Cá Koi Karashi Và Danh Sách Các Em Cá Koi Karashi Đang Bán

--- Bài mới hơn ---

 • Jp225 Cá Koi Nhật Karashi Size Lớn 75Bu
 • Cá Chép Koi Nhật Kujaku Size 10
 • Cá Koi Nuôi Trong Bể Kính Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi
 • Đàn Cá Koi Bạc Tỷ ‘độc’ Nhất Việt Nam Của Đại Gia Sài Gòn
 • Thực Hư Đàn Cá Koi Đắt Nhất Việt Nam Trị Giá Hàng Tỷ Đồng Của Đại Gia Sài Thành
 • Koi Karashi là dòng Koi mới tại Nhật nên thừa hưởng nhiều phẩm chất vượt trội. Hai năm gần đây Koi Karashi được nhiều người chơi Koi săn tìm. Ưu điểm của Koi Karashi là kích thước phát triển nhanh trong 1 thời gian ngắn. Là Koi dẫn đàn, rất thân thiện, mạnh dạn với con người.

  OnKoi Quang Minh là một trong số ít Koi Farm tại Việt Nam đang sở hữu các em koi Karashi từ dòng baby đến trên 50cm. Cam kết:

  • Chọn lọc từ Dainichi Koi Farm Ojiya, Niigata Nhật Bản
  • Tư vấn thiết kế thi công hồ nuôi Koi theo tiêu chuẩn hồ chuyên nghiệp của Nhật Bản
  • Đấu giá, kí gửi Koi với nhiều ưu đãi
  • Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

  I .

  Maraudo là nhà lai tại đầu tiên ở Ojiya, Niigata nhân giống thành công Karashi cách đây 10 năm. Thời điểm đó, dòng Koi này rất lạ, chưa được biết đến nhiều nhưng ông đã nhìn ra giá trị của nó. Đến nay Karashi đã được nhiều Koi Farm lai tạo trên khắp Nhật Bản.

  Nổi tiếng nhất là Koi Farm Yagenji với em osai Karashigoi. Konishi Koi Farm là trai lai tạo tiếp theo nổi tiếng về Karashigoi. Karashigoi được nuôi dưỡng dưới ao bùn, mỗi năm 1 lần lại kéo lên đưa về hồ nuôi. Konishi Koi Farm sở hữu 1 số em Karashigoi Super Jumbos với kích thước hơn 1m. Dainichi Koi Farm thì có thế mạnh sở hữu các em Koi Karashi kích thước nhỏ hơn nhưng phẩm chất rất tốt.

  Karashi được gây giống từ cha mẹ Kigoi và Chagoi. Karashi có thể là da trơn (Doitsu), vảy chiếu (Ginrin) và loại vảy thông thường. Độ biến đổi màu sắc của nó có thể bắt đầu từ màu be, đến vàng nhạt, và cuối cùng là vàng đậm

  Các tính năng chính của Karashi là tiềm năng kích thước cực khủng ( vì được sinh từ Chagoi), háu ăn và chúng hoàn toàn không ngại con người (giống như Chagoi nhưng thậm chí còn thân thiện hơn).

  Nhiều người thắc mắc về sự khác biệt giữa Koi Kigoi (cá koi vàng) và Karashi bởi cả 2 đều có màu vàng. Mặc dù màu sắc chúng khác nhau nhưng rất ít người phân biệt được, kể cả các nhà lai tạo. Tại Niigata chỉ có 1 nhà lai tạo có thể phân biệt được chúng.

  • Thứ nhất: phần da bụng của cá chép mù tạt Karashi có màu sắc đồng đều giống nhau, cơ bản chính là màu sắc đồng đều toàn thân; thế nhưng cá chép vàng có phần da bụng lại là màu trắng, màu sắc cơ thể của nó là màu vàng thêm chút trắng
  • Thứ 2: Koi karashi có xương lớn, koi Kigoi có chiều dài xương nhỏ hơn.
  • Thứ 3: Koi Karashi có màu vàng lục và màu đậm hơn, koi kigoi là màu vàng sáng hẳn.
  • Thứ 4: Đuôi Koi Karashi có màu đỏ, nhưng koi Kigoi thì không. Màu vàng của Koi Karashi là vàng hơi xanh, hơi vàng. Vàng của Koi Kigoi là màu vàng.
  • Thứ nhất: Koi vàng là koi đột biến. Thân màu vàng sáp. Mắt màu đỏ hoặc màu đen. Màu vàng như ấm ngọc, tính tình thân thiện, dễn tiếp cận. Mạng Furukin rõ nét, ánh vàng kim loại sáng chói.
  • Thứ 2: Koi karashi có màu vàng tương tự Koi Kigoi, mắt màu đỏ hoặc đen. Sực khác biệt lớn nhất chỉ được phân biệt trước và sau khi các em ấy 50cm. Do đó những người có kinh nghiệm nhất cũng không thể phân biệt.
  • Thứ 3: Cụ thể: Koi Karashi có màu vàng xanh sau khi khoảng 50cm. Càng trưởng thành màu nền chuyển sang vàng hồng, vàng sáng nhưng không phải là vảy sáng bóng như vàng. Koi Kigoi mắt đỏ hay đen đều xuất hiện vàng sáng.

  • 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định hình dáng em koi chuẩn mực là: Chất lượng, kết cấu body, mô hình hoa văn. Nhưng các em Koi Karashi không có hoa văn vì vậy hình dáng cơ thể, kết cấu body là yếu tố quan trọng nhất.
  • Koi phải kết cấu body khỏe mạnh, có thân hình như 1 chiếc tàu ngầm, bụng các em ấy không phệ, không phình, không ngắt quãng quá sâu như dáng cá nóc. Nếu koi có bụng mập mạp thân sẽ ngắn, koi thân dài ngoằng thì phát triển như con lươn, có nuôi cũng không khủng về độ lớn.
  • Phần đuôi: Dầy, cong tròn, sờ vào mịn. Nếu đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng lý tưởng. Đuôi ngắn, không căng thì tương lai không đủ phẩm chất phát triển độ dài và độ khủng.
  • Hãy nhớ Koi karashi là koi không có hoa văn nên cơ thể phải sạch sẽ. Một chấm đỏ cũng phá hỏng vẻ đẹp của nó. Đây chính là vẻ đẹp hoàn hảo của 1 chú cá koi đơn sắc.
  • Sự đồng màu xuất hiện ở toàn bộ cơ thể từ đầu đến đuôi, bộ vây, vẩy. Hàng vẩy dòng ginrin phát sáng ánh lấp lánh.
  • Furukin là yếu tố rất quan trọng của koi đơn sắc 1 màu. Quyết định giá trị của Koi. Hoa văn không phải là thế mạnh của koi Kurushin nên mạng lưới Furukin sẽ định giá em koi karashi này có đủ phẩm chất là em koi đẹp hay không.
  • Furukin chính là mô hình lưới được hành thành bởi các khoảng trống của vẩy. Khi Koi còn nhỏ các vẩy được xếp chặt chẽ với nhau, Koi phát triển lớn hơn (đặc biệt với koi karashi có tốc độ phát triển nhanh chóng) thì sự tăng trưởng quy mô bắt đầu chậm lại, hình thành các khoảng trống, gọi là mạng lưới Fukurin.
  • Tuy nhiên không phải tất cả Karashi đều có fukurin. Nó là yếu tố đặc biệt tăng giá trị của Koi đơn sắc. Không có Fukurin cũng không làm giảm giá trị của koi. Nhưng rất ít tay chơi koi nào bỏ qua 1 em koi Karashi có Fukurin.

  Ginrin Karashi: Màu sắc hoàn hảo từ vàng nhẹ, vàng cam đến vàng sậm. Vẩy phát ánh kim lấp lánh của dòng Ginrin, dưới ánh nắng càng rực rỡ như vàng dưới hồ nước. Mặt có tướng nhưng tính cách hiền lành, dễ gần, là koi lãnh đạo đàn.
  Doitsu Karashi:Da trơn, 2 hàng vẩy lớn đối xứng trên lưng. Vây, thân, từ đầu đến đuôi cùng màu. Có phiên bản Koi Doitsu Karashi màu vàng và cam đỏ. Dạn dĩ, mạnh dạn, sau 1,2 tiếng quen người nuôi luôn, đưa tay xuống koi sẽ bơi lên mút (ưu điểm chung của koi karashi).

Lưu ý: Koi Karashi là koi CÓ TỐ CHẤT LÃNH ĐẠO – DẪN ĐÀN

 1. Koi Karashi là 1 koi có tố chất làm lãnh đạo tốt. Không sợ người, vô cùng thân thiện, có khả năng làm các koi khác bình tĩnh lại. Nên ai cũng muốn có 1 em Karashi trong hồ nuôi của mình.
 2. Vẻ đẹp của làn da Koi Karashi rất được coi trọng (nhất với dòng Koi baby). Da đẹp vẩy mới đẹp, đều, không có khuyết điểm.
 3. Huyết thống là yếu tố quyết định 1 phần vẻ đẹp của Koi Karashi. Các em koi baby rất có thể có 1 vài sumi hoặc hi trên thân, rất nhỏ, mờ, khó nhận ra khi còn nhỏ. Nuôi lớn các khuyết điểm này sẽ bộc lộ, phá hỏng vẻ đẹp của Karashi.

 • Giá trị tinh thần: Chơi koi chính là tìm về trốn bình yên, được thư giãn tinh thần, bỏ lại sau bộn bề, lo toan. Chăm sóc koi, nhìn koi bơi lượn, làm bạn cùng Koi cũng là thời gian mỗi người chiêm nghiệm, nhìn nhận, tĩnh tâm nhìn lại những điều được và mất giữa hiện tại. Nhiều người xem Koi như người bạn hiền, xa là nhớ, chỉ mong nhanh chóng về gặp.
 • Giá trị vật chất: Koi có giá trị rất cao. Nuôi các em Koi chất lượng, phẩm chất tốt tương lai giá trị càng lớn. Nhiều người chơi Koi xuất phát từ đam mê nhưng sau vài năm lãi hàng trăm triệu đồng 1 em Koi. Vì vậy, từ khi bắt đầu nuôi Koi, nên chọn những em đủ phẩm chất, body đẹp, có giá trị trong tương lai.

– Người đó có hồ Koi đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Nhật Bản trước tiên. Sau đó là nắm vững kỹ thuật chăm sóc, vận hành hồ nuôi. Có kinh nghiệm đánh giá các em Koi.

– Hồ nuôi ít nhất vài tỷ đồng trở lên. Hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn thiết kế đồng bộ.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

90% đơn vị thi công hồ Koi xây hồ theo kiểu Việt Nam: Nuôi cá Koi Nhật hồ phải chuẩn theo tiêu chuẩn Nhật, Hồ không đạt chuẩn Koi nuôi lên màu không đẹp, vỡ màu, lem nhem, cá gầy, yếu, giảm giá trị. Xây hồ nuôi koi đạt chuẩn là yếu tố TIÊN QUYẾT QUYẾT ĐỊNH thành công nuôi Koi.

Chi phí xây hồ chiếm 25 – 40% tổng giá trị toàn hồ: Bao gồm cả tiền mua Koi.

Lưu ý: OnKoi Quang Minh thiết kế hồ Koi phù hợp với cả dòng Koi baby và Koi Jumbo. Khoảng giá dao động từ 200 – trên 30 tỷ, theo nhu cầu của quí vị. Hồ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giống các Hồ Koi chuyên nghiệp của Danichi Koi Farm.

Chúng tôi cũng cung cấp các em koi Karashi mới nhất từ Dainichi Koi Farm. Mời quí vị tham khảo 1 số em Koi của OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn từ Dainichi Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya, Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản).

Chúng tôi cam kết:

 1. 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi Farm
 2. Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.
 3. Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.
 4. Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.
 5. Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

 • Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.
 • Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

 • Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.
 • Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.
 • Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: [email protected]

– Email: [email protected]

Em Koi này đạt 4 năm tuổi dài tới 82cm thuộc giống Koi cái, được nhập trực tiếp từ trại Konichi Nhật Bản.

Người bán: OnKoi Quang Minh

Em Koi 3 năm tuổi đạt kích thước 60cm với khả năng phát triển mạnh mẽ.

Người bán: OnKoi Quang Minh

Em Koi Karashigoi 2 tuổi này sở hữu màu sắc đẹp rực rỡ, dài tới 60cm, đã trải qua quy trình cách ly 14 ngày, hiện được nuôi dưỡng khỏe mạnh.

Người bán: OnKoi Quang Minh

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh

OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

--- Bài cũ hơn ---

 • Cho Cá Koi Ăn Đúng Cách
 • Những Giả Định Chưa Đúng Về Cá Koi
 • Cá Koi Nhật Jumbo Tosai High Quality
 • Tải Bắn Cá Koi Đổi Thưởng Ios / Apk & Review
 • Bệnh Ngủ Trên Cá Koi Và Cách Khắc Phục * Tin Cậy
 • Jp225 Cá Koi Nhật Karashi Size Lớn 75Bu

  --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Koi Nhật Kujaku Size 10
  • Cá Koi Nuôi Trong Bể Kính Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi
  • Đàn Cá Koi Bạc Tỷ ‘độc’ Nhất Việt Nam Của Đại Gia Sài Gòn
  • Thực Hư Đàn Cá Koi Đắt Nhất Việt Nam Trị Giá Hàng Tỷ Đồng Của Đại Gia Sài Thành
  • Thanh Niên Trẻ Khởi Nghiệp Từ Cá Koi
  • Mô tả

   Cá Koi Nhật nhập khẩu của các trại lớn uy tín.

   Hoàng Phúc Koi Farm chỉ bán Cá Koi Nhật và cá Koi F1 chất lượng cao. KHÔNG BÁN CÁ TRUNG QUỐC.

   2/ Quý khách tải form đặt hàng và yêu cầu khác ở đây: ( Đang cập nhật)

   3/ Quý khách vui lòng đặt hàng qua các kênh bên dưới

   • Hotline: 0923 1080 68 – 0937 297 679 – 0908 199 268 – 0986. 160.050
   • Zalo/Viber: 0937.297.679
   • Fanpage: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc
   • Để lại tin nhắn ở trang web này, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách: (đang cập nhật )

   KHIẾU NẠI VÀ PHẢN HỒI VỀ DỊCH VỤ:

   Nếu Qúy khách cảm thấy không hài lòng, vui lòng gửi khiếu nại/ phản hồi về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

   • Email: hoangphuckoifarm.com
   • Urgent case: 0937.297.679 – 0908.199.268
   • Tải form khiếu nại / phản hồi ở đây : (đang cập nhật )

   1/ Đơn hàng tối thiểu (Min Order)

   • Khách mua trực tiếp tại showroom: KHÔNG quy định đơn hàng tối thiểu

   2/ Thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản trước

   3/ Vận chuyển: Giá bán chưa bao gồm phí đóng gói và vận chuyển.

   • Miễn phí đóng gói cho khách tự vận chuyển
   • Giao hàng tỉnh: khách tự trả phí vận chuyển + phí đóng gói & chuyển ra bến xe (50k-100k/thùng tùy khu vực)

   4/ Bảo hành:

   • Bảo hành cá khỏe, không bệnh tật tại thời điểm nhận cá (all)
   • Miễn phí thuốc dưỡng trong 07 ngày kể từ khi về hồ mới (all)
   • Bảo hành 1 đổi 1 30 ngày trong trường hợp cá bệnh chết (xem chính sách bảo hành duy nhất chỉ có tại Hoàng Phúc Koi Farm)

   HOÀNG PHÚC KOI FARM thành lập năm 2014 là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cá Koi – Hồ Cá Koi – CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG INDO Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ cá Koi Chất lượng cao, với quy trình nhập, ép đẻ, nuôi dưỡng và cách ly cá Koi bài bản trước khi cung cấp ra thị trường. Chúng tôi chơi cá Koi, yêu cá Koi, kinh doanh cá Koi và biết cần phải làm những gì tốt nhất cho Hồ cá Koi của bạn.

   Muốn nuôi cá Koi khỏe, điều đầu tiên và quan trọng nhất là cần đầu tư làm Hồ Cá Koi với HỆ THỐNG LỌC – LUỒNG – OXY đạt điều kiện.

   Quý khách cần chia sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Cá Koi, Thuốc phòng chữa bệnh cá Koi, Dịch vụ vệ sinh, chữa bệnh cá Koi , “Everything Needed For Your Koi”…vui lòng liên hệ:

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0923.1080.68 – 0937.297.679 – 0908.199.268

   ………

   Chính sách bảo hành sau bán:

   • Miễn phí thuốc dưỡng cá trong vòng 7 ngày.
   • Bảo hành miễn phí 30 ngày, bao tất cả vấn đề bệnh tật phát sinh nếu có (*).
   • Hỗ trợ Kỹ thuật nuôi cá Koi trọn đời.
   • MIỄN PHÍ tư vấn thi công Hồ Cá Koi đạt chuẩn; Nâng cấp, sửa chữa, cải tạo HỆ THỐNG LỌC – luồng – oxy đảm bảo trước khi nuôi.
   • MIỄN PHÍ thiết kế Hồ Cá Koi & Cảnh quan sân vườn khi Quý khách ký hợp đồng thi công với Hoàng Phúc Koi Farm.
   • MIẾN PHÍ Dịch vụ Kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cá Koi định kì sau bán (*)

   Các dịch vụ Hoàng Phúc Koi Farm cung cấp:s

   “Everything Needed For Your Koi”

  1. Chuyên Cung cấp Cá Koi NhậtCá Koi F1 chất lượng cao
  2. Cung cấp cá Hải Tượng Long và các loại cá cảnh quý khác
  3. Tư vấn, Thiết kế, Thi Công Hồ Cá Koi & Cảnh Quan Sân Vườn Villa, Restaurant, Resort, Cafe Koi…
  4. Cung Cấp Thức Ăn Cá Koi – Vitamin & Thuốc Chữa bệnh Cá Koi – Chế phẩm Vi sinhVật liệu lọcThiết bị hồ Cá – Phụ Kiện Hồ cá Koi
  5. Dịch vụ Vệ sinh, chăm sóc Hồ Cá Koi trọn gói, phòng & chữa bệnh Cá Koi
  6. Dịch vụ dưỡng hộ, cho gửi cá, cho thuê tank dưỡng cá Koi
  7. Mua bán & cho thuê Cây cảnh, Bonsai, Cây công trình các loại – Mua bán Mai Vàng
  8. Làm vườn & Chăm sóc Cảnh quan
  9. KÍ GỬI NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

  (*) Có Hợp đồng thi công và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

  Hoàng Phúc Koi Farm – Chi nhánh Thủ Dầu Một

  • Địa chỉ: 99 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Google map: https://goo.gl/maps/oNfF1Jizwi8H4vY89
  • Fanpage 1: Hoàng Phúc Koi Farm
  • Fanpage 2: https://www.facebook.com/BanCaKoi.HoangPhucFishFarm/
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFeNoTshMCdalY9Ayxw1t5w
  • Hotline: 0923.1080.68 – 0937.297.679 – 0908.199.268
  • Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Koi Karashi Và Danh Sách Các Em Cá Koi Karashi Đang Bán
 • Cho Cá Koi Ăn Đúng Cách
 • Những Giả Định Chưa Đúng Về Cá Koi
 • Cá Koi Nhật Jumbo Tosai High Quality
 • Tải Bắn Cá Koi Đổi Thưởng Ios / Apk & Review
 • Cá Koi, Hồ Cá Koi, Koi Fish, Bán Cá Koi

  --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Bệnh Ở Cá Koi Và Biện Pháp Điều Trị • Tin Cậy 2022
  • Thiết Kế Hồ Cá Koi, Phố Nối A, Hưng Yên
  • Rock King Koi Coffee, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
  • Game Bắn Cá Koi Đổi Thưởng 2022
  • Bộ Ba Thức Ăn Cá Koi Đáng Giá Nhất Cho Phân Khúc Cám Koi Tiêu Chuẩn Toàn Cầu Giá Dưới 200,000/kg
  • NGUYÊN NHÂN

   Giống Novirhabdovirus thuộc họ Rhabdoviridae, hình que một đầu tròn (viên đạn), kích thước 60 x 177nm.

   Cá bệnh thân chuyển màu tối và có thể lồi một mắt hoặc cả hai mắt. Mang chuyển màu nhạt, nhưng có thể có các đốm xuất huyết. Vây và ổ mắt xuất huyết.

   Cá bệnh trong xoang cơ thể có nhiều dịch máu, gan và thận biến đổi rõ ràng. Có một ít đốm phân bố rải rác trên bóng hơi. Gan chuyển màu nhạt, thận màu đỏ thẫm., lá lách chuyển màu đỏ.

   PHÂN BỐ

   Bệnh nhiễm ở cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss), cá hồi nâu (Salmo trutta), cá grayling (Thymallus thymallus), cá trắng (Coregonus sp.), cá chó (Esox lucius), cá hồi miệng lớn (Micropteus salmoides), cá bơn Nhật Bản (Paralichthys olivaceus) và cá bơn (Scophthalmus maximus), Bệnh xuất huyết virus ở cá chép nhật (Koi fish).

   Nhiệt độ nước là yếu tố môi trường quan trọng. Bệnh xuất hiện từ 4-140C. Nhiệt độ nước thấp (1-50C) thường bệnh phát rộng, tỷ lệ chết hàng ngày thấp, nhưng tỷ lệ chết dồn tích cao. Ở nhiệt độ nước cao (15-180C) bệnh phát ngắn với tỷ lệ chết dồn tích cao nhất. Bệnh VHS xuất hiện ở tất các mùa, nhưng thường xuất hiện mùa xuân khi nhiệt độ nước thích hợp.

   Bệnh có thể xảy ra ở 2 dạng:

   + Dạng cấp tính: bệnh phát triển rất nhanh và trầm trọng, cá bị bệnh sau 3-5 ngày có thể chết, tỷ lệ chết 60-80%; ở nhiều ao, lồng cá chết 100%. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở cá giống cỡ 4-25cm, đặc biệt cá giống cỡ 15-25cm (0.3-0.4kg/con) mức độ nghiêm trọng nhất khi nuôi ở mật độ dày như nuôi cá lồng và ương cá giống.

   + Dạng mãn tính: Bệnh phát triển tương đối chậm, cá chết rải rác trong suốt mùa phát bệnh, hiện tượng cá chết không có đỉnh cao rõ ràng. Bệnh mãn tính thường xuất hiện ở ao cá giống, nuôi ở diện tích lớn và mật độ thưa.

   PHÒNG TRỊ

   – Áp dụng biện pháp phòng bệnh tổng hợp: vệ sinh lồng, ao nuôi kỹ lưỡng trước khi nuôi, dùng vôi hoà vào nước và té đều xuống ao với nồng độ 2kg/100 mét vuông(2 lần/tháng) để tiêu diệt mầm bệnh. Vào mùa bệnh, nên dùng vitamin C bổ sung vào thức ăn cho cá, với liều lượng 30 mg/kg cá/ngày và cho ăn liên tục trong mùa phát bệnh.

   – Mùa xuất hiện bệnh nên cho cá ăn thuốc KN-04-12, mỗi đợt cho ăn 3 ngày liên tục; liều lượng: cá giống 4g/kg cá/ngày, cá thịt 2g/kg cá/ngày.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Bệnh Herpesvirus Trên Cá Koi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Vì Sao Cá Koi Phai Màu
  • Làm Sao Để Cá Koi Lên Màu Đẹp? • Tin Cậy 2022
  • Thời Gian Cho Cá Koi Ăn
  • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Koi Đúng Tiêu Chuẩn

  Cá Koi Sanke – Sanke High Quality Koi

  --- Bài mới hơn ---

  • Tuổi Thọ Của Cá Koi Tối Đa Là Bao Nhiêu?
  • Tuổi Thọ Của Koi Và Tại Sao Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn
  • Cá Koi Sống Bao Lâu? Tại Sao Cá Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn?
  • “Điểm Danh” 3 Quán Cafe Cá Koi Thủ Đức “Hot Rần Rần”
  • Top 10 Quán Cafe Cá Koi Ở Thủ Đức Tphcm
  • Mô tả

   Cá Koi Sanke, một trong ba loại cá Koi phổ biến nhất. Cá Koi Sanke sở hữu những đặc điểm chung của cá Koi nhật bản và những khác biệt riêng về màu sắc.

   Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon

   Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

   Tính cách: Hòa Bình

   Điều kiện nước: 36-90◦F, KH 2-12, pH 6,8-7,2

   Kích thước tối đa: 90 cm

   Màu sắc: Đen, Đỏ , Trắng

   Chế độ ăn: Ăn tạp

   Xuất xứ: Nhật Bản

   Họ: Cyprinidae

   Dòng cá Koi Sanke chất lượng cao này theo tiếng Nhật Bản còn được gọi là Taisho Sanshoku hay SanKe, có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, được nhiều nước trong khu vực Châu Á nhân giống trong các trại cá.

   Cơ thể cá Koi Sanke được đặc trưng bởi ba màu cơ bản, màu trắng tinh khiết, điểm thêm màu đỏ (hi) và màu đen (sumi). Cá Koi Sanke là một trong ba phân loại koi phổ biến nhất của Nhật Bản, gọi chung là Gosanke, bao gồm Kohaku, Showa và Sanke. Tại Mỹ Gosanke thường được gọi là Big Three. Trong việc đánh giá và phân loại phẩm chất cá Koi, mức chất lượng AAA là mức cao nhất mà một con cá có thể đạt được. Thông thường, những cá thể AAA, được lai tạo từ những cặp bố mẹ có phẩm chất tốt nhất Châu Á. Giống như những con cá Koi khác, tuổi thọ trung bình của cá Koi Sanke từ 25 tới 35, nhưng cũng có những cá thể đặc biệt có thể đạt tuổi thọ hơn 200 năm. Cá Koi Sanke của Nhật Bản có chất lượng và đương nhiên là mức giá cao nhất. Đó là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và lai tạo. Sở hữu một hồ Koi có chất lượng cao, luôn là khát khao cháy bỏng đối với người chơi cá Koi.

   Cá Koi Sanke sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích lớn hơn 1000 Gallon nước, nền tốt, ít các loại cây thủy sinh, bởi chúng sẽ phá cây, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ. Cần một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì và phẩm chất của những con cá có chất lượng cao này.

   Cá Đực có thể dễ dàng được phát hiện nhờ đặc điểm bên ngoài, phần hậu môn của cá đực có xu hướng lõm vào và còn có thể phân biệt bằng những chấm trên đầu. Cá cái mỗi lần sinh sản hơn 1000 trứng, cá con nở trong vòng từ 4 tới 7 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ của nước. Cho chúng ăn trùn chỉ, bo bo đông lạnh trong 3 tới 4 tuần đầu tiên. Sau đó thay dần các loại thức ăn viên chuyên dụng. Màu sắc cá sẽ phát triển từ 3 tới 12 tuần.

   Kích thước trung bình trên thị trường: Trung bình: 10 tới 15 cm, Lớn 20 tới 25 cm.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Koi Showa – Showa Hight Quality Koi – Cyprinus
  • Các Chép Koi Showa Đẹp; Màu Đỏ, Trắng; Size 10
  • Cá Koi Showa Nhật – Cách Phân Biệt, Lựa Chọn Cá Koi Showa Tốt
  • Tổng Hợp Chia Sẻ Hình Ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục
  • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tại Đồng Hới Quảng Bình

  Cá Koi Hoàng Phúc Koi Farm

  --- Bài mới hơn ---

  • Tải Cá Koi Hình Nền Động Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cá Koi Hình Nền Động Cho Android
  • Kinh Nghiệm Chơi Cá Koi Trong Hồ Dưới Hai Khối
  • Bắn Cá Koi Là Gì? Link Tải, Đánh Giá Và Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Vài Quy Tắc Cần Nhớ Để Vận Hành Hồ Koi Dễ Dàng Hơn
  • Kính chào Quý khách, Quý Cô chú & Anh chị em yêu Koi !

   Đến với chúng tôi, Quý khách hoàn toàn an tâm chọn lựa cho mình những em cá Koi chất lượng, và hưởng thụ thú chơi cá Koi đúng nghĩa:

   √ TẬN HƯỞNG HỒ CÁ KOI ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG CAO

   √ KHÔNG LO CÁ BỆNH, KHÔNG LO KOI HÀNH

   √ THỜI GIAN LÀ VÀNG. QUÝ KHÁCH SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN ĐỂ TẬP TRUNG CHO CÔNG VIỆC, ĐỂ CHĂM SÓC VỢ CON GIA ĐÌNH, ĐỂ SỐNG CHÍ TÍNH CHÍ NGHĨA VỚI ANH EM BẰNG HỮU…

   Nếu Quý khách là người chơi Koi quan tâm đến chất lượng và chế độ hậu mãi tốt, xin mời tham khảo BẢNG GIÁ CÁ KOI F1 CHẤT LƯỢNG HOÀNG PHÚC KOI FARM (mục số thứ tự 1-2-3) & BẢNG GIÁ CÁ KOI NHẬT NHẬP KHẨU (stt 5). Chúng tôi bán cá Koi tính theo đơn vị con, tùy theo size và độ chuẩn mỗi dòng.

   Nếu Quý khách là Công ty Xây dựng – Kiến trúc – Cảnh quan sân vườn, Thi công công trình, Cafe Koi, Restaurant, Resort, Khách sỉ…cần mua cá Koi số lượng lớn, hoặc cần cá Koi loại B với số lượng từ 100kg trở lên, xin mời xem mẫu và BẢNG GIÁ CÁ KOI CÂN KG DÀNH CHO KHÁCH SỈ (mục stt 4).

   * LƯU Ý: CÓ BÁN CÁ KOI GIỐNG 6-10CM: BÁN SỈ THEO ĐƠN TÙY CHẤT LƯỢNG MỖI DÒNG – BÁN TỐI THIỂU 1.000 CON – VUI LÒNG LIÊN HỆ

   6/ BẢNG GIÁ CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG INDO

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG 15-20CM: 1.100K – 1.200K – 1.500K

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG 20-30CM: 1.200K – 1.400K – 1.500K

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 30-40CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 40-50CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 50-60CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 60-70CM: (đang cập nhật)

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 70-80CM: 12-15-18TR/CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 80-90CM: 15-18-22TR/CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG 90-100CM: 18-25TR/CON. VIP TÙY CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 100CM-1.200CM: 20-25-30TR/CON. VIP TÙY CON

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 1.200CM-1.500CM:

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 1.500CM-2.000CM:

   CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 2.000CM:

   HOTLINE TƯ VẤN 24/7:

   0923.1080.68 – 0765.080.108 – 0937.297.679 – 0908.199.268

   TƯ VẤN TẬN TÌNH – HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI CÁ KOI TRƯỚC KHI BÁN – CAM KẾT BÁN CÁ KOI ĐÚNG CHẤT LƯỢNG – BẢO HÀNH VÀ DỊCH VỤ SAU BÁN TRỌN GÓI.

   ………

   SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁ KOI F1 CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CÁ KOI CÂN KG GIÁ RẺ TRÊN THỊ TRƯỜNG:

   Cá Koi F1 HOÀNG PHÚC KOI FARM ĐƯỢC SINH SẢN TỪ CÁC CẶP CÁ BỐ MẸ NHẬT, SAU ĐÓ TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CHỌN LỌC KHẮT KHE ĐỂ ĐƯỢC NHỮNG EM CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO.

   Mỗi cặp cá Koi Nhật bố mẹ trưởng thành có thể cho sinh sản 200.000-400.000 trứng. Các loại cá Koi thường được chia làm 3 nhóm sau:

   ” Cá loại B và cá dạt bỏ cân kg chiếm hơn 70%-80%, bán đủ size từ 8-10-15-20-30cm, chọn lọc loại bỏ ít nhất 5 lần trước khi growth up đến 30cm.

   ” Cá loại A tuyển chọn chiếm 20-25%, thường giữ lại nuôi ao bùn trên 30cm mới kéo ao. Khái niệm Jumbo tosai thường dùng để chỉ nhóm cá lớn nhanh vượt bầy chọn lọc trong lô này.

   ” Cá Koi xuất sắc (tategoi) là nhóm chỉ chiếm ít hơn 5% tổng đàn, được tuyển chọn số rất hiếm từ jumbo tosai. Cũng như cá Koi Nhật, người chơi thường chi ra số tiền lớn hơn gấp vài lần đến vài trăm lần so với bình thường để sở hữu những em cá Koi Tategoi.

   Phần nhiều trại hiện nay nuôi cá Koi theo dạng thương phẩm, cá Koi dùng làm bố mẹ đã không còn thuần chủng hoặc bị lai tạo qua nhiều đời. Khi quan sát đời cá F2,F3..Fn thường cho chất lượng màu sắc thấp hơn, hay nổ màu, body ngắn và hay sệ bụng, cá không phát triển về chiều dài như cá F1 hay cá Nhật.

   Chọn một hướng đi khác với thị trường, Hoàng Phúc Koi Farm luôn chú trọng vào đầu tư cá Koi giống bố mẹ Nhật để lai tạo và cho ra đời ngày càng nhiều cá Koi F1 chất lượng hơn, người chơi Koi có thể tiếp cận được với Koi đẹp và giá thành rẻ hơn so với cá Nhật.

   Koi nào cũng là Koi, cũng đáng được yêu quý. Tuy nhiên không thể có thứ vừa “ngon-bổ-rẻ”, vừa đẹp. Rất mong mỗi người mê Koi hãy là người chơi thông thái, tùy điều kiện tài chính mà chọn cho mình phân khúc chơi Koi phù hợp.

   “CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO = CÁ KOI ĐẸP + KHỎE”

   CÁ KOI ĐƯỢC KÉO TỪ AO BÙN, TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CÁCH LY NHỊN ĐÓI, ĐÁNH THUỐC DƯỠNG TRÊN TANK NHỰA TỪ 7-10 NGÀY ĐỂ ĐẢM BẢO CÁ KHỎE MẠNH VÀ LOẠI BỎ CÁC VI KHUẨN, NỘI NGOẠI KÍ SINH CÓ KHẢ NĂNG GÂY BỆNH CHO CÁ.

   SAU KHI CÁ KHỎE TIẾP TỤC ĐƯỢC CHUYỂN VỀ KHU VỰC HỒ DƯỠNG (HỒ XÂY CÓ HỆ THỐNG LỌC, LUỒNG, OXY ĐẢM BẢO) ĐỂ CÁ THÍCH NGHI VỚI HỒ NUÔI CỦA NGƯỜI CHƠI CÁ KOI SAU NÀY. CÁ ĐƯỢC CHO ĂN NHẸ VÀ TIẾP TỤC DƯỠNG KHỎE TỪ 3-5 NGÀY MỚI MỞ BÁN.

   NHƯ VẬY, QUÁ TRÌNH CÁCH LY DƯỠNG CÁ PHẢI MẤT THỜI GIAN TỐI THIỂU TỪ 10-15 NGÀY. BODY CÁ CÓ THỂ KHÔNG ĐƯỢC MẬP MẠP DO PHẢI NHỊN ĂN LÂU NGÀY, SAU KHI VỀ HỒ NUÔI CHO ĂN ĐẦY ĐỦ CÁ SẼ PHÁT BODY NHANH HƠN.

   QUÁ TRÌNH NÀY MẤT NHIỀU THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ DƯỠNG NHƯNG KHÔNG THỂ BỎ QUA, VIỆC NÀY CÒN ĐẢM BẢO CHO CÁ KOI QUEN DẦN VỚI SỰ THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC, ĐẢM BẢO CÁ KOI SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN TỐT VÀ TRÁNH RỦI RO VỀ SAU CHO NGƯỜI CHƠI.

   5 LÝ DO NÊN CHỌN CÁ KOI & DỊCH VỤ DO HOÀNG PHÚC KOI FARM CUNG CẤP:

   CHẤT LƯỢNG CÁ KOI F1 HOÀNG PHÚC KOI FARM RẤT CAO, DO CHÚNG TÔI ĐẦU TƯ NHIỀU VÀO CÁ KOI NHẬT BỐ MẸ.

   CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRỌN GÓI CHO NGƯỜI CHƠI CÁ KOI TRƯỚC – TRONG VÀ SAU KHI BÁN. TỪ KHÂU THIẾT KẾ – THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐẾN CUNG CẤP DỊCH VỤ & BẢO HÀNH SAU KHI THẢ CÁ.

   CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH 1 ĐỔI 1 30 NGÀY DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI HOÀNG PHÚC KOI FARM.

   HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH TRƯỚC KHI NUÔI. MIỄN PHÍ CHIA SẺ KINH NGHIỆM NUÔI CÁ KOI VÀ XÂY HỒ CÁ KOI ĐẠT CHUẨN.

   CUNG CẤP DỊCH VỤ VỆ SINH – CHĂM SÓC – BẢO DƯỠNG HỒ CÁ KOI SAU KHI BÁN.

   ĐẾN VỚI HOÀNG PHÚC KOI FARM, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN AN TÂM CHỈ VIỆC HƯỞNG THỤ THÚ CHƠI CÁ KOI ĐÚNG NGHĨA.

   TẬN HƯỞNG HỒ CÁ KOI ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG CAO

   KHÔNG LO CÁ BỆNH, KHÔNG LO KOI HÀNH

   THỜI GIAN LÀ VÀNG. QUÝ KHÁCH SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN ĐỂ TẬP TRUNG CHO CÔNG VIỆC, ĐỂ CHĂM SÓC VỢ CON, VÀ ĐỂ SỐNG HẾT MÌNH VỚI ANH EM BẰNG HỮU.

   ………

   Xin mời Quý vị tìm hiểu thêm về Hoàng Phúc Koi Farm ở đây:

   Không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng Cá Koi , nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cách PHỤC VỤ ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng gần như đầy đủ yêu cầu của Quý khách là sứ mệnh và trách nhiệm của đội ngũ nhân viên Công ty chúng tôi.

   NẾU QUÝ KHÁCH ĐANG CẦN NHÀ THẦU CUNG CẤP CÁ KOI CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁM SÁT – TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG HỒ CÁ KOI – CAFE KOI CHUYÊN NGHIỆP, HÃY GỌI CHO HOÀNG PHÚC KOI FARM.

   Nếu Quý khách mới tập chơi và muốn tiết kiệm, xin hãy đầu tư vào hồ cá Koi và hệ thống lọc chuẩn; sau đó mới tính đến việc nuôi trải nghiệm, có thể chọn loại rẻ tiền chất lượng không cao.

   Nếu Quý khách muốn chơi cá Koi nhưng không muốn chi tiền, không muốn cho các con nó một môi trường sinh sống tốt, không muốn thay nước, không muốn tốn tiền điện, không muốn cho các con ăn, xin hãy nghe chúng tôi – ĐỪNG NUÔI CÁ KOI NỮA. Vì trước sau gì Quý vị cũng đưa mấy em nó vào chỗ chết, và quý vị cũng mất niềm tin vào cuộc sống.

   CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG:

   2/ Quý khách tải form đặt hàng và yêu cầu khác ở đây: ( Đang cập nhập )

   3/ Quý khách đặt hàng qua các kênh bên dưới

   Hotline: 0923 1080 68 – 0765 080 108 – 0937 297 679 – 0908 199 268 – 0986. 160.050

   Zalo/Viber: 0937.297.679

   Fanpage: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc

   Để lại tin nhắn ở trang web này, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách: (đang cập nhật )

   KHIẾU NẠI VÀ PHẢN HỒI VỀ DỊCH VỤ:

   Nếu Qúy khách cảm thấy không hài lòng, vui lòng gửi khiếu nại/ phản hồi về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

   Email: [email protected]

   Urgent case: 0937.297.679 – 0908.199.268

   Tải form khiếu nại / phản hồi ở đây : (đang cập nhật )

   CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG:

   1/ Đơn hàng tối thiểu (Min Order)

   2/ Thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản trước

   3/ Vận chuyển: Giá bán chưa bao gồm phí đóng gói và vận chuyển.

   Miễn phí đóng gói cho khách tự vận chuyển

   Giao hàng tỉnh: khách tự trả phí vận chuyển + phí đóng gói & chuyển ra bến xe (50k-100k/thùng tùy khu vực)

   4/ Chính sách bảo hành sau bán:

   Miễn phí thuốc dưỡng cá trong vòng 7 ngày.

   Bảo hành miễn phí 30 ngày, bao tất cả vấn đề bệnh tật phát sinh nếu (*).

   Hỗ trợ Kỹ thuật nuôi cá Koi trọn đời.

   5/ Dịch vụ hỗ trợ MIỄN PHÍ:

   MIỄN PHÍ tư vấn thi công Hồ Cá Koi đạt chuẩn; Nâng cấp, sửa chữa, cải tạo HỆ THỐNG LỌC – luồng – oxy đảm bảo trước khi nuôi.

   MIỄN PHÍ thiết kế Hồ Cá Koi & Cảnh quan sân vườn khi Quý khách ký hợp đồng thi công với Hoàng Phúc Koi Farm.

   MIẾN PHÍ Dịch vụ Kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cá Koi định kì sau bán (*)

   CÁC SẢN PHẨM & DỊCH VỤ HOÀNG PHÚC KOI FARM CUNG CẤP:

   “Everything Needed For Your Koi”

   Chuyên Cung cấp Cá Koi Nhật và F1 chất lượng cao

   Cung cấp Cá Hải Tượng Long phong thủy & Các loại Cá Cảnh quý khác

   Tư vấn, Thiết kế, Thi Công Hồ Cá Koi & Cảnh Quan Sân Vườn Villa, Restaurant, Resort, Cafe Koi…

   Cung Cấp Thức Ăn Cá Koi – Vitamin & Thuốc Chữa bệnh Cá Koi – Chế phẩm Vi sinh – Vật liệu lọc – Thiết bị hồ Cá – Phụ Kiện Hồ cá Koi

   Dịch vụ Vệ sinh, Chăm sóc Hồ Cá Koi trọn gói, Phòng & Chữa bệnh Cá Koi

   Dịch vụ dưỡng hộ, cho gửi cá, cho thuê tank dưỡng cá Koi, THU MUA CÁ KOI NHẬT NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

   Mua bán & cho thuê Cây cảnh, Bonsai, Cây công trình các loại. Mua bán Mai Vàng

   Làm vườn & Chăm sóc Cảnh quan

   KÍ GỬI NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

   (*) Có Hợp đồng thi công và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

   Liên hệ:

   Hoàng Phúc Koi Farm – Chi nhánh Thủ Dầu Một

   Địa chỉ: 99 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

   Google map: https://goo.gl/maps/oNfF1Jizwi8H4vY89

   Fanpage 1: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc/

   Fanpage 2: https://www.facebook.com/BanCaKoi.HoangPhucFishFarm/

   Youtube: Hoàng Phúc Koi Farm https://www.youtube.com/channel/UCFeNoTshMCdalY9Ayxw1t5w

   Hotline: 0923.1080.68 – 0937.297.679 – 0908.199.268

   Email: [email protected]

   Website: http://bancakoi.vn/

   --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Dịch Vụ Thiết Kế Hồ Cá Koi Giá Rẻ Chuyên Nghiệp Tại Tphcm
  • Thiết Kế Hồ Cá Koi Gia Lai
  • Thú Chơi Cá Koi Ở Phố Núi
  • Giá Cá Koi Bao Nhiêu? Báng Giá Chi Tiết Và Địa Chỉ Bán Cá Koi Uy Tin
  • Tiết Lộ Chú Cá Koi Đẹp Nhất Thế Giới

  Cá Koi F1 Saigon Koi Farm

  --- Bài mới hơn ---

  Cá Koi Đen – Black Koi – Cyprinus Carpio

  --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Koi Karasu Màu Đen Tuyền Size 10 – 65 Cm
  • Cá Koi Cá Ảnh Đà Nẵng Giá Rẻ Sức Khỏe Tốt
  • Gia Lai: Bị Bắt Vì Trộm Cá Koi
  • Những Dấu Hiệu Kì Lạ Khi Chăm Sóc Cá Koi
  • Cá Koi Bị Phình Bụng
  • Mô tả

   Cá Koi Đen thường được lựa chọn như là một điểm nhấn phong thủy để cân bằng âm dương trong một bể cá cảnh, hay hồ cá ngoài trời.

   Kích thước hồ cá Koi tối thiểu: 1000 gallon

   Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

   Tính cách: Hòa bình

   Điều kiện nước: 36-90⁰K, KH 2-12, pH 6,8 -7,2

   Kích thước tối đa: 90cm

   Màu sắc: Đen

   Chế độ ăn uống: Ăn tạp

   Xuất xứ: Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á

   Them: Cyprinidae

   Cá Koi Đen được nhân giống và nuôi dưỡng tại Nhật Bản, Indonesia, Maylaysia, Trung Quốc, chúng được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới. Cá Koi Đen chất lượng cao, được nuôi dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn, có thể đạt kích thước tối đa 90 cm. Cá có tuổi thọ trung bình 25 tới 35 năm, tuy nhiên có những cá thể đặc biệt có thể đạt tới trên 200 năm.

   Một thiết lập lý tưởng cho cá Koi đen là một hồ cá ngoài trời có thể tích lớn hơn 1000 gallon nước, với một nền đá sỏi và những cây thủy sinh thực sự khỏe mạnh, vì cá Koi sẽ sục sạo tầng đáy, làm những loài cây thủy sinh yếu bị hư hỏng, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước của bể cá. Để có thể thưởng thức một hồ cá ngoài trời bạn cần phải đầu tư cho một hệ thống lọc nước công phu.

   Người chơi thông thường hay sử dụng mỗi hồ cá Koi một Cá Koi đen để cân bằng, số cá Koi còn lại có thể là 8 hoặc nhiều cá thể cá Koi khác.

   Cá Koi Đen có đặc điểm sinh sản giống hầu hết các loại cá Koi Khác, tuy nhiên, muốn chọn lọc những cá thể Koi xuất sắc không hề dễ dàng. Vì thường là cá thể duy nhất trong hồ Koi, nên Cá Koi Đen được người chơi lựa chọn khá tỷ mỉ.

   Nên sử dụng các loại thức ăn chuyên dụng cho những con cá Koi Đen được nhập khẩu với chất lượng tốt, chúng mới có thể phát huy được hết tố chất của mình.

   Kích thước cá trên thị trường: Nhỏ từ 5 tới 8 cm, Trung bình: 8 tới 10 cm, Lớn: 10 tới 15 cm.

   1

   /

   5

   (

   1

   bình chọn

   )

   --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Cà Phê Cá Koi Đậm Chất Nhật Bản Giữa Lòng Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Trong Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất
  • Cách Chữa Bệnh Khi Cá Koi Bị Lồi Mắt
  • Cá Koi Bị Lở Loét Cần Làm Gì? Phương Pháp Điều Trị An Toàn
  • Những Bệnh Cá Koi Và Cách Phòng Tránh

  Cá Koi F1 Là Gì? Nên Mua Cá Koi F1 Hay Koi Nhật?

  --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Cá Koi Gồm Những Thành Phần Dinh Dưỡng Gì?
  • Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Koi Chuẩn Cho Người Nuôi
  • Tất Tần Tật Các Giống Cá Koi Tại Việt Nam
  • Các Trại Cá Giống Ở Tiền Giang. Mua Bán Cá Giống Ở Đâu Tiền Giang?
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Koi Chuẩn Cho Tỉ Lệ Cao
  • Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu thế nào là cá koi F1, sự khác biệt của cá koi F1 so với koi Nhật. Thông qua đó bạn sẽ biết được nên mua dòng koi nào để phù hợp với điều kiện và sở thích.

   1. Cá koi F1 là gì?

   Cá koi F1 được lai tạo bởi bố mẹ đều là cá chép Nhật tại Việt Nam theo quy trình Nhật Bản. Cá koi F1 mang đặc đầy đủ đặc tính koi Nhật và đặc biệt phù hợp, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, môi trường nước tại Việt Nam.

   Nhìn chung, về cơ bản thì cá koi F1 cũng không khác biệt quá nhiều so với cá koi Nhật. Nếu chưa có kinh nghiệm thì khách hàng khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa 2 dòng cá này.

   2. Quy trình nhân giống cá koi F1

   Lựa chọn cặp cá koi Nhật bố mẹ thuần chủng

   Muốn nhân giống cá Koi F1 chuẩn thì việc đầu tiên cần phải làm đó là lựa chọn những cặp cá thuần chủng. Lưu ý không nên lựa chọn những cặp bố mẹ trong cùng một lứa bởi việc đó có thể khiến cho ra những cá thể F1 mang yếu tố di truyền không có lợi.

   Ấp trứng cá koi

   Ngay sau khi quá trình thụ tinh kết thúc cần nhanh chóng di chuyển cặp cá bố mẹ sang một nơi khác và chuyển trứng vào thau ấp. Thường xuyên sục khí cho thau ấp cá để đảm bảo cung cấp đủ oxy và tạo độ ấm cho quá trình nở trứng được diễn ra thuận lợi.

   Sau khi phôi trứng phát triển cần tăng cường việc bơm sục vì lúc này trứng cần rất nhiều oxy để phục vụ cho quá trình trao đổi chất. Thiếu oxy tỉ lệ trứng nở sẽ thấp và ca thu được cũng không có sức sống cao.

   Nuôi cá koi bột

   Trong quá trình nuôi cá Koi Nhật cần đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho cá, kết hợp với việc thường xuyên theo dõi để phát hiện ngay những bất thường hoặc tách cá khi có những biểu hiện cá lớn ăn thịt cá bé.

   3. Cá koi F1 khác gì so với cá koi Nhật?

   Dựa trên hình dáng, màu sắc, đặc tính, giá thành mà chúng ta có thể phân biệt được đâu là cá koi Nhật, đâu là cá koi F1.

   Hình dáng

   Râu cá: Cá Koi Nhật có cặp râu dài và cứng, đầu cá hơi gù, cá koi F1 có râu nhưng nhỏ và ngắn hơn. Mắt koi Nhật nhìn rất lanh lẹ hơn mắt cá koi F1.

   Vây ngực: Vây ngực koi Nhật đa phần là sẽ rất dày và đục (ánh sáng không xuyên qua được nhiều), còn của koi F1 sẽ trong suốt và nhỏ hơn, tương tự vây lưng và đuôi cũng vậy. Vẩy koi Nhật lớn hơn vẩy koi F1.

   Hông cá: nhìn ngang koi Nhật có hông hơi ngắn, koi F1 hông dài và thon hơn.

   Thân cá: Thân mình koi Nhật thuôn dài và khỏe mạnh như 1 chiếc tàu ngầm, koi trưởng thành có thể đạt tới 2m nhưng đã bị suy giảm theo thời gian, thế hệ cá. Hiện nay đa phần chúng thường có độ dài trên dưới 1m (3 ft), tuổi thọ từ 40 đến 60 năm tuổi. Nếu cá Koi được nuôi ở ao thì đến năm thứ 8 có thể chiều dài tối đa của cá đạt đến 1 mét. Koi F1 thường thân hình cá nhỏ hơn, khả năng phát triển chiều dài thân hạn chế hơn so với koi Nhật.

   Đối với Koi Bướm Nhật – Butterfly Koi: vây, vi, và đuôi rất dài, toàn thân trắng sữa, màu phủ đều và kín đuôi. Koi F1 đuôi, vây ngắn hơn.

   Màu sắc

   Cá koi F1 nếu được nuôi dưỡng đúng cách sẽ có màu sắc không quá khác biệt so với koi Nhật. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt nho nhỏ về màu sắc của hai loại này.

   Đối với koi Nhật: Các mảng màu sắc trên thân thường đậm và rõ nét hơn. Khoang trắng thì trắng như tuyết, khoang đen (sumi) thì đen như mực, khoang đỏ (hi) thì như máu. Biên giới giữa các màu sắc rõ ràng, không bị lờ nhờ, lem hay hạt màu. Với những cá koi trắng và vàng còn có màu ánh bạc rất bắt mắt.

   Cá koi F1 sẽ có màu sắc nhạt hơn, có màu đỏ cam, đen xám, trắng nhờ… màu sắc này sẽ không đậm màu và rõ ràng như koi Nhật nhưng tổng thể cá vẫn đạt được sự hài hòa về màu sắc, khi thả trong hồ koi vẫn mang đến nét thẩm mỹ cao, tạo không gian sống đẹp, bình yên cho gia chủ.

   Trong các loài cá koi được cung cấp phổ biến trên thị trường thì cá koi Kohaku là một trong những dòng koi được nhiều người ưa chuộng nhất. Chẳng thế mà chúng được ví như một trong “Tam vương” của làng cá koi.

   4. Kinh nghiệm chọn mua cá koi F1 đẹp

   • Chọn cá có hình dáng đẹp: Một con cá Koi F1 được xem là đạt chuẩn khi chúng có một thân hình đẹp, có nghĩa là chúng phải sở hữu dáng thon dài, to ở phần đầu và thon gọn dần về phía đuôi. Dáng cá không nên quá mập hoặc quá dài bởi như thế sẽ mất cân xứng và còn ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển sau này của cá.
   • Ngoài ra, đường viền quanh thân thể cá Koi phải thể hiện được sự mượt mà, tinh tế. Tỷ lệ đuôi và thân phải chuẩn, tức phần gốc đuôi không quá mỏng, vai cá cũng không được quá rộng.
   • Chọn cá có màu sắc đẹp: Cá Koi F1 đẹp là những con có da sáng, sạch, nhẵn mịn và trơn bóng, tránh chọn những con cá mờ nhạt, da tróc vảy và dơ dơ. Màu sắc của chúng phải tương đối rõ ràng, các mảng màu trên thân không pha lẫn hoặc chồng lên nhau.

   5. Nên mua koi F1 hay koi Nhật?

   Câu hỏi này sẽ không có đáp án chung cho tất cả mọi người. Việc lựa chọn nuôi cá koi F1 hay koi Nhật đôi khi phụ thuộc góc nhìn của người chơi. Nếu bạn chỉ cần 1 hồ cá để làm đẹp cho nhà, góc vườn, thư giãn cuối tuần thì cá Nhật hay F1 cũng không phải là vấn đề gì quá để bận tâm. Quan trọng nhất vẫn là tổng thể cảnh quan của hồ có hài hòa và tinh tế hay không.

   Về kinh tế thì rõ ràng cá koi F1 sẽ tiết kiệm chi phí hơn, có những koi F1 đẹp không kém koi Nhật. Để mua được koi F1 chuẩn thì bạn nên tìm đến những trang trại nuôi cá koi lớn. Tại những địa chỉ này sẽ có rất nhiều dòng koi với đầy đủ kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

   Bạn có thể tìm hiểu thêm: 5 loại cây hợp phong thủy nên trồng tại nhà chung cư.

   Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

   Trang trại cá koi Askoi Farm

   Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

   Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

   Website: askoi.vn

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Cá Koi Ăn Như Nào Là Chuẩn
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Lên Màu Đẹp
  • Cá Koi Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Chép Koi Theo Từng Giai Đoạn Giúp Nhanh Lớn, Lên Màu ” Ranchu Việt Nam
  • Trẻ Còi Xương Nên Ăn Gì?
  • Trẻ Còi Xương Nên Ăn Những Gì?

  Cá Koi Showa – Showa Hight Quality Koi – Cyprinus

  --- Bài mới hơn ---

  • Cá Koi Sanke – Sanke High Quality Koi
  • Tuổi Thọ Của Cá Koi Tối Đa Là Bao Nhiêu?
  • Tuổi Thọ Của Koi Và Tại Sao Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn
  • Cá Koi Sống Bao Lâu? Tại Sao Cá Koi Nhật Bản Sống Lâu Hơn?
  • “Điểm Danh” 3 Quán Cafe Cá Koi Thủ Đức “Hot Rần Rần”
  • Mô tả

   ASGreeen xin giới thiệu tới quý người chơi một thành viên nữa của “ Big Three” cá Koi Showa. Cá Koi Showa sở hữu những đặc điểm chung của cá Koi nhật bản và những khác biệt riêng về màu sắc.

   Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon

   Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

   Tính cách: Hòa bình

   Điều kiện nước: 36 – 90 °F, KH 2-12, pH 6,8 – 7,2

   Kích thước tối đa: 90 cm

   Màu sắc: Đen, đỏ, trắng

   Chế độ ăn: Ăn tạp

   Xuất xứ: Nhật Bản

   Họ: Cyprinidae

   Cá Koi Showa cao cấp có xuất xứ từ châu Á, với cơ thể là một màu đen (Sumi) và điểm nhấn màu đỏ và trắng tạo thành một mạng lưới đan xen lẫn nhau. Showa Koi có màu trắng nhiều hơn đen được gọi là Kindai. cá Koi Showa cùng với Kohaku và Sanke Koi tạo thành Gosanke là ba phân loại cá Koi phổ biến nhất. Tại Hoa Kỳ ba loại cá Koi này được gọi là nhóm “Big Three”. cá Koi Showa cung cấp trên thị trường có thang phân loại với mức AAA là thượng hạng nhất. Chúng được lai tạo và nhân giống từ những cặp bố mẹ có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của cá Koi Showa từ 25 tới 35 năm, có những cá thể có thể đạt tới 200 năm. Những cá thể Koi xuất sắc của Nhật Bản là kết quả nghiên cứu và lai tạo nhiều năm trời của của những chuyên gia đầy nhiệt huyết và đam mê với cá Koi.

   Hồ cá lý tưởng dành cho cá Koi Showa có thể tích lớn hơn 1000 gallon nước, với một nền sỏi tốt và an toàn, ít cây thủy sinh, vì cá có thể đào lên và làm hư cây, hỏng nước. Và để có thể nuôi được những con cá hảo hạng này, bạn cần có một hệ thống lọc chuyên nghiệp, để tạo ra một môi trường nước có chất lượng tương xứng.

   Cá Koi Showa Đực có thể dễ dàng được phát hiện nhờ đặc điểm bên ngoài, phần hậu môn của cá đực có xu hướng lõm vào và còn có thể phân biệt bằng những chấm trên đầu. Cá Koi Showa cái mỗi lần sinh sản hơn 1000 trứng, cá con nở trong vòng từ 4 tới 7 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ của nước. Cho chúng ăn trùn chỉ, bo bo đông lạnh trong 3 tới 4 tuần đầu tiên. Sau đó thay dần các loại thức ăn viên chuyên dụng. Màu sắc cá sẽ phát triển từ 3 tới 12 tuần.

   Kích thước trung bình trên thị trường: Trung bình: 10 tới 15 cm, Lớn 20 tới 25 cm.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Các Chép Koi Showa Đẹp; Màu Đỏ, Trắng; Size 10
  • Cá Koi Showa Nhật – Cách Phân Biệt, Lựa Chọn Cá Koi Showa Tốt
  • Tổng Hợp Chia Sẻ Hình Ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục
  • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tại Đồng Hới Quảng Bình
  • Koi Garden Coffee: Quán Cafe Cá Koi View Đẹp Và Lớn Nhất Sài Gòn

  Cá Chép Nhật – Koi Bác Hường – Cá Koi Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

  • Cá Koi Nhật Mini 3Cm, 5Cm
  • Top 101+ Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Phong Thủy Nhất 2022
  • Cá Koi Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Chép Koi Theo Từng Giai Đoạn Giúp Nhanh Lớn, Lên Màu
  • Koi Aka Matsuba 60Cm 3 Năm Tuổi
  • Cá Koi Xử Lý: Nên Cho Cá Koi Ăn Gì Và Tránh Những Gì
  •  Cá Koi Nhật Bản là một loài cá đẹp và trở thành đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.  Cá Koi đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Ngày này không chỉ phổ biến ở Nhật mà còn trở thành loài cá đẹp được nhiều nước ưa thích như Việt Nam.

   Cá chép Koi (Nhật: 鯉 (Lý)/ こい, Koi, “Cá chép”) hay cụ thể hơn Cá chép Nishikigoi (Nhật: 錦鯉 (Cẩm Lý)/ にしきこい, Nishikikoi, “Cá chép thổ cẩm”) là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản.

   Cá chép Koi gắn với truyền thuyết “Vượt Vũ môn hóa rồng”, tượng trưng cho khát vọng, tinh thần dũng cảm, kiên trì và sức mạnh vượt qua mọi trở ngại. Hình tượng đẹp đẽ mang nhiều tầng ý nghĩa này xuất hiện rất nhiều trong văn hóa Nhật Bản, từ văn hóa, thẩm mĩ đến các lễ hội truyền thống hay ẩm thực

   Xuất xứ của cá chép Koi

   Cá chép Koi trước đây là do người Trung Quốc mang đến Nhật Bản. Ban đầu chúng chỉ là những con cá chép bình thường, trải qua một quá trình chọn lọc, lai tạo và thuần dưỡng mới tạo thành giống cá chép nhiều sắc màu với hơn 100 chủng loại như ngày nay.

   Tên gọi và phân loại:

   Loài cá chép đặc sắc này tên gọi là Nishikigoi – có nghĩa là “cá chép nhiều màu sắc”, nhưng thường được biết đến với cái tên thông dụng hơn là KOI.

   Cá chép Koi có các màu sắc chính là: trắng, đỏ, vàng,đen và xám bạc. Tùy theo từng nơi và hình dáng cũng như màu sắc của cá mà có các tên gọi khác nhau: Kohaku, Sanke, Showa, Utsuri,…

   Thông thường chúng được chia thành 2 loại là:

   – Koi chuẩn: Hình dáng được giữ nguyên giống cá nguyên thủy, chỉ khác là chúng được pha trộn nhiều hoa văn màu sắc rất đẹp mắt, phát triển tốt nhất khi được nuôi ở ao.

   – Koi bướm: Không giống với cá nguyên thủy, chủng loại này có vây và đuôi dài, khi bơi nhìn rất uyển chuyển và duyên dáng, có thể nuôi ở ao và đẹp nhất là khi thả trong hồ làm cảnh.

   Truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng”:

   Thần thoại Trung Quốc và Nhật Bản kể lại rằng, xưa kia từng có hàng nghìn con cá chép Koi bơi ngược dòng Hoàng Hà. Chúng tạo nên một sức mạnh to lớn đẩy ngược cả dòng nước siết. Nhưng trên dòng sông có một ngọn thác lớn tên gọi Vũ Môn. Đứng trước ngọn thác chảy cuồn cuộn tung bọt trắng xóa, hầu hết những con cá chép đều quay đầu bỏ cuộc.

   Chỉ còn một vài con kiên trì, cố gắng vượt qua dòng thác. Và cuối cùng chỉ có một chú cá chép Koi thành công lên đến đỉnh thác. Để thưởng cho công sức và những nỗ lực của chú cá chép nhỏ bé ấy, các vị thần đã biến nó thành một con rồng vàng to lớn oai phong.

   Từ đó truyền lại rằng, hễ một chú cá chép Koi nào có thể vượt qua cuộc hành trình gian khổ để lên được đến đỉnh thác Vũ Môn thì sẽ được hóa thân thành rồng vàng bay lên trời.

   Truyền thuyết huyền ảo này đã đưa hình ảnh cá chép Koi vào văn hóa và tín ngưỡng của người Nhật Bản, nhắc nhở con người về niềm ước vọng lớn lao, sức mạnh và lòng kiên trì không chịu khuất phục trước mọi khó khăn.

   Người dân Nhật Bản còn nói rằng khi cá chép Koi bị mổ thịt, dù con dao đã kề cổ nhưng chúng cũng không hề hoảng loạn mà thản nhiên chấp nhận cái chết. Điều này tượng trưng cho lòng can đảm của một dũng sĩ Samurai khi bước vào trận chiến, đối mặt với kẻ thù và sống chết cận kề.

   Cá chép Koi trong văn hóa Nhật Bản:

   Mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp và những phẩm chất đặc trưng của tinh thần Nhật Bản, nên hiển nhiên có thể thấy hình tượng cá Koi xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các dịp lễ hội cho đến thẩm mĩ hội họa kiến trúc hay thậm chí cả trong ẩm thực.

   • Lễ hội của các bé trai Nhật Bản – Koinobori:

   Diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 hàng năm, đây là dịp lễ đặc biệt dành riêng cho các bé trai. Vào ngày này, mọi gia đình đều treo cờ cá chép. Khắp các đường phố đều rực rỡ trong sắc màu xanh đỏ của những chú cá chép Koi mang trong mình ước vọng về những đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, kiên cường như hình tượng cá vượt vũ môn hóa rồng.

   • Sân vườn tiểu cảnh:

   Những khu vườn mang đậm phong cách của xứ Phù Tang thường hướng đến sự thanh tao, trang nhã, hài hòa trong mọi chi tiết.Và quan trọng nhất là sự hòa hợp tối đa giữa con người và thiên nhiên.

   Một khu vườn nhỏ xinh với trúc xanh hay liễu buông mảnh dẻ, thêm con đường nhỏ rải sỏi dẫn đến một hồ nước với những chú cá chép Koi đầy màu sắc tung tăng bơi lội, bấy nhiêu đó cũng đã đủ để tâm hồn được thả lỏng giữa bao suy nghĩ bộn bề.

   • Ý nghĩa hình tượng cá chép và hoa sen:

   Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, mọc lên từ bùn đen nhưng vẫn mang vẻ đẹp tinh khiết, tỏa hương thơm ngát.

   Cá chép Koi hóa rồng lại là biểu tượng cho sự biến đổi, tái sinh sau tất cả những khó khăn thử thách.

   Hai hình ảnh này kết hợp lại mang ý nghĩa tốt đẹp cả về những nỗi đau và đấu tranh, sức sống mãnh liệt và sự tái sinh.

   • Cá chép Koi trong ẩm thực:

   Dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp xứ sở mặt trời, những chú cá chép Koi sống động như thể đang thực sự tung tăng bơi lội trong làn nước.

   Trông chúng thật là sống động phải không nào? Nhưng thật ra tất cả đều là đồ ăn thôi. Nghệ thuật tạo hình đỉnh cao xứ Phù Tang đã đưa những chú cá chép Koi vào cả ẩm thực, đầy thi vị và tinh tế.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
  • Tùng La Hán – Vạn Niên Tùng Mang Lại Sự Thịnh Vượng May Mắn Phồn Vinh
  • Giới Thiệu Địa Chỉ Mua Cây Tùng La Hán Uy Tín
  • Cây Tùng La Hán – Tùng Vạn Niên