Cá Mú Trân Châu Tươi Sống

--- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Giá Bán Cá Mú Trân Châu Tươi Ngon【Xem 352,539】
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Mú Trân Châu Tươi Ngon【Xem 352,638】
  • Các Loại Cá Mún Và Các Vấn Đề Liên Quan
  • 【4/2021】Cá Mú Đen Tươi Sống Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • Bảng Giá Cá Ngừ Đại Dương Chính Xác Nhất
  • – Làm chết cá bằng phương pháp cấp đông bằng đá giữ thịt cá tươi ngon, nguyên chất

    là một giống trong họ Cá mú trân châu cá mú, đây là một loài cá sống trong khu vực nước mặn được nhiều nước trong khu vực châu Á nuôi đạt năng suất kinh tế cao như Đài Loan, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam.

    Cá mú trân châu tươi ngon có thân hình cỡ hơn bàn tay người lớn có những đặc điểm rất đặc trưng của loài cá mú như: có màu sọc rằn đen vàng, hoặc màu đen vàng trên mình, thân vừa có màu vàng đậm vừa có nhiều chấm đen to tròn nhưng không kéo dài giống như viên trân châu vậy nên chúng mới mang tên là cá mú trân châu.

    Cá mú trân châu là loài ăn tạp, trong tự nhiên thức ăn chủ yếu của cá là động vật và cá sinh vật trong nước.

    – Hiện nay cá mú trân châu được nuôi khá phổ biến ở các tỉnh miền nam và miền trung.

    HÌNH ẢNH CÁ MÚ TRÂN CHÂU TƯƠI SỐNG

    CÂN CÁ MÚ TRÂN CHÂU TƯƠI SỐNG

    – Nói đến hải sản tươi sống không thể không nhắc đên cá mú trân châu, đây là một trong những loài cá được xếp vào loại quý hiếm có giá trị kinh tế cũng như giá trị dinh dưỡng cao.

    Cá mú trân châu là một trong những loài cá khó nuôi nhất. Bất kỳ kỹ thuật sai được sử dụng sẽ làm hỏng hương vị và kết cấu của cá mú trân châu. Vì vậy chúng tôi đã sử dụng thức ăn tốt và môi trường sống đảm bảo để cá có thể phát triển 1 cách tự nhiên giúp cho chúng có thịt mềm và nhiều dầu.

    – Thịt cá mú có màu trắng, rất ngọt, dai lại có hương thơm đặc biệt bởi thành phần dinh dưỡng đặc biệt của nó, chất đạm rất cao nhưng ít béo, mặt khác giúp bổ sung thêm các axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được nên có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức khỏe.

    – là loài cá được lai tạp giữa Cá mú trân châu cá mú nghệcá mú cọp nên cá mú trân châu tươi ngon cũng sở hữu được vị ngon từ cá bô mẹ, thịt cá vừa dai vừa ngọt, béo, thịt chắc để lại hương vị đậm đà khó quên sau khi thưởng thức.

    – Sở dĩ cá mú trân châu được xếp vào hàng đặc sản của các loài cá biển bởi vì giá trị dinh dưỡng cao của cá mang lại cộng thêm hương vị thơm ngon đặc biệt không lẫn vào đâu được.

    – Ngoài những giá trị dinh dưỡng mà cá mang lại thì cá mú trân châu còn có tác dụng giải nhiệt khá tốt và cung cấp khá nhiều hàm lượng dinh dưỡng cho người tiêu dùng như: vitamin, photpho, sắt, đặc biệt là calcium với tác dụng bổ khí rất tốt.

    Cá mú trân châu đút lò

    Bạn muốn chế biến món cá mú trân châu đút lò trước hết bạn cần chuẩn bị thịt cá mú trân châu phi lê. Để có thịt cá mú phi lê bạn cần chọn cá mú trân châu tươi sống, sau đó sơ chế sạch sẽ rồi dùng dao bén tách đi phần thịt bên ngoài lườn cá, đây là phần thịt có hương vị thơm ngon nhất của cá mú. Tiếp theo ướp thịt cá mú phi lê với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt, sa tế, nước mắm, dầu hào, hành lá. Sau khi đã ướp xong các gia vị để phần thịt thấm khoảng 20 phút rồi đem đi đút lò. Vậy là chúng ta đã có món cá trân châu đút lò thơm ngon mang hương vị đặc trưng của cá mú.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Hành lá, gừng, xì dầu, nước tương, dầu ăn, hành tím

    Bước 1: Cá làm sạch rửa cùng dấm để khử mùi tanh hoặc chanh ” sau khi rửa cá để ráo, pha 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 ít hành ít tiêu. Ướp cá 10ph.

    Bước 2: Đồ hấp như mình, hoặc lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lót hành Tây, đầu hành, cho cá lên ” mục đích như vậy cho cá thoát hơi chính điều và cá sẽ ngọt và thơm

    Bước 3: Nấu nước thật sôi, tắt bếp cho cá vào hấp liền, trong lúc hấp tuyệt đối không được mở nấp ra, cá nhỏ hấp tầm 10ph – lớn 15- 20 ph. Cắt cá ra nếu cá bự. Cho gừng ít gừng lên trên cá và hấp.

    Bước 4: Trong khi cá hấp ” thì bạn cho chảo lên bếp đung nóng cho ít dầu ăn vào, phi hành Tây và hành tím cho thơm, cho 6 muỗng nước tương, 3 muỗng dầu hào vào đung sôi. Cá khi chín nước nhiều có thể đổ đi bớt, và rưới nước hỗn hợp nầy lên cá đậy nắp 2 phút là được.

    Bước 5: Cho hành lá lên trên trang trí, ăn cùng nước tương và cơm nóng cho tí dầu ăn vào chảo cho ớt và tỏi 1 xíu đường xào thơm, ăn cùng nước mắm nước tương sẽ thơm hơn.

    300 gram cá mú trân châu tươi

    Rau tía tô, chanh tươi. wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), nước tương Nhật

    Để có món sashimi hoàn hảo thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là chọn được những miếng cá mú tươi ngon. Để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, khi đi mua có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi. Cá mú trân châu sau khi chọn được miếng tươi ngon, rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô cá.

    Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 0.5cm.

    Củ cải trắng chúng mình đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, tía tô, wasabi. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương ăn kèm

    Khi ăn chúng mình ghém từng miếng cá mú với lá tía tô, vắt thêm tí chanh, thêm chút mù tạt xanh của Nhật, chấm cùng nước tương. Cảm giác ngọt ngào đến lạ của những miếng cá tươi, không hề bị tanh, một chút mù tạt cay cay, cộng với vị chua chua của chanh khiến món ăn thật hòa hợp. Tự làm sashimi cá mú trân châu tại nhà thật đơn giản phải không nào? Quan trọng nhất là mua được nguồn thực phẩm tươi ngon, bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon tuyệt, cực kỳ bổ dưỡng rùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bệnh Nuôi Cá Mè Trắng Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Thưởng Thức Đặc Sản Cá Mú Đỏ Côn Đảo
  • Giá Cá Mú Đỏ 1Kg Bao Tiền Tại Hà Nôi, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh
  • Cá Mú Đỏ Bán Tại Hà Nội Giá Bán Cá Mú Đỏ Rẻ Nhất Ở Hà Nội

Cá Mú Trân Châu Phú Yên

--- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Mú Thương Phẩm
  • Giá Cá Mú Sao Xanh 04/2021
  • Cá Mú Sao Xanh Sống Mua Ở Đâu
  • Giá Bán Cá Mú Sao Xanh 04/2021
  • Giá Cá Mú Sao Xanh_ Món Ngon Chế Biến Từ Cá Mú Sao Xanh.
  • Cá mú Trân Châu Phú Yên là loài cá có triển vọng mang lại giá tại kinh tế cao cho ngư dân. Thịt của chúng thơm ngon và có nhiều dinh dưỡng, do vậy được rất nhiều người ưa thích. Đây là loài cá được xem là quý hiếm có giá trị cao cả về dinh dưỡng và giá trị kinh tế. Ở Việt Nam, mô hình nuôi cá mú Trân Châu đã được chuyển giao và phát triển ở các tỉnh vùng biển miền Trung.

    Nguyên nhân nào làm cho loài cá mú này có những đặc điểm khác lạ như vậy? Vì chúng là kết quả của sự nhân giống lai giữa cá mú nghệ đực và cá mú cọp cái. Cá mú nghệ thì thường có lớp da dày, màu đen hoặc có đốm. Cá mú cọp có phần da màu đen, vàng xen kẽ thành những mảng tựa như da cọp. Cá mú Trân Châu có ngoại hình giống cá mú cọp hơn, do vậy chúng dễ bị nhầm lẫn với nhau.

    Không phải tự nhiên mà cá mú Trân Châu Phú Yên được nhiều người yêu thích đến vậy. Tác dụng đầu tiên có thể kể đến là thịt cá có thể giải nhiệt cho cơ thể. Các khoáng chất có trong cá như vitamin, phốt pho, sắt, calcium… bồi bổ khí huyết, ngăn ngừa cholesterol. Ăn thịt cá mú Trân Châu còn giúp chị em phụ nữ có một làn da khoẻ đẹp.

    Thịt cá mú Trân Châu được đánh giá là ngon hơn cá mú cọp. Độ dai, thơm, ngọt, béo, chắc của cá chắc chắn làm say mê những ai thưởng thức. Ngoài ra, chúng còn có các axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, bổ sung giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. Độ đạm cao nhưng chất béo lại ít, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

    Nguyên liệu đã tươi ngon thượng hạng như vậy rồi, chế biến món gì cũng ngon. Những cũng phải cẩn thận, vì nếu sơ ý chế biến sai cách sẽ làm mất đi vị ngon của cá. Phần thịt ngon nhất của cá chắc chắn là phần phi lê hai bên lườn. Chúng rất dai, chắc và ít béo, có thể chế biến món phi lê cá hấp Hồng Kông nổi tiếng. Món hấp dùng cả con hấp theo kiểu Hồng Kông cho gia đình ăn rất phù hợp mà lại cực ngon.

    Cũng có thể nhờ những đầu bếp lão luyện, chuyên nghiệp làm món sashimi cá mú. Thịt cá sống dai, giòn, ngọt tự nhiên ăn kèm mù tạt xanh. Chắc chắn món sashimi sẽ không phụ lòng tín đồ đam mê đồ sống.

    Một số món ăn ngon khác bạn cũng có thể tham khảo là cá mú trân châu hấp chưng tương, hấp hồng tiêu, nấu lẩu… Đa số các món cá mú Trân Châu hấp sẽ ngon hơn. Vì chúng vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt, chắc, thơm đặc trưng của cá.

    Sashimi cá mú Trân Châu

    Quan trọng của món ăn này là bước chọn cá và cắt cá. Hãy lựa chọn những con cá mú Trân Châu còn sống để làm món này. Bạn làm sạch cá, rửa sạch rồi dùng khăn thấm cho khô cá. Cứ mỗi bước làm, bạn phải dùng khăn thấm khô nước và máu trong miếng thịt để cá không bị tanh khi ăn. Dao làm cũng phải sắc, dùng dao lóc lấy phần phi lên hai bên lườn cá, lột da.

    Thái cá thành những miếng vừa ăn, có thể dày 0,5cm. Thái mỏng củ cải trắng, xếp ra dĩa chung với lá tía tô, mù tạt một bên. Xếp cá đã thái lên trên. Khi ăn, vắt nước cốt chanh rưới lên cá. Dùng lá tía tô cuốn cá chung với củ cải và mù tạt, cuộn chung như vậy ăn sẽ rất ngon. Chanh giúp làm tái cá, ăn kèm mù tạt và lá tía tô giúp giảm mùi tanh. Vị ngọt, dai của thịt cá hoà quyện với chút chua chua, cay cay, cá tươi làm kích thích vị giác quá.

    Cá mú Trân Châu hấp xì dầu

    Cá hấp là món ăn có cách làm cực kì đơn giản. Chỉ cần làm sạch cá, khứa cá và ướp tương, tiêu, dầu hào cho gia vị thấm. Bắc nồi hấp, bật bếp cho nước trong nồi sôi. Lót một lớp giấy bạc phía dưới, xếp hành tây, đầu hành lá rồi cho cá lên trên, thêm vài lát gừng lên. Hấp cá trong 15 phút.

    Làm nước sốt xì dầu bằng 6 muỗng nước tương, 3 muỗng dầu hào. Phi thơm hành tỏi băm trước rồi cho sốt vào đảo đều. Sau 15-20 phút hấp, rưới nước sốt lên trên cá rồi đậy nắp thêm 3 phút nữa là được. Món này ăn chung với cơm trắng, chấm nước mắm hoặc sốt nước tương trong nồi sẽ ngon.

    Tại Sản Vật Phương Nam, cá mú Trân Châu được nhập trực tiếp từ các bè nuôi trên vùng biển Phú Yên. Hàng được nhập về thường xuyên nên đảm bảo chất lượng, an toàn cho khách. Không những cung cấp cá mú Trân Châu tươi, mà chúng tôi bán cá sống luôn cho quý khách. Cân nặng mỗi con cá mú Trân Châu sống rơi vào khoảng 0,8kg-1,5kg.

    Loài cá vừa có giá trị dinh dưỡng cao, vừa quý thế này thì ngần ngại gì mà không mua về nấu ăn thử. Chắc chắn, sau khi ăn xong sẽ lại thèm ăn tiếp cho mà coi. Với đội ngũ shipper nhiệt tình, chúng tôi sẽ giao đến tận nhà/công ty, nếu bạn bận. Bỏ ra chút thời gian nấu và thưởng thức món ngon từ cá mú Trân Châu cũng đáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuê Xe Máy Đi Ăn Đặc Sản Cá Mú Phú Yên
  • Cá Mú Nướng Phú Quốc
  • Nơi Bán Cá Mú Đen Phú Quốc Giá Tốt Nhất
  • Cá Mú Bao Nhiêu 1 Kg
  • Nam Định: Vì Sao Đàn Cá Mú Đặc Sản Gần 1.000 Tấn Ở Đây Con Nào Cũng Gầy Đi Trông Thấy, Nông Dân Lo?

Cá Mú Trân Châu Hiệu Quả Kinh Tế Cao

--- Bài mới hơn ---

  • Năm Căn: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Mú Trân Châu
  • 【7/2021】Cá Mú Đen – Giá Bán Cá Mú Đen Tươi Sống Ở Đâu【Xem 95,535】
  • 【7/2021】Cá Mú Đen – Cá Mú Đen Tươi Sống Giá Bao Nhiêu Tiền【Xem 44,847】
  • Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Ngừ Đại Dương Tươi Và 7 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe
  • I. Vận chuyển cá giống

    Để giảm thiểu hao hụt và đảm bảo sức khỏe cho cá khi phải vận chuyển đi xa, cần phải biết cách xử lý cá trước khi vận chuyển đồng thời nắm rõ các biện pháp kỹ thuật vận chuyển.

    Cá mú giống

    1. Xử lý cá trước khi vận chuyển

    Cá mú con đánh bắt ngoài tự nhiên phải được nhốt tạm từ 1-2 tuần trong bể hoặc trong thùng có sục khí liên tục. Hai ngày đầu không cần cho ăn. Từ ngày thứ 3, cho ăn ít và tăng liều lượng lên dần. Sau đó dùng các học lưới với kích cỡ mắt lưới khác nhau để phan loại cá theo các kích cỡ sau đây:

    – Cá bột nhỏ: 2,5-5cm

    – Cá bột lớn: 5-7,5cm

    – Cá giống nhỏ: 7,5-10cm

    – Cá giống trung bình: 10-12,5cm

    Sau khi phân loại, nên tắm cho cá bằng nước ngọt (từ 15-30 phút) để diệt các vi sinh vật có hại, sau đó mới vận chuyển về nơi ương nuôi. Lưu ý những con bị thương phải được nuôi dưỡng trong bể riêng, khi chúng hồi phục hoàn toàn thì mới vận chuyển về ao ương nuôi.

    Với cá ương trong bể, thời điểm thu hoạch cá thích hợp nhất là vào lúc sáng  sớm hoặc chiều mát. Dùng vợt mềm vớt cá cho vào giai hoặc bể nước sạch đã chuẩn bị trước. Thao tác vớt phải nhanh và nhẹ nhàng.

    Trước khi vận chuyển, phải nhốt cá trong giai nước sạch với mật độ dày để cho chúng quen dần với diều kiện sống chật hẹp và thải bớt phân. Có thể nhốt từ 8-12 giờ. Lưu ý: trong khoảng thời gian nhốt, không nên cho cá ăn.

    2. Kỹ thuật vận chuyển cá

    Trong quá trình vận chuyển cá giống, tỷ lệ sống và mức độ an toàn của cá phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật vận chuyển. Trong đó các yếu tố như dụng cụ đựng cá, phương tiện vận chuyển, nhiệt độ thời tiết, lượng oxy hòa tan trong nước, khí độc trong mưa, thời gian vận chuyển…đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá. Áp dụng đúng biện pháp kỹ thuật sẽ giúp nâng cao tỷ lệ sống cho cá.

    Phải ngưng cho cá ăn trong 24 giờ trước khi vận chuyển, đồng thời nên tắm cho cá bằng thuốc tím 0,15ppm (từ 5-10 phút) hoặc tắm bằng dung dịch Furacin 0,05% (từ 3-5 phút).

    Có hai phương pháp vận chuyển cá: vận chuyển kín và vận chuyển hở.

    – Phương pháp vận chuyển kín: vận chuyển cá bằng túi nilon có bơm oxy với áp suất thích hợp.

    – Phương pháp vận chuyển hở: vận chuyển cá bằng thùng phuy, thùng tôn, thùng nhựa hoặc sót nilon.

    * Phương pháp vận chuyển bằng túi nilon hoặc can nhựa được xem là phương pháp tiên tiến cho hiệu quả cao, vì vậy mà được rất nhiều người áp dụng.

    * Phương pháp vận chuyển kín: Thường chứa cá trong túi nilon có bơm oxy rồi vận chuyển bằng các phương tiện như xe ô tô, máy kéo, ba gác máy, ghe, thuyền…

    * Đóng túi: Dùng hai túi nilon có đáy bằng, cho vào khoảng 8 lít nước biển, nước được làm lạnh ở nhiệt độ 23-250C. Nếu vận chuyển trong thời gian dưới 8 tiếng thì nên cho lượng nước chiếm 4/5 túi. Nếu vận chuyển trong thời gian trên 8 tiếng thì nên cho lượng nước chiếm 2/3 túi. Vuốt hết không khí trong túi ra, bơm oxy vào, sau đó cho cá vào, tiếp tục bơm oxy vào đến khi căng túi, buộc túi lại. Cho túi cá vào thùng xốp, đặt các bao đá xung quanh để làm mát cá. Dán kín thùng xốp bằng băng keo rồi đưa lê phương tiện vận chuyển. Nên vận chuyển cá trên phương tiện có máy điều hòa nhiệt độ.

    Mật độ cá trong túi: Mật độ cá trong túi nilon tùy thuộc vào kích cỡ của cá. Cá cỡ 2,5cm, nhốt từ 100-150con/lít nước; cá cỡ 5cm, nhốt từ 30-50con/lít; cá 7cm, nhốt từ 10-15con/lít.

    Lưu ý: Nên vận chuyển cá lúc trời mát, tốt nhất là vào sáng sớm. Nếu vận chuyển cá trong mùa nắng thì phải che đậy kỹ càng, không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào túi nilon vì có thể làm tăng nhiệt độ nước trong túi và dẫn đến chết cá. Sau 8 tiếng vận chuyển phải bơm oxy. Sau 16 tiếng phải thay nước và bơm oxy. Sau 24 tiếng phải cho cá nghỉ ngơi trong vèo lưới hay trong bể từ 8-12 giờ. Muốn vận chuyển tiếp phải đóng túi lại. Tổng thời gian vận chuyển cá không nên quá 50 giờ. Khi vận chuyển cá đến nơi, thao tác mở thùng phải nhẹ nhàng nhằm tránh làm cá hoảng sợ. Trước khi thả cá, phải cân bằng nhiệt độ và độ mặn nước ao và nước trong túi cá.

    II. Kỹ thuật nuôi cá mú thịt

           1. Chuẩn bị ao nuôi

           * Chọn vị trí ao

           Ao nên nằm ở vùng đất sét hay cát pha sét, tránh vùng đất phèn. Mực nước thủy triều ít nhất là 80cm. Phải có ao lắng để xử lý nước thải.

           Ao nằm ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, không bị bóng cây che khuất. Ao gần nguồn nước, gần nhà để tiện theo dõi và quản lý.

           * Điều kiện ao nuôi

           – Tùy theo từng điều kiện mà chọn ao có diện tích phù hợp, có thể từ 100m2 trở lên. Ao có độ sâu từ 1,5-2m. Độ sâu mực nước ao từ 1,2-1,5m. Bờ ao cao hơn mực nước ao trong năm, khoảng 0,5m để chống ngập.

           – Cống, bọng phải được làm chắc chắn và thuận tiện cho việc cấp, thoát nước. Bờ ao phải đảm bảo không bị sạt lở, rò rỉ. Đáy ao bằng phẳng và dốc về bọng nước. Nếu có điều kiện thì trải bạt xung quanh bờ ao để ngăn cá đào hang. Bọng phải có lưới chắn để không cho cá ra ngoài cũng như không cho địch hại vào ao.

           – Nguồn nước phải gần ao để thuận tiện cho việc cấp nước. Nước phải sạch sẽ, không bị ô nhiễm và phải chủ động suốt quá trình nuôi. Yêu cầu về chất lượng nước: nhiệt độ= 25-32oC, độ mặn= 20-30‰, pH= 7,5-8,5, độ trong = 30-45cm, hàm lượng oxy hòa tan= 4-8mg/L, NH3 ≤0-0,008mg/L, độ kiềm= 60-100mg/L.

           – Thả một số ống tre hoặc ống nhựa (đường kính 10-20cm) vào ao để làm nơi cho cá ẩn nấp nhằm hạn chế cá tấn công lẫn nhau đồng thời giúp việc kiểm tra và thu hoạch cá được đễ dàng.

           * Cải tạo ao

    – Tháo nước cạn ao và dọn sạch rác, bắt hết cá tạp và địch hại như: rắn, cua, ếch…Có thể diệt tạp bằng Rotenon (liều lượng 40kg/ha), bánh bã trà (liều lượng 150-200kg/ha). Vét bớt lớp bùn thối lâu ngày ở đáy ao. Tu bổ lại bờ ao, cống rãnh. San lắp các lỗ mọi rò rỉ.

              – Rải vôi bột xuống đáy ao và xung quanh ao để diệt khuẩn và điều chỉnh độ pH, liều lượng sử dụng: 10-15kg/100m2. Sau đó phơi nắng đáy ao khoảng 3-4 ngày.

    – Lấy nước: Lần đầu chỉ lấy nước ở mức 0,4-0,5cm, sau đó bón phân rồi lấy đủ nước. Lưu ý: nước phải chảy qua lưới lọc để ngăn cá tạp và địch hại.

              – Bón phân cho ao: Sau khi lấy nước lần đầu, tiến hành bón phân để gây màu nước và tạo nguồn thức ăn tự nhiên. Có thể bón phân chuồng (2tấn/ ha), cách bón: rải đều phân khắp đáy ao; phân urê (25kg/ha); hoặc phân Diamonium phosphat (50kg/ha), cách bón: hòa tan phân trong nước rồi tưới đều khắp đáy ao.

           – Sau 4-5 ngày bón phân là có thể thả giống.

    2. Chọn và thả cá giống        

           – Nên chọn cá giống có kích cỡ càng lớn càng tốt, từ 8-15cm. Cá giống càng lớn thì tỷ lệ hao hụt càng ít. Tốt nhất là lấy cá giống sinh sản nhân tạo ở các trại cá uy tín, hạn chế lấy cá từ nguồn khai thác tự nhiên.

           – Chọn cá giống khỏe mạnh, màu sắc tươi sáng, bơi lội nhanh nhẹn, không bị say sát, không bị dị hình hay dị tật.

           – Mật độ nuôi: nên thả với mật độ thưa, khoảng 2-3con/m2.

           Cách thả cá:

           Nên thả cá lúc trời mát, tốt nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối. Trước khi thả cá xuống ao, nên cân bằng nhiệt độ và độ mặn. Trường hợp cá giống đựng trong bọc nilon, thì phải ngâm bọc cá trong nước ao khoảng 10-15 phút để nhiệt độ cân bằng với nhiệt độ nước ao, sau đó mới mở bọc và thả cá ra từ từ. Trường hợp cá giống đựng trong thùng hoặc can nhựa…thì trước khi cho cá vào bể, phải cho chúng qua một cái chậu lớn, từ từ thêm nước ao vào chậu để chúng thích nghi dần với điều kiện mới, sau khoảng 15 phút mới thả cá vào ao. Tuyệt đối không cho cá vào ao một cách đột ngột hoặc đứng trên bờ đổ cá xuống ao vì sẽ làm cho cá dễ bị sốc và chết.

           3. Cho ăn và chăm sóc

           a. Thức ăn

           – Nhiều người dùng thức ăn là cá rô phi: thả cá rô phi (5000-10000 con/ha) trước khi thả cá mú 1 tháng. Khi thả cá mú vào ao thì chúng có thức ăn ngay.

    Cá mú thịt

           – Ngoài ra cũng có thể cho ăn bằng các loại cá tạp tươi cắt nhỏ như cá cơm, cá trích, cá nục, cá liệt…

           b. Cách cho ăn

              – Để cá dễ ăn và dễ quản lý thức ăn, nên cho thức ăn vào sàn và đặt vào nhiều vịu trí trong ao cho cá ăn, nên đặt sàn ở 4 góc ao và giữa ao, sàn cách mặt nước khoảng 0,5-0,6m.

              – Thức ăn của cá (các loại cá tạp) phải được rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa với cỡ miệng cá ăn.

              – Mỗi ngày cho ăn hai lần, vào buổi sáng (7 giờ) và chiều mát (17 giờ); khẩu phần ăn hằng ngày bằng 7-10% tổng trọng lượng có trong ao (cứ 100 kg cá thì cho 7-10kg thức ăn), và giảm dần theo sự tăng trọng của cá. Khi cá đạt 200g/con trở lên, thì cho ăn ngày một lần và khẩu phần ăn giảm xuống còn 5%.

              – Nên cho cá ăn đúng giờ và cho ăn từ từ.

    – Định kỳ trộn Vitamin C và Premix khoáng vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng bệnh cho cá. Lượng Vitamin C và Premix chiếm khoảng 2% lượng thức ăn.

    c. Chăm sóc

           – Thường xuyên theo dõi cá ăn để đánh giá được mức ăn của chúng mà điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp tránh tình trạng thiếu hoặc thừa. Thiếu thức ăn thì cá chậm lớn, thừa thức ăn thì sẽ gây ô nhiễm nước và ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

           – Duy trì màu xanh nước ao bằng cách định kỳ bón thêm phân chuồng. Khoảng 15 ngày bón 1 lần, liều lượng: 10-15kg/100 m2 ao.

           – Định kỳ (1 tuần 2 lần) thay nước vào ao, mỗi lần thay khoảng 20-40% lượng nước ao, tùy theo chất lượng ao. Khi thấy nước có màu xanh quá đậm, màu xám hay có mùi hôi do tảo hoặc thức ăn phân hủy thì phải thay nước ngay. Có thể dùng nước thủy triều hoặc nước bơm từ ao chứa để thay. Khi thay nước, nên xả phần nước ở đáy rồi bơm nước mới vào. Nước dẫn vào ao phải qua lưới chắn để ngăn cá tạp và địch hại.

           – Thường xuyên kiểm tra các yếu tố chất lượng nước như nhiệt độ, độ mặn, độ pH…, và phải giữ cho các chỉ số này luôn ổn định.

           – Thường xuyên theo dõi hoạt động của cá, nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì phải kiểm tra ngay để xử lý kịp thời.

           – Thường xuyên kiểm tra bờ ao, cống rãnh để khắc phục kịp thời khi bị sạc lở, rò rỉ.

           – Hàng tuần lọc và phân đàn kích cỡ cá để tránh tình trạng cá lớn ăn cá bé đồng thời tăng không gian sống cho chúng.

           4. Thu hoạch

           Sau 6-10 tháng nuôi (tùy theo kích cỡ của cá giống) là có thể thu hoạch cá thịt, kích cỡ cá thường phẩm từ 0,6-1kg/con. Có thể thu tỉa những con cá lớn hoặc thu hoạch toàn bộ để lấy ao nuôi vụ khác.

           Trước khi thu hoạch 2 giờ, nên khuấy mạnh nước để tránh trường hợp cơ của cá bị cứng. Đặt một lồng lưới trong ao để giữ tạm cá. Chuẩn bị các thau, chậu máy sục khí để đựng và bảo quản cá.

           Thu hoạch toàn bộ: Tháo bớt một lượng nước ao, dùng lưới đánh bắt vài lần, sau đó tháo cạn nước và bắt toàn bộ. Nên thu hoạch vào lúc trời mát để cá ít bị mệt. Cá sau khi thu hoạch thì cho vào các dụng cụ chứa để rửa sạch bùn và xả bớt chất thải, sau đó chuyển đến nơi tiêu thụ. Khi phải nhốt cá trong các dụng cụ chứa quá lâu thì cần phải sục khí để chúng không bị ngợp.

    Nguồn: Tổng hợp bởi Farmtech Vietnam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Vi Cá Mập Squalene Orihiro 360 Viên Chính Hãng Từ Nhật Bản
  • Sụn Cá Mập Ubb Cartiligins Có Tốt Không? Dùng Như Thế Nào?
  • Ubb Cartiligins Sụn Cá Mập – Dapharco
  • Giá Xe Satria F150 Màu Xanh Gp Nhập Khẩu Indo 2022
  • 【7/2021】Nơi Bán Vi Cá Mập Chất Lượng Tại Tphcm【Xem 238,293】

Bán Cá Mú Giống Trân Châu Giống Loại 1

--- Bài mới hơn ---

  • Nhân Giống Thành Công Cá Mú Trân Châu Tại Ninh Thuận
  • Cá Mú Loay Hoay Tìm Đầu Ra, Tôm Hùm Tăng Giá Bất Ngờ
  • Giá Cá Sao Mú Đỏ Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mú Đỏ Giao Tận Nơi Tphcm. Alo Là Ship
  • Bảng Giá Cá Mú Sống Khuyến Mãi
  • Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá mú

    Cá mú là một trong những loài cá biển có giá trị kinh tế cao (4-68 USD/Kg). Chúng được nuôi ở nhiều nơi như: Trung Quốc (Đài Loan, Hồng Kông), Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Brunei…

    Nghề nuôi cq mú ở châu Á đã xuất hiện khá lâu, nhưng nguồn giống hoàn toàn dựa vào tự nhiên. Nghiên cứu sản xuất giống nhân tạo cá mú đã bắt đầu ở Nhật Bản vào thập niên 60, các nước Đông Nam á vào cuối thập niên 70. Đến nay, hơn 10 loài cá mú đã được nuôi và sản xuất giống nhân tạo như cá mú đen chấm đen ( Epinephelus malabaricus), cá mú đen chấm nâu ( E. coioides), cá mú ruồi ( E. tauvina), cá mú đỏ ( E. akaara), cá màu đỏ ( E. awoara), cá mú cọp ( E. fuscoguttatus), cá mú nghệ ( E. lancelatus), E. aeneus, E. microdon, E. polyphekadion, E. tukula, cá mú chuột ( Cromileptes altivelis)…

    Trên thế giới, cá mú nằm trong họ phụ Epinephelinae có 159 loài thuộc 15 giống, phân bố ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nơi có rạn san hô, đá ngầm, ở vùng biển nước ấm. Mùa hè sống ở vên bờ, mùa đông di cư ra vùng xa bờ. Chúng có tập tíh dinh dưỡng ăn thịt, thức ăn gồm cá con, mực, giáp xác, thường ăn thịt lẫn nhau ở giai đoạn cá con. Ở Việt Nam, chúng phân bố từ vịnh Bắc Bộ đến vịnh Thái Lan, tập trung nhiều ở ven biển miền Trung.

    Tuổi thành thục lần đầu của cá mú lúc 3 tuổi. Trọng lượng thành thục lần đầu thay đổi tùy theo, kích thước nhỏ nhất là cá mú chuột (1kg), lớn nhất là cá mú nghệ (50-60kg). Mùa vụ sinh sản thay đổi theo từng loài và vùng địa lý, ở Đài Loan mùa sinh sản từ tháng 3 đến tháng 10, ở Trung Quốc từ tháng 4 đến tháng 10, ở Philippine và các tỉnh Nam Bộ cá có thể đẻ quanh năm.

    Cá mú là loài cá tập tính chuyển giới tính, thông thường lúc còn nhỏ là cá cái khi lớn chuyển thành cá đực. Thời điểm chuyển giới tính thay đổi theo từng loài, loài cá mú đỏ (E. akaara) chuyển giới tính lúc có chiều dài 27-30cm, với trọng lượng 0,7-1kg, loài cá mú ruồi (E. tauvina) lúc có chiều dài 65-75cm, loài cá mú chuột lúc có trọng lượng trên 3kg.

    Hệ số thành thục và sức sinh sản khác nhau ở các loài: ở cá mú đen chấm đen có hệ số thành thục cao nhất vào tháng 1 (5,2± 2,7%) và thấp nhất vào tháng 3. Sức sinh sản cao nhất vào tháng 12 là 3,18 ± 0,61 x 106 và thấp nhất vào tháng 8 là 0,13 x 106 trứng. Sức sinh sản của cá mú đỏ (E. akaara): 150.000 – 500.000 trứng, cá mú đen chấm nâu: 600.000 -1.900.000 trứng/kg.

    Tốc độ tăng trưởng khác nhau giữa các loài: tốc độ tăng trưởng của một vài loài cá mú nuôi ở nước ta sau 1 năm: cá mú son (cephalopholis miniata) là 0,3-0,4kg, cá mú đen chấm đen: 0,8kg, cá mú đen chấm nâu 0,8kg, cá mú ruồi: 1-1,2kg, cá mú nghệ: 3-4kg.

    Sinh sản nhân tạo Thu thập và thuần dưỡng cá bố mẹ:

    Cá bố mẹ được đánh bắt ngoài tự nhiên hoặc thu gôm từ ao, lồng nuôi thịt. Cá bố mẹ từ ao hay lồng nuôi dễ thích nghi với điều kiện nuôi nhốt. Không sử dụng cá đánh bắt bằng chất cyanide, nên dùng những cá bắt bằng bẫy tre để làm cá bố mẹ.

    Cá bắt được nên vận chuyển ngay đến trại giống hay lồng nuôi. Không cần gây mê cá nếu vận chuyển trong các bồn chứa hay trong các dụng cụ có máy sục khí. Khi đến trại giống cá được xử lý bằng formol 25ppm và kháng sinh Oxytetracyline với nồng độ 2mg/l tắm cá trong 24 giờ, hoặc tiên 20mg/kg cá phòngchống nhiễm do vi khuẩn. Bể nuôi vỗ hình tròn có thể tích 100-150 m 3. Sử dụng nguồn nước biển sạch có độ mặn 30-33 ‰ , nhiệt độ nước 28 – 30 độ C. Trước khi cấp vào bể nuôi, nên được lọc qua cát.

    Mật độ nuôi vỗ 1kg cá / m 3. Tỉ lệ đực cái từ 1/1 đến 1/2. Chế độ thay nước từ 50-100% mỗi ngày.

    Nuôi vỗ cá bố mẹ là khâu quan trọng, kỹ thuật nuôi hợp lý ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ thành thục, tỷ lệ cá đẻ, tỷ lệ thụ tinh, tỷ lệ nở, và tỷ lệ sống của cá con. Sự thành thục có quan hệ chặt chẽ với chế độ dinh dưỡng, không chỉ phụ thuộc vào khối lượng thức ăn mà còn phụ thuộc vào chất lượng thức ăn.

    Thức ăn nuôi vỗ là cá nục, cá bạc má, cá thu… khẩu phẩn 1-2% thể trọng/ngày. Thức ăn có hàm lượng prôtêin trên 40%, lipid 6-10%, bổ sung thêm vitamin E, C và dầu cá. Việc bổ sung nguồn chất béo giàu các acid béo không no (Hufa) có ảnh hưởng đến sự thành thục cá bố mẹ.

    Kính thích thành thục

    Tuổi thành thục của cá mú là 3-5 năm, cá rất dễ thành thục trong điều kiện nuôi nhốt. Ngoài ra có thể áp dụng kỹ thuật cấy hỗn hợp Cholestrerol, LHRH và 17 – a Methyltestosterone kích thích cá thành thục sớm và đồng loạt.

    Thông thường cá mú lúc còn nhỏ là cái, khi lớn chuyển thành đực. Trong thực tế sản xuất thường rất khan hiếm cá đực, phương pháp tiêm hoặc cấy 17 – a Methyltestosterone được áp dụng để tăng số lượng cá đực.

    Chọn cá cho đẻ:

    Tiêuchuẩn chọn cá thành thục sinh dục như sau: một cá cái thành thục khi đường kính trứng đạt 0,4-0,5mm, đối với cá đực khi vuốt nhẹ vùng gần lỗ sinh dục xuất hiện sẹ (tinh dịch) màu trắng đục. Các đặc điểm trên chứng tỏ cá đã sẵn sàng tham gia sinh sản.

    Chu kỳ trăng ảnh hưởng đến sự đẻ trứng của cá, cá thường đẻ vào thời điểm vài ngày trước hoặc sau kỳ trăng non hoặc trăng tròn. Cá có thể đẻ tự nhiên không cần tiêm thuốc kích thích. Vaà ngày trước hoặc sau trăng tròn hoặc trăng non, thay nườc, tạo dòng chảy liên tục. Nguồn nước mới, thay đổi nhiệt độ và dòng chảy là những tác nhân kích thích cá đẻ trứng và phóng tinh.

    Sau khi cá đẻ, trứng thụ tinh có đường kính 0,8-0,9mm, nổi lơ lửng gần mặt nước. Nước biển được bơm vào bể đẻ liên tục tạo thành dòng chảy tràn vào bể thu trứng bên trong đặt một giai thu trứng mắt lưới 0,2-0,3mm. Trứng thụ tinh được chuyển vào bể ấp ngay trong bể ương. Trứng nở sau 17-18 giờ ở nhiệt độ 28-30 độ C và độ mặn 30-33‰ .

    Cá thường đẻ trứng vào ban đêm, trứng được thu gom vào sáng sớm ngày hôm sau. Trứng thu từ bể đẻ về thường có tảo và các chất bẩn, vì thế trước khi đưa vào ấp, trứng phải được lọc qua lưới có đường kính mắt lướt 1mm. Mật độ trứng ấp 4000 – 5000 trứng/ m3 . Sục khí vừa đủ tạo sự tuần hoàn nước trong bể ấp trong thời gian ấp. Ở nhiệt độ 28-30 độ C, trứng sẽ nở trong vòng 16-19 giờ.

    Ương cá bột thành cá giống

    Chuẩn bị để ương:

    Cá bột có thể ương trong bể ximăng, bể composit, giai đặt trong bè hay ao đất. Bể ương có dạng hình chữ nhật hoặc tròn, thể tích từ 4 – 10m3 , sâu 1-1,5m. Nước biển dùng để ương cá bột cần phải lọc sạch, xử lý Chlorin 30ppm. Nước biển có độ mặn 30-34‰ , nhiệt độ nước 28-30 độ C.

    Ương cá bột:

    Có thể ấp trứng ngay trong bể ương hoặc ấp trứng trong bể khác sau khi nở cá bột được chuyển vào bể ương. Mật độ cá bột ương tùy thuộc hệ thống từ 4-5con/L hoặc ở mật độ cao 20-30con/L. Sau khi nở 60 giở, cá bột bắt đầu ăn thức ăn ngoài, thức ăn thích hợp là luân trùng – SS, mật độ 5-10 cá thể/ml. Tảo Chlorella được đưa vào bể ương duy trì ở mật độ 3×105/ml để giữ chất lượng nước tốt đồng thời cũng làm thức ăn cho luân trùng. Luân trùng trước khi cho cá bột ăn cần phải được làm giàu acid béo không no (Hufa).

    Từ ngày tuổi thứ 6, đưa luân trùng L vào bể ương thay thế cho luân trùng SS. Từ ngày tuổi thứ 15-20, bổ sung ấu trùng Artemia 1-3 cá thể/ml. Từ ngày tuổi thứ 30-35, cá bột có thể ăn được Artemia trưởng thành, Moina hoặc các động vật phù du lớn hơn.

    Chế độ thay nước: Từ ngày đầu đến ngày tuổi thứ 10 chỉ bổ sung thêm nước mới, không thay nước. Từ ngày tuổi thứ 10-20, thay nước 10-20% ngày và tăng lên 30%. Từ ngày tuổi thứ 30-45, thay nước 40%/ngày và tăng lên 50% cho đến giai đoạn cá giống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Các Loại Cá Mú Biển Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
  • Cam Ranh Tồn 1.000 Tấn Cá Mú, Lại Rộ Chiến Dịch “giải Cứu”
  • Cả Ngàn Tấn Cá Mú Bí Đầu Ra, Giá Giảm Một Nửa Vẫn Khó Giải Cứu
  • Cam Ranh (Khánh Hòa) Cá Mú, Cá Chẻm Được Mùa, Được Giá
  • Giá Cá Mú Sao Xanh_Cá Mú Sao Xanh Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Cá Mú Cọp Cá Song Hổ Mú Trân Châu Tươi Sống Giá Rẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Mú Giống Các Loại. Trang Trại Mua Bán Cá Mú Giống Uy Tín
  • Cá Mú Đen Giống Chất Lượng
  • Cá Mú Đỏ, Đen, Nghệ, Cọp, Bông, Cá Mú Giống Giá 1Kg Bao Nhiêu Tiền 2022
  • Hóa Thân Thành Đại Gia Thưởng Thức Cá Mú Đỏ Côn Đảo
  • 【4/2021】Cá Mú Nào Ngon Nhất Trong Các Loại Cá Mú Hiện Nay【Xem 1,168,596】
  • CÁ MÚ CỌP

    Tên gọi: Cá mú cọp (cá song hổ hoặc cá mú trân châu)

    Nguồn gốc: Nam Định, Quảng Ninh

    Trọng lượng: Từ 2kg – 20kg/1con (phổ biến 2-4kg/1con)

    Môi trường sống lý tưởng: Độ lạnh 23-25 độ C – Độ mặn: 20-26 ‰

    Thời gian sống bên ngoài môi trường lý tưởng: Khoảng 6-10 tiếng (Phụ thuộc thời tiết nắng nóng, phụ kiện đóng gói, …). Với kinh nghiệm đóng hàng và gửi hàng nhanh đi các tỉnh thành; Lộc Biển cam kết bao sống khi gửi hàng oto xe khách đi các tỉnh phía Bắc.

    Giá bán trên thị trường: từ 270đ/1kg đến 480đ/1kg (Tùy thời điểm)

    Trạng thái con hàng: Sống khỏe, mới ngộp chết, hàng cấp đông lạnh nguyên con (Giá cả phụ thuộc vào trạng thái con hàng)

    CÁCH MỔ CÁ MÚ SIZE KHỦNG 20KG

    Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá nước mặn được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển bởi vị thơm ngon riêng: thịt trắng, dai, ngọt thanh. Các loại cá mú phổ biến hiện nay như: cá mú đỏ, cá mú cọp, cá mú đen, … Trong đó, cá mú cọp và cá mú đen được nuôi khá phổ biến ở các vùng ven biển như Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hòa,…

    Theo các ngư dân, cá mú cọp càng to, thịt càng thơm và ngọt. Cá mú cọp thường được hấp với một ít hành hoa, gừng, nước tương và đầu bếp phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì cá mới giữ đầy đủ hương vị. Lớp da cá mú béo giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng, càng ăn càng ngọt mà không hề ngấy.

    Cá mú cọp có thể sử dụng được tất cả các bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo. Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ. Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới “cảm” hết vị của thịt cá.

    CÁ MÚ CỌP TƯƠI SỐNG TẠI LỘC BIỂN

    CÁ MÚ CỌP TẠI HÀ NỘI

    Giá trị dinh dưỡng của cá mú cọp:

    Thịt cá mú cọp rất giàu protein và các vitamin B2, D, E, PP cùng các khoáng chất canxi, phốt pho, sắt,… những người sau đây là những đối tượng nên ăn cá mú cọp thường xuyên:

    – Người có thể trạng gầy, trẻ em bị suy dinh dưỡng.

    – Phụ nữ có thai không hấp thu nhiều dinh dưỡng, thai nhi chậm phát triển.

    – Người bị các bệnh phù thủng, suy nhược.

    – Người bị bệnh tiểu đường, suy gan, thận, mệt mỏi.

    Cá mú cọp có những vết loang vằn giống con hổ nên được gọi là cá mú cọp để phân biệt với cá mú đen. Điều kiện sống ưa thích của loài cá mú nói chung là ở những nơi có nhiệt độ nóng ấm. Chính vì điều này mà chúng phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nhất là những vùng biển có rặng san hô và đá ngầm.

    Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường cao thì cá mú sẽ tập trung ở ven bờ biển. vào mùa đông khi nhiệt độ môi trường hạ xuống thấp, loài cá này sẽ di cư ra vùng xa bờ, nơi có nhiệt độ ấm hơn.

    CHẾ BIẾN CÁ MÚ CỌP

    Một điều cần lưu ý khi chế biến cá mú là không nên sử dụng quá nhiều gia vị, nếu không sẽ làm mất sự ngon ngọt tự nhiên của thịt cá. Cá mú càng to, thịt càng thơm và ngọt.

    Cá mú cọp thường chế biến thành những món ngon như hấp hành gừng, chưng tương, hoặc nướng muối ớt, nấu lẩu chua cay, nấu canh hoặc chiên giòn.

    Cá mú cọp cũng có thể được ăn sống chấm cùng với mù tạt.

    Cá mú cọp có thể dùng làm nguyên liệu để trộn gỏi, nấu chá,… Cá mú cọp còn ngon ơt chỗ da cá béo giòn, thịt cá trắng và dai cùng mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn.

    – Đặc biệt nếu cá mú cọp được hấp cùng hành gừng thì món ăn sẽ không bị tanh mà vẫn giữ nguyên được hương vị tinh khiết nhất của biển. Đó là lý do mà cá mú càng ăn càng ngon, không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Mú Tại Hà Nội 04/2021
  • Kinh Nghiệm Mua Cá Mú Tại Hà Nội
  • Giá Cá Ngừ Vằn Manta Giảm
  • Giá Thu Mua Cá Ngừ Tăng Vọt
  • 【4/2021】Giá Bán Bao Tử Cá Ngừ Tươi Sống Thơm Ngon【Xem 92,763】

Năm Căn: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Mú Trân Châu

--- Bài mới hơn ---

Nhân Giống Thành Công Cá Mú Trân Châu Tại Ninh Thuận

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Mú Loay Hoay Tìm Đầu Ra, Tôm Hùm Tăng Giá Bất Ngờ
  • Giá Cá Sao Mú Đỏ Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mú Đỏ Giao Tận Nơi Tphcm. Alo Là Ship
  • Bảng Giá Cá Mú Sống Khuyến Mãi
  • Cá Mú Nghệ ✅ Thành Hải Sản ? Zalo 0961122690
  • Nhằm đa dạng đối tượng nuôi biển thích ứng với biến đổi khí hậu, tỉnh Ninh Thuận đã nghiên cứu nhân giống, sản xuất thành công giống cá mú Trân Châu, mở ra triển vọng phát triển kinh tế mới từ loại cá biển cho giá trị kinh tế cao này.

    Cá mú Trân Châu giống do Trung tâm giống hải sản cấp I (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận) nghiên cứu sản xuất thành công. Ảnh: Nguyễn Thành.

    Vì vậy, để chủ động nguồn giống, Trung tâm giống hải sản cấp I Ninh Thuận (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận) đã nghiên cứu quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá mú Trân Châu nhằm phục vụ nhu cầu nuôi cá mú thương phẩm cho người dân trong và ngoài tỉnh. Từ đó, hạn chế tình trạng phụ thuộc vào nhập ngoại giống cá mú Trân Châu như hiện nay.

    Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm giống hải sản cấp I Ninh Thuận cho biết, cá mú Trân Châu là con lai giữa cá mú Nghệ đực (Epinephelus lanceolatus) và cá mú Cọp cái (Epinephelus fuscoguttatus), đây là loại cá biển mới có giá trị kinh tế cao được các nước như Trung Quốc, Indonesia sản xuất giống thành công. Tại Việt Nam hiện mới có một số Viện nghiên cứu, đại học thủy sản bước đầu nghiên cứu, sản xuất.

    Việc Ninh Thuận sản xuất thành công giống cá mú Trân Châu có nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển giống cá này tại Việt Nam. Theo đó, nguồn cá thí nghiệm được sản xuất tại trại thực nghiệm của Trung tâm, quá trình sản xuất giống cá mú Trân châu trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tuyển chọn trứng từ những cơ sở có uy tín, đảm bảo tỷ lệ thụ tinh và các yếu tố nhiệt độ, môi trường nước, độ mặn, độ kiềm…trước khi đưa trứng vào ấp.

    Sau khi trứng nở 10 – 12 giờ, tiến hành thu những cá thể cá bột khỏe mạnh, loại bỏ cá bột yếu, dị hình, định lượng số lượng cá và thả vào ao nuôi. Tiếp tục đảm bảo môi trường nước, nhiệt độ, các yếu tố sinh hóa ao nuôi, cung cấp nguồn thức ăn ấu trùng phù hợp, đúng liều lượng cho cá. Duy trì sục khí suốt quá trình ương nuôi. Sau 25 – 30 ngày, chuyển cá vào trại sản xuất để phân cỡ và tiếp tục nuôi giai đoạn 2.

    Số lượng cá bột đưa vào sản xuất thử nghiệm 100.000 con. Sau thời gian 2,5 tháng ương nuôi từ lúc trứng thụ tinh đến khi cá có kích cỡ 5 -7 cm (giai đoạn cá giống) đạt 5.000 con, tỷ lệ cá sống đến giai đoạn cá hương đạt 12%, đến giai đoạn cá giống 5%. Vừa qua, số giống cá mú Trân Châu sản xuất thành công đã hỗ trợ cho hai hộ nuôi để theo dõi khả năng thích nghi, sinh trưởng và hiệu quả kinh tế.

    “Hiện nay, Trung tâm giống hải sản cấp I Ninh Thuận đang tiếp tục nghiên cứu kỹ thuật chăm sóc để nâng cao tỷ lệ sống trong sản xuất giống cá mú Trân Châu và tiến tới sản xuất nguồn giống đại trà. Đồng thời, hoàn thiện quy trình kỹ thuật nuôi cá mú Trân Châu thương phẩm để các hộ nuôi phát triển nhân rộng trong thời gian tới.”, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết thêm.

    Tại một số địa phương, cá mú Trân Châu được các hộ nuôi trong lồng bè hoặc ao đìa, bể. Sau 8 -10 tháng nuôi (tùy theo kích cỡ của cá giống) là có thể thu hoạch cá thịt, kích cỡ cá thương phẩm đạt từ 0,8 – trên 1kg/con. Do là loài cá mú lai nên cá mú Trân Châu có sức sinh trưởng nhanh, khả năng kháng bệnh cao, dễ chăm sóc hơn các loài cá mú khác (cá mú Chấm đen khoảng 14 tháng cho thu hoạch).

    Loài cá mú Trân Châu có màu sọc rằn đen vàng, thịt cá dai, chắc và thơm ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Hiện tại, cá mú Trân châu chủ yếu được bán và chế biến trong các nhà hàng, khách sạn và luôn được coi là đặc sản. Tùy từng thời điểm cá mú Trân Châu tươi sống có giá giao động từ 200.000 đến trên 300.000 đồng/kg.

    Cùng với sản xuất giống cá mú Trân Châu, hiện nay Trung tâm giống hải sản cấp I Ninh Thuận đang tiến hành sản xuất nguồn giống các loại cá biển có giá trị kinh tế cao khác như: Cá bớp, cá chẽm, cá chim vây vàng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người nuôi.

    Tỉnh Ninh Thuận có đường bờ biển dài hơn 105 km cùng với hệ thống đầm, vịnh, ao đìa đa dạng cộng thêm môi trường biển, nhiệt độ và độ mặn tại một số khu vực rất thích hợp nuôi các loại cá biển. Bên cạnh đó, tỉnh có khu quy hoạch để sản xuất giống lợ mặn và các trại giống dễ dàng sản xuất giống cá biển, cá mú. Từ những ưu điểm trên, nuôi cá mú Trân Châu sẽ có nhiều triển vọng phát triển tại Ninh Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cá Mú Giống Trân Châu Giống Loại 1
  • Giá Các Loại Cá Mú Biển Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
  • Cam Ranh Tồn 1.000 Tấn Cá Mú, Lại Rộ Chiến Dịch “giải Cứu”
  • Cả Ngàn Tấn Cá Mú Bí Đầu Ra, Giá Giảm Một Nửa Vẫn Khó Giải Cứu
  • Cam Ranh (Khánh Hòa) Cá Mú, Cá Chẻm Được Mùa, Được Giá

Cá Rồng Trân Châu Úc Và Cách Nuôi

--- Bài mới hơn ---

  • Dư Lượng Thuốc Trừ Sâu Trong Trà Túi Lọc, Điều Ít Ai Ngờ
  • Tượng Cá Rồng Bằng Đồng Thếp Vàng 9999
  • Bán Cá Rồng Quá Bối Vàng 24K 9999
  • Quan Niệm Tâm Linh Về Cá Cảnh Phong Thủy
  • Trọn Bộ Các Loại Cá Rồng Huyết Long Và Cách Chăm Sóc
  • Cá Rồng Trân Châu Úc có tên khoa học: Scleropages Jardini, hay Osteoglossum Jardini. Cá rồng trân châu có những đốm màu trắng nhỏ trên vây lấp lánh như những ngôi sao rất đẹp. Cách nuôi loài cá rồng này cũng tương đối giống các loài cá rồng khác.

    Tên tiếng Anh: Australia Pearl Arowana, Gulf Saratoga, Jadini Arowana.

    Nguồn gốc: thuộc họ Osteoglossidae ở châu úc.

    Môi trường nước thích hợp: nhiệt độ khoảng 23 – 26°c, độ pH khoảng 6.5 – 7.8, độ cứng dH khoảng 8-16.

    Chiều dài cá trưởng thành: tối đa 80cm.

    Tuổi thọ: khoảng 10 – 20 năm.

    Đặc điểm của cá rồng trân châu:

    Cá Rồng Trân Châu có hình dáng tương tự như cá Rồng ở châu Á, nhưng vảy của chúng nhỏ hơn và có nhiều chấm đỏ đậm hay nâu. Cơ thể của cá Rồng Trân Châu thường có màu vàng đồng nhạt, vảy có hình bán nguyệt xếp chồng lên nhau tới 7 tầng (các loại cá Rồng khác chỉ 5 tầng). Các bộ phận vây thường có màu đen và điểm các chấm vàng hay bạc. Trân Châu có kích thuớc nhỏ hơn so với các loại cá Rồng khác.

    Trong các loại cá rồng, Trân Châu thuộc loại có tính khí hung dữ nhất và không thích hợp để nuôi ghép.

    Đặc điểm sinh trưởng và sinh sản

    Cá Rồng Trân Châu sẽ trưởng thành khi được 3-4 năm tuổi. Cá trống thường có vây hậu môn dài hơn cá mái. Cá mái có thân hình tròn trịa, bụng hơi căng.

    Muốn cho Trân Châu sinh sản trong môi trường nuôi nhốt phải chuẩn bị một cái bể hình vuông có kích thước tối thiểu là 2m, nếu bể có kích thước nhỏ thì việc sinh sản khó thành công.

    Khi cá bắt cặp với nhau, cả hai con sẽ lượn vòng quanh nhau, và động tác này sẽ kéo dài có khi cả tuần, sau đó cá mái mới đẻ trứng. Thời gian cá mái đẻ trứng thường vào bổi chiều, mỗi lần đẻ khoảng 70 – 100 trứng.

    Sau khi cá mái đẻ xong, cá trống sẽ bơi tới và thụ tinh cho trứng, sau đó ngậm trứng vào miệng. Sau khoảng 2 tháng kể từ khi cá mái đẻ, trứng nở thành cá con trong miệng cá trống. Từ tháng thứ 2 trở đi kể từ khi cá con ra đời, có thể tách cá con sống riêng với cá bố mẹ.

    Cách nuôi cá rồng Trân Châu

    Bể nuôi: đối với cá trưởng thành, bể nuôi phải có kích thước tối thiểu là 1,5m. Bể phải có nắp đậy và phải trang bị hệ thống máy lọc nước và máy sục khí. Đèn chiếu sáng trong bể phải được bật tối thiểu 12 tiếng đồng/ ngày.

    Thức ăn: thức ăn chủ yếu của Trân Châu là trùn đất, cá, tôm, dế, gián. Ngoài ra cần phải tập cho cá ăn thức ăn dạng viên nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá phát triển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Môi Trường Khiến Cá Bị Stress Cắn Đuôi
  • Hồ Nuôi Cá Rồng: Những Điều Bạn Cần Biết
  • Chuột Hamster Sống Được Bao Lâu?
  • Chiêm Bao Mơ Thấy Cá Rồng Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
  • Cá Rồng Châu Á Và Chuyện Ly Kỳ Báo Trước Hiểm Họa Khiến Giới Siêu Giàu Chi Tiền Tỷ Săn Lùng

【7/2021】Giá Bán Cá Mú Trân Châu Tươi Ngon【Xem 398,376】

--- Bài mới hơn ---

【4/2021】Giá Bán Cá Mú Trân Châu Tươi Ngon【Xem 352,638】

--- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Cá Mún Và Các Vấn Đề Liên Quan
  • 【4/2021】Cá Mú Đen Tươi Sống Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • Bảng Giá Cá Ngừ Đại Dương Chính Xác Nhất
  • Cá Ngựa (Hải Mã) Giá Bao Nhiêu
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Ngựa Khô Ngâm Rượu Thuốc Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền【Xem 546,777】
  • Thị trường thuỷ hải sản luôn chứa đựng rất nhiều sản phẩm tươi ngon hấp dẫn, chế biến ra những món ăn thơm ngon ngào ngạt, mà giá cả thì cực kì hợp lý. Có thể kể tới loài cá mú trân châu tươi ngon hấp dẫn, một sản phẩm thuỷ hải sản do công ty ông Giàu cung cấp.

    Sản phẩm cá mú trân châu tươi ngon

    Đặc điểm của loài cá mú trân châu tươi ngon

    Cá mú có rất nhiều chi họ khác nhau, có thể phân biệt chúng dựa vào đặc điểm hình thái bên ngoài, từ đó tạo ra những cái tên, ví dụ như cá mú nghệ, cá mú trân châu, cá mú cọp, cá mú đỏ, cá mú đen,… trong đó loài cá mú trân châu không phải là một loài riêng, mà nó là loài cá được lai tạo từ hai loài bố mẹ là cá mú cọp và cá mú nghệ.

    Cá mú trân châu tươi ngon có thân hình to cỡ hơn bàn tay người lớn, có những đặc điểm rất đặc trưng của loài cá mú, bao gồm cái mỏ có kích thước khá lớn, hàm dưới dài hơn hàm trên, toàn thân có những hoa văn sặc sỡ. Do là cá lai giữa cá mú nghệ tươi và cá mú cọp tươi sống, vậy nên cá mú trân châu tươi sống sở hữu đặc điểm của hai loài trên, bao gồm thân có màu vàng rất đậm như màu của cá mú nghệ, và trên nền màu vàng ấy điểm lên những chấm hoa văn màu đen tròn và to như hoa văn của cá mú cọp.

    Và thịt cá mú trân châu tươi ngon cũng sở hữu hương vị thơm ngon của hai loài cá bố mẹ, vừa dai vừa ngọt, để lại hương vị đậm đà nơi đầu lưỡi, làm cho ai ăn cũng phải hít hà xuýt xoa vì ngon.

    Giá bán cá mú trân châu tươi sống

    Món ngon hấp dẫn từ cá mú trân châu

    Hiện nay ở hải sản ông Giàu chuyên cung cấp sản phẩm cá mú nghệ tươi sống thơm ngon với quy cách và giá cả cực kì hợp lí như sau:

    • Quy cách: cá mú tươi sống thơm ngon, size 0,9 – 1,4 kg/con
    • Giá bán cá mú trân châu: 320k/kg

    Đặt mua sản phẩm cá mú trân châu ở công ty ông Giàu chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn an tâm và hài lòng vể chất lượng cá mú tươi ngon. Sản phẩm cá tươi sống hoàn toàn như vừa được đánh bắt lên, cá mạnh khoẻ, tươi sống, đảm bảo phục vụ tốt cho những bữa ăn thơm ngon của gia đình bạn, giúp bạn có thể tự tin chế biến ra các món ăn thơm ngon hấp dẫn với cá mú trân châu tươi sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Giá Bán Cá Mú Trân Châu Tươi Ngon【Xem 352,539】
  • Cá Mú Trân Châu Tươi Sống
  • Bệnh Nuôi Cá Mè Trắng Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Thưởng Thức Đặc Sản Cá Mú Đỏ Côn Đảo