Loài Cá Cảnh Ember Tetra

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Tetra Trong Bể Cá Cảnh Đẹp Và Đúng Khoa Học
 • 인어의 눈물 / Baby, Don’t Cry
 • Bắn Cá Online Fishing World
 • Những Ưu Điểm Của Collagen Cá (Fish Collagen)
 • Hướng Dẫn Nghề Câu Cá (Fishing)
 • Ember Tetra là một trong những loài Tetra có màu sắc đẹp và được bán rất nhiều trong các cửa hàng cá cảnh hiện nay. Những con cá nhỏ và hấp dẫn này mang đến sự sống cho hồ cá, chúng được nuôi chung với nhiều loài khác trong hồ. Chúng không cần phải chăm sóc nhiều và trông rất đẹp trong hồ thủy sinh!

  Tên gọi của loài Ember Tetra

  Hyphessobrycon amandae thường được biết đến với tên gọi là Ember Tetra nhưng cũng có thể được gọi là Amanda’s fish, dwarf reds, reds, hoặc fire tetras; loài này mới được phát hiện vào năm 1987 và được đặt tên theo bà Amanda Bleher, mẹ của ông Heiko Bleher (tôi sẽ có bài viết riêng về ông, vì ông có sở thích khám phá thiên nhiên).

  Hyphessobrycon amandae là một phần của Hyphessobrycon, chứa khoảng 150 loài khác nhau. Tuy nhiên, trong thực tế loài này đã phát sinh rải rác một số phân loài chỉ dựa trên màu sắc và hình dạng. Do đó, các thành viên của Hyphessobrycon có khả năng thay đổi tên loài và thậm chí là cả tên chi theo thời gian.

  Môi trường sống tự nhiên

  Do loài này chỉ mới được phát hiện, nên không có quá nhiều thông về môi trường sống tự nhiên của loài này. Người ta tin rằng những con cá này thích các nhánh sông và suối nước đen ở hạ lưu lưu vực sông Amazon ở Brazil, chủ yếu là từ sông Araguaia. Phạm vi chính xác của chúng trong khu vực này không được xác định rõ, nhưng các quần thể đã được xác nhận ở miền trung và miền tây Brazil.

  Những khu vực này thường có chất nền mềm, được phủ bởi một lớp mùn bã từ thảm thực vật thủy sinh và tán cây nhô ra; khi chất hữu cơ này bị phân hủy, tannin đã làm nước chuyển sang màu nâu và làm giảm độ pH. Đối với hầu hết các khu vực, nước chuyển động ít hoặc không chuyển động.

  Nhận biết loài Ember Tetra

  Những con cá này rất dễ nhận biết do màu sắc sáng của chúng; “Ember Tetra” có tên phổ biến này một phần là do cơ thể chúng có màu cam ấm áp, chúng dường như phát sáng trong hồ cá. Đôi mắt của chúng gần giống với màu cơ thể nhưng có viền đen, trong khi các vây của chúng có màu tối sậm hơn. Ember Tetra dài khoảng 2.5cm khi trường thành hoàn toàn.

  Con đực thường có màu tươi hơn nhưng đậm hơn, đặc biệt là trong thời kỳ sinh sản. Con cái sẽ nhạt màu hơn và bụng sẽ tròn hơn.

  Không nên nhầm lẫn Ember Tetra với Glowlight Tetra ( Hemigrammus erythrozonus). Loài Glowlight có thân màu bạc. Quan trọng hơn, Glowlight Tetra thuộc một chi hoàn toàn khác với Ember Tetra!

  Ember Tetra sống được bao lâu?

  Nếu được nuôi trong điều kiện lý tưởng, những con cá nhỏ này có thể sống khoảng 2 – 3 năm! Đây là những con cá nhỏ và chúng sẽ sống lâu hơn khi được nuôi một bầy lớn.

  Điều kiện hồ cho cá Ember Tetra

  Một số loài Tetra rất dễ nuôi trong hồ thủy sinh; tuy nhiên, không vì chúng quá nhỏ thì có nghĩa là các hồ nhỏ có thể nuôi chúng. Kích thước hồ khuyến khích để nuôi cá Ember Tetra là 10 Gallon (37.9 L), với những hồ lớn hơn sẽ cho chúng môi trường sinh sống cân bằng hơn và có thể nuôi chung các loài Tetra khác (Neon). Hồ dài sẽ cho nhiều không gian hơn hồ cao.

  Loài cá này sống tốt trong hồ có nước chảy chậm, để chúng không dễ dàng bị nước đẩy đi xung quanh khi chúng không hoạt động trong hồ. Cũng phải lưu ý rằng những con cá này rất nhỏ và rất dễ bị lọc hút vào trong, nên bọc bảo vệ đầu hút (đầu in) để chúng không bị lọt vào thùng lọc. Lớp nền màu tối sẽ mang lại màu sắc đẹp nhất cho loài cá này, nhưng Ember Tetra cũng sống tốt trên nền sỏi, cát có bất kỳ màu nào.

  Thông số nước

  Nhìn chung, cá Tetra khá mạnh khỏe trong hồ nước ngọt, có thể chịu được nhiều thông số nước. Điều kiện lý tưởng nhất là nhiệt độ khoảng 22.2 – 27.8 độ C với pH thấp hơn một chút so với bình thường, khoảng 5.5 – 7.0. Nước cũng phải khá mềm, với kH từ 4.0 – 8.0.

  Có thể nuôi bao nhiêu Ember Tetra trên mỗi Gallon nước?

  Đối với cá nước ngọt, một quy tắc luôn được khuyến khích là mỗi inch cá trên mỗi gallon nước (1 inch/ 1 gallon). Những con cá nhỏ này thích bơi xung quanh hồ và bơi theo nhóm. Thay vì chúng ta nuôi 10 Ember Tetra trong hồ 10 gallon, thì chúng ta chỉ nên nuôi 6 hoặc 7 con, để tạo nhiều không gian cho chúng sinh sống như ngoài tự nhiên.

  Nếu bạn có hồ lớn hơn, bạn có thể áp dụng chính xác quy tắc trên.

  Hành vi của cá Ember Tetra

  Cá Ember Tetra là loài cá nhỏ và sẽ phát triển tốt khi được nuôi với số lượng nhiều. Phần lớn, những con cá này sống riêng biệt với các loài khác, bơi lội chung nhóm của chúng ở tầng nước giữa và trên của hồ.

  Cá Ember Tetra có hung dữ không?

  Không, đơn giản là chúng quá nhỏ để có thể hung dữ. Nếu bạn thấy chúng bị “ăn hiếp”, hãy thử thả nhiều con hơn nữa, cố gắng giữ số lượng loài ở số lẻ. Thêm các loài Tetra khác sẽ không có hữu ích, vì Hyphessobrycon amandae có xu hướng sống riêng biệt.

  Cá Ember Tetra có cắn vây cá khác không?

  Mặc dù có một số trường hợp được báo cáo là Ember Tetra cắn vào vây cá khác, nhưng điều đó rất khó xảy ra. Những con cá này sống tách biệt và thường né tránh những con cá khác. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chúng cắn vây cá khác, có thể đó là do môi trường chật hẹp.

  Những loài nuôi chung với Ember Tetra

  Chúng có thể sống tốt với các loài cá sống cộng đồng khác. Chúng thích ở tầng nước giữa, và tầng mặt nước. Cho nên bạn có thể bố trí thêm thực vật ở các vùng này. Một số loài được khuyến khích nuôi chung là:

  • Các loài Tetra khác như: HyphessobryconHemigrammus.
  • Rasboras – Cá tam giác.
  • Cory catfish – Cá chuột Cory.
  • Hatchetfish – Cá lưỡi rìu.
  • Gouramis – Cá sặc gấm.
  • Shrimp – Tép cảnh các loại.

  Tuy nhiên, chúng luôn có thể được nuôi tách biệt một hồ. Chỉ có chúng trên bối cảnh thảm thực vật và cây cối khác.

  Một số người đã nuôi thành công loài này với loài Ram Cichlid, vì loài Ram Cichlid thích môi trường tầng đáy, và có chung yêu cầu nước Blackwater với loài Ember Tetra. Nhưng bạn phải để ý trong mấy ngày đầu thả chung, nếu có “xung đột” bạn phải tách ra riêng để bảo đảm số lượng.

  Thức ăn của Ember Tetra

  Chúng là một loài cá khỏe mạnh, chúng sẽ ăn bất kỳ loại thức ăn nào mà chúng vô tình bắt gặp. Chúng dễ dàng chấp nhận ăn các loại thức ăn khô, dạng vảy, dạng viên nhỏ vừa miệng chúng. Thức ăn đông lạnh, và thức ăn sống như Artemia, trùn huyết và ấu trùng côn trùng, nên cho chúng ăn thường xuyên và hay thay đổi thức ăn để màu sắc của chúng luôn hoàn hảo nhất.

  Điều quan trọng cần nhớ là những con cá này có kích thước nhỏ, và có thể khó ăn được những loại thức ăn lớn. Nếu có thể, bạn nên cắt nhỏ thức ăn cho chúng để chúng dễ ăn và không bị tranh dành bởi những loài cá khác.

  Sinh sản ở loài Ember Tetra

  Mặc dù Hyphessobrycon amandae là loài mới, nhưng thói quen sinh sản của chúng cũng tương tự như các loài Tetra khác. Ember Tetra là loài đẻ trứng phân tán (egg-scatterer), có nghĩa là không có khu vực cụ thể nào để chúng đẻ trứng. Sau khi sinh sản, cá cha mẹ cũng không có dấu hiệu gì để gọi là ” chăm sóc trứng hay cá con “.

  Ember Tetra là loài dễ nuôi và có thể sinh sản trong hồ thủy sinh mà không cần chuẩn bị điều kiện nước lý tưởng. Để tăng khả năng sống sót của cá con đến lúc trưởng thành, bạn nên làm một hồ sinh sản riêng biệt.

  Hồ riêng biệt này phải có cùng thông số nước với hồ chính. Nên sử dụng box đựng trứng, vải lưới lót dưới nền để ngăn cá cha mẹ tiếp xúc trực tiếp với trứng sau khi sinh. Thực vật thủy sinh cũng có thể được thêm vào để tăng tính tự nhiên và có thể bắt được trứng trên lá. Ánh sáng nên mờ ảo. Sau đó có thể thả một nhóm cá trưởng thành vào hồ.

  Từ từ tăng độ pH và giảm nhiệt độ cho đến khi nước gần trung tính (pH = 7.0) và nhiệt độ khoảng 26.7 – 28.9 độ C. Cá cha mẹ nên cho ăn nhiều thức ăn có dinh dưỡng cao và thức ăn tươi sống.

  Khi cá đã đẻ trứng, cần vớt cá cha mẹ ra khỏi hồ sinh sản càng sớm càng tốt; những con trưởng thành sẽ coi trứng của chúng là thức ăn và không gần ngại ăn sạch số trứng. Khi cá con đã lớn, bạn nên cho ăn Artemia và trùn huyết cho đến khi chúng quen dần với thức ăn viên hoặc dạng mảnh.

  Tham khảo

  https://www.aquariadise.com/ember-tetra/, 10/09/2020. Đã lưu trữ.

--- Bài cũ hơn ---

 • Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không?
 • Cá Chiên Sốt Tỏi Ớt Kiểu Thái ( Pla Rad Prik ปลาราดพริก)
 • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
 • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình
 • Cá Diêu Hồng: Tóm Tắt Kỹ Thuật Nuôi
 • Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không?

  --- Bài mới hơn ---

  • Loài Cá Cảnh Ember Tetra
  • Cách Nuôi Cá Tetra Trong Bể Cá Cảnh Đẹp Và Đúng Khoa Học
  • 인어의 눈물 / Baby, Don’t Cry
  • Bắn Cá Online Fishing World
  • Những Ưu Điểm Của Collagen Cá (Fish Collagen)
  • Cá nhiệt đới ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do ngoại hình nổi bật và tính cách vui tươi.

   Ember Tetra là một loài cá nổi bật, thắp sáng mọi hồ cá. Tính khí của anh ấy làm cho anh ấy một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ xe tăng cộng đồng.

   Nếu bạn đang tìm kiếm những con cá thực sự độc đáo để gia nhập gia đình nước của bạn, không tìm đâu xa. Họ rất dễ chăm sóc và trông tuyệt vời trong các nhóm. Họ cũng là một cơ hội tuyệt vời để sáng tạo với thiết lập xe tăng của bạn!

   Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả về loài cá nhỏ và thú vị này.

   Tổng quan về Ember Tetras

   Họ đến từ một trong những đơn hàng đa dạng nhất: Characiformes (với gần 2000 con cá trong 19 họ). Chúng là những loài ấn tượng nhất.

   Ember tetra là loài mới được mô tả và lần đầu tiên được tìm thấy ở bang Mato Grosso ở miền trung Brazil.

   Những con cá này rất phổ biến với những người nuôi cá do vẻ ngoài sáng sủa của chúng.

   Mặc dù phân loại hầu hết các loài cá trong Characiformes là một nhiệm vụ đầy thách thức, Ember Tetras có thể dễ dàng phân biệt bằng vẻ ngoài rực rỡ, rực lửa của chúng. Chúng là một loài cá năng động, nhưng rất yên bình. Chúng cũng không phải là một con cá đòi hỏi khi giữ chúng, một phần là do kích thước của chúng.

   Không quan trọng bạn có bao nhiêu kinh nghiệm với nuôi cá – chúng là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người.

   Trong một chiếc xe tăng được bảo quản tốt, chúng có thể sống tới 2 năm.

   Hành vi điển hình

   Ember Tetra đến từ một khu vực rất xanh và xanh. Sự phong phú của thực vật đã ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của họ. Thực vật, thân cây và lũa thường phục vụ như là nơi an toàn hoặc nơi sinh sản trong tự nhiên.

   Mặc dù kích thước của chúng, những loài này không nhút nhát.

   Trên thực tế, chúng là những người năng động, bơi nhanh và khá vui tươi. Bạn có thể bơi qua thực vật hoặc ẩn trong chúng. Bạn cũng có nhiều khả năng tìm thấy chúng ở phần giữa của bể (chúng hiếm khi bơi gần đáy).

   Mặc dù Ember Tetras đang hoạt động và không dễ sợ, nhưng chúng vẫn cần một chút thời gian để thích nghi với một chiếc xe tăng mới. Trong thời gian này, bạn có thể mong đợi cá cư xử kỳ lạ hoặc thận trọng quá mức.

   Là loài cá đánh giày, chúng hạnh phúc nhất khi được bao quanh bởi các Tetra Ember khác. Điều này cũng làm giảm đáng kể thời gian cần thiết cho việc điều chỉnh. Ngoài ra, họ trông thậm chí còn ngoạn mục hơn trong các nhóm.

   Kích thước của chúng một phần chịu trách nhiệm cho hành vi ôn hòa và cẩn thận của chúng – hãy tưởng tượng những con cá dài khoảng 1 inch và hành động hung hăng. Nó sẽ không mất nhiều thời gian.

   Ember tetra nhỏ và đạt chiều dài lên tới 0,8 inch.

   Hình dạng cơ thể của chúng có phần thon dài, với bụng của con cái hơi xẹp trong mùa sinh sản. Cá cái thường có bọt khí lớn hơn cá đực.

   Chúng có vây hậu môn hợp nhất, vây lưng tương đối nhỏ và vây đuôi lớn. Vây lưng và vây đuôi có độ dốc màu xám hoặc đen. Đỉnh đầu trên mắt và xung quanh miệng đôi khi có thể có màu đỏ.

   Cơ thể của bạn dường như bị nén nhẹ về phía sau – điều này cho phép chúng di chuyển trơn tru hơn. Vảy của chúng rất nhỏ gọn và gần nhau. Vì lý do này, chúng trông hơi trong suốt.

   Môi trường sống và điều kiện bể lý tưởng

   Ngoài việc bảo vệ, nó có thể phục vụ như thức ăn hoặc nơi sinh sản.

   Đáy của lòng sông thường mềm và tối, đôi khi trộn lẫn với đá sáng hoặc sỏi. Các con sông ở những khu vực này thường được che mát khá nhiều bởi thực vật và cây cối.

   Điều kiện bể

   Ember tetra là loài cá nước ngọt thích những con sông nhỏ có nước chảy chậm.

   Độ pH ưa thích nằm trong khoảng 5,5 đến 7 và độ cứng của nước không được vượt quá 18 dH. Nhiệt độ nước phải được giữ trong khoảng 68 nhiệt82 ° F.

   Vì chúng xuất hiện ở những khu vực được trồng nhiều và những lòng sông “xanh”, bạn phải tái tạo chúng trong bể. Ví dụ về các loại cây bạn có thể mang theo bên mình bao gồm rêu Java, dương xỉ Java và anacharis.

   Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ ở đây là làm mọi thứ trong chừng mực – đặt những cây vừa đủ cho cá ẩn nấp và chừa lại không gian vừa đủ để chúng bơi xung quanh.

   Hãy thử đặt một vài loại thực vật nổi hoặc tự do như sừng, và gắn chắc phần còn lại xuống đất.

   Các tetra Ember thường được tìm thấy khá xa các dòng chính trong các nhánh chảy chậm. Điều này có nghĩa là bạn nên cố gắng sử dụng một hệ thống lọc và thông gió yên tĩnh.

   Thiết lập như vậy tạo ra lượng nước chuyển động cần thiết trong khi nó vẫn được sục khí và không làm phiền bạn. Bạn có thể sử dụng bộ lọc bọt biển bình thường cho nhiệm vụ này.

   Không có yêu cầu đặc biệt cho chất nền, nhưng một màu tối là ấn tượng hơn về mặt quang học. Một cách khác để cải thiện bể của bạn là thêm lá khô. Sau khi phân hủy, chúng để lại một số vi khuẩn có ích.

   Chiều cao của hồ cá phụ thuộc vào số lượng cây và / hoặc đồ trang trí bạn muốn phù hợp. Thật tuyệt khi có tất cả những đồ trang trí này, nhưng chỉ khi bạn phải hy sinh không gian trống trong bể. Bạn có thể thử nghiệm với môi trường hồ cá. Xin lưu ý những điểm chính được đề cập ở trên.

   Hồ cá kích thước nào bạn cần?

   Ember Tetras cần ít nhất một bể 10 gallon. Mặc dù kích thước nhỏ, chúng là những người bơi tích cực qua bể.

   Đồng chí xe tăng

   Chúng trông tuyệt vời trong các bể cộng đồng và hiếm khi gây ra vấn đề. Vì họ dành phần lớn thời gian trong ca giữa, nên họ hiếm khi chọn thức ăn từ đáy bể. Điều này làm cho cá da trơn lùn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn tình trong bể.

   Điều đó đang được nói, tốt nhất họ được giữ với cá có tính khí và kích thước tương tự. Ví dụ, Corydoras nhỏ hoặc cá bình yên khác từ họ Characidae.

   Cá thích bơi trong một lớp nước khác cũng là những người bạn đồng hành tốt của bể như rìu, cichlids lùn, rasboras, microrasboras hoặc neons.

   Chúng không nên được nuôi với những con cá lớn, hung dữ (đặc biệt là cá săn mồi). Nếu bạn quyết định đưa những cư dân không phải cá vào bể, bạn nên xem xét những điểm tương tự.

   Hầu hết tôm và ốc đều hoạt động tốt cho những con cá này miễn là chúng không phá hủy cây của bạn.

   Giữ Ember Tetra cùng nhau

   Họ không chỉ có thể được tổ chức cùng nhau, nó cũng được khuyến nghị để có được ít nhất 7-8. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong bể và giảm đáng kể căng thẳng.

   Cho chúng ăn gì

   Chế độ ăn uống tự nhiên của một Ember Tetra chủ yếu bao gồm các động vật không xương sống nhỏ và động vật phù du khác. Đôi khi chúng gặm cỏ trên cây và cạo sạch các khuẩn lạc vi sinh vật sống ở đó.

   Bạn được chào đón để ăn thực phẩm khô, hoặc mảnh hoặc hạt. Ngoài thức ăn nhân tạo, nên bao gồm các loại thực phẩm sống hoặc đông lạnh (aartemia, daphnia hoặc Grindal worm).

   Khi nói đến việc đặt chế độ ăn kiêng với nhau, hãy cố gắng làm cho nó đa dạng nhất có thể. Thói quen ăn uống của Ember Tetras có ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình và màu sắc của chúng. Cũng nghĩ về kích thước của chúng – nghiền thức ăn nếu cần thiết.

   Bạn nên được cho những phần nhỏ hai hoặc ba lần một ngày. Thực vật trong bể cá của bạn, nơi những con cá này có thể chăn thả tự nhiên là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của chúng.

   Cá khỏe mạnh không cần bất kỳ bổ sung. Cách tốt nhất để đảm bảo cá của bạn khỏe mạnh là ăn một chế độ ăn đa dạng. Chủ động và không phản ứng là cách tốt nhất để nuôi cá của bạn.

   Cách chăm sóc Tetbers Embers

   Ember Tetra là một loài cá nước ngọt nhỏ, và giống như các loài cá nước ngọt khác, chúng rất nhạy cảm với những thay đổi về ánh sáng hoặc nhiệt độ nước và độ axit.

   Bất kể kích thước của chúng, chúng là những loài khá khỏe mạnh và không dễ mắc một số bệnh.

   Cho ăn quá nhiều luôn là một vấn đề với cá nhỏ. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề với hệ thống tiêu hóa của bạn. Nếu con cá của bạn đang cư xử kỳ lạ hoặc trông kiệt sức, hãy nhìn vào những gì nó ăn.

   Nó cũng có thể là chất lượng của thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng đây là một vấn đề, bạn nên đầu tư vào thực phẩm đắt hơn một chút.

   Đổi mới nước liên tục cũng quan trọng đối với sức khỏe của bạn như thông gió và lọc phù hợp.

   Bởi vì hồ cá rất dày đặc thực vật, nó đòi hỏi sự chú ý liên tục. Một bể chứa đầy tảo hoặc vi khuẩn không phải là một cảnh tượng rất dễ chịu. Vì vậy, hãy dành thời gian để làm sạch nó thường xuyên.

   Mặc dù nó có hại cho bức tranh tổng thể của hồ cá của bạn hơn là cá, nhưng tảo quá mức cũng có thể gây ra vấn đề cho cư dân.

   Thật khó để chăm sóc tất cả mọi thứ đang diễn ra trong bể của bạn và đôi khi ký sinh trùng có thể xâm nhập. Bệnh ký sinh trùng thường được biểu hiện bằng sưng ở một số khu vực của cơ thể hoặc các đốm kem trên da. Hành vi bầy đàn rối loạn chức năng cũng có thể chỉ ra sự hiện diện của ký sinh trùng trong một số trường hợp.

   Chúng là loài cá đẻ trứng miễn phí, điều đó có nghĩa là cha mẹ không quan tâm đến việc rang.

   Trong điều kiện được giám sát tốt, sinh sản xảy ra thường xuyên và không cần can thiệp. Tuy nhiên, để tăng lượng rang, quá trình này cần được kiểm soát.

   Bạn cần một bể nhỏ để nướng. Nên lấy nước từ bể cá chính của bạn để tối ưu hóa quá trình thích nghi cho cá con và cá bố mẹ. Ánh sáng nên được làm mờ và nước được lọc yếu.

   Để kích thích sinh sản, bạn có thể thử điều chỉnh độ pH gần như trung tính và giữ nhiệt độ nước ở 80-82 ° F. Nên cho cá ăn thức ăn sống trong 2 tuần trước khi sinh sản. Để ngăn chặn bố mẹ ăn cá bố mẹ, hãy đặt chúng vào một bể riêng hoặc đặt lưới sinh sản dưới đáy bể.

   Tetber Ember có phù hợp với hồ cá của bạn không? (Tóm tắt)

   Bạn đang tìm kiếm một con cá đẹp, tươi sáng và đầy màu sắc để tham gia vào bể cộng đồng của bạn? Vậy thì Tetber Ember chỉ là thứ dành cho bạn!

   Màu sắc tươi sáng và vẻ ngoài độc đáo của chúng đã khiến nó trở thành một trong những loài cá nhiệt đới phổ biến nhất cho các bể cá cộng đồng.

   Điều duy nhất cần xem xét là kích thước và độ nhạy của chúng đối với các thông số nước. Ember Tetras chắc chắn không nên được giữ với cá lớn hoặc hung dữ.

   Tính khí ôn hòa này của cá cho phép chúng dễ dàng phù hợp với hầu hết mọi loại bể cá. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để thử thiết lập nano trong bể 10 gallon.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chiên Sốt Tỏi Ớt Kiểu Thái ( Pla Rad Prik ปลาราดพริก)
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình
  • Cá Diêu Hồng: Tóm Tắt Kỹ Thuật Nuôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô

  Cách Nuôi Cá Tetra

  --- Bài mới hơn ---

  Cá Neon Vua: Chia Sẻ Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Neon Vua

  --- Bài mới hơn ---

  • Bán Mèo Cảnh Giá Rẻ Nhất
  • Bán Mèo Cảnh Giá Tốt Nhất Tại Hà Nội
  • Cá Leo Tươi Cá Leo Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Như Nấu Lẩu, Nấu Canh Chua, Nướng, Chiên, Kho Lá Nghệ, Lá Gừng…
  • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Leo Tươi Sống Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg Ở Tphcm【Xem 337,293】
  • Cá Neon vua là loài cá hấp dẫn đối với nhiều người chơi thuỷ sinh bởi vẻ đẹp và màu sắc sinh động. Nhưng nuôi và chăm sóc cá neon vua thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết?

   Cá neon – Cardinal tetra , ngoài ra loài cá này còn được gọi là cá dạ quang do thân hình cá lấp lánh phát quang và có thể thay đổi theo màu sắc đèn. Cá neon vua (paracheirodon axelrodi) và neon thường khá giống nhau nhưng bạn có thể phân biệt chúng nhờ đặc điểm màu sắc. Neon vua có một dải màu đỏ chạy dọc cơ thể, trong khi neon thường có chỉ có màu đỏ ở nửa phía sau thân, gần đuôi.

   Giới thiệu về cá Neon

   Cá neon là dòng cá có rất nhiều loại khác nhau ví dụ như: Neon Albino (có màu trắng), Neon đỏ (gọi là Neon vua), Neon đen,… Việc chăm sóc cá neon khá đơn giản vì neon sống khá hiền lành và hoà thuận với các loài khác tuy nhiên để chúng luôn khoẻ mạnh và phát huy hết vẻ đẹp của mình “cống hiến” cho bể thuỷ sinh bạn cần chú ý những điều sau:

   Yêu cầu đối với bể cá

   Là loài cá sống trong vùng nước tối, neon vua sẽ không hoạt bát trong những bể nhiều sáng. Bạn hãy để ánh sáng mờ và thêm nền màu tối, cũng như một số mảnh gỗ lũa và cành cây nhỏ để tái tạo môi trường sống tự nhiên của chúng. Bạn cũng có thể thêm vào một ít lá khô để màu nước vàng tự nhiên do chất tannin được giải phóng, nhưng lá cần phải được thay thế sau vài tuần.

   Lưu vực sông Nam Mỹ (nơi phân bố chủ yếu của cá neon) không có nhiều cây, vì vậy bạn không cần trồng nhiều cây thủy sinh trong bể. Thay vào đó, bạn nên cung cấp nhiều không gian mở cho cá bơi thoải mái, nếu môi trường lý tưởng, neon vua sẽ bơi rất nhanh và năng động.

   Neon vua ưa môi trường nước có pH từ 5-6.5 và nhiệt độ nước từ 21~26 độ C.

   Neon vua ăn bất cứ thứ gì chúng có thể đớp bằng cái miệng nhỏ của mình. Trong tự nhiên, chúng ăn tạp, ăn động vật giáp xác nhỏ và giun, nhưng trong bể thủy sinh chúng sẽ có thể ăn được thức ăn khô hoặc đồ tươi sống.

   Bạn hãy nhớ rằng chúng cần nhiều vitamin, vì vậy tốt nhất là cho chúng ăn thức ăn có chất lượng cao.

   Nếu bạn dự định cho neon vua ăn hai lần một ngày, mỗi bữa chỉ nên diễn ra trong khoảng 5 phút còn nếu bạn cho ăn một vài lần mỗi ngày thì chỉ cho chúng lượng thức ăn mà chúng sẽ ăn trong 3 phút (tốt nhất là nên như vậy).

   Nếu được nuôi trong một bể với chất lượng nước tốt, neon vua sẽ khó bị bệnh. Nhưng nếu điều kiện nước không ổn định, chúng rất có thể sẽ chết. Một căn bệnh ảnh hưởng đặc biệt đến loài cá này là bệnh neon Tetra, được chẩn đoán lần đầu tiên trong Neon. Đây là một căn bệnh rất dễ lây không rõ nguyên nhân và không thể chữa được. Mặc dù nó được gọi là bệnh Neon Tetra nhưng nó cũng ảnh hưởng đến các dòng neon khác.

   Tính cách cá Neon vua

   Neon vua là loài cá rất hòa bình, có thể hòa hợp với những loài cá ưa hòa bình khác. Tốt nhất hãy nuôi chúng trong môi trường rộng, điều này khiến chúng cảm thấy an toàn hơn. Chúng phát triển mạnh khi được nuôi theo đàn hoặc các nhóm nhỏ từ 5 con trở lên.

   Cá neon vua (Cardinal Tetra) sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong môi trường ít hơn 5 con, nhưng một đàn lớn hơn sẽ làm bể cá của bạn đẹp hơn. Nuôi ít nhất 10 con Neon vua với nhau hoặc nhiều hơn sẽ giúp màu sắc của chúng nổi bật trong bể thuỷ sinh.

   Tránh nuôi Neo vua cùng các loài cá lớn nếu không muốn chúng trở thành thức ăn cho loài kia, bởi kích thước của neon khá nhỏ. Ngay cả những loài neon lớn hơn khác cũng có thể ăn neon vua nếu vừa miệng của chúng.

   Cố gắng nuôi chúng với những loài cá nhỏ và yên bình khác như những loại neon nhỏ khác, cá dọn bể, cá bút chì, phượng hoàng hoặc cá trâm.

   Ngoài ra, bạn có thể thêm ốc, tôm, hoặc cua – những loại mà không gây ra mối đe dọa nào cho neon.

   Để nuôi bất kỳ loài cá nào trong bể thủy sinh đều khá khó bởi hầu hết cá thường được bắt trong tự nhiên và vận chuyển đến các cửa hàng. Nếu bạn muốn cố gắng nuôi neon vua đẻ, tốt nhất nên sử dụng một bể riêng và tách cá bố mẹ khi chúng đã đẻ trứng để tránh trứng và cá con bị ăn.

   Tìm các cặp cá đực cái tương thích cũng là một điều khó khăn, nhưng hoàn toàn có thể nếu bạn có nhiều kiên nhẫn.

   Các bể nuôi cá đẻ phải đáp ứng điều kiện nước giống như trong môi trường sống tự nhiên của chúng, với nhiệt độ sinh sản tối ưu khoảng 27 độ C, không được thấp hơn 24 độ và pH từ 4.5-6.0, nước phải rất mềm và ánh sáng yếu.

   Neon vua cũng như Neon thường, có thể trở thành điểm nhấn cho bất kỳ bể thủy sinh nào bởi màu sắc tươi sáng, lấp lánh của chúng.

   Hãy nhớ nuôi chúng theo các nhóm lớn để chúng cảm thấy an toàn hơn và chúng sẽ khoe ra những màu sắc sống động nhất của mình.

  1. https://en.wikipedia.org/wiki/Cardinal_tetra
  2. https://en.wikipedia.org/wiki/Characiformes

  Bài viết “Cá neon vua (Cardinal tetra) – Cách nuôi và chăm sóc cá neon vua” của AHISU được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.

  Vui lòng để lại nguồn https://www.ahisu.com/ca-neon-vua-cardinal-tetra/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

  Subscribe AHISU để nhận các tin tức mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Neon Sinh Sản, Nuôi Chung Với Cá Nào, Giá Bao Nhiêu
 • Cách Nuôi Cá Neon Khỏe Mạnh, Lớn Nhanh, Không Bị Chết
 • Cá Trê Cọp (Tiger Catfish)
 • Con Cá Mập Tiếng Anh Là Gì?
 • Cá Mập Tiếng Anh Là Gì?
 • Cá Neon Vua Size Lớn

  --- Bài mới hơn ---

  5 Loài Cá Cảnh Nhỏ Họ Tetra Phổ Biến Nhất

  --- Bài mới hơn ---

  • Bể Cá Cảnh Mini Để Bàn Đa Năng
  • Những Ưu Điểm Nổi Bật Nhất Của Bể Cá Cảnh Nhỏ Để Bàn
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Cảnh Trong Chậu Thủy Tinh Nhỏ
  • Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Cá Cảnh Cho Người Mới Bắt Đầu Khó Hay Dễ ??
  • Khởi Nghiệp Thành Công Với Mô Hình Cá Cảnh
  • Tetra là loài cá cảnh nhỏ nổi tiếng sống theo bầy đàn ở các hồ thủy sinh nước ngọt. Cá tetra rất phổ biến và bao gồm nhiều loại. Chúng được người nuôi cá cảnh ưa chuộng vì đa số những chú cá thuộc loài này rất năng động, hoạt động tích cực và nhiều màu sắc. Đặt biệt, đây là loài cá hiền lành có thể sống chung với nhiều loài cá khác tạo nên sự phong phú cho bể nuôi của bạn.

   Loài cá tetra được cho là rẻ tiền, thân thiện, dễ ăn và dễ chăm sóc. Với giá dao động từ 5.000 đến 200.000đ một con tùy theo kích thước và chủng loại cá bạn cần, nếu bạn đang sống ở nước ngoài thì dao động từ $2 – $10 một con. Bạn sẽ chỉ mất dưới 200.000đ để có một bể cá xinh xắn với giống cá cảnh này.

   Để có thể chọn cho bể cá cảnh của mình những chú cá tetra phù hợp sau đây Sudo Cá Cảnh xin đưa một số thông tin về 5 loại cá Tetra phổ biến nhất hiện nay.

   Danh sách

   1. Cá Neon Xanh (Neon Tetra)

   2. Neon Vua (Cardinal Tetra)

   3. Cá Hồng Nhung (SerpeaTetra)

   4. Cá Cánh Buồm Kim Cương (Diamond Tetra)

   5. Cá Hồng Đăng (Glowlight Tetra)

   1. Cá Neon Xanh – Neon thông thường (Neon Tetra)

   Cá neon còn có tên khoa học là Paracheirodon innesi có nguồn gốc từ vùng Amazon ở Nam Mỹ. Chúng là loài cá cảnh ăn tạp nhưng rất hiền lành có thể sống chung với nhiều loài cá khác. Chúng là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều màu sắc như đỏ, trắng, xanh, bạc và đen.

   Một chú cá tetra có tuổi thọ rất cao chúng có thể sống từ 5 đến 10 năm! Bể thủy sinh với nhiều loại thực vật sống thực sự sẽ trở thành nơi lý tưởng để những chú cá neon có thể phát triển một cách khỏe mạnh, loài cá này rất thích có nơi để trú ẩn.

   Chúng thích được sống theo đàn, và sẽ chỉ phát triển dài khoảng 2,5 cm (1,5 inch), bạn nên mua chúng theo nhóm 5 con nuôi cho bể thủy sinh 38 lít nước (10 gallon) và nhóm 10 đến 12 con cho một bể 209 lít (55 gallon). Nếu bạn nuôi quá nhiều cá neon trong bể cùng một lúc, chúng có thể nhảy ra ngoài và các mầm bệnh có thể xuất hiện.

   Kích thước bể: 38 lít

   PH: 6,5 – 7

   Nhiệt độ: 23-26ºC

   Thực phẩm: Trùn đất, bột viên, tôm khô…

   2. Cá Neon Vua – Neon Đỏ (Cardinal Tetra)

   Neon vua có tên khoa học là Paracheirodon axelrodi. Màu sắc rực rỡ của loài cá này làm cho nó trở thành một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất, nhưng điều quan trọng bạn phải biết rằng neon vua không phải là một trong những loài cá tetra dễ chăm sóc.

   Chúng rất nhạy cảm với những thay đổi hóa học trong nước. Bạn nên sử dụng bộ lọc nước bể cá hiệu quả và và không nên đưa cá vào những để thủy sinh mới nên đợi cho đến khi hệ thống sử lý nước của bạn hoạt động ổn định và xem xét các thông số thông số nước hiện tại trong bể đã phù hợp hay chưa. (Đây nên làm một bản ghi chú các thông số nước qua các đợt kiểm tra!)

   Bạn sẽ cần nước mềm, điều kiện hơi chua và một bể thủy sinh với thảm thực vật tươi tốt để làm nơi trú ẩn cho những chú cá cảnh này.

   Điều đó có nghĩa rằng chúng rất đáng để bạn tiết kiệm tiền để mua một đàn cá thay vì mua chúng với số lượng ít vì nếu chỉ có từ 1 đến 3 con trong bể sẽ có xu hướng ẩn nấp, chúng ta chỉ thật sự thấy được sức mạnh và vẻ đẹp của loài cá neon vua khi chúng sống trong một nhóm, đây là loài cá sống theo đàn.

   Phần lớn loài cá cảnh này được chào bán đều được đánh bắt từ tự nhiên và có tính cộng đồng cao. Là một loài cá cộng đồng với kích thước chỉ đạt 3cm và có thể bị ăn thịt bởi những loài cá lớn hơn vì vậy bạn nên nuôi chúng với những loài cá cảnh ưa chuộng hòa bình khác.

   Kích thước bể: 38 lít

   PH: 4 – 7

   Nhiệt độ: 21-26ºC

   Thực phẩm: rau luộc, côn trùng nhỏ, bo bo..

   3. Cá Hồng Nhung (Serpea Tetra)

   Cá hồng nhung có tên khoa học là Hyphessobrycon equesSerpae loài cá này có màu đỏ trong suốt rất đẹp. Chúng cũng thường được gọi với những cái tên khác như là hồng tử kỳ hay tetra máu.

   Chúng sống tốt trong môi trường nước mềm, trung tính đến hơi chua. Loài cá này có kích thước không quá 5 cm và được lai thành nhiều loài khác nhau, chẳng hạn như người anh em dài vây của chúng. Những chú cá này có sẵn trong các cửa hàng cá cảnh, sinh vật cảnh ở các tỉnh và thành phố.

   Bạn hãy nuôi chúng với số lượng từ 5 đến 6 con hoặc nhiều hơn nhiều. Giống như hầu hết các loài cá họ tetras, những chú cá này sẽ hoạt động tốt hơn trong bể thủy sinh có thảm thực vật tươi tốt để chúng có thể ẩn mình.

   Một nhược điểm nhỏ của việc nuôi cá hồng nhung là chúng được biết đến là loài chuyên cắn vây các loài cá khác. Nếu nuôi chúng trong một hồ thuỷ sinh lớn và theo một nhóm, chúng sẽ không cắn các loài cá khác quá nhiều.

   Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sở hữu cá hồng nhung, bạn sẽ tuyệt đối không nên nuôi chúng với các loài cá có vây chảy dài.

   Kích thước bể: 38 lít

   PH: 5,0 – 7,8

   Nhiệt độ: 22-26ºC

   Thực phẩm: tôm tép, Spirulina (để giúp tăng màu sắc của chúng)

   4. Cá Cánh Buồm Kim Cương (Diamond Tetra)

   Cá cánh buồm kim cương có tên khoa học là Moemkhausia pitteri, loài cá này rất năng động và chúng không có xu hướng theo đuổi hoặc cắn vào bất kỳ loài cá nào khác. Chúng là một loài cá tuyệt đẹp bởi bộ vảy có khả năng phát sáng lấp lánh ánh bạc.

   Vảy của những chú cá này phát sáng lấp lánh như kim cương có thể là màu xanh lá cây, vàng, cam, bạc và tím trên toàn bộ cơ thể của chúng. Nhưng bạn chỉ có thể được vẻ đẹp này khi chúng đã thật sự trưởng thành, vì vậy bạn có thể phải kiên nhẫn trong một thời gian dài.

   Chúng thích sống ở môi trường nước mềm, hơi chua và than bùn. Cá cánh buồm kim cương hoạt động nhiệt tình và có tuổi thọ khoảng 3 đến 6 năm. Vì chúng rất tích cực nên chúng sẽ cần phải được ăn no.

   Giống như các loại cá tetra khác, cá cánh buồm kim cương là một loài cá cộng đồng tốt và ưa chuộng hòa bình, chúng thích được bơi thành đàn từ 5 con trở lên.

   Kích thước bể: 57 lít

   Nhiệt độ: 22 – 27ºC

   PH: 5,5 – 7,5

   Thực phẩm: thức ăn viên, bo bo, trùn đông lạnh

   5. Cá Hồng Đăng (Glowlight Tetra)

   Cá hồng đăng có tên khoa học là Tetrahemigrammus erythrozonus là một loài cá đẹp đến từ Nam Mỹ. Chúng có vệt sáng óng ánh màu đỏ và màu cam chạy dọc từ mắt đến đuôi. Với thể màu ánh kim và các cơ quan bán trong suốt, khi những chú cá này bơi thành đàn (shoaling) và cuộn vào nhau sẽ tạo nên một cảnh tượng đẹp rất đáng để chiêm ngưỡng.

   Chúng có tuổi thọ ngắn hơn (3 – 5 năm) so với cá neon xanh và cá neon đỏ . Chúng hoạt động và tăng trưởng tốt hơn khi sống trong nhóm từ 5 con trở lên.

   Loài cá cảnh này cần nước hơi có tính axit có độ cứng trung bình. Vì chúng rất nhạy cảm với biến động pH, nhiệt độ, nitrate và nitrite, vì vậy chỉ nên được giữ những chú cá hồng đăng này trong một bể thủy sinh có lọc sinh học phù hợp.

   Chỉ nên đưa loài cá này vào bể thủy sinh khi điều kiện nước đã ổn định. Cá hồng đăng là một loài cá ôn hòa, hiền lành nên được nuôi với những chú cá cộng đồng có kích thước tương tự.

   Kích thước bể: 57 lít

   PH: 5,5 – 7,2

   Nhiệt độ: 21 – 25ºC

   Thực phẩm: đồ đông lạnh, lăng quoăng, bo bo, thức ăn viên…

   Chú ý khi nuôi dòng cá Tetra

   Cá tetra là loài cá cảnh hoạt động tích cực và linh hoạt. Chúng ưa chuộng hòa bình, khỏe mạnh, là một loài cá cộng đồng tuyệt vời cho bể thủy sinh của bạn.

   Khi quyết định lựa chọn cá tetra để nuôi chắc chắn rằng bạn đã biết những yêu cầu của loài cá này, phải biết các thông số nước, chúng ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt và nên mua chúng từ các nhà lai tạo hay cửa hàng cá cảnh có uy tín.

   Bạn đã có kinh nghiệm với việc nuôi một trong những loại cá tetra phổ biến trong bể nuôi cá nước ngọt của bạn? Sudo Cá Cảnh rất mong bạn sẽ đóng góp ý kiến để bài viết trở nên hoàn thiện hơn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Bịt Mặt Vào Tiệm Cá Cảnh Giết Người Vì Câu Nói Đùa Trên Facebook
  • Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Nước Trong Bể Cá Có Màu Xanh Rêu
  • Cách Chơi Bể Cá Cảnh Treo Tường Mini
  • Tư Vấn Mua Bể Cá Mini Tròn Cho Người Mới Chơi Cá Cảnh
  • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Bể Cá Mini Cho Người Mới Bắt Đầu

  Exodon Paradoxus, Bucktooth Tetra : Aquarium

  --- Bài mới hơn ---

  Cá Neon Vua Mua Ở Đâu

  --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nuôi Cá Bảy Màu Đẻ Nhiều Và Phát Triển Tốt Nên Áp Dụng
  • Trại Chuyên Bán Cá Bảy Màu Rồng Tphcm
  • Cá Bảy Màu Green Moscow Với Gene Grass
  • Cách Nuôi Cá Bảy Màu Trong Hồ Xi Măng
  • Tư Vấn Cách Xây Hồ Cá Xi Măng, Mẫu Bể Cá Mini Sân Vườn Nhỏ Tuyệt Đẹp
  • Cá Neon (Neon tetra) hay còn được gọi là cá huỳnh quang. Là một trong những loại cá thuộc bộ và họ với cá chim trắng Characiformes.

   Đây là một loại cá cảnh đẹp và bắt mắt, chúng bơi thành đàn tạo thành những vệt sáng huỳnh quang long lanh trong bể thủy sinh. Cá Neon nổi bật với màu sắc sặc sỡ ngay cả khi không có ánh đèn và luôn thu hút được sự chú ý cao nhất của những người chơi hồ thủy sinh.

   Cá neon là loại cá chủ yếu thích sống ở những môi trường nước sạch, rộng rãi, giàu oxi hòa tan. Nếu chất lượng môi trường nước không đáp ứng được yêu cầu, cá neon thường có màu sắc nhợt nhạt, ít sinh sản và dễ chết.

   – Hình dáng: Thân hình cá Neon đen óng có một sọc màu trắng bạc tương phản bởi một dải màu đen ở phía dưới, làm cho cá có màu tương phản tuyệt vời.

   – Kích thước: khoảng 2cm – 4cm

   – Màu sắc: đen ánh bạc

   • Đây là tên gọi khác của dòng cá Nhật đăng quang. Xét về đặc tính thì dòng cá này không khác cá Neon nhiều. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất. Để bạn nhận biết ra giống cá này đó là nó có vệt màu đỏ chạy thẳng kéo dài từ phía phần đâu cho tới phần đuôi. Chính vì vậy, cá Neon Vua có màu sắc rất bắt mắt. Ngoài ra, màu này khi bắt sáng với ánh dạ quang của đèn điện sẽ tạo nên một gam màu vô cùng đẹp và bắt mắt.
   • Nếu như các loài cá neon khác thường khó nuôi thì cá neon vua lại có ưu điểm là dễ nuôi hơn. Đặc tính của dòng cá neon vua là chúng khá hiền lành, vì vậy bạn có thể nuôi chung với các dòng cá nhỏ khác mà không sợ nó áp đảo cá nhỏ hơn.
   • Cá neon hoàng đế
   • Cá neon hoàng đế hay còn gọi là cá tetra hoàng đế- Nematobrycon palmeri là loài cá được tìm thấy ở các suối và sông ở phía tây Colombia bao gồm sông Atrata và sông San Juan.
   • Cá neon hoàng đế được nuôi làm cá cảnh có thân dài đến 7,5 cm. Nó ưa thích độ pH 5.5 – 7.5 và độ cứng 50-100 mg/l và nhiệt độ 23-27 C. Nó không bơi thành bầy như các loài khác trong họ. Loài cá này là loài ăn tạp, ăn cả thực vật và động vật.

   Cá Neon là loài cá thích sống trong môi trường nước sạch, có không gian rộng và nhiều ôxy hòa tan. Ở môi trường nước dơ, nghèo oxy cá trở nên nhợt nhạt hơn, yếu và giảm khả năng sinh sản, thậm chí có những con cái không đẻ trứng nữa hoặc trứng bị cứng.

    Điều kiện môi trường để cá neonphát triển khỏe mạnh

   – Nhiệt độ nước (C): 20 – 26

   – Độ cứng nước (dH): 5 – 20

   – Độ pH thích hợp: 5 – 7

   – Thể tích bể nuôi (L): 70 (20 gallon aquarium)

   – Chiều dài bể: 60 cm

   – Yêu cầu ánh sáng: Vừa

   – Yêu cầu lọc nước: Nhiều

   – Yêu cầu sục khí: Trung bình

   Cá ăn tạp, thức ăn gồm ấu trùng Tôm – Atermia , trùng chỉ, lăng quăng, mùn bã thực vật đến giáp xác, bo bo, thức ăn viên cỡ nhỏ.

   • Quá trình sinh sản của cá neon
   • Cá cái thường đẻ vào mùa thu và mùa đông nơi nước hơi có tính acid nhiệt độ khoảng từ 24 tới 26 độ C, từng cặp cá đực và cá cái tách ra khỏi đàn, tìm những nơi có lá hoặc giá thể để đẻ, chúng có thể được kích thích đẻ bởi tác động của cặp đầu tiên do pheromon tiết ra.
   • Dấu hiệu sắp đẻ là cá bố mẹ bơi dọc theo giá thể theo hình xoắn ốc từ dưới lên trên, cá bố mẹ sinh sản tốt nhất là từ 9 tới 12 tháng tuổi, cá con khoảng từ 5 tới 6 tuần tuổi sẽ có màu như cá trưởng thành.
   • Giữa các đợt đẻ của cá cái, nên tách riêng cá đực và cái, đồng thời có chế độ nuôi vỗ, trong tự nhiên cá bố mẹ thích làm tổ nơi có thực vật nổi, ít ánh sáng có nơi ẩn nấp, trong sinh sản nhân tạo, nên chọn những bể có thể tích 20-30 lít, cách đáy vài cm căng lưới để cá bố mẹ không ăn trứng, trong bể nên đặt các cây thủy sinh để tạo nên chỗ trú ẩn, phía ngoài bạn nên che để giảm ánh sáng.
   • Khi đẻ, cá đực dùng miệng thúc vào cá cái, bơi ngang trước cá cái và rung rung các vây, sau đó bơi vào các lùm thực vật, khi cá cái bơi theo, cả hai ép sát vào nhau, giữ chặt nhau bằng vây ngực, cá đực gắn mình vào cá cái bằng các móc trên vây hậu môn, cặp cá quay tròn theo trục thân rồi cùng phóng trứng và tinh; trứng rớt xuống đáy hoặc vào lá.
   • Khi cá neon cái đẻ bạn chú ý vì trứng dễ bị bệnh nấm cần dùng chất chống nấm trong bể đẻ, cá nở sau 24 – 36 giờ, sau 5 – 6 ngày thì bắt đầu bơi và bắt mồi tự do.
   Cá neon mua ở đâu? Cá neon giá bao nhiêu?

  Ngày nay có rất nhiều người ưa chuộng dòng cá neon nên việc tìm mua chúng không hề khó. Bạn có thể tìm mua chúng tại bất kì cửa hàng cá cảnh nào gần nhà bạn nhưng cũng nên lưu ý tìm mua sản phẩm ở những nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Hiện tại chúng tôi là địa chỉ cung cấp cá cảnh và phụ kiện thủy sinh uy tín, bạn có thể liên hệ để mua cá neon và giá của cá neon cũng rất rẻ, chỉ dao động từ 10-20k/1 con tùy dòng.

  Điện thoại/zalo : 0936.930.227

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá 7 Màu Full Gold, Rồng Tím, Rồng Xanh Bao Nhiêu Tiền 1 Con 2022
 • Cách Thức Nuôi, Chọn Cá Giống, Thụ Tinh Và Cho Sinh Sản Đối Với Cá 7 Màu Giống
 • Cá Bảy Màu: Cách Nuôi, Sinh Sản, Điểm Bán Uy Tính
 • Nguyên Nhân Cá Bảy Màu Bỏ Ăn Và Giải Pháp
 • Màu Xanh Trắng Đỏ Xanh Lá Cây Uv Đầy Đủ Quang Phổ San Hô Được Sử Dụng Led Aquarium Light
 • Cá Sóc Đầu Đỏ Rummynose Tetra

  --- Bài mới hơn ---

  Xử Lý Cá Neon Bị Nấm Đốm Trắng. – Cá Cảnh Trung Nguyên

  --- Bài mới hơn ---