Dạ Dày Cá Basa Xào Dưa Cải Chua
--- Bài mới hơn ---
- Cá Hồi, Cá Lóc Và Cá Basa Là 3 Loại Cá Tốt Nhất Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Ăn Dặm
- 100 Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Đã Tính Toán Đủ Calo
- Tất Tần Tật Về Chế Độ Ăn Eat Clean & 50 Thực Đơn Giảm Cân Thần Kỳ
- Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
- Cung Cấp Sỉ Cá Basa Phi Lê Làm Chả, Hàng File Đông Simibock
- Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
- Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa
- Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Gây Thương Gây Nhớ
- Thưởng Thức Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
- Da Cá Basa Chiên Giòn Có Tốt Không
Để có món bao tử cá basa xào cải chua thơm ngon, khâu làm sạch bao tử cá basa rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:
Chuẩn bị: + Dạ dày cá Basa: 500gr
+ Dưa cải: 500gr hoặc đủ dùng
+ Cà chua: 01 quả
+ Gừng củ; hành củ; chanh tươi
+ Rau thì là: 100gr
+ Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…
Thực hiện: Bước 1: Lấy một khay bao tử cá Basa 500gr cho vào nước lạnh (tuyệt đối không dùng nước ấm) khoảng 20-30ph để rã đông tự nhiên , vì sản phẩm dạ dày cá Basa của Ngọc Châu Foods đã được làm sạch theo quy trình tại nhà máy nên chúng ta chỉ cần rửa sơ lại bằng nước sạch sau đó để ráo khoảng 05 phút.
Ngọc Châu
Bước 2 : Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch cho bớt chua rồi để ráo nước và thái vừa miếngCà chua rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra tô.
Bước 4: Xào dưa chua với bao tử cá
Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào tầm 3 phút, nêm chút muối, bột ngọt. Dưa chín thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều.
Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều và tắt bếp.
Bước 5: Xong cho ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng
--- Bài cũ hơn ---