Xem Nhiều 5/2022 # Lá Bàng Khô Có Lợi Hay Hại Cho Cá Betta Bạn Đã Biết Hết Chưa? # Top Trend

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Lá Bàng Khô Có Lợi Hay Hại Cho Cá Betta Bạn Đã Biết Hết Chưa? mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thú Chơi Cá Lia Thia
 • Cá Betta Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Betta Khỏe Mạnh, Lớn Nhanh
 • Làm Sao Để Chăm Sóc Bể Cá Lúc Về Quê Ăn Tết?
 • Top 4 Địa Chỉ Bán Cá Cảnh Đẹp Và Uy Tín Nhất Đà Nẵng
 • Kỹ Thuật Ép Cá Betta Để Đạt Được Số Lượng Cao
 • Sau khi tìm hiểu thì đã tổng hợp và chắt lọc cô đọng nhất vì tác dụng cũng như là lợi ích mà lá bàng đóng góp vai trò như thế nào cho đồng ngư có được bầy cá khỏe sung…

  1. Lá bàng để trong bể bao lâu, có cần lấy ra thay không ?

  – Lá bàng mất 2-3 ngày bắt đầu nhả dưỡng ra bể, dưỡng chất trong lá bàng có màu vàng, để càng lâu lá bàng sẽ nhả càng nhiều, dưỡng chất lá bàng có màu vàng nên ko được đẹp cho bể cá nhưng bù lại chúng giúp dưỡng cá tốt hơn. Lá bàng để trong khoảng 1 tháng là sẽ rữa dần và nhả hết dưỡng, lúc đó bạn nên bỏ ra khỏi bể và cân nhắc việc thay lá bàng mới. Các bạn để nguyên lá cũ trong bể không lấy ra cũng k sao, hoàn toàn vô hại, chỉ thiếu tính thẩm mỹ cho bể thôi.

  2. Cho quá nhiều Lá bàng vào bể có ảnh hưởng xấu gì đến cá không ?

  – Theo nghiên cứu khoa học thì lá bàng hoàn toàn những dưỡng chất tốt cho cá, không có thành phần nào hại, cho nhiều cũng không ảnh hưởng, nhưng nếu bể nhỏ mà cho quá nhiều lá bàng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước, nước sẽ ra màu nâu đậm và dưỡng chất đặc quá trong nước cũng ko tốt, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Với bể nhỏ các bạn chỉ cần bỏ 1/2 lá bàng hoặc 1/4 là đủ.

  3. Sử dụng lá bàng còn xanh có được không ?

  – Lá bàng xanh cũng có dưỡng chất cho cá, nhưng không nên dùng vì lá bàng xanh có nhiều nhựa cây sống, diệp lục và nhiều chất hữu cơ khác, lá bàng xanh cho xuống nước, quá trình phân hủy lá bàng xanh sẽ tạo ra nhiều chất hữu cơ không tốt cho nước gây ô nhiễm nước, ngược lại lá bàng khô chỉ còn chất xơ và dưỡng chất tốt cho cá, vì vậy khi cho lá bàng khô xuống nước an toàn hơn rất nhiều và không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước .

  4. Tại sao cho lá bàng vào bể lại làm chết cá ?

  – Do thời điểm cá chết trùng với lúc bạn cho lá bàng vào bể gây hiểu lầm hoặc do bạn nhặt lá bàng không rửa sạch, hên xui việc lá bàng dính các chất bẩn độc hại dưới đất hay ven đường làm cá ngộ độc chết. LÁ BÀNG KHÁ AN TOÀN ĐỐI VỚI CÁ CẢNH.

  5. Lá bàng có chữa được bệnh cho cá không ?

  – KHÔNG ! Lá bàng chỉ như 1 loại thuốc bổ, dưỡng chất hỗi trợ nuôi cá và hỗi trợ chữa bệnh cho cá chứ không phải thuốc đặc trị, đối với những bệnh nhẹ hoặc cá mới nhiễm bệnh còn nhẹ, lá bàng giúp cá khỏe hơn, tăng đề kháng tự nhiên để chống lại bệnh tật dạng nhẹ, nếu cá đã đổ bệnh thì bắt buộc phải dùng thuốc đặc trị và chế độ trị bệnh đi kèm.

  6. Lá bàng có tác dụng phụ nào không tốt cho cá không ?

  – Khá hiếm xảy ra trường hợp lá bàng có tác dụng phụ, hiện tại chỉ xảy ra trường hợp duy nhất là hạ PH của nước làm cho cá đổi màu viền đuôi ( cháy đuôi ) đối với cá đang nuôi ở PH cao nhưng ko ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và đuôi cá vẫn tự hồi lại, chưa có chứng minh cụ thể về tác dụng phụ khi lá bàng kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh cho cá, vẫn tương đối an toàn khi sử dụng.

  8. Lá Bàng đun sôi lấy nước có dùng được không ?

  – Đã từng có nhiều bạn làm như vậy, lá bàng đun sôi lấy nước dùng cũng đc nhưng không hiệu quả bằng lá bàng khô để nhả dưỡng trực tiếp trong bể vì qua quá trình đun sôi nhiều dưỡng chất trong lá bàng đã bị bay hơi hoặc biến đổi, phân hủy do nhiệt độ, không còn nhiều dưỡng chất tự nhiên nữa, mình không khuyến khích các bạn làm điều này ❗❗❗

  Nếu cảm thấy bài viết này hợp lý vui lòng chia sẻ cho các đồng ngư cùng biết để cả nhà cùng vui. Xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cá Cảnh Dễ Sinh Sản, Dễ Nuôi
 • Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Và Cách Điều Trị
 • Cá Betta Sinh Sản Như Thế Nào ?
 • Chế Biến Thức Ăn Dinh Dưỡng Cho Cá Betta Từ Thịt Bò
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cách Ép Và Giá Cá Betta
 • Bạn đang xem bài viết Lá Bàng Khô Có Lợi Hay Hại Cho Cá Betta Bạn Đã Biết Hết Chưa? trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!