Xem Nhiều 5/2022 # Cách Huấn Luyện Cá Betta Để Đá Hay, Chọi Tốt # Top Trend

Xem 25,245

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Huấn Luyện Cá Betta Để Đá Hay, Chọi Tốt mới nhất ngày 17/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,245 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh Tại Nhà
 • Thức Ăn Cho Cá Xiêm
 • Đặc Điểm Sinh Sản Của Cá
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Sinh Sản
 • Cá Betta Loại Nào Đẹp Nhất, Đắt Nhất Thế Giới, Giá Bao Nhiêu 2022
 • Hãy bắt đầu huấn luyện cá betta bằng cách cho chúng di chuyển theo ngón tay của bạn. Một khi cá của bạn chinh phục được kỹ năng này, bạn có thể dạy cho chúng nhiều “chiêu” hơn như nhảy, giương vây hoặc tấn công. Học các thủ thuật sẽ giúp chú cá betta của bạn tránh được sự nhàm chán và tiếp nhận tốt các bài tập.

  1. Các bước chuẩn bị

  1.1 Chú ý rằng cá Betta có thể nhận ra bạn

  Bạn có thể ngạc nhiên khi nghe điều này, nhưng cá betta có thể nhận diện con người. Chúng hoàn toàn có thể gắn bó và nhận ra chủ một cách dễ dàng nếu bạn dành nhiều thời gian gần gũi với chúng. Điều này sẽ giúp đỡ rất nhiều trong quá trình huấn luyện cá betta của bạn.

  1.2 Kiểm tra sức khoẻ của cá

  Hãy chắc chắn rằng màu sắc chú cá của bạn bình thường, trơn tru và tươi tắn. Vây của chúng không bị chảy nước hoặc thủng lỗ.

  Bạn cũng cần chú ý tốc độ bơi của cá. Nếu tốc độ bơi chậm là không tốt, chúng phải bơi một cách nhanh nhẹn. Bong bóng xuất hiện trên mặt nước là một dấu hiệu tốt chứng tỏ cá betta khỏe mạnh. Nếu bạn muốn huấn luyện cá betta của mình thành công thì nó phải được sống trong điều kiện tôt nhất.

  1.3 Chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho cá

  Bạn cần chuẩn bị các đồ ăn nhẹ cho cá

  Bạn cần chuẩn bị các đồ ăn nhẹ như bọ gậy đông lạnh cho chú cá của mình. Loại thức ăn này phù hợp cho quá trình huấn luyện, vì nó nhỏ và dễ bẻ vụn. Cá betta cũng ăn sâu tubifex, ấu trùng muỗi, và bo bo (một loài động vật giáp xác nhỏ). Tuy nhiên, cho cá betta ăn quá nhiều lại rất nguy hiểm. Một con cá betta đực trưởng thành nên ăn tối đa 2-3 viên thức ăn hoặc 3-4 con giun đất cho mỗi cữ, mỗi ngày ăn hai cữ.

  Nếu cơ thể của cá bị sưng, bạn nên cắt giảm phần ăn bởi nó có thể bị táo bón. Bạn có thể phát hiện chứng táo bón ở cá bằng cách nhìn vào vùng tiêu hóa của nó từ phía một bên. Nếu nó sưng lên, khả năng bị táo bón là rất cao. Bạn cũng có thể nhận thấy cá ít đi đại tiện.

  Nếu trường hợp này xảy ra, bạn nên ngừng cho cá ăn trong hai ngày. Sau đó, bạn chỉ nên cho cá ăn một mẩu đậu nhỏ đã được làm sạch vỏ, kích thước mẩu đậu chỉ nhỏ bằng mắt cá.

  Bạn cũng nên lưu ý rã đông thực phẩm đông lạnh trước khi sử dụng.

  1.4 Rửa tay sạch sẽ

  Trước khi huấn luyện cá betta, hãy nhớ rửa tay sạch sẽ. Bạn nên sử dụng nước nóng nhưng không dùng xà phòng. Bởi xà phòng có thể gây hại cho cá. Sau khi bạn hoàn thành một buổi tập, hãy nhơ rửa tay lại bằng xà phòng.

  1.5 Gây sự chú ý của cá betta

  Gõ nhẹ vào kính để gây sự chú ý của cá

  Để gây sự chú ý của cá betta, bạn có thể gõ nhẹ vào kính và xem nó có nhìn bàn tay bạn hay không. Nếu không, hãy cho nó nửa con bọ gậy hoặc một miếng đồ ăn để lôi kéo sự chú ý của nó. Một khi chú cá betta đã tập trung vào bàn tay bạn và mang của nó chuyển động nhanh, bạn có thể bắt đầu cuộc tập luyện.

  Đừng gõ mạnh hoặc quá nhiều vào thành bể vì chú cá betta của bạn có thể bị shock đấy.

  2. Huấn luyện cá betta

  2.1 Dạy cá di chuyển theo ngón tay

  Huấn luyện cá betta di chuyển theo ngón tay

  Đầu tiên, bạn hãy di ngón tay của mình trên kính. Nếu chú cá betta di chuyển theo hướng ngón tay, hãy thưởng cho nó một mẩu thức ăn. Nếu nó không chú ý, hãy lắc ngón tay của bạn cho đến khi thu hút được nó.

  Bạn nên huấn luyện cá betta của trong vòng 3-5 phút tại một thời điểm cố định trong vài ngày và chỉ nên tiến hành các bài tập khác sau khi nó thành thạo di chuyển theo ngón tay của bạn.

  Một khi chú cá betta có thể di chuyển theo ngón tay của bạn thuần thục thì việc dạy các kỹ năng khác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  2.2 Huấn luyện cá betta giương vây theo lệnh

  Khi một con cá betta đực thấy một con khác, nó sẽ giương vây. Hành động giương vây của cá bao gồm 2 động tác: kéo căng vây và mở rộng mang hết sức. Cá betta lúc giương vây có kích thước gấp hai lần bình thường.

  Bạn có thể dạy kỹ năng này cho cả cá đực lẫn cá cái, giúp chúng không cảm thấy nhàm chán và và thúc đẩy chúng tạo ra những ổ bọt khí (cá betta đực sẽ nhả bọt làm ổ trên mặt nước).

  Bạn chỉ nên huấn luyện cá betta giương vây từ 3-5 phút/ngày, nếu không sẽ khiến chúng bị quá sức. Các bạn nên tuần tự thực hiện theo các bước:

  • Chuẩn bị một tấm gương nhỏ và một cây bút màu đỏ hoặc đen. Trong quá trình huấn luyện chỉ dùng một màu bút duy nhất để cá betta nhận diện.

  • Đặt tấm gương ở phía trước bể cá.

  • Khi chú cá betta của bạn giương vây, hãy đặt bút bên cạnh gương.

  • Lặp lại quá trình này2-3 lần.

  • Ngay khi cá vừa giương vây, hãy cất gương và chỉ để lại bút.

  • Cho cá ăn sau mỗi lần nó giương vây.

  • Tiếp tục huấn luyện cho đến chú cá betta của bạn biết giương vây mỗi khi thấy cây bút.

  2.3 Huấn luyện cá betta nhảy

  Nhảy là một thói quen tự nhiên cho cá betta. Để huấn luyện cá betta nhảy, bạn có thể sử dụng một chiếc gậy cho cá ăn và đặt một nửa con bọ gậy lên đó. Thức ăn nên ở trong tầm với của cá.

  Bắt đầu bằng cách đặt gậy cho ăn ở dưới nước để lôi kéo cá betta đến. Tiếp theo, bạn di chuyển gậy lên gần bề mặt của nước, cá betta sẽ bơi theo. Sau đó, bạn dần dần di chuyển gậy lên trên mặt nước. Một khi chú cá của bạn nhận ra rằng nó có thể đớp được thức ăn từ cây gậy, nó sẽ nhảy theo cây gậy (thậm chí là nhảy ra khỏi nước). Sau khi chú cá bị “sập bẫy”, bạn có thể thay thế cây gậy cho ăn bằng ngón tay của mình.

  Bằng cách sử dụng một nửa con bọ gậy, bạn có thể tránh được trường hợp cá ăn quá nhiều. Hãy nhớ rằng, chỉ nên có tối đa 3-4 con bọ gậy cho mỗi lần tập.

  Bạn có thể huấn luyện cá betta nhận ra cây gậy cho ăn bằng cách sử dụng nó trong khi cho ăn hằng ngày.

  Cá betta nhảy khi bị kích thích hoặc sợ hãi. Vì vậy, hãy mua một chiếc nắp cho bể cá của bạn để ngăn nó nhảy ra khỏi bể. Nó vẫn có thể nhảy khi bạn tháo nắp để cho ăn.

  2.4 Huấn luyện cá betta bơi qua vòng

  Bạn cần chuẩn bị một chiếc que lau ống và uốn nó lại thành một chiếc vòng với đường kính khoảng 5cm. Treo nó ở phía bên của bể cá. Chiếc vòng nên vuông góc với đáy bể cá và chạm vào nó.

  Di chuyển ngón tay của bạn dọc theo mặt ngoài của bể cá theo hướng xuyên qua chiếc vòng. Mỗi lần cá bơi được qua vòng, hãy thưởng cho nó một mẩu thức ăn. Lặp lại quá trình này cho đến khi nó có thể thường xuyên bơi qua vòng. Dần dần giảm kích thước vòng cho đến khi đường kính còn khoảng 2,5cm hoặc hơn một chút.

  Sau khi chú cá của bạn có thể thoải mái thực hiện kỹ thuật này, hãy di chuyển vòng ra xa mặt đáy của bể ca. Tiếp tục cho đến khi nó có thể bơi qua vòng trong khi bạn giữ vòng ở vị trí trung tâm của bể.

  Đây là một trong những kỹ thuật khó khăn nhất, do đó, bạn không được nản lòng nếu phải mất một thời gian dài để tập luyện.

  Hãy chắc chắn rằng que lau ống của bạn sạch sẽ và không chứa các chất độc có thể gây hại cho cá.

  2.5 Cố gắng luyện tập

  Hãy tiếp tục cố gắng! Chú cá betta của bạn cuối cùng sẽ có thể làm được tất cả những gì bạn yêu cầu, và hãy nhớ thưởng cho nó. Thực hiện buổi tập một lần/ngày. Hãy kiên trì nhưng nhớ là không bắt cá làm việc quá sức. Bạn cần đảm bảo rằng nó có đủ thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Chú cá Betta của bạn sẽ dần quen với các động tác huấn luyện trước khi bạn cho một chú cá khác vào để chúng đá nhau, khi đó bạn có thể trở thành trọng tài cho cuộc thi đấu cá chọi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Giống Hồng Xiêm Xoài
 • Cách Nuôi Cá Chọi, Cá Đá Tốt Nhất
 • Top 9 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Dễ Nuôi Đẹp Uy Tín Tại Biên Hòa
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ép Cá Betta Hiệu Quả
 • Giới Thiệu Đặc Điểm Sinh Học Của Cá Sấu Cho Bà Con Chăn Nuôi
 • Bạn đang xem bài viết Cách Huấn Luyện Cá Betta Để Đá Hay, Chọi Tốt trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!