Xem Nhiều 5/2022 # Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì? # Top Trend

Xem 22,473

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì? mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,473 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Rô Phi Tiếng Anh Là Gì?
 • Quy Trình Ương Cá Tra Giống: Từ Cá Bột Lên Cá Hương
 • Tiền Giang: Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Tai Tượng Sinh Sản Trong Mương Vườn
 • Tiền Giang: Nuôi Và Ương Cá Nước Ngọt Mùa Hạn Mặn
 • Nông Dân Thua Lỗ Nặng Với Nghề Ương Cá Tra Bột Lên Cá Giống
 • Nhiều người thắc mắc Cá dìa tiếng anh là gì? bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

  Cá dìa tiếng anh là Orange spotted Spinefoot

  Cá dìa là loại di cư và sống theo bầy đàn cá cái đẻ ở vùng nước lợ, khi cá còn nhỏ (gọi là cá bột, cá con) thì chúng sống chủ yếu ở vùng đầm phá cửa sông, đến khi trưởng thành, cá dìa bơi ra biển và tìm các ghềnh đá, bãi san hô, quanh bờ đá của hải đảo để sinh sống. Vào mùa hè giữa tháng 4 đến tháng 6 xuất hiện nhiều cá và cá đã vào giai đoạn trưởng thành, lúc này thịt cá săn chắc, nồng độ các chất kích thích tố sinh dục của cá vào thời cao điểm, riêng cá dìa bông ở Huế thì thường xuất hiện vào các tháng 5 đến tháng 9 hàng năm.

  Cá dìa hoạt động và kiếm mồi vào ban đêm. Thức ăn của cá dìa là thực vật thuỷ sinh, mùn bã hữu cơ, thức ăn chính, nhất là đối với loại cá dìa bông chính là tảo cho nên có được gọi là tảo ngư đồng thời chúng vẫn có thể ăn thức ăn tổng hợp trong điều kiện nuôi trồng.

  Cá dìa có môi trường phân bố đa dạng, họ cá này hiện diện nhiều tại các vùng biển như Việt Nam (trong đó phân bố tại vùng Quảng Thái của tỉnh Thừa Thiên Huế, vùng hạ lưu sông Thu Bồn, tập trung nhiều nhất là tại rừng dừa Bảy Mẫu, Thuận Tình và các bãi bồi thuộc xã Cẩm Thanh tỉnh Quảng Nam), Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia.

  Một số loại cá dìa thường thấy ở vùng ven biển, cửa sông và vùng đầm phá. Một số loài chỉ sống ở vùng ghềnh biển giáp núi, hải đảo, một số khác thì gần bờ nơi các ghềnh đá, đầm phá, rừng đước ngập mặn, cửa dông. Một số loài thường sinh sống ở cửa sông, biển ở độ sâu 6m với nhiệt độ từ 24-28 độ C, một số thích sống nhất là vùng nước lợ hay vùng biển có nồng độ muối thấp. Cá dìa là loài chịu dựng giải nhiệt và muối lớn, biên độ dao động muối từ 5-37‰.

  Một số loài được ghi nhận ở Việt Nam gồm:

  – Cá dìa bông hay cá dìa chấm hay cá dìa công(Siganus gustatus)

  – Cá dìa vân sọc

  – Cá dìa đá

  Qua bài viết Cá dìa tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bột Ăn Dặm Heinz Anh 4 Tháng Vị Ngũ Cốc, Súp Lơ, Phô Mai
 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
 • Cách Làm Cá Bống Chiên Giòn Khiến Ông Xã Mê Mẩn
 • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên
 • Bạn đang xem bài viết Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì? trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!