Xem Nhiều 5/2022 # Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng # Top Trend

Xem 13,167

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,167 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sảng Khoái Với Màu Xanh Thanh Khiết Của Cá Rồng Thanh Long
 • #6 Loài Cá Rồng Đẹp Tuyệt Vời Bạn Nên Chiêm Ngưỡng
 • Bán Khủng Long 6 Sừng Axolotl Giá
 • Các Loài Cá Nuôi Chung Với Cá Rồng
 • Cá Rồng Thường Mắc Các Bệnh Gì? Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Chữa
 • Dấu hiệu Cá Rồng bị stress

  • Bơi 1 chỗ, 1 góc, nằm đáy.
  • Bỏ ăn trong thời gian từ vài ngày thậm chí cả tháng.
  • Cắn mồi nhưng không ăn.
  • Tăng động: Bơi nhanh và vô định trong bể. Thậm chí đâm cả đầu và thân vào thành bể, nhảy phóng loạn xạ
  • Cọ sát người vào thành bể liên tục
  • Cá bơi run run

  Nguyên nhân gây ra stress cho Cá Rồng

  Thay đổi môi trường sống.

  Khi bạn thay đổi môi trường sống của cá rồng (cá mới về, di chuyển sang hồ khác, thay đổi 1 hay nhiều thứ như phông nền, bơm lọc đèn cá phụ kiện nuôi chung…). Nó bị lạ nước, nhiệt độ và khung cảnh. Từ đó nó rụt rè không dám di chuyển nhiều. Thức ăn mới cũng khiến nó để ý sự khác lạ mà không dám ăn.

  Nếu bạn mới mua cá rồng về thả vào bể cá. Nhiệt độ của nước, nồng độ các chất của nước trong bể, khung cảnh thủy sinh trang trí… Khiến nó chưa kịp thích nghi ngay. Nó sẽ thường bỏ ăn và ít vận động. Bạn đừng quá lo vì vài bữa cá quen sẽ hết và cá rồng có khả năng nhịn ăn từ 30 ngày đến 45 ngày.

  Hiện tượng cá lười bơi là để nó tiết kiệm khí thở. Còn nó vùng vẫy bởi khi đó thần kinh không kiểm soát.

  Còn những nguyên nhân khác có thể do chất kích thích lẫn trong thức ăn.

  Cá bị bệnh

  Một nguyên nhân khác nữa đó là cá rồng của bạn bị bệnh. Khi bị bệnh nó sẽ khó chịu và thường ngứa ngáy. Nếu nuôi chung với các loại cá con hay rỉa mồi. Cá con sẽ hay lao vào và cố đớp những chỗ xù của vết thương trên mình cá rồng. Nó bị đau sẽ theo phản xạ mà bơi nhiều, bơi nhanh vô định. Nhiều khi đập cả thân vào thành hồ.

  Cách làm giảm Stress cho Cá Rồng

  Bạn nên cho cá rồng ăn những món mà nó ưu thích nhất. cá rồng thích ăn côn trùng (dế, sâu, gián, rết…) vừa giúp cá rồng nhà bạn thèm muốn, vừa đáp ứng được lượng chất đưa vào cơ thể của cá. Dù nó có bị mệt nhưng vẫn đủ chất nuôi cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ nên cho nó ăn tách rời với bữa ăn chính. Vì nếu bạn cho cùng thời điểm, cá rồng sẽ chỉ ăn món yêu thích mà bỏ qua đồ ăn hàng ngày bạn cho. Như vậy sẽ khiến bể bị bẩn nhanh, lại làm môi trường sống của cá kém chất lượng.

  Cá rồng có một đặc điểm mà chỉ dựa trên kinh nghiệm của người chơi lâu năm truyền lại đó là ưu màu vàng nhạt. Đó chính là màu của bóng đèn sợi đốt. Hay chính xác hơn, cá rồng kích động với ánh nắng mặt trời. Khi chúng nhìn thấy những màu sắc đó, chúng sẽ vui hơn và bơi lội nhiều hơn. Phương pháp này dùng cho những chú cá bị stress dạng trầm cảm, ít hoạt động. Màu vàng nhạt sẽ đưa cá vào trạng thái muốn “nhảy nhót” quanh những điểm sáng vàng đó hơn nhiều với màu sáng trong của bể cá.

  Ngoài nguồn nước, nhiệt độ và các loại cá nuôi kèm cũng rất quan trọng. Tránh nuôi cá rồng với các loại cá nhỏ. Bởi cá nhỏ rất hay rỉa những mảng thức ăn rơi vãi dính trên thân cá rồng. Khiến cá rồng dễ bị sây sát, vảy cá không còn được đẹp. Cá bị đau cũng hay trở nên tăng động.

  Sử dụng thuốc giảm Stress

  Phương pháp này chỉ nên áp dụng với trường hợp Cá Rồng có dấu hiệu bị Stress nặng và sau khi đã áp dụng 2 phương pháp trên nhưng không có hiệu quả. Bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên viên – người có thể đến kiểm tra tình hình và đưa ra cho Cá Rồng của bạn một liệu trình điều trị phù hợp. Phương pháp làm giảm Stress cho cá bằng thuốc tuyệt đối không được tùy tiện làm theo cảm tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Loài Cá Rồng Đẹp, Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay
 • Đẳng Cấp Thời Thượng Của Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng
 • Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng
 • Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn
 • Cá Rồng Ăn Gì? Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cá Rồng?
 • Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!