ và rắc hành lá, riềng lên trên cùng.

    Bước 6: Tưới nước màu dừa lên trên sau đó cho thêm nước vào sâm sấp mặt nguyên liệu. Đậy nắp và đun sôi lên tầm 15 phút thì tắt bếp.

    Chờ vài phút thì lại tiếp tục bật bếp đun sôi thêm 15 phút rồi tắt bếp tiếp.

    Bước 7: Lặp lại thêm 1 lần nữa, lần này chúng ta nêm lại gia vị cho vừa ăn, nhớ nêm ít thôi vì khi đun vị mặn của dưa chua sẽ ngấm ra nữa.

    Nêm xong gia vị thì bạn hạ lửa liu riu và tiếp tục đun cho tới khi nước sệt lại là xong. Tắt bếp, cho thêm ớt, hành lá vào trang trí thêm.

    Lợi ích khi ăn cá rô phi nấu dưa chua

    Cá rô phi cũng là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, theo nghiên cứu, trong cá rô phi cung cấp đầy đủ calo, chất béo, chất đạm, các loại vitamin B1, B2, B6, B12, PP, C, E hay các loại khoáng chất như canxi, sắt, magie, natri, kali…

    Cá rô phi cung cấp cho bạn nhiều axit béo omega-3, đây là thành phần cực kỳ tốt, giúp bạn ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm huyết áp, từ đó bạn có thể tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

    Loài cá này cũng cung cấp cho bạn lượng vitamin C, E và đặc biệt là selen có tác dụng chống lão hóa, giúp bạn duy trì vẻ ngoài trẻ trung.

    Selen không chỉ chống các hiện tượng oxy hóa, thành phần này còn giúp cải thiện nội tiết tố, cần bằng tuyến giáp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

    Các vitamin nhóm B trong cá rô phi cũng giúp cải thiện nhận thức, hình thành các tế bào hồng cầu.

    Nhìn chung, cá rô phi là một thực phẩm ngon và lành tính, rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, dưa chua cũng mang tới nhiều lợi ích không kém.

    Trong dưa chua có hàm lượng lợi khuẩn cao, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho cơ thể calo, chất xơ, protein, sắt, vitamin C, K, B6 và các khoáng chất, đặc biệt là không chứa chất béo.

    Nhờ đó, ăn dưa chua hợp lý có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm cân, giúp xương chắc khỏe, chống oxy hóa, trị mất ngủ hay căng thẳng, kiểm soát bệnh tiểu đường.

    Tuy vậy, trong dưa chua có hàm lượng muối cao, dễ gây tăng huyết áp, vì vậy nếu bạn có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp thì cần ăn dưa chua có kiểm soát, thi thoảng chỉ dùng như một món ăn kèm.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa: Cách Làm Với Công Thức Chuẩn Thơm Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Trắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Chua Non Chồng Tấm Tắc Khen, Con Mê Tít

Cách Nấu Canh Cá Với Dưa Cải Chua Cực Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Sườn Chua Nấu Dứa
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Bổ Dưỡng Khó Bỏ Qua
  • Nguyên liệu cần dùng cho phương pháp nấu canh cá dưa chua thơm ngon

    • Cá (cá loại nào được nhiều nạc như là cá chép, cá mè, cá bớp): 500 g.
    • Dưa cải : 300 gr.
    • Cà chua.
    • Thơm tươi.
    • Me.
    • Ớt xanh, Ớt đỏ.
    • Hành.
    • Ngò thơm.
    • Các loại gia vị: nước mắm, dầu chiên, muối, đường cát, mì chính…

    Bước 1: Chế biến cá và sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cá tươi chọn mua cá cần phải tươi thì nấu xong bát canh mới ngon được nha mọi người, mua cá tươi mang về rửa cho thật sạch, để khô ráo nước, cắt miếng mỏng vừa. Rồi cho cá vào 1 cái thau, ướp sơ với tí mắm, muối ăn. Để chừng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị là được.
    • Cà chua thái hình miếng cau.
    • Thơm chín cạo bỏ hết vỏ, phần mắt rồi xắt lát vừa dùng.
    • Ớt sống, ớt đỏ giã dập ra cho riêng ra 1 cái chén nhỏ.
    • Hành cắt miếng mỏng mỏng
    • Ngò thơm lặt bỏ hết lá úa rửa cho sạch, xắt khúc

    Bước 2: Tiến hành chế biến canh cá dưa chua ngon

    • Để 1 cái xoong lên trên bếp, đổ dầu vào, đun để cho dầu nóng già thì cho hành khô băm vào chiên vàng lên tiếp tục cho dưa cải muối, cà chua và thơm vào trộn đều tay, lúc bên trong chảo có màu từ cà chua và thơm nát ra rồi trút nước vào để nấu. Lúc xoong hỗn hợp này sôi lên thì trút hết cá vào, để lửa lớn đun cho nước sôi lại 1 lần nữa sau đó cho chỗ ớt giã nát vào nghen.
    • Thêm me vào rồi nêm và nếm gia vị lại sao cho vừa miệng
    • Lúc nồi canh sôi lên trở lại khoảng chừng 10 phút cá chín đều hẳn nhắc xuống

    Bước 3: Ăn canh cá dưa chua ngon

    • Chuẩn bị 1 cái tô to, cho canh cá cùng dưa cải ra sau đó rắc lên đấy một chút ngò, hành và tiêu xay.
    • Ăn canh khi còn nóng mới ngon, ăn chung cơm trắng trong các bữa cơm hằng ngày là lí tưởng nhất.

    Yêu cầu đối với phương pháp nấu món canh cá dưa chua thơm ngon

    • Canh cá nấu dưa chua đun cho lát cá chín vừa để cho giữ được vị ngọt béo ngon của cá tươi, cá thấm đều gia vị và không còn ngửi thấy mùi vị tanh nhe các bạn.
    • Món canh nấu vừa dùng, nếu như lạt quá có thể dùng thêm một tí nước mắm ớt.
    • Phần nước của canh có cái vị chua nhuốt nhuốt của dưa cải, thơm tươi và cà chua các thứ rất ngon và lạ miệng.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Cho Bà Bầu Nghén Cá
  • Cách Nấu Canh Cá Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chữa Vị Chua Cho Từng Món Ăn

Dân Dã Mà Ngon Với Món Canh Cá Vụn Nấu Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Dìa Nấu Món Gì Ngon
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cá nheo nấu gì ngon

    Cá nheo thơm ngon dinh dưỡng với vị ngọt dịu và thơm mềm của thịt cá sẽ rất hoàn hảo khi nấu với dưa chua. Cá nheo nấu canh chua là câu trả lời tuyệt vời khi đi chợ mua cá mà bạn không ngừng thắc mắ c cá nheo nấu gì ngon.

    Vị tanh nhẹ của cá nheo sẽ được kiểm soát với vị chua thanh mát của dưa cải chua cùng với vị mẻ chua dịu ngọt, chắc chắn hương vị cá nheo nấu canh chua sẽ khiến người thân của bạn phải trầm trồ ngợi khen và cả thấy sảng khoái khi mùa hè nóng có bát canh cá thanh mát hoàn hảo đến như vậy.

    Cách nấu canh chua cá nheo ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nheo nấu canh chua

    • Cá nheo: 1 con
    • Dưa chua 400gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Thì là, hành khô, hành tươi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau thì là mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là được, hành tươi cũng vậy
    • Đối với dưa chua bạn nên nếm thử nếu quá chua bạn hãy rửa qua với nước sạch, kiểm tra độ mặn của dưa để nêm nếm gia vị phù hợp
    • Lọc mẻ qua rây, bạn có thể không cần cho mẻ nếu dưa đủ độ chua hoặc tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn.
    • Rửa thật sạch cà chua, sau đó bổ ra thành dạng miếng cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

    Bước 2:Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

    • Cho cá với lượng nước vừa đủ thêm mẻ và dưa chua đun sôi
    • Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh chua cá nheo như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.
    • Trước khi ăn bạn nhớ hãy cho thêm vào một chút lá thì là và hành lá đã được thái cho món cá nheo nấu canh chua thêm dậy mùi và trọn vị hơn.

    Món cá nheo nấu dưa chua ngọt ngon và mát rất phù hợp cho mùa hè vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn.

    Nếu bạn là fan trung thành của món cá nheo bạn hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức và biết được cá nheo nấu gì ngon. Quán Họ Hứa là một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và thu hút thực khách vô cùng. Nhà hàng chính là thế giới đồ ăn, thế giới đặc sản đặc sắc của các vùng miền.

    là địa điểm đến hoàn hảo cho bạn và những người thân khi trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá những điều vô cùng thú vị trong không gian văn hóa vùng miền. Tại đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những hương vị đúng chất “đặc sản” mà không nhất thiết phải đến tận đó. Nếu có dịp đến Quán Họ Hứa hãy thử và cảm nhận món canh cá nheo chua hương vị của sông Đà Tây Bắc chuẩn nhất và hoàn hảo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Nguyên liệu để chế biến món canh cá dưa chua vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Để chế biến món ăn này bạn cần mua cá chép khoảng 5-700 g, lưu ý rằng để cho món ăn ngon và cá ít xương bạn cần chọn con to và cắt khúc lớn nếu không muốn để nguyên con, như vậy sẽ giúp ít xương khi ăn.Tiếp theo là cà chu, dưa cải muối, hành, thì là – số lượng thì tùy thuộc vào thành viên tham gia trong bữa cơm mà lựa chọn cho hợp lý!Gia vị thì gồm có nước mắm, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn và hành khô để nêm cho món ăn thêm trọn vị và hấp dẫn.Cách làm món ăn này cũng không cầu kỳ và khó khăn, bạn chỉ cần mang cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng đều, nên chú ý để không bị tróc vảy cá như vậy rất mất thẩm mỹ. Trong khi chờ cá chín, thì bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng để riêng.

    Tiếp đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm trong nồi, tới khi dầu sôi và hành đã thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh). Cho tới lúc cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào thật kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị – cần chú ý là đảo đều tay để món ăn vừa và ngấm đều.

    Cho tới khi xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa, cách đơn giản nhất là cho vừa ngập cá – điều này cũng phụ thuộc theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau cũng như gia đình có thích ăn nhiều nước canh hay không.

    Bạn đun cho tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.

Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Tuyệt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Cách Nấu Canh Cá Bạc Má Nấu Ngót Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Món canh cá nấu măng chua là món ăn khá phổ biến đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Canh cá nấu măng được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích bởi vị chua dịu nhẹ của măng kết hợp với cá ngọt thịt khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

    – 1 con cá lóc, có thể thay thế bằng cá chép hoặc cá trắm

    – 300g măng tươi hoặc là măng chua

    – Các gia vị gồm có: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn

    Nguyên liệu làm canh cá nấu măng chua

    – Nếu như các bạn dùng măng chua thì hãy rửa sơ với nước, rồi hãy xé sợi thành miếng vừa. Còn nếu như bạn dùng măng tươi thì bạn phải thái măng thành lát mỏng.

    – Tiếp đến các bạn cho măng vào nồi, rồi đổ nước vào là đun sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.

    – Tiếp theo các bạn nhặt và rửa sạch hành lá rồi xắt lát mỏng phần đầu hành, còn phần lá hành thì thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch thái cau

    – Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành lát, với mùi tàu hay rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái rối.

    Cá lóc sau khi mua về làm thật sạch, rồi bóp cá với muối và ít rượu trắng để khử hết mùi tanh của cá, sau đó thì các bạn thái cá thành khúc dày khoảng 3 – 4cm và để ráo nước.

    – Cho chảo lên bếp cho thêm một ít dầu ăn, khi dầu nóng bạn thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.

    Rán cá nấu canh măng chua

    – Cho chảo lên bếp tiếp tục phi thơm đầu hành trong nồi nấu canh, tiếp đến cho cà chua vào đảo.

    – Tiếp đó cho măng vào xào cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều để cho măng ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút.

    – Bước tiếp theo là đổ nước vào nồi măng, rồi vặn to lửa để nước sôi.

    – Khi thấy nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống một chút, rồi sau đó tiếp tục đun thêm tầm 10 phút thì cho cá đã chiên vàng vào rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Các bạn lưu ý trong quá trình nấu canh cá tránh khuấy mạnh tay khi đã cho cá vào nấu vì như thế sẽ làm nát cá.

    Nấu canh măng chua với cá

    Cùng với vị thanh mát và dịu nhẹ mà không hề tanh của món canh cá nấu măng chua chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ
  • Canh Chua Cá Đuối Lá Giang
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ

Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Hé Lộ Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cá Nheo Hiệu Quả
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu:

    • Cá chép: khoảng 500gram. Bạn có thể chọn khúc cá chép lớn để tránh xương dăm.
    • 400gram dưa chua
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 củ hành khô.
    • 2 trái cà chua
    • Thì là, hành lá.

    Các bước thực hiện

    Cá chép mua về bạn đem làm sạch, chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chảo rán cho cá chín vàng.

    Trong lúc chờ cho cá chín, bạn cắt cà chua hình múi cau. Hành khô bạn đem lột vỏ, xắt thành những lát mỏng.

    Chuẩn bị một cái nồi, làm nóng nồi sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành khô cho thơm, tiếp đó bạn cho 1/2 số cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm thêm 1 muỗng cafe muối (hoặc bột canh đều được).

    Đến khi cà chua mềm, bạn tiếp tục cho dưa cải chua vào và xào đều lên. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, tiếp tục xào từ 5 – 10 phút cho thấm đều gia vị.

    Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn cho nước vào trong nồi dưa, lượng nước tùy ý bạn, nhưng lưu ý là nên cho nhiều một chút vì đun lâu sẽ làm nước cạn bớt.

    Nếu bạn có sở thích ăn dưa giòn, thì chỉ cần đun trong 20 – 30 phút. Nhưng nếu bạn thích ăn dưa mềm thì đun trong khoảng 1,5 giờ. Khi thấy dưa vừa ăn rồi thì bạn cho cá rán vào nồi, tiếp tục đun thêm 10 phút cho canh thêm ngon ngọt.

    Thì là và hành lá bạn đem cắt thành khúc vừa ăn. Nêm nếm lại nồi canh dưa sao cho vừa ăn. Cho thêm chỗ cà chua còn lại vào nồi canh và tiếp tục đun thêm 5 phút cho cà chua chín hẳn.

    Bạn rắc thì là, hành lá vào nồi cho thơm rồi tắt bếp.

    Lấy tô lớn, múc canh dưa chua cá chép ra, bạn nên dùng nóng sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.

    Như vậy là chỉ với những bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể hoàn thành một món canh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng vào bữa trưa, tối, và ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món canh thịt bò nấu khế để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long

Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Nếu như bạn vẫn còn nhớ thì trong các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn khá nhiều cách kho cá ngon khác nhau như cá bống, cá lóc. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kho cá mè ngon mà không bị tanh cùng với dưa chua, nghệ hoặc riềng.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu cá mè dưa chua

    • Một con cá mè khoảng 1 kilôgam
    • 2 lạng dưa cải chua
    • Các loại gia vị như hành khô, ớt quả, ớt bột, muối, nước mắm, hành lá và đường trắng
    • 1 thìa nước hàng và thêm chút dầu ăn

    Cách kho cá mè om dưa chua không tanh

    Sơ chế cá mè

    Cá mè bỏ ruột và rửa nhiều lần với nước muối loãng rồi xát nhẹ nhàng gừng cho đỡ mùi tanh của cá mè. Tiếp theo rửa lại với nước cho sạch rồi ướp 1 thìa muối nhỏ khoảng 30 phút rồi cho lên chảo rán qua cho đến khi cá ngả sang màu vàng.

    Đối với dưa cải

    • Với dưa cải chua thì bạn cũng rửa lại nhiều lần với nước. Mục đích của việc này là để cho dưa bớt vị mặn và bớt độ chua của dưa. Dùng dao cắt ra thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào rổ cho ráo nước.
    • Bạn có thể kho cá với vài lạng thịt ba chỉ sẽ làm món cá kho của bạn ngậy hơn và dưa cũng ngon hơn. Tất nhiên điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn và gia đình.
    • Nếu bạn không muốn kho với dưa chua thì có thể kho với riềng hoặc nghệ. Cách làm vẫn không có gì thay đổi, chỉ có điều với nghệ và riềng, bạn làm sạch vỏ ,rửa sạch rồi đập nát. sau đó đắp nghệ hoặc riềng lên trên bề mặt cá như ảnh

    Chuẩn bị nồi cá mè kho

    Bước tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi, cho thêm mấy quả ớt tươi lên trên, rắc thêm một chút ớt bột, vài củ hành khô đập dập cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường và tất nhiên là không thể thiếu nước hàng. Cho thêm một chút muối, một lượng nhỏ dầu ăn.

    Dùng hai tay sóc cầm nồi lền và xóc nhẹ và đều cho cá thấm gia vị rồi để nguyên cho cá thấm gia vị khoảng 30 phút

    Kho cá mè với dưa cải chua

    Sau khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho nửa bát nước con vào nồi rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi nước sôi thì đun thêm khoảng 10 phút. Mục đích của việc đổ ít nước trước chính là để cá tiếp tục ngấm gia vị.

    Sau đó mới cho dưa cải chua vào và đổ thêm nước đến khi mức nước cao hơn mặt cá là được. Tiếp tục đun bằng lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì dừng. Nếu bạn ở nông thôn và sử dụng củi thì món cá kho sẽ dậy mùi thơm hơn.

    Lưu ý với món cá mè kho dưa

    Đến đây, bạn đã hoàn thành cách kho cá mè ngon không bị tanh với các mẹo như:

    • Rửa cá bằng nước muối
    • Rán cá trước khi kho
    • Kho cá với ớt tươi và hạt tiêu.

    Tất cả những điều này đều giúp khử bớt mùi tanh của cá, đặc biệt là cá mè

    Sở dĩ cá mè có vị tăng nặng hơn các loại cá khác bởi vì hàm lượng amin trong cá mè cao hơn, đồng nghĩa với hàm lượng dinh dưỡng của cá mè cũng cao hơn các loại cá khác

    Khi ăn cá mè kho, cần ăn nóng và rắc thêm hành lá lên trên cùng với vị chua của dưa cải sẽ làm bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn bội phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Kho Cá Ngon Với Dưa Chua Đơn Giản, Nồi Cơm Nhà Hết Veo
  • Mua Bán Cá Dìa Bông Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Bún Tươi Chứa Bao Nhiêu Calo: 100G Bún Tươi Chứa Bao Nhiêu Calo 1Kg
  • Cá Kho Ăn Với Canh Gì?

2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Mè Dưa Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh
  • Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu
  • Mẹo Nấu Canh Cá Trê Dưa Cải Chua Dành Cho Mùa Hè
  • Xưa nay, canh cá dưa chua là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Kể cả khi mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh thì món canh cá chép nấu dưa chua, hay cá rô phi nấu dưa chua đều trở thành món ăn hấp dẫn và tốn cơm nhất. Tuy nhiên, cách nấu canh cá dưa chua mỗi miền khác nhau và có hương vị khác nhau đấy.

    Cách nấu canh cá dưa chua của người Bắc Bộ và Nam Bộ có gì khác?

    Ở miền Bắc, để nấu canh cá dưa chua đúng điệu, người ta thường sử dụng dưa chua. Dưa chua ở đây là cây bắp cải ( Cải dưa có bẹ) muối chua để nấu các món canh cá chép nấu dưa chua hoặc canh cá rô phi nấu dưa chua. Dưa chua có tác dụng làm món ăn có dễ ăn, có thêm chút pha vị của quả Sấu – Một loại quả chua có đặc trưng của người Bắc nên món canh cá dưa chua cũng có phần khác với người Miền Nam.

    Người miền Trung và Nam Bộ đặc biệt từ khu vực Quảng Bình trở vào trong, cách nấu canh cá dưa chua cũng khác. Dưa chua của người Miền Nam, họ không dùng cải bẹ muối chua để nấu, họ dùng bắp thân dọc mùng muối chua để nấu thay bắp cải chua của người bắc, dùng me thay quả sấu và thêm chút ngò gai, ngò om cho món canh cá dưa chua của họ

    Canh cá với dưa chua là món ngon của miền Bắc và miền Nam

    Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ

    1. Nguyên liệu cho nấu canh dưa chua với cá: Cho 4-5 người ăn

    • Cá tươi: 500g (bạn có thể dùng cá chép hoặc cá rô phi)
    • Dưa chua : 500gr
    • Dầu ăn: 200ml
    • Hạt nêm: 2 muỗng café
    • Bột ngọt: 2 muỗng café
    • Cà chua chín : 3quả
    • Dứa thơm: ½ quả
    • Sấu: 2 quả
    • Thì là, ớt cay, hành hoa, gừng
    • Chảo rán, xoong nấu canh, môi, đũa, thìa

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh cá chép nấu dưa chua

    2. Các bước sơ chế nguyên liệu để nấu canh dưa chua với cá.

    2.1 Sơ chế cá tươi để nấu canh chua

    – Cá tươi làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột và rửa sạch.

    – Chặt bỏ vây cá, đuôi cá và móc sạch cát đất trong vùng mang, sọ cá

    – Tiến hành chà muối lên toàn bộ thân cá để giúp cá bớt tanh.

    – Rửa sạch cá, cắt khúc và để ráo.( Có thể bỏ ngăn mát tủ để săn thịt cá)

    2.2 Sơ chế rau và gia vị

    + Gừng, ớt, đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

    + Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

    + Rau dưa chua cần rửa sạch, để ráo.

    + Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ

    2.3 Sơ chế quả

    + Dứa gọt sạch, cắt hình hoa, để sẵn

    + Cà chua thái miếng cau.

    3. Tiến hành nấu canh cá dưa chua ngon đúng vị người Bắc

    Bước 1: Ướp cá

    – Sau khi sơ chế, các bạn ướp với một chút muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu dưa chua với cá

    – Đun nóng chảo, đổ 100ml dầu ăn và đun sôi dầu. Bỏ cá vào rán sơ cho vàng, vớt ra đĩa

    – Cho 3 thìa café dầu ăn vào nồi khác. Phi hành thơm, rồi cho cà chua vào xào cùng gia vị. Khi cà chua đã mềm, đổ sấu và dưa chua vào xào chung, đổ thêm một ít nước đun sôi , kỹ.

    – Thả dứa vào và nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Trước khi tắt bếp, thêm rau hành, thì là, mùi tàu vào. Mở nắp vung để giữ canh có màu lá thơm tươi tắn.

    Bước 3: Hoàn thiện

    – Múc cá, cà chua ra riêng bát, sau đó múc nước canh ngập cá. Múc dứa để lên trên cá để bát canh được hấp dẫn.

    Thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu canh cá dưa chua

    Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Nam Bộ

    1. Nguyên liệu nấu canh cá dưa chua miền Nam

    • Cá lăng: 500g
    • Dọc mùng tước vỏ : 500gr
    • Dầu ăn: 200ml
    • Hạt nêm: 2 muổng café
    • Bột ngọt: 2 muổng café
    • Cà chua chín : 3quả
    • Dứa thơm: ½ quả
    • Me quả: 2 quả
    • Ớt chuông đỏ: 1 quả, Đậu bắp 100gr, ngò gai, ngò om
    • Ớt cay: 1 quả

    Lưu ý: Người Nam thường mua cá lăng để nấu canh cá lăng nấu dưa chua vì cá lăng béo, có vị thơm, ít tanh và đặc biệt ít xương, nhiều chất.

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh cá lăng nấu dưa chua

    2. Sơ chế nguyên liệu để nấu canh dưa chua với cá

    2.1 Sơ chế cá tươi

    – Cá tươi làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột và rửa sạch.

    – Chặt bỏ vây cá, đuôi cá và móc sạch cát đất trong vùng mang, sọ cá

    – Tiến hành chà muối lên toàn bộ thân cá để giúp cá bớt tanh.

    – Rửa sạch cá, cắt khúc và để ráo. Ướp cá khúc với hạt nêm, ớt cay .

    2.2 Sơ chế rau và gia vị

    + Rau om và ngò gai thái khúc

    + Hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ để riêng

    + Ớt chuông thái lát

    2.3 Sơ chế quả

    + Dứa gọt sạch, cắt hình hoa, để sẵn, ướp với một chút đường và một chút hạt nêm

    + Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.

    + Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc chéo

    3. Các nước nấu canh cá lăng nấu dưa chua

    Bước 1: Chiên cá lăng

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Phi tỏi thơm. Vớt ra một chút tỏi để riêng.

    – Phần tỏi phi trong chảo tiếp tục chiên cá lăng cho vàng.

    Bước 2: Nấu canh cá dưa chua

    – Đổ 2 lít nước vào xoong đun sôi. Dầm me đến nát rồi lọc qua màng rồi tiếp tục đun sôi nước me đã lọc

    – Chờ cho sôi nước rồi cho cá đã chiên vào xoong. Đậy nắp đun kỹ 3 phút.

    – Chờ cho sôi cá, đổ cà chua và dứa vào và tiếp tục đun. Đun kỹ 2 phút tiếp tục cho đậu bắp, ngò gai, ngò om, dọc mùng, đậu bắp vào và nêm gia vị. Thêm 1 thìa đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.

    – Tắt bếp và cho giá đỗ vào.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Múc ra bát, đổ giá đỗ và ngò, đậu lên trên cá.

    Thành phẩm sau khi làm cá lăng nấu dưa chua miền Nam

    CAM & Minh Phương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!

Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Nục Quảng Bình
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Đơn Ngon, Đơn Giản Cho Buổi Họp Gia Đình!
  • Hướng dẫn cách làm canh dưa thịt bắp bò thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 300 gram thịt bắp hoa bò Mỹ (Thịt bắp hoa bò Black Angus có gân giòn, khi ninh rất ngon và mềm)

    – 300 gram dưa cải chua cùng lẫn với nước (Khoảng 1 tô)

    – 2 quả cà chua chín thái múi cau, 2 nhánh hành lá đã cắt khúc, nửa củ hành tím đã băm nhỏ, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng thái lát to vừa;

    – 500 ml nước dùng xương (có thể thay thế bằng nước sôi, nhưng ngon nhất là sử dụng nước dùng xương, món canh dưa chua bắp bò sẽ rất ngọt);

    – Gia vị: hạt nêm, bột canh (nếu không có bột canh có thể dùng muối và hạt tiêu), nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay;

    Thịt bắp hoa bò Mỹ để rã đông tự nhiên hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh, ướp ½ số tỏi băm, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; Chúng ta trộn đều phần thịt bò và gia vị lên rồi để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Khi thịt bò đã ngấm đều gia vị. Chuẩn bị chảo, đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho ½ số tỏi băm còn lại và một chút hành tím vào phi thơm. Đổ thịt bắp bò vào xào trên lửa to (để thịt không bị dai và ra nước), xào khoảng 2-3 phút thì chuyển thịt vào nồi, đổ nước hầm xương (hoặc nước sôi) vào ngập phần thịt (khoảng 1,5 lít nước), vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Khi sôi nước, vặn nhỏ lửa xuống hầm cho mềm 2 phút rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị chảo, đun nóng, cho dầu ăn đợi dầu nóng; các bạn cho nốt phần hành tím băm vào phi thơm, sau đó chắt phần nước dưa chua riêng ra 1 bát. Cho phần dưa chua vào chảo đảo đều cho dưa săn lại, sau đó chúng ta mới cho cà chua vào. Thêm phần cà chua đã thái múi cau vào, thêm gần 1 muỗng cà phê bột canh, xào khoảng 3 phút cà chua sẽ mềm (Nếu bạn nào thích ăn chua một chút có thể thêm 1 chút nước dưa chua) rồi tắt bếp.

    4. Bước 4: Cho phần dưa chua và cà chua vào nồi thịp bắp bò hầm

    Đun thịt bò sôi trở lại, cho phần dưa chua và cà chua vừa xào qua nồi thịt bò, đun thêm 15 phút cho dưa chua được mềm và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Sau 15 phút mình sẽ nêm nếm phần nước dùng theo khẩu vị của từng người tuy nhiên món ăn đã rất đậm đà, chua chua của nước dưa, bùi thơm béo ngậy của thịt bò. Các bạn cho nốt phần hành lá vào nồi và đảo đều.

    5. Bước 5: Múc ra bát và sẵn sàng thưởng thức

    Cuối cùng chúng ta múc canh cùng thịt và dưa ra tô, nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm vài lát ớt vào.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh dưa chua thịt bò và sẵn sàng thưởng thức.

    Món canh dưa thịt bắp bò với vị chua chua dễ ăn của dưa cải muối ngon lành sẽ là tâm điểm của món ăn gia đình ngày lạnh, xua tan mọi mệt nhọc cho cả nhà, đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng cho những ngày sau Tết.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 2360898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • 1️⃣ Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Canh Cá Hồi Dưa Chua Dễ Ăn Ngày Nắng Nóng
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng