Kiếm Tiền Tỷ Từ Nuôi Cá Cảnh

--- Bài mới hơn ---

 • Mới 20 Tuổi, 1 Hotboy Trong “Làng Cá Koi” Đã Thu Nửa Tỷ Mỗi Năm
 • Danh Sách Cửa Hàng Cá Cảnh Hà Nội • Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Kiến Thức Thủy Sinh
 • Làm Giàu Từ Nghề Nuôi Cá Cảnh Ở Miền Quê Gió Lào, Cát Trắng
 • Bể Cá Mini Để Bàn Phong Thủy Có Đèn Led Cao Cấp
 • Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Tại Hải Phòng, Liên Hệ 0902 082 900
 • Hiện nay, các giống cá cảnh được nuôi phổ biến, đem lại giá trị kinh tế cao được ưa chuộng phải kể đến một số chủng loại chính như cá rồng (ngân long, thanh long, hồng long, kim long hồng vỹ, kim long quá bối, huyết long, ngân long abino…), cá dĩa (cá dĩa nuôi trong hồ kính có giống bồ câu, tuyết trắng, hoa văn, chấm beo…), cá la hán, các loại cá vàng… Đặc biệt, giống cá Koi (Nhật Bản) loại trắng pha đỏ, đen pha trắng, bạch kim hoặc vàng kim… rất được giới sành chơi ưa chuộng.

  Các giống cá cảnh được nuôi phổ biến, đem lại giá trị kinh tế cao

  Bên cạnh nghề nuôi cá, một số nghề “ăn theo” cũng phát triển như làm hồ thủy sinh với nhiều mẫu thiết kế độc đáo, giá trị thẩm mỹ cao, hồ thuỷ cung quy mô hàng trăm m2. Hay như nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp cây thủy sinh, vật trang trí thủy sinh, trang thiết bị, vật tư phục vụ nuôi cá cảnh… thu lợi hàng tỷ đồng/năm. Trong lĩnh vực này, ngoài các doanh nghiệp có quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh, còn không ít đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Dương, Tiền Giang…

  Giám đốc một DN nuôi cá cảnh tại Bình Dương cho biết, một số DN trong ngành đã đạt doanh thu cao do làm ăn bài bản, chuyên nghiệp, biết cách ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Vì vậy, nhiều doanh nhân trẻ thế hệ 9X, 10X đã chọn nghề này để phát triển như một niềm đam mê, sở thích và kinh doanh hiệu quả.

  Bà Trần Thị Quỳnh Nhi, chủ trang trại Nhà Mình Farm (Đà Nẵng) chuyên về cây thủy sinh, rất hào hứng giới thiệu về những cây thủy sinh đột biến có màu sắc lạ do trang trại tự nghiên cứu theo phương pháp cấy mô, đồng thời giới thiệu hồ thủy sinh và các chế phẩm xử lý vệ sinh hồ cá. Hay chủ trang trại cá dĩa Mekong Discus (TP. Hồ Chí Minh) vui vẻ kể rằng vừa ký được 3 hợp đồng bán cá cảnh, 2 hợp đồng thiết kế hồ nuôi cá cảnh cho các doanh nghiệp trong nước và đang đàm phán với một khách hàng nước ngoài và đang mở rộng ra nhiều khách hàng bán sỉ với các hợp đồng tiền tỷ.

  Ông Tống Hữu Châu, chủ trại cá Châu Tống cho biết, hiện nghề nuôi cá cảnh đang phát triển, khách hàng có nhiều cảm hứng nuôi cá cảnh để làm đẹp không gian sống. Đến nay, không ít DN của Việt Nam đang xuất khẩu tốt cá cảnh, sản lượng và kim ngạch mỗi năm đều tăng. Chính vì thế, các cơ sở nuôi và kinh doanh cá cảnh nên quan tâm thích đáng đến việc đăng ký bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa vì đây là vấn đề quan trọng cho việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa khi xuất khẩu.

  “Trong tương lai, nghề nuôi cá cảnh sẽ ngày càng được mở rộng, nâng tầm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có DN đầu tư sản xuất con giống, thức ăn cá cảnh, nên thị trường này còn để ngỏ cho hàng ngoại nhập tràn vào, làm cho nghề nuôi cá bị ảnh hưởng, phụ thuộc ít nhiều”, ông Châu phân trần.

  Theo số liệu báo cáo của Chi cục Thủy sản TP. Hồ Chí Minh, sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm. Tính đến năm 2022, tổng diện tích nuôi cá cảnh trên toàn thành phố khoảng 88,9 ha với hơn 292 cơ sở, hộ nuôi, với 3 hình thức nuôi là trong hồ kính, hồ xi măng, và ao đất. Sản lượng cá cảnh sản xuất đạt 182 triệu con, tăng 17,4% so với năm 2022 (155 triệu con). Sản lượng cá cảnh xuất khẩu đạt trên 20,31 triệu con, tăng 11,6% so với năm 2022, giá trị kim ngạch đạt 22,39 triệu USD, tăng 11,5% so với năm 2022. Số lượng tổ chức, cá nhân xuất khẩu cá cảnh qua cửa khẩu TP. Hồ Chí Minh hiện nay là trên 20 đơn vị. Đến nay, cá cảnh của thành phố đã xuất khẩu đến 46 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 55%, còn lại 45% là các thị trường châu Á, châu Mỹ và Nam Phi đem lại giá trị kinh tế không nhỏ.

  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Triển lãm cá cảnh TP Hồ Chí Minh” lần IV năm 2022, từ ngày 12 – 16/9 tại Trung tâm dịch vụ thể dục thể thao (215C Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh). Triển lãm đã nhận được sự đánh giá rất tốt của các nghệ nhân, nông dân, chủ trang trại nuôi cá cảnh, sản xuất giống cá, các DN thương mại, xuất nhập khẩu cá cảnh và cả người dân thành phố khi đã tạo nên ngày hội thường niên cho người sản xuất, kinh doanh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, sưu tầm, nhân giống và giới thiệu cá cảnh. Qua đây, người dân thành phố cũng có dịp thưởng lãm những giống cá đặc sắc, hiểu biết nghệ thuật nuôi cá cảnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàu Từ Nghề Nuôi Cá Cảnh Ở Miền Quê Gió Lào, Cát Trắng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Đà Nẵng: Ấp Ủ Thương Hiệu “Cá Koi Hòa Khương”
 • Cá Diêu Hồng Và Kĩ Thuật Nuôi
 • Loài Cá Cảnh Mang Tính Hoang Dã Rất Được Ưa Chuộng
 • Những Về Cách Nuôi Chúng

Chuyển Từ Trồng Lúa Sang Nuôi Cá Chép Giòn, Thu 3 Tỷ Đồng/năm

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Chép Giòn Ở Miền Tây
 • Nuôi Cá Chép Thịt Ăn Giòn Như Tràng Lợn, Bán Chạy Như Tôm Tươi
 • Cá Chép Giòn: Nhu Cầu Lớn, Giá Cao
 • 【7/2021】Cá Chép Giòn – Cá Chép Giòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 186,813】
 • Bán Cá Ngừ Đại Dương Nguyên Con Trọng Lượng Từ 20Kg – 70Kg Tại Hà Nội
 • Khi làm lúa giá cả bấp bênh, đầu ra không ổn định thì một số nông dân chọn lấy hướng đi mới, chuyển sang nuôi thủy sản chất lượng cung ứng cho thị trường.

  Ông Dũng chăm sóc cá chép giòn

  Tiên phong làm mô hình nuôi cá chép giòn đặc sản phục vụ thực khách đã giúp ông Lê Văn Dũng ở ấp Phú Thạnh A, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) thu về hơn 3 tỷ đồng mỗi năm.

  Hơn 20 năm gắn bó với nghề nuôi trồng thủy sản, ông Dũng luôn năng động, chịu khó trong việc tìm tòi, phát hiện và nuôi thử nghiệm các đối tượng nuôi mới như cá chép giòn, cá trắm giòn, cá nheo, cá lăng nha, cá điêu hồng, cá chiên…

  Ông Dũng cho biết, khi phong trào nuôi cá tra phát triển gần đến đỉnh điểm, dự báo được tình hình sẽ gặp khó khăn vì cung vượt cầu nên ông đã chủ động tìm đối tượng nuôi mới là cá điêu hồng. Lúc này, giống cá điêu hồng được nhập từ Đài Loan, sau 4 – 5 tháng nuôi là cho thu hoạch. Cá thương phẩm lúc mới xuất hiện trên thị trường, được các nhà hàng, quán ăn đặc sản ở TP. HCM ưa chuộng giá khá cao.

  Sau đó, ông Dũng tiếp tục thả nuôi nhiều loại đối tượng thủy sản khác nhau như cá bống tượng, cá lăng nha, thác lát cườm, trạch lấu… đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Việc thay đổi nuôi các loại cá đặc sản đã giúp ông nhanh chóng thành công.

  Thu hoạch cá chép giòn thương phẩm

  Năm 2012 trong một lần đi học hỏi kinh nghiệm tại tỉnh Hải Dương, ông Dũng về nuôi thử cá chép giòn. Theo ông đây là đối tượng nuôi có tiềm năng tại miền Nam vì thời tiết thuận lợi, giá cao. Ban đầu ông đã thả nuôi thử nghiệm 5.000 con giống. Cá chép giòn có thời gian sinh trưởng khoảng 8 tháng. Giai đoạn 5 tháng đầu, cá được cho ăn bằng các loại thức ăn công nghiệp. Sau 5 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng khoảng 1kg/con sẽ bắt đầu cho ăn đậu tằm cho đến khi thu hoạch. Đậu tằm là loại giàu chất đạm, giàu tinh bột và ít chất béo nên sẽ giúp thịt cá dai và có độ giòn, ăn rất ngon.

  Ông Dũng cho biết thêm: Cá chép giòn có nhiều ưu thể như dễ nuôi, so với các loại cá khác ít dịch bệnh hơn và đặc biệt sức tăng trưởng nhanh, giá cao nên thu lợi nhuận khá.

  Theo thống kê bình quân mỗi tháng, gia đình ông Dũng xuất bán ra thị trường trên 5 tấn cá chép giòn nhưng vẫn không đủ đáp ứng. Hiện tại ông đang sở hữu với 15 bè. Mỗi năm có thể xuất hơn 60 tấn cá chép giòn cho các thị trường như: chúng tôi Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai….

  Ông Trần Hoàng Anh, thương lái tại TP. Cần Thơ cho biết: “Chúng tôi đến từng hộ nuôi để thu mua cá chép giòn sau đó về bán lại cho các nhà hàng ở Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Cá chép giòn đang được thực khách ưa chuộng vì chất lượng cá sạch, thịt thơm ngon, giá từ 300.000 – 350.000 đồng/kg sau khi chế biến thành món ăn”.

  Cá chép giòn có giá từ 400 – 500 ngàn đồng/kg tại các nhà hàng đặc sả

  So với cá tra, điêu hồng, cá rô phi thương phẩm thì nuôi cá chép giòn phục vụ thị trường nội địa có hiệu quả rất cao. Trong khi cá tra hiện có giá bán từ 30.000 – 32.000 đồng/kg; cá điêu hồng từ 32.000 – 35.000 đồng;… thì cá chép giòn được thương lái xuống tận vùng nuôi của nông dân thu mua với giá từ 180.000 – 200.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần.

  Ông Dũng cho biết, sau khi trừ các khoản chi phí về giống, thức ăn, khâu chăm sóc và một số chi phí khác thì mỗi năm ông có thể thu lợi nhuận từ 2,5 – 3 tỷ đồng từ cá chép giòn. Dự định trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục nhân nuôi cá chép giòn giống với hơn 100 cặp con giống bố mẹ giá từ 3 – 5 triệu đồng/con (kích cỡ từ 6 – 10kg/con) để tiếp tục mở rộng mô hình, chuyển giao kỹ thuật…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Cá Chép Giòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 126,126】
 • 【7/2021】Cá Chép Giòn – Cá Chép Giòn Mua Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bán【Xem 75,438】
 • 【7/2021】Giá Bán Cá Chép Giòn Mua Ở Đâu Tại Tphcm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 1,414,413】
 • Kiếm Tiền Tỷ Nhờ Nuôi Cá Giòn Ở Hải Dương – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Cảnh Báo Lừa Đảo Khi Mua Cá Rồng Red Arowana – Huythao

Thiết Kế Hồ Cá Cảnh Quận 3

--- Bài mới hơn ---

 • Cung Cấp Canxi Cá Tuyết Quận 3
 • Dịch Vụ Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng Quận 3
 • Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Quận 1, 2, 3 Chất Lượng Và Giá Rẻ
 • Tổng Hợp 35+ Thế Cây Cảnh Bonsai 2022 Thu Hút Nghệ Nhân Chơi Cây Cảnh
 • Nghệ Thuật Tạo Hình Thân Cây Cảnh Bonsai (Phần 3)
 • Trên thị trường tại quận 3 – thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều đối tượng người dùng có nhu cầu thiết kế hồ cá cảnh trong không gian sống. Thế nhưng không phải người dùng có nhu cầu nào cũng biết thiết kế hồ cá cảnh quận 3 sao cho đúng chuẩn phong thủy, giúp mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống chứ không đơn thuần là chỉ là một hình thức trang trí.

  Lưu ý khi thiết kế hồ cá cảnh quận 3 để đảm bảo yếu tố phong thủy

  Theo quan niệm cho rằng việc thiết kế hồ cả cảnh trong không gian sống mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Những hồ cá cảnh không chỉ trở thành những hình thức trang trí tạo điểm nhấn mà còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Thêm vào đó là hạn chế được nhiều tà khí, điều rủi trong cuộc sống. Thế nhưng trong quá trình thiết kế hồ cá cảnh quận 3 cần hết sức lưu ý những yếu tố sau để đảm bảo tính phong thủy.

  Theo hướng phong thủy

  Trước hết trong quá trình thi công hồ cá cảnh quận 3 cần đặc biệt chú ý đến yếu tố hướng phong thủy đặt hồ. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong khả năng phát huy ý nghĩa phong thủy của những sản phẩm hồ cá cảnh khi được đặt trong không gian sống.

  Theo đó hướng phong thủy tốt nhất để thiết kế và lắp đặt hồ cá cảnh trong nhà là hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc,… Đây đều là hướng đại diện cho quan lộc, phú quý, thịnh vượng. Khi đặt hồ cá cảnh theo những hướng phong thủy này chắc chắn giúp gia chủ có được sự viên mãn, sức khỏe dồi dào, thành công trong công việc.

  Ngoài ra, vị trí nên đặt hồ cá cảnh phong thủy đó chính là phòng khách. Đây là trung tâm của một ngôi nhà nên không những trở thành điểm nhấn không gian hài hòa mà còn thu hút vận khí tốt cho tổng thể không gian sống.

  Hồ cá cảnh hợp phong thủy phải đảm bảo nhiều yếu tố

  Theo hình dạng phong thủy

  Một trong những yếu tố cũng hết sức quan trọng khác trong quá trình thiết kế các mẫu hồ cá cảnh quận 3 cũng cần phải chú ý để đảm bảo tính phong thủy đó chính là tuân thủ hình dạng của hồ cá cảnh.

  Trong quá trình thiết kế nên đặc biệt tránh những hình dạng bể cá cảnh là hình vuông hoặc hình tam giác bởi hình vuông là mạng thổ, hình tam giác là mang họa đều tương khắc với bể cá là mạng thủy nên thường phát sinh tai ương cho gia chủ nếu sử dụng loại bền cá có hình dạng này.

  Một lời khuyên được đưa ra khi tiến hành làm hồ cá cảnh quận 3 đó là ưu tiên lựa chọn các hình dạng hợp phong thủy có thể kể đến như hình tròn, hình chữ nhật, hình đa giác. Trong đó hình tròn là mạng kim, hình chữ nhật là mạng mộc đều là mạng tương sinh hòa hợp với thủy, trong khi đó hình đa giác là mạng bản mệnh với thủy nên hoàn toàn phù hợp để thiết kế hồ cá cảnh.

  Theo màu sắc phong thủy

  Yếu tố đảm bảo tính phong thủy trong quá trình thiết kế hồ cá cảnh khác cũng cần hết sức chú ý đó chính là màu sắc phong thủy của bể cá cảnh đến từ các loài cá hay những sinh vật được nuôi trong hồ cá. Đặc biệt là những hồ cá cảnh thủy sinh quận 3 khi thiết kế nên ưu tiên nuôi những loại sinh vật có màu sắc như đen, xanh lam, vàng,… đều có ý nghĩa thúc đẩy tài vận mang đến năng lượng tốt cho không gian.

  Lựa chọn đơn vị thiết kế hồ cá cảnh quận 3 uy tín trên thị trường

  Có thể nói rằng có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc thiết kế hồ cá cảnh quận 3 để đảm bảo được yếu tố phong thủy. Thế nhưng yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là lựa chọn được những đơn vị thiết kế và lắp đặt hồ cá chất lượng.

  Một trong những địa chỉ thiết kế và lắp đặt hồ cá cảnh hàng đầu thị trường tại quận 3 hiện nay phải kể đến Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải. Đến với Hoàng Hải khách hàng có thể an tâm về chất lượng của những mẫu hồ cá luôn được sắp đặt hợp phong thủy mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ.

  Với kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, Hồ Cá Hoàng Hải chắc chắn sẽ hỗ trợ nhu cầu thiết kế hồ cá cảnh quận 3 tốt nhất thị trường hiện nay. Nếu có nhu cầu khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến với Hồ Cá Hoàng Hải để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ.

  HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HOÀNG HẢI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dây Nhôm Uốn Cây Cảnh Màu Đen 3Mm
 • Chậu Hoa Bonsai Nhựa 3 Nhánh Nhiều Màu Sắc Trang Trí Bắt Mắt
 • Kệ Để Cây Cảnh 3 Chân Màu Đen
 • Có Nên Sử Dụng Thuốc Làm Trong Nước Hồ Cá Bằng Men Vi Sinh?
 • Tải Về Thiên Đường Cá: Hình Nền Cá Cảnh 3D Apk Cho Android

Bán Bể Cá Cảnh Camry R3

--- Bài mới hơn ---

Tăng Tỷ Lệ Nở Cho Cá Cảnh Nemo Sang Chảnh

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Sang Chảnh Cho Không Gian Trong Nhà Tại Hà Nội
 • Những Mẫu Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Cực Đẹp (Posts By Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ)
 • Bể Cá Cảnh Đứng Dài 2M Cực Đẹp Cho Biệt Thự Và Chung Cư Cao Cấp
 • Chậu Xi Măng Hình Chữ Nhật Nuôi Cá Cảnh
 • Chậu Sành Nuôi Cá Mua Ở Đâu ? Giá Bao Nhiêu Tiền ?
 • Chế độ dinh dưỡng cho cá khoang cổ Nemo bố mẹ có nghĩa quan trọng đến hiệu quả sản xuất giống thương mại.

  Cá khoang cổ Nemo (Ocellaris) là một trong những loài cá khoang cổ được ưa chuộng nhất vì chúng có màu sắc, hình dạng đẹp và dễ thích nghi trong điều kiện nuôi giữ. Trong nghề nuôi cá cảnh, màu sắc là một trong những đặc điểm ảnh hưởng đến giá cả thị trường và đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá tổng thể cá nuôi. Tuy nhiên, nuôi trong môi trường nhân tạo cá Nemo sinh trưởng chậm và nhạt màu, vì thế vấn đề cải thiện tăng trưởng và màu sắc của cá Nemo cần được quan tâm.

  Cá khoang cổ Nemo là loài cá đẻ liên tục, chu kỳ sinh sản ngắn nên chế độ dinh dưỡng đảm bảo sẽ thúc đẩy thời gian tái thành thục của cá nhanh hơn, tăng sức sinh sản của cá, nâng cao tỷ lệ sống của trứng và ấu trùng, từ đó tăng cao sản lượng con giống. Một trong những thành phần dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của sản phẩm sinh dục của các loài cá được biết đến là vitamin E.

  Vitamin E tự nhiên tồn tại dưới 8 dạng khác nhau bao gồm các tocopherols và các tocotrienols. Trong đó dạng α-tocopherol acetate là dạng có chứa hàm lượng vitamin E hoạt tính cao và thường được sử dụng bổ sung vào thức ăn cho tôm cá. Vitamin E tuy không có giá trị cung cấp năng lượng nhưng có vai trò quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến biến dưỡng chất đạm, chất béo, chất bột, chất đường, xơ và muối khoáng nên có ảnh hưởng lớn đến các quá trình sinh trưởng, phát triển, sinh sản và duy trì các hoạt động của cá, đồng thời tăng đáp ứng miễn dịch, cải thiện hiệu suất cá và tăng cường tỉ lệ sống.

  Do đó, bài báo này cung cấp các kết quả ảnh hưởng của vitamin E đến chất lượng sản phẩm sinh dục, ấu trùng cũng như tỷ lệ hao hụt của trứng, tỷ lệ nở, tỷ lệ sống và tỷ lệ dị hình của ấu tr ng cá khoang cổ Nemo.

  Nghiên cứu ứng dụng vitamin E lên sinh sản cá Nemo

  Cá bố mẹ được thuần dưỡng thích nghi và được nuôi vỗ bằng tôm, ruốc tươi (cho ăn 2 lần/ngày, tỷ lệ 5-10% khối lượng cơ thể) đến khi từng đôi cá bắt cặp với nhau.

  Thí nghiệm được thực hiện trong 13 tháng với 15 bể kính có thể tích 120 lít có lọc sinh học riêng biệt (thể tích 70 lít) và 1 chậu đất sét làm giá thể. Mỗi bể nuôi có 1 cặp cá Nemo bố mẹ được bắt cặp nhưng chưa tham gia sinh sản lần nào. Mỗi nghiệm thức có 3 bể lặp với 5 hàm lượng vitamin bổ sung tương ứng lần lượt là 0 mg vitamin E/kg thức ăn (NT1), 125 mg vitamin E/kg thức ăn (NT2), 250 mg vitamin E/kg thức ăn (NT3), 375 mg vitamin E/kg thức ăn (NT4) và 500 mg vitamin E/kg thức ăn (NT5) .

  Thức ăn cơ bản của cá Nemo bố mẹ gồm thịt tôm tươi, nhuyễn thể làm sạch và xay nhuyễn. Hoà vitamin E với nước và trộn đều với thức ăn cơ bản và cho vào túi nilon, ép chặt thành miếng mỏng, đóng kín miệng túi. Thức ăn được bảo quản ở -32o C và sử dụng trong 1 tháng. Khi cho ăn, thức ăn sẽ được bẻ ra thành miếng nhỏ và rã đông ở nhiệt độ phòng và dùng thìa cắt thành từng miếng nhỏ cho cá ăn.

  Kết quả

  Kết quả cho thấy thời gian tái thành thục và sinh sản, tần suất sinh sản, sức sinh sản thực tế, đường kính trứng và kích thước ấu trùng không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn bổ sung vitamin E ở các mức khác nhau nhưng việc bổ sung vitamin E lại cải thiện tỷ lệ hao hụt của trứng trong quá trình ấp. Chế độ ăn có bổ sung vitamin E ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ hao hụt của trứng, tỷ lệ trứng nở và tỷ lệ sống của ấu trùng 3 ngày tuổi.

  Kết quả thí nghiệm đã cho thấy sức sinh sản thực tế của cá khoang cổ Nemo bố mẹ tỷ lệ thuận với hàm lượng vitamin E. Sức sinh sản thực tế của cá khoang cổ Nemo cao nhất ở NT5 (500 mg vitamin E/kg thức ăn) đạt 403 trứng/ổ và thấp nhất ở NT1- đối chứng (309 trứng/ổ). Tỷ lệ trứng hao hụt trong quá trình ấp của cá bố mẹ đạt giá trị thấp nhất ở chế độ ăn bổ sung 375 mg vitamin E/kg thức ăn (31,12%) và cao nhất ở cá bố mẹ ăn thức ăn đối chứng-NT1 (48,69%). Ngoài ra, kết quả thí nghiệm cũng đã cho biết chế độ ăn bổ sung hàm lượng vitamin E ở mức 250 mg/kg cho thời gian tái thành thục ngắn nhất (14,33 ngày/lần), tần suất sinh sản lớn nhất (2,13 lần/tháng).

  Tóm lại, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nhu cầu vitamin E tối ưu của cá khoang cổ Nemo đạt được hiệu quả sinh sản là 375 mg vitamin E/kg thức ăn.

  Kết quả từ nghiên cứu cung cấp thông tin về chế độ dinh dưỡng thích hợp cho cá khoang cổ Nemo bố mẹ, có nghĩa quan trọng đến hiệu quả sản xuất giống thương mại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Hồ Cá Cảnh Mini Sang Chảnh Và Sành Điệu Cho Bàn Làm Việc
 • Muốn Trở Thành ‘quý Cô Sang Chảnh’, Đừng Ngó Lơ Những Kiểu Đầm Đuôi Cá Đẹp Mê Ly Này.
 • Bể Cá Cảnh Những Loài Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Tổng Hợp Các Bể Cá Cảnh Lớn Nhất Thế Giới Khiến Bạn Choáng Ngợp
 • Cá Bình Tích Và Cách Nuôi Trong Bể Thủy Sinh

Cung Cấp Bể Cá Cảnh Camry Q3

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Đàn Ông Thích Câu Cá?
 • Tư Vấn Giá Bể Cá Cảnh Nhỏ Chất Lượng Tốt
 • 8 Loại Cá Chim Phổ Biến Nhất Hiện Nay Và 10+ Thú Vị Cần Biết
 • Bệnh Trên Cá Nước Ngọt, Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá Nước Ngọt
 • Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Cá Nước Ngọt
 • Cung cấp bể cá cảnh Camry Q3-500 cho ngôi nhà nhỏ

  Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại bể cá dành cho người yêu thích nuôi cá cảnh. Có loại bể được dán từ nhiều tấm kính (dạng bể phổ biến nhất), cho đến các loại bể cá tròn nhỏ, hoặc nhiều hình dạng khác. Cho đến các loại hồ được nhập từ nước ngoài về. Cũng như rất đa dạng về kích thước. Bể cá Camry Q3-500 là một trong những loại bể tầm trung phù hợp với nhiều mục đích nuôi cá.

  Thông số của bể cá Camry Q3-500:

  – Kích thước: Chiều dài 50cm, chiều rộng: 26cm, chiều cao: 45cm.

  – Kính dày.

  – Dạng hồ: đúc, không có keo dại ở các cạnh trước.

  – Có hệ thống đèn led đa chế độ và ngoài ra còn có lọc vách đi theo hồ.

  – Có nắp chống sập.

  Có thể làm gì với bể cá Camry Q3-500:

  – Với kích thước của bể Camry Q3-500 chỉ 50cm, bể cá này cũng có thể được xếp vào bể cá mini, có thể dùng để bàn. Nuôi được các loại cá nhỏ cho đến cá vừa như 3 đuôi, hay nuôi cá la hán trung cỡ trung. Với độ dày của kính, có thể nuôi được các loài cá hiếu động hay hung dữ mà không sợ phá bể cá.

  – Với chiều cao của bể cá, bể phù hợp để biến tấu thành nhiều loại bể theo ý muốn của người nuôi.

  Sử dụng Camry Q3-500 để làm một bể thủy sinh: với chiều cao của bể, hoàn toàn có thể trồng các cây thủy sinh mà không sợ cây cao hơn sẽ mất thẩm mỹ cho một chiếc bể thủy sinh . Cùng với đó là hệ thống lọc vách đi theo hồ và đèn led chiếu sáng nên hoàn toàn phù hợp nếu bạn muốn làm một chiếc bể thủy sinh dạng nhỏ cho ngôi nhà của mình.

  – Sử dụng để làm một bể cá biển, với chất liệu làm nên hồ cá, cũng như là một hồ cá đúc chắc chắn, hoàn toàn có thể dùng để làm một bể cá biển hoàn hảo khi mà có thể đặt đá sống hay bất kỳ loại san hô nào vào bể mà không sợ bị nứt vở bể cá.

  Ưu điểm bể Camry Q3-500 so với bể dán thông thường:

  – Các cạnh bên của Camry Q3 nên việc vệ sinh bể sẽ dễ dàng hơn bể đúc rất nhiều.

  – Cạnh được bo tròn với thiết kế hiện đại rất phù hợp cho gian phòng khách.

  – Do bể có kèm theo đèn cũng như hệ thống lọc nên kích thước của các phụ kiện đi kèm đã được tối ưu và đồng bộ với hồ, nên trông bắt mắt hơn hồ thường, không mất công tìm phụ kiện phù hợp nhất cho hồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Chuột Nhỏ (Corydoras Pygmaeus)
 • Mẫu Hồ Cá Suối Cạn Đẹp
 • Nên Chọn Cần Câu Lure Cá Suối Ul Ultra Light Nào Tốt Và Giá Rẻ?
 • Suối Cá Thần Cẩm Lương, Cẩm Thủy
 • Trang Trí Đá Suối Nhỏ Để Bàn Cực Đẹp

Thuần Dưỡng Tăng Tỷ Lệ Sống Loài Cá Cảnh Bản Địa

--- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cá Cảnh Khiến Dân Chơi Phát Sốt Tại Việt Nam
 • Top Các Diễn Đàn Chim Cá Cảnh Tại Việt Nam Uy Tín Nhất
 • Top 7 Loại Cá Quý Hiếm Và Đắt Nhất Việt Nam 2022
 • Top 10 Loại Cá Quý Hiếm Và Đắt Nhất Việt Nam 2022
 • Cá Đắt Nhất Việt Nam Trị Giá Tiền Tỷ
 • Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đã nghiên cứu thành công quy trình thuần dưỡng các loài cá tỳ bà bướm, giúp tăng tỷ lệ cá sống thêm 20 – 30 % so với nuôi ở điều kiện bình thường, góp phần bảo tồn nguồn cá tự nhiên bản địa quý hiếm.

  Tỳ bà bướm là giống cá nước ngọt bản địa quý hiếm của Việt Nam. Loài cá này chỉ phân bố ở các sông suối nước ngọt, có dòng chảy mạnh tại các tỉnh miền Trung như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng,… Đây là một trong những đối tượng cá cảnh tự nhiên đang được khai thác rất nhiều để phục vụ cho xuất khẩu, dẫn đến sản lượng cá ngoài tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Hiện nay, các cơ sở sản xuất và kinh doanh gặp khó khăn trong công tác nuôi dưỡng cá tỳ bà bướm do tỷ lệ sống của cá còn thấp sau khi vận chuyển từ môi trường tự nhiên về TPHCM.

  Từ trái qua: Cá tỳ bà bướm beo, đốm và hổ. Ảnh: NNC

  Trước thực tế đó, nhóm nghiên cứu ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đã thực hiện đề tài “Điều tra, thu thập và thuần dưỡng các loài cá tỳ bà bướm ( Sewellia spp.) để bảo tồn chuyển vị tại TPHCM”. Kết quả nghiên cứu đã định danh được 3 loài cá tỳ bà bướm trong các mẫu cá thu tại 6 tỉnh miền Trung. Đó là cá tỳ bà bướm beo, tỳ bà bướm hổ và tỳ bà bướm đốm.

  Sau khi được thu thập ở ngoài tự nhiên về, cá được nghiên cứu thuần dưỡng ở các điều kiện khác nhau. Kết quả, cá hoàn toàn thích nghi trong môi trường nhân tạo với điều kiện nhiệt độ nước từ 26-28°C, pH nước 6,0-7,0, sử dụng thức ăn viên, ánh sáng 1.000 lux. Có thể nuôi cá trong bể có trồng cây thủy sinh hoặc đặt đá, gốc lũa. Cá nuôi có màu sắc đẹp, các hoa văn rõ nét giống màu sắc cá ngoài tự nhiên. Tỉ lệ sống cá sau thuần dưỡng từ 75-87%. Trong khi nuôi ở điều kiện bình thường sau khi khai thác, tỷ lệ sống chỉ từ 50 – 70%.

  Thuần dưỡng cá tỳ bà bướm trong bể. Ảnh: NNC

  Bà Nguyễn Thị Kim Liên, chủ nhiệm đề tài, cho biết, quy trình kỹ thuật thuần dưỡng cá tỳ bà bướm được chuyển giao cho một đơn vị sản xuất kinh doanh cá cảnh và ông Phạm Hữu Duẩn (TPHCM). Nhờ áp dụng đúng quy trình do Trung tâm chuyển giao, tỷ lệ sống của cá đã tăng thêm 20-30% so với trước đây. Ngoài ra, cá sử dụng hoàn toàn thức ăn viên nên thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc.

  Hiện tại, nhóm nghiên cứu sẵn sàng chuyển giao và hướng dẫn trực tiếp quy trình kỹ thuật thuần dưỡng cá tỳ bà bướm cho các hộ dân kinh doanh cá cảnh để tăng tỷ lệ sống của cá, giảm bớt lượng cá khai thác ngoài tự nhiên, góp phần bảo tồn nguồn cá tự nhiên bản địa. Đồng thời, nhóm tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh các yếu tố sinh thái để sinh sản nhân tạo cá tỳ bà bướm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Loài Cá Bản Địa Quý, Hiếm Đang Có Nguy Cơ Tuyệt Chủng Sẽ Được Hồi Sinh Trên Địa Bàn Tỉnh
 • Vũ Green Chuyên Làm Và Thiết Kế Bể Cá Cảnh Hàng Đầu Việt Nam
 • Các Loại Cá Cơm Có Nhiều Nhất Ở Biển Việt Nam
 • Chợ Cá Quảng Châu Và Những Điều Thú Vị
 • Các Tiệm Sản Xuất Máy Ép Cá Chả Ở Đắk Nông

Kệ Để Cây Cảnh 3 Chân Màu Đen

--- Bài mới hơn ---

Cận Cảnh Chú Cá Koi Đắt Nhất Thế Giới Giá 42 Tỷ Đồng

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Giá 41,5 Tỷ Đắt Nhất Thế Giới
 • Cách Cho Cá Koi Ăn
 • Cá Betta Koi Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Khỏe Mạnh Lớn Nhanh
 • Cách Xử Lý Triệt Để Nước Hồ Cá Koi Bị Vàng
 • Có Thể Nuôi Cá Koi Chung Với Cá Gì?
 • Cận cảnh chú cá chép Koi dài hơn 1m giá gần 42 tỷ đồng. (Nguồn: Daily Mail)

  Chú cá Koi dài hơn 1m có màu đỏ và trắng đã được mua bởi một nhà sưu tập đến từ Đài Loan sau một cuộc đấu giá khốc liệt tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

  Tờ Daily Mail cho biết, con cá Koi đắt nhất thế giới này có tên S Legend, thuộc giống Kohaku và là loài dễ nhận biết nhất trong số nhiều loại cá chép cảnh hiện nay.

  Cô Yingying đến từ Đài Loan đã đấu giá thành công và mua được con cá hiếm này từ nhà lai tạo Kentaro Sakai với giá 203 triệu Yên.

  Theo đó, cô Yingying có kế hoạch để con cá 9 tuổi này tham gia cuộc thi Koi Show Nhật Bản, nơi nó dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng.

  Mặc dù không có tiền thưởng cho con cá thắng cuộc, uy tín của việc giành danh hiệu 2 năm liên tiếp sẽ vẫn nâng cao danh tiếng của chú cá này, theo ông Tim Waddington, một chuyên gia nghiên cứu cá Koi người Anh.

  Bên cạnh đó, ông Waddington cho biết rằng, tin tức về mức giá kỷ lục 203 triệu Yên đã nhanh chóng lan truyền giữa các đại lý cá Koi ở Anh.

  Ông nói với Mail Online: “Đây là một mức giá kỷ lục cho một con cá chép Koi duy nhất. Với chiều dài tới 101cm, nó rất lớn để đại diện cho giống Kohaku.

  Đáng nói, chủ sở hữu mới của chú cá hiếm này sẽ có cơ hội lai tạo cá với tiềm năng sản xuất lên đến 500.000 quả trứng, trong đó không quá 5.000 quả sẽ có chất lượng phù hợp để bán.

  Ông Waddington nói: “Con cá Koi này có thể sống đến tuổi 25 nhưng có khả năng là nó sẽ tiếp tục cạnh tranh trong các chương trình trong 2 năm nữa. Người dân trong thế giới cá chép Koi rất vui mừng bởi đó là một mức giá đáng kinh ngạc cho một con cá độc nhất vô nhị”.

  Cá chép Koi, có nguồn gốc từ Nhật Bản, có hơn một chục giống và được phân biệt bởi màu sắc, tạo hình và độ phổ biến.

  Theo đó, giống Kohaku là một giống cá Koi có màu trắng với những mảng màu đỏ trên thân. Để trở thành một con cá Koi giống Kohaku hoàn hảo, màu trắng phải nguyên sơ mà không có bất kỳ sự lệch chuyển sang màu vàng nào.

  Từ trước tới nay, Nhật Bản vẫn là nước sản xuất cá Koi lớn nhất với 90% sản lượng dành cho xuất khẩu.

  Trong năm 2022, Nhật Bản đã xuất khẩu kỷ lục 295 tấn cá chép Koi mang lại doanh thu hơn 28 triệu bảng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dân Sài Thành Chơi Cá Koi Bạc Tỉ
 • Cá Kim Sơn Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Nên Nuôi Chung Với Cá Rồng?
 • Cá Kim Sơn Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Kim Sơn
 • Ấn Tượng Đặc Biệt Của Cá Rồng Kim Long Hight Back
 • Cá Vàng Lưu Kim/lưu Kim Nhật (Ryukin)

Vật Liệu Khử No3 Hồ Cá Cảnh Biển Bio

--- Bài mới hơn ---

 • Lọc Sủi Vi Sinh Mini Sobo Sb
 • Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Đèn Uv Hồ Cá
 • 3 Lý Do Khiến Bạn Muốn Mua Ngay Hồ Cá Thuỷ Sinh Mini Cho Văn Phòng
 • Cung Cấp Dịch Vụ Làm Bể
 • Phụ Kiện Cho Hồ Cá
 • Trọng lượng

  1 kg

  Kích thước

  20 x 8 x 5 cm

  Vật liệu khử NO3 Bio-pellet NPX Bioplastic 1000ml

  Vật liệu khử NO3 Bio-pellet NPX Bioplastic 1000ml

  Vật liệu khử NO3 Bio-pellet là vật liệu lọc nước bể cá dạng hạt được làm từ Polyme tự nhiên. Giúp khử nitrat (NO3) và photphat (PO4) độc hại trong bể cá biển.

  Quy cách sản phẩm:

  • Biopellet là các hạt Polyme dạng viên màu vàng,
  • được đóng gói trong các túi kéo khóa,
  • có loại túi 200ml, 400ml và túi 1000ml.

  Vật liệu khử Biopellet cung cấp một môi trường lý tưởng cho vi sinh có lợi phát triển. Giúp kiểm soát quá trình nitrat trong bể. Bằng cách bơm nước từ hệ thống vào một lò phản ứng chứa Biopellet. Chúng ta đang tạo ra một “ngôi nhà lý tưởng” cho vi sinh trú ngụ và sinh sản.

  Có nên sử dụng Biopellet hay không?

  Biopellet đã chứng minh được hiệu quả làm giảm nitrat rất cao ( khi sử dụng cùng với một Protein Skimmer công suất lớn). Không giống như các oxit sắt, Biopellet chỉ cần được cho vào mọi việc để cho vi sinh “lo” hoạt động. Điều này cho phép người chơi tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Một lò phản ứng Biopellet cũng chứa một lượng lớn vi sinh. Cho phép kiểm soát được tác động của vi sinh lên hệ thống.

  Một số vấn đề cần tránh khi sử dụng Biopellet.

  Nhiều người cho rằng sử dụng Biopellet kém hiệu quả so với những loại khác, hãy xét lại cách bạn đã sử dụng nó như thế nào. Bạn có đang sử dụng toàn bộ Biopellet trong cùng một lúc, điều này sẽ gây sụt giảm đột ngột dẫn đến sốc hệ thống. Bạn không có một Protein Skimmer hiệu quả để loại bỏ chất thải dư thừa.

  Quá trình sử dụng Biopellet:

  Mục đích của chúng ta hướng đến là giảm dần lượng nitrat trong bể. Để làm được điều này, nên bắt đầu với ¼ hoặc ½ tổng lượng Biopellet cần thiết. Sử dụng một máy bơm để đảo nhẹ các hạt polyme và cần một vài tuần để vi khuẩn sinh sôi tại các hạt Bio, hãy sử dụng bộ dụng cụ để kiểm tra chính xác mỗi ngày. Kinh nghiệm từ những người chơi thành công khác cho rằng lý tưởng nhất là khi nồng độ Nitrat đạt 0,5 và Photphat đạt mức từ 0,03 – 0,05. Khi đã đạt được mức lý tưởng thì tắt lò phản ứng và đánh dấu định mức chuẩn để biết khi nào cần thêm vào. Khi vi sinh đã bắt đầu định cư sẽ gây bùng phát vi khuẩn lam, vì vậy cần phải hớt bỏ chất thải từ lò khử Nitrat.

  Giá cả hợp lý

  Sản phẩm chính hãng

  Vận chuyển nhanh chóng

  Bảo mật thông tin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vật Liệu Lọc Hồ Cá Rạn San Hô
 • Bể Mj M360 Dài 36Cm
 • Mẫu Bể Cá Mini Nhập Khẩu Aquael Classic Oval Aquarium Set 40
 • Máy Bơm Nước Mini Atman 101S Cho Hồ Cá Cảnh
 • Bán Quạt Làm Mát Hồ Cá Digital Mini Cooling Fan Thông Minh Tại Hcm