Chương 13: Đêm dài nhất

Xavi
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Bàn thắng này được ăn mừng tại nhà của tôi với cảm xúc lớn hơn nhiều so với phòng thay đồ của đội bóng sau trận đấu. Mẹ tôi nằm ra sàn nhà, và gần như toàn bộ gia đình vây quanh bà. Mọi người nhảy nhót, hát hò khiến trần nhà như muốn sập xuống. Còn điều gì ngạc nhiên nữa? Đó là cha tôi. Ông xem trận đấu cùng với anh trai Alex của tôi trên tầng hai, và ông không tìm thấy cách ăn mừng nào phù hợp hơn với độ tuổi của mình bằng điệu nhảy truyền thống Gervasio Deferr.

Thực lòng mà nói, đây là bàn thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến thời điểm này, và quan trọng hơn, đó là ý nghĩa của nó. Nó đã thay đổi cục diện cuộc đối đầu "Barça - Madrid". Chúng tôi có niềm tin chắc chắn vào bản thân mình, và những chiến thắng trong tương lai. Chiến thắng này đã chấm dứt chu kỳ của Zizou và các đồng đội. Tôi không cần phải xuất hiện ở trang bìa các báo, tôi chỉ muốn đóng một vai trò quan trọng trong đội bóng này. Trong kế hoạch này, bàn thắng đó chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của cá nhân tôi, củng cố thêm vai trò của tôi trong đội bóng và những người hâm mộ.

Bàn thắng ấy đã thay đổi thế giới, nhưng công bằng hơn thì người đầu tiên được nhắc đến phải là Ronaldinho. Khi ấy, Ronie đang ở đỉnh cao sự nghiệp, và ngay cả bạn là người trung lập, bạn phải thừa nhận anh ấy là tất cả đối với chúng tôi.