Nên Ăn Kèm Loại Rau Gì Với Gỏi Cá Hồi?

--- Bài mới hơn ---

  • Phòng Xông Hơi Gia Đình Nhập Khẩu Cao Cấp Giá Rẻ
  • Top 5 Loại Phòng Xông Hơi Mini Cho Cá Nhân Tốt Nhất Hiện Nay
  • Phòng Xông Hơi Gia Đình, Cabin Xông Hơi Bồn Tắm Xông Hơi Gia Đình Việt
  • Giá Phòng Xông Hơi Mini Bao Nhiêu Tiền
  • Thiết Kế Phòng Xông Hơi Mini Gia Đình, Spa Chuyên Nghiệp
  • Gỏi cá hồi là một món ăn có xuất xứ từ Nhật Bản và là món ăn yêu thích của người dân nơi đây, khi về đến Việt Nam gỏi cá hồi cũng trở thành món ăn khoái khẩu của người Việt.

    Cá hồi là loài cá vừa có thể coi là cá nước ngọt cũng có thể coi là cá nước mặn, vì cá hồi khi sinh sản sẽ sinh ở vùng nước ngọt sau khi bơi ra biển để sinh sống hoặc có những con sống luôn tại vùng nước ngọt. Hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều hộ gia đình nuôi cá hồi trực tiếp tại gia đình mình.

    Ở Nhật Bản cá hồi được làm thành các món rất đa dạng như Shasimi, Kaiseki Ryori, Shusi còn ở Việt Nam món gỏi cá hồi được làm theo kiểu riêng của người Việt. Như chúng ta đã biết trong thịt các loại cá chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe ở cá hồi cũng vậy, trong thịt cá hồi có chứa protein, aminoacid, axit béo omega 3, vitamin D,…vì thế rất có lợi cho cơ thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, chăm sóc da và tóc, phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt,…vì vậy mà không có lý so gì khiến bạn có thể loại bỏ món cá hồi ra khỏi thực đơn của mình và một tuần bạn nên bổ sung từ 2 đến 3 bữa ăn có cá trong bữa ăn của gia đình mình.

    Gỏi cá hồi ở Việt Nam rất được yêu thích trong các buổi tiệc tùng, nhất là đối với các dân nhậu gỏi cá hồi là một món ăn khoái khẩu phù hợp ngồi nhâm nhi lâu trò chuyện bạn bè. Mỗi người cũng như mỗi đầu bếp đều có một cách chế biến món gỏi cá hồi riêng, một phần quan trọng khiến món gỏi cá hồi ngon đó là ra ăn kèm và gia vị chấm.

    Khi ăn cá hồi bạn nên ăn kèm với các loại rau như: đài bi, lá sung, diếp cá, mùi tàu, đinh lăng, lá ổi, vọng cách, mơ lông,…tùy vào cách ăn mà có người thích thái nhỏ có người thích để cả miếng to khi ăn. Một số loại gia vị khi nên ăn kèm với gỏi cá hồi riềng, mẻ, chuối xanh, thịt ba chỉ, lạc vừng, bánh đa, mì chính, nước mắm, lá thơm.

    Tại Hà Nội nhà hàng Quán Họ Hứa Số 3A2 Tố Hữu Vạn Phúc Hà Đông, là một trong những địa chỉ chế biến món gỏi cá hồi với hương vị chuẩn, đặc biệt đến với nhà hàng Quán Họ Hứa bạn còn được thưởng thức món gỏi cá hồi với hương vị riêng bởi nước chấm khác biệt, lạ miệng và độc đáo do các đầu bếp của nhà hàng. Đến với nhà hàng của chúng tôi quý khách sẽ được phục vụ chu đáo và tận tình với món gỏi cá thơm ngon đến vị cuối cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kem Cá Hồi Cre8Skin Salmon Oil Cream 80G
  • Tìm Ăn Gỏi Cá Nhệch Và Gỏi Cá Hồi Ở Hà Nội
  • Cách Làm Gỏi Cá Sống Cực Ngon Và Các Loại Rau Ăn Gỏi Cá Hồi
  • Điện Di Dna Cá Hồi Tại Vinaskin Clinic & Spa
  • Rong Nho: “Trứng Cá Hồi Xanh” Cho Sức Khỏe

Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Kèm Với Cá

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Vạn Người Mê
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng Kinh Tế Cao
  • Lạ Miệng Nhưng Ngon Không Tưởng
  • Cá Chẽm Sốt Tứ Xuyên Chua Ngọt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cá Chẽm Xốt Tứ Xuyên
  • Cá, thịt, rau, quả… là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, có những thực phẩm không nên ăn kèm với cá, bởi, việc kết hợp chúng với nhau có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

    Cá khi kết hợp với thực phẩm khắc tinh sẽ gây ngộ độc

    Việc kết hợp các loại thực phẩm với nhau để có được món ăn thơm ngon, bắt mắt là điều thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc kết hợp này cần có sự hiểu biết. Bởi, có những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau, việc dùng chúng trong cùng một món ăn là một điều cấm kỵ. Và hậu quả khi ăn phải những món ăn chứa những thực phẩm kỵ nhau này là có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

    Lá tía tô, thịt gà là những thực phẩm không nên ăn kèm với cá chép

    Lá tía tô, thịt gà là những thực phẩm không nên ăn kèm với cá chép

    Theo bác sỹ Đô, Viện Y học cổ truyền Quân đội, có một số trường hợp kết hợp thực phẩm sai cách sẽ gây hại cho cơ thể con người, với các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón… Nhiều sự kết hợp còn tạo ra những chất độc hại gây bệnh ung thư, viêm đường tiêu hóa… và nếu bệnh tình kéo dài sẽ nguy hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong.

    Những kiến thức này không phải bây giờ mới được biết đến mà từ rất lâu, các tài liệu y học cổ truyền đã cung cấp thông tin về những thực phẩm không được phép kết hợp với nhau hay những thực phẩm nấu chung với nhau trở thành bài thuốc tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, những thông tin này còn được truyền tai nhau qua kinh nghiệm dân gian, bài thuốc dân gian tốt cho sức khỏe…

    Và cá là một trong những thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu kết hợp sai cách với thực phẩm khắc tinh như cá trắm với tỏi, cá chép kỵ thịt cầy, cá chạch với gan trâu bò… Đặc biệt, các loại cá biển dễ gây dị ứng với những người có cơ địa đặc biệt. Triệu chứng thường xuất hiện khi bị dị ứng cá biển như nhức đầu, buồn nôn, mẩn ngứa, đau bụng, khó thở, mặt và người đỏ bừng…

    Điểm mặt những thực phẩm không nên ăn kèm với cá

    – Cá trắm kỵ tỏi: Không nên ăn chung tỏi với cá trắm vì sẽ dễ làm cho bụng chướng đầy, hay sinh ra sán.

    – Cá chép kỵ thịt cầy: Trong cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học và thịt cầy cũng có thành phần dinh dưỡng phong phú. Vậy nên, 2 thực phẩm này khi ăn cùng với nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

    – Cam thảo là khắc tinh của cá chép: Cá chép và cam thảo đều tính vị ngọt bình, nhưng cam thảo có đặc điểm tính lạnh, dùng chung với cá chép sẽ làm tổn hại sức khỏe.

    – Cá chạch kết hợp với gan trâu, gan bò sẽ sinh chứng phong và từ đó sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Ngoài ra, khi kết hợp cá chạch với quả mai khô hay cá chạch với giấm sẽ sinh độc và ảnh hưởng tới sức khỏe.

    – Thịt cá chép rất kỵ thịt gà, lá tía tô, khi ăn chung sẽ gây ngộ độc và sinh mụn nhọt.

    Các loại cá biển đều dễ gây dị ứng mặc dù giá trị dinh dưỡng và giá thành cao

    Các loại cá biển đều dễ gây dị ứng mặc dù giá trị dinh dưỡng và giá thành cao

    – Thịt cá thu và thịt lươn rất kị nấu bằng củi gỗ dâu. Khi nấu chung sẽ sinh độc.

    – Cá diếc tối kỵ gan heo. Nếu ăn chung 2 loại thực phẩm chung với nhau sẽ sinh độc.

    – Cá mực kỵ hồng, thị và đường đen. Vậy nên, khi kết hợp cá mực với một trong 3 loại thực phẩm này sẽ sinh ra độc tố và gây ngộ độc cho cơ thể.

    Ngoài ra, các loại cá biển khác như cá ngừ đại dương, cá hồi, cá thu… đều dễ gây bị ứng đối với những người có cơ địa dị ứng, mặc dù giá trị dinh dưỡng và giá thành các loại cá này rất cao. Nguyên nhân gây dị ứng của các loại cá biển chủ yếu là do protein parvalbumin. Khi bị dị ứng cá sẽ có những biểu hiện khó thở, nổi mẩn đỏ, khó tiêu hóa, thậm chí là sốc phản vệ… ngay sau khi ăn. Do vậy, để tránh bị dị ứng khi ăn cá, những người có cơ địa dị ứng nên chọn ăn các loại cá sạch nước ngọt nuôi theo tiêu chuẩn VietGap thay vì ăn các loại cá biển.

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • Đà Nẵng: Cung Ứng Nguồn Giống Chất Lượng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cung Cấp Cá Điêu Hồng Giá Gốc Từ Nông Dân

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Sả Ăn Ngon Quên Lối Về

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon Tuyệt Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Địa Chỉ Mua Cá Cơm Khô Ở Hà Nội
  • Cách làm cá chép hấp bia ngon mà không say

    Nguyên liệu cho món cá chép hấp bia

    • 1 con cá chép (1,5 – 2 kg)
    • 2 lon bia
    • 300g rau thì là
    • 2 cây sả
    • 2 quả chanh
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi khô
    • 1 quả ớt sừng
    • Gia vị: Nước mắm, muối ăn, đường trắng, tiêu

    Cá chép hấp xì dầu chuẩn phong cách Hong Konh với công thức tột đỉnh từ YummyDay

    Cách hấp cá chép với bia siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi tiến hành làm món cá chép hấp bia

    • Rửa sạch cá chép, mổ bỏ hết nội tạng. Sau đó dùng muối và giấm hoặc nước cốt chanh xoa đều khắp mình cá để mùi tanh được loại bỏ rồi rửa lại với nước một lần nữa.
    • Dùng dao khứa các đường chéo trên mình cá.
    • Cho cá vào nồi, thêm vào 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu rồi xoa cho đều.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. 1 phần thì cho vào bụng cá để hấp. Phần còn lại dùng để làm mắm. Ướp cá chép khoảng 20 – 30 phút để ngấm đều gia vị.
    • Sả cây bóc bỏ vỏ già, sau đó rửa sạch, đập dập rồi thái lát
    • Rau thì là bạn lấy phần cọng, phần lá cắt nhỏ sau đó đem đi rửa rồi để ráo.
    • Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm tư.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ và đem đi băm nhuyễn.

    Bạn đã chán món cá chép hấp? Vậy thì cùng YummyDay đổi khẩu vị gia đình với món cá chép kho riềng ngon quyến luyến

    Bước 2: Tiến hành chế biến món cá chép hấp bia

    • Cho 2 lon bia đổ vào nồi hấp, sau đó đặt con cá lên dĩa bỏ vào nồi hấp. Rắc thêm ít sả lên mình cá, đậy nắp vung lại rồi bật lửa vừa.
    • Hấp với lửa vừa, khoảng 25 phút bắt đầu dậy mùi thơm của cá thì mở nắp vung ra. Cho thêm hành lá và rau thì vào và đậy nắp lại, tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút nữa là vừa.

    Bước 3: Pha nước chấm cá chép hấp bia đậm đà

      Để có món cá chép hấp biangon tuyệt thì cần phải có chén nước chấm ăn kèm đậm vị. Lấy chén nhỏ, cho vào 2 thìa canh nước mắm rồi cho phần gừng thái sợi còn lại vào. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt xắt vào, khuấy đều là xong.

    Cá chép giòn xào – Tên là mà món quen của bao gia đình

    Các mẹo để làm món cá chép hấp bia ngon tại nhà

    • Với cách làm cá chép hấp bia, đầu tiên, cần phải chọn cá chép tươi ngon nhất có thể vì cá chép là nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và nên nhớ chọn cá chép có khối lượng từ 1,5 – 2 kg bởi chúng sẽ có nhiều thịt và ít xương hơn.
    • Để tăng hương vị đậm đà cho món cá chép hấp bia, bạn cần lưu ý những điều sau:
    • Cần ướp cá với đầy đủ các gia vị trong thời gian dài để khử mùi tanh của cá đến mức thấp nhất
    • Nên canh chỉnh thời gian hợp lý khi hấp cá. Nên hấp khoảng 20 đến 25 phút với lừa nhỏ vừa để con cá chín từ trong ra ngoài.
    • Đặc biệt trong quá trình hấp, có thể thêm thì là và tiêu vào để tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn cho món ăn.

    Những lưu ý khi ăn cá chép hấp bia

    Cách bảo quản món ăn

    Để có thể bảo quản món cá chép hấp bia được lâu mà vẫn ngon, bạn có thể thực hiện 2 cách sau:

    • Để nguyên trong nồi hấp và đậy kín nắp (để tránh côn trùng bò vào). Nên nhớ cách khoảng 3 – 4 tiếng hấp lại một lần.
    • Để món ăn trong hộp kín và cho vào tủ lạnh bảo quản. Trước khi ăn thì lấy ra và hấp lại.

    Các món ăn có thể ăn kèm

      Cá chép hấp bia có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bánh tráng. Ngoài ra, để tránh bị ngấy khi ăn, bạn có thể ăn kèm với một ít rau thơm, xoài xanh, dưa chuột,…

    Lưu ý khi ăn cá chép hấp bia

    Các bệnh sau đây nên tránh ăn món cá chép hấp bia nếu như không muốn bệnh nặng hơn:

    Bệnh nhân Gout (Gút)

    • Đối với nhóm người bệnh gút, tốt nhất không nên ăn các món từ cá chép. Vì trong cá chép chứa lượng purine cao, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, cứ 100g cá chép có chứa 137.1 mg hàm lượng purine.
    • Lượng purine hàng ngày của bệnh nhân đang trong giai đoạn khởi phát cấp tính bệnh gút cần được giới hạn tối đa ở mức 150 mg hoặc thấp hơn. Vì vậy, nhóm người này không nên ăn cá chép trong quá trình điều trị. Đến khi bệnh gút được giảm nhẹ thì bệnh nhân mới có thể ăn cá chép nhưng với số lượng hạn chế.

    Bệnh nhân mắc bệnh về gan và thận

    Nhóm người bị dị ứng với cá

      So với một số loại cá khác thì cá chép là loại thực phẩm có khả năng gây mẫn cảm với bệnh nhân dị ứng cao hơn. Vì vậy, một số người thường dễ bị dị ứng tốt nhất là không ăn cá chép hấp bia.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Cá Chép Hấp Bia Đơn Giản Lại Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon “đánh Thức” Vị Giác Cho Cả Nhà
  • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống

Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá hấp bia không chỉ là món nhậu cực yêu thích của cánh mày râu mà ngay cả các chị em phụ nữ, món ăn này cũng rất được lòng. Cá hấp với bia có thể thực hiện qua nhiều cách, nhiều kiểu nhưng chung lại, để làm được món cá này thật ngon, bạn cần làm như sau.

    Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

    Cá tươi: Bạn nên chọn những con cá đủ lớn, cỡ chừng 1,2 cân trở nên vì như vậy cá mới không bị xương dăm và thịt thơm, ngon hơn. Bạn không nên chọn những con cá quá nhỏ vì như vậy khi hấp rất dễ bị nát, nhiều xương nên ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Cá thì bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào để hấp. Phổ biến nhất, bạn có thể chọn cá trắm, cá chép hay thậm chí là cả cá trôi hay cá rô phi đều được. Lưu ý là chọn những con cá còn tươi để hấp, không chọn những con cá đã chết hoặc ươn.

    Rau gia vị: Món cá hấp bia cũng dùng các loại rau gia vị tương tự như các món cá hấp khác. Cụ thể, bạn chuẩn bị các phần rau như sau: hành tươi 1 mớ, hành tây nửa củ, thìa là 1 mớ, gừng 1 củ, cà chua 2 quả, dứa xanh nửa quả, ớt tươi, chanh, sả

    Bia: Phần bia để hấp cá bạn chọn phần bia lon hay bia chai đều được. Tuỳ theo độ lớn của cá mà bạn cân đối lượng bia cho phù hợp. Thường thì để hấp 1 con cá nặng chừng 1,2 cân bạn nên chuẩn bị khoảng 2 chai bia.

    Gia vị cần có: Các loại gia vị cần có để tẩm ướp cá cũng như làm nước chấm cá sau chế biến bao gồm: muối, mắm, đường, tiêu, bột nêm…

    Cách làm cá hấp bia ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch cá và các nguyên liệu hấp

    Cá sau khi mua về cần đánh sạch vẩy rồi mổ lấy ruột bỏ đi. Tiếp đến, bạn rửa sạch phần mang, bụng cá dưới vòi nước nhiều lần. Cuối cùng, bạn xát kỹ phần da, bụng và mang cá bằng chanh và muối cho khỏi tanh rồi đem để cho ráo nước.

    Về các loại rau gia vị, bạn thực hiện như sau: Hành và thìa là rửa sạch sau đó cắt khúc. Cà chua, dứa bạn đem thái lát. Gừng bạn đem thái chỉ, sả đập dập băm nhỏ và cuối cùng là hành tây thì bạn bổ múi cau. Xong xuôi bạn để riêng biệt các phần nguyên liệu này vào một chiếc bát hoặc đĩa sạch.

    Bước 2: Ướp cá với các loại gia vị

    Khứa nhẹ trên phần thân cá từ 3 – 5 đường chéo để hấp cá nhanh chín hơn và cá ngấm đều gia vị hơn. Nếu cá to quá, bạn cũng có thể cắt cá từ 2 – 3 khúc để hấp. Làm xong phần này, bạn xếp cá vào mặt phẳng của một chiếc đĩa.

    Ướp cá với một chút đường + mắm + hạt nêm. Bạn mang bao tay và chà xát phần gia vị này vào thân cá cho ngấm. Ướp xong, bạn lại tiếp tục bóp cá với phần gừng, sả, ớt đã chuẩn bị và để chừng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Hấp cá

    Cho phần cá đã chuẩn bị vào chõ hấp. Tiếp đến, bạn nhồi vào phần bụng cá ½ lượng hành và thìa là cùng gừng, sả. Sau đó, bạn phủ toàn bộ phần rau gia vị lên mình cá, dàn đều để cá ngấm đều rồi cho vào nồi hấp.

    Cho bia vào nồi sau đó đặt chõ hấp cá lên phía trên. Hấp chín cá dưới ngọn lửa vừa phải. Trong quá trình hấp, bạn không nên liên tục mở vung liên tục để đảm bảo cá được chín kỹ. Cá hấp bia sau chừng 34 – 40 phút tuỳ độ lớn của cá là có thể tắt bếp và thưởng thức được.

    Cá hấp bia nên được ăn nóng và có thể chấm kèm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt, muối tiêu chanh hay tương ớt đều được. Món ăn này thích hợp trong cả bữa cơm gia đình cũng như bữa tiệc sang trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Hồi Áp Chảo Siêu Ngon
  • Cá hấp bia nóng hổi thơm phức, thịt chắc ngọt sẽ là món ăn rất ngon giúp bữa cơm ngày nắng thêm hấp dẫn. Cá hấp bia là cách chế biến cách điệu giúp cho món cá trở nên mới lạ và ngon miệng hơn.

    Cách làm cá hấp bia cũng tương tự như cách nấu cá hấp thông thường. Nhưng điểm đặc trưng của món cá này là nước dùng và thịt cá được ngấm vị bia quyện cùng mùi sả thơm lừng. Món cá hấp bia này ngoài ăn với cơm, bạn có thể ăn kèm cùng bún tươi, rau sống cuốn bánh tráng, kèm theo đó là loại nước chấm tự làm rất ngon miệng. Đây sẽ là món ăn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị vào những ngày cuối tuần hay dùng chiêu đãi bạn bè đều rất phù hợp.

    Nguyên liệu

    • Cá chép 1 con: 1kg
    • Bia: 2 lon
    • Hành tươi: 20g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Sả: 4 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Thì là: 1 bó nhỏ
    • Cần tây: 1 bó nhỏ
    • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, rau húng, dưa leo
    • 1kg bún tươi (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)
    • 1 xấp bánh tráng (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    Sả mua về bóc lớp vỏ già, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt khúc rồi đập dập hoặc băm nhuyễn

    ­Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn

    ­Cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt múi cau.

    ­Rau thì là lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    ­Cần tây lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    ­Hành tươi cắt gốc, rửa sạch, phần củ chẻ làm 2 hoặc 4.

    ­Cá sau khi mua về đánh sạch vảy dưới sườn, trên bụng và quanh đầu rồi rửa sạch cho trôi vảy. Sau đó cắt vây, bỏ mang, bỏ bụng. Dùng muối chà xát khắp mình cá để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt, sau đó rửa sạch lại lần nữa. Dùng dao khứa nhẹ vài đường xéo trên thân cá để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.

    ­Cho cá vào tô hoặc đĩa to rồi thêm các gia vị như: chút muối, chút gừng và sả vào ướp cùng trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Hấp cá với bia

    Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các nguyên liệu sả, gừng được ướp chung với cá trải đều xếp dưới đáy nồi, quá trình này sẽ giúp món cá khi hấp sẽ không bị dính đáy nồi và góp phần làm dậy thêm mùi thơm cho món ăn.

    ­Để cá lên trên, từ từ đổ bia vào cho ngập phần sả, gừng phía dưới và lưu ý không nên đổ quá nhiều bia vì sẽ làm cho món ăn có vị đắng. Sau đó đạy nắp lại, bắt lên bếp hấp với lửa nhỏ liu riu khoảng từ 20-30 phút cho cá chín.

    ­Khi cá đã được hấp chín, thì cho các nguyên liệu gồm: cà chua, hành củ, thì là, cần cây vào xếp đều xung quanh cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng vài phút cho rau củ chín tới thì tắt bếp, lấy ra cá ra dùng ngay.

    Làm nước chấm

    Trong thời gian chờ hấp chín cá, bạn có thể tranh thủ để làm nước mắm gừng chấm cá.

    ­Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.

    ­Bạn cho tỏi, ớt và chút gừng vào cối giã nát. Múc ra tô pha với 4 muỗng nước mắm ngon, 50g đường phèn tán mịn và 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, vắt thêm 1/2 trái chanh, khuấy đều cho hòa tan là xong.

    ­Nêm nếm để gia giảm thêm nguyên liệu cho vừa miệng, nếu muốn nước mắm nhạt hơn bạn có thể pha thêm nước sôi để nguội.

    Trình bày và thưởng thức

    Sau khi cá chín bạn lấy cho ra đĩa, có thể trang trí lên trên bằng vài cộng hành, ớt thái lát và chút hành tỏi phi để trông bắt mắt hơn. Với món này khi ăn cuốn bánh tráng, bún tươi rồi ăn cùng các loại rau sống và chấm nước mắm gừng sẽ rất ngon cho mà xem.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Để làm món cá hấp bia ngon nhất, bạn nên chọn những loại cá lớn, có ít xương và nhiều thịt như: cá quả, cá thu, cá chép hay cá lóc… cá càng to thịt càng thơm ngon. Nếu có thể hãy mua cá còn sống, khỏe mạnh sẽ đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon hơn.
    • ­Các loại rau củ khi hấp cùng cá, bạn chỉ nên hấp cho vừa chín tới và không để quá lâu sẽ bị mềm ăn không ngon.
    • ­Cá hấp bia chủ yếu được làm chín bằng hơi nước nên khi hấp, bạn phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp hãy mở bung nắp khoảng 2 lần để hơi nước thoát bớt ra ngoài, điều đó giúp món ăn được mềm và ngon hơn.
    • ­Ngoài những gia vị thường được cho vào trong món hấp như gừng, sả và hành lá, các bạn nên hạn chế tối đa cho tỏi hay các gia vị nồng khác vì sẽ làm món ăn bị át hay lẫn mùi ăn không ngon.

    Thông tin thêm

    Giá trị dinh dưỡng từ món cá hấp bia

    Khi nói đến bia, người ta vẫn thường nghĩ ngay đến loại đồ uống phổ biến dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bia còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Đặc biệt khi dùng chế biến với cá đã tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, vị đậm đà và rất bổ dưỡng.

    ­Cá hấp bia sẽ mang đến nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein chất lượng cao, i-ốt cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

    ­Ăn cá ít nhất mỗi tuần 1 lần có thể giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

    ­Cá có nhiều axit béo omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển của não và mắt. Đồng thời, các axit béo omega-3 cũng rất có lợi đối với bệnh trầm cảm.

    ­Tiêu thụ cá giúp làm suy giảm chức năng não ở tuổi già. Những người ăn cá thường xuyên cũng có nhiều chất xám hơn trong não để kiểm soát trí nhớ và cảm xúc.

    ­Ăn cá cũng là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 và một số bệnh tự miễn khác.

    ­Một số nghiên cứu cho thấy trẻ em ăn nhiều cá hơn có nguy cơ phát triển bệnh hen, suyễn thấp hơn.

    ­Bia được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh về tim và hệ thống tuần hoàn, bao gồm bệnh tim mạch vành , “xơ cứng động mạch ” ( xơ vữa động mạch ), suy tim , đau tim và đột quỵ . Nó cũng được sử dụng để làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim và từ một bệnh tim khác gọi là rối loạn chức năng thất trái (LV) thất trái.

    ­Bia có thể ngăn chặn sự suy giảm kỹ năng tư duy, bệnh Alzheimer, xương yếu (loãng xương), sỏi mật, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, sỏi thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, các bệnh ung thư khác và nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori). H. pylori là loại vi khuẩn gây loét.

    ­Bia còn có thể kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa, lợi sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo

Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê Đuôi
  • Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất?
  • Cá Hồi Na Uy Xông Khói Amigo Gói 100 Gram
  • Cá Hồi Xông Khói Amigo Chính Hãng – Bán Ở Đâu Giá Tốt ?
  • Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg–Giá Chuẩn Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội
  • Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

     

    Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

     

    Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

     

    Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

     

    Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức

10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Món Chả Giò Cá Món Ngon Của Vùng Biển Vũng Tàu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Du Lịch Biển Cửa Lò Thưởng Thức Cá Giò Bảy Món
  • Ăn Gì Ở Cửa Lò? Review Những Món Đặc Sản Và Những Địa Chỉ Ăn Uống Được Nhiều Người “săn Lùng”
  • Đặc Sản Cửa Lò Làm Quà Ngon Nhất, Cách Chọn Mực Khô 1 Nắng
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1),du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P1
  • Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon

    – Mặt giò cắt ra phải được mịn ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp, đó là do giò được làm từ thịt ngon, thịt nghiền có độ dẻo quánh.

    1. Cách làm giò lụa kho trứng cút

    Nguyên liệu:

    • 20 trứng cút, 300g giò lụa, 500ml nước dừa tươi
    • 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    • Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
    • Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
    • Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
    • Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.
    • Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
    • Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

    Nguyên liệu: Hướng dẫn:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ là được.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng qua đều các mặt, với bước này, những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

    Nguyên liệu:

    • Giò lụa
    • Hành tím, tỏi
    • Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng

    Cách làm:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được.

    4. Cách chế biến giò lụa kho xì dầu

    Nguyên liệu:

    • 200g giò lụa
    • 1 củ hành khô, 4 tép tỏi
    • Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

    Nguyên liệu:

    • 250-300gr giò lụa
    • Hành tím, tỏi băm, hành lá
    • Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
    • Tiêu xay, ớt băm

    Cách làm:

    • Giò lụa bạn xắt thành miếng vừa ăn. Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp.
    • Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
    • Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Sau đó, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được.

    6. Cách trộn nộm ( gỏi ) giò lụa

    Nguyên liệu:

    • 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt chanh
    • 1 quả ớt sừng, 3/4 củ hành tây, 50g cà-rốt
    • 100g tiến vua, 100g ngó sen
    • 200g giò lụa

    Cách làm:

    • Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.
    • Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.
    • Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.
    • Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
    • Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
    • Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

    Món ăn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng em bảo đảm ai ăn thử một lần sẽ mê ngay! Thích nhất cái cảm giác mình nấu trong bếp mà mọi người trong nhà ai cũng nhao nhao ăn được chưa, nghe mùi hấp dẫn quá.

    Nguyên Liệu

    • 400 gr heo quay (ba rọi hoặc đùi)
    • 250 gr chả lụa
    • 4 tép tỏi + 2 củ hành tím + 5 trái ớt xiêm xanh (gia giảm tùy ý)
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, nước sôi

    Cách Làm

    • Heo quay + chả lụa thái miếng vừa ăn! Làm nóng chảo cho ít dầu ăn vào, chiên sơ chả lụa cho hơi vàng, để lúc kho sẽ ngấm gia vị hơn!
    • Cho tỏi + hành + ớt + 1.5 muỗng cơm đường vào tô giã dập, sau đó cho 1.5 chén nước sôi + 2 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy tan
    • Dùng chảo đã chiên chả, đổ hết dầu đi, chế nguyên chén nước mắm vào, khi nước sôi thì cho heo quay, đun sôi 5′, cho chả lụa + 1/2 muỗng cơm hạt nêm vào, giảm lửa, đun lửa nhỏ tới khi gần cạn nước! Nêm lại theo khẩu vị
    • Cho ra dĩa, rắc ít hành lá thái nhuyễn lên cho đẹp, ăn kèm canh rau là đã lắm lun!

    Giữa thời tiết se lạnh của mùa đông và mùa xuân, món giò lụa rim đậm đà sẽ khiến bữa cơm của nhà trở nên ấm áp, thơm phức cùng mùi vị đặc trưng. Với những người làm việc văn phòng bận rộn, đây cũng là món ăn lý tưởng để có thể mang theo cho bữa cơm trưa của mình!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    9. Cách nấu bánh Canh Giò – Chả Cá

    Bánh Canh bột xắt với chả cá dai thơm, giò heo béo, nước lèo Ngọt tự nhiên một sự kết hợp hoàn hảo tạo một bữa ăn sum họp cuối tuần thật tuyệt vời bên gia đình và người thân!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    Bánh Canh: 200g bột năng, 200g bột gạo, 1/2 muỗng muối, trộn đều lại với nhau. Cho nước sôi vào từ từ, dùng muỗng trộn đều tay, cho nước sôi đến khi bột sánh lại, dẻo vừa tay thì dùng tay nhồi bột thật đều đến khi bột dẻo mịn là được.

    Ngắt 1 cục bột vo tròn, sau đó áo 1 lớp bột khô lên thớt và xung quanh cục bột, sau đó cán mỏng bột ra, dùng dao sắt sợi dài.

    Bắt một nồi nước sôi, thả bột đã sắt vào, dùng đũa dạo vài vòng. Bột chín vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để các sợi không bị dính lại.

    Chả cá thác lác, nạo lấy thịt, ướp xíu gia vị (muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn) bỏ vào tô đánh đều cho chả cá dai và thấm gia vị, dùng muỗng lấy chả cá ra vo tròn ấn dẹp, cho vào chảo dầu đã sôi chiên vàng đều

    Vớt chả cá ra cho ráo dầu, cắt chả vừa miếng ăn, cho vào chảo khử cùng dầu điều và tỏi băm nhuyển.

    Giò heo cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5p, sau đó vớt ra tô. Bắt một nồi nước khác, đun sôi sau đó cho 1/2 muong muoi vaf giò heo đã trần sơ vào nồi.

    Đun giò heo gần mềm cho củ cải trắng vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối và 2 muỗng đường, tiếp tục cho củ cải đỏ vào.

    Nấu khoang 5-7p cho củ cải và giò được mềm! Tắt bếp, cho 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng knorr vào nêm nươc lèo lại lần cuối cho vừa ăn.

    Hành sắt nhuyễn cho vào nồi nước lèo cùng một ít tỏi đã khử vàng để hương vị thơm ngon hơn!

    Cho một ít giá, bánh canh vào tô, sắp chả cá chiên lên trên, 1 ít hành, tiêu. Bước cuối cùng là cho nước lèo đã được đun sôi vào.

    Nhìn Tô Bánh Canh ngun ngút khói bốc lên lan toả hương thơm thịt, hành, chả cá!!! Ôi ngon tuyệt! Tuyệt vời hơn khi các bạn ăn kèm với chén nước chấm tỏi ớt nồng cay đặt trưng ạ!

    Những buổi sáng mùa mưa, việc chuẩn bị món ăn sáng cho con ở nhà là điều hết sức cần thiết, vừa ko bị ướt át khi ra ngoài ăn mà con vừa đc ấm bụng khi đến trường, sáng nay mẹ làm món miến xào chả vừa nhanh vừa gọn mà các con ăn ngon miệng lắm :))

    Nguyên Liệu

    • 3 lạng giò (chả) bò
    • 2 bó miến dong
    • 1 củ cà rốt
    • Rau ngò, hành tím, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, 1 củ gừng nhỏ

    Cách Làm

    Giò chả bò cắt sợi, cà rốt bào vỏ cắt sợi, hành tím cắt lát mỏng, rau ngò rửa sạch cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước 5 phút cho mềm và cắt khúc vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ đập dập.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi với hành tím đến khi vàng thơm thì cho cà rốt vào xào cho săn lại, tiếp tục cho giò chả vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi nhắc khỏi bếp.

    Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào 2 bát nước, 1 muỗng hạt nêm và 1 tép gừng đập dập vào, hỗn hợp nước sôi thì cho miến vào rồi tắt lửa, đổ miến ra rổ vảy nước cho ráo.

    Sau đó đổ miến vào chảo giò chả vừa xào xong, dùng đũa trộn đều cho miến và nhân quyện vào với nhau. Cho tiếp hạt tiêu và rau ngò vào là xong.

    Sở dĩ mình ko cho trực tiếp miến vào xào chung với nhân mà trụng nước sôi trước rồi mới trộn vào là vì: nếu xào chung miến sẽ bị dai và bị bết lại từng cục ko ngon, và nếu chưa kịp ăn hoặc để nguội một lát sau sẽ bị cứng lại.

    Còn nếu mình trụng nước sôi có gia vị và gừng thì miến sẽ thấm, thơm và đặc biệt món ăn sẽ tơi ngon, ko bị bết và cứng lại chi dù có để đến trưa. Đó là bí quyết đấy ạ!

    Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bác Sĩ Phân Tích Đúng Hay Sai Chuyện “móng Giò Không Hề Lợi Sữa”
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Vì Sợ Bị Ngộ Độc Thủy Ngân Không?
  • Phụ Nữ Sau Khi Sinh Nên Ăn Cá Gì? Lưu Ý Để Tránh Thủy Ngân!
  • 8 Loại Cá Chứa Thủy Ngân Cao, Lợi Ít Hại Nhiều
  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Đúng Cách

Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Cá chép chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng trị bệnh tốt, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Hôm nay Angon chia sẻ món cá chép hấp bia thơm ngon cực kỳ đấy ạ!

    Cá chép là loại cá có thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Không những thế, cá chép có thể chế biến thành nhiều món ăn như kho, rán, om dưa, lẩu, hấp bia… trong đó hấp bia được nhiều người yêu thích trong những ngày mát trời. Cá chép hấp bia có mùi vị thơm ngon, thịt cá ngọt, nóng hổi, chấm với nước mắm gừng ớt cay cay thì chẳng còn gì bằng.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chép hấp bia

    1.1 Nguyên liệu làm món cá chép

    – Cá chép: 1-1.5kg

    – Bia: 1 lon (nếu cá to hơn thì có thể dùng thêm bia)

    – Hành tươi một nắm to

    – Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường

    – Gừng tươi, thì là, sả, chanh

    – Rau sống ăn kèm: tùy thích

    – Để chọn cá, cần lưu ý chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống dưới chứ không chọn con cá dày bụng. Cá dày bụng thường là bụng trứng hoặc bụng mỡ, hoặc là cá nuôi có ruột quá lớn, mà những con cá này thường không ngọt thịt và gầy.

    – Mua được cá chép sông là tốt nhất. Cá chép sông bao giờ cũng dài mình, không tròn ủng như chép ao. Do đó, bạn nhớ chọn con cái dài hơn, dày hơn, đảm bảo sẽ ngọt thơm hơn.

    – Quan trọng nhất vẫn là chọn con cá chép tươi, nhanh nhẹn, không lờ đờ, mình bong vảy. Cá tươi sẽ cho món ăn ngon nhất.

    2. Cách làm cá chép hấp bia

    Lý do chọn bia để hấp cá vì bia giúp món ăn thơm hơn và món cá cũng ngọt thịt hơn.

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Bạn nên nhờ người bán mổ luôn cá cho nhanh sau đó về chỉ việc sơ chế, khử mùi tanh cá.

    – Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó nhanh và đơn giản nhất là ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá.

    – Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

    – Nếu lúc mổ người bán hàng chưa bỏ mang cá thì về bạn nên bỏ mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

    – Bạn nên khứa vài đường trên mình cá để khi ướp gia vị ngấm nhanh hơn.

    – Nếu con cá không quá to có thể để nguyên con cho ngọt thịt, không thì bạn cũng có thể cắt khúc.

    – Ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp bia sẽ không ngon và đậm đà.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    – Rau thì là rửa sạch, thái khúc dài.

    – Sả bóc bỏ vỏ già, đập dập, cắt khúc.

    – Sau đó đặt cá lên trên. Rót bia vào nồi, sau đó phủ nốt chỗ gừng lên trên, đậy vung lại, đun nhỏ lửa hấp cá trong khoảng 20-25 phút là cá chín đều.

    – Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng cho ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít lá thì là thái nhỏ là xong.

    – Cá nguyên con, chắc thịt, không bị nát.

    – Cá chép hấp bia có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi các loại gia vị.

    Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Được Không? Có Tốt Không?
  • Tuyệt Kỹ Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Bia Tuyệt Vời Ông Mặt Trời

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh

Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá trắm hấp bia

    1 – 2kg cá trắm

    2 lon bia

    1 bó thì là

    1 cây cần tây

    2 quả cà chua

    1 – 2 lát tai chua

    Hành lá, gừng, tỏi, sả

    Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt

    Tìm hiểu thêm các công thức làm món cá hấp bia cực dễ, nấu cực ngon

    Cách làm cá trắm hấp bia thơm ngon ngây ngất

    Bước 1: Sơ chế cá trắm

    Bước đầu tiên của cách làm cá trắm hấp bia, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món cá trắm hấp bia này. Đối với cá trắm khi mua chúng ta nên chọn loại cá trắm cỏ và có khối lượng khoảng 2 kg. Bởi vì loại cá trong khoảng này sẽ ít xương hơn và phần thịt cá sẽ ngọt và chắc hơn. Sau khi mua cá về chúng ta sẽ dùng dao hoặc dụng cụ cạo sạch vảy trên thân cá. Sau đó chúng ta dùng dao cắt dọc ở phần thân cá rồi lấy phần nội tạng của ác ra bên ngoài. Tiếp đó chúng ta cắt đi phần vây rồi bóc phần mang cá ra. Tiếp theo chúng ta sẽ dùng nước cốt chanh để rửa cá. Trong quá trình rửa có thể thêm muối hoặc rượu trắng để loại bỏ sạch nhớt cũng như khử mùi tanh. Tiếp đó chúng ta tiếp tục rửa cá lại một lần nữa với nước sạch rồi lấy dao cắt nhẹ trên thân cá vài đường xéo để cá ngấm gia vị nhanh khi ướp.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chúng ta lấy cà chua ra rửa sạch bỏ cuống rồi cắt thành miếng vừa ăn. Đối với thì là thì sau khi chúng ta nhặt và rửa sạch thì sẽ thái ra từng khúc dài vừa. Và chúng ta cũng rửa sạch sau đó thái khúc đối với cần tây. Tiếp đó chúng ta lấy hành lá ra nhặt và rửa sạch sau đó cắt đôi. Đối với hành lá có phần gốc lớn chúng ta sẽ cắt đôi và nhỏ hơn sẽ cắt làm bốn.

    Sau đó chúng ta lấy cả và gừng ra làm sạch rồi tiến hành chia đôi để lấy một nửa đi băm nhuyễn. Cón đối với một nửa còn lại chúng ta sẽ đập dập

    Đối với tỏi thì chúng ta sẽ bóc vỏ, làm sạch rồi băm nhuyễn. Còn ớt thì sau khi bỏ cuống chúng ta sẽ rửa sạch rồi thái lát.

    Bước 3: Ướp cá trắm

    Chúng ta sẽ lấy cá trắm bỏ vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta lần lượt cho muối, hạt nêm, bột ngọt, thì là cùng với sả và gừng đã băm nhuyễn bên trên vào trộn đều tất cả để ướp. Khi ướp chúng ta nên dùng tay để cho các gia vị vào các đường khứa trên cá sẽ giúp cá ngấm gia vị kỹ hơn. Sau đó chúng ta sẽ để yên và ướp cá trong khoảng 30 phút.

    Sau đó chúng ta sẽ dùng phần gừng và sả đập dập bên trên rồi cho vào đáy nồi. Tiếp đó chúng ta sẽ đặt con cá lên trên rồi sau đó mới đỏ bia vào nồi. Chúng ta sẽ đổ bia đến ngập phần sả và tránh việc sử dụng quá nhiều bia hay đổ bia ngập cá.

    Bước 4: Cá trắm đen hấp bia

    Chúng ta sẽ bật bếp đun nồi cá với lửa vừa. Khi ca trắm đã chín mềm sau khoảng 15 phút thì chúng ta sẽ cho thêm vào trên cá chút hành lá, thì là và cà chua. Sau đó lại tiếp tục hấp cá thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp. Nếu bạn sợ món cá hấp của mình chưa chín có thể dùng đũa gỡ thử miếng thịt cá trước khi tắt bếp. Bởi vì cá trắm khi chín thì sẽ gỡ ra khá dễ dàng do thịt đã bị róc xương.

    Bước 5: Thành phẩm và trang trí

    Món cá trắm hấp bia đã hoàn thành và chỉ cần cho ra đĩa để thưởng thức. Chúng ta sẽ được thưởng thức vị ngon ngọt từ thịt cá được ngấm gia vị đậm đa thơm cay cùng chút hương bia nhẹ nhàng khử đi mùi tanh giúp món cá càng hấp dẫn hơn.

    Cách làm món cá song hấp xì dầu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu

    Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

    Đầu tiên chúng ta sẽ dùng một cái chén vừa sau đó cho vào chén nước mắm, nước sôi để nguội và một chút đường rồi đảo đều cho đường tan. Tiếp đó chúng ta cho vào chén chút nước cốt chanh, gừng, tỏi và ớt băm nhuyễn vào. Cuối cùng là cho thêm chút thì là đảo đều hỗn hợp là bạn đã có chén nước chấm hoàn hảo cho món cá hấp trên.

    Lưu ý khi làm cá trắm hấp bia

    Tiếp theo là khi hấp chúng ta nên đậy nắp hơi hở để tránh cá bị bể nát do nhiệt độ trong nồi quá cao.

    Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong tất cả về món cá trắm hấp bia thơm ngon hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng rồi. Hương bia sẽ không làm món ăn này bị giới hạn đổ tuổi vì nó chỉ giúp cá có hương vị thơm ngon hơn. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này thật dễ dàng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai