Xem Nhiều 5/2022 # Nước Bể Cá Bị Tanh Và Cách Xử Lý Mùi Hôi # Top Trend

Xem 12,474

Cập nhật thông tin chi tiết về Nước Bể Cá Bị Tanh Và Cách Xử Lý Mùi Hôi mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,474 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Bị Tanh Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Mẫu Tủ Hồ Cá Rồng Cao Cấp
 • Cần Biết Về Cách Làm Trong Nước Hồ Cá Ngoài Trời?
 • Trang Trí Bể Cá Bằng Cỏ Nhân Tạo Trình Thuận Phát
 • Bán Lọc Vi Sinh Cho Hồ Cá Xinyou Size Lớn Nhỏ Cho Hồ Cá Cảnh Ở Tp.hcm
 • Cá sản sinh ra amoniac – một hợp chất có mùi khá khó chịu, thường được dùng làm phân bón, chất tẩy rửa vì có khả năng làm sáng các vết bẩn. Có nhiều công dụng như vậy nhưng ammoniac lại giải phóng chất độc gây hại cho cá. Nghe thì có vẻ nguy hiểm nhưng bạn đừng lo. Bởi có những vi khuẩn phát triển mạnh nhờ amoniac, chuyển đổi nó thành nitrit. Nitrit tất nhiên vẫn còn độc hại, nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới cá vì chúng ta có những vi khuẩn khác có thể biến chúng thành nitrat.

  Bạn sẽ nghĩ tới bộ lọc bể cá, đây là dụng cụ có thể giúp đào thải amoniac, nitrit và nitrat. Nó có hai tác dụng, trước hết là lọc chất thải, thức ăn thừa và những chất cặn bã khác. Thứ hai, trong quá trình lọc, nước sẽ chảy qua lớp màng mà các vi khuẩn có lợi sinh sống, chúng cũng có thể tồn tại trên sỏi, cát và nước trong bể. Vi khuẩn chính là nhân tố giúp loại thải thoại các chất khí nói trên. Đây là lý do tại sao những bể cá nhỏ không có bộ lọc đồng nghĩa với việc cá nhanh bị chết.

  Nhưng nguyên nhân khiến cho bể cá bị tanh là gì? Khả năng lớn nhất là do sự cân bằng trong bể đã bị ảnh hưởng. Ví dụ như trường hợp của tác giả bài viết. Một lần, khi kiểm tra bể cá, tác giả đã ngửi thấy mùi tanh vô cùng khủng khiếp. Nguyên nhân là do bộ lọc bị lỗi, khiến một số thưc ăn thừa bị tích tụ trong bể. Tác giả đã nhanh chóng sửa bộ lọc và thay nước, loại bỏ các chất cặn bã ứ đọng và mùi tanh của bể hoàn toàn biến mất.

  Bể cá bị tanh không đơn giản chỉ là một sự phiền toái, nó còn là một dấu hiệu cho thấy môi trường sống của cá không hề lành mạnh. Nếu tình trạng này tiếp tục duy trì, những chú cá sẽ bị chết và khiến cho mùi tanh càng nặng hơn.

  Đầu tiên, hãy chọn một chiếc bể cá lớn nhất có thể, hàng second hand cũng là một ý kiến hay. Nhưng lúc mua bạn nhớ lưu ý quan sát bể khi đầy nước. Bể cá càng lớn, chu kỳ nitrat hóa càng ổn định.

  Thứ hai, nước máy không chứa các vi khuẩn mà bạn cần. Bởi nguồn nước này có chứa clo – hợp chất có khả năng diệt vi khuẩn, bao gồm cả những vị khuẩn có lợi. Vì vậy, bạn cần khử clo trong nước máy trước khi cho vào bể.

  Thứ ba, bạn cần phải giữ lại các vi khuẩn có lợi, có một số cách để thực hiện điều này. Người viết có một mẹo là tận dụng bộ lọc của bể khác. Cách này thì rất dễ làm, chỉ cần bạn có chiếc bể từ 75 lít trở lên. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên của bạn, bạn nên hỏi kinh nghiệm của những người nuôi cá xung quanh, hoặc trên các trang web, mạng xã hội – những cộng đồng này luôn sẵn sàng giúp đỡ các thành viên mới, và bạn có thể xin đổi vài miếng lọc hoặc bông sạch để thay thế cho những cái bẩn. Hãy nhớ giữ cho chúng ẩm ướt và “đối xử ” với chúng như với một chú cá mới.

  Một cách khác là bạn có thể mua những vi khuẩn có lợi từ các cửa hàng cá, thường được bán trong một chai nhỏ, và bạn có thể cho vào nước để bắt đầu quá trình hồi phục chiếc bể cá bị tanh của mình.

  Sản phẩm khuyên dùng:

  Ngoài ra bạn có thể dùng túi lọc để bỏ vào máy lọc giúp loại bỏ các chất độc hại với sản phẩm này:

  Bạn cũng có thể thêm vào bể một hoặc hai con cá nhỏ, và thay nước liên tục để làm loãng các chất độc trong nước cho đến khi các vi khuẩn có lợi được thiết lập.

  Tuy nhiên, dù với cách nào, cũng nên mua một bộ kiểm tra chuyên dụng, như vậy bạn có thể kiểm tra và giữ nồng độ ammoniac và nitrit ở mức an toàn cho cá.

  Dần dần bạn có thể thêm nhiều cá hơn, nhưng khối lượng ứng với số lượng cá càng lớn thì môi trường trong bể càng trong lành. Tác giả bài viết luôn giữ mật độ cá trong bể thấp hơn giới hạn cho phép của bể, kết quả là những chú cá luôn khỏe mạnh, khả năng sinh sản tốt hơn và bể cá hoàn toàn không bị tanh. Hãy đảm bảo rằng bạn có một bộ lọc đủ lớn, nhiệt độ bể phù hợp với cá và tốt nhất là có thêm một máy bơm không khí nạp ga nước.

  Nhưng cũng có trường hợp những chiếc bể cá hoàn toàn bình thường và không có mùi gì trong nhiều tháng, và đột nhiên mùi hôi bắt đầu xuất hiện. Hãy tắt máy điều hòa không khí bởi nó có thể làm chết cá và giải quyết vấn đề của chiếc bể cá.

  1. Hãy chắc chắn rằng không có bất kỳ sinh vật gì chết trong bể như cá, ốc, thực vật ..vv..

  2. Đảm bảo rằng không có thức ăn thừa (thường bị tích tụ phía sau đồ trang trí và các khe). Để tránh trường hợp dư thức ăn, tác giả bài viết thường cho cá ăn hai lần/ngày thay vì một lần/ngày như nhiều người thường làm. Nếu phát hiện thức ăn dư bị tích tụ, hãy lấy chúng ra. Tuy nhiên, dần dần, bạn sẽ quen với lượng ăn của cá để điều chỉnh mỗi lần cho ăn. Ngoại lệ duy nhất là những loài cá sống về đêm như Plecs, người nuôi thường có xu hướng “để dành” thức ăn trong bể cho chúng.

  3. Kiểm tra bộ lọc của bạn, nó có thể không làm việc hoặc bị bám bẩn. Trong trường hợp thứ hai, hãy nhẹ nhàng làm sạch bộ lọc của bạn mỗi tuần một lần.

  4. Thực hiện thay nước, nhưng không cần thay quá nhiều. Nhiều người cho biết họ thay 50% (thậm chí hơn) lượng nước trong bể mỗi ngày để hạn chế tình trạng bể cá bị tanh. Đây sẽ là một cách hay nếu bạn là một người nuôi cá giàu kinh nghiệm cá, và biết những gì cần cho những chú cá của mình. Còn nếu không, bạn chỉ nên thay từ 10-20% lượng nước trong bể một lần/tuần. Một mẹo nhỏ mà tác giả bài viết áp dụng là đánh dấu mốc 20% lượng nước vào thành bể, tháo nước ra đến mốc đó, và đổ đầy bể bằng nước đã được khử clo. Việc thay một lượng nước lớn có thể gây sốc cho bộ lọc và tiêu diệt các vi khuẩn có lợi.

  5. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng quá nhiều hóa chất, và bạn cũng nên nhớ rằng các chất dược phẩm có thể giết chết vi khuẩn có lợi. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc hoặc hóa chất thì bạn nên thay nước thường xuyên để làm loãng các chất độc.

  6. Hãy chắc chắn rằng nguồn nước trong bể không ứ đọng, đảm bảo bộ lọc luôn luân chuyển bề mặt nước. Bạn có thể nâng mực nước trong bể lên để các dòng chảy của bộ lọc trong di chuyển trên mặt nước. Bạn có thể phải lắp thêm một thanh phun. Nếu cần thiết, bạn cũng nên bổ sung thêm một hoặc thậm chí hai máy bơm không khí cho chiếc bể của mình.

  Bạn có thể cần phải thay một lượng nước nhỏ trong bể nhiều lần trong vài ngày cho đến khi mùi tanh biến mất. Hãy sử dụng bộ test để kểm tra nồng độ amoniac và nitrat. Và cũng nên nhớ kiểm tra sức khỏe những chú cá thường xuyên.

  Mùi tanh là một trong những vấn đề phiền toái đối với chiếc bể cá của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể loại trừ nó nếu có chế độ bảo trì bể tốt, giữ cho môi trường sống của cá luôn sạch sẽ và trong lành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Bạt Lót Hồ Chứa Nước Nuôi Cá Tôm Tại Bến Tre
 • Di Chuyển Hồ Cá Cảnh Biển
 • Cách Vận Chuyển Hồ Cá Cảnh
 • Thủ Thuật Chuyển Nhà An Toàn Cho Hồ Cá Cảnh Của Bạn
 • Vận Chuyển Hồ Cá Cảnh An Toàn Tại Tphcm
 • Bạn đang xem bài viết Nước Bể Cá Bị Tanh Và Cách Xử Lý Mùi Hôi trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!