Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cá Chay Kho Tộ
  • Cá Lóc Kho Tiêu, Nghệ Và Lá Gừng
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cá lóc kho tộ làm một món ăn siêu ngon và vô cùng hợp khi ăn cùng cơm nóng. Hãy thử công thức cách nấu món cá lóc kho tộ miền Trung để phục vụ cho cả gia đình bữa ăn cuối tuần đầm ấm.

    Cá lóc khô tộ- món ăn quen thuộc từ miền Bắc vào miền Nam

    Nhắc đến cá lóc chúng ta sẽ nhớ đến ngay món cá kho tộ. Cá lóc kho tộ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chính vì vậy đây là món hầu như ai cũng có thể chế biến được. Nhưng để được một nồi cá kho ngon chuẩn vị thì không phải là điều đơn giản. Điều cần nhất là người nấu phải tỉ mỉ trong từng công đoạn từ chọn cá sao cho ngon, nêm nếm gia vị sao cho vừa.

    Cá lóc kho tộ miền Trung là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Nhưng chắc hẳn, mỗi đĩa cá kho sẽ đem lại cho người ăn dư vị khó quên sau khi thưởng thức. Vị ngọt của cá lóc đượm cùng vị của gia vị đi kèm, mùi thơm của hạt tiêu tạo nên một món ăn hoàn hảo.

    • Cá lóc: chọn cá có trọng lượng khoảng 1 kg
    • Thịt ba chủ: 200 g
    • Hành lá
    • Ớt sừng: 3 quả
    • Giềng
    • Gừng
    • Rau mùi
    • Gia vị: mắm nguyên chất, đường, nước hàng, hạt nêm, đường
    • Hạt tiêu

    Các bước hoàn thiện món cá lóc kho tộ miền Trung

    Bước 1: làm sạch cá

    Bạn nên mua cá tươi về nhà làm, tránh trường hợp mua cá làm sẵn không biết đươc độ tươi ngon như thế nào, có thể mua phải cá ươn.

    Cá lóc mua về cạo hết vẩy, nên cạo mạnh tay để cho vẩy được bong ra nhanh nhất. Sau đó dùng dao sắc cắt bỏ phần mang và vây cá. Moi hết phần nội tạng, chú ý nhẹ tay để không làm vỡ mật.

    Pha muối cùng với gừng băm để rửa cá. Với dung dịch nước muối như vậy cá sẽ hết tanh, thịt sạch và săn chắc. Khi cá đã sạch sẽ thì cắt thành những khúc dày khoảng 2 đến 3 cm.

    Bước 2:

    Đối với món cá lóc kho tộ miền trung này, thịt kho cùng cá nên chọn thịt có chút mỡ để nồi cá kho được ngậy hơn. Sự lựa chọn tối ưu nhất là thịt ba chỉ- không quá nhiều thịt nạc hay mỡ. Rửa sạch thịt với nước, cạo sạch lông ở bì, sau đó thái miếng vừa ăn, nhớ là không nên bỏ bì.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Ớt cắt làm đôi, bỏ hết phần hạt bên trong đi.

    Giềng và gừng rửa sạch vỏ, sau đó cắt thành những lát tròn mỏng.

    Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch để ráo để lúc món ăn đã hoàn thành thì sẽ đem ra trang trí.

    Bước 3:

    Bạn có thể mua nước hàng ở ngoài tiệm hoặc có thể tự làm nước hàng bằng cách đơn giản là đun đường trắng. Nhớ đun với lửa vừa vừa, khi thấy đường bắt đầu cô lại và chuyển màu nâu đậm là được.

    Cho nước hàng vào xoong rồi cho thêm chút nước lọc, đun sôi để tạo được sốt màu cánh gián đẹp mắt. Sau đó nêm thêm gia vị là mắm nguyên chất, hạt tiêu nhuyễn và hạt nêm.

    Đợi sốt sôi thì giảm lửa nhỏ, đun cá với lửa không quá lớn. Đun trên bếp khoảng 50 phút cho cá nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Nhớ Món Cá Bống Dừa Kho Tộ
  • Đậm Đà Cách Làm Cá Kho Tộ Nhanh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Dứa Một Nắng

Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

Cách Kho Cá Lóc Kho Tộ Dai Thơm Như Người Miền Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Nấu Cá Kho Tộ Nhanh Và Ngon Tuyệt Vời Như Vua Đầu Bếp Christine Hà
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Ngon Theo Công Thức Người Miền Nam
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tiêu Chuẩn Vị Đậm Chất Miền Nam
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Cần 3 Bước
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Cá lóc kho tộ nổi bật với thịt cá kho thơm, béo ngậy, là một trong những món cá ngon được các chị em chế biến thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Cách làm món cá lóc kho tộ khá đơn giản, tuy nhiên phải làm sao dậy được hương thơm quyến rũ, thịt cá phải mềm nhưng không nát, miếng cá bám đều gia vị và ăn thật vừa miệng sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

    * 1 con cá lóc: 700gr – 800gr

    * 200gr thịt ba chỉ

    * 5 quả ớt nhỏ

    * Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    * Hành lá, rau mùi, riềng, gừng

    Cách làm cá lóc kho tộ đúng kiểu miền Nam

    Bước 1: Sơ chế cá lóc

    * Đầu tiên, bạn sơ chế sạch cá lóc, đánh vẩy cá bằng nước muối bằng gừng cho sạch rồi cắt khúc chừng 3cm.

    Bước 2: Ướp cá lóc

    * Ướp cá với các gia vị gồm: gừng thái sợi, chút nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

    * Phần thịt ba chỉ cần rửa sạch thái miếng vừa ăn. Riềng rửa sạch thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4: Kho cá

    * Bây giờ đun đường cho đường ngả màu nâu sậm thêm một chút nước, nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.

    * Cho niêu lên bếp, phết một lớp dầu ăn vào rồi xếp giềng thái lát vào đáy niêu, cho tiếp thịt ba chỉ, cá, thả vào 4 quả ớt nhỏ rồi đổ nước màu ngập mặt cá lóc.

    Bước 6: Hoàn thành món ăn

    * Tiếp tục đun đến khi niêu sôi thì hạ bớt lửa, kho khoảng 40 phút cho nước cạn gần hết thì rắc hành lá thái nhỏ lên bên trên, tắt bếp là hoàn thành cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon và đậm đà rồi.

    * Cá lóc kho tộ có màu sắc bắt mắt, đậm đà hương vị, dù đã quá quen thuộc nhưng vẫn luôn khiến người thưởng thức thích thú khi trải nghiệm món ăn ngon lành này.

    – Rau luộc kho quẹt

    – Canh chua cá lóc

    – Cải xào dầu hào

    – Gà kho xả ớt

    – Canh sườn ngũ sắc

    – Bò xào bông cải

    – Thịt kho trứng

    – Canh gà lá giang

    – Cá lóc kho tộ

    9 món ăn gia đình hấp dẫn được yêu thích, có thể vừa dùng trong nhiều buổi đãi tiệc. Lớp học chỉ gói gọn trong 3 buổi học, đặc biệt phù hợp khi bạn là sinh viên, chị em nội trợ và người văn phòng bận rộn mong muốn nâng cao kỹ năng nấu nướng để đem lại những món ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động thời gian tham gia lớp học. Nội dung học bổ ích, thú vị, tại sao không đăng ký ngay hôm nay phải không nào!

    Học nấu các món ăn gia đình ngon với khóa học Hôm nay ăn gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt
  • Cá Kho Tộ Đặc Sản Làng Vũ Đại
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại

Cách Làm Cá Bống Kho Kho Tộ Kho Tiêu Ngon Theo Kiểu Miền Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Kho Cá Ngon Miền Bắc Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Vietnamese Braised Fish Recipe (Cá Kho Tộ)
  • Vietnamese Caramelized And Braised Catfish Recipe (Cá Kho Tộ)
  • Recipe: Cá Kho Tộ (Vietnamese Caramelized & Braised Fish)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền bắc là mong muốn của hầu hết của tất cả các chị em nội trợ. Cá bống là một loại cá có thịt thơm ngon đậm đà mà ai đã ăn qua cũng đều phải thừa nhận đều này. Cá bống kho tộ thơm ngon cũng là một trông những cách chế biến món ăn từ loài cá này mà dân gian từ lâu vẫn thường nấu. nhưng do vị cá ngon nên người ta còn tìm ra các cách như là cá bống kho tiêu theo kiểu miền Nam hoặc một số nơi ở ngoài Bắc người ta còn biết cách làm cá bống kho tương thơm ngon không kém. Nhân đây 6 monngonmoingay xin giới thiệu tới các bạn cách kho cá bống ngon nhất.

    Cách làm cá bống kho tiêu ngon kinh khủng

    + 300g cá bống

    + Vài miếng mỡ

    + 3 muỗng canh nước mắm

    + 1 muỗng canh dầu ăn

    + 1 nhánh nhỏ riềng

    + 1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt

    + ½ thìa cà phê tiêu xay

    + 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 100 ml nước sôi

    Cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon:

    Bước 1: Cá bống đánh vẩy, rửa sạch, ướp cá bống với 1 thìa muối khoảng 30 phút. Uớp muối cá sẽ cứng và khi kho không bị nát.

    Bước 2: Mỡ và riềng thái thành những lát mỏng xếp xuống dưới đáy nồi.

    Bước 3: Lần lượt xếp kín cá kín nồi rồi thả thêm vài lát riềng lên trên.

    Bước 4: Rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi cá rồi đổ hỗn hợp gia vị vào sao cho sâm sấp mặt cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.

    Bước 5: Chưng nước hàng: Đun đường đến khi chuyển sang màu cánh gián thì chế thêm vào một 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ phải là nước hàng đang sôi, nếu để nguội cá sẽ bị tanh)

    Bước 6: Cho nồi cá lên bếp, kho cá lửa nhỏ, hớt bọt, thỉnh thoảng múc ít nước cá tưới lên trên mặt cá cho cá thấm đều gia vị.

    Bước 7: Kho chừng 15 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun liu riu khi nước cá sệt lại, miếng cá chuyển sang màu sậm hơn, khô và chắc. Tắt bếp và rắc tiêu lên trên.

    Cách làm cá bống kho tộ ngon đậm đà kiểu miền Tây

    + 500g cá bống

    + 1 miếng giềng

    + Vài lá chè xanh

    + 1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt

    + 1 bát con nước mắm, 1 bát con đường hoa mai

    + 2 quả ớt.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá bống làm sạch. Sử dụng nồi đất hoặc nồi gốm để kho cá. Lót đáy nồi bằng 1 lớp lá chè, rồi đến 1 lớp giềng thái lát.

    Bước 2: Xếp cá vào nồi. Trên cá bạn xếp mấy lát giềng.

    Bước 3: Rót nước mắm vào nồi cá, ướp trong vòng 20 phút.

    Bước 4: Tiêu sọ đập dập. Rắc tiêu lên trên cá rồi đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ.

    Bước 5: Thắng nước hàng bằng đường hoa mai. Khi cá trong nồi đã chín và nước mắm gần cạn thì trút nước hàng vào nồi cá, tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi cá mềm xương.

    Bước 6: Nếu muốn ăn cay đậm, trước khi tắt bếp bạn có thể cắt vài miếng ớt để món cá kho thêm đậm đà.

    Các bạn lưu ý để cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền Bắc thêm hấp dẫn thì khi kho xong con cá phải được giữ nguyên hành dạng không được vỡ nát ăn sẽ mất ngon. Cá phải có vị đậm đà mặn mặn, cay cay, hơi ngọt, đặc biệt không còn mùi tanh của cá. Món cá bống kho tộ hoặc kho tiêu mà ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh thì càng ngon. 6monngonmoingay đã giới thiêu xong cho các bạn thêm một món cá bống kho hy vọng bữa cơm của các bạn thêm ngon hơn với mùi vị của cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Kiểu Miền Nam Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Cơm Ngày Mưa
  • Cách Kho Cá Ngon: Món Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Đẹp Mắt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung Thơm Ngon Nức Mũi
  • Ở Đâu Bán Cá Bống Sông Trà Kho Tộ Ngon?
  • Top 10 Quán Cơm Niêu Đà Nẵng Ngon Quên Lối Về
  • Định Vị Tọa Độ 9 Quán Cơm Niêu Đà Nẵng “Không Ngon Không Lấy Tiền”
  • Cách làm cá kho tộ đậm đà chuẩn vị miền Nam, Học Viện Ẩm Thực sẽ bật mí cách làm món cá kho tộ siêu ngon cực đưa cơm cho cả gia đình. 

    Cơm trắng, cá kho tộ và canh chua là những món tạo thành bữa ăn đặc trưng của người miền Nam. Cái vị ngọt mềm, thơm ngậy của thịt cá, chút mằn mặn của nước mắm se se vị cay của ớt đã tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Ngày nay, cuộc sống đổi mới nên tộ (nồi đất) không còn được sử dụng nhiều nên người ta dần kho cá bằng nồi kim loại, nồi cơm điện…

    Nguyên liệu làm cá kho tộ

    – Cá lóc: khoảng 1 kg (ngoài ra bạn có thể chọn các loại cá da trơn như: cá lăng, cá trê, cá nheo… miễn là chúng phải tươi)

    – Thịt ba chỉ: 200 gr

    – Nước dừa non: 1 trái

    – Xì dầu ngọt

    – Hành khô, tỏi băm, vài trái ớt tươi

    – Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Cách làm cá kho tộ: 

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá kho

    – Cá lóc: sau khi mua về thì cắt bỏ nội tạng, đánh vảy, bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng. (Đối với các loại cá có da trơn thì bạn có thể dùng tro bếp hoặc rưới nước sôi rồi cạo sạch lớp nhầy bên ngoài), ngâm cá trong dung dịch nước muối và giấm trong 5 phút để khử hoàn toàn mùi tanh, rửa cá lại với nước cho thật sạch. Sau đó, ướp cá với một ít xì dầu, muối, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Thịt ba chỉ: cũng rửa sạch với nước muối, xả sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn 

    – Ớt rửa sạch, thái lát.

    – Cho dầu vào chảo nóng, cho thêm 1 muỗng đường, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, cho thêm chút nước vào làm nước đường thắng.

    – Cho cá vào tô, thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng nước đường thắng trộn đều rồi ướp trong vòng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

    Bước 2: Kho cá

    – Bạn bắc tộ lên bếp để lửa cho nồi nóng rồi mới cho 1 chút xíu dầu ăn vào đun sôi thì cho tiếp hành tỏi băm vào phi cho thơm và sau cùng cho ớt vào xào sơ.

    – Cho tiếp thị ba chỉ vào đảo đều tay cho đến khi thấy thịt hơi chín thì tắt bếp, bắc nồi xuống.

    – Bạn xếp cá vào tộ, bạn cứ xếp cá lên trên phần thịt ba chỉ, cho cả phần nước ướp cá vào nồi. Đổ nước dừa vào ngập cá. Đun bằng lửa nhỏ. Khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm cho vừa ăn.

    – Khi bạn thấy nồi cá sôi thì hạ lửa chỉ để liu riu, nêm nếm cho vừa miệng và tiếp tục đun cho đến khi nước cá còn xâm xấp là được.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    – Bạn rắc chút tiêu lên nồi cá, rồi gấp lượng cá vừa đủ ra dùng, dùng tới đâu thì lấy đũa sạch gấp ra tới đó. Dĩa cá trang trí thêm chút hành, ngò là đẹp mắt. Vậy là bạn hoàn tất làm món cá kho tộ chuẩn Nam bộ. 

    – Gắp cá ra đĩa, dùng với cơm nóng.Bí quyết kho cá ngon

    – Nếu bạn làm món cá kho tộ cho trẻ nhỏ ăn thì có thể chọn các loại cá như: cá hú, cá bông lau, cá ba sa… có ít xương hơn.

    – Trong khi kho thì bạn cũng không nên đảo cá nhiều lần, càng không được trộn vì sẽ làm nát cá.

    – Ngoài nước muối và giấm thì bạn có thể dùng rượu trắng hoặc tận dụng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá. Bước khử mùi tanh cực kỳ quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món cá kho.

    0

    0

    votes

    Đánh Giá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Kho Cá Lóc Đông Đá Không Bị Tanh Và Màu Sắc Hấp Dẫn By Vanh Khuyen
  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Tộ Đặc Sản Hà Nam
  • #21 Nhà Hàng Quán Cơm Niêu Sài Gòn Tphcm Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân

Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Đậm Chất Miền Sông Nước

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Ngon Cho Món Cá Kho Tộ
  • Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho : Kho Rau Răm Và Kho Tộ Ngon
  • Cách nấu cá lóc kho tộ ngon đúng điệu

    Nguyên liệu cho món cá lóc kho tộ ngon

    – Một con cá lóc

    – Hai trái ớt hiểm, bốn củ hành tím và 2 tép hành lá

    – Dùng muỗng canh, ước lượng 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu và 1 muỗng dầu ăn

    – Dùng thìa cà phê, ước lượng 2 thìa đường, nửa thì bột ngọt, nửa thì tiêu xay.

    Cách làm cá lóc kho tiêu chuẩn phong cách miền Tây

    Cách làm cá lóc kho tộ miền Nam ngon

    Bước 1: Sơ chế cá lóc và các nguyên liệu khác

    – Đối với cá lóc, bạn có thể mua về tự đánh vẩy, cắt mang và bỏ hết nội tạng cá hoặc có thể nhờ người bán hàng làm sạch sẽ trước nếu không có nhiều thời gian. Sau khi cá được làm sạch toàn bộ, hãy rửa cá với nước rồi dùng dao to chặt cá lóc thành từng khoanh vừa ăn có độ dày tầm 2cm, cá được cắt xong hãy để ra rổ cho ráo bớt nước.

    – Đối với hành tím bạn bỏ vỏ, một phần bạn thái lát mỏng, phần còn lại bạn sẽ băm nguyễn cùng với ớt đã được bỏ cuống, rửa sạch.

    – Hãy nhặt hết lá úa và cắt bỏ rễ hành lá, rửa sơ, thái khúc nhỏ rồi cho vào chén sạch.

    Cách làm cá lóc kho thơm ngon cơm hấp dẫn đánh thức vị giác tiềm ẩn

    Bước 2: Thực hiện kho cá lóc

    – Khi đủ thời gian ướp cá, bạn cho nồi cá lên bếp, bật lửa, đậy nắp cho kín, kho cá với lửa to đến khi cá bắt đầu sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại giúp cá chín đều từ ngoài vào trong và cũng giúp thịt cá thấm hơn.

    – Trong lúc này, bạn lấy thêm một chiếc chảo nhỏ, đổ một ít dầu vào, tiến hành phi thơm hành đã cắt lát. Hành phi thơm vàng hãy cho vào nồi cá kho đang sôi đều. Dùng đũa trộn đều lên.

    – Bước tiếp theo cần làm là đổ vào nồi khoảng 200 ml nước lọc, cần đậy nắp nồi, đun lửa cho sôi tầm 20 phút cho đến khi nước cá kho bắt đầu sền sệt, khi đó, bạn cho vào hành cùng ớt thái lát. Chỉ vài phút sau, bạn có thể tắt bếp, nhấc nồi cá lóc kho tộ ra.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Mẹo nhỏ để cách kho tộ cá lóc ngon hơn

    – Khi mua gia vị, cũng đặc biệt chú ý những gia vị tươi mới, quan trọng là nên chọn mua loại ớt cay nhiều để khử mùi tanh cá và đẩy vị món ăn đậm đà hơn.

    – Trong khâu ướp gia vị, bạn sẽ thấy được cá lóc được tẩm ướp càng lâu thì độ thấm sẽ càng sâu vào từng thớ thịt. Tạo nên độ dai và thơm nồng nàn hơn cho món ăn.

    – 20 phút là thời gian đủ để tắt bếp tốt nhất để cá lóc chín đều cả trong ra ngoài và tạo được độ mềm hoàn hảo. Thời gian sớm hay muộn hơn cũng có thể làm món cá lóc kho tộ bị ảnh hưởng hương vị.

    – Món kết hợp không thể chối từ của cá lóc kho tộ chín là một chén cơm trắng vừa mới nấu còn nóng hôi hổi.

    Đổi vị với món cá lóc nướng trui chuẩn vị miền Tây

    Những lưu ý cần biết khi ăn cá lóc kho tộ để đảm bảo sức khỏe

    – Có thể bạn chưa biết, nhưng nếu bạn dùng món ăn từ cá vào lúc đói có thể khiến bệnh gout phát sinh hoặc nếu bạn đang mắc bệnh đó, những cơn đau có thể tái phát.

    – Chất Purine trong cá lóc rất dễ chuyển hóa thành Axit uric. Đây là nguyên nhân hình thành bệnh gout. Đặc biệt khi đang mắc bệnh này, ăn nhiều cá càng làm bệnh diễn biến phức tạp hơn.

    – Ăn nhiều cá đối với người nhiễm lao là điều nguy hiểm vì chúng dễ kích ứng tạo mẩn đỏ, nôn mửa, xung huyết, tiêu chảy, đau bụng…

    – Axit EPA có trong cá khiến sự liên kết của tế bào tiểu cầu trong máu gặp khó khăn. Điều này sẽ làm xuất hiện hiện tượng chảy máu ở những người đang mang bệnh rối loạn chức năng máu.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu Ngon ?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Đặc Sản Món Ăn Nổi Tiếng Quảng Ngãi, 104, Phương Mai, Đặc Sản Ngon, 25/10/2016 09:49:07
  • Mua Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cá Bống Sông Trà Kim Hồng Kho Tiêu

Cá Lóc Kho Tộ Kiểu Miền Nam Đậm Đà Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  1. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
  2. Cách làm bánh dày giò cực ngon
  3. Canh chua cá lóc miền nam
  4. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
  5. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
  6. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
  7. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
  8. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
  9. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
  10. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
  11. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
  12. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
  13. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
  14. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
  15. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
  16. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
  17. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
  18. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
  19. Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê
  20. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
  21. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
  22. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
  23. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng
  24. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
  25. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
  26. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
  27. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
  28. Chân giò hầm măng thơm ngon
  29. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
  30. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
  31. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
  32. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
  33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
  34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
  35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
  36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
  37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
  38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
  39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
  40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
  41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
  42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
  43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
  44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
  45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
  46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
  47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
  48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
  49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
  50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
  51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
  52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
  53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
  54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
  55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
  56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
  57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
  58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
  59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
  60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
  61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
  62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
  63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
  64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
  65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
  66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

Nguyên liệu cho món cá lóc kho tộ

  • Cá lóc: 1 con khoảng 700- 800 gam
  • Thịt ba chỉ: 200 gam
  • Ớt nhỏ: 5 quả
  • Hành lá, rau mùi, riềng, gừng
  • Gia vị: Nước mắm ngon, muối, bột ngọt, hạt tiêu, đường

– Cá lóc đánh vẩy, rửa với nước muối pha gừng cho thịt cá sạch và săn. Sau đó cắt thành từng khúc dày khoảng 3cm. Ướp cá với hỗn hợp gia vị bao gồm: Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, gừng thái sợi, dầu ăn đảo đều để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

– Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Gừng làm sạch thái sợi nhỏ, giềng rửa sạch thái lát mỏng.

– Hành lá, rau mùi rủa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Kho cá

– Làm nước mầu: Đun sôi đường cho đến khi đường ngả màu nâu sậm đổ thêm một chút nước vào đun cho đường ko bị keo lại, thêm một chút hạt nêm, nước mớm, hạt tiêu, bột ngọt vào. Hoặc bạn có thể pha nước mẫ có sẵn.

– Cho 1 thìa dầu ăn vào niêu tráng đều dầu rồi xếp giềng thái lát vào đáy niêu, xếp lớp thịt ba chỉ lên trên, xếp cá lên trên cùng, cho thêm 3 – 4 quả ớt nhỏ. Tiếp đó đổ nước mầu vừa pha sẵn cho ngập cá là được.

--- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon, Lạ Miệng Không Mất Nhiều Thời Gian
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cách Làm Món Cá Hú Kho Tộ Ngon Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Kho Tiêu Ngon Và Hấp Dẫn Cho Những Ngày Tiết Trời Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

    Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

    • Cách Kho Cá Bông Lau Ngon Mà Không Tanh Tại Nhà
    • Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
    • Cá Bông Lau Là Cá Gì? Mua Ở Đâu Tại Thành Phố Hồ Chí Minh?
    • Mồi Câu Cá Bông Lau Hiệu Quả Nhất
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Chua Cá Bông Lau Đậm Chất Miền Tây
    • 1. Cách chế biến cá bông lau kho tộ

      Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá bông lau kho tộ

      Cá bông lau đã được làm sẵn 300 gram

      Hành tím 3 củ

      Hành lá 50 gram

      Ớt hiểm 1 quả

      Cách làm món cá bông lau kho tộ

      Ướp cá

      Cho cá đã được sơ chế sạch sẽ để cho ráo nước vào trong 1 cái tô lớn, cho vào trong tô 1 củ hành và tỏi đã được băm nhuyễn chung với một ít phần đầu hành trắng được cắt nhỏ.

      Sau đó, các bạn cho thêm vào trong tô 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu.

      Tiếp theo, các bạ dùng đũa và trộn lên cho thật đều tất cả nguyên liệu, rồi để ướp cá trong khoảng 10 – 15 phút để cho cá được thấm đều gia vị.

      Tiến hành kho cá

      Khi cá đã dần săn lại thì cho phần nước vừa ướp cá ở trong tô vào nồi kho chung với cá. Cho thêm 1 chén nhỏ nước sôi rồi tiếp tục đun.

      Khi thấy nước ở trong nồi được sôi lên thì các bạn có thể hạ nhỏ lửa xuống. Khi này, các bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi kho tiếp tục cho đến khi nước trong nồi được sền sệt lại là được.

      Cách làm cá lăng kho tộ ngon hết sảy, siêu nhanh, siêu đơn giản.

      2. Cách chế biến món cá bông lau kho thơm

      Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá bông lau kho thơm

      Cá bông lau làm sẵn 300 gram

      Thơm 1/2 quả

      Sả 2 cây

      Ớt hiểm 1 trái

      Hành lá 50 gram

      Cách làm món cá bông lau kho thơm

      Sơ chế nguyên liệu

      Cá bông lau sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế cho sạch bằng cách sử dụng rượu hoặc giấm, sau đó thoa đều lên trên da của cá rồi dùng dao để cạo cho sạch phần nhớt. Tiếp theo, các bạn rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi sau đó cho ra rổ để cho ráo nước.

      Sả cây đem đi bóc bỏ phần vỏ già ở bên ngoài rồi sau đó rửa thật sạch, đập cho dập rồi sau đó băm nhuyễn để riêng ra chén. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi sau đó băm cho nhuyễn để riêng. Ớt cũng đem đi rửa sơ qua với nước rồi sau đó thái nhỏ chúng.

      Thơm các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ rồi sau đó rửa sơ qua với nước sạch, tiếp theo, thái thành từng miếng nhỏ để cho vừa ăn.

      Cá bống kho tộ ngại gì không thử khi vừa ngon vừa dễ làm.

      Tiến hành ướp cá

      Khi cá đã được ráo nước thì các bạn cho cá vào trong 1 cái tô và cho vào trong đó 1 nửa lượng sả và tỏi đã băm nhuyễn, nêm nếm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu xay.

      Dùng đũa để trộn lên cho đều rồi sau đó để ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để cho cá đươc ngấm đều gia vị.

      Kho cá

      Bắc một chiếc nồi lên trên bếp và cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho phần sả và tỏi băm còn lại vào nồi rồi phi lên cho thơm.

      Khi tỏi và sả đã được thơm vàng đều thì các bạn cho thơm vào đảo đều và dùng đũa hoặc sạn để xào sơ qua cho thơm được vàng đều cả hai mặt.

      Tiếp theo, các bạn cho thêm phần nước đã được ướp cá vào trong nồi, thêm tiếp 1 chén nhỏ nước sôi. Sau đó, các bạn tiếp tục đun lên cho đến khi phần nước dần được sền sệt lại thì bắt đầu tắt bếp.

      Yummyday.vn

      --- Bài cũ hơn ---

    • Triển Vọng Nuôi Cá Bông Lau Trên Vùng Nước Lợ
    • Cá Bông Lau Hơn 400.000 Đồng/kg Thương Lái Tranh Nhau Mua
    • Mùa Cá Bông Lau Ở Cù Lao Tân Lộc
    • Tranh Nhau Mua Cá Bông Lau Giá Nửa Triệu Đồng/kg
    • Sóc Trăng: Thu Lãi Tiền Tỷ Từ Cá Bông Lau

    Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

    • Ở Đâu Bán Cá Bống Sông Trà Kho Tộ Ngon?
    • Top 10 Quán Cơm Niêu Đà Nẵng Ngon Quên Lối Về
    • Định Vị Tọa Độ 9 Quán Cơm Niêu Đà Nẵng “Không Ngon Không Lấy Tiền”
    • Top 15+ Quán Cơm Niêu Tại Đà Nẵng Ngon Phải Thử Một Lần
    • Địa Chỉ Quán Cơm Niêu Cô Lan
    • Cá lóc kho nghệ theo kiểu miền Trung được kho trong nồi đất

      nên có mùi thơm rất nồng, thịt cá ăn béo, mềm, chắc chứ không hề bị nhũn nát. 

      Nồi

      cá kho nghệ của người miền Trung này khi nào cũng bắt buộc phải có vài ba trái ớt

      hiểm tạo nên vị cay đầu lưỡi, kết hợp với nghệ chính là gia vị tuyệt vời

      làm cho nồi cá vừa có màu sắc đẹp lại làm mất đi mùi tanh của cá.

      Nguyên liệu làm cá lóc kho nghệ kiểu miền Trung

      Cá lóc đồng: 1 con vừa

      Nghệ: củ to

      Gừng tươi: 1 củ

      Lá gừng tươi

      Rượu gạo, tiêu, hành, ớt hiểm

      Gia vị: dầu ăn, nước mắm ngon, muối iot, đường trắng, mì chính,…

      Dụng cụ: dao, thớt, nồi đất kho cá, cối, chày,…

      Cách làm cá lóc kho nghệ kiểu miền Trung

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá kho nghệ

      Cá lóc chọn con vừa, da sáng, nhiều thịt, ít xương và còn sống. Cá được mua về thì tiến hành chặt đầu, cạo vảy và lấy phần ruột đem bỏ đi.

      Dùng rượu gạo, gừng tươi đập dập chà lên mình cá để loại bỏ nhớt. Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

      Gừng, nghệ tươi đem cạo vỏ và rửa sạch, cắt lát. Hành tím bóc vỏ, đập dập. Lá gừng đem rửa sạch và xắt thành sợi nhỏ.

      Đem bỏ tiêu bột, nghệ, gừng, ớt vào cối và giã nhỏ.

      Bước 2: 

      Ướp cá lóc với hỗn hợp gia vị vừa giã vùng với nước mắm, muối, đường cá và dầu ăn cho cá thấm đều gia vị.

      Bước 3: 

      Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi đến sôi thì cho đường cát vào thắng để tạo màu. Thêm hành tím vào chiên đến khi thơm vàng.

      Bước 4: 

      Cho cá vào kho cho chắc thịt thì thêm 1 chén nước sôi vào xấp mặt cá và đậy nắp, đun lửa liu riu cho cá chín từ từ.

      Bước 5: 

      Khi cá lóc kho gần chín, bạn mở nắp và nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình. Đậy kín nắp và nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

      Bước 6: 

      Cho thêm tiêu bột, ngò mùi và ớt hiểm cắt lát lên bề mặt nồi cá kho. Cho cá ra đĩa và thưởng thức thôi.

      Món cá kho nghệ kiểu miền Trung này rất phù hợp ăn cùng cơm nóng mềm dẻo. Một món ăn tuyệt vời để đổi món cho gia đình.

      Một vài lưu ý với cách làm món cá lóc kho nghệ này:

      Gừng và nghệ tươi dùng kho cá nên dùng với lượng vừa phải, không dùng quá nhiều sẽ làm cho cá bị đắng mà mùi vị không thơm.

      Cá lóc kho nghệ kiểu miền Trung nên ăn khi nóng với cảm nhận hết vị ngon, không nên dùng nguội và cá sẽ lạnh và ăn không còn vị như khi nóng.

      nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí

      Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 50%.

      Mạng lưới hơn 1000tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 50%.

      Mạng lưới nhà hàng ngon

      Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi

      dễ dàng – nhận kèm ưu đãi

      Nồi cá kho nghệ của người miền Trung này khi nào cũng bắt buộc phải có vài ba trái ớt hiểm tạo nên vị cay đầu lưỡi, kết hợp với nghệ chính là gia vị tuyệt vời làm cho nồi cá vừa có màu sắc đẹp lại làm mất đi mùi tanh của cá.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Đẹp Mắt, Hấp Dẫn
    • Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Nam
    • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Kho Cá Lóc Đông Đá Không Bị Tanh Và Màu Sắc Hấp Dẫn By Vanh Khuyen
    • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
    • Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon