Làm Thế Nào Đăng Ký Nhãn Hiệu Liên Kết Tại Việt Nam?

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Đăng Ký Nhãn Hiệu Liên Kết Tại Việt Nam? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 31,878 lượt xem.

Để mở rộng quy mô phát triển, ngày nay nhiều doanh nghiệp không chỉ sản xuất, kinh doanh một nhóm hàng hóa, dịch vụ mà chuyển qua đa nghề, đa sản phẩm. Với lựa chọn định hướng kinh doanh như vậy sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến.

Nhưng đồng thời, nhằm ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ thì đăng ký nhãn hiệu liên kết đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu liên kết là gì?

Để quý khách hàng có thể hiểu rõ về nhãn hiệu liên kết sau đây Phan Law sẽ cung cấp một số quy định pháp luật về loại nhãn hiệu này.

Nhãn hiệu liên kết là gì?

Theo quy định tại khoản 9, điều 4 Luật sở hữu trí tuệ năm hiện hành nhãn hiệu liên kết là nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau

Đặc điểm của nhãn hiệu liên kết

Để đáp ứng các yêu cầu bảo hộ đăng ký nhãn hiệu liên kết thì nhãn hiệu liên kết cần có các đặc điểm sau:

  • Do cùng một chủ thể đăng ký bảo hộ;
  • Các nhãn hiệu liên kết có dấu hiệu trùng hoặc tương tự nhau. Nói cách khác các nhãn hiệu này được hiểu là hoàn toàn giống nhau về cả nội dung và hình thức hoặc giống nhau về cả mặt hình thức và nội dung nhưng có điểm khác biệt cụ thể mà có thể nhận ra được bằng tên gọi, công dụng, tính năng của sản phẩm, dịch vụ đó.
  • Các nhãn hiệu liên kết phải có liên quan tới nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm ngành sản phẩm dịch vụ cung cấp.

Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam?

Thực chất, quy trình và cách thức để nộp hồ sơ cho nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam không khác gì so với đăng ký một nhãn hiệu thường.

Quý khách hàng cùng phải chuẩn bị các tài liệu sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN tuy nhiên cần phải lưu ý là đánh dấu tích vào ô dành cho nhãn hiệu liên kết;
  • Mẫu nhãn hiệu kèm theo danh sách hàng hóa, dịch vụ gắn nhãn hiệu;
  • Giấy ủy quyền cho người đi nộp đơn nếu có;
  • Biên lai, chứng từ đã nộp phí lệ phí;
  • Tài liệu khác tủy trường hợp cụ thể.

Sau đó, thì Cục cũng sẽ xét nghiệm đơn trong 12 tháng với các giai đoạn thẩm định hình thức, công bố đơn hợp lệ, thẩm định nội dung và ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ hoặc từ chối nêu rõ lý do.

Với những thông tin cơ bản như trên, Phan Law tin chắc rằng bạn đã phần nào biết được cách đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam.

Trong quá trình chuẩn bị các thủ tục và tài liệu thực hiện đăng ký nếu có thắc mắc hoặc vấn đề nào về nhãn hiệu liên kết đừng ngần ngại liên hệ Fcbarcelonavn.com theo thông tin dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Đăng Ký Nhãn Hiệu Liên Kết Tại Việt Nam? trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!