Mỹ Latinh: Gia Tăng Giá Trị Cá Rô Phi Xuất Khẩu Vào Thị Trường Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Rô Phi Xuất Khẩu Chất Lượng Cao
 • Mô Hình Nuôi Ghép Cá Rô Phi Lai Xa Dòng Isarel Theo Hướng An Toàn Đạt Hiệu Quả Cao
 • Giá Cá Rô Phi Thương Phẩm 04/2021
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Thương Phẩm
 • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 241,659】
 • Các nhà sản xuất cá rô phi Mỹ Latinh đang nỗ lực đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

  Khi các nước châu Á và Mỹ Latinh tiếp tục tăng sản lượng cá rô phi, gia tăng giá trị của cá là một cách tiếp cận kinh tế chiến lược nhằm thu hút người tiêu dùng quốc tế nhiều hơn, thâm nhập các thị trường xuất khẩu và tăng doanh số.

  Xu hướng gia tăng giá trị gần đây đã đem lại kết quả làm tăng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm hải sản truyền thống như cá đông lạnh và cá tươi. Gia tăng giá trị không chỉ phục vụ một phân đoạn thị trường như nhiều năm trước. Trong trường hợp cá rô phi tươi, chủ yếu được sản xuất ở nhiều nước Mỹ Latinh, gia tăng giá trị đã trở nên phổ biến đối với thị trường Mỹ và nhiều thị trường khác.

  Gia tăng giá trị để thâm nhập thị trường

  Gia tăng giá trị có lẽ là cách nhanh nhất để thâm nhập cả thị trường truyền thống và thị trường mới. Gia tăng giá trị sẽ làm tăng nhu cầu tiêu dùng cá ở những nơi vốn ưa thích các sản phẩm protein được sản xuất trên đất liền hơn là các sản phẩm hải sản. Một số chuyên gia về hải sản tin rằng sự tăng trưởng và mở rộng thị trường cá rô phi ở Mỹ và nhiều nước châu Âu chỉ có thể đạt được nhờ các sản phẩm chất lượng cao và được gia tăng giá trị, chẳng hạn như cá thành phẩm được giới thiệu đến người tiêu dùng dưới nhiều dạng khác nhau (cắt lát, khoanh lườn), theo những cách thức khác nhau (chia thành từng phần, dễ chế biến) và với nhiều hương vị khác nhau (tẩm ướp).

  Cá tươi được cho là có lợi cho sức khỏe hơn

  Cá tươi luôn được người tiêu dùng coi là lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn cá đông lạnh, sản phẩm mà họ coi là ‘đồ được đóng gói và bảo quản lâu ngày’. Kết quả là ở hầu hết các nước sản xuất, chi phí nhân công thấp đã tạo điều kiện cho việc gia tăng giá trị thông qua quá trình chế biến. Lợi thế địa lý (ở gần thị trường Mỹ) của các nhà sản xuất Mỹ Latinh và tiến bộ nhanh chóng cả về chất lượng lẫn độ tin cậy của các phương tiện vận chuyển đường hàng không và đường bộ đã góp phần rõ rệt vào việc nâng cao khả năng cung cấp và chất lượng cá rô phi thành phẩm vào thị trường Mỹ.

  Các nhà sản xuất có thể đầu tư lượng lớn nguồn lực tài chính và nhân công nhằm tạo ra những sản phẩm mang giá trị gia tăng mới lạ, nhưng một trong những cách đơn giản nhất là nâng cao hình ảnh của chính cá thành phẩm. Một nhà sản xuất ở Mỹ Latinh đã hướng đến mục tiêu này bằng cách cắt cá theo hình dạng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hơn. Thực tế, điều đó đã đặt nền tảng cho việc củng cố quan hệ hợp tác giữa nhà cung cấp này với một trong những hệ thống siêu thị lớn nhất ở miền nam đất nước.

  Nâng cao nguồn gien và chọn giống

  Nâng cao nguồn gien và chọn giống là yếu tố then chốt trong việc cải thiện chất lượng thịt cá, thông qua việc giúp cá thành phẩm lớn hơn và dày thịt hơn. Nếu nguyên liệu thô (cá nguyên con) không đạt được những tiêu chuẩn này, thị trường có thể sẽ không phản hồi tích cực với sản phẩm cuối cùng (thịt cá). Vài năm trước, các nhà sản xuất Mỹ Latinh đã nhập nhiều giống cá rô phi với kiểu hình (độ dày thịt cá) được cải thiện từ nhiều khu vực khác trên thế giới, từ đó nâng cao giá trị của sản phẩm cuối cùng. Đây là trường hợp của Ecuador, Colombia, Honduras và Costa Rica, nơi khái niệm sản phẩm giá trị gia tăng đã được phát triển xuất phát từ nhu cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng.

  Thu hoạch và vận chuyển

  Thu hoạch và vận chuyển đúng cách đến nhà máy chế biến là yếu tố quan trọng đảm bảo hình ảnh và chất lượng cá thành phẩm khi tiêu thụ trên thị trường. Một cách tiếp cận thành công trong việc cải thiện hoạt động này là rút ngắn khoảng cách giữa nơi sản xuất và chế biến. Một cách khác là vận chuyển cá sống đến nhà máy chế biến, ở đó chúng sẽ được lọc sạch nếu cần thiết và chế biến đúng cách. Vận chuyển cá sống đóng vai trò quan trọng đảm bảo độ tươi của sản phẩm khi đưa đến nơi chế biến.

  Nếu nơi chế biến ở xa, cá thu hoạch để chế biến được xếp gối đầu trong các thùng vận chuyển để có thể giữ được hình dạng thẳng ban đầu, tránh việc thân cá bị cong tạo ra những ‘khe hở’ thịt cá khi các cơ co cứng lại.

  Thiết bị chế biến

  Việc sử dụng thiết bị phù hợp trong chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng như cá rô phi cần được các chủ doanh nghiệp nhận biết một cách đầy đủ, nếu không sản phẩm sẽ không đáp ứng được kì vọng của thị trường và người tiêu dùng. Đào tạo bài bản là việc cần thiết và chủ doanh nghiệp cần phải hiểu được tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm.

  Các nước Mỹ Latinh sản xuất cá rô phi đào tạo cho công nhân các kĩ năng lột da, cắt lát và lọc thịt cá. Công nhân chuyên trách phải cắt và lọc phần thịt lưng rất tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở thị trường Mỹ và các thị trường tiềm năng khác.

  Những khía cạnh cơ bản trong chế biến, chẳng hạn như sử dụng dao cắt đủ độ sắc, là yếu tố thiết yếu giúp gia tăng giá trị cho cá thành phẩm. Góc cắt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sản lượng và tránh các lỗ hổng trên thịt cá, có thể làm xấu đi hình ảnh của sản phẩm cuối cùng.

  Xây dựng thương hiệu, củng cố quan hệ hợp tác

  Trong những năm gần đây, nhiều nhà nhập khẩu và kinh doanh cá rô phi đã củng cố quan hệ hợp tác kinh tế với các nhà cung cấp bằng việc trực tiếp đến thăm nhà máy chế biến ở các nước sản xuất. Nhìn từ góc độ của các công ty chế biến thì điều này có vẻ như một sự xâm phạm, tuy nhiên đây là một hoạt động hữu ích giúp tạo nên sự đồng bộ giữa nhà sản xuất và nhà phân phối. Người tiêu dùng cũng được lợi từ những đổi mới xuất phát từ phản hồi của các chủ thể khác nhau trong chu trình sản xuất.

  Cuối cùng, nâng cao thương hiệu và xây dựng lòng tin đối với thương hiệu là nhân tố thiết yếu đối với sản phẩm giá trị gia tăng trên thị trường. Cần phải nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng để tránh sản phẩm bị thay thế bằng một sản phẩm khác với mức chi phí tiêu dùng tương đương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Rô Phi Xuất Khẩu 04/2021
 • Cá Rô Phi Đường Nghiệp Dễ Nuôi, Lãi Khá, Chi Phí Đầu Tư Thấp!
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Dòng Đường Nghiệp Trong Ao Hồ
 • Giá Cá Rô Phi Nguyên Liệu Trung Quốc Tăng Nhưng Dự Báo Sẽ Giảm
 • Chuyên Bán Buôn, Bán Lẻ Cá Rô Phi Từ 1

Aquarium Fish Profile: Jaguar Cichlid

--- Bài mới hơn ---

 • Jaguar Cichlid (Managuense): Care, Size, Tank Mates…
 • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
 • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà
 • Cách Làm Món Cá Chép Kho Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Ngậy
 • The Jaguar Cichlid is a very popular and good-looking aquarium fish. It’s gorgeous body decoration and coloration makes the fish more acceptable among the freshwater pet fish keepers. This fish ( Parachromis managuensis) was first explained by a popular Ichthyologist Albert Karl Ludwig Gotthilf Günther in 1867.

  It is a perch like ray-finned fish which is placed in the Cichlidae family of class Actinopterygii. This fish is available in their natural habitat and it is not listed as threatened species on the IUCN Red Data Book.

  Systematic Position

  Distribution and Habitat

  It is distributed in the Ulua River of Honduras and Matina River of Costa Rica. It also lives in lakes, ditches, canals, and ponds. Generally, it pfers to live in turbid and low oxygenated waters with muddy bottoms within 3 to 10 meters depth ranges.

  Common Names

  It has various common names such as Aztec cichlid, Jaguar cichlid, Managuense cichlid, Guapote tiger, Jaguar guapote, Managua cichlid and Spotted guapote etc.

  Body Shape and Colors

  Body is elongated to oval shaped and laterally compssed with terminal large protrusible mouth and rounded caudal fin. The dorsal fin is large that extends up to the base of the caudal fin.

  Generally, the body is golden-green to purple or silvery in color. The back side is moss green, flanks are purple iridescence but the ventral side is whitish or yellowish in color.

  The caudal fin base has a black blotch but along the lateral line, a series of several large black dots are psent while all the fins have lots of black spots.

  Body Size and Lifespan

  It can grow up to 63 cm in length and up to about 3.5 pounds in weight with a lifespan up to 15 years or more if appropriate care is taken.

  Quick Jaguar Cichlid Facts

  Food and Feeding Behavior

  It is carnivore and its food consists of smaller fish, ghost shrimp, bloodworms, minnows, blackworms, crayfish, mealworms, small frogs etc.

  It also takes frozen or freeze-dried foods and ppared Cichlid pellets. Feed should be given 2-3 times daily to make your fish happy.

  Housing and Care Facts

  It requires at least 120 gallons tank but larger is recommended. The tank should have lots of swimming place with large gravel, driftwood, and caves for shelter.

  They pfer good water chemistry with a pH of 7.0-8.0, a water hardness of 8-12 dGH, and temperature of 75.0 to 80.0° F.

  To make your tank environment healthy, you can use air pumps and strong filtration system. Besides these, 20-25% water changes should be done every other week.

  It is an aggressive fish and it should be kept with larger fish. Suitable tank-mates include Red Devils, large Central and South American cichlids, Oscars and Dovii etc.

  Breeding Behavior

  It is an egg-layer and can breed in captive condition with appropriate care. The breeding tank should have driftwood, aquarium plants, and flat rocks.

  The mature female lays up to 3000 eggs on the substrate of the tank. The eggs hatch within 4 days and the fry become free swimming within a week. The fry should be fed with infusoria, newly hatched brine shrimp and any liquid fry food.

  Male and Female Sex Differences

  At the young stage, it is very hard to make difference between the male and female. The body of the female is more rounded than the male.

  The dorsal and anal fin of the male is extended and elongated than the female. The mature male has a golden body with black dots while the female bears prominent red pigment in the gill plates.

  Disease and Preventive Measures

  The Jaguar Cichlid is a hardy fish but sometimes it is susceptible to ich, skin flukes, parasitic infestations, bacterial infections and fungal infections due to lack of proper tank management.

  To treat with ich, the temperature of the tank water should be raised to 86° F (30° C) for 3 days. Copper based fish medications are also available in the pet fish market today to treat with ich. In this case, you should use proper levels of copper. To take care of the temperature of the tank water one should always keep aquarium thermometer at home.

  To make your fish disease free, you should always change 20-25% water on regular basis. Besides these, different decorative materials such as aquarium plants, substrate etc must be done quarantine before adding to the aquarium.

  Concluding Remarks

  The Jaguar Cichlid is a very active and beautiful aquarium fish among the pet fish keepers due to its gorgeous body coloration. It is now available in local pet fish market and online shops with sensible costs. To make your aquarium more attractive, we pscribe you to keep this fish along with Rosy Barb or Cockatoo Cichlid in your aquarium.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ali Jaguar Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Máy Cắt Cá Đông Lạnh J
 • Con Gì Có Thịt Không Xương?
 • Cách Xử Trí Hóc Xương Cá Tại Nhà Hiệu Quả
 • Central Coast Mariners Fc Vs Newcastle Jets Fc

Jaguar Cichlid (Managuense): Care, Size, Tank Mates…

--- Bài mới hơn ---

 • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
 • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà
 • Cách Làm Món Cá Chép Kho Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Ngậy
 • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
 • Jaguar Cichlids (aka Managuense) are a popular freshwater species that many aquarists know about. However, a lot of them are intimidated by this feisty fish!

  While there are definitely some things you need to know if you plan on keeping this fish in a home aquarium, we believe that the lack of information about this species isn’t helping.

  That’s why we put together this guide. You’ll learn everything you need to know about Jaguar Cichlid care, plus general species info that will make you a more ppared owner.

  Species Summary

  The Jaguar Cichlid is one of the most popular species belonging to the Cichlid family. Thanks to its distinct looks and fierce personality, these fish are a must-have for any aquarist looking for a challenge.

  These fish go by many different names. In addition to being called the Jaguar Cichlid, you might see them labeled as Managuense Cichlids or Aztec Cichlids. When they’re found in their natural habitat, locals often refer to them as Guapote Tigre.

  Originally, the fish hail from Central America. They can be found throughout freshwater bodies of water in Honduras and Costa Rica. Scientifically, they’re known as Parachromis managuensis and are aptly named after Lake Managua in Nicaragua, where they were originally found.

  Like many other Cichlid species, Jaguar Cichlids are not for the faint of heart. Not only are they prone to aggression, but they can reach massive sizes and require a pristine environment to stay healthy.

  Lifespan

  The average lifespan of a Jaguar Cichlid is around 15 years! This means if you’re thinking about getting one for yourself, be ppared for a bit of commitment.

  However, that’s only a rough average. Some owners have been able to extend the life of their fish past the 15-year mark with vigilant care and optimal tank conditions. This will take a lot of work and consistency, but it’s the approach we think all owners should take.

  Appearance

  The most captivating part of the Jaguar Cichlid is its looks. These are large fish with a distinct profile made for hunting.

  They have an elongated body that takes on an oval-like shape. Spiny rays extend from their bodies to support the fins.

  While many Cichlids tend to have short and stubby fins, that’s not the case with the Jaguar Cichlid. The dorsal and tail fins are quite prominent. Thanks to the spines, they take on a somewhat menacing look. The anal fin is very prominent as well, especially in males.

  Another prominent feature of this fish is its head and mouth. Managuense Cichlids are fierce pdators that have no problem hunting down elusive creatures in the wild. One thing that makes them so successful is their mouth.

  When you look at a fish, you’ll notice that the lower jaw extends beyond the upper jaw a bit. You might even be able to see some of the pdator’s sharp teeth. This unique appearance isn’t just for looks. It helps on the hunt, too.

  You see, their jaws can protrude as much as 90 percent of their mouth’s length! It’s certainly a sight to behold during feeding time!

  When it comes to coloration and pattern, Jaguar Cichlids are very unique. One of the coolest aspects of this fish is that they change appearances as they age.

  As juveniles, these fish take on a pale goldish-silver hue. Large black bands wrap around the back of the fish and stop somewhere around the lateral line.

  As your fish gets older, those black bands will slowly turn into dots! This is what gives the fish that iconic jaguar color pattern. That’s not all. Once the black bands have disappeared, larger splotches of black will appear.

  Sometimes, these black patches will look like large jaguar spots. Other times, they merge together. Either way, the larger black spots almost always form a horizontal stripe that runs from the tail to the head.

  Jaguar Cichlid Size

  Cichlids are notorious for getting very large, and this species is no exception. The average Jaguar Cichlid size is around 14-16 inches in length when in captivity.

  Typically, females are a couple of inches shorter than males. Both males and females have a fairly average growth rate.

  In the wild, these fish can reach lengths of 2 feet. They can also tip the scales at more than 3 pounds!

  Author Note: Several factors will affect their final size when fully grown. If you have a larger tank and do a good job of keeping the water quality in good shape, you can expect your fish to reach the upper end of the size spectrum. You might even be able to surpass the 16-inch mark.

  Jaguar Cichlid Care

  Jaguar Cichlids care is typically recommended for aquarists who have a bit of experience. Due to their large size and aggressive behavior, they can be a bit of a handful to deal with if you don’t know what you’re doing.

  With that said, these fish aren’t the hardest to care for from a maintenance and habitat standpoint. They are ptty hardy and adapt well to a range of water conditions. As long as you check the water quality regularly and provide a comfortable environment, you should have no issues. Here are some important things to know about Jaguar Cichlid care.

  Tank Size

  The ideal Jaguar Cichlid tank size depends on their age and size. Since this fish can get over 16 inches in length, it’s important to make sure they have the space they need.

  Generally, juvenile fish can do just fine in a small 30-gallon tank. However, they will quickly outgrow that. If you plan on keeping a single adult Jaguar Cichlid, you will need a tank size of 70 gallons at the very minimum.

  70 gallons is still a relatively conservative guideline. Many aquarists have seen success with a modest tank of this size. However, if you’re trying to give your fish the most comfortable life possible, more space is always better.

  Here’s our personal recommendation:

  In our opinion, the ideal Jaguar Cichlid tank size is somewhere in the 100 to 125 gallon range. That should provide plenty of room for a single Jaguar Cichlid to roam free and be healthy.

  If you want to keep a breeding pair (more on that at the end of the guide), you need to bump up that aquarium size to at least 180 gallons. Even bonded pairs can exhibit some signs of aggression every once in a while. A massive tank ensures that both fish can have their own space.

  Water Parameters

  When you’re creating the perfect environment for Jaguar Cichlids, it’s important to replicate their natural habitat as closely as possible. This is especially important when it comes to water conditions.

  These fish come from a variety of lakes and rivers in Central America. Typically, the water is very warm and relatively neutral.

  The great thing about Jaguar Cichlids is that they’re very tolerant. Unlike other fish that can’t handle even the smallest change in parameters, Cichlids do just fine. In fact, these fish are capable of surviving in temperatures as high as 97 degrees!

  However, it’s always best to stick within a small range and avoid large fluctuations if possible. Try to keep temperatures relatively moderate, as warmer waters tend to bring out the aggressive behavior in these fish.

  Here are some of the most important parameters to consider:

  • Water temperature: 73°F to 82°F (75 to 77 is the sweet spot)
  • pH levels: 7.0 to 8.7 (around 7.7 is ideal)
  • Water hardness: 10 to 15 dGH

  What To Include In Their Tank

  Setting up the perfect environment for Jaguar Cichlids isn’t too difficult. The lakes, ponds, and rivers that these fish occupy in the wild are usually murky and filled with plant debris. While you shouldn’t fill the tank with decaying vegetation, you can get a similar feel to keep your fish happy.

  Starting at the bottom of the tank, add a thick layer of a sand substrate. Sand is best for Jaguar Cichlids. They sometimes like to dig and the sand will allow them to do that safely.

  Avoid gravel and rough rocks that they can fit into their mouth. The last thing you want to deal with digestive issues or injuries because your fish decided to swallow a piece of rock!

  You can then decorate the tank with some plants, rocks, and driftwood. For vegetation, stick to floating aquarium plants, or root plants that are heavily protected with pots. Jaguar Cichlids love to uproot plants and cause destruction in your tank. So, make sure everything is secured and safe.

  Rocks, caves, and pieces of driftwood are great, too. They can provide some nice hiding spots. Consider adding a flat rock or large cave system just in case your fish breed.

  Try to keep most of the decorations around the perimeter of the tank. A few pieces toward the center are fine.

  The most important thing to remember is to avoid overcrowding the habitat. Managuense Cichlids are big swimmers and need some open space to thrive.

  As for equipment, a powerful filtration system is paramount. Large sump-style filters or a canister filter like the Fluval FX4 will work to handle all of the waste your fish produce.

  Always choose a system that’s efficient for the size of your tank. This fish can quickly increase ammonia and nitrate levels, so your equipment needs to be equipped to handle all of that.

  Lastly, a strong pump is ideal for Jaguar Cichlid tanks. The pump will replicate the fast water flow of its natural habitat.

  Diseases To Watch Out For

  Despite their resilience, Jaguar Cichlids are not immune to health problems. Luckily, you don’t have to worry about any issues that are specific to this species. They are tough fish that will stay healthy with the right water conditions.

  The only things you’re going to need to worry about are common diseases that plague all freshwater fish. This includes Ich and infections.

  Ich is a particularly nasty problem that’s often caused by stress. It can result in white dots all over the fish’s body. If not taken care of, it can lead to death. Plus, it’s highly contagious.

  The best way to avoid Ich is to stay on top of water conditions. Take measurements regularly and make adjustments as needed. Also, make sure to do water changes on a regular basis to avoid a buildup of ammonia and nitrates.

  Author Note: Always be cautious when adding anything new to your tank. This can lead to a variety of infections ranging from parasites to fungi. If you notice anything strange, quarantine your fish to pvent your closed ecosystem from becoming a breeding ground for disease.

  Food & Diet Recommendations

  Providing these fish with a healthy diet is paramount. Not only does high-quality food keep them healthy, but it can also pvent aggression.

  Jaguar Cichlids are highly carnivorous fish. They can be trained to eat flakes and pellets from a very young age, but they do best with a protein-based diet.

  You can provide feeder fish, insects, crickets, worms, and ptty much anything else that they can fit into their mouth. These fish are opportunistic eaters and will readily consume anything to provide. This includes dry or frozen food.

  Stick to a daily feeding schedule to keep your fish healthy.

  Temperament & General Behavior

  As we have mentioned earlier, Jaguar Cichlids are very aggressive fish. They will pick fights with any fish in the tank and try to eat smaller critters. This includes smaller fish and invertebrae. As a result, they aren’t great community fish.

  They are highly territorial and will not tolerate any other fish getting in their space. Many fish will pick fights and do all they can to kill other fish that cross them.

  Aggressive behavior is to be expected. It’s just a part of owning a Cichlid! However, you can do your part to minimize the behavior as much as possible by staying on top of water conditions and providing a healthy diet.

  When it comes to their general behavior, you’ll often see your Jaguar Cichlid swimming around the bottom half of the aquarium. They might pop down to the substrate to dig around for a bit before investigating another area of the tank. They’re quite active!

  Jaguar Cichlid Tank Mates

  Finding good Jaguar Cichlid tank mates all comes down to understanding their temperament and natural compatibility.

  The best fish you can keep with a Jaguar Cichlid is another Jaguar Cichlid. Bonded pairs can do just fine and live happy lives together. The easiest way to do this is by purchasing a pair that has already bonded. Or, you can group multiple juvenile males and females for a short period until those bonds form.

  Author Note: Juvenile Jaguar Cichlids aren’t nearly as aggressive as the adults.

  It is possible to keep other fish in the same tank. But, you need to be extra cautious. Avoid adding any fish that’s smaller than the Managuense Cichlid. Otherwise, it will be food in no time.

  When it comes to other species, some great Jaguar Cichlid tank mates are other large Cichlids and large catfish. Here are just a few species that some aquarists have seen success with:

  Again, it’s important to point out that these tank mates might work for some people and fail for you. With aggressive fish, it’s your responsibility to identify the inpidual temperament of each specimen and separate any that are too feisty to live together.

  Breeding

  Breeding Jaguar Cichlids is not difficult. Because they naturally pair off, half the work is already done. To make things even easier, these fish make very great parents.

  They’re highly protective of eggs and fry. Females will even exhibit maternal behaviors as the tiny fry grow up.

  If your bonded pair are in a tank shared with other fish, keep an eye on their behavior. When it’s time to breed, they’ll usually start being more aggressive than normal. This is a good time to transfer them to a very large tank all to themselves.

  You can also trigger the breeding process with a few simple steps. Raise the temperature a few degrees and perform 50 percent water changes a couple of times a week. Provide plenty of high-quality live food and your fish will be ready to breed in no time.

  Females will swell up with eggs. Then, she’ll find a flat rock or cave to lay them. Female Jaguar Cichlids can lay upwards of 2,000 orange eggs at once. At this point, the male will fertilize the eggs.

  It takes 5 to 7 days for the eggs to hatch. During this time, the female will stay close by and the males will protect the entire area. For this reason, you need to keep the bonded pair separate from other fish. The male will fight to the death to protect the eggs.

  After hatching, the parents may dig a pit in the sand and transfer the tiny fry to watch over them more closely. The baby fish will not swim freely until they’re about a week old. At that point, you can provide baby brine shrimp for food.

  Now It’s Time To Think

  Now that you know more about Jaguar Cichlids and how to care for them, you’ll need to decide if you’re willing to own one yourself.

  If you still consider yourself a beginner, then it’s probably a good idea to pass for now. There are plenty of other fantastic freshwater species that are a lot less work.

  But if you’re a bit more experienced and are up to the challenge, we encourage you to give it a shot! We’ve always said that owning a fish that requires a higher level of care is not only more rewarding, but the best way to improve your skills as an aquarist.

  If you’re still a bit unsure and need help deciding if a Jaguar Cichlid is right for you, feel free to contact us directly. We love helping aquarists with the decision-making process and seeing them take on new challenges!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Aquarium Fish Profile: Jaguar Cichlid
 • Cá Ali Jaguar Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Máy Cắt Cá Đông Lạnh J
 • Con Gì Có Thịt Không Xương?
 • Cách Xử Trí Hóc Xương Cá Tại Nhà Hiệu Quả

Giá Tôm Mỹ Giảm, Giá Cá Hồi Chile Tăng

--- Bài mới hơn ---

Giá Cá Rô Tại Ao

--- Bài mới hơn ---

Cá Ali Jaguar Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

--- Bài mới hơn ---

 • Aquarium Fish Profile: Jaguar Cichlid
 • Jaguar Cichlid (Managuense): Care, Size, Tank Mates…
 • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
 • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà
 • Nam Mỹ nổi tiếng với những con sông dài và bí ẩn, chúng là cái nôi của rất nhiều loài cá cảnh nước ngọt được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hôm nay, Thái Hoà sẽ giới thiệu với mọi người về một dòng cá ali Nam mỹ khá bắt mắt Jaguar Cichlid.

  Thông tin cơ bản cá ali Nam Mỹ Jaguar

  Tên Thông Dụng: Jaguar Cichlid

  Tên Khoa Học: Parachromis Managuense, Parapetenia Managuense

  Kích thước trung bình: 40cm

  Nguồn gốc: Cá ali Jaguar – Jaguar Cichlid có nguồn gốc từ trung Mỹ. Tại đây bạn có thể thấy chúng bất cứ nơi nào, từ ao hồ cho tới sông suối Nicaragua, Honduras và Nicaragua. Ngày nay, chúng được người chơi đem tới nhiều nơi và bạn có thể thấy nó khá phổ biến ở El Salvador, Guatemala và Panama.

  Thiết lập bể cá: Một bể cá với nền cát và đá, có chỗ ẩn nấp để những con cái có thể trốn tránh trong trường hợp bị quấy rối.

  Kích thước bể cá tối thiểu: 500l cho một con, 720 lít cho 1 đôi.

  Khả năng tương thích: Cá ali Jaguar có thể phát triển thành một con cá lớn và hung dữ. Bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi đưa cá Jaguar từ tự nhiên vào môi trường nuôi nhốt. Trong một bể cộng đồng, bạn nên thả chúng với những con cá cichlid tương tự về kích thước và chủng loại.

  Điều kiện nước: 25-36 độ C, pH 7,0 – 8,7

  Nuôi dưỡng

  Cá Jaguar trong tự nhiên là một loài săn mồi có kỹ năng cao, con mồi của chúng là các loại cá và động vật không xương sống kích thước khá lớn. Chúng thích ăn các loại cá mềm, nhưng cũng khá dễ tính. Bạn có thể dễ dàng uốn nắn để nó ăn thức ăn dạng viên. Thức ăn dành cho chúng cần giàu dinh dưỡng một chút, tốt nhất là các loại thức ăn chuyên dụng, tránh việc mua các loại cá mồi ở cửa hàng cá để cho ăn, vì rất dễ bị lây các bệnh không mong muốn. Một số người chơi thường nuôi giun, dế để làm thức ăn cho cá Jaguar.

  Giới tính

  Thật khó để phân biệt giới tính của cá Jaguar khi chúng còn nhỏ, bởi chúng có hình dạng cơ thể và sọc đen giống hệt nhau. Khi trưởng thành, cá đực sẽ mất đi sọc đen, và điều đó giúp chúng ta có thể phân biệt giới tính dễ dàng hơn. Cá Đực có kích thước trưởng thành lớn hơn cá cái, và cơ thể chúng cũng xuất hiện nhiều chấm sẫm màu trên nền màu chung. Nói tóm lại, kiểm tra hậu môn sẽ giúp chúng ta xác định giới tính dễ dàng hơn.

  Sinh sản

  Nếu muốn nuôi cá ali Jaguar sinh sản, bạn phải cung cấp cho cặp đôi một phòng tân hôn riêng. Bọn chúng sẽ vô cùng hung dữ trong giai đoạn sinh sản. Thậm chí chúng có thể tấn công bàn tay của bạn nếu bạn đưa tay quá gần con cái. Cá Jaguar được coi là trưởng thành khi đạt kích thước khoảng 10 cm.

  Những con cá Jaguar rất hung dữ, không chỉ với các loài cá khác mà còn giữa chúng với nhau, do đó, khi nuôi cùng cá nhỏ, bạn cần có mộ khu vực được ngăn bằng lưới mắt nhỏ, để chỉ có những cá thể nhỏ mới có thể chui vào được.

  Quá trình sinh sản của cá ali Jaguar cũng tương tự như các loài cichlid khác. Cá đực gom trứng của cá cái vào một bề mặt phẳng, mỗi lần sinh sản, cá cái có thể đẻ được 500 quả trứng. Cá đực thụ tinh xong sẽ ở lại để bảo vệ những quả trứng khỏi kẻ thù. Cá cái sẽ cung cấp nguồn nước tươi mới và giàu oxy cho trứng bằng cách quạt các vây bơi. Sau khoảng 3-5 ngày trứng sẽ nở, trong vòng 5-8 ngày đầu, chúng sẽ không cần bất cứ nguồn thức ăn nào, toàn bộ dinh dưỡng sẽ tới từ túi sữa. Khi túi sữa được sử dụng hết, là lúc những con cá con có thể ăn các loại thức ăn hữu cơ tự nhiên xung quanh bể. Do đó, không nên sử dụng bể cá mới chưa có một hệ sinh thái ổn định để nuôi cá con. Khi cá con lớn hơn, bạn có thể cho ăn tôm hoặc thức ăn dạng bột hoặc các loại thức ăn chuyên dụng khác.

  Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

  Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

  Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

  Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

  Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

  Trân trọng

  Thái Hòa Aquarium

  Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 531 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

  Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Cắt Cá Đông Lạnh J
 • Con Gì Có Thịt Không Xương?
 • Cách Xử Trí Hóc Xương Cá Tại Nhà Hiệu Quả
 • Central Coast Mariners Fc Vs Newcastle Jets Fc
 • Soi Kèo Cá Cược Miễn Phí Ngày 31/12 Central Coast Mariners Fc Vs Newcastle Jets Fc : Khởi Đầu Chậm Chắc

Giá Cá Rô Đồng Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Cá Rô Phi Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
 • Cá Rô Đầu Nhím ‘bơi Tìm Đường Ra’
 • Áp Dụng Đúng Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đầu Nhím Thu Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Ao Nuôi Cá Rô Đầu Nhím Của Anh Tuấn
 • Cá Phi Phụng Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Chăm Sóc
 • Giá cá rô đồng cũng có phân biệt cá tự nhiên và cá nuôi nữa đấy, cá tự nhiên phải được đánh bắt và số lượng ít hơn nên giá cá rô đồng tự nhiên sẽ cao hơn giá cá rô đồng nuôi.

  Giá cá rô đồng tự nhiên tầm khoảng 80 – 100 nghìn đồng một kg, còn giá cá rô đồng nuôi thì rẻ hơn với mức giá cá rô đồng là 50 – 60 nghìn đồng một kg.

  Vì cá nuôi có số lượng lớn và chất thịt ít thơm béo hơn cá tự nhiên nên giá cá rô đồng nuôi sẽ thấp hơn giá cá rô đồng tự nhiên.

  Một số cơ sở phân phối trái mùa có thể bán cá với mức giá cá rô đồng nuôi là 100 – 120 nghìn đồng một kg.

  Cá rô đồng đang dần thu hút nhiều người tiêu dùng với mức giá cá rô đồng không biến động quá nhiều qua các năm, đặc biệt là vào mùa hè khi những nồi cá rô kho vàng ươm trở thành món ăn quen thuộc mỗi bữa cơm.

  Mô hình nuôi cá rô đồng trong ao để mang lại kết quả đáp ứng yêu cầu giá cá rô đồng lãi hơn cả vốn sau đây chắc chắn sẽ không làm bà con thất vọng.

  Ao nên được đặt gần nguồn nước sạch, chủ động về nguồn nước để việc cấp phát được thuận tiện.

  Vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ các bụi rậm, cỏ dại mọc dày đặc để không gian được thông thoáng, ánh sáng và không khí được đảm bảo thoải mái.

  Bên cạnh đó việc làm trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh vật có lợi cho cá phát triển, các loại lá cây, cỏ dại không tràn xuống ao làm ô nhiễm, tù đọng nguồn nước.

  Nên đào ao ở những nơi không cản trở hoạt động giao thông – vận tải.

  Nếu ao đã cũ chứ không phải mới đào thì vẫn có thể cải tạo để dùng nuôi cá.

  Diện tích ao tốt nhất nên khoảng 1000 mét vuông, sâu khoảng 1,5 – 2m, nhưng tùy vào điều kiện mỗi người dân, hộ gia đình mà cân nhắc, miễn sao có điều kiện thuận lợi cho công tác nuôi trồng và quản lý.

  Bờ ao phải được đắp chắc chắn, đất là đất thịt để không bị mất nước và cũng không có tình trạng úng, tắc.

  Lấp hết hang hốc để cá không thoát ra ngoài. Nện đất và đắp chắc chắn để bờ không bị sạt lở hay ảnh hưởng mỗi mùa lũ đến.

  Bờ cách mặt nước từ 0,3 – 0,5m là tốt nhất. Rào lưới xung quanh ao, hoặc dựng tường lên chắn lại.

  Lưới nên có chiều cao vừa với bờ, có nghĩa là nếu bờ cao 0,3 – 0,5m tính từ mặt nước thì lưới cũng có chiều cao tương ứng tính từ mặt nước.

  Như vậy thì cá sẽ không thất thoát ra ngoài, nước không bị tràn, đặc biệt là khi mùa lũ đến.

  Không nên để lại các loại cây rậm rạp, tán rộng trên bờ hoặc trồng các loại cây như thế, vì lá cây rụng xuống có thể làm thối, ô nhiễm nguồn nước.

  Đặc biệt khi các loại lá rộng tù đọng trên một khu vực nước sẽ khiến nước bị thối một khu vực nhưng nhìn chung nước vẫn trong vắt nên khó nhận ra tình trạng, trong khi đó điều kiện nước không thuận lợi cho các động vật có lợi cho cá phát triển.

  Nhiều cây quá với độ che phủ lớn sẽ không đảm bảo nguồn ánh sáng, nhiệt độ nước cũng chênh lệch thấp hơn nhiều so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

  Cây cũng là nơi trú ẩn cho rắn, chuột,… các loài có hại và có tính đe dọa đối với cá.

  Hãy chuẩn bị tốt từ công tác đầu, như vậy thì năng suất mới đảm bảo giá cá rô đồng bù được vốn và sinh lời lãi bà con ạ.

  Không nên bơm nước quá thấp, nhiều bà con sau khi phơi ao và bơm nước đến 40 – 50cm thì dừng lại để bón phân tạo màu nước, nhưng sau đó dừng lại không bơm nữa.

  Như vậy sẽ khiến nhiệt độ các tầng nước không có sự chênh lệch cần thiết, khi trời nóng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến cá và làm cá yếu đi, suy giảm tốc độ sinh trưởng.

  Mực nước thấp làm các loại rong, cỏ,… phát triển quá rậm rạp chiếm đi không khí trong nước, lượng khí oxi hòa tan thấp.

  Dễ xảy ra hiện tượng ứ đọng, thối rữa trong đáy nữa bà con ạ, hơn nữa khi cá lớn dần thì mật độ nuôi cá sẽ bị ảnh hưởng.

  Đáy ao đắp bằng phẳng, không lồi lõm, và hơi nghiêng về phía ống thoát nước.

  Nên để lại một lớp bùn tự nhiên dày 15 – 20cm ở dưới đáy ao.

  Nhưng không để lại lớp bùn quá dày hoặc tích tụ quá lâu, như thế sẽ sinh ra nhiều khí độc trong nước, vi sinh vật có hại sinh sôi.

  Như vậy năng suất sẽ giảm, giá cá rô đồng sẽ bị hạ thấp đấy.

  Vệ sinh, phát quang ao và bờ ao để diệt sạch cỏ dại, rong,… và vét đi cá thừa (nếu có).

  Bón vôi với lượng 7 – 10kg trên 100 mét vuông để khử trùng, sát khuẩn. Phơi ao từ 3 – 4 ngày, tới khi có vết chân chim là được.

  Khi phơi ao xong thì bơm nước vào, trước tiên bơm khoảng 40 – 50cm thì dừng lại bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng ủ hoại.

  Nếu dùng phân chuồng thì nên dùng phân heo, gà, vịt chứ phân các loại gia súc khác không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn không đủ dinh dưỡng.

  Việc bón phân không chỉ tạo màu cho nước mà còn tạo ra nguồn thức ăn, dinh dưỡng tự nhiên cho cá.

  Nếu nuôi trồng cá gần khu vực chăn nuôi khác thì lượng mùn trong đất tương đối cao, nên không nhất thiết phải bón phân.

  Nếu dùng phân gà, lợn,… thì lượng dùng khoảng 20 – 30kg trên 100 mét vuông, nếu là các loại phân hóa học như ure, NPK thì giảm xuống còn 0,3 – 0,5kg.

  Phân hóa học (phân vô cơ) làm nước lên màu nhanh chóng nhưng hạn chế sử dụng, cùng lắm chỉ nên dùng khi cần làm xanh nước với nồng độ cao.

  Khi bơm nước thì phải có hệ thống lọc hoặc lắp lưới nơi ống bơm nước để cá tạp, vi sinh vật mang mầm bệnh lọt vào ao nuôi.

  Thả con giống như thả đi miếng liêm sỉ

  Đối với những nơi có nhiệt độ khá thấp thì nên thả giống từ sớm, bắt đầu từ tháng 3 – 4 là vừa đẹp.

  Con giống thì chọn mua ở những cơ sở uy tín, cá bơi khỏe, kích thước đồng đều, không xây xát hay bệnh tật là được. Đợi bán ra giá cá rô đồng sẽ ngay lập tức bù vốn thôi bà con ạ.

  Nếu con giống đạt lượng 500 – 700 con/kg thì thả 30 – 40 con trên một mét vuông.

  Thả cá vào thời điểm thời tiết dễ chịu, mát mẻ và không nhạy cảm, như là lúc sáng sớm hoặc chiều dịu là hợp nhất.

  Nên dùng thức ăn công nghiệp nuôi cá là chính, thức ăn để ở dạng viên thả nổi.

  Trong tháng đầu thì thức ăn có độ đạm lớn hơn 35%, kích thước nhỏ hơn 1mm, thức ăn chiếm 8 – 10% trọng lượng cá.

  Đến hai – ba tháng sau thì độ đạm giảm còn 30 – 35%, kích thước thức ăn bé hơn 2mm, thức ăn chiếm 5 – 7% trọng lượng cá.

  Tiếp đến tháng thứ 4 – 5 thì độ đạm là 25 – 30%, cỡ viên bé hơn 2,5mm, chiếm dưới 5% trọng lượng cá.

  Bà con cũng có thể kết hợp các nguồn thức ăn từ nông nghiệp như tấm, cám, rau xanh, bột cá, cá tươi,…

  Lượng đạm vẫn cần được đảm bảo.

  Ngày cho cá ăn hai lần vào sáng và chiều muộn. Không cho cá ăn thừa mứa, vụn thừa lại tích tụ sẽ gây ô nhiễm.

  Định kỳ thay 20 – 30% nước trong ao, nếu nước bị bẩn nặng thì nên thay nhiều hơn.

  Kiểm tra, quan sát kỹ các thiết bị, ao và bờ ao để kịp thời xử lí các tình huống có thể phát sinh.

  Mùa mưa đến thì rải vôi bột quanh bờ để củng cố bờ ao.

  Thu hoạch chờ đón giá cá rô đồng đi lên

  Nuôi được khoảng 4 – 5 tháng khi cá đạt 80 – 100g thì có thể thu hoạch, từ từ rút cạn nước rồi dùng lưới gom cá lại.

  Khi bà con ra chợ, thường sẽ thấy các trường hợp nhầm lẫn cá rô đồng tự nhiên và cá rô đồng nuôi.

  Cá rô đồng tự nhiên thường khá bé, chỉ cỡ hai, ba ngón tay, trong khi cá nuôi với mức giá cá rô đồng thấp hơn thì có kích thước gấp hai, ba lần cá tự nhiên.

  Thân cá tự nhiên đen xám và ngả đen nhiều, còn cá nuôi thì hoàn toàn màu xám.

  Thân cá tự nhiên hơi tròn, to và rất khỏe, thả vào chậu thì hoạt động rất năng nổ, còn cá nuôi thì mập mạp, béo tròn và thường nằm yên.

  Nhìn chung thì cá rô đồng tự nhiên hay nuôi đều nhiều xương, nhưng cá rô đồng tự nhiên ít thịt hơn vì khá bé, nhưng thịt chúng thơm hơn, xương giòn hơn. Còn cá nuôi thì thịt dày, dễ lóc nhưng không thơm bằng cá tự nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Cá Rô Đồng Tự Nhiên Với Cá Nuôi
 • Vì Sao Khô Ó Sao (Hắc Cấy) Lại Đắt Giá
 • Khô Cá Ó Sao Phan Thiết
 • Khô Ó Sao (Hắc Cấy)
 • Cá Ong Biển Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Giá Cá Rô Phi, Cá Rô Đầu Vuông Giống. Trang Trại Bán Cá Rô Giống Uy Tín

--- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Điểm Mua Bán Cá Rồng Bạn Nên Đến?
 • Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Cá Vàng
 • Tìm Hiểu Về Quy Trình Sản Xuất Khô Cá Chỉ Vàng
 • Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Giống Cá Lăng Vàng
 • Quy Trình Sản Xuất Giống Cá Lăng Vàng?
 • Phát triển mô hình chăn nuôi cá rô đang được các tỉnh địa phương đẩy mạnh. Bên cạnh các giống thủy sản có giá trị thương phẩm cao như lăng, trắm, trê, chép thì cá rô phi, cá rô đồng, cá rô đầu vuông cũng là những loại cá mang đến thu nhập ổn định nếu áp dụng đúng kỹ thuật chăn nuôi. Cá rô nhìn chung có sức sống rất mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và ăn tạp giúp bà con dễ dàng tìm kiếm nguồn thức ăn giá rẻ nhất là khi khan hiếm thức ăn.

  Cá rô phicá rô đầu vuông là hai loại được nuôi phổ biến hiện nay vì nhu cầu thị trường cũng khá lớn. Tuy nhiên, để phát triển mô hình này có thu hoạch lớn thì bà con cần chú ý lựa chọn giống nuôi tốt, khỏe mạnh ở cơ sở bán cá giống uy tín. Đây là bước đầu tiên làm tiền đề cho việc chăm sóc và thu hoạch sau này.

  • Giá cá rô phi giống thường được bán với giá 70.000 – 80.000 đồng/kg – loại 100 con/kg,
  • Giá cá rô đầu vuông giống khoảng 70.000 – 90.000 /kg – loại 100 con/kg.

  Giá có thể chênh lệch giữa các trang trại. Nếu bà con có kinh nghiệm chăm sóc thì có thể mua cá bột (loại 3000 – 4000 con/kg) về ương giống để tiết kiệm chi phí đầu tư cá giống nhiều hơn.

  Các trang trại bán cá rô giống uy tín trên cả nước

  1. Trung tâm giống thủy sản Hà Nội

  Tại khu vực Hà Nội và tỉnh thành lân cận bà con có thể mua cá rô giống các loại tại trung tâm giống thủy sản Hà Nội. Đây là trang trại thuộc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn Hà Nội nên mức độ cá giống chất lượng, đảm bảo uy tín là rất cao. Ngoài cá rô giống đơn vị còn có cá chép lai, cá trắm cỏ, trôi, mè… đa dạng kích thước.

  Ngoài giống trung tâm còn hỗ trợ kỹ thuật nuôi hiệu quả giúp bà con tiết kiệm chi phí đầu tư.

  Liên hệ:

  Địa chỉ: xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội

  Điện thoại: 024 4497 3133

  2. Trại cá giống Thiên Nhâm

  Trang trại cá giống Thiên Nhâm được coi là trại cá giống lớn nhất miền Bắc với quy mô rộng lớn, đội ngũ công nhân, kỹ sư nông nghiệp thủy sản trình độ cao. Tại đây chuyên sản xuất nhân giống cá các loại chất lượng cao, số lượng lớn đảm bảo cung cấp cho nhiều cơ sở chăn nuôi.

  Đến tham quan trang trại bà con không nhất thiết phải mua giống nhưng vẫn được tư vấn kỹ thuật nuôi đầy đủ, tận tình.

  Liên hệ:

  Địa chỉ: Làng Dục Tú, Xã Quảng Tân, Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

  Hotline: 0989 832 243

  Email: [email protected]

  Website: www.cagiongthiennham.com

  Trung tâm giống & dịch vụ nghề cá Thái Sơn chuyên cung cấp cá rô phi Đường Nghiệp số lượng lớn, chất lượng cao, giá cạnh tranh nhất miền Bắc.Cá giống đầy đủ kích thước, từ cá bột, cá hương, biểu 100 con, biểu 200con/kg…Khi nuôi thành thương phẩm có thể đạt kích thước 4kg/con mang đến lợi nhuận lớn cho bà con nông dân.

  Trung tâm còn hỗ trợ nhiều kiến thức về kỹ thuật nuôi, quan trọng như phòng và trị bệnh cho cá hiệu quả. Ngoài cung cấp cho khu vực tại trung tâm, trung tâm còn bán giống cho nhiều tình thành như ải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang,Thaí Bình, Hà Tây, Phú Thọ… đảm bảo uy tín và chất lượng.

  Liên hệ:

  Địa chỉ: Lai Tê, Trung Chính, Lương Tài Bắc Ninh (thành phố)

  Điện thoại: 098 629 49 69

  4. Công ty thủy sản Trường Phát

  Khu vực phía Nam có khá nhiều trại giống lớn, uy tín, nổi bật có công ty thủy sản Trường Phát. Công ty không ngừng mở rộng quy mô, phát triển giống cá nuôi làm giống, thương phẩm chất lượng, giá cả hợp lý đến tay bà con chăn nuôi.

  Đặc biệt công ty còn có chính sách bán hàng linh hoạt, cung cấp cá giống cho các khu vực lân cận đảm bảo vận chuyển an toàn, cá khỏe mạnh khi thả xuống ao nuôi.

  Liên hệ:

  Địa chỉ: Thôn Tân Hải, Hải Tây, Cam Lâm, Khánh Hòa

  Điện thoại: 0978 182 284 – 0905 252 284

  Nhìn chung, hầu hết các trang trại bán cá giống hiện nay đều đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và số lượng. Bà con chỉ cần tìm đến địa chỉ có trách nhiệm và uy tín trong việc giao hàng là có thể yên tâm để chăn nuôi. Bên cạnh đó, chọn cơ sở gần nhất để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đảm bảo cá đến ao nuôi nhanh chóng, khỏe mạnh sẽ tốt hơn là mua ở xa. Nếu xác định nuôi có thể mua số lượng lớn để giảm chi phí ban đầu và đầu tư giống.

  Chúc bà con thành công với mô hình chăn nuôi cá rô chất lượng cao!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Cá Là Điềm Báo Gì, Là Điềm Lành Hay Dữ?
 • Nằm Mơ Thấy Vàng Đánh Con Gì Dễ Trúng?
 • Nằm Mơ Thấy Mình Bắt Được Nhiều Cá Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
 • Nước Hồ Cá Koi Bị Vàng Là Do Đâu? Cách Khắc Phục
 • Cách Nuôi Cá Chọi Và Địa Chỉ Bán Cá Chọi Uy Tín Tại Hà Nội

Giá Cá Rô Phi Tươi Sống, Giá Thịt Cá Rô Phi Phi Lê Là Bao Nhiêu?

--- Bài mới hơn ---

 • Giá 1Kg Cá Rô Phi? Mua Lẻ Và Buôn Ở Đâu Rẻ Nhất?
 • Giá Cá Rô Đồng Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
 • 【1/2021】Nơi Bán Cá Bè Vàng Tươi Sống Ngon Đảm Bảo Sạch
 • Cá Bè Lão Giá Bao Nhiêu 1 Kg 01/2021
 • 【1/2021】Cá Chạch Quế Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Giá cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi là bao nhiêu?

  Ban đang quan tâm đến sản phẩm cá trắm giòn nhưng lại băn khoăn về cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi là bao nhiêu? Không những vậy còn hàng loạt câu hỏi liên tiếp xảy ra như: nguồn gốc cá trê ở đâu, sao giá cá rô phi lại thế, cách thức thanh toán và vận chuyên thế nào… Gọi ngay cho chúng tôi 098 484 5225 để được nghe tư vấn về sản phẩm.

  Bảng giá cá rô phi tươi sống, bảng giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi: Gọi Ngay 098.484.5225

  Thị cá rô phi, cá rô phi phi lê có giá chỉ từ 45.000đ/kg

  (Video thực tế cá rô phi tại chợ cá làng sở thượng)

  Chợ cá làng sở thượng – yên sở là chợ đầu mối cá nước ngọt lớn nhất miền bắc. Chúng tôi tự hào mỗi ngày chợ cá tiêu thụ hơn 150 tấn cá các loại cho các chợ đầu mối tại thành phố, đi các tỉnh, cung cấp cho các nhà hàng lớn bé, các khu công nghiệp trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

  Với sản phẩm cá trê, chúng tôi chuyên cung cấp bán buôn cá trê, bán lẻ cá trê đồng, cá trê lai tươi sống số lượng ít nhiều với trọng lượng từ 1 đến 7kg/con. Chúng tôi cam kết: Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ

  Tại sao cá rô phi lại được nhiều người ưa thích đến vậy?

  Cá rô phi với đặc tính thịt cá rô phi rô phi không tanh và đặc biệt thịt cá rô phi không có xương, thị cá rô phi ngọt, bùi. Trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, thịt cá rô phi có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể là loài cá mau lớn, dễ nuôi, ít dịch bệnh và có thể nuôi trong nhiều loại hình thủy vực khác nhau…

  Thịt cá rô phi là lựa chọn hàng đầu cho các quán bún cá, các bếp công nghiệp, trường học cho trẻ em, cho các gia đình… vì sự an toàn mà thịt cá mang lại cũng như lợi thế về giá thành so với các loài cá khác.

  Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

  • Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic.
  • Hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp: Selen cũng giúp thúc đẩy các hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tuyến giáp, từ đó giúp đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

  Vận chuyển cá rô phi, vận chuyển thịt cá rô phi đi xa được không?

  Chợ cá làng sở thượng – yên sở chuyên đóng hàng đi các tỉnh, thành trên cả nước. Đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong cách thức vận chuyển hàng tươi sống và hàng tươi và hàng khô, chúng tôi đóng cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi trên khắp cả nước, cá đến tay bạn đảm bảo cá sống, chất lượng tuyệt đối.

  Vì sao nên mua hàng tại chợ cá làng sở thượng ?

  Đã hoạt động được hơn 40 năm kể từ khi thành lập, Chợ cá làng sở thượng chuyên bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt. Mỗi ngày hàng trăm thương lái gần xa đến thu mua và đóng hàng đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lợi thế nguồn hàng ổn định, số lượng lớn khi một ngày tại chợ tiêu thụ hơn 150 tấn cá, giá rẻ tận gốc.

  • Trung thực tuyệt đối về cân đo đong đếm.
  • Chất lượng sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu.

  Ngoài sản phẩm cá rô phi, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại cá khác như: Cá tầm, cá chình, cá lăng, cá ngạnh, cá trắm giòn, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…

  Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 098.484.5225 – 096.865.0363 (Quang cá mè) để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

  Website: http://chocalangsothuong.com

  Fb: https://www.facebook.com/chocalangsothuong

  Nguồn gốc xuất xứ của cá rô phi

  • Cá rô phi là tên gọi chỉ chung cho các loài cá nước ngọt phổ biến, sống tại các sông, suối, kênh, ao hồ đây là giống cá thuộc họ Cichlidae gồm có nhiều chủng, có nguồn gốc phát sinh từ châu Phi và Trung Đông.
  • So với các loài cá khác thì cá rô phi sớm gần gũi với đời sống của con người. Những hình ảnh cá rô phi đã có ở các bức khắc trên đá trong các kim tự tháp của Ai Cập. Cá rô phi cũng là loài cá được con người đưa vào nuôi đầu tiên vào năm 1924 và sau đó nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới vào những năm 1940-1950, nhất là ở những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, thời gian gần đây nuôi rô phi mới thực sự phát triển mạnh mẽ trở thành một ngành nuôi có quy mô công nghiệp, cho sản lượng thương phẩm lớn và đạt hiệu quả kinh tế cao. Cá rô phi là loài cá phổ biến, ở đâu cũng nuôi được. Tuy nguồn gốc của nó là từ châu Phi nhưng tới nay đã có hơn 100 nước trên thế giới nuôi rô phi.
   Cá rô có thân hình màu hơi tím, vảy sáng bóng, có 9-12 sọc đậm song song nhau từ lưng xuống bụng. Vây đuôi có màu sọc đen sậm song song từ phía trên xuống phía dưới và phân bổ khắp vi đuôi. Vi lưng có những sóc trắng chạy song song trên nền xám đen. Viền vi lưng và vi đuôi có màu hồng nhạt. Con cá rô phi có thể dài tới 0,6m và nặng 4 kg, là loài cá dễ nuôi. Rô phi đơn tính (đực) lớn nhanh, sau 4-5 tháng nuôi có thể đạt trọng lượng 0,4-0,6 kg/con. Giữa con cái và con đực có tốc độ lớn khác nhau. Thường thì con đực lớn nhanh hơn con cái từ 15-18% sau 4 tháng nuôi.
  • Khi còn nhỏ, cá rô phi ăn sinh vật phù du (tảo và động vật nhỏ) là chủ yếu (cá 20 ngày tuổi, kích thước khoảng 18mm). Khi cá trưởng thành ăn mùn bả hữu cơ lẫn các tảo lắng ở đáy ao, ăn ấu trùng, côn trùng, thực vật thuỷ sinh.
  • Tuy nhiên trong nuôi công nghiệp cá cũng ăn các loại thức ăn chế biến từ cá tạp, cua, ghẹ, ốc, bột cá khô, bột bắp, bột khoai mì, khoai lang, bột lúa, cám mịn, bã đậu nành, bã đậu phộng.
   Các món ngon từ cá rô phi tuyệt ngon mà lại dễ làm cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng nấu canh đều ngon. Hãy chế biến những món ngon từ cá rô phi cho cả nhà cùng thưởng thức như: Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng cay chua, cá rô phi kho, cá rô phi kho hạt rẻ, xôi cá rô phi, ruốc cá rô phi, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi nướng sả, chả cá rô phi, canh cá rô phi…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Rồng Giá Bao Nhiêu? Các Loại Cá Rồng Được Dân Chơi Cá Yêu Thích
 • Bể Cá Cảnh Đẹp Giá Rẻ
 • Đại Lý Bán Cá Chỉ Vàng Khô Ngon Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Cá Chỉ Vàng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Mơ Thấy Cá Chép Vàng Có Ý Nghĩa Gì? Nên Đánh Con Nào?

Cá Rô Phi Có Cơ Hội Hồi Phục Tại Mỹ Sau Khi Miễn Trừ Thuế Nhập Khẩu

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Ếch Kết Hợp Cá Rô Đầu Vuông Trong Dèo Lợi Nhuận Cao, Chi Phí Thấp
 • Trực Tiếp Tập 21 Phim Hồ Sơ Cá Sấu 21H40 Hôm Nay 28/1 Trên Kênh Vtv3
 • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
 • Ví Da Cá Sấu Nguyên Con Đang Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường Thời Trang Đồ Da
 • Cá Sấu Nhồi Bông Xanh Lá
 • Trong bối cảnh số người thất nghiệp hiện tăng lên tới 27 triệu người, từ mức chỉ 3 triệu người trước đại dịch COVID-19, thịt cá rô phi được xem là nguồn cung cấp protein lí tưởng cho người dân vì giá rẻ.

  Theo Undercurrentnews, việc giảm 25% thuế quan đối với cá rô phi philê đông lạnh cỡ nhỏ đã khiến cho thị trường nhập khẩu cá rô phi của Mỹ tiếp tục hồi phục trong bối cảnh dịch COVID-19 như một cú hích giúp người tiêu dùng có khả năng tiếp cận với các loại thực phẩm giàu protein với giá cả phải chăng.

  Điều đó sẽ xảy ra nếu như bãi trừ thuế được khôi phục sau khi hết hạn vào ngày 7/8.

  Nick Ovchinnikov, giám đốc điều hành của công ty nhập khẩu Lotus Seafood có trụ sở tại San Diego, trả lời phỏng vấn Undercurrentnews rằng “Trong bối cảnh số người thất nghiệp hiện tăng lên tới 27 triệu người, từ mức chỉ 3 triệu người trước đại dịch COVID-19, thịt cá rô phi được xem là nguồn cung cấp protein lí tưởng cho người dân vì giá rẻ”.

  Trong năm tháng đầu năm 2022, Mỹ đã nhập khẩu 43 nghìn tấn cá rô phi philê đông lạnh trị giá 124 triệu USD, tăng 14% so với cùng kì năm ngoái về mặt sản lượng.

  Theo dữ liệu từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) do Undercurrentnews tổng hợp, đây là mức tăng sản lượng hàng năm đầu tiên trong khoảng thời gian năm tháng kể từ năm 2022.

  Cuối tháng 3, Đại diện Thương mại Mỹ đã công bố trong Công báo Liên bang các sản phẩm được miễn thuế.

  Theo đó, “cá rô phi đông lạnh với khối lượng không quá 115g/con” và “thịt cua đỏ tươi được đóng gói và tiệt trùng hoặc đông lạnh trong các container kín khí” là hai mặt hàng được miễn thuế từ tháng 3 cùng với 175 sản phẩm khác.

  Trước đó, hồi tháng 9/2018, Mỹ áp thuế 10% cho các mặt hàng của Trung Quốc trị giá 200 tỉ USD và có hiệu lực cho đến hết ngày 7/8/2020. Sau đó mức thuế đã tăng lên 25% vào ngày 9/5/2019.

  Đơn đặt hàng bán lẻ tăng 15-30% so với cùng kì năm ngoái, trái ngược với mức giảm 70-80% đơn đặt hàng từ dịch vụ thực phẩm tại công ty.

  “Đối với ngành công nghiệp thực phẩm, đây là thời kì đen tối nhưng đồng thời cũng là một cơ hội”, vị giám đốc này cho hay.

  Giá cá rô phi philê đông lạnh IQF trọng lượng 2 – 3 ounce/con (tương đương 0,05-0,08 kg/con) tương đối thấp, khoảng 1,15-1,2 USD/pound.

  Giá cá rô phi philê đông lạnh IVP trọng lượng 3 – 5 ounce/con (tương đương 0,08-0,14 kg/con) và 5 – 7 ounce/con (tương đương 0,14-0,2 kg/con) lần lượt là 1,3-1,35 USD/pound và 1,35- 1,4 USD/pound, theo bảng giá của công ty nhập khẩu Lotus.

  Các công ty biến cá rô phi ở Hải Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) cũng đã ghi nhận sự phục hồi của nhu cầu những lo ngại về thuế nhập khẩu của Mỹ trong hai năm qua.

  “Các thị trường trên thế giới đang có những phản ứng khác nhau đối với đại dịch COVID-19. Nhưng nhìn chung, nhu cầu đối với cá rô phi vẫn giống như năm ngoái”, Gao Wenjing, giám đốc kinh doanh tại công ty chế biến Hainan Qinfu Industrial có trụ sở tại Hải Nam trả lời phỏng vấn Undercurrentnews.

  Bà Wenjing cũng cho hay “Vấn đề chính trong năm nay là nguồn cung cá nguyên liệu khá bất ổn. Hiện tại ở Quảng Đông đang thiếu hụt cá rô phi, điều này đang gây áp lực lên các nhà máy chế biến ở Hải Nam”.

  Charles Sun, Giám đốc Tập đoàn đầu tư Baiyang có trụ sở tại Quảng Tây cho hay “Khi thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các nhà máy chế biến cá rô phi ở Trung Quốc đã hoãn công việc cho đến hết lễ hội mùa xuân năm nay, và điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến sản lượng xuất khẩu.

  Tuy nhiên thị trường cá rô phi gần đây đã ổn định và sản lượng trở lại mức của cùng kì năm ngoái”.

  Ông Jason Carter, trợ lý giám đốc kinh doanh cho biết, tại một hội thảo của Liên minh Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu hồi đầu tháng 6, tập đoàn Baiyang đã phải tuyển thêm công nhân vào các dây chuyền đóng gói để đáp ứng “nhu cầu khổng lồ” đối với cá rô phi bán lẻ.

  “Dịch vụ thực phẩm đang đi xuống bởi những vấn đề trong cách đóng gói. Tuy nhiên hiện tại chúng tôi phải đóng gói cá rô phi philê vào các túi chân không và cho vào các túi có dán nhãn trọng lượng 1 hoặc 2 pound cho kịp thời gian sản xuất”, Carter cho hay.

  “Phần lớn những gì chúng tôi làm là tập trung vào bán lẻ, và chúng tôi đang dần lấy lại nó bằng việc cung cấp dịch vụ cho Trung Quốc”.

  Giá cá nguyên liệu dự kiến sẽ không dao động nhiều so với mức thấp hiện tại. “Trong khoảng 2-3 tuần trong cuối tháng 2 và đầu tháng 3, thời điểm các nhà máy Trung Quốc không có đủ công nhân vì dịch COVID-19, điều này đã ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Tuy nhiên, trong 3 tháng gần đây giá đã rất ổn định”, ông Ovchinnikov cho biết.

  “Điều đó có nghĩa là thị trường Mỹ Latin hướng tới cung cấp loại cá rô phi kích cỡ nhỏ và chất lượng thấp hơn trong khi ổn định về mặt sản lượng. Họ không đáp ứng được dịch vụ thực phẩm nhưng lại đáp ứng được về mặt bán lẻ”.

  Giá nguyên liệu thô dự kiến sẽ không dao động nhiều so với mức thấp hiện tại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【4/2021】Giá Mua Bán Ốc Hương Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ở Tp Hcm【Xem 1,477,377】
 • Nơi Mua Cá Chạch Quế Uy Tín
 • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 186,516】
 • Mua Cá Chạch Quế Tươi Sống, Giá Rẻ, Chất Lượng Ở Đâu
 • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon