Cá Koi Kujaku Và Danh Sách Các Em Cá Koi Kujaku Đang Bán

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Chép Koi Kujaku Màu Đỏ, Đen Ánh Bạc Size 10
 • Vì Sao Cá Koi Không Chịu Ăn ? – Jpkoi.vn
 • Tình Trạng Cá Koi Bỏ Ăn
 • Những Cần Biết Về Cá Koi
 • 3 Cách Phân Biệt Cá Koi Nhật Và Cá Koi Việt Nam, Trung Quốc – Jpkoi.vn
 • – Ánh sáng kim loại

  Do Kujaku là một giống Koi kim loại nên ánh sáng sẽ là tiêu chí đầu tiên để xem xét và đánh giá. Nếu như em cá đó bị ốm, màu của em ấy sẽ không còn sáng và bóng. Nếu bạn cùng đặt 2 em cá vào hồ, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn với em cá có ánh sáng bắt mắt trước. Để tìm ánh sáng này, bạn có thể nhìn vào phía sau đầu và vây ngực, phía phần mình bên dưới.

  – Đầu Koi Kujaku phải sạch

  Kujaku đẹp cần phải có một cái đầu sạch sẽ, nếu như xuất hiện những vệt đen trên đầu thì em Koi đó không còn hấp dẫn. Một cái đầu sạch sẽ khiến cho em Koi đó trông thật khỏe mạnh và mạnh mẽ. Ngoài ra, với những em Koi có màu đen đối xứng tại phần mắt và lông mày cũng có thể lựa chọn.

  – Màu sắc:

  + Shiroji: Người Nhật gọi những mảng màu, mảng da trắng là Shiroji. Trên thân Kujaku càng có thật nhiều Shiroji càng tốt. Nếu màu Shiroji đó trông giống như sứ thì thật là tuyệt đẹp.

  + Hi: Những màu Hi (màu đỏ) của Kujaku cũng giống như Hi trên Kohaku ngoại trừ trên một em Koi kim loại. Lớp hi này trông đẹp nhất khi đảm bảo sự cân đối từ trước ra sau và từ trái sang phải. Nếu trên đầu những em Koi này có thêm mảng Hi thì sẽ thực sự tuyệt vời hơn.

  Lớp hi (màu đỏ) trên Kujaku khá tối và phong phú hoặc gần giống như màu vàng, chủ yếu đều bao phủ ở giữa.

  Nhìn chung, màu sắc nhất quán và tổng hòa chính là những gì cần chỉ ra khi lựa chọn một em Koi Kujaku đẹp.

  – Sự sạch sẽ của vây

  Nêu vây ngực của Kujaku có màu đen mờ, nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp hình thể của Koi. Trong khi đó, nếu vây có màu trắng bóng, chúng sẽ tác động khá đáng kể vào vẻ đẹp của Koi.

  – Doitsu

  Doitsu là thuật ngữ cho phiên bản không có tỷ lệ của một con cá Koi. Trong một số giống Koi, việc trở thành Doitsu có thể không tạo ra sự khác biệt lớn về ngoại hình của cá koi đó. Tuy nhiên, ở Kujaku sự khác biệt là rất lớn.

  Vì Doitsu có nghĩa là không có tỷ lệ nên đã tạo ra những thang đo khác nhau. Màu đen vẫn có thể xuất hiện trên da, thứ vẫn sẽ đủ điều kiện là Kujaku, nhưng nó thường không hấp dẫn lắm. Điều khá hấp dẫn là khi có một hàng vảy xuống phía trên mặt sau của cá koi, tách thành hai hàng song song ở vây lưng. Nếu những chiếc vảy này có màu đen trên chúng, thì bạn đang sở hữu một Koi Doitsu Kujaku đẹp.

  Doitsu Kujaku có thể rất nổi bật. Nó khiến cho Koi Kujaku như một Koi hoàn toàn khác. Điều lớn nhất để xem là tỷ lệ đối xứng. Lưu ý rằng các vảy này cần phải thật đối xứng từ dưới lên trên, từ đầu đến cuối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cá Koi Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam
 • Sửng Sốt Với Thú Chơi Cá Koi Nhật Giá Trị Hàng Chục Tỷ Của Đại Gia Việt
 • Cá Koi “Khủng” Của Việt Nam Đạt Giải Nhất Tại Malaysia – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Thức Ăn Cá Koi Jpd Shori 15Kg
 • Các Trại Cá Koi Lớn Tại Nhật Bản

Cá Chép Koi Nhật Kujaku Size 10

--- Bài mới hơn ---

 1. VŨ KHOA PHƯỚC 0331003647396 VCB CN BẾN THÀNH

 2. VŨ KHOA PHƯỚC 224479019 ACB – NH TMCP A CHAU

Phân loại Koi

Kohaku: “Khởi đầu bằng Kohaku và kết thúc cũng là Kohaku”- Đây là dòng Koi đa dạng – phổ biến và có giá trị nhất. Kohaku là loại Koi trắng có những khoang màu đỏ (Hi). Sự phân chia rõ ràng giữa màu trắng và khoang đỏ được gọi là “kiwa” (nơi vây đỏ chồng lên vây trăng) hoặc “Sasgi” (nơi vây trắng chồng lên vây đỏ). Nhìn chung màu đỏ nên chiếm khoảng từ 50-70% trên thân cá, cá có thân hình đẹp và vây ngực trắng tinh.

Sanke: Cá koi sanke là giống cá koi có ba màu đen, đỏ và trắng điển hình. Giống cá koi taisho sanke được nuôi phổ biến và màu sắc đan xen trên cơ thể của chúng được đánh giá cao. Dòng cá koi sanke bắt đầu được lai tạo từ đầu thế kỉ 20, một số tài liệu cho biết con cá chép sanke đầu tiên được nuôi vào năm 1915 bởi Mr.Kawakami (Toranzo). Thời điểm xuất hiện của giống koi sanke tương đối sớm, nó được coi là một trong những giống cá koi Nhật có lịch sử lâu đời.

Showa: Cá Koi Showa là thành viên của một dòng cá Koi nổi tiếng gọi là Gosanke. Dọc theo chiều dài lịch sử của dòng cá koi đến nay, cái tên Gosanke dành cho 3 dòng cá: Kohaku, Sanke, Showa. Tên đầy đủ của nó là Showa Sanshoku, Showa xuất hiện vào năm 1927 dưới bàn tay lai tạo của Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito, thời đại Thiên Hoàng Chiêu Hòa (Showa tenno 1926 -1989). Nó xuất phát từ hai hậu duệ đầu tiên của giống chép hoang dã Magoi, hậu duệ Tetsu Magoi và đây cũng là tổ tiên của giống cá hiện nay rất gần với Showa và Shiro Utsuri. Koi Showa cơ thể là một màu đen (Sumi) và điểm nhấn màu đỏ và trắng tạo thành một mạng lưới đan xen lẫn nhau. Showa Koi có màu trắng nhiều hơn đen được gọi là Kindai.

Bộ 3 utsuri: Shiro utsuri, Hi utsuri, Ki utsuri

Shiro utshuri: Trong 3 dòng chính của gia đình Utsurimono chỉ có cá koi Shiro Utsuri là hay thấy và được các chủ trại cá cho ra những con cá tham gia các Koi Show. Thời điểm xuất hiện của Shiro Utsuriđến nay vẫn chưa rõ ràng và chính xác, có người cho là vào năm 1925, nhưng cũng có những nhận định khác đưa ra mốc gần hơn. Một con cá koi Shiro Utsuri có thể xem như một con koi Showa không có màu Hi (Đỏ).

Hi utshuri: Hi utsuri được tạo ra từ Ki Utsuri và trở nên nổi tiếng trong giới chơi Koi. Hi Utsuri gần giống như Showa nhưng là sự kết hợp giữa màu đen và đỏ. Một Hi Utsuri tốt là khi nó có sự cân bằng giữa đen và đỏ trên body Koi.

Ki utsuri: Cá chép Koi Ki Utsuri được tạo ra bằng cách lai chéo Magoi (Koi đen) và Ki Bekko “Ki” có nghĩa là màu vàng ( tiếng Nhật ) và “Utsuri” có nghĩa là trong suốt. Cá Koi Ki Utsuri là một koi màu vàng dựa trên các dấu hiệu màu vàng và đen bao phủ cơ thể theo kiểu sọc và cờ. Đây là một trong những loại koi độc đáo đang tìm kiếm, luôn thu hút sự chú ý. Trong những ngày trước Ki Utsuri rất hiếm và có giá trị.

Shusui: Cá koi shusui với thiết kế hai mảng vẩy lớn sậm màu ấn tượng trải dài từ vai xuống lưng thực sự ấn tượng. Cá koi shusui thuộc dòng koi da trơn giống như doitsu koi và có một số điểm tương đồng với cá koi asagi. Cá koi Shusui là giống cá xuất hiện tương đối sớm, vào những năm 1910, trước cả thời gian xuất hiện giống kohaku cũng như showa. Giống cá lai tạo ra Shusui chính là cá koi asagi, vì thế không có gì ngạc nhiên khi Shusui koi mang nhiều đặc điểm của asagi đã tạo ra nó.

Asagi: Asagi là tổ tiên của Nishikigoi. Bản thân nó lại bắt nguồn từ loài cá chép đen sống ở sông suối. Những con cá chép đen này được tiến hóa theo hướng chọn lọc những giống có màu trắng, đỏ và xanh dương để giữ lại trong hồ koi.Trên người màu xám bạc, chính giữa vẩy có màu đen, ngoài bìa mỗi vẩy hơi có màu xanh đậm da trời, tạo cho ta có nét nhìn như là lưới cá. Nửa phần dưới và tới bụng cá có màu cam.

Bộ đôi: Goshiki và Goromo

Goshiki: Goshiki theo tiếng nhật có nghĩa là “ngũ sắc”, kết hợp một con cá koi Asagi và một con cá koi Kohaku sẽ tạo ra dòng này và các nhà tạo giống rất ấn tượng về sự phong phú màu sắc của dòng cá koi này.

Goromo: Từ Goromo có nghĩa là “được khoác áo”. Dòng cá koi Goromo là kết quả lai tạo giữa một con cá koi kohaku, một con Sanke hoặc một con Showa với một con cá koi Asagi. Thường thì việc lai tạo giữa một con Kohaku và một con Asagi sẽ cho ra một con Goshiki. Cho đến một ngày, khi đang nhân giống Goshiki, có một con cá koi da nền màu trắng chứ không phải da mạng lưới của Asagi, đồng thời lớp vảy hình mạng điển hình của Asagi chỉ nằm duy nhất ở những chỗ nào cón Hi, và người ta gọi dòng cá mới này là Ai Goromo. Phẩm chất của một con cá koi Goromo được quyết định bởi phẩm chất được thiết kế dựa trên Kohaku và vẻ đẹp của màu xah dương Indigo ở đây trùm lên hết phần Hi. Một con cá thuộc nhà Goromo phải có một khuôn màu tương tự như một con cá koi Kohaku,Showa, hoặc một con cá koi Sanke. Sự khác nhau chỉ là ở chỗ mỗi một vảy thuộc phần màu Hi đều có trung tâm là màu đỏ và đường viền chung quanh có thể là màu Ai (Xanh Indigo) hay Sumi (Đen).

Bộ cá đơn sắc: Ogon, Chagoi, Benigoi, Karashigoi, Soragoi

Ogon: Ogon là dòng cá koi một màu – là một trong những dòng cá Koi phổ biến nhất tại Nhật Bản và 1 số nước Châu Âu do chúng có tuổi thọ cao. Đặc biệt, loài cá Koi này có sức chịu đựng rất tốt với môi trường sống khắc nghiệt như khí hậu đóng băng. Ogon chia thành các loại Platinum Ogon, Yamabuki ogon, Hi Ogon, Orenji ogon, Mukashi ogon, Nezu Ogon.

Chagoi: Khi cá koi Chagoi còn nhỏ, nó chìm lẫn trong các loài cá nhiều màu sắc khác. Vì lớn rất nhanh nó trở nên to hơn và đột nhiên ta không ngờ được, nó trở thành ông vua trong hồ koi của bạn.

Benigoi: Chỉ có một màu đỏ duy nhất, vây ngực không được có màu trắng, chúng phải có màu đỏ hoàn toàn. Nếu có màu trắng chúng là cá koi Aka Hajiro chứ không phải là cá koi Benigoi hay cá koi Higoi.

Karashigoi: Cá Koi Karashigoi vốn rất được người chơi săn tìm trong hai năm trở lại đây, đây là dòng cá có tốc độ phát triển nhanh, dễ dàng đạt kích thước lớn trong thời gian ngắn, rất dạn người, có thể sử dụng làm cá koi dẫn đàn.

Soragoi: Cá Koi Soragoi là một trong những loại cá Koi bạo dạn nhất, chúng thường có kích thước to lớn nổi trội do tiếp cận nguồn thức ăn tốt hơn các con cá khác trong hồ.

Ogon, Chagoi, Benigoi, Karashigoi, Soragoi

Kikusui: Kikusuis được lai tạo bằng cách kết hợp một Kohaku với một Platinumo Ogon. Khi bạn lai hai Koi này, bạn kết thúc với một Hariwake . Sau đó bạn lấy Hariwake và nuôi nó với một con cá chép gương hoặc cá chép scaless , sau đó bạn sẽ kết thúc với một Kikusui.

Lemon Hariwake: Cá koi Hariwake (HAH ree WAH keh) Một con cá koi bạch kim trắng với một lớp phủ màu đỏ, vàng hoặc cam. Koi Hariwake nên có một nền bạch kim trắng sáng và không có màu vàng và một đầu trắng rõ ràng. Mẫu màu nên cân bằng với các cạnh được xác định rõ ràng.

Beni Kokuryu: Beni Kikokuryu là cá có màu Metallic và được xếp vào loại Kawarigoi. Thường cá có nền màu xám đen, bông đỏ cam có pha nhẹ vài màu xám đen trong bông đỏ cam.

Bộ ba Tancho: Tancho Kohaku , Tancho Sanke, Tancho Showa

Tancho: Trong các loại cá chép Nhật thì cá koi Tancho luôn có mức giá cao và được nhiều người tìm mua. Vẻ đẹp của koi Tancho thanh lịch, sang trọng với duy nhất một chấm tròn đỏ lớn nằm ở trên đầu. Koi Tancho được nhiều người biết đến và phân biệt chúng rõ ràng với các giống koi khác. Điểm đặc biệt mà cá koi Tancho có được chính là chấm tròn màu đỏ nằm chính giữa trung tâm phần đầu của chúng. Tancho được người yêu cá chép Nhật ưu ái và coi như biểu tượng của lá quốc kì xứ Phù Tang. Có một điểm thú vị là tất cả những cá thể cá koi Nhật nếu có màu đỏ ở phần đầu, bất kể hình dạng vuông, hình thoi, hình bầu dục, tim, chéo, và hoa đều được thừa nhận là cá koi Tancho. Tuy nhiên cá koi Tancho có chấm đỏ là hình tròn là hoàn hảo và được đánh giá cao nhất. Cá koi lá cờ chỉ có chấm đỏ trên đầu là tancho kohaku, ngoài ra còn có thêm cả dòng tancho sanke và tancho showa. Đặc điểm chung giữa ba loại Tancho này là hình màu đỏ trên đầu, còn lại hình thái của chúng tương tự các giống kohaku, sanke và showa.

Cách lựa chọn cá koi

Khi lựa chọn cá koi, người ta thường dựa trên hai tiêu chí cơ bản là hình dáng và màu sắc của cá. Một số đặc điểm chung khi lựa chọn cá bạn cần lưu ý là:

Hình dáng:

 • Chọn cá có thân hình như một chiếc tàu ngầm, bụng cá không phệ, không ngắt quãng như dáng cá nóc. Nếu chọn con mập quá thì thân cá dễ ngắn, còn chọn dài ngoằn thì dáng phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn.
 • Chọn cá có phần đuôi cong tròn, sờ vào mịn. Trường hợp đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng được. Nếu đuôi cá ngắn, không căng thì trong tương lai cá sẽ khó phát triển đến độ dài và sức mạnh cần thiết.
 • Chọn cá có lớp da phải sáng, sạch, nhẵn mịn và trơn bóng, bởi da cá đẹp, tốt sẽ tác động đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn những con cá mờ nhạt, da tróc vảy, trầy xước,…
 • Không chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

Màu sắc:

  Chọn cá có màu sắc đậm, rõ nét, các khoang màu phân bố đều trên thân cá. Đường ranh giới các khoang màu càng sắc nét cành tốt.

Dáng bơi:

 • Bạn cần quan sát thật kỹ dáng cá bơi điểm bắt đầu và điểm kết thúc, lúc bơi cao và lúc bơi thấp thì cá có hình dáng ra sao. Quan sát kỹ bạn sẽ phát hiện cá có khỏe mạnh hay không. Nếu dáng bơi không thẳng thì không nên chọn. Cá koi đẹp, tiêu chuẩn phải là cá koi bơi dáng thẳng và uyển chuyển
 • Không chọn những con cá có dáng bơi lắc lư lay động, cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, phần cuối thân của cá bị cong.

Cách chăm sóc cá koi

Trước khi thả cá, bạn cần có một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn với môi trường nước đã qua xử lý và có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Để có một hồ koi đúng chuẩn, bạn nên tham vấn các chuyên gia hoặc thuê dịch vụ thiết kế hồ cá koi.

Việc chăm sóc cá koi Nhật cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn so với koi F1 và Koi Việt. Tuy nhiên có 1 số nguyên tắc chung bạn cần ghi nhớ:

 • Cá Koi Kujaku sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích lớn hơn 1000 Gallon nước, nền tốt, ít các loại cây thủy sinh, bởi chúng sẽ phá cây, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ. Cần một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì và phẩm chất của những con cá có chất lượng cao này.
 • Thường xuyên theo dõi hồ cá, nếu phát hiện cá lười ăn, bơi chậm cần cách ly cá bệnh sau đó liên hệ đến các đơn vị có kinh nghiệm để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

--- Bài cũ hơn ---

 • Jp225 Cá Koi Nhật Karashi Size Lớn 75Bu
 • Cá Koi Karashi Và Danh Sách Các Em Cá Koi Karashi Đang Bán
 • Cho Cá Koi Ăn Đúng Cách
 • Những Giả Định Chưa Đúng Về Cá Koi
 • Cá Koi Nhật Jumbo Tosai High Quality
 • #125 Cá Koi F1 Kujaku Tuyển Chọn 40

  --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kiếng Mới Lạ Và Độc Đáo
  • Cá Koi Hay Cá Chép Koi Nhật Bản. Tiêu Chuẩn Cá Koi Chuẩn Đẹp
  • Sự Kiện Chào Năm Mới Cùng Cá Koi Khủng Nhất Việt Nam
  • Hành Trình Đi Tìm Giải Pháp Cho Những Hồ Koi Khủng Nhất Việt Nam (P1)
  • Làm Hồ Cá Chép Koi Với Lọc Thủy Canh Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Mô tả

   CHÍNH SÁCH GIÁ VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT DÀNH CHO ĐỐI TÁC / KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

   Qúy khách vui lòng tham khảo bảng giá chi tiết

   Qúy khách vui lòng tham khảo bảng giá chi tiết

   Qúy khách vui lòng tham khảo bảng giá chi tiết

   2/ Quý khách vui lòng tải form đặt hàng và yêu cầu khác ở đây: ( Đang cập nhập )

   3/ Quý khách vui lòng đặt hàng qua các kênh bên dưới:

   • Hotline: 0923 1080 68 – 0937 297 679 – 0908 199 268 – 0986. 160.050
   • Zalo/Viber: 0937.297.679
   • Fanpage: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc
   • Để lại tin nhắn ở trang web này, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách: (đang cập nhật )

   KHIẾU NẠI VÀ PHẢN HỒI VỀ DỊCH VỤ:

   Nếu Qúy khách cảm thấy không hài lòng, vui lòng gửi khiếu nại/ phản hồi về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

   • Email: [email protected]
   • Urgent case: 0937.297.679 – 0908.199.268
   • Tải form khiếu nại / phản hồi ở đây : (đang cập nhật )

   1/ Đơn hàng tối thiểu (Min Order)

   • Khách mua trực tiếp tại showroom: KHÔNG quy định đơn hàng tối thiểu

   2/ Thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản trước

   3/ Vận chuyển: Giá bán chưa bao gồm phí đóng gói và vận chuyển.

   • Miễn phí đóng gói cho khách tự vận chuyển
   • Giao hàng tỉnh: khách tự trả phí vận chuyển + phí đóng gói & chuyển ra bến xe (50k-100k/thùng tùy khu vực)

   4/ Bảo hành:

   • Bảo hành cá khỏe, không bệnh tật tại thời điểm nhận cá (all)
   • Miễn phí thuốc dưỡng trong 07 ngày kể từ khi về hồ mới (all)
   • Bảo hành 1 đổi 1 30 ngày trong trường hợp cá bệnh chết (xem chính sách bảo hành duy nhất chỉ có tại Hoàng Phúc Koi Farm)

   ………

   Cá Koi F1 ĐƯỢC SINH SẢN TỪ CÁC CẶP CÁ BỐ MẸ NHẬT, SAU ĐÓ TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CHỌN LỌC KHẮT KHE ĐỂ ĐƯỢC NHỮNG EM CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO.

   Hoàng Phúc Koi Farm chỉ bán Cá Koi Nhật và cá Koi F1 chất lượng cao. KHÔNG BÁN CÁ TRUNG QUỐC.

   • CÁ KOI ĐƯỢC KÉO TỪ AO BÙN, TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CÁCH LY NHỊN ĐÓI, ĐÁNH THUỐC DƯỠNG TRÊN TANK NHỰA TỪ 7-10 NGÀY ĐỂ ĐẢM BẢO CÁ KHỎE MẠNH VÀ LOẠI BỎ CÁC VI KHUẨN, NỘI NGOẠI KÍ SINH CÓ KHẢ NĂNG GÂY BỆNH CHO CÁ.
   • SAU KHI CÁ KHỎE TIẾP TỤC ĐƯỢC CHUYỂN VỀ KHU VỰC HỒ DƯỠNG (HỒ XÂY CÓ HỆ THỐNG LỌC, LUỒNG, OXY ĐẢM BẢO) ĐỂ CÁ THÍCH NGHI VỚI HỒ NUÔI CỦA NGƯỜI CHƠI CÁ KOI SAU NÀY. CÁ ĐƯỢC CHO ĂN NHẸ VÀ TIẾP TỤC DƯỠNG KHỎE TỪ 3-5 NGÀY MỚI MỞ BÁN.

   NHƯ VẬY, QUÁ TRÌNH CÁCH LY DƯỠNG CÁ PHẢI MẤT THỜI GIAN TỐI THIỂU TỪ 10-15 NGÀY. BODY CÁ CÓ THỂ KHÔNG ĐƯỢC MẬP MẠP DO PHẢI NHỊN ĂN LÂU NGÀY, SAU KHI VỀ HỒ NUÔI CHO ĂN ĐẦY ĐỦ CÁ SẼ PHÁT BODY NHANH HƠN.

   QUÁ TRÌNH NÀY MẤT NHIỀU THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ DƯỠNG NHƯNG KHÔNG THỂ BỎ QUA, VIỆC NÀY CÒN ĐẢM BẢO CHO CÁ KOI QUEN DẦN VỚI SỰ THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC, ĐẢM BẢO CÁ KOI SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN TỐT VÀ TRÁNH RỦI RO VỀ SAU CHO NGƯỜI CHƠI.

   Chính sách bảo hành sau bán:

   • Miễn phí thuốc dưỡng cá trong vòng 7 ngày.
   • Bảo hành miễn phí 30 ngày, bao tất cả vấn đề bệnh tật phát sinh nếu (*).
   • Hỗ trợ Kỹ thuật nuôi cá Koi trọn đời.
   • MIỄN PHÍ tư vấn thi công Hồ Cá Koi đạt chuẩn; Nâng cấp, sửa chữa, cải tạo HỆ THỐNG LỌC – luồng – oxy đảm bảo trước khi nuôi.
   • MIỄN PHÍ thiết kế Hồ Cá Koi & Cảnh quan sân vườn khi Quý khách ký hợp đồng thi công với Hoàng Phúc Koi Farm.
   • MIẾN PHÍ Dịch vụ Kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cá Koi định kì sau bán (*)

   Các dịch vụ Hoàng Phúc Koi Farm cung cấp:

   “Everything Needed For Your Koi”

  1. Cung cấp cá Hải Tượng Long và các loại cá cảnh quý khác
  2. Chuyên Cung cấp Cá Koi NhậtCá Koi F1 chất lượng cao
  3. Tư vấn, Thiết kế, Thi Công Hồ Cá Koi & Cảnh Quan Sân Vườn Villa, Restaurant, Resort, Cafe Koi…
  4. Cung Cấp Thức Ăn Cá Koi – Vitamin & Thuốc Chữa bệnh Cá Koi – Chế phẩm Vi sinhVật liệu lọcThiết bị hồ Cá – Phụ Kiện Hồ cá Koi
  5. Dịch vụ Vệ sinh, chăm sóc Hồ Cá Koi trọn gói, phòng & chữa bệnh Cá Koi
  6. Dịch vụ dưỡng hộ, cho gửi cá, cho thuê tank dưỡng cá Koi
  7. Mua bán & cho thuê Cây cảnh, Bonsai, Cây công trình các loại – Mua bán Mai Vàng
  8. Làm vườn & Chăm sóc Cảnh quan
  9. KÍ GỬI NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

  (*) Có Hợp đồng thi công và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

  Hoàng Phúc Koi Farm – Chi nhánh Thủ Dầu Một

  • Địa chỉ: 99 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Google map: https://goo.gl/maps/oNfF1Jizwi8H4vY89
  • Fanpage 1: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc/
  • Fanpage 2: https://www.facebook.com/BanCaKoi.HoangPhucFishFarm/
  • Youtube: Hoàng Phúc Koi Farm https://www.youtube.com/channel/UCFeNoTshMCdalY9Ayxw1t5w
  • Hotline: 0923.1080.68 – 0937.297.679 – 0908.199.268
  • Email: [email protected]
  • Website: http://bancakoi.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Mua Cá Chép Koi Nhật Kujaku Màu Đỏ Đen Bạc Size 15
 • Cặp Cá Chép Koi Khủng Cho Hồ Koi Đẹp 2022
 • Máy Bơm Hồ Koi Jebao Lp35000 Eco 100W
 • Máy Bơm Hồ Koi Jebao Lp45000 Eco 200W
 • Bơm Hồ Koi Jebao Jfp25000 520W
 • Cá Chép Koi Kujaku Màu Đỏ, Đen Ánh Bạc Size 10

  --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Cá Koi Không Chịu Ăn ? – Jpkoi.vn
  • Tình Trạng Cá Koi Bỏ Ăn
  • Những Cần Biết Về Cá Koi
  • 3 Cách Phân Biệt Cá Koi Nhật Và Cá Koi Việt Nam, Trung Quốc – Jpkoi.vn
  • Tại Sao Cá Koi Lại Đắt Tới Hàng Triệu – Trăm Triệu Đồng?
  • Mô tả

   Đặc điểm của cá koi Kujaku

   • Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon
   • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
   • Tính cách: Hòa Bình
   • Điều kiện nước: 36-90◦F, KH 2-12, pH 6,8-7,2
   • Kích thước tối đa: 90 cm
   • Màu sắc: đen –  đỏ – trắng – ánh bạc
   • Chế độ ăn: Ăn tạp

   Kujaku là dòng cá koi do ông Nishi Hirasawa thuộc trang trại cá Hiranishi lai tạo vào đầu tiên vào năm 1960. Sau này, nó được lai tạo phổ biến tại nhiều trại cá koi khác nhau tại Nhật Bản và trên khắp thế giới. Loài cá này có phần thân màu bạc, được phủ lên trên bởi các khoang màu đỏ, đen.

   Phân loại cá koi Kujaku

   Dựa vào các sự khác nhau về da, vảy, màu sắc, Kujaku được phân thành một số dòng chính như:

   • Doitsu Kujaku: Cá da trơn, chỉ có phần vảy ở sống lưng hoặc dọc 2 hông cá. Phần thân cá có các đốm đen – đỏ hoặc đen – vàng, đen – cam xen kẽ nhau hài hòa.
   • Tancho Kujaku: Có bệt đỏ hoặc vàng, cam hình tròn ở phần đầu, giữa 2 mắt. Phần thân cá màu xám bạc.
   • Ginrin Kujaku: Phần vảy cá óng ánh bạc nổi bật.

   Các loại các koi Kujaku hiện có trên thị trường

   Cá koi Kujaku Nhật

   Nguồn gốc: được lai tạo bởi bố mẹ đều là cá chép koi thuần chủng bên Nhật và được nhập trực tiếp từ các trang trại cá koi Nhật Bản về Việt Nam. Cá có những đặc tính riêng biệt chỉ có ở cá koi Nhật Bản.

   Hình dáng: Mắt cá kinh hoạt, nhanh nhạy. Thân cá mập, phần hông hơi ngắn nhưng thân thuôn dài, phần đầu và vai rộng. Cá sở hữu cắp râu dài, cứng, đầu cá hơi gù. Phần vây ngực, vây lưng và vây đuôi dày, đục, ánh sáng không xuyên qua được.

   Màu sắc: Màu sắc chủ đạo gồm đen, đỏ, ánh bạc. Màu đen và đỏ rõ đậm màu. Đường ranh giới giữa các khoang màu sắc nét, rõ ràng.

   Giá thành: Đắt nhất trong ba loại. Tùy vào độ đẹp về hình thể và màu sắc của cá koi mà sẽ có sự chênh lệch về giá.

   Cá koi Kujaku F1

   Nguồn gốc: Được lai tạo bởi bố mẹ đều là cá chép koi Nhật thuần chủng tại Việt Nam theo quy trình Nhật Bản. Cá dễ dàng thích nghi với môi trường sống tại Việt Nam.

   Hình dáng và màu sắc cá không được hoàn hảo như cá koi Nhật nhưng nếu được nuôi dưỡng đúng quy trình Nhật Bản sẽ cho ra những chú cá koi có hình thể và màu sắc không quá khác biệt so với cá koi Nhật

   Giá thành: Giá thành rẻ hơn so với cá koi Nhật. Cũng có sự giao động về giá thành tùy thuộc vào độ đẹp của cá koi.

   Cá koi Kujaku Việt

   Nguồn gốc: Được sinh ra bởi bố mẹ là cá koi Karasu lai tạo tại Việt Nam. Cá đặc biệt thích nghi với môi trường sống tại Việt Nam.

   Hình dáng: Thân cá nhỏ hơn, phần râu ngắn. Vây ngực – lưng – đuôi cá nhỏ, khi bơi kém phần mềm mại và uyển chuyển hơn so với dòng thuần chủng.

   Màu sắc: Thường màu sắc đỏ, đen trên thân cá sẽ nhạt hơn (đỏ cam) hoặc chuyển sang màu cam, vàng. Đường ranh giới giữa các khoang cá lờ mờ, kém rõ nét hơn so với koi Nhật.

   Giá thành: Giá thành rẻ nhất trong ba loại.

   Cách lựa chọn cá koi Kujaku

   Khi lựa chọn cá koi, người ta thường dựa trên hai tiêu chí cơ bản là hình dáng và màu sắc của cá. Một số đặc điểm chung khi lựa chọn cá bạn cần lưu ý là:

   Hình dáng:

   • Chọn cá có thân hình như một chiếc tàu ngầm, bụng cá không phệ, không ngắt quãng như dáng cá nóc. Nếu chọn con mập quá thì thân cá dễ ngắn, còn chọn dài ngoằn thì dáng phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn.
   • Chọn cá có phần đuôi cong tròn, sờ vào mịn. Trường hợp đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng được. Nếu đuôi cá ngắn, không căng thì trong tương lai cá sẽ khó phát triển đến độ dài và sức mạnh cần thiết.
   • Chọn cá có lớp da phải sáng, sạch, nhẵn mịn và trơn bóng, bởi da cá đẹp, tốt sẽ tác động đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn những con cá mờ nhạt, da tróc vảy, trầy xước,…
   • Không chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

   Màu sắc:

   • Chọn cá có màu sắc đậm, rõ nét, các khoang màu phân bố đều trên thân cá. Đường ranh giới các khoang màu càng sắc nét cành tốt.

   Dáng bơi:

   • Bạn cần quan sát thật kỹ dáng cá bơi điểm bắt đầu và điểm kết thúc, lúc bơi cao và lúc bơi thấp thì cá có hình dáng ra sao. Quan sát kỹ bạn sẽ phát hiện cá có khỏe mạnh hay không. Nếu dáng bơi không thẳng thì không nên chọn. Cá koi đẹp, tiêu chuẩn phải là cá koi bơi dáng thẳng và uyển chuyển
   • Không chọn những con cá có dáng bơi lắc lư lay động, cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, phần cuối thân của cá bị cong.

   Nên nuôi cá koi Kujaku với những loại cá koi nào?

   Để tạo nên sự đa dạng trong hồ cá koi, người ta có thể lựa chọn thêm các loại cá koi khác trong hồ koi. Do cá koi là loại có đặc tính hiền hòa, chung sống rất hòa bình với những loại cá koi khác nên việc lựa chọn cá koi khá dễ dàng.

   Bạn có thể tham khảo một số dòng cá koi khác như:

   Cách chăm sóc cá koi Kujaku

   Trước khi thả cá, bạn cần có một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn với môi trường nước đã qua xử lý và có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Để có một hồ koi đúng chuẩn, bạn nên tham vấn các chuyên gia hoặc thuê dịch vụ thiết kế hồ cá koi.

   Việc chăm sóc cá koi Nhật cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn so với koi F1 và Koi Việt. Tuy nhiên có 1 số nguyên tắc chung bạn cần ghi nhớ:

   • Cá Koi Kujaku sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích lớn hơn 1000 Gallon nước, nền tốt, ít các loại cây thủy sinh, bởi chúng sẽ phá cây, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ. Cần một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì và phẩm chất của những con cá có chất lượng cao này.
   • Thường xuyên theo dõi hồ cá, nếu phát hiện cá lười ăn, bơi chậm cần cách ly cá bệnh sau đó liên hệ đến các đơn vị có kinh nghiệm để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

   5

   /

   5

   (

   1

   bình chọn

   )

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Koi Kujaku Và Danh Sách Các Em Cá Koi Kujaku Đang Bán
  • Top 5 Cá Koi Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam
  • Sửng Sốt Với Thú Chơi Cá Koi Nhật Giá Trị Hàng Chục Tỷ Của Đại Gia Việt
  • Cá Koi “Khủng” Của Việt Nam Đạt Giải Nhất Tại Malaysia – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Thức Ăn Cá Koi Jpd Shori 15Kg

  Chọn Mua Cá Chép Koi Nhật Kujaku Màu Đỏ Đen Bạc Size 15

  --- Bài mới hơn ---

  • #125 Cá Koi F1 Kujaku Tuyển Chọn 40
  • Cách Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kiếng Mới Lạ Và Độc Đáo
  • Cá Koi Hay Cá Chép Koi Nhật Bản. Tiêu Chuẩn Cá Koi Chuẩn Đẹp
  • Sự Kiện Chào Năm Mới Cùng Cá Koi Khủng Nhất Việt Nam
  • Hành Trình Đi Tìm Giải Pháp Cho Những Hồ Koi Khủng Nhất Việt Nam (P1)
  • Mô tả

   Khái quát về cá koi Kujaku

   Kujaku là dòng koi do ông Nishi Hirasawa thuộc trang trại cá Hiranishi lai tạo vào đầu năm 1960. Loài cá này có phần thân màu bạc, được phủ lên trên bởi các khoang màu đỏ, đen.

   • Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon
   • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
   • Tính cách: Hòa Bình
   • Điều kiện nước: 36-90◦F, KH 2-12, pH 6,8-7,2
   • Kích thước tối đa: 90 cm
   • Màu sắc: đen – đỏ – trắng – ánh bạc
   • Chế độ ăn: Ăn tạp

   Dựa vào các sự khác nhau về da, vảy, màu sắc, Kujaku được phân thành một số dòng chính như:

   • Doitsu Kujaku: Cá da trơn, chỉ có phần vảy ở sống lưng hoặc dọc 2 hông cá. Phần thân cá có các đốm đen – đỏ hoặc đen – vàng, đen – cam xen kẽ nhau hài hòa.
   • Tancho Kujaku: Có bệt đỏ hoặc vàng, cam hình tròn ở phần đầu, giữa 2 mắt. Phần thân cá màu xám bạc.
   • Ginrin Kujaku: Phần vảy cá óng ánh bạc nổi bật.

   Việc phân biệt cá Kujaku Tosai (1 tuổi) đực và cái tương đối khó, nhiều người chơi koi kinh nghiệm chưa chắc đã biết. Da và cơ thể của Kujaku cái mềm mại hơn, trong khi đó con đực có bộ dạng góc cạnh. Nếu bạn chọn Kujaku tosai có đốm đỏ đẹp và nền trắng, mép sau hoa văn rõ nét thì thông thường đó sẽ là con đực.

   Phân biệt koi Kujaku Nhật, Kujaku F1, Kujaku Việt

   • Koi Kujaku Nhật: Là cá koi thuần chủng được nhập trực tiếp từ các trang trại cá koi Nhật Bản về Việt Nam.
   • Koi Kujaku F1: Được lai tạo bởi bố mẹ đều là cá chép Nhật thuần chủng sống tại Việt Nam theo quy trình Nhật Bản.
   • Koi Kujaku Việt: Được sinh ra bởi bố mẹ là koi Kujaku F1.
   • Koi Kujaku Nhật: Màu sắc chủ đạo gồm đen, đỏ, ánh bạc. Màu đen và đỏ rõ đậm màu. Đường ranh giới giữa các khoang màu sắc nét, rõ ràng.
   • Koi Kujaku F1, Kujaku Việt: Thường màu sắc đỏ, đen trên thân cá sẽ nhạt hơn (đỏ cam) hoặc chuyển sang màu cam, vàng. Đường ranh giới giữa các khoang cá lờ mờ, kém rõ nét hơn so với koi Nhật.
   • Koi Kujaku Nhật: Mắt cá kinh hoạt, nhanh nhạy. Thân cá mập, phần hông hơi ngắn nhưng thân thuôn dài, phần đầu và vai rộng. Cá sở hữu cắp râu dài, cứng, đầu cá hơi gù. Phần vây ngực, vây lưng và vây đuôi dày, đục, ánh sáng không xuyên qua được.
   • Koi Kujaku F1, Kujaku Việt: Thân cá nhỏ hơn, phần râu ngắn. Vây ngực – lưng – đuôi cá nhỏ, khi bơi kém phần mềm mại và uyển chuyển hơn so với dòng thuần chủng.

   Với những phẩm chất tốt, Koi Kujaku Nhật có mức giá cao hơn các dòng Kujaku F1 và Kujaku Việt. Tùy vào điều kiện kinh tế mà người chơi có thể lựa chọn dòng cá phù hợp.

   Cách chọn cá Koi Kujaku đẹp

   • Chọn cá có màu sắc đậm, rõ nét, các khoang màu phân bố đều trên thân cá. Đường ranh giới các khoang màu càng sắc nét cành tốt.
   • Chọn cá có thân hình như một chiếc tàu ngầm, bụng cá không phệ, không ngắt quãng như dáng cá nóc. Nếu chọn con mập quá thì thân cá dễ ngắn, còn chọn dài ngoằn thì dáng phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn.
   • Bạn cần quan sát thật kỹ dáng cá bơi điểm bắt đầu và điểm kết thúc, lúc bơi cao và lúc bơi thấp thì cá có hình dáng ra sao. Quan sát kỹ bạn sẽ phát hiện cá có khỏe mạnh hay không. Nếu dáng bơi không thẳng thì không nên chọn. Cá koi đẹp, tiêu chuẩn phải là cá koi bơi dáng thẳng và uyển chuyển
   • Chọn cá có phần đuôi cong tròn, sờ vào mịn. Trường hợp đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng được. Nếu đuôi cá ngắn, không căng thì trong tương lai cá sẽ khó phát triển đến độ dài và sức mạnh cần thiết.
   • Chọn cá có lớp da phải sáng, sạch, nhẵn mịn và trơn bóng, bởi da cá đẹp, tốt sẽ tác động đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn những con cá mờ nhạt, da tróc vảy, trầy xước,…
   • Không chọn những con cá có dáng bơi lắc lư lay động, cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, phần cuối thân của cá bị cong.
   • Không chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

   Cách chăm sóc Koi Kujaku

   Việc chăm sóc cá koi Nhật cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn so với koi F1 và Koi Việt (Tham khảo thông tin chi tiết trong mục Kinh nghiệm nuôi cá Koi). Tuy nhiên có 1 số nguyên tắc chung bạn cần ghi nhớ:

   • Cá Koi Kujaku sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích lớn hơn 1000 Gallon nước, nền tốt, ít các loại cây thủy sinh, bởi chúng sẽ phá cây, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ. Cần một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì và phẩm chất của những con cá có chất lượng cao này.
   • Thường xuyên theo dõi hồ cá, nếu phát hiện cá lười ăn, bơi chậm cần cách ly cá bệnh sau đó liên hệ đến các đơn vị có kinh nghiệm để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

   Để Koi có thể sinh trưởng một cách tốt nhất, bạn cần chú trọng đến khâu thiết kế hồ Koi, gồm đầy đủ các Phụ kiện hồ cá Koi cũng như lựa chọn thức ăn cho cá Koi phù hợp.

   Phong thủy thay lời kết

   Thân cá Kujaku hội tụ các màu sắc đen, trắng, đỏ tương đương thuộc các hành Thủy, Kim, Hỏa trong ngũ hành. Xét theo mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Mộc, Thổ cũng phù hợp để nuôi cá này (Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ). Như vậy dù bạn thuộc cung mệnh nào thì cá Kujaku đều là sự lựa chọn tốt.

   Bố trí hồ Kujaku trong không gian gia đình ngoài việc giúp mọi người thư giãn, giải trí thì còn giúp gia tăng nguồn năng lượng tích cực, vượng khí cho chủ nhân. Với những người kinh doanh buôn bán không nên bỏ qua dòng cá này trong hồ koi bởi nó sẽ giúp bạn hanh thông và suôn sẻ trong công việc, gặt hái được nhiều thành công.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cặp Cá Chép Koi Khủng Cho Hồ Koi Đẹp 2022
  • Máy Bơm Hồ Koi Jebao Lp35000 Eco 100W
  • Máy Bơm Hồ Koi Jebao Lp45000 Eco 200W
  • Bơm Hồ Koi Jebao Jfp25000 520W
  • Máy Bơm Hồ Koi Jebao Lp16000 Eco 40W

  Cá Koi, Hồ Cá Koi, Koi Fish, Bán Cá Koi

  --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Bệnh Ở Cá Koi Và Biện Pháp Điều Trị • Tin Cậy 2022
  • Thiết Kế Hồ Cá Koi, Phố Nối A, Hưng Yên
  • Rock King Koi Coffee, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
  • Game Bắn Cá Koi Đổi Thưởng 2022
  • Bộ Ba Thức Ăn Cá Koi Đáng Giá Nhất Cho Phân Khúc Cám Koi Tiêu Chuẩn Toàn Cầu Giá Dưới 200,000/kg
  • NGUYÊN NHÂN

   Giống Novirhabdovirus thuộc họ Rhabdoviridae, hình que một đầu tròn (viên đạn), kích thước 60 x 177nm.

   Cá bệnh thân chuyển màu tối và có thể lồi một mắt hoặc cả hai mắt. Mang chuyển màu nhạt, nhưng có thể có các đốm xuất huyết. Vây và ổ mắt xuất huyết.

   Cá bệnh trong xoang cơ thể có nhiều dịch máu, gan và thận biến đổi rõ ràng. Có một ít đốm phân bố rải rác trên bóng hơi. Gan chuyển màu nhạt, thận màu đỏ thẫm., lá lách chuyển màu đỏ.

   PHÂN BỐ

   Bệnh nhiễm ở cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss), cá hồi nâu (Salmo trutta), cá grayling (Thymallus thymallus), cá trắng (Coregonus sp.), cá chó (Esox lucius), cá hồi miệng lớn (Micropteus salmoides), cá bơn Nhật Bản (Paralichthys olivaceus) và cá bơn (Scophthalmus maximus), Bệnh xuất huyết virus ở cá chép nhật (Koi fish).

   Nhiệt độ nước là yếu tố môi trường quan trọng. Bệnh xuất hiện từ 4-140C. Nhiệt độ nước thấp (1-50C) thường bệnh phát rộng, tỷ lệ chết hàng ngày thấp, nhưng tỷ lệ chết dồn tích cao. Ở nhiệt độ nước cao (15-180C) bệnh phát ngắn với tỷ lệ chết dồn tích cao nhất. Bệnh VHS xuất hiện ở tất các mùa, nhưng thường xuất hiện mùa xuân khi nhiệt độ nước thích hợp.

   Bệnh có thể xảy ra ở 2 dạng:

   + Dạng cấp tính: bệnh phát triển rất nhanh và trầm trọng, cá bị bệnh sau 3-5 ngày có thể chết, tỷ lệ chết 60-80%; ở nhiều ao, lồng cá chết 100%. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở cá giống cỡ 4-25cm, đặc biệt cá giống cỡ 15-25cm (0.3-0.4kg/con) mức độ nghiêm trọng nhất khi nuôi ở mật độ dày như nuôi cá lồng và ương cá giống.

   + Dạng mãn tính: Bệnh phát triển tương đối chậm, cá chết rải rác trong suốt mùa phát bệnh, hiện tượng cá chết không có đỉnh cao rõ ràng. Bệnh mãn tính thường xuất hiện ở ao cá giống, nuôi ở diện tích lớn và mật độ thưa.

   PHÒNG TRỊ

   – Áp dụng biện pháp phòng bệnh tổng hợp: vệ sinh lồng, ao nuôi kỹ lưỡng trước khi nuôi, dùng vôi hoà vào nước và té đều xuống ao với nồng độ 2kg/100 mét vuông(2 lần/tháng) để tiêu diệt mầm bệnh. Vào mùa bệnh, nên dùng vitamin C bổ sung vào thức ăn cho cá, với liều lượng 30 mg/kg cá/ngày và cho ăn liên tục trong mùa phát bệnh.

   – Mùa xuất hiện bệnh nên cho cá ăn thuốc KN-04-12, mỗi đợt cho ăn 3 ngày liên tục; liều lượng: cá giống 4g/kg cá/ngày, cá thịt 2g/kg cá/ngày.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Bệnh Herpesvirus Trên Cá Koi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Vì Sao Cá Koi Phai Màu
  • Làm Sao Để Cá Koi Lên Màu Đẹp? • Tin Cậy 2022
  • Thời Gian Cho Cá Koi Ăn
  • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Koi Đúng Tiêu Chuẩn

  Cá Koi Sanke – Sanke High Quality Koi

  --- Bài mới hơn ---

  • Tuổi Thọ Của Cá Koi Tối Đa Là Bao Nhiêu?
  • Tuổi Thọ Của Koi Và Tại Sao Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn
  • Cá Koi Sống Bao Lâu? Tại Sao Cá Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn?
  • “Điểm Danh” 3 Quán Cafe Cá Koi Thủ Đức “Hot Rần Rần”
  • Top 10 Quán Cafe Cá Koi Ở Thủ Đức Tphcm
  • Mô tả

   Cá Koi Sanke, một trong ba loại cá Koi phổ biến nhất. Cá Koi Sanke sở hữu những đặc điểm chung của cá Koi nhật bản và những khác biệt riêng về màu sắc.

   Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon

   Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

   Tính cách: Hòa Bình

   Điều kiện nước: 36-90◦F, KH 2-12, pH 6,8-7,2

   Kích thước tối đa: 90 cm

   Màu sắc: Đen, Đỏ , Trắng

   Chế độ ăn: Ăn tạp

   Xuất xứ: Nhật Bản

   Họ: Cyprinidae

   Dòng cá Koi Sanke chất lượng cao này theo tiếng Nhật Bản còn được gọi là Taisho Sanshoku hay SanKe, có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, được nhiều nước trong khu vực Châu Á nhân giống trong các trại cá.

   Cơ thể cá Koi Sanke được đặc trưng bởi ba màu cơ bản, màu trắng tinh khiết, điểm thêm màu đỏ (hi) và màu đen (sumi). Cá Koi Sanke là một trong ba phân loại koi phổ biến nhất của Nhật Bản, gọi chung là Gosanke, bao gồm Kohaku, Showa và Sanke. Tại Mỹ Gosanke thường được gọi là Big Three. Trong việc đánh giá và phân loại phẩm chất cá Koi, mức chất lượng AAA là mức cao nhất mà một con cá có thể đạt được. Thông thường, những cá thể AAA, được lai tạo từ những cặp bố mẹ có phẩm chất tốt nhất Châu Á. Giống như những con cá Koi khác, tuổi thọ trung bình của cá Koi Sanke từ 25 tới 35, nhưng cũng có những cá thể đặc biệt có thể đạt tuổi thọ hơn 200 năm. Cá Koi Sanke của Nhật Bản có chất lượng và đương nhiên là mức giá cao nhất. Đó là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và lai tạo. Sở hữu một hồ Koi có chất lượng cao, luôn là khát khao cháy bỏng đối với người chơi cá Koi.

   Cá Koi Sanke sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích lớn hơn 1000 Gallon nước, nền tốt, ít các loại cây thủy sinh, bởi chúng sẽ phá cây, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ. Cần một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì và phẩm chất của những con cá có chất lượng cao này.

   Cá Đực có thể dễ dàng được phát hiện nhờ đặc điểm bên ngoài, phần hậu môn của cá đực có xu hướng lõm vào và còn có thể phân biệt bằng những chấm trên đầu. Cá cái mỗi lần sinh sản hơn 1000 trứng, cá con nở trong vòng từ 4 tới 7 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ của nước. Cho chúng ăn trùn chỉ, bo bo đông lạnh trong 3 tới 4 tuần đầu tiên. Sau đó thay dần các loại thức ăn viên chuyên dụng. Màu sắc cá sẽ phát triển từ 3 tới 12 tuần.

   Kích thước trung bình trên thị trường: Trung bình: 10 tới 15 cm, Lớn 20 tới 25 cm.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Koi Showa – Showa Hight Quality Koi – Cyprinus
  • Các Chép Koi Showa Đẹp; Màu Đỏ, Trắng; Size 10
  • Cá Koi Showa Nhật – Cách Phân Biệt, Lựa Chọn Cá Koi Showa Tốt
  • Tổng Hợp Chia Sẻ Hình Ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục
  • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tại Đồng Hới Quảng Bình

  Cá Koi Hoàng Phúc Koi Farm

  --- Bài mới hơn ---

  • Tải Cá Koi Hình Nền Động Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cá Koi Hình Nền Động Cho Android
  • Kinh Nghiệm Chơi Cá Koi Trong Hồ Dưới Hai Khối
  • Bắn Cá Koi Là Gì? Link Tải, Đánh Giá Và Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Vài Quy Tắc Cần Nhớ Để Vận Hành Hồ Koi Dễ Dàng Hơn
  • Kính chào Quý khách, Quý Cô chú & Anh chị em yêu Koi !

   Đến với chúng tôi, Quý khách hoàn toàn an tâm chọn lựa cho mình những em cá Koi chất lượng, và hưởng thụ thú chơi cá Koi đúng nghĩa:

   √ TẬN HƯỞNG HỒ CÁ KOI ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG CAO

   √ KHÔNG LO CÁ BỆNH, KHÔNG LO KOI HÀNH

   √ THỜI GIAN LÀ VÀNG. QUÝ KHÁCH SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN ĐỂ TẬP TRUNG CHO CÔNG VIỆC, ĐỂ CHĂM SÓC VỢ CON GIA ĐÌNH, ĐỂ SỐNG CHÍ TÍNH CHÍ NGHĨA VỚI ANH EM BẰNG HỮU…

   Nếu Quý khách là người chơi Koi quan tâm đến chất lượng và chế độ hậu mãi tốt, xin mời tham khảo BẢNG GIÁ CÁ KOI F1 CHẤT LƯỢNG HOÀNG PHÚC KOI FARM (mục số thứ tự 1-2-3) & BẢNG GIÁ CÁ KOI NHẬT NHẬP KHẨU (stt 5). Chúng tôi bán cá Koi tính theo đơn vị con, tùy theo size và độ chuẩn mỗi dòng.

   Nếu Quý khách là Công ty Xây dựng – Kiến trúc – Cảnh quan sân vườn, Thi công công trình, Cafe Koi, Restaurant, Resort, Khách sỉ…cần mua cá Koi số lượng lớn, hoặc cần cá Koi loại B với số lượng từ 100kg trở lên, xin mời xem mẫu và BẢNG GIÁ CÁ KOI CÂN KG DÀNH CHO KHÁCH SỈ (mục stt 4).

   * LƯU Ý: CÓ BÁN CÁ KOI GIỐNG 6-10CM: BÁN SỈ THEO ĐƠN TÙY CHẤT LƯỢNG MỖI DÒNG – BÁN TỐI THIỂU 1.000 CON – VUI LÒNG LIÊN HỆ

   6/ BẢNG GIÁ CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG INDO

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG 15-20CM: 1.100K – 1.200K – 1.500K

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG 20-30CM: 1.200K – 1.400K – 1.500K

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 30-40CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 40-50CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 50-60CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 60-70CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 70-80CM: 12-15-18TR/CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 80-90CM: 15-18-22TR/CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 90-100CM: 18-25TR/CON. VIP TÙY CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 100CM-1.200CM: 20-25-30TR/CON. VIP TÙY CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 1.200CM-1.500CM:

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 1.500CM-2.000CM:

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 2.000CM:

   HOTLINE TƯ VẤN 24/7:

   0923.1080.68 – 0765.080.108 – 0937.297.679 – 0908.199.268

   TƯ VẤN TẬN TÌNH – HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI CÁ KOI TRƯỚC KHI BÁN – CAM KẾT BÁN CÁ KOI ĐÚNG CHẤT LƯỢNG – BẢO HÀNH VÀ DỊCH VỤ SAU BÁN TRỌN GÓI.

   ………

   SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁ KOI F1 CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CÁ KOI CÂN KG GIÁ RẺ TRÊN THỊ TRƯỜNG:

   Cá Koi F1 HOÀNG PHÚC KOI FARM ĐƯỢC SINH SẢN TỪ CÁC CẶP CÁ BỐ MẸ NHẬT, SAU ĐÓ TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CHỌN LỌC KHẮT KHE ĐỂ ĐƯỢC NHỮNG EM CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO.

   Mỗi cặp cá Koi Nhật bố mẹ trưởng thành có thể cho sinh sản 200.000-400.000 trứng. Các loại cá Koi thường được chia làm 3 nhóm sau:

   ” Cá loại B và cá dạt bỏ cân kg chiếm hơn 70%-80%, bán đủ size từ 8-10-15-20-30cm, chọn lọc loại bỏ ít nhất 5 lần trước khi growth up đến 30cm.

   ” Cá loại A tuyển chọn chiếm 20-25%, thường giữ lại nuôi ao bùn trên 30cm mới kéo ao. Khái niệm Jumbo tosai thường dùng để chỉ nhóm cá lớn nhanh vượt bầy chọn lọc trong lô này.

   ” Cá Koi xuất sắc (tategoi) là nhóm chỉ chiếm ít hơn 5% tổng đàn, được tuyển chọn số rất hiếm từ jumbo tosai. Cũng như cá Koi Nhật, người chơi thường chi ra số tiền lớn hơn gấp vài lần đến vài trăm lần so với bình thường để sở hữu những em cá Koi Tategoi.

   Phần nhiều trại hiện nay nuôi cá Koi theo dạng thương phẩm, cá Koi dùng làm bố mẹ đã không còn thuần chủng hoặc bị lai tạo qua nhiều đời. Khi quan sát đời cá F2,F3..Fn thường cho chất lượng màu sắc thấp hơn, hay nổ màu, body ngắn và hay sệ bụng, cá không phát triển về chiều dài như cá F1 hay cá Nhật.

   Chọn một hướng đi khác với thị trường, Hoàng Phúc Koi Farm luôn chú trọng vào đầu tư cá Koi giống bố mẹ Nhật để lai tạo và cho ra đời ngày càng nhiều cá Koi F1 chất lượng hơn, người chơi Koi có thể tiếp cận được với Koi đẹp và giá thành rẻ hơn so với cá Nhật.

   Koi nào cũng là Koi, cũng đáng được yêu quý. Tuy nhiên không thể có thứ vừa “ngon-bổ-rẻ”, vừa đẹp. Rất mong mỗi người mê Koi hãy là người chơi thông thái, tùy điều kiện tài chính mà chọn cho mình phân khúc chơi Koi phù hợp.

   “CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO = CÁ KOI ĐẸP + KHỎE”

   CÁ KOI ĐƯỢC KÉO TỪ AO BÙN, TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CÁCH LY NHỊN ĐÓI, ĐÁNH THUỐC DƯỠNG TRÊN TANK NHỰA TỪ 7-10 NGÀY ĐỂ ĐẢM BẢO CÁ KHỎE MẠNH VÀ LOẠI BỎ CÁC VI KHUẨN, NỘI NGOẠI KÍ SINH CÓ KHẢ NĂNG GÂY BỆNH CHO CÁ.

   SAU KHI CÁ KHỎE TIẾP TỤC ĐƯỢC CHUYỂN VỀ KHU VỰC HỒ DƯỠNG (HỒ XÂY CÓ HỆ THỐNG LỌC, LUỒNG, OXY ĐẢM BẢO) ĐỂ CÁ THÍCH NGHI VỚI HỒ NUÔI CỦA NGƯỜI CHƠI CÁ KOI SAU NÀY. CÁ ĐƯỢC CHO ĂN NHẸ VÀ TIẾP TỤC DƯỠNG KHỎE TỪ 3-5 NGÀY MỚI MỞ BÁN.

   NHƯ VẬY, QUÁ TRÌNH CÁCH LY DƯỠNG CÁ PHẢI MẤT THỜI GIAN TỐI THIỂU TỪ 10-15 NGÀY. BODY CÁ CÓ THỂ KHÔNG ĐƯỢC MẬP MẠP DO PHẢI NHỊN ĂN LÂU NGÀY, SAU KHI VỀ HỒ NUÔI CHO ĂN ĐẦY ĐỦ CÁ SẼ PHÁT BODY NHANH HƠN.

   QUÁ TRÌNH NÀY MẤT NHIỀU THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ DƯỠNG NHƯNG KHÔNG THỂ BỎ QUA, VIỆC NÀY CÒN ĐẢM BẢO CHO CÁ KOI QUEN DẦN VỚI SỰ THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC, ĐẢM BẢO CÁ KOI SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN TỐT VÀ TRÁNH RỦI RO VỀ SAU CHO NGƯỜI CHƠI.

   5 LÝ DO NÊN CHỌN CÁ KOI & DỊCH VỤ DO HOÀNG PHÚC KOI FARM CUNG CẤP:

   CHẤT LƯỢNG CÁ KOI F1 HOÀNG PHÚC KOI FARM RẤT CAO, DO CHÚNG TÔI ĐẦU TƯ NHIỀU VÀO CÁ KOI NHẬT BỐ MẸ.

   CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRỌN GÓI CHO NGƯỜI CHƠI CÁ KOI TRƯỚC – TRONG VÀ SAU KHI BÁN. TỪ KHÂU THIẾT KẾ – THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐẾN CUNG CẤP DỊCH VỤ & BẢO HÀNH SAU KHI THẢ CÁ.

   CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH 1 ĐỔI 1 30 NGÀY DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI HOÀNG PHÚC KOI FARM.

   HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH TRƯỚC KHI NUÔI. MIỄN PHÍ CHIA SẺ KINH NGHIỆM NUÔI CÁ KOI VÀ XÂY HỒ CÁ KOI ĐẠT CHUẨN.

   CUNG CẤP DỊCH VỤ VỆ SINH – CHĂM SÓC – BẢO DƯỠNG HỒ CÁ KOI SAU KHI BÁN.

   ĐẾN VỚI HOÀNG PHÚC KOI FARM, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN AN TÂM CHỈ VIỆC HƯỞNG THỤ THÚ CHƠI CÁ KOI ĐÚNG NGHĨA.

   TẬN HƯỞNG HỒ CÁ KOI ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG CAO

   KHÔNG LO CÁ BỆNH, KHÔNG LO KOI HÀNH

   THỜI GIAN LÀ VÀNG. QUÝ KHÁCH SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN ĐỂ TẬP TRUNG CHO CÔNG VIỆC, ĐỂ CHĂM SÓC VỢ CON, VÀ ĐỂ SỐNG HẾT MÌNH VỚI ANH EM BẰNG HỮU.

   ………

   Xin mời Quý vị tìm hiểu thêm về Hoàng Phúc Koi Farm ở đây:

   Không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng Cá Koi , nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cách PHỤC VỤ ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng gần như đầy đủ yêu cầu của Quý khách là sứ mệnh và trách nhiệm của đội ngũ nhân viên Công ty chúng tôi.

   NẾU QUÝ KHÁCH ĐANG CẦN NHÀ THẦU CUNG CẤP CÁ KOI CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁM SÁT – TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG HỒ CÁ KOI – CAFE KOI CHUYÊN NGHIỆP, HÃY GỌI CHO HOÀNG PHÚC KOI FARM.

   Nếu Quý khách mới tập chơi và muốn tiết kiệm, xin hãy đầu tư vào hồ cá Koi và hệ thống lọc chuẩn; sau đó mới tính đến việc nuôi trải nghiệm, có thể chọn loại rẻ tiền chất lượng không cao.

   Nếu Quý khách muốn chơi cá Koi nhưng không muốn chi tiền, không muốn cho các con nó một môi trường sinh sống tốt, không muốn thay nước, không muốn tốn tiền điện, không muốn cho các con ăn, xin hãy nghe chúng tôi – ĐỪNG NUÔI CÁ KOI NỮA. Vì trước sau gì Quý vị cũng đưa mấy em nó vào chỗ chết, và quý vị cũng mất niềm tin vào cuộc sống.

   CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG:

   2/ Quý khách tải form đặt hàng và yêu cầu khác ở đây: ( Đang cập nhập )

   3/ Quý khách đặt hàng qua các kênh bên dưới

   Hotline: 0923 1080 68 – 0765 080 108 – 0937 297 679 – 0908 199 268 – 0986. 160.050

   Zalo/Viber: 0937.297.679

   Fanpage: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc

   Để lại tin nhắn ở trang web này, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách: (đang cập nhật )

   KHIẾU NẠI VÀ PHẢN HỒI VỀ DỊCH VỤ:

   Nếu Qúy khách cảm thấy không hài lòng, vui lòng gửi khiếu nại/ phản hồi về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

   Email: [email protected]

   Urgent case: 0937.297.679 – 0908.199.268

   Tải form khiếu nại / phản hồi ở đây : (đang cập nhật )

   CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG:

   1/ Đơn hàng tối thiểu (Min Order)

   2/ Thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản trước

   3/ Vận chuyển: Giá bán chưa bao gồm phí đóng gói và vận chuyển.

   Miễn phí đóng gói cho khách tự vận chuyển

   Giao hàng tỉnh: khách tự trả phí vận chuyển + phí đóng gói & chuyển ra bến xe (50k-100k/thùng tùy khu vực)

   4/ Chính sách bảo hành sau bán:

   Miễn phí thuốc dưỡng cá trong vòng 7 ngày.

   Bảo hành miễn phí 30 ngày, bao tất cả vấn đề bệnh tật phát sinh nếu (*).

   Hỗ trợ Kỹ thuật nuôi cá Koi trọn đời.

   5/ Dịch vụ hỗ trợ MIỄN PHÍ:

   MIỄN PHÍ tư vấn thi công Hồ Cá Koi đạt chuẩn; Nâng cấp, sửa chữa, cải tạo HỆ THỐNG LỌC – luồng – oxy đảm bảo trước khi nuôi.

   MIỄN PHÍ thiết kế Hồ Cá Koi & Cảnh quan sân vườn khi Quý khách ký hợp đồng thi công với Hoàng Phúc Koi Farm.

   MIẾN PHÍ Dịch vụ Kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cá Koi định kì sau bán (*)

   CÁC SẢN PHẨM & DỊCH VỤ HOÀNG PHÚC KOI FARM CUNG CẤP:

   “Everything Needed For Your Koi”

   Chuyên Cung cấp Cá Koi Nhật và F1 chất lượng cao

   Cung cấp Cá Hải Tượng Long phong thủy & Các loại Cá Cảnh quý khác

   Tư vấn, Thiết kế, Thi Công Hồ Cá Koi & Cảnh Quan Sân Vườn Villa, Restaurant, Resort, Cafe Koi…

   Cung Cấp Thức Ăn Cá Koi – Vitamin & Thuốc Chữa bệnh Cá Koi – Chế phẩm Vi sinh – Vật liệu lọc – Thiết bị hồ Cá – Phụ Kiện Hồ cá Koi

   Dịch vụ Vệ sinh, Chăm sóc Hồ Cá Koi trọn gói, Phòng & Chữa bệnh Cá Koi

   Dịch vụ dưỡng hộ, cho gửi cá, cho thuê tank dưỡng cá Koi, THU MUA CÁ KOI NHẬT NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

   Mua bán & cho thuê Cây cảnh, Bonsai, Cây công trình các loại. Mua bán Mai Vàng

   Làm vườn & Chăm sóc Cảnh quan

   KÍ GỬI NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

   (*) Có Hợp đồng thi công và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

   Liên hệ:

   Hoàng Phúc Koi Farm – Chi nhánh Thủ Dầu Một

   Địa chỉ: 99 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

   Google map: https://goo.gl/maps/oNfF1Jizwi8H4vY89

   Fanpage 1: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc/

   Fanpage 2: https://www.facebook.com/BanCaKoi.HoangPhucFishFarm/

   Youtube: Hoàng Phúc Koi Farm https://www.youtube.com/channel/UCFeNoTshMCdalY9Ayxw1t5w

   Hotline: 0923.1080.68 – 0937.297.679 – 0908.199.268

   Email: [email protected]

   Website: http://bancakoi.vn/

   --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Dịch Vụ Thiết Kế Hồ Cá Koi Giá Rẻ Chuyên Nghiệp Tại Tphcm
  • Thiết Kế Hồ Cá Koi Gia Lai
  • Thú Chơi Cá Koi Ở Phố Núi
  • Giá Cá Koi Bao Nhiêu? Báng Giá Chi Tiết Và Địa Chỉ Bán Cá Koi Uy Tin
  • Tiết Lộ Chú Cá Koi Đẹp Nhất Thế Giới

  Cá Koi F1 Saigon Koi Farm

  --- Bài mới hơn ---

  Cá Koi Đen – Black Koi – Cyprinus Carpio

  --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Koi Karasu Màu Đen Tuyền Size 10 – 65 Cm
  • Cá Koi Cá Ảnh Đà Nẵng Giá Rẻ Sức Khỏe Tốt
  • Gia Lai: Bị Bắt Vì Trộm Cá Koi
  • Những Dấu Hiệu Kì Lạ Khi Chăm Sóc Cá Koi
  • Cá Koi Bị Phình Bụng
  • Mô tả

   Cá Koi Đen thường được lựa chọn như là một điểm nhấn phong thủy để cân bằng âm dương trong một bể cá cảnh, hay hồ cá ngoài trời.

   Kích thước hồ cá Koi tối thiểu: 1000 gallon

   Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

   Tính cách: Hòa bình

   Điều kiện nước: 36-90⁰K, KH 2-12, pH 6,8 -7,2

   Kích thước tối đa: 90cm

   Màu sắc: Đen

   Chế độ ăn uống: Ăn tạp

   Xuất xứ: Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á

   Them: Cyprinidae

   Cá Koi Đen được nhân giống và nuôi dưỡng tại Nhật Bản, Indonesia, Maylaysia, Trung Quốc, chúng được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới. Cá Koi Đen chất lượng cao, được nuôi dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn, có thể đạt kích thước tối đa 90 cm. Cá có tuổi thọ trung bình 25 tới 35 năm, tuy nhiên có những cá thể đặc biệt có thể đạt tới trên 200 năm.

   Một thiết lập lý tưởng cho cá Koi đen là một hồ cá ngoài trời có thể tích lớn hơn 1000 gallon nước, với một nền đá sỏi và những cây thủy sinh thực sự khỏe mạnh, vì cá Koi sẽ sục sạo tầng đáy, làm những loài cây thủy sinh yếu bị hư hỏng, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước của bể cá. Để có thể thưởng thức một hồ cá ngoài trời bạn cần phải đầu tư cho một hệ thống lọc nước công phu.

   Người chơi thông thường hay sử dụng mỗi hồ cá Koi một Cá Koi đen để cân bằng, số cá Koi còn lại có thể là 8 hoặc nhiều cá thể cá Koi khác.

   Cá Koi Đen có đặc điểm sinh sản giống hầu hết các loại cá Koi Khác, tuy nhiên, muốn chọn lọc những cá thể Koi xuất sắc không hề dễ dàng. Vì thường là cá thể duy nhất trong hồ Koi, nên Cá Koi Đen được người chơi lựa chọn khá tỷ mỉ.

   Nên sử dụng các loại thức ăn chuyên dụng cho những con cá Koi Đen được nhập khẩu với chất lượng tốt, chúng mới có thể phát huy được hết tố chất của mình.

   Kích thước cá trên thị trường: Nhỏ từ 5 tới 8 cm, Trung bình: 8 tới 10 cm, Lớn: 10 tới 15 cm.

   1

   /

   5

   (

   1

   bình chọn

   )

   --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Cà Phê Cá Koi Đậm Chất Nhật Bản Giữa Lòng Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Trong Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất
  • Cách Chữa Bệnh Khi Cá Koi Bị Lồi Mắt
  • Cá Koi Bị Lở Loét Cần Làm Gì? Phương Pháp Điều Trị An Toàn
  • Những Bệnh Cá Koi Và Cách Phòng Tránh