Giá Cá Mú Sao Xanh_Cá Mú Sao Xanh Có Giá Trị Kinh Tế Cao

--- Bài mới hơn ---

Giá Trị Kinh Tế Từ Cá Quế

--- Bài mới hơn ---

 • Nông Sản Dũng Hà Chuyên Bán Cá Quả Tươi Ngon, Hấp Dẫn
 • Bán Khô Cá Lóc Tại Hà Nội, Mua Bao Nhiêu Cũng Có, Thanh Toán Lại Dễ Dàng
 • Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính (Giống Nhập Từ Đài Loan)
 • Cá Rô Phi Đơn Tính Là Thế Nào
 • Cá Rô Đồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
 • Cá Quế có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được xem là món ăn là món ăn đặc sản của nhiều nhà hàng nổi tiếng.

  Cá Quế là loài cá nước ngọt có tên khoa học là Tinca tinca L hay tên thường gọi là cá Tench thuộc họ cá Chép (Cypridae). Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu và Tây Á. Loài cá này được du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu, khoảng hai năm trở lại đây.

  Cá Quế có thân hình dẹp, cuống đuôi ngắn, vảy nhỏ màu vàng óng ánh gắn sâu vào lớp da dày và hai mắt nhỏ màu cam. Đây là loài ăn tạp sống ở tầng đáy, thức ăn chủ yếu là tảo và các động vật không xương sống. Chúng có tỷ lệ sinh sản cao, tuổi thọ dài và có thể sống được trong môi trường oxy thấp. Cá Quế sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 18-20⁰C và có thể chịu được nhiệt độ dưới 35⁰C.

  Đề tài nuôi thử nghiệm giống cá Quế lần đầu tiên tại hồ Vân Trục, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và Trung tâm giống Thuỷ sản Hải Phòng năm 2009 đã thành công với kết quả thử nghiệm thu được là sức tăng trưởng của cá Quế vượt trội hơn so với các loài cá khác trong cùng điều kiện nuôi thả tự nhiên không cung cấp thức ăn và mang lại giá trị kinh tế cao hơn. Với 7.700 con có tổng trọng lượng 6.545kg cho thu lãi tới 16,35 triệu đồng, trong khi lượng cá tạp khác thu được khoảng 2.000kg cho thu lãi chỉ 5,6 triệu đồng. Hiện tại cá Quế đã được đưa vào nuôi lồng bè ở nhiều tỉnh trên cả nước, tập trung ở khu vực phía Bắc như Phú Thọ, Hải Dương, Vĩnh Phúc,..

  Tên gọi cá Quế được bắt nguồn từ nguồn gốc của chúng. Cá Quế tự nhiên sống trong các hồ nước, kênh rạch nằm cạnh rừng quế, chúng ăn quế rụng từ trên cây nên lâu ngày mùi quế ngấm vào da thịt và tạo ra mùi thơm rất đặc trưng. Thịt cá dai ngon như cá hồi, song lại có lớp da dày như da cá mú. Thời gian nuôi trung bình từ 1,5 đến 2 năm chúng có thể đạt kích thước từ 1 đến 2kg. Cá Quế cái bắt đầu thành thục sinh dục sau 3-4 năm. Tuy cá Quế có trọng lượng không cao nhưng chúng có giá trị kinh tế cao, có thể dao động từ 140.000-160.000đ/kg.

  Cá Quế có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, tuy nhiên lại là loài cá khó tính hơn những loài cá khác. Chúng đòi hỏi môi trường nước sạch và nhiệt độ nước ít biến động. Cá Quế có tốc độ tăng trưởng chậm, tỷ lệ hao hụt cao và có thể lên đến 50% ở nhiệt độ nắng nóng kéo dài. Tốc độ tăng trưởng của loài cá này phụ thuộc vào lượng cá mồi và nhiệt độ trong ao nuôi. Theo anh Nguyễn Văn Toàn ở Hải Dương cho biết thêm: “Để nuôi thành công giống cá quế, anh chọn vị trí thả lồng ở chỗ nước sâu và được lưu thông thường xuyên để làm mát cho cá, phía bên trên lồng được che phủ nhằm giảm nhiệt độ của nước. Trong những ngày nắng nóng, chế độ ăn của cá cũng phải được chú ý, chỉ cho ăn vào lúc trời mát, lượng thức ăn giảm so với bình thường”. Nuôi cá Quế trong lồng trên sông cũng là một giải pháp tích cực cho người nuôi cá bởi có thể tận dụng được dòng chảy để hạn chế sự ô nhiễm môi trường nước. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao cho một chu kỳ nuôi cá Quế thương phẩm thì lựa chọn hình thức nuôi đơn là chính.

  Mặc dù có những mặt hạn chế, nhưng Cá Quế có lớp vảy bắt mắt, thịt cá rắn chắc, dai ngon, không bị mỡ, giàu chất dinh dưỡng, ít xương dăm, song loài cá này lại có khả năng kháng bệnh rất tốt nên đang trở thành một đối tượng nuôi mới tiềm năng cho ngành thuỷ sản. Loài cá này hoàn toàn có thể thay thế cá Song biển trong tương lai với mức giá rẻ hơn từ 100.000-200.000đ/kg.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Quế Khó Nuôi Nhưng Giá Trị Cao
 • Bán Cá Chạch Quế Tươi Sống, Chất Lượng Giá Cả Hợp Lý
 • 【4/2021】Cá Chạch Quế Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Một Con Cá Bằng 5 Tạ Thóc
 • Một Con Cá Quất Giá Bằng 5 Tạ Thóc

【7/2021】Giá Cá Mú Sao Xanh_Cá Mú Sao Xanh Có Giá Trị Kinh Tế Cao【Xem 56,034】

--- Bài mới hơn ---

Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Tầm Ở Vùng Cao A Lưới
 • 【7/2021】Cá Tầm Giá Bao Nhiêu – Nơi Bán Cá Tầm Sống Giao Hàng Tận Nơi Tphcm【Xem 203,742】
 • Rượu Beluga Giá Bao Nhiêu? Mua Rượu Beluga Xách Tay Ở Đâu Chuẩn?
 • Giá Rượu Beluga Và Hương Vị Đặc Biệt Của Dòng Beluga
 • 【7/2021】Kinh Doanh Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng【Xem 53,856】
 • (GLO)- Huyện Kbang có diện tích mặt nước tương đối lớn thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản. Để phát huy lợi thế trên, huyện đã được tỉnh phê duyệt dự án ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi cá tầm trong lòng hồ chứa C thủy điện Vĩnh Sơn.

  • Cá tầm nuôi ở Đak Lak “có chất lượng hàng đầu”
  • Cá Tầm… lên núi

  Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Kbang-đơn vị chủ dự án, cùng các hộ nông dân đã tiến hành thả 10.000 con cá tầm giống xuống 10 lồng chứa tại hồ chứa C thủy điện Vĩnh Sơn (xã Đak Rong, huyện Kbang). Mô hình này có quy mô 20 ô lồng, số lượng cá 10.000 con cá tầm giống Sterlet (A.Ruthenus) và chọn 10 hộ gia đình để thực hiện, tổng kinh phí 4 tỷ đồng (vốn sự nghiệp khoa học tỉnh 2 tỷ đồng, vốn của người dân đóng góp 2 tỷ đồng).

   

  Ảnh: Lê Nam

  Cá tầm là loại cá sống ở vùng nước ngọt có nhiệt độ 17oC-26oC. Hiện nhu cầu của thị trường về cá tầm ngày càng tăng, tuy nhiên nuôi cá tầm hiện nay chưa có quy trình kỹ thuật hoàn thiện; vốn đầu tư ban đầu khá lớn; yêu cầu quản lý, chăm sóc khắt khe hơn các loài cá khác, không chủ động nguồn thức ăn, chủ yếu phải nhập từ TP. Hồ Chí Minh với giá thành cao. Nuôi cá tầm cũng đòi hỏi phải thường xuyên kiểm tra, chăm sóc, theo dõi các yếu tố môi trường, nhiệt độ, kịp thời phát hiện và xử lý bệnh dịch, môi trường nước… Cá tầm thường cho thu hoạch sau 2-3 năm đối với cá thịt và 5-6 năm đối với sản xuất trứng.

   

  Huyện Kbang có tiềm năng nuôi trồng thủy sản khá lớn. Hiện toàn huyện có 3 hồ thủy điện lớn, 25 đập thủy lợi nhỏ với tổng diện tích mặt nước thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản 3.077 ha (chiếm 23,8% diện tích mặt nước tiềm năng phát triển thủy sản của tỉnh). Trong đó, một số hồ lớn như hồ Ka Nak (1.800 ha), hồ B thủy điện Vĩnh Sơn thuộc xã Sơn Lang (1.000 ha), hồ C thủy điện Vĩnh Sơn thuộc xã Đak Rong (320 ha), hồ Plei Tơ Kơn (32 ha)…

  Anh Nguyễn Anh Tuấn- tổ dân phố 4, thị trấn Kbang, là một trong 4 hộ tham gia mô hình cho hay: Gia đình trước đây cũng đã nuôi cá nhiều nhưng chỉ là các loại cá như diêu hồng, rô phi, trắm cỏ do đó chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao vì đầu ra không đảm bảo, khó cạnh tranh với thị trường. Khi biết có mô hình nuôi cá tầm, gia đình mạnh dạn tham gia. Hy vọng nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước từ kinh phí và đội ngũ kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Trước tiềm năng lớn về nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn, huyện Kbang đã phê duyệt dự án quy hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản kết hợp với đề án nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn giai đoạn 2012-2016 và đến năm 2022 với tổng kinh phí khoảng 44,8 tỷ đồng (giai đoạn 2012-2016 là 33 tỷ đồng, giai đoạn 2022-2020 là 11,8 tỷ đồng). Với các loại giống như cá trắm cỏ, chép, trôi ấn, mè trắng, mè hoa, rô phi, diếc, trê lai… và một số giống cá đặc sản như cá tầm, cá lang đuôi đỏ, ba ba, chình, tôm càng xanh, chạch bùn…

  Ông Võ Tấn Hưng- Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kbang, Chủ nhiệm dự án nuôi cá tầm cho biết thêm: Chủ trương của huyện là phát triển ngành nghề mới, có giá trị kinh tế cao, giải quyết việc làm cho người dân. Qua nghiên cứu nguồn nước và điều kiện khí hậu tại lòng hồ C thủy điện Vĩnh Sơn phù hợp với nuôi trồng thủy sản và với cá tầm, Phòng phối hợp với Công ty cổ phần Hàng hải và Dầu khí Việt Xô thực hiện mô hình nuôi cá tầm tại lòng hồ C thủy điện Vĩnh Sơn.

  Phía Công ty cử cán bộ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn phù hợp, định kỳ theo dõi mô hình nuôi cá, hướng dẫn các hộ dân quy trình chăm sóc cá, quản lý môi trường… Đặc biệt, Công ty còn tư vấn thị trường và thực hiện hợp đồng cung cấp giống cá tầm, bao tiêu sản phẩm theo chu kỳ thu hoạch. Đây là loại cá có giá trị kinh tế cao, trước mắt sẽ thực hiện nuôi cá tầm thương phẩm bằng phương pháp nuôi lồng và hướng đến mục tiêu nuôi cá tầm lấy trứng.

  Lê Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Gia Việt Sành Ăn, 1,8 Tỷ/kg Trứng Cá Tầm
 • 【7/2021】Trứng Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Hiện Nay – Nơi Bán Trứng Cá Tầm Ngon Nhất【Xem 307,890】
 • Gía Trị Trứng Cá Tầm
 • Giá Trị Thật Của Trứng Cá Tầm Caviar
 • Món Trứng Cá Tầm Bạch Tạng Đắt Hơn Vàng

Cá Bông Lau Mang Giá Trị Kinh Tế Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen Ở Bắp Tay
 • Hình Xăm Cá Chép Bắp Tay
 • Hình Xăm Cá Chép Bắp Tay Trắng Đen
 • Bật Mí Về Ý Nghĩa Độc Đáo Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
 • Bật Mí Về Những Ý Nghĩa Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
 • Moitruong24h – Cá bông lau là một loài cá thuộc chi cá tra, hiện có giá trị kinh tế cao trên thị trường. Vì vậy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) có kế hoạch đưa cá bông lau vào danh sách vật nuôi trong chương trình đa dạng hóa con nuôi cho nghề thủy sản của địa phương.

  Từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau là mùa cá bông lau sinh sản, cho nên nguồn cá giống trên các sông khá nhiều, muốn nuôi cá bông lau, người nuôi “đặt hàng” nguồn con giống từ những người làm nghề đăng lưới, đẩy xiệp ven sông, trên các bãi bồi dưới chân rừng đem về ương dưỡng đạt kích cỡ như cá tra giống mới thả nuôi. Nguồn con giống tự nhiên khá nhiều, người nuôi chỉ tốn công ương dưỡng.

  Ông Lâm Văn Bình, ấp Giồng Bàng, xã Long Vĩnh (huyện Duyên Hải) cho biết: “Năm 2022, gia đình tôi chuyển sang nuôi cá bông lau, với diện tích ba ao, tổng diện tích gần 2 ha mặt nước, thả nuôi 20.000 con cá giống. Sau một năm nuôi, cá đạt trọng lượng từ 1,2 đến 1,5 kg, với giá bán 130.000 đồng/kg, trừ chi phí, lãi hơn 500 triệu đồng. Cá bông lau dễ nuôi, ít bệnh cho nên không tốn nhiều công chăm sóc; thức ăn cho cá chủ yếu từ nguồn cá vụn cũng dễ tìm và chi phí thấp. Ngoài việc tiếp tục nuôi cá bông lau, tôi còn ương dưỡng hơn 20.000 con cá bông lau giống để bán cho các hộ tại địa phương chuyển đổi nghề nuôi tôm. Cá bông lau giống được bán với giá 20.000 đồng/con”.

  Ðại diện Phòng NN và PTNT huyện Duyên Hải cho biết: Ðây là mô hình nuôi thủy sản mới, có nhiều ưu thế để nhân rộng, tăng thu nhập cho nông dân. Hiện mô hình nuôi cá bông lau đã được nhân rộng thêm bảy hộ dân trong xã Long Vĩnh, với diện tích 3,2 ha, số lượng cá giống hơn 49.000 con. Phòng NN và PTNT huyện đã có kế hoạch hỗ trợ nông dân về mặt kỹ thuật từ việc dưỡng con giống đến quá trình nuôi nhằm bảo đảm tính hiệu quả. Ðơn vị cũng đang đề nghị Sở NN và PTNT tỉnh, Sở Công thương hỗ trợ thêm về xây dựng quy trình kỹ thuật, tìm đầu ra cho cá bông lau thương phẩm để khuyến khích các hộ dân nhân rộng mô hình thay thế diện tích nuôi tôm quảng canh, bán thâm canh vùng nước ngọt trong mùa mưa và nước lợ trong mùa nắng không bảo đảm hiệu quả.

  Xuân Trường/Nhandan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vấn Đề Ảnh Hưởng Đến Tăng Trưởng Và Tỷ Lệ Sống Của Cá Bông Lau
 • Giá Cá Bông Lau Bao Nhiêu 04/2021
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Ba Đuôi Khỏe Mạnh
 • Cá Bảy Màu Full Gold Có Bao Nhiêu Loại?
 • Cá Bống Mú Hấp Hongkong Ngon Thơm Khó Cưỡng

Gia Lai: Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Gia Lai: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Chình Thương Phẩm
 • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
 • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
 • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
 • Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hải Sản Hà Nội Giá Cá Tầm Sapa
 • Huyện Kbang có diện tích mặt nước tương đối lớn thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản. Để phát huy lợi thế trên, huyện đã được tỉnh phê duyệt dự án ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi cá tầm trong lòng hồ chứa C thủy điện Vĩnh Sơn.

  Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Kbang-đơn vị chủ dự án, cùng các hộ nông dân đã tiến hành thả 10.000 con cá tầm giống xuống 10 lồng chứa tại hồ chứa C thủy điện Vĩnh Sơn (xã Đak Rong, huyện Kbang). Mô hình này có quy mô 20 ô lồng, số lượng cá 10.000 con cá tầm giống Sterlet (A.Ruthenus) và chọn 10 hộ gia đình để thực hiện, tổng kinh phí 4 tỷ đồng (vốn sự nghiệp khoa học tỉnh 2 tỷ đồng, vốn của người dân đóng góp 2 tỷ đồng).

  Huyện Kbang có tiềm năng nuôi trồng thủy sản khá lớn. Hiện toàn huyện có 3 hồ thủy điện lớn, 25 đập thủy lợi nhỏ với tổng diện tích mặt nước thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản 3.077 ha (chiếm 23,8% diện tích mặt nước tiềm năng phát triển thủy sản của tỉnh). Trong đó, một số hồ lớn như hồ Ka Nak (1.800 ha), hồ B thủy điện Vĩnh Sơn thuộc xã Sơn Lang (1.000 ha), hồ C thủy điện Vĩnh Sơn thuộc xã Đak Rong (320 ha), hồ Plei Tơ Kơn (32 ha)…

  Anh Nguyễn Anh Tuấn- tổ dân phố 4, thị trấn Kbang, là một trong 4 hộ tham gia mô hình cho hay: Gia đình trước đây cũng đã nuôi cá nhiều nhưng chỉ là các loại cá như diêu hồng, rô phi, trắm cỏ do đó chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao vì đầu ra không đảm bảo, khó cạnh tranh với thị trường. Khi biết có mô hình nuôi cá tầm, gia đình mạnh dạn tham gia. Hy vọng nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước từ kinh phí và đội ngũ kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Trước tiềm năng lớn về nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn, huyện Kbang đã phê duyệt dự án quy hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản kết hợp với đề án nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn giai đoạn 2012-2016 và đến năm 2022 với tổng kinh phí khoảng 44,8 tỷ đồng (giai đoạn 2012-2016 là 33 tỷ đồng, giai đoạn 2022-2020 là 11,8 tỷ đồng). Với các loại giống như cá trắm cỏ, chép, trôi ấn, mè trắng, mè hoa, rô phi, diếc, trê lai… và một số giống cá đặc sản như cá tầm, cá lang đuôi đỏ, ba ba, chình, tôm càng xanh, chạch bùn…

  Ông Võ Tấn Hưng- Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kbang, Chủ nhiệm dự án nuôi cá tầm cho biết thêm: Chủ trương của huyện là phát triển ngành nghề mới, có giá trị kinh tế cao, giải quyết việc làm cho người dân. Qua nghiên cứu nguồn nước và điều kiện khí hậu tại lòng hồ C thủy điện Vĩnh Sơn phù hợp với nuôi trồng thủy sản và với cá tầm, Phòng phối hợp với Công ty cổ phần Hàng hải và Dầu khí Việt Xô thực hiện mô hình nuôi cá tầm tại lòng hồ C thủy điện Vĩnh Sơn.

  Phía Công ty cử cán bộ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn phù hợp, định kỳ theo dõi mô hình nuôi cá, hướng dẫn các hộ dân quy trình chăm sóc cá, quản lý môi trường… Đặc biệt, Công ty còn tư vấn thị trường và thực hiện hợp đồng cung cấp giống cá tầm, bao tiêu sản phẩm theo chu kỳ thu hoạch. Đây là loại cá có giá trị kinh tế cao, trước mắt sẽ thực hiện nuôi cá tầm thương phẩm bằng phương pháp nuôi lồng và hướng đến mục tiêu nuôi cá tầm lấy trứng.

  Cá tầm là loại cá sống ở vùng nước ngọt có nhiệt độ 17 oC-26 o C. Hiện nhu cầu của thị trường về cá tầm ngày càng tăng, tuy nhiên nuôi cá tầm hiện nay chưa có quy trình kỹ thuật hoàn thiện; vốn đầu tư ban đầu khá lớn; yêu cầu quản lý, chăm sóc khắt khe hơn các loài cá khác, không chủ động nguồn thức ăn, chủ yếu phải nhập từ TP. Hồ Chí Minh với giá thành cao. Nuôi cá tầm cũng đòi hỏi phải thường xuyên kiểm tra, chăm sóc, theo dõi các yếu tố môi trường, nhiệt độ, kịp thời phát hiện và xử lý bệnh dịch, môi trường nước… Cá tầm thường cho thu hoạch sau 2-3 năm đối với cá thịt và 5-6 năm đối với sản xuất trứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Án Nuôi Cá Tầm Ở Kbang (Gia Lai) Tìm Đầu Ra Cho Sản Phẩm
 • Lâm Đồng: Vỡ Mộng Cá Nước Lạnh
 • Thương Hiệu Cá Tầm Dưới Tán Rừng
 • Cá Tầm Trung Quốc Giá Rẻ, Người Nuôi Trong Nước Điêu Đứng
 • Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại Tphcm

Cá Vàng Loài Cá Cảnh Đẹp Giá Trị Kinh Tế Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Chỉ Vàng❤️ Hạ Long Quảng Ninh Hiệu Bá Kiến Ngon Hết Ý ✅0915085151
 • Bán Cây Cá Vàng Chậu Treo
 • Trúng “mẻ Vàng” Cuối Năm, Mỗi Ngư Dân Thu Hơn 40 Triệu Đồng Sau Một Đêm
 • Tranh Cá Chép Vàng Đẹp Nhất
 • Danh Sách Các Loài Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Cá vàng là loài cá cảnh để thưởng thức vì màu sắc và hình thể đẹp, dáng bơi uyển chuyển thanh nhã, tính tình ôn hoà. Trong công viên, nơi phòng khách, trong gia đình, bể cá vàng là bồn cảnh chủ yếu đuộc nhiều người ưa thích. Tại thị trường trong ngoài nước, thương trưởng quổc tế, cá vàng đã phát triển thành mặt hàng cao cấp ngày càng cớ nhu cầu lổn cả về số lượng và chất lượng, chủng loai mới.

  Cá vàng thuộc loại cá cương, cá chép, cá diếc, mắt cá chép. Cá vàng do cá chép phát triển thành, cá vàng là dạng ngắn tiến hóa của cá chép do được con người thuần dưỡng. Cá vàng và con người đã gắn bó với nhau từ rất lâu đời

  Cá cương thuộc động vật cá mồn có xương sổng, gồm nhiều chủng loại có quan hệ mật thiết với đời sống con người. Hiện nay, chúng có khoảng 2,4 vạn loại phân bố khắp thế giỏi. “Mắt cá chép “là loại thứ hai trong các loại cá cương. Hiện nay, ta mới biết khoảng hơn 5000 loại, chủ yếu sống ở những vùng có nước ngọt là loại cá vàng lớn nhắt do con người nuôi dưõng.

  Từ ngoại hình, ta thấy cá chép và cá vàng khác biệt nhau rất ít vì hai loại này đồng chủng, đồng tên. Các sách cổ ghi chép lại cho biết cá vàng do cá chép phát triển thành. Chứng cứ cho thấy: Bất kỳ cá vàng loại nào giao phối với cá chép thì thế hệ con của nó đều phát triển bình thường.

  Cá vàng cỏ gần như không khác cá chép kể cả về màu sắc. Bình thường, không thể phân biệt được, từ lúc mới nở cho đến khi trưởng thành hình thể cá hoàn toàn như nhau. Bản công bổ qua các xét nghiệm rằng máu cá vàng và cá chép cùng loại.

  Cá vàng là lọài cá cảnh để thưởng thức vì màu sắc và hình thể rất đẹp, dáng bơi uyển chuyển thanh nhã, tính tình ôn hoà. Trong công viên, nơi phòng khách, trong gia đình, bể cá vàng là bồn cảnh chủ yếu đuộc nhiều người ưa thích. Tại thị trường trong ngoài nước, thương trưởng quổc tế, cá vàng đã phát triển thành mặt hàng cao cấp ngày càng cớ nhu cầu lổn cả về số lượng và chất lượng, chủng loai mới.

  Thị trường Hồng Kông thích loại cá Vàng mắt rồng, đuôi bướm màu đỏ và màu hồng. Nhật Bản thích loại cá Vàng đầu “lân”, đầu mào hạt đỏ … Người Châu Âu lại thích loại cá Vàng mắt rồng, đuôi to. Nhũng nhà chuyên kinh doanh cá cần hiểu biết phong tục tập quán cũng như sỏ thích từng nước để lựa chọn từng loại cá Vàng phù hợp cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Hiện nay, không ít các nhà chuyên kinh doanh cá ở Trung Quốc đã trở thành triệu phú. Ở thôn Giang Hải tỉnh Triết Giang có trẽn 10 hộ chuyên nuối cá vàng xuất khẩu. Nãm 1980-1986, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 20 vạn USD. Ở Phúc Châu, có mấy anh em bỏ ra hon hai mẫu đất để nuôi cá vàng, mỗi năm thu hai vạn USD. Ồ Thượng Hải cổ chợ bán cá vàng, có con bán đến giá 300 USD. Bắc Kinh đã từng tham gia triển lãm cá vàng do Mỹ tổ chức vdi hàng trăm đôi cá loại đầu su tử đỏ. Chỉ 3 ngày sau, cá đá bán hết, có đôi cá giá lên tói 1200 USD.

  Địa vị của cá vàng trên thị trưởng quốc tế được đánh giá cao. Hàng năm, ở Nhật, tiền thu nhập do bán cá vàng lên tới hàng triệu USD.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ali Ong Vàng Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản
 • Các Loại Cá Ali Đẹp Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Đúng Cách
 • Cá Ali Vàng Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không
 • Nồi Hầm, Nấu Cháo, Kho Cá Lõi Sứ Yb

Những Loài Cá Đại Dương Có Giá Trị Kinh Tế Cao.

--- Bài mới hơn ---

 • Có Bao Nhiêu Loài Cá Trên Thế Giới?
 • Các Loại Cá Nào Có Thể Nuôi Chung Với Tép Trong Hồ Thủy Sinh?
 • 10 Loài Cá Hung Dữ Nhất Thế Giới
 • “bộ Sưu Tập” 6 Loài Cá Cảnh Hot Nhất 2022 Cho Mọi Bể Cá Cả
 • Top 5 Loài Cá Nước Ngọt Lớn Nhất Trên Trái Đất
 • Những loài cá đại dương có giá trị kinh tế cao.

  Posted by BvN Editor on 21/06/2011 · 1 Comment

  Cá đại dương là những loài cá sống cách xa vùng bờ biển hoặc đảo. Người ta thường định nghĩa đó là những khu vực xa hơn thềm lục địa ( sâu khoảng 200 mét nước ) nơi độ dốc củ lục địa bắt đầu mất đi.

  Chỉ những ngư dân đánh cá ở biển khơi mới thấy được đa số những loài cá này, hoặc thỉnh thoảng người ta thấy một vài con bị sóng đánh dạt vào bờ.

  Những vùng nước xanh:

  Khắp thế giới, những thủy thủ thường nói đến những vùng nước xanh. Nước biển ở ngoài khơi thường có màu xanh mực, vì nó rất sâu và có rất ít chất trầm tích có xuất xứ từ đất liền ( gây nên sự đổi màu ) lơ lửng trong khối nước. Vùng nước xanh là lãnh địa của cá đại dương.

  Vùng biển khơi là tất cả vùng nước của biển ngoại trừ khu vực gần bờ hoặc đáy biển. Tất cả cá sống trong vùng nước đó gọi là các loài cá biển khơi ( hoặc cá nổi, hoặc cá đại dương). Chúng không kiếm ăn từ đáy biển mà dựa vào vùng nước này.

  Vùng biển khơi cũng được chia ra thành các vùng phụ. Vùng tầng mặt của biển khơi là độ sâu mà ánh sáng mặt trời có thể xâm nhập, thường xuống đến 200 mét nước. Phần lớn cá đại dương sống trong lớp phía trên này. Lớp giữa có độ sâu từ 200 đến 1.000 mét.

  Những loài cá đại dương:

  Những loài cá sống ở các vùng nước bề mặt xa bờ hàng trăm km được gọi là những loài cá đại dương ( hoặc cá nổi). Những lòai sống gần hơn gọi là cá nổi gần bờ. Di cư đến những nơi cụ thể, hoặc bị cuốn theo những dòng nước, chúng là những loài cá phân bố rộng nhất trên trái đất.

  Một số loài cá đại dương bơi vào những vùng nước cụ thể theo mùa. Sống ở vùng nước mở là rất nguy hiểm, một số loài đi thành đàn để bảo vệ. Một số đi riêng, dùng tốc độ và sự khéo léo để trốn tránh những con săn mồi

  Nhiều loài cá đại dương sống ở 200 mét nước phía trên của đại dương, thường gần bề mặt. Một số ăn động vật phù du, một số khác là cá săn mồi ở tầng giữa và ăn xác chết ( sâu hơn 200 mét).

  Cá đại dương có giá trị kinh tế của Việt nam:

  Cá nổi lớn hiện nay là nhóm đối tượng khai thác chính của nghề cá xa bờ của Việt Nam, có giá trị kinh tế cao và là đối tượng xuất khẩu quan trọng. Nhóm này ngoài các loài cá ngừ còn có cá thu, cá cờ và cá nục heo.

  Cá nổi nhỏ có một số loài quan trọng như cá nục, cá hè, cá sòng, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá trích, cá chuồn, cá cơm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Trắng Là Loài Vật Nuôi Có Giá Trị Kinh Tế Cao
 • Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Dễ Nuôi Và Có Giá Trị Kinh Tế Cao
 • Những Con Cá Hung Dữ Và Ghê Gớm Nhất Thế Giới
 • 10 Loài Cá Thuỷ Sinh Bơi Theo Đàn Đẹp Nhất
 • Các Loại Cá Cảnh Hung Dữ Được Nhiều Người Nuôi Nhất

Cá Trắng Là Loài Vật Nuôi Có Giá Trị Kinh Tế Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Những Loài Cá Đại Dương Có Giá Trị Kinh Tế Cao.
 • Có Bao Nhiêu Loài Cá Trên Thế Giới?
 • Các Loại Cá Nào Có Thể Nuôi Chung Với Tép Trong Hồ Thủy Sinh?
 • 10 Loài Cá Hung Dữ Nhất Thế Giới
 • “bộ Sưu Tập” 6 Loài Cá Cảnh Hot Nhất 2022 Cho Mọi Bể Cá Cả
 • Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu thủy sản nước lạnh (Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1) đã cơ bản hoàn thiện quy trình, kỹ thuật ương nuôi giống cá trắng châu Âu trong họ cá hồi. Được biết, loài cá này có thể sinh trưởng và phát triển cả môi trường nước ngọt và nước lợ, là đối tượng có giá trị kinh tế cao. Sau khoảng 12 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng 1,4 – 1,8 kg/con, năng suất 1 – 1,5 tấn/100 m 3, lợi nhuận 200 – 250 triệu đồng/100 m 3 nước.

  Môi trường nước thích hợp nhất để đàn cá sinh trưởng tốt là trong nhiệt độ 12 – 22 oC, tối ưu trong 16 – 20 o C. Đây là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế rất lớn nhờ chất lượng thơm ngon, thịt màu trắng. Cá trắng có đặc điểm sinh học gần giống cá hồi vân, sức chịu đựng cao hơn, ngưỡng oxy thấp hơn, điều kiện nuôi không khắt khe bằng cá hồi vân, nên rất thích hợp phát triển tại các tỉnh miền núi nước ta.

  Để thực hiện quy trình nuôi cá trắng phát triển tốt, bà con lưu ý có thể sử dụng bể xi măng có ốp gạch men hoặc bể composite hình tròn hoặc hình chữ nhật có thể tích 1 – 3 m 3 tùy quy mô SX (tốt nhất nên sử dụng bể ương hình tròn để ương cá. Bể cao 40 – 60 cm, nước được lấy vào bể cao 30 – 50 cm. Bể được vệ sinh sạch sẽ và được khử trùng bằng Chế Phẩm Nano Bạc N200 với nồng độ dùng như sau: 1 ml Nano Bạc N200 cho 1 m 3 nước để phòng bệnh; trường hợp bệnh nhẹ có thể dùng 2 ml/m 3 nước; bệnh nặng dùng 3 – 4 ml/m 3 nước.

  Trong ao nuôi, nên duy trì dòng chảy của nước trong bể ương duy trì ở lưu tốc 0,4 – 0,5 m/s. Nồng độ oxy hoà tan khoảng 6 – 8 mg/l, có thể sử dụng bổ sung sục khí. Bà con cũng nên tiến hành vệ sinh nguồn nước thường xuyên. Nên sử dụng

  Chế Phẩm Nano Bạc N200 sẽ hỗ trợ bà con nuôi phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, khử mùi hôi tanh của nước, đặc biệt đối với những ao có chất thải hữu cơ từ nguồn phân gia súc, gia cầm.

  Đối với thức ăn cho cá trắng, bà còn có thể sử dụng thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein ≥50% và lipit ≥18% cho cá ăn trong 4 lần/ngày. Cỡ viên thức ăn là 0,2 – 0,3 mm, sau 1 – 2 tuần thay đổi cỡ viên thức ăn một lần cho phù hợp với độ tuổi của cá.

  504 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Dễ Nuôi Và Có Giá Trị Kinh Tế Cao
 • Những Con Cá Hung Dữ Và Ghê Gớm Nhất Thế Giới
 • 10 Loài Cá Thuỷ Sinh Bơi Theo Đàn Đẹp Nhất
 • Các Loại Cá Cảnh Hung Dữ Được Nhiều Người Nuôi Nhất
 • Cách Chọn Máy Lọc Cho Bể Cá Trong Nhà Và Ngoài Trời

Nuôi Cá Gì Có Giá Trị Kinh Tế Cao Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Loài Cá Thịt Nước Ngọt Có Giá Trị Kinh Tế Cao Và Được Nuôi Nhiều Nhất
 • 10 Loài Cá Đắt Giá Nhất Trên Thế Giới
 • Các Loại Cá Lóc Cần Biết: Cá Lóc Và Cá Lóc Bông
 • Cách Nhân Giống Cá Betta
 • Kỹ Thuật Cho Cá Chép Đẻ Tự Nhiên Trong Ao
 • 1. Nuôi cá gì lợi nhuận cao hiện nay

  Hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi cá cho giá trị kinh tế cao, Tuy nhiên nếu như bạn đang phân vân nuôi loại cá gì thì chúng tôi có thể đưa ra một số loại cá thường được nuôi hiệu quả và cho sản lượng tốt.

  Nuôi cá gì có giá trị kinh tế cao- cá chép giòn chăng?

   Hiện nay đã có nhiều hộ chăn nuôi áp dụng mô hình nuôi cá chép giòn khá hiệu quả và cho lợi nhuận cao. Nuôi cá chép giòn chính là cách thức vỗ béo cá chép thường rồi cho chúng ăn hạt đậu tằm để khiến thịt cá trở nên chắc và giòn hơn. Mô hình nuôi cá chép giòn cũng tương đối dễ thực hiện, cá chép cũng là loài cá ăn tạp nên người nuôi có thể huy động được nhiều nguồn thức ăn cho cá chép giòn. Hiện nay cá chép giòn có giá khá cao thường là từ 300 nghìn/kg và chúng cũng là mặt hàng thủy sản chủ yếu nhật khẩu sang các nước như Nga, Trung Quốc, EU.

  Nuôi cá gì hiệu quả nhất – thì không thể bỏ qua việc nuôi cá tra

  • Nuôi cá gì hiệu quả nhất thì không thể bỏ qua nuôi cá tra, đặc biệt với khu vực ở miền Tây Nam bộ thì điều kiện để nuôi trồng và phát triển loài cá này cực kỳ thích hợp. Cá tra là một loài cá da trơn và có giá trị kinh tế cao, mô hình nuôi cá gì lợi nhuận cao như cá tra đã được nhiều người áp dụng và đã thành công. Bởi cá tra tương đối dễ nuôi trong môi trường nước ngọt và nước lợ, loài này cũng rất tạp ăn nên bà con có thể tự chế các loại thức ăn cho cá tại nhà cho chúng, bên cạnh đó thì kháng thể miễn nhiễm bệnh của chúng cũng được đánh giá cao. Đặc biệt hiện này song song với xuất khẩu cá basa thì cá tra cũng là một loại mặt hàng chủ lực trong việc xuất khẩu ra nước ngoài, cá tra và basa ở Việt Nam chủ yếu xuất khẩu ở dạng phi lê, giá cả của mặt hàng này tương đối cao.
  • Bên cạnh đó ngoài việc nuôi cá tra/basa hay cá chép thì còn tùy thuộc vào môi trường của vùng bạn là gì. Thực ra câu hỏi nuôi cá gì hiệu quả nhất khá nhiều đáp án bởi hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi cá cho giá trị kinh tế cao như là nuôi cá bống, cá sấu cũng cho hiệu quả kinh tế cao.

  2. Để biết nuôi cá gì có giá trị kinh tế cao thì hãy lên kế hoạch

  Để có thể trả lời được câu hỏi nuôi cá gì có giá trị kinh tế cao thì đầu tiên bà con phải có kế hoạch triển khai cụ thể. Nên nhớ nuôi cá gì cũng cho hiệu quả nhưng trước hết phải tìm hiểu cũng như xây dựng và tiến hành theo từng bước đã định.

  Xác định giống cá

   Nếu bạn đang có dự định chọn nuôi các dòng cá có giá trị kinh tế cao như cá basa, cá tra, cá ngừ, cá bống thì hết sức cần thận bởi để nuôi những loại này nhà bạn phải thực sự có kinh tế….Ngoài ra để chọn nuôi cá gì lợi nhuận cao– thì không thể bỏ qua một loại cá khá hiệu quả đó chính là cá cảnh. Hiện nay có khá người nuôi cá cảnh theo mô hình bể kính với nhiều con giống có kích thước và màu sắc khác nhau. Thị trường cá cảnh có sự cạnh tranh cao tương đối cao nhưng nếu bạn có con giống đa dạng và giá cả hợp lý thì bạn chắc chắn thu bạc triệu từ việc nuôi loại cá này.
   Nếu như kinh tế bạn eo hẹp hơn thì bạn có thể chọn những giống có đầu tư ít hơn như : cá rô phi, chạch, cá diêu hồng, cá chim cá vược..v.v.v..

  Xây dựng kế hoạch kinh doanh ngắn, dài hạn

  • Trước khi thực hiện một mô hình thì bạn cũng phải vạch ra những kế hoạch kinh doanh, trong đó phải xác định kế hoạch nào là ngắn hạn kế hoạch nào là dài hạn.
  • Nuôi cá gì có giá trị kinh tế cao cũng cần có kế hoạch cụ thể, đặc biệt là kế hoạch ngắn hạn. Nếu như cá bạn nuôi tập trung theo mùa thì bạn phải đẩy mạnh cho cá ăn, và phòng bệnh cho cá. Đặc biệt đó là khảo sát thị trường, trong đó xác định đầu ra cho cá như thế nào, ở đâu. Ví dụ như bạn nuôi diêu hồng để bán thì phải tìm hiểu kỹ về các thói quen tập tính của cá, các thời điểm giao phối cũng như thời điểm nhiều người thích ăn cá này. Bên cạnh đó bạn cũng nên đẩy mạnh xây dựng các mối quan hệ với các bạn hàng và các thương lái, hoặc các nhà hàng chẳng hạn để có thể tìm được đầu ra cho cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Đá Dùng Cho Bể Thủy Sinh
 • Danh Mục Các Loại Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước
 • Các Loại Cá Cảnh Dễ Sinh Sản, Vừa Đẹp Vừa Dễ Nuôi
 • 8 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất Cho Gia Chủ
 • Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi