Chưa Rõ Nguồn Gốc Cá Tầm Ở Metro

--- Bài mới hơn ---

 • Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước
 • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
 • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
 • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
 • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
 • Ngược lại, Công ty Cash & Carry VN (Metro) tiếp tục khẳng định bán ra tại hệ thống này có đầy đủ hồ sơ chứng minh có trong nước. Trong khi đó, con đường đưa cá tầm vào siêu thị Metro ngày càng qua nhiều nấc trung gian mới và khó xác định nguồn gốc xuất xứ.

  Thu gom nhiều nơi

  Theo Công ty Metro, mỗi tháng toàn bộ hệ thống này trên toàn quốc bán được 4-5 tấn cá tầm lớn. Số cá tầm phân phối ở các trung tâm của Metro khu vực phía Bắc được lấy từ Công ty TNHH DV-XNK Hà Nội (Hasimex) và Công ty TNHH thực phẩm Hiếu Ngân với xuất xứ cá tầm ở Lào Cai, Sơn La và .

  Đại diện Metro khẳng định tất cả cá tầm phân phối tại các trung tâm Metro phía Bắc và trên toàn hệ thống Metro tại VN nói chung đều có nguồn gốc xuất xứ trong nước và được mua qua các nhà cung cấp với cam kết nguồn gốc, hợp đồng mua bán với nguồn nuôi, hóa đơn chứng từ mua hàng…

  Tuy nhiên qua tìm hiểu thực tế, Hasimex và Hiếu Ngân đều là những đơn vị thương mại nên họ cũng mua lại cá tầm từ các công ty khác để cung cấp cho Metro. Bản thân các nhà cung cấp này cũng không hoàn toàn là các đơn vị nuôi cá tầm mà cũng mua hàng từ nhiều nguồn khác để bán lại.

  Cụ thể, theo ông Ngô Trung Hiếu – giám đốc Hasimex, nguồn cá tầm mà đơn vị này cung cấp cho Metro là mua của chi nhánh Công ty CP cá tầm Phương Bắc tại Hà Nội (Phương Bắc) với số lượng gần 1 tấn/tháng.

  Trao đổi vớichúng tôi, ông Hoàng Huy Chung – giám đốc Phương Bắc – cho biết để có nguồn hàng gần 1 tấn cá tầm bán cho Hasimex, Phương Bắc không chỉ lấy cá tầm từ vùng nuôi của công ty ở Yên Bái mà còn lấy hàng ở các cơ sở nhỏ lẻ tại nhiều địa phương khác như Quảng Ninh, Bắc Kạn, Yên Bái…

  Tuy nhiên, ông Chung khẳng định tất cả cá tầm mà Phương Bắc mua gom đều được nuôi tại VN… “Dù là cơ sở nhỏ lẻ nhưng cá tầm của Phương Bắc mua đều có hợp đồng mua bán, có xác nhận của phòng nông nghiệp các huyện và chúng tôi đã xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh cho Đội quản lý thị trường số 1 Hà Nội” – ông Chung nói.

  Truy tới cùng

  Trước đó ngày 9-7, Đội quản lý thị trường số 1 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại trung tâm Metro Thăng Long và Metro Hoàng Mai. Sau khi kiểm tra, cơ quan quản lý thị trường lập biên bản trong đó có nội dung xác nhận chi nhánh Công ty Metro VN tại Hà Nội kinh doanh cá tầm có hóa đơn chứng từ chứng minh cá đó được nuôi trong nước.

  Ngay sau đó, Metro đã gửi thông tin đến các cơ quan báo chí cho biết ý kiến của một số cá nhân cho rằng cá tầm được phân phối tại hầu hết các siêu thị đều là cá tầm Trung Quốc , trong đó có hệ thống Metro phía Bắc là không chính xác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty và Metro đang làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ những thông tin này.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công San – chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội – cho biết theo những hóa đơn, chứng từ mà Metro cung cấp đúng là họ có đủ bằng chứng để chứng minh hàng hóa của mình có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, để khẳng định chính xác cá tầm Metro bán là cá tầm VN hay Trung Quốc hiện tại chưa thể chắc chắn.

  Do Metro mua cá qua các nhà cung cấp, đơn vị kinh doanh chứ không mua trực tiếp từ cơ sở sản xuất. Vì vậy, cơ quan này đang tiến hành điều tra, truy tiếp xem các đơn vị kinh doanh cung cấp cá cho Metro đã mua hàng từ đâu, số lượng bao nhiêu, từ đó sẽ có kết luận. “Quản lý thị trường Hà Nội sẽ truy tới cùng nguồn gốc cá tầm đã được bán ở Metro để xem đích thực nguồn gốc loại cá này đến từ đâu” – ông San nói.

  Trong khi đó ngày 15-7, ông Lê Anh Đức – tổng giám đốc Công ty Cá tầm VN, đơn vị nuôi cá tầm lớn nhất nước – vẫn khẳng định cá tầm bán tại Metro là cá tầm nhập lậu. “Chúng tôi là những nhà chuyên môn về cá tầm, chúng tôi quan sát và thấy rằng cá tầm của Metro bán ra không phải là cá tầm VN nuôi” – ông Đức nói.

  Tuy nhiên, ông Đức cũng giải thích: “Tôi không nói Metro nhập lậu cá tầm về bán cho khách hàng mà tôi nói cá tầm đang bán tại Metro là cá tầm nhập lậu. Đây là hai vấn đề khác nhau. Có thể những nhà cung cấp cá tầm cho Metro đã dùng cá tầm nhập lậu để lừa dối họ và qua đó lừa dối khách hàng”.

  Cũng theo ông Đức, muốn tìm hiểu nguồn gốc cá tầm không khó vì đây là loài chịu sự quản lý của Công ước quốc tế về buôn bán các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Muốn nuôi cá tầm VN thì đơn vị đó phải có , tức là phải có hợp đồng đầu vào mua con giống và phải có sự cho phép của CITES khi mua bán. Nếu không có hợp đồng mua con giống thì đó là nhập lậu con giống. Nếu đơn vị nuôi không mua con giống và không mua cả thức ăn nuôi cá thì chỉ có thể nhập lậu về bán.

  Metro Thăng Long tạm ngưng bán cá tầm

  Cũng theo ông Nguyễn Công San, theo thông tin nắm được thì đến nay Metro đã tạm dừng việc bán cá tầm tại hai địa điểm được kiểm tra. Phía Metro cũng xác nhận dù đã có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cá tầm bán ra từ trong nước nhưng Metro vẫn tạm ngưng nhập hàng để cơ quan quản lý có thông tin chính thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Măng Đen, Kon Tum (Cập Nhật 01/2021)
 • Cá Tầm Giá Rẻ Trung Quốc “bóp Chết” Cá Tầm Măng Đen
 • Nhà Hàng Ngon Số 1 Mộc Châu
 • Mộc Châu Nơi Lý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện
 • Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngậy Mà Không Ngấy

Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước

--- Bài mới hơn ---

 • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
 • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
 • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
 • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
 • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
 • Suốt thời gian vừa qua, người tiêu dùng hoang mang, nghi vấn cá tầm bán trong hệ thống siêu thị Metro là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, không đảm bảo chất lượng, không hợp vệ sinh… Điều này cũng đã được Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Việt Nam và các doanh nghiệp lên tiếng, phản ánh.

  Theo ông Lê Anh Đức – Tổng giám đốc Công ty CP Cá Tầm Việt Nam, với những nghiên cứu và khảo sát của ông và các đồng nghiệp, nguồn cung cá tầm ở miền Bắc không có nhiều. Nguồn cung ở khu vực miền Trung và miền Nam được kiểm soát chặt chẽ. Và câu hỏi đặt ra là cá tầm được lấy từ đâu ra để cho các siêu thị, trung tâm thương mại và bày bán ở các chợ.

  Cá tầm của Metro bán cho người tiêu dùng (Ảnh Metro cung cấp)

  Đặc biệt, tuy chưa có kiểm nghiệm thực tế, nhưng với kinh nghiệm của người làm trong nghề nguôi trồng cá tầm nhiều năm, ông Lê Anh Đức cho rằng, cá tầm bán ở siêu thị Metro là hàng nhập lậu. Có thể Metro không nhập lậu nhưng các nhà cung cấp “rửa” cá tầm Trung Quốc thành cá tầm Việt Nam.

  Nghiêm trọng hơn theo ông Lê Anh Đức, cá tầm Việt Nam nuôi tuân theo quy trình chặt chẽ và ngặt nghèo. Nguồn thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh, nguồn nước sạch sẽ, chất lượng cá tầm được đánh giá cao. Thời gian nuôi kéo dài tới 2 năm mới có cá thương phẩm. Trong khi đó, cá tầm của Trung Quốc chỉ nuôi trong thời gian ngắn, từ 4 – 6 tháng đã có cá thương phẩm, lo ngại có những kích thích, tăng trọng.

  Trước thông tin như nói trên, trong văn bản gửi cho PV Chất lượng Việt Nam ngày 11/7/2013, phía Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam đơn vị quản lý hệ thống siêu thị Metro ở Việt Nam khẳng định: “Ngày 9/7/2013, Đội Quản lý Thị trường số 1 – Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại Trung tâm Metro Thăng Long và Metro Hoàng Mai. Sau khi kiểm tra, cơ quan Quản lý thị trường đã lập biên bản số 0181157/BBKT và 0176146/BBKT.

  Biên bản kiểm tra đã kết luận chi nhánh Công ty Cash & Carry Việt Nam tại Hà Nội kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh cá tầm nuôi trồng trong nước, có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ phù hợp; tổ công tác đã tiến hành đối chiếu hàng hóa thực tế với hóa đơn GTGT và thấy phù hợp về giấy tờ và chủng loại với thực tế.

  Trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí, Metro khẳng định cá tầm bán ra là cá Việt Nam nhưng Quản lý thị trường chưa xác nhận điều đó. Ảnh: N. Nam

  Tất cả cá tầm phân phối tại các Trung tâm Metro phía Bắc nói riêng và trên toàn hệ thống Metro tại Việt Nam nói chung đều có nguồn gốc xuất xứ trong nước và được Công ty Metro mua qua các nhà cung cấp với đầy đủ hồ sơ chứng từ gồm cam kết nguồn gốc, hợp đồng mua bán với nguồn nuôi, hóa đơn chứng từ mua hàng…”

  … Quản lý thị trường bảo đang điều tra

  Chiều hôm qua (11/7), PV Chất lượng Việt Nam đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Đội Quản lý Thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội. Đơn bị này cho biết, chưa thể khẳng định cá tầm bán ở Metro Hà Nội là Việt Nam hay Trung Quốc. Để đầy đủ cơ sở chứng minh cá tầm bán tại hệ thống siêu thị Metro là hàng nhập hay nguồn nuôi trong nước, cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra làm rõ.

  Quản lý thị trường Hà Nội cho rằng, để biết cá tầm của Metro bán là hàng trong nước hay nhập lậu, vẫn phải kiểm tra, rà soát, truy nguyên nguồn gốc cá tầm. Ảnh: N. Nam

  Cũng theo ông Khoa, Metro mua hàng ở đâu, quản lý thị trường sẽ kiểm tra đến cùng. Cá tầm bán ở siêu thị Metro là của Việt Nam hay Trung Quốc thì chúng tôi không khẳng định điều đó.

  Theo tìm hiểu của PV Chất lượng Việt Nam, trong biên bản mà quản lý thị trường lập cũng không thể hiện là cá tầm bán tại 2 siêu thị Metro Hoàng Mai và Thăng Long là của Việt Nam. Chỉ ở trong Phụ lục biên bản số 0085820/PLBB của Quyết định kiểm tra số 0235721/QĐKT ngày 9/7/2013 của Đội Quản lý thị trường số 1 có ghi: Kết quả kiểm tra hàng (cá tầm) tại quầy bán cá các loại trong đó có tủ đông, 4 con cá tầm, trên thùng có biển niêm yết là cá tầm có xuất xứ Việt Nam, giá bán là 197.000 đồng/kg… Cũng trong phụ lục biên bản nói trên, ông Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc Trung tâm Metro Thăng Long khẳng định, cá được mua của Công ty TNHH dịch vụ xuất nhập khẩu Hà Nội (Hasimex). Hasimex mua cá tầm của Chi nhánh Công ty CP cá tầm Phương Bắc tại Hà Nội và có hóa đơn kèm theo.

  Tuy nhiên, theo một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi trồng cá tầm ở Việt Nam, có hóa đơn mua bán cũng chưa đủ cơ sở khẳng định cá tầm bán ở siêu thị Metro là cá nuôi tại Việt Nam. Trong khi đó, hiện nay có hiện tượng cá tầm Trung Quốc nhập lậu, chưa kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng lớn.

  Để khẳng định là cá tầm bán ở siêu thị Metro Thăng Long và Hoàng Mai là được nuôi trồng, chăm sóc ở trong nước, không phải là nhập khẩu từ Trung Quốc về và “rửa” bằng cách đưa vào ao nuôi một thời gian ngắn rồi đưa ra thị trường, các chuyên gia thủy sản cho rằng, nhà cung cấp hàng cho siêu thị Metro cần chứng minh được quy trình chăm sóc, nguồn gốc sản phẩm, kiểm tra chất lượng, ngoài những hóa đơn mua bán đơn thuần.

  Cuộc phỏng vấn với lãnh đạo QLTT đội 1, Hà Nội về nguồn gốc cá tầm bán Metro Hà Nội:

  Qua quá trình kiểm tra ở Metro Hà Nội về việc đơn vị này bán cá Tầm. Ông có thể cho biết cá bán ở Metro là của Việt Nam hay của Trung Quốc không thưa ông?

  Cá ở Việt Nam hay Trung Quốc thì chúng tôi không khẳng định điều đó. Người ta xuất trình chúng tôi như thế nào chúng tôi ghi nhận thế đó. Còn người ta nói như thế nào cá Việt Nam hay Trung Quốc bằng cảm quan chúng tôi không thể nào biết. Mà hiệp hội nuôi trồng thủy sản cũng chưa đưa ra bất cứ cái gì để làm chuẩn cho vấn đề đó.

  Theo ông tại sao Metro lại gửi thông cáo báo chí khẳng định rằng cá của họ bán là của Việt Nam?

  Việc đó là việc của người ta.

  Thế tóm lại cá Tầm bán ở Metro Hà Nội là cá của Việt Nam hay Trung Quốc thưa ông?

  Bằng mắt thường chúng tôi cũng như mọi người thôi. Chúng tôi không khẳng định được điều gì. Chúng tôi vẫn đang làm việc với các đơn vị tiếp theo cung cấp cho Metro. Còn việc họ khẳng định hay không đó là việc của người ta. Tôi làm sao tôi cấm được.

  Bây giờ người ta mua ở đâu thì chúng tôi sẽ kiểm tra đến cùng. Đây lẽ ra là việc bên Thủy sản người ta phải nhảy vào cuộc giúp chúng tôi biết con cá nào là VN con nào TQ.

  Còn chúng tôi cũng chỉ là người trần mắt thịt làm sao biết. Tôi chỉ làm theo đúng chức năng quyền hạn của mình chứ tôi không thể khẳng định được việc đó.

  Bây giờ về mặt nguyên tắc người ta đã xuất trình giấy tờ như thế thì chúng tôi phải ghi nhận cho người ta chứ.

  Có phải Công ty TNHH dịch vụ xuất nhập khẩu Hà Nội (Hasimex) cung cấp cá Tầm cho Metro Hà Nội không thưa ông?

  Tôi cũng chả nhớ đâu. Việc này anh em người ta làm đột nhiên anh hỏi tôi cũng không nhớ được.

  Nghĩa là chưa khẳng định được cá bán ở Metro là của Việt Nam phải không thưa ông?

  Cái đó các cơ quan chức năng người ta vẫn đang trong quá trình xác minh làm rõ.

  Cảnh sát vào cuộc điều tra

  Văn phòng Chính phủ có công văn số 5635 gửi Bộ Công an về việc vận chuyển và kinh doanh cá tầm nhập lậu.

  Theo nội dung công văn, căn cứ báo cáo kết quả phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong kinh doanh cá tầm trên địa bàn thành phố Hà Nội của Bộ Y tế và đơn kiến nghị về việc chống nhập lậu cá tầm không rõ nguồn gốc của các tổ chức (Hiệp hội phát triển cá nước lạnh; Đại diện các nhà sản xuất cá tầm Việt Nam; Đại diện các nhà phân phối cá tầm Việt Nam), Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) có văn bản báo cáo Phó Thủ tướng trước ngày 15/7/2013 về tình hình vận chuyển (chở qua đường hàng không vào thành TP. Hồ Chí Minh), buôn bán công khai thủy sản (cá tầm) nhập lậu vào Việt Nam.

  Nguyễn Nam – Phan Mạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chưa Rõ Nguồn Gốc Cá Tầm Ở Metro
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Măng Đen, Kon Tum (Cập Nhật 01/2021)
 • Cá Tầm Giá Rẻ Trung Quốc “bóp Chết” Cá Tầm Măng Đen
 • Nhà Hàng Ngon Số 1 Mộc Châu
 • Mộc Châu Nơi Lý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu

--- Bài mới hơn ---

 • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
 • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
 • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
 • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
 • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Doanh nghiệp
  • Nghi án Metro Hà Nội bán cá tầm Trung Quốc nhập lậu

  Nghi Metro bán cá tầm lậu?

  Người nuôi cá tầm Việt Nam lao đao với cá tầm lậu từ Trung Quốc. Ảnh: Sỹ Lực.

  Tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về chuyện cá tầm lậu ngày 7/7, ông Lê Anh Đức, Tổng giám đốc Cty CP Cá Tầm Việt Nam đưa ra thông tin siêu thị Metro khu vực miền Bắc bán cá tầm lậu. Theo ông Đức, Cty ông (chiếm 70-80% thị phần cá tầm Việt Nam) không bán cho Metro.

  Ông Đức cho hay, không có chuyện “đánh” cá tầm từ Tây Nguyên ra miền Bắc bán. Hiện, không chỉ Metro, mà hầu hết các siêu thị ở miền Bắc bán cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc.

  “Chính chúng tôi đã yêu cầu phía Metro không để logo chúng tôi (Cá tầm Việt Nam), và cuối cùng họ cũng dỡ xuống, nhưng vẫn để là cá tầm có nguồn gốc ở Việt Nam” – ông Đức nói. Ông Đức cũng cho biết thêm, ở Bắc Giang, có một trại, chỉ có khoảng mấy chục khối nước trong ao, may ra nuôi được mấy chục con cá. Chưa kể nước nóng như thế cá tầm sống sao nổi, nhưng mỗi ngày vẫn viết hóa đơn từ 5-7 tấn cá tầm. Đây là một trong những địa chỉ “rửa” cá tầm lậu thời gian qua.

  Ông Nguyễn Trọng Cử, Giám đốc Cty TNHH Thương mại và Đầu tư Việt Đức, khẳng định: “Tôi là người sản xuất và cung cấp giống duy nhất ở miền Bắc và tôi biết tôi bán cá cho ai”. Ông Cử đồng tình với thông tin ông Đức nói trên. “Tôi với một chuyên gia người Đức, ngồi quan sát 15 phút bể cá tầm của Metro, và chúng tôi khẳng định rằng đó là cá tầm Trung Quốc. Vì cá tầm Trung Quốc là cá tầm lai, hình thể dễ nhận dạng do có vết xây xước. Cá tầm lậu phải đi một chặng đường rất dài.

  Ông Cử cho hay, trước lúc đầu tư mạnh vào cá tầm, ông đã cùng đi theo một tay có thâm niên buôn lậu hàng chục năm để tìm hiểu về cung đường cá tầm lậu. Theo ông, họ đi hơn 2.500 km đến Phúc Kiến (Trung Quốc) để lấy cá, và đi ngần đó về khu vực Móng Cái. Khi hàng về ở gần cửa khẩu, sẽ được chuyển qua sông, rồi từ Móng Cái về Hà Nội gần 400 km nữa, nên cá bị xây xước là điều dễ hiểu. “Và Metro khó mà chứng minh được xuất xứ”-ông Cử nói.

  Cán bộ xử lý văn bản cẩu thả

  Ông Trần Yên, chủ một đơn vị nuôi trồng thủy sản ở Lai Châu, cho phóng viên xem phiếu chuyển đơn của do ông Vũ Tuấn Cường, Vụ trưởng Pháp chế -Thanh tra của Tổng cục Thủy sản ký. Trên thì kính gửi Sở NN&PTNT Lai Châu, còn dưới lại chuyển thư này đến… Giám đốc sở NN&PTNT Long An để chỉ đạo làm rõ! Theo ông Yên, sở dĩ có văn bản kỳ cục trên, sau khi ông có thư gửi Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, báo tin về một trại nuôi ở Lai Châu có hiện tượng “rửa” cá tầm lậu Trung Quốc.

  Ông Yên kể, đầu tháng 5/2013, ông phát hiện có Cty CP Thủy điện Chu Va (xã Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu) có cơ sở nuôi cá tầm, cá hồi, đã nhập khẩu tiểu ngạch giống cá tầm từ Trung Quốc về nuôi. Đặc biệt Cty này còn đưa người Trung Quốc sang nuôi, và không rõ nuôi bằng công nghệ nào, sử dụng chất tăng trọng, kháng sinh ra sao.

  Theo ông Yên, sau khi báo tin lên cấp xã, huyện, tỉnh vẫn chưa được xử lý, ông mới gửi lên bộ. Tuy nhiên, sau khi đoàn thanh tra của Tổng cục Thủy sản (do ông Cường dẫn đoàn) lên kiểm tra, xác định có thật, nhưng đến nay, vẫn chưa có kết luận rõ ràng.

  Theo ông Yên, lo ngại nhất là nạn “rửa” cá tầm nhập lậu qua các trại ở Việt Nam nhằm hợp thức hóa hàng lậu. Hiện một số trại nuôi ở các tỉnh miền Bắc đang có hiện tượng trên. Nếu việc trên tiếp tục mở rộng, nguy cơ người tiêu dùng Việt Nam sẽ quay lưng với cá tầm Việt Nam. “Việc xác định, chỉ cần yêu cầu đơn vị đó cung cấp nguồn gốc, xuất xứ, là ra ngay, nhưng không hiểu các anh ấy làm kiểu gì”- ông Yên nói.

  Theo ông Đức, cả miền Bắc, hiện có khoảng 30 tấn cá tầm thương phẩm. Không ít người quay vòng hóa đơn. Thậm chí có trường hợp, xuất hóa đơn bán cá từ Đà Lạt ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội vào TPHCM.

  Ông Trần Cao Mưu, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam cho rằng, chúng ta có đủ lực lượng như quản lý thị tường, công an, hải quan, thuế… để làm rõ chuyện “rửa” cá tầm lậu. Vấn đề là họ làm trách nhiệm đến đâu. “Không chỉ cá tầm, nhiều nông, thủy sản khác của Trung Quốc đang phá thị trường Việt Nam một cách có chủ đích”- ông Mưu nói.

  Cá tầm nuôi ở Việt Nam nguồn gốc từ Nga và châu Âu. Loại cá tầm Nga này có màu vàng óng đặc trưng ở bụng dưới, mũi dài, nhưng hình tròn tù, không nhọn. Đặc biệt là mình cá nhiều vây dạng gai, trải dài cả xương sống và 2 bên hông cá. Còn cá tầm Trung Quốc và cá tầm lai mình dài, thon, gai lưng không nhọn và nổi bật như cá tầm Nga; mũi cá dài nhọn với phần bụng màu đen, xám nhạt hoặc trắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước
 • Chưa Rõ Nguồn Gốc Cá Tầm Ở Metro
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Măng Đen, Kon Tum (Cập Nhật 01/2021)
 • Cá Tầm Giá Rẻ Trung Quốc “bóp Chết” Cá Tầm Măng Đen
 • Nhà Hàng Ngon Số 1 Mộc Châu

【7/2021】Mua Cá Tầm Sống Ở Đâu – Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền【Xem 147,312】

--- Bài mới hơn ---

Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

--- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Nhà Hàng Cá Tầm Ở Hà Nội Ngon Quên Lối Về
 • Trứng Cá Tầm Có Tác Dụng Gì ?
 • Top 5 Địa Chỉ Ăn Lẩu Cá Tầm Ngon Khó Cưỡng Tại Sapa
 • Không Còn Trứng Cá Muối: Những Kẻ Săn Tìm Đã Đẩy Cá Tầm Đến Bờ Tuyệt Chủng Sau 200 Triệu Năm.
 • Làm Rõ Nguồn Gốc Xuất Xứ Cá Tầm
 • Cá tầm là loại cá rất được ưa chuộng trong thị trường hiện nay. Hải sản Ông Giàu hiện đang có cung cấp bán cá tầm chất lượng và có dịch vụ giao hàng tận nơi tại các quận tại Tp. HCM và vận chuyển hàng đi khắp cả nước.

  Thông tin về sản phẩm – giá bán cá tầm

  • Đây là một loại cá không có xương, chúng chỉ có các sụn, phần thịt cá có màu trắng. Với chất thịt ngọt, vị dai béo, đây là một trong những loại cá được ưa chuộng nhất trên thị trường hải sản hiện nay.
  • Môi trường sống: Cá tầm sống ở tầng đáy. Với cấu tạo cái mõm hình cái nêm, chúng ăn các thức ăn là các động vật giáp xác nhỏ. Khi ở sống, chúng dùng các râu của mình đánh hướng con mồi và tìm đến.
  • Hiện nay có 2 nơi đã nuôi thành công cá tầm sống là Sa Pa và Đà Lạt. Với mô hình hiện đại và kỹ thuật được học hỏi tốt, Sa Pa và Đà Lạt đã áp dụng thành cô mô hình nuôi cá tầm và cho đến nay vẫn đang thu nhiều lợi nhuận.

  Giá bán cá tầm hiện nay: Cá tầm là loại cá có nhu cầu thị trường cao, vì vậy hiện nay đang có nhiều đơn vị cung cấp cá tầm. Tuy nhiên, hải sản Ông Giàu là nơi bán cá tầm với mức giá tốt nhất và đảm bảo nhất.

  • Giá cá tầm hàng tươi bảo quản lạnh: 220.000 đ/kg
  • Giá bán cá tầm sống nguyên con: 270k/kg (size 2-3 kg/con)

  Các món ăn ngon với cá tầm

  Bạn có thể mua cá tầm về làm nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn ngon như sau:

  • Lẩu cá tầm chua cay: Món ăn đầu tiên phải nhắc đến chính lả món lẩu. Khí trời mát mẻ, với một bàn lẩu cá tầm, bạn có thể xua tan đi mọi mệt mỏi và tập trung thưởng thức món cá ngon bậc nhất của Việt Nam. Hương vị thơm ngon của cá tầm và chất ngọt từ thịt cá làm cho nước lẩu thêm hấp dẫn. Ăn kèm thêm các món rau lẩu và nêm nếm vừa miệng thì đúng là không còn gì ngon bằng.
  • Cá tầm nướng muối ớt: Chỉ cần nhắc đến món nướng thôi là đã có cái cảm giác muốn ăn liền ngay lập tức. Món cá tầm thịt cá dai dai ướp với muối ớt cay cay mằn mặn rồi đem nướng trên bếp lửa than thật đúng là không đâu sánh bằng.

  Cách đặt hàng tại Hải sản Ông Giàu: Các bạn đặt hàng mua cá tầm trực tuyến tại website của công ty và có thể gọi điện thoại trực tiếp đến Ông Giàu thông qua các số điện thoại thuộc Hotline. Công ty Ông Giàu chuyên hải sản tươi sống có giao hàng tận nơi luôn nhiệt tình phục vụ quý khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Cá Tầm Không Phải Ai Cũng Biết?
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Cá Tầm, Loài Cá Không Xương
 • Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Và Trứng Cá Tầm
 • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Ngon Với Nguyên Liệu Vô Cùng Đơn Giản

Cá Tầm Sống Ở Đâu? Cá Tầm Có Bán Tại Tphcm – Giá Cả Phải Chăng

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Tầm Sốt Chanh Dây
 • Cá Tầm Sông Đà
 • Những Loại Trứng Cá Đắt Đỏ
 • Nắm Giữ Bí Quyết Trẻ Hóa Làn Da Từ Vàng Và Trứng Cá Tầm
 • Món Ăn Đắt Đỏ Được Ví Như Vàng Đen
 • Cá tầm sống ở đâu?

  Giá cá tầm : 295.000 / kg (sống)

  Hàng sống

  Giao hàng : Trong 90 phút nội ô, thanh toán sau khi nhận hàng rà soát.

  Điện thoại tìm hàng : 093.415.1135

  ………………………………………………………………………………………………………………

  SẢN PHẨM:

  Cá tầm là 1 tên gọi để chỉ một chi cá mang danh pháp công nghệ là Acipenser với 21 loài đã biết. Là 1 trong các chi cá cổ nhất hiện còn còn đó.

  Cá tầm sống ở đâu? Chúng có nguồn gốc tại những vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Hiện nay đã được nuôi thành công tại Sapa

  Cá tầm với kích thước dài khoảng hai,5-3,5 m (8–11 ft) chẳng phải là hi hữu. một số loài sở hữu thể còn to to hơn.

  Cá tầm là các loài cá ăn ở tầng đáy. sở hữu loại mõm hình nêm chúng lùng sục lớp đáy bùn mềm và bằng cơ quan xúc giác nhạy cảm (râu) . Chúng sở hữu thể phát hiện những loài động vật giáp xác và cá nhỏ, là nguồn thức ăn của chúng. Vì ko mang răng nên chúng không thể bắt các con mồi lớn.

  Cá tầm giá bao nhiêu 1kg là câu hỏi của phần lớn người về dòng cá thơm ngon, bổ dưỡng này.

  Cá tầm sống ở đâu? -Giá cá tầm – gia ca tam – Cá

  giá tiền

   

  bao lăm

   – cá tầm nhiêu 1kg?

  Bán cá tầm số đông thuộc các dòng như cá tầm beluga, cá tầm kaliga… Catuoilagi cung cấp cho thị trường TP HCM với giá cá tầm tận gốc.

  Cá tầm sống ở đâu? – Giá cá tâm – giá cá tầm sapa – giá cá tầm sống – giá cá tầm

  bây giờ

   :

  Tại chúng tôi cá tầm được bán mang chi phí canh tranh nhất:

  Cá cân nặng 5-6 kg giá thành chao đảo trong khoảng 250.000đ – 300.000đ/kg.

  Tùy thuộc vào từng loại bạn thích mà chi phí chúng giao động khác nhau.

  tuy nhiên, cá tầm bao nhiên tiền 1kg còn phụ thuộc vào thời khắc bạn sắm, kích thước của cá hoặc số năm cá được nuôi.

  Qua thăm dò và Báo cáo từ phổ thông người, hiện tại mẫu cá tầm được ưa thích .

  Được tiêu dùng trong ẩm thực rộng rãi nhất:

   cân nặng 5-6 kg mức giá động dao trong khoảng 250.000đ – 300.000đ/kg.

  Báo cáo này mang thể nâng cao lên phụ thuộc vào thời điểm và tỷ lệ thuận sở hữu số cân nặng của cá.

  Món ngon 

  trong khoảng

   cá tầm

  mặc dù với nhiều dòng nhưng không người nào sở hữu thể phủ nhận được những trị giá dinh dưỡng và kinh tế của cái cá tầm, chúng giàu omega 3, ti tỉ các khoáng vật, vitamin.Chúng mới xuất hiện trên thị trường nước ta thời kì vừa mới đây.

  Do với trị giá dinh dưỡng rất cao nên loại cá này được tận dụng trong ẩm thực rất nhiều

  Ở nước ta, các món ăn ưa thích từ cá tầm như :

  Cá tầm nướng muối ớt, cá tầm nấu măng chua, cá tầm om chuối đậu, cá tầm nướng riềng mè

  Cá rang muối, hấp xì dầu, kho, nướng giấy bạc…

  Chi phí

   cá tầm – 

  mua

   cá tầm tại TP HCM

  ví như bạn đang với dự định đãi Anh chị em các món ăn trên, cần tham tham khảo cá tầm bao lăm tiền 1kg trên mạng internet và sắm cho mình 1 địa chỉ đáng tin cậy để tìm.

  đến https://360yab.com/ bạn sẽ được tận mắt chứng kiến các con cá tầm tươi ngon, bơi lặn dưới nước mang giá thành hết sức hợp lý.

  không những thế còn cung cấp các mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹốc-sò và các dòng hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

  Xin cam kết cá tầm tại tại https://360yab.com/đều tươi ngon, vừa đánh bắt, nguyên cớ khởi thủy rõ ràng.

  không tạp chất, hóa chất, nuôi trồng trong môi trường an toàn, mang giám sát, kiểm định chất lượng.

  Cá mú bao nhiêu tiền 1kg ? Hải sản Kim Đông Hy bao giá ; bao ngon cho bạn

  phân tích

   về cá tầm : (wiki)

  Cá tầm sống ở đâu? môi trường sống

  phổ biến loài cá tầm sinh sống toàn bộ thời gian ngoài biển, nhưng theo chu kỳ thì chúng lại ngược chiếc quay trở lại những con sông lớn để đẻ trứng. một vài cá thể thực hành công việc này vào cuối mùa vì những mục đích nào đấy chưa rõ. Chỉ có một ít loài là sống hoàn toàn trong vùng nước ngọt và không mang loài nào sinh sống tại khu vực nhiệt đới hay ở nam bán cầu.

  giá trị

   

  sử dụng

   của cá tầm

  Tại Nga việc đánh bắt cá tầm mang trị giá lớn. Vào đầu mùa hè, cá tầm thiên cư vào sông hay về phía bờ của những hồ nước ngọt thành những bầy to để đẻ trứng. những trứng đơn lẻ rất nhỏ, và số lượng trứng mà 1 con cá cái với thể đẻ mang thể lên đến 3 triệu quả trong 1 mùa.

  Trứng của 1 số loài được Quan sát thấy là sẽ nở trong vòng vài ngày sau khi được đẻ ra. có lẽ tốc độ to của cá bột là rất nhanh, nhưng người ta hiện vẫn chưa rõ là những con cá con ở lại vùng nước ngọt trong bao lâu trước lúc thiên di ra biển.

  Sinh trưởng của cá tầm

  Sau lúc đạt đến độ tuổi trưởng thành thì tốc độ lớn của chúng chừng như là chậm lại phần đông, mặc dù vẫn còn tiếp diễn trong vài năm. Frederick Đại Đế đã nuôi 1 số cá tầm tại hồ Garder See ở Pomerania vào khoảng năm 1780; một số trong chúng vẫn còn sống đến năm 1866.

  Giáo sư von Baer cũng thông báo rằng, theo kết quả của những theo dõi trực tiếp thực hành tại Nga thì Hausen (cá tầm Beluga – Acipenser huso) sống thọ 100 tuổi, nhưng sở hữu thể sống trên 200 năm.

  tiêu dùng

   cá tầm trên 

  thế giới

  Tại những nước như Anh, nơi mà người ta đánh bắt được rất ít cá tầm thì chúng được ăn ở dạng cá tươi, giết của chúng rắn chắc hơn của những dòng cá thường ngày khác, hương vị thơm, mặc dầu khá béo.

  Cá tầm được coi là loại cá của hoàng thất trong sắc luật của vua Edward II, dù rằng có nhẽ chỉ rất hiếm lúc chúng xuất hiện trên bàn ăn của hoàng phái vào thời kỳ đó. Tại các khu vực mà cá tầm đánh bắt được với số lượng to, chả hạn trên những con sông ở miền nam Nga hay trong các hồ lớn ở Bắc Mỹ thì làm thịt của chúng được phơi khô, hun khói hay ướp muối.

  Trứng cá tầm

  những dòng trứng cá với kích thước lớn được sử dụng để khiến cho món trứng cá muối. Vì mục đích này, cá tầm bị đánh bằng roi mềm và sau ấy bị ép qua các chiếc sàng, để lại các mô sợi và màng ở lại trên sàng, khi mà trứng được thu thập tại chậu đặt phía dưới sàng.

  1 lượng muối thích hợp được thêm vào trước khi trứng được đem đóng gói. bên cạnh đó, các chiếc thạch rẻ nhất được cung cấp trong khoảng bong bóng cá tầm. Sau lúc được lấy ra khỏi thân thể một bí quyết kỹ càng, người ta rửa nó trong nước ấm, cắt dọc theo chiều dài của bong bóng để tách các màng bên trong, nó cất khoảng 70% là glutin.

  Cá tầm (và vì thế là việc buôn bán trứng cá muối) đang bị doạ dọa nguy hiểm do đánh bắt thái quá, săn bắt trộm và ô nhiễm nước

  Điện thoại trả lời và đặt hàng : 093.415.1135

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Giòn Thơm Lạ Miệng
 • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Quận 12 Trực Tiếp Ở Đâu Bán Hiện Nay【Xem 416,493】
 • Hải Sản Quận 12 Tphcm Vừa Tươi Vừa Ngon
 • Hải Sản Tươi Sống Tại Tân Phú
 • 【7/2021】Vựa Hải Sản Tươi Sống Tại Quận Tân Phú Tphcm Bán Online Giao Tận Nơi【Xem 516,681】

Giá 1 Hộp Trứng Cá Tầm Bao Nhiêu 2022? Tầm Trắng, Đen Caviar, Muối? Mua Ở Đâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Tầm Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
 • Nhà Hàng, Quán Ăn Cá Tầm Ngon Mà Rẻ Ở Tphcm
 • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 649,341】
 • Mua Bán Trứng Cá Tầm
 • Vì sao trứng cá tầm lại đắt như vậy

  Trứng cá tầm chứa nhiều dưỡng chất như canxi, photpho, protein. magie, sắt và đủ các loại vitamin A, C, B12, B44, B6, B2..cùng các khoáng chất thiết yếu khác.

  Một trong những lý do trứng cá tầm lại đắt như vậy bởi vì trung bình một con cá tầm cũng mất tầm 20 năm tuổi mới bắt đầu có trứng. Qúa trình lấy trứng cá tầm khá khắt khe, nghiêm ngặt như kiểm tra độ chín của trứng qua máy siêu âm, khi lấy trứng cá người làm phải rất cẩn thận từng chi tiết, và phải thật nhẹ nhàng tránh không cho trứng vở.

  Giá 1 hộp trứng cá tầm bao nhiêu

  Trứng cá tầm là món ăn được giới thượng lưu phương tây rất ưu chuộng. Đây được xem là món trứng cá đắt nhất hiện nay, giá của loại thực phẩm này được bán trên thị trường

  Giá 1 hộp trứng cá tầm trắng bao nhiêu

  Hiện nay trứng cá tầm trắng thuộc dạng hiếm khó tìm, không phải lúc nào cũng có, vì vậy trứng cá tầm Beluga là đắt nhất vì chúng lấy trứng từ cá tầm trắng. Loại thực phẩm này được mệnh danh là vàng trắng.

  • Hộp cá tầm trắng Beluga có trọng lượng tầm 100gram có giá 15.000.000 đồng
  • Hộp cá tầm trắng Beluga có trọng lượng tầm 30gram có giá 7.250.000 đồng

  Giá 1 hộp trứng cá tầm đen caviar bao nhiêu

  Trứng cá tầm đen Caviar là thực phẩm cao cấp, đầy hấp dẫn và đặc biệt vô cùng bổ dưỡng. Cấ tầm đen Caviar được gọi là viên ngọc đen, biểu tượng của sự sang trọng, chứng tỏ sự giàu có và sang trọng.

  • Hộp trứng cá tầm có trọng lượng tầm 30gram có giá 1.800.000 đồng
  • Hộp trứng cá tầm có trọng lượng tầm 200gram có giá 7.000.000 đồng

  Giá 1 hộp trứng cá tầm muối bao nhiêu

  Trong số các món ăn cá tầm món trứng muối là món ăn đắt nhất, là món ăn khói khẩu của người dân phương tây. giá hộp trứng cá tầm đen muối có trọng lượng 100gam có giá 7.200.000 đồng

  Trứng cá tầm bán ở đâu tại Việt Nam

  Mua trứng cá tầm ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

  Hiện nay món cá tầm được bán rộng rãi do nhu cầu của người dăn tăng cao. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chỉ bán trứng các loại cá như cá hồi, trứng cá tầm đen, trứng cá tầm trắng…Để bạn không mất thời gian cho việc mua cá tầm tại thành phố Hồ Chí Minh thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn địa chỉ cụ thể chuyên bán các loại trứng cá tầm

  Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Ông Giàu địa chỉ: số 80/28, đường 9, khu phố 5, p Hiệp Bình Phước, q Thủ Đức, tp Hồ Chí Minh

  Công ty TNHH thực phẩm Yellow Fin địa chỉ tại 115/14 đường Liên khu số 4-5, Bình Hưng Hòa B, q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

  Mua trứng cá tầm ở đâu tại Hà Nội

  Tại Hà Nội cũng như tại Hồ Chí Minh chỉ có bán trứng cá hồi, cá tầm đen, cá tầm trắng các loại, vì vậy việc mua trứng cá tầm cũng không còn khó khăn như trước.

  Tại Hà Nội cũng có công ty TNHH thực phẩm Yellow Fin bán trứng cá tầm địa chỉ tại: 41 BT2, Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Mua trứng cá tầm ở đâu tại Đà Nẵng

  Hiện côn ty TNHH thực phẩm Yellow Fin đã có mặt tại Đà Nẵng nhằm cung cấp món trứng cá tầm cho cư dân vùng Đà thành, địa chỉ tại 346/1 đường 2/9, tp Đà Nẵng.

  Cách sử dụng trứng cá tầm

  Vì đây là món ăn cao cấp, xa xỉ dắt tiền nên cách thưởng thức của nó vô cùng đặc biệt. Các đồ dùng bằng kim loại trừ vàng có thể làm mất đi hương vị đặt trưng của nó, vì đây là món ăn đã được muối sẵn hay đóng hộp bằng vàng. Khi thưởng thức món trứng cá này thì thường dùng thài, muỗng lầm bằng gỗ, sứ hoặc thủy tinh.

  Đừng để dành sau khi mở nắp hộp: Trứng cá tầm được đóng hộp với nhiều trọng lượng khác nhau như 10gam, 20gam,30gram…Sản phẩm được đóng hộp thủy tinh với mục đích giữ vị cũng như chất lượng của sản phẩm trứng. Vì vậy bạn hãy chọn những hộp có trọng lượng phù hợp để tránh tình trạng cất lại sau khi đã mở hộp

  Đây là món ăn đắt đỏ, nên phương thức sử dụng của trứng cá là thưởng thức từ từ lượng nhỏ trứng cá, dùng lưỡi bao bọc toàn bộ phần trứng cá trong miệng. Dung răng nghiền trứng cá thật chậm để cảm nhận được tất cả vị béo béo bùi bùi, thơm lừng từ trứng cá.

  Chúng ta có thể ăn kèm món trứng cá tầm với những thực phẩm có độ giòn, nhưng không chứa muối, hay dùng kèm các loại thức uống

  Khi chọn mua trứng cá tầm đúng chất lượng không bị mua hàng giả thì bạn nên chọn mua đúng hãng sản xuất lâu đời ở nước Nga

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Nga
 • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
 • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Hảo
 • Đặc Sản Cá Tầm Sapa Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nên Mua Ở Đâu?
 • Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Cá Tầm Là Cá Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu? Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm

--- Bài mới hơn ---

 • Lai Châu: Khoảng 150 Tấn Cá Tầm Bị Mưa Lũ Cuốn Trôi
 • Cá Hồi, Cá Tầm Việt Nam Tìm Hướng Đi Trong Cuộc Cạnh Tranh Mới
 • Cá Tầm: Nguồn Gốc Đặc Điểm Và Cách Nuôi
 • Bạn Ơi! Không Thử Món “lẩu Cá Tầm Sapa” Thì Nuối Tiếc Cả Cuộc Đời
 • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Tầm
 • Cá tầm là cá gì?

  Cá tầm là một chi trong họ cá tên là Acipenser và biết đến có khoảng tầm 21 loài khác nhau. Đây là một trong những chi cá cổ nhất hiện còn tồn tại, chúng có nguồn gốc tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

  Đặc tính sinh sống của cá tầm khác với các loài cá khác đó là chúng sống ở vùng nước mặn tuy nhiên đến mùa sinh sản chúng sẽ ngược dòng quay trở lại các con sông để đẻ trứng.

  Thịt cá tầm săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá tầm được xếp vào 1 trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá có giá vào khoảng 180 triệu đồng/kg, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg.

  Có mấy loại cá tầm?

  Hiện nay, có tất cả 21 loại cá tầm gần như phân bổ đồng đều giữa Cựu và Tân thế giới nhưng có 3 loại cá tầm phổ biến đó là:

  Cá tầm thông thường (Acipenser sturio): còn gọi là cá tầm châu Âu, cá tầm Đại Tây Dương hay cá tầm Baltic. Loài này có thể dài tới 12ft tương đương với 4m do đánh bắt quá mức nên loại cá tầm này gần như không còn nhiều. Chúng sống tại tất cả các vùng bờ biển châu Âu.

  Cá tầm Nga (Acipenser gueldenstaedtii): Loài cá này có thể lớn cỡ 190cm và nặng 113kg tuy nhiên loại cá này cũng đã được đưa vào sách đỏ và cần bảo vệ gấp rồi. Cá tầm Nga phân bố chủ yếu ở Azerbaijan, Bulgaria, Georgia, Iran, Kazakhstan, Romania, Russia, Thổ nhĩ kỳ và Ukraine.

  Cá tầm nhỏ: Loại cá này tuy kích thước chỉ hơn 1m nhưng lại được đánh giá rất cao. Vì thịt nhiều dinh dưỡng mà lại cho trứng tốt nhất trong loài. Chúng sinh sống tại vùng biển Đen, Caspi, Azov, Baltic, Bạch Hải, Barents, Kara và ngược dòng vào sông các con sông của Nga.

  Ngoài ra còn có các loại cá tầm khác như: cá tầm sao, cá tầm hồ, cá tầm Beluga với những đặc điểm và vùng nước sống khác nhau.

  Tại Việt Nam có cá tầm sapa được nuôi chủ yếu ở Sa Pa, Lào Cai. Thịt cá tầm sapa dai và có vị béo ngậy. Có 2 loại cá sapa là nuôi lấy thịt và lấy trứng.

  Mua cá tầm ngon ở đâu?

  Cá tầm bao nhiêu tiền 1kg?

  Hiện nay, cá Tầm có xuất xứ từ Trung Quốc giá rẻ hơn, chỉ dưới 150.000 đồng/kg và chất lượng thịt chắc chắn cũng sẽ rất tệ. Còn đối với cá tầm nuôi ở Sapa thịt ngọt, săn chắc hơn nên có giá trên 250.000 đồng/kg.

  Phương pháp chế biến cá tầm đúng cách

  Để chế biến được cá tầm đúng cách bạn cần làm theo 2 cách sau:

  Không giống như các loài các khác cá tầm không có xương mà chỉ toàn là sụn, bên ngoài da của chúng có một lớp nhớt bám rất chắc. Nếu không biết sơ chế sẽ không làm sạch lớp nhớt này.

  Muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi cho nguyên con cá tầm vào chần sơ qua cho chín lớp nhớt này sau đó dùng bàn chải hoặc khăn lau sạch phần nhớt.

  Muốn lọc bỏ sụn thì lọc từ 2 bên bụng trước sau đó mới đến phần lưng. Sau đó, bạn cắt 1 phần đuôi cá để dễ dàng hơn cho việc phi lê.

  Rạch đường trên phần đầu để dễ tách thịt hơn. Tiến hành phi lê cá bằng cách rạch các phần thịt bên mỗi sống lưng. Như vậy là bạn đã tách được phần thịt ra khỏi xương sụn.

  Tiếp theo, bạn cắt thịt cá thành nhiều khúc. Cuối cùng lọc thịt cá và da cá ra riêng.

  Những món ăn ngon chế biến từ cá tầm

  Cách làm cá Tầm om chuối đậu

  Nguyên liệu: 400g cá tầm; 150g ba chỉ; 400g chuối canh; 200g đậu phụ; hành hoa, lá lốt, tía tô mỗi loại 10g; gia vị: mắm tôm, tiêu, muối, bột ngọt, nghệ, mẻ.

  Cách thực hiện:

  Bóp muối và làm sạch cá với giấm, sau đó cắt cá thành từng miếng nhỏ cỡ quân cờ. Thịt cá mang đi ướp cùng bột canh, mẻ, mắm tôm, nghệ, hạt tiêu và để 5 phút cho ngấm.

  Chuối xanh gọt vỏ, cắt nhỏ và ngâm với nước cho bớt nhựa.

  Đun 2 lít nước trên bếp, đồng thời cho vào nồi bột nghệ, bộ canh và chuối đã cắt nhỏ đun trong 1 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

  Sau đó, dùng một nồi khác đun trên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi rồi đổ chuối đã ráo nước vào xào cho tới khi chuối xe lại thì đổ thêm khoảng 1.5 lít nước vào.

  Đậy vung om cho tới khi chuối mềm ra thì bắc thêm một nồi nữa lên bếp và tiếp tục phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ đã thái vào áp chảo để thịt xe lại rồi cho cá Tầm vào xào cùng thêm 5 phút.

  Cách làm cá tầm rang muối

  Nguyên liệu: 250g cá tầm, 500g muối trắng, 2 quả ớt sừng, bánh tráng, rau húng bạc hà, xà lách, húng quế…

  Cách thực hiện:

  Cá rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, để ráo. Đặt cá lên 1 cái khay nhôm hoặc đĩa sành sứ chịu nhiệt tốt.

  Tiếp theo, bạn cho muối vào một chiếc nồi đất, dùng đũa đảo cho muối dàn đều ra rồi cho khay cá vào, đậy nắp nồi (lót 1 lớp lá chuối dưới nắp), bật lửa nhỏ, đun khoảng 30 phút để cá chín khô.

  Cá được ướp muối sẽ có chín rất khô và thịt cá có màu vàng ruộm, da cá giòn tan nhưng thịt cá bên trong vẫn dai mềm và đậm vị. Bạn chỉ việc cắt nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Của Cá Tầm Đối Với Sức Khỏe Của Bạn Và Gia Đình
 • Cá Tầm Là Cá Gì? Điểm Danh 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Tầm
 • 【1/2021】Cá Tầm Giá Bao Nhiêu
 • Triển Vọng Nuôi Cá Tầm Beluga
 • 【1/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,060,685】

【7/2021】Cá Tầm – Cá Tầm Giá Nhiêu 1Kg – Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 92,961】

--- Bài mới hơn ---

 • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Trắng Việt Nam Tươi Sống Ở Tại Tphcm【Xem 463,122】
 • 【7/2021】Chuyên Bán Hải Sản Tươi Sống Tại Hải Phòng Chất Lượng【Xem 1,428,669】
 • 【7/2021】Bán Cá Bớp Hải Phòng Thơm Ngon, Giá Rẻ Phù Hợp【Xem 186,021】
 • 【7/2021】Cá Tầm – Mua Cá Tầm Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 237,105】
 • Lâm Đồng: Lao Đao Vì Cá Tầm Nhập Lậu
 • Chúng tôi chuyên cung cấp cá tầm sống tại TP HCM với giá sỉ và lẻ

  Cá tầm là loại cá xương sụn, có thịt cá trắng mịn, dai và thơm, có vân vàng.

  Cá tầm được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị cao. Cá có thịt trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54gr, cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

  Cá Tầm còn là nguồn cung cấp Vitamin A, Phốt-pho và Selenium rất cao. Ngoài ra còn chứa một hàm lượng Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người. Tổng hợp các Vitamin có trong Cá Tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của phụ nữ. Vì vậy mà các công ty dược phẩm thường sử dụng sụn cá tầm để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ và phục hồi các khớp xương của người già.

  Các món ăn từ cá tầm luôn được đánh giá là những món ăn giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu và tiêu hóa.

  Quy cách : Hàng sống nguyên con size từ 1kg – 4kg

  Giá bán :

  – Cá Tầm tươi bảo quản lạnh : 240 nghìn/kg.

   – Cá Tầm sống được nuôi tại Đà Lạt : 320 nghìn/kg.

  Mua cá tầm ở đâu :

  Hãy gọi  cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

  SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

  Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

  Canh cá tầm nấu canh chua thơm ngon, bổ dưỡng

  1. Nguyên liệu:

  Cá tầm là loại cá xương sụn

  – Cá tầm

  – Măng củ, cà chua, dứa xanh

  – Tỏi, ớt tươi, hành khô.

  – Mùi tàu, hành hoa, thì là,…

  2. Các bước thực hiện

  Canh cá tầm nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng

  Bước 1:

  – Rửa sạch cá tầm và để ráo nước

  – Măng chua ruar sạch, đế ráo nước và luộc nghĩ rồi bỏ riêng cho nguội

  Bước 2:

  – Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và cho và phi thơm, vàng

  – Cho dứa xanh, măng vào xào kỹ rồi nêm gia vị cho vừa ăn

  Bước 3:

  – Đổ nước cho ngập măng và đun sôi rồi cho cá tầm vào

  – Đun lửa nhỏ đến khi cá chín mềm, măng và cá đều có màu trắng hay nước canh trong.

  – Tắt bếp, cho hành hoa, mùi tàu, thì là đã rửa sạch, thái nhỏ vào.

  Canh cá tầm nấu măng nóng hổi có thể ăn cùng với cơm hay bún đều rất ngon miệng.

  GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

  *******HÓA ĐƠN HƠN 500 TRỞ LÊN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ********

  GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

  Hãy gi  cungcaphaisantuoisong.com đ được tư vn và đt hàng

  SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

  Địa chỉ:

  Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

  CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

  CN2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

  GIÁ SỈ: CALL 

  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

  ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

  – Đảm bảo cân đúng trọng lượng

  – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

  – Bán đúng giá thị trường.

  – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

  Thông tin đơn hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Bán Cá Hồi Tươi Lào Cai Uy Tín, Chất Lượng【Xem 149,688】
 • 【7/2021】Mua Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng【Xem 178,893】
 • 【7/2021】Trứng Cá Tầm Caviar Mua Ở Đâu ? Giá Bán Trứng Cá Caviar Bao Nhiêu ?【Xem 367,389】
 • 【7/2021】Cá Tầm Trắng – Cá Tầm Trắng Tươi Sống Giá Bán Bao Nhiêu Tiền【Xem 245,223】
 • Giá Cá Tầm Trên Thi Trường Là Bao Nhiêu ?

Giá Cá Tầm Đắt Hay Rẻ? Cập Nhật Giá Cá Tầm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Tầm Nội Khổ Vì Cá Tầm Trung Quốc
 • 【4/2021】Trứng Cá Tầm Caviar Mua Ở Đâu ? Giá Bán Trứng Cá Caviar Bao Nhiêu ?【Xem 305,217】
 • “nếu Cạnh Tranh Lành Mạnh, Cá Tầm Trong Nước Hoàn Toàn Đáp Ứng Được Nhu Cầu Của Thị Trường”
 • Cá Tầm Nguyên Con Đông Lạnh
 • 【4/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Hải Dương【Xem 499,851】
 • Giá cá tầm tại các cửa hàng

  Nếu mua ở các công ty hải sản như hải sản Ông Giàu hoặc ở các chợ cá lớn thì giá cá tầm tươi sống sẽ có giá 280.000 đồng/kg, còn cá tầm được bảo quản lạnh sẽ rẻ hơn 220.000 đồng/kg.

  Với giá như vậy chúng ta sẽ mua được cá tầm với kích cỡ trung bình 1,7 – 2,6 kg/con.

  Trên thị trường có 2 giá cá tầm là 150.000 đồng/kg và trên 200.000 đồng/kg. Tại sao lại có giá như vậy? Bởi vì xuất sứ của những con cá đó khác nhau. Cá tầm Trung Quốc rẻ hơn sẽ có giá 150.000 đồng/kg. Giá trên 200.000 đồng/kg là cá tầm Sapa có chất lượng thịt ngon hơn.

  Ngoài ra, giá cá tầm bạn mua được bao nhiêu còn tùy thuộc vào thời điểm, cân nặng cũng như số năm cá được nuôi. Chính vì vậy để nói chính xác giá cá tầm thì rất khó, tuy nhiên theo thống kế thì cá tầm được mua nhiều nhất với giá 250.000 – 300.000 đồng/kg với kích cỡ 5 – 6kg.

  Hiện nay có thể mua cá tầm ở nhiều cửa hàng với những mức giá khác nhau.

  Ở miền Bắc có chợ cá làng Sở Thượng bán cá tầm kích thước 2 – 5 kg với mức giá 135.000 – 145.000 đồng/kg cho cá tầm tươi, giá 370.000 đồng/kg cho cá tầm phi lê là giá bán buôn. Giá bán lẻ sẽ đắt hơn từ 190.000 đồng trở lên.

  Ở Hồ Chí Minh không khó để tìm được địa điểm mua cá tầm ngon với giá cả phải chăng. Điển hình là 24H SEAFOOD bán cá tầm cỡ 1,5 – 2,5kg với giá 270.000 đồng/kg.

  Nếu có cơ hội đi du lịch Sapa thì bạn có thể thưởng thức món cá tầm đúng chuẩn tại nhiều cửa hàng với mức giá trên 250.000 đồng/kg.

  Phân biệt cá tầm Trung Quốc và cá Tầm Việt Nam

  Việc phân biệt được 2 loại cá tầm này sẽ giúp chúng ta mua được cá với giá thích hợp đi đôi với chất lượng.

  Cá tầm Trung Quốc là cá nhập lậu và chất lượng không bằng cá tầm Việt Nam, nhưng giá lại cao gấp 4 – 5 lần so với giá thực. Cá tầm Trung Quốc thường béo và thân ngắn, da đen nhám, mũi nhọn. Cá thường bị xây xước và nằm im bất động. Thịt cá bở.

  Cá tầm Việt Nam được nuôi ở điều kiện lỹ tưởng, giống cá chất lượng thân dài, da sáng trơn, mũi không nhọn. Cá khỏe mạnh, không bị xây xước hay tróc vảy. Thịt cá ngon và săn chắc hơn cá xuất sứ từ Trung Quốc.

  Mọi người nên phân biệt được 2 loại cá này để tránh bị lừa cũng như gặp tác hại khôn lường về sức khỏe khi ăn thịt cá không đảm bảo.

  Nếu bạn sơ chế cá tầm không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng của cá đi rất nhiều. Đầu tiên bạn cần chần cá qua nước sôi và lau nhớt bên ngoài con cá.

  Sau đó loại bỏ đường vân sụn ở 2 bên bụng cá bằng dao. Tiếp theo loại bỏ vây cá, cắt 1 góc ở phần đuôi, rạch phần đầu để lóc thịt dễ hơn. Cuối cùng tách thịt và da để chế biến những món ăn ngon tuyệt hảo.

  Cá tầm có thể chế biến thành các món ngon đa dạng như cá tầm nướng, lẩu cá tầm, cá tầm hấp xì dầu,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【4/2021】Giá Mua Trứng Cá Tầm Đen Trắng
 • Hải Sản Biển Đông Giảm 34% Set Lẩu Cá Cho Nhóm 2
 • Tràn Lan Cá Tầm “nhập Lậu” Ở Chợ Đầu Mối Tại Hà Nội Và Tp Hồ Chí Minh
 • Vì Sao Cá Tầm Trung Quốc Rẻ Bèo So Với Cá Tầm Việt Nam?
 • 【4/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bắc Ninh【Xem 831,897】