Cách Chiên Cá Vàng Giòn Bằng Bếp Chiên
--- Bài mới hơn ---
- Cách Chiên Cá Vàng Giòn Không Dính Chảo Và Không Bị Nát
- Mơ Thấy Cá Đánh Đề Con Gì
- 2 Cách Rán Cá Chỉ Vàng Giòn Thơm, Không Bị Dính Chảo
- Mách Bạn Cách Rán Cá Vàng Giòn, Không Bị Nát Ghi Điểm Tuyệt Đối
- Cách Rán Cá Giòn Không Bị Bắn Và Không Dính Chảo
- Cách Rán Cá Vàng Giòn Thơm Ngon Không Dính Chảo
- Làm Món Cá Nục Héo Rim Tỏi Ớt Dễ Lại Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
- Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm
- Bán Cá Cảnh Ryukin Online: Thú Vui Tao Nhã Kiếm Bạc Triệu
- Tìm Hiểu Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Phượng Hoàng
– 1 con cá (có thể tùy chọn)
– 50g bột chiên
– 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi thái lát.
– Một chút rượu.
– Dầu ăn, muối, nước mắm, đường
Bước 1: Sơ chế cá
– Tiêu chí đầu tiên khi đi mua cá là cá cần phải tươi thì mới có thể đảm bảo được khi ăn cá sẽ thơm ngon.
– Lúc mua, tiện nhất bạn nên nhờ người ta mổ và làm cá luôn. Nếu không thì khi đem về nhà cần tiến hành mổ ngay để cá không bị ươn. Sau khi mổ cá cần bóc mang và làm sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.
Lưu ý: Bạn còn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước đã được pha một chút dấm hay 1 ít hạt tiêu đều được.
– Để cá được chín đều và đẹp thì bạn nên dùng dao khứa lên mình cá 1 vài đường theo ý muốn.
Bước 2: Đầu tiên bạn phải đảm bảo bếp chiên đã được khô ráo rồi mới cắm bếp vào nguồn điện và bắt đầu cho dầu vào, để nhiệt cao nhất của bếp. Cùng lúc này có thể cho vào dầu 1 chút muối vừa mang lại sự đặm đà, vừa giúp cá không bị dính.
Bước 3: Cho cá vào sọt chiên và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào bếp chiên, đạy nắp lại. Lúc này chúng ta sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp khoảng 1/2 nhiệt độ ban đầu để cá có thể chín vàng đều mà không bị cháy. Vì bếp chiên có không gian khá thoải mái, có có một sọt chiên riêng nên việc chiên cá đỡ bị dính, lúc vớt cá ra cũng rất dễ dàng.
– Trong quá trình rán cá không nên lật cá ngay phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều và không bị tanh , khi mép cá cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn.
Bước 5: Làm nước mắm để chấm cá rán: Cho 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng nước cốt chanh, 1 chút ớt tùy khẩu vị. Trộn đều.
--- Bài cũ hơn ---