Mồi Câu Cá Chép Của Châu Âu

--- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Đẹp Nhất
 • 40 Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Đẹp Kín Tay, Lưng Và Ý Nghĩa
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Trong Nghệ Thuật Tattoo
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Chứa Đựng Điều Gì?
 • Mồi câu cá chép của Châu Âu

  Mồi câu cá chép của Châu Âu

  Việc cấm sử dụng hạt nổi để đánh bắt cá chép ? Có lẽ mồi câu mồi rơi vào quên lãng những thứ khác có khả năng bắt mồi? Tuy nhiên, cá đánh bắt cá, không phải là thu hút. Tôi biết làm thế nào gây phiền nhiễu nó: bạn biết một hồ lớn đầy cá đánh cá tuyệt vời đã nhận thấy một nơi tốt hơn – và tất cả các lệnh cấm đột ngột sử dụng boilies tất cả các phủ nhận.

  Thay vì tranh cãi về ý nghĩa hay sự vô nghĩa của các lệnh cấm như vậy, chúng ta hãy tự hỏi mình: Chúng ta có yêu cái hồ này không? Nếu bạn thích nó, hãy bình tĩnh lại, bạn không chỉ là chúng tôi ra khỏi thiên đường này không thể xóa. Bị cấm chỉ có một thu hút, tuy nhiên, một lớp học đầu tiên, nhưng, nói đúng, chỉ là một trong nhiều.

  Nghịch lý, việc cấm mồi có một số lợi thế. Những hạn chế như vậy được giới thiệu trong hầu hết các trường hợp có tin tức đánh bắt quá lớn. Sau khi bị cấm, ao sẽ trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều – không ai có thể dẫn bạn từ cá mú xuống dưới mũi cho ăn quá mức.

  Và càng ít bị bắt, càng dễ đánh cá. Thật ngu ngốc khi nói rằng nếu không có một con trăn có mục đích thì đánh cá đánh cá là không thể. Cá bắt cá chứ không phải là mồi. Thành thật mà nói, chúng tôi hơi bị hỏng trong câu cá của chúng tôi. Việc cấm bắt buộc chúng ta phải tìm kiếm những cách mới. Trên các vùng biển đánh cá, các chiến thuật mới và cá mồi thường cho phép thậm chí tốt hơn kỹ thuật truyền thống.

  Nó tích lũy kinh nghiệm quý báu vượt xa thủ tục thông thường. Bất cứ ai, bất chấp những hạn chế, đều thành công, đó là một ngư dân hạng nhất. Hãy nói về mồi.

  Thịt ăn sáng – chắc chắn không phải là mới. Mỗi người câu cá – “cá chép” biết, nhưng ít người sử dụng. Hãy nhớ rằng lần cuối cùng bạn bắt gặp anh ta? Nhưng nó là rất bắt bắt mồi có khả năng. Chẳng hạn, cách đây không lâu ở hồ Cass của Pháp với anh ta -kilogramm đã đánh bắt 20 con cá.

  Cố gắng mua thịt như vậy cho bữa sáng, đang chìm thay vì nổi trên bề mặt. Sau khi chiên nhẹ trong một chảo các mô thịt trở nên đàn hồi. Bạn có thể thưởng thức paprika hoặc bằng cách thêm vài giọt mùi vị, đóng băng. Sau khi hàng ngày lưu trữ trong tủ đá hương vị hấp thu.

  Các khối được gắn trên tóc một snap. Để tóc không phải là trên dice cast, một đường dây mỏng đặt trên một đoạn của ống cứng. Nút được sử dụng như một đoạn ống. Một cách khác để thay thế thịt heo xúc xích Boyle – Viennese. Thậm chí tốt hơn nữa salami nhỏ. Vào một ngày khác, chúng tôi bắt gặp ba người cùng nhau trên những chiếc lá chiên giòn.

  Bites đã được trên. Nỗi buồn là bạn của tôi rút một cây gậy khác và trồng một mẩu salami. Chỉ có vết cắn là mồi. Đi bộ đến siêu thị và chọn một xúc xích ngon, muốn – gan muốn – Blutwurst hoặc thịt viên băm nhỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không chứa dư thừa chất béo và chất bảo quản.

  Hàng ngàn con cá chép đã bị bắt trên ngô và đậu chickpeas. Trước khi bắt hạt để ngâm trong 24 giờ, rồi đun sôi trong 20-30 phút. Hương vị được thêm vào nước trước khi nấu. Ngô sau khi nấu tôi để lại trong hai ngày trong canh. Tráng nhẹ với chất đục và lên men (nhưng không mốc), đặc biệt là cá.

  Một mồi câu thần kỳ, rất thích các loại hạt hổ. Hạt dẻ, Chufa Tây Ban Nha, nói đúng, không phải hạt và củ quả hạnh trên trái đất, được trồng ở vùng Địa Trung Hải hàng ngàn năm như một cây trồng. Tại sao họ thành công đến vậy, không ai biết chắc.

  Tuy nhiên, chúng khá bổ dưỡng và hoàn toàn không nguy hiểm đối với cá chép, ngược lại, ví dụ như đậu phộng, nhưng rất khó khăn khi tiêu thụ cá chép đầu tiên khó có thể tiêu hóa chúng. Điều gì xảy ra tiếp theo với phân bổ thì còn lại; Tôi nhẹ nhàng sẽ gọi là “tái sử dụng”. Tuyệt vời bổ sung cho ăn, như bạn biết.

  Các hạt thấp hơn tốt hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, “quả hạch” là xấu đi và có thể chơi một trò đùa độc ác. Khi những tin đồn đầu tiên về những cái củ tuyệt vời từ Anh lục lọi đến lục địa, tất cả chúng tôi đều làm việc. Nhưng kết quả đầu tiên đã thất vọng. Tôi nghĩ rằng con cá đầu tiên phải dạy họ.

  Trong một vài ngày tôi ném 2-3 kg hạt hổ vào cửa sổ giữa hoa loa kèn nước. Một lần nữa, không cắn. Rõ ràng, cá chép của chúng ta sẽ không có. Tuy nhiên những hạt này không cho tôi nghỉ ngơi. Cả thế giới bị bắt trong họ! Chỉ có tôi không thể. Một đồng nghiệp từ bi cuối cùng đã thông cảm và soi sáng cho tôi.

  Nó chỉ ra rằng nó là cần thiết để đổ hạt với nước và để nó trong 24-48 giờ, và đun sôi trong 30-45 phút. Trong trường hợp không thêm hương vị. Trong nước, các loại hạt hổ bắt đầu lên men và phát ra mùi khó chịu, nhưng nó có thể cạn kiệt carps. Điều quan trọng nhất – đó là số lượng mồi mồi.

  Hai hoặc ba số đủ! Trong mọi trường hợp không có nhiều khả năng, ít hơn! Có lẽ ai đó có một kinh nghiệm khác nhau, nhưng tôi càng ném mồi, ít trở thành bắt của tôi. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thêm mồi, lấy bắp, cây gai dầu và yến mạch yến mạch. Thỉnh thoảng bạn nghe thấy một số vùng nước cúi đầu hổ là cá xấu.

  Tôi cá rằng người thua cá này chỉ ăn cho họ quá nhiều. Trên các loại hạt hổ mà cá đánh bắt qua nhiều năm. Ngay cả khi cá chép bắt đầu hoạt động cá cẩn thận sẽ bắt đầu lại vào năm tới. Chỉ những bệnh ung thư và sảng khoái không hài lòng với họ, nhưng tốt hơn.

  Hạt và bột. Một trong những mồi ưa thích của tôi – những viên bột cá lớn. Chúng được giữ trong 24 giờ cho đến khi tóc rụng nếu trước khi chịu đựng được trong vài giờ trong dầu thực vật, chứa các viên và bảo vệ chúng khỏi bị xói mòn bởi nước. Dầu ôliu nguyên chất phù hợp với hương vị hoặc sự hấp dẫn.

  Tốt hơn, thêm dầu cá, tuy nhiên, nó là ôi đia sau một vài ngày và sau đó nó nên được loại bỏ. Rancid dầu cũng rất có hại. Thực tế là bột không ít hơn hạt nổi thu hút cá chép cũng được biết đến. Tất nhiên, không mềm như bột bơ và kết dính dày đặc cho boilies, mà đưa một đứng mạnh mẽ trên mái tóc một snap. Và có thể cần ít nhất 10 giờ để nó hòa tan trong nước.

  Một khi tôi nấu mồi của tôi ngay sau khi lăn vào bóng, và hai ngày sau đó đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng họ cứng như đá. Tôi đã sử dụng chúng cho mồi không phải là nấu chín (mồi trên móc sau đó bao gồm một boilie) và, cùng với cá chép xuất sắc, đánh bắt và tuyến tính tốt nhất. Bột được chuẩn bị theo cách giống như đối với đậu lăng, nhưng không đun sôi.

  Bột bóng có thể lớn hơn (2 đến 3 cm), vì chúng tan trong nước. Ngoài ra, chất kết dính chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng và loại bỏ lòng đỏ trứng. Điều quan trọng là tạo ra sự pha trộn đúng. Armin Reich, một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này, khuyến khích chỉ liên kết với albumin trứng (trứng trắng). Theo kinh nghiệm của tôi, gluten lúa mì và phù hợp và (gluten).

  Rất lỏng lẻo hoặc chất béo không được khuyến khích để sử dụng các thành phần. Hầu hết mồi câu rắn thu được bằng cách thêm 30% bột sữa. Nhuộm bột phải được nhào trộn, tạo thành một khối đồng nhất hoàn toàn. Cuộn bánh bột, đặt chúng trên tất cả các đầu và khô, ít nhất là trong ngày. Các hạt đã hoàn thành đóng băng trước đó bằng cách giữ trong dầu thực vật, làm giảm sự thâm nhập của độ ẩm.

  Các phần của bột được đặt trong một cái đáy cho boilies, năng lượng mặt trời mua từ các công ty đã được tạo ra, trên thực tế, để bảo vệ mồi từ bệnh ung thư. Cũng thích hợp là chủ sở hữu của các công ty bột Drennan cắt bột, nhỏ nhất hoặc nhà sản xuất bột xoắn ốc. Bột này trong kho của tôi bún boilies gần như hoàn toàn thay thế và vào mùa đông tôi bổ sung rất nhiều cho họ ăn.

  Tôi đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng tất cả các loại mồi. Trượt ngoài nhiều cá chép đẹp đã giúp tôi nho khô, sò ốc, ướp khô cho mèo Frolic, pho mát và hạt dẻ khô, và, nếu được phép, tôm càng xanh. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy trong số họ mồi của họ.

  Bột bê tông. Một cơ sở tốt cho boilies là :

  40% còn lại bạn có thể thực hiện theo quyết định của mình từ các hạt bột mịn cho thức ăn cho cá hồi, trứng-biscuit cho chim hoàng yến hoặc hỗn hợp đậu lăng. Bột từ các hạt có hàm lượng chất béo cao nên được thêm vào một cách thận trọng.

  Vỏ đôi perlovitsy. Các vỏ có thể được tìm thấy ở sông, và hồ, ở những nơi có đáy cát cứng hoặc sỏi, phủ một lớp bùn mỏng. Để đạt được mục đích này, ở vùng nước cạn, bạn cần phải có mặt nước, cảm nhận bàn chân và nhặt vỏ trong túi treo trên vai hoặc đổ xuống bờ.

  Đồng thời, hãy cẩn thận ở các mép cạnh dao cạo sắc nét và có thể dễ dàng bị tổn thương. Kho bảo quản tốt trong nước, trong túi lưới từ dưới khoai tây hoặc hành tây, đặt tải trước vào đó. Shell-perlovitsy là mồi tuyệt vời, đánh cá như cá trê, cá chép, cá mập, đuôi, cá mập gần và nhiều loài khác.

  Chúng ta có thể nói chắc chắn rằng nó là mồi phổ quát, nhưng nó có một lỗ hổng, nó là xấu dựa trên móc. Ngựa nanh khác nhau trong cuộc chiến này, người đã buộc dây móc vỏ thịt vào móc, một dây đồng làm chặt chẽ mồi thịt, một loại bánh sandwich.

  Carapace trong vỏ vẫn còn khá mạnh và không phải mọi con cá sẽ có thể nhìn thấy thông qua nó mà có thể nhận được đến các món ăn ngon. Vì vậy, không phải tất cả các nghề đánh bắt trên vỏ tàu đều thành công, nó cần phải lựa chọn nơi thích hợp mà vỏ tàu có thể đè bẹp thuyền, sự di chuyển của đá, các khúc gỗ.

  Do đó, kết luận rằng việc đánh bắt trên các bến tàu tốt nhất perlovitsy trong khu vực, cầu, đập và các cấu trúc khác, có thể xảy ra một cái gì đó như thế này. Để mở sò hến, bạn cần phải duy trì giữa các dao dao và biến nó bằng 90 độ, do đó undercutting các cơ nhuyễn. Đối với mồi phù hợp với cái gọi là “chân”, hoặc cơ đó là phương tiện cho động vật có vỏ.

  Nếu ao có rất nhiều vỏ sò – và bạn không sống xa, các vỏ thịt ăn bổ sung thường xuyên cùng một lúc và tại nơi đó sẽ trở nên thuần khiết, một kho báu trong việc bắt cá trắm lớn và các loài cá giải khác. Họ sẽ biết rằng trong một nơi như thế với những món ăn ngon sẽ được phục vụ, và tôi tin rằng, nếu bạn làm đúng, những phần thưởng bạn sẽ không mất nhiều thời gian.

  Để chuẩn bị khối lượng của vỏ, bạn chỉ cần đập vỡ vỏ sò hoặc một cái gì đó nặng để tạo thành một hỗn hợp nhão với các hạt nhỏ và vừa. Catch vỏ vỏ giống như perlovitsy dưới cùng có thể giải quyết và nổi. Trên bánh dưới cùng tất cả rõ ràng, nhưng trên phao giải quyết tốt hơn bắt trong dây.

  Nếu bạn muốn bắt một cá da trơn, bạn đang đặt trên móc như nhiều “chân” perlovitsy rằng họ hoàn toàn tắt toàn bộ móc. Cũng không phải là làm việc xấu cho catfish sandwich thịt vỏ, cố định giữa hai beetles. Trên mồi câu carp lớn giống nhau nên lớn, tương ứng với kích thước của móc và cái gì để thêm vào nó (con giun, giun, ngô, vv) Tôi không muốn giới thiệu, sẽ nhận được những điều nhỏ.

  Lin là mong muốn đặt một khối nhỏ vỏ thịt với giòi và giun. Danh sách tiếp tục trong một thời gian dài, nhưng bạn cần phải thử nghiệm các tác phẩm bằng mồi trên một con cá cụ thể, và sau đó có thể bạn sẽ tìm thấy chìa khóa rất vàng sẽ mở ra cánh cửa cho bạn, nơi mà các mẫu vật chỉ đánh bắt được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lẩu Cá Chép: Chia Sẻ 2 Cách Làm Ngon
 • Bán Hình Xăm Dán Cá Chép Màu Kín Lưng 35X50Cm
 • Bật Mí Về Những Ý Nghĩa Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
 • Bật Mí Về Ý Nghĩa Độc Đáo Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
 • Hình Xăm Cá Chép Bắp Tay Trắng Đen

Cách Làm Mồi Câu Cá Chép

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Mồi Câu Cá Chép Tuyệt Đỉnh (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất
 • Cá Phi Phụng Size Lớn, Nhỏ Ăn Gì, Kỹ Thuật Nuôi Và Cách Chăm Sóc
 • Mua Cá Chép Sống Ngon Ở Đâu
 • Trứng Cá Chép Giá Bao Nhiêu 04/2021
 • Cách làm mồi câu cá chép-cá chép sông hiệu quả nhất. Thú đi câu cá là một trong những thú vui tao nhã của người xưa nay mà mỗi một ai trong chúng ta đều trải qua hồi nhỏ đến khi trưởng thành. Đặc biệt là sở thích câu cá chép. Ở hà nội, mua thính câu lục hiệu quả nhất là cửa hàng mồi câu hùng taxi tràng an, số cửa hàng (04) 85 888 777 bạn có thể truy cập đường dẫn để tham khảo

  3 tiếng 17 con @@ và 1 tiếng 12 con (nguồn:moicaucahungtaxi.com)

  Hồi nhỏ tôi thường đi theo ông tôi,Tôi đi câu cá chép sông. Hồi đó những mồi câu rất đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả, một phần vì môi trường không bị ô nhiễm nhiều, lượng cá tự nhiên nhiều và dễ câu.

  Ngày nay, ở thành thị, những sông hồ ao suối dần dần bị ô nhiễm những loài cá tự nhiên dần bị cạn kiệt do bị săn bắt và bị ô nhiễm. Ví dụ như: Loài cá chép, cá diếc, cá nheo …vv.

  Ngày nay cá ở sông không có và người dân điều kiện kinh tế phát triển nhiều thú đi câu cá ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam và hàng nghìn các hồ câu cá chép đã mọc lên, để phục vụ thú đi câu cá chép giải trí.

  Những điều kiện đó mới cho chúng ta một chuyến đi câu thành công tốt đẹp. Những đúc kết của tôi chia sẽ đến các bạn sau đây là kinh nghiệm làm mồi câu cá chép mà chúng tôi đã trải qua trong nhiều năm qua để các bạn có được cách câu cá chép được hiệu quả nhất.

  Câu cá chép phải hiểu về cá chép

  Trước khi bạn làm mồi câu cá chép thì bạn phải tìm hiểu về con cá chép đã những tập tính của chúng. Ví dụ như: Cách ăn mồi như thế nào, chúng hay sống ở đâu thời tiết nào để mồi câu cá chép hiệu quả.

  Câu cá chép Hồ

  Câu cá chép ở hồ câu cũng đơn giản hơn ở sông suối ao hồ, nhiệt độ thích hợp nhất để câu cá chép là từ 15 độ C đến 26 độ C là thích hợp nhất. Để câu cá chép địa điểm câu ở hồ chúng ta đơn giản nhất là chọn những chỗ nước sâu nhất ở hồ câu. Các góc hồ có những trà bèo và bè rau muống, vì khi nhiệt độ xuống thấp những nơi đó nước sẽ ấm hơn và nhiều thức ăn.

  Cách làm mồi câu cá chép Hồ

  Để có 5kg mồi câu lục chúng ta phải chuẩn bị những thứ sau:

  • 3 lạng cám gạo
  • 2 lạng đỗ tương
  • 1 lạng lạc
  • 1 lạng vừng đen
  • tất cả những thứ trên giang vàng hơi cháy một chút trộn đều với nhau
  • 0,5g bột ớt ” để tránh cá con phá mồi bột ớt thu hút cá chép”
  • 3 thìa con sữa lợn
  • 2 lạng gạo giang cháy để nguyên hạt
  • 4kg ốc vặn, 2 kg đập lát, 2 kg đập nứt vỏ
  • muốn câu cá chép cũ thì đập ốc để trước 50 phút cá chép mới thì không cần
  • tất cả trộn đều với nhau thả thính cách chân phao 10 phân.

  Về ngay website chính của hùng taxi để xem Mồi câu cá chép

  Khi câu nên sâu hạt cườm vào linh khi cá. Khi câu hạt cườm đưa lên đưa xuống sẽ thu hút cá chép hút mồi. Các bạn biết đấy cá chép thích hút mồi nên thấy hạt cườm chúng tinh nghịch sẽ hút ngay. Câu cá chép không khó lắm chúng ta cần tìm hiểu tập tính sinh hoạt của chúng là ok.

  Câu cá chép Sông

  Cách làm mồi câu cá chép sông thì không cần cầu kỳ như câu cá chép hồ câu. Câu ở sông cũng không thích hợp cho câu lục mà ở sông chỉ thích hợp cho câu cá chép tay, hay còn gọi là câu cá chép lưỡi đơn.

  Vì ở sông thì đáy không bằng phẳng và lại có nhiều rong rêu và đá ngầm, thậm chí là cả rác nữa. Nên câu cá chép sông chỉ thích hợp cho câu lưỡi đơn là tốt nhất. Ccâu cá chép mới hiệu quả cao được. ách làm mồi câu cá chép sông cũng không cầu kỳ và tốn kém, nhưng phải đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn. Ta phải chọn được điểm cá tụ thì

  Cách làm mồi câu cá chép Sông

  Tôi câu ở sông thì tôi thường câu lăng xê. Bởi vì câu lăng xê thích hợp nhất để câu con cá chép. Mồi câu lăng xê cũng dễ làm và thích hợp với sông lớn thường câu được con cá to hơn.

  • 2 lạng cám cá tanh xay nhỏ
  • một lạng cám gà nở
  • nửa gói mồi câu cá mè mầu đỏ giá bán 15k
  • 3 thì sữa bột trẻ em
  • tất cả những thứ trên trộn đều hòa nước vừa đủ để nắm vào lăng xê.

  Bài mồi áp dụng cho anh em câu trắm cỏ: Mồi câu cá trắm cỏ

  Đó là những kinh nghiệm của thanh nga taxi đi câu cá chép trong nhiều năm qua. Tôi hi vọng, các bạn đi câu cá chép được thật nhiều để có nhiều món quà ý nghĩa về tặng các chị em. Đi câu về mà móm thì mặt vợ nhìn chán lắm hihi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Bí Ẩn Về Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Chứa Đựng Điều Gì?
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Trong Nghệ Thuật Tattoo
 • 40 Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Đẹp Kín Tay, Lưng Và Ý Nghĩa

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Chép

--- Bài mới hơn ---

 • Những Loài Cá Phong Thủy Nuôi Trong Bể Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Cá Chép Koi Yamabuki Ogon Ánh Vàng Nổi Bật Size 10
 • Tải Bắn Cá Kim Cương Vàng Ios Apk
 • Cách Nuôi Cá Hồng Kim Tứ Kiếm Khỏe Mạnh Lên Màu Đẹp
 • Cách Nuôi Cá Hồng Kim (Đuôi Kiếm)
 • Anh em cần thủ quan tâm mồi câu cá chép năm 2022: Cách làm mồi, kỹ thuật câu các loại cá, loại lưỡi, địa điểm, mùa vụ. Tôi xin luận bàn cách làm mồi câu cá chép hiệu quả…

  Câu cá chép trở thành môn nghệ thuật đỉnh cao

  Xin chào anh em !

  Chắc hẳn anh em thấy tôi dạo đầu trên sẽ thắc mắc, không biết thằng cha này sẽ viết nhăng viết cuội gì đây. Xin thưa, tôi sẽ “gãi” đúng “chỗ ngứa” của anh em.

  Thưa anh em, câu cá là một thú vui tao nhã để xả stress và rèn luyện bản tính con người. Thú câu cá rèn cho con người ta một đức tính “Nhẫn”, điềm tĩnh nhưng kiên định, dứt khoát mà vẫn thong thả tâm hồn. Đó là những giá trị mà không có môn thể thao nào đem lại.

  #Công Thức Mồi Câu Cá Sông

  Câu cá chép là nghệ thuật hội tụ những điều tinh túy nhất của bộ môn câu cá. Bởi lẽ câu cá chép, đặc biệt chép to, cá chép cụ sẽ cực kỳ khó. Cá chép sống lâu lên lão làng, kinh nghiệm nhiều lần thoát chết chết nhiều lần của các loại bẫy của các cần thủ thứ thiệt. Do đó mà bộ não của nó trở nên tinh quái hơn. Thêm nữa, vị giác của nó đặc biệt nhạy cảm nên sẽ không bao giờ mắc câu với loại mồi tầm thường và kỹ thuật hạng xoàng.

  Ngay cả những cần thủ chuyên nghiệp cũng khó đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật câu cá chép. Vì sao vậy? Bởi lẽ, để đến cảnh giới đó, không chỉ thể hiện ở tinh thần đam mê, kiên nhẫn, cũng không chỉ ở mức độ áp dụng bài mồi mà còn phải sáng tạo bài mồi, cách thức câu để phù hợp với mọi hoàn cảnh để câu được cá chép.

  Các cụ đã dạy rằng, “nếu cho tôi 6 tiếng để chặt một cây gỗ lớn, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài dìu”. Anh em sẽ còn nhiều buổi, nhiều ngày, thậm chí nhiều năm để say với thú vui câu cá đã ngấm vào máu cơ mà. Hà cớ chi lại tiếc chút thời gian để đọc bài này. Không những chỉ đọc mà còn phải áp dụng, sáng tạo để có được thứ mồi câu tuyệt hảo. Đó mới là nghệ thuật câu cá đỉnh cao.

  # Công Thức Mồi Câu Cá Sông

  Theo hiểu biết hạn hẹp của tôi, hiện có rất nhiều anh chị thường xuyên lên youtube xem video cách làm mồi câu cá chép, “lùng xục” tất cả các diễn đàn, “xới tung” trang website và các bài viết của cửa hàng bán mồi câu cá chép. Tuy nhiên vẫn chưa giải đáp được những “uất ức” trong lòng.

  Thấu hiểu những nỗi “khổ tâm” của anh em, tôi cũng nhiều đêm không ngủ, “vắt óc” viết ra mấy dòng để chia sẻ với anh em. Tôi mò mẫm thì biết anh em quan tâm về mồi câu cá chép năm 2022 chủ yếu xoay quanh một số vấn đề như: cách làm mồi, chế mồi, kỹ thuật câu các loại cá, câu các loại lưỡi, địa điểm câu và những lưu ý về mù vụ câu cá chép. Do đó, tôi sẽ “xoáy” sâu vào những “chỗ ngứa” đó.

  Để câu được cá chép ta phải hiểu được tập tính của loài cá chép Lược qua thói quen của cá chép

  Muốn câu được cá chép ta phải nắm rõ tập tính của chúng. Phải biết được cá chép thích điều gì và sợ điều gì?

  Cá chép ít ăn mồi trong những trường hợp sau. Anh em cần thủ cần rất chú ý đến các vấn đề sau:

  Cá chép ưa ăn mồi ở nơi nước sạch: Vùng nước bị ô nhiễm, bùn rác bẩn, có những mùi khác lạ, như mùi túi rác cháy, mùi thuốc cỏ.. nó sẽ tránh xa.

  Hôm nào nước quá đục, giống như màu đỏ phù sa, hay đục ngầu, chép gần như không thấy mồi, hoặc nếu có thấy cũng ít ăn.

  Nước quá trong, trong văn vắt như nhìn xuống thấy đáy, cá sẽ sợ nên cảnh giác, không ăn. Lúc đó thả câu thì chỉ tội cá mương phá mồi.

  Vùng nước qúa nông, dưới 1m nước, chép không ăn mồi. Chúng chỉ hay ăn mực nước từ 2 – 3,5m, sâu quá cũng ít ăn, vì nhiệt độ giảm, chép ít hoạt động nơi đáy bùn lạnh.

  Vùng nước quá gần bờ, câu chép không hiệu quả. Chép to hay ăn vùng nước xa bờ từ khoảng 10 – 20m, nhất là những nơi có hốc sâu giật cấp như cầu thang (khác với cá trôi thích ăn gần bờ)

  Nơi có quá nhiều con dọn bể hay cá ngạch, chép kị với các loài cá này, nên chúng sẽ không tiếp cận vùng câu, mà nhường chỗ cho bọn đó.

  Tuyệt đối kiêng kỵ tiếng ồn. Nói chuyện, cười đùa hay có những âm thanh ồn ã quá to, chép sẽ giật mình, chỉ lởn vởn cày tăm, ăn mồi rụt rè. Do đó câu chép phải giữ im lặng gần như tuyệt đối, nhất là chép cụ.

  Tránh ngày gió quá to, sóng quá lớn, kiểu như gió Tây thổi mạnh, chép ẩn không ăn nữa. Lúc im sóng, gió thì nó mới hoạt động mạnh mạnh và kéo phao dứt khoát.

  Không nên câu cá chép vào buổi trưa và buổi sáng sớm. Buổi trưa, chúng hay rúc vào khu vực ổ là hốc đá hay cành cây để nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn. Sáng sớm chúng cũng ít ăn vì thời tiết khi đó còn lạnh, ít di chuyển. Cá chép chỉ hoạt động nhiều về đêm nên câu thời điểm này là hợp lý nhất.

  Cá chép chỉ ở nơi nước sâu, sạch, tĩnh, màu nước có màu xanh sâm sẫm như màu tảo. Khu này là nơi chép cụ hay ở. Đặc biệt là nơi xuất hiện tăm nhỏ lên nhiều là dấu hiệu ổ cá chép gần đó. Hãy câu gần vị trí đó, sau 2-3 giờ ngồi câu, chép cụ cũng sẽ ăn vào lúc này.

  Nên câu trước ngày bão to, mưa lớn đổ bộ về 1 hôm. Lúc này cá sẽ ăn mồi mạnh để dự trữ thức ăn tránh bão. Sau khi bão tan 5 – 10 tiếng, chép ăn mạnh vì rất đói, lúc này thực là dễ bắt. Đói làm liều, lúc này chép cũng mất khôn, mất cảnh giác. Chép sau khi đẻ trứng 3-5 ngày cũng dễ câu vì chúng đói, mệt, nên cần bổ sung các vitamin và khoáng chất khác.

  Luận về về mồi câu theo đặc tính cá chép

  Cá chép là loài cá nước ngọt. Tuổi thọ của nó có thể kéo dài vài chục năm. Cá chép có đến 5 cơ quan thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác đều phát triển mạnh, chúng dễ nhận biết được nguy hiểm liền kề. Chúng được mệnh danh là loài cá khó câu nhất đồng thời cũng vô cùng kỹ tính khi chọn mồi ăn. Ngoài ra cá chép còn có đặc tính bầy đàn có thể thông tin cho nhau địa điểm có đồ ăn ngon cũng như cảnh báo cho đồng loại phát hiện nguy hiểm.

  Cá chép là loài động vật ăn tạp dưới đáy sông hồ, nó ăn nhiều thứ từ thực vật lẫn động vật. Nhiệt độ nước và thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến việc ăn mồi của cá chép. Nước càng ấm thì mồi càng ngọt, nước càng lạnh thì mồi càng có nhiều a-xít hữu cơ. Cá chép ăn rất ít, thậm chí không ăn khi nhiệt độ nước xuống dưới 10 độ C vì nó tiêu hóa hồi rất ít trong môi trường này. Do đó, câu cá mùa đông lạnh cần nắm được tập tính này của nó.

  Khứu giác về hoá chất của cá chép có giác quan mạnh nhất để tìm thực phẩm. Cá chép khỏe mạnh bắt buộc phải được cung cấp, bổ sung các chất dinh dưỡng giàu protein. Mồi câu có nhiều protein sẽ rất hấp dẫn cá chép.

  Cá chép cũng rất nhậy với loại mồi có tẩm hóa chất độc hại. Cụ thể, có người hỏi rằng, tại sao hoa hồi mua ở chợ và hoa hồi nguyên chất làm mồi lại khác nhau. Xin thưa rằng, hoa hồi ở chợ hay các hiệu thuốc đông y đã không còn nguyên chất vì đã bị chiết xuất tinh dầu. Thậm chí còn bị tẩm hóa chất bảo quản. Do đó, một loại cá nhạy về khứu giác như vậy, khi ngửi thấy loại mồi không chuẩn thì nó biết ngay, còn lâu mới “đớp” thính.

  Nguồn thức ăn của cá chép có thể là do Chitin. Chitin là giác tố và chính là chất Nitrogen chứa đựng thành phần Polysaccharide. Chitin là 1 chất tạo nên các vỏ, vẩy, xương, sừng trong loài vật. Nó là hợp tố đôi, đứng thứ 2 trong cấu trúc vật thể trên trái đất. Nó làm tăng thêm sức hoạt động của gan mà nơi đó bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể và giúp cho cấu trúc cơ thể cá chép tăng trưởng.

  Men chua là nguồn cung cấp nhiều nhất chất Chitin, nhiều Protein và lẫn chủng Vitamin B của nhóm Niacin và Phosphorus để cá hỗ trợ cho sự tiêu hóa. Suy ra làm mồi câu cá chép cần có chất men chua.

  Mạn đàm về chất dụ cá. Đó là chất Capsaicin (có nhiều trong quả ớt) có chứa phần lớn chất vị tinh dầu lôi cuốn từ xa. Một số thực vật như trái ớt đỏ, cây thuốc lá, quả cà chua, trái cà pháo, và củ khoai tây tất cả đều hữu dụng làm mồi câu cá chép. Cơ thể cá cũng cần chất Betain (có nhiều trong dịch nôn mửa” hay còn gọi là a-xít bao tử. Đó là lý do vì anh em cần thủ thường ủ mồi qua đêm.

  Dù trong Men chua đã có Protein nhưng chưa đủ liều cho cá chép ăn, cho nên ta phải cần có thêm nguồn Protein khác cho vào mồi. Thức ăn cho mèo là sự lựa chọn hữu hiệu.

  Phụ liệu của các loại mồi câu cá chép nên dùng mật bắp. Nó vừa dễ trộn vừa có hương vị đặc biệt hấp dẫn chép. Bên cạnh đó, hạt kola, rễ cam thảo, rễ bạc hà, hạt cỏ đuôi ngựa, hạt mầm, củ cải đường lúa mì, cây hoắc hương, và cỏ thi.

  Một số anh em cần thủ thường dùng thuốc Tây để thêm phụ liệu. Lý do, trong đó có thành phần biệt dược là Tums và Rolaids kích thích giác quan thứ 4 của cá chép.

  Tiếp theo là vị ngọt trong mồi cá cũng rất quan trọng. Đường giúp cá chép tổng hợp năng lượng. Do đó, cá chép cực kỳ ưa mồi ngọt. Theo kinh nghiệm, nên bổ sung đường trong trái cây, trong sữa, chất ngọt cam thảo. Các chất ngọt nhân tạo như sodium saccharin, aspartame cũng không phải lựa chọn tồi. Anh em cân nhắc vị này cho cân đối.

  Tuy nhiên, theo khoa học nghiên cứu, đúc rút từ những kinh nghiệm của nhiều anh em cần thủ nổi tiếng chất ngọt được ủ lên men một cách tự nhiên, thủy phân ra chất ngọt khiến cho mồi hấp dẫn hơn.

  Đặc biệt, chất Vanillin trong mùi vị hạnh nhân có tác dụng như rượu để lôi cuốn cá chép. Hoá hợp Vanilla được dùng như hương vị thêm trong kẹo chocolate giống hoá chất đồng phân như eugenol từ tỏi trích ra. Chất này làm ra từ sự lên men tinh dầu cây Lignin gọi là Talin cho mùi hương nồng hơn là những hương vị khác lấy từ chất dầu. Hoặc bổ sung chất iso-eugenol từ tỏi để mồi hấp dẫn hơn.

  Bài 1: Bột bắp, vỏ vụn bánh mì, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang ghiền nhỏ, phô mai cũ, nước men chua, 1 hộp thức ăn của mèo.

  Cách làm: Tất cả nhồi chung lại, không làm quá dẻo, vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là tốt nhất.

  Bài 2: Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ, cơm nguội (hoặc bún), thính đậu tương , thuốc dụ cá của Trung Quốc có mùi kem dâu, một túi rượu nếp, thóc ngâm đã lên mầm, cám ngô, ốc vặn đập dập ủ 2 ngày, lạc rang giã nhỏ, cánh hồi nướng giã dập.

  Bài 3: Cám tanh và bột ruốc. Cách chế bột ruốc chuẩn: Ruốc mua về cho vào chảo rang khoảng 15 phút với mức lửa nhỏ nhất. Thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là được. Để ruốc nguội khoảng 10 – 15 phút cho giòn và xốp, sau đó cho vào máy nghiền nát.

  Trộn mồi với tỉ lệ 1 chén cám tanh với 3 muỗng cafe bột ruốc. Cho nước sôi vào khuấy thật dẻo. Dùng nước sôi để cám nở hoàn toàn, mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh. Sau đó cho vào lọ đậy kín để dùng dần.

  Bài 4: Khoai lang nướng chính là một trong những mồi câu cá chép hiệu quả nhất. Anh em cho một phần khoai lang nướng thơm cháy, bỏ vỏ chỉ lấy ruột mịn vàng óng, trộn với một phần ruột bánh mỳ (hoặc bột mì) + một chút pho -mai nhào thật nhuyễn.

  Cho dần dần đến khi nào bột dẻo mượt, không còn dính tay nữa là được. Mồi đạt tiêu chuẩn phải mịn, dẻo, dễ dàng vo kín lưỡi, không bị tan khi ngâm trong nước, cũng không nên cứng quá để khi giật nhẹ, hoặc cá đớp mạnh là mồi vỡ, lưỡi đóng ngay vào miệng cá.

  Mồi câu cá chép vàng đơn giản

  Bài mồi câu cá chép vàng được anh em mách nhau như sau:

  Nguyên liệu: Bột ngô mịn, bột mì, bột đậu xanh, trứng gà, bột nở để làm bánh, một số hương liệu như sầu riêng, vany, dâu, đường.

  Cách làm: Trộn các tinh bột đều vào với nhau. Lấy 1 túi nilon đổ các thứ bột vào, trộn cho đều. Thổi hơi đầy cho túi căng, vặn chặt lại, lắc đều. Khuấy đều trứng. Vừa khuấy vừa cho dần bột vào. Cho thêm ít đường. Sau đó cho bột nở vào với lượng vừa đủ.

  Cho lượng làm sao ta nắm vào tay mà không bị dính. Gói kín ủ. Nếu nhiệt độ cao trên 30 độ để 3 tiếng. Nếu nhiệt độ thấp hơn nên để qua đêm. Sau khi ủ, ta vo lại từng viên bằng tay bé nhỏ.

  Cho dầu vào chảo, đun sôi, cho viên bột vào rán. Mỗi viên 1 cm sẽ phồng lên gấp 2 – 3 lần bình thường. Sau khi rán đều sẽ cho ra rá để nguội, chảy ráo mỡ, cho ra bát sạch lót giấy ăn. Hạt nào bị cháy, quắt lại thì bỏ đi. Hạt đẹp có thể đem câu. Hoặc có thể đóng lọ cất đi câu dần.

  Lưu ý, có thể thử mồi bằng cách dùng dao cắt. Nếu ở bên trong viên nó xốp, giòn như bánh, ăn rất ngon nên nó sẽ rất nổi. Nếu chiếc nào bị đanh, cứng thì ở trong nó dẻo, tuy ăn ngon nhưng câu lại chưa đạt.

  Đặc biệt loại mồi này khi cho xuống nước. Nó có thể ở yên hàng giờ không bị vỡ nát, màu vàng hết sức hấp dẫn, thơm ngon. Đây là loại mồi câu cá chép vàng đơn giản rất nhạy.

  Kinh nghiệm làm mồi câu cá chép cụ to lớn khủng

  Để câu được cá chép đã khó. Câu được cá chép lớn, cá chép cụ, cá chép khủng thì càng khó hơn. Bởi lẽ, chép già “sống lâu nên lão làng”, đã bao lần thoát chết nên càng tinh quái hơn. Không có cách nào khác là người câu cũng phải biến hóa hơn.

  Anh em cần am hiểu về đặc tính cá chép, áp dụng phương pháp luận về mồi câu theo đặc tính cá chép mà tôi chia sẻ ở trên. Bên cạnh đó, cần hiểu được thời tiết, địa điểm và kỹ thuật câu. Cách câu phải biến hóa theo mùa vụ.

  Thường thì chép cụ cực kỳ thích chất tanh của ốc.

  Cá chép khủng thường kiếm ăn ở xoáy hõm gần cửa cống xả nước, những cửa cống vào nước trong hồ. Khu vực gần cửa cống có cỏ nước cũng là địa điểm lý tưởng của cá chép lớn.

  Anh em cẩn trọng khi chọn dây và lưỡi cẩn trọng. Câu cá chép bằng lưỡi lục bạn nên chọn dây nhỏ, mỏng, lưỡi cũng nhỏ. Bởi cá chép càng già càng quái, chỉ cần thấy bất ổn là chúng không ăn mồi.

  Cao thủ câu cá chép cụ còn nhìn bọt nước mà đoán được cá chép đang tiến về ổ thính nặng bao nhiêu cân.

  LOẠI CẦN CÂU VÀ LƯỠI CÂU Mồi câu cá chép cần tay

  Bài 1. Anh em hay gọi bài mồi câu này là “mồi câu 8x”. Cụ thể, nguyên liệu gồm 1 bịch cám tanh 8k (đã xay nhuyễn,1 hộp sữa dâu cô gái Hà Lan 110ml, 1 ít bơ Tường An (1/4 hộp, một hộp đánh được 4 lần).

  Nên trộn sữa với cám trước lúc vào hồ. Khi tới hồ, lấy 1/2 hòa với nước hồ sệt sệt để xả mồi. Rửa dụng cụ trộn mồi, nước rửa tạt ra chỗ xả. Còn 1/2 phần còn lại trộn với bơ, nếu cứng thì cho thêm nước hồ câu vào. Đảm bảo cá đớp liên tục.

  Bài 2. Nguyên liệu: l ạc 01 lạng + đỗ xanh 01 lạng + vừng 01 lạng + bắp (ngô) 01 lạng + gạo nếp 02 lạng + hạt dổi 02 hạt + cám tanh 02 lạng + cám chim 02 lạng + cám chim ngũ cốc rang vàng xay nhuyễn sau đó cho cám tanh vào, ủ qua đêm ngày sau câu được. Lưu ý trộn mồi trước khi câu 30 phút.

  Trước khi câu nên nướng 02 cánh rồi cho vào trộn đều.

  Mồi câu cá chép sông bằng móc lưỡi đơn siêu nhạy

  Nguyên liệu: Bột đậu xanh 150 gram (bột thơm, tốt, loại pha nước uống được), sữa chua 2 hộp (có vị rất chua, loại để gần quá hạn, chưa hỏng), đường đỏ 150 gram (loại đường mật dùng nấu chè), tỏi ta 1 củ, ớt tươi chín đỏ 3 quả, ốc vặn 2 kg, trứng gà 1 quả, bột phụ trợ bột ngô tươi, bột mì.

  Cách sơ chế nguyên liệu: Ốc vặn đập nát, thật nhuyễn. Trộn đều 6 nguyên liệu với nhau bao gồm: ốc vặn đập nát, bột đậu xanh, sữa chua hộp, đường đỏ, tỏi ta, ớt. Ủ kín hỗn hợp trên trong khoảng 3 ngày.

  Cách làm mồi: Hỗn hợp sau ủ, mang đến điểm câu, trộn thêm bột ngô tươi hoặc đất. Nắm lại thành từng cục như quả chanh, không bở, không chặt. Mỗi vùng câu ném xuống 1 cục làm mồi dụ cá rất hiệu quả.

  Làm mồi lưỡi đơn: Xay nhuyễn 20 gram ruột ốc tươi. Trộn lẫn vào hỗn hợp sau ủ. Trộn thêm lòng đỏ trứng gà, kết hợp thêm chút bột mì cho dẻo dẻo là dùng được. Đây là bài mồi sử dụng lưỡi câu đơn hiệu quả nhất (có thể dùng cho lưỡi lục)

  Mồi câu cá chép lưỡi lục

  Trọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5 để câu. Chọn chỗ yên tĩnh, không ồn ào, độ sâu từ 1,2m – 1,6m, đáy bằng phẳng có bùn, ngồi im, chờ cá đớp rồi “đóng”.

  Cách tự làm mồi câu cá chép lưỡi lục

  • Nguyên liệu: 01 túi rượu nếp + thóc ngâm đã lên mầm + cám ngô + cơm nguội + ốc vặn đập dập ủ 2 ngày (đừng ủ quá sẽ có mùi rất kinh) + lạc rang giã nhỏ + khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ + cánh hồi nướng giã dập + thính đậu tương cho một ít + thuốc dụ cá của Trung Quốc có mùi kem dâu.
  • Cách làm: Trộn túi rượu nếp, thóc ngâm đã lên mầm, cám ngô, cơm nguội với nhau khoảng 5 ngày. 2 ngày trước khi đi câu, trộn ốc vặn, lạc rang giã nhỏ, khoai lang luộc chín cháy vỏ, đậu tương, thuốc dụ cá Trung Quốc và hoa hồi chuẩn.

  Mồi câu cá chép dạng câu đài

  Xin mạn đàm về mồi câu cá chép trong câu đài

  Câu đài cần 3 loại mồi kết hợp mới đạt hiệu quả cao. Mồi dụ: các chất hữu cơ, chất hóa học tan nhanh trong nước, thu hút, kích thích khứu giác của cá để dụ chúng đến ổ câu. Mồi tụ: Mê hoặc cá ở lại trong ổ câu. Có thể dùng hạt kê ngâm rượu khúc. Hạt kê rất nhỏ nên chúng sẽ phải ăn từ từ. Mồi câu: Anh em vận dụng vào tập tính của cá, mù vụ, thời tiết, địa điểm câu, thời gian… để đưa ra bài mồi phù hợp.

  – Đặc tính: Mồi câu phải đạt độ cứng mềm, trọng lượng, sương mù hóa, độ tan và độ bám lưỡi.

  + Tính sương mù hóa: Hiểu nôm na là tốc độ phủ của mồi. Giúp cho mùi vị của mồi câu lan tỏa nhanh chóng, kích thích thị giác, khống chế tầng cá, giảm bớt trọng lượng của mồi câu. Căn cứ vào tình hình cá, phải làm sao để cho mồi câu sương mù hóa ít ở tầng đáy. Giai đoạn đầu dụ cá thì sử dụng mồi có tính sương mù hóa nhanh, khi câu bình thường thì độ sương mù hóa phải thích hợp, tính sương mù hóa nhanh khi câu lửng, chậm khi câu đáy. Cá ăn bình thường thì tốc độ sương mù hóa có thể nhanh tí, cá ăn khôn thì sương mù hóa chậm tí, khi tầng cá ổn định thì tốc độ sương mù hóa nên nhanh, khi có nhiều tầng cá không ổn định thì tốc độ sương mù hóa phải chậm. Nước sâu thì sương mù hóa chậm, nước cạn thì tốc độ sương mù hóa nhanh.

  Điểu khiển tốc độ sương mù hóa bằng cách tăng giảm tỉ lệ phụ gia có tính chất sương mù hóa khi trộn mồi câu. Số lần nhồi mồi ít thì tốc độ sương mù hóa nhanh, nhồi mồi nhiều thì sương mù hóa chậm. Thêm nước ít thì mồi cứng nên sương mù hóa chậm, thêm nước nhiều thì mồi mềm nên tốc độ sương mù hóa nhanh. Tính sương mù hóa tạo cảm giác an toàn cho cá cắn câu.

  – Tính tan: Khi câu cá lớn, mồi câu có độ tan thích hợp sẽ câu tốt hơn. Cá chép thường nếm những mảnh vụn của mồi. Ta hiểu nôm na, đó là mồi đã chết, cá thấy an toàn nên “đớp”. Kinh nghiệm cho thấy, mồi câu quá cứng, quá dai, cá hoài nghi, không ăn.

  Điều khiển tính tan của mồi bằng cách: Cho thêm phụ liệu như bột năng, bột gạo, bột kéo sợi để hạn chế tốc độ tan của mồi câu. Thêm hạt bắp vụn, lúa mạch để gia tăng tốc độ tan của mồi câu. Kỹ thuật pha chế như cho ít hay nhiều nước cũng ảnh hưởng đến tính tan của mồi.

  – Tính bám lưỡi: Độ bám lưỡi nên căn cứ vào tình hình cá. Phù hợp nhất với tính sương mù hóa và độ tan của mồi câu, thông qua một bộ phận mồi câu bị sương mù hóa, tan rã để cho mồi câu còn sót lại bám trên lưỡi câu làm nhiệm vụ dính cá, đó chính là thông qua một lượng lớn mồi câu bên ngoài bị tan rã để mà thu hút cá ăn mồi câu bên trong, khiến cho cá lớn bị mắc lừa.

  Cách làm mồi câu lăng xê cá chép sông suối cực nhạy

  Lăng-Xê là thuật ngữ chỉ thể loại câu ném mồi ra xa giữa hồ hay lòng sông, không hạn chế độ sâu, độ rộng của sông hồ. Nó rất hữu hiệu trong việc săn những cá khủng, khôn ngoan nhất.

  Yêu cầu chuẩn đối với bài mồi này: Mồi phải bám dính tốt vào phít – đơ lò xo. Mồi chắc, khi ném không bị vỡ nhưng phải dễ tan rã trong nước khi cá chép mút mồi. Các lưỡi câu nên được cắm thêm hạt xốp giúp nổi trong nước, tăng hiệu quả mắc câu. Với kỹ thuật lăng xếp chìm, lưỡi câu gắn chân lưỡi sâu vào cục mồi. Với kỹ thuật lăng xê nổi, bọc kín từng lưỡi bằng mồi.

  Bài 1: Nguyên liệu: Bột ngô 500 gram + Mẻ chua 50 ml (hoặc sữa chua hộp) + Bánh mì khô 500 gram + Khoai lang 300 gram

  Cách làm:

  • Bột ngô đồ hấp chín. Đến khi ngửi thấy mùi thơm của ngô là đủ. Khoai lang nên lựa chọn loại ruột vàng (nếu không có dùng loại trắng cũng tạm được). Rửa sạch vỏ, luộc chín tới. Đảm bảo khoai bở, tơi, không sống sượng, thái thành từng lát mỏng (không cần bóc vỏ).
  • Bánh mì khô thái lát mỏng dạng như bánh sandwich.
  • Sử dụng máy nghiền, xay nhỏ, trộn lẫn các hỗn hợp để nghiền trộn (Bánh mì khô + Khoai lang luộc + Bột ngô chín). Nếu không có máy nghiền thì chịu khó dùng tay bóp nhỏ.
  • Đổ thêm mẻ chua vào hỗn hợp, bóp nhỏ. Có thể dùng sữa chua hộp. Trộn đều tới khi không dính tay là được.

  Bài 2. Nguyên liệu cần chuẩn bị: mẻ chua 50ml, 500 gram bột ngô, bánh mì khô 500 gram, khoai lang 300 gram

  – Cách làm mồi câu:

  Đem bột ngô đi hấp chín cho đến khi thấy mùi ngô thơm.

  Khoai lang đem luộc chín (tốt nhất nên lựa chọn khoai lang ruột vàng), thái thành từng lát mỏng.

  Bánh mì khô đem thái thành từng lát mỏng.

  Sau đó cho bánh mì, khoai lang, bột ngô vào máy nghiền mịn. Tiếp đó cho thêm mẻ chua vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp không bị dính tay.

  ĐỊA ĐIỂM CÂU Cách làm mồi câu cá chép ao

  Câu cá chép hồ có nhiều đặc điểm khác so với câu cá chép sông vì cá thường nuôi ở ao thả đã rạn hơn nhưng lại có quá nhiều mồi thả trong một hồ nhỏ nên việc cạnh tranh giữa các cần thủ cũng trở nên gay gắt hơn, cá chép có nhiều sự lựa chọn ăn mồi hơn.

  Tiếp theo cho thêm: ớt bột nửa lạng + sữa lợn ba thìa + gạo rang cháy hai lạng để nguyên hạt + ốc vặn 4 kg và 2 kg đập lát để lan tỏa mùi và 2 kg đập nứt vỏ.

  Muốn câu chép cũ, trước 50 phút khi thả mồi, đập vỏ vì cá chép cũ sau khi bị một vài lần chết hụt chúng sẽ rất rón rén cảm giác mồi cũ chúng mới vào, với chép mới thì không cần đập sớm.

  Trộn đều tất cả với nhau, để lưỡi lục cách ổ thính từ 10 – 30 cm, vì chép có đặc tính ăn rìa ngoài, hiếm khi phi thẳng vào giữa ổ để đớp.

  Cách làm mồi câu cá chép hồ dịch vụ hiệu quả nhất

  Đối với cách làm mồi câu cá chép hồ thì phức tạp hơn cách làm mồi câu cá chép sông rất nhiều.

  Để làm ra 5 kg mồi câu cá chép thì bạn nên chuẩn bị: 3 lạng cám gạo + 2 lạng đỗ tương + 1 lạng lạc + 1 lạng vừng đen (tất cả những thứ trên giang vàng hơi cháy một chút trộn đều với nhau).

  Sau đó trộn thêm 0,5 g bột ớt (để tránh cá con phá mồi bột ớt thu hút cá chép) + 3 thìa con sữa lợn + 2 lạng gạo giang cháy để nguyên hạt + 4 kg ốc vặn, 2 kg đập lát, 2 kg đập nứt vỏ (muốn câu cá chép cũ thì đập ốc để trước 50 phút cá chép mới thì không cần). Tất cả trộn đều với nhau thả thính cách chân phao 10 phân.

  Mồi câu lăng xê cá chép sông

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: gạo nếp, khoai lang, táo tây, dâu tây tươi, mẻ chua, mật ong nguyên chất.

  Cách làm: Đem gạo nếp rang vàng, thơm rồi giã nhỏ. Sau đó đem nghiền mịn và càng nhỏ càng tốt. Khoai lang đem nướng chín, bỏ vỏ. Đem thái lát mỏng táo, dâu tây. Mẻ chua đem đun nóng. Mồi câu đảm bảo độ dính tốt. Sau khi đã chế biến sau các nguyên liệu, cho tất cả vào máy xay sinh tố (không cho bột gạo nếp) rồi xay nhuyễn. Tiếp đến đổ ra chậu rồi cho bột gạo nếp vào trộn đều đảm bảo sao mồi chắc, không dính tay.

  Mồi câu cá chép bể

  Đầu tiên ta nên hiểu cá chép bể là gì?. Có ý kiến cho rằng, đó là cá chép cũ ở những hồ lâu năm, tinh khôn như ranh. Có người lại nói, đó nó chẳng khác gì cá chép sông hồ thông thường, nhưng do bị đánh nhiều quá, khiến nó sợ. Hay cá từng bị thương do câu mà thoát được, nên rất sợ ăn, sợ dây, sợ bóng người. Trong quá trình trốn chui lủi, nó ăn tảo thực vật, tôm tép, hay ngay cả những thứ rau quả rơi xuống nước.

  Chọn thời điểm câu: Từ 5 giờ đến 9 giờ sáng; Từ 5h30 đến 7 giờ tối; Từ 11 giờ 30 đến 1 giờ sáng.

  Lưu ý, cá chép trong ao hồ phần lớn chỉ ngửi mồi, chỉ có thể câu bằng lưỡi lục.

  Mồi câu:

  • con ong non (loại ong mật, nếu được ong bò vẽ non càng tốt), trứng kiến con to. Một trong 2 thứ này bạn xào nó bằng thứ nước cốt luộc khoai lang còn sót lại sao cho con ong non hay trứng kiến cứng lại một chút, ngả màu trắng đục là được. Lưu ý, khoai lang luộc khi sôi nước người ta hay đổ nước đi chỉ bớt lại tí ti dưới đáy nồi cho khỏi cháy khoai rồi đun riu riu lửa cho tới kho khoai mềm nẫu ngọt lừ, xem xém mùi cháy, cực kỳ hút cá.
  • Dùng con trùng huyết thật nhỏ. Sau đó, bạn dùng lọai lưỡi câu thật mảnh và nhỏ (nhưng phải đủ độ cứng) móc con mồi kia vào, vặt chân ong sao cho thật gọn, móc trùm hết chuôi lưỡi câu.

  Anh em ngồi kiên trì chờ đợi. Cá có nháy mồi nhè nhẹ đừng giật vội. Chỉ khi cái đít phao (phao thật nhỏ) chìm hẳn hay bềnh ngang thì “đóng” mạnh. Sau đó nhốt cá không được gần chỗ câu, tránh làm con khác hoảng sợ.

  Một số lưu ý, khi anh em sử dụng loại mồi này, điều kiện không có bọn cá lòng tong, rô phi lai xẻ… phá mồi. Khắc phục bằng cách cho cục chì lớn một tí để chìm nhanh tới đáy trong khi đó rải cám rang hay ném tí trứng kiến lên mặt nước cho chúng tập trung nổi lên ăn. Lúc này ta thả mồi xuống dưới cho cá chép cần câu.

  MÙA CÂU Mồi câu cá chép mùa xuân

  Câu cá chép vào mùa Xuân, Hè: Đây là hai mùa mà không chỉ cá chép mà tất cả các loài cá đều phàm ăn và phát triển mạnh. Nhưng câu chép hiệu quả nhất vẫn là sáng sớm(nhiệt độ nước không dưới 5 độ C) và chiều tối. Tránh câu lúc nắng nóng, vì nhiệt độ cao cá sẽ ít ăn hơn. Mùa xuân là mùa sinh sản, vì vậy chép hay vào gần bờ. Vì vậy các cao thủ có câu, tháng 8 câu xa, tháng 3 câu gần là vì lẽ này.

  Nguyên liệu: Bột đậu xanh 100 gram rang vàng xay mịn + 200 gram khoai lang hấp, luộc bỏ vỏ + 1 quả chuối chín, 1 trái ớt tươi bỏ hột băm nhuyễn + 100 gram bột gạo nếp rang vàng xay thật mịn + Bột mì 200 gram. Cái này anh em dùng tùy ý sao cho mồi có độ kết dính phù hợp.

  Lòng đỏ trứng gà 1 quả + Pho mai con bò 1 miếng và 1 thìa đường kính hoặc mật ong càng tốt nếu có sữa bột của trẻ em cũng rất rất tốt

  1 ít hoa hồi rang vàng xay hoặc dã mịn. Anh em lưu ý, nên cho hoa hồi vừa phải, theo tỷ lệ 1 kg hoa hồi nên cho 2 – 3 cánh hoa hồi sẽ giúp mồi thơm lâu hơn, dụ cá tốt hơn.

  Với các nguyên liệu trên, khi đã sơ chế xong, anh em ủ qua đêm là có bài mồi câu cá chép mùa xuân chực chuẩn rồi.

  Câu cá chép vào mùa Thu

  Mùa thu thời tiết hơi se lạnh, cá ít ăn hơn nhưng vẫn có thể đi câu vào sáng sớm hay chiều tối để đạt được hiệu quả cao.

  Vào mùa này cá chép lại tập trung ở những nơi có dòng chảy chậm, góc khuất và thường khá xa các cửa cống lấy nước vào hồ. Để có một chỗ nước tĩnh cá chép chọn các cọc chìm, chân lều, bãi ngâm gỗ… Khu vực có nhiều lục bình, rau muốn, um tùm cũng là nơi cá chép trú ẩn. Bài mồi áp dụng thông thường.

  Mồi câu lăng xê cá chép mùa đông lạnh

  Mùa đông là mùa chép ăn mạnh nhất, vì vậy các cần thủ hay săn hàng vào mùa này. Tất nhiên trừ những hôm quá lạnh, nhiệt độ quá thấp dưới 5 độ C. Với thời tiết này cá chép sẽ thường chọn những vị trí sâu nhất của hồ để nhiệt độ ấm hơn cũng như để nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.

  Nguyên liệu cần có: 500 gram khoai lang, 100 gram mực tươi, 5 củ hành khô, 3 thìa cà phê mật ong, ngô bung, bát con cơm nóng, 2 thìa cà phê muối.

  Cách làm:

  Bước 1: đem hạt ngô luộc chín bung. Xay nhỏ mực tươi. Luộc chín khoai lang rồi bỏ vỏ.

  Bước 2: Nghiền nát cơm nóng, hành khô băm nhỏ.

  Bước 3: cho ngô, khoai lang, mực, cơm, hành khô vào xay nhuyễn. Sau đó trộn thêm mật ong với muối.

  Bước 4: đem hỗn hợp sau khi pha trộn hâm nóng và đảm bảo khi đem ra điểm câu vẫn còn ấm nóng.

  MỘT SỐ LOẠI MỒI CÂU CÁ CHÉP NĂM 2022 NỔI BẬT NHẤT A. Một số cách tự làm mồi câu cá chép đơn giản Cách làm mồi xả câu cá chép

  Công đoạn chuẩn bị mồi xả đi câu cá chép cực kỳ quan trọng. Bởi, để câu được cá thì phải biết cách làm mồi xả để dụ chúng đến.

  Khi chuẩn bị mồi xả cần chú ý về tỷ lệ hài hòa, tránh ảnh hưởng đến khả năng tan của chúng khi bị rơi xuống khu vực đáy sâu cần câu. Thêm nữa, nó phải dễ nhìn thấy. Quan trọng nhất là tránh để nó tan trên mặt nước hoặc lơ lửng giữa tầng mà không đến đáy. Do đó, cần trộn đủ ẩm, nắm lại thành từng cục.

  Trước tiên nên xả một ít nước vào mồi xả rồi nhào thật mạnh toàn bộ hỗn hợp này. Sau khi trộn xong, để một lát cho hỗn hợp mồi này nở ra rồi thêm từ từ nước vào rồi lại trộn tiếp, cho đến khi cảm thấy mồi đã vừa đặc là tốt.

  Anh em nên ủ mồi xả khoảng 10 phút để tạo sự đồng nhất trên toàn bộ các cục mồi xả. Mồi xả sẽ nở ra vừa đủ, đồng nhất từ trong ra ngoài. Chính vì thế khi vào nước tác dụng thu hút cá của mồi sẽ tốt hơn rất nhiều. Chúng ta có thể biết được mồi xả đã thực sự đủ độ ẩm hay chưa, để có thể làm ẩm thêm khi cần thiết, bởi có nhiều hỗn hợp sẽ hút nước nhiều hơn các hỗn hợp khác.

  Cách làm mồi câu cá chép bằng khoai lang

  Nguyên liệu: Khoai lang nhật hoặc khoai lang mật (ruột vàng) + C sủi (thuốc tây) (hương chanh tốt hơn nhưng hơi khó tìm) + C nhộng 500mg (thuốc tây) + Calcigenol (canxi sữa dành cho em bé) (thuốc tây) + Viên dầu cá Omega 3 (thuốc tây) + Berocca (thuốc tây) + Bơ Nauy hoặc bơ pháp + Trứng kiến + Bột tôm + Sữa chua không đường (Yaua) + Mật ong + Tinh sữa hoặc sữa bột em bé.

  Cách làm: Bài tổng hợp (công thức cho 1kg khoai đã bóc vỏ): Khoai rữa sạch hấp hoặc luộc, để nguội rồi bóc vỏ. Nghiền – quết hoặc xay nhuyễn. Tản đều ra, tách 5 viên C nhộng rắc đều(không nên lạm dụng sẽ bị đắng mồi), tán 1.5 viên Berocca rắc đều, tùy theo mồi khô hoặc ướt mà thêm 50 – 120gr bơ.

  Các nguyên liệu trên tùy theo thuận tiện mà bổ sung, thiếu 1 vài nguyên liệu cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến mồi.

  Lưu ý: Khoai vừa chín tới, thăm khoai bằng chiếc đũa chọc thủng củ khoai dể dàng là được. Nếu có Omega3 thì nhỏ vào 3-5 viên (mùi vị tanh – mùa mưa hoặc trời âm ui nên dùng). Calcigenol nếu có đổ vào 5 nắp. Mật ong nếu có bỏ vào 3 thìa café. Nếu không có Berocca có thể thay thế bằng 3-4 viên C xủi (đa số nhà thuốc bán vị cam, nếu tìm được vị chanh thì tốt hơn). Nếu có tinh sữa thì vô 1 muỗn cafe hoặc sữa bột em bé thì 8-10 muỗn cafe.

  Trộn – nhồi – xay, càng đều càng tốt. chia nhỏ ra từng cục bằng quả cam, gói giấy báo rồi cất vào tủ đông hoặc bỏ vào bọc kín rồi bỏ tủ đông.

  Ra hồ, lấy từng lượng mồi nhỏ như quả cam ra trộn với trứng kiến là có thể câu, khi cá chậm ăn hoặc cá phi cày tăm nhiều thì vê mồi xong lăn thêm bộ tôm là chiến thôi.

  Các loại cá ăn bài mồi này: Rô phi + Trôi + Mè + Chép

  Mồi câu cá lăng xê cá chép bằng tôm tươi

  Nguyên liệu: 200g tôm tươi; 300g khoai lang luộc; 2 thìa cà phê muối; 200g bột. Cách làm Đem tôm tươi thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Khoai lang luộc rồi bỏ vỏ, đem nghiền nhuyễn. 2 nguyên liệu trên đem trộn với nhau với một chút muối. Sau đó cho thêm chút bột mì để hỗn hợp chắc hơn và bớt dính hơn là được.

  Hoa hồi làm mồi câu cá

  Hoa hồi là cây dược liệu nổi tiếng ở Lạng Sơn. Hoa hồi có mùi thơm làm mồi câu cá sẽ lâu mất mùi trong nước, lan tỏa nên dụ được những con cá ở xa, cá đớp thính chuẩn.

  Cách làm: Trộn các nguyên liệu gồm thóc đã ngâm lên mầm, rượu nếp, cơm nguội, cám ngô và ủ chúng lại. Khi thính có mùi thơm trộn lẫn cùng ốc vặn vào. Tiếp tục trộn thêm cánh hoa hồi nướng giã nhỏ, thuốc dụ cá, lạc rang đã giã nhỏ, khoai lang luộc chín nướng cháy vỏ vào với hỗn hợp trên tạo thành mồi câu sền sệt có màu vàng. Đây là thứ mồi câu cực kỳ hấp dẫn với cá chép.

  B. Một số loại mồi câu cá chép bán chạy nhất trên thị trường

  Theo tìm hiểu, hiện trên thị trường có bán mồi viên câu cá chép làm sẵn hoặc các loại bột, thính dụ cá chép làm sẵn. Tuy nhiên, chất lượng cũng rất phập phù. Do đó, anh em cần tìm hiểu kỹ chất lượng của mồi câu. Tôi xin chia sẻ với anh em một số loại mồi đang bán sẵn trên thị trường cho anh em bận bịu hoặc lười làm mồi.

  Mồi gạch câu cá chép hiệu quả

  Đây là loại mồi bột được nén lại để sâu linh câu,sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả hơn rất nhiều so với mồi truyền thống. Anh em không còn mất thời gian làm mồi, xả ổ, rất tiện lợi.

  Thời gian để tan hết 1 viên mồi gạch khoảng 60 phút. Mồi gạch phát tác trong nước từ từ theo thời gian sẽ tạo nên một màn sương mồi quanh lưỡi thu hút cá đến ăn mồi theo cách hoàn toàn tự nhiên.

  Mồi gạch có thể dùng câu cá chép, diếc, rô, trôi…

  Mồi câu cá chép d1 d2

  Mồi câu cá Định Đồng Diều D1 là mồi câu cá dạng cám dùng để câu đơn, pha vào ổ mồi câu lục hay câu đài. Mồi có xuất sứ Việt Nam được các nghệ nhân câu cá sáng tạo ra và phân phối trên thị trường.

  Mồi câu D2 do xuất sứ Việt Nam nên mồi sử dụng các nguyên liệu thân thiện và mùi vị thì các loại cá ở việt Nam rất thích. Mồi câu cá D2 thích hợp câu cá chép, cá rô phi, cá trắm và cá trôi. Tỉ lệ Pha trộn cũng như hướng dẫn sử dụng đã được in ở phía sau túi mọi người có thể tham khảo và sử dụng thuận tiện hơn.

  Mồi câu cá chép – marukyu:

  • Theo thời tiết nóng bức: Lấy mồi MARUKYU mã số: 1342 +1311 +1204+1274. Mồi Lão Quỷ 6203 hoặc cục số 01 nhãn hiệu Nam Bắc. Tất cả đều là tỷ lệ 1:1 trộn đều với nhau. Sau đó pha một phần nước, xong trộn đều để từ 3-5phút rồi sử dụng .​
  • Theo thời tiết mưa: Lấy mồi MARUKYU mã số : 1342 +1311 +1204+1235. Mồi Lão Quỷ 6203. Tất cả đều là tỷ lệ 1:1 trộn đều với nhau. Sau đó pha một phần nước, xong trộn đều để từ 3-5 phút rồi sử dụng .

  Mồi câu cá chép Quyền Râu

  Cách làm mồi câu cá chép Quyền Râu

  Thương hiệu “Mồi câu Quyền Râu” được ra đời cách đây hơn chục năm trước bởi tâm huyết và niềm đam mê của một cần thủ gạo cội. Anh mê câu cá từ khi còn trẻ, lặn lội đi khắp nơi cho thoả đam mê. Nhờ kinh nghiệm và đam mê, anh đã nghiên cứu và sản xuất các loại mồi câu cá để phục vụ nhu cầu. Năm 2014 nhãn hiệu ” Mồi câu Quyền Râu” đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ là nhãn hiệu độc quyền. Hiện nay xưởng sản xuất đã được mở rộng, đảm bảo an toàn trong khâu sản xuất và thành phẩm. Là sản phẩm sinh học thân thiện.

  • Nguyên liệu: Ốc vặn rửa thật sạch (vớt hết con chết nổi , xay hoặc đập dập), cho mồi Chuyên Chép vào (tùy nhiều hay ít ốc) , vì gói mồi này xử dụng cho từ 5 – 7 kg ốc, trộn thật đều cho vào túi nilon buộc kín lại – mùa hè nên ủ ít nhất được 2 tiếng – nhiều nhất là 4 tiếng. Mùa đông nên ủ từ 4 – 8 tiếng , tùy theo nhiệt độ thời tiết mà tính thời gian cho phù hợp.
  • Những nguyên liệu cho thêm trước lúc thả mồi: Gạo nếp, cơm nguội, chuối tiêu chín nhừ, khoai lang, thóc nấu nứt ủ lên men rượu thơm, thóc thối (trộn thêm để bắt chép tự nhiên, chép cũ), Mồi Quyền Râu mầu xanh số 3 trộn thêm để bắt (cá chép mới thả). Xin anh lưu ý là các phụ thêm trên, chỉ trộn vào cùng ốc ủ trước lúc thả mồi.

  Mồi câu cá chép Kim Ngư

  Đây là một thương hiệu về các loại mồi câu cá. Đặc biệt là mồi câu cá chép Kim Ngư cũng có tiếng.

  Sản phẩm Mồi Câu Cá Kim Ngư rất được ưa chuộng và tin dùng trong giới dân câu cá. Mồi bột được sản xuất từ nguyên vật liệu 100% tự nhiên không hóa chất nguy hiểm, không độc hại, không gây ô nhiễm. Sản phẩm an toàn cho con người, vật nuôi và đặc biệt thân thiện với môi trường.

  Công dụng: Chuyên câu cá Rô Phi, cá Điêu Hồng, cá Trắm Cỏ, cá Chép và cá Diếc.

  Có thể trộn chung với các loại mồi khác để tăng hiệu quả cao hơn khi câu.

  Mồi câu cá chép 139

  Bài mồi 139 là bài mồi chuyên câu cá tra, cá chép. Dùng chuối, mít, hột vịt lộn ủ 10 ngày khi câu mang bao tay đập hột vịt vào ly mũ hay chén mũ. móc cơm nguội hoặc bánh mì rồi nhúng vô xong là câu.Sau đó cho gan heo cắt nhỏ vừa lưỡi câu trộn với cám gạo và hột vịt ủ 3-4 ngày lấy ra câu là chuẩn.

  *************************

  Cuối cùng xin cảm ơn anh em cần thủ đã đọc bài viết của tôi. Túm lại là bài thì rất nhiều nhưng mỗi người nên vận dụng và cải tiến nó đi để hợp điều kiện câu của mình.

  Xin chúc anh em đạt đến cảnh giới cao nhất của nghệ thuật câu cá chép. Mỗi lần đi câu là một lần tinh thông và biến hóa vô lường.

  Nguồn: Sưu Tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Sủ Vàng
 • Cá Bống Ăn Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Bút Chì Cá Otto Cá Bống Cá Tỳ Bà Ốc Nerita
 • Nên Cho Cá Vàng Ăn Những Loại Thức Ăn Nào Để Cá Khỏe Mạnh Lớn Nhanh?
 • Gọi Là ‘não Cá Vàng’, Nhưng Thực Sự Loài Cá Này Nhớ Được Đến Đâu?

Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Phi Phụng Size Lớn, Nhỏ Ăn Gì, Kỹ Thuật Nuôi Và Cách Chăm Sóc
 • Mua Cá Chép Sống Ngon Ở Đâu
 • Trứng Cá Chép Giá Bao Nhiêu 04/2021
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen Ẩn Chứa Điều Gì?
 • Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình Bông
 • Tìm hiểu về cá chép trước khi biết cách làm mồi câu cá chép

  Đặc tính phát triển chung của cá chép

  Cá chép được tính như một loài cá phát triển và có kích thước lớn nhất trong vùng nước ngọt. Những con cá chép trưởng thành có kích thước lớn từ khoảng 5 -7 kilogram. Những con cá lớn sẽ đạt mức tới 20 kg. Xứng đáng như một con thủy quái vùng nước ngọt mà các cần thủ nên thử thách bản thân.

  Ngay kể cả việc kiếm mồi, cá chép cũng thăm dò rất kỹ một vùng nước. Và những món ăn chúng có thể ăn thường là tôm cá nhỏ, những loại tảo nước, thực vật tự nhiên. Nhưng chúng thường có thói quen thăm dò rất kỹ trước khi ăn mồi trong nước.

  Vùng câu cá chép cơ bản là thành công

  Là một loài cá lớn, nên cá chép cũng thường sống sâu so với mặt nước. Sống ẩn dật trong mồi nước, vì hệ thống 5 giác quan của chúng rất phát triển. Nên cá chép cũng có kỹ năng trú ẩn tốt nhất cho bản thân. An toàn nhất trong một vùng nước sâu mà chúng đang sinh sống.

  • Khoảng thời gian câu cá chép trong các mùa khác nhau. Sẽ là từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h mùa đông khi đi câu vào sáng sớm. Buổi chiều tối sẽ tứ 17h tới 20h, hoặc câu đêm từ 23h tới 1h sáng vào mùa hè. Và 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông.
  • Bản thân cá chép cũng cảm nhận rất mạnh với chênh lệch nhiệt độ nước giữa mà hè và mùa đông. Vì thế, việc thả câu vào mùa đông sẽ sâu hơn so với việc đi câu vào mùa hè. Do cá chép sẽ tìm những vùng nước sâu hơn, có nhiệt độ ấm hơn để trú ẩn. Cũng như tốc độ đi ăn của cá chép vào những mùa nước lạnh cũng sẽ chậm hơn.

  Kỹ thuật câu cá chép phổ biến áp dụng tốt những cách làm mồi câu cá chép

  Thông thường, cách làm mồi câu cá chép thường được áp dụng với hai kỹ thuật câu lăng xê và cần câu đơn. Đây là hai kỹ thuật câu phổ biến nhất. Với tư thế thả mồi lửng như một miếng mồi ngon đang di chuyển. Khiến cá có sự chú ý nhất định với cá và khiến chúng có thể đớp mồi nhanh hơn.

  Kỹ thuật câu cá chép lăng xê hiệu quả

  Với kỹ thuật câu lăng xê, chúng ta có hai hướng đi cho kỹ thuật câu này. Một là câu chìm hoặc hai là câu nổi. Nhưng chúng ta có cách chuẩn bị chung với cần và máy câu. Dây câu và móc câu cũng có những sự tương đồng với nhau.

  Tuy nhiên, những cần thủ lâu năm thường không quan trọng câu chuyện là máy câu dọc hay câu ngang. Mà quan trọng chúng ta nên tìm hiểu về tốc độ thả dây của máy câu. Saocho mượt nhất và nhanh nhất trong quá trình thả dây. Sau giai đoạn cá cắn mồi và bắt đầu kéo mồi đi.

  Chính xác, hãy luyện cảm giác về tốc độ thả dây của máy câu. Cảm nhận được những tác động của cá khi nó kéo mồi. Khi mà cách làm mồi câu cá chép hiệu quả thì cá cắn mồi rất nhanh. Và chúng ta phải cảm nhận được những giao động, biến thành những chuyển động mạnh do cá gây ra khi cá cắn mồi.

  Kỹ thuật câu tay, câu đơn cá chép

  Ở kỹ thuật câu và sử dụng cách làm mồi câu cá chép này. Chúng ta sẽ sử dụng cần câu đơn hay gọi là câu đài. Thả câu sâu từ 2 tới 3 mét so với mặt nước. Giữ và quan sát phao câu trong suốt một khoảng thời gian dài. Những giao động của phao khi phao trôi và những giao động khi cá cắn mồi.

  Những cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

  Kinh nghiệm làm mồi câu cá chép hồ hiệu quả

  Bài mồi đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu làm mồi bao gồm:

  • Bột mì: 200g
  • Cám tanh: 300g
  • Bánh mì sandwich: 200g
  • Bột đậu xanh ăn liền: 200g
  • Khoai lang: 300g
  • Sa tế tôm: 1 lọ
  • Bắt đầu, khoai lang sẽ được rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ ra thái lát mỏng trước khi trộn thành một hỗn hợp mồi tiêu chuẩn.
  • Bánh mỳ sẽ được bóc và băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền thành bột mịn. Như bột mỳ là dùng được
  • Sau đó, trộn đều khoai và bột bánh mỳ đã xay mịn vào với nhau. Bóp nhuyễn và nát toàn bộ khoai lang để hỗn hợp này được trộn đều vào với nhau. Cho thêm sau đó bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay để bột mềm và xốp.
  • Hỗn hợp này khi mang đi câu sẽ được vo tròn thành từng miếng nhỏ. Có thể trộn với bùn và nước bên hồ câu vào mồi trước khi thả xuống nước.

  Mồi câu cá chép sông hiệu quả

  Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm mồi câu cá chép này bao gồm:

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh mì sandwich: 300g
  • Khoai lang : 2 củ
  • Bột cá khô: 100g
  • Bột đậu tương (đậu nành) 100gr
  • Chuối tiêu chín : 1 quả
  • Khoai lang được luộc chín và lột vỏ, sau đó để nguội và bóp nát. Bột cá kho sau khi được xay nhuyễn trước ki mang trộn đều lần đầu với khoai lang ở trên. Và xay nhuyễn hỗn hợp này thêm một lần nữa để đó và bước sang xử lý bánh mỳ sandwich
  • Bánh mỳ Sandwich được xé ra và bổ sung vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang và bột cá.
  • Chuối chín và trứng sống sẽ lần lượt được bóc vỏ và đập vào trong hỗn hợp. Trộn đều tay và bóp nát chuối trong hỗn hợp này là sử dụng được. Lòng trắng trứng trong hỗn hợp mồi sẽ là chất xúc tác giúp cho mồi có độ kết dính tốt nhất.

  Cách làm mồi câu cá chép lăng xê hiệu quả

  Với mồi câu lăng xê cho cá chép chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gói mè đầu đỏ, chúng ta sẽ dùng nửa gói trong bài mồi này
  • 100 gram cám gà nở
  • 200 gram cám tanh
  • Sữa bột 3 thìa cafe

  Sau đó, hòa vào nước và nắm vào lăng xê lỏng đủ để hương liệu tan vào nước tạo mùi khiến cá tới, vừa chặt đủ để không bị tan vào trong nước và bị những con cá nhỏ rỉa tan mất mồi.

  Cách làm mồi câu cá chép với bột bắp với những nguyên liệu:

  • Bột bắp
  • Vỏ vụn bánh mì
  • Bột lúa mạch =oatmeal
  • Bột ớt
  • Lạc rang ghiền nhỏ
  • Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)
  • Nước men chua (yeast)
  • 1 hộp thức ăn của mèo (gan)

  Sau đó phô mai cũ (hay Parmesan cheese), nước men chua sẽ được bổ sung vào sau. Chúng là những nguyên liệu tạo độ kết dính khi làm mồi. Và tạo ẩm tốt cho tới khi nào chúng ta có thể nặn mồi một cách chắc tay là được.

  Cũng với hỗn hợp vừa trộn kể trên. Khi cho thêm nước mắm, cách làm mồi câu cá chép này có thể chuyển sang mồi câu cá chép rất hiệu quả.

  Cách làm mồi câu cá chép lưỡi lục

  Bài mồi câu cá chép với lưỡi lục, lưỡi 5 sẽ cần một số nguyên liệu chính gồm:

  • Một túi rượu nếp
  • Thóc ngâm đã lên mầm
  • Cám ngô.
  • Cơm nguội.
  • Ốc vặn đập dập ủ (Ủ quá lâu sẽ tạo mùi rất khó chịu)
  • Lạc rang giã nhỏ.
  • Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.
  • Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)
  • Thính đậu tương cho một ít.
  • Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

  Mỗi miếng mồi trước khi thả xuống nước phải được nặn với bùn. Vừa tạo độ kết dính cho hỗn hợp mồi cũng như tạo ra một hương vị hợp với những mùi quanh môi trường cá chép đang sống.

  Lưu ý khi sử dụng những cách làm mồi và kỹ thuật câu cá chép chuẩn bài

  Với mọi cách làm mồi câu cá chép. Hãy luôn nhớ tạo cho mồi có độ kết dính tốt nhất. Thông thường với mọi kỹ thuật câu cá chép. Mồi câu sẽ được thả xuống nước và để dưới đó lâu nhất. Việc lưu tâm tới độ kết dính của mồi và độ bám móc câu phải tốt.

  Chưa kể, khi ở dưới nước mồi còn bị cá rỉa rất mạnh trước khi chúng thực sự cắn mồi. Nên có thể khiển mồi có thể bị tan nhanh. Nhanh vỡ hơn khi thả trong nước quá lâu, do hai yếu tố cùng xảy ra trong cùng một lúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mồi Câu Cá Chép Tuyệt Đỉnh (Phần 1)
 • Cách Làm Mồi Câu Cá Chép
 • Điều Bí Ẩn Về Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Chứa Đựng Điều Gì?
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ

Tổng Hợp Mồi Câu Cá Chép Tuyệt Đỉnh (Phần 1)

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất
 • Cá Phi Phụng Size Lớn, Nhỏ Ăn Gì, Kỹ Thuật Nuôi Và Cách Chăm Sóc
 • Mua Cá Chép Sống Ngon Ở Đâu
 • Trứng Cá Chép Giá Bao Nhiêu 04/2021
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen Ẩn Chứa Điều Gì?
 • Cá chép là loài cá rất thông minh, chúng dường như có giác quan thứ 6 nên rất nhạy bén trong các loại mồi câu của các cần thủ. Vì vậy, để câu các loài cá chép thật hiệu quả thì mỗi cần thủ phải có chiến lược riêng của mình.

  Nhưng phần lớn, mồi chính là yếu tố tác động lớn đến sự thành bại khi câu cá lóc. Vì vậy, làm mồi câu cá chép sẽ luôn được ưu tiên. Ở bài viết này, Cần câu sẽ tổng hợp 12 công thức làm chép khác nhau để cần thủ có thể tùy cơ ứng biến và thử áp dụng cho các con cá chép ở khu vực của mình.

  Mồi câu cá chép 1:

  Trước hết bạn mua 1 bát cơm rượu (hoặc 1 bát rượu nếp) trộn cùng cơm nguội với tỉ lệ 1/3. Sau đó cho vào hộp kín ủ khoảng 3 ngày (hoặc thấy cơm nguội nhừ là được). Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon(ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá). Ủ thêm nửa ngày nữa là lên đuờng được rồi. Cảm nhận của thính: Thơm sâu, không dính tay,mềm và không ướt. Với loại thính này, nếu bạn câu độ một hai giờ ở cùng một vị trí thì có thể lắp lưỡi câu lục vào thì có thể chạm các binh chủng khác. Vì mỗi lần bạn giật cần thì chẳng khác nào ta thả thính.

  Mồi câu cá chép 2:

 1. Bột bắp
 2. Vỏ vụn bánh mì
 3. Bột lúa mạch =oatmeal
 4. Bột ớt
 5. Lạc rang ghiền nhỏ
 6. Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)
 7. Nước men chua (yeast)
 8. 1 hộp thức ăn của mèo (gan)

Tất cả nhồi chung lại ,không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được. Đây là những chất cần thiết mà cá chép cần có để tăng trưởng theo sự nghiên cứu của 1 tay câu bên Anh quốc. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến lại 1 chút như sau: thế lạc rang bằng 1 chút dầu ăn,và thức ăn mèo bằng nước mắm khi câu cá trê,cũng thành công không kém. Lưu ý mồi này không thể câu tại dòng nước chảy.

Mồi câu cá chép 3:

Trước tiên các bạn muốn câu được cá chép thì trước tiên các bạn phải chọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5, chon chỗ yên tĩnh, ko ồn ào, độ sâu từ 1m2 cho đến 1m6, đáy bằng phẳng có bùn và ngồi ôm cần ko động đậy vì cá chép rất khôn.Tiếp đến là mồi:

 1. Một túi rượu nếp
 2. Thóc ngâm đã lên mầm
 3. Cám ngô.
 4. Cơm nguội.
 5. Lạc rang giã nhỏ.
 6. Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.
 7. Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)
 8. Thính đậu tương cho một ít.
 9. Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

  Mồi câu cá chép 4:

  Công thức mồi câu chép với Cà rốt

  1. 400gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng
  2. 300gr Cám gạo
  3. 100gr bột đậu tương
  4. 2 túi thức ăn cho mèo con “4500vnd/túi”
  5. 2 củ cà rốt thái hạt lựu hấp chín
  6. 2 chiếc hoa hồi hoặc 1 muỗng cafe hạt Thì là rang vàng tán nhuyễn 1, 2, 3, 4, 5, 6

  Tất cả cho vào trộn đều với nước”nước luộc thịt lợn thì tuyệt” rồi ủ qua đêm là dùng được.

  Gạo thơm rang lên (nếp càng tốt) xay nhỏ như bột thính nem ấy, trộn với A-Qùy, bóp thêm tý trứng kiến rồi nhào nước cho như trộn xi măng ấy. ném xuống lỗ câu. Cá sẽ tới (nhìn tim sẽ phân tích ra các loại cá dưới). Hồ có Chép thì chắc chắn Chép sẽ vào. (Nhược điểm rắn rất thích món A-Quỳ).

  Nguyên liệu bao gồm: Cám tanh và Bột ruốc. Cám tanh thì quá đơn giản rồi đúng không, còn bột ruốc bạn làm như sau: Con ruốc bạn mua ở chổ mấy quầy bán khô, khoảng 3-4.000/100g. Ruốc mua về bạn cho vào chảo rang khoảng 15p với mức lửa nhỏ nhất. Khi nào thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là ok.Để nguội khoảng 10-15p. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Xay xong cho vào lọ hoặc hủ đậy kín để dành câu dần. Lưu ý là bạn phải để cho nó nguội vì như thế con ruốc trở nên giòn và xốp. Khi đó bạn dễ xay thành bột và cũng dễ bảo quản hơn.

  Trộn mồi với tỉ lệ như sau: 1 chén cám tanh/ 3 muỗng cafe bột ruốc. (100g ruốc sau khi xay xong được khoảng 20 muỗng cafe bột) Cho nước sôi vào nhồi đều cho thật dẻo rồi đánh. Bạn nên dùng nước sôi để cám nở hòan tòan và mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh.

  Ưu điểm: Đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, có thể đánh được các loại cá khác như: trôi, trắm, tra, phi, điêu hồng…(lau kiếng cũng xơi )

  --- Bài cũ hơn ---

 10. Cách Làm Mồi Câu Cá Chép
 11. Điều Bí Ẩn Về Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ
 12. Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Chứa Đựng Điều Gì?
 13. Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ
 14. Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Trong Nghệ Thuật Tattoo

Mồi Câu Số 3 Vàng: Câu Cá Chép, Trắm Đen

--- Bài mới hơn ---

Mồi Câu Các Chép, Cá Diếc Lưỡi Đơn Phao Bềnh Giải Trí

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Diếc Và Những Bài Thuốc Dân Gian
 • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
 • Những Bài Thuốc Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Từ Cá Diếc
 • Những Công Dụng Tuyệt Vời Không Thể Bỏ Qua Của Cá Diếc
 • Cá Diếc Vừa Là Món Ngon Vừa Là Bài Thuốc Quý
 • Câu cá diếc, cá chép mà giật liên tục thì phải nói ra rất thi vị, mồi câu đơn giản dễ làm, cá thì trong ao nào hồ nào cũng có. Do vậy, thi thoảng mình và bạn hoặc hai bố con cũng xách cái cần be bé ra kênh hay đập nhỏ, thi thoảng cũng ra hồ bé. Cũng không phải là hướng đến câu cá cụ hay khổng lồ gì, chỉ là để đắp vào cơn nghiện xách cần đi mà không cần phải đi xa và mất nhiều thời gian và công sức chế mồi. Đặc biệt kiểu câu này không cần phải xem thời tiết, mưa cá vẫn cắn đều đều mà cá mang về rán giòn vẫn tuyệt cú mèo.

  Đặc biệt mồi câu đơn cá chép, diếc làm cực kỳ đơn giản bao gồm các nguyên liệu sau:

  • Cám ngô: 1 bát tô
  • Cám gà, vịt hoặc cám chim: 1 bát nhỏ
  • Ngoai luộc: 3 củ vừa
  • Bột mỳ; 1 bát to
  • Sữa chua 1 hộp
  • Sữa đặc

  Cách làm: Khoai lang sau khi luộc chín để nguội cho ráo nước, tốt nhất là hấp bở cách thủy, nếu luộc thì không nên cho nhiều nước làm mất đi độ ngọt của khoai. Ngâm cám ngô và 1 nửa bột mỳ với nước khoảng 1-2 phút sau đó trộn đều. Tiếp đến cho sữa đặc (khoảng 2 thìa) vào trộn đều cho đến khi mồi dính dẻo, không quá nhão và không quá khô, khi trộn không còn dính tay là được. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bóng buộc lại và hấp chín.

  Tiếp đến trong lúc chờ mồi đang hấp thì cám gà/chim ngâm với nước ấm (không ngâm nhiều nước) và trộn đều với khoai đã bóp nhuyễn

  Cuối cùng, sau khi mồi đã hấp chín, bỏ ra cho nguội bớt, tiếp tục trộn đều với hỗn hợp của khoai, cám gà và sữa chua cho đến khi mồi có độ dẻo vừa, không bị nhão, không bị khô là đã xong. Trong trường hợp mồi nhão thì có thể cho thêm một chút cám ngô và bột mỳ là được.

  Như vậy là mồi đã xong, việc còn lại là xách cần và xách mông lên. Một chú ý khi câu bềnh phao nổi đó là đợi khi cá cắn câu phao nổi hẳn lên sau 1-3 giây mới giật, nếu giật sớm quá thì tỷ lệ hụt cá sẽ cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Và Điều Trị Bệnh Gặp Phải Khi Nuôi Cá Diếc
 • 3 Bài Thuốc Đơn Giản Trị Bệnh Cực Hay Từ Cá Diếc Trong 14 Ngày
 • Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Trị Bệnh Hay Nhờ Cá Diếc
 • Cá Diếc Tốt Cho Bản Lĩnh Đàn Ông
 • Phương Pháp Nuôi Cá Vược Trắng

Bí Quyết Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hồ Và Cá Chép Sông Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

 1. Chọn điểm câu cá chép hợp lí : Cá chép rất hay tụ ở nơi có vùng nước yên tĩnh ,ở gần những nơi có đá gầm hay ở các cọc tre ,ẩn mình dưới những đám lục bình dưới độ sâu từ 1,5-3m .Những nơi được xem như là ổ của cá chép như : bến sông hay ở các chân cầu ,miệng cửa cống là những nơi mà cá chép rất hay náu mình ở
 2. Cách mà cá chép ăn mồi : cá chép có một đặc tính ăn mồi rất thú vị ,chúng ăn rất từ từ ,chậm chạp và bình tĩnh ,đối với những con chép trưởng thành thậm chí nếu như nó nhìn thấy miếng mồi đó không an toàn thì chúng cũng tuyệt đối không ăn mồi ,với bộ não vô cùng nhạy bén của cá chép chỉ cần chúng ta có cách làm mồi câu cá chép không đúng ,lưỡi cước quá to hay là lưỡi lục ,cục mỗi quá lớn cũng làm cho loài cá chép này sợ và bỏ đi
 3. Thời gian cá chép kiếm ăn :15h-19h30 là quãng thời gian mà cá chép hay đi kiếm ăn nhất
 4. Mồi câu cá chép sông – hồ phải thật chuẩn : Cá chép cực kì kến thức ăn ,nếu cách làm mồi câu cá chép không chuẩn thì chắc chắn cá chép sẽ không cắn .Cách làm mồi cá chép sông hay cách làm mồi cá chép hồ như thế nào cho hiệu quả nhất thì tôi sẽ trình bày chi tiết nhất ở phần dưới
 5. Cần câu cá chép cần thật sự nhạy để ta biết khi nào mà cá chép thực sự ăn mồi ,phao rung là ta biết ngay chính xác là cá chép đang ăn mồi hay chỉ là đang nhấm thử mồi của chúng ta mà thôi ,để từ đó xác định được cú giật một cách chuẩn xác nhất
 6. Nên chọn lưỡi câu loại nào để câu cá chép ? theo kinh nghiệm câu cá chép nhiều năm của tôi thì tôi thấy câu lưỡi câu đơn và lưỡi câu đôi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với lưỡi câu lục ,vì khi đã giật là gần như 99,9% là cá sẽ nằm trên bờ .Còn đối với lưỡi câu lục thì sẽ rất dễ nổ lưỡi lục,mà một khi đã nổ thì cả đàn sẽ chạy hết

Cách làm mồi câu cá chép sông hiệu quả nhất

Tôi thường khoái nhất khi câu ở sông đó là câu lăng xê .Cách làm mồi câu cá chép sông kiểu câu lăng xê cũng đơn giản ,rất thích hợp với các con sông lớn để câu cá to

 • 2 lạng cám cá tanh xay nhỏ
 • một lạng cám gà nở
 • nửa gói mồi câu cá mè mầu đỏ giá bán 15k
 • 3 thì sữa bột trẻ em
 • tất cả những thứ trên trộn đều hòa nước vừa đủ để nắm vào lăng xê.

Cách làm mồi câu cá chép hồ đơn giản và hiệu quả

Đối với cách làm mồi câu cá chép hồ thì phức tạp hơn cách làm mồi câu cá chép sông rất nhiều

Để làm ra 5kg mồi câu cá chép thì bạn nên chuẩn bị

 • 3 lạng cám gạo
 • 2 lạng đỗ tương
 • 1 lạng lạc
 • 1 lạng vừng đen
 • tất cả những thứ trên giang vàng hơi cháy một chút trộn đều với nhau
 • 0,5g bột ớt ” để tránh cá con phá mồi bột ớt thu hút cá chép”
 • 3 thìa con sữa lợn
 • 2 lạng gạo giang cháy để nguyên hạt
 • 4kg ốc vặn, 2 kg đập lát, 2 kg đập nứt vỏ
 • muốn câu cá chép cũ thì đập ốc để trước 50 phút cá chép mới thì không cần
 • tất cả trộn đều với nhau thả thính cách chân phao 10 phân.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA MỒI CÂU CÁ CHÉP TỐT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

--- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Chép Sông Đà Tươi Sống Tại Hà Nội
 • Cá Chép Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • Sản Xuất Tại Chỗ Giống Cá Chép V1
 • Cá Chép Đỏ Cúng Ông Táo Giá Bán Tăng Vọt
 • Cúng Ông Công Ông Táo: Cá Chép Tăng Giá Gấp 3,4 Lần
 • Bài Mồi Câu Lục Hiệu Quả Câu Chép, Trắm, Trôi

  --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mồi Câu Cá Tra,chim,trắm,trôi Từ Bột Cá
  • 【4/2021】Cá Tai Tượng Chiên Xù Giòn Lựt Sựt【Xem 284,427】
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Cá Tai Tượng Sốngsiêu Thị Thực Phẩm Online
  • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,437,480】
  • Việt Nam là đất nước với sông nhỏ và hồ rất phổ biến trên mọi vùng miền, vì vậy các loại cá sống ở ao hồ phổ biến trải dài từ Bắc tới Nam, đặc biệt trong số đó là các loại như trắm, chép, trôi, mè… và một số loại sống ở tầng đáy như cá chuối (cá lóc), cá trê..

   Cá ở các sông, hồ có thể nặng lên đến 10-15hg, đặc biệt một số loài còn lên tới 40-50kg như cá hô, cá chép nhưng nhìn chung với mức cân nặng từ 4-15 kg đối với các loài như trắm, chép, trôi là rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là đối với cá sông và cá hồ.

   Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn giật cần câu với 100% sức mạnh mà kéo lên một chú trắm 8-10kg, hay vài ba chú chép 3-6 kg, không còn gì để diễn tả được cảm giác khi ấy của những cần thủ như chúng ta. Vì vậy, Nghiền Câu Cá xin giới thiệu cách làm mồi câu lục cực độc và rất hiệu quả, áp dụng cho các vùng cá to và cá thưa.

   Mồi này được dùng để câu các loại cá như trắm, chép, trôi và cũng hiệu quả đối với các loại cá sống và kiếm ăn cùng tầng nước như cá mè, chim trắng, chim đỏ…. Mồi câu lục này còn được gọi là thính câu, là hỗn hợp các nguyên liệu được kết hợp và lên men để tạo mùi thơm hấp dẫn cá, vì vậy đối với những bạn câu trên các sông hay hồ, đặc biệt là ven hồ thủy điện mồi câu lục là không thể thiếu để dụ những chú chép, trắm hay trôi củ.

   Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị: (áp dụng cho 4-6 điểm câu)

  1. Găng tay dày: 1 đôi dùng để trộn các nguyên liệu
  2. Khoai: 1kg, có thể luộc hoặc hấp nhưng tốt nhất là hấp cách thủy để không mất đi vị ngọt của khoai
  3. Thóc (lúa) nếp 0,5 kg, luộc cho nứt vỏ và bóp nhuyễn
  4. Bột ngô bung: 0,5kg
  5. Cơm nguội: 1 bát tô
  6. Vỏ bạch đàn: khoảng 1 chén nhỏ bột xay mịn
  7. Ốc xay hoặc đập vỡ vỏ: 0.8-1kg
  8. Ngô tẻ bung: 0,5-0,8kg
  9. Thóc mầm 1 túi nhỏ
  • Khoai, rửa sạch và hấp cách thủy sau đó bóp nhuyễn
  • Thóc nếp luộc nứt vỏ bóp nhuyễn
  • Bột ngô, bung lên hoặc trần qua nước sôi
  • Vỏ bạch đàn phơi tán nhỏ rang vàng và xay mịn, khoảng 1 chén nhỏ uống rượu là vừa đủ
  • Ốc, rửa qua sau đó xay hoặc đập cho vỡ vụn vỏ
  • Trộn các nguyên liệu khoai, thóc, ngô bột và ngô bung lại với nhau, trộn đều, tiếp đến là bột bạch đàn, thóc mầm, ốc, xốp
  • Vo viên (nếu vo viên thì để to bằng bát con) hoặc để nguyên ủ khoảng 5-7 ngày là có thể bắt đầu dùng. Các bạn cũng có thể ủ mồi dùng dần cho từ 2 tuần – 1 tháng.

  Nguyên tắc quan trọng khi làm mồi câu đó là hiểu về tập tính của các loài cá, đó là lý do bột bạch đàn được sử dụng rất hiệu quả để tạo hương và dụ cá dưới nước. Ngoài ra các loại cá như chép, trắm và trôi thường liên lạc rất tốt theo đàn, do vậy nên khi thả mồi xuống một lúc là các bạn thoải mái giật chép, địa điểm câu càng sâu thì chép càng to.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Làm Mồi Câu Cá Trắm/trôi
 • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
 • Bán Cá Trắm Trắng, Trắm Cỏ Cho Bếp Ăn, Nhà Hàng, Trường Học Tại Hà Nội
 • Cá Trắm Kho Làng Vũ Đại
 • Bí Ẩn Niêu Cá Trắm Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Giá 1,5 Triệu
 • Cá Chép Thích Ăn Gì ? Những Cách Ủ Mồi Câu Cá Chép Phổ Biến Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

  • Mồi Câu Cá Chép Sông Tự Nhiên Và Hồ Dịch Vụ (Câu Đơn, Đài, Lục, Lăng Xê) (Trộn Được Mồi Vê, Vuốt, Xả)
  • Cá Chép Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Cá Gáy Biển Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?【Xem 291,357】
  • 【7/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 296,901】
  • 【7/2021】Cá Gáy Tươi Ngon – Giá Cả Hợp Lí Tại Thành Phố Hồ Chí Minh【Xem 34,848】
  • Cá chép thích ăn gì ? Những cách ủ mồi câu cá chép phổ biến hiện nay

   Câu cá là một nghệ thuật. Đã là nghệ thuật thì không phải ai cũng có thiên phú. Nhưng nếu không tìm hiểu rõ thì bạn sẽ không thể phát triển tài năng. Vậy nên khi bước bộ môn câu cá bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất như ủ mồi câu cá chép như thế nào? Tập tính của loài cá này ra sao, cũng như sở thích đồ ăn của chúng

   Tổng quan về cá chép

   Cá chép là một loài cá nước ngọt, chúng ta có thể bắt gặp nó rộng khắp ở bất kỳ đâu. Cá chép chúng thích sống ở môi trường nước rộng với dòng nước chảy chậm. Loại cá chép chúng ta bắt gặp nhiều nhất ở Việt Nam là loại cá chép nhiều vây.

   Tập tính của loài cá chép

   Cá chép có độ nhạy tốt từ thính giác, thị giác, xúc giác, vị giác và cả khứu giác. Chúng phát hiện ra rất nhanh mồi thức ăn nhưng lại có cách ăn khá chậm chạp và điềm tĩnh. Đối với loại cá chép càng to thì càng ăn chậm hơn. Nhưng trước khi ăn mồi thì cá chép suy xét khá kỹ nếu thấy an toàn chúng mới ăn mồi thức ăn.

   Cá chép to thì sống ở những vùng nước sâu và rộng (tuy nhiên là chưa chạm đáy nước). Không ưa lạnh nhưng cũng không thích nóng. Chúng thích ở những vùng nước mát mẻ, có nhiều lượng oxy những nơi có nhiều cây cối tạo nên bóng râm.

   Thói quen ăn mồi

   Cá chép có một số thói quen ăn mồi như là tập tính của nó. Một số trường hợp có thể liệt kê ngay sau đây khiến cá chép không thích ăn mồi

   Cá chép thích sống ở vùng nước rộng bởi nó sạch sẽ, ít rác thải. Bởi vậy nó cũng thích ăn mồi ở những vùng nước sạch không bị ô nhiễm, có mùi rác hay mùi thuốc cỏ cháy. Nhưng chúng cũng sẽ không ăn mồi ở những vùng nước quá sạch, trong vắt vì sẽ cảm thấy sự không an toàn nên cá chép thường cảnh giác khá cao khi ở môi trường nước trong vắt nhìn được xuống tận đáy

   Cá chép có độ thính khá cao nên khu vực câu nhiều tiếng ồn cũng khiến cá cảnh giác không ăn mồi. Cá chép thường đi ăn vào ban đêm nhiều hơn. Vậy nên khi câu cá chép vào ban ngày sẽ khá là khó tiếp cận bởi lúc đó chúng hay chui rúc vào hốc đá, tảo cây để nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn.

   Cá chép thích ăn gì nhất

   Cá chép có thể được coi là loài cá ăn tạp dưới sông hồ, vì nó ăn được đa dạng từ thực vật tới động vật ở dưới hồ. Cá chép thích nước vừa đủ, không quá lạnh cũng không quá nóng vậy nên khi môi trường nước lạnh nó sẽ không thích ăn mồi.

   Cá chép có khứu giác nhạy bén nên nó rất nhanh chóng nhận ra những loại thích ăn bị tẩm hóa chất. Hoặc khi mồi câu cá chép ở môi trường nước lạnh có nhiều axit hữu cơ hơn khiến mồi không được ngon, cá chép sẽ không ăn. Ngược lại, khi mồi cho cá chép ở môi trường nước ấm sẽ càng ngọt, ngon hơn.

   Những đồ ăn có nhiều chất Chitin nhất là men chua (đặc biệt là những loại thức ăn ngọt lên men chua tự nhiên) cá chép rất thích ăn. Cá chép cũng thích một số loại hương vị hấp dẫn khác như cam thảo, rễ bạc hà, củ cải đường, lúa mì, trái cây,

   Cách ủ mồi câu cho những loại cá chép điển hình

   Mồi khoai lang cho cá chép hồ tự nhiên

   Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản bao gồm: Khoai lang (nên sử dụng khoai lang trắng) 300gr; sữa tươi (loại ít chất bảo quản); bơ động vật; sữa chua; vitamin C dạng bột hoặc dạng sủi, 20gr Cám lên men EMZEO

   Cách làm như sau:

   Khoai lang đã được sơ chế làm sạch đem đi hấp (hoặc luộc) chín trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó sử dụng máy xay sinh tố (nếu không có máy xay có thể dùng cối, chày giã nhuyễn khoai).

   Bước tiếp theo chúng ta sẽ trộn tất cả các nguyên liệu ở trên để chuẩn bị ra thành phẩm mồi câu cá chép. Nên lưu ý trộn kỹ, bóp đều tay, hòa quyện giữa các thành phần đặc biệt là viên C sủi với sữa và sữa chua.

   Sau khi đã trộn đều thì cho vào túi nilon hoặc bọc kín lại cho vào tủ lạnh để ủ. Bởi nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng sẽ khiến mồi bị chua nhanh hơn và dễ bị hỏng. Trước khi sử dụng nên bỏ mồi câu cá chép ra khỏi tủ lạnh khoảng 15p trước

   Ủ mồi câu cá chép sông siêu nhạy

   Cá chép sông thường khá khó câu. Vậy nên nguyên liệu cần chuẩn bị cũng cần phải khác đối chút so với ở hồ. Bao gồm: trứng gà 1 quả; bánh mì sandwich 300gr, 2 củ khoai lang; bột cá khô, 100gr bột đậu nành (hoặc bột đậu tương) và 1 quả chuối tiêu đã chín, 30gr cám lên men EMZEO

   Cách làm: Khoai lang đem luộc rồi bóc vỏ. Để thật nguội rồi xay nát như những công thức trước đó. Tiếp đến là đem bột cá xay hoặc cán lại để bột được mịn hơn, hạn chế được tối đa sự lợn cợn.

   Tương tự xé nát bánh mì sandwich và nghiền nát chuối. Trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên sau đó đập trứng gà vào và trộn đều tiếp cho đến khi kết dính đều thành một khối dẻo không dính tay

   Đảo đều tất cả các nguyên liệu trên. Để ủ kín 6 – 8h trước khi câu

   ĐẶT MUA CÁM LÊN MEN EMZEO

   Ủ mồi câu cá chép cụ

   Cá chép cụ thường là những con cá chép đã lâu năm, chúng khá to, rất khôn và khó để có thể câu được. Vì đã sống lâu năm nên độ nhạy của những con cá chép này cũng hơn những loại khác. Vậy nên ủ mồi câu cá chép cụ cũng cần một công thức phức tạp hơn, nhiều nguyên liệu dụ mồi hơn.

   Nguyên liệu sử dụng sẽ bao gồm: cám chim 1 gói; 40 gram cám ngô; 30 gram cho mỗi loại đậu xanh và đậu phộng; đậu nành 40 gram, 20gram vừng đen; gạo nếp 20 gram; thóc mầm 300gram; 100gr bánh quy sữa; hoa hồi 5 gram, 1 quả la hán và 10gr cám lên men EMZEO

   Nếu bạn là một người nấu ăn tỉnh mẩn hãy sử dụng thêm cân tiểu ly để cho công thức ủ mồi câu cá chép cụ trở nên hoàn hảo hơn. Còn nếu không bạn cũng có thể ước chừng tỷ lệ cũng không cần phải quá kỹ càng, cũng có thể thiếu 1-2 nguyên liệu cho công thức này cũng không sao.  Cách làm đối với công thức cũng phức tạp hơn các công thức đã nêu lên ở trên.

   • Bước 1: Rang thơm 2 loại cám gạo và cám ngô. Tương tự các loại đậu trong công thức cũng được đem rang thơm lừng lên nhưng đừng để rang bị cháy. Khi đã rang thơm lên thì nhanh chóng đem những thành phẩm rang này đi ủ kín trong một cái rổ hoặc tấm khăn lớn.

   • Bước 2: Đem hỗn hợp cám, đậu đi xay. Tương tự mè, gạo nếp, thóc mềm cũng đều đem đi rang và xay thành bột mịn. Tuy nhiên mè sau khi rang thì không cần phải ủ

   • Bước 3: Nghiền nát bánh quy sữa, cám chim

   • Bước 4: Trộn đều toàn bộ nguyên liệu với nhau. Cho thêm một chút nước để hỗn hợp có độ ẩm nhất định cũng như là sự kết dính hỗn hợp. Cho vào túi bóng ủ 4 – 5h là sử dụng được

   Lưu ý: Với cách làm mồi câu cá chép cụ thì nên chia đôi lượng mồi thành 2 phần. Một phần sẽ nặn những cục mồi to nắm thẳng dưới sông. Phần còn lại sẽ nặn nhỏ hơn như những viên bi để gắn lên mồi câu.

   Một số cách ủ mồi cá chép khác

   Ủ mồi câu cá chép cho hình thức câu lưỡi đơn

   Nguyên liệu sử dụng bao gồm: đậu xanh 150gr (có thể sử dụng loại bột đậu xanh để pha uống nước), sữa chua 2 hộp (có thể sử dụng loại gần hết hạn), đường mía hoặc đường hoa 150gram, 1 củ tỏi, ớt chín 3 quả, ốc vặn 2 ký, 20gr cám lên men EMZEO, 1 quả trứng gà, thêm bột ngô, bột mỳ (nếu có) để điều chỉnh độ kết dính của mồi.

   Cách làm:

   Đầu tiên đập nát nhất có thể 2kg ốc vặn ra. Sau đó trộn đều các nguyên liệu trừ bột ngô, bột mỳ. Hỗn hợp này được ủ kín trong khoảng 3 ngày. Khi đến điểm câu mới trộn thêm trứng gà, ruột ốc. Tiếp đó là bột ngô hoặc bột mì để tạo thêm độ kết dính, dẻo dẻo cho mồi câu cá chép.

   Mồi chép từ cơm nguội và bỗng rượu

   Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản bao gồm: cơm nguội; bỗng rượu (ở một số nơi gọi là cơm rượu) và cám lên men emzeo

   Trộn hỗn hợp nguyên liệu cơm nguội và bỗng rượu theo tỷ lệ 1:3. Ủ hỗn hợp mồi câu này trong vòng 2 – 3 ngày cho đến khi thấy hỗn hợp cơm nhừ, nát. Tiếp đến lựa chọn loại cám cò ngon, thơm, không có mùi dị biệt để trộn vào hỗn hợp cơm trên. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều cám lên men. 

   Khi trộn xong thì ta lại tiếp tục ủ nó trong vào nửa ngày tiếp theo là có thể đem mồi đi câu cá chép được rồi. Bởi khi đã có cám lên men ủ lâu sẽ khiến mồi câu bị hỏng

   Mồi ủ từ bánh mì sữa chua

   Nguyên liệu bao gồm: bột bắp; vụn bánh mì; bột yến mạch; lạc rang đã nghiền nhỏ; phô mai; nước lên men; 1 hộp gan cho mèo, cám lên men EMZEO

   Cách làm: Tương tự như những cách làm ở trên. Hãy trộn hết toàn bộ nguyên liệu này với nhau. Nhào đều tay nhất có thể cho đến khi bột không dính tay, tự cảm nhận hỗn hợp ở mức dẻo vừa đủ là được. Tiếp theo đem hỗn hợp đi ủ 30 phút là có thể dùng được rồi

   Nắm bắt được về những đặc điểm, tập tính, sở thích đồ ăn cơ bản nhất của cá chép thì bạn có thể bước đầu sẵn sàng cầm cần đi câu cá chép được rồi. Tuy nhiên thì không phải ai lần đầu đi câu cá cũng gặp may mắn. Nhưng với những chia sẻ về cách ủ mồi câu cá chép sao cho thơm ngon, khiến cá đớp mồi sẽ giúp ích cho các bạn ít nhiều trong những chuyến đi câu sắp tới.

    

    

    

    

   About Đức Bình

   Xin chào tôi là Đức Bình , chúng tôi chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối chế phẩm vi sinh – chế phẩm sinh học xử lý môi trường, xử lý nước thải và rác thải … Các nhãn hiệu độc quyền hiện nay: Chế phẩm EMZEO, trichoderma, chế phẩm vi sinh EMGRO, EMGOC – EM1

   --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Ăn Cá Chép
  • 【7/2021】Cá Gáy Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 212,058】
  • 【7/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 182,754】
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • 【7/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 380,853】