Mơ Thấy Cá Nhảy Lên Khỏi Mặt Nước Có Cần Lo Lắng Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Và Kiến Thức Nuôi Cá Koi
 • 15 Biểu Hiện Bất Thường Sớm Phát Hiện Bệnh Ở Koi
 • Nuôi Cá Koi, Kiếm Tiền Tỷ Mỗi Năm
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Hồng Két
 • Địa Chỉ Bán Cá Koi Mini Đẹp, Giá Rẻ Tại Huyện Phúc Thọ
 • Có vô vàn những giấc mơ kỳ lạ mang đến cho con người những hoài nghi, sự lo lắng đến bản thân. Có những giấc mơ nối tiếp thực tế đang diễn ra đời thực song lại có những giấc mơ bạn không thể hình dung vì sao lại thấy điều đó. Có người mơ thấy cá nhảy lên khỏi mặt nước nhưng không biết lý giải ý nghĩa giấc mơ ấy là gì? Điều này sẽ được giải đáp trong nội dung của bài viết này.

  Mơ thấy cá nhảy lên khỏi mặt nước

  Ý nghĩa giấc mơ cá nhảy lên mặt nước

  Môi trường sống của cá là ở dưới nước, nếu bình thường cá sẽ chỉ bơi trong hồ nước thì đó là hiện tượng thiên nhiên bình thường, song khi thấy cá nhảy lên mặt nước thì nó lại mang tới những điềm báo khác nhau đến với con người thường sẽ là thứ không may mắn.

  Người xưa còn có câu ” chim sa cá nhảy” cũng để chỉ điều xui xẻo sắp đến với bạn và gia đình nếu bạn gặp phải điều đó trong tương lai. Việc mơ thấy cá nhảy lên khỏi mặt nước nó có ý nghĩa chỉ đến tương lai của bạn sẽ gặp bất trắc đặc biệt trong sự nghiệp, có thể bạn vụt mất đi một hợp đồng làm ăn lớn, gia đình xào xáo bất ổn không yên vui.

  Những chuyện tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra. Nặng hơn có thể giấc mơ cá nhảy lên mặt nước cũng chỉ đến sức khỏe của bản thân bạn đang ở mức báo động và bạn cần phải quan tâm đến nó.

  Tuy nó mang đến những điềm xui xẻo, không may mắn, nhưng tùy vời loài cá khác nhau cũng sẽ đem đến những ý nghĩa khác nhau.

  Lý giải các trường hợp mơ thấy cá nhảy lê mặt nước

  Đối với giấc mơ thấy cá nhảy lên mặt nước, nó sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau dựa vào mỗi trường hợp bạn ngủ mơ thấy điều kỳ lạ ấy. Mỗi người đều có một giấc mơ riêng không ai giống ai và từng giấc mơ sẽ có một ý nghĩa riêng biệt của nó.

  Nằm mơ thấy cá nhảy lên bờ: Đây là điềm báo xấu nó cho thấy bên trong con người của bạn gặp quá nhiều sự lo lắng, áp lực mệt mỏi bạn muốn vùng vẫy thoát ra khỏi điều đó nhưng trong thực tế lại không thể làm vậy được.

  Chính vì thế mà xuất hiện hình cảnh con cá nhảy lên khỏi mặt nước lên bờ. Ngoài ra, điềm báo này còn có ý nghĩa bạn đang gặp khó khăn lớn trong vấn đề tài chính. Bạn không nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh trong thực tại và cảm thấy quá bế tắc.

  Mơ cá Koi nhảy lên mặt nước: cá Koi là một loài cá có giá trị lớn về mặt kinh tế cũng như là một loài cá thiêng của người Nhật Bản. Nếu nằm mơ thấy cá Koi nhảy lên mặt nước thì đây lại là một điều phước lành đến với bản thân bạn. Chắc chắn trong tương lai gần bạn sẽ gặt hái được những thành quả lớn trong công việc nếu thấy cá Koi vàng hoặc đỏ.

  Ngược lại, nếu mơ thấy cá Koi trắng hoặc đen thì bạn hãy cẩn thận tránh mất tiền của trong thời gian tới. Sự mất mát này có thế đánh đổi tất cả gia tài của bạn. Vì thế gặp giấc mơ thấy cá nhảy lên khỏi mặt nước, thì tuyệt đối tránh đầu tư lớn vào những dự án chưa chắc chắn kẻo mất hết.

  Mơ cá biển nhảy lên mặt nước: Biển cả mênh mông mà thấy cá nhảy lên khỏi mặt nước, điều này cho thấy bạn đang muốn thay đổi cuộc sống của bản thân so với những người xung quanh.

  Ngoài ra nó cũng nói lên được tâm lý của bản thân bạn đang bị kìm nén quá nhiều, bạn không thích làm theo khuôn khổ bị người khác sắp đặt. Những giấc mơ đều tương phản hiện thực của bản thân bạn.

  Thấy cá chép nhảy lên mặt nước: Cá chép thường là biểu tượng của sự sung túc, hạnh phúc và may mắn đặc biệt là hình ảnh cá chép hóa rồng còn mang đến sự thành công trong tương lai. Nếu thấy cá chép vàng nhảy lên mặt nước thì đây là điềm báo may mắn sắp mỉn cười với bạn. Chắc chắn bạn sẽ gặp thành công trong tương lai.

  Tuy nhiên, nếu bạn thấy cá chép trắng nhảy lên mặt nước thì nó lại đem đến điều trái ngược đấy. Bạn gặp nhiều cơ hội ở trước mắt song lại không biết nắm bắt cơ hội cho bản thân. Vì vậy khi thấy xuất hiện điều này, bạn cần nắm bắt cơ hội cho mình để có thể phát triển khả năng của chính mình.

  Mơ thấy cá cảnh nhảy trong giếng: cá cảnh thường bơi trong bẻ kính tuyệt đẹp nhưng nếu bạn thấy cá cảnh nhảy trong giếng thì quả thật tai họa sắp ập đến với bạn rồi đấy. Cá cảnh nhảy trong giếng thể hiện sự bế tắc của bản thân bạn gặp quá nhiều rắc rối trong cuộc sống.

  Bạn không biết cách tháo gỡ những điều khúc mắc trong thực tế, vì vậy mà bạn sẽ nằm mơ thấy cá cảnh nhảy trong giếng.

  Mơ thấy cá nhảy lên đánh đề con gì chuẩn nhất

  Nhiều người lựa chọn cách tìm những con số để hóa giải giấc mơ đáng sợ mà mình gặp phải cũng như tìm kiếm vận may của bản thân.

  Mơ cá nhảy lên bờ đánh con gì? Chọn số 62, 42 đánh lô chắc trúng

  Mơ cá Koi nhảy lên mặt nước: Chọn số 32, 88 để đánh đề

  Mơ cá biển nhảy lên mặt nước đánh con 12, 34 chuẩn trúng

  Mơ cá vàng nhảy lên mặt nước đánh con 19, 53, 78

  Mơ thấy nhiều cá nhảy lên trên mặt nước đánh con 45, 55

  Mơ thấy cá cảnh nhảy trong giếng đánh 70, 64

  Thấy cá chép nhảy lên mặt nước chọn số 88, 90

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Kỳ Lạ Khi Chăm Sóc Cá Koi
 • Giới Thiệu Về Hoàng Phúc Koi Farm
 • Khi Cá Koi Bị Sốc Nước Thì Làm Thế Nào ?
 • Top 3 Quán Cà Phê Cá Koi Hội An Cực Thu Hút Khách
 • Bạn Đã Biết Cách Làm Một Hồ Cá Koi Đạt Chuẩn?

Nuôi Cá Cảnh Trong Chậu Thuỷ Tinh Như Thế Nào Để Cá Khỏi Chết?

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Mua Cần Câu Cá Máy Xịn Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Mua Cá Ngân Long Ở Đâu
 • Top 10 Loài Cá Bơi Nhanh Nhất
 • Những Kinh Nghiệm Bán Bể Cá Mini Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bán Bể Cá Cảnh Mini Rẻ Nhất Hồ Chí Minh
 • Rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi cho Nuôi Thú rằng tại sao nuôi cá cảnh trong chậu thuỷ tinh cá rất dễ chết? Thực ra vì bạn không có kinh nghiệm nuôi cá cảnh trong thể tích nhỏ như vậy. Vì thế, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cơ bản nhất, giúp bạn có được chậu cá cảnh bắt mắt, dài lâu.

  Lưu ý khi nuôi cá cảnh trong chậu thuỷ tinh

  Chậu thuỷ tinh không có hệ thống lọc nước nên bạn cần chọn những giống cá khoẻ mạnh, có thể sống tốt trong môi trường ít oxy. Các bạn có thể tham khảo một số loài cá cảnh dễ nuôi không cần oxy phù hợp khi bạn nuôi trong chậu thủy tinh hoặc mới chơi cá.

  Cá cảnh thích hợp nuôi trong chậu thuỷ tinh

  Bạn có thể chọn những loài cá kích thước nhỏ, sống tốt trong môi trường nghèo oxy như:

  • Cá đuôi kiếm, cá mún là những giống cá khoẻ mạnh, bạn nên ghép nuôi 1 đến 2 cặp. Cá sọc ngựa và cá vàng cũng là lựa chọn phổ biến.
  • Cá bảy màu chỉ nên nuôi từ 2 đến 4 con và chọn những dòng bảy màu không cần nhiều oxy để nuôi.
  • Cá betta có lẽ là lựa chọn ưa thích hơn cả vì chúng rất đẹp, ưa thích môi trường thiếu oxy

  Thay nước thường xuyên

  • Chậu thuỷ tinh nhỏ nên nước sẽ nhanh bẩn, bạn cần thay nước thường xuyên nhưng phải phơi nắng trước đó để bay hết khi clo.
  • Mỗi lần thay nước chỉ thay 50% lượng nước cũ để tránh cá bị sốc nước. Cá khi đã quen nước thì có thể tăng phần trăm nước mới mỗi khi thay.

  Lọc nước

  Chỉ nên sử dụng máy lọc nước công suất nhỏ nhất và để vòi sủi sát với mặt nước. Nếu dùng máy lọc quá mạnh có thể khiến nước dao động nhiều làm cá mệt mỏi, đuối sức dẫn đến chết, nước cũng bị văng bắn ra ngoài và nhanh đục hơn. Hoặc các bạn có thể sử dụng thuốc làm trong nước hồ cá để bể cá của chúng ta luôn được trong và sạch.

  Cho cá ăn

  Lý do bạn nên nuôi cá trong chậu thuỷ tinh

  Còn gì tuyệt vời hơn những khi mệt mỏi lại được hoà mình vào tự nhiên, được quan sát sự vận động của những chú cá dễ thương. Đó cũng là ưu điểm, là lý do mà nuôi cá trong chậu thuỷ tinh vẫn được ưa chuộng cho tới ngày nay.

  Dễ di chuyển chậu cá

  Bể cá thuỷ sinh có kích thước lớn, bắt buộc phải đặt cố định hoặc treo tường. Ngược lại, chậu thuỷ tinh có kích thước nhỏ, gọn và dễ dàng di chuyển, mang theo. Chậu cá mini có thể đặt ở bàn làm việc, bàn học, phòng khách hoặc ở bất cứ đâu. Dù cho bạn có để chậu cá thuỷ tinh ở đâu thì nó cũng là một điểm xuyên không của thiên nhiên. Không gian của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn.

  Chậu cá thuỷ tinh hay chậu cá mini không chiếm nhiều diện tích bởi kích thước nhỏ. Bạn có thể đặt mua và thiết kế sao cho phù hợp với không gian sống, học tập và làm việc của mình vô cùng tiện lợi. Ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu một chậu thuỷ tinh với những chú cá tuyệt đẹp bơi lội bên trong.

  Không yêu cầu nhiều phụ kiện

  Những bể cá thuỷ sinh lớn đặt cố định hoặc treo tường đòi hỏi rất nhiều những thiết bị đi kèm như hệ thống lọc nước, sục khí, máy sưởi, nhiệt kế, ánh sáng,….Ngược lại, với chậu cá thuỷ tinh thì những thiết bị ấy không còn cần thiết. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên cho chậu cá thuỷ tinh, chỉ cần chú ý thay nước đều đặn đúng cách, làm sạch kỹ càng là đã có thể thoả mãn thú chơi cá cảnh của mình.

  Tiết kiệm chi phí

  Giá thành mua chậu thuỷ tinh rất rẻ, những loài cá nhỏ với số lượng ít cũng không khiến bạn phải tốn kém nhiều chi phí. Bên cạnh đó, việc không đòi hỏi đến các phụ kiện, thiết bị đi kèm vừa giúp bạn có thể tự mình chăm sóc cho cá, vừa giảm thiểu rất nhiều chi phí phải bỏ ra. Những loài cá nuôi trong chậu thuỷ tinh cũng thường có giá thấp hơn nhiều so với những loài cá lớn đắt tiền được nuôi trong bể thuỷ sinh.

  Tóm lại, mọi khoản từ việc chọn loại cá, cây thuỷ sinh, phụ kiện, các thiết bị cho đến việc chăm sóc vệ sinh chậu thuỷ tinh đều đơn giản hơn rất nhiều so với bể cá thuỷ sinh cố định. Từ đó, chi phí cũng hạn chế hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Cảnh Và Những Lưu Ý Để Chăm Sóc Cá Tốt Nhất
 • Chăm Sóc Hồ Cá Cảnh Như Thế Nào Cho Đúng Cách
 • Cá Cảnh Xuất Hiện Như Thế Nào ?
 • Quy Trình Nhân Giống Cá Hồi
 • Được Mùa Cá Nước Ngọt, Giá Vịt Giống Tăng

Hiện Tượng Cá Koi Nhảy

--- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Bí Kíp Làm Bể Cá Trong Không Cần Lọc
 • Cách Lai Tạo Cá Bảy Màu Golden Spear Tail
 • Tiêu Chuẩn Chọn Cá Bảy Màu Để Đi Thi
 • Một Số Nguyên Tắc Để Có Được Dòng Cá Bảy Màu Đẹp
 • Cá Bảy Màu Trang Trí Bể Cá Hiệu Ứng Ánh Sáng Uv Tuyệt Đẹp
 • Hiện tượng cá koi nhảy khi đang chăm sóc cá koi

  1- Chất lượng của nước thấp

  Thường là do khi nước hồ bạn quá dơ, khiến cá không muốn sống ở đấy nữa mà cứ thích nhảy lên cao với hy vọng thoát khỏi sự dơ bẩn đó. Cá Koi là loài ưa sạch sẽ, môi trường nước thiếu vệ sinh dù cá không bệnh đi nữa cũng làm Koi bị stress.

  2- Thiếu oxy

  Hồ cá của bạn phải được cung cấp đầy đủ khí oxy để tạo vòng tuần hoàn nước thật tốt. Nếu đáy của hồ bị thiếu khí oxy thì cá Koi thường tụ tập ở mặt hồ để thở. Điều này có thể dẫn đến cá nhảy qua nhảy lại.

  3- Bị rượt đuổi

  Khi cá Koi chuẩn bị tới kỳ sinh sản thì sẽ có hiện tượng cá đực rượt cá cái khá mạnh bạo nên sẽ có hiện tượng nhảy trong khi bị rượt đuổi.

  Tại sao khi chăm sóc cá koi đều đặn nhưng cá lại mất màu?

  4- Chất lượng thức ăn

  Cá Koi là loài ăn tạp, tuy nhiên những thứ ăn tạp dường như không tốt cho sức khỏe của chúng. Bạn nên cho Koi ăn những thức ăn chuyên dụng của các hãng công nghiệp cung cấp thức ăn dành cho cá Koi. Như vậy màu sắc cúa các bé Koi mới ổn định.

  5- Stress

  Koi là loài có tâm lý nhạy cảm. Khi buồn phiền vì hồ chật, ăn không đủ, lo âu thì Koi có thể bị mất màu.

  6- Nhiệt độ của nước

  Khi chăm sóc cá Koi, bạn phải lưu ý đến nhiệt độ thật kỹ. Khi thời tiết quá lạnh cá có thể nhìn không đượt bắt mắt về màu sắc cho lắm nhưng nếu bạn so sánh về màu sắc vào ngày nắng nóng của mùa hè và ngày mát của mùa thu hay xuân thì bạn sẽ thấy vào thời tiết lạnh màu sẽ nhìn tươi hơn.

  7- Tuổi tác

  Màu sắc của cá Koi dần dần thay đổi trong suốt quãng đời của chúng và những con cá con mới trưởng thành thì sẽ nhìn rất khác với những con cá sống trước đó.

  8- Khi chăm sóc cá koi chung với các loài cá khác

  Cá Koi là loài cá ăn tạp. Trong tự nhiên, những thức ăn chúng có thể ăn vốn dĩ rất bao la bao gồm tảo, thực vật, ruồi, bọ và các chất hữu cơ.

  Cá Koi hiền lành không tấn công các loài cá khác, chúng chỉ “ăn” thôi. Nếu như loài cá đó nhỏ hơn cổ họng chúng thì chúng ăn, còn không thì thôi, không bao giờ tấn công.

  Koi cũng ăn trứng của cá Koi khác nữa nên khi cá vàng hay cá Koi khác đẻ trứng thì chúng luôn bị đe doạ bởi những con cá Koi khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ép Cá Bảy Màu Đẻ Nhiều
 • Ép Đẻ Cá Bảy Màu Như Thế Nào Cho Hiệu Quả???
 • Cách Nuôi Cá Bảy Màu Và Đẻ Nhanh Và Tốt
 • Cá Bình Tích Đẻ Bao Nhiêu Con
 • Cá Bảy Màu Rồng Và Cách Nuôi Chuẩn Nhất

Cá Rồng Bệnh: Cách Phòng Trị Ra Sao?

--- Bài mới hơn ---

 • 6 Bộ Hồ Cá Rồng Khủng Tại Nhà Anh Kha Gò Vấp P.1
 • Hồ Cá Rồng Siêu Khủng Dài 5M
 • Bắt Được Cá Rồng Khủng Nặng Gần 50 Kg
 • 6 Bộ Hồ Cá Rồng Khủng Sau 6 Tháng Sử Dụng.
 • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
 • Cá rồng bệnh: So với nhiều loài cá kiểng khác, nuôi cá rồng có cái thú vị vì loài cá này được đánh giá là có kích thước lớn nhất, mạnh mẽ nhất, đồng thời cũng có tuổi thọ cao nhất.

  Thế nhưng, loài cá vua này cũng vướng phải nhiều bệnh tật, mà đa số những tật bệnh đó là do môi trường sống của nó quá xấu. Một khi con cá rồng đã bị bệnh, dù là cá vua, cá quý tộc cũng bị giảm sút giá trị, do đó việc phòng và chữa bệnh cho cá rồng cần được quan tâm đặc biệt.

  Còn hơn các loài cá kiểng khác, bệnh ký sinh trùng ở cá rồng thường dễ bị nhiễm và nặng hơn, do thực phẩm chính của cá rồng là mồi sống. Mồi sống ở đây là các loại cá con, ếch nhái, tôm tép, gián, dế … vốn là những động vật không nhiều thì ít mang sẵn mầm bệnh ký sinh trùng.

  Vì vậy, nếu không xử lý mồi sống kỹ lưỡng trước khi thả vào hồ cho cá rồng ăn thì đương nhiên sẽ dễ bị mắc bệnh.

  Bệnh ký sinh trùng cũng phát sinh từ môi trường nước quá bẩn, do lâu ngày không được thay mới, hoặc do nhiệt độ nước thay đổi khiến sức đề kháng của cá yếu hẳn đi.

  Bệnh ký sinh trùng thường gặp ở cá rồng gồm bệnh đường ruột, bệnh trùng roi, các bệnh lở da, rụng vảy, lật mang ….

  Bệnh về mang

  Cách phòng ngừa là nên nuôi rộng trước một thời gian độ năm ba ngày các loài tôm cá, ếch nhái, trong lu khạp nước sạch để loại bỏ những mầm bệnh rồi mới cho cá rồng ăn dần. Nếu cá bệnh do môi trường nước thì phải lo đến việc làm vệ sinh hồ và thay nước hồ theo đúng định kỳ. Hy vọng việc làm kịp thời này sẽ giúp cá chóng lành bệnh.

  Bệnh mắt trắng đục

  Nuôi trong môi trường quá bẩn, nhất là nồng độ axit nitric quá cao sẽ gây bệnh ở bộ mang cá rồng. Bệnh làm cho mang cá sưng to, ứa máu, lâu ngày mang bị thối khiến khiến cá mất sức mà chết. Việc thay nước thường xuyên và đúng phương pháp sẽ giúp cá rồng tránh được bệnh này.

  Do môi trường sống không thích hợp như nước bẩn, nhiệt độ và độ pH của nước thay đổi bất thường và nhất là thiếu dinh dưỡng lâu ngày khiến màng mắt cá bị thương tổn và bị vi khuẩn xâm nhập tấn công. Khi mắt cá mới nhuốm bệnh, màng mắt trở nên đục mờ như sương trắng, lâu dần màng trở nên trắng đục và cá sẽ kiệt sức mà chết.

  Bệnh xệ mắt

  Nếu khi phát giác cá vừa chớm bệnh mà ta kịp thời cải thiện môi trường và tăng mức dinh dưỡng tốt hơn thì có thể giúp cá thoát được bệnh mắt trắng đục này.

  Cá rồng nuôi trong hồ kiếng từ bảy tám năm trở lên, nhiều con bị bệnh xệ mắt. Bệnh xệ mắt tuy không làm cho cá bị chết, nhưng bị giảm giá trị. Cá rồng bị xệ mắt là do lớp mỡ tích tụ phía trên vòng mắt khiến mắt lồi ra và chỉ nhìn xuống mà thôi.

  Bệnh này như trên Farmvina đã có dịp đề cập đến, nguyên nhân là do đáy hồ kiếng không được rải lớp sỏi dày nên cá lúc nào cũng tò mò nhìn xuống đáy hồ để tìm kiếm những thức ăn thừa đang lắng đọng dưới đáy để ăn thêm. Do cứ liên tục ngày qua ngày hướng mắt nhìn xuống mãi như vậy nên cá mới bị tật xệ mắt.

  Để phòng ngày cá rồng bị bệnh này, tốt nhất khắp bề mặt đáy hồ nên rải một lớp đá cuội màu đen, để cá không còn nhìn thấy bóng mình phải chiều bênh dưới và nó cũng không thể tìm thấy thức ăn thừa còn vương vãi dưới đáu hồ như trước, vì những thức ăn thừa này đã lọt hết vào các khe hở nhỏ của lớp đá cuội.

  Bệnh quả thông

  Để chữa bệnh này, ở nước ngoài, nhiều nơi bắt cá bệnh ra ngoài gây mê rồi phẩu thuật cắt bỏ hết lớp mỡ thừa trong mắt. Nhưng xem ra phương án này rất khó thực hiện mà kết quả cũng không cao …

  Cá rồng thường còn non tháng tuổi dễ bị mắc bệnh. Cá rồng còn nhỏ mà nuôi trong hồ nước quá bẩn, hoặc nhiệt độ nước thay đổi bất thường sẽ dễ bị vướng bệnh “quả thông”. Cá rồng con bị bệnh này, bộ vảy trên thân nó sẽ dựng đứng lên trông giống hình dáng trái thông.

  Lúc đầu vảy dựng đứng lên, phía gốc các vảy rớm máu. Lâu dần các vảy tróc hẳn ra khỏi thân cá và cá không tránh khỏi chết. Vì vậy, nuôi cá rồng con ta nên chú ý nhiều đến môi trường nước thật tốt mới được.

  Phúc Quyên

  Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ học được cách phòng tránh cá rồng bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ông Chủ “8X” Giàu Lên Từ Giấc Mơ Nuôi Cá Rồng Kiểng
 • Tổng Hợp Giá Của Các Loại Cá Rồng Kim Long
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rồng Kim Long Quá Bối Đầu Vàng
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long Lớn Nhanh Như Thổi
 • Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Nuôi Cá Rồng Bị Chết Có Sao Không

--- Bài mới hơn ---

 • Kim Long Cao Lưng Phẩm Chất Cao
 • Cách Nuôi Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ Khỏe Mạnh
 • Mẫu Bể Cá Rồng Chân Gỗ Mun Đục Trạm Tứ Quý
 • Chi Phí Làm Hồ Cá Rồng Có Đắt Không
 • Top Các Loại Cá Rồng Được Dân Chơi Cá Cảnh Yêu Thích
 • Bể cá nhỏ nhưng lượng cá lại quá nhiều, bể không có máy sục khí (máy sủi khí), máy lọc nước hoặc có các máy trên nhưng công suất yếu, cá đông quá không đủ để cung cấp oxy. Vì vậy, việc chọn lựa bể cá không chỉ mang đến ý nghĩa phong thủy mà còn mang đến sự sống cho cá. Để đảm bảo bạn nên chọn bể cá vừa phải và số cá cũng vừa phải, nên tăng cường máy sục khí, máy lọc để giúp cá đầy đủ oxy.

  Bể nuôi cá nhỏ, trong khi máy sục khí hoặc máy lọc công suất quá lớn, điều này sẽ làm cá mệt, lâu dần gây chết cá. Ngoài ra, nếu sức hút của máy lọc quá mạnh, cá yếu có thể bị hút vào ống lọc mà không thoát ra được.

  Khi cho cá ăn, thấy cá đớp lia lịa tưởng cá đói nên cứ đổ thêm nhiều thức ăn.Thực ra là cá có tập tính cứ thấy mồi là đớp. Vì ăn nhiều quá nên cá bị đầy bụng mà chết. Nuôi cá cảnh chỉ nên cho ăn 1 lần/ ngày. Nên cho lượng thức ăn ít để cá ăn hết trong khoảng 5 phút để không bị thừa, làm ô nhiễm nước.

  Nếu cho cá ăn giun cần bỏ vào giỏ giun có nhiều lỗ thưa, giun sẽ thò ra từ các lỗ này, cá bơi lên đớp từng con giun 1, sẽ không bị ăn quá nhiều thức ăn 1 lúc. Giun để trong giỏ hợp vệ sinh, không bị rơi vãi đọng dưới đáy bể, chui vào cát sỏi, để lâu gây hỏng nước. Đối với dạng thức ăn khô dạng viên tròn to thì khi cho vào nước thức ăn sẽ nở ra càng to, cá ăn vào bụng, thức ăn nở ra nhiều sẽ gây phình bụng, chướng bụng. Nên ngâm thức ăn 3 – 4 phút mới cho cá ăn, để thức ăn nở hết.

  Cá rồng của bạn có thể mắc một số bệnh thường gặp ở cá mà bạn không biết như bệnh nấm , bệnh đường ruột , ký sinh trùng, lở loét… Nguyên nhân là do chất lượng nước trong bể kém dẫn đến mầm bệnh phát triển cũng có thể do khi bạn thả cá mới có chứa mầm bệnh vào trong bể làm lây bệnh cho cá trong bể của bạn.

  Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chú ý đến dấu hiệu bất thường ở cá như có các nốt đỏ hoặc trắng, cá bơi lờ đờ không nhanh nhẹn thì bạn chú ý thật kỹ các biểu hiện để tìm ra bệnh; sau đó mua các loại thuốc về chữa trị. Cá mới mua về nên thả riêng hoặc nếu thả chung thì phải dùng thuốc để phòng bệnh lây lan.

  Các bệnh của cá rồng

  Nguyên nhân này thường hay gặp ở mùa đông khi nhiệt độ môi trường xuống thấp mà trong bể không có sưởi dẫn đến cá bị chết rét. Trong bể có sưởi nhưng do mất điện hoặc sưởi hỏng nhiệt độ nước trong bể xuống quá thấp dẫn đến cá chết rét đây là nguyên nhân mà nhiều người dù chơi cá có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn gặp phải. Thay nước mới vào bể mà nhiệt độ giữa nước trong bể và nguồn nước chênh lệch nhau nhiều làm cá sock nhiệt mà chết. Ngoài ra, cá rồng cảnh chết còn có thể do một số nguyên nhân khác như: thiếu ánh sáng, nước nuôi không phù hợp, cá nuôi không phù hợp,…

  Clo là chất tẩy có khả năng làm sạch nước, tuy nhiên chất này có trong nước dùng để nuôi cá thì hoàn toàn không tốt vì chất này sẽ khiến các bạn bị chết . Đây là nguyên nhân mà khiến các các thể cá chết nhiều nhất.

  Như các bạn đã biết ở trên, cá rồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt trong phong thủy, không chỉ là loại cá đẹp mà nó còn mang đến nhiều tài lộc cho gia đình. Cũng chính vì vậy, mà việc nuôi cá rồng bị chết có sao không khiến gia chủ thường rất lo lắng, không biết đây có phải là điềm báo gì, hên hay xui?

  Cá rồng cảnh cũng như các loài vật khác, nhưng trong phong thủy một số loài vật có khả năng vô hình, dường như có thể điềm báo những chuyện sắp xảy ra cho chúng ta biết. Cũng như con chim lợn kêu là điềm báo nhà sẽ có người chết, chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm, kiến vào nhà là điềm báo trời sắp mưa,… Cá rồng chết cũng vậy, nếu chết không có nguyên nhân gì có thể đây là một điềm báo xui, chẳng lành đến gia đình.

  Tuổi thọ cá rồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Rồng Bị Chết Có Xui Không?
 • Phát Hiện Mới Về Tập Tính Sinh Sản Của Cá Rồng Biển
 • Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn Và Cách Chữa Trị Chính Xác Nhất
 • Cá Rồng Bối Tím Là Cá Gì, Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu 2022?
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá Rồng

Cá Hồi Vua Biến Mất Khỏi Alaska

--- Bài mới hơn ---

Cá hồi vua. (Ảnh: Victorialodging)

 • Top 7 Địa Chỉ Ăn Cá Hồi Mộc Châu Ngon Nổi Tiếng Nhất
 • Viên Dầu Cá Hồi Pure Alaska Omega
 • Địa Chỉ Thay Pin Đồng Hồ Daniel Wellington Miễn Phí Suốt Đời
 • Ẩm Thực Nổi Bật Tháng 4/2018 Tại Khách Sạn Sheraton Saigon
 • Ruốc Cá Hồi Nissui Nhật Bản 100G
 • Những nơi hun sấy cá tại khu vực sông Yukon luôn chứa đầy những con cá hồi vua – loài cá từ lâu đã được sử dụng như nguồn thức ăn giàu năng lượng để chống chịu mùa đông Alaska. Nhưng điều đó đã không xảy ra mùa hè này.

  Những con cá hồi vua đã không xuất hiện, và không chỉ ở Yukon.

  Các sông tại Alaska lần lượt dừng việc đánh bắt loài cá này vì một số lượng lớn không quay trở lại để sinh sản. Số lượng cá quay trở lại thấp kỷ lục, cùng với những đàn cá nghèo nàn mùa hè năm ngoái và năm 2007 đã dẫn tới việc dừng khẩn cấp việc đánh bắt.

  Leslie Hunter, một chủ cửa hàng 67 tuổi đồng thời là một ngư dân thương mại từ làng Yup’ik Eskimo, Marshall phía Tây Alaska, cho biết: “Mùa đông tới sẽ rất khó khăn, đó là một điều chắc chắn”. Những nhà sinh vật học của bang và liên bang đang tìm hiểu bí ẩn này.

  Cá hồi vua sống nhiều năm tại biển Bering và khi trưởng thành chúng quay trở lại dòng sông nơi chúng được sinh ra để sinh sản và chết. Các nhà sinh vật học dự đoán rằng lý do chủ yếu là sự dịch chuyển hải lưu tại Thái Bình Dương. Tuy nhiên sự phong phú của thức ăn, điều kiện sông thay đổi và mối quan hệ loài săn mồi – con mồi cũng có thể ảnh hưởng đến loài cá này.

  Những người sống dọc bờ sông Yukon cho rằng họ biết đâu là nguồn cơn của thảm kịch này – ngư trường cá pôlăc. Ngư trường này – lớn nhất trên toàn quốc – đánh bắt khoảng 1 triệu tấn cá pôlăc mỗi năm tại phía Đông biển Bering, với giá trị thương mại lên đến 1 tỷ đôla.

  Cá hồi vua bị mắc kẹt trong những lưới vét dùng để đánh bắt cá pôlăc, và những con cá hồi đã chết thường được quẳng trở lại biển.

  Một số được tặng cho những người nghèo đói.

  Nick Andrew Jr., giám độc Hội đồng truyền thống Ohagamuit, cho biết: “Chúng tôi biết một sự thật rằng ngư trường cá pôlăc đang xóa sổ dần trữ lượng cá hồi vua cung cấp cho tất cả các nhánh sông. Họ đang lấy mất nguồn sống của chúng tôi”.

  Kể từ năm 2000, số lượng cá hồi vua bị bắt đã tăng nhanh chóng, lên đến 120.000 con năm 2007. Một lượng đáng kể trong số đó thuộc về những con sông phía Tây Alaska. Nếu những con cá này còn sống, khoảng 78.000 cá trưởng thành đã có thể quay trở lại từ Tây Bắc Thái Bình Dương đến Tây Alaska.

  Những nổ lực để giảm thiểu việc “bắt nhầm” khong phải mới. Năm 2006, một đạo luật đã được thông qua buộc những thuyền đánh cá pôlăc rời khỏi những khu vực nơi một số lượng lớn cá hồi vua bị bắt “nhầm”.

  Tháng 4 năm ngoái, Hội đồng quản lý ngành cá Bắc Thái Bình Dương, tổ chức quản lý cá biển, đã thông qua một giới hạn chặt chẽ hơn cho ngành đánh bắt cá pôlăc. Bắt đầu từ năm 2011, những thuyền tham gia vào chương trình được cho phép số lượng 60.000 cá hồi vua một năm. Nếu đã đạt đến giới hạn này, ngư trường sẽ đóng cửa. Những thuyền không tham gia có giới hạn thấp hơn – 47.951 con.

  Sự thiếu vắng loài cá hồi vua đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với kinh tế của các làng. Ở nhiều làng, những trận lũ mùa xuân cuốn trôi nhà của, tàu thuyền, lưới đánh bắt và cả nơi phơi sấy. Người dân không có đủ tiền để mua bất cứ thứ gì.

  Andrew cho biết: “Hiện tượng này đang ảnh hưởng rất xấu đến kinh tế ở tất cả các khu vực sông nơi phụ thuộc vào đánh bắt thương mai như nguồn thu nhập chủ yếu”.

  Tuy nhiên đây không phải là lý do duy nhất cho sự biết mất của cá hồi vua, Dian Stram, điều phối viên của Hội đồng, cho biết

  Herman Savikko, nhà sinh vật học thuộc Sở săn bắn và đánh cá Alaska, cũng đồng ý với quan điểm này. Ông chỉ ra rằng sự thay đổi của hải lưu, những cụm sinh vật phù du, và kể cả bản chất ăn thịt của cá hồi là những nguyên nhân tiềm ẩn. Điều kiện tại các dòng sông cũng có thể đang thay đổi.

  Savikko nhận định: “Vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về cái gì đã xảy ra đối với cá hồi vua”.

  Trong một năm may mắn, Ngư trường Kwik’pak L.L.C tại Emmonak hạ lưu Yukon thuê từ 200 đến 300 người. Mùa hè năm nay, chỉ khoảng 30 người được thuê. Kwik’pak là nơi sử dụng lao động lớn nhất trong khu vực.

  Nhà quản lý Jack Schultheis cho biết khi việc đánh bắt cá hồi vua bị đóng cửa, những đàn cá hồi Chum cũng giảm đi, mặc dù vẫn có một số lượng lớn cá hồi chum quay trở lại sông.

  Kinh tế tại những ngôi lao hạ nguồn Yukon bị ảnh hưởng nặng, ông kết luận.

  Ngư dân thường kiếm được từ 5 triệu đến 10 triệu đôla từ việc đánh bắt cá. Năm ngoái, con số này đã giảm xuống 1 triệu đôla.

  Điều này có nghĩa rằng thay vì kiếm đuợc từ 20.000 đến 30.000 đôla trong những năm 1970, hiện nay ngư dân chỉ kiếm được vài nghìn đôla. Trong khi đá xăng có giá 8 đôla một galông, sữa có giá 15 đôla một galông.

  Thật khó tưởng tượng những ngôi làng lại lâm vào tình trạng khó khăn về kinh tế như vậy. Tuy nhiên tình hình tại Yukon nên được kiểm soát một cách thận trọng cho đến khi vấn đề về sự biến mất của cá hồi vua được hiểu rõ hơn. Schultheis cho biết: “Trong 50 năm, công việc đánh bắt ở đây đã luôn luôn ổn định”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Hồi Fillet Nuôi Ở Việt Nam Có Rẻ Không?
 • Cá Hồi Việt Nam Nuôi Ở Đâu? Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồi Ở Việt Nam
 • Cá Hồi Nauy Khác Cá Hồi Việt Nam Như Thê Nào?
 • Vinmart Chính Thức Lên Tiếng Về Cá Hồi 2 Tem Nhãn
 • Bột Cá Hồi Us Food 80G

Thức Ăn Nuôi Cá Rồng Bạn Nên Chuẩn Bị Ra Sao?

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã: Cá Rồng Highback Là Gì? Cách Nuôi Cá Rồng Highback.
 • 10 Nữ Ma Cà Rồng Khiến Triệu Người Trên Thế Giới Phải Say Mê
 • Tổng Quan Về Cá Rồng Kim Long Úc
 • Chú Ý Khi Thả Cá Rồng Vào Hồ Khi Mới Mua Về
 • Các Câu Hỏi Về Cá Rồng
 • Thức ăn nuôi cá rồng

  Trong đời sống hoang dã bên ngoài, các loài cá rồng đều sống bằng thức ăn tươi sống mà chúng tự tìm kiếm được torng môi trường chúng sống. Thức ăn nuôi cá rồng mà Farmvina muốn nói ở đây rất đa dạng như cá con, ếch nhái, tôm tép và các giống côn trùng như dế, gián, các loài sâu bọ cùng các loài động vật nhỏ có xương sống như tắc kè, rắn mối, chim chóc …

  Nguồn thức ăn nuôi cá rồng như cá con, tôm tép thì lúc nào cũng có sẵn dưới sông, còn các loài sâu bọ và động vật nhỏ có xương sống thì cá rồng phòng mình lên cao để chộp bắt khi từ dưới nước trông thấy được những con vật này vô tình bám đậu trên những cành cây mọc dọc theo những bờ gie ra giữa sông. Săn mồi trên không vốn là biệt tài của giống cá này.

  Nói chung, loại mồi tươi sống nuôi sống cá rồng trong môi trường sống của nó thì nhiều, nhưng không hẳn vào mùa nào torng năm cũng thừa mứa! Vì vậy, cá cũng phải đói no tuỳ mùa …

  Thường thì những tháng có nguồn thức ăn dồi dào nhất thuộc vào mùa mưa, mùa có khí trời mát mẻ trùng với mùa sinh sản của nhiều loại động vật.

  Khi nuôi nhốt trong hồ kiếng, nếu không đủ nguồn thức ăn tươi sống vừa kể để nuôi cá, tốt nhất ta nên tập cho cá rồng có thói quen ăn được nhiều loại thức ăn cá nhau, vừa tiện lợi cho người nuôi lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong khẩu phần ăn cho cá. Chúng tôi muốn nói đến việc nuôi cá rồng bằng thức ăn nhân tạo.

  Thức ăn nhân tạo dành nuôi cá rồng gồm có thức ăn dạng viên và thức ăn đông lạnh.

  Với thức ăn nhân tạo này, ta có thể tự pha chế hoặc mua ở các cửa hàng bán cá kiểng, lúc nào cũng có sẵn mà giá cả cũng không đắt.

  Thức ăn nhân tạo dù là dạng viên hay thức ăn đông lạnh (như tôm Nam Cực) cũng chứa đủ lượng protein, calcium, và các sinh tố cần thiết giúp cho cá sinh trưởng tốt.

  Cái lợi của thức ăn nhân tạo mà ai ai cũng công nhận là không chứa mầm bệnh. Trong khi đó cho á ăn thức ăn sống dễ bị vướng nhiều loại bệnh mà ta không thể lường trước được, nhất là bệnh do ký sinh trùng gây ra.

  Tuy vậy, nếu cho ăn thuần thức ăn nuôi cá rồng nhân tạo không thôi cũng chưa hẳn là điều tốt, vì cá rồng có thể bị một số bệnh về dinh dưỡng. Vậy, tốt nhất ta nên nuôi cá bằng cả ba loại thức ăn nếu được.

  Có điều tập cho cá ăn được thức ăn nhân tạo không phải là việc dễ thực hiện trong một sáng một chiều mà được. Trừ trường hợp ta tập cho cá rồng ăn từ lúc chúng còn nhỏ tháng tuổi để lớn lên chúng quen dần. Với cá rồng trưởng thành, mười con như một đều rất dị ứng với thức ăn nhân tạo vốn có mùi lạ. Tới bữa, nếu gặp thức ăn có mùi vị lạ, dù có bị bỏ đói mấy ngày chúng cũng chê mồi và tìm được lảng tránh đi nơi khác.

  Nhiều người cần thận, khi mua cá họ hỏi rất kỹ xem người bán hàng ngày họ cho cá ăn thức ăn gì để mua về cho ăn tiếp một thời gian. Chờ khi cá quen dần với môi trường sống mới họ mới tập cho chúng ăn thức ăn mới.

  Để tập cho cá quen dần với thức ăn mới, ta chỉ còn cách kiên nhẫn tập từ từ, bắng cách những ngày đầu trộn một lượng rất nhỏ thức ăn mới vào thức ăn cũ để tập cho cá quen dần với mùi vị thức ăn mới. Những ngày tiếp theo, lượng thức ăn mới được trộn nhiều hơn …

  Cách cho cá rồng ăn

  Nuôi cá rồng ta nên tập cho chúng ăn theo bữa. Tuỳ vào tuổi của cá lớn nhỏ ra sao mà ta cho ăn ít hay nhiều bữa trong ngày.

  • Nếu cá rồng còn nhỏ, chiều dài thân mình chỉ dưới 15cm thì nên cho ăn ba bữa mỗi ngày. Sáng, trưa và chiều.
  • Nếu cá rồng có chiều dài thân mình từ 20cm đến 40cm, mỗi ngày ta cho chúng ăn hai bữa, vào cữ sáng và chiều.
  • Còn loại cá đã trưởng thành, thân mình có kích thước từ 40cm trở lên, thì mỗi ngày chỉ cho ăn một bữa, hoặc cách ngày cho ăn một bữa cũng được.

  Có điều ta nên cho cá ăn đúng giờ quy định để tập thói quen cho chúng, hễ đến bữa ăn là biết nôn nao chờ đợi vì trong bụng cơi đói đã đến lúc cồn cào thôi thúc. Và, điều này cũng tạo cho ta thói quen không cho cá ăn thất thường, nhớ lúc nào là cho ăn lúc ấy khiến cá nuôi ngày đói ngày no, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chúng.

  Cá rồng rất háu ăn nên mỗi bữa ăn của chúng chỉ diễn ra khoảng mười phút là cùng. Chỉ nên cho cá ăn đủ no mà thôi và nên thả thức ăn vào hồ từ từ. Khi bụng đã no nê, cá rồng thường ợ lên một tiếng lớn đủ cho ta nghe thấy. Khi cá đã ăn no rồi thì chúng sẽ quay lưng lại với số thức ăn còn thừa. Vì vậy, ta nên cung cấp cho cá khẩu phần ăn vừa đủ, như vậy vừa không phí phạm thức ăn, lại giữ cho môi trường nước trong hồ được trong sạch.

  Có lẽ cũng cần nói thêm về cách săn mồi của cá rồng ngoài tự nhiên. Ngoài tính năng động sẵn có, cá rồng còn sở hữu được đôi râu kỳ diệu ở hai bên khoé miệng, được coi là cơ quan thăm dò sóng nước để phát hiện đúng lúc sự xuất hiện của con mồi nằm về hướng nào mà vồ đến bắt ăn. Nhờ đó mà dù đang trong vùng nước tối đen cá rồng vẫn tìm được đủ mồi mà ăn.

  Khi phát hiện được hướng con mồi xuất hiện, cá rồng liền phóng nhanh đến tóm lấy. Cách săn mồi của cá rồng rất nhanh nhảu và hung bạo. Nhiều người nuôi cá rồng thường tỏ ra thích thú về bản năng vồ chụp con mồi của chúng, giống như những chiếc máy bay tiêm kích, cứ nhắm vào hướng địch mà lao tới một cách dũng mãnh khiến con mồi không còn cách nào để mong tìm đường trốn thoát kịp.

  Chúng cũng có biệt tài săn mồi ở trên không bằng cách phóng mình lên cao khỏi mặt nước tới vài mét, như Farmvina đã đề cập trong các bài viết trước.

  Tham khảo chế độ ăn uống của cá Rồng

  1. Giống cá: Huyết long – Chilli Super Red

  3. Lần cho ăn: ngày 2 lần sáng tối, ngày nào cũng cho ăn.

  4. Khối lượng thức ăn: Ngày 2 bữa, mỗi bữa ăn một trong số các mồi sau:

  – 1 con trạch to hoặc

  – 1 con nhái to hoặc

  – 20-30 SW, hoặc

  – 10 con tôm cỡ 2 đốt ngón út, hoặc

  – Khối lượng tương đương tim bò, hoặc

  – 10 con cá mồi to bằng ngón út

  5. Thức ăn thích nhất theo thứ tự ưu tiên:

  – Nhái / Giun đất

  – Thạch sùng / Gián / Rết

  – Trạch

  – SW (gần đây mới ăn lúc nhỏ hơn 45cm rất ít ăn SW)

  – Tim bò

  – Tôm

  – Thức ăn khô: Chưa bao giờ ăn

  6. Ghi chú:

  Giống này phàm ăn nhưng thường chỉ ăn một loại thức ăn liên tục, đến lúc chán thì chuyển sang thức ăn khác, ví dụ Huyết Long có thể ăn trạch 2 tuần liền mà không ăn gì khác, sau đó chuyển sang ăn ếch, gần đây thì chuyển sang ăn sâu. Mặc dù cho ăn 2 lần/ngày nhưng thỉnh thoảng (1 tuần đến 10 ngày) cũng bỏ ăn hoặc ăn ít 1-2 bữa. Trong thời gian ăn ếch thì sẽ phát phì ra trông thấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Rồng Khỏe Mạnh, Lên Màu Đẹp
 • Họ Cá Rồng: Đặc Điểm, Phân Loại Và Thức Ăn
 • Cách Chữa Một Số Bệnh Của Cá Rồng
 • Rết Sống Thức Ăn Cho Cá Rồng
 • Thức Ăn Cho Cá Rồng Là Gì Và Cách Cho Cá Rồng Ăn Đúng Cách

Việt Nam Sẽ Bồi Thường Cho Repsol Để Rút Lui Khỏi Dự Án Cá Rồng Đỏ?

--- Bài mới hơn ---

 • Ai Mới Là Bạn Của Việt Nam Trên Biển Đông
 • Repsol Chuyển Nhượng Cổ Phần Dự Án Cá Rồng Đỏ Cho Pvn
 • Mới #2021 Cá La Hán Và #15 Cách Chăm Sóc Để Cá Đẹp Tuyệt Vời
 • Muối Có Tốt Cho Cá Rồng Không?
 • Hồ Cá Rồng Đẹp Nhất Với Các Thiết Bị Đơn Giản
 • 6-9-2019

  Một nguồn tin cực kỳ khả tín và có trách nhiệm ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vừa cho tôi biết: Vào sáng ngày 06-9-2019, PVN và hãng dầu khí Repsol đã đi đến thỏa thuận cuối cùng là, Repsol sẽ dừng hẳn việc triển khai dự án dầu khí Cá Rồng Đỏ tại lô 136.03 và lô 07.03.

  Theo nguồn tin, PVN và Repsol sẽ không đưa nhau ra tòa trọng tài quốc tế mà sẽ tự thỏa thuận đền bù cho Repsol. Thỏa thuận đền bù dân sự này cao hơn tổng mức đầu tư mà Repsol đã đầu tư vào Cá Rồng Đỏ là 300 triệu USD nhưng không vượt quá 1 tỉ USD.

  Vào tháng 7-2017 và tháng 3-2018, phía Trung Quốc đã gây sức ép mạnh mẽ lên Việt Nam bằng cách yêu cầu Việt Nam đơn phương yêu cầu Repsol hủy bỏ dự án Cá Rồng Đỏ tại hai lô 136.03 và lô 07.03. Yêu cầu của phía Trung Quốc nêu rõ, nếu Việt Nam không yêu cầu Repsol hủy bỏ dự án Cá Rồng Đỏ, Trung Quốc sẽ tấn công một số thực thể tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

  Trước đó, thay mặt nhà nước Việt Nam, PVN đã đàm phán với Repsol, theo đó, Việt Nam sẽ cấp phép cho- đền bù cho Repsol tiếp quản và khai thác mỏ Petronas Carigali đã hết hạn khai thác vào năm 2022. Nhưng Repsol từ chối với lí do mỏ Petronas Carigali được cấp phép vào năm 1992, sau 25 năm khai thác đã không còn trữ lượng thương mại khả quan.

  ***

  Bãi Tư Chính (Vanguard Bank) là một thuật ngữ có nhiều cách hiểu. Nếu xét về địa chất, Tư Chính là bãi ngầm có diện tích 700 km2, nhưng vùng nước bãi Tư Chính có diện tích lớn hơn, và không được xác định chính xác. Vùng nước này có thể là 700 km2 nhưng cũng có thể là 70.000 km theo ý chí bảo vệ chủ quyền của Vie64t Nam hay tham vọng của Trung Quốc.

  CÁ RỒNG ĐỎ VÀ NHỮNG HẬU QUẢ ĐAU ĐỚN

  Việc Việt Nam quyết định hủy dự án Cá Rồng Đỏ ở biển Đông đã ngay lập tức gây ra nhiều hậu quả. Còn trong tương lai gần, các hậu quả khủng khiếp hơn sẽ diễn ra.

  HÀNG NGÀN NGƯỜI MẤT VIỆC LÀM

  Sáng ngày 26-3-2018, tại các cảng dịch vụ dầu khí thượng lưu và hạ lưu ở Vũng Tàu, sự vắng lặng hiện lên rất rõ: xe cộ ít, công nhân vào cảng cũng ít ỏi so với ngày thường. Tại sao lại thế? Câu trả lời rất đơn giản: tại các bến cảng này có hàng loạt cơ sở dịch vụ hậu cần cho ngành công nghiệp dầu khí, chủ yếu là các cơ sở thiết kế và đóng mới giàn khoan dầu khí biển, sản xuất các kết cấu thép trong ngành dầu khí phục vụ cho ngành dầu khí, trong đó có việc phục vụ dự án Cá Rồng Đỏ.

  Giám đốc một công ty chuyên cung ứng nhân lực chuyên môn cao trong ngành dầu khí, đề nghị được giấu tên, cho VNTB biết: Mấy năm nay, do giá dầu thấp nên công ty của ông lâm vào cảnh thiếu việc làm. Dự án Cá Rồng Đỏ không chỉ là niềm hi vọng của công ty ông mà còn là hi vọng của rất nhiều công ty khác nữa. Vào đầu tháng 2 này,Repsol đã đề nghị công ty ông cung ứng 10 nhân lực chất lượng cao. Rất vất vả để “săn đầu người” với chi phí cao, thế nhưng chỉ sau 25 ngày làm việc, 10 nhân sự cao cấp này đã buộc phải thôi việc.

  Cty VN, một công ty lớn trong dịch vụ cơ khí dầu khí và cung ứng nhân lực dầu khí cũng đành phải ôm “quả đắng”. Cuối tháng 02-2018 công ty tuyển dụng gần 400 công nhân tay nghề cao để làm dự án Cá Rồng Đỏ, và tất cả họ chỉ được phép làm 25 ngày, từ ngày 01 đến ngày 25 tháng 3-2018. Ông tổng giám đốc công ty VN nói như mếu máo:” Đau đớn không thể tưởng tưởng được. Mất mát nhiều không thể tưởng tượng được. Có lẽ chết cả nút thôi.”

  VIỆT NAM PHẢI ĐỀN BÙ BAO NHIÊU CHO REPSOL?

  Hai dự án Cá Rồng Đỏ do tập đoàn dầu khí Repsol và các đối tác triển khai thăm dò khai thác ở lô 136-03 và lô 07-03 thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, bị đình chỉ thăm dò và khai thác trước áp lực của Trung Quốc đã đặt ra nhiều câu hỏi. Câu hỏi lớn nhất, đau xót nhất đã được nhiều người nêu ra: Từ lâu, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền đối với các lô này trong khi Trung Quốc coi hai lô này là vùng tranh chấp, vậy tại sao Việt Nam lại cúi đầu trước áp lực của Trung Quốc, và việc cúi đầu này có làm mất chủ quyền biển đảo của đất nước? Câu trả lời chỉ có thể có từ chính quyền Việt Nam, mọi trả lời khác đều chỉ là phán xét và suy đoán.

  Quanh vụ Cá Rồng Đỏ, hiện chưa có ai đặt câu hỏi: Chính quyền Việt Nam liệu có phải bồi thường thiệt hại cho Repsol và các đối tác khi ra lệnh cho họ ngừng khoan và ngừng triển khai khai thác thương mại? Câu trả lời chắc chắn là có. Trong vấn đề khai thác dầu khí ở Việt Nam, theo thông lệ quốc tế, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đại diện cho nhà nước Việt Nam ký kết hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí với 01 hoặc 02 đối tác dầu khí nước ngoài. Theo lẽ thường, và cũng theo thông lệ quốc tế, hợp đồng này không được các bên tham gia công bố, hoặc công bố cho một pháp nhân nào đó không tham gia hợp đồng.

  Trong hợp đồng này sẽ có các điều khoản rất chi tiết về khả kháng và bất khả kháng. Liệu quyết định của nhà nước Việt Nam yêu cầu Repsol ngừng khoan trước áp lực của Trung Quốc là điều kiện khả kháng hay bất khả kháng trong hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí? Chắc chắn rằng, đó không phải là bất khả kháng. (Bất khả kháng là thiên tai, tai ương không thể né tránh).

  Cá Rồng Đỏ không phải là một canh bạc của Việt Nam và Repsol, nhưng trong thực tế đã trở thành canh bạc của Việt Nam. Và trong canh bạc đó, Việt Nam thua cháy túi, Repsol vẫn có lãi như ý muốn, còn kẻ thắng bạc lớn nhất là cướp biển Trung Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Nam Tiếp Tục Đặt Kế Hoạch Khai Thác Mỏ Cá Rồng Đỏ Trong Năm 2022
 • Không Có Chuyện ‘việt Nam Phải Ngừng Khoan Dầu Khí Ở Biển Đông’ Như Bbc Đưa Tin
 • Csvn ‘bất Khả Kháng’ Dừng Dự Án Cá Rồng Đỏ Ở Biển Đông
 • Biển Đông : Việt Nam Dừng Thêm Một Dự Án Dầu Khí Vì Sức Ép Từ Bắc Kinh
 • Những Kịch Bản Xấu Và Đỡ Xấu Hơn Ở Mỏ Cá Rồng Đỏ

Chết Mê Chết Mệt Với 20 Mẫu “tranh 3D Hồ Cá Rồng” Đẹp Hoàn Hảo

--- Bài mới hơn ---

 • Rượu Con Cá Rồng Crossback Golden Arowana 2L
 • Rượu Con Cá Rồng Crossback Golden Arowana 3L
 • Cá Rồng Huyết Long Và Cách Nuôi
 • Cách Nuôi Cá Rồng Huyết Long Lên Màu Đẹp
 • Thuốc ‘o’ Arowana Disease Chữa Nấm, Ký Sinh Trùng
 • Màu nền của hồ

  Vẽ những vật trang trí trong hồ

  Khi vẽ, họa sĩ cũng nên chú ý chọn những vật trang trí sao cho hài hòa với nhau nhưng đừng quá tham lam cho quá nhiều vật trang trí. Bởi vì bức tranh 3d hồ cá có kích thước lớn, hay vẫy vùng nên quá nhiều vật trang trí sẽ chiếm nhiều diện tích hồ, gây ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

  Vẽ nền sỏi và cát

  Vẽ cây thủy sinh

  Cây thủy sinh có vai trò quan trọng trong hồ. Chúng vừa tạo màu xanh đẹp mắt cho hồ, vừa tạo ra môi trường sinh sống thuận lợi cho cá vì thực chất loài cá nào cũng chốn dưới gốc cây này. Bạn đừng quên chi tiết nhỏ này, nếu quên rất có thể mãu tranh sẽ trở lên thảm họa.

  2, Tranh 3d hồ cá trep tường thích hợp với người nào?

  Nếu xét về khía cạnh sở thích, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 bức tranh yêu thích thể hiện cá tính của bản thân. Tranh 3d hồ các treo tường mang hơi thở của thiên nhiên từ dòng nước trong chảy róc rách, cây thủy sinh và những chú cá cảnh sặc sỡ màu sắc, tinh nghịch. Sau một ngày dài bù đầu vào công việc, bạn trở về với trở về gia đình và được cùng nhau quây quần trong căn phòng đầy ắp âm thanh, màu sắc của thiên nhiên chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thư thái hơn rất nhiều.

  Xét về phong thủy vận mệnh, tranh 3d hính hồ cá thích hợp với người tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

  Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..

  Nên treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

  4, Cách bố trí tranh 3d hồ cá rồng

  Để bố trí được 1 bức tranh 3d hình hồ cá treo tường đúng kĩ thuật cần sự hiểu biết chuyên môn cao. Chính vì vậy khi bạn lựa chọn đơn vị thi công phải hỏi cho kỹ về những kỹ thuật làm thế nào cho tranh 3d hồ cá được kiên cố không bị hư hao theo thời gian, không bị bạc mầu, bảo quản vệ sinh thế nào cho hợp lý.

  Tranh 3d hồ các treo tường trước hết cần phải đặt ở vị trí hợp với phong thủy của ngôi nhà. Nên đặt theo hướng Bắc, hoặc Đông Nam. Các vị trí dọc theo cửa ra vào, ít ánh sáng trực tiếp, nơi ngăn giữa các phòng sẽ là vị trí thích hợp để bạn đặt tranh.

  5, Một số mẫu tranh 3d hồ cá rồng

  Một số người chơi cá rồng nói riêng và người chơi cá cảnh nói chung mong muốn có những bộ tranh 3d hồ cá đồng bộ giữa đáy bể và mặt sau một cách hoàn hảo. Đáp ứng nhu cầu đó, PIRAMIC đưa gia một số mẫu tranh 3d đồng bộ đáy và mặt sau giúp người chơi dễ dàng lựa chọn.

  Mẫu tranh 3D hồ cá kết hợp hoàn hảo giữa đáy và mặt sau, giúp tranh vốn đã sâu hun hút nay càng sâu hơn nữa. Chất lượng file in cũng được cải thiện rất nhiều, có độ nét cực khủng kể cả đối với những tranh in khổ lớn.

  Với hình ảnh in có độ chân thực, sắc nét cao ngoài việc làm đẹp, tạo điểm nhấn không gian các mẫu tranh cảnh biển, tranh cảnh hồ cá còn giúp bạn như được đi chân trần trên cát, được hòa mình vào cái nắng cái gió của biển xanh.

  Trên là một số mẫu tranh 3d hồ cá rồng treo tường cơ bản, bạn có thể tham khảo lựa chọn để tìm cho mình bức tranh ưng ý nhất.

  Bạn nên đọc:

  CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM

  – 134 Trường Chinh Hà Nội

  – 666 Trường Chinh P15 Tân Bình Hồ Chí Minh

  Hotline: 0934 69 85 85

  website: http://gach3ddep.net

  0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Cá Rồng Phong Thuỷ Mạ Vàng
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Hồ Cá Rồng Tiêu Chuẩn Tại Gia
 • Tổng Hợp Các Loại Cá Rồng Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Cách Làm Bể Cá Rồng Vừa Đẹp, Vừa An Toàn, Lại Kinh Tế.
 • ​cách Chọn Cá Rồng Quá Bối, Cách Lựa Cá Rồng Huyết Long

Thiếu Oxy – Nguyên Nhân Khiến Cá Trong Bể Cá Chết Hàng Loạt

--- Bài mới hơn ---

 • Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu Ở Hậu Giang, Quận 6, Tp.hcm
 • Bể Cá Cảnh Aquagreen Mỹ Đình Ở Lê Đức Thọ, Huyện Từ Liêm, Hà Nội
 • Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội
 • Thiết Kế Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội
 • Cá Biển Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tình trạng bể cá cảnh

  thiếu oxy hay thiếu oxy hay xả ra khi nuôi cá ở trong bể cảnh. Khi bạn bắt gặp

  thì bạn cảm thấy bối rối và lo lắng khi không biết cách xử lý, khiến cá chết

  hàng loạt.

  1 trong các nguyên nhân

  khiến cho cá cảnh chết đột ngọt là tình trạng loại bể cá thiếu/thừa oxy. Điều

  đó không chỉ làm ảnh hưởng tới sinh thái trong bể cá mà tác động tới tâm lý những

  người nuôi. Vậy làm cách nào để biết bể cá cảnh thiếu hoặc thừa oxy thì có cách

  nào và xử lý ra sao?

  Nguyên

  nhân khiến cho bể cá thiếu oxy/thừa oxy

  Giống với con người thì

  loài cá cần oxy để có thể thở, duy trì được sự sống. Thừa hoặc thiếu oxy gây ra

  hậu quả rất khôn lường với cá, nếu mà thiếu oxy ít thì cá sẽ bị ốm, nếu như thiếu

  hoặc thừa nhiều khiến cho cá chết nặng.

  Theo chuyên gia cá cảnh

  cũng cho biết là oxy cho cá lý tưởng dao động tầm 11 – 14ppm. Nếu như bể cá thiếu

  oxy khiến cho cá cảnh này ngạt thở, chết đi. Nếu như bể cá này có lượng oxy cao

  khiến cá sẽ bị mệt, chết đi dần dần.

  Nguyên nhân khiến bể cá

  thiếu oxy:

  • Máy sục khí, máy lọc nước có công suất yếu

   nên không đủ cung cấp lượng oxy.

  • Những người chơi cá mua bể cá cảnh nhỏ

   nhưng lại thả nhiều cá quá, không đúng về mật độ nuôi.

  Nguyên nhân khiến bể cá

  đang thừa oxy:

  • Bởi chúng ta nuôi cá nhỏ nhưng dùng máy

   sục khí, máy lọc với công suất lớn. Điều đó làm ảnh hưởng  khiến cho cá chết.

  • Bên cạnh đó, sức hút máy lọc khi quá mạnh

   khiến cho loài cá yếu đi bị hút vào trong ống lọc mà lại không thoát được ra.

  nên tắt lượng oxy bể cá cảnh không?

  Máy lọc khí và máy sục

  khí là thiết bị rất cần thiết khi bạn nuôi cá cảnh nhằm cung cấp được nồng độ

  oxy – chỉ số quyết định tới sự sống của con cá. Tùy vào kích thước và sổ lượng

  cá ở trong bể thì bạn cân chọn lựa máy sục khí với thể tích thích hợp.

  Nhiều người sợ sử dụng

  máy sục bị quá tải làm hư hỏng nên hay thắc mắc, không biết có tắt oxy trong bể

  cá không. Giống con người, thủy sinh và cá cần đủ lượng oxy để thực hiện việc

  hô hấp, duy trì được sự sống. Dù là vào ban đêm hay ban ngày mà bạn tắt sục khí

  hoặc ngừng cung cấp lượng oxy sẽ khiến cho cá khó có thích ứng và bể cá sẽ thiếu

  oxy.

  Làm

  thế nào khi bể cá thiếu hoặc thừa oxy?

  Bể

  cá thừa nồng độ oxy

  Với trường hợp bể cá cảnh

  thừa oxy thì bạn nên chọn lựa  làm 1

  • Mua van sủi để có thể điều tiết được lượng

   khí.

  • Dùng máy sục khí hay máy lọc có công suất

   nhỏ.

  • Đổi loại bể cá có kích thước to hơn.

  Bể

  cá thiếu lượng oxy

  Kiểm tra hàm lượng oxy

  hòa tan ở trong bể cá dưới 11ppm mà do nguyên nhân ở trên thì bạn nên thực hiện  1 trong những cách sau đây để có thể làm tăng

  được nồng độ oxy cho loại cá cảnh.

  • Tiến hành việc thay nước hàng ngày thường

   xuyên để có thể tăng độ oxy.

  • Tăng cường về máy lọc, máy sục khí.
  • Giảm bớt cá ở trong bể.
  • Cho cá vào trong bể to.

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Cá Cảnh Việt Nam: Nhiều Lợi Thế Để Tiến Xa – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cửa Hàng Chim Cá Cảnh An Khánh Ở Lương Định Của, Quận 2, Tp.hcm
 • Địa Chỉ Bán Bể Cá Huyện Hoài Đức Uy Tín Nhất Là Đâu?
 • Cửa Hàng Cá Cảnh An Khang Ở Nguyễn Văn Nghi, Quận Gò Vấp, Tp.hcm
 • Cá Kiểng Lái Thiêu Xuất Ngoại