Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Bán Cá Sấu Hỏa Tiễn

--- Bài mới hơn ---

 • Lễ Hội Cá Voi Nha Trang
 • Đặc Sắc Lễ Hội Cá Voi Tại Nha Trang
 • Bán Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nha Trang, Giá Ưu Đãi
 • Giống Cá Mú Lai Chất Lượng
 • Mua Xe Bánh Mì Chả Cá Tại Nha Trang Uy Tín Giá Rẻ Ở Đâu Có?
 • Cá sấu hỏa tiễn (hay còn gọi là cá hỏa tiễn, cá mỏ vịt, cá nhái đốm, cá láng đốm, cá sấu mõm dài,…) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, là một trong những loài cá cảnh phàm ănh, sinh trưởng nhanh và rất hung dữ. Cá sấu hỏa tiễn có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 2000 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Hiện giống cá này đang được nhiều người chơi cá cảnh ưa thích vì hình dáng “kỳ dị” và bản tính hung dữ của nó.

  Màu sắc của cá sấu hỏa tiễn chủ yếu là màu xám đen, trên thân, vây và đầu có lốm đốm màu đen. Đặc điểm nổi bật của chúng lá cái mõm rất dài, răng rất nhọn.

  Theo một số thương nhân quan niệm, cá sấu hỏa tiễn cũng mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

  Đặc điểm sinh trưởng

  Cá sấu hỏa tiễn là loài cá thích sự tĩnh lặng, chúng sống ở tầng mặt và tầng giữa và sống được ở môi trường ít oxy.

  Để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì môi trường nước phải đạt những chỉ tiêu sau: pH = 6 – 7, dH = 15 – 20, nhiệt độ từ 20 – 25 0 C. Nên thường xuyên lọc nước để đảm bảo độ sạch trong hồ

  • Cá sấu hỏa tiễn là động vật đẻ trứng và gần như chỉ đẻ mà không ấp trứng.
  • Nên thả từ hai con trở lên vì chúng sống theo bầy đàn.
  • Chúng là loài cá ăn thịt và rất phàm ăn, chúng có thể ăn những loài cá nhỏ hơn, các loài nhuyễn thể, động vật giáp xác, các loại côn trùng …

  Lưu ý: khi làm hồ nuôi cá sấu hỏa tiễn phải làm có nắp vì chúng có tập tính hay nhảy lên đớp bóng, nếu không có nắp chúng rất dễ nhảy ra khỏi hồ. Khoảng cách từ nắp đậy xuống mặt hồ từ 10 – 20 cm.

  Giá cá sấu hỏa tiễn bột và trưởng thành

  Giá mỗi con cá hỏa tiễn bột khoảng 15.000 – 20.000 đồng. Khi cá hỏa tiễn trưởng thành, có chiều dài khoảng 25 – 30cm giao động từ 190.000 – 300.000 đồng/kg. Đối với cá hỏa tiễn có chiều dài từ 100 – 200 cm và cân nặng cỡ 5 – 10 kg thì giá giao động từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng/con.

  Địa chỉ bán cá sấu hỏa tiễn ở Hà Nội và TPHCM

  1. Công ty CPDV Nông nghiệp Hải Hà – Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội. Chuyên kinh doanh về các lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp, sinh vật cảnh, chuyển giao kỹ thuật … với quy mô lớn, chuyên nghiệp.

  2. Cá cảnh Hồng Anh – Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP. HCM. Chuyên cung cấp các dòng cá cảnh thông thường và quý hiếm, là địa chỉ uy tín hàng đầu trong giới kinh doanh cá cảnh.

  3. Công ty CP Thiên Đường Cá Cảnh – Đặng Văn Bi, Thủ Đức, TP. HCM. Chuyên cung cấp các loại cá cảnh thuần, lai, nhập khẩu. Là điểm bán các dòng cá cảnh với quy mô lớn, giao hàng trên toàn quốc.

  4. Các diễn đàn cá cảnh như arowana, chúng tôi chúng tôi …

  Đặc biệt cần lưu ý:

  Cá sấu hỏa tiễn có chất lượng thịt rất ngon, tuy nhiên trứng của chúng thì lại rất độc. Đã có rất nhiều ca ngộ độc do ăn trúng phải trứng của loài cá này. Chính vì thế, mọi người nên hạn chế hoặc tránh ăn cá sấu hỏa tiễn để không phải nhận lại những hậu quả khó lường từ chúng.

  Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thưởng Thức Empurau Loài Cá Nước Ngọt Đắt Nhất Thế Giới Tại Kuala Lumpur
 • Top 4 Loại Siêu Cá Cảnh Đắt Nhất Thế Giới
 • Nuôi Cá Mú Thương Phẩm Trong Ao Đất
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Mú (Cá Song)
 • Nuôi Cá Ngựa Nước Ngọt Làm Cảnh

Giới Thiệu Cá Sấu Hỏa Tiễn

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Sấu Nước Ngọt Ở Việt Nam
 • Bong Bóng Cá Nha Trang Món Ăn Được Săn Đón
 • Cảng Cá Lương Sơn Nha Trang
 • Thủy Cung Trí Nguyên Nha Trang
 • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Chả Cá Nha Trang Ngon
 • Cá sấu hỏa tiễn là loại cá cảnh nước ngọt khỏe mạnh, ăn tạp và có tốc độ phát triển mạnh về kích thước

  1. giới thiệu chung về cá sấu hỏa tiễn

  Tên khoa học: Lepisosteus oculatus Winchell, 1864

  – Chi tiết phân loại:

  Bộ: Lepisosteiformes (bộ cá mõm dài)

  Họ: Lepisosteidae (họ cá mõm dài)

  Tên đồng danh: Lepidosteus oculatus Winchell, 1864; Lepisosteus productus Cope, 1865; Cylindrosteus agassizii Duméril, 1870

  Tên tiếng Việt khác: Cá Sao hỏa tiễn;

  Nguồn gốc: Cá nhập nội từ năm 2002

  – Tên Tiếng Anh: Spotted gar

  – Tên Tiếng Việt: Cá Sấu hỏa tiễn có đặc điểm gần như cá phúc lộc thọ về hình dáng và đặc tính sinh học

  – Nguồn cá: Ngoại nhập

  2. Một số hình ảnh về cá sấu hỏa tiễn

  3. Đặc điểm sinh học của cá sấu hỏa tiễn

  Cá sấu hỏa tiễn là loại cá khỏe mạnh là loại cá ăn thịt vì thế nên không nên nuôi ghép với các loại cá cảnh nhỏ khác để tránh loài cá này ăn thịt các loại cá khác

  Hình thức sinh sản : cá đẻ trứng và trứng bám trên các loại

  Yêu cầu lượng oxy và ánh sáng trong nước thấp

  Cá nên nuôi ghép với các lọa cá khác như cá hồng két,………..

  Nhiệt độ sống thích hợp nhất 20 – 28 độ khi nhiệt độ xuống quá thấp nên dùng các thiết bị sưởi để sưởi ấm cho cá để trách cá bị mắc các bệnh như : bệnh nấm,bệnh loét……….

  • Tổng quan về cá 7 màu

   Nội dung chính Tên gọiNguồn gốcPhân bốSinh thái và hành viSinh sảnTrong bể cảnh Cá bảy màu (danh pháp hai phần: Poecilia reticulata) là một trong những loại cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất thế giới. Nó là một thành viên nhỏ của họ Cá khổng tước (Poeciliidae) (con cái dài 2,5-4 cm, con đực dài 2-3 cm) và giống như các thành viên khác của họ cá…

  • Cá mập cảnh và cá thành cát tư hãn

   Nội dung chính 1. Giới thiệu chung cá mập cảnh và cá thành cát tư hãna. Cá mập cảnhb. Cá thành cát tư hãn2. Đặc điểm sinh học của cá mập cảnh3. Phân biệt cá mập cảnh và cá thành cát tư hãn 4. Kỹ thuật nuôi Cá mập cảnh nước ngọt hay còn gọi là cá mập thái và cá…

  • Cá vàng Ranchu – Đặc điểm, Cách nuôi dưỡng và Chăm sóc

   Nội dung chính Đặc điểm nhận dạng cá vàng RanchuĐặc điểm sinh học Cách nuôi dưỡng và chăm sóc Cá Ranchu là một dòng cá vàng không có vây lưng, có thân hình trứng là dòng cá được lai tạo phát triển từ dòng cá Lan Thọ. Cá có khả năng bơi lội khoan thai, cử động nhẹ nhàng và duyên dáng…

  • Bệnh lồi mắt ở cá koi: Nguyên nhân, triệu chứng và các chữa trị

   Nội dung chính Triệu chứng của bện lồi mắt ở cá KoiNguyên nhân của bệnh lồi mắt ở cá KoiCách điều trị bệnh lồi mắt ở cá Koi Cá chép Koi ( Xem Tổng quan về cá Koi)(Nhật: 鯉 (Lý)/ こい Koi?, “Cá chép”) hay cụ thể hơn Cá chép Nishikigoi (Nhật: 錦鯉 (Cẩm Lý)/ にしきこい Nishikikoi?, “Cá chép thổ cẩm”) là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chân Dung 12 Loài Cá Nước Ngọt Mới Ở Việt Nam
 • Top 7 Loài Cá Cảnh ‘đắt Hơn Vàng’
 • Cacanhtailoc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Cá Cảnh Nước Ngọt
 • Bỏ Túi Hàng Tỷ Đồng Nhờ Nuôi Cá Heo Nước Ngọt
 • Bán Cá Chình Nước Ngọt, Cá Chình Mun Tại Hà Nội

Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu? Những Đặc Điểm Và Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Sấu Hoả Tiễn Giá Bao Nhiêu? Nuôi Như Thế Nào Sống Lâu?
 • Bể Cá Cảnh Mini Đẹp, Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Giá Tốt Nhất
 • 5 Quán Cafe Được Thiết Kế Theo Mô Hình Cá Koi ⋆ Vietnam Tours 24/7
 • Địa Chỉ Uy Tín Bán Cá Ranchu Đầu Đỏ Ở Sài Gòn
 • Giá Cá Sấu Giống. Giá Các Sản Phẩm Từ Cá Sấu. Trang Trại Bán Cá Sấu Giống Cả Nước
 • Hiếm có ai nghĩ đến việc nuôi một giống cá sấu để làm cảnh trong nhà. Tuy nhiên, với những người yêu thích cái đẹp lạ và mới mẻ thì họ lại luôn sẵn sàng. Hiện nay, cá sấu hỏa tiễn đang là một loại cá cảnh được nhiều người lựa chọn. Bởi vậy đã không ít người tò mò về dòng cá này. Vậy cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu và kinh nghiệm nuôi giống cá này là gì bạn có biết?

  Những nét đặc điểm cơ bản của các sấu hỏa tiễn

  Cá hỏa tiễn vốn là một giống cá có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ, thuộc bộ cá chó và trở nên phổ biến ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Khi việc nuôi các giống cá cảnh đẹp trở nên quá phổ biến thì việc nuôi cá sấu như là một nguồn gió mới đối với những người yêu thích động vật thủy sinh. Đó là lý do dù không có vẻ đẹp mỹ miều, đáng yêu nhưng dòng hỏa tiễn này lại chiếm được cảm tình lớn của nhiều người.

  Nguồn gốc của cá sấu hỏa tiễn

  Hỏa Tiễn là tên một dòng cá sấu mõm dài thuộc vùng nước ngọt rất nổi tiếng ở Bắc Mỹ. Khi du nhập về Việt Nam, những bé bự này còn được gọi với cái tên khác là cá sấu mỏ vịt. Nếu lần đầu nhìn thấy những bé hỏa tiễn này, bạn sẽ rất dễ nhầm với các dòng cá sấu châu Mỹ. Nguyên do là bởi 2 loài cá này có khá nhiều điểm giống nhau về ngoại hình.

  Đầu những năm 2000, những bé cá sấu kiểng hỏa tiễn lần đầu du nhập vào nước ta. Với ngoại hình kỳ lạ và khác biệt, các bé bự đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn của nhiều người. Mặc dù vẫn còn đó bản tính dữ dằn và ăn tạp nhưng có rất nhiều tay chơi thủy sinh sẵn sàng “tậu” những bé bự này về.

  Tuy nhiên lâu dần, việc nuôi cá sấu cảnh không còn phổ biến như khoảng thời gian đầu. Nguyên nhân của sự cản trở này cũng chính là từ bản tính nguyên thủy của những giống cá sấu cảnh này. Mặc dù giờ vẫn còn nhiều người chơi cá sấu, tuy nhiên đã qua rồi cái thời đỉnh cao của dòng cá này tại Việt Nam.

  Cá sấu hỏa tiễn có đặc điểm gì nổi bật?

  Khi nhìn vào hình ảnh cá cảnh hỏa tiễn, bạn dễ thấy được một vẻ ngoài tuy kỳ lạ nhưng lại rất thu hút. Đó là lý do vì sao từng có thời kỳ giá cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ nhiều người.

  Cái tên hỏa tiễn ra đời vốn là bởi thân hình của những bé bự này gần như những quả ngư lôi. Dòng cá sấu nước ngọt này sở hữu một bộ vảy màu ô liu hoặc nâu sẫm. Phần da bụng của cá sấu quả tiễn có màu xám trắng, trên thân và vây xuất hiện các đốm đen nhỏ.

  Điểm nổi bật nhất của sấu hỏa tiễn chính là hàm răng dài và sắc nhọn. Đây được xem là vũ khí tấn công chính, giúp các bé bự này có thể khống chế và xử lý con mồi một cách nhanh gọn. Đặc biệt, những bé cá sấu này còn có một lớp áo giáp vô cùng chắc chắn là lớp vảy. Nhờ thế, chúng có thể phòng thủ và hạn chế bị tổn thương khi chiến đấu với kẻ thủ.

  Những dòng cá sấu mỏ vịt có tính cách như thế nào?

  Có thể nói, sự hoang dã và hung tợn đã mang đến sự nổi tiếng cho cá sấu hỏa tiễn. Và cũng chính bản tính này lại kiềm chế sự phát triển và mở rộng của những bé bự hung hãn này.

  Cá hỏa tiễn là một dòng cá cảnh có tuổi thọ cao. Tuy nhiên so với những giống cá khác, thời gian trưởng thành của chúng khá muộn. Theo nghiên cứu, một bé cá cái được xem là trưởng thành khi chúng bước sang độ tuổi thứ 10. Còn với cá đực thì ít hơn vì chúng trưởng thành ở độ tuổi thứ 5.

  Thuộc dòng họ cá săn nên Hỏa Tiễn không hiền lành như những giống khác. Chúng hung dữ, thích rình rập và có khả năng tấn công vô cùng đáng nể. Khi thả các bé cá sấu này trong bể cảnh, bạn sẽ thấy rằng chúng thường di chuyển khá chậm và có xu hướng yên tĩnh hơn so với một giống cá săn mình. Bởi vì bản tính này mà bạn sẽ thấy hình ảnh con cá sấu luôn sống một mình, săn theo kiểu phục kích hơn là tấn công trực diện, đẫm máu.

  Với sự hung dữ này, việc để cá hỏa tiễn sống chung với những loài cá khác gần như là không thể. Chưa kể những bé cá săn này còn có thể gây nguy hiểm cho người nuôi.

  Cá sấu bộ chó sinh sản ra sao?

  Trước khi tìm hiểu cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu cũng như những nơi bán cá sấu cảnh, bạn nên tìm hiểu trước về đặc tính sinh sản của dòng cá này. Những bé cá chiến này thường đẻ vào mùa xuân, một mùa đẻ được khoảng 150 ngàn trứng. Trứng sau khi được đẻ sẽ không ấp bởi cá mẹ. Thay vào đó, trứng sẽ được đẻ dính vào các loài thực vật thủy sinh.

  Kinh nghiệm chăm sóc dòng cá hỏa tiễn

  Khi tìm đến nơi bán cá sấu hỏa tiễn, bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều về giá cá sấu cũng như cách nuôi cá sấu hỏa tiễn. Vậy nên chăm sóc dòng cá này ra sao bạn có biết?

  Chăm sóc cá hỏa tiễn

  Cụ thể, khi nuôi dòng cá này, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Chuẩn bị không gian sinh sống rộng, thoải mái để những bé cá săn này có thể tự do hoạt động. Đặc biệt với những dòng cá sấu hỏa tiễn khổng lồ thì một không gian lớn là cần thiết.
  • Nơi nuôi cá phải có lắp đậy thì hỏa tiễn rất thích búng nhảy
  • Không nên có quá nhiều ánh sáng trong bể để phù hợp với tập tính của loài cá này
  • Nên tìm hiểu xem cá sấu hỏa tiễn ăn gì là cảm thấy ngon miệng nhất để chúng luôn phát triển khỏe mạnh, bình thường
  • Xây dựng thực đơn gồm các loại cá nhỏ tươi, côn trùng, tôm tép, … sau khi biết được cá hỏa tiễn ăn gì
  • Có hệ thống lọc nước để cung cấp đủ oxy cho cá
  • Tìm hiểu cách nuôi cá sấu trên mạng hoặc từ những chuyên viên, người có kinh nghiệm
  • Đảm bảo nhiệt độ ổn định ở môi trường nuôi cá

  Cá hỏa tiễn ăn được không?

  Đây có vẻ là một câu hỏi khá kỳ đối với những người nuôi cá cảnh. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc là cá sấu hỏa tiễn có ăn được không. Và câu trả lời là có. Thậm chí, trên thị trường cũng có những nơi bán thịt cá sấu dòng này để tạo ra những món ăn với hương vị đặc sắc. Vậy thịt cá sấu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

  Nếu bạn muốn mua thịt cá sấu hỏa tiễn, bạn có thể đến những nơi chuyên bán dòng thịt này. Theo đó, giá cá sấu mỗi một cân là 180 ngàn. Thịt cá sấu có thể giúp con người điều trị được nhiều loại bệnh, tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người lựa chọn.

  Cá Sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu và trưởng thành bao nhiêu hiện nay?

  Vào khoảng thời gian hoàng kim, cá sấu hỏa tiễn có giá thành rất cao. Tuy nhiên khi nhu cầu ngày càng giảm thì giá của những bé bự này cũng không còn quá đắt đỏ. Vậy bạn có biết cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu hiện nay hay không? Hiện nay, giá cá sấu hỏa tiễn được phân định như sau:

  • Giống cá con có giá từ 15 đến 20 ngàn
  • Nơi bán cá sấu hỏa tiễn size nhỏ định giá từ 200 đến 300 ngàn mỗi bé
  • Cá sấu size lớn có giá từ 1 triệu 500 đến 3 triệu mỗi em

  Để tìm hiểu kỹ hơn cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu hiện nay, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: 860 Đường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Địa chỉ: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Địa chỉ: Trang trại nhân giống Dogily Kennel 1 Hà Nội: 262 Vĩnh Hưng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Địa chỉ: Trang trại nhân giống Dogily Kennel 2: Ngõ 1, Xóm 2, thôn 3, Xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
  • Địa chỉ: 59/7a Bis, Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Hotline 1: 0916299911
  • Hotline 2: 0965086079
  • https://dogily.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Địa Chỉ Bán Cá Sấu Con Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • 8 Bể Cá Mini Giá Rẻ Đẹp Khiến Bạn “mê” Ngay
 • Cá Mập Nước Ngọt Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cáp Mập Nước Ngọt
 • Mua Cá Lóc Ở Đâu Ngon, Giá Rẻ Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Các Loại Cá Cảnh Nhỏ Rẻ Tiền, Dễ Nuôi Nhất Hiện Nay

Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu ? Đặc Điểm

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Sấu Hỏa Tiễn Có Những Đặc Điểm Gì Giá Bán Bao Nhiêu
 • Cá Koi Sanke Nhật Taisho Sanshoku Cách Phân Biệt Và Lựa Chọn Giống Tốt
 • Máy Bơm Hồ Cá Koi Periha
 • Giá Niêu Cá Kho Làng Vũ Đại Bao Nhiêu?
 • Giá 1 Nồi Cá Kho Làng Vũ Đại Hơn Triệu Mà Vẫn Không Đủ Bán
 • Hình dáng kỳ lạ, tính cách hoang dã là đặc điểm khiến cá sấu hỏa tiễn trở thành một trong những vật nuôi đặc biệt và được khá nhiều người ưa chuộng.

  Cá sấu hỏa tiễn được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 21, đây là loài thú được nhiều người chơi cá cảnh ưa thích bởi vẻ ngoài nguyên thủy, tính tình hung dữ và bản năng ăn tạp của chúng.

  1. Đặc điểm của cá sấu hỏa tiễn

  Loại cá này được xem là giống cá nước ngọt to nhất tại khu vực Bắc Mỹ – quê hương của chúng. Khoảng 10 năm trở lại đây, loại thú này được nhiều người yêu thích và nuôi làm cảnh.

  1.1. Đặc điểm ngoại hình của cá sấu hỏa tiển

  Cá sấu hỏa tiễn là một loài cá mỏ vịt thường có màu nâu đậm, một số con khác sẽ có màu nhạt hơn như màu oliu. Bụng chúng thường có màu xám, bụng có nhiều đốm đen.

  Toàn bộ thân hình của chúng được bao bọc bởi một lớp vảy sần sùi với những đường vân kim cương. Bên ngoài được phủ một lớp hoạt chất bóng nhưng tráng men.

  Lớp vảy này bám chắc chắn trên thân của cá sấu hỏa tiễn và khó có thể tách rời chúng được. Những lớp vẩy này được xem là lớp “khiên bảo vệ” chúng an toàn.

  Đặc điểm nổi bật của loại cá này chính là chúng có mõm khá dài, kích thước lớn.

  Những con cá sấu trưởng thành sẽ có chiều dài khoảng 3m, cân nặng từ 140 kg. Mõm dài, bộ răng nhọn chắc chắn sẽ giúp chúng có thể tấn công và tiêu diệt con mồi dễ dàng hơn.

  1.2. Tính cách của cá sấu hỏa tiển

  Tuy là một trong những loài thú cảnh có tuổi thọ cao, nhưng những chú cá sấu hỏa tiễn thường mất thời gian trưởng thành khá lâu.

  Để có được ngoại hình, tính cách cũng như giới tính hoàn thiện, chúng phải mất khoảng 10 năm tuổi đời.

  Đối với những con đực có thể rút ngắn còn khoảng 5 năm.

  Là thú săn mồi nên bản tính của loài cá này rất hung bạo. Chúng sẵn sàng tấn công những loài động vật nhỏ và yếu ớt hơn.

  Tuy nhiên, ngoài những lúc săn mồi thì chúng lại là loài động vật khá lười biếng, chậm chạp, thích yên tĩnh và thích sống một mình.

  Cá sấu hỏa tiễn sống nhiều nhất ở khu vực Bắc Mỹ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chúng có mặt khá nhiều ở khắp các quốc gia trên thế giới.

  Chúng thường sống trong những môi trường như đầm lày, hồ, cửa sông, vùng nước lợ. Do đó, khi nuôi loài cá này, bạn chỉ cần cho chúng vào môi trường nước ngọt là có thể sống tốt và phát triển khỏe mạnh.

  2. Hướng dẫn nuôi cá sấu hỏa tiễn đúng cách

  Bể nuôi – môi trường sống chính là một yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn nuôi những chú cá hung dữ này.

  Hãy chọn những bể cá lớn, có nắp đậy khi nuôi để đề phòng trường hợp chúng nhảy ra khỏi bể. 10m là khoảng cách tối thiểu từ mặt nước đến nắp bể mà bạn cần lưu ý.

  Không cần quá nhiều ánh sáng, tuy nhiên nên trang trí thêm nhiều cây thủy sinh để cá sấu có thể thích nghi tốt hơn. Bởi loài cá này không thích ánh sáng, thích môi trường tĩnh lặng.

  Nếu sử dụng bộ lọc hãy để chế độ chảy chậm bởi cá sấu hỏa tiễn thường không thích những môi trường quá nhiều biến động.

  Nhiệt độ tốt nhất trong bể nên từ 20 – 26 độ C, pH khoảng 6,5 đến 7,5. Vào mùa đông nhiệt độ nước thường giảm đi khá nhiều, bạn cần lưu ý để các thiết bị sưởi ấm cho nước để tránh cá bị mắc bệnh hoặc chết đi.

  Không nên nuôi chúng với những loại cá cảnh khác vì chúng khá hung dữ và có thể ăn mất những loại cá nhỏ hơn.

  2.1. Cho cá sấu hỏa tiễn ăn gì?

  Cá sấu hỏa tiển có sức ăn rất tốt và đồ ăn dành cho chúng cũng rất đa dạng. Bạn có thể cho chúng ăn những loại sinh vật thủy sinh, những loài cá tươi sống như cá bống, cá chép,… những loại côn trùng, tôm,…

  Tóm lại, những loại động vật nhỏ hơn và còn sống sẽ là thức ăn yêu thích của cá sấu hỏa tiễn.

  Với những đặc điểm trên hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên nuôi loài cá cảnh “kén chọn” này hay không.

  3, Cá Sấu Hỏa Tiễn giá bao nhiêu ?

  Từ khi cá Hõa Tiễn trở nên phở biến trên toàn thế giới thì mức giá đã giảm đi đáng kể

  • Đối với cá sấu hoả tiễn bột (cá con) sẽ có giá từ 15 tới 20 nghìn đồng/ con.
  • Cá trưởng thành với chiều dài trong khoảng 30cm sẽ có giá từ 200 đến 300 nghìn đồng/ con.
  • Đặc biệt, với những con dài từ 1 đến 2m và nặng từ 5 tới 10kg sẽ có giá cao hơn, giao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng/ con

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Cá Hỏa Tiễn Size Nhỏ Giá Cả Hợp Lí
 • Cá Hồi Nguyên Con Giá Sỉ Là Bao Nhiêu?
 • Giá Cá Hồi Nauy Nguyên Con Tươi Sống
 • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 104,148】
 • Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu, Loại Cá Giàu Protein, Chất Béo, Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Làm Cảnh

--- Bài mới hơn ---

 • Tưởng Nhớ Mai Phương, Trấn Thành Tiếc Thương Hát ‘cánh Hồng Phai’
 • Bài Hát: Cánh Hồng Phai
 • Cảm Âm Cánh Hồng Phai
 • Phí Khải Minh Sinh Năm Bao Nhiêu, Cao Bao Nhiêu?
 • Chi Tiết Ca Sĩ Cẩm Ly Sinh Năm Bao Nhiêu?
 • Cá sấu hỏa tiễn (hay còn gọi cá mõm dài) được dân chơi cá cảnh rất thích thú bởi chúng rất phàm ăn, mau lớn, hung dữ, mõm dài ấn tượng. Hiện nay , ca sau hoa tien thường được nuôi chung với nhiều loại cá khác như cá lóc cảnh, cá mập cảnh hoặc nuôi chung với cá rồng trong đặt tại phòng khách hoặc đại sảnh công ty rất đẹp và sang chảnh. bbbmmm

  Hướng dẫn cách nuôi cá sấu hỏa tiễn trong hồ kính

  Hồ nuôi cá sấu hỏa tiễn phải lớn và không cần ánh sáng nhiều nên có nắp đậy che kín bên trên vì cá hay búng nhảy. Nắp đậy trên hồ cần cách mặt nước ít nhất 10 cm để tạo khoảng không gian thoáng để cho cá mõm dài này lên đớp không khí.

  Thức ăn chủ yếu của cá sấu hỏa tiễn là gì: cá hỏa tiễn được xếp vào loại cá ăn tạp, cá phàm ăn,giống như chúng rất thích ăn mồi tươi sống như các loại cá con nhỏ ví dụ như cá chép nhỏ, cá trăm. Các bạn có thể tìm mua ở ngoài tiệm cá cảnh, ngoài ra chúng còn ăn các loài giáp xác, tôm tép, côn trùng, động vật nào nhỏ còn sống là chúng thịt hết.

  Cách nuôi và chăm sóc cá sấu hỏa tiễn: Thuộc loại cá ưa nước tĩnh, ít động nhưng khi nuôi trong hồ cá cảnh cần bộ lọc nước đủ mạnh để làm sạch bể do cá trao đổi chất mạnh. chịu được điều kiện môi trường số ôxy thấp. Chúng thường sống ở tầng nước mặt và giữa. Khi nuôi cá cần đảm bảo nhiệt độ phù hợp từ 20 – 26 độ C; Độ cứng nước (dH): 10 – 20; Độ pH: 6,5 – 7,5

  Về mặt sinh sản và nhân giống: Cá đẻ trứng dính trên cây thủy sinh, không chăm sóc con.

 • Chiều dài bể cá cảnh dài từ 150 – 200 cm
 • Thể tích nước bể nuôi (L): 500 (L)
 • Hình thức nuôi: Ghép cá lóc, cá rồng
 • Nuôi trong hồ thủy sinh: Không cần
 • Yêu cầu ánh sáng: Vừa đủ, không quá sáng
 • Yêu cầu oxi, lọc nước: Trung bình
 • Yêu cầu sục khí: Nhiều

CÔNG TY TNHH SX TM DV ĐỒ DA VR360

– Mã số thuế: 0314748244

– TPHCM: 1352 Trường Sa, P3, Tân Bình.

– Hà Nội: 87 Quan Nhân, Thanh Xuân.

– Hotline/Zalo: 0898.33.11.33 – 0787.33.11.33

Lượt Xem: 4232

--- Bài cũ hơn ---

Giá Cá Sấu Hỏa Tiễn, Giải Đáp Thắc Mắc Về Cách Nuôi

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Cá Sấu Thịt Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?
 • Giá Cá Sặc Rằn Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
 • 【4/2021】Bong Bóng Cá Sủ Vàng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Giá 1Kg Cá Trắm Trắng (Trắm Cỏ)? Bán Buôn, Bán Lẻ Ở Đâu Rẻ Nhất?
 • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,435,896】
 • Giới thiệu chung về giống cá Sấu Hỏa Tiễn

  Cá Sấu Hỏa Tiễn có thân hình đôi chút “kỳ lạ”. Ngoài hình ngư lôi, khoác trên mình làn da dày màu nâu đậm, o liu. Thêm vào đó, chiếc mõm dài cùng hàm răng lớn, sắc nhọn càng làm chúng trông “nguy hiểm” hơn.

  Ngoại hình cá Sấu Hỏa Tiễn được đánh giá là khá hung dữ. Thân hình to lớn, với lớp vẩy gồ ghề bao bọc toàn bộ cơ thể. Điều đặc biệt chính là bộ vảy này có chất lạ giống như được tráng men vậy. Chính nhờ vậy, trông chúng càng trở nên độc và lạ hơn trong mắt người chơi cá.

  Môi trường sống của cá hỏa tiễn

  • Cá Sấu Hỏa Tiễn rất nhanh thích nghi với môi trường. Chúng có thể sống tốt ở cả vùng nước mặn, ngọt hay thậm chí là đầm lầy, nước lợ, cửa sông và vùng vịnh.
  • Để nuôi cá Sấu Hỏa Tiễn, bạn cần xây dựng hồ cá hoặc chọn loại bể có kích thước lớn. Thêm vào đó, đừng quên xây thêm nắp bể nếu không muốn vào một ngày đẹp trời, những chú cá của mình bất ngờ nảy ra ngoài.
  • Bể nuôi cá không cần chiếu sáng. Bởi loài cá này có đặc tính săn mồi. Chúng ưa sống một mình và có thói quen “xấu” là rình rập.
  • Cá hỏa tiễn của sức sống cực bền bỉ và đáng ngạc nhiên. Chúng có thể chịu được môi trường có lượng oxy thấp.
  • Lắp đặt thêm bộ lọc nước để cung cấp đủ oxy cũng như làm sạch bể cá
  • Đảm bảo nhiệt độ duy trì trong khoảng 20-26 độ C; nồng độ pH 6,5 – 7,5; Độ cứng nước 10 – 20.

  Thức ăn của cá hỏa tiễn

  Bên cạnh đó, người nuôi cũng có thể cho hỏa tiễn ăn các loại loài giáp xác, côn trùng, hay tôm tép, động vật nhỏ… Chỉ cần thức ăn còn sống thì sẽ nhanh chóng trở thành con mồi của những kẻ phàm ăn này.

  Các loại bệnh thường gặp

  Khi môi trường sông không được đảm bảo, hay nhiệt độ không phù hợp, cá Sấu Hỏa Tiễn sẽ dễ dàng mắc các bệnh như bệnh nấm, bệnh loét …

  Ngoài ra, cũng như các loài cá cảnh khác, cá hỏa tiễn cũng có nguy cơ mắc bệnh như:

  Giá cá Sấu Hỏa Tiễn bao nhiêu?

  • Cá Sấu Hỏa Tiễn bột hay còn gọi là cá con có mức giá bình quân trong trong khoảng 15 – 20 nghìn đồng/ con.
  • Cá trưởng thành có chiều dài dưới 30cm sẽ có mức giá dao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/ con.
  • Những chú cá hỏa tiễn có thân hình đồ sộ, dài từ 1 – 2m, trọng lượng 5 – 10kg sẽ có giá thành cao hơn hẳn. Thông thường, giá của chúng sẽ trong khoảng 1,5 triệu đến 3 triệu đồng/ con.

  Địa chỉ bán cá Sấu Hỏa Tiễn chất lượng, giá hợp lý

  • Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến công ty CPDV Nông nghiệp Hải Hà – Địa chỉ Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là đơn vị chuyên kinh doanh sinh vật cảnh quy mô lớn, chuyên nghiệp.
  • Còn nếu ở TPHCM, bạn có thể ghé cửa hàng cá cảnh Hồng Anh trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 hay công ty CP Thiên Đường Cá Cảnh trên đường Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức. Đây là địa chỉ chuyên mua bán đa dạng các loài cá cảnh từ thông thường đến quý hiếm.

  Lưu ý khi mua cá Sấu Hỏa Tiễn

  • Chú ý sức khỏe của cá: Cá không có hiện tượng lờ đờ, mệt mỏi. Mang và vây lành lặn, không bị thương hay trầy xước trên người.
  • Màu sắc của vây rõ ràng, vảy trơn. Thân hình cân đối, đầy đặn, không dị tật.
  • Cá bơi lội linh hoạt và ăn nhiều.
  • Không chọn những con có cá có lớp màng nhầy, hay xuất hiện đốm trắng, nấm mốc,…

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Bán Cá Song Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Giá Cá Song (Biển Sông) Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
 • Giá Vodka Cá Sấu, Vodka Nga
 • Địa Chỉ Và Giá Mua Bán Cá Sấu Con Tphcm
 • Cá Rô Đồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi

Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu ? Đặc Điểm – Cách Nuôi

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Hoàng Bảo Yến
 • Cực Khủng Yamaha Z125 Yaz Lên Đồ Chơi Hàng Trăm Triệu Của Biker Miền Tây
 • Đặc Sản Phú Yên – Cá Ngừ Đại Dương
 • Hộp 100 Miếng Băng Keo Cá Nhân 3M
 • Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Nam Hà
 • Hình dáng kỳ lạ, tính cách hoang dã là đặc điểm khiến cá sấu hỏa tiễn trở thành một trong những vật nuôi đặc biệt và được khá nhiều người ưa chuộng.

  Cá sấu hỏa tiễn được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 21, đây là loài thú được nhiều người chơi cá cảnh ưa thích bởi vẻ ngoài nguyên thủy, tính tình hung dữ và bản năng ăn tạp của chúng.

  1. Đặc điểm của cá sấu hỏa tiễn

  Loại cá này được xem là giống cá nước ngọt to nhất tại khu vực Bắc Mỹ – quê hương của chúng. Khoảng 10 năm trở lại đây, loại thú này được nhiều người yêu thích và nuôi làm cảnh.

  1.1. Đặc điểm ngoại hình của cá sấu hỏa tiển

  Cá sấu hỏa tiễn là một loài cá mỏ vịt thường có màu nâu đậm, một số con khác sẽ có màu nhạt hơn như màu oliu. Bụng chúng thường có màu xám, bụng có nhiều đốm đen.

  Toàn bộ thân hình của chúng được bao bọc bởi một lớp vảy sần sùi với những đường vân kim cương. Bên ngoài được phủ một lớp hoạt chất bóng nhưng tráng men.

  Lớp vảy này bám chắc chắn trên thân của cá sấu hỏa tiễn và khó có thể tách rời chúng được. Những lớp vẩy này được xem là lớp “khiên bảo vệ” chúng an toàn.

  Đặc điểm nổi bật của loại cá này chính là chúng có mõm khá dài, kích thước lớn. 

  Những con cá sấu trưởng thành sẽ có chiều dài khoảng 3m, cân nặng từ 140 kg. Mõm dài, bộ răng nhọn chắc chắn sẽ giúp chúng có thể tấn công và tiêu diệt con mồi dễ dàng hơn.

  1.2. Tính cách của cá sấu hỏa tiển

  Tuy là một trong những loài thú cảnh có tuổi thọ cao, nhưng những chú cá sấu hỏa tiễn thường mất thời gian trưởng thành khá lâu.

   Để có được ngoại hình, tính cách cũng như giới tính hoàn thiện, chúng phải mất khoảng 10 năm tuổi đời.

   Đối với những con đực có thể rút ngắn còn khoảng 5 năm.

  Là thú săn mồi nên bản tính của loài cá này rất hung bạo. Chúng sẵn sàng tấn công những loài động vật nhỏ và yếu ớt hơn. 

  Tuy nhiên, ngoài những lúc săn mồi thì chúng lại là loài động vật khá lười biếng, chậm chạp, thích yên tĩnh và thích sống một mình.

  1.3. Môi trường sống

  Cá sấu hỏa tiễn sống nhiều nhất ở khu vực Bắc Mỹ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chúng có mặt khá nhiều ở khắp các quốc gia trên thế giới.

  Chúng thường sống trong những môi trường như đầm lày, hồ, cửa sông, vùng nước lợ. Do đó, khi nuôi loài cá này, bạn chỉ cần cho chúng vào môi trường nước ngọt là có thể sống tốt và phát triển khỏe mạnh.

  2. Hướng dẫn nuôi cá sấu hỏa tiễn đúng cách

  2.1. Bể nuôi cá

  Bể nuôi – môi trường sống chính là một yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn nuôi những chú cá hung dữ này.

  Hãy chọn những bể cá lớn, có nắp đậy khi nuôi để đề phòng trường hợp chúng nhảy ra khỏi bể. 10m là khoảng cách tối thiểu từ mặt nước đến nắp bể mà bạn cần lưu ý.

  Không cần quá nhiều ánh sáng, tuy nhiên nên trang trí thêm nhiều cây thủy sinh để cá sấu có thể thích nghi tốt hơn. Bởi loài cá này không thích ánh sáng, thích môi trường tĩnh lặng.

  Nếu sử dụng bộ lọc hãy để chế độ chảy chậm bởi cá sấu hỏa tiễn thường không thích những môi trường quá nhiều biến động.

  Nhiệt độ tốt nhất trong bể nên từ 20 – 26 độ C, pH khoảng 6,5 đến 7,5. Vào mùa đông nhiệt độ nước thường giảm đi khá nhiều, bạn cần lưu ý để các thiết bị sưởi ấm cho nước để tránh cá bị mắc bệnh hoặc chết đi.

  Không nên nuôi chúng với những loại cá cảnh khác vì chúng khá hung dữ và có thể ăn mất những loại cá nhỏ hơn.

  2.1. Cho cá sấu hỏa tiễn ăn gì?

  Cá sấu hỏa tiển có sức ăn rất tốt và đồ ăn dành cho chúng cũng rất đa dạng. Bạn có thể cho chúng ăn những loại sinh vật thủy sinh, những loài cá tươi sống như cá bống, cá chép,… những loại côn trùng, tôm,…

  Tóm lại, những loại động vật nhỏ hơn và còn sống sẽ là thức ăn yêu thích của cá sấu hỏa tiễn.

  Với những đặc điểm trên hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên nuôi loài cá cảnh “kén chọn” này hay không.

  3, Cá Sấu Hỏa Tiễn giá bao nhiêu ?

  Từ khi cá Hõa Tiễn trở nên phở biến trên toàn thế giới thì mức giá đã giảm đi đáng kể

  • Đối với cá sấu hoả tiễn bột (cá con) sẽ có giá từ 15 tới 20 nghìn đồng/ con.

  • Cá trưởng thành với chiều dài trong khoảng 30cm sẽ có giá từ 200 đến 300 nghìn đồng/ con.

  • Đặc biệt, với những con dài từ 1 đến 2m và nặng từ 5 tới 10kg sẽ có giá cao hơn, giao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng/ con

   

  Các Bài Viết Liên Quan :

  – Cá Koi – Loài Cá Sang Chảnh

  – Cá Hải Tượng – Cách Chọn và chăm sóc 

  0/5

  (0 Reviews)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Khô Cá Xương Xanh Mua Ở Đâu Ngon Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu【Xem 619,344】
 • 【7/2021】Cá Xương Xanh – Loại Cá Đặc Sản Của Hòn Đảo Nam Du【Xem 50,886】
 • Tem Trùm Xe Wave Cá Mập Xám Đen 100, Team Dán Xe Máy Wave, Tem Trùm Wave, Tem Trum Xe Wave, Team Wave, Team Trùm Wave, Tem Trum Wave Cá Mập Xám Đen 100 (Wave Alpha Đời 2006
 • Đà Nẵng: Trải Nghiệm Công Viên Phao Nổi Tại Đảo Cá Voi
 • Sỉ Cá Viên, Sỉ Cá Viên Ở Bình Dương, Cá Viên Giá Sỉ

Cá Sấu Hỏa Tiễn Có Những Đặc Điểm Gì Giá Bán Bao Nhiêu

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Sanke Nhật Taisho Sanshoku Cách Phân Biệt Và Lựa Chọn Giống Tốt
 • Máy Bơm Hồ Cá Koi Periha
 • Giá Niêu Cá Kho Làng Vũ Đại Bao Nhiêu?
 • Giá 1 Nồi Cá Kho Làng Vũ Đại Hơn Triệu Mà Vẫn Không Đủ Bán
 • 【Tại Sao】 Khó Cá Theo Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Lại Không Ngon?
 • Cá sấu hỏa tiễn là dòng cá có tập tính khác lạ, hình dáng cũng rất riêng biệt. Nó gây nhiều người hoảng sợ khi nhìn thấy chúng bởi có răng sắc, nhọn, mõm dài.

  Thời kỳ mưa lũ ở Việt Nam qua là khi chúng xuất hiện nhiều với kích thước lớn. Cách đây 20 năm là khi láng đốm bắt đầu có mặt phổ biến ở nước ta.

  Loại này có rất nhiều tên gọi khác nhau như láng đốm, thạch hóa sống. Nhiều nơi gọi là mỏ vịt, cá nguyên thủy, nhái đốm. Người dân còn gọi bởi cái tên là cá Phúc Lộc Thọ khá mỹ miều.

  Ngoài ra còn có tên khoa học Lepisosteus Oculatus Winchell, bắt nguồn từ Bắc Mỹ.

  Spotted gar là tên tiếng anh của láng đốm, thuộc bộ cá láng, là động vật ăn thịt có tiếng. Chúng có tập tính là vô cùng phàm ăn, ăn nhiều mà cực kỳ hung dữ khi đến gần.

  Từ vùng đầm lầy, nước lợ, bãi sông đến vùng ngập mặn, nước ngọt, các vịnh… Hoặc môi trường thiếu khí oxy, mặt nước hoặc trong nước,… đều thấy xuất hiện.

  Đặc điểm của láng đốm

  Nhìn qua sẽ thấy chúng có hình dáng của ngư lôi, tựa như quả bom nhọn một đầu. Thân hình màu ô liu loang lổ hoặc nâu loang, riêng bụng có màu xám.

  Phần đầu và vây có nhiều đốm đen, vảy hình lục giác nhỏ xíu. Quan sát kỹ sẽ thấy viền gồ ghề, óng như được tráng men, khá cứng.

  Đây chính là lớp bảo vệ, phòng vệ kẻ thù của loài này bởi vảy rất chắc. Mõm không những dài mà nhọn như thanh kiếm, cặp mắt đen láy.

  Miệng lớn với hàm răng cực nhọn, cực sắc, có thể nghiền nát mọi con mồi. Nếu như con mồi nào đã vào tầm ngắm thì khó mà thoát thân.

  Chúng có vây bụng, vây mang, vây đuôi và sát đuôi, bơi được trong nước. Không có chân như mọi người tưởng tượng, thân to, đầu và đuôi thuôn nhỏ.

  Hơn nữa còn di chuyển một cách cẩn trọng, chậm rãi, trưởng thành chậm. Láng đốm đực sau 5 năm sống được coi là trưởng thành, còn giống cái là 10 năm.

  Cách săn mồi của chúng cũng rất khác lạ, sử dụng chiêu phục kích là chính. Nằm quan sát từ xa chờ thời cơ là lao đến cắn trọn con mồi.

  Đông qua xuân đến là thời điểm láng đốm đẻ trứng với khoảng 150 ngàn trứng. Thường thấy trứng màu đỏ như máu trên các cây sống dưới nước.

  Đặc biệt chúng chỉ có nhiệm vụ đẻ chứ không hề trải qua quá trình ấp trứng. Trứng sau đó sẽ tự nở thành cá sấu con và tự lớn lên. Nếu như động vật khác ăn phải trứng này có thể chết ngay vì trong đó có độc.

  Cá sấu hỏa tiễn ăn gì

  Đây là loài động vật hết sức kỳ dị nhưng thức ăn lại là những động vật thông thường.

  Ví dụ như các loại cá hiền lành có kích thước nhỏ, nhuyễn thể, côn trùng. Thức ăn ưa thích là thịt chó hoang, tôm tép, giáp xác, có thể là đồng loại.

  Một số gia đình thì cho rằng loài này mang đến tài lộc, có phong thủy tốt. Bởi chúng có cái tên là Phúc Lộc Thọ nên được nhiều gia đình nuôi làm cảnh. Nên nuôi 1 đôi, láng đốm bé có thể nuôi cùng cá rồng, tai tượng, lóc cảnh,…

  Kích thước bể tốt nhất là phải dài từ 1.5 đến 2m vì chúng có thể dài được như vậy. Loài này còn dễ bị bệnh nấm hoặc loét da nên khi nuôi cần lưu ý.

  Cách chế biến

  Ngoài tác dụng làm cảnh thì cá hỏa tiễn có ăn được không là câu hỏi của nhiều người. Bởi trứng của chúng có lượng độc lớn liệu thịt của chúng có độc hay không.

  Thì thịt của loài láng đốm này có thể nấu được nhiều món vì trong đó có đạm. So với thịt bò hay thịt heo, các hải sản khác thì lượng đạm này cao gấp nhiều lần.

  Lẩu cá sấu có lẽ là món được nhiều nam giới lựa chọn khi đến nhà hàng. Tuy nhiên làm tại nhà cũng không quá khó mà hương vị tuyệt vời không kém.

  Thịt hỏa tiễn cắt khúc ướp với giềng, sả, gia vị, rau nhúng có thể là cải thảo, rau cải,…

  Nước dùng có thể sử dụng xương ống lợn cho ngọt nước, thêm ớt, cà chua vào cho màu đẹp.

  Món hỏa tiễn hầm cà tím khiến cho thịt mềm hơn, dễ ăn, cực ngọt. Hầm trong 30 phút cùng cà tím, đậu phụ chiên, chút nấm hương và cốt dừa rất hấp dẫn.

  Khi đã chín cho hành, lá tía tô thái nhỏ sẽ tạo nên hương vị tuyệt đỉnh. Mẹo nhỏ là chao cà tím qua dầu sẽ ngậy hơn, muốn món ăn sánh thì thêm chút bột năng.

  Bên cạnh ếch xào măng cay thì hỏa tiễn xào măng cay cũng hấp dẫn không kém. Không chỉ có dinh dưỡng cao hơn mà vị ngon nó mang đến rất riêng, khác biệt.

  Cách làm cũng tương tự như ếch xào măng, thái thịt cá sấu thành lát, trần nước sôi. Vớt ra đem ướp tiêu, tương, nêm cho ngấm gia vị rồi mới xào cùng măng.

  Cuối cùng cho ớt vào tạo vị cay nồng cho món ăn, bày ra đĩa rồi thưởng thức.

  Thấy được những đặc điểm khác lạ cũng như yếu tố phong thủy của láng đốm. Nhiều người không khỏi tò mò muốn biết cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu.

  Thì giá bán cá sấu hỏa tiễn size nhỏ có giá khoảng 190 đến 300 ngàn đồng/ con dài 25-30cm. Láng đốm bột khoảng 15-20 ngàn/con, giá 1,5 đến 3 triệu đồng đối với con dài 1-2m.

  Cá sấu hỏa tiễn khổng lồ (kích thước lớn, cân nặng vượt trội) có giá khá cao. Mỗi con như vậy khoảng 6 đến 7 triệu VNĐ/ con.

  Nhìn chung mức giá của láng đốm dựa vào kích thước cũng như cân nặng mà chúng đạt được.

  Láng đốm khổng lồ đang giữ kỷ lục với chiều dài 3 mét, nặng 1,4 tạ. Xuất hiện ở vùng biển Việt Nam sau đợt lũ cách đây 3 năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu ? Đặc Điểm
 • Bán Cá Hỏa Tiễn Size Nhỏ Giá Cả Hợp Lí
 • Cá Hồi Nguyên Con Giá Sỉ Là Bao Nhiêu?
 • Giá Cá Hồi Nauy Nguyên Con Tươi Sống
 • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 104,148】

Cá Sấu Hỏa Tiễn Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Mau Lớn?

--- Bài mới hơn ---

 • Thư Viện Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn
 • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Ngon Không Cưỡng Nổi
 • Giải Đáp Thắc Mắc Khi Nuôi Cá Tai Tượng Phi Châu
 • Thức Ăn Cá Cảnh Cao Cấp Angel Food
 • Gợi Ý Nguồn Hàng Cây Cảnh Mini Giá Sỉ Bỏ Túi Tiền Triệu Mỗi Ngày
 • Cá sấu hỏa tiễn (hay còn gọi là các sấu mỏ vịt, cá sấu mõm dài) có ngoại hình giống hơi giống cá sấu châu Mỹ. Nhưng có nguồn gốc từ vùng nước ngọt Bắc Mỹ. Cá sấu hỏa tiễn có tên khoa học là Lepisosteus Oculatus Winchell, tên tiếng anh là Spotted Gar. Chúng là loài động vật ăn thịt thuôc ngành động vật có dây sống, thuộc lớp cá vây tia, thuộc bộ cá láng và họ cá mõn dài.

  Khoảng 20 năm trước những chú cá hỏa tiễn đầu tiên du nhập vào nước ta qua con đường không chính thức. Cho đến nay được nhiều người nuôi làm cảnh và phổ biến rộng rãi. Khi qua nước ta cá sấu hỏa tiễn có tên phố biến khác là cá Phúc Lộc Thọ.

  Cá sấu hỏa tiễn có thân hình giống quả ngư lôi, có màu nâu hoặc màu oliu. Phần thân bụng có màu xám trắng.

  Thân mình của chúng được bảo vệ bởi một lớp vẩy sần sùi đặc trưng chung của loài cá sấu, và điều đặc biệt là có các đường vân hình kim cương. Lớp vảy này được xem như là lớp khiên bảo vệ chắc chắn vì chúng bám rất chắc trên thân và không thể tách rời, điều này khác với những loài cá sấu thông thường khác.

  Với đặc điểm hàm răng dài và sắc nhọn, đây được xem là vũ khí tấn công giúp khống chế và hạ con mồi một cách nhanh gọn. Đúng là công thủ toàn diện đúng không nào.

  Cá sấu hỏa tiễn có cân nặng từ khoảng 5 – 8 kg và kích thước phổ biến khoảng 113 – 150 cm. Loài này có tuổi thọ khá cao khoảng 10 năm nếu được chăm sóc kĩ và được sống trong điều kiện thích hợp.

  Ngoài ra, cá sấu hỏa tiễn có thân hình toàn thân trắng được gọi là cá sấu hỏa tiễn bạch tạng hay cá sấu hỏa tiễn platinum (albino). Tất nhiên rất hiếm gặp và có giá rất mắc.

  Cá sấu hỏa tiễn rất phàm ăn và thuộc loài động vật ăn thịt. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài động vật tươi sống và có kích thước nhỏ hơn chúng như cá, tôm, con trùng, các loài giáp xác và thủy cẩm.

  Bể nuôi là yếu tố không kém phần quan trọng quyết định nuôi cá sấu hỏa tiễn có mau lớn hay không. Đầu tiên chúng ta nên chọn bể nuôi cá lớn khoảng 150 – 200cm và phải có nắp đậy đề phòng cá sấu nhảy ra khỏi bể. Và khoảng cách từ mặt nước đến nắp bể ít nhất 10cm. Bể để nơi không quá sang vì tập tính săn mồi lén lút, chúng chỉ thích ở những nơi thiếu ánh sang và tĩnh lặng.

  Để cá sấu hỏa tiễn có thể sinh sống và phát triển tốt thì môi trường nước phải có yếu tố như sau: PH = 6 – 7, nhiệt độ nước 20 – 26 độ C, độ nước cứng khoảng 10 – 20.

  Vào mùa lạnh nhiệt độ thấp nên sử dụng thiết bị để sưởi ấm cho cá và tránh mắc bệnh.

  Cá sấu hỏa tiễn ưa vùng nước tĩnh, nên bạn hãy để nước trong bể chảy chậm nhưng lưu ý vẫn đảm bảo lọc sạch nước.

  Một điều rất quan trọng đó là cá sấu hỏa tiễn là loài ăn thịt và rất dữ tợn cho nên bạn không nên nuôi chung với các loài cá cảnh nhỏ. Bạn nên nuôi chung với các loài cá lớn như cá rồng, cá hồng kép, cá lóc cảnh, cá tai tượng,…

  Hiện nay trên thị trường bán với giá khác nhau nhưng giá phổ biến rơi vào khoảng 15.000 – 20.000 đối với cá sấu hỏa tiễn bột. Khi cá hỏa tiển trưởng thành hơn có chiều dài khoảng 25 – 30 cm thì giá từ 190.000 – 300.000/1Kg.

  Ngoài ra, đối với cá hỏa tiễn có cân nặng 5 – 10Kg và dài khoảng 100 – 200cm thì có giá từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng/con và tất nhiên là nuôi rất lâu mới có thể nặng được như vậy.

  Mua cá sấu hỏa tiễn tại Hà Nội

  Cửa hàng cá cảnh Tuấn Phong

  Hotline :0383 494 382

  Điện Thoại: 0394 3333 82

  Email:

  Địa chỉ: Số 6A – Ngõ 1 – Vạn Phúc – Ba Đình – Hà Nội

  Trang trại nhân giống Dogily Kennel 1

  Điện thoại: 0916299911

  Email:

  Địa chỉ: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

  Cá cảnh Hồng Anh

  Điện thoại: 0909 43 4567 (anh Mạnh Long)

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: 168 Đào Duy Anh , P.9 , Phú Nhuận, TP. HCM

  Cửa hàng Thiên Đường Cá Cảnh

  Điện thoại: 094 530 30 01

  Địa chỉ 1: 60 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ 2: 32 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

  Động vật ăn thịt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Mô Hình Nuôi Cá Sặc Bướm
 • Cá Mập Trắng Khổng Lồ Ăn Nhiều Hơn Người Ta Tưởng
 • Tuyệt Chiêu Nấu Món Canh Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon, Không Bị Đắng
 • Xuôi Dọc Miền Trung Thưởng Thức Vị Ngon Của Canh Chua Chả Cá Thác Lác
 • Tìm Hiểu Nuôi Cá Kiếm

Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu, Địa Chỉ Mua Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Nuôi Cá Kiếm
 • Xuôi Dọc Miền Trung Thưởng Thức Vị Ngon Của Canh Chua Chả Cá Thác Lác
 • Tuyệt Chiêu Nấu Món Canh Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon, Không Bị Đắng
 • Cá Mập Trắng Khổng Lồ Ăn Nhiều Hơn Người Ta Tưởng
 • Tìm Hiểu Mô Hình Nuôi Cá Sặc Bướm
 • Cẩm nang về cá sấu hỏa tiễn

  Cá sấu hỏa tiễn hãy còn được biết đến với các tên cá hỏa tiễn có những đặc điểm thú vị như:

  Đặc điểm ngoại hình cá sấu hỏa tiễn:

  Là dòng cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, có hình dáng như ngư lôi. Thân cá hỏa tiễn thường có màu ô liu hoặc màu nâu đậm, phần bụng bên dưới có màu xám kết hợp với các đốm đen ở thân và vây tạo nên nét ngoại hình dữ tợn và độc đáo của riêng mình.

  Điểm nổi bật của giống cá này được thể hiện ở chiếc mõm rất dài, bộ răng lớn và rất sắc nhọn, có thể xử lý mọi con mồi kích thước to nhỏ khác nhau. Ngoài ra, chúng có lớp vảy gồ ghề, hình dạng vô định và có lớp chất lạ trên vẩy, vừa tạo khác biệt để tạo sự an toàn cho chúng trong những trường hợp va chạm hay bị tấn công.

  Đặc điểm tính cách:

  • Là loài cá cảnh rất hung dữ, có tập tính tấn công.
  • Thích không gian tĩnh lặng. Bởi vậy, nếu bạn muốn nuôi loài cá này, hãy cho chúng được ở một mình, không nên nuôi cùng nhiều loài cá khác bởi cá hỏa tiễn rất ngại đám đông.
  • Tinh tế tuy nhiên khá nhút nhát, thụ động.
  • Tập tính săn mồi chậm chạp, bình tĩnh, không có sự vồ vập như các loài cá sấu khác.

  Tập tính sinh sản

  • Theo số liệu thống kê của những nhà nghiên cứu chuyên sâu về cá sấu, một con cá hỏa tiễn cái có thể đẻ được khoảng 130 – 150 nghìn quả trứng mỗi lần. Chúng là loài cá đẻ trứng rất sai, sai nhất trong các loài cá cảnh.
  • Điểm đặc biệt trong sinh sản của cá hỏa tiễn là chúng chỉ đẻ chứ không ấp trứng

  Cá sấu hỏa tiễn ăn gì?

  Nhiều người cho rằng, dòng cá cảnh hung dữ này sẽ rất kén chọn, khó ăn và khó chăm. Tuy nhiên, không phải như vậy, thực chất cá hỏa tiễn khá dễ chăm sóc vì là loài cá ăn tạp.

  Là loại cá ăn thịt và với tập tính ăn tạp của mình, cá hỏa tiễn có thể ăn những loài cá nhỏ hơn, các loài nhuyễn thể, động vật giáp xác, các loại côn trùng … Ngoài ra chúng có thể ăn một số thức ăn nhanh, đồ hộp hay bất cứ thức ăn nào chủ nhân cho chúng.

  Cá sấu hỏa tiễn có ăn được không?

  Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và là câu hỏi gây rất nhiều tranh cãi. Về cơ bản, cá hỏa tiễn có chất lượng thịt rất ngon và có thể ăn thịt của chúng khi được chế biến đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Giá thành của cá sấu hỏa tiễn

  Trước đây, dòng cá hỏa tiễn thường có giá khá cao vì sự khan hiếm của chúng. Tuy nhiên, hiện nay chúng đã được phổ biến và không còn được ưa chuộng và kén người nuôi nên mức giá có xu hướng giảm hơn nhiều.

  Một số mức giá bạn có thể tham khảo (giá trung bình):

  • Cá hỏa tiễn bột (là cá hỏa tiễn con): 15.000 – 20.000 đồng/con/.
  • Cá trưởng thành (chiều dài trong khoảng 30cm) : 200.000 – 300 nghìn đồng/con.
  • Cá trưởng thành (với những con dài từ 1 – 2m; cân nặng từ 5 – 10kg): 1.500.000 – 3.000.000 đồng/ con.

  Theo khảo sát, giá thành của cá hỏa tiễn tại các cơ sở Hà Nội thường có xu hướng rẻ hơn tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ bán cá sấu hỏa tiễn uy tín, chất lượng?

  Trước đây, cá hỏa tiễn có sự khan hiếm và được ưa chuộng săn tìm nền các địa điểm bán không nhiều. Còn hiện nay, cá sấu được bán phổ biến hơn, thường ở các cửa hàng cá cảnh lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chú cá này tại các địa chỉ bán cá tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng hay Đà Nẵng.

  Tuy vậy, mình khuyên bạn, nên lựa chọn các địa chỉ bán cá cảnh uy tín, chất lượng, có quy mô tương đối ổn định để mua cá hỏa tiễn; tránh mua nhầm, mua đắt hay mua loại cá không chất lượng từ các cơ sở không uy tín.

  Một số địa chỉ uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh bạn có thể tham khảo như sau

  • Công ty CPDV Nông nghiệp Hải Hà – Địa chỉ: Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội. Với sự đa dạng về các dòng sản phẩm cá cảnh, nơi đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mua cá.
  • Cửa hàng cá cảnh Hồng Anh – Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP. Hồ Chí Minh – một cửa hàng lớn tại khu vực phía Nam chuyên cung cấp các dòng cá cảnh, trong đó có cá hỏa tiễn.
  • Công ty cổ phần Thiên Đường Cá Cảnh – Địa chỉ: Đặng Văn Bi, phường Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Các trang web, các diễn đàn về cá cảnh như arowana, chúng tôi tinucthucung.com,…

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Heo Sông Dương Tử (Baiji)
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cá Hổ Cảnh Lên Màu Đẹp Ổn Định
 • Cá Hổ Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Hổ Cho Anh Em Chơi Cá Cảnh
 • Thành Phần Thức Ăn Mới Cho Cá Dĩa Cảnh
 • Cá Chuột Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Cá Chuột