Cá Vàng Kim Tuyến Đỏ (Shubunkin)

--- Bài mới hơn ---

 • Những Chú Ý Trong Việc Chăm Sóc Cá Koi Và Cá Vàng * Tin Cậy 2022
 • Cá Vàng Mắt Bong Bóng
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Vàng Luôn Khỏe Mạnh
 • Cá Vàng Với Phong Thủy Văn Phòng
 • Linh Thiêng Hai Tiếng Đồng Bào
 • Cá vàng kim tuyến đỏ Shubunkins (朱文金) (nghĩa đen là “kim tuyến đỏ”) là một giống cá vàng với vảy ánh xà cừ. Giống này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Shubunkin được lai tạo bởi Yoshigoro Akiyama (ja:秋山吉五郎), bằng cách lai cá vàng mắt lồi Calico với cá vàng thông thường.

  Cá vàng là một trong những loài cá phổ biến nhất trong bể cá ở gia đình bạn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu chơi cá cảnh

  Cá vàng kim tuyến đỏ hay còn gọi là cá vàng Shubunkin chúng mang một yếu tố thêm màu sắc và sự tinh tế vẻ đẹp quyến rũ hơn cho hồ cá của bạn với vây dài và màu sắc đẹp hơn.

  Những con cá vàng Shubunkin rất khỏe mạnh, và được biết đến là cực kỳ dễ thích nghi và có thể sống tốt trong hầu hết các điều kiện và chế độ ăn dễ dàng với nhiều loại thức ăn.

  Nếu bạn đang tìm kiếm để thêm một con cá đẹp vào bể của bạn, thì không cần tìm đâu xa. KinhnghiemQuy sẽ hướng dẫn cho bạn tất cả những gì bạn cần biết để đảm bảo những con cá này khỏe mạnh, để bạn có thể nuôi và chiêm ngưỡng chúng trong nhiều năm tới

  Tổng quát về Cá vàng kim tuyến đỏ (Shubunkin)

  Cá vàng Shubunkin đã trở nên phổ biến vì màu sắc của nó. Chúng thuộc họ Codinidae, giống như Cá chép và Danios. Có một số đặc điểm khá thú vị được các diễn đàn chia sẻ là chúng không có răng thật nhưng một vài hàng răng họng , nằm trong cổ họng.

  Tên khoa học của cá vàng kim tuyến đỏ là Carassius auratus , Với màu sắc nổi bật trên dải nền trắng trên mình thì chúng còn được gọi với cái tên chung là Calico Goldfish

  Calico thường được mọi người chơi cá hiểu là nhiều màu hoặc đốm, giống như những giống mèo tam thể ở Việt Nam dậy đó (mèo calico) nó cũng giống như vậy.

  Giống như nhiều Cá Vàng, có thể nuôi bể cá trong nhà và ao ngoài trời. Cá vàng kim tuyến đỏ có thể sống trong vùng nước lạnh nên rất lý tưởng cho việc nuôi ở hồ nước ngoài trời. Màu sắc của chúng thậm chí có thể giống với cá Koi đắt tiền hơn, khiến chúng trở nên lý tưởng để tạo ra một cái ao tuyệt đẹp với số tiền phải chi để mua ban đầu cực rẻ.

  Cá vàng kim tuyến đỏ có thể sống rất thọ trong điều kiện môi trường thuận lợi đủ môi trường để phát triển.

  Hành vi của Cá vàng kim tuyến đỏ

  Cá vàng kim tuyến đỏ là loại có thể sống cộng đồng có thể sống chung với nhiều loài cá khác, và chúng là một loại cực kỳ ham ăn nên bạn sẽ thấy những con cá vàng này bơi rất nhanh và sẽ ăn rất nhiều thức ăn và rất nhanh khi bạn cho chúng ăn

  Ngoài ra chúng còn là loại ăn đấy nên bạn có thể sẽ thấy chúng xung quanh đáy bể ăn bất cứ thứ gì chúng có thể ăn, và chúng gần như chiếm hết công việc của cá lâu kiếng hay cá chuột luôn.

  Đặc điểm nhận biết Shubunkin

  Đối với Cá vàng kim tuyến đỏ thì chúng có rất nhiều kiểu màu khác nhau như mình đã nói ở trên đấy, con mèo tam thể sao là nó thế đây, nhưng chúng có ảnh hưởng di truyền lại từ các con bố mẹ đấy.

  Cá vàng Shubunkin có màu đốm, thường là sự kết hợp của màu đỏ, vàng, cam, trắng, đen và xanh.

  Chúng cũng có vây chảy dài làm tăng thêm vẻ ngoài kiêu sa của chúng. Khi chúng bơi bạn sẽ thấy những chiếc vây này chảy với chuyển động của chúng và trông rất đẹp.

  Đặc điểm độc đáo nhất là màu xanh lam mà chỉ có một số loài cá vàng có thể có. Màu xanh này cực kỳ hiếm và giúp xác định giá trị của những con cá này. Cá càng xanh, càng hiếm và càng đắt.

  Có ba loại Cá vàng Shubunkin khác nhau tùy thuộc vào cách bạn phân loại chúng:

  • London: Cá vàng London sẽ có màu sắc khác nhau (nhưng vẫn với hoa văn tam thể). Vây sẽ tròn hơn và thân hình thon thả hơn.
  • Bristol: Cá vàng Bristol có thân hình mảnh khảnh hơn, giống như sao chổi, nhưng có đuôi đặc biệt. Chúng cũng có vây đuôi lớn hơn, nhọn hơn.
  • Mỹ: Cá vàng Mỹ cũng được phân biệt bằng đuôi. Chúng sẽ có một cái đuôi nhọn dài hơn với một cái nĩa sâu hơn nhiều. Người ta tin rằng loại này, còn được gọi là Shubunkin của Nhật Bản, là biến thể ban đầu của loại này chứ không là từ một loại khác.

  Điều kiện sống cá vàng Shubunkin

  Nuôi ngoài ao hồ ngoài trời

  Cá vàng bạn thấy trong các cửa hàng ngày nay là hậu duệ của cá chép hoang dã từ châu Á. Chúng thích sống ở những nơi nước di chuyển chậm, hồ, sông, ao hoặc mương. Ở đây chúng ăn nguyên liệu thực vật, mảnh vụn, động vật giáp xác nhỏ và côn trùng.

  Những con cá chép hoang dã này không nhiều màu sắc như Cá Vàng ngày nay đã được nhân giống để làm nổi bật các hoa văn và màu sắc tươi sáng khác nhau. Việc sinh sản này đã không làm mất đi bản chất của cá; hành vi và nhu cầu ăn của chúng rất giống nhau.

  Chúng có thể sống tới 30 năm và phát triển tới hơn 12 inch. Điều kiện phải hoàn hảo như ngoài tự nhiên kìa, có nghĩa là rất nhiều thức ăn và không gian

  Trong môi trường hồ cá, cá của bạn có khả năng sống trong khoảng 15 năm nếu bạn giữ điều kiện bể hoặc ao tốt. Kích cỡ cá của bạn sẽ phụ thuộc vào không gian chúng có và lượng thức ăn chúng tiêu thụ.

  Nuôi trong hồ kính trong nhà

  Chúng sẽ khỏe hơn và phát triển nhanh hơn nếu bạn nuôi chúng trong có một hồ lớn để chúng di chuyển và tìm kiếm thức ăn, nên bể càng lớn thì càng tốt, bạn chỉ nên nuôi từ 1 – 3 con nếu bể cá là 1,2 mét x 50cm x 70 cm.

  Dòng nước chảy hay xài máy lọc từ thấp đến trung bình và ánh sáng tốt hoặc sử dụng đèn dành cho hồ cá. Giữ cho nước ổn định nhất có thể để tránh làm cá căng thẳng; tuy nhiên Cá vàng rất khỏe mạnh và sẽ chịu đựng được sự thay đổi tốt hơn các loài cá khác.

  Bạn có thể sử dụng sỏi lót nền cho hồ kích thước trung bình là tốt nhất vì chúng sẽ luôn lùng xục dưới đầy để tìm thức ăn thừa.

  Có một hệ thống lọc tốt là rất quan trọng vì những con cá này thả rất nhiều ( vì chúng ăn rất nhiều). Thay nước thường xuyên cũng rất quan trọng để giữ cho nước sạch và cá khỏe mạnh.

  Nếu bạn tính nuôi chúng chung với những cây cảnh bể cá thủy sinh thì đây là một điều sai làm lớn vì chúng là loài ăn tạp chúng sẽ ăn tất cả.

  Bạn nên nuôi chúng chung với những loại có bản tính gần giống nó hoặc là những loại nhanh nhẹn vì nó sẽ lấy hết thức ăn của những con chậm hơn.

  Tetras, Cá bảy màu, Killifish , Cá trê thủy tinh và Cherry Barbs đều có thể hoạt động cùng với Cá vàng Shubunkin. Vì chúng rất năng động và di chuyển nhanh trong khi cho ăn, bạn có thể phải xem và cho cá ăn vào những thời điểm khác nhau và ở những khu vực khác nhau để cho phép mỗi con cá ăn đúng cách.

  Bạn có thể cho Shubunkin ăn ở một góc hồ riêng, còn những con khác cho ăn ở một góc hồ khác, như thế sẽ dễ dàng hơn

  Bạn có thể thêm các loài Cá vàng hoặc Koi khác vào bể của bạn. Fancy Goldfish , Comet Goldfish và Koi đều sẽ có cùng một thái độ và khí chất. Chúng cũng có cùng màu sắc chung với rất nhiều biến thể khiến chúng trông tuyệt vời cùng nhau.

  Bạn đừng nuôi chúng chung với những con cá quá hung dữ như Cichlids hoặc Tiger Barbs vì chúng sẽ tấn công và ăn cá của bạn.

  Thức ăn của cá vàng kim tuyến đỏ

  Thật khó có thể nói những gì những con cá này ăn trong tự nhiên do chúng là một loài nuôi nhốt được tạo ra và nuôi dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào tổ tiên cá chép của chúng, có khả năng chúng đã ăn bất cứ thứ gì chúng có thể: nguyên liệu thực vật, côn trùng nhỏ hoặc mảnh vụn của mảnh vụn.

  Nên bạn cũng không cần nuôi chung với những loại cá dọn thức ăn đấy như nô lê, cá chuột.. vì cá vàng Shubunkin của bạn sẽ làm hầu hết việc dọn dẹp đấy rồi

  Vì bản chất của chúng, bạn có thể tránh xa việc cho chúng ăn nhiều loại thực phẩm. Hầu hết mọi người sử dụng thức ăn viên sẽ cung cấp cho họ các chất dinh dưỡng mà họ cần. Sử dụng viên hoặc mảnh như thức ăn chủ yếu hàng ngày của họ và cho chúng ăn nhiều nhất có thể trong vòng hai phút, hai lần một ngày.

  Chúng là loài ăn tạp nên sẽ được thưởng thức sự kết hợp của cả thực phẩm có nguồn gốc thực vật và thực phẩm có thịt. Hãy bổ sung dinh dương cho chúng một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể cho họ rau từ nhà bếp của bạn như dưa chuột hoặc rau xanh.

  Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn sống hoặc đông lạnh như tôm, daphnia, trùng huyết và giun tubifex.

  Hướng dẫn chăm sóc cá vàng Shubunkin

  Giống như bất kỳ Cá Vàng nào, Shubunkin cực kỳ bừa bộn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện thay nước và làm sạch bể của bạn thường xuyên hơn các loài cá khác. Đây không phải là quá nhiều vấn đề, nhưng có thể tốn thời gian.

  Bạn phải làm mọi thứ có thể để giữ cho bể của bạn sạch sẽ để tránh ký sinh trùng và vi khuẩn, thực hiện thay nước 25% mỗi một đến hai tuần.

  Cùng với các bệnh cá chính khác, hãy theo dõi chặt chẽ trên da cá của bạn để biết chúng có bị nấm trắng không ; Đây là bệnh cá vàng phổ biến nhất trong bể cá.

  Nấm trắng là một loại ký sinh trùng xuất hiện ở những đốm trắng trên bề mặt cá của bạn. Dấu hiệu đầu tiên của ký sinh trùng này là cá của bạn ‘gãi’ trên môi trường xung quanh. Nếu không được điều trị, các vết thương trắng có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Cá của bạn sẽ trở nên lờ đờ và cuối cùng chết.

  Điều tốt là, điều này có thể điều trị. Có một số sản phẩm có sẵn để thêm vào bể của bạn sẽ giúp loại bỏ ký sinh trùng. Cách ly cá bệnh luôn luôn quan trọng vì vậy bệnh và bệnh không lây lan.

  Bạn cũng nên coi chừng là bệnh bong bóng cá. Nếu bạn thấy cá của bạn bơi sang một bên, nổi hoặc bị phồng lên thì vấn đề nổi có thể là trường hợp.

  Một vấn đề lớn khác với những con cá này, đặc biệt là với vây lớn của chúng, là thối vây; một bệnh vi khuẩn gây ra bởi điều kiện nước kém.

  Giữ cho bể sạch sẽ, và cá của bạn vui vẻ và bình tĩnh, là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Khi cá bị căng thẳng, chúng có thể dễ bị bệnh .

  Có rất nhiều phương pháp điều trị cho các bệnh này, nhưng thuốc tốt nhất là phòng ngừa. Hầu hết, nếu không phải tất cả, bệnh có thể được ngăn ngừa thông qua kiểm soát nước thích hợp và theo dõi hàng tuần các thông số nước.

  Cách nhân giống cá vàng Shubunkin

  Cá vàng Shubunkin có khả năng được nhân giống đầu tiên ở Nhật Bản từ cá chép và hiện là một trong 125 loài cá vàng được giao dịch trên toàn thế giới.

  Chúng sẽ sinh sản trong các nhóm ít nhất 4 hoặc 5. Chúng là những động vật rất hòa đồng và thích sống trong các nhóm lớn hơn.

  Shubunkin sẽ sinh sản trong điều kiện thích hợp, điều đó có nghĩa là nếu bạn đảm bảo điều kiện bể hoàn hảo, cá sẽ sinh sản mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào khác.

  Để bắt đầu nhân giống, trước tiên bạn cần có một thiết lập bể riêng; còn được gọi là bể sinh sản. Bể này nên có đầy đủ đời sống thực vật để giúp sinh sản và đẻ trứng. Cây nhân tạo cũng sẽ hoạt động tốt.

  Để cá của bạn sinh sản, hãy từ từ giảm nhiệt độ nước xuống khoảng 60 ° F. Sau đó bắt đầu làm ấm nước khoảng 2-3 ° F mỗi ngày cho đến khi bạn đạt khoảng 72 ° F. Cá vàng sinh sản ở vùng nước ấm hơn nên điều này sẽ kích thích chúng sẵn sàng sinh sản.

  Cho chúng ăn nhiều thực phẩm giàu protein như tôm hoặc trùn huyết. Đảm bảo rằng không có quá nhiều thức ăn thừa vì nó sẽ ngồi dưới đáy bể và làm cho điều kiện khắc nghiệt trên cá.

  Con đực có thể bắt đầu đuổi theo con cái, không hung dữ, trong một vài ngày và màu sắc của chúng sẽ bắt đầu tối đi.

  Con đực sau đó sẽ đẩy con cái chống lại gần đám cây làm cho con cái đẻ trứng để con đực thụ tinh. Sinh sản có thể kéo dài vài giờ và tạo ra tới 10.000 trứng. Sau khi sinh sản xong, bố mẹ sẽ bắt đầu ăn bất kỳ quả trứng nào mà chúng có thể tìm thấy. Vì lý do này, người lớn phải được loại bỏ. Sẽ mất khoảng 7 ngày để trứng nở.

  Cho cá con ăn thức ăn nhỏ cho đến khi chúng đủ lớn để ăn bobo hoặc thức ăn lớn hơn khác. Một khi chúng đạt khoảng một inch, chúng có thể được thêm vào bể trưởng thành.

  Cá vàng Shubunkin làm cá tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và người chơi cá cảnh cao cấp.

  Chúng có thể phù hợp với nhiều bể cộng đồng cũng như ao ngoài trời. Chúng bổ sung rất nhiều vào bể của bạn và thậm chí có thể bổ sung vào ao thay thế cho cá Koi. Nếu bạn có một cái bể hoặc ao đủ lớn cho những con cá này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Ngay Nếu Bạn Được Mệnh Danh Là “não Cá Vàng”
 • Tranh Hồ Sen Cá Vàng (65X40Cm)
 • Giá Vàng Hiệp Hội Vàng Bạc Giao Thủy Nam Định Hôm Nay Mới 2022
 • Vụ Xe Subaru Forester Bị “lỗi Cá Vàng”: Giải Pháp Của Subaru Là Gì?
 • Reading : The Fisherman And The Golden Fish

Cá Sóc Đầu Đỏ Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Sóc Đầu Đỏ: Hướng Dẫn Cách Nuôi & Chăm Sóc Cá Sóc Đầu Đỏ
 • Lần Đầu Ghi Hình Chó Sói Săn Cá Trong Công Viên Mỹ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Chó Sói Mạnh Mẽ, Xăm Hình Đầu Sói Đẹp
 • Dầu Cá Omega 3 Wild Alaskan Salmon Oil 1000Mg
 • Mua Dầu Cá Salmon Fish Oil Chính Hãng Tại Nhà Thuốc Uy Tín 30 Năm
 • Cá cảnh Thái Hòa 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội xin giới thiệu Cá Sóc Đầu Đỏ thường được nuôi trong các bể thủy sinh, chúng là một trong những loại cá bơi theo đàn rất được người chơi thủy sinh ưa chuộng. Chính vẻ đẹp và khả năng thích nghi tốt của chúng đã chinh phục người chơi.

  • Kích thước bể cá tối thiểu: 50 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  • Tính cách: Hòa bình
  • Điều kiện nước: 72- 77 ̊ F, KH 2- 6, pH 5,5- 7,0
  • Kích thước tối đa: 5 cm
  • Màu sắc: Đỏ, trắng
  • Chế độ ăn uống: Ăn tạp
  • Khả năng tương thích: Xem biểu đồ
  • Xuất xứ: Nam Mỹ
  • Họ: Characidae

  Cá Sóc Đầu đỏ – Rummynose Tetra được đặt tên theo ngoại hình đặc biệt của nó, với cái đầu đỏb rất đặc trưng của loài cá thủy sinh đáng yêu này. Tuy nhiên, loài cá này không chỉ có vậy, chúng sở hữu một thân mình màu bạc như gương và một cái đuôi ấn tượng với hai sọc màu đen trắng đan xen với nhau, những vạch này trông đơn giản, nhưng khi kết hợp một đàn cá Sóc Đầu Đỏ bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời đó.

  Những con cá Sóc Đầu Đỏ là loài ăn tạp, chúng thường được thả trong bể thủy sinh, hoặc các bể sinh thái kích thước lớn. Ở đó chúng sẽ có điều kiện lý tưởng gần như môi trường sống trong tự nhiên để sinh trưởng và phát triển. Nên thả chúng trong một đàn có số lượng lớn hơn 6 con, bạn sẽ có một bức tranh thực sự ấn tượng cho ngôi nhà bạn.

  Cá Sóc Đầu Đỏ hiện đã có thể nhân giống trong môi trường nuôi nhốt như bể chứa hoặc các hồ nuôi cá ở các trang trại, nước chua sẽ giúp cho cá có một môi trường sinh sản tối ưu. Khi trứng nở cần loại bỏ cá bố mẹ để tránh trường hợp ăn cá con. Cá con sau khi nở nên cho thức ăn chuyên dụng như Artemia.

  Trên thị trường hiện nay thường có 2 size cá Sóc Đầu Đỏ, size nhỏ 2 cm và size to 2,5 cm.

  Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

  Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

  Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

  Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

  Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

  Trân trọng

  Thái Hòa Aquarium

  Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

  Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dầu Cá Sấu Lá Sen Singapore
 • Dầu Cá Sấu Crocodile Oil Singapore 50Ml (Original Quality Product From The Oil Straits)
 • Phát Triển Thương Hiệu Cá Tép Dầu Sông Đà
 • Phát Triển Đặc Sản Cá Tép Dầu Sông Đà
 • Cá Tép Dầu Khô Sông Đà

Cá Ali Mũ Đỏ Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

--- Bài mới hơn ---

Đặc Điểm, Cách Phân Biệt Cá Sủ Vàng

--- Bài mới hơn ---

 • 7 Sự Thật Thú Vị Về Cá Vàng – Có Thể Bạn Chưa Biết!
 • Cá Tráp Vây Vàng Giống Chất Lượng
 • Tiềm Năng Cá Tráp Vây Vàng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • 5 Loại Cá Đem Đến Tài Lộc May Mắn Cho Gia Chủ
 • Tải Về Bắn Cá Kim Cương Vàng Apk Cho Android (Miễn Phí)
 • Nguồn gốc của cá sủ vàng

  Cá sủ vàng một loại cá có giá trị thương phẩm tương đối cao. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, rất nhiều người ngư dân đổ xô đi tìm kiếm loài cá này với mục đích làm giàu.

  Cá sủ vàng tại Việt nam có rất nhiều tên gọi, các bạn có thể gọi chúng là cá sủ kép vây vàng, cá thủ vàng hoặc cá sủ giấy và cá đường đều được.

  Cá sủ vàng có tên tiếng anh là Otolithoides biauritus và tổ tiên của chúng chính là họ Sciaenidae.

  Họ Sciaenidae là bộn cá thuộc họ cá vược chuyên sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chính vì vậy, thân hình của những chú cá sủ vàng gần giống với cơ thể của những chú cá vược.

  Cá sủ vàng được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên thế giới, chủ yếu là ở cá nước Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc.

  Đặc điểm của cá sủ vàng

  Cá sủ vàng có kích thước cơ thể tương đối lớn. Một chú cá sủ vàng khi trưởng thành có thể dài tới 100 cm, cân nặng của chúng có thể nặng từ 100 – 130kg.

  Thân hình của những chú cá sủ vàng có hình bầu dục dài và hơi dẹt về 3 bên. Phần đầu của chúng to hơn so với tỷ lệ thân hình của chúng.

  Phần vây lưng của chúng được chia làm 2 phần, phần trên có tia gai rất cứng phần bên dưới lại mềm và mỏng. Phần vây đuôi của cá sủ vàng có hình dáng tròn hoặc nhọn.

  Phía 2 bên đầu của cá sủ vàng là phần mang để cá hô hấp trong môi trường nước, miệng rộng và có răng rất nhỏ.

  Cá sủ vàng có cấu tạo bong bóng hơi rất lớn, bong bóng hơi ở những chú cá sủ vàng được sử dụng để phát ra các tín hiệu âm thanh riêng giúp chúng giao tiếp với đồng loại được dễ dàng.

  Cá sủ vàng là dòng cá ít xương và chủ yếu là thịt, cá sủ vàng chỉ có xương sống và một xút xương dài ở vùng bụng và đuôi.

  Phần bụng và thân sau của cá sủ vàng chứa rất nhiều mỡ và rất béo. Trong thịt cá sủ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng thường được săn bắt để làm thức ăn và thuốc chữa bệnh.

  Tập tính và sinh sản ở cá sủ vàng

  Cá sủ vàng là loài cá có thể sinh sống ở cả môi trường nước ngọt, nước lợ và nước mặn.

  Khi còn nhỏ, cá sủ vàng chủ yếu sinh sống ở môi trường nước ngọt, đến khi trưởng thành chúng mới quay lại biển để phát triển. Đến mùa sinh sản chúng lại bơi về vùng nước lợ để sinh sản.

  Cá sủ vàng sinh sản từ khoảng tháng 4 – 10 âm lịch hàng năm. Lúc này những chú cá sủ vàng sẽ bơi đến vùng nước lợ.

  Lúc này cá sủ đực và cá sủ cái bắt đầu kết đôi, giao phối để đẻ trứng rồi nở ra những chú cá sủ con. Loài cá sủ vàng thường sống thành bầy đàn.

  Cá sủ vàng sống ở đâu?

  Cá sủ vàng có môi trường sống rất đa dạng, chúng có thể thích nghi được với các loại môi trường nước, nước mặn – nước lợ – nước ngọt.

  Chúng có thể sống được ở cả các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cá sủ vàng được tìm thấy ở các khu vực: bờ Tây Thái Bình Dương – Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, khu vực bán đảo Mã Lai, Trung Quốc, Borneo và Việt Nam

  Cá sủ vàng thường được tìm thấy ở cùng vịnh Cam Ranh, Nghệ An, Bến Tre, Bình Định, Quảng Bình, Đồng Nai với mức giá cao có con còn có giá trị đến 1.5 tỷ đồng.

  Cá sủ vàng ăn mồi gì?

  Cá sủ vàng là loài cá sống gần bờ, tại các vùng nước trũng bùn cát, các khu vực hốc đá cho nên thức ăn của chúng vô cùng đa dạng.

  Hơn thế nữa, các sủ vàng còn là một loài cá ăn tạp. Thức ăn của cá sủ vàng là những loài cá nhỏ và các động vật không xương sống có kích cỡ nhỏ.

  Phân biệt cá sủ vàng và cá sủ thường

  Cá sủ vàng và cá sủ thông thường có ngoại hình tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở một số điểm nhỏ trên cơ thể.

  Để có thể phân biệt được 2 loại này với nhau các bạn cần phải quan sát thật kỹ.

  Để giúp các bạn tránh bỏ ra một khoản chi phí lớn để mua cá sủ thường, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để phân biệt cá sủ vàng và cá sủ thường.

  Cá sủ vàng có kích thước lớn hơn hẳn so với giống cá sủ thường. Cá sủ vàng trưởng thành có cân nặng trong khoảng 100 – 130kg, cá sủ thường trưởng thành chỉ nặng khoảng 2kg – 5kg hoặc 9kg.

  Cá sủ vàng có phần vảy thân màu vàng, đầu và lưng dòng cá này có màu xám xanh hoặc là màu xám bạc (điều này phụ thuộc vào cùng nước mà chúng sinh sống).

  Phần miệng của cá sủ vàng có màu vàng nghệ, hàm dưới của chúng kéo dài đến tận phần hốc mắt, răng rất chắc – sắc cùng với đó là phần vây lưng rất dài.

  Cá sủ vàng khi chết, màu trên thân của chúng sẽ chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng thẫm (khi mua cá sủ vàng cũng cần để ý đến độ đậm nhạt của màu sắc cá).

  Cá sủ thường cũng có màu vàng nhưng rất nhạt chỉ là màu ánh, và phần vây của chúng có màu đỏ hồng, phần miệng có màu trắng bợt, phần bụng có màu vàng nhạt và phần đuôi có chấm đen.

  Cá sủ vàng dùng để làm gì? Vì sao cá sủ vàng lại đắt?

  Hầu hết các thông tin ở trên mạng đều đưa rằng, cá sủ vàng là loài cá có giá trị cao.

  Chúng không chỉ là món ăn ngon cung cấp chất dinh dưỡng mà còn có công dụng làm nguyên liệu phục vụ ngành y tế.

  Cá thủ vàng trong lĩnh vực ẩm thực

  Theo phong tục của một số quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, nếu như ai đó bắt được một chú cá sủ vàng được coi như là được lộc trời cho.

  Thịt của cá sủ vàng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn, rất tốt cho cơ thể của con người nhất là đối với trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh.

  Chính những công dụng này, những chú cá sủ vàng mới được ưa chuộng tại nhiều quốc gia và lọt top những món ăn đắt nhất ở trên thế giới.

  Đối với việc cung cấp dinh dưỡng

  Về dinh dưỡng, thịt cá sủ vàng ăn tươi cũng có mùi vị thơm ngon, bóng cá phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao (ngang với nhân sâm vì bổ gan, thận). Phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh mà được ăn thịt cá sủ vàng sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dinh dưỡng. Các món ăn độc đáo chế biến từ thịt cá sủ vàng nằm trong tốp 10 món ăn ưa thích nhất của người Hồng Kông, thuộc loại đắt nhất thế giới. Người Trung Quốc cho rằng, ăn cá sủ vàng sẽ có nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

  Người Nhật Bản và Việt Nam còn gọi đây là lộc trời. Giá bóng cá sủ vàng vì thế tới 45.000 – 55.000 USD/kg tùy theo độ dài của bóng. Cá có trọng lượng 40 – 50kg thì bóng đạt khoảng 1kg tươi. Vẩy cá sủ vàng rất cứng nên được dùng để chế tạo những miếng gảy đàn cho người chơi đàn, bán sang Nhật Bản hay châu Âu.

  Công dụng cá thủ vàng trong y học

  Trong y học, bộ phận bong bóng của cá sủ vàng được coi là đắt và quý giá nhất. Tại Trung Quốc việc sử dụng bong bóng cá thủ vàng điều chế thành chỉ tự tiêu để khâu vết thương trong phẫu thuật vô cùng phổ biến.

  Theo như nghiên cứu, trong bong bóng cá sủ vàng có hợp chất có thể tự tiêu ngay sau khi khâu, giúp cho vết thương của bệnh nhân mau lành hơn.

  Cũng chính vì được sử dụng nhiều và có công dụng thần kỳ đến vậy, mức giá của 1 kg bong bóng cá sủ vàng dao động từ 45K – 55K USD/kg.

  Đặc biệt bong bóng cá sủ vàng cũng được sử dụng làm thành phần chính trong một số bài thuốc chữa bệnh.

  Trong âm nhạc cá sủ vàng có tác dụng gì

  Nghe đến âm nhạc, chắc hẳn sẽ có nhiều người không khỏi thắc mắc và nghi ngờ. Âm nhạc ở đây được nói đến chính là các dụng cụ để chơi nhạc – cụ thể là miếng gảy đàn.

  Để làm được những chiếc gảy đàn, người ta sử dụng vây cá sủ để chế tạo nên. Những chiếc gảy đàn được làm bằng vây cá sủ tạo ra chất lượng âm thanh nghe rất lạ và hay.

  Loại gảy đàn này được sử dụng và buôn bán nhiều ở thị trường Nhật Bản và các nước Châu Âu.

  Chính những công dụng kể trên đã khiến cho những chú cá sủ có mức giá còn đắt hơn cả vàng.

  Cá sủ vàng giá bao nhiêu tiền 1kg?

  Cá sủ vàng là dòng cá hiếm lại được nhiều người tìm mua, chính vì thế mức giá thành của chúng cũng tương đối cao.

  Theo như thống kê, 1 kg cá sủ vàng tươi được bán với giá dao động từ 15 – 30 triệu đồng.

  Trước đây đã từng có người bắt được 1 con cá sủ vàng nặng gần 1 tạ được bán với mức giá là 160 triệu đồng cả con.

  Mức giá của cá sủ vàng còn phụ thuộc vào cân nặng của chúng, con càng nặng thì mức giá cho 1 kg sẽ càng cao.

  Ngoài buôn bán thịt cá, bong bóng cá sủ vàng cũng là một trong những nguồn lợi nhuận khổng lồ.

  Thông thường một chú cá sủ vàng nặng từ 40 – 50 kg sẽ có khoảng 1kg bong bóng cá.

  Nếu bán 1 cân bong bóng cá này trên thị trường Nhật Bản hoặc Trung Quốc thì có thể bán được từ 45.000 – 55.000 USD/kg.

  Mối đe dọa và bảo tồn cá sủ vàng

  Cá sủ vàng thời gian gần đây số lượng cá thể loài bị sụt giảm rất nghiêm trọng. Nguyên nhân chính là do con người tác động lên.

  Con người tác động lên sự sụt giảm theo 2 hướng chính là đánh bắt quá nhiều và gây ô nhiễm môi trường biển.

  Loài cá sủ vàng là giống rất khó nuôi và phát triển trong môi trường nuôi nhốt và nhân tạo.

  Chính vì vậy, việc bảo tồn loài cá sủ vàng trong môi trường nhân tạo là tương đối khó. Để ngăn chặn việc sụt giảm cá thể cá sủ vàng – không gây đến sự tuyệt chủng của loài, nước ta đã có rất nhiều biện pháp tuyên truyền và văn bản pháp luật để ngăn chặn việc đánh bắt cá sủ vàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Shop Có Thu Mua Cá Sủ Vàng Không – Liên Hệ Bằng Cách Nào【Xem 593,802】
 • 【7/2021】Bong Bóng Cá Sủ Vàng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Mua Ở Đâu【Xem 437,481】
 • Cá Ngừ Đại Dương Bao Nhiêu 1Kg ? Bán Ở Đâu Tươi Ngon ?
 • 【7/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Sống Bán Tại Tphcm【Xem 112,860】
 • 【7/2021】Giá Bán Cá Ngựa Khô Ngâm Rượu Thuốc Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền【Xem 635,481】

Cá Ali Peacock Đỏ Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

--- Bài mới hơn ---

Đặc Điểm Sinh Thái Của Cây Dong Riềng Đỏ Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Củ Riềng Là Củ Gì, Củ Riềng Tiếng Anh Là Gì ?
 • Cây Dong Riềng Sử Dụng Có Nguy Hiểm Không? Công Dụng Và Lưu Ý
 • Cây Dong Riềng Cảnh Giá Rẻ
 • 17+ Tác Dụng Của Dong Riềng Đỏ
 • Tượng Cá Chép Hóa Rồng Mang May Mắn Cho Gia Chủ
 • Cây Dong riềng đỏ là cây thảo, thân rễ phân nhánh có đường kính 2 – 3,5 cm mang nhiều rễ nhỏ, thân khí sinh màu đỏ tía, cao khoảng 2m, đường kính khoảng 1 cm.

  Đặc điểm của lá

  Lá cây Dong riềng đỏ là dạng lá đơn, hình bầu dục, mép nguyên, mọc cách, 30-40 cm × 15cm, chót nhọn có mũi 1cm, gốc thót lại thành bẹ ôm thân, mặt trên lá xanh đậm, mặt dưới nhạt màu hơn, viền lá có màu đỏ tía, gân chính có sống lồi mặt dưới, lõm mặt trên, màu đỏ tía ở mặt dưới giống như thân, gân thứ cấp 20 – 25 cặp, song song, cách nhau khoảng 1 – 1,5cm, mọc xiên.

  Cây Dong riềng đỏ trồng ở Thái Nguyên

  Cụm hoa

  Cụm hoa của cây dong riềng đỏ mọc ở đầu cành, xim một ngả, dài 15 – 30cm. Hoa lưỡng tính, màu đỏ, mỗi hoa mọc trong một lá hoa khô xác, bao hoa vùng ngoài 3, màu nâu tía, dài 1,5 – 2,5cm, khô xác như lá hoa, dạng bản rộng, bao hoa vòng trong 3, dài 4-5cm, khá dày và nhọn, màu đỏ đậm. Nhị dạng cánh hoa lớn, lớn hơn và dài hơn cánh hoa, vòng ngoài 2, màu đỏ tươi, dạng thìa dài rộng ở nửa trên và thu hẹp ở nửa dưới, vòng trong 2, nhỏ hơn vòng ngoài, cái thứ nhất không mang bao phấn uốn cong ra ngoài, xẻ 2 thùy nông (vài milimet) ở đỉnh màu đỏ tươi, nửa dưới dày hơn với mép uốn lên thành dạng mỏng, hơi vàng với các đốm đỏ nhỏ ở cả hai mặt, cái thứ 2 mang bao phấn, nửa dưới mang bao phấn dày và cứng giống như chỉ, nhị màu đỏ chạy suốt từ gốc tới bao phấn. Bao phấn hình dải dài 8mm, nửa còn lại dạng cánh mỏng lệch, màu đỏ tươi ở phần trên và vàng nhạt lốm đốm đỏ ở phần dưới (nhất là mặt bên trong). Bộ nhụy có bầu dưới với vòi dài khoảng 4cm, dẹt dần về phía đỉnh, đỏ đậm với đầu nhụy nhỏ, hơi vàng, có các lông tiết chất dính.

  Đặc điểm của quả Dong riềng đỏ

  Quả Dong riềng đỏ ở dạng quả nang, 3 ô, thường có một ô lép, cao 2 – 3 cm, bề mặt quả có gai nạc mềm, màu đỏ, rụng hết khi già, khi khô mở lưng, đính noãn trụ giữa với bao hoa vòng ngoài còn tồn tại trên quả. Cuống quả khoảng 5mm.

  Đặc điểm của hạt Dong riềng đỏ

  Hạt Dong riềng đỏ có hình cầu, 2-7 hạt trong mỗi ô, khi non màu trắng, khi già đen, nhẵn nhưng không bóng, cứng, đường kính quả khoảng 5mm.

  Những công dụng của cây Dong riềng

  Cây Dong riềng ( Canna edulis) có nguồn gốc ở Nam Mỹ, dân bản xứ đã biết lấy tinh bột từ thân rễ của cây này làm thực phẩm trên 4000 năm. Một số loài thực vật của chi Canna được y học dân gian dùng làm thuốc chữa bệnh.

  Rễ cây ngải hoa ( Canna generalis) trị đau gan, lọc máu, sốt, lợi tiểu, lợi kinh, phá thai, giúp phấn khích.

  Y học dân gian ở Thái Lan dùng nước sắc của Canna indica L để chữa bệnh tiểu đường. Ở Ấn Độ dùng rễ cây Canna edulis để lợi tiểu, trị sốt, phù, làm ra mồ hôi.

  Năm 2007, bác sĩ Hoàng Sầm ở Đại học Y dược Thái Nguyên dùng dịch chiết cồn – nước từ cây Dong riềng đỏ ( Canna edulis – Kur) để chữa bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ.

  Ths.Mai Thị Phương Giang Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Cardocorz – Cao dong riềng đỏ, có công dụng hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ huyết khối gây nghẽn mạch máu. Dùng cho người bị huyết khối, người bị đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim. Mỗi lần uống 3 viên, ngày uống từ 2 – 4 lần tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. Biên tập bởi Cardocorz – Dong riềng đỏ

  *Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Cây Dong Riềng Đỏ Với Cây Dong Riềng Làm Miến
 • Cây Dong Riềng Và Nghề Làm Miến Ở Côn Minh:cây Dong Riềng Và Nghề Làm Miến Ở Côn Minh
 • Cây Dong Riềng Đỏ, “thần Dược” Cho Người Mắc Bệnh Tim Mạch
 • Địa Chỉ Mua Bán Cây Dong Riềng Đỏ Chữa Bệnh Tim Mạch
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dong Riềng Đỏ

Các Đặc Điểm Hình Thái Của Cá Vàng

--- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Cá Vàng 3 Tuổi
 • Giá Cá Chỉ Vàng Khô Ở Hà Nội Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Cách Làm Cá Chỉ Vàng Nướng, Rim
 • Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Cá Chép Vàng
 • Top 10 Loại Cá Cảnh Rẻ Tiền, Ưa Chuộng, Dễ Nuôi Và Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu? Làm Món Gì?
 • Khi cá vàng được nuôi trong gia đình, trong bể nước lặng lờ, ổn định, thức ăn đầy đủ, không có dòng chảy xiết, khoảng bơi hẹp, không sợ hãi. Trong một thời gian dài, với cuộc sống tương đối ổn định, cá dần dần thay đổi. Màu sắc do phối giống lai tạo và bộ vây cũng như nhiều bộ phận khác trở nên đẹp hơn.

  Figure: Cá vàng ngày nay nhìn như là kỳ lân trong lịch sử =))

  Có thể so sánh sự khác biệt của cá vàng và cá chép như sau:

  a) Hình thái cá vàng:

  -Cá chép hoang dã mình mỏng dài, cá vàng cỏ cũng tương tự.

  -Các loại cá vàng nuôi nói chung thân ngắn, tròn, bụng béo hình cầu, eo đuôi nhỏ và như loại cá hình trứng, cá đầu sư tử, cá ngũ hoa mắt rồng, cá hình cầu mắt rồng.

  b) Tuyến sườn cá vàng:

  Do những nguyên nhân về môi sinh, tuyến sườn cá vàng cong lại tại eo, xuống tới đuôi lại cong lên. Đồng thời, hình thể ngắn làm cho cá càng to ra.

  c) Màu sắc cá vàng:

  Màu sắc cá vàng biến đổi rất lớn, cá vàng trên thế giới có màu ngũ sắc tuyệt vời, đó là các màu đỏ, vàng, trắng, đen, lam, tím, da cam và nhiều màu khác hợp thành. Có loại có nhiều sắc thể như đỏ trắng, đen trắng, đỏ đen, đỏ vàng, da cam, nhiều chấm hoa.

  Màu sắc hình thành do chịu ảnh hưởng của điều kiện môi trường sống, điều kiện thức ăn. Trong những điều kiện khác nhau, độ đậm nhạt của màu cũng khác nhau. Do sắc tố đen vàng của tế bào phản ánh qua sự phản xạ của ánh sáng. Màu vàng do sắc tố vàng và màu đen do sắc tố đen.

  d) Hình dạng đầu cá vàng:

  Đầu cá vàng nói chung có thể chia làm 3 loại: Loại đầu bằng, loại đầu ngẩng, loại đầu sư tử (đầu lân). Hình: Hình dạng đầu cá vàng. 1. Loại đầu bằng; 2. Loại đầu ngẩng; 3. Loại đầu sư tử (đàu lân hay kỳ lân)

  Độ đài của đâu cá bằng đầu tỉ lệ với độ dài thân cá. Đầu cá chép cỏ thường có hình tam giác, có tỷ lệ 1:5 vỏi loại đầu bằng trơn. Loại cá đâu ngẩng thì đầu tương đối lớn, trên đầu có mọc u thịt. Loại cá đầu sư tử thì đầu íại tròn, tỉ lệ 1:3, trên đầu và hai bên mang có mọc u thịt.

  e) Hình dạng vây cá vàng:

  Theo chủng loại, vây cá vàng đa dạng, khác nhau rất nhiều gồm vây đơn, vây kép, vây ngắn, vây dài.

  Sự khác nhau của vây biểu hiện ở vây lưng, vây sau và vây đuôi. Có thể phân biệt vây như sau:

  – Vây lưng: Mọc ỏ ngay chính giữa lung chia ra hai loại, loại có vây lung bình thưòng và loại không có vây lưng.

  Vây có loại đều đặn, có loại hình dạng kỳ dị. Thường vây lưng có độ cao 3,15 – 18,3 cm, không phân nhánh, vây cuối cùng thường rất cứng.

  Có loại như hình răng cưa lên xuống gồm 15 đến 18 gân vây, dự đoán là do sụ phân chia thành vây kép tạo thành.

  Loại không có vây lưng do quá trình nuôi duõng mà biến dị thành, qua nhiều đòi vây lưng thoái hoá, cá vàng hình trứng là loại đặc trung của loại vây này.

  -Vây ngực: Sau hai mang là. vị trí của vây ngực, có số gàn vây từ 14 – 17. Giữa các chủng khác nhau, số vây ngực có sự chênh lệch, đặc biệt là ỏ cá vàng cỏ, ít thấy như vậy ỏ cá vàng hình trúng. Loại có vây ngục kỳ dị cũng nhiều, ở cá vàng hình trứng ta thấy vây ngực có loại ngắn và loại tròn; các loại cá vàng khác vây ngực có hình tam giác, đầu nhọn, cá đực có vây dài và nhọn hơn cá cái.

  -Vây bụng: Ở vị trí dưới bụng cá, kiểu vây từ 1-4 dài ngắn khác nhau.

  -Vây sau: Ở sau vây bụng là vây sau, gần ngay hậu môn kiểu vây từ 3-5, nhánh cuối cứng rắn hơn, có loại như răng cưa. Trong chủng cá chép, vây sau bụng có loại vây đơn và phần lớn là vây kép mang đặc trưng ưu thế của loài cá vàng.

  -Vây đuôi: Ở ngay sau đuôi là vây đuôi, có khoảng 36 đường gân, gồm vây đơn, vây kép, vây dài, vây ngắn

  Hình 3: Hình dạng đuôi cá vàng 1 Ba đuôi; 2. bốn đuôi; 3. Đuôi quạt; 4. Đuối bướm.

  Cá vàng Cỏ là loại có vây đơn, loại kép có hai lá đuôi liền nhau, có loại còn tách thành ba nhánh đuôi. Có loại phân nhánh một phần, có loại phân nhánh hoàn toàn thành bốn nhánh gọi là loại bốn đuôi. Ngoài ra, còn có loại có đuôi như cái quạt, có loại như cánh bướm…

  – Vây: Thông thưòng, vây cá thông với mang, có tác dụng đóng mở bảo vệ thân thể cá, tạo điều kiện thuận lợi khi cá bơi lượn vòng hoặc khi nhẩy, có thể lật ngược được.

  g) Vẩy cá:

  Có loại vẩy thường, vẩy trong suốt, vẩy như trân châu. Vẩy trân châu là loại vẩy biến dị, có màu xanh sẩm ỏ giữa, nhìn sẽ thấy hình nổi gồ như hạt trân châu, người xưa quen gọi là cá trân châu. Loại vẩy trong suốt có tế bào phản quang, bên ngoài nhìn vào như tấm kính trong suốt có khả năng phản xạ tán sắc nhiều màu.

  f) Hình dạng mắt:

  Sự biến dị của mắt cá vàng thấy rất rõ. Cá vàng cỏ có mắt bình thưởng, ngoài ra còn thấy cá vàng mắt rồng, cá vàng mắt “ngưỡng thiên” (mắt nhìn lên trời), mắt bọng nước (mọng căng như giọt nước), mắt ếch… là bốn loại chủ yếu.

  Cá vàng mắt rồng có mắt lồi ra như mắt rồng (có đầu rồng – hình như hạt bàn tính gảy tay của người Trung Quốc).

  Cá vàng mắt “ngưỡng thiên” nhìn lên trời, trồn như quả cầu nhỏ lồi ra, hướng lên trên.

  Cá vàng mắt bọng nước, hai mắt như hai bọng nuóc trong suốt lồi ra ở hai bên như bohgbóng. Cá vàng mắt ếch có cặp mắt rất giống mắt ếch, bọng mắt trong suốt lồi hẳn ra ngoài.

  i) Mũi cá vàng:

  Phía trước mắt cá là mũi, đôi màng rất to lồi ra là lỗ mũi trông như quả cầu bông.

  k) Mồm cá vàng:

  Dưới mũi là mồm nằm phía dưới của đầu cá, đó là phần thịt dầy nhô ra.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết 2. Hh: Reo Vang Bình Minh
 • Tuổi Thọ Cá Ali? Cá Ali Nuôi Chung Với Cá Loại Cá Nào?
 • Cá Ali Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Cách Nuôi?
 • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
 • Giá Bán Cá Yuanbao Có Đắt Không

Thông Tin Cá Ngừ Vây Vàng Giá Bao Nhiêu Mới Nhất 12/2020

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Thu Tươi Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Giá Cá Thu Tươi Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Tphcm
 • Cá Thu Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Vì Sao Cá Sủ Vàng Có Giá “khủng” Hàng Trăm Triệu Đồng?
 • Cá Rô Phi Ăn Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
 • Với nhiều công dụng khác nhau, hải sâm gai vàng luôn được nhiều người đánh giá cao vì có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn có thể chế biến nên nhiều món ăn khác nhau với nguyên liệu này như xào chung với … Canxi là một thành phần có khá nhiều bên trong hải sâm vậy nên có thể đem đến hiệu quả trong việc chữa đau lưng, mỏi mệt. Chất béo nhiều là một nguồn dữ trự năng lượng hiệu quả cho cơ thể. Không chỉ thế hải sâm gai vàng còn có lượng sắt cao vậy nên chống thiếu máu tốt. Mua hải sâm gai vàng tại các địa điểm uy tín Bạn có thể mua được những con hải sâm gai vàng tốt và

  Hiện nay có khá nhiều người tiêu dùng tìm mua hải sâm hổ phách để sử dụng nhờ nhiều lợi ích mà nó mang đến cho sức khỏe của họ. Hải sản hổ phách có thể trị được nhiều bệnh như suy nhược cơ thể, liệt dương, loét tá tràng, … Hải sản hổ phách có thể trị được nhiều bệnh như suy nhược cơ thể, liệt dương, loét tá tràng, táo bón do khô ruột, viêm phế quản, chống lão hóa…Ngoài ra hải sâm hổ phách còn có tác dụng bổ khí, ích tích…Với một nguồn thực phẩm Giàu dinh dưỡng cũng như hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh như vậy thì hải sâm hổ phách được xem như một loại nhân xâm mà biển cả ban cho

  Tôm hùm Alaska là loại hải sản nhập khẩu. Nếu tính vào các loại tôm hùm ngon nhất thì tôm hùm Alaska là một trong số các loại đó. Với thịt dai ngon chắc khỏe, tôm hùm Alaska là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon và được nhiều thực … Với thịt dai ngon chắc khỏe, tôm hùm Alaska là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon và được nhiều thực khách ưa chuộng. Tôm hùm Alaska nhập khẩu hàng sống Thông tin về tôm hùm Alaska nhập khẩu Là một trong những loại hải sản dễ nhận biết bởi đặc điểm bên ngoài nhất, tôm hùm Alaska được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam với hai chiếc càng lớn chứa phần thịt thơm

  Cua Hoàng Đế Alaska King Crab là loại cua nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam đang được nhiều khách hàng sành ăn yêu thích. Hải sản Ông Giàu đang bán hải sản nhập khẩu đặc biệt là cua Hoàng Đế Alaska sống giá rẻ chất lượng đảm bảo. … Đối với bình thường, chúng thường ở trong hang và ẩn nấp. Cua Hoàng Đế Alaska King Crab Để đánh bắt được loại cua này, ngư dân phải rất vất vả bởi chỉ có thể tìm thấy chúng khi trời có dông bão. Chính vì vậy, để đánh bắt, ngư dân phải lặn xuống đáy biển sâu đến gần 400 mét trong mội trường nước biển lạnh giá và trong thời tiết khắc nghiệt của biển cả. Cũng vì

  Cua Bắc Băng Dương nổi tiếng ở vùng băng giá còn được gọi là cua NaUy đang là mặt hàng cua Hot hiện nay. Sản phẩm được Hải sản Ông Giàu nhập khẩu về bảo quản sống cho đến khi giao đến tận nơi khách hàng đặt. Cua Bắc Băng … Sản phẩm được Hải sản Ông Giàu nhập khẩu về bảo quản sống cho đến khi giao đến tận nơi khách hàng đặt. Cua Bắc Băng Dương NaUy bán ở đâu hiện nay Bán cua Bắc Băng Dương NaUy còn sống nguyên con Sản phẩm hải sản ngon nhất khi ăn còn sống. Cua Bắc Băng Dương sống cũng vậy. Sinh sống trong môi trường cực lạnh giá của vùng biển Bắc Cực nên thịt cua rất săn và

  Là một trong những loại cá nằm trong danh sách cá Tiến Vua, cá Anh Vũ là loại cá hiếm với chất thịt săn chắc tươi ngon được nhiều đại gia săn đón trên thị trường hải sản hiện nay. Dù hiếm nhưng công ty Ông Giàu luôn có mặt … Thức ăn của chúng thường là các rong rêu bám trên đá và cái miệng cá được cấu tạo có phần “môi” rất phù hợp cho cách ăn của chúng. Hiện nay trên thị trường có hai loại cá Anh Vũ là: cá Anh Vũ đầu đen và cá Anh Vũ đầu vàng. Theo như đánh giá của các chuyên gia ẩm thực thì loại cá Anh Vũ đầu vàng có chất thịt ngon hơn cá Anh Vũ đầu đen và về mặt giá trị kinh tế cũng vì thế mà

  Trứng cá Sặc cũng giống như trứng cá Ngừ đều là phần trứng cá có trong con cá trưởng thành mùa sinh sản. Trứng cá ăn béo nên được nhiều người tìm mua về để chế biến món ăn. Trong trứng cá lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên vừa … Mọi yêu cầu và thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp cụ thể nhanh chóng nhất. Với dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi, bạn chỉ cần một cuộc điện thoại sẽ có ngay sản phẩm trứng cá Sặc tại nhà. Giá bán trứng cá Sặc bao nhiêu tiền 1 kg Ông Giàu bán trứng cá Sặc với giá cả hợp lý, đảm bảo vừa túi tiền của khách hàng và sản phẩm chất lượng, dịch vụ tiện lợi.

  Nếu bạn là một tín đồ sành ăn trứng cá, đừng nên bỏ qua món đặc sản trứng cá Ngừ Sọc Dưa nổi tiếng của Phú Yên. Loại cá ngừ Sọc Dưa rất dễ tìm thấy tại các vùng biển miền Trung. Khi vào mùa sinh sản, chúng thường chứa … Hải sản luôn có mỗi ngày đều tươi ngon nhất, xuất xứ rõ ràng, cam kết chất lượng đảm bảo. Cách chế biến trứng cá Ngừ Sọc Dưa ngon Omega-3 là một loại axit béo rất quan trong mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp mà phải được bổ sung qua các loại thực phẩm. Một trong những loại thực phẩm chứa nhiều omega-3 nhất đó chính là trứng cá Ngừ Sọc Dưa. Để giữ được độ

  Nếu bạn yêu thích các món ăn từ Ốc – Sò thì sẽ không thể nào bỏ qua món hải sản làm từ thịt ốc Giác Vàng. Đây là một loại ốc rất nổi tiếng với độ dai, giòn và ngọt. Thịt ốc Giác Vàng thường được dùng để chế … Chính vì vậy, hãy sử dụng thịt ốc Giác Vàng được lấy sẵn. Bạn có thể mua thịt ốc Giác tại Hải sản Ông Giàu bằng cách gọi điện thoại đến Hotline để đặt hàng, hoặc đặt trực tiếp trên website. Giá thịt ốc Giác vàng tách vỏ sẵn bao nhiêu tiền Bạn sẽ rất hào hứng và muốn mua sản phẩm thịt ốc Giác vàng làm sẵn ngay để về chế biến món ăn. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá riêng

  Chả cá Nha Trang ăn vừa dai, vừa ngon ngọt vừa vị. Bất cứ ai đến với Nha Trang đều không nên bỏ lỡ sản phẩm hải sản này qua các món ăn quen thuộc như: bánh canh chả cá, bún chả cá hay bí mình chả cá nóng,.v.v.. Không … Nếu bạn đã có dịp nếm qua chắc sẽ không quên được cái hương vị chả cá vừa có vì dai sựt sựt, lại giòn giòn săn chắc đó được. Chả cá Nha Trang chính gốc Chính vì thế, không chỉ tại Nha Trang mà nhiều người trên cả nước luôn tìm kiếm nơi bán chả cá Nha Trang chính hiệu, đặc biệt ở Sài Gòn (TpHCM) và Hà Nội hay Đà Nẵng. Mua chả cá Nha Trang chỗ nào ngon Ở thị trường hiện nay,

  Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Thác Lác rút xương trứng muối – một trong những món hải sản tiện lợi đắt hàng nhất của công ty. Sản phẩm được sự yêu thích của rất nhiều thực khách mua lẻ, của các nhà hàng quán ăn chuyên sỉ bởi … Sản phẩm được sự yêu thích của rất nhiều thực khách mua lẻ, của các nhà hàng quán ăn chuyên sỉ bởi hương vị béo thơm của trứng muối kết hợp với vị ngọt dai vừa vị của thịt cá và vị giòn của da cá khi được chiên giòn lên thơm lừng. Cá Thác Lác rút xương trứng muối Cách làm cá Thác Lác rút xương trứng muối ngon Để có được những con cá Thác Lác trứng muối rút xương ngon,

  Cá Thác Lác rút xương độc đáo khi được tẩm thêm gia vị đóng gói cẩn thận. Sản phẩm đang được bán tại Hải sản Ông Giàu với dịch vụ giao hàng tận nơi, đảm bảo cá thác lác được chế biến theo quy trình an toàn vệ sinh thực … Hải sản Ông Giàu có riêng một bộ phận chuyên sơ chế, chế biến các sản phẩm hải sản sau khi đánh bắt xong. Thông thường, cá được chọn phải là nhưng con lớn, như vậy, thịt cá mới nhiều và ngon hơn. Sau khi chọn lựa xong, cá đưa làm sạch mang và rụt, rút bỏ

  Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đại gia tìm mua mặt hàng bụng cá ngừ vây xanh để thưởng thức. Đây là một sản phẩm hải sản được biệt thượng hạng xét về cả độ tinh tế trong hương vị lẫn độ dinh dưỡng đại bổ cho cơ thể. Bụng … Tuy nhiên, sashimi vẫn là món ăn nêu bật được chất lượng cá ở phần bụng thượng hạng này nhất. Hãy để cho mình có được một bữa sashimi bụng cá ngừ vây xanh loại 1 tuyệt hảo từ sản phẩm hải sản tiện lợi nhập khẩu cao cấp của Ông Giàu. Đây sẽ là sự tập hợp trọn vẹn nhất của sự tinh tế từ hương vị, sự bổ dưỡng từ các dưỡng chất. Gọi Hotline Ông Giàu để đặt hàng

  Hải sản khô mới – Tôm Tích khô đang là mặt hàng HOT hiện nay trong số những loại hải sản khô. Tôm Tich tươi sống lột bỏ vỏ và phơi khô dưới nắng vàng ươm vẫn còn giữ được vị ngọt tươi ngon vốn có tự nhiên và mùi … Tôm Tich tươi sống lột bỏ vỏ và phơi khô dưới nắng vàng ươm vẫn còn giữ được vị ngọt tươi ngon vốn có tự nhiên và mùi vị đặc trưng. Bất cứ ai đã từng thử qua món Tôm Tích đều không thể không nhớ đến hương vị “ngọt ngào” của biển cả. Đặc biệt vị thịt chắc và giòn ngọt của con Tôm Tích. Chính vì để tạo ra thêm nhiều món ăn với tôm tích và ngoài tôm tích sống, còn

  Mực khô là món ăn ngon được nhiều khách hàng ưa chuộng và là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam trong nét ẩm thực Việt. Hải sản Ông Giàu chuyên bán mực khô đảm bảo chất lượng giá rẻ tốt nhất cho khách sỉ và lẻ. … Mực khô chất lượng phải là mực khô có màu hồng bởi lớp da mực câu tự nhiên và có nhiều phấn trắng hơn. Như vậy mới là con mực khô phần thịt ngọt ngon nướng ăn dai và thơm ngon. Hải sản Ông Giàu chuyên bán mực khô chất lượng từ khâu đánh bắt, kiểm tra nguồn hàng mực khô đạt chất lượng đến khâu đi phơi khô mực đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rồi bắt đầu cho phân phối

  Khô cá Trích là loại cá Trích phơi khô dưới trời nắng đẹp đẽ của vùng biển. Chẳng hề thua kém hương vị của khô cá chỉ vàng hay khô cá sặc, cá Trích khô sẽ mang đến cho bạn hương vị ngọt lịm của thịt cá tươi ngon. Khô … Ngoài ra, việc phơi khô cùng giúp phần nước bên trong cá bốc hơi sơ đi, giữ lại được vị ngọt nguyên chất của cá. Ăn con cá Trích khô bạn sẽ cảm nhận được vị dai của thịt. Đặc biệt khi nướng lên, cá dậy mùi thơm phưng phức, món khói khẩu của mấy dân nhậu chính là đây. Với phương châm bán hải sản tươi ngon, chất lượng cho khách, hải sản Ông Giàu luôn mong muốn mang đến cho cho

  Đặc sản Cần Giờ khô cá dứa là một loại hải sản đặc biệt được ưa chuộng và rất nổi tiếng. Cá dứa tươi ngon được chẻ làm đôi và phơi qua một nắng cho thịt săn lại. Ông Giàu chuyên bán khô cá dứa một nắng đặc biệt ngon với … Cá dứa ngon phơi nắng làm phần thịt săn lại nhưng không quá khô cứng mà vẫn giữ được một lượng nước vừa đủ còn độ ngọt cho thịt cá. Giá khô cá dứa một nắng Hiện nay có nhiều loài cá dứa một nắng làm giả từ cá tra hay cá basa. Chính vì vậy, tìm được một nơi bán khô có dứa chính hiệu là điều cần thiết. Hải sản Ông Giàu là một công ty lớn trong ngành hải sản hiện nay,

  Cá chỉ vàng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món khô cá chỉ vàng. Với nguyên liệu khô cá chỉ vàng, bạn có thể dùng để nướng, chiên, hay làm gỏi đều rất ngon. Vậy ở đâu bán khô cá chỉ … Cuối cùng bạn đem trải từng miếng cá ra sàn tre nhớ có các lỗ thoáng và phơi nắng cho khô lại. Cá thành phẩm là những miếng khô cá chỉ vàng khô thấm ướp gia vị đầy đủ và thịt cá dai thơm ngon. Nếu bạn không biết cách làm khô cá chỉ vàng thì cũng đừng lo lắng quá. Đến với hải sản Ông Giàu có đầy đủ các mặt hàng hải sản bạn cần, kể cả khô cá chỉ

  Món ngon Cá Thu Một Nắng đã trở thành một trong những đặc sản của biển được ưa chuộng nhất hiện nay. Công ty Ông Giàu có bán mặt hàng cá thu một nắng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng tốt nhất đến khách hàng. … Câu trả lời chính bởi vì vị ngon ngọt của cá thu, khi còn tươi sống, cá thu đã cho thực khách những vị ngọt tự nhiên, không hề quá đậm đà mà ngọt thanh. Đã vậy, cá thu khi được phơi qua một nắng lại giữ được vị ngọt thanh vừa đủ, thịt chắc săn dai dai lại chút. Tất cả cứ tạo nên một nguyên liệu cá thu một nắng không thể cưỡng lại được. Những nguồn cá thu một nắng

  Cá mối là loại cá biển có quanh năm được đánh bắt và sơ chế cẩn thận rồi phơi qua một nắng và trở thành đặc sản cá mối một nắng hấp dẫn với thịt mềm và dẻo cùng vị mặn nhẹ tự nhiên của biển. Cá mối một nắng … Mọi hải sản ở đây đều phải qua kiểm duyệt về chất lượng và được chứng nhận của chuyên gia hải sản tại công ty với kinh nghiệm nhiều năm rồi mới được đưa đến tay khách hàng. Như vậy, công ty mới giữ được uy tín và càng ngày càng xây dựng được lòng tin lớn với quý khách hàng. Mua cá mối một nắng ở đâu giá rẻ chất lượng tại TPHCM Để mua cá mối một nắng, nhất định

  Ốc Núi là một loại ốc đặc biệt phải nói là được các chuyên gia ẩm thực ốc đánh giá là “ngon bá cháy”. Ai chưa thử ăn loại ốc này thì hãy thử một lần rồi bạn sẽ “thèm” hoài cho xem. Đặt hàng mua Ốc núi nhanh tại … Đặc biệt chúng thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 mới bò ra ngoài để đi tìm thức ăn thì may ra mới bắt gặp mà bắt được chúng. Tại miền Bắc, ốc Núi thường tập trung tại các vùng núi Hoa Lư, Nho Quan, Tam Điệp, Yên Mô. Để bắt được những con ốc Núi thì người dân phải dậy từ tờ mờ sáng sớm thì lên đến nơi mới may ra có tìm được những con ốc

  Ốc Ngựa với hình dáng vỏ ốc có đường rằng như những con ngựa vằn cùng phần thịt dai béo thơm đã làm thu hút nhiều thực khách trung thành với ốc. Hải sản Ông Giàu bán ốc Ngựa tại TpHCM và trên toàn quốc. Nếu các bạn cần mua … Khi ăn có cảm giác miếng thịt sần sật. Đây là một loại ốc được nhiều người yêu thích và tìm mua. Giá ốc Ngựa hiện nay: 220.000 đ/kg Quy cách: Ốc Ngựa sống nguyên con Để mua được những con ốc Ngựa sống ngon, bạn cần đặt hàng trước tại hải sản Ông Giàu để đảm bảo hàng vừa được đến nơi, những con ốc phải tươi ngon nhất. Phương châm phục vụ của hải sản Ông Giàu chính là

  Ốc Kim Khôi là một loại động vật thân mềm thuộc vào loại ốc biển với kích thước khá lớn. Với phần thịt ốc đặc biệt dai và thơm ngon nên rất được các thực khách săn lùng tìm kiếm để đặt hàng. Ốc Kim Khôi Giới thiệu sản phẩm … Có 3 loại ốc Kim Khôi hiện nay được phân loại theo màu sắc là đỏ, đen và vàng. Cái tên gọi “Kim Khôi” được đặt cho loại ốc này chính vì đặc điểm mép trong và mép ngoài của ốc mở khá rộng nhìn giống như chiếc mũ của Đường Tăng nên được đặt cho cái tên là “ốc Kim Khôi” là vậy. Về hình dáng bên ngoài, vỏ ốc Kim Khôi có tổng cộng 6 tầng và 2 phần rõ rệt là mặt trước

  Ốc Giác biển hay còn gọi là ốc Gàu, ốc Gáo, ốc Giá, ốc Vàng, ốc Chóa Đèn. Đây là một loại ốc có phần thịt dai và thơm có gái trị kinh tế cao thường được các nhà hàng, quán ăn thu mua làm nguyên liệu chế biến món ăn. … Đây là một loại ốc có phần thịt dai và thơm có gái trị kinh tế cao thường được các nhà hàng, quán ăn thu mua làm nguyên liệu chế biến món ăn. Đây là một loại ốc lớn chuyên sống ở biển và ở mỗi địa phương lại có mỗi tên gọi khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung của ốc Giác là dùng khai thắc lấy thịt. Đặc biệt có một số con có thể tạo

  Hàu Hương khác với hàu sữa hay hàu đá. Chúng còn có tên gọi khác là Sò Chôm Chôm hoặc gọi là Sò Gai. Nếu ăn Hàu Hương sẽ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng bổ ích. Vì thế, bạn nên biết cách mua Hàu hương sống về thưởng … Vì thế, bạn nên biết cách mua Hàu hương sống về thưởng thức tại nhà. Hàu Hương sống mua ở đâu bán Bán Hàu Hương sống giao hàng tận nơi TpHCM Miền Trung là cái nôi vô cùng nổi tiếng của Hàu Hương. Chẳng giống như hàu sữa hay hàu đá. Dù nhắc đến hàu là có thể nghĩ ngay đến việc bồi bổ sức khỏe, nhất là các cánh mày

  Hải sản Ông Giàu chuyên bán ghẹ lột đảm bảo chất lượng và có giao hàng tận nơi tại TpHCM và chuyển hàng đi khắp cả nước. Nếu quý khách muốn mua ghẹ lột có thể liên hệ trực tiếp với công ty để đặt hàng ghẹ lột nhanh chóng. … Nếu quý khách muốn mua ghẹ lột có thể liên hệ trực tiếp với công ty để đặt hàng ghẹ lột nhanh chóng. Ghẹ lột chất lượng Ghẹ lột là ghẹ gì? Nhiều người thường nghe đến khái niệm cua – ghẹ nhưng mặt hàng ghẹ lột là một mặt hàng mới còn khá ít người biết đến. Tuy nhiên, với những ai đã từng một lần thưởng thức món ghẹ lột thì sẽ không thể nào quên vị ngon của món ăn

  Cua lột là một loại cua đặc biệt đang trong thời kỳ vừa thay vỏ xong với lớp vỏ còn mềm mại thường được dùng làm các món cua chiên giòn, cua ram. Đây là loại cua được nhiều khách hàng đặt mua nhất tại hải sản Ông Giàu hiện … Hôm nay, hải sản Ông Giàu giới thiệu đến bạn các món ăn ngon với cua lột như sau: + Cua lột chiên giòn: Món ăn chẳng cần nhiều công sức nhưng đảm bảo lại là món ăn ngon nhất với cua lột mà bạn không nên bỏ qua. Cua lột rã lạnh tự nhiên, sau đó để ráo nước. Bắc nồi dầu cho nóng rồi cho cua lột vào chiên vàng

  Cua hai da hay còn gọi là cua Cốm thường có ở vùng Năm Căn Cà Màu là loại được xếp vào là cua ngon nhất trong số các loại cua hiện nay. Thịt cua chứa nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp canxi cho cơ thể giúp xương chắc … Lớp vỏ của cũ bên ngoài nứt ra sơ. Sở dĩ của thay vỏ bởi lớp vỏ cũ đã không còn thích hợp cho sự phát triển của cửa hay sự tăng trưởng kích thước cửa như cũ nữa, của có nhu cầu lớn thêm nên bắt buộc phải thay lớp vỏ mới để phù hợp hơn với sự phát triển của chính nó. Người muốn thử hoặc được loại cửa này phải biết cách canh thời điểm đúng lúc cửa đang lột vỏ

  Cá phèn râu là một nguyên liệu cá đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nổi tiếng nhất là món cá phèn râu kho tộ với vị cá phèn ngọt, thịt chắc và thấm gia vị đậm đà ăn rất ngon. Đây là món ăn được nhiều thực … Phần đuôi có màu vàng óng rất đẹp. cá phèn râu có kích thước lớn hơn cá phèn thường. Con trưởng thành trung bình có trọng lượng từ 200 – 500

  Cá Ngân hay còn được gọi là cá Róc, cá Ngân bột là một loại cá có vị thịt thơm của phô mai và độ dai của thịt cứng rất ngon thường được mua về dùng làm các món ăn như: nướng moi, kho trần, hấp, sốt cà chua, kho … Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại động vật giáp xác nhỏ và các loại cá nhỏ. Nhìn thoáng bề ngoài, cá Ngân có hình dáng trông hơi giống với loại cá Bạc Má nhưng có phần thịt chắc hơn cá Bạc Má nhiều. Phần đuôi cá xẻ hình chữ V và có màu vàng óng nổi bật. Ngoài ra, cá tên cá Ngân cũng xuất phát từ hình dáng cá trên thân có những gân nhỏ vằn sọc xuống từ trên lưng đến bụng

  Cá mặt quỷ là một loại hải sản đặc biệt bởi nhìn bề ngoài xấu xí nhưng phần thịt bên trong vô cùng ngon. Chính vì thế nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền cao để mua cá mặt quỷ về thưởng thức vị ngon của chúng. Đặc điểm … Chúng có hình dáng to từ phần đầu và mang, với các vây gai lưng nhiều và nhỏ về phía đuôi cá. Cá mặt quỷ thường sống ở nơi có các rạn đá ở tầng đáy biển và thường ngụy trang giống như các rạn đá để bắt mồi. Cá mặt quỷ nhìn hình hài xấu xí nhưng thịt cực ngon Cá Mặt Quỷ nếu biết cách chế biến thì sẽ là một trong những nguyên liệu “đắt giá” cho món ăn ngon với phần

  Cá Khế nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn như: cá Khế nấu canh chua, cá Khế nướng,.. Bởi hương vị thơm ngon của nó mà nhiều người tìm mua cá Khế giao hàng tận nơi tiện lợi. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian mua hàng, hãy tham … Như vậy, thịt cá sẽ ngon hơn rất nhiều. Mua cá Khế tại Hải sản Ông Giàu tươi ngon. Công ty có đặt hàng Online qua Hotline và Website và bạn sẽ được giao hàng tận nơi. Dịch vụ tiện lợi, sản phẩm hải sản tươi trong

  Cá he vàng là một loại cá có thể nói ít người biết hiện nay nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người tìm kiếm chúng trên các nơi bán hải sản. Hôm nay Hải sản Ông Giàu chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn loại hải sản cá … Hôm nay Hải sản Ông Giàu chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn loại hải sản cá he vàng này và hy vọng sau khi đọc bài viết này thì bạn có thể biết đến chúng và mua về làm thành bữa ăn phục vụ cho gia đình thân yêu của mình. Cá He Vàng tươi bán tại TpHCM của Hải sản Ông Giàu Cá he vàng là loại hải sản như thế nào? Cá he vàng là cá gì? Đây là một loại cá hiếm gặp trên thị trường

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ngựa Ăn Gì? Đẻ Con Hay Trứng? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Giá Bán Cá Ngựa Khô Ngâm Rượu Thuốc Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền
 • Cá Vàng Lan Thọ Giá Bao Nhiêu
 • Ngự Thú Tiến Hóa Thương
 • Giá Cá Koi Giống Bao Nhiêu Tiền 1 Con Ngày Hôm Nay 2022?

Trứng Cá Hồi Alaska: Vàng Đỏ Của Thế Giới

--- Bài mới hơn ---

 • Tc669 Trứng Cá Hồi Muối Tự Nhiên Alaska Hiệu Labeyrie Saumon 80G
 • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
 • Cách Ăn Cá Hồi Sống Ngon Miễn Chê
 • Cá Hồi Nauy Ăn Sống Km 380K/kg
 • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không?
 • Trong khi trứng cá tầm đen là loại trứng cá đắt đỏ nhất thì trứng cá hồi đỏ cũng là một món ngon không kém.

  Châu Âu có những hồ cá mà tại đó rất phổ biến những loài cá như cá hồi hay cá tầm. Trứng cá hồi đỏ đã được biết đến và tiêu thụ thường xuyên. Tuy nhiên chúng vẫn không được tiêu thụ nhiều bằng trứng cá tầm đen vì chúng vẫn chưa được giới nhà giàu và quý tộc chấp nhận để sử dụng tại những bữa tiệc nhỏ và lớn.

  Cá hồi coho, được biết đến như là một loại cá hồi bạc hoặc trắng. Chúng có tên vậy vì vảy của chúng có màu bạc, chúng cung cấp loại trứng cá đắt nhất. Nó được công nhận là tốt nhất vì trứng của chúng có màu đỏ tươi. Cá hồi coho cũng được biết đến tại vùng biển Alaska của Mỹ. Giá trị của trứng cá này rất cao vì sao khi sinh sản chúng sẽ chết. Rất khó để nuôi nhốt và lấy trứng.

  Cách sử dụng trứng cá hồi muối

  Trứng cá muối được sản xuất khá đơn giản: Trứng cá được tách khỏi màng, được sàng qua một lưới sàng đặc biệt và sau đó được phủ muối chưa tinh chế hoặc nước ủ đặc biệt.

  Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn trứng cá muối. Chúng có thể phòng ngừa bệnh tim mạch khi bạn uống kèm với các thực phẩm chức năng chứa omega 3,6, 9 trong nhiều tháng. Hoặc có thể ăn kèm với bánh mì sandwich vào mỗi bữa sáng cũng rất tốt cho sức khỏe.

  Hiện nay trứng cá hồi muối được sử dụng trên bàn ăn của người Nga tương tự như trứng cá tầm đen trước đây. Trứng cá thường được phục vụ với bánh mì đen với một lớp bơ tươi ngon, một chút nước chanh với một nhánh thì là rắc lên hoặc một nửa quả oliu đen.

  Trứng cá cũng được nhồi trong trứng gà hoặc trứng chim cút. Uống kèm với rượu Icy vodka hoặc rượu vang trắng khô Chablis, Champagne Brut cũng khá là hợp.

  Nếu bạn đến Nga, bạn có thể mua trứng cá hồi ở bất kỳ thành phố nào với giá từ 10 – 15 đô la cho 100g. Hoặc bạn có thể mua trứng cá hồi muối được nhập khẩu tại Alaska của Mỹ tại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viên Dầu Cá Hồi Pure Alaska Omega 100% Dầu Cá Tự Nhiên, Mỹ, Giá Tốt
 • Nhà Phân Phối Cá Hồi Úc Huon
 • Giá Cá Hồi Úc Tại Hà Nội
 • Mua Cá Hồi Tươi, Phi Lê, Nguyên Con Tự Nhiên Ở Đâu, Siêu Thị Giá Bao Nhiêu?
 • 【4/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Cần Thơ Với Giá Mềm Cực Ngon【Xem 863,280】

Cá Ngừ Vây Vàng Là Cá Gì? Đặc Điểm Của Cá Ngừ Vây Vàng

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Cố Xe Báo Lỗi Cá Vàng Do Đâu? Cách Khắc Phục
 • Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Cá Vàng Trên Mazda 3 Và Cách Khắc Phục
 • Lỗi Cá Vàng Trên Xe Ô Tô Mazda Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Cá Xecan Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Xecan
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tứ Vân
 • Cá ngừ vây vàng là cá gì?

  Cá ngừ vây vàng (danh pháp hai phần: Thunnus albacares) là một loài cá ngừ được dùng làm thực phẩm cho con người. Nó được tìm thấy ngoài khơi trên các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới, mặc dù không thấy có tại khu vực Địa Trung Hải. Theo một số báo cáo, nó có thể dài tới 239 cm (94 inch) và cân nặng tới 200 kg (440 pound).

  Cá ngừ thuộc dòng cá có vây tia và xương sống thuộc bộ Thunini. Chúng được tìm thấy vào năm 1810. Hiện nay theo thống kê, có khoảng 15 loài cá ngừ thuộc bộ Thunini đang sinh sống và phân bổ ở khắp các khu vực trên thế giới.

  Những loại đặc điểm của cá ngừ vây vàng

  Đặc điểm hình thái

  Cá ngừ là dòng cá có kích thước cơ thể lớn, thân hình tựa như hình con thoi thuôn dài. Phần thân trên tròn, phần thân dưới có xu hướng dẹt. Một chú cá ngừ khi trưởng thành có chiều dài cơ thể lên đến 89 – 95cm. Thông thường, cá ngừ sống khoảng 4 – 5 năm tuổi mới được coi là cá trưởng thành.

  Phần đầu của cá ngừ gần giống hình tam giác và nhỏ hơn nhiều so với tỷ lệ cơ thể của chúng. Phần mắt của cá rất to được bố trí ngang với miệng, miệng cá khá nhọn.

  Phần thân của cá có rất nhiều vảy nhỏ (vảy nhiều nhất ở khu vực phần lưng gần với phần đầu). Hai vây lưng của cá được sắp xếp gần nhau (vây lưng trên có màu vàng sậm, vây dưới có màu vàng nhạt.

  Đằng sau vây lưng của cá có các vây phụ nhỏ rất cứng có màu vàng tươi, vây ngực của cá có thể nói là dài nhất trong các loại vây. Phần đuôi của cá được chia ở giữa, cắt giống hình lưỡi liềm.

  Cơ thể của cá ngừ thường được chia thành 2 vùng màu rõ rệt. Phần lưng của cá có màu xanh đậm, phần bụng dưới có màu trắng nhạt hoặc trắng xám.

  Cá ngừ có thể sống trong khoảng thời gian 10 – 12 năm (trong môi trường tự nhiên).

  Đặc điểm sinh sản

  Hàng năm, vào mùa hè – đây là thời điểm sinh sản của cá ngừ. Cá ngừ là loài đẻ trứng, mỗi lần sinh sản cá ngừ cái có thể đẻ được từ 2 – 3 triệu trứng. Quá trình đẻ trứng của cá ngừ cá được chia làm 2 ngày mới có thể đẻ được hết trứng.

  Cá cái sau khi đẻ trứng, cá đực sẽ bơi theo sau để phóng tinh trùng vào trong nước để trứng được thụ tinh. Trứng sau khi thụ tinh khoảng 48 giờ sẽ nở thành cá ngừ bột.

  Đặc điểm môi trường sống

  Cá ngừ có môi trường sống khá rộng rãi, chúng phân bổ ở các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và các đại dương.

  Loài cá ngừ có tập tính sống thành bầy đàn, sống ở gần với mặt nước biển và chúng là loài có tập tính di cư để sinh sản và tìm kiếm thức ăn.

  Nguồn dinh dưỡng từ thịt cá ngừ

  Cá ngừ một loại cá có hương vị thơm ngon và hấp dẫn người thưởng thức. Bên cạnh hương vị thịt đậm đà thơm ngon, cá ngừ còn có những tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe của con người.

  Bổ mắt

  Thịt cá ngừ, một trong những thực phẩm không thể bỏ qua dành cho đôi mắt. Trong thịt cá ngừ chứa rất nhiều chất Omega 3, chất này vô cùng tốt cho việc cải thiện thị lực của mắt.

  Ngoài ra, Omega 3 ở trong cá ngừ còn giúp cho đôi mắt của bạn tránh được tình trạng rối loạn mắt, thoái hóa điểm vàng.

  Giảm cân

  Nếu như ai đang gặp vấn đề cân nặng, chắc chắn không thể bỏ qua những tác dụng thần kỳ của thịt cá ngừ. Trong cá ngừ có chứa rất nhiều protein nhưng lại rất ít chất béo và calo.

  Chính vì vậy, ăn cá ngừ giúp cho các bạn có thể giảm cân, duy trì vóc dáng mà lại không làm cho cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng.

  Bảo vệ gan

  Trong thịt cá ngừ chứa rất nhiều chất DHA, EPA và taurine, những hợp chất này sẽ làm giảm tế bào máu trong gan và thúc đẩy sự phát triển của gan.

  Nếu như những người nào đang điều trị các chứng bệnh về gan nên thường xuyên sử dụng cá ngừ làm thực phẩm trong các bữa ăn.

  Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

  Hiện tượng xơ vữa động mạch là một trong những hiện tượng vô cùng nguy hiểm đối với cơ thể của con người. Có thể dẫn đến chứng bệnh nhồi máu cơ tim, cao huyết áp thậm chí là đột quỵ.

  Trong thịt cá hồi chứa rất ít chất béo, thay vào đó là EPA và taurine giúp làm giảm lượng mỡ trong máu giúp ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch.

  Trả lời một số câu hỏi thường gặp:

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Toán + Tiếng Việt 3
 • Giao An Dien Tu Pjhieu Bai Tap Toan Tieng Viet Cuoi Tuan 3
 • Cá Vàng Sống Sót Nhờ Được Bác Sĩ Thú Y Mổ Khối U Trên Đầu
 • Cá Vàng Trốn Đâu Rồi Nhỉ?