【7/2021】Cá Bông Lau – Giá Bán Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 204,336】

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Chép Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 342,045】
  • 【7/2021】Cá Chình Sông – Cá Chình Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 1,230,075】
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Chình Sông Nước Ngọt Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg Tại Tphcm【Xem 1,222,056】
  • 【7/2021】Cá Chình Suối – Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg Cá Chình Suối【Xem 615,285】
  • 【7/2021】Cá Chẽm – Cá Chẽm Nguyên Con Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 614,196】
  • Chúng tôi chuyên bán cá bông lau tươi sống tại TP. Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ

    Cá bông lau (tên khoa học: Pangasius krempfi) là một loài cá thuộc chi Cá tra (Pangasius). Loài này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á trong lưu vực sông Mê Kông. Môi trường sống là nơi nước lợ. Thức ăn của chúng là trái cây, tảo và động vật giáp xác.

    Đây là loài di trú, có một thời gian sống ở các vùng nước ven biển (đây là đặc tính chỉ có duy nhất ở loài này trong họ Cá tra), và một thời gian di cư vào sông (chỉ ở sông Mê Kông mà không là các sông khác) để sinh sản. Cá có kích thước lớn, tăng trưởng nhanh.

    Quy cách : Hàng tươi nguyên con

    Giá bán :

    Size 1-3 kg/con  :               290.000 vnđ/kg

    Mua cá bông lau ở đâu : 

    Hãy gọi   chúng tôi  để được tư vấn và đặt hàng

    SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Chi Nhánh 2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

    Canh chua cá bông lau

    Canh chua bao giờ cũng ngon và dễ ăn cùng cơm, với món canh chua cá bông lau,không chỉ đậm đà các vị mà màu sắc cũng bắt mắt, đặc biệt nước canh vừa béo vừa thơm.

    Nguyên liệu

    • 4-5 khúc to cá bông lau
    • 100g đậu bắp
    • 150g giá
    • 1/4 trái thơm
    • 1/2 cây bạc hà
    • 2 trái cà chua
    • 50g me
    • 4 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường
    • 1 muỗng súp dầu ăn
    • 3 muỗng tỏi bằm
    • Rau nêm: ngò gai, rau om, ớt.
    • 1 lít nước

    Cách làm

    Chuẩn bị

    • Cá bông lau: nếu thích béo thì chọn phần đầu đến bụng, nếu ít mỡ thì nên chọn phần đuôi.
    • Dùng muối xát vào da cho bớt nhớt và mùi tanh, rửa sạch nhiều lần. Để ráo nước.
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt làm 4 múi cau.
    • Giá nhặt vỏ xanh, rễ, cọng hư bỏ đi, ngăm trong nước 5 phút rùi rửa sạch nhiều lần.
    • Thơm cắt bỏ cùi, rửa sạch, cắt mỏng.
    • Bạch hà tước vỏ, rửa sạch và cắt chéo dài vừa ăn.
    • Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch và cắt chéo làm 2 hoặc 3.
    • Rau nêm rửa sạch và cắt nhỏ, ớt cũng cắt xéo nhỏ.

    Cách nấu

    • Bắc nồi to lên bếp, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm, tỏi vàng thì vớt ra chén nhỏ.
    • Cho 1 trái cà vào nồi tao chín,cà ra nước vàng cam tự nhiên rất đẹp.
    • Cho thơm vào tao chung với cà chua, sau đó cho nước vào.
    • Nước sôi vớt 1 muỗng súp nước sôi cho vào chén me, dằm me với nước sôi.
    • Cho cá vào nước sôi, hạ lửa nhỏ.
    • Khi cá chín, cho nước me lượt qua rây, cho vào nồi, nêm nước mắm, đường vừa miệng ăn.
    • Sau đó cho giá, bạc hà và đậu bắp vào. Nêm nếm thêm lần nữa.Với cách nêm của mình nghiêng về chua nhiều, nên nếu các bạn muốn ít chua thì nêm thêm bột nêm hoặc nước mắm. Vì nó làm trung hòa vị chua vừa miệng hơn là nêm đường.
    • Khi đậu bắp vừa chuyển màu xanh thì tắt bếp. Không nên để quá chín, các rau trong canh sẽ rất mềm, riêng đậu bắp sẽ ra rất nhiều nhớt. Rau vừa xanh là ăn ngon và giòn, đảm bảo dinh dưỡng.
    • Múc canh ra tô, rắc rau nêm và ớt sắt lên mặt.
    • Canh chua dọn ăn kèm với cơm, thêm dĩa nước mắm mặn thật nhiều ớt.

    Canh chua cá bông lau ăn cùng với các món mặn như: thịt kho, cá kho tộ, …rất là hao cơm!

    Cá bông lau kho tộ

    Vị thơm của gừng, sả thấm đượm vào miếng thịt cá thơm mềm là cảm giác tuyệt vời bạn cảm nhận được khi thưởng thức món cá bông lau kho tộ. Món này chế biến cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút thời gian bạn đã có ngay món cá kho ngon tộ thơm ngon đúng điệu.

    Cá bông lau kho tộ hấp dẫn, ngon cơm

    Nguyên liệu:

    • 500g cá bông lau
    • 100g  thịt ba chỉ
    • 2 củ sả
    • Gừng
    • Hành
    • Ớt
    • Muối, đường
    • Tiêu, bột gà
    • Xì dầu, dầu rán
    • Hành hoa
    • Đổi bữa với món cá kho tộ

    Cách làm:

  1. Đường chưng vàng lên để làm nước màu
  2. Tiêu đen đập dập
  3. Gừng 2 củ, 1 củ thái lát , 1 đập dập.
  4. Hành khô thái lát xào thơm 1 nửa.
  5. Thịt ba chỉ luộc chín thái miếng nhỏ
  6. Cá bông lau sơ chế, rủa sạch và cắt khúc. Cho 1 muỗng nhỏ muối vào cá ướp khoảng 10 phút. Sau đó, cho cá vào dầu nóng chiên sơ.
  7. Phi thơm hành khô + sả, gừng đạp dập thái nhỏ + tiêu rồi cho nước dùng vào đun sôi. Khi nước dùng sôi lên bạn nêm 1/2 m muối, 2 muỗng nhỏ xì dầu, 2 thìa bột gà, 2 muỗng cà phê đường và 3 thìa dầu hào cho vừa.
  8. Lấy niêu đất xếp sả cắt khúc và tiếp đó xếp lần lượt đến thịt ba chỉ, cá và ớt vào. Cho nước đã pha vào ngập cá rồi đun sôi lên cho ngấm.
  9. Khi cá sôi đun nhỏ lửa gần cạn nước và giống với xốt hơi sánh là được.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn được ít nhất một lần nếm thử món cá kho tộ làng Vũ Đại nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn.

Chúc cả nhà ngon miệng với những món ăn trên từ cá bông lau!

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

 

Hãy gi  haisantuoisong.net đ được tư vn và đt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL 

ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

– Đảm bảo cân đúng trọng lượng

– Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

– Bán đúng giá thị trường.

– Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

Thông tin đơn hàng

--- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Bông Lau – Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền 1Kg – Ở Đâu?【Xem 212,454】
  • 【7/2021】Cá Bông Lau Mua Ở Đâu, Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 355,608】
  • 【7/2021】Cá Bông Lau Tươi Sống Mua Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 1,106,721】
  • 【7/2021】Cá Mú Đen Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg – Làm Món Gì Ngon【Xem 169,686】
  • Cá Bống Mú Biển Giá Rẻ
  • 【7/2021】Cá Bông Lau – Giá Bán Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 204,138】

    --- Bài mới hơn ---

    • 【7/2021】Cá Bông Lau Mua Ở Đâu_Bao Nhiều Tiền 1 Kg【Xem 28,017】
    • 【7/2021】Mua Cá Bông Lau – Chỉ Cần Một Cú Click Chuột【Xem 136,917】
    • 【7/2021】Nơi Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Cá Bông Lau【Xem 213,840】
    • 【7/2021】Top #10 Cá Bông Lau Bao Nhiêu 1Kg Xem Nhiều Nhất,【Xem 80,586】
    • 【7/2021】Cá Hú Còn Gọi Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Bán【Xem 1,609,938】
    • Chúng tôi chuyên bán cá bông lau tươi sống tại TP. Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ

      Cá bông lau (tên khoa học: Pangasius krempfi) là một loài cá thuộc chi Cá tra (Pangasius). Loài này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á trong lưu vực sông Mê Kông. Môi trường sống là nơi nước lợ. Thức ăn của chúng là trái cây, tảo và động vật giáp xác.

      Đây là loài di trú, có một thời gian sống ở các vùng nước ven biển (đây là đặc tính chỉ có duy nhất ở loài này trong họ Cá tra), và một thời gian di cư vào sông (chỉ ở sông Mê Kông mà không là các sông khác) để sinh sản. Cá có kích thước lớn, tăng trưởng nhanh.

      Quy cách : Hàng tươi nguyên con

      Giá bán :

      Size 1-3 kg/con  :               290.000 vnđ/kg

      Mua cá bông lau ở đâu : 

      Hãy gọi   chúng tôi  để được tư vấn và đặt hàng

      SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

      Chi Nhánh 2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

      Canh chua cá bông lau

      Canh chua bao giờ cũng ngon và dễ ăn cùng cơm, với món canh chua cá bông lau,không chỉ đậm đà các vị mà màu sắc cũng bắt mắt, đặc biệt nước canh vừa béo vừa thơm.

      Nguyên liệu

      • 4-5 khúc to cá bông lau
      • 100g đậu bắp
      • 150g giá
      • 1/4 trái thơm
      • 1/2 cây bạc hà
      • 2 trái cà chua
      • 50g me
      • 4 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường
      • 1 muỗng súp dầu ăn
      • 3 muỗng tỏi bằm
      • Rau nêm: ngò gai, rau om, ớt.
      • 1 lít nước

      Cách làm

      Chuẩn bị

      • Cá bông lau: nếu thích béo thì chọn phần đầu đến bụng, nếu ít mỡ thì nên chọn phần đuôi.
      • Dùng muối xát vào da cho bớt nhớt và mùi tanh, rửa sạch nhiều lần. Để ráo nước.
      • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt làm 4 múi cau.
      • Giá nhặt vỏ xanh, rễ, cọng hư bỏ đi, ngăm trong nước 5 phút rùi rửa sạch nhiều lần.
      • Thơm cắt bỏ cùi, rửa sạch, cắt mỏng.
      • Bạch hà tước vỏ, rửa sạch và cắt chéo dài vừa ăn.
      • Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch và cắt chéo làm 2 hoặc 3.
      • Rau nêm rửa sạch và cắt nhỏ, ớt cũng cắt xéo nhỏ.

      Cách nấu

      • Bắc nồi to lên bếp, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm, tỏi vàng thì vớt ra chén nhỏ.
      • Cho 1 trái cà vào nồi tao chín,cà ra nước vàng cam tự nhiên rất đẹp.
      • Cho thơm vào tao chung với cà chua, sau đó cho nước vào.
      • Nước sôi vớt 1 muỗng súp nước sôi cho vào chén me, dằm me với nước sôi.
      • Cho cá vào nước sôi, hạ lửa nhỏ.
      • Khi cá chín, cho nước me lượt qua rây, cho vào nồi, nêm nước mắm, đường vừa miệng ăn.
      • Sau đó cho giá, bạc hà và đậu bắp vào. Nêm nếm thêm lần nữa.Với cách nêm của mình nghiêng về chua nhiều, nên nếu các bạn muốn ít chua thì nêm thêm bột nêm hoặc nước mắm. Vì nó làm trung hòa vị chua vừa miệng hơn là nêm đường.
      • Khi đậu bắp vừa chuyển màu xanh thì tắt bếp. Không nên để quá chín, các rau trong canh sẽ rất mềm, riêng đậu bắp sẽ ra rất nhiều nhớt. Rau vừa xanh là ăn ngon và giòn, đảm bảo dinh dưỡng.
      • Múc canh ra tô, rắc rau nêm và ớt sắt lên mặt.
      • Canh chua dọn ăn kèm với cơm, thêm dĩa nước mắm mặn thật nhiều ớt.

      Canh chua cá bông lau ăn cùng với các món mặn như: thịt kho, cá kho tộ, …rất là hao cơm!

      Cá bông lau kho tộ

      Vị thơm của gừng, sả thấm đượm vào miếng thịt cá thơm mềm là cảm giác tuyệt vời bạn cảm nhận được khi thưởng thức món cá bông lau kho tộ. Món này chế biến cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút thời gian bạn đã có ngay món cá kho ngon tộ thơm ngon đúng điệu.

      Cá bông lau kho tộ hấp dẫn, ngon cơm

      Nguyên liệu:

      • 500g cá bông lau
      • 100g  thịt ba chỉ
      • 2 củ sả
      • Gừng
      • Hành
      • Ớt
      • Muối, đường
      • Tiêu, bột gà
      • Xì dầu, dầu rán
      • Hành hoa
      • Đổi bữa với món cá kho tộ

      Cách làm:

    1. Đường chưng vàng lên để làm nước màu
    2. Tiêu đen đập dập
    3. Gừng 2 củ, 1 củ thái lát , 1 đập dập.
    4. Hành khô thái lát xào thơm 1 nửa.
    5. Thịt ba chỉ luộc chín thái miếng nhỏ
    6. Cá bông lau sơ chế, rủa sạch và cắt khúc. Cho 1 muỗng nhỏ muối vào cá ướp khoảng 10 phút. Sau đó, cho cá vào dầu nóng chiên sơ.
    7. Phi thơm hành khô + sả, gừng đạp dập thái nhỏ + tiêu rồi cho nước dùng vào đun sôi. Khi nước dùng sôi lên bạn nêm 1/2 m muối, 2 muỗng nhỏ xì dầu, 2 thìa bột gà, 2 muỗng cà phê đường và 3 thìa dầu hào cho vừa.
    8. Lấy niêu đất xếp sả cắt khúc và tiếp đó xếp lần lượt đến thịt ba chỉ, cá và ớt vào. Cho nước đã pha vào ngập cá rồi đun sôi lên cho ngấm.
    9. Khi cá sôi đun nhỏ lửa gần cạn nước và giống với xốt hơi sánh là được.

      Mách nhỏ: Nếu bạn muốn được ít nhất một lần nếm thử món cá kho tộ làng Vũ Đại nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn.

    Chúc cả nhà ngon miệng với những món ăn trên từ cá bông lau!

    GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

    **********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

    GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

     

    Hãy gi  haisantuoisong.net đ được tư vn và đt hàng

    SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Địa chỉ:

    Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

    CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

    CN2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

    GIÁ SỈ: CALL 

    ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

    ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

    – Đảm bảo cân đúng trọng lượng

    – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

    – Bán đúng giá thị trường.

    – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Bông Lau – Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền 1Kg – Ở Đâu?【Xem 212,256】
  • 【7/2021】Cá Bông Lau Mua Ở Đâu, Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 355,410】
  • 【7/2021】Cá Bông Lau Tươi Sống Mua Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 1,105,929】
  • Bông Lau Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nông Dân California Nuôi Cá Bông Lau
  • Cá Bông Lau Mang Giá Trị Kinh Tế Cao

    --- Bài mới hơn ---

    • Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen Ở Bắp Tay
    • Hình Xăm Cá Chép Bắp Tay
    • Hình Xăm Cá Chép Bắp Tay Trắng Đen
    • Bật Mí Về Ý Nghĩa Độc Đáo Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
    • Bật Mí Về Những Ý Nghĩa Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
    • Moitruong24h – Cá bông lau là một loài cá thuộc chi cá tra, hiện có giá trị kinh tế cao trên thị trường. Vì vậy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) có kế hoạch đưa cá bông lau vào danh sách vật nuôi trong chương trình đa dạng hóa con nuôi cho nghề thủy sản của địa phương.

      Từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau là mùa cá bông lau sinh sản, cho nên nguồn cá giống trên các sông khá nhiều, muốn nuôi cá bông lau, người nuôi “đặt hàng” nguồn con giống từ những người làm nghề đăng lưới, đẩy xiệp ven sông, trên các bãi bồi dưới chân rừng đem về ương dưỡng đạt kích cỡ như cá tra giống mới thả nuôi. Nguồn con giống tự nhiên khá nhiều, người nuôi chỉ tốn công ương dưỡng.

      Ông Lâm Văn Bình, ấp Giồng Bàng, xã Long Vĩnh (huyện Duyên Hải) cho biết: “Năm 2022, gia đình tôi chuyển sang nuôi cá bông lau, với diện tích ba ao, tổng diện tích gần 2 ha mặt nước, thả nuôi 20.000 con cá giống. Sau một năm nuôi, cá đạt trọng lượng từ 1,2 đến 1,5 kg, với giá bán 130.000 đồng/kg, trừ chi phí, lãi hơn 500 triệu đồng. Cá bông lau dễ nuôi, ít bệnh cho nên không tốn nhiều công chăm sóc; thức ăn cho cá chủ yếu từ nguồn cá vụn cũng dễ tìm và chi phí thấp. Ngoài việc tiếp tục nuôi cá bông lau, tôi còn ương dưỡng hơn 20.000 con cá bông lau giống để bán cho các hộ tại địa phương chuyển đổi nghề nuôi tôm. Cá bông lau giống được bán với giá 20.000 đồng/con”.

      Ðại diện Phòng NN và PTNT huyện Duyên Hải cho biết: Ðây là mô hình nuôi thủy sản mới, có nhiều ưu thế để nhân rộng, tăng thu nhập cho nông dân. Hiện mô hình nuôi cá bông lau đã được nhân rộng thêm bảy hộ dân trong xã Long Vĩnh, với diện tích 3,2 ha, số lượng cá giống hơn 49.000 con. Phòng NN và PTNT huyện đã có kế hoạch hỗ trợ nông dân về mặt kỹ thuật từ việc dưỡng con giống đến quá trình nuôi nhằm bảo đảm tính hiệu quả. Ðơn vị cũng đang đề nghị Sở NN và PTNT tỉnh, Sở Công thương hỗ trợ thêm về xây dựng quy trình kỹ thuật, tìm đầu ra cho cá bông lau thương phẩm để khuyến khích các hộ dân nhân rộng mô hình thay thế diện tích nuôi tôm quảng canh, bán thâm canh vùng nước ngọt trong mùa mưa và nước lợ trong mùa nắng không bảo đảm hiệu quả.

      Xuân Trường/Nhandan

      --- Bài cũ hơn ---

    • Những Vấn Đề Ảnh Hưởng Đến Tăng Trưởng Và Tỷ Lệ Sống Của Cá Bông Lau
    • Giá Cá Bông Lau Bao Nhiêu 04/2021
    • Kỹ Thuật Nuôi Cá Ba Đuôi Khỏe Mạnh
    • Cá Bảy Màu Full Gold Có Bao Nhiêu Loại?
    • Cá Bống Mú Hấp Hongkong Ngon Thơm Khó Cưỡng

    Cá Bông Lau Là Gì? Thu Nhập Tiền Tỷ Từ Cá Bông Lau

    --- Bài mới hơn ---

    • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
    • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
    • Mua Bán Cá Bò Da Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn Làm Món Nướng Muối Ớt
    • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
    • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
    • Cá bông lau là loài cá nước lợ, thuộc họ cá tra. Địa điểm sông chủ yếu của cá bông lau là Đông Nam Á, khu vực sông Mê Kông.

      Cá bông lau có những đặc tính rất thú vị.

      Cá bông lau thuộc loài di trú, từ môi trường biển đến môi trường sông. Trong họ cá tra, cá bông lau là loài duy nhất có đặc tính di trú này.

      Kích thước của nó rất lớn và mức độ tăng trưởng nhanh. Cá bông lau có lưng và đầu màu xanh lá cây, bụng cá màu trắng, vảy thì trong suốt. vậy có màu hơi vàng. Chiều dài của cá bông lau tối đa là 120cm và cân nặng tối đa là 1kg. Những cái răng múa của nó chia tách ở đường giữa, kết nối với răng vòm miệng, từ đó tạo thành vệt dài hình lưỡi liềm.

      Môi trướng nước mà ca bông lau sinh sống là cá nước lợ.

      Thức ăn của chúng là những loại tảo, động vật giáp xác và trái cây.

      Người ta quan sát và lập luận rằng có ít nhất hai quần thể cá bông lau di trú từ biển vfa sông hồ. Một quần thể cá đã di cư vào tầm tháng 5-9 từ phía Nam thác Khone, đi theo dọc sông Mê Kông để vào Chiang Khong gần biên giới của Lào- Mi – an- ma và Thái Lan.

      Quần thể cá bông lau còn lại thì xuôi dòng từ Stungtreng tới vùng nước Camphuchia để đẻ trứng. Qúa trình này diễn ra vào tháng 5 tới tháng 8.

      Ở các vùng nước đó, ca bông lau và đàn của nó sôn rất sâu như ao , hồ, sông nước lợ. Tại đồng bằng sông Cửu Long, đánh bắt những chú cá bông lau trên 4 kg là điều quen thuộc, nhưng phải đợi vào mùa,tháng 11 âm lịch, người dân sẽ dùng lưới đi đánh bát nó.

      Ở nước ta, đừng đàn cá bông lau từ cửa biển vào, lượn lờ ở Tiểu Cần, Cầu Kè( Trà Vinh) để tới sông Hậu đẻ trứng.

      Theo nhà nông , cá bông lau tăng trưởng nhanh, dễ nuôi và mang lại hiệu quả cao.

      Cá bông lau dễ nuôi và kháng bệnh khá tốt. Ở độ mặn cao nhưng cá bông lau vẫn phát triển, ca bông lau phù hợp với kiều kiện vùng giáp biển.

      Bước đầu tiên khi nuôi cá bông lau trong ao đât là chuẩn bị, lựa chọn giống.

      Tiếp đó là quan sát theo dõi nôi trường nước, phải có độ ăn phù hop với. Thức ăn công nghiệp có cá chiếm 85%

      Sau hơn 1 năm, cá bông lau sẽ đạt 1,2 – ,13 kg/ con và thu hoạch lên tới 5 tấn/2.000m2.

      Giá bán ra là 120.000 đồng/ kg.

      Loại cá bông lau đực nuôi dưỡng trong ao đất sẽ có chất lượng thịt ngon hơn bình thường.

      Cá bông lau không chỉ có giá trị kinh tế cao, còn có khả năng nấu nướng. Lượng thịt cá gần cá trong tự nhiên, thịt trắng và thơm, ít mỡ.

      Tại Việt Nam, các nhà nông sản, nhà nghiên cứ đã tìm ra phương pháp nuôi cá bông lau nhân tạo thành công.

      Mục đích của lai giống nhân tạ0 là khôi phục đà cá tự nhiên, hiệu quả kình tế thấp.

      Bước thứ hai là chọn giống cá bố mẹ. Những ao nuôi để lâu cần sục khí và mè lại với không khí được sục 3-4 ngày 1 lần . Nuôi cá bông lau thường được kết hợp với các loại cá khác như: cá chép, mè vinh, có mật độ thả là 5-10kg/m3, xa ống nước thải và con đường vận chuyển thuận lợi.

      Yêu cầu chọn cá bố mẹ: Các cá thể khỏe mạnh, ngoại hình cân đối, không bị dụ hình.Mỗi mùa vụ nuôi, cá giống bố mẹ được bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 11 năm sau. Thức ăn cho cá giống là loại thức ăn hỗn hợp tự chế biến hoặc là thức ăn công nghiệp như: thức ăn chìm, thức ăn viên.

      Lượng thức ăn khi nuôi cá trong ao đất cần được quan sát và tùy chỉnh cho phù hợp với quà trinh tăng trưởng của cá.

      Lưu ý:

      Người nuôi cần thường xuyên kiểm tr bè và sửa chữa nó, gỡ bỏ rác bám quanh bè. Thời gian nước chảy bị yêu cần để nguyên máy bơm quạt nước ở đó, nhằm tăng oxy hòa ta. Một nhà chăn nuôi giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ biết sửa chữa và quan sát, xử lý kịp thời các tình huống.

      Một phương pháp nữa của chăn nuôi cá bông lau là gieo tinh nhân tạo

      Nhìn bên noài, khó nhận ra phân biệt cá đực và cá cái. Đến mùa sinh sản, cá đực có lỗ sinh dọc dạng hơi tròn lồi ra, còn ở cá cái, lỗ sinh dục sẽ nằm lõm vào.

      Ương nuôi cá giống

      Sau khi nở trứng được 1 ngày, cá đã hết noãn hoàng và bắt đầu ăn thức ăn phù du.

      Giai đoạn 1: Nở trứng xong, cá trong giai đợn nằm thở trong bể Composita và có thể tích 1m3, mật độ thả cá bông lau là 300con/ m3. Nó khác với bất kỳ kỹ thuật nuôi cá chép, ếch, cá tra ,…

      Giai đoạn 2; Cá có thể ương trứng trong bể Composte vơi thể thích 1m3 nhiều hơn k , mật độ khác không, tỷ lệ sống của cá bông lau là 10,9 % đến 98%.

      Loài cá bông lau ở nước ngọt, được ví như một món quà quý giá của vùng sông nước miền Tây. Cá bông lau còn được gọi là ” nhân sâm nước” .Thịt cá bé ngậy, mùi hấp dẫn và thịt của chúng có hương bị đặc trưng, lại an toàn cho sức khỏe.

      Bạn có biết: Gía trị dinh dưỡng của cá bông lau

      Nhờ những chất dinh dưỡng mà cá bông lau rất tốt cho sức khỏe:

      Canxi: bổ xương khớp, căng cường sức khỏe xương

      Chất béo: hỗ trợ tăng cân, cải thiện chúng biến ai,.

      Sắt: giúp lưu thông khí huyết, duy trì sức khỏe và chống lại mệt mỏi.

      Với phụ nữ sau sinh và gười già mệt mỏi, cá bông lai còn là thần dược, an thai và cải thiện sức khỏe.

      Với trẻ coi xương, chán ăn , cá bông lau giúp ăn ngon, cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng.

      Một số món ngon từ cá bông lau

      Một số món ngon từ cá bông lau đã được công nhận và ưa chuộng từ các tỉnh miền Tây.

      Cháo cá bông lau

      Canh chua cá bông lau

      Cá bông lau kho

      Các món ăn từ cá bông lau rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Cá bông lau không chỉ có giá trị kinh tế, ẩm thực mà còn có khả năng xuất khẩu, từ đó tạo thu nhập cho bà con ngư dân.

      Trong số những công ty phân phối con giống tại Việt Nam, Navifeed là đơn giản, sáng tạo và tỉ mỉ trong chăn nuôi.

      Navifeed là công ty cổ phần về ngành thủy sản luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng. Luôn trung thực là nơi đáng tin cậy cho khách hàng và nhà đầu tư là môi trường sáng tạo và năng động cho nhân viên và là tổ chức có trách nhiệm với xã hội.

      NAVIFEED phấn đấu trở thành nhà cung cấp thức ăn thủy sản hàng đầu để góp phần tạo ra thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Giữ vững vị trí số 1 trong ngành thủy sản Việt Nam, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị kinh doanh, thu hút nguồn nhân lực có tài, có tâm.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Bông Lau Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền?
    • Cá Khô Astrakhan ( Vobla) Của Nga 1Kg
    • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Astrakhan Của Nga
    • Cá Khô Astrakhan Của Nga Giá Tốt Nhất Hà Nội
    • Cách Nuôi Cá Axolotl. Kỹ Thuật Nuôi Kỳ Giông Axolotl Cho Người Mới

    Bán Cá Bông Lau Nguyên Con, Giá Cả Phải Chăng

    --- Bài mới hơn ---

    • Quán Hủ Tiếu Dê Kho, Hủ Tiếu Cá Bông Lau Ngon Quận 1
    • Mô Hình Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao Hướng Đi Nhiều Triển Vọng
    • Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Giống Cá Bông Lau
    • Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon
    • Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Cá Bông Lau Sông Hậu. Ca Bong Lau
    • Chúng tôi chuyên cung cấp cá bông lau chất lượng, tươi sống 200% giao hàng tận nơi khắp thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc. Sỉ và lẻ giá cả cạnh tranh. Đặc biệt phương thức đặt hàng vô cùng dễ dàng, chỉ cần một cú điện thoại bạn sẽ có ngay sản phẩm mình cần.

      Thông tin về sản phẩm cá bông lau

      Cá bông lau là loại cá da trơn như cá ba sa, cá tra, cá hú. Tuy nhiên cá bông lau ngon, thịt trắng và ít béo như các loại cá ấy. Bông lau sinh sản vào mùa mưa. Đây là một trong những loài cá có tập tính di cư từ vùng nước mặn sang vùng nước mặn theo mùa. Mùa đánh bắt cá bông lau rộ nhất là sau tết Nguyên đán, từng đàn cá di chuyển xuống tập trung ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên việc đánh bắt cá bông lau cũng không phải là dễ dàng. Nhiều ngư dân cho biết sử dụng lưới điện hay lưới vây không thể đánh bắt được loài cá này mà phải đánh bắt bằng lưới cá. Bù lại, cá bông lau chế biến thành món gì cũng mang lại hương vị đê mê khó cưỡng và đã sớm trở thành một trong những đặc sản của người miền Tây Nam Bộ

      Cá bông lau giá cả như thế nào? Bao nhiêu tiền một ký?

      Hiện nay chúng tôi cung cấp cả cá bông lau với giá sỉ và lẻ.

      Quy cách : Hàng tươi sống nguyên con, trải qua quy trình kiểm soát chất lượng kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới tay người sử dụng.

      Giá bán Size 1-3 ký /con: 320.000 vnđ / ký

      Muốn mua cá bông lau online phải làm sao?

      Bạn cần mua cá bông lau hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh chóng

      SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành ) / 0903732293 ( Ms. Hiền)

      Nào còn chờ gì nữa mà không bắt máy gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Cam kết chất lượng, hàng giả hàng nhái đền bù 200% giá trị sản phẩm. Vào những dịp lễ tết, Chuyên hải sản tươi sống luôn có chế độ và chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng thân mến. Ngoài ra, giao hàng nhanh chóng cũng là một tố chất được đánh giá cao của chúng tôi. Rất mong phục vụ quý khách !

      Bật mí nhỏ, chà cá bông lau với muối có thể khử sạch sẽ mùi tanh của cá các bạn nhé. Cá bông lau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ chiên rán, kho tộ, kho măng hay thân quen nhất là nấu canh chua. Món nào cũng đậm đà và cực chất. Hãy thử làm cả nhà ngạc nhiên với trình độ nấu ăn của bạn nào!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Nhớ Con Cá Bông Lau Ở Xứ Cù Lao
    • Cá Bông Lau Vàm Nao Ngọt
    • Sóc Trăng: Kết Quả Thực Hiện Mô Hình Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao Đất
    • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Thanh Trà: Hối Hận Khi Không Biết Điều Này
    • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu: Những Món Canh Chua Cho Ngày Hè Mát Diệu

    Cá Bông Lau Xứ Vàm Nao

    --- Bài mới hơn ---

    • Xem Cá Bông Lao Xứ Vàm Nao
    • Lưới Cá Bông Lau Ở Vàm Nao
    • Mua Cá Bông Lau Mua Ở Đâu
    • Ngư Dân An Giang Trúng Đậm Nhiều Cá Bông Lau To
    • Nuôi Cá Bông Lau Giống Tự Nhiên
    • Hò…ơ…Ở trên Châu Đốc ngó xuống Vàm Nao…Thấy con cá bông lau nó nhảy nhào vô lưới…Anh ngồi anh chắc lưỡi…Hò…ơ… anh ngồi anh chắc lưỡi…không biết chừng nào mới cưới đặng em !

      Câu hò xưa được cập nhật lại, thay vì hò “Thấy con cá đao…” người ta cải biên: “Thấy con cá bông lau nó nhảy nhào vô lưới” nhưng vẫn đảm bảo âm vận, ý nghĩa và nhất là phản ánh rất sát đúng một loài thủy sản đặc hữu của con sông Vàm Nao, thuộc tỉnh An Giang.

      Nói cá bông lau là một loài thủy sản đặc hữu của sông Vàm Nao là rất đúng, và cũng rất… không đúng! Bởi lẽ dân số bông lau được phân bố sống rải rác khắp sông Tiền, nhất là trên sông Hậu, có nhiều ở vùng hạ nguồn như miệt Kế Sách, Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Nhưng, đặc biệt là chúng đã chọn sông Vàm Nao làm nơi quần cư với mật độ nhiều hơn những nơi khác.

      Dòng Mê Kông chảy vào lãnh thổ Việt Nam chia ra thành hai nhánh gọi là sông Tiền và Sông Hậu. Còn sông Vàm Nao như một dấu gạch ngang của chữ H nối liền hai nhánh Cửu Long giang. Có lẽ nhờ vào địa hình và thủy triều đặc biệt của dòng Vàm Nao mà nhiều loài cá sông về đây trú ngụ, trong đó có 2 loài cá quý hiếm là cá hô và cá bông lau.

      Hằng năm, khi nước dưới sông chuyển màu từ đục sang trong, là lúc ngư dân hai bên bờ bước vào mùa đánh bắt cá bông lau. Mùa cá bông lau kéo dài từ tháng 11 năm trước đến cuối tháng 4 năm sau. Vào mùa đánh bắt, xóm làng nhộn nhịp hẳn lên mọi người dồn sức cho việc thả lưới, bắt cá. Trên dòng Vàm Nao, ngư dân chia làm 3 bãi để đánh bắt gồm: “bãi trên” ngang chợ Mỹ Lương, phía trên sông Vàm Nao; “bãi giữa” từ Vàm Trước ngang Chợ Đình đến bến phà Thuận Giang; “bãi dưới” từ bến phà đến cuối sông. Bãi nào cũng có 40 – 50 xuồng lưới.

      Từ thời khẩn hoang, người xưa điều có tín ngưỡng “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Còn đối với những người đánh bắt cá bông lau ở Vàm Nao thì tin sông nước ở đây còn có “Bà cậu”. Đánh bắt cá được hay không, bắt được nhiều hay ít cá là do “Bà cậu” có độ hay không? Có nhiều ngư dân, vào con nước đánh bắt hoặc khi đánh bắt được nhiều cá thường âm thầm làm mâm cỗ cúng như là một cách tạ ơn với dòng sông, bến nước đã bao dung cho bao người làm nghề hạ bạc.

      Vào mùa cá bông lau, lúc mặt trời chen lặn, sông Vàm Nao bỗng nhộn nhịp hẳn lên bởi vào lúc này hàng trăm ngư dân thả lưới kín sông, cờ hiệu la liệt. Mỗi tay lưới đều có đèn phao mắc theo viền lưới cách nhau khoảng 40m, thế nhưng khi đêm xuống, nếu có dịp theo xuồng lưới ra khơi, phóng tầm nhìn về Vàm Trên hoặc Vàm Dưới của sông, phía nào cũng vậy, xa đến mút mắt, đâu đâu cũng đèn là đèn như sát khít nhau, lung linh kỳ ảo lạ thường, ta không thể không cảm nhận đây là “con sông đèn” vô cùng thơ mộng, như dải Ngân Hà ở hạ giới !

      Thường thì người ta thả lưới chừng 3-4 giờ đồng hồ và chờ nước nhửn ròng mới kéo lưới. Trong lúc được ngơi tay, từng đoàn xuồng cặp hông nhau trò chuyện. Uống với nhau vài ly trà hoặc nhân nhi vài chun rượu đế cho ấm lòng giữa trời đêm trên sông lạnh giá.

      Khi con nước vừa đứng mọi người bắt đầu chuẩn bị kéo lưới. Đây là lúc hồi hộp nhất vì phải chờ đợi suốt nhiều giờ liền. Thường thì một đêm người ta chỉ đánh hai vác, đầu hôm dính cá không nhiều bằng vác khuya. Vào những ngày cao điểm, bình quân một đêm mỗi xuồng lưới bắt được được 4 -5 con, hoặc hơn, mỗi con trung bình nặng từ 4 đến 8 ký. Có con nặng tới 15 ký.

      Theo những lão ngư dân ở đây cho biết, vào mùa cá rộ người ta đánh bắt cả ban ngày. Hồi trước ở Vàm Nao ngư dân đánh bắt cá bông lau bằng câu và lưới, nhưng bây giờ chỉ còn dùng lưới mà thôi.

      Chuyện kể rằng, cách đây hơn 20 năm, ông Bảy Út ở cồn Bình Thủy giăng câu, lúc móc mồi vô ý bị lưỡi câu móc vào tay và giềng câu bị nước chảy xiết đã kéo ông văng xuống sông. Nhờ có anh em bạn nghề phát hiện kịp thời, quăng dây vớt, khi lên được thì gần chết, may mắn mới cứu sống. Từ đó Bảy Út và một số người khác sợ, bỏ nghề giăng câu cá bông lau trên sông Vàm Nao.

      Ngẫm ra, nghề đánh bắt cá bông lau quả thật rất vất vả và có cả sự nguy hiểm giữa sông sâu nước chảy. Nhưng, dòng sông cũng biết bù lại bằng cách dâng tặng cho con người những sản vật hiếm hoi.

      Cá bông lau thuộc loại cá da trơn, là cá quý, thịt ngon hơn cá tra, cá ba sa. Cái sang tuyệt vời của nó là nhờ nước da trắng tinh khôi phơn phớt hồng, nên mới gọi “bông lau”. Khi mới đánh bắt được, loài cá này có mùi thơm đặc trưng, chứ không hề tanh như tất cả các loại cá khác – độc đáo là ở chỗ đó!

      Cá bông lau chỉ có một xương giữa, không xương hom, nên dễ ăn, ngon đáo để là bao tử của nó. Loài cá này có thể chế biến được nhiều món, nhưng do hiếm nên bao giờ người ta cũng tranh thủ thưởng thức lúc cá còn tươi, tức không làm khô, làm mắm như các loại cá khác.

      Ở Vàm Nao, hầu như ai cũng biết chế biến mấy món ngon truyền thống như kho lạt, kho mẳn hoặc ướp muối sả chiên tươi. Nhưng làm món gì thì làm chứ các bà các chị không thể không dành ra vài khứa, nhất là khúc đầu cá để nấu cho được nồi canh chua, bởi đó là món đặc trưng nhất và đã định hình, thành danh ít lắm cũng đã từ hơn nửa thế kỷ nay. Có một vài gia đình ở Vàm Nao, đến mùa cá bông lau mà nhà có giỗ quãy thì đãi khách chỉ toàn các món chế biến từ loài cá này – như là một sự biết ơn tổ tiên – những người từng theo nghề hạ bạc và truyền nghề lại cho cháu con!

      Xin cám ơn dòng Vàm Nao – nơi hợp lưu giữa hai dòng sông Tiền – sông Hậu cho cá bông lau có chỗ đi về!… Và, đã bao năm rồi, người dân bên đôi dòng quê cứ chờ con nước son của mùa lũ nhạt dần màu hạt phù sa để mà rộn rịp chuẩn bị ghe, lưới…

      Rồi khi mùa gió chướng rong ngọn, dịu gió thì ban ngày nhìn mặt sông đầy những ngọn cờ hiệu trôi dạt như trận đồ bát quái. Đêm đến, ngoài ánh trăng, những ngọn đèn lồng của ngư dân đi tìm luồng cá như hoa đăng rải khắp lòng sông. Để rồi, bao thế hệ con người gắn bó với dòng sông, bến nước này đã nhận ra, con cá bông lau là một phần cuộc sống tình cảm trong mỗi người, trong mỗi mái nhà quê soi bóng xuống dòng Vàm Nao yêu dấu!

      Du lịch, GO! – Theo Mientayonline

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mùa Cá Bông Lau Trên Sông Tiền
    • Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Cá Bông Lau Sông Hậu. Ca Bong Lau
    • Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon
    • Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Giống Cá Bông Lau
    • Mô Hình Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao Hướng Đi Nhiều Triển Vọng

    Cá Bông Lau Vàm Nao Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

    • Nhớ Con Cá Bông Lau Ở Xứ Cù Lao
    • Bán Cá Bông Lau Nguyên Con, Giá Cả Phải Chăng
    • Quán Hủ Tiếu Dê Kho, Hủ Tiếu Cá Bông Lau Ngon Quận 1
    • Mô Hình Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao Hướng Đi Nhiều Triển Vọng
    • Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Giống Cá Bông Lau
    • Thương hiệu: Bakafood

      Loại sản phẩm: HÀNG TƯƠI SỐNG

      ĐẶC SẢN CÁ BÔNG LAU TƯƠI NGON

      Sông Vàm Nao ở An Giang tuy dài chưa đến 7km nhưng là con sông nổi tiếng ở miền Tây, do đặc điểm sông chảy xiết và đáy sông nhiều hang hốc, nên trữ được rất nhiều cá tôm từ Mê Kông đổ về. Cá bông lau cũng như nhiều loại cá khác, càng ở nơi nước chảy, thức ăn tự nhiên nhiều thịt cá càng chắc, ngọt, thơm ngon.

      Cá bông lau nấu được nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình: nấu lẩu, nấu canh chua hoặc đơn giản là kho tộ, vừa bổ dưỡng vừa thơm lành.

      Cá bông lau Vàm Nao về đến cửa hàng đã được làm sạch, cắt khoanh, cấp đông thành từng vỉ 0,5kg tiện dụng và vệ sinh.

      CÁCH PHÂN BIỆT CÁ BÔNG LAU – CÁ TRA SÔNG

      1. Phân biệt dựa trên màu sắc: Cá bông lau có da bụng trắng mịn, nổi bông phấn, đem ra sáng ánh lên như bông lau nên có tên là cá bông lau. Bụng cá tra màu sậm hơn. Vây đuôi cá bông lau màu vàng sáng, vây đuôi cá tra màu đỏ đậm.

      2. Phân biệt dựa trên hình dáng: Cá bông lau có 2 râu, cá tra 4 râu. Hình dáng đầu, miệng, mang cá cũng khác biệt rõ nét.

      Cá bông lau tự nhiên ở sông Vàm Nao ngon nổi tiếng, thịt thơm và dai rất khác cá bông lau nuôi, càng khác biệt với cá tra sông thịt cá bở rẹt, hôi cỏ.

      BAKAFOOD CAM KẾT TRUNG THỰC, CHỈ BÁN HÀNG ĐÚNG, SẠCH VÀ NGON!

      CÁ BÔNG LAU KHO TỘ, MÓN NGON NHỚ MÃI

      Cá bông lau mà đem kho tộ, thì ngon thôi rồi! Sớ thịt dai, thơm ngọt, tuyệt hảo nhất là phần mỡ cá béo thật béo, vị béo độc quyền chỉ cá bông lau mới có, không hề ngậy, ngán.

      BaKa xin mách bạn vài chiêu kho cá thật dễ làm, nhanh gọn, cá thấm ngon mà không bị vỡ nát:

      1- Ướp cá: 500g cá + 1 muỗng canh lưng muối + 2 muỗng canh lưng đường + ít tiêu xay, ướp 10p

      2- Nước kho: 2 củ hành tím băm, cho lên chảo với 2 muỗng dầu ăn (mỡ heo sẽ ngon hơn). Phi hành tái cạnh có màu vàng nhẹ, cho 3 muỗng canh nước mắm cá linh + 50g đường thốt nốt, đun sôi cho đường với nước mắm tan vào nhau. 1/2 chén nước lọc + 1 muỗng cà phê bột ngọt. Để chảo nước nguội.

      3- Cho cá đã ướp vào chảo nước kho, chờ thêm 15p. Bật lửa nhỏ đến khi nước sôi. Trở nhẹ cá 1 lần cho thấm đều, giảm lửa tầm 10p nước sền sệt, vớt bỏ bọt. Cho thêm ớt khô + tiêu, thích béo cho tép mỡ vào. Rắc ít đầu hành lá lên trên rồi tắt lửa.

      =================================

      Cá bông lau giá bao nhiêu? Mua cá bông lau ở đâu tại Hà Nội, chúng tôi

      Cá bông lau nuôi chính hiệu cá tự nhiên sông Vàm Nao, Baka đã làm sạch cắt khoanh, cấp đông ngay khi vừa đánh bắt, giữ nguyên vị tươi ngon.

      Phần thân + đuôi đang được bán với mức giá: 480.000/kg Mua đầu rời: 200.000/kg

      ===============================

      Mua tại cửa hàng BaKafood 21 Trần Khắc Chân, p. Tân Định quận 1 – gần chợ Tân Định.

      Hoặc inbox fanpage/ website Bakafood

      ☎️Hotline 0911.620007

      Từ khóa tìm kiếm google:

      • giá cá bông lau 2022
      • giá cá bông lau hiện tại
      • mua cá bông lau ở đâu

      --- Bài cũ hơn ---

    • Sóc Trăng: Kết Quả Thực Hiện Mô Hình Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao Đất
    • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Thanh Trà: Hối Hận Khi Không Biết Điều Này
    • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu: Những Món Canh Chua Cho Ngày Hè Mát Diệu
    • Bà Bầu Ăn Hoa Thiên Lý Được Không, Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
    • Món Canh Chua Cá Bông Lau Miền Nam Độc Đáo Nhất Việt Nam

    Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao

    --- Bài mới hơn ---

    • Nuôi 4.000 Con Cá Bông Lau Nước Lợ, Bán Giá Cao, Lời Cả Trăm Triệu
    • “đăng Liều” Thành Đạt Nhờ “lao” Theo Cá Bông Lau
    • Các Món Kho Đặc Sản Của Cá Bông Lau
    • Cá Bông Lau Kho Tộ
    • Cá Bông Lau Kho Tộ Làm Theo Cách Này Bảo Đảm Ngon Đậm Đà Hết Cơm
    • Anh Đăng bên ao nuôi cá bông lau

      Anh Nguyễn Tâm Đăng ở xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) là người đầu tiên thành công nuôi dưỡng cá bông lau từ nguồn giống tự nhiên với quy mô lớn nhất ĐBSCL. Đây là loài cá có giá trị cao gấp 4 – 5 lần cá tra.

      Nhớ hồi khởi nghiệp nuôi cá bông lau, anh Đăng kể, đầu năm 2007 anh có mấy người bạn thân ở phương xa đến chơi. Nghe tiếng cá bông lau đặc sản vùng này, ai cũng thèm ăn. Anh ra chợ may mắn mua được con cá bông lau vừa đánh bắt dưới sông lên nặng hơn 7 kg, bán 120.000 đ/kg. Về nhà nấu lẩu, bạn bè khen ngon hết ý.

      Từ chuyện con cá bông lau có giá trị thương phẩm cao hơn cá tra, anh nảy ra ý tưởng nuôi loài cá này vì chưa ai đầu tư nuôi, trong khi nguồn giống có sẵn ngoài tự nhiên.

      Suy nghĩ đó thôi thúc khiến anh bỏ học ngành cơ khí Trường ĐH Bách khoa chúng tôi về quê tìm tài liệu đọc nghiên cứu con giống, xây dựng mô hình nuôi cá bông lau. Từ một học viên cơ khí, đùng một cái anh chuyển hẳn sang nuôi thủy sản quả là điều quá khó. Nhưng với quyết tâm, cộng với tính chịu học hỏi qua sách báo nên trong thời gian ngắn anh có được vốn kiến thức về nuôi các loài cá da trơn như cá bông lau, cá dứa, cá tra bần…

      Năm 2009, anh Đăng thuê 5 ha mặt nước của những hộ nuôi tôm bị thất bại ở xã Phú Tân để mua cá giống bông lau về nuôi. Mặc cho “sự đời” bàn tán lời ra tiếng vào, anh mượn vốn từ người thân trong gia đình 400 triệu đồng mua 25.000 con giống của một DN ở huyện Cần Giờ (TP.HCM) về thả nuôi. Kết quả cá hao hụt quá cao, anh thất bại. Nhiều người trong xóm cho rằng, anh “điên” vì hồi nào tới giờ loài cá bông lau chưa có ai nuôi sống được mà dám thả nuôi.

      Anh Đăng tâm sự: “Năm đầu thả nuôi, vì hiểu biết còn hạn chế nên lần đầu mua cá giống, tôi bị lừa mua nhầm giống cá, nên nuôi không đạt. Thất bại nhưng không nản, tới mùa sau tôi dò hỏi theo ghe đánh bắt cá ngoài cửa sông với mong muốn tìm nguồn cá giống bông lau tự nhiên. Dù đã làm mọi cách nhưng cá đưa lên khỏi sông chưa bao lâu thì chết hàng loạt. Số còn lại tôi đem về, chăm sóc với chế độ “đặc biệt” trong ao đất. Vậy mà vẫn không sống được”.

      Sau hai lần thất bại, anh Đăng không chịu thua cuộc, vẫn kiên trì tìm tòi học hỏi. Anh xin tham dự các cuộc hội thảo chuyên đề về cách nuôi loài cá da trơn ở trong và ngoài tỉnh để nắm bắt thêm kiến thức. “Bí quyết” anh đã hiểu ra, vì loại cá da trơn có nhớt, khi thay đổi môi trường đột ngột chúng sẽ chết, nên cần xử lý nước và cho cá thích nghi dần.

      Anh Đăng chia sẻ, mùa sinh sản cá giống bông lau xuất hiện nhiều vào tháng 11 năm trước đến sang tháng 3 năm sau. Vào mùa này, những loài cá da trơn được ngư dân đánh bắt rất nhiều; loại bằng ngón tay cái hoặc con lớn hơn bán với giá rất rẻ, chỉ vài chục ngàn đ/kg. Cái khó là làm sao con giống ngoài tự nhiên bắt được, giữ cho nó sống và nuôi dưỡng thành cá thương phẩm bằng những nguồn thức ăn hiện có trên thị trường.

      Có hiểu biết để nhận diện chính xác cá bông lau và tích lũy vốn kinh nghiệm nuôi cá sau bao phen thất bại, anh quyết tâm thử một lần nữa, bỏ ra số tiền khá lớn thu mua cá con của các ngư dân đánh bắt trong thiên nhiên.

      Trong lần nuôi này, anh thành công, tỷ lệ cá chết giảm đáng kể. Và từ đó anh bắt đầu tìm thị trường bán cá bông lau giống, cá tra bần cho các DN ở An Giang và Đồng Tháp. Lấy ngắn nuôi dài, nhiều năm anh xoay vòng vốn bán cá giống và đầu tư cho vùng chuyên nuôi cá bông lau.

      Năm 2010, anh Đăng thuê gần 10 ha đất ở huyện Tân Phú Đông thả nuôi thử nghiệm khoảng 23.000 con giống cá bông lau. Sau nhiều lần thay đổi thức ăn viên cho cá, anh đã thành công trong việc thuần dưỡng, nhân nuôi trong ao đất có nguồn nước tĩnh theo hình thức bán hoang dã. Sau 12 tháng nuôi anh thu hoạch được khoảng 20 tấn cá thương phẩm.

      Anh Đăng nói: “Dự định trong tương lai không xa tôi sẽ xây dựng vùng nguyên liệu cá sạch xuất khẩu. Trong khi hiện thời tôi vẫn còn giữ mối liên kết với một số DN để SX khô cá bông lau bán ra thị trường trong và ngoài nước. Và bây giờ đã có nhiều người biết về giá trị cá bông lau, một loài đặc sản quý hiếm ở ĐBSCL”.

      Trên đà thắng lợi, anh Đăng tiếp tục thả nuôi hơn 31.000 con giống cũng từ nguồn cá giống khai thác tự nhiên. Hiện nay cá nuôi đạt trọng lượng bình quân từ 900 gr đến 1 kg/con. Ao nuôi có thể đem về doanh thu cả trăm triệu đồng cho anh. Ngoài ra anh cũng chuẩn bị khoảng 500.000 con giống để đủ cung ứng theo các đơn đặt hàng trong năm nay.

      Với kinh nghiệm tích lũy được, anh Đăng cho biết: “Cá bông lau và cá dứa khó có thể phân biệt được nhau ở giai đoạn cá giống, tuy nhiên cách nhận dạng chung là hai loài cá này có sống lưng ánh lên màu xanh nhạt, đuôi vàng, viền đuôi hơi tím; trong khi đó cá tra bần có lưng, vây, đuôi đều màu vàng”.

      Từ các đặc điểm trên, anh phân tích: “Cá tra bần chiếm khoảng 10% nguồn cá giống đánh bắt từ tự nhiên. Loại này dễ thuần dưỡng hơn cá bông lau, cá dứa”.

      Mô hình nuôi của anh chỉ phải lo 50% nguồn thức ăn, phần còn lại cá tự tìm rong rêu hay cỏ cây để ăn, nên cá đạt tỷ lệ sống 90%. Hiện tại trong khu vực ao nuôi anh cho trồng cỏ xung quanh, vừa tạo bóng mát vừa làm nguồn thức ăn thiên nhiên cho cá. Mật độ thả nuôi để cá có tỷ lệ sống cao, bình quân thả 2 con/m3 nước.

      Anh lý giải, vì đây là loại cá sống ngoài thiên nhiên thích nơi dòng chảy nước sâu nên cần oxy, khi đem vào ao nuôi trong môi trường nước tĩnh phải thả thưa, cá mới đủ oxy phát triển tốt. Cá nuôi trong vòng 12 -15 tháng đạt trọng lượng 1 – 1,1 kg/con, còn nuôi theo hình thức công nghiệp chủ động nguồn thức ăn hoàn toàn trong vòng 10 – 11 tháng cá đạt trọng lượng từ 1,2 – 1,5 kg/con.

      Anh cho biết thêm, kế hoạch anh sẽ thu hoạch lượng cá bông lau trong ao vào đầu tháng 5 tới đây, dự kiến khoảng 25 tấn cá thương phẩm bán với giá từ 120.000 – 130.000 đ/kg, còn vào tháng 6 đến tháng 12 cá bông lau có giá từ 160.000 – 180.000 đ/kg. Có thể nói vụ cá bông lau năm nay hy vọng sẽ mang lại lợi nhuận cao cho anh.

      Dù đang nuôi cá bông lau từ ngoài sông về nuôi trong ao, nhưng anh Đăng muốn loại cá này có chất lượng thịt gần giống cá trong tự nhiên. Thịt cá trắng, thơm ngon và ít mỡ. Để đạt được điều đó, mô hình nuôi tối thiểu, theo anh phải là bán thiên nhiên trên diện tích rộng. Nguồn nước cần thay đổi thường xuyên và quan trọng nhất là trong quá trình nuôi không được sử dụng thuốc và chất hóa học.

      ThS Huỳnh Hữu Ngãi, cán bộ Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ (Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2):Cá bông lau có tên khoa học Pangasius krempfi, là một loài cá thuộc chi cá tra (Pangasius). Loài cá này chủ yếu sống ở lưu vực sông Mekong.Thức ăn của loài cá này là trái cây, tảo và động vật giáp xác. Môi trường sống chủ yếu ở nước lợ.Đây là loài di trú, có thời gian sống ở các vùng nước ven biển (đây là đặc tính duy nhất chỉ có ở loài này trong họ cá tra) và một thời gian di cư vào các sông Mekong để sinh sản.Loài cá này cũng được các nhà khoa học cho sinh sản nhân tạo, nhưng thành công chỉ đạt 50% và gần đây được người dân bắt cá con ngoài thiên nhiên đưa vào nuôi ao hầm bằng thức ăn công nghiệp, nuôi mật độ thưa nhưng vẫn còn gặp nhiều yếu tố khó khăn về sự phát triển của cá.Cá bông lau có giá trị hơn các loài cá da trơn khác. Thế nhưng nếu nuôi đại trà trong tương lai không những làm giảm giá trị thương phẩm và tên tuổi của loài cá này có thể dẫn đến cung vượt cầu.

      Lê Hoàng Vũ/ chúng tôi 02/05/2014

      504 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

      --- Bài cũ hơn ---

    • Thu Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao
    • Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao Đất
    • Sinh Sản Nhân Tạo Giống Cá Bông Lau
    • Cá Bông Lau Là Cá Gì? Về Sản Phẩm
    • 【1/2021】Cá Hú Còn Gọi Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Bán【Xem 1,159,884】

    Cá Bông Lau Nấu Lá Giấm

    --- Bài mới hơn ---

    • Lẩu Cá Kèo Lá Giang
    • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau
    • Món Canh Chua Cá Bông Lau Miền Nam Độc Đáo Nhất Việt Nam
    • Bà Bầu Ăn Hoa Thiên Lý Được Không, Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
    • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu: Những Món Canh Chua Cho Ngày Hè Mát Diệu
    • Trong kho tàng ẩm thực dân gian vô cùng quý báu mà ông cha ta đã dày công trải nghiệm có rất nhiều “món ăn vị thuốc”, vừa ngon vừa bổ dưỡng, chẳng hạn như món canh chua cá bông lau nấu với lá, trái giấm.

      Cá bông lau trên dòng sông Hậu – Ảnh: Hoài Vũ

      Bông lau là loại cá sinh sống nhiều ở lưu vực sông Cửu Long, bà con ngư dân thường tập trung đánh bắt vào thời điểm trước tết cho đến tháng 2 âm lịch.

      Được ca ngợi là loại cá ngon nhất trong họ cá tra (Pangasiidae), thịt cá bông lau màu trắng, khi nấu chín mùi vị thơm ngon, ngọt nước và hiền nên nhiều người đã ban tặng cho loài cá này là “đặc sản đệ nhất miền Tây”. Thuôc loại cá béo, chắc thịt nên các bà nội trợ thường dùng cá bông lau nấu canh chua, nếu không thì kho mẳn hoặc chiên phi-lê, thứ nào cũng ngon nhất xứ.

      Ngoài thịt ra, các bộ phận quý nhất của cá bông lau là bao tử, gan và trứng cá. Dân sành điệu ngồi vào bàn mà thiếu ba thứ nầy coi như mất cảm hứng. Canh chua cá bông lau ngon nhất là phối ngẫu với cơm mẻ, bần, xoài sống… nhưng có một thứ tuyệt hơn nữa là trái và lá giấm.

      Cây giấm còn gọi là bụp giấm (Hibiscus sabdariffa), dân gian gọi là hồng đài, cây trái giấm. Lá và trái là một thứ nguyên liệu tuyệt hảo dùng nấu canh chua. Lá giấm màu xanh lợt, trái nhỏ hình củ hành, vỏ có lông tơ mịn, màu đỏ thẫm, gồm nhiều lớp bao quanh túi hạt giống như đài hoa.

      Lá và trái giấm chuẩn bị nấu canh chua – Ảnh: Hoài Vũ

      Theo kinh nghiệm dân gian, canh chua lá giấm rất hợp với tôm, tép, nhất là cá da trơn như cá bông lau. Ở nông thôn hoặc miền núi, bà con thường hái lá non làm rau ăn, hái trái giấm để kho cá, coi như một thứ “món ăn vị thuốc”.

      Theo Đông y, lá và trái giấm vị chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, kháng khuẩn, nhuận tràng. Vỏ trái giấm có thể trị viêm họng, tăng cường chức năng tiêu hóa, cũng có thể phơi khô dùng làm trà giải nhiệt.

      Về mặt dinh dưỡng, bông lau là một trong những loài cá có hàm lượng protein cao, rất tốt sức khỏe.

      Muốn có một nồi canh chua cá bông lau nấu lá giấm ngon thật ngon, mùi vị thơm tho, chọn cá to khoảng 1kg, làm sạch, cắt khúc để cho ráo nước. Kế đến là mớ lá giấm tươi, còn non. Nếu có thêm trái càng tốt. Nước sôi, cho lá giấm và vỏ trái giấm vào trước, tiếp theo là nước mắm, đường, bột nêm, nêm nếm cho vừa ăn.

      Nếu thiếu chua có thể cho thêm lá giấm vào đến khi vừa miệng ăn. Xong thả cá vào, lần lượt cho thêm ớt và các loài rau, quả như cà chua, rau muống, đậu bắp…Thế là đã có một nồi canh bốc khói, thơm phức.

      Món canh chua nấu với lá và trái giấm có một vị chua dìu dịu, thơm thơm, mùi vị đặc trưng không lẫn vào đâu được và tuyệt nhất là ăn với bún. Nhìn nồi canh chua được cấu tạo một cách hài hòa đẹp mắt với đầy đủ ngũ sắc và ngũ vị cũng đủ tác động vào mọi giác quan, khiến cho người ăn, ăn đến vã mồ hôi mà vẫn thấy thèm.

      Canh chua cá bông lau nấu với lá và trái giấm – Ảnh: Hoài Vũ

      Nồi canh chua ngon, người ăn ngon, chỉ vài lần thưởng thức thôi cũng đủ ghiền cái vị chua của lá và trái giấm với hương vị như ẩn chứa bao điều thú vị từ cây nhà lá vườn. Món ăn dân dã không chỉ ăn bằng miệng mà còn bằng mắt và mũi, ngon đến ám ảnh.

      Đó cũng là món ăn gợi cho những người xa quê bao nỗi thèm tiếc, nhất là nỗi nhớ nhà, nhớ quê.

      Chỉ cần một làn khói mỏng bốc lên từ cái mùi thanh tao dịu ngọt của cá hòa quyện cùng thứ nước chua – cay thơm phức cũng đủ làm cho người ăn háo hức vì mùi vị cứ quấn quýt mãi bên ta…

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Miền Tây Cho Cả Nhà
    • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
    • Hướng Phát Triển Mới Của Mô Hình Nuôi Cá Bông Lau
    • Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Miệng Đậm Đà Theo Hương Vị Của Người Tây Nam Bộ

    Cá Bông Lau Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---