Học Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản
--- Bài mới hơn ---
- Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
- Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Và Hiệu Quả Cao
- Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Hồi
- Đầu Cá Hồi Nhập Khẩu Ngon Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
- Bán Cá Hồi Nauy Nguyên Con Giá Rẻ
- Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
- Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn
- Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
- Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Hồi
- Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi
Nguyên liệu cần có
– Cá hồi tươi: 400gr
– Hành khô: 3 củ
– Tỏi khô: 2 củ
– ớt: 1-2 quả
– Dầu vừng: 2 thìa café
– Vừng rang: 3-4 thìa café
– Nước tương (Vừa đủ)
Cách làm gỏi cá hồi
Đầu tiên, Cá hồi mua về rửa sạch. Để khử mùi tanh của cá, rất đơn giản Bạn ngâm cá vào nước lạnh có pha ít giấm trong vài phút là cá sẽ không còn mùi tanh khi chế biến.
Sau khi rửa sạch, thấm khô cá hồi bằng khăn giấy hoặc khăn vải sạch.
Dùng dao sắc thái cá thành miếng vuông vừa ăn.
Cho cá hồi vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh (Bạn lưu ý cá hồi tươi phải bảo quản trong tủ lạnh, tránh để ngoài trời vì cá hồi dễ nhiễm khuẩn có hại sẽ ảnh hưởng tới món gỏi cá hồi).
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.
Bước 3
Cho hành lá, hành khô vừa chuẩn bị ở trên cùng ớt băm, tỏi băm, 3-4 thìa café nước tương, 1 thìa café dầu vừng, vừng rang vào bát to để trộn. Dùng đũa đảo cho gia vị ngấm đều nhau.
Bật mí: Thịt cá hồi có vị ngọt và đậm đà đặc trưng vì vậy không nên thêm quá nhiều gia vị làm mất vị ngọt của cá.
Khi cá ngấm đều gia vị, Bạn cho cá ra đĩa, trang trí đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.
– Để biết thịt cá còn tươi, Bạn ấn tay vào mình cá, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt.
– Trước khi chế biến nên làm sạch cá bằng nước lạnh và giấm hoặc rượu để khử mùi tanh.
– Ướp lạnh cá để bảo quản và sử dụng trong vòng 24h. Nếu để cá hồi trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng.
– Để giữ được hương vị của cá hồi thì không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.
Ở Hà Nội, không khó để tìm một quán có món gỏi cá hồi chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món gỏi cá hồi rất đặc biệt đó là Nhà Hàng Tôm Hùm, Số 168 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Được ví như vương quốc của tôm hùm và hải sản tươi sống giữa lòng Hà Nội, Nhà Hàng Tôm Hùm chắc chắn sẽ làm bạn thích thú lắm đấy.
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: quitt
--- Bài cũ hơn ---