Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
--- Bài mới hơn ---
- Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cá Chay Kho Tộ
- Cá Lóc Kho Tiêu, Nghệ Và Lá Gừng
- Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
- Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
- Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
- Cá lóc: chọn cá có trọng lượng khoảng 1 kg
- Thịt ba chủ: 200 g
- Hành lá
- Ớt sừng: 3 quả
- Giềng
- Gừng
- Rau mùi
- Gia vị: mắm nguyên chất, đường, nước hàng, hạt nêm, đường
- Hạt tiêu
- Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
- Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
- Nhớ Món Cá Bống Dừa Kho Tộ
- Đậm Đà Cách Làm Cá Kho Tộ Nhanh
- Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Dứa Một Nắng
Cá lóc kho tộ làm một món ăn siêu ngon và vô cùng hợp khi ăn cùng cơm nóng. Hãy thử công thức cách nấu món cá lóc kho tộ miền Trung để phục vụ cho cả gia đình bữa ăn cuối tuần đầm ấm.
Cá lóc khô tộ- món ăn quen thuộc từ miền Bắc vào miền Nam
Nhắc đến cá lóc chúng ta sẽ nhớ đến ngay món cá kho tộ. Cá lóc kho tộ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chính vì vậy đây là món hầu như ai cũng có thể chế biến được. Nhưng để được một nồi cá kho ngon chuẩn vị thì không phải là điều đơn giản. Điều cần nhất là người nấu phải tỉ mỉ trong từng công đoạn từ chọn cá sao cho ngon, nêm nếm gia vị sao cho vừa.
Cá lóc kho tộ miền Trung là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Nhưng chắc hẳn, mỗi đĩa cá kho sẽ đem lại cho người ăn dư vị khó quên sau khi thưởng thức. Vị ngọt của cá lóc đượm cùng vị của gia vị đi kèm, mùi thơm của hạt tiêu tạo nên một món ăn hoàn hảo.
Các bước hoàn thiện món cá lóc kho tộ miền Trung
Bước 1: làm sạch cá
Bạn nên mua cá tươi về nhà làm, tránh trường hợp mua cá làm sẵn không biết đươc độ tươi ngon như thế nào, có thể mua phải cá ươn.
Cá lóc mua về cạo hết vẩy, nên cạo mạnh tay để cho vẩy được bong ra nhanh nhất. Sau đó dùng dao sắc cắt bỏ phần mang và vây cá. Moi hết phần nội tạng, chú ý nhẹ tay để không làm vỡ mật.
Pha muối cùng với gừng băm để rửa cá. Với dung dịch nước muối như vậy cá sẽ hết tanh, thịt sạch và săn chắc. Khi cá đã sạch sẽ thì cắt thành những khúc dày khoảng 2 đến 3 cm.
Bước 2:
Đối với món cá lóc kho tộ miền trung này, thịt kho cùng cá nên chọn thịt có chút mỡ để nồi cá kho được ngậy hơn. Sự lựa chọn tối ưu nhất là thịt ba chỉ- không quá nhiều thịt nạc hay mỡ. Rửa sạch thịt với nước, cạo sạch lông ở bì, sau đó thái miếng vừa ăn, nhớ là không nên bỏ bì.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Ớt cắt làm đôi, bỏ hết phần hạt bên trong đi.
Giềng và gừng rửa sạch vỏ, sau đó cắt thành những lát tròn mỏng.
Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch để ráo để lúc món ăn đã hoàn thành thì sẽ đem ra trang trí.
Bước 3:
Bạn có thể mua nước hàng ở ngoài tiệm hoặc có thể tự làm nước hàng bằng cách đơn giản là đun đường trắng. Nhớ đun với lửa vừa vừa, khi thấy đường bắt đầu cô lại và chuyển màu nâu đậm là được.
Cho nước hàng vào xoong rồi cho thêm chút nước lọc, đun sôi để tạo được sốt màu cánh gián đẹp mắt. Sau đó nêm thêm gia vị là mắm nguyên chất, hạt tiêu nhuyễn và hạt nêm.
Đợi sốt sôi thì giảm lửa nhỏ, đun cá với lửa không quá lớn. Đun trên bếp khoảng 50 phút cho cá nhừ.
--- Bài cũ hơn ---