Cánh Buồm Khắc Khoải Lòng Cha

--- Bài mới hơn ---

 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc
 • Tải Bài Hát Cánh Buồm Xa Xưa
 • Địa Chỉ Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Ở Bến Tre
 • 5 Nguyên Do Có Thể Kinh Doanh Bánh Mì Cá Chả Tại Bến Tre
 • Thiết Kế Website Bán Cá Bến Tre
 • (Đọc bài thơ Những cánh buồm của Hoàng Trung Thông)

  Hình ảnh cánh buồm, từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc trong văn chương đông tây kim cổ. Cánh buồm đỏ thắm, cánh buồm trắng cô độc (Lermôntốp), Cánh buồm tít cõi trời xa (Lý Bạch), cánh buồm thấp thoáng, xa xa (Nguyễn Du), cánh buồm nâu (Nguyễn Bính), cánh buồm trắng – mảnh hồn làng (Tế Hanh), cánh buồm tươi tốt trong mưa xuân (Huy Cận)…

  Hoàng Trung Thông đã góp vào tập thơ Những cánh buồm (1964), lấy nhan đề chung từ tên 1 bài thơ viết năm 1962. Cánh buồm, ở đây cũng là một hình ảnh biểu tượng, tượng trưng: cánh buồm căng gió đưa con thuyền lướt giữa đại trường giang êm chảy hay trên biển khơi cuộn sóng bạc đầu, được nhà thơ khai thác với các ý nghĩa: gợi nỗi nhớ quê hương mênh mông vô định hoặc lẻ loi, đơn chiếc; có khi nhập làm một, hai chiều không gian – thời gian, hai mặt của hoài niệm và tưởng tượng trong trí tưởng của nhân vật trữ tình và người đọc, đưa họ tới những bến bờ xa thẳm của ký ức một thời tới tương lai vời vợi.

  Những cánh buồm của Hoàng Trung Thông cũng không ngoại lệ. Vậy đâu là nét riêng trong bài thơ của tác giả Bài ca vỡ đất, Bao giờ trở lại, Anh chủ nhiệm, Bài thơ báng súng và Mời trăng… từng nổi tiếng một thời? Theo tôi, có lẽ đó là bởi cốt cách giản dị, chân thật, trong lành mà sâu đằm gợi mở từ ý tứ, bố cục đến câu, chữ…Chế Lan Viên từng chỉ ra chính xác cái tạng riêng của nhà thơ xứ Nghệ họ Hoàng:

  Thơ ông chân chất,

  Lúa lên hương giữa đồng.

  Thơ ông suối trong veo

  Chảy tấm lòng rất thật!

  Bài thơ mang dáng dấp tự sự – kể chuyện ngoài vỏ mà ruột lõi đậm đặc ý vị trữ tình. Thi hứng khai mở từ một ban mai biển xanh, trời đẹp. Có hai cha con nhà kia nắm tay nhau dung dăng dạo chơi trên bờ cát mịn, dưới ánh nắng chảy đầy vai. Con vui. Cha càng vui. Ngòi bút thơ hình như tự nhiên ghi lại đôi ba câu chyện của cha con họ chung quanh một cánh buồm xa chợt hiện. Con ngây thơ, háo hức xin cha mượn buồm trắng để con đi; còn cha cứ trầm ngâm nhìn mãi cuối chân trời suy tưởng, để rồi cuối cùng thấy chợt gặp lòng mình trong tiếng ước mơ con.

  Theo tôi, hình ảnh đứa bé – đứa con không có gì đặc sắc, ngoài mấy nét phác vẽ cái bóng tròn chắc nịch quấn quýt theo bóng cha dài lênh khênh cùng 2 câu hỏi tò mò, hồn nhiên của chú bé. Nhưng trong cấu tứ chung của bài thơ, nhất định phải có nhân vật trữ tình đứa bé, có cuộc dạo chơi đơn giản, có 2 câu hỏi vô tình ấy mới hữu lý thức dậy những suy tư, hồi tưởng, buồn trầm, băn khoăn, thậm chí khắc khoải càng lúc càng đằm, càng đậm mãi trong lòng người cha.

  Người cha mới chính là nhân vật trữ tình trung tâm của bài thơ. Một sáng mai, ông cảm thấy lòng phơi phới vì được dắt đứa con trai khỏe mạnh, hơn hớn dạo gót giữa cảnh biển trời quê hương bát ngát. Đó là một người cha cởi mở, chân thành, khiêm nhường và trung thực. Trả lời con, ông không ngần ngại bộc lộ hạn chế của mình và cũng là hạn chế của thế hệ mình, trước thế hệ kế tiếp:

  Những nơi ấy, cha chưa hề đi tới!

  Phải chăng, đó là bài học đầu tiên mỗi người làm cha, làm mẹ cần nhớ để xứng đáng giữ trọn niềm tin yêu trong đôi mắt ngây thơ của con cái. Chính là sự trung thực với bản thân, với hiện tại và trong tương lai. Giáo dục bằng nêu gương chân thật vãn là một phương pháp có hiệu năng bền vững lâu dài.

  Nhưng từ câu trả lời rất thành thật này, đứa con tò mò lại hỏi tiếp, lại nêu tiếp một yêu cầu hóc búa khiến người cha không biết trả lời ra sao. Ông chưa tìm ra câu trả lời. Ông không muốn nói dối con. Ông đành trầm ngâm buồn chìm trong triền miên hồi tưởng về thời thơ ấu của chính mình, về cánh buồm trắng mơ ước của chính mình tưởng chừng đã vĩnh viễn mất hút trong không gian mênh mông và thời gian đằng đẵng của cuộc đời nghiệt ngã; sáng nay bỗng vụt hiện trở lại cùng với những tiếng nói trong trẻo, ríu tít của đứa con trai đi bên. Quá khứ, hiện tại, tương lai đồng hiện trong tâm tưởng ông với cánh buồm trắng mờ xa ngòai khơi vẫy gọi.

  Biểu tượng cánh buồm, ở đây, ít nhất cài đan, thấm xuyên, nối tiếp các tầng ý nghĩa sau:

  – 1. Cánh buồm thực

  – 2. Cánh buồm mơ của con

  – 3. Cánh buồm mơ của cha

  – 4. Cánh buồm hi vọng của cha về tương lai của con

  – 5. Cánh buồm, nơi gặp gỡ, chuyển giao, nối tiếp giữa hai thế hệ cha – con…

  Theo mạch cảm xúc của bài thơ, theo tôi cảm nhận, các ý nghĩa 3, 4, 5 là nổi trội hơn; càng về sau càng như xoáy xiết vào trái tim người cha và trái tim người đọc. Mở đầu bài thơ, cảnh vui, giọng vui, ríu rít… dần về cuối, giọng thơ càng trầm trầm, nhịp thơ càng lắng chậm ngả sang chiều suy tư, trầm ngâm, tư lự và lặng im. Và trong tâm trạng đó, lại ánh lên hi vọng, cả hai cha con cùng hi vọng trông vời theo cánh buồm rong ruổi giữa bình minh.

  Trong mỗi chúng ta, ai chẳng từng trải qua mợt thời ấu thơ với cánh buồm trắng ước mơ đầy ắp thả vào tương lai kỳ diệu tít xa mờ? Nhưng thử hỏi đã mấy người kịp giong cánh buồm của mình mà cập tới bến thiên đàng, địa đàng? Biết bao nhiêu cánh buồm chỉ mãi là cánh buồm khát vọng, khắc khoải đam mê ám ảnh suốt một thời trai trẻ mà chỉ mong có dịp, có lúc được giữ, được nhập vào những cánh buồm căng phồng sức mạnh của những thế hệ sau để nối dài ước mơ cuộc sống con người không ngừng phát triển và chu chuyển đến vô tận, vô cùng.

  Như thế, Những cánh buồm không chỉ là câu chuyện tâm tình thủ thỉ của hai cha con nhà kia bên bờ biển nọ, mà còn là lời tự bạch thấm thía của nhà thơ, và của mỗi chúng ta, từng là những người con rồi những người cha, người mẹ…./.

  NHỮNG CÁNH BUỒM

  HOÀNG TRUNG THÔNG

  (1925 – 1993)

  Hai cha con bước đi trên cát

  Ánh mặt trời rực rỡ biển xanh

  Bóng cha dài lênh khênh

  Bóng con tròn chắc nịch,

  Sau trận mưa đêm rả rích

  Cát càng mịn, biển càng trong

  Cha dắt con đi dưới ánh mai hồng

  Nghe con bước, lòng vui phơi phới.

  Con bỗng lắc tay cha khẽ hỏi:

  “Cha ơi, sao xa kia chỉ thấy nước thấy trời,

  Không thấy nhà, không thấy cây, không thấy người ở đó?”

  Cha mỉm cười xoa đầu con nhỏ:

  “Theo cánh buồm đi mãi đến nơi xa,

  Sẽ có cây, có cửa, có nhà

  Vẫn là đất nước của ta

  Ở nơi đó cha chưa hề đi đến.”

  Lời của con hay tiếng sóng thầm thì

  Hay tiếng của lòng cha từ một thời xa thẳm

  Lần đầu tiên trước biển khơi vô tận

  Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con.

  1963

  (Trích trong tập thơ Những cánh buồm của Hoàng Trung Thông)

  23 – 11 – 2013. ĐV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Buôn, Đổ Sỉ Cá Chình Cho Nhà Hàng, Quán Ăn, Thương Lái Toàn Quốc
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm Kim Cương
 • Lời Bài Hát Cánh Bướm Mùa Xuân
 • Sản Phẩm Khuôn Mẫu Nhựa Abs Của Công Ty Chúng Tôi Cung Cấp Như Khuôn Phù Điêu Nghệ Thuật , Khuôn Phào Chỉ Hoa Văn , Khuôn Trụ Hàng Rào , Khuôn Con Tiện Lục Bình , Khuôn Đầu Cột Hoa Văn , Khuôn Cột Trụ Thi Công Trực Tiếp , Khuôn Đổ Chậu Cây Cảnh ….
 • Top 8+ Quán Cafe Đẹp Ở Buôn Ma Thuột Dành Cho Dân Mê “sống Ảo”

Cá Cánh Buồm Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm

--- Bài mới hơn ---

 • Những Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất, Dễ Thương Nhất
 • Các Loài Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Top 9 Loại Cá Cảnh Đẹp Và Nuôi Nhiều Nhất Việt Nam Hiện Nay
 • 10 Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Đẹp Và Rẻ Tiền Nhất Hiện Nay
 • Hồ Cảnh Quan Và Ao Cá Nhỏ
 • Cá cánh buồm là một trong những giống cá cảnh được rất nhiều gia đình ưa thích chọn nuôi bởi sự lanh lợi và màu sắc bắt mắt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và có ý định nuôi giống cá này thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

  Mỗi loài cá cảnh đều có vẻ đẹp và đặc điểm khác nhau. Tuỳ theo sở thích và điều kiện mà chúng ta lựa chọn giống cá nào để làm đẹp cho bể cá của mình. Trong số nhiều loài cá cảnh bơi theo đàn, cá cánh buồm đang có nhu cầu mua rất cao.

  Giới thiệu về cá cánh buồm

  Cá cánh buồm còn được gọi là cá váy, cá hắc quần và được nhiều dân chơi cá cảnh ưa thích vì ngoại hình bắt mắt và rất dễ nuôi. Hơn nữa, cá cánh buồm có giá khá rẻ nên phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Nguồn gốc của loài cá này từ chây Mỹ, cá cánh buồm có hình oval với kích thước nhỏ, trung bình đạt từ 5 tới 7cm cùng màu sắc chủ đạo là đen hoặc ánh bạc.

  Đặc điểm sinh học của cá cánh buồm

  Vây cá dài điểm những hạt đen lấm tấm, cá đực nhạt màu và vây hậu môn rộng hơn so với cá cái, ngược lại, cá cái có dáng thon và đầy đặn hơn. Cá cánh buồm hoạt động chủ yếu ở tầng nước giữa, bơi theo đàn nên nuôi số lượng nhiều trong bể cá lớn sẽ rất đẹp. Cá cánh buồm là giống cá hiền lành nên có thể nuôi chung với nhiều loại cá khác nhau như cá dĩa, cá tiên ông, cá bảy màu,…

  Chúng ta cũng có thể cho cá cánh buồm sinh sản, để chắc chắn ép đẻ thành công thì nên thả vài cặp cá chung với nhau khi cá mái đang có trứng. Nhận biết cá cái có trứng hay không cũng đơn giản, chỉ cần tắt hết ánh sáng và soi đèn pin từ đằng sau của cá.

  Bể cá ép đẻ chỉ nên sử dụng loại có kích thước nhỏ (chiều dài không quá 50cm). Đặt một tấm lưới kim loại cách đáy bể 2cm. Sau mấy ngày khi thấy bụng cá cái xẹp đồng thời xuất hiện những hạt li ti màu vàng dưới đáy thì bắt cá ra. Mấy ngày sau cá con sẽ nở, lúc này có thể cho chúng ăn bo bo. Cá cánh buồm có chu kỳ sinh dục 6 tháng một lần, khi đó có thể ép đẻ trở lại.

  Kỹ thuật nuôi cá cánh buồm

  Mặc dù cá cánh buồm rất dễ nuôi, không đòi hỏi quá nhiều công sức nhưng bạn vẫn nên nắm rõ một vài kỹ thuật cơ bản để cá phát triển thể trạng và lên màu đẹp mắt. Tìm hiểu cách chăm sóc cá sao cho tốt chứng tỏ bạn thực sự dành nhiều tâm huyết với thú chơi này.

  Dinh dưỡng cho cá cánh buồm

  Cá cánh buồm là loài ăn tạp, không đòi hỏi và có thể ăn mọi loại thức ăn bạn thả vào bể, từ trung chỉ, các loài không xương sống, giáp xác hay côn trùng loại nhỏ. Nếu bạn không có thời gian kiếm mồi cho cá thì cũng chỉ cần mua thức ăn tổng hợp có bán nhiều tại các cửa hàng phụ kiện cá cảnh.

  Môi trường sống cho cá cánh buồm

  Môi trường sống là yếu tố rất quan trọng sau dinh dưỡng cho cá cảnh. Nếu điều nuôi không thích hợp, cá có thể sẽ phát triển chậm, không lên màu và kém linh hoạt. Chính vì vậy, để nuôi cá cánh buồm, bạn có thể tham khảo những thông tin về bể nuôi phù hợp:

  • Thể tích bể nên từ 90 lít trở nên
  • Chiều dài từ 60 tới 80cm.
  • Nồng độ pH đảm bảo trong khoảng 6 tới 7
  • Nhiệt độ nước 21 tới 30 độ C
  • Ánh sáng vừa đủ, không quá nóng.
  • Lọc nước mức độ trung bình, sục khí ít

  Trong bể nuôi cá cánh buồm nên trồng nhiều cây thuỷ sinh, không cần lo lắng vì đây là loài cá không ăn thực vật. Nuôi tối thiểu từ 6 con trở lên mới thể hiện được hết vẻ đẹp của giống cá này bởi chúng là loài sống theo đàn.

  Cá cánh buồm giá bao nhiêu?

  Hiện nay, nhu cầu chơi cá bơi theo đàn rất lớn và cá cánh buồm là một trong số những loài cá rất được yêu thích hiện nay. Chính vì thế nên các chuyên gia cá cảnh đã lai tạo ra nhiều màu sắc mới khác nhau giúp người chơi dễ dàng lựa chọn hơn.

  Cá cánh buồm có giá rất rẻ, chỉ khoảng 5000 đồng mỗi cặp hoặc thấp hơn và bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng cá cảnh. Tuỳ màu nên giá không phải là vấn đề khiến chúng ta phải cân nhắc khi chơi loài cá này.

  Khi nuôi cá cánh buồm, bạn cũng có thể tham khảo một số loài cá khác như cá bảy màu, cá sặc gấm,… để bể cá thêm sống động và ấn tượng hơn. Loại cá bơi theo đàn này khi nuôi cùng chung với cá rồng cũng rất ấn tượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Cánh Buồm, Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
 • Nhận Làm Lọc Nước Bể Cá Ở Vinh, Nghệ An Hàng Chuẩn, Chất Lượng Cao Nhathauthicong.com
 • Thăm Ngôi Làng Phục Vụ Thú Chơi Tao Nhã Của Người Hà Nội
 • Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Cá Cảnh Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?

Cá Cánh Buồm Và Những Điều Cần Biết Để Có Một Bể Cá Cánh Buồm Đẹp

--- Bài mới hơn ---

 • Kén Cá Chọn Canh – Tùy Hầu Châu
 • Thuận Hòa Vào Mùa Trầu Tết
 • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
 • Cách Nuôi, Hướng Đặt Bể Cá Cảnh Theo Tuổi, Mệnh
 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi
 • Cá cánh buồm còn gọi là Hắc Quần một loài cá cảnh trong hồ thủy sinh. Cá cánh buồm dễ nuôi hiền lành và tuổi thọ cao được nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh yêu thích.

  Giới thiệu thông tin chung về cá cánh buồm

  – Bộ: Characiformes (bộ cá chim trắng)

  – Họ: Characidae (họ cá hồng nhung)

  – Tên khoa học: Gymnocorymbus ternetzi (Boulenger, 1895)

  – Tên đồng danh: Tetragonopterus ternetzi Boulenger, 1895

  – Tên tiếng Việt khác: Bánh lái; Hắc quần, cá váy

  – Tên tiếng Anh khác: Rouw tetra, Black widow; Butterfly tetra; Blackamoor

  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá cánh bườm

  – Thể tích bể nuôi (L): 90 (L)

  – Chiều dài bể: 60 – 80 cm.

  – Nuôi trong hồ rong: Có

  – Yêu cầu ánh sáng: Vừa

  – Yêu cầu lọc nước: Trung bình

  – Yêu cầu sục khí: Ít

  – Hình thức nuôi: Ghép

  – Thiết kế bể: Bể trồng cây thủy sinh mọc thấp. Cá bơi theo đàn, nên thả nhóm từ 6 con trở lên. Cá thích hợp bể nuôi chung với các loài nhanh nhẹn và vây ngắn vì cá có tập tính rỉa vây cá khác

  – Chăm sóc: Cá dễ nuôi, thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh.

  – Thức ăn: Cá ăn tạp, thức ăn bao gồm trùng chỉ, giáp xác, côn trùng, thức ăn viên

  – Giới tính:cá cánh buồm trống có vây dài, thân cá thon thả, màu đen trên mình hiện rõ, ở vây lưng cá có những hạt đen lấm chấm, vây hâu môn rộng bản hơn cá mái.Cá mái có vây ngắn hơn cá đực, màu sắc nhạt hơn, thân hình cá tròn trịa, đầy đặn.

  – Sinh sản: Để có thể ép đẻ, nên thả ít nhất 3 cặp cá để chúng bắt cặp, nhưng điều kiện cá mái phái có trứng (có thể nhận biết bằng cách tắt đèn và dùng đèn pin rọi từ phía sau mình cá), hồ ép đẻ nên khoảng 50x40x40 và phía dưới đặt một tấm lưới inox cách đáy hồ khoảng 2cm. Sau 2 ngày, khi thấy bụng cá cánh buồm mái xẹp và có những hạt li ti màu vàng vàng ở dưới đáy hồ thì bắt hết cá ra, sau khoảng 1-2 ngày sau, cá con mới nở. Cho cá cánh buồm con ăn bobo, Artemia,… Sau 6 tháng là cá con đã trưởng thành và có thể cho ép đẻ tiếp.

  Đó là một số thông tin mà người nuôi cá cánh buồm nên biết. Hy vọng qua bài viết này của Cá Cảnh Thái Hòa bạn đọc có thể rút cho mình một số kinh nghiệm trong việc nuôi cá cánh buồm.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chọn Mua Thức Ăn Cho Cá Cảnh
 • Top Những Loài Ăn Rêu Bể Cá Tốt Nhất – Cá Cảnh Trung Nguyên
 • Chuyện Không Phải Ai Cũng Biết
 • Làm Giàu Từ Thú Chơi Cá Cảnh
 • Thiết Kế Website Bán Cá Cảnh Giá Tốt Chất Lượng Hàng Đầu

Cá Cánh Buồm Dạ Quang

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Kiếm “một Vốn Bốn Lời” Nhanh Nhất
 • Ý Tưởng Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Khó Hay Dễ?
 • Cây Xanh Buôn Ma Thuột
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm
 • Cây Lan Ý Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Luôn Tươi Tốt
 •  Các gen của Cá Cánh Buồm Dạ Quang đã được thay đổi với gen của một số loài hải quỳ, san hô hoặc sứa có tính năng phát quang, tạo cho tetra một màu neon sáng vĩnh viễn, an toàn hơn nhiều cho cá so với các phương pháp nhuộm hoặc tiêm màu. Đây là một trong những dòng cá cảnh thuỷ sinh mà Sen Aquatic phân phối bán lẻ trực tiếp tại Showroom. 

  1. Thông tin Cá Cánh Buồm Dạ Quang

  – Tên tiếng Anh: Electric Green GloFish Tetra

  – Nhiệt độ: 21 - 27 độ C

  – pH: 6 - 8

  – Kích thước trưởng thành: 6cm (ngoài tự nhiên)

  – Nguồn gốc: Cá Cánh Buồm Dạ Quang là sự phát triển lai tạo chọn lọc mới nhất từ ​​những người nuôi trồng thủy sản đã lai tạo ra loài GloFish Danio phổ biến, một biến thể của Zebra Danio (Danio rerio)

  – Giới tính: Con đực mảnh mai và nhỏ hơn một chút so với con cái. Con đực cũng có nhiều vây lưng và vây hậu môn nhọn hơn con cái.

  – Thức ăn: Cá Cánh Buồm Dạ Quang chấp nhận hầu hết thức ăn dạng mảnh và dạng viên và nên cho ăn một lần mỗi ngày với nhiều loại thức ăn này để giúp chúng giữ được hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

  – Sinh sản: Màu sắc rực rỡ của Cá Cánh Buồm Dạ Quang sẽ không bị mờ đi hoặc thay đổi vì đã nằm trong cấu trúc di truyền của cá và thực sự sẽ được truyền cho con cái nếu chúng sinh sản.

  2. Quy trình thả

  Cá Cánh Buồm Dạ Quang

  – Cố gắng đưa cá/tép về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt sau khi được cho vào bao ni-lông. Việc này sẽ giảm căng thẳng cho cá/tép và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

  – Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

  – Thả trôi túi chứa cá/tép đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tép sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

  – Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

  Lưu ý: Các sản phẩm động vật như cá cảnh, tép cảnh, ốc cảnh không giao hàng qua Website. Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 0877160789 để được hỗ trợ tư vấn và giao hàng qua các hình thức khác. Xin cảm ơn!

  ———————————————————————————————————

  Văn phòng đại diện: 7/134 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 19003258

  Hệ thống Showroom: https://bom.to/btQH27FKDg06U

  Fanpage: chúng tôi

  Email: [email protected]

  Website: senaquatic.vn

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Cánh Bướm Xanh & Chậu Sứ
 • Cây Cánh Bướm Đỏ (Christia Vespertilionis)
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Thát Lát
 • Nuôi Cá Kiếm Cảnh Có Khó Không?
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Đuôi Kiếm Cơ Bản

Tải Bài Hát Cánh Buồm Xa Xưa

--- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Ở Bến Tre
 • 5 Nguyên Do Có Thể Kinh Doanh Bánh Mì Cá Chả Tại Bến Tre
 • Thiết Kế Website Bán Cá Bến Tre
 • Sân Vườn Hồ Cá Nhà Chị Tuyết
 • Dự Án Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Hồ Cá Koi Ở Bến Tre
 • Cánh buồm xa xưa hay Cánh buồm xưa là tên tiếng Việt của La Paloma (tạm dịch: chim bồ câu), một bài hát nổi tiếng Tây Ban Nha và của cả thế giới.

  Lời Việt phổ biến của ca khúc này do nhạc sĩ Phạm Duy viết

  Vi vu đồi thông reo xao xác lá chiều nay thu về

  Em ơi cánh buồm xưa còn vương bao lời thề

  Xa xa đàn chim mừng dang cánh biếc trời mây tung hoành

  Sương lan lắng trong hoàng hôn chim khi tâm tư ta gầy.

  Thuyền ai đang lênh đênh vượt sóng biếc cho tan vơi cơn sầu

  Ai đang đắm đuối trên lưng muôn con sóng xanh bạc đầu?

  Biệt ly sao chua cay làm mắt ướt tóc xanh nay phai màu

  Nhớ mãi, nhớ mãi môi em cười khi bến xa con tàu.

  Yêu em qua chuỗi ngày thơ

  Mà giờ lòng còn vương thương nhớ

  Nhớ người xưa chiều nay mình ta bao ước mơ

  Niềm riêng se sắt bên lòng.

  Thu ơi gieo mấy lần tang

  Mà lòng người tàn theo năm tháng?

  Ý thu vương trách sao lòng người mau lãng quên

  Chiều nay thu vẫn mơ màng.

  La Paloma

  1. Cuando salí de la Habana ¡Valgame Dios!

  Nadie me ha visto salir Si no fuí yo.

  Y una linda Guachinanga S’allá voy yo,

  Que se vino tras de mi, Que sí señor.

  Điệp khúc:

  Si a tu ventana llega Una Paloma,

  Tratala con cariño, Que es mi persona.

  Cuentale tus amores, Bien de mi vida,

  Coronala de flores, Que es cosa mia.

  Ay! chinita que sí!

  Ay! que dame tu amor!

  Ay! que vente conmigo,

  Chinita, a donde vivo yo!

  2. El dia nos casemos ¡Valgame Dios!

  En la semana que hay ir Me hace reir

  Desde la Iglesia juntitos, Que sí señor,

  Nos hiremos à dormir, Allá voy yo.

  (Điệp khúc)

  3. Cuando el curita nos eche La bendicion

  En la Iglesia Catedral Allá voy yo

  Yo te daré la manita Con mucho amor

  Y el cura dos hisopazos Que sí señor

  (Điệp khúc)

  4. Cuando haya pasado tiempo ¡Valgame Dios!

  De que estemos casaditos Pues sí señor,

  Lo menos tendremos siete Y que furor!

  O quince guachinanguitos Allá voy yo

  (Điệp khúc)

  Tải bài hát Cánh buồm xa xưa miễn phí về điện thoại, thẻ nhớ, usb cực nhanh và dễ dàng, tai bai Cánh buồm xa xưa, download nhac Cánh buồm xa xưa, Cánh buồm xa xưa mp3.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc
 • Cánh Buồm Khắc Khoải Lòng Cha
 • Bán Buôn, Đổ Sỉ Cá Chình Cho Nhà Hàng, Quán Ăn, Thương Lái Toàn Quốc
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm Kim Cương
 • Lời Bài Hát Cánh Bướm Mùa Xuân

Thông Tin Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm

--- Bài mới hơn ---

Thông Tin Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc

--- Bài mới hơn ---

Thông Tin Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm Kim Cương

--- Bài mới hơn ---

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc Cho Người Mới Chơi

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Cánh Buồm Nuôi Như Thế Nào, Giá Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu?
 • Top 10 Quán Bún Chả Cá Có 1 0 2 Tại Buôn Ma Thuột
 • Khó Quên Hương Vị Bánh Canh Cá Dầm Buôn Mê
 • Đến Buôn Mê Thuột Thưởng Thức Bánh Canh Cá Dầm Và Gỏi Cà Đắng Cá Cơm Nức Tiếng
 • Bài Hát: Noi Buon Hoa Phuong. Minh Canh Bich Hanh
 • Cá cánh buồm ngũ sắc (tên khoa học là Gymnocorymbus ternetz) được phân bố chủ yếu vùng Nam Mỹ từ Paraguay đến Argentina. Trong giới cá cảnh, loài cá này được yêu thích và được gọi bằng nhiều tên rất thú vị như bánh lái, cá hắc quần, cá váy.

  Loại cá này rất được ưa chuộng và trở thành loại cá cảnh phổ biến trên thị trường. Bởi cá dễ nuôi, có bản tính hiền lành và tuổi thọ cao. Đặc biệt, cá cánh buồm phát triển và sinh sản tốt khi được sống trong hồ thủy sinh.

  Thông thường giá cá cánh buồm màu hồng sẽ có giá cao (10.000 đồng/con) hơn cá cánh buồm màu đen (3.000 đồng/con).

  Những người chơi cá cảnh bị thu hút bởi thân hình nhỏ nhắn và xinh xắn của cá cánh buồm. Cá những có những đặc điểm ngoại hình rất thú vị. Đặc điểm chung, cá cánh buồm có thân hình oval, có 3 vệt đen trên thân mình, trong đó 1 vệt chạy dọc xuống mắt, 2 vệt còn lại ở phần mang và vây lưng. Và những đặc điểm này chỉ xuất hiện trong giai đoạn cá đã trưởng thành (chiều dài 3,5 – 5cm). Cụ thể:

  • Cá cánh buồm đực: Thân cá thon thả, có vây dài. Màu đen trên thân mình cá hiện rõ, ở vây lưng cá có những hạt đen lấm chấm. Đặc biệt, vây hậu môn cá đực có bản rộng hơn cá cái.
  • Cá cánh buồm cái: Thân hình cá tròn trịa, đầy đặn; vây cá ngắn hơn và màu sắc của cá cũng nhạt hơn.

  Một số yêu cầu đơn giản về bể nuôi cá cánh buồm ngũ sắc:

  • Thể tích bể nuôi lý tưởng: 90 L.
  • Chiều dài bể: 60 – 80cm.
  • Trong bể, bạn thiết kế cây thủy sinh mọc thấp (giúp làm giá thể cho cá đẻ trứng). Bạn có thể bỏ thêm rong vào bể.

  Cá cánh buồm ngũ sắc thích hợp với cường độ ánh sáng trung bình. Bên cạnh đó, bạn không cần quá thường xuyên lọc nước hay sục khí. Bởi cá có kích thước nhỏ và sự bài biết không nhiều, nên duy trì môi trường nước ổn định cho cá.

  Cá cánh buồm sống ở tầng nước giữa và loài ăn tạp. Bạn có thể thoải mái kết hợp các loại thức ăn giúp cá phát triển và sinh sản tốt.

  Thức ăn bao gồm trùng chỉ, giáp xác, côn trùng và thức ăn viên.

  Lưu ý, cá có kích thước nhỏ nên không thể hấp thụ được lượng lớn thức ăn. Bạn cần cho cá ăn lượng vừa đủ, 1-2 bữa/ ngày. Hơn nữa, lượng thức ăn thừa tích tụ lâu ngày sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, phát sinh bệnh tật cho cá.

  Như đã nói ở phần đầu, cá cánh buồm ngũ sắc thuộc dòng dễ nuôi nên thích hợp với những người mới chơi cá cảnh.

  Cá bơi theo đàn, bạn chọn thả từ 6 con trở lên để màu sắc cá đa dạng và đẹp hơn. Cá thích hợp để nuôi chung với các loài cá nhanh nhẹn và vây ngắn, vì cá có tập tính rỉa vây cá khác. Cụ thể, bạn có thể chọn nuôi chung cùng một số loài như cá ông tiên, cá neon hay cá đĩa.

  Một số chỉ số chất lượng nước yêu cầu khi chăm sóc cá cánh buồm ngũ sắc bạn cần biết:

  Cá dễ sinh sản, trứng phân tán nên bạn cần trải nhiều giá thể là cây thủy sinh tầng thấp hoặc rong để trứng bám vào. Thông thường, trứng cá sẽ nở sau 2-3 ngày.

  Chăm sóc cá bệnh: Cá cánh buồm ngũ sắc thường mắc bệnh nấm trắng, bởi vậy bạn cần chú ý đến vệ sinh nguồn nước. Nếu phát hiện cá bị bệnh cần cách ly ra khỏi bể, hòa tan xanh methylen để chữa bệnh cho cá.

  Hiện nay, do nhu cầu của người chơi cá cảnh nên nghệ nhân có nghề đã lai tạo ra nhiều dòng cá cánh buồm với nhiều màu sắc trên thân mình. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, làm phong phú hơn cho nhà mình.

  Cá cánh buồm ngũ sắc là loại cá dễ nuôi. Nhưng bạn vẫn cần chăm sóc về chế độ ăn, đặc biệt môi trường nước để cá được khỏe mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Buôn Cây Cảnh, Sen Đá, Xương Rồng Và Phụ Kiện Terrarium
 • Sắp Khởi Công Dự Án Quảng Trường Trung Tâm Tại Buôn Hồ (Đắk Lắk)
 • Máy Lọc Nước Bể Cá Loại Nào Tốt? Tư Vấn Chi Tiết Từ A Đến Z
 • Bắn Cá Ăn Tiên Hd
 • Cá Tai Tượng (Phát Tài) Ăn Gì? Mua, Bán Ở Đâu? Gía Bao Nhiêu

Cây Cánh Bướm Xanh & Chậu Sứ

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Cánh Buồm Dạ Quang
 • Cách Kiếm “một Vốn Bốn Lời” Nhanh Nhất
 • Ý Tưởng Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Khó Hay Dễ?
 • Cây Xanh Buôn Ma Thuột
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm
 • Cây cánh bướm là loài cây ưa bóng râm. Nếu để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cây sẽ bị cháy lá nhanh chóng.  Cây cánh bướm thích hợp trồng trong giỏ treo, trong chậu để trang trí trong nhà. Cây có độ cao tối đa lên đến hơn 60cm.

  Công dụng: 

  Cây cánh bướm xanh có thể được trồng trong chậu trang trí bàn làm việc, phòng khách, bất cứ vị trí nào bạn muốn trang trí trong nhà. Cây cánh bướm là loài cây ưa bóng râm. Nếu để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cây sẽ bị cháy lá nhanh chóng.

  Cách chăm sóc:

  Tưới nước: Cây cần tưới nước ít nhất 2 lần / tuần. Tốt nhất bạn cần quan tâm chậu cây bướm nhỏ của mình mỗi ngày để xem đất trong chậu có đủ độ ẩm chưa. Bạn hãy cố gắng tưới nước vào buổi sáng để tán lá cây có thời gian khô ráo trong ngày. Vì lá ẩm ướt sẽ khuyến khích bệnh và nấm mốc diễn ra trên cây của bạn.

  Đất trồng cây: Đất trồng cũng cần đảm bảo đủ dưỡng chất, thoát nước tốt. Để kiểm tra độ ẩm của đất, sử dụng ngón tay của bạn hoặc một chiếc xẻng làm vườn nhỏ để đào và kiểm tra đất. Nếu lớp đất đầu tiên (khoảng 5-10cm) khô, đó là lúc bạn cần tưới nước ngay cho cây.

  Bón phân: Nếu bạn không rõ về việc pha phân bón theo tỉ lệ nào, loại nào hợp lý cho cây. Bạn nên bón phân định kỳ cho cây bằng các loại dinh dưỡng tích hợp sẵn cho cây trồng trong chậu, dinh dưỡng dành riêng cho cây trồng trong chậu để đảm bảo an toàn nhất cho cây. phát triển khỏe mạnh nhất.

  Cắt tỉa: Cây cần được cắt tỉa để để duy trì kích thước và hình dạng mong muốn. Đồng thời, bạn cần cắt tỉa những cành lá bị bệnh để tránh lây lan khắp toàn bộ cây.

  **Lưu ý khi mang cây về nên giữ cây trong chậu từ 1-2 tuần nơi bóng mát ánh nắng dịu nhẹ để cây quen với khi hậu nơi ở mới trước khi sang chậu (áp dụng cho tất cả loại cây)

  Sản phẩm bao gồm:

  • 1 x Chậu sứ màu trắng 

  • 1 x Cây

  • 1 x Bộ hình dán sticker trang trí chậu

  • 1 x Bộ Đất & Phân Bón đã được vô chậu

  Theo dõi chúng tôi tại:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Cánh Bướm Đỏ (Christia Vespertilionis)
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Thát Lát
 • Nuôi Cá Kiếm Cảnh Có Khó Không?
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Đuôi Kiếm Cơ Bản
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Hải Cường Ở Lê Văn Thọ, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh