Xem Nhiều 5/2022 # Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Nuôi Thú Cưng Cá Vàng Của Bạn # Top Trend

Xem 12,672

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Nuôi Thú Cưng Cá Vàng Của Bạn mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,672 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Các Cá Vàng Ranchu , Lionchu Và Cá Lan Thọ
 • Mơ Thấy Cá Vàng Có Phải Điềm May? Đánh Con Gì Chắc Trúng?
 • Cá Sủ Vàng Là Cá Gì Và Cá Sủ Vàng Đắt Như Thế Nào
 • Cá Cảnh Có Ngủ Không? Chúng Ngủ Như Thế Nào?
 • Những Cách Nuôi Cá Ranchu Lên Đầu, Lên Màu Tại Nhà
 • Một trong những điều quan trọng nhất để xem xét khi giữ một con cá vàng mới là chế độ ăn uống bạn cung cấp. Không phải tất cả cá có thể ăn tất cả các loại thực phẩm. Một chế độ ăn đa dạng dinh dưỡng giữ cho cá của bạn khỏe mạnh.

  Trong khi cá vàng là một nhóm đa dạng, mỗi loài cho ăn tương tự nhau, vì tất cả chúng đều đến từ cá chép ở châu Á.

  Cho dù bạn cảm thấy thích nó hay cá vàng sao chổi phổ biến, chế độ ăn uống của chúng sẽ trông khá giống nhau. Là một loài ăn tạp, gần như có quá nhiều sự lựa chọn khi quyết định sử dụng loại thực phẩm nào. Khi bạn đã quyết định ăn, có những câu hỏi khác để trả lời, bao gồm khi nào và bao nhiêu để cho ăn.

  Bài viết này giải thích cá vàng ăn gì trong tự nhiên, làm thế nào nó có thể được nhân rộng trong một bể cá, bao nhiêu và tần suất chúng cần được cho ăn, và nhiều hơn nữa.

  Cá vàng ăn gì (trong tự nhiên)?

  Vì mối quan hệ của chúng với cá chép, cá vàng thích môi trường sống tương tự. Điều quan trọng là phải hiểu môi trường sống của chúng để bạn có thể có được ý tưởng về các loại thực phẩm chúng sẽ ăn tự nhiên.

  Trong tự nhiên, cá chép sống ở những con sông và hồ nước ngọt chảy chậm trên khắp châu Á.

  Các điều kiện có thể khác nhau giữa các vùng nước này và nhiệt độ có thể dao động từ 42 đến 82 ° F. Nước có thể khá nhiều mây vì bụi bẩn được dẫn xuống dòng chảy từ lòng sông trong dòng chảy.

  Thường có nhiều thực vật, một số nổi trên mặt nước và một số khác bắt nguồn từ lòng sông. Tảo phát triển trên mặt đất và trên đá / thân cây ở trên. Những thực vật này là một nguồn thực phẩm chính trừ khi cá vàng tìm thấy thứ khác.

  Là loài ăn tạp, chúng không gặp vấn đề gì trong việc tìm kiếm thức ăn vì chúng có thể ăn hầu hết mọi thứ trôi qua, cả thực vật và động vật. Việc tìm kiếm thức ăn trở nên dễ dàng hơn vì có rất nhiều thực vật.

  Đây là một lựa chọn lành mạnh vì thảm thực vật chứa nhiều chất xơ, có lợi cho tiêu hóa.

  Các chất dinh dưỡng khác đến từ phần còn lại của chế độ ăn uống của chúng, không phù hợp hơn vì chúng ăn mọi thứ chúng tìm thấy trong nước.

  Đây có thể là côn trùng nhỏ, trứng hoặc động vật trẻ. Bạn sẽ ăn khá nhiều thứ miễn là nó vừa miệng bạn.

  Cách tốt nhất để ăn uống lành mạnh ở nhà là cho chúng ăn cùng loại thực phẩm mà chúng sẽ gặp trong tự nhiên.

  Cá vàng trưởng thành ăn gì?

  Các ví dụ phổ biến nhất là flake / viên thức ăn mua trong cửa hàng.

  Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để cung cấp cho cá của bạn mọi thứ chúng cần. Viên thuốc nhanh chóng chìm xuống sàn trong khi vảy nổi trên bề mặt một lúc. Điều này làm cho vảy dễ tiếp cận hơn nhiều, mặc dù chúng thích đi xuống đáy bể để lấy viên.

  Thực phẩm sống là một cách dễ dàng để bao gồm một số protein trong chế độ ăn uống của bạn. Họ cũng khuyến khích các hành vi khác, tự nhiên hơn vì việc ăn uống không chờ đợi họ. Một số ví dụ về thực phẩm sống là tôm ma, tôm muối và daphnia.

  Cá vàng thậm chí có thể ăn ốc, vì vậy tránh có nước ngọt như Ốc bí ẩn với bạn. Một số người không muốn giữ thức ăn sống. Trong trường hợp này, thực phẩm đông lạnh là một cách khác thuận tiện hơn để cung cấp một số protein.

  Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm ý tưởng, có rất nhiều thực phẩm bạn có thể sử dụng ở nhà. Đi bộ quanh nhà bếp của bạn và thu thập trái cây hoặc rau xanh. Thêm miếng nhỏ vào bể làm cho một bữa ăn nhẹ ngon miệng.

  Nếu cá vàng của bạn đã ngừng ăn và bạn không biết tại sao, hãy đảm bảo bể sạch sẽ và cố gắng trao đổi thực phẩm bạn cung cấp cho nó.

  Đồng thời kiểm tra nhiệt độ của bể và đảm bảo nó nằm trong phạm vi được khuyến nghị. Nếu trời quá lạnh, vấn đề tiêu hóa có thể phát sinh.

  Danh sách những thứ để nuôi cá vàng của bạn

  Cá vàng ăn gì?

  Những con nở ra từ trứng nhỏ hơn nhiều so với bố mẹ chúng. Chúng sẽ phát triển khá nhanh, nhưng chúng sẽ cần được cho ăn.

  Những người trẻ tuổi thích ở trong sự an toàn của thực vật trong một thời gian. Tại đây, chúng cắn những miếng nhỏ từ cây hoặc ngấm bụi bẩn trên mặt đất. Tảo cũng là một nguồn thực phẩm đơn giản cho chúng.

  Các loại thực phẩm bạn thêm phải nhỏ. Điều này có thể đạt được bằng cách tháo rời chúng. Đơn giản chỉ cần chà thực phẩm flake thành miếng nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể mua các cửa hàng tạp hóa được thiết kế đặc biệt để rang. Chúng thường có hàm lượng protein cao và được bán dưới dạng chất lỏng, bột hoặc bột.

  Một số loại thực phẩm rất khó ăn. Thức ăn sống có lẽ quá lớn và có thể thoát khỏi cá vàng chưa trưởng thành. Thực phẩm đông lạnh cần được thái nhỏ trước khi thêm.

  Nếu bạn giữ con non trong bể sinh sản, chúng có thể được đưa trở lại dài khoảng một inch với người lớn. Tại thời điểm này, bạn cũng sẽ có thể ăn các loại thực phẩm tương tự.

  Bạn nên cho cá vàng ăn thường xuyên như thế nào?

  Chúng trở nên năng động hơn và thu thập trên bề mặt khi chúng nghĩ rằng chúng đang được cho ăn. Nếu họ làm điều này giữa các lần cho ăn, hãy chống lại sự thôi thúc muốn cho họ ăn và tuân theo kế hoạch của bạn.

  Cho cá vàng ăn 2-3 lần một ngày. Hệ thống tiêu hóa của bạn không đủ tốt để chế biến thức ăn cho cả ngày tại một thời điểm. Họ phân phát thức ăn cả ngày trong tự nhiên.

  Cung cấp cho chúng rất nhiều thức ăn cho mỗi lần cho ăn mà chúng có thể dễ dàng hoàn thành trong 2 phút.

  Ngay cả khi chúng trông giống như chúng có thể ăn nhiều hơn, hãy ngừng cho chúng ăn vì có lẽ chúng chỉ tham lam. Sẽ an toàn hơn khi cho ăn ít hơn một chút nếu bạn không chắc chắn. Nhiều thức ăn dẫn đến ăn quá nhiều và đầy hơi. Hãy chú ý đến sưng ở vùng dạ dày vì đây là chỉ số chính của chứng đầy hơi.

  Nếu có thức ăn dư thừa sau 2 phút cho ăn, hãy cố gắng loại bỏ nó. Điều này làm giảm cho ăn quá mức và ngăn nó phân rã trong bể.

  Thức ăn thừa có thể sụp đổ và ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể, do đó có thể khiến cá bị căng thẳng và ăn ít hơn.

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý

  Nếu bạn muốn giữ cho cá của bạn khỏe mạnh và vui vẻ cho ăn, bạn cần điều chỉnh hồ cá của bạn càng gần với môi trường sống tự nhiên của nó.

  Một sỏi / cát mịn hoạt động tốt cho đáy bể. Thức ăn chưa được đặt lên trên và chờ được rửa sạch thay vì rơi xuống giữa các hạt.

  Thêm nhiều cây ở nhiều nơi khác nhau xung quanh bể. Chúng chủ yếu được sử dụng làm nơi trú ẩn; Thức ăn bạn thêm vào sẽ ngăn cá của bạn ăn nó.

  Cây có thể bị cắn theo thời gian, nhưng không đến mức chúng chết, đặc biệt nếu bạn sử dụng các loài phát triển nhanh như cây sừng.

  Đá và hang động cũng có giá trị. Chúng có thể được sử dụng làm nơi ẩn náu nhỏ và một lượng nhỏ tảo có thể phát triển trên bề mặt của chúng. Tảo là một nguồn thực phẩm khác cho cá vàng của bạn hoặc những người ăn tảo khác mà bạn giữ với bạn.

  Ăn kiêng không dễ như cho cá của bạn ăn gì đó và để lại cho chúng. Bạn chịu trách nhiệm cho những gì bạn có thể ăn. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng họ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Một chế độ ăn uống đa dạng giúp họ thể hiện màu sắc tươi sáng, trong khi dinh dưỡng kém có thể dẫn đến màu nhạt nhạt.

  Khi bạn nghĩ về dinh dưỡng, protein và chất béo là hai trong số những điều quan trọng nhất cần xem xét.

  Protein cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển. Điều này rất quan trọng đối với cá con, chúng phát triển nhanh chóng cho đến khi chúng trưởng thành. Sau đó, lượng protein trong thực phẩm có thể giảm, nhưng không được loại bỏ hoàn toàn (từ khoảng 45% đến 30%). Nguồn protein tốt nhất là thịt như giun và côn trùng nhỏ.

  Một phần năng lượng của họ sẽ đến từ chất béo họ ăn; Bạn nên chiếm khoảng 5-10 phần trăm của chế độ ăn kiêng. Hầu hết thức ăn cho cá mua trong cửa hàng đều chứa dầu béo, nhưng chất béo được tìm thấy trong mọi thứ khá nhiều. Tuy nhiên, nguyên liệu thực vật có lẽ là nguồn kém hiệu quả nhất.

  Tất cả các vitamin và khoáng chất mà cá bạn cần được lấy từ thức ăn hoặc nước. Một chế độ ăn uống đa dạng cung cấp cho họ đủ mọi thứ mà không cần bổ sung.

  Câu hỏi thường gặp về việc cho cá vàng ăn

  Cá vàng có thể đi bao lâu mà không có thức ăn?

  Chúng được cho là sống sót trong khoảng từ 8 ngày đến hai tuần mà không cần thức ăn. Có bằng chứng cho thấy họ sống sót hơn bốn tháng sau khi bị cắt đứt liên lạc với con người sau trận động đất ở New Zealand.

  Khi bạn để con cá vàng của bạn đi nghỉ, chúng tôi khuyên bạn bè hoặc thành viên gia đình ghé qua và cho nó ăn. hoặc sử dụng máy nạp cá tự động.

  Cá vàng có răng không?

  Cá vàng có răng, nhưng chúng không phải là nơi bạn mong đợi! Chúng được gọi là răng hầu và gần họng của chúng. Chúng phẳng như răng hàm của con người và cá sử dụng chúng để nghiền nát và nghiền thức ăn của chúng.

  Bao lâu tôi nên cho cá vàng ăn?

  Cho cá vàng ăn hai đến ba lần một ngày. Nếu bạn làm quen với lịch trình này, bạn sẽ quen với một thói quen và bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ chờ đợi gần đầu khi thời gian cho ăn đến gần.

  Nuôi cá vàng của bạn không phải là khó khăn, trong hầu hết các trường hợp, nó khá dễ dàng. Chúng là một trong những loài cá dễ nuôi nhất do lối sống ăn tạp của chúng, vì vậy rất khó để đi sai.

  Chúng có thể thay đổi chế độ ăn uống từ nguyên liệu thực vật đến côn trùng sống mà không cảm thấy khó chịu từ cá. Thay đổi là chìa khóa.

  Một chế độ ăn uống đa dạng đảm bảo rằng họ có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và giữ cho thời gian cho ăn thú vị đối với họ. Bạn sẽ chán ăn cùng một bữa ba lần một ngày. Vậy tại sao bạn nên cung cấp cho cá vàng ba bữa ăn giống nhau?

  Nếu bạn thay đổi chế độ ăn uống, hãy cho nó ăn 2-3 lần một ngày và đảm bảo bạn không cho ăn quá nhiều. Bạn sẽ được thưởng những con cá khỏe mạnh và có màu sắc đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Chăm Sóc Cá Koi Cần Chú Ý
 • Những Chú Ý Trong Việc Chăm Sóc Cá Koi Và Cá Vàng * Vật Tư Tiêu Hao, Nông Nghiệp, Thủy Sản, Môi Trường,…
 • Cách Xử Lý Tình Trạng Nước Hồ Koi Bị Vàng Ngay Khi Phát Hiện
 • Mỹ Phát Hiện Được Cá Vàng Khổng Lồ
 • Bạn đang xem bài viết Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Nuôi Thú Cưng Cá Vàng Của Bạn trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!