Chia sẻ với truyền thông trước cuộc đối đầu với Real Betis ở Bán kết Siêu Cúp Tây Ban Nha vào đêm nay, bên cạnh việc thể hiện sự tôn trọng Real Betis, Xavi cũng không giấu sự phấn khích trước cơ hội có thể giành được chiếc cúp đầu tiên trên cương vị HLV Barça, qua đó nâng cao tinh thần toàn đội.

HLV Xavi hiện đang ở Doha với tư cách là đại sứ của Adidas. Một số chia sẻ của anh với giới truyền thông khi có mặt ở đây được ESPN trích dẫn.

🗣️: "Hiện tại, tôi được tự do và không còn bận rộn với các trận đấu, tập luyện. Tôi sẽ có thể tập trung vào việc khác. Trong tương lai, tôi muốn trở lại Barça, CLB của cuộc đời mình. Chúng ta sẽ xem nhanh hay lâu."

🗣️: "Tôi đã không nghĩ có một cuộc chia tay [xúc động] như vậy ở Camp Nou vào cuối tuần trước."

🗣️: "Tôi không thích những lời chia tay, nhưng đó là lúc bạn nhận ra rằng mọi người trân trọng bạn như thế nào. Tôi không thích nói lời chia tay với chính mình. Tôi cũng có thể nói với anh rằng đó không phải là lời chia tay, bởi vì tôi sẽ tiếp tục được liên kết với CLB."

🗣️ : “Ngày mai sẽ có sự kiện quan trọng xảy ra. Chúng tôi đã làm việc về nó trong nhiều tháng. Liên quan đến streamers và một môn thể thao mà chúng ta đều biết. Một sự kiện sẽ kéo dài hàng tuần / hàng tháng. Vai trò của tôi sẽ như Javier Tebas trong dự án này. Nó sẽ diễn ra ở Barcelona lúc 8 giờ tối. Địa điểm sẽ được công bố vào ngày mai."

Las mejores frases de la charla de Piqué con Ibai Llanos

🎙️ Về tương lai của mình và làm chủ tịch Barça?

🗣️ : “Tôi muốn trở thành Chủ tịch nhưng không phải bây giờ. Tôi có nhiều thứ mình muốn làm trước đây. Tôi muốn trở thành Chủ tịch nhưng không biết tương lai gần hay xa. Nhưng tôi luôn muốn giúp CLB của đời mình bằng mọi cách có thể."

🎙️ Pique nói về việc giải nghệ

🗣️ : “Tôi đã nghĩ về chuyện này được một thời gian. Xavi nói với tôi rằng mùa giải này sẽ rất khó khăn, nhưng tôi muốn thử sức mình và mọi thứ là thuộc về cảm giác. Tôi luôn nói rằng khi mình không còn quan trọng với đội, tôi sẽ giải nghệ. Nếu một số cầu thủ ở vị trí của tôi không bị chấn thương [Koundé, Araujo, Christensen], tôi đã giải nghệ sớm hơn."

🗣️: "Trong một buổi tập tôi muốn nói với toàn đội rằng mình sẽ giải nghệ, nhưng khi thấy một số cầu thủ ở vị trí của tôi bị chấn thương, tôi đã nói với mình 'không thể ra đi vào lúc này'. Vì vậy, tôi thấy kỳ nghỉ World Cup là cơ hội hoàn hảo."

🎙️ Pique nói về sự cố ngày hôm qua

🗣️ : “Tôi không nói "Đờmờ m à y. Đó là một đồng đội của tôi, nhưng tôi không nói tên đâu. Tôi đã nói chuyện với Gil Manzano (trọng tài) và bạn có thể thấy điều đó trên video, và tôi đã giải thích một số tình huống với anh ấy, tôi nói 'anh luôn làm hại bọn tôi.' Và anh ấy đã rút thẻ đỏ tôi”.

🗣️ : "Sau đó, khi chúng tôi đi vào phòng thay đồ, chúng tôi ngang qua các trọng tài, và một người trong các đồng đội của tôi đã nói, tôi không nói cụm từ đó, và các trọng tài từ trong phòng đã nghe thấy câu đó và gán cho tôi.”

🗣️ : “Nếu anh kiểm tra số liệu thống kê mà Mister Chip đã đăng, anh có thể thấy ở Tây Ban Nha bị phạt bao nhiêu thẻ đỏ so với Anh. Họ phạt anh bất cứ điều gì. Anh hoàn toàn không thể giải thích với các trọng tài như ở Anh, ở Anh họ giải thích cặn kẽ và chi tiết mọi thứ cho bạn. Các trọng tài TBN thiếu sự đồng cảm ”.

Ibai Llanos y Gerard Piqué, poco antes de iniciar la charla

Về việc có tên trong danh sách sơ bộ đăng ký cho World Cup của Luis Enrique.

🗣️  "Tôi không biết nhiều về điều đó. Tôi thậm chí còn chưa nghĩ đến”.

🗣️: "Tôi bật cười khi nghe tin đồn mình sẽ chuyển đến Atletico Madrid. Tôi không hình dung mình sẽ tập luyện dưới sự dẫn dắt của El Cholo. Nếu anh nói đến một CLB xây dựng bóng từ phía sau như Betis, thì sao không tin được chứ? Tôi luôn nói rằng tôi sẽ không bao giờ khoác áo đội bóng nào khác ngoài FC Barcelona."

🎙️ Pique nói với Ibai về sự kiện ngày mai

🗣️ : “Mọi người sẽ biết 12 người có liên quan. Tôi sẽ đối xử rất tốt với anh, tôi sẽ không giúp anh đâu haha. Tôi sẽ giống như Tebas, giúp đỡ những người yếu thế hơn là những kẻ lớn mạnh”.

🎙️ Pique nói về con người và bóng đá ngày nay

🗣️ : “Mọi người không để ý rằng những người từ 14-18 tuổi sẽ không xem trận đấu dài 90 phút. Đối với tôi 50-60 phút là đủ. Họ chỉ xem 2 phút và lên Instagram”.

🗣️ : “Những gì Florentino Perez nói về Super League là sự thật. Nhưng tôi không nghĩ rằng Super League là giải pháp. Tôi tin rằng chúng ta nên sửa đổi một số quy tắc trong bóng đá. Điều đó xảy ra trong tất cả các môn thể thao”.

🗣️ : “90 phút là quá dài để mọi người tập trung. Nếu chúng ta không thể sửa đổi số phút thi đấu, chúng ta cần sửa đổi mọi thứ để làm cho nó hấp dẫn hơn. Để làm cho sản phẩm hấp dẫn. Cảm giác của tôi là những người trẻ tuổi không được quan tâm như vậy”.

🗣️: "Người ta quan tâm đến những gì diễn ra ngoài sân cỏ hơn là những gì diễn ra trên đó. Mọi người xem thị trường chuyển nhượng nhiều hơn bản thân sản phẩm. Mọi người thích những lời bàn tán sau trận đấu hơn chính trận đấu hoặc họ chỉ xem các số liệu thống kê trên điện thoại. Đây là bóng đá ngày nay."

🗣️: "Việc giới thiệu Super League là rất kém... Điều đó làm tôi ngạc nhiên khi đến từ Florentino Perez."

🎙️ Nếu là anh, anh sẽ thay đổi gì trong bóng đá?

🗣️ : “Những thứ tôi sẽ thay đổi, mọi người sẽ nghĩ tôi điên. Sau 90 phút, bạn muốn điều gì đó khác biệt trong hiệp phụ. Hãy thử một điều gì đó mới mẻ như mỗi phút trôi qua, mỗi đội sẽ chơi ít hơn một người chơi”.

🗣️ : “Nhưng ít nhất hãy thử một cái gì đó mới mẻ. Chẳng hạn, các quả phạt đền… Để quyết định ai đi tiếp ở Euro hoặc World Cup, được quyết định bằng các quả sút luân lưu, tôi không hiểu điều đó. Những cầu thủ có thể chưa bao giờ sút phạt đền, có thể phải sút”.

🗣️ : “Chúng ta cần thứ gì đó thú vị, thứ gì đó thu hút những người trẻ tuổi và khiến họ dán mắt vào TV suốt thời gian trận đấu”.

🎙️ Về trọng tài và các đội bóng lớn

🗣️ : “Đôi khi trong các tình huống 50/50, các trọng tài thổi có lợi cho những đội có thể chỉ trích họ. Các đội lớn thường nhận được nhiều thứ hơn, có lợi cho họ trong các tình huống 50/50 này. Khi bạn ở trong một đội lớn, bạn không chú ý đến những gì mà các đội bóng nhỏ phải trải qua."

🎙️ Về các trọng tài

🗣️: "Cũng giống như chúng tôi, trọng tài là một phần của trận đấu. Họ phải tự giải thích. Nếu họ sai và hãy thừa nhận điều đó, hãy để họ nói trước công chúng. Nếu họ đưa ra một quyết định khó khăn, hãy để họ giải thích tại sao. Nhiều tình huống chúng tôi sẽ hiểu. Bóng đá cần cởi mở hơn”.

🗣️: "Chúng tôi với tư cách là những cầu thủ đôi khi tạo khoảng cách với người hâm mộ... Nhưng nếu tôi đã học được điều gì trong sự nghiệp của mình, thì đó là bạn phải luôn ở gần gũi với họ."

🗣️: "Tôi rất vui khi họ đưa tôi lên trang nhất của các tờ báo, vì tôi nhận ra rằng họ cần hình ảnh của tôi để bán được nhiều hàng hơn". cười

🗣️: "Hồi hè, tôi đã cam kết với Laporta là không làm những việc không liên quan đến bóng đá và chỉ tập trung vào thể thao và phục hồi sức khỏe của mình. Tôi hứa với Laporta rằng tôi sẽ biến mất khỏi giới truyền thông, tôi không nói chuyện với bất kỳ ai và tập trung vào bóng đá. Đó là lý do tại sao tôi không nói chuyện với bất kỳ ai".

🗣️: "Tôi đã nói với Laporta rằng tôi sẽ giải nghệ khi chúng tôi còn ở Plzen. Chúng tôi đã nói về điều đó trước đó tại nhà ông ấy."

🗣️: "Nếu bạn thua trận, người hâm mộ và giới truyền thông sẽ tìm mọi cách để đổ lỗi cho bạn và gán ghép mọi thứ cho bạn. Ví dụ: nếu tôi đăng một dòng tweet một tuần trước vào lúc 1 giờ sáng, họ sẽ nói rằng chúng tôi thua trận vì tôi đã ngủ muộn. Nhưng nếu chúng tôi thắng, họ chẳng nói gì cả."

🗣️: "Tôi nghĩ mình sẽ buồn khi giải nghệ nhưng tôi rất hạnh phúc, tôi ra đi vui vẻ, đó là một hành trình đặc biệt. Tôi đã được hưởng đặc ân. Tôi thích thú với sự nghiệp của mình. Bạn phải tận hưởng mọi thứ."

🗣️: "Tôi đã giành được tất cả các danh hiệu. Tôi không thể đòi hỏi gì hơn. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Nhìn lại sự nghiệp của mình, và điều đó thật tuyệt."

🗣️: "Tôi chỉ có động lực để trở thành một cầu thủ của Barça. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chuyển đến một CLB khác. Ví dụ, nếu Barça không gia hạn với tôi hồi tôi 28 tuổi, tôi sẽ từ giã bóng đá."

🗣️: "Juventus đã đề nghị tôi với nhiều tiền hơn Barça hồi năm 2008. Tôi không đưa ra bất kỳ quyết định nào vì tiền, tôi may mắn được tự do làm những gì mình muốn."

🗣️: "Hôm nay là ngày cuối cùng của tôi với tư cách là một cầu thủ. Bắt đầu từ ngày mai, tôi là một con người mới."

🗣️: "Tôi có một chỗ ngồi được chỉ định ở Camp Nou. Tôi không biết nó ở đâu, nhưng tôi sẽ bắt đầu đi xem bóng đá. Tôi sẽ theo dõi mọi trận đấu từ đó."

🗣️: "Ngày mai tôi sẽ chụp một bức ảnh với các danh hiệu và tặng chiếc áo đấu cuối cùng của mình cho bảo tàng CLB."

Nhà báo Guillem Balague, tác giả của cuốn tự truyện của Messi, gồm cả phần cập nhật vừa được ra mắt. Ông tin rằng nếu Barça thực sự muốn có Messi, bây giờ đã quá muộn và nó đáng lẽ phải được đàm phán từ nhiều tháng trước...

Các bài khác...

Page 1 of 67