Cá Rô Đồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi

--- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Và Giá Mua Bán Cá Sấu Con Tphcm
 • Giá Vodka Cá Sấu, Vodka Nga
 • Giá Cá Song (Biển Sông) Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
 • Giá Bán Cá Song Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Giá Cá Sấu Hỏa Tiễn, Giải Đáp Thắc Mắc Về Cách Nuôi
 • Cá rô đồng giống là loại cá sống ở môi trường nước ngọt. Chúng có thịt béo, thơm, dai, ngon, có giá trị thương phẩm cao. Trọng lượng cá giống 1kg ~ 80 con – Giá 150.000đ/kg. Để mua hàng: nhắn tin trực tiếp với nhân viên qua Zalo: 0909 776 880. Hoặc gọi 0908.908.962

  Đối với cá rô đồng kết quả nuôi phụ thuộc rất lớn vào chất lượng cá giống.

  Khi chọn mua cá rô đồng giống cần lưu ý các tiêu chuẩn sau: cá có màu sắc sáng đẹp, bơi lội nhanh nhẹn, không dị hình, trầy da, lỡ mình; cá giống trước khi xuất bán phải được luyện trong ao, rộng trong vèo và bỏ đói.

  Khi đem cá giống về không nên thả cá ra ao ngay mà phải ngâm bao cá cho nhiệt độ trong bao và ngoài ao cân bằng nhau mới mở bao cho cá bơi từ từ ra ngoài. Để phòng bệnh cho cá nên tắm cá giống qua nước muối 2 – 3% trong 5 – 10 phút.

  Khi nuôi khoảng 4 – 5 tháng cá đạt khoảng 10 con/kg là có thể thu hoạch.

  Lưu ý: thức ăn phải đảm bảo hàm lượng đạm theo từng giai đoạn phát triển của cá và cho ăn liên tục đủ lượng vì nếu cho cá ăn không đủ chất và lượng cá sẽ chậm lớn, kéo dài thời gian nuôi và không đạt hiệu quả.

  Trong suốt quá trình nuôi, cần lưu ý giữ cho nước ao thật tốt để phòng bệnh cho cá nhất là giai đoạn giữa vụ nuôi trở đi vì lúc này lượng chất thải từ cá, lượng thức ăn dư thừa, các lớp tảo chết tích tụ dưới đáy ao rất nhiều.

  Nếu người nuôi tìm hiểu kỹ những vấn đề kỹ thuật nuôi cá rô đồng như trên sẽ góp phần thành công cho vụ nuôi của mình.

  Lưu ý trước khi thả cá :

   Bể 500l nước mật độ khoảng 2kg cá giống.
   Trước khi thả nên bơm nước vào bể nuôi trước khoảng 4-5 ngày.

  Thức ăn phù hợp cho cá giống

   Trại cá giống Tâm Sạch – Cần Giuộc, Long An.
   Giao hàng từ 2kg(chỉ giao tại chúng tôi và lân cận – phí ship từ 50k-200k tùy khu vực)
   Để mua hàng: chat trực tiếp với nhân viên qua zalo: 0909 776 880.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Rô Phi Đơn Tính Là Thế Nào
 • Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính (Giống Nhập Từ Đài Loan)
 • Bán Khô Cá Lóc Tại Hà Nội, Mua Bao Nhiêu Cũng Có, Thanh Toán Lại Dễ Dàng
 • Nông Sản Dũng Hà Chuyên Bán Cá Quả Tươi Ngon, Hấp Dẫn
 • Giá Trị Kinh Tế Từ Cá Quế

Kỹ Thuật Ương Cá Bột Lên Cá Giống Cá Rô Đồng

--- Bài mới hơn ---

 1. Ao đất

            Cá rô có thể sống và phát triển tốt trong cả điều kiện diện ao nuôi tích lớn hay nhỏ. Nếu sử ao có diện tích quá nhỏ hiệu quả kinh tế kém và khó tạo ổn định môi trường, nhưng ao quá lớn chăm sóc quản lý phức tạp, do đó nên chọn ao ương có diện tích 300 – 1000 m2.

Ao phải có cống chủ động cấp thoát nước khi cần, chiều sâu mực nước 1,2 – 1,5 m. Mặt ao thoáng để không ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào nước để tạo điều kiện cho phiêu sinh vật phát triển, đây là loại thức ăn rất tốt cho sự phát triển của cá con. Trên bờ ao không có các bụi rậm để các loài địch hại như rắn, ếch…không nơi ẩn nấp sát hại cá ương nuôi.

Trước khi thả cá ương nuôi tiến hành cải tạo ao bằng các biện pháp giống như ao nuôi vỗ cá bố mẹ, nhưng sau khi lấy nước vào 1/3 ao phải tiến hành bón phân tạo màu nước bằng 3 loại phân:

 • Phân vô cơ: Sau khi lấy nước vào ao đủ yêu cầu tiến hành bón phân đạm urê và super photphate.

                        Tỷ lệ N/P=2/1

                        Liều lượng 200g/100 m3 nước.

                        Cách bón hòa tan phân vào nước và rải đều khắp ao.

 • Phân xanh: Gồm những cây họ đậu hoặc lá cây so đũa.

                        Liều lượng: 10 – 15 kg/100 m2.

                        Cách bón: Sau khi cho nước vào ao đủ yêu cầu, bó lại thành nhiều bó và dùng cây dìm xuống đáy ao không cho nổi lên mặt nước.

 • Phân chuồng: Ủ cho hoai mục.

                        Liều lượng 25 – 30 kg/100 m2.

                        Cách bón: Rải đều ở mặt đáy ao. Bón xong phân chuồng mới lấy nước vào. Sau khi bón phân 3 – 5 ngày nước có màu xanh đọt chuối non, tiến hành thả cá ương nuôi và nâng mực nước lên từ từ, sau 5 – 7 ngày mực nước đạt yêu cầu.

 1. Bể xi măng

Có thể dùng bể xi măng hoặc đào hố trên mặt đất có lót nilon để ương cá, diện tích khoảng vài chục mét vuông, phải giữ được nước, không rò rỉ, chiều sâu mực nước 0,5 – 0,7 m.

            Trước khi ương, bể phải được chà rửa sạch phơi nắng 1 ngày sau đó cho nước sạch vào bể, ngày hôm sau có thể cho cá vào ương. Bể ương không cần bón phân do diện tích nhỏ khi cho ăn thức ăn chế biến trong những ngày đầu cá dễ bắt gặp thức ăn nên không bị đói, sau 3 ngày màu nước xanh do thức ăn dư thừa tạo điều kiện cho tảo phát triển.

Thức ăn

            Thả ương với mật độ 1.500 – 2.000 con/m2 .

Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 : cho cá bột ăn lòng đỏ trứng vịt (gà) và sữa bột đậu nành với khẩu phần : 3 lòng đỏ trứng + 100 g sữa bột đậu nành cho 10.000 con cá bột/ngày. Lòng đỏ luộc chín nghiền ra thành bột hòa tan trong nước, đậu nành ngâm trong nước 24 giờ xay nhuyễn thành bột. Khi cho ăn hòa tan thức ăn trong nước và rải đều lên mặt ao. Mỗi ngày cho ăn 3 lần, 7 giờ sáng, 11 giờ trưa và 17 giờ chiều.

Ngày thứ 8 đến ngày thứ 30: Cho ăn cám, tấm + bột cá (hoặc cá tươi) với tỷ lệ 30% cám + 70% bột cá. Khẩu phần ăn 300 – 500 g/10.000 cá/ngày. Thức ăn nấu chín, vò viên và đặt trong sàn ăn. Mỗi ngày cho ăn 2 lần sáng sớm và chiều mát, mỗi lần 1/2 khối lượng.

Ngày thứ 30 đến ngày thứ 60: Cho cá ăn cám + bột cá (hoặc phế phẩm của nhà máy chế biến thủy sản). Tỷ lệ 40% cám + 60% bột cá. Khẩu phần 3 – 5% so với trọng lượng đàn/ngày. Cách cho ăn giống như giai đoạn ngày thứ 8 đến 30.

            Ngoài ra trong ao ương con có thức ăn tự nhiên gồm phiêu sinh động – thực vật phát triển trong ao do dinh dưỡng của phân bón và thức ăn chế biến bị thất thoát trong quá trình cho ăn. Phiêu sinh vật phù du là nguồn thức ăn tươi sống rất tốt cho sự phát triển của cá do đó trong ao ương luôn duy trì màu nước xanh.

Chăm sóc và quản lý

Đảm bảo số lượng và chất lượng thức ăn nhằm đáp ứng nhu cầu của cá, nếu thiếu thức ăn cá sẽ phát triển không đồng đều và cá lớn sẽ ăn cá nhỏ làm giảm tỷ lệ sống.

Trong quá trình ương hạn chế thay nước nếu môi trường không bị ô nhiễm. Tuy nhiên để kích thích sự hoạt động bắt mồi của cá cũng như thay đổi điều kiện sinh thái của môi trường nên định kỳ 10 – 15 ngày thay 1/3 lượng nước trong ao.

Trên mặt ao, bể thả rau muống 1/10 diện tích nhằm hấp thu một phần chất dinh dưỡng tránh ô nhiễm môi trường và hạn chế sự phát triển quá mức của tảo.

Hàng ngày trước khi cho cá ăn, phải vệ sinh sàn ăn và kiểm tra nếu cá ăn hết thức ăn thì hôm sau tăng lượng thức ăn, nếu cá ăn thừa thì giảm lượng thức ăn. Đây cũng là biện pháp tránh gây ô nhiễm cho môi trường do thức ăn thừa tạo nên và tiết kiệm thức ăn.

Thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của cá để có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và địch hại sát hại cá ương. Dọn sạch cây cỏ trên bờ ao, kiểm tra cống để sửa chữa kịp thời tránh cá cũng như nước thất thoát do cống hư.

Sau 60 ngày tuổi cá đạt chiều dài 3 – 5 cm và có trọng lượng 1 – 2 g/con. Với các biện pháp kỹ thuật ương nuôi như trên tỷ lệ sống đạt 15 – 30%.

--- Bài cũ hơn ---

 • Trại Cá Bột Đồng Nai
 • Kỹ Thuật Ương Nuôi Cá Con Ao Nước Tĩnh Chuẩn, Đúng Khoa Học
 • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Buổi Sáng Cực Nhanh Mà Đủ Chất
 • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Cá Hồi – Kome88
 • Cá Koi Bệnh Tại Sao Dùng Vôi Bột
 • Giá Cá Rô Đồng Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Rô Phi Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
  • Cá Rô Đầu Nhím ‘bơi Tìm Đường Ra’
  • Áp Dụng Đúng Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đầu Nhím Thu Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Ao Nuôi Cá Rô Đầu Nhím Của Anh Tuấn
  • Cá Phi Phụng Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Chăm Sóc
  • Giá cá rô đồng cũng có phân biệt cá tự nhiên và cá nuôi nữa đấy, cá tự nhiên phải được đánh bắt và số lượng ít hơn nên giá cá rô đồng tự nhiên sẽ cao hơn giá cá rô đồng nuôi.

   Giá cá rô đồng tự nhiên tầm khoảng 80 – 100 nghìn đồng một kg, còn giá cá rô đồng nuôi thì rẻ hơn với mức giá cá rô đồng là 50 – 60 nghìn đồng một kg.

   Vì cá nuôi có số lượng lớn và chất thịt ít thơm béo hơn cá tự nhiên nên giá cá rô đồng nuôi sẽ thấp hơn giá cá rô đồng tự nhiên.

   Một số cơ sở phân phối trái mùa có thể bán cá với mức giá cá rô đồng nuôi là 100 – 120 nghìn đồng một kg.

   Cá rô đồng đang dần thu hút nhiều người tiêu dùng với mức giá cá rô đồng không biến động quá nhiều qua các năm, đặc biệt là vào mùa hè khi những nồi cá rô kho vàng ươm trở thành món ăn quen thuộc mỗi bữa cơm.

   Mô hình nuôi cá rô đồng trong ao để mang lại kết quả đáp ứng yêu cầu giá cá rô đồng lãi hơn cả vốn sau đây chắc chắn sẽ không làm bà con thất vọng.

   Ao nên được đặt gần nguồn nước sạch, chủ động về nguồn nước để việc cấp phát được thuận tiện.

   Vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ các bụi rậm, cỏ dại mọc dày đặc để không gian được thông thoáng, ánh sáng và không khí được đảm bảo thoải mái.

   Bên cạnh đó việc làm trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh vật có lợi cho cá phát triển, các loại lá cây, cỏ dại không tràn xuống ao làm ô nhiễm, tù đọng nguồn nước.

   Nên đào ao ở những nơi không cản trở hoạt động giao thông – vận tải.

   Nếu ao đã cũ chứ không phải mới đào thì vẫn có thể cải tạo để dùng nuôi cá.

   Diện tích ao tốt nhất nên khoảng 1000 mét vuông, sâu khoảng 1,5 – 2m, nhưng tùy vào điều kiện mỗi người dân, hộ gia đình mà cân nhắc, miễn sao có điều kiện thuận lợi cho công tác nuôi trồng và quản lý.

   Bờ ao phải được đắp chắc chắn, đất là đất thịt để không bị mất nước và cũng không có tình trạng úng, tắc.

   Lấp hết hang hốc để cá không thoát ra ngoài. Nện đất và đắp chắc chắn để bờ không bị sạt lở hay ảnh hưởng mỗi mùa lũ đến.

   Bờ cách mặt nước từ 0,3 – 0,5m là tốt nhất. Rào lưới xung quanh ao, hoặc dựng tường lên chắn lại.

   Lưới nên có chiều cao vừa với bờ, có nghĩa là nếu bờ cao 0,3 – 0,5m tính từ mặt nước thì lưới cũng có chiều cao tương ứng tính từ mặt nước.

   Như vậy thì cá sẽ không thất thoát ra ngoài, nước không bị tràn, đặc biệt là khi mùa lũ đến.

   Không nên để lại các loại cây rậm rạp, tán rộng trên bờ hoặc trồng các loại cây như thế, vì lá cây rụng xuống có thể làm thối, ô nhiễm nguồn nước.

   Đặc biệt khi các loại lá rộng tù đọng trên một khu vực nước sẽ khiến nước bị thối một khu vực nhưng nhìn chung nước vẫn trong vắt nên khó nhận ra tình trạng, trong khi đó điều kiện nước không thuận lợi cho các động vật có lợi cho cá phát triển.

   Nhiều cây quá với độ che phủ lớn sẽ không đảm bảo nguồn ánh sáng, nhiệt độ nước cũng chênh lệch thấp hơn nhiều so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

   Cây cũng là nơi trú ẩn cho rắn, chuột,… các loài có hại và có tính đe dọa đối với cá.

   Hãy chuẩn bị tốt từ công tác đầu, như vậy thì năng suất mới đảm bảo giá cá rô đồng bù được vốn và sinh lời lãi bà con ạ.

   Không nên bơm nước quá thấp, nhiều bà con sau khi phơi ao và bơm nước đến 40 – 50cm thì dừng lại để bón phân tạo màu nước, nhưng sau đó dừng lại không bơm nữa.

   Như vậy sẽ khiến nhiệt độ các tầng nước không có sự chênh lệch cần thiết, khi trời nóng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến cá và làm cá yếu đi, suy giảm tốc độ sinh trưởng.

   Mực nước thấp làm các loại rong, cỏ,… phát triển quá rậm rạp chiếm đi không khí trong nước, lượng khí oxi hòa tan thấp.

   Dễ xảy ra hiện tượng ứ đọng, thối rữa trong đáy nữa bà con ạ, hơn nữa khi cá lớn dần thì mật độ nuôi cá sẽ bị ảnh hưởng.

   Đáy ao đắp bằng phẳng, không lồi lõm, và hơi nghiêng về phía ống thoát nước.

   Nên để lại một lớp bùn tự nhiên dày 15 – 20cm ở dưới đáy ao.

   Nhưng không để lại lớp bùn quá dày hoặc tích tụ quá lâu, như thế sẽ sinh ra nhiều khí độc trong nước, vi sinh vật có hại sinh sôi.

   Như vậy năng suất sẽ giảm, giá cá rô đồng sẽ bị hạ thấp đấy.

   Vệ sinh, phát quang ao và bờ ao để diệt sạch cỏ dại, rong,… và vét đi cá thừa (nếu có).

   Bón vôi với lượng 7 – 10kg trên 100 mét vuông để khử trùng, sát khuẩn. Phơi ao từ 3 – 4 ngày, tới khi có vết chân chim là được.

   Khi phơi ao xong thì bơm nước vào, trước tiên bơm khoảng 40 – 50cm thì dừng lại bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng ủ hoại.

   Nếu dùng phân chuồng thì nên dùng phân heo, gà, vịt chứ phân các loại gia súc khác không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn không đủ dinh dưỡng.

   Việc bón phân không chỉ tạo màu cho nước mà còn tạo ra nguồn thức ăn, dinh dưỡng tự nhiên cho cá.

   Nếu nuôi trồng cá gần khu vực chăn nuôi khác thì lượng mùn trong đất tương đối cao, nên không nhất thiết phải bón phân.

   Nếu dùng phân gà, lợn,… thì lượng dùng khoảng 20 – 30kg trên 100 mét vuông, nếu là các loại phân hóa học như ure, NPK thì giảm xuống còn 0,3 – 0,5kg.

   Phân hóa học (phân vô cơ) làm nước lên màu nhanh chóng nhưng hạn chế sử dụng, cùng lắm chỉ nên dùng khi cần làm xanh nước với nồng độ cao.

   Khi bơm nước thì phải có hệ thống lọc hoặc lắp lưới nơi ống bơm nước để cá tạp, vi sinh vật mang mầm bệnh lọt vào ao nuôi.

   Thả con giống như thả đi miếng liêm sỉ

   Đối với những nơi có nhiệt độ khá thấp thì nên thả giống từ sớm, bắt đầu từ tháng 3 – 4 là vừa đẹp.

   Con giống thì chọn mua ở những cơ sở uy tín, cá bơi khỏe, kích thước đồng đều, không xây xát hay bệnh tật là được. Đợi bán ra giá cá rô đồng sẽ ngay lập tức bù vốn thôi bà con ạ.

   Nếu con giống đạt lượng 500 – 700 con/kg thì thả 30 – 40 con trên một mét vuông.

   Thả cá vào thời điểm thời tiết dễ chịu, mát mẻ và không nhạy cảm, như là lúc sáng sớm hoặc chiều dịu là hợp nhất.

   Nên dùng thức ăn công nghiệp nuôi cá là chính, thức ăn để ở dạng viên thả nổi.

   Trong tháng đầu thì thức ăn có độ đạm lớn hơn 35%, kích thước nhỏ hơn 1mm, thức ăn chiếm 8 – 10% trọng lượng cá.

   Đến hai – ba tháng sau thì độ đạm giảm còn 30 – 35%, kích thước thức ăn bé hơn 2mm, thức ăn chiếm 5 – 7% trọng lượng cá.

   Tiếp đến tháng thứ 4 – 5 thì độ đạm là 25 – 30%, cỡ viên bé hơn 2,5mm, chiếm dưới 5% trọng lượng cá.

   Bà con cũng có thể kết hợp các nguồn thức ăn từ nông nghiệp như tấm, cám, rau xanh, bột cá, cá tươi,…

   Lượng đạm vẫn cần được đảm bảo.

   Ngày cho cá ăn hai lần vào sáng và chiều muộn. Không cho cá ăn thừa mứa, vụn thừa lại tích tụ sẽ gây ô nhiễm.

   Định kỳ thay 20 – 30% nước trong ao, nếu nước bị bẩn nặng thì nên thay nhiều hơn.

   Kiểm tra, quan sát kỹ các thiết bị, ao và bờ ao để kịp thời xử lí các tình huống có thể phát sinh.

   Mùa mưa đến thì rải vôi bột quanh bờ để củng cố bờ ao.

   Thu hoạch chờ đón giá cá rô đồng đi lên

   Nuôi được khoảng 4 – 5 tháng khi cá đạt 80 – 100g thì có thể thu hoạch, từ từ rút cạn nước rồi dùng lưới gom cá lại.

   Khi bà con ra chợ, thường sẽ thấy các trường hợp nhầm lẫn cá rô đồng tự nhiên và cá rô đồng nuôi.

   Cá rô đồng tự nhiên thường khá bé, chỉ cỡ hai, ba ngón tay, trong khi cá nuôi với mức giá cá rô đồng thấp hơn thì có kích thước gấp hai, ba lần cá tự nhiên.

   Thân cá tự nhiên đen xám và ngả đen nhiều, còn cá nuôi thì hoàn toàn màu xám.

   Thân cá tự nhiên hơi tròn, to và rất khỏe, thả vào chậu thì hoạt động rất năng nổ, còn cá nuôi thì mập mạp, béo tròn và thường nằm yên.

   Nhìn chung thì cá rô đồng tự nhiên hay nuôi đều nhiều xương, nhưng cá rô đồng tự nhiên ít thịt hơn vì khá bé, nhưng thịt chúng thơm hơn, xương giòn hơn. Còn cá nuôi thì thịt dày, dễ lóc nhưng không thơm bằng cá tự nhiên.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Biệt Cá Rô Đồng Tự Nhiên Với Cá Nuôi
  • Vì Sao Khô Ó Sao (Hắc Cấy) Lại Đắt Giá
  • Khô Cá Ó Sao Phan Thiết
  • Khô Ó Sao (Hắc Cấy)
  • Cá Ong Biển Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

  Giá Cá Rô Phi, Cá Rô Đầu Vuông Giống. Trang Trại Bán Cá Rô Giống Uy Tín

  --- Bài mới hơn ---

  • Những Địa Điểm Mua Bán Cá Rồng Bạn Nên Đến?
  • Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Cá Vàng
  • Tìm Hiểu Về Quy Trình Sản Xuất Khô Cá Chỉ Vàng
  • Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Giống Cá Lăng Vàng
  • Quy Trình Sản Xuất Giống Cá Lăng Vàng?
  • Phát triển mô hình chăn nuôi cá rô đang được các tỉnh địa phương đẩy mạnh. Bên cạnh các giống thủy sản có giá trị thương phẩm cao như lăng, trắm, trê, chép thì cá rô phi, cá rô đồng, cá rô đầu vuông cũng là những loại cá mang đến thu nhập ổn định nếu áp dụng đúng kỹ thuật chăn nuôi. Cá rô nhìn chung có sức sống rất mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và ăn tạp giúp bà con dễ dàng tìm kiếm nguồn thức ăn giá rẻ nhất là khi khan hiếm thức ăn.

   Cá rô phicá rô đầu vuông là hai loại được nuôi phổ biến hiện nay vì nhu cầu thị trường cũng khá lớn. Tuy nhiên, để phát triển mô hình này có thu hoạch lớn thì bà con cần chú ý lựa chọn giống nuôi tốt, khỏe mạnh ở cơ sở bán cá giống uy tín. Đây là bước đầu tiên làm tiền đề cho việc chăm sóc và thu hoạch sau này.

   • Giá cá rô phi giống thường được bán với giá 70.000 – 80.000 đồng/kg – loại 100 con/kg,
   • Giá cá rô đầu vuông giống khoảng 70.000 – 90.000 /kg – loại 100 con/kg.

   Giá có thể chênh lệch giữa các trang trại. Nếu bà con có kinh nghiệm chăm sóc thì có thể mua cá bột (loại 3000 – 4000 con/kg) về ương giống để tiết kiệm chi phí đầu tư cá giống nhiều hơn.

   Các trang trại bán cá rô giống uy tín trên cả nước

   1. Trung tâm giống thủy sản Hà Nội

   Tại khu vực Hà Nội và tỉnh thành lân cận bà con có thể mua cá rô giống các loại tại trung tâm giống thủy sản Hà Nội. Đây là trang trại thuộc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn Hà Nội nên mức độ cá giống chất lượng, đảm bảo uy tín là rất cao. Ngoài cá rô giống đơn vị còn có cá chép lai, cá trắm cỏ, trôi, mè… đa dạng kích thước.

   Ngoài giống trung tâm còn hỗ trợ kỹ thuật nuôi hiệu quả giúp bà con tiết kiệm chi phí đầu tư.

   Liên hệ:

   Địa chỉ: xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội

   Điện thoại: 024 4497 3133

   2. Trại cá giống Thiên Nhâm

   Trang trại cá giống Thiên Nhâm được coi là trại cá giống lớn nhất miền Bắc với quy mô rộng lớn, đội ngũ công nhân, kỹ sư nông nghiệp thủy sản trình độ cao. Tại đây chuyên sản xuất nhân giống cá các loại chất lượng cao, số lượng lớn đảm bảo cung cấp cho nhiều cơ sở chăn nuôi.

   Đến tham quan trang trại bà con không nhất thiết phải mua giống nhưng vẫn được tư vấn kỹ thuật nuôi đầy đủ, tận tình.

   Liên hệ:

   Địa chỉ: Làng Dục Tú, Xã Quảng Tân, Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

   Hotline: 0989 832 243

   Email: [email protected]

   Website: www.cagiongthiennham.com

   Trung tâm giống & dịch vụ nghề cá Thái Sơn chuyên cung cấp cá rô phi Đường Nghiệp số lượng lớn, chất lượng cao, giá cạnh tranh nhất miền Bắc.Cá giống đầy đủ kích thước, từ cá bột, cá hương, biểu 100 con, biểu 200con/kg…Khi nuôi thành thương phẩm có thể đạt kích thước 4kg/con mang đến lợi nhuận lớn cho bà con nông dân.

   Trung tâm còn hỗ trợ nhiều kiến thức về kỹ thuật nuôi, quan trọng như phòng và trị bệnh cho cá hiệu quả. Ngoài cung cấp cho khu vực tại trung tâm, trung tâm còn bán giống cho nhiều tình thành như ải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang,Thaí Bình, Hà Tây, Phú Thọ… đảm bảo uy tín và chất lượng.

   Liên hệ:

   Địa chỉ: Lai Tê, Trung Chính, Lương Tài Bắc Ninh (thành phố)

   Điện thoại: 098 629 49 69

   4. Công ty thủy sản Trường Phát

   Khu vực phía Nam có khá nhiều trại giống lớn, uy tín, nổi bật có công ty thủy sản Trường Phát. Công ty không ngừng mở rộng quy mô, phát triển giống cá nuôi làm giống, thương phẩm chất lượng, giá cả hợp lý đến tay bà con chăn nuôi.

   Đặc biệt công ty còn có chính sách bán hàng linh hoạt, cung cấp cá giống cho các khu vực lân cận đảm bảo vận chuyển an toàn, cá khỏe mạnh khi thả xuống ao nuôi.

   Liên hệ:

   Địa chỉ: Thôn Tân Hải, Hải Tây, Cam Lâm, Khánh Hòa

   Điện thoại: 0978 182 284 – 0905 252 284

   Nhìn chung, hầu hết các trang trại bán cá giống hiện nay đều đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và số lượng. Bà con chỉ cần tìm đến địa chỉ có trách nhiệm và uy tín trong việc giao hàng là có thể yên tâm để chăn nuôi. Bên cạnh đó, chọn cơ sở gần nhất để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đảm bảo cá đến ao nuôi nhanh chóng, khỏe mạnh sẽ tốt hơn là mua ở xa. Nếu xác định nuôi có thể mua số lượng lớn để giảm chi phí ban đầu và đầu tư giống.

   Chúc bà con thành công với mô hình chăn nuôi cá rô chất lượng cao!

   --- Bài cũ hơn ---

  • Nằm Mơ Thấy Cá Là Điềm Báo Gì, Là Điềm Lành Hay Dữ?
  • Nằm Mơ Thấy Vàng Đánh Con Gì Dễ Trúng?
  • Nằm Mơ Thấy Mình Bắt Được Nhiều Cá Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
  • Nước Hồ Cá Koi Bị Vàng Là Do Đâu? Cách Khắc Phục
  • Cách Nuôi Cá Chọi Và Địa Chỉ Bán Cá Chọi Uy Tín Tại Hà Nội

  Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Rô Đồng Thương Phẩm (Anabas Testudineus Bloch)

  --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Bỗng Lồng Bè Trên Sông
  • Công Nghệ Sản Xuất Giống Cá Giò
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay: Cá Sấu Chỉ Còn 65.000 Đồng/kg, Người Nuôi Cũng Mong “giải Cứu”
  • Giá Thịt Cá Sấu Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Hôm Nay 2022
  • Trực Tiếp Tập 24 Phim Hồ Sơ Cá Sấu 21H40 Hôm Nay 5/2 Trên Kênh Vtv3
  • Giống cá rô đồng có ở tự nhiên lúc Bà Chằn (tháng 5-6) bắt được giống cá rô đồng ở trên ruộng, mương bị cạn khá nhiều. Nhưng do đánh bắt cá bị xây xát, mất nhớt, cá chết tạ chỗ và sau đó chết dài dài vì bệnh. Cá còn sống mang tính hoang dã của cha mẹ, nên khi có dòng nước chảy vào, cá thường đi theodòng nước hoặc gặp nơi sống không thích hợp cá cũng đi. Nguồn giống cá rô đồng tự nhiên không đều, thiếu chủ động cung cấp giống theo yêu cầu nuôi. Giống cá rô đồng sản xuất nhân tạo, qua nuôi đại trà ở nhiều nơi, tính hoang dã của cá giảm hẳn, có nơi chỉ rào lưới 0,5m và có nơi không rào và cho cá ăn tốt cá cũng không đi.

   1. Chuẩn bị cá cha mẹ

   – Ao mương nuôi vỗ cá cha mẹ có diện tích từ 50 – 500 (m2), sâu 1m, được chuẩn bị từ tháng 11-1. Cá cha mẹ được nuôi dưỡng sớm, chăm sóc tốt, cá có thể đẻ sớm hơn thời vụ tự nhiên vào tháng 2-3dl và tháng 4-5 có cá giống cung cấp cho yêu cầu nuôi nữa và cuối năm đạt cỡ cá thương phẩm.

   – Chọn cá cha mẹ cỡ từ 40 – 100g/con, cá không bị xây xát, dị hình, cá khỏe mạnh, nuôi chung cá đực cái mật độ 1kg cá/2 m2 ao .

   – Cho cá ăn hàng ngày: cám 60%, bột cá 38% và bột gòn 2% làm chất kết dính. Nấu bột cá, bột lá gòn xong trộn cám vào vừa đặc cho cá ăn. Có thể cho cá ăn một phần lúa mộng. Ngày cho ăn 3-5% so với trọng lượng thân cá, cá tái phát dục ăn 7%.

   – 15 ngày kích thích bằng nước một lần, mỗi lần 1/3 ao. – 30 ngày kiểm tra độ thành thục của cá, 15 ngày kiểm tra cho cá đẻ; cá đực có bụng thon, khi vuốt nhẹ bụng có sẹ trắng sữa. Cá cái bụng to, mềm đều, lỗ sinh dục màu hồng. Cỡ cá 21-30g có 2.900 – 15.000 trứng, 1kg cá cái có 30-40 vạn trứng, tỷ lệ thụ tinh và nở trên 90%.

   2. Sản xuất cá giống.

   a/ Sản xuất giống cá rô đồng tại ao:

   – Ao được cải tạo và diệt tạp tốt, cho nước vào ao 0,5m, bón phân chuồng để tạo thức ăn tại chỗ cho cá, nước có màu xanh lá chuối non.

   – Cá cha mẹ có trứng và sẹ tốt, bắt từng cặp cá thả vào ao, mật độ cá thả 5-10 m2 ao. Dâng nước lên 1m, cá rô được nước mới kích thích đẻ trong ao. Hàng ngày cho cá ăn cám, tấm, ốc nghiền nhỏ, bột cá nấu, phân heo, … như phần ương cá. Sản xuất giống cá rô đồng tại ao, tại hộ gia đình cũng cung cấp được lượng giống cá rô đồng đáng kể cho yêu cầu nuôi. Có hộ ao 500 m2 thả trên 1,5kg cá rô đồng cha mẹ cũng được 800kg cá rô thịt.

   b/ Sản xuất giống cá rô đồng nhân tạo:

   * Cho cá đẻ:

   – cá rô đồng cha mẹ, đực cái bắt nhốt trước 2 giờ tiêm, chọn cá đã thành thục sinh dục.

   – Tiêm HCG liều 3.000 – 4.000 UI/kg hoặc LHRa 20 – 30mg/kg cá cái, cá đực tiêm nửa liều cá cái. tiêm vào lưng hoặc gốc xoang ngực.

   – Cho cá đẻ: Xô, chậu, thau, lu, khạp có đường kính rộng 40 – 50cm trở lên, cho nước sach vào 10 – 12cm, bắt từng cặp cá cho vào, hoặc ở bể 3-4kg cá / m3 nước. Thời gian hiệu ứng thuốc sau khi tiêm 7-16 giờ cá đẻ, cá đẻ trứng ra nở 16-22 giờ tùy nhiệt độ.

   * Ấp trứng cá:

   – Trứng cá rô đồng mới đẻ có đường kính 0,4-0,8mm, trứng trương nước 0,8-1,1mm, trứng nổi tự do.

   – Ấp trứng ở xô, thau, chậu có nước sâu 20-30cm, mật độ trứng ấp 3.000 trứng/lít nước , nước tĩnh, thay nước ngày 2 lần, thường xuyên vớt bỏ trứng ung ra.

   – Sau 60 giờ trứng nở, chuyển cá bột xuống ao ương.

   * Ương cá bột lên cá giống:

   – Ao mương ương cá giống được dọn sạch cây cỏ, sên vét bớt sình bùn, xảm các hang mội, bón vôi 10kg/100 m2 ao, diệt các địch hại của cá như phần cải tạo ao ương cá khác. Phơi nắng ao 2-3 ngày, cho nước vào ao qua lưới lọc kỹ, lưới thật dầy, có thể dùng vải KT.

   – Bón phân gà, heo đã ủ 10-15g/100 m2 ao hoặc dùng phân vô cơ: đạm và lân superphosphat theo tỷ lệ N/P = 2/1 với lượng 200g m3 nước (nên dùng phân hữu cơ thì màu nước giữ lâu hơn). Bón lót 3 ngày trước khi thả cá ương. Cần kiểm tra nước ao, nếu có địch hại của cá phải được diệt trước khi thả, nếu có bọ gạo phải dùng dầu hỏa có khu và treo đèn ở ao. Cá bột được thả khi nước ao có màu xanh lá chuối non, sao đó 5-10 ngày bón phân một lần tùy màu nước.

   – Mật độ cá ương 4-6 vạn cá bột /100 (m2 ) ao, cá bột phải đều cỡ, thời gian ương 45 ngày, cỡ cá đạt 300-400con/kg, tỷ lệ sống ương tốt trên 50%.

   – Thức ăn cho cá: Mười ngày đầu cho ăn lòng đỏ trứng vịt luộc tán nhuyễn và bột đậu nành pha lãong nấu chín, số lượng một trứng vịt và 10g bột đậu nành cho 1-2 vạn cá bột/ngày. Ngày cho ăn 4 lần. Sau đó cho cá ăn cám 30%, bột đậu nành 30%, bột cá 40%. Khẩu phần thức ăn, khởi điểm cho ăn 100g/vạn cá/ngày, sau đó tùy khả năng bắt mồi của cá mà tăng hoặc giảm khẩu phần cho ăn, nhưng khi cá có cơ quan hô hấp phụ (20 ngày ương) nên tăng lượng thức ăn và phân bón nước ao có màu xanh lá chuối non. Do cá rô đồng bột giống ăn thức ăn lơ lửng trong nước là chủ yếu, nên thức ăn nấu chín và hòa tan vào trong nước và rải đều trên mặt ao.

   – Thời gian ương cá cần diệt bọ gạo, không để ếch nhài, nòng nọc và các động vật khác vào ăn cá con.

   – Cấp thêm nước vào ao khi nước ao hao hụt, nước ao dơ.

   – Có điều chỉnh lượng thức ăn cần thiết để cá lớn đều, không ăn thịt lẫn nhau.

   – Theo dõi sự hoạt động của cá, tăng trưởng của cá.

   – Cá giống cỡ 300 – 500 con/kg được đánh bắt nhẹ nhàng bằng kéo lưới, cho cá vào vèo chứa nếu chuyển đi xa, chuyển nhanh đến nơi nuôi cá rô đồng thương phẩm. Cá rô đồng giống được chuyển bằng bao nylon, có nước và bơm dưỡng khí, bọc 60×90 chở 1.500 – 3000 con/bọc.

   Theo sách NXB Nông nghiệp

   Chọn cá bố mẹ: Nên chọn cỡ cá 30-70g hoặc lớn hơn, có cơ thể hoàn chỉnh, không bị dị tật, dị hình. Cá có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc từ nguồn cá nuôi trong ao.

   Cá đực thường nhỏ hơn cá cái và có thân dài, cá cái có bụng lớn và có tỷ lệ chiều dài thân trên chiều cao lớn hơn cá đực.

   Nuôi vỗ cá bố mẹ: Ao nuôi vỗ: Nên dùng ao có diện tích 200-500m 2, mức nước sau 0,8-1m.

   Mật độ nuôi vỗ cá và tỷ lệ đực cái: Cứ 1 m 2 ao nuôi vỗ 4-6 con cá bố mẹ. Ghép 2 cá đực với 1 cá cái.

   Mùa vụ: Bắt đầu nuôi vỗ từ tháng 12 năm trước.

   Cho cá ăn và quản lý ao: Cứ 10kg cá bố mẹ mỗi ngày cho ăn 0,2kg thức ăn hỗn hợp (gồm 25% cám, 25% ruốc và 50% bột cá). Thường xuyên quan sát màu nước và hoạt động của cá. Sau khi nuôi vỗ cá bố mẹ 2 tháng có thể chọn cá cho sinh sản.

   Cho cá đẻ nhân tạo: Bể cho cá đẻ: Có thể sử dụng bể xi măng, bể nhựa, lu sành, bể bạt… Tùy số lượng cá cho đẻ nhiều hay ít mà chọn bể có diện tích 10 -20m 2.

   Giữ mức nước trong bể từ 0.4-0,8m.

   Chọn cá bố mẹ thành thục: Chọn những cá cái có bụng to, mềm và những con cá đực khỏe mạnh, linh hoạt để cho đẻ.

   Tiêm kích dục tố: Tiêm cho 1 kg cá cái một trong hai loại kích dục tố với liều lượng như sau: 1 ống LRHa 0,2mg + 2 viên DOM (hoặc Motilium) hoặc 2.000-2.500 đơn vị HCG. Cũng tiêm cho cá đực 1 trong 2 loại thuốc trên nhưng với liều lượng chỉ bằng 1/2 của cá cái. Tiêm thuốc vào gốc vây của ngực cá. Sau khi tiêm kích dục tố thả ghép 2 cá đực với một cá cái vào bể đẻ.

   Cá bắt đầu đẻ sau khi tiêm kích dực tố 6-8 giờ. Thời gian đẻ kéo dài 2-3 giờ. Vào chính vụ (tháng 5-7) tỷ lệ cá đẻ đạt 96-100%, tỷ lệ thụ tinh đạt 82-93%, tỷ lệ nở 87-98%.

   Ấp trứng: Sau khi cá đẻ, trứng được vớt nhẹ nhàng chuyển vào chậu nhựa để ấp. Chậu nhựa có đường kính 50cm, mức nước trong chậu là 15 cm. Mỗi chậu có thể ấp được 50.000 trứng mà không cần phải sục khí.

   Sau khi trứng nở thành cá bột được 2-3 ngày tuổi thì chuyển cá bột ra ương ngoài ao.

   Ương cá bột thành cá giống: Diện tích ao ương: 500-1000m 2

   Chuẩn bị ao ương: Tháo cạn ao và phơi đáy. Cứ 100m 2 ao ương bón 10kg vôi để diệt tạp, trừ mầm bệnh và bón lót 25-30kg phân chuồng.

   Lấy nước vào ao qua lưới lọc trước khi thả cá bột 1-2 ngày. Cá bột được ương trong ao với mật độ 400-600 con/m 2.

   Cho cá ăn: Trong 10 ngày đầu tiên: Cứ 100.000 cá bột mỗi ngày cho ăn 5 lòng đỏ trứng vịt bóp nhuyễn và 400g bột đậu nành rang xay nhuyễn. Hòa thức ăn với nước tạt cho cá ăn 2 lần/ngày.

   Từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 20: Cứ 100.000 cá bột mỗi ngày cho ăn 300g bột đậu nành, 300g cám và 300g bột cá. Thức ăn được trộn đều và rải khắp ao cho cá ăn 2 lần/ngày.

   Từ ngày thứ 21 đến ngày thứ 30: Mỗi ngày cho ăn 600g cám và 600g bột cá/100.000 cá bột. Trộn đều và rải cho cá ăn.

   Từ ngày 31 đến ngày thứ 40, mỗi ngày cho ăn 1,5-2kg cám và bột cá/100.000cá bột. Thành phần thức ăn là 50-70% cám và 30-50% bột cá.

   Kết quả: Sau 50-60 ngày ương, cá đạt trọng lượng trung bình 1,5-2g, tỷ lệ sống đạt 20%.

   Đoàn Giang (Bản tin Nông nghiệp – Vĩnh Long)

   Nhấn vào đây để xem tất cả các tin kỹ thuật nuôi cá rô, cá rô đồng

   --- Bài cũ hơn ---

  • Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn
  • Công Nghệ Sinh Học Xanh
  • Trở Nên Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn
  • Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Sặc Rằn
  • Bán Khô Cá Sặc, Khô Cá Sặc Bán Ở Đâu? Nơi Bán Khô Cá Sặc Bổi, Sặc Rằn Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ

  Thưởng Thức Bánh Đa Cá Rô Đồng Tuyệt Ngon Giá 30.000 Đồng

  --- Bài mới hơn ---

  • Về Phủ Lý Thưởng Thức Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tuyệt
  • Độc Đáo: Rong Ruổi Đặt Xà Di Bắt Cá Rô Đồng Dễ Ợt Ở Miền Tây
  • Dân Dã Với Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Miền Tây
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Cách Kho Cá Rô Phi Đồng Thơm Ngon Theo Phương Pháp Kho Tộ Với Tiêu Và Mía
  • Cách Hà Nội chừng 1 giờ chạy xe, TP Phủ Lý (Hà Nam) là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều khách du lịch. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì những món ăn làm nên thương hiệu của Hà Nam không thể thiếu đó là bánh cuốn chả và bánh đa cá rô đồng.

   Phía sau vườn hoa TP. Phủ Lý nơi bán nhiều bánh đa cá rô đồng và bánh cuốn chả ngon nổi tiếng.

   Bánh đa cá rô đồng không đâu ngon như ở TP. Phủ Lý (Hà Nam).

   Bánh đa cá rô đồng ở đất Phủ Lý không thể lẫn vào đâu được bởi hương vị từ nước dùng, thịt cá, rau cải, rau thơm đều mang một vị đặc trưng riêng. Có thể đâu đó trên khắp mảnh đất hình chữ S vẫn có nhiều nơi bán bánh đa cá rô nhưng thịt cá không phải là cá rô đồng mà là cá rô phi, cá rô lai.

   Cá rô đồng đánh bắt ngoài tự nhiên hoặc nuôi nhưng thịt chắc và ngọt không lẫn vào đâu được.

   Đất Hà Nam thuộc vùng chiêm trũng nên lượng cá rô đồng tự nhiên vẫn còn nhiều. Vào mùa lúa làm đòng từ tháng 6 đến tháng 9 là lúc cá có trứng và béo nhất. Người dân thường dùng các dụng cụ như: Cần câu, lừ rô, cặm, lưới… để đánh bắt. Ngoài ra, để phục vụ cho nhu cầu của thực khách thì nhiều gia đình đã chăn nuôi cá rô đồng với số lượng lớn…

   Ghé một tiệm bán cá rô đồng phía sau vườn hoa thuộc TP Phủ Lý, chúng tôi gọi mỗi người một tô bánh đa cá rô đồng. Cảm nhận ban đầu là tô bánh đa khá đầy đặn và thực tế nếu một thanh niên to khỏe ăn hết cũng đủ “căng bụng”.

   Tìm hiểu chúng tôi được biết, để bánh đa ngon và dai sợi, chủ quán thường nhập từ những cơ sở sản xuất uy tín. Trước khi lên bát, đầu bếp sẽ cho bánh đa chao qua nồi nước sôi. Cá rô sẽ được lọc riêng thịt, tẩm gia vị và chiên vàng ruộm. Để thịt cá không quá cháy, người đầu bếp phải đun dầu sôi, có nhiệt độ cao và nhúng cá rô đủ chín thịt bên trong rồi vớt ra.

   Bát bánh đa cá rô đồng đầy đặn giá chỉ 30.000 đồng.

   Rau cải ngọt không thể thiếu khi thưởng thức món này.

   Ngoài bánh đa, cá rô, rau cải là một phần quan trọng không thể thiếu trong bát bánh đa. Rau cải dùng cho bát bánh đa phải là cải ngọt hoặc cải canh mới dung hòa được độ ngậy, độ béo từ thịt cá rô mang lại. Nước dùng cho bát bánh đa cũng được những người đầu bếp ninh từ hàng trăm bộ xương của cá rô nên khá ngọt và dịu…

   Hoa chuối, rau thơm, chanh, ớt… là những gia vị ăn kèm tuyệt ngon.

   Khi thưởng thức món bánh đa cá rô đồng tại Phủ Lý, thực khách sẽ được ăn kèm với hoa chuối thái mỏng và các loại rau thơm, gia vị… Tất cả tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Rô Kho Nghệ Đơn Giản Tại Nhà
  • Về Hà Nam Thưởng Thức Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Chiên Giòn Rụm, Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương

  Mua Cá Rô Đồng Giá Rẻ Ship Toàn Miền Bắc!

  --- Bài mới hơn ---

  • Sôi Động Thị Trường Con Giống Cá Rô Đầu Vuông
  • Nuôi Cá Rô Đầu Nhím: Hướng Đi Mới Cho Vùng Đất Nhiễm Phèn
  • Cá Phi Phụng: Đặc Điểm Và Giá Bán Thông Dụng
  • Metagio Chăn Nhật Bản Tấm Thảm Lớn Cá Voi Rồng Rồng Phượng Hoàng Totem Treo Tường Bohemian Giường Chăn Trang Trí Nội Thất Tấm Thảm
  • Chim Giè Củi (Phượng Hoàng Đất) Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu
  • Mua cá rô đồng tại ao giá gốc.

   Nhắc đến Hải Dương, bạn bè tứ phương không ai không biết đến bánh đậu xanh, vải thiều Thanh Hà, ổi Thanh Hà, bánh gai Ninh Giang… Tuy nhiên, có một thứ đặc sản đang trở thành thương hiệu ở đất Hải Dương là đặc sản cá rô đồng. Ngày nay, quy mô nuôi trồng và sản lượng cá làm ra trên địa bàn lên tới nhiều trăm nghìn tấn mỗi năm, trong đó, cá rô đồng vẫn giữ vững danh hiệu

   Cá rô đồng thì tìm đâu cũng thấy, nhưng muốn thưởng thức cá rô đồng ngon thì nên chọn mua cá do người Hải Dương nuôi tại đất Hải Dương. Người dân ở đây đã có kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản khá lâu và hầu hết ai cũng gắn bó với nghề đến hết đời.

   đặc sản và mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con ở địa phương này.

   Từ lâu, người ta thường thưởng thức các món ngon với loại cá này. Với hầu hết các món ăn, cá rô đồng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, ấn tượng đến khó phai. Bạn có thể linh hoạt chế biến các món ăn với loại cá này và đảm bảo sẽ làm ngất ngây người thưởng thức. Chắc hẳn bạn cũng biết đến đặc sản không thể bỏ qua khi đặt chân đến đất

   Hải Dương là món bún cá rô đồng. Người đi đường sẽ khó lòng mà cưỡng lại được khi đi qua các quán ăn, nhà hàng vì mùi hương đặc trưng của món cá này cuốn hút đến lạ thường.

   Để có được những bát bún cá thơm ngon như vậy, không thể không kể đến nguyên liệu quan trọng nhất là cá. Thịt cá có trắng, có mềm, có dai và đặm vị thì các món với cá rô đồng mới thu hút lòng người đến vậy. Nhiều

   món ăn có thể được chế biến từ loại cá này như cá rô đồng luộc tương, cá rô đồng hấp bia, cá rô nướng gừng sả, cá rô đồng chiên giòn ăn kèm gỏi xoài (món này mà cho các anh nhâm nhi thêm chút rượu thì thật tuyệt cú mèo phải không ạ?), cá rô đồng kho tộ (món này ăn tốn cơm lắm), và canh cá rô đồng (món canh giải nhiệt cực tốt cho mùa hè)….và cực nhiều món ăn vô cùng ngon nữa.

   Bạn có muốn được thưởng thức cá rô đồng Hải Dương chưa? Người Hải Dương cần cù, chăm chỉ…rô Hải Dương chất lượng hạng sang. Được nuôi trồng và chăm sóc cực kỳ cẩn thận trong thời gian dài (có lứa cá được nuôi tới hơn 1 năm) chứ không phải nuôi công nghiệp lấy sản lượng là chính, nên cá Hải Dương ngon, thơm, đậm đà cũng là điều dễ hiểu.

   Nếu bạn muốn được thưởng thức món cá rô đồng Hải Dương, đặt mua ở đây để được mua cá với giá tại ao nuôi nào!

   Bạn còn lo lắng về vấn đề gì nữa? Cách vận chuyển ư? Chỉ cần bạn đặt hàng, các chủ ao sẽ sắp xếp và giao Tuy nhiên, để đảm bảo công chăn nuôi và các chi phí nuôi trồng cá rô đồng cho chủ ao, chủ ao chỉ giao cá cho những đơn hàng trên 200kg. Hãy MIỄN PHÍ đến tận nơi trong thời gian sớm nhất.

   đặt mua những chú cá tươi ngon nhất ngay tại ao cá rô đồng từ Hải Dương nào!

   Mua cá rô đồng Hải Dương mua cá rô đồng Hải Dương mua cá rô đồng Hải Dương

   --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nấm Nhớt Trên Cá Rô Đồng
  • Cá Rô Đồng Kho Gì Ngon, Bí Quyết Cho Mỗi Bữa Cơm
  • Cá Rô Đồng Kho Lá Nghệ, Món Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Món Cá Rô Đồng Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Vệ Sinh Khâu Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Rô Đồng

  Tỷ Phú Cá Rô Đồng

  --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Trích Phi Lê Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 134,046】
  • 4 Lý Do Khiến ‘cá Mực Hầm Mật 2’ Cầm Chắc Thất Bại
  • Ngôn Tình Ngọt Ngào Nên Đọc
  • Đặc Điểm Sinh Học Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Năng Suất Cao
  • 7,227

   lượt xem

   Sản xuất nông nghiệp ngày càng gặp khó khăn do thời tiết bất thuận và dịch bệnh nên thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm là ước mơ của nhiều hộ phát triển chăn nuôi. Thế nhưng, với mô hình nuôi cá rô đồng, ông Bùi Thọ Thính, xã Đông Sơn (Đông Hưng) đã biến ước mơ thành hiện thực.

   Cùng lãnh đạo xã Đông Sơn đến thăm mô hình chăn nuôi của ông Bùi Thọ Thính, chúng tôi thêm khâm phục nghị lực vượt khó của lão nông này. Theo ông Thính thì vùng đất này bà con canh tác không hiệu quả bởi độ chua cao nên bỏ hoang đã nhiều năm. Ngày ngày đi qua nhìn vùng đất rộng lớn bị lãng quên, cỏ mọc um tùm ông Thính tiếc nên lên kế hoạch thuê lại, tìm cách cải tạo để phát triển kinh tế gia đình. Năm 2001, ông Thính mạnh dạn thuê lại diện tích ruộng trũng, phèn này và bắt tay vào cải tạo đất. Trước khi nuôi cá rô đồng ông đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền của để thau chua, ngọt hóa đất. Quá trình xây dựng mô hình, ông Thính gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu vốn đầu tư, không có đường ra, không có điện. Ông phải vay tiền từ ngân hàng, từ người thân, bạn bè để thuê máy múc đào ao, xây dựng chuồng trại, mua máy móc phục vụ sản xuất, làm đường, kéo điện ra trang trại… Ban đầu, ông dự định đào 2 ao nuôi cá truyền thống, song độ chua còn cao nên liên tiếp bị thất thu. Để có thu nhập trang trải cuộc sống, tiếp tục công cuộc hồi sinh vùng đất trũng, ông Thính phải kết hợp nuôi cá truyền thống và vịt đẻ.

   Phải mất 10 năm cải tạo đất ông Thính mới đưa cá rô đồng vào nuôi. Trong trang trại chuyển đổi rộng 3ha, ông đào 8 ao nuôi cá rô đồng, trong đó có 200 – 300 vạn cá giống, 2 tấn cá rô bố mẹ để nhân giống và 20 tấn cá thương phẩm. Tận dụng đất ven bờ ao ông trồng một số loại cây ăn quả vừa tạo cảnh quan, phủ xanh trang trại vừa có thêm thu nhập. 

   Ông Thính cho biết: Cá rô đồng dễ nuôi nhưng để mang lại hiệu quả cao phải chọn con giống tốt ở cơ sở tin cậy, con mẹ phải khỏe, vảy thưa, khi sinh sản cá con mới khỏe mạnh, lớn nhanh. Điều quan trọng khi nuôi cá rô đồng là phải xử lý tốt môi trường đáy ao, nhất là trước khi thả lứa mới. Trong quá trình nuôi, việc lựa chọn thức ăn cho phù hợp và phương pháp cho ăn đúng kỹ thuật phải được quan tâm hàng đầu. 

   Từ mô hình này, mỗi năm ông Thính thu hoạch 2 vụ cá vào tháng 6 và tháng 10, với sản lượng khoảng 30 tấn cá các loại. Cá được các thương lái từ Hà Nội, Hải Dương về tận nơi mua nên ông không phải lo đầu ra. 1kg cá rô đồng thương phẩm ông bán 45.000 đồng, cá giống bán 25.000 đồng/kg. Như vậy, một năm ông Thính thu từ bán cá rô đồng được gần 1 tỷ đồng. 

   Ông Phạm Đăng Ngạc, Chủ tịch UBND xã Đông Sơn cho biết: Ông Bùi Thọ Thính là một trong những nông dân dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào chỗ khó, tích cực tìm kiếm con vật nuôi có giá trị kinh tế cao, có thị trường tiêu thụ đưa vào phát triển chăn nuôi. Thành công của ông Thính không chỉ giúp ông trở thành tỷ phú cá rô đồng mà còn góp phần phát triển kinh tế của địa phương, đặc biệt là ông đã hồi sinh vùng đất chua trũng, “biến đất thành vàng”.

   Tiềm năng để phát triển nguồn thủy sản nước ngọt ở các địa phương còn khá lớn, vì vậy, mô hình nuôi cá rô đồng của ông Bùi Thọ Thính ở Đông Sơn mở ra một hướng đi nữa cho các hộ nông dân học tập, làm theo để phát triển kinh tế gia đình.

   Thu Hiền

   --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Giàu Từ Chế Biến Cá Rô Đồng
  • Những Cần Biết Về Cá Rô Đồng
  • Sử Dụng Thức Ăn Công Nghiệp Nuôi Cá Rô Đồng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Những Bước Tiến Về Dinh Dưỡng Cá Rô Phi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Công Thức Mới Trong Thức Ăn Của Cá Rô Phi

  Sản Xuất Giống Cá Rô Phi

  --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Hợp Lý Của Cá Rô Phi
  • Cá Rô Phi Ăn Gì? Trọn Bộ Kỹ Thuật Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Rô Phi
  • Bột Cá Không Thể Dùng Dài Hạn – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Công Ty Sản Xuất Bột Cá Thiên Quỳnh
  • Keo Chà Ron Hiệu Cá Sấu
  • Cho đẻ trong ao

   – Ao có diện tích từ 500-1.000m2, nền đáy ao là cát pha sét để cá dễ làm tổ. Nếu là ao cũ phải dọn sạch ao, dùng vôi tẩy ao để đảm bảo cá không bị bệnh.

   – Đối với các tỉnh ở phía Nam, cá rô phi hầu như đẻ quanh năm. Ở các tỉnh phía Bắc, vào mùa xuân từ tháng 4 là mùa cá rô phi bắt đầu đẻ. Sau khi nuôi cá qua đông, tuyển chọn cá khỏe, không bị xây sát vây, vẩy, cỡ từ 300-500g/con trở lên làm cá bố mẹ, tỷ lệ cá đực và cá cái là 1 đực/1 cái hoặc 1 đực/2 cái, thả với mật độ 1,5-2con/m2. Thời gian nuôi vỗ 15-20 ngày. Trong thời gian nuôi vỗ, dùng thức ăn gồm:

   – Cám + tấm (nấu chín) + bột cá theo tỷ lệ 20% bột cá + 75% cám + 5% tấm. Ngày cho cá ăn 1-2 lần. Lượng thức ăn trong ngày bằng 1-2% khối lượng cá nuôi.

   – Nếu ở nhiệt độ thích hợp 24-32oC, sau 10-15 ngày kể từ khi thả cá bố mẹ vào ao, cá sẽ đẻ. Sau khi cá đẻ 15-17 ngày tiến hành thu cá bột. Cá bột được thu theo cách như sau:

   – Dùng lưới mắt thưa 2a = 10-12 cm kéo dồn cá bố mẹ vào một góc, bắt cá bố mẹ ra khỏi ao cá đẻ, chuyển sang ao khác nuôi vỗ để cho đẻ lứa tiếp theo và dùng chính ao cho đẻ để ương cá bột. Dùng vợt vớt cá bột, để lại cá bố mẹ ở ao cho đẻ tiếp lứa sau.

   Tuy nhiên cho cá rô phi đẻ tiếp lứa sau có những hạn chế:

   – Việc bắt cá rô phi mẹ ra khỏi ao cho đẻ gây ảnh hưởng đến cá bột trong ao. Bắt cá bột ra khỏi ao để lựa cá bố mẹ trong ao sẽ không thể thu được triệt để cá bột.

   – Vì thế hiện nay đang áp dụng phổ biến phương pháp cho cá rô phi đẻ tự nhiên trong giai chứa và ấp trứng cá trong bình vây hay trong khay. Đây là kỹ thuật sản xuất giống tiên tiến để thu được lượng cá bột đồng cỡ, cùng lứa tuổi, lại có thể phục vụ cho việc chuyển giới tính cá.

   Cho cá rô phi đẻ trong giai

   – Giai dùng cho cá rô phi đẻ được cấu tạo bằng sợi lưới cước mắt mau, hình khối chữ nhật có 4 mặt và một đáy dưới kích thước 8x5x1,5m, mắt lưới 1mm. Đặt giai trong ao hồ nơi nước trong sạch và đặt ngập nước 1m cách đáy ao, hồ từ 0,3-0,5m

   – Vào đầu tháng 4 khi nhiệt độ tăng lên 24-26oC là thời điểm thích hợp cho cá rô phi đẻ và ấp trứng.

   – Chọn cá khỏe không bị xây sát vây, vẩy. Khối lượng từ 300-500g/con. Cá cái bụng to đều, cá đực có vây đuôi, vây lưng, vây bụng, màu sặc sỡ; tỷ lệ đực cái là 1/1 hoặc 1/2 thả vào giai. Mật độ 3-7 con/m2

   – Trong quá trình nuôi cá bố mẹ trong giai, cho cá ăn thức ăn gồm cám+tấm nấu chín trộn đều với bột cá theo tỷ lệ 20% bột cá +75% cám +5% tấm hoặc thức ăn viên có hàm lượng Prôtêin 25-30%. Cho ăn 1-2 lần/ngày. Khẩu phần ăn 1-2 % khối lượng cá nuôi.

   – Sau khi thả được 5-7 ngày, kiểm tra trứng từ miệng cá cái để phát hiện cá đẻ và thu trứng ấp đi. Chu kỳ giữa 2 lần thu trứng khoảng 5 ngày nếu nhiệt độ 26-30oC. Trứng được cho vào khay hoặc bình vây để ấp. Sau khi cá bột tiêu hết noãn hoàng thì đem đi ương.

   Theo tài liệu Viện Nghiên cứu NTTS I, NNVN, 4/5/2004

    Nhấn vào đây để xem tất cả các thông tin kỹ thuật nuôi cá rô phi

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Để Bán Chi Tiết Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon Giòn Dai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá
  • Giá Bột Cá Tăng Khi Nhu Cầu Của Trung Quốc Tăng Trở Lại

  Nuôi Cá Rô Đồng, Không Lo “được Mùa Mất Giá”

  --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Rô Đồng
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Thương Phẩm Trong Ao Đất
  • Nuôi Cá Rô Đồng Thương Phẩm
  • Nuôi Cá Rô Đồng, Chàng Trai Thu Lãi 400 Triệu Đồng/năm
  • Canh Cá Quỳnh Côi Thái Bình
  • Đối với người dân Việt Nam, chắc hẳn không ai là không biết đến con cá rô đồng. Không phải ngẫu nhiên mà loại cá này được nhân dân ta từ xưa đã khen ngợi “ngon như gan gà, bùi như trứng cá rô”. Hay khi nhắc đến các món ăn như cá rô kho tộ, cá rô canh cải thì ai cũng suýt xoa vì độ hấp dẫn của nó. Cũng chính vì có chất lượng thịt thơm ngon đặc trưng mà cá rô đồng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn so với những loại cá nước ngọt khác như cá mè, cá trắm, cá rô phi. Do đó, giá cả cũng ổn định hơn. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, ngày nay, ngoài cá rô được đánh bắt từ tự nhiên với số lượng hạn chế thì nhiều nông dân đã ương nuôi thành công cá rô đồng, cho thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

   Hiện nay ở nước ta có hai giống cá rô đồng được nuôi phổ biến là cá rô đồng đầu vuông và cá rô đồng thường. Tuy có nhiều đặc điểm khác biệt nhưng chúng đều có kĩ thuật nuôi giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi nêu ra một số điểm khác nhau giúp bà con dễ nhận biết để khi mua con giống tránh bị nhầm lẫn, những điểm cần lưu ý trong quá trình nuôi và các cơ sở bán con giống uy tín trên cả nước.

   Nên nuôi cá rô đồng thường hay rô đồng đầu vuông? Cá rô đồng thường và cá rô đầu vuông

   Nhiều người khi thấy rô đồng đầu vuông được bày bán có kích thước lớn thường nghi là cá nhập từ Trung Quốc. Thực chất rô đồng đầu vuông chính là rô đồng thường. Do một số yếu tố của môi trường sống như khí hậu, thời tiết, địa hình, nguồn nước, thức ăn… đã ảnh hưởng đến đặc tính biến dị về gen khiến một số cá thể cá rô thường đã biến thành cá rô đầu vuông. Nếu muốn chọn giống rô đồng đầu vuông cần phải phân biệt kĩ lưỡng mới có thể chọn được con giống thuần.

   Để bà con tiện quan sát, chúng tôi đưa ra bảng so sánh sau:

   Từ bảng trên ta thấy, mỗi loại giống có ưu, nhược điểm riêng. Cá rô thường tuy trọng lượng nhỏ, thời gian nuôi lâu nhưng giá bán lại cao; trong khi cá rô đầu vuông lớn nhanh, trọng lượng lớn nhưng giá bán thấp hơn. Ngoài ra, hiện nay một số nơi đã lai tạo thêm giống cá rô đầu nhím, là con lai giữa cá rô đồng và cá rô đầu vuông với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên con giống hiện vẫn còn chưa phổ biến và rất khó để cho người nuôi có thể chọn được giống có chất lượng. Trước khi quyết định nuôi, bà con cần căn cứ vào điều kiện và định hướng mô hình nuôi của gia đình mình để chọn giống cho phù hợp.

   Lưu ý trong quá trình nuôi

   Do có cơ quan hô hấp phụ ở mang nên cá rô đồng có thể sống trong môi trường không thuận lợi như diện tích nhỏ, thiếu oxi, và độ pH thấp. Vì vậy, bà con có thể nuôi cá rô đồng trong ao, hồ, bể xi măng, bể lót bạt với mật độ cao. Ngoài ra, một số mô hình nuôi ghép cá rô đồng có thể áp dụng như cá rô đồng – ếch, cá rô đồng – cá trê …

   Trên nuôi ếch, dưới nuôi cá rô đồng để tận dụng hiệu quả nguồn thức ăn

   Về kĩ thuật nuôi, như đã nói ở trên, 2 loại cá rô đồng đều có kĩ thuật như nhau, điểm mấu chốt chính là con giống. Nhất là những hộ muốn nuôi cá rô đầu vuông cần chú ý chọn đúng con giống thuần. Bên cạnh đó, trước khi thả cá giống, người nuôi cần xử lí ao nuôi đúng quy trình kĩ thuật, cá mới lớn nhanh và ít bệnh tật.

   Cá rô đồng là loài ăn tạp, ngoài cám công nghiệp, bà con có thể cho ăn thêm các loại như côn trùng, tôm tép, cá con, các loại hạt rau và phụ phẩm nông nghiệp khác. Tuy nhiên, với những hộ mới nuôi thì nên cho ăn cám công nghiệp để dễ kiểm soát lượng thức ăn.

   Bệnh trên cá thường xuất hiện vào tháng thứ 3 với một số bệnh điển hình như nấm nhớt, viêm gan, đen mình. Phòng bệnh cho cá bằng cách hòa thuốc với nước sạch tưới xuống mặt ao, cứ 20 ngày lại tưới 1 lần, từ khi cá bột đến khi sắp thu hoạch. Định kì sử dụng chế phẩm vi sinh để phân giải thức ăn thừa, ngăn ngừa khí độc trong ao.

   Theo kinh nghiệm của một số hộ nuôi cá rô đồng, người nuôi nên chuẩn bị một giếng khoan gần khu vực nuôi để thuận tiện việc bơm nước. Bởi vì nước giếng khoan có ưu điểm ấm vào mùa đông, lạnh vào mùa hè, có thể điều hòa nhiệt độ nước trong ao rất tốt. Bên cạnh đó, bà con cũng nên thả một ít bèo tây, vừa thanh lọc nước lại giảm ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống ao trong những ngày nắng nóng.

   Chúc bà con thành công!

   1. Cơ sở Thuần Tam. Địa chỉ: Bến Vua – Khu 1 – TT. Tiên Lãng – Tp. Hải Phòng. ĐT: 0795 050 168 – 0776 973 668

   2. Cơ sở cá giống Kiên Cường. Địa chỉ: Tp. Hải Phòng. ĐT: 0962257802

   3. Trại cá giống Dung Quất. Địa chỉ: Thôn Bằng Bộ – xã Cao Thắng – huyện Thanh Miện – tỉnh Hải Hương. ĐT: 0915 376 424

   4. Trại cá giống Dung Thắng. Địa chỉ: xã Hưng Đạo – huyện Tứ Kì – tỉnh Hải Dương. ĐT: 0973 666 998

   5. Trại cá giống Duy Nhất. Địa chỉ: thôn Côi Hạ -xã Phạm Trấn – huyện Gia Lộc – tỉnh Hải Dương. ĐT: 0915798656

   6. Trại cá anh Tiến. Địa chỉ: huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. ĐT:0911 047 988

   7. Trại giống thủy sản Bắc Ninh. Địa chỉ: huyện Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh. ĐT: 0984797592

   8. Trại cá anh Nguyễn Mạnh Hùng. Địa chỉ: huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. ĐT: 0989130408

   9. Trung tâm khuyến ngư tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ: số 29 Lý Thường Kiệt, phường Đông Hà, Tp. Quảng Trị. ĐT: 0233 3564 551

   10. Trại giống nước ngọt Hòa Khương, Tp.Đà Nẵng. ĐT: 0236 6292 588 – 0905 510 929

   11. Anh Lê Quang Thắng, địa chỉ: tỉnhĐồng Nai. ĐT:0984857 764 – 0948935361

   12. Trại cá bột Đồng Nai. ĐT: 0984857764

   13. Trại cá giống anh Duy, địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh. ĐT: 0855 578 405

   14. Chi cục thủy sản tỉnh Long An. Địa chỉ: số 29 QL62 – Phường 2 – Tp. Tân An – tỉnh Long An. ĐT: 0272 3824 336

   15. Trại cá ông Vương. Địa chỉ: số 1 đường Lê Quý Đôn – Tx. Kiến Tường – tỉnh Long An. ĐT: 0913779618

   16. Trại cá anh Nguyễn Nam, địa chỉ: tỉnh Hậu Giang. ĐT: 0974488470

   --- Bài cũ hơn ---

  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Tiêu Ngon Tuyệt
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY
  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND
  ×