Dạ Dày Cá Basa Xào Dưa Cải Chua

--- Bài mới hơn ---

Cách Nấu Bao Tử Cá Basa Xào Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cách Tự Nhiên, Bao Tử Basa Tươi
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Ương Cá Basa, Cá Tra Bột Nhân Tạo
  • Món Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Ngon?
  • 3 Món Cháo Cá Basa Cho Bé Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bao tử cá basa xào dưa chua hấp dẫn người ăn ở độ giòn sần sật của bao tử cá, quyện với vị chua dịu của dưa cải muối, thơm bùi của hành lá, rau răm và thì là cùng chút cay nồng của ớt và gừng. Đây cũng là món ăn mà cánh đàn ông rất thích trong các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè.

    Video

    Nguyên liệu

    • Bao tử cá ba sa: 3 lạng
    • Dưa cải muối: 1 bát
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành lá, rau răm, thì là
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 đốt
    • Nghệ: 1 đốt
    • Muối hạt, chanh, rượu trắng hoặc dấm gạo
    • Ớt tươi: 1-3 quả
    • Dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bao tử cá ba sa mua về rửa sạch, sau đó cho vào tô. Cho muối hạt, rượu trắng hoặc dấm gạo, 1 ít nước cốt chanh vào và bóp kỹ, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Rượu trắng, muối hạt và chanh sẽ khử mùi hôi của bao tử cá và giúp bao tử cá sạch sẽ hơn.

    Nếu sử dụng dấm gạo thì bạn không nên bóp quá kỹ và quá lâu, sẽ khiến cho bao tử cá bị nhũn, khi nấu sẽ không còn được giòn.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Tỏi và gừng nạo vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Nghệ rửa sạch, giã nhuyễn chắt lấy nước cốt.

    Ớt tươi xắt nhỏ.

    Xào bao tử cá ba sa với dưa chua

    Phi thơm 1 ít tỏi băm, gừng băm, sau đó cho bao tử cá ba sa vào xào. Nếm 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu vào xào trên lửa lớn. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.

    Sau đó phi thơm hành khô và phần tỏi gừng còn lại, thả cà chua vào xào cùng, nêm 1 ít bột canh để cà chua chín mềm. Tiếp đến cho dưa cải muối vào xào.

    Vì dưa cải muối vốn dĩ khá mặn và có vị chua, nên chỉ cho mỗi thứ 1 ít để điều chỉnh được liều lượng hợp lý vừa ăn, đặc biệt khi bao tử cá ba sa cũng đã xào qua với gia vị trước đó rồi.

    Xào dưa khoảng 3 phút thì cho lại bao tử cá basa vào đảo cùng, nêm lại gia vị và cho hành lá, rau thì là, rau răm cùng vài lát ớt vào. Đảo qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, trút món ăn ra đĩa.

    Món ăn này ăn khi nóng là ngon nhất. Lúc này, bao tử cá giòn sần sật, dưa chua vừa, các gia vị khác vừa phải hòa quyện vào nhau rất đậm đà.

    Thông tin thêm

    Bao tử cá ba sa là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bao tử cá ba sa có thể dùng để xào dưa chua, xào nghệ, xào chua ngọt cùng với cần tây và ớt chuông… rất ngon miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Chả Cá Basa Nguyên Chất Không Pha Bột 1Kg Bao Nhiêu Tiền?

Cách Làm Bao Tử Cá Basa Xào Sa Tế Ngon Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Cá Xào Lăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta
  • Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta
  • Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm
  • Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta
  • Bao tử cá basa xào sa tế là một món ăn không thể nào bỏ qua đối với tín đồ ưa thích những món cay cũng như là món ăn gia đình thật bổ dưỡng. Chị em chúng mình cùng vào bếp với YummyDay và chiêu đãi cho cả nhà nào!!

    Cách làm sạch bao tử cá basa

    Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp cho thành phẩm được ngon hơn. Khi chọn bao tử chúng ta chú ý nên chọn những dây bao tử màu hồng tươi, sau khi mua về phải sơ chế luôn để giữ được độ tươi của bao tử cá.

    Cách sơ chế: bao tử mua về bạn hãy sơ chế bằng cách bóp với muối và giấm gạo, ngâm trong 15 phút để khử bớt mùi hôi. Bạn nên lột từ trong ra ngoài để làm sạch các tạp chất trong bao tử. Sau khi ngâm xong thì vớt, rửa lại 1 lượt với nước lạnh và để ráo.

    Một cách nữa để khử mùi hôi là bạn ngâm với rượu trắng (rượu gạo) sẽ rất hiệu quả.

    Lưu ý: Không nên ngâm quá lâu vì sẽ khiến bao tử mất đi độ giòn cũng như mất nhiều chất dinh dưỡng đi.

    Món bạch tuộc xào sa tế cho dân khoái món xào sa tế nha

    Món bao tử cá basa xào sa tế

    Nguyên liệu món bao tử cá basa xào sa tế

    • 400 gram bao tử cá basa
    • 30ml rượu trắng
    • Gừng, sả cắt lát, ớt – Mỗi thứ 2 thìa canh, ngò rí (rau mùi)
    • Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn (hoặc bơ)

    Thực hiện món bao tử cá basa xào sa tế

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Gừng cắt lát để trụng bao tử.
    • Rau mùi (ngò rí) rửa sạch.

    Bước 2: Trụng bao tử cá

      Sau khi đã sơ chế, bạn cho bao tử vào nồi trụng sơ với gừng và rượu trắng. Bạn lưu ý chúng ta không nên trụng kỹ vì như vậy sẽ bị dai.

    Bước 3: Xào bao tử cá

    • Làm nóng chảo và cho dầu ăn (hoặc bơ) vào, phi sả cắt lát cho thơm. Tiếp đến bạn cho bao tử cá vào và đảo đều trong khoảng 2-3 phút là xong. Cho một chút nước mắm để tăng mùi vị và thành phần không thể thiếu đó là sa tế. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà gia giảm gia vị cho phù hợp.

    Thêm món nghêu xào sa tế ăn phê phê tê tê lai rai cuối tuần

    Thành phẩm món bao tử cá basa xào sate

      Bao tử cá dai giòn ngọt, cay the của sa tế, thơm nồng của sả hòa quyện với vị thơm của bơ béo ngậy sẽ là một lựa chọn không thể chối từ. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc ăn nhâm nhi vào ngày cuối tuần cùng gia đình thì không còn gì để tuyệt vời hơn đấy. Hãy vào bếp và làm ngay món bao tử cá basa xào satethôi nào.

    Bao tử cá basa xào dưa chua

    Thêm một gợi ý cách chế biến đối với nguyên liệu này: món bao tử cá basa xào với dưa chua. Món ăn cực kỳ đưa cơm này bao gồm những nguyên liệu cực dễ tìm mà bạn có thể chuẩn cho gia đình mình rồi đấy.

    Nguyên liệu món bao tử cá basa xào dưa chua

    • 300gr bao tử cá basa
    • 400gr dưa cải chua
    • 1 nhánh nhỏ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả chanh
    • 50gr rau thì là

    Đối với dưa chua, bạn nên chọn loại dưa vàng óng và giòn, chú ý không bị váng trắng ở nước. Đừng nên chọn dưa để quá lâu ngày sẽ chua và mất đi vị béo bùi vốn có của bao tử cá basa.

    Thực hiện món bao tử cá basa xào dưa chua

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Dưa chua bạn rửa qua để bớt chua, nước muối dưa bạn có thể giữ một ít để vị đậm hơn.
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
    • Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Một tuýp nhỏ là khi thái hành bạn nên để một chậu nước cạnh bên thì sẽ giảm thiểu tình trạng cay mắt
    • Bao tử cá rửa sạch và ngâm bằng giấm hoặc rượu trắng.

    Bước 2: Xào bao tử cá

      Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra dĩa. Bạn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn tùy khẩu vị.

    Bước 3: Xào dưa chua với bao tử cá

      Thêm một muỗng canh dầu ăn vào cho dưa vào đảo, nêm thêm một chút nước mắm và bột ngọt để chặn bớt vị chua của dưa. Đảo khoảng 2-3 phút rồi trút ra dĩa.
      Bao tử cá bạn xào và nêm chút muối và bột ngọt, đảo khoảng 2-3′. Đến khi bao tử chín thì bạn cho dưa vào đảo cùng là hoàn thành.

    Thành phẩm món bao tử cá basa xào dưa chua

    • Rắc thêm một chút tiêu sẽ thơm và ăn kèm với cơm nóng sẽ là sự kết hợp hết ý.
    • Bao tử cá basa giòn hòa quyện với vị chua đậm đà, mùi thơm của rau thì là ngon khó cưỡng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vận Chuyển Cá Basa Xuất Khẩu
  • Bong Bóng Cá Basa Xuất Khẩu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bao Tử Cá Ba Sa Với Cải Chua Đơn Giản
  • Bà Bầu Ăn Cá Cam Được Không?
  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu

Cá Trắm Xào Rau Cần

--- Bài mới hơn ---

Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị
  • Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá
  • Cá tầm với đặc trưng là cá không xương và có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ăn ngon phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn và có thể trong bữa cơm gia đình. Trong những cách chế biến đơn giản thì cá tầm xào hành là món ăn ngon, hấp dẫn

    I. Cá Tầm Là Gì?

    Cá tầm là một chi cá thuộc họ Acipenser, có nguồn gốc từ châu Á, Âu và Bắc Mỹ. Cá tầm thường sống ở vùng nước mặn nhưng một số loại còn có thể sống tại vùng nước ngọt. Đến mùa sinh sản thì cá tầm sẽ ngược dòng quay trở lại các con sông để đẻ trứng. Loại cá này có đặc trưng là thịt cá săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao do vậy mà chúng thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Đáng chú ý là trứng cá tầm là món ăn rất xa xỉ với giá thành cao cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt.

    II. Giới thiệu món cá tầm xào hành

    Cá tầm có nhiều cách chế biến, với đặc trưng không có xương mà món ăn này có thể dùng để ăn lẩu, chiên giòn hoặc xào…Trong đó cá tầm xào hành được đánh giá là món ăn thơm ngon, chiếm được cảm tình của nhiều người.

    2.1. Cách Sơ Chế Cá Tầm

    Phi Lê Cá Tầm:

    Sau đó bạn hãy dùng dao để lọc bỏ hai đường vân sụn nằm ở 2 bên bụng rồi đến phần vây và sụn trên lưng.

    Bạn có thể cắt bớt phần đuôi cá thì phi lê cá sẽ dễ dàng hơn. Sau đó hãy rạch đường trên ở phần đầu thì việc tách thịt sẽ dễ hơn. Đừng quên rạch các phần thịt bên mỗi sống lưng thì việc phi lê cá dễ hơn. Điều này giúp bạn bạn tách được phần thịt ra khỏi phần xương sụn. Sau đó hãy thái thịt cá thành nhiều khúc rồi lọc thịt với phần da cá ra riêng.

    III. Các bước chế biến cá tầm xào hành tây hấp dẫn

    3.1. Nguyên liệu:

    3.2. Cách làm:

    Sau khi đã sơ chế cá tầm sạch thì bạn hãy lăn qua bột mì khô để cho vào nồi chiên cho hơi vàng phần mặt rồi gắp ra đĩa.

    Lấy một chảo rồi cho thêm ít dầu để phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn hãy lần lượt cho hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

    Đợi khoảng 3 phút sau khi chiên vàng cá thì bạn nêm nếm thêm một số gia vị bao gồm dầu hào, tương ớt vào đảo đều tay. Có thể cho thêm một chút nước dùng, hoặc cho thêm một chút bột năng cho sánh.

    Bước cuối cùng, bạn hãy rắc thêm một chút hành hoa và thì là vào, cùng với một chút tiêu bột. Như vậy bạn đã hoàn thành món cá tầm xào hành, sau đó bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】
  • 【1/2021】Mù Tạt Xanh Wasabi Là Gì
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Cực Ngon Chỉ 30 Phút Tại Nhà
  • Vietsovpetro Đón Dòng Dầu Đầu Tiên Từ Mỏ Cá Tầm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng

Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • 20-11-2015, 2:22 pm

    Hiện nay, cá chép giòn ngày càng là một loại thủy sản rất sốt trên thị trường. Đây là một loại cá có thịt chất lượng cao với hương vị thơm ngon hấp dẫn rất ưa chuộng đối với người tiêu dùng. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như xào, nấu canh, lẩu, kho. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cá chép giòn xào thập cẩm cực hấp dẫn.

    1. Chuyển bị nguyên liệu cần thiết

    Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    Cá chép giòn tươi nguyên con, cá trưởng thành có trọng lượng từ 2 đén 3 kg;

    – Hành lá; sả tươi, ớt ngố; cà rốt, ớt xanh; tiêu, đậu hà lan, cần tây đậu vàng, gia vị muối mắm và bột ngọt.

    – Một chảo chuyên xào và dầu ăn.

    2. Các bước cần thiết để chế biến món cá chép xào thập cẩm

    Đầu tiên các bạn mang cá chép giòn đi sơ chế loại bỏ mang cá, ruột cá, thái lọc lấy thịt cá rồi thái thớ ra. Thớ mỏng để khi xào thịt cá sẽ quăn lại thơm ngon. Uớp thịt cá với một gai vị nêm, tiêu, mắm đợi 15 phút.

    Đồ xào cũng đem sơ chế: Sản có thể nhặt lấy phần non rồi đập dập hoặc thái lát mỏng, ớt thái lát mỏng, cà rốt cũng thái lát mỏng, đậu hà lan và đậu vàng cũng thái miếng hoặc bẻ khúc cùng với hành thơm. Rửa sạch các loại thực phẩm trên.

    Cho một chút dầu ăn vào chảo đun già rồi cho hành phi thơm, cho cá đã thái thớ xào qua cho săn thị lại, rồi cho những thứ rau củ xào kèm. Đảo nhanh trên ngọn lửa mạnh khoảng 50 giây là rau củ chín tái. Bắc ra đĩa là có thể sử dụng được.

    Đối với món cá chép giòn xào thập cẩm khi chín có nhiều màu đặc trưng, sắp ra đĩa kèm thêm chút rau ngò lên chốc sẽ rất thơm. Món ăn hấp dẫn bởi vị thơm của rau củ và gia vị. Thịt cá chép giòn dai thơm bùi trông như thịt bò.

    Món ăn này cũng không quá phức tạp, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện vào những dịp cuối tuần để các thành viên trong gia đình mình được thưởng thức. Ngoài món cá chép giòn xào thập cẩm thì còn các món ăn hấp dẫn khác

    Nguồn ảnh: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua
  • Hé Lộ Cách Ướp Cá Nướng Muối Ớt Cực Ngon Ít Ai Biết

Cá Basa Phi Lê, Dè Cá Basa

--- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Phi Lê Cá Basa Nướng Sữa Chua Đãi Cả Nhà
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Cá Basa Phi Lê Không Xương, Không Da (1Kg)
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Đậm Đà Miền Tây
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Quẹt Bắt Cơm Ghiền Ơi Là Ghiền
  • Cá basa phi lê hàng nội địa của hải sản Thành Vinh được thu mua trừ nhà máy chế hàng phi lê xuất khẩu, phi lê nội địa do không đạt yêu cầu về trọng lượng, quy cách của đơn hàng,… Là nguồn hàng cung cấp tốt cho thị trường nội địa vì chất lượng thịt rất tươi ngon, giá lại phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp cá basa phi lê nội địa, dè cá,… Nguồn hàng số lượng lớn, ổn định hàng ngày.

    Cá Basa Phi lê Miền Tây – Cung Cấp Hàng Nội Địa.

    Với tiêu chuẩn nguyên liệu làm cho hàng xuất khẩu Châu Âu, Mỹ, Canada,… Chất lượng thịt rất tươi ngon, không ngâm tăng trọng, chất bảo quản,… Sản phẩm cá basa phi lê hàng nội địa của chúng tôi là sự lựa chọn phù hợp cho căn-ten, trường học, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,…

    Basa Phi lê Nội Địa.

    Nguồn nguyên liệu phông phú, chúng tôi còn cung cấp thêm cá nguyên con bỏ đầu làm sạch nội trạng, cá sẽ bớm, cá cắt khúc, bao tử,… Với giá hợp lý nhất.

    Phụ Phẩm Cá Basa Miền Tây – Cung Cấp Dè Nạc, Dè Mỡ.

    Hiện nay chúng tôi đang cung cấp sỉ các sản phẩm dè cá, nguồn hàng số lượng lớn ổn định hàng ngày. Giá cạnh tranh.

    Cá Basa Phi lê, Dè cá – Mua Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay.

    Miền Tây là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu rất lớn của Việt Nam, ở đây người ta nuôi cá theo tiêu chuẩn xuất khẩu, các nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn xuất khẩu,…. Chính vì thế rất nhiều khách trong và ngoài nước luôn chọn Miền Tây là nơi cung cấp tốt nhất về số lượng, chất lượng & giá của sản phẩm.

    Cá Basa Phi lê, Dè Cá Basa – Những Cam kết Của Chúng Tôi Về Sản Phẩm.

    Những sản phẩm của chúng nhằm vào mục đích sản xuất và chế biến thực phẩm, nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Cá basa phi lê, de cá xin được cam kết sau với khách hàng.

    + Hàng Tươi Ngon Hợp vệ Sinh.

    + Không Ngâm tăng Trọng, Chất Bảo Quản.

    + Nguyên Liệu Tươi Theo Tiêu Chuẩn Của Hàng Xuất Khẩu.

    Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Giá Tốt Nhất.

    Hãy mở máy và gọi ngay vào 0971 527 837 – 0931 311 609

    để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

    : 218C Hoàng Lam – Phường 5 – TP.Bến Tre.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Phi Lê Đông Lạnh
  • Cá Basa Phi Lê Giao Tận Nơi Tphcm
  • Bị Khó Khăn Ở Mỹ, Cá Basa Vn Sang Nhật Tìm Thị Trường
  • Nên Nuôi Cá Basa Ở Đâu Để Mang Lại Hiệu Quả Tốt
  • Cá Basa Cắt Lát Hữu Cơ Binca Hộp 250G

Mực Khô Xào Chua Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

    Liên hệ đặt hàng tại:

    • Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

    Mực khô xào chua ngọt đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Tỏi 1 củ.
    • Hành tím 1 củ.
    • Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.
    • Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.
    • Đường.
    • Nước mắm.
    • Tương ớt.
    • Dầu ăn.
    • Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.
    • Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.
    • Ớt băm nhuyễn.

    Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

    • Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.
    • Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.
    • Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

    Bước 4: Mực xào chua ngọt

    • Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.
    • Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.
    • Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.
    • Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

    Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

    Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

    • Mực ống khô 2 con.
    • Thơm 1/2 quả.
    • Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
    • Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.
    • Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.
    • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Ớt tươi thái nhỏ.
    • Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.
    • Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.
    • Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.
    • Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

    Bước 3: Hoàn thành

    Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

    Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

    Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Giá Cá Bò Giáp Khuyến Mãi
  • Giá Cá Bò Hòm Tươi Tại Tphcm

Cá Basa, Basa Cắt Khúc, Bán Cá Basa Cắt Khúc Tại Hà Nội.

--- Bài mới hơn ---

Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?

--- Bài mới hơn ---

  • Dân Dã Mà Ngon Với Cá Nục Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Cá Nục Kho Nước Dừa Sốt Cà Chua
  • Cá Nục Kho Riềng Thơm Ngon
  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Đơn Giản Siêu Ngon
  • Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

    Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như sau cả ngày dài, được trở về nhà, ăn bữa cơm mẹ nấu, có rau muống xào tỏi, có canh rau muống luộc. Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ bản thân cảm thấy ấm lòng sau những tất bật ngoài kia.

    Rau muống bao nhiêu calo?

    Rau muống nói riêng hay các loại rau xanh nói chung đều được biết tới là một món ăn vô cùng “healthy” bởi chúng thì chứa ít calo. Theo như một vài kết quả nghiên cứu, 100g rau muống có chứa khoảng 30 calo.

    Con số này thì không cố định bởi lẽ, lượng calo có thể sẽ tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào cách chế biến của bạn. Giống như việc, hàm lượng calo có trong rau muống luộc chắc chắn sẽ ít hơn lượng calo có trong rau muống xào.

    Vậy rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

    Chắc chắn rau muống xào tỏi sẽ là món ăn có lượng calo lớn hơn so với rau muống tươi và rau muống luộc. Để làm nên một rau xào chất lượng chắc chắn sẽ phải có sự góp mặt của nhiều gia vị như tỏi, dầu thực vật và gia vị đi kèm. Đó chính là lý do vì sao, hàm lượng calo có trong rau muống xào tỏi lớn hơn so với rau muống tươi chưa qua nấu nướng.

    Lượng calo của rau muống xào tỏi có thể lên tới 40 – 45 calo. Tuy nhiên, đây không phải là một con số đáng lo ngại đối với những ai đang trong quá trình giảm cân hay đối với gymer.

    Ăn rau muống có giảm cân được không?

    Câu trả lời chắc chắn là có! Rau muống hay hầu hết các loại rau xanh khác đều có thể góp phần, tham gia vào công cuộc giảm cân của bạn. Đó là lý do vì sao, bạn không cần phải lăn tăn đối với việc thêm rau muống vào trong thực đơn dinh dưỡng của mình cùng.

    Một vài món ăn tuyệt vời từ rau muống

    Ngoài rau muống luộc, rau muống xào, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và chế biến thêm nhiều những món ăn bổ dưỡng khác từ rau muống. Bữa cơm gia đình sẽ có sự góp mặt của nhiều những món ngon khác nhau từ rau muống, thay đổi bữa thường xuyên.

    Đặc biệt, những món ăn này cũng phù hợp với những ai đang trong quá trình giảm cân. Vào bếp ngay thôi!

    Rau muống om đậu phụ

    Đây chắc chắn vẫn là một món ăn còn khá xa lạ đối với nhiều người thế nhưng không sao cả, biết trước hay biết sau vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với việc không biết. Rau muống om đậu phụ không những phù hợp với những người đang ăn theo chế độ giảm cân mà còn thích hợp với những ai đang ăn chay.

    • Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu oliu vào, đợi cho tới khi dầu nóng thì đổ rau muống vào xào qua cho tới khi rau ngót lại
    • Sau khi rau ngót lại, đổ một lượng nước vừa phải theo nhu cầu của bạn và đợi sôi
    • Sau khi nước sôi thả đậu phụ và cà chua vào cùng lúc
    • Thêm gia vị và chờ sôi lại là có thể mang ra thưởng thức

    Bước 2: Tiến hành nấu rau muống om đậu

    Canh rau muống nấu ngao

    Nói tới các món canh được chế biến từ rau muống thì rau muống nấu ngao chính là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nữa. Rau muống nấu ngao là một món ăn không những dễ chế biến mà còn rất ngon, rất bổ dưỡng.

    • Rau muống cho vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào trong nước đá để rau luôn giữ được độ giòn ngon
    • Nước sốt sẽ bao gồm: 2 thìa nước mắm, 1 chút muối, đường, chanh, ớt và nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn
    • Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô vừa đủ sau đó đổ nước sốt vào và trộn đều lên
    • Rắc lạc lên trên là có thể thưởng thức rồi

    Nguyên liệu:

    Cần lưu ý những gì khi sử dụng rau muống?

    Bước 2: Tiến hành làm nước sốt và nộm

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? 3 Món Từ Thịt Bò Giúp Giảm Cân An Toàn
  • Cá Nục Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng