Hé Lộ Cách Cứu Cá Thiếu Oxy

--- Bài mới hơn ---

 • Biểu Hiện Cá Thiếu Oxy Và Cách Xử Lý
 • Hiện Tượng Cá Nổi Đầu: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Xử Lý
 • Quản Lý Nước Phòng Cá Thiếu Oxy, Cá Nổi Đầu Tại Các Hồ Câu Tại Hà Nội
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 6, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 6
 • Dấu hiệu cá bị thiếu oxy như thế nào?

  Thiếu oxy trong ao nuôi cá có thể do rất nhiều nguyên nhân như: áp xuất khí quyển giảm, nhiệt độ và độ mặn tăng, thức ăn trong ao nuôi dư thừa, mật độ nuôi cao,….Các nguyên nhân này có thể xảy ra riêng rẽ hoặc kết hợp với nhau cùng một lúc trong ao.

  Ao nuôi thiếu oxy nghĩa là chỉ số DO trong nước dưới ngưỡng quy định. Nếu bạn thấy hiện tượng cá nổi lên mặt nước, đớp không khí để hấp đồng nghĩa với việc ao nuôi nhà bạn đang thiếu oxy một cách trầm trọng. Nếu xảy ra lâu ngày, môi dưới của cá nhô ra, màu sắc trên lưng cá biến mất.

  Nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời, cá sẽ chất hàng loạt, nặng hơn chết toàn bộ. Thiếu oxy lâu ngày sẽ khiến cơ thế cá thiếu máu, sinh trưởng chậm, hàm dưới lồi ra ngoài.

  Mỗi loài cá, mỗi gian đoạn phát triển và điều kiện môi trường khác nhau lại có những tiêu chuẩn riêng vể nồng độ oxy. Chẳng hạn như: Cá trắm cỏ, trắm đen, cá mè trắng, mè hoa thường hàm lượng Oxy trong nước là 1mg/l, cá bắt đầu nổi đầu đến 0,4-0,6 mg/l, cá chết chết ngạt. Cá chép, cá diệc chết ngạt ở lượng oxy hòa tan 0,1-0,4 mg/l, cá vền 0,4-0,5 mg/l.

  Tương tự như cá trong ao nuôi, cá cảnh bị thiếu oxy hàm dưới củacá bị biến dạng, dài ra và lồi ra so với cá bình thường. Nếu tình trạng thiếu oxy kéo dài có thể tác động xấu đến sự phát triển của cá. Vì thiếu dưỡng khí nên cá thiếu máu, gây chậm lớn. Nguy hiểm nếu tình trạng này kéo dài nhiều tuần sẽ làm vảy cá cảnh bạc màu, nặng hơn bong tróc vảy.

  Chính vì thế để không xảy ra hiện tượng cá nổi đầu, cá chết hàng loạt,…trước khi quyết định nuôi giống cá, bà con nên tìm hiểu kĩ về các chỉ số an toàn cho cá. Sau đó, hãy tiến hành kiểm tra thường xuyên chất lượng nước trong ao nuôi. Riêng với chỉ số DO, bà con nên dùng máy đo oxy. Đây là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất đang được cánh nhà nông dùng với mục đích đo chỉ số oxy hòa tan trong ao nuôi để không ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát triển và sự sống của cá.

  Cách cứu cá bị thiếu oxy không phải ai cũng biết

  Nếu bà con thấy cá có những hiện tượng trên, cần kiểm soát được lượng oxy hòa tan trong ao nuôi ở mức phù hợp với từng loại cá ( đặc biệt thời điểm nửa đêm và lúc sáng sớm). Thực hiện bằng cách bố trí máy sục khí, máy thổi khí, quạt nước,…để tạo oxy hòa tan cho cá. Bà còn cũng có thể bơm thêm nước vào ao, cũng có thể cho cá ngừng ăn tùy tình hình.

  Lúc này, bà con cần ngưng ngay việc bón phân chuồng, phân xanh,…vào ao. Sau đó tiến hành sục khí để cung cấp oxy cho ao và thải khí độc. Bà con nên bổ sung vi sinh Ecoclean AM để xử lý triệt để các khí độc H2S, NO2, NH3,… từ gốc.

  Một số máy đo oxy hòa tan được sử dụng nhiều trong ao nuôi cá

  Máy đo oxy hòa tan DO Milwaukee MW600

  Đo oxy hòa tan trong ao nuôi cá là công việc cần được tiến hành thường xuyên nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá. Chính vì thế, bà con nên chọn máy đo oxy hòa tan chất lượng tốt, đơn cử như máy đo oxy hòa tan MW600. Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất chính là độ linh hoạt cao do được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên bà con dễ dàng cầm tay hoặc bỏ túi khi di chuyển máy đến những vị trí cần tiến hành đo.

  Máy đo oxy hòa tan MW600 còn được tích hợp tính năng tự động bù nhiệt giúp giảm thiểu sai số và mang lại kết quả chính xác.

  Máy đo oxy hòa tan Milwaukee SM600

  Để đo oxy hòa tan trong nuôi thủy sản nói chung, trong ao nuôi cá nuôi riêng, bà con không thể nào không nhắc đến máy đo oxy hòa tan Milwaukee SM600. Khi mua máy, bạn sẽ được cung cấp thêm một điện cực đo DO có cap dài tới 3m giúp người dùng linh hoạt hơn khi thực hiện đo.

  Sản phẩm có thang đo rộng từ 0.0 đến 19.9 mg/l (ppm) với độ chính xác cao. Hơn nữa, máy cũng có những tính năng thông minh như: tự động bù nhiệt giúp đảm bảo độ chính xác trong kết quả. Milwaukee SM600 sử dụng pin 9 V với thời gian hoạt động khoảng 70 giờ.

  Máy đo DO cầm tay Hanna HI9147-04

  Máy đo oxy hòa tan Hanna HI9147-04 được thiết kế với khả năng chống nước hoàn hảo, điều này giúp máy hoạt động tốt hơn ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Sản phẩm có tính năng tự động bù nhiệt và muối. Bù nhiệt DO nhằm tránh những ảnh hưởng lên lượng oxy hòa tan và màng thấm. Còn bù muối cho phép đo oxy hòa tan trong môi trường nước muối. Đây là 1 tính năng nổi bật và không phải máy đo oxy hòa tan nào cũng có.

  Do có độ bền cao nên máy được sử dụng nhiều trong nuôi trồng thủy sản, đo độ oxy hòa tan trong ao nuôi cá nói riêng từ mục đích chuyên đến không chuyên. Nếu bà con đang tìm mua một chiếc máy đo oxy, bà con có thể đặt mua sản phẩm này để có những đánh giá chính xác nhất về chất lượng nước trong ao nuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Loại Cá Cảnh Thông Dụng Ở Việt Nam
 • Địa Chỉ Mua Chả Cá Giá Rẻ Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Nghệ An Ở Khu Vực Nào?
 • Chặng Đường Gian Nan Phát Triển Nghề Nuôi Cá Cảnh Tại Nghệ An
 • Cá Thu Nướng Nghệ An
 • Con Cá Số Mấy ? Mơ Thấy Cá Đánh Con Gì ? Báo Điềm Gì ?

Cá Tôm Bị Bênh Do Thiếu Oxy

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Lý Cá Nổi Đầu
 • Vùng Cao Phước Bình, Nơi Dừng Chân Cho Người Thích Khám Phá Khi Đến Du Lịch Ninh Thuận
 • Cần Câu Cá Giá Rẻ Ở Quận 6 Tphcm Mua Bán Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 6 Tphcm
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi
 • Hòn Non Bộ Ngũ Hành Sơn
 • Cá tôm sóng trong nước cần O 2 đầy đủ để thực hiện quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên mỗi loài cá tôm, mỗi giai đôạn phát triển và điều kiện môi trường khác nhau, yêu cầu lượng oxy khác nhau. Lúc lượng oxy hòa tan trong nước thấp quá giới hạn sẽ làm làm cho cá tôm chết ngạt. Cá trắm cỏ, trắm đen, cá mè trắng, mè hoa thường hàm lượng Oxy trong nuowcs1mg/l, cá bắt đầu nổi đầu đến 0,4-0,6 mg/l, cá chết chết ngạt. Cá chép, cá diệc chết ngạt ở lượng oxy hòa tan 0,1-0,4 mg/l, cá vền 0,4-0,5 mg/l.

  Đối với các ao nuôi tôm khi môi trường ao nuôi có hàm lượng Oxy hòa tan thấp hơn 3mg/l là nguyên nhân làm mang tôm chuyển màu hồng. Nhiều ao nuôi tôm ở ven biển miền Trung và Nam Bộ hàm lượng oxy vào ban đêm dao động 1-2,8 mg O 2/ml thậm chó có lúc bằng không. Hiện tượng cá tôm chết ngạt do thiếu oxy xảy ra ở những ao hồ nước tĩnh nhất là những mặt nước tĩnh có nhiều mùn bã hữu cơ hoặc bón quá nhiều phân hữu cơ.

  Có lúc trong môi trường đầy đủ nhưng CO 2 (Cacbonic) quá cao lên đến 80mg/l ở nhiệt độ 20-31 oC, CO 2 trong máu cá không thoát ra ngoài được làm hôn mê thần kinh trung ương. Cá khó lấy O 2 hòa tan trong nước, nếu hàm lượng cacbonic trong nước 20mg/l mà cá nỗi đầu thì do nước thiếu O 2 là chủ yếu.

  Cá thiếu oxy thường nỗi lên mặt nước, đớp không khí để hô hấp gọi là hiện tượng cá nổi đầu. Nếu thiếu dưỡng khí kéo dài thì môi dưỡi nhô ra, màu sắc trên lưng biến nhạt, trong ao hồ nuôi cá, cá mè nổi đầu trước rang đông thì mức độ tương đối nhẹ, trái lại toàn bộ cá trong ao nổi đầu từ 12 giờ đêm về trước hoặc trong nước bơi lội toán loạn, tư thế nằm thẳng, lúc húc đầu vào bờ chứng tỏ thủy vực thiếu oxy nghiêm trọng, nếu không có biện pháp xử lý cá sẽ chết hàng loạt thậm chí chết toàn bộ. Thiều oxy kéo dài làm cho cơ thể cá thiếu máu, sinh trưởng châm, hàm dưới lồi ra ngoài.

  Khi tôm bị bênh thiếu oxy dấu hiệu đầu tiên là nổi đầu, dạt vào bờ, chết từ rải rác đến hàng loạt, đăc biệt lượng tôm chết tập trung vào sáng sớm. Tôm bỏ ăn vì không xuống đáy ao bắt mồi do nồng độ oxy hòa tan ở đấy thấp hơn. Kiểm tra thấy mang tôm chuyển từ màu trắng ngà sang màu hồng.

  Tôm bị nổi đầu do thiếu oxy

  Mang tôm chuyển màu hồng do thiếu oxy

  Mùa hè cá, tôm dễ bị nổi đầi nhất là khi trời sấm sét mà không có mưa hay trước mưa dong do các áp suất khô khí giảm thấp O 2 hòa tan và nước giảm làm cho cá, tôm nổi đầu hoặc có khi mưa giông rất ngắn, nhiệt độ nước ở tầng mặt giảm, tầng đáu cao gây ra hiện tượng đối lưu, các chất mùn bã hữu cơ ở tầng đáy được đảo lên tăng cường phân hủy tiêu hao nhiều O 2 đồng thời thấy khí độc như H 2S, NH 3, CO 2 làm cho cá tôm nổi đầu. Những ao hồ tảo phát triển mạnh, ban ngày chúng tiến hành quang hợp sản sinh ra nhiều O 2 , nhưng ngược lại vào ban đêm trong quá trình hô hấp, chúng lại lấy nhiều O 2 môi trường và thải ra nhiều CO 2 dễ làm cho cá nổi đầu.

  Ao hồ nôi cá, tôm cần tẩy dọn sạch sẽ, nạo vét bớt bùn để lượng bùn vừa phải sau đó phơi năng đáy ao trước khi khi cho nước và ao nuôi.

  Phân bón cần được ủ kỹ và lượng bón tủy theo điều kiện thời tiết và chất lượng nước mà điều chỉnh cho thích hợp.

  Mật độ cá tôm thả ương nuôi không nên quá dày để đảm bảo môi trường đủ oxy.

  Thường xuyên theo dõi sự biến đổi của môi trường để bơm thêm nước sạch vào ao, nếu có điều kiện thì dùng máy sục khí để kịp thời bổ sung oxy cho ao nuôi.

  Đối với ao nuôi tôm công nghiệp trường hợp phát hiện tôm thiếu oxy hoặc phòng ngừa tôm thiếu oxy dùng oxy dạng viên (Sodiumpercarbonate) kết hợp với Yucca để phòng hoặc cung cấp oxy tức thời cho tôm nuôi.

  Bùi Quang Tề, 2009. Bệnh Học Thủy Sản. Viện Nghiên Cứu Nuôi Trồng Thủy Sản I

--- Bài cũ hơn ---

 • Oxy Hòa Tan, Cá Tôm Nổi Đầu Do Thiếu Oxy Hòa Tan, Cá Tôm Thiếu Oxy
 • Các Loại Cá Biển Ngon Ở Việt Nam
 • Nghệ An: Điểm Nhấn Mô Hình Thủy Sản Nước Ngọt
 • Điểm Bán Than Hoạt Tính Lọc Bể Cá, Hồ Cá Tại Yên Thành, Nghệ An Uy Tín & Chất Lượng
 • 【1/2021】Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Tại Nghệ An Đảm Bảo Chất Lượng【Xem 389,763】
 • Bình Oxy Cá Cảnh: Khắc Phục Thiếu Oxy Trong Hồ Cá

  --- Bài mới hơn ---

  • Mua Đàn Chú Cá Heo Chỉ 135.000₫
  • Dùng Liên Tục Dầu Cá Omega 3 Cho Trẻ Em Có Tác Hại Gì Không?
  • Chợ Cá Nửa Đêm Về Sáng
  • Rừng Sác Nhơn Trạch Và Đặc Sản Cá Bống Sao
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây
  • 1 cách đơn giản để có thể nhận biết được lượng oxy hòa tan đang thiếu trong bể cá của bạn là kiểm tra bằng mắt thường những biểu hiện của cá.

   ◊ Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có vấn đề về oxy là di chuyển chậm hơn. Ở dấu hiệu đầu tiên của mức oxy thấp, cá sẽ chậm lại và bơi ít hơn

   ◊ Chúng di chuyển rất nhanh khi cá của bạn cố gắng lấy đủ oxy bằng cách truyền nhiều nước hơn bình thường qua mang.

   ◊ Khi nồng độ oxy tiếp tục giảm, bạn sẽ thấy cá của mình bị khó thở và bắt đầu ngoi lên bề mặt.

   ◊ Chúng sẽ ít hơn hơn, thậm chí bỏ ăn khi thiếu Oxy.

   ♦ Nhiệt độ bể cá cao: Khi nhiệt độ nước tăng, lượng oxy mà nước có thể giữ giảm

   Độ mặn: Nước của bạn càng mặn, càng ít oxy

   ◊ Áp suất không khí càng thấp, nước có thể giữ càng ít oxy.

   Phụ thuộc vào số lượng cá trong bể, kích thước cá, đặc tính của mỗi loài cá:Cá lớn hơn cần nhiều oxy hơn cá nhỏ, trong khi cá di chuyển chậm cần ít oxy hơn so với người bơi nhan hơn.

   ◊ Thiếu chuyển động của nước: Sự chuyển động đóng vai trò hòa tan Oxy. Trong trường hợp thiếu chuyển động cá thường xuyên chỉ nhận được ở oxy ở bề mặt.

   ◊ Chất thải dư thừa trong bể cá: Những chất thải như rác, hóa chất, thậm chí là thức ăn dư thừa sẽ khiến môi trường ô nhiễm làm giảm khí Oxy

   ◊ Hóa chất: Một số loại hóa chất được sử dụng cũng khiến oxy giảm trong bể cá

   ◊ Ánh sáng yếu, nhiều cây và nhiều phụ kiện trang trí trong bể c á: Điều này không chỉ gây ra thiếu Oxy mà còn hạn chế sự di chuyển củ cá.

   Vậy nên, điều quan trọng là bạn cần bổ suy Oxy đầy đủ cho cá 1 cách nhanh và an toàn nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng oxy nhân tạo cho bể cá với chi phí cực thấp.

   Cách khắc phục thiếu Oxy cho cá trong trường hợp khẩn cấp

   Lưu ý: Bạn chỉ thay 50% lượng nước trong bể và giữ lại 50%.

   Thứ 2 :

   Tăng chuyển động của nước nhằm giúp hoàn tan Oxy nhanh hơn và giữa Oxy được lâu hơn.

   Thứ 3: Bạn có thể tăng cường oxy bằng cách thêm bộ sục Oxy cho cá.

   Đây là những bước cơ bản đầu tiên cần thực hiện ngay khi phát hiện bể cá thiếu Oxy. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra thiếu Oxy để khắc phục triệt để.

   Bình oxy cá cảnh: Khắc phục thiếu Oxy trong hồ cá

   Như đã nói ở trên bình Oxy cá cảnh chính là một trong những phương án nhanh chóng, tiện lợi và hiệu qua nhất để khắc phục thiếu Oxy cho bể cá.

   Một số loại bình Oxy bạn có thể mua như:

   Liên hệ dịch vụ cung cấp khí Oxy cho cá, cung cấp bình oxy cá cảnh, đổi khí oxy, nạp khí Oxy qua website hoặc Hotline 0915 847 999

   Hoàng Phát – Đơn vị cung cấp Dịch vụ khí Oxy tại nhà uy tín tại tp HCM. Khi sử dụng dịch vụ Oxy y tế tại nhà chúng tôi cam kết Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt lịch giao hàng và là

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Và 10+ Sự Thật Thú Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Thiết Kế Website Cá Cảnh Nghệ An
  • Hồ Sơ Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Cá Cảnh Tại Nghệ An
  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Thát Lát Cườm
  • Cá Nhân Cần Tiền Cắt Lỗ Bán Biệt Thự Lk Khu Đô Thị Nam An Khánh Hoài Đức Hn 129M

  Oxy Hòa Tan, Cá Tôm Nổi Đầu Do Thiếu Oxy Hòa Tan, Cá Tôm Thiếu Oxy

  --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tôm Bị Bênh Do Thiếu Oxy
  • Cách Xử Lý Cá Nổi Đầu
  • Vùng Cao Phước Bình, Nơi Dừng Chân Cho Người Thích Khám Phá Khi Đến Du Lịch Ninh Thuận
  • Cần Câu Cá Giá Rẻ Ở Quận 6 Tphcm Mua Bán Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 6 Tphcm
  • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi
  • Thiếu , cá nổi đầu thời tiết đang giao mùa thay đổi thất thường, nắng mưa xen kẽ, những ao cá thâm canh thường có hiện tượng cá bị nổi đầu nhiều từ 5 giờ sáng đến 11 giờ trưa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trong ao nuôi bị nhưng loại trừ cá nuôi bị nổi đầu do bệnh thì có 2 nguyên nhân chính làm cho cá bị nổi đầu:

   Theo các nhà khoa học, nguyên nhân của hiện tượng này là do các vi sinh vật háo khí có hại hoạt động mạnh, làm giảm lượng oxy hoà tan trong nước. Nguyên nhân nữa là do mật độ tảo quá dày về ban đêm khi tảo hô hấp hoặc khi tảo tàn phân hủy mạnh gây ra hiện tượng thiếu oxy cục bộ vào thời điểm nửa đêm về sáng. Lượng giảm mạnh. Oxy hòa tan có vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất, chất lượng các loài cá nuôi. Nhiều thực nghiệm cho thấy, nếu đủ oxy, 1,6 kg thức ăn hỗn hợp (cám nổi chuyên dùng cho cá) cho 1 kg cá hơi hoặc 25 kg cỏ voi cho 1 kg cá trắm cỏ; thiếu oxy, 10 kg cám hoặc 220 kg cỏ chưa sản xuất được 1 kg cá. Biểu hiện cá thiếu oxy

   Cá nổi đầu lúc mờ sáng, chỉ nổi ở giữa ao. Khi có bóng người hoặc tiếng động mạnh, cá quẫy mạnh rồi chìm ngay khi mặt trời lên thì hết nổi đầu

   Cá nổi đầu ngay cả lúc đêm và nổi ở cả vùng ven bờ ao. Khi có tiếng động, cá không quẫy và cũng không chìm. Lúc mặt trời lên cá vẫn nổi đầu.

   Để khắc phục hiện tượng này cần kiểm soát lượng trong ao nuôi vào lúc nửa đêm về sáng bằng cách bố trí máy sủi khí tạo oxy hòa tan, máy sục khí chìm tạo oxy hòa tan, , quạt nước…. Các bạn hoàn toàn có thể mua các máy sục khí, máy sủi khí, máy thổi khí tạo oxy hòa tan, oxy khan hòa tan, oxy viên hòa tan tại công ty chúng tôi hoặc các bạn có thể bơm thêm từ 30cm – 50 cm nước vào trong ao và tùy tình hình cá nổi đầu do thiếu oxy nặng hay nhẹ mà có thể quyết định cho cá dừng ăn 1-2 ngày. Khuyến cáo khi cá bị nổi đầu do thiếu oxy thì tốt nhất là không bón thêm phân hữu cơ, phân chuồng vào trong ao nuôi. Đồng thời thường xuyên 15-20 ngày dùng , để kiểm soát vi sinh vật trong ao và lượng hữu cơ tồn đọng ở đáy ao nuôi. Bên cạnh đó luôn kiểm soát tốt các loại tảo độc trong ao như tảo lam, tảo đỏ, tảo mắt bằng thuốc diệt tảo, vi sinh đáy tránh hiện tượng tảo tàn gây thiếu vào sáng sớm.

   Cá bị trúng độc nổi đầu đều có biểu hiện là bơi lội không định hướng, chao đảo rồi hôn mê. Bị nặng, thân cá chuyển màu thâm đen, tăng độ nhớt, mất năng lực hoạt động mà chết. Khiến cho cá chết hàng loạt, thậm chí là cả ao nuôi nếu không xử lý kịp thời

   Đa phần các ao nuôi, nhất là các bè nuôi cá hay bị chết do nước thải từ các nhà máy đổ ra khu vực nuôi. Những nước thải, chất thải này thường chứa các kim loại nặng, độc tố làm cá chết nhanh khiến người nuôi không kịp trở tay. Trong những trường hợp này ở mức độ nhẹ có thể dùng chế phẩm giải độc nước bằng kết hợp , bố trí bơm nước thêm vào ao, thay nước mới, , , để cung cấp oxy cho ao, lồng bè nuôi giải độc cho cá

   Ngoài ra Cá trong ao nuôi có thể bị nhiễm khí độc từ đáy ao như H 2S, NH 3, NO 2, CH 4 … Trong những trường hợp cá nuôi bị nhiễm độc khí thì nguyên nhân chủ yếu là do đáy ao bị lão hóa quá nhiều mùn bã hữu cơ và do quá trình hô hấp yếm khí tạo ra các khí độc. Để xử lý vấn đề này cần dừng ngay việc bón phân chuồng, phân xanh nước thải chăn nuôi xuống ao, Sục khí đáy ao bằng các loại máy sục khí đáy, sục khí chìm, máy thổi khí đáy giúp cung cấp oxy, ngăn chặn việc hô hấp yếm khí, giải phóng khí độc đáy ao, dùng các chế phẩm vi sinh xử lý đáy, men xử lý đáy để phân hủy triệt để nguồn hữu cơ, hấp thu khí độc. Thay nước mới với lượng 30cm-50cm.

   Nhìn chung dù nguyên nhân nào làm cho cá nổi đầu thì việc thiếu hụt lượng trong nước luôn là vấn đề then chốt nên cấp cứu là cấp cứu lượng oxy cho ao nuôi. Vì vậy các sản phẩm, cũng như thiết bị cung cấp oxy hòa tan cho ao nuôi như , , , oxy viên, , , là không thể thiếu được trong nuôi cá nói riêng và nuôi trồng thủy sản nói chung và giảm mật độ nuôi hợp lý sẽ giải quyết được vấn đề trong nuôi trồng thủy sản.

   Phân phối bởi: https://www.facebook.com/thuysandopa

   --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Cá Biển Ngon Ở Việt Nam
  • Nghệ An: Điểm Nhấn Mô Hình Thủy Sản Nước Ngọt
  • Điểm Bán Than Hoạt Tính Lọc Bể Cá, Hồ Cá Tại Yên Thành, Nghệ An Uy Tín & Chất Lượng
  • 【1/2021】Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Tại Nghệ An Đảm Bảo Chất Lượng【Xem 389,763】
  • Mua Cá Kho Làng Vũ Đại Tại Vinh , Nghệ An

  Bế Cá Thừa, Thiếu Oxy

  --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Phòng Khách Sạn Trong Nước Và Quốc Tế. Khuyến Mãi Và Đánh Giá Khách Sạn Chỉ Có Tại Chudu24
  • Đại Lí Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Giá Rẻ Nhất, Uy Tín Nhất, Chuyên Nghiệp Nhất Thế Giới
  • Dịch Vụ Thiết Kế Hồ Cá Cảnh Quận 6
  • Top 7 Bể Cá Mini Để Bàn Đẹp Cho Văn Phòng
  • Thức Ăn Viên Dán Cho Cá Cảnh Aquafin 13
  • Một trong những nguyên nhân khiến cả cảnh đột ngột chết là tình trạng bể cá thừa/thiếu oxy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh thái của bể cá mà còn tác động đến tâm lý người nuôi. Vậy làm thế nào để biết bể cá thừa hoặc thiếu oxy và khi xảy ra tình trạng này, có cách nào khắc phục hay không?

   Nguyên nhân khiến bể cá thừa/thiếu oxy

   Cũng giống như con người, loài cá cũng cần oxy để thở và duy trì sự sống. Thiếu hoặc thừa oxy sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đối với cá. Nhẹ thì cá bị ốm, chậm phát triển, nặng thì cá chết.

   Theo các chuyên gia về cá cảnh cho biết: Oxy cho cá cảnh lý tưởng nhất là từ 11-14ppm. Nếu bể cá thiếu oxy có thể khiến cá cảnh bị ngạt thở và chết. Hoặc nếu bể cá có lượng oxy quá cao sẽ khiến cá bị mệt và dần dần chết đi.

   • Do chúng ta nuôi cá nhỏ nhưng lại sử dụng máy sục khí hoặc máy lọc có công suất quá lớn. Điều này sẽ làm cho cả mệt, để lâu nếu không phát hiện sẽ gây chết cá.
   • Ngoài ra, sức hút của máy lọc quá mạnh sẽ khiến cho những loài cá yếu có thể sẽ bị hút vào ống lọc mà không thoát ra được.

   Với trường hợp bể cá thiếu oxy là do một số nguyên nhân sau:

   • Người chơi cá mua bể nhỏ nhưng lại thả quá nhiều, không đúng mật độ nuôi
   • Không sử dụng máy sục khí hoặc máy lọc nước cho bể cá
   • Máy lọc nước, máy sục khí có công suất yếu không đủ để cung cấp oxy cho bể cá.

   Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan kiến cho bể cá thiếu oxy hoặc thừa dẫn đến tình trạng cá chết. Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát được nồng độ oxy trong bể cá?

   Nhìn bằng mắt thường, ta không thể nào biết được tình trạng của bể cá, chính vì vậy, bạn nên sử dụng máy đo oxy để nắm bắt chính xác chất lượng nước trong bể cá ra sao để có những cách điều chính hợp lý, hạn chế và tránh tình trạng cá chết ngoài ý muốn.

   Tham khảo một số máy đo oxy bể cá được sử dụng nhiều như:

   Làm gì khi bể cá thừa/thiếu oxy?

   Bể cá thiếu oxy

   Nếu kiểm tra nồng độ oxy hòa tan trong bể cá thấp hơn 11ppm mà do những nguyên nhân trên, bạn có thể thực hiện 1 trong các cách sau để tăng oxy cho cá:

  • Giảm bớt lượng cá trong hồ
  • Tăng cường máy sục khí, máy lọc
  • Tiến hành thay nước thường xuyên để tạo thêm oxy mới cho cá.

  Lưu ý: Bể cá cảnh phải có máy lọc hoặc máy sục khí để đảm bảo lượng oxy cho cá.

  Bể cá thừa oxy

  Còn với trường hợp bể cá thừa oxy, anh em có thể lựa chọn 1 trong những phương án xử lý như:

  • Đổi bể cá to hơn
  • Sử dụng máy sục khí hoặc máy lọc với công suất nhỏ hơn
  • Mua van sủi để điều tiết lượng khí vào bể.

  Có nhiều anh em sợ máy sục khí bị quá tải dẫn đến hư hỏng nên thường thắc mắc và không biết có nên tắt oxy bể cá không

  Giống như con người, cá hay thủy sinh cũng cần đủ oxy để hô hấp và duy trì sự sống. Dù là ngày hay đêm mà tắt máy sục khí hay ngừng cung cấp oxy cho cá sẽ khiến chúng không thích ứng kịp với môi trường thay đổi đột ngột, đồng thời bể cá thiếu oxy để phát triển khỏe mạnh.

  Có nên tắt oxy bể cá không? Tuyệt đối không được tắt, máy phải chạy liên tục nhằm cung cấp oxy cho cá và duy trì môi trường sống ổn định. Nếu lo ngại máy chạy liên tục dẫn đến quá tải, bạn có thể sử dụng 2 máy để thay phiên nhau.

  Chắc hẳn những thông tin trên sẽ giúp anh em nuôi cá cảnh có thêm nhiều kiến thức hơn nữa để chăm sóc cá cảnh và có thêm những kinh nghiệm trong xử lý tình huống khi bể cá thừa oxy hoặc thiếu.

  --- Bài cũ hơn ---

  Biểu Hiện Cá Thiếu Oxy Và Cách Xử Lý

  --- Bài mới hơn ---

  • Hiện Tượng Cá Nổi Đầu: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Xử Lý
  • Quản Lý Nước Phòng Cá Thiếu Oxy, Cá Nổi Đầu Tại Các Hồ Câu Tại Hà Nội
  • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước
  • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 6, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 6
  • Địa Điểm Bán Chả Cá Quy Nhơn, Bình Định
  • Biểu hiện của cá thiếu oxy – làm sao biết cá bị thiếu oxy

   Cá thiếu oxy thường nỗi lên mặt nước, đớp không khí để hô hấp gọi là hiện tượng cá nổi đầu. Nếu thiếu dưỡng khí kéo dài thì môi dưỡi nhô ra, màu sắc trên lưng biến nhạt, trong ao hồ nuôi cá, cá mè nổi đầu trước rang đông thì mức độ tương đối nhẹ, trái lại toàn bộ cá trong ao nổi đầu từ 12 giờ đêm về trước hoặc trong nước bơi lội toán loạn, tư thế nằm thẳng, lúc húc đầu vào bờ chứng tỏ thủy vực thiếu oxy nghiêm trọng, nếu không có biện pháp xử lý cá sẽ chết hàng loạt thậm chí chết toàn bộ. Thiều oxy kéo dài làm cho cơ thể cá thiếu máu, sinh trưởng châm, hàm dưới lồi ra ngoài.

   Khi tôm bị bênh thiếu oxy dấu hiệu đầu tiên là nổi đầu, dạt vào bờ, chết từ rải rác đến hàng loạt, đăc biệt lượng tôm chết tập trung vào sáng sớm. Tôm bỏ ăn vì không xuống đáy ao bắt mồi do nồng độ oxy hòa tan ở đấy thấp hơn. Kiểm tra thấy mang tôm chuyển từ màu trắng ngà sang màu hồng.

   Nguyên nhân cá thiếu oxy

   Cá tôm sóng trong nước cần O 2 đầy đủ để thực hiện quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên mỗi loài cá tôm, mỗi giai đôạn phát triển và điều kiện môi trường khác nhau, yêu cầu lượng oxy khác nhau. Lúc lượng oxy hòa tan trong nước thấp quá giới hạn sẽ làm làm cho cá tôm chết ngạt. Cá trắm cỏ, trắm đen, cá mè trắng, mè hoa thường hàm lượng Oxy trong nuowcs1mg/l, cá bắt đầu nổi đầu đến 0,4-0,6 mg/l, cá chết chết ngạt. Cá chép, cá diệc chết ngạt ở lượng oxy hòa tan 0,1-0,4 mg/l, cá vền 0,4-0,5 mg/l.

   Đối với các ao nuôi tôm khi môi trường ao nuôi có hàm lượng Oxy hòa tan thấp hơn 3mg/l là nguyên nhân làm mang tôm chuyển màu hồng. Nhiều ao nuôi tôm ở ven biển miền Trung và Nam Bộ hàm lượng oxy vào ban đêm dao động 1-2,8 mg O 2/ml thậm chó có lúc bằng không. Hiện tượng cá tôm chết ngạt do thiếu oxy xảy ra ở những ao hồ nước tĩnh nhất là những mặt nước tĩnh có nhiều mùn bã hữu cơ hoặc bón quá nhiều phân hữu cơ.

   Có lúc trong môi trường đầy đủ nhưng CO 2 (Cacbonic) quá cao lên đến 80mg/l ở nhiệt độ 20-31 oC, CO 2 trong máu cá không thoát ra ngoài được làm hôn mê thần kinh trung ương. Cá khó lấy O 2 hòa tan trong nước, nếu hàm lượng cacbonic trong nước 20mg/l mà cá nỗi đầu thì do nước thiếu O 2 là chủ yếu.

   Cá thiếu oxy phải làm sao

   Ao hồ nôi cá, tôm cần tẩy dọn sạch sẽ, nạo vét bớt bùn để lượng bùn vừa phải sau đó phơi năng đáy ao trước khi khi cho nước và ao nuôi.

   Phân bón cần được ủ kỹ và lượng bón tủy theo điều kiện thời tiết và chất lượng nước mà điều chỉnh cho thích hợp.

   Mật độ cá tôm thả ương nuôi không nên quá dày để đảm bảo môi trường đủ oxy.

   Thường xuyên theo dõi sự biến đổi của môi trường để bơm thêm nước sạch vào ao, nếu có điều kiện thì dùng máy sục khí để kịp thời bổ sung oxy cho ao nuôi.

   Đối với ao nuôi tôm công nghiệp trường hợp phát hiện tôm thiếu oxy hoặc phòng ngừa tôm thiếu oxy dùng oxy dạng viên (Sodiumpercarbonate) kết hợp với Yucca để phòng hoặc cung cấp oxy tức thời cho tôm nuôi.

   Cách cứu cá cảnh bị thiếu oxy

   Trường hợp cá cảnh bị thiếu oxi do rong tảo nhiều rất dễ xử lý, bạn chỉ cần làm sạch nguồn nước, làm vệ sinh bể thường xuyên, lắp đặt máy đo nồng độ oxi trong nước để điều chỉnh máy cấp oxi cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể nuôi thêm các loại sinh vật xử lý rong tảo cỡ nhỏ, thân thiện với hầu hết các loại cá cảnh.

   Cá chép bị thiếu oxy, nguyên nhân và cách khắc phục

   Ao nuôi cá chép và cá trắm, 3 ngày gần đây, khi trời nắng cá có hiện tượng cá ngớp trên mặt nước như bị thiếu ôxy và bỏ ăn. Cá chép không bị ảnh hưởng gì. Cho hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Theo mô tả, nguyên nhân gây ra hiện tượng trên có thể do thiếu ôxy.

   Việc đầu tiên cần làm là xem lại mật độ thả. Thực hiện một số biện pháp khắc phục kịp thời như:

   – Giảm 1/2 lượng thức ăn; Dừng bón phân nếu sử dụng phân chuồng; Thay từ 20 – 30% lượng nước trong ao, liên tục 2 – 3 ngày;

   – Tăng cường quạt nước, nhất là từ 10 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau, sau đó dùng máy bơm nước để tạo dòng chảy; Sử dụng hóa chất khử trùng: BKC, KmnO4 hoặc Iodine theo hướng dẫn của nhà sản xuất;

   – Sau 1 ngày kết hợp sử dụng men vi sinh, yucca, zeolite nhằm phân hủy chất hữu cơ và hấp thu khí độc; Bổ sung thêm Vitamin C với liều lượng 2 – 3 g/100 kg cá/ngày cho ăn liên tục 5 ngày.

   Tag: cảm giác thở hít bệnh nhận thẻ đoạn thai nhi trẻ sơ muộn em bé giải kín hậu quả tình trạng koi lời bài hát mẹ bầu mắt móng tay lạnh ngủ người phổi phản ứng hoà rồng sống triệu việt vàng trí cơn tím trị đốt h2s cháy đất nguy tim đang giây hụt mp3 mãn tính hiểm tổ chức download da hay kd lyrics nhaccuatui tik tok

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Cứu Cá Thiếu Oxy
  • Một Số Loại Cá Cảnh Thông Dụng Ở Việt Nam
  • Địa Chỉ Mua Chả Cá Giá Rẻ Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Nghệ An Ở Khu Vực Nào?
  • Chặng Đường Gian Nan Phát Triển Nghề Nuôi Cá Cảnh Tại Nghệ An
  • Cá Thu Nướng Nghệ An

  5 Loại Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Bể Cá Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội Quận Hà Đông Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi
  • Top 7 Địa Điểm Bán Cá Cảnh Hải Phòng Uy Tín Chất Lượng
  • Đồ Câu Hải Phòng Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Hải Phòng
  • Thùng Nhựa Nuôi Hải Sản,thùng Nuôi Cá Koi, Thùng Nuôi Cá Cảnh
  • Phiên Chợ Hàng Hải Phòng Những Ngày Cuối Năm
  • 1. Hệ thống lọc cho bể cá cảnh

   Hệ thống lọc là được coi là thiết bị quan trọng hàng đầu trong hệ thống thiết bị vật tư bể cá. Hệ thống lọc đảm bảo cho nước trong bể thủy sinh luôn sạch, tạo oxy cho cá thở và giúp dưỡng khí được luân chuyển tốt. Hệ thống lọc cho bể cá cảnh có nhiều loại khác nhau như đa nham thạch, bông lọc, san hô vụn hay các loại máy lọc công nghiệp. Hai loại lọc phổ biến như:

   Lọc tràn (Internal Fillter).

   Lọc tràn là loại lọc cố định trong bể cá cảnh. Sau khi nước tràn vào phần lọc sẽ được máy bơm xử lý và cho chảy ngược lại vào trong bể cá.

   Hệ thống lọc cho bể cá cảnh

   Lọc ngoài cho bể cá cảnh

   Đây là loại lọc được người chơi bể cá cảnh sử dụng nhiều nhất. Chùng không làm mất diện tích của bể cá vì được đặt ở bên ngoài. Đây được đánh giá là hệ thống lọc chuẩn nhất, tạo dòng chảy tốt trong bể thủy sinh, ngoài ra còn có thể hút được bụi ở đáy của bể cá.

   2. Vợt cá cho bể cá cảnh

   Hãy chọn loại vợt có kích cỡ tương ứng với loại cá bạn nuôi hoặc vợt có kích thước lớn hơn một chút. Chắc chắn bạn cũng không muốn những chú cá nhà mình bị tổn thương đúng không. Vì vậy, nên chọn loại vợt có đáy sâu, lưới thưa và mềm để hạn chế tối đa những ảnh hưởng không đáng cá tới cá.

   3. Ống thay nước (Siphon) lắng sỏi cho bể cá cảnh

   Ống thay nước (Siphon) có tác dụng lắng sỏi bên cạnh nhiệm vụ chính là thay nước cho bể cá. Thông thường, bạn chỉ cần chọn các loại ống nhựa có kích cỡ tương ứng với thể tích của bể cá cảnh và có chiều dài thích hợp tới chỗ xả nước cho bể cá.

   Ống thay nước cho bể cá cảnh

   4. Bộ kiểm tra pH cho nước trong bể cá cảnh

   Bên cạnh nhiệt độ, độ pH trong bể cá thủy sinh cũng là một yếu tố rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của những chú cá. Bạn cần thường xuyên kiểm tra để chắc chắn mình đã chuẩn bị một môi trường tốt nhất cho cá. Nhờ đó những chú cá mới có thể tung tăng bơi lội một cách tự tại được.

   Nên chọn giấy đo pH có giá trị thang đo nhỏ = 0,2 là tốt nhất. Bạn cũng nên kiểm tra trước thiết bị đo độ pH trước khi mua vào trong dung dịch và so sánh sự thay đổi màu sắc để đảm bảo thiết bị có chất lượng tốt nhất.

   Nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích thú chơi cá cảnh thì việc có những sản phẩm thiết bị vật tư bể cá như trên là điều cần thiết. Để có thể nuôi cá thành công, ngoài yếu tố là giống tốt, nắm vững kiến thức thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vật tư bể cá cơ bản vì chúng là dụng cụ then chốt giúp bạn có được bể cá đẹp như ý mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Can Cau Ca, May Cau Ca, Ha Dong
  • Bán Đồ Câu Cá Tại Quận Hà Đông, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Quận Hà Đông
  • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Đông Hà Quảng Trị
  • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Đông Hà Quảng Trị Tại Tp Vinh Nghệ An
  • 【1/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 696,267】

  Thiếu Oxy – Nguyên Nhân Khiến Cá Trong Bể Cá Chết Hàng Loạt

  --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu Ở Hậu Giang, Quận 6, Tp.hcm
  • Bể Cá Cảnh Aquagreen Mỹ Đình Ở Lê Đức Thọ, Huyện Từ Liêm, Hà Nội
  • Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội
  • Thiết Kế Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội
  • Cá Biển Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Tình trạng bể cá cảnh

   thiếu oxy hay thiếu oxy hay xả ra khi nuôi cá ở trong bể cảnh. Khi bạn bắt gặp

   thì bạn cảm thấy bối rối và lo lắng khi không biết cách xử lý, khiến cá chết

   hàng loạt.

   1 trong các nguyên nhân

   khiến cho cá cảnh chết đột ngọt là tình trạng loại bể cá thiếu/thừa oxy. Điều

   đó không chỉ làm ảnh hưởng tới sinh thái trong bể cá mà tác động tới tâm lý những

   người nuôi. Vậy làm cách nào để biết bể cá cảnh thiếu hoặc thừa oxy thì có cách

   nào và xử lý ra sao?

   Nguyên

   nhân khiến cho bể cá thiếu oxy/thừa oxy

   Giống với con người thì

   loài cá cần oxy để có thể thở, duy trì được sự sống. Thừa hoặc thiếu oxy gây ra

   hậu quả rất khôn lường với cá, nếu mà thiếu oxy ít thì cá sẽ bị ốm, nếu như thiếu

   hoặc thừa nhiều khiến cho cá chết nặng.

   Theo chuyên gia cá cảnh

   cũng cho biết là oxy cho cá lý tưởng dao động tầm 11 – 14ppm. Nếu như bể cá thiếu

   oxy khiến cho cá cảnh này ngạt thở, chết đi. Nếu như bể cá này có lượng oxy cao

   khiến cá sẽ bị mệt, chết đi dần dần.

   Nguyên nhân khiến bể cá

   thiếu oxy:

   • Máy sục khí, máy lọc nước có công suất yếu

    nên không đủ cung cấp lượng oxy.

   • Những người chơi cá mua bể cá cảnh nhỏ

    nhưng lại thả nhiều cá quá, không đúng về mật độ nuôi.

   Nguyên nhân khiến bể cá

   đang thừa oxy:

   • Bởi chúng ta nuôi cá nhỏ nhưng dùng máy

    sục khí, máy lọc với công suất lớn. Điều đó làm ảnh hưởng  khiến cho cá chết.

   • Bên cạnh đó, sức hút máy lọc khi quá mạnh

    khiến cho loài cá yếu đi bị hút vào trong ống lọc mà lại không thoát được ra.

   nên tắt lượng oxy bể cá cảnh không?

   Máy lọc khí và máy sục

   khí là thiết bị rất cần thiết khi bạn nuôi cá cảnh nhằm cung cấp được nồng độ

   oxy – chỉ số quyết định tới sự sống của con cá. Tùy vào kích thước và sổ lượng

   cá ở trong bể thì bạn cân chọn lựa máy sục khí với thể tích thích hợp.

   Nhiều người sợ sử dụng

   máy sục bị quá tải làm hư hỏng nên hay thắc mắc, không biết có tắt oxy trong bể

   cá không. Giống con người, thủy sinh và cá cần đủ lượng oxy để thực hiện việc

   hô hấp, duy trì được sự sống. Dù là vào ban đêm hay ban ngày mà bạn tắt sục khí

   hoặc ngừng cung cấp lượng oxy sẽ khiến cho cá khó có thích ứng và bể cá sẽ thiếu

   oxy.

   Làm

   thế nào khi bể cá thiếu hoặc thừa oxy?

   Bể

   cá thừa nồng độ oxy

   Với trường hợp bể cá cảnh

   thừa oxy thì bạn nên chọn lựa  làm 1

   • Mua van sủi để có thể điều tiết được lượng

    khí.

   • Dùng máy sục khí hay máy lọc có công suất

    nhỏ.

   • Đổi loại bể cá có kích thước to hơn.

   Bể

   cá thiếu lượng oxy

   Kiểm tra hàm lượng oxy

   hòa tan ở trong bể cá dưới 11ppm mà do nguyên nhân ở trên thì bạn nên thực hiện  1 trong những cách sau đây để có thể làm tăng

   được nồng độ oxy cho loại cá cảnh.

   • Tiến hành việc thay nước hàng ngày thường

    xuyên để có thể tăng độ oxy.

   • Tăng cường về máy lọc, máy sục khí.
   • Giảm bớt cá ở trong bể.
   • Cho cá vào trong bể to.

   Nguồn: Tổng hợp

   --- Bài cũ hơn ---

  • Ngành Cá Cảnh Việt Nam: Nhiều Lợi Thế Để Tiến Xa – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cửa Hàng Chim Cá Cảnh An Khánh Ở Lương Định Của, Quận 2, Tp.hcm
  • Địa Chỉ Bán Bể Cá Huyện Hoài Đức Uy Tín Nhất Là Đâu?
  • Cửa Hàng Cá Cảnh An Khang Ở Nguyễn Văn Nghi, Quận Gò Vấp, Tp.hcm
  • Cá Kiểng Lái Thiêu Xuất Ngoại

  Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy

  --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Cá Phượng Hoàng Lùn
  • Cá Bẩy Mầu Rừng Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
  • Bí Quyết Nuôi Cá Koi 7 Màu Đẻ Nhiều Nhanh Lớn, Màu Đẹp
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Bảy Màu Tạo Phong Thủy Thuận Lợi
  • Kĩ Thuật Nuôi Cá Bảy Màu
  • Thú chơi cá cảnh được rất nhiều người đam mê. Người chơi cá có thể bỏ tương đối thời gian và chi phí để có bể nuôi cá đẹp với những chú cá khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện cũng như không gian đế sắm cho mình những bể nuôi lớn với đầy đủ các trang thiết bị để chăm sóc cá. Nên việc nuôi cá trong các bể vừa và nhỏ được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể để cá trên bàn làm việc, bàn tiếp khách, kệ ti vi, … với các nơi như vậy thì không phải lúc nào cũng tiện lợi để lắp thêm các phụ kiện cho bể cá. Việc lựa chọn các loại cá thích hợp để nuôi ở các bể nhỏ như thế này là rất quan trọng. Các chú cá có thể sống khỏe mạnh ở bể nuôi bé và mang lại niềm vui cho người nuôi cá.

   Cá betta (hay cá chọi cảnh) là loại cá nhỏ, có màu sắc sặc sỡ được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích và lựa chọn cho các bể nuôi cá của mình. Cá betta có tuổi thọ trung bình khoảng 2-3 năm, phần lớn chúng sống được khoảng 1 – 2 năm tuổi. Nếu được nuôi dưỡng tốt, cá có thể trưởng thành và bắt đầu sinh sản sau khi được khoảng 3 – 4 tháng tuổi. Có rất nhiều loại betta cảnh, 1 số loại phổ biến như: Plakat là giống betta vây ngắn, Halfmoon là giống có vây dài, tròn, Dumbo là loại có tay bơi lớn … Cá betta khá khỏe, có thể thích nghi được với điều kiện bể nuôi ít oxi và nhỏ. Chúng có thể nhịn ăn trong nhiều ngày mà không bị chết.

   Cá vàng là 1 trong số những loại cá đẹp và được rất nhiều người chơi lựa chọn. Chúng khá dễ thích nghi và có thể sống tốt ở các bể thủy sinh cũng như các bể nuôi đơn giản không cần nhiều phụ kiện. Với 1 bể nuôi có thể tích 10 – 15l nước bạn có thể thả được 2-3 chú cá vàng. Giá của cá vàng cũng khá dễ chịu khoảng từ 20 – 50k cho 1 chú cá khỏe mạnh. 1 số giống cá đẹp có thể có giá cao hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các tiệm cá cảnh.

   Thú chơi cá bảy màu thời gian gần đây được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Do đặc tính cũng như vẻ đẹp của chúng mà những người chơi lựa chọn cho bể cá của mình. Nếu như trước đây cá bảy màu không có nhiều loại cá thì bây giờ cá bảy màu được quan tâm nhiều hơn vì có nhiều dòng cá với các đặc điểm của từng dòng khác nhau. Nổi bật nhất phải kể đến các dòng như: full red guppy, blue grass guppy, Koi guppy, full gold guppy, … Nếu như bảy màu thường có giá từ 10 – 20k / 1 cặp cá thì các dòng bảy màu thuần chủng có giá đắt hơn khá nhiều từ 50 – 100k / 1 cặp cá. Cá bảy màu cũng không cần nhiều không gian để sống. Các bể nuôi có diện tích không lớn, không có máy sục oxi cá bảy màu cũng có thể sống tốt được. Bể nuôi nhỏ chỉ cần có thêm 1 ít rong hoặc bèo, với chế độ cho ăn và thay nước hợp lý là bạn có thể có những chú cá khỏe mạnh.

   Cá ngựa vằn

   Cá ngựa vằn là loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Chúng có màu sắc khá là đẹp nên được nhiều người lựa chọn để nuôi. Bạn có thể nuôi theo đàn lớn nếu như bể cá của bạn có kích thước rộng, tuy nhiên với các bể nhỏ thì 1 vài chú cá ngựa vằn trong 1 bể nhỏ cũng không phải là ý tưởng tồi. Cá ngựa vằn cũng không cần quá nhiều oxi để sống tốt. Sục oxi chỉ có tác dụng nếu như bạn nuôi 1 đàn lớn. Đây thực sự là một lựa chọn tốt đối với bể cá nhỏ và người mới chơi cá cảnh.

   Các loại cá cảnh nhỏ này cũng rất phù hợp để thả vào các bể vừa và nhỏ. Chúng có thể sống tốt trong môi trường ít oxi, bể kính nhỏ hay bể xây đều có thể thích nghi tốt. Để chúng có môi trường thân thiện hơn với tự nhiên bạn có thể bỏ thêm 1 số cành rong với đá trải nền. Bể cá cũng sẽ trở nên bắt mắt hơn. Các loại cá này cũng rất thân thiện nếu sống cũng với các loại cá khác như cá bảy màu, hay cá vàng. Tuy nhiên do điều kiện bể nuôi nhỏ và không có sục oxi bạn không nên thả quá nhiều để đảm bảo không gian đủ cho chúng có thể sống khỏe mạnh.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nuôi Cách Chăm Sóc Cá 7 Màu
  • Giới Thiệu Về Các Loại Cá Bảy Màu Thái Đẹp 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Ba Đuôi Không Cần Oxy 90% Dân Nuôi Không Biết
  • Cá Thần Tiên Có Thể Nuôi Chung Với Cá Gì? Becahoanggia.com
  • Làm Thế Nào Để Biết Cá Bảy Màu Của Bạn Đang Mang Thai?

  Quản Lý Nước Phòng Cá Thiếu Oxy, Cá Nổi Đầu Tại Các Hồ Câu Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước
  • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 6, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 6
  • Địa Điểm Bán Chả Cá Quy Nhơn, Bình Định
  • Top 10 Nơi Bán Thực Phẩm Sạch Tại Buôn Ma Thuột
  • Cung Cấp Chả Cá Nha Trang Sỉ Và Lẻ Toàn Quốc
  • Quản lý tốt chất lượng nước, oxy hòa tan, đáy ao giúp cá khỏe mạnh, tăng kiếm mồi

   Hiện nay tại Hà Nội và các vùng ven ngoại thành Hà Nội đang nở rộ dịch vụ mở hồ câu kết hợp nghỉ dưỡng ăn uống do nhu cầu cần thư dãn của người dân Hà Nội ngày một tăng. Tuy nhiên trong quá trình vận hành các hồ câu một số vấn đề rất lớn đang đặt ra với các hồ câu đó là

   Do lượng thính từ mồi câu của các cần thủ cho xuống ao trung bình một ngày là rất lớn mà cá trong các hồ câu đi ăn mồi là hạn chế vì vậy lượng thức ăn dư thừa, bùn đáy, chất hữu cơ trong các hồ câu tại Hà Nội là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng cá bị ngộ độc các chất khí độc NH 3, H 2S, NO 2….. do quá trình phân hủy hiếm khí gây ra đặc biệt là nửa đêm và sáng sớm làm cá yếu, cá nổi đầu do thiếu oxy, ngộ độc và chậm ăn ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành hồ câu.

   Định kỳ 15-20 ngày sát khuẩn môi trường nước hồ câu bằng các dòng sản phẩm diệt khuẩn như FBK, IODINE, BKC… 4-5 ngày sau khi dùng thuốc sát khuẩn gây lại hệ vi sinh vật hồ câu bằng một trong các chế phẩm vi sinh xử lý đáy như ZEO YUCCA, Nitrogen, NB25 hoặc Zeo Bacillus

   Nguyên nhân làm tảo phát triển mạnh, cá ngạt, cá nổi đầu, cá thiếu oxy là do đáy ao bị ô nhiễm

   Do lượng thức ăn dư thừa từ môi câu lớn không chỉ làm ô nhiễm đáy ao, mà nó còn làm thức ăn cho tảo phát triển trong đó phải kể đến các loại tảo không tốt cho hồ câu đó là: tảo lam, tảo lục, tảo nâu, tảo đỏ… gây ra hiện tượng tảo nở hoa, tảo tàn làm cho hiện tượng thiếu hụt oxy hòa tan vào nửa đêm và sáng sớm càng trở lên trầm trọng gây ra hiện tượng cá nổi đầu, cá thiếu oxy và cá bị ngạt là nguyên nhân làm cho cá chậm ăn ở các hồ câu.

   Kiểm soát tốt nguồn thức ăn thừa và bùn đáy hồ câu, dùng các chế phẩm diệt tảo như ALGAE KICK hoặc AQUA 500 để cắt tảo khi thấy trong hồ câu mật độ tảo phát triển quá mạnh. Lưu ý khi xử lý tảo nên bật máy bơm nước, máy tạo oxy cho cá để tránh hiện tượng tảo tàn làm thiếu hụt cho cá làm cá bị ngạt thiếu oxynổi đầu.

   Biện pháp xử lý cá ngạt, cá thiếu oxy, cá nổi đầu hồ câu

   Ngoài các biện pháp kiểm soát tốt đáy ao, bùn đáy, tảo thì việc bật như máy khuấy nước tạo oxy cho cá vào lúc nửa đêm về sáng là việc làm hết sức cần thiết giúp cho đàn cá khỏe mạnh, hay ăn, bắt mồi mạnh.

   Lắp đặt máy tạo oxy cho cá tại các hồ câu là việc cần thiết giúp cá khỏe mạnh

   Tóm lại việc quản lý chất lượng nước trong hồ câu bao gồm việc kiểm soát lượng thức ăn mồi câu đưa vào đáy hồ bằng các sản phẩm khử khuẩn như FBK, , BKC.. kết hợp với một trong các chế phẩm vi sinh xử lý đáy như ZEO YUCCA, , hoặc là điều cần thiết nên làm. Kiểm soát tốt tảo và hàm lượng oxy hòa tan trong hồ câu sẽ quyết định đến thành công của chủ hồ trong việc quản lý chất lượng nước trong hồ câu.

   Máy tạo oxy cho hồ câu phòng trị cá bị ngạt, cá thiếu oxy, cá nổi đầu được lắp đặt tại Hà Nội

   Hiện tại cung cấp dịch vụ lắp đặt cung cấp mua bán Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hà Nội, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Ba Đình, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hoàn Kiếm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Tây Hồ, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Long Biên, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Cầu Giấy, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Đống Đa, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hai Bà Trưng, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hoàng Mai, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thanh Xuân, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Sóc Sơn, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Huyện Đông Anh, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Gia Lâm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Nam Từ Liêm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thanh Trì, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Bắc Từ Liêm, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Mê Linh, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hà Đông, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Sơn Tây, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Ba Vì, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Phúc Thọ, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Đan Phượng, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Hoài Đức, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Quốc Oai, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Huyện Thạch Thất, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Chương Mỹ, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thanh Oai, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Thường Tín, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Phú Xuyên, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Ứng Hòa, Máy tạo oxy cho ao hồ nuôi cá tại Mỹ Đức

   TRUNG TÂM MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

   ĐC: 25/102 Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

   ĐT: 024 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

   Mail: [email protected]

   https://www.facebook.com/thuysandopa

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hiện Tượng Cá Nổi Đầu: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Xử Lý
  • Biểu Hiện Cá Thiếu Oxy Và Cách Xử Lý
  • Hé Lộ Cách Cứu Cá Thiếu Oxy
  • Một Số Loại Cá Cảnh Thông Dụng Ở Việt Nam
  • Địa Chỉ Mua Chả Cá Giá Rẻ Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Nghệ An Ở Khu Vực Nào?