-
Cách Nấu Cá Rô Đồng Kho Với Thịt Ba Chỉ Đúng Chất Dân Gian Truyền Thống
-
Nuôi Cá Tầm Ở Tân Phú
-
Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh Lần 4 Năm 2022
-
Ngày Hội Cá Cảnh2020: Mãn Nhãn Với Các Dòng Cá Đẹp, Lạ!
-
Địa Chỉ Bán Hải Sản: 10 Nơi Bán Hải Sản Tươi Sống Ngon Rẻ Tại Sài Gòn
Cách đơn giản mà anabas với hương vị đơn giản nhưng đậm đà của mặn và ngọt là một món ngon ở vùng nông thôn. Với các thành phần là cá rô và chế biến đơn giản. Chỉ cần như vậy thôi đã tạo ra một món ăn hoàn hảo. Ngoài súp, lẩu cá rô và đồng, nó cũng được biến thành nhiều món ăn. Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 3 công thức nấu ăn anabas bằng gạo phong phú, đắt tiền.
1. Hướng dẫn nấu món anabas om với thịt xông khói và hạt tiêu đen
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cá om nấu theo cách truyền thống có thể kết hợp cá rô và thịt xông khói, hạt tiêu đen theo công thức sau:
- 500 gram đồng anabas
- 400 gram bụng lợn
- 1 trái dừa tươi
- Hạt tiêu nóng, tiêu xay, tỏi, gừng, hành đỏ
- Ớt nguy hiểm, hành lá
- 1 trái dừa tươi
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước tương, hạt nêm, …
1.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô phi kho tộ
1.2.1. Sơ chế thịt xông khói và cá rô
Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
- Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
- Hẹ, tỏi và gừng băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.
- Dừa lấy nước.
1.2.2. Cách ướp cá rô đồng và thịt xông khói om
Trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh hạt tiêu. Trộn đều để hòa tan các gia vị.
- Cá sau khi rửa, để nguyên con. Từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vào cá. Thêm gừng băm nhỏ, tỏi băm và hành đỏ và ớt để ướp cá trong 30-45 phút.
- Thịt lợn ướp: Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít gừng băm, tỏi băm, hành đỏ và ớt để ướp trong một khoảng thời gian như ướp cá.
1.2.4. Hướng dẫn cách kho anabas với bụng heo đơn giản
- Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn sẽ giúp đường tạo màu tốt hơn. Đợi đến khi màu cánh ổn.
- Thêm tỏi, hẹ, gừng băm nhỏ vào dứa.
- Thêm anabas và thịt thái lát vào nó. Sắp xếp cá và thịt với nhau. Cá rô đồng khoảng 7-10 phút.
Ghi chú: Trong 5 phút đầu tiên, bạn không nên đậy nắp nồi.
- Sau 10 phút, bạn dùng đũa lật cá để cho cá có vị và đều màu và tiếp tục bảo quản thêm 5 phút nữa.
- Thêm 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng bột ngọt và 2 quả ớt thái lát. Mở nắp và kho cho đến khi hết nước, kho cá đặc, cá chín, tắt bếp để hành lá và hạt tiêu.
Anabas được hoàn thiện với màu sắc bắt mắt, thịt cá được hấp thụ với các loại gia vị. Vào mùa đông, một bát cơm trắng nóng ăn kèm với anabas trong thời tiết lạnh sẽ rất ngon.
2. Hướng dẫn cách bảo quản anabas với dưa chua
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram đồng anabas
- 300 gram thịt xông khói
- 300 gram dưa chua (Xem cách ngâm dưa chua tại nhà)
- Hạt tiêu nóng, dầu ăn, nước màu
- Gia vị: nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường
- Hành lá, hành đỏ
2.2. Hướng dẫn cách kho cá rô trong kho dưa chua
2.2.1. Sơ chế cá rô và dưa chua
- Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
- Dưa chua cắt ngắn 3-5 cm, rửa sạch với nước lạnh để không quá chua.
- Bắc lên một cái chảo bếp, thêm dầu ăn vào hẹ băm nhỏ. Sau đó cho dưa chua xào khoảng 3-4 phút, tắt lửa.
- Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Rửa hành lá cắt thành miếng ngắn.
- Cho cá và thịt vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng tiêu và hẹ xắt nhỏ. Đậy nắp và nêm các nguyên liệu cho vừa ăn và để ướp trong 30 phút.
2.2.3. Các bước nấu anabas với dưa chua
- Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Bạn thêm 1 muỗng canh dầu để tạo màu ổn định.
- Khi bạn thấy nước đạt yêu cầu, bạn cho cá vào kho. Sau 1-5 phút vặn cá và thêm 2 muỗng canh nước đun sôi và trữ ở nhiệt độ cao. Khi cá bắt đầu hết nước, thêm một chút nước sôi, khoảng 2 muỗng canh nước sôi.
- Cuối cùng, cho dưa chua vào đun nhỏ lửa với lửa nhỏ cho đến khi cá khô, tắt lửa.
- Bảo quản trong nồi nhỏ lửa cho đến khi hết nước, tắt bếp.
- Cá ngâm với mùi thơm, mềm và ngọt, ngâm cá. Dưa cải chua giòn kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng vào mùa mưa rất tuyệt, đây cũng là lúc cá rô cũng sinh sôi nảy nở.
Ghi chú: Khi bạn mua dưa chua bên ngoài, hãy chọn những quả dưa có màu vàng, mùi không quá nồng, sủi bọt trên bề mặt quả dưa.
3. Hướng dẫn cách bảo quản cá rô với củ nghệ
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram đồng anabas
- Củ nghệ tươi, hành lá
- Tỏi, hành đỏ, ớt
- Gia vị như; muối, hạt nêm, đường, nước mắm, nghệ, …
3.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô trong củ nghệ
3.2.1. Chế biến sơ bộ cá rô và gia vị ướp
- Vẫn sơ chế chế biến cá như trên, cá rô đồng mua, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
- Củ nghệ bóc vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cá rô đồng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào tô ướp với 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, tỏi băm, nghệ băm nhuyễn. Trộn đều để kết hợp cá và các thành phần.
3.2.3. Bí quyết làm thế nào với cá rô đồng
- Tô màu nước sốt bằng tỏi băm không thơm, sau đó thêm bột nghệ để tạo màu vàng.
- Cho cá vào, trải đều trên chảo. Chiên để săn cá và vàng cả hai mặt và nước nông. Khi nước khô, thêm một ít nước sôi và ớt thái lát. Aria simmered đun sôi các gia vị để truyền cho cá với nhiều protein hơn.
- Lưu trữ cho đến khi nước thứ hai hết, thêm một ít hành lá, sau đó tắt lửa.
- Củ nghệ với nghệ là một món ăn ngon hàng ngày được chế biến đơn giản với màu vàng bắt mắt. Mùi thơm của nghệ là tươi, thịt cá ngọt và có hương vị tốt.
Cách thức kho anabas ngon rất đơn giản và đa dạng. Các món ăn là sự hài hòa của nước kho ngọt và mặn, hấp thụ vào từng miếng thịt cá chắc chắn sẽ tốn rất nhiều gạo. Do đó, hãy thực hiện ngay những công thức nấu cá kho ngon này cho cả nhà thưởng thức để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài ra, anabas còn có thể nấu lẩu, nướng, chiên nước mắm, … hấp dẫn không kém.
Khánh Kim
--- Bài cũ hơn ---
-
Cách Kho Cá Rô Với Tương Bần Thơm Ngon Nhất
-
Bí Quyết Nuôi Cá Rô Đồng Trong Bể Xi Măng Đạt Năng Suất Và Thu Nhập Cao
-
Bí Quyết Nuôi Cá Rô Trong Bể Xi Măng Đạt Hiệu Quả Cao
-
Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
-
Nuôi Cá Rô Đồng Sinh Sản Bằng Phương Pháp Nhân Tạo