Xem Nhiều 5/2022 # Cách Chăm Sóc Để Cá Betta Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp? # Top Trend

Xem 6,930

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Để Cá Betta Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp? mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Betta Trống Và Mái
 • Tên Gọi Và Giải Thích Về Tên Gọi Dòng Cá Betta
 • Cách Để Chăm Sóc Cá Betta
 • Cá Betta Plakat Là Gì ? Cách Phân Biệt Cá Betta Plakat ! Cách Nhận Dạng Cá Betta Plakat
 • Người Mạnh Dạn Phát Triển Cá Betta Thế Hệ Mới
 • Cách chăm sóc để cá betta lớn nhanh, lên màu đẹp? Bạn có muốn tìm hiểu xem các trại cá làm thế nào để cá betta bột lớn nhanh nhất?

  1. Vì sao cần chăm sóc cá betta lớn nhanh, lên màu đẹp?

  Mỗi người đều có quan điểm riêng về vấn đề này. Dạo một vòng trên mạng và ngắm cá betta của nhiều trại cá đạt vẻ đẹp hoàn thiện khi chỉ mới 2 hoặc 3 tháng tuổi. Còn mấy con như nòng nọc 4 tháng tuổi của mình thì nhỏ xíu, chưa lên màu. Có khi nào bạn tự hỏi mình đã làm gì không đúng?

  Những thuận lợi khi làm cho cá của bạn lớn nhanh, dĩ nhiên, đó là bạn có thể đạt được mục tiêu lai tạo của mình nhanh hơn bằng cách tiến hành ép lứa cá kế tiếp sau mỗi 3-4 tháng thay vì 7-8 tháng.

  Do hầu hết mọi người đều bị cuốn hút vào việc lai tạo cá betta. Cụ thể bởi vì sự kết hợp các màu sắc/hoa văn gần như không giới hạn của chúng. Mong muốn nhất có lẽ là thế hệ betta con lớn càng nhanh càng tốt.

  2. Cách chăm sóc để cá betta lớn nhanh, lên màu đẹp?

  a. Nguồn nước và nguyên nhân cá betta chậm lớn

  Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hầu hết các loài cá, kể cả cá betta, tiết ra hormon có tác dụng ức chế sự tăng trưởng.

  Trong bầy cá betta, có thể nói rằng hormon tăng trưởng này hạn chế tiềm năng của những con nhỏ hơn. Đem lại ưu thế cho những con lớn hơn, khỏe hơn.

  Mặc dù rất khó giải thích về sự chênh lệch đáng kể về kích thước giữa các con cá trong cùng bầy. Hormon này thực sự ức chế sự tăng trưởng của cá để chúng không thể phát triển nhanh trong môi trường sống của mình.

  Trong tự nhiên, đây là một công cụ hữu ích, đảm bảo rằng có đủ không gian và tài nguyên cho cả bầy.

  Còn trong hồ nuôi thì điều này lại không thuận lợi.

  Chỉ vài con trong bầy khoảng một trăm con trong hồ nhỏ sẽ nhanh chóng tiết ra một lượng hormon đủ để ức chế sự tăng trưởng một cách mạnh mẽ trừ khi nước được thay, và thay một cách thường xuyên.

  b. Chất lượng nước quyết định cá betta phát triển nhanh hay chậm

  Hầu hết những nhà lai tạo mới thường không thay nước đủ ở mức mà lẽ ra họ phải làm để cá con lớn nhanh.

  Nguyên nhân chủ yếu đó là các nhà lại tạo tận tâm chỉ cảm thấy cần phải thay nước một hoặc hai lần trong tuần là đủ để duy trì nồng độ ammonia và nitrite/nitrate trong hồ nuôi.

  Mặc dù điều này là cần thiết để đảm bảo cá betta bột khỏe mạnh lâu dài. Nhưng thay nước hai lần một tuần lại không đủ để giúp cho cá bột của bạn phát triển tốt nhất.

  c. Thay nước thường xuyên cho cá betta phát triển

  Tôi thay tối thiểu 50% nước hồ cá của mình mỗi ngày.

  Những nhà lai tạo thành công khác nói rằng họ thay 80-100% nước mỗi ngày và thu được kết quả tuyệt vời.

  Bắt đầu thay nước khi cá đạt 2 tuần tuổi.

  Nếu bạn bắt đầu ép khi hồ có một nửa nước, bạn có thể thêm nước vào mỗi ngày cho tới khi đầy hồ.

  Quá trình này nên kéo dài từ 4-7 ngày, sau đó sử dụng ống siphon để thay nước dể hơn.

  Chỉ cần hút hết cặn bã từ đáy hồ bằng ống siphon nhỏ cẩn thận hút sạch đáy hồ. Khi hồ đã sạch, bạn có thể dùng ly múc ra 50% phần nước còn lại.

  Khi đã múc ra một nửa nước, bạn chỉ đơn giản đổ đầy bể bằng nước sạch đã được xử lí.

  Tôi không đề nghị thay nước nhiều hơn 50-70% mỗi ngày. Mặc dù cá lớn nhanh hơn khi TẤT CẢ hormon được lấy ra khỏi nước. Thay toàn bộ nước khi cá còn nhỏ có thể làm chúng căng thẳng.

  Sau khi cá con được tách ra nuôi riêng, làm cho cá lớn nhanh bằng cách thay 100% nước mỗi ngày.

  d. Dinh dưỡng trong thức ăn của cá betta

  Mặc dù tôi luôn đề nghị nuôi cá betta bằng loại ăn thức ăn tốt nhất mà bạn có. Nhưng tôi nhận thấy thức ăn chỉ là vấn đề thứ yếu so với chất lượng nước.

  Tôi đã nuôi cá betta đạt đến kích thước triển lãm trong vòng 4 tháng. Không gì khác ngoài thức ăn đông lạnh và thay nước thật nhiều.

  Thức ăn tươi hay động lạnh không đóng vai trò quyết định để cá tăng trưởng nhanh chóng. Chúng CẢI THIỆN sức khỏe và thể trạng chung của cá. Góp phần làm cá đạt đến kích thước to hơn.

  Thay thật nhiều nước mỗi ngày thì có thể mất nhiều thời gian, nhất là khi bạn có nhiều hồ. Đặc biệt là phải sắp xếp công việc, gia đình. Nhưng bạn hãy thử làm như trên để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

  Tôi tin là bạn sẽ hài lòng với kết quả thu được. Kích thích cá betta phát triển nhanh hơn, làm cho betta đẹp hơn một khi chúng trưởng thành.

  Vì vậy bạn hãy xăn tay áo lên và thọc tay vào nước. Tôi nghĩ là bạn sẽ phát hiện ra rằng đấy là điều đáng làm.

  e. Phương pháp nuôi cá betta từ Rod Panerio

  Một phương pháp nuôi cá betta mau lớn của nhà lai tạo từ IBC là Rod Panerio:

  Có thể nuôi cá betta đạt đến kích thước triển lãm trong vòng từ 8-12 tuần bằng kỹ thuật này.

  Lựa chọn thức ăn phù hợp với kích thước của cá, ông cho cá ăn loại thức ăn lớn nhất mà chúng có thể nuốt. Cá được cho ăn nhiều lần một ngày, nhiều tới mức chúng còn có thể ăn được.

  Có thể phương pháp này là cực đoan vì nhiều cá con bị chết vì bội thực.

  Tuy nhiên, phương pháp này đem lại hiệu quả rõ rệt! Như đã đề cập, ông cũng thay rất nhiều nước trong hồ cá. Tạo ra những con cá betta xinh đẹp, nổi bật và chóng lớn trong thời gian thật ngắn.

  Nguồn: Victoria Parnell – bettas4all

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Beta Khổng Lồ Tại Hà Nội
 • Tiết Lộ Cách Nuôi Cá Betta Lên Màu Đẹp Cho Người Mới Tập Chới Tại Bống Shop Betta
 • Sơ Lượt Về 1 Số Dòng Cá Betta
 • Sự Hình Thành Dòng Cá Betta Đuôi Tưa (Crowntail)
 • Định Nghĩa Về Cá Hai Đuôi Chất Lượng (Doubletail Betta))
 • Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Để Cá Betta Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp? trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!