Xem Nhiều 5/2022 # Cá Mún: Đặc Điểm Sống, Sinh Sản Và Cách Nuôi Cá Mún # Top Trend

Xem 12,771

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Mún: Đặc Điểm Sống, Sinh Sản Và Cách Nuôi Cá Mún mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,771 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Anh Đào (Cherry Barb
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Đào Khỏe Mạnh, Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp
 • Chim Thiên Đường (Đuôi Phướn, Đuôi Dài) Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Chim Sâm Cầm Sống Ở Đâu, Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Cà Xỉu Sống Giá Bán Bao Nhiêu Tiền
 • Cá Mún nằm trong họ Poeciliidae, thuộc bộ Cyprinodontiformes (có tên tiếng Anh là Platy fish) được người chơi thuỷ sinh nuôi rất nhiều để làm cảnh. Với đặc tính thân thiện và dễ tìm kiếm, cá mún xuất hiền nhiều ở khu vực Trung Mỹ và Mexico.

  Với thân hình ngắn kích thước khoảng từ 4-8cm, cá mún rất dễ sinh sống trong môi trường bể cá nhỏ. Cá mún dễ sinh sản, dễ chăm sóc và có nhiều màu sắc để lựa chọn cho bể thuỷ sinh của bạn.

  Cá Mún có rất nhiều biến thể màu sắc bao gồm: Vàng, đỏ, đen, nâu,… Ở nhiệt độ thấp hơn so với các loài trong họ Poeciliidae cá mún lên màu rất đẹp.

  Cá mún sống được ở trong mọi môi trường nước và rất thích hợp nuôi chung với các loài cá cảnh khác để tạo thành một bể đẹp cho những người chơi thuỷ sinh.

  Nếu sống trong môi trường hồ thuỷ sinh tuổi thọ cá mún khoảng 3-4 năm tuổi, thường thấp hơn so với những loại cá cảnh khác.

  Cá Mún được coi là loại ăn tạp nên chế độ ăn của chúng có phần dễ dàng cho người chơi thuỷ sinh. Các loại thức ăn nên chọn cho cá mún bao gồm:

  • Thức ăn tươi: artemia, trùn chỉ (giun), sâu đông lạnh, artemia khô, trứng tôm, trứng tép, bobo (hồng trần)….
  • Thức ăn khô tổng hợp: aquafin, thức ăn khô như tép, cám công nghiệp, tomboy, tảo sprirulina…

  Chú ý không nên cho cá ăn quá nhiều, ăn thức ăn không bảo đảm đã bị hỏng sẽ dẫn đến mức độ dư thừa thức ăn trong bể làm ảnh hưởng đến mội trường sống của cá và các cây thuỷ sinh khác.

  Trong trường hợp nếu có thức ăn thừa và để lại cặn dưới đáy bể bạn cần phải hút phần cặn đó hoặc thay nước để không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

  Đặc biệt bạn nên để trong bể cá các loại cây thủy sinh để cho cá có thêm nguồn thức ăn và có nơi để ẩn nấp, đặc biệt vào mùa sinh sản. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng mà cho quá nhiều cây, làm thu hẹp không gian hoạt động của chúng.

  Để theo dõi chính xác hơn về tập tính cũng như hoạt động sống, sinh sản của loài cá này chúng ta nên biết cách phân biệt con cái và con đực.

  Phân biệt cá mún đực và cái

  Cá cái và cá đực có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng hình dáng và kích thước lại khác nhau. Kích thước của con đực nhỏ hơn con cái, để nhận biết đâu là con cái bạn nhìn cái bụng phình to của nó là sẽ biết.

  Chính vì thuộc loại có đời sống ngắn mà dòng cá mún này sinh sản rất nhanh. Chúng thuộc loài đẻ con và chỉ trong khoảng 4 tháng là có thể sinh sản, tốc độ sinh sản của chúng nhanh đến mức chóng mặt. Chúng có thể giao phối với bất kỳ những con cá khác cùng giống nòi với mình mà không hề phân biệt màu sắc.

  Cá mún đẻ bao nhiêu con

  Cá mún có hình thức sinh sản là đẻ con , tùy kích cỡ cá mẹ, mỗi lần đẻ có thể từ 20-50 con, thường giao động ở mức 30 con.

  Bài viết “Cá mún: Đặc điểm sống, sinh sản và cách nuôi cá mún” của Ahisu được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.

  Vui lòng để lại nguồn https://www.ahisu.com/ca-mun/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

  Subscribe AHISU để nhận các tin tức mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Diếc Anh Đào: Hướng Dẫn Nuôi Và Chăm Sóc Cá Diếc Anh Đào
 • Cá Thủy Sinh Diếc Anh Đào Vây Ngắn
 • Cá Diếc Anh Đào Siêu Đỏ Vây Ngắn
 • Top 7 Món Ăn Làm Từ Hoa Anh Đào Nên Thử Trong Đời
 • Cá Diếc Anh Đào Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Con 2022
 • Bạn đang xem bài viết Cá Mún: Đặc Điểm Sống, Sinh Sản Và Cách Nuôi Cá Mún trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!